Top 12 # Món Ngon Cần Thơ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Ẩm Thực Cần Thơ: Top Món Ngon Cần Thơ Không Thể Cưỡng Lại / 2023

Cần Thơ là một trong những thành phố của nước ta có nhiều món ngon. Ở Cần Thơ có đặc sản nổi tiếng khắp trong nước và cũng đã chinh phục không ít du khách gần xa. Để tìm xe đi Cần Thơ tuyến đường ngắn nhất và các cách di chuyển tới Cần thơ, bạn có thể tham khảo .

Bánh Cống – Món ngon của Cần Thơ nhất định phải thử

Là một món ăn đặc sản của người Khmer Nam bộ. Bánh làm từ bột gạo, đậu xanh, thịt heo, tôm. Món bánh này là đặc sản của Cần Thơ mà bất kì du khách nào cũng không thể bỏ qua.

Các địa chỉ Bánh Cống ngon tại Cần Thơ

– 134/1A Trần Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– 86/38 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ

– 18 Trần Văn Hoài, Ninh Kiều, Cần Thơ

Pizza hủ tiếu – Món ăn ngon, lạ ở Cần Thơ dễ gây thương nhớ

Món ăn nghe tên thôi thì muốn thử ngay rồi. Bình thường bạn rất quen thuộc với pizza được làm từ bột bánh. Tuy nhiên món pizza làm từ hủ tiếu này cũng ngon và hút khách không kém. Món ăn đặc biệt này có hủ tiếu làm đế, bên trên được cho thêm topping bao gồm: trứng, thịt, đậu phộng, hành phi.

Cái tên nửa tây nửa ta xuất hiện là do du khách Tây khi đến tham quan lò sản xuất hủ tíu trên đất Tây Đô, sau khi thưởng thức chiếc bánh hủ tíu chiên giòn thơm ngon đã thốt lên cái tên ngộ nghĩnh và độc đáo đó.

Món này ăn kèm với nước mắm chua cay hoặc tương cay tùy thích. Dùng đũa bẻ một miếng bánh hủ tíu chiên giòn thịt khìa sữa, nước cốt dừa cho vào miệng nhai chậm rãi, bạn sẽ “ngậm mà nghe” cái giòn tan của hủ tíu, vị béo của nước cốt dừa; vị ngọt, dai, đậm đà của thịt thấm dần vào vòm họng như đánh thức mọi giác quan.

Lớp đế hủ tiếu giòn rụm, nhân bánh vừa ăn, rắt thêm ít ớt, chấm với tương ớt ngon tuyệt cú mèo. Món ăn cay, mặn, ngọt, béo bùi đủ cả, trộn lẫn với nhau tạo nên vị món ăn khó quên.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các khu chợ đêm, chợ nổi Cái Răng, hoặc quán ăn nổi tiếng.

Địa chỉ Pizza hủ tiếu ngon tại Cần Thơ

– Sáu Hoài: Chợ nổi Cái Răng, gần Cầu Rau Răm, Cái Răng, Cần Thơ.

Cá lóc nướng trui – Món ăn dân dã đặc trưng ở Cần Thơ

Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã từ lâu đã trở thành đặc sản, đặc trưng của miền tây sông nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản. Món ăn này gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam của dân tộc Việt.

Cá lóc dễ tìm ở các con sông, suối. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Cái đặc trưng khi thưởng thức món ăn này là khi các vừa được bắt lên thì được nướng trui ngay tại chỗ.

Cá nướng xong gỡ thịt, chấm với muối ớt. Phải ăn với muối hột thì mới cảm nhận được vị không quá mặn, thịt cá dai, ngọt, thơm. Món ăn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn bình dị mà bồi hồi giữa đất trời. Để thưởng thức món ăn quen thuộc mà độc đáo này hãy dừng chân tại bến Ninh Kiều để hòa mình trong không gian mát mẻ, thanh bình

Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế. Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng vàMột đòi hỏi quan trọng không kém nữa là vật liệu thui cá nhất định phải là rơm thì thịt cá mới thơm và không bị hôi khói.

Các địa chỉ Cá lóc nướng trui ngon tại Cần Thơ

– 573 Trần Quang Diệu, Q.Bình Thủy, Cần Thơ

– Cạnh 372A Lê Bình, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Cần Thơ – 184 Huỳnh Cương, chúng tôi Kiều, Cần Thơ

Lẩu mắm Cần Thơ – biểu tượng của miền sông nước

Là món ăn tổng hợp với đầy đủ nguyên liệu: cá, tôm, cua, mực, thịt bò, heo và các loại rau. Lẩu mắm là món ruột của miền Nam, biểu tượng của sông nước.

Món ăn này là “bản hòa tấu” tổng hợp đầy đủ các sản phẩm từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi và đặc biệt các loài rau rất đa dạng.

Các địa chỉ Lẩu mắm ngon tại Cần Thơ

– Quán Ăn Muối – Lẩu Mắm Hương Dừa: Mạc Thiên Tích, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

– Cát Tiên 2: 264 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, Cần Thơ

– Lẩu mắm tại Cần Thơ: Trần Ngọc Quế, chúng tôi Kiều, Cần Thơ

Vịt nấu chao – Món ngon Cần Thơ trứ danh

Món này trứ danh bởi hai nguyên liệu chính là vịt và chao. Vịt là loại gia cầm chủ yếu được nuôi ở miền sông nước Cần Thơ. Còn chao là đậu phụ lên men đặc trưng của miền tây. Món vịt nấu chao này là sự kết hợp đặc biệt mang lại hương vị hòa quyện, thơm ngon rất được du khách yêu thích.

Vịt được tẩm ướp thấm đều, ninh nhừ. Chao được nêm trực tiếp vào nước nấu chung với thịt vịt. Ngoài ra còn một số nguyên liệu nấu chung rất hợp với món ăn. Khoai môn sau khi chiên được cho vào nấu chung với vịt. Huyết, nấm rơm làm dậy mùi, dậy vị. Món này ăn cùng với bún, rau, chao để chấm thịt vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ vịt nấu chao ngon tại Cần Thơ

– Hẻm 1, 1/8 Lý Tự Trong, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Bánh xèo – Món ăn nức tiếng Cần Thơ

Bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở Việt Nam, có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai.

Bánh xèo miền tây đặc biệt bởi kích thước to, nhân bánh cũng đậm đà. Nhân bánh cũng có nhiều lựa chọn: thịt. tôm, nấm,… hoặc là sự kết hợp giữa các vị. Vỏ bánh giòn rụm, thơm. Cuốn với nhiều loại rau “sạch”, đa dạng. Chấm với nước mắm mằn mặn, ngòn ngọt. Vị ngon đọng lại trên đầu lưỡi không thể quên.

Muốn thưởng thức bánh xèo đúng vị ở Cần Thơ hãy đến ngay con đường Đề Thám, Võ Trường Toản,…. Đây là nơi có nhiều quán bán bánh xèo ngon và chất lượng. Bạn sẽ chìm đắm trong các gian hàng bánh xèo thơm nứt mũi, tha hồ lựa chọn vị nhân bánh yêu thích và ăn “ngon quên đường về”.

Các địa chỉ Bánh xèo ngon tại Cần Thơ

– Bánh xèo Đề Thám: 34 Đề Thám, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

– Bánh xèo Huệ: Xã Giai Xuân, Phong Điền, Cần Thơ

– Quán Cô Mai: Võ Trường Toản, chúng tôi Kiều, Cần Thơ

Tuyến đường Hồ Chí Minh – Cần Thơ dài khoảng 164 km. Mỗi ngày có khoảng rất nhiều chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 1h00 đến 23h30 bởi 12 nhà xe: xe Vũ Linh limousine , xe Hoàng Minh , xe Ngọc Ánh (Sài Gòn) , xe Sơn Nguyên , xe Hưng Thịnh (Vũng Tàu) vận hành. Thời gian di chuyển trên chặng khoảng 4 giờ.

Xem thông tin vé xe đi Lào Cai và săn các chương trình khuyến mãi khủng độc quyền tại chúng tôi Vé xe khách từ Sài Gòn đi Cần Thơ Vé xe khách từ Cần Thơ đi Sài Gòn

Món Ngon Nổi Tiếng Cần Thơ / 2023

Lẩu mắm

Đặc sản Cần Thơ – Lẩu mắm

Các quán ăn ngon bạn để bạn thưởng thức các món đặc sản

Quán Dạ Lý trên đường 3/2. Đây là quán mở khá lấu và có thâm niên trong việc nấu lẩu mắm. Nhiều người còn cho rằng: “Đến Cần Thơ mà chưa ăn lẩu mắm Dạ Lý coi như là chưa đến Cần Thơ”.

Đường Lý Tự Trọng: ở hẻm 1 có quán Lẩu Vịt Nấu Chao rất ngon. Nếu muốn ăn Phở thì bạn đến quán OANH cũng trên đường Lý Tự Trọng

Đường Lê Lai ( ngay công viên Lưu hữu Phước, bên tay phải, vào 20 mét là thấy), nổi tiếng về Bánh Bèo, bánh cuốn, bánh tăm bì….. nơi đây rất có uy đó, phải lại sớm nếu không thì không có chổ ngồi hoặc hết hàng.

Đường Lê Lợi, nổi tiếng về ” rau má Đâu” tức là rau má xay với đậu xanh, rất ngon; hoặc hủ tiếu “bèo” sau lưng hai quán trên (chỉ bán buổi tối).

Nếu các bạn nữ thì buổi tối còn có thể vào trong bảo tàng quân khu 9, nằm ngay trên đại lộ Hòa Bình (đối diện K/S Ninh Kiều 2) để thưởng thức món gỏi khô bò và uống sữa đậu nành.

Món ” tàu hủ đá” và bánh bột chiên buổi tối bán trong chùa Khmer.

Đường 30 tháng 4: mỗi khi đêm xuống có bán rất nhiều thức ăn hủ tiếu, bún bò Huế, chè, hột vịt lộn… Nhưng món ăn đại diện cho con đường này là cháo trắng hột vịt muối hay ăn với cá kho hoặc ăn cả với 2 thứ tùy theo khẩu vị của bạn.

Bánh cống Cần Thơ

Bánh cống Cần Thơ

Gọi là bánh cống (hay cóng) vì khuôn bánh là một dụng cụ đo lường có hình ống. Bánh có hình ống thấp hoặc hình tròn hơi phồng, chiên dòn ngoài, trong mềm xốp, khi ăn cắt nhỏ kèm với rau sống các loại, nước mắm pha chua ngọt, đồ chua.

Bánh xèo

Bánh xèo

Nguyên liệu để làm bánh xèo là bột gạo pha với nước cốt dừa, nghệ, tôm, thịt… Bánh xèo cuốn bánh tráng ăn kèm với các rau sống (cải bẹ xanh cay, xà lách, rau thơm tía tô, húng quế, húng lủi, dấp cá, chuối chát, khế cắt lát mỏng dài…) Tùy khẩu vị, có thể chấm bánh xèo với nước mắm hay tương bắc.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui ngon nhất là nướng với rơm, món ăn đã có từ ngày khai phá đất Phương Nam – với hương vị đậm đà mà biết bao du khách khi đến Cần Thơ muốn thưởng thức.

Chuột đồng nướng

nghe thì ghê nhưng lại là món ăn độc đáo, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở miền sông nước này. Chuột nướng chao là món nhậu mà những tay sành điệu rất thích. Bạn có thể đến các nhà hàng đặc sản ở Cần Thơ hoặc Vị Thanh, Phụng Hiệp… để thưởng thức món ăn dân dã ngon, lạ và giá cả cũng rất bình dân. Để thưởng thức những món này, có thể ghé bất kỳ nhà hàng nào ở Cần Thơ.

Đặc sản Cần Thơ – chuột nướng chao

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm

Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thủy. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước, xào nếp dẻo với nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân. Muốn bánh ngon phải lựa nếp thật ngon, ngâm với lá cẩm để có màu tím tự nhiên. Lá cẩm phải tươi, lá úa sẽ làm cho nước lá cẩm xuống màu. Thịt làm nhân phải là thịt tươi, tẩm ướp gia vị.

Sau đó, cho nếp xào với nước cốt dừa trước khi gói. Bánh nấu từ 4 đến 5 tiếng là chín. Khi cắt bánh, vành ngoài ánh lên một màu tím mượt mà của nếp, bên trong là thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ tỏa hương thơm phức.

Ốc nướng tiêu

Đến Cần Thơ không thể không thưởng thức món ốc nướng tiêu. Ốc được luộc sơ rồi cho lên nướng, vừa nướng vừa cho nước mắm, tiêu, tỏi vào trong cho đến khi nước bên trong hơi cạn xuống thì dọn ra là ăn.

Bún tôm khô – Cái Răng

Bán từ chục năm nay, bún tôm khô đã trở thành thương hiệu được nhiều người ưa thích.

Địa chỉ: Chợ Cái Răng, số 35/4, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Mỗi ngày, quán bán từ 6 giờ tới 9-10h sáng hết hàng.

Các quán ăn ngon ở Cần Thơ

Quán Dạ Lý trên đường 3/2. Đây là quán mở khá lấu và có thâm niên trong việc nấu lẩu mắm. Nhiều người còn cho rằng: “Đến Cần Thơ mà chưa ăn lẩu mắm Dạ Lý coi như là chưa đến Cần Thơ”.

Đường Lý Tự Trọng: ở hẻm 1 có quán Lẩu Vịt Nấu Chao rất ngon. Nếu muốn ăn Phở thì bạn đến quán OANH cũng trên đường Lý Tự Trọng

Đường Lê Lai ( ngay công viên Lưu hữu Phước, bên tay phải, vào 20 mét là thấy), nổi tiếng về Bánh Bèo, bánh cuốn, bánh tăm bì….. nơi đây rất có uy đó, phải lại sớm nếu không thì không có chổ ngồi hoặc hết hàng.

Đường Lê Lợi, nổi tiếng về ” rau má Đâu” tức là rau má xay với đậu xanh, rất ngon; hoặc hủ tiếu “bèo” sau lưng hai quán trên (chỉ bán buổi tối).

Nếu các bạn nữ thì buổi tối còn có thể vào trong bảo tàng quân khu 9, nằm ngay trên đại lộ Hòa Bình (đối diện K/S Ninh Kiều 2) để thưởng thức món gỏi khô bò và uống sữa đậu nành.

Món ” tàu hủ đá” và bánh bột chiên buổi tối bán trong chùa Khmer.

Đường 30 tháng 4: mỗi khi đêm xuống có bán rất nhiều thức ăn hủ tiếu, bún bò Huế, chè, hột vịt lộn… Nhưng món ăn đại diện cho con đường này là cháo trắng hột vịt muối hay ăn với cá kho hoặc ăn cả với 2 thứ tùy theo khẩu vị của bạn.

Cần Thơ Ăn Gì ? 15 Món Ngon Cần Thơ Hút Hồn Khách Du Lịch / 2023

Món ngon đầu tiên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đến Cần Thơ ăn gì chính là lẩu cá kèo, món đặc sản riêng biệt của vùng đất miền Tây. Nổi lẩu sôi sùng sục tỏa mùi hương thơm nức mũi, cho lần lần lượt những em cá kèo vào cùng với một số loại rau như: Rau nhút, bắp chuối, lá giang,… vị chua ngọt của nước lẩu sẽ làm bạn thích ngay, ngon nhất là khi ăn cùng bún đấy. Đến Cần Thơ vào mùa nưa thưởng thức món này là ngon đúng chuẩn.

– Quán Mậu Thân: F1 – F2 Mậu Thân, quận Ninh Kiều

– Quán Ẩm thực Đồng Quê: 14 – 16 Lương Định Của, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán Bánh cống cô Út: 86/38 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán Bánh cống Tâm Hiệp: 221A Hoàng Quốc Việt, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

3. Bún mắm bà Ba

– Bún mắm bà Ba: Hẻm 124 Đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

4. Ốc nướng tiêu

Thêm một món ngon dân giã nữa của Cần Thơ chính là ốc nướng tiêu, ốc được bắt từ tự nhiên về nên rất chắc thịt và ngọt. Ốc sẽ được hấp sơ qua với sả rồi vớt ra cho gia vị hòa lẫn giữa nước mắm, tiêu và đường, hạt nêm vào, sau đó đem nướng trên bếp than hồng tỏa mùi hương thơm nức mũi. Món ngon này thưởng thức vào buổi tối, ngồi nhâm nhi với nhóm bạn nơi bến Ninh Kiều là lý tưởng nhất.

– Quán Ăn La Cà: 118 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán Ốc Đêm 77: 305 Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán 5 Nương: Ngã 3 Lộ Tẻ, quận Thốt Nốt, Cần Thơ

– Quán Cát Tiên 2: 264 Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy, Cần Thơ

6. Cá lóc nướng trui

– Quán Mẫn: 184 Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán An: 15 – 19 – 21 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Bún riêu cua Võ Thị Sáu: Hẻm 1 Đường Hoàng Văn Thụ, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán bún riêu cua: 301 Đường Nguyễn Văn Cừ, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ

8. Bánh mì nem nướng

– Hẻm 20 Nguyễn Trãi, An Hội, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Nem nướng: 98 Đường Đề Thám, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Chè Hẻm: 1 Trần Đình Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ

10. Nem nướng Cái Răng

– Nem nướng Cô Thu: 84/2 Quốc lộ 1, Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ

– Nem nướng Anh Mập: Nguyễn Trãi, Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ

11. Bánh tằm bì

Top những món Cần Thơ ăn gì ngon một lần nữa gọi tên món bánh tằm bì, khi đến đây bạn chỉ cần gọi cô chủ quán cho một phần thôi là sẽ được bưng ra một đĩa bánh tằm trắng muốt giòn dai, có thêm ít giá sống, rau thơm, dưa chua và phủ lên trên là nước cốt dừa béo ngậy. Thưởng thức một phần sẽ cho bạn cảm giác no cả buổi sáng đấy.

– Cửa Hàng Bánh Tầm Xíu Mại: 16, Đường Ung Văn Khiêm, An Hội, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Bánh Tằm, Bún Bì & Xíu Mại: Hẻm 2 Phạm Ngũ Lão, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

12. Hủ tiếu khô Sa Đéc

Đâu phải đến Sa Đéc bạn mới được thưởng thức món hủ tiếu khô ngon trứ danh, đến với Cần Thơ bạn cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon không kém đấy. Tô hủ tiếu khô Sa Đéc sẽ gồm có cọng hủ tiếu, tim, gan, thịt heo thái và hẹ, thêm ít xà lách cắt nhuyễn và hành phi, bên cạnh là tô nước lèo vàng đậm mang hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

– Quán Hủ Tiếu Sa Đéc – Kiều Loan: 49 Phạm Ngũ Lão, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

@Vivianneskitchen

– Bánh xèo Đề Thám: 34 Đề Thám, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

– Quán Cô Mai: Võ Trường Toản, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

14. Vịt nấu chao

Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã đoán được nguyên liệu để làm nên món ngon thương nhớ này rồi đúng không nào, là thịt vịt và chao. Thịt vịt được làm sạch sau đó đem ướp với chao và một số gia vị khác nữa rồi đem lên hầm cùng với khoai môn, rấm rơm và huyết, khi cảm nhận gần chính thì sẽ tiếp tục cho khoai, hành tây và nấm rơm vào. Lúc thưởng thức bạn chỉ cần cho nhỏ lửa lại rồi cho rau vào và vớt ra liền ăn kèm với bún là ngon đúng chuẩn, thịt vịt sẽ tiếp tục được chấm với chao được chủ quán pha theo bí kíp của mình. Vị ngon và vị ngọt của món ăn này sẽ làm bạn mãi nhớ về miền đất Cần Thơ đấy.

– Vịt Nấu Chao Thành Giao: Số 1/8 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều

– Vịt Nấu Chao Thịnh Phát: 1/8D Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

15. Bánh tét lá cẩm

Món ngon cuối cùng mà Chíp Ú muốn giới thiệu khi được hỏi đến Cần Thơ ăn gì chính là bánh tét lá cẩm. Món bánh tét vô cùng khác biệt với những món bánh tét khác mà bạn đã từng thưởng thức. Bánh có màu tím tự nhiên của lá cẩm, nhân bên trong có thịt và trứng muối, lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo của nếp, sự béo của nước cốt dừa, và vị đậm đà từ nhân.

– Bạn có thể tìm mua tại các khu chợ của Cần Thơ

Cập nhật bí kíp du lịch cùng Chíp Ú:

Nhanh tay note lại ngay top 10 địa điểm chụp hình đẹp ở An Giang Những món ăn miền tây ngon nổi tiếng, khiến bạn nhớ mãi không thôi An Giang mùa nước tràn đồng Top 15 điểm du lịch sinh thái gần Sài Gòn – Nơi yêu chiều những tâm hồn thích rong chơi Trọn bộ bí kíp oanh tạc bãi Sao Phú Quốc cho những bạn lần đầu đến Điểm tên những danh lam thắng cảnh Hà Nội mà thanh xuân bạn nên ghé đến một lần Top 12 đặc sản Quy Nhơn làm quà mang đậm hương vị xứ Nẫu Thiên Phú Lâm có gì chơi – Địa điểm vui chơi lý tưởng gần Hà Nội Những ” cây thông cô đơn ” được giới trẻ check in nhiều nhất Việt Nam

Top Món Ngon Nổi Tiếng Cần Thơ / 2023

Lẩu mắm Dạ Lý: tọa lạc trên đường 3/2. Đây là quán mở khá lâu và có thâm niên trong việc nấu lẩu mắm. Nhiều người còn cho rằng: Đến Cần Thơ mà chưa ăn lẩu mắm Dạ Lý coi như là chưa đến Cần Thơ. Giá cho một suất lẩu mắm 4 người ăn khoảng 350.000 – 400.000 đồng.

Lẩu mắm Dạ Lý.

Bánh xèo Mười Xiềm: Dùng bột nghệ pha với bột gạo cho có màu vàng rượm, cùng một ít nước cốt dừa, trứng gà, hành lá… Nhân bánh tùy theo sở thích của từng vùng, có thể là giá, củ sắn, bông điên điển, thịt ba rọi, tép thịt gà, thịt vịt bằm nhuyễn…

Bánh xèo thường ăn kèm với nhiều loại rau như cải bẹ xanh, rau diếp cá, rau quế, tía tô, cải xà lách, lá lụa, đọt điều, đọt vừng, tram bần ồi, đọt cóc, lá bằng lăng, đọt sao nháy, đọt xoài, lá cách, lá lốt, đọt chùm ruột…

Nước chấm cũng là một trong những yếu tố góp phần tăng vị ngon cho bánh. Phải chế sao cho đủ 3 vị chua, ngọt, cay, thêm củ cải trắng và củ cải đỏ xắt sợi để góp phần tăng thêm sự hấp dẫn của chén nước chấm.

Địa chỉ: 13/3 đường 917, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Bánh xèo Mười Xiềm.

Vịt nấu chao: Đây là món ăn kèm với mì sợi, tàu hủ, trứng… nếu muốn dùng thêm ngoài khẩu phần tiêu chuẩn thì bạn có thể gọi và tính thêm tiền, riêng nước dùng miễn phí.

Giá cho một suất 4 người ăn khoảng 150.000 – 180.000 đồng. Địa chỉ ăn vịt nấu chao ngon: quán Kim Liên, Thành Giao hẻm 1, đường Lý Tự Trọng, Cần Thơ.

Vịt nấu chao.

Nem nướng: Nem nướng làm bằng thịt heo nạc, quết thật nhuyễn cho thêm tí mỡ hạt lựu và hương liệu tỏi, đường, muối… vo viên bằng đầu ngón tay.

Người bán xiên hoặc kẹp những viên thịt trên chiếc đũa tre đặt trên vỉ than hồng, mỡ nhỏ giọt xèo xèo bốc khói thơm phức, giá suất ăn từ 45.000 đến 60.000 đồng.

Địa điểm: Nem nướng Thanh Vân số 17 đại lộ Hòa Bình, Cần Thơ.

Nem nướng.

Cá lóc nướng trui: Cá lóc nướng trui (ngon nhất là nướng với rơm), món ăn đã có từ ngày khai phá đất phương Nam – với hương vị đậm đà mà biết bao du khách khi đến Cần Thơ muốn thưởng thức. Đây món ăn kèm với rau sống, bánh tráng, bún…Giá một con cá lóc nướng từ 150.000 – 190.000 đồng tùy độ lớn nhỏ.

Địa điểm: Các quán ăn nam bộ khu bờ hồ Xáng Thổi, Hoàng Văn Thụ.

Cá lóc nướng trui.

Ốc nướng tiêu: Đến Cần Thơ du khách chắc chắn phải thưởng thức ốc nướng tiêu. Món ăn dân dã rất được yêu thích của người Nam Bộ với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến cũng khá đơn giản, giá một suất ốc nướng tiêu cho 2 người ăn là 50.000 – 80.000 đồng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở các quán nướng tại thành phố Cần Thơ.

Ốc nướng tiêu.

Chuột Đồng: nghe thì ghê nhưng lại là món ăn độc đáo, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở miền sông nước này, chuột nướng chao là món nhậu mà những tay sành điệu rất thích. Để thưởng thức món ăn dân dã ngon, lạ và giá cả cũng rất bình dân, bạn có thể ghé bất kỳ nhà hàng nào ở Cần Thơ.

Đặc sản Cần Thơ – chuột nướng chao

Lẩu cá linh bông điên điển: món lẩu này chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi của vùng đất này (tháng 9-11). Cá linh nhỏ, xương mềm, ngọt hòa quyện cùng vị nhân nhẫn của hoa điên điển chinh phục bất kỳ ai được mời thưởng thức món ăn này.

Lẩu cá linh bông điên điển.

Lẩu cá kèo: Lẩu cá kèo lá giang ngon nhất nhờ có cá kèo tươi sống. Thịt cá dai ngọt, lá giang chua nhẹ ăn cùng hoa chuối, rau đắng, giá đỗ, rau muống chẻ… khá hấp dẫn. Nước chấm của món lẩu này là nước mắm me.

Lẩu cá kèo.

Bún mắm, bún nước lèo: thưởng thức các món bún nam bộ đậm chất đồng quê ở Cần Thơ thì bạn chỉ cần ra chợ đêm Tây Đô hoặc đến phố ăn vặt nổi tiếng ở Bến Ninh Kiều.

Bún mắm Miền Tây càng ăn càng ghiền.

Bún nước lèo Sóc Trăng đậm đà ngày mưa.