Top #10 Món Ngon Cho Bữa Trưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

4 Món Ngon Cho Thực Đơn Bữa Trưa

--- Bài mới hơn ---

  • 23 Món Ngon Bữa Trưa Dễ Làm Đủ Chất Cho Sinh Viên, Dân Văn Phòng
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Bạc Liêu Được Nhiều Du Khách Lựa Chọn
  • 10 Quán Ăn Ngon Ở Bạc Liêu Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch
  • Lưu Ngay 6 Món Ngon Bạc Liêu Trứ Danh
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Bạc Liêu
  • Thịt cốt lết ram – Món mặn đậm đà.

    Chuẩn bị bốn miếng cốt lết cắt dày khoảng 0.5cm, rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa dần mềm để khi chế biến thịt nhanh thấm và hương vị đậm đà hơn.

    Ướp 1 củ tỏi xay nhuyễn + 1 thìa đường + 1/3 thìa muối + 1 thìa dầu hào + 2 thìa nước tương + 1/3 thìa bột ngọt vào thịt cốt lết, để 15-30p cho thấm.

    Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì chiên vàng thịt, chú ý thịt chín vàng đều ở hai mặt. Đổ phần nước ướp thịt vào chảo, vặn lửa nhỏ liu riu đến khi nước thịt keo lại, nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Canh xà lách xoong nấu với nấm – Món canh thanh mát.

    Trong thực đơn trưa, món canh không thể thiếu. Để chế biết món ngon này, nguyên liệu cần là 200g xà lách xoong, 200g nấm rơm và một ít loại gia vị thông thường.

    Sau khi sơ chế sạch rau và nấm, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm rồi cho hai bát nước vào.

    Đợi nước sôi cho rau vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, cho tí hành lá cắt nhỏ và 1/3 thìa hạt tiêu để món canh thêm hấp dẫn.

    Măng xào chua chua kích thích vị giác.

    Măng chua mua về cắt miếng vừa ăn, luộc qua 2 lần nước sôi sau đó rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước.

    Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm rồi cho măng vào xào, nêm ít gia vị sao cho vừa ăn. Đợi thêm 10 phút thì tắt bếp, thêm ít mè đen lên là được.

    Tráng miệng

    Sau khi thưởng thức 3 món ăn trong thực đơn cho bữa trưa, bạn có thể chuẩn bị một ít trái cây để tráng miệng. Tùy vào sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình mà lựa chọn những loại trái cây phù hợp.

    Một số món trái cây tráng miệng mà CuonNroll muốn đề cử là: Dâu tây, nhãn, nho, táo, lê, đu đủ, xoài, dưa gang,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 19 Món Ngon Bến Tre Khiến Bạn Phát Cuồng
  • Ăn Gì Ở Bến Tre? Note 21 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Bến Tre Nổi Tiếng
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ Từ Đậu Xanh
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khó Lòng Cưỡng Lại Khi Tới Bắc Ninh
  • Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Là Thèm
  • Những Món Ăn Cho Bữa Trưa Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Ngon Miệng
  • Món Ngon Bạc Liêu Giữ Chân Du Khách
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bạc Liêu
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua Khi Du Lịch Bạc Liêu
  • Ăn Gì Ở Bạc Liêu? 5 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • 25 – HOA BÍ NHỒI TÔM THỊT RÁN

    Nguyên liệu.

    Hoa bí (80 cái) 300 g Mỡ nước 150 g

    Tôm thẻ 300 g Hành lá 20 g

    Thịt lợn nạc 200 g Mì chính

    Nước mắm Muối.

    Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rô cho ráo nước.

    Thịt rủa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thềm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo.

    Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi 1/2 bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng mõ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa. Ản nóng.

    Yêu cầu cảm quan.

    Hoa bí có màu vàng sẫm. Thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn. Nhân thịt ăn giòn, không bã.

    26 – BÍ ĐỎ XÀO TÔM

    Nguyên liệu.

    Bí đỏ 500 g Hành hoa 50 g

    Tôm tươi 100 g Nưâc mắm

    Tỏi 10 g Mì chính

    Mỡ nước 50 ml Muối.

    27 – BÍ ĐỎ HẨM DỪA

    Nguyên liệu.

    Bí đỏ 500 g Đường 5g

    Khoai lang 500 g Mì chính 5 g

    Lạc nhân 200 g Muối

    Cùi dừa 300 g Mùi tàu.

    28 – ĐẬU ĐŨA XÀO THỊT

    Nguyên liệu.

    Đậu đũa 500 g Xì dầu 5 g

    Thịt lợn nạc 200 g Nước mắm 5 ml

    Mỡ nước 50 ml Mì chính

    Hành khô 20 g Rau mùi

    Bột đao 5 g Muôi.

    Tỏi khô 10 g

    Quy trình chê biến.

    Đậu dũa nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc 5cm, rửa sạch, chần qua bằng nước sói có muôi, vđt ra để ráo.

    Thịt rửa sạch, thái mỏng ướp xì dầu, hành, bột đao hòa nước, mỡ nước.

    Hành khò bóc vỏ thái mòng.

    Tỏi bóc vỏ đập dập.

    Cho mỡ vào chảo để sôi, phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào săn, cho đậu đũa vào nêm mắm, muôi, mì chính đảo dều (chú ý to lửa) xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.

    Yêu cầu cảm quan.

    Đậu có màu xanh thẫm, bóng. Dậy mùi thơm tỏi, vị vừa ăn, ngọt, béo. Sản phẩm xào khô, bóng. Đậu chín tới.

    29 – DƯA CHUỘT XÀO CHUA NGỌT

    Cà chua 100 g Mì chính

    Dấm 10 ml Muối.

    Đường 10 g

    Quy trình chế biến.

    30 – NỘM DƯA CHUỘT

    Nguyên liệu.

    Dưa chuột 1000 g Ót tươi 15 g

    Cà rốt 100 g Mỡ nước 50 g

    Tôm tươi 100 g Đường 20 g

    Thịt lợn nạc 100 g Nước mắm

    Vừng 50 g Rau thơm

    Lạc 50 g Mì chính

    Chanh quả 50 g Muối.

    Quy trình chế biến.

    Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái vát dày bốp muôi, rửa sạch, vắt ráo.

    Cà rot gọt vỏ thái chi 1/2 bóp muôi, rửa sạch, vắt ráo còn lại tỉa hoa.

    Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu, con to dọc đôi.

    Thịt lợn rán vàng thái chân hương.

    Lạc vừng rang vàng sát vỏ giã dập.

    Rau thơm nhặt rửa sạch, thái rôì.

    Ớt tươi bò hạt thái chỉ 1 quả, tỉa hoa 1 quả.

    Chanh cắt đối vắt lấy nước.

    Cho dưa chuột, cà rốt, 1/2 tôm thịt trộn lẫn với chanh, tỏi, dường, nưốc mắm, mì chính, lạc, vừng, rau thơm, đơm ra đĩa, bày sô” tôm thịt còn lại vào trang trí cho đẹp bằng hoa cà rốt và

    ât.

    Yèu cầu cảm quan.

    Có màu sắc đẹp hài hòa, xanh, đỏ, xám, hồng. Mùi thơm chanh, ốt, tòi, vị chua cay, mặn, ngọt, giòn. Đĩa nộm khó không có nước, trang trí đẹp hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Trưa Mùng 1 Nấu Những Món Ăn Ngon Lấy May Cho Cả Tháng
  • Thực Đơn Cơm Hộp Mang Đi Làm Không Bị Nhàm Chán Lại Giúp Chị Em Tránh Nắng
  • 6 Món Ngon Làm Nhanh Cho Bữa Trưa Văn Phòng
  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Trứng Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Những Món Vừa Nhanh Vừa Ngon Cho Bữa Trưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Mùa Đông Giành Cho Giới Văn Phòng
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Cho Ngày Chủ Nhật Mát Mẻ Đảm Bảo Chồng Mê, Con Thích
  • Những Món Bún Siêu Ngon,đơn Giản Cho Ngày Đông Lạnh!
  • Những Món Lẩu Hải Sản Ngon Chảy Nước Miếng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Thiết Kế Thực Đơn Party Dịp Lễ Cho Gia Đình Và Hội Bạn Thân Chuẩn Từng Bước Một
  • Trong đông y, ghi nhận hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là vị thuốc an thần, giúp ngủ ngon giấc, thậm chí còn giúp trị táo bón cho mẹ bầu nữa. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy mua loại rau này về chế biến món ăn cho gia đình.

    Hoa thiên lý có thể đem nấu canh, hay xào với các thực phẩm khác đều mang lại sự thơm mát, giòn ngon và ngọt ngào. Hơn nữa đây lại là một món ăn nhanh và rất dễ làm.

    Nguyên liệu (4 người ăn):

    – Thịt bò:200g

    – Bông thiên lý: 100g

    – Tỏi băm: 1 muỗm

    – Hành tím :1 muỗm

    – Tiêu, nước mắm, xì dầu, dầu ăn

    Cách làm

    – Thịt bò thái mỏng ướp với một muỗm nước tỏi, 1 muỗm hành tím, 1 muỗm dầu ăn, 1 muỗm xì dầu trong 10 phút cho ngấm.

    – Hoa thiên lý rửa sạch để ráo, ớt bỏ hạt thái miếng

    – Cho chảo lên bếp đun nóng vừa, phi thơm tỏi băm với bơ, cho thịt bò vào xào sơ với lửa lớn. Sau đó cho hoa thiên lý, ớt vào xào chin.

    – Cho ra đĩa, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

    – Chảo phải thật nóng khi xào, điều này giúp thịt bò không bị ra nước và hoa thiên lý chin nhưng vẫn giữ độ xanh và giòn. Có thể thay hoa thiên lý bằng mướp đắng (khổ qua)

    – Hoa thiên lý ngọt dịu, cái hoa thơm bùi và vị thơm đậm đà của thịt bò đậm xua đi cảm giác khó chịu của ngày nóng, đưa cơm hơn bất kỳ món ăn cầu kỳ nào khác.

    2. Trứng cút rim mặn cho bữa trưa ngon cơm

    Trứng cút ngon và rất phổ biến hiện nay,trứng cút có thể chế biến thành nhiều món ngon.Món trứng cút rim tuy đơn giản, nhưng với cách kết hợp giữa 2 phương pháp chiên và rim, mang đến một hương vị mới lạ, lớp vỏ trứng giòn dai thấm đều nước mắm và đường tạo cảm giác ngon miệng khi dùng với cơm.

    Nguyên liệu:

    – 20-22 quả trứng cút

    – Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu

    – Hành lá, hành khô, màu dầu điều.

    Cách làm:

    – Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ.

    – Đun nóng một ít màu dầu điều, cho trứng cút vào rán áp chảo, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, bạn có thể cho dầu ăn vào nồi nhỏ, rán ngập dầu hoặc rán áp chảo, để trứng có thể se phần mặt bên ngoài.

    – Dùng nồi nhỏ, đun sôi ba thìa canh nước lọc, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít dầu hào, đun sôi thì cho trứng cút vào đun cùng.

    – Đun lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, nêm nhạt để khi phần nước sốt sánh đặc thì có khẩu vị vừa ăn.

    – Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt sánh đặc, khẩu vị vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    3. Sườn rim mật ong ngon cơm

    Sườn là nguyên liệu nấu ăn được cả nhà mình vô cùng yêu thích, chính vì thế nên nó rất thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn tối của nhà mình, từ món canh sườn nấu chua tới sườn nướng, sườn rang, sườn xào chua ngọt, sườn om sấu… Sườn rim mật ong là món khoái khẩu nhất của mình. Mỗi khi đi làm về, bụng đói, được ăn món sườn rim mật ong của mẹ thì thật là tuyệt.

    Món này tuy cách làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì vô cùng hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà vị ngọt thơm ngon của mật ong tạo thành một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.

    – Sườn non chặt miếng vừa ăn: 400g

    – Mật ong: 3 thìa

    – Nước mắm, ớt bột, muối

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    – Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.

    – Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

    – Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.

    – Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi.

    – Cho sườn vào rán vàng hai mặt.

    – Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

    – Lấy sườn ra đĩa. Vậy là chúng ta đã chế biến xong món sườn rim mật ong. Cũng không khó lắm đúng không nào!

    5. Bữa trưa thơm ngon với gà om xì dầu cho cả gia đình

    Từ lâu, thịt gà là một loại thực phẩm dinh dưỡng rất được ưa chuộng trên thế giới và trong các mâm cỗ tại Việt Nam. Nếu ta so sánh với thịt heo và thịt bò, lượng đạm thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ ít hơn. Ngoài ra, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: cơm gà, gà chiên , gà nướng, gà hấp, canh gà, gà luộc xé phay

    Nguyên liệu:

    – 1 nửa con gà nhỏ

    – Vài tép tỏi và cây hành lá

    – Gia vị: 1 muỗng canh rượu vang; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh đường.

    – Gà rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Cho gà vào bát, thêm tỏi băm nhỏ, đầu hành trắng, rượu vang, nước tương, trộn đều và ướp trong 30 phút cho gà ngấm vị.

    – Đun nóng chút dầu trong chảo, trút gà vào xào đều.

    – Khi thịt gà hơi săn lại, bạn đổ vào 1 bát con nước, thêm 1 muỗng canh đường và trút nốt phần nước ướp thịt còn thừa lại trong bát vào nồi. Khi nước gà sôi, đậy kín vung và hạ lửa để đun liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín mềm. Khi nước đã gần cạn, bạn tắt bếp, múc gà ra đĩa rồi rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên.

    Món gà om xì dầu này có đặc điểm rất thơm ngon và nhẹ nhàng, miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng thật là hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ngao 2 Cồi
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đậu Hũ
  • Cánh Gà Chiên, Bít Tết Và Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lên Thực Đợn 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • 5 Món Ngon Nóng Hổi Nấu Siêu Nhanh Cho Bữa Tối Ngày Lạnh Thêm Hương Vị
  • Phải Biết Ngay Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Chợ Cát Bi Hải Phòng
  • 5 Món Ngon Cuối Tuần Cho Chồng Con Nhâm Nhi Thả Phanh, Hàng Xóm Phải Sang Xin Công Thức
  • Nguyên liệu:

    – Trứng vịt: 7 quả

    – Thịt nạc 250g

    – Nấm hương: 5g

    – Mộc nhĩ: 5g

    – Bột mì: 50g

    – Cà chua: 100g

    – Hành khô: 15g

    – Đường: 10g

    – Bột đao: 20g

    – Rau mùi: 40g

    – Mỡ nước 50ml

    – Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt nêm, nước mắm quật thật dẻo.

    – Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn trở lại như quả trứng. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi. Đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng ( cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.

    – Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kĩ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao. Bột chín, sốt sánh cho mì chính vừa ăn.

    – Dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên ăn nóng.

    Yêu cầu:

    Trứng rán vàng đều, sốt đỏ hồng, sánh vừa phải. Nổi mùi thơm của thịt, nấm. Vị ngon ngọt đậm. Trứng không vỡ, nhân không bong, trình bày đẹp.

    Xúc xích xào ớt chuông

    Nguyên liệu:

    – 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ.

    – 1 củ hành tây, 6 cây xúc xích, hạt nêm, đường, tỏi bằm, tiêu bột.

    Cách làm:

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Chần sơ các nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ mùi hăng, nồng của ớt và hành.

    – Xúc xích thái lát xéo, phi thơm tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.

    – Khi xúc xích vừa săn lại thì cho ớt, hành tây vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Dọn món ăn ra đĩa, rắc lên ít tiêu bột rồi dùng với cơm trắng.

    Đậu phụ chiên trứng muối

    Nguyên liệu:

    – 2 bìa đậu phụ

    – 4 lòng đỏ trứng vịt muối

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá

    Cách làm:

    – Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    – Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    – Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    – Lăn đậu qua bột chiên xù.

    – Cho đậu vào chảo chiên vàng.

    – Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    – Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    – Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.

    Thịt áp chảo

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Vừng: 1 nhúm

    – Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

    – Ớt bột (không cần thiết)

    Cách làm:

    – Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    – Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

    – Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

    – Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

    Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bạc Liêu Giữ Chân Du Khách
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bạc Liêu
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua Khi Du Lịch Bạc Liêu
  • Ăn Gì Ở Bạc Liêu? 5 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • 【 Bảo Lộc Ăn Gì Ngon 】7 Món Ăn Ngon Nhất Của Thành Phố Tơ Tằm
  • Trứng nhồi thịt

    – Trứng vịt: 7 quả

    – Thịt nạc 250g

    – Nấm hương: 5g

    – Mộc nhĩ: 5g

    – Bột mì: 50g

    – Cà chua: 100g

    – Hành khô: 15g

    – Đường: 10g

    – Bột đao: 20g

    – Rau mùi: 40g

    – Mỡ nước 50ml

    – Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

    – Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt nêm, nước mắm quật thật dẻo.

    – Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn trở lại như quả trứng. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi. Đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng ( cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.

    – Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kĩ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao. Bột chín, sốt sánh cho mì chính vừa ăn.

    – Dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên ăn nóng.

    Trứng rán vàng đều, sốt đỏ hồng, sánh vừa phải. Nổi mùi thơm của thịt, nấm. Vị ngon ngọt đậm. Trứng không vỡ, nhân không bong, trình bày đẹp.

    Xúc xích xào ớt chuông

    Nguyên liệu:

    – 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ.

    – 1 củ hành tây, 6 cây xúc xích, hạt nêm, đường, tỏi bằm, tiêu bột.

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Chần sơ các nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ mùi hăng, nồng của ớt và hành.

    – Xúc xích thái lát xéo, phi thơm tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.

    – Khi xúc xích vừa săn lại thì cho ớt, hành tây vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Dọn món ăn ra đĩa, rắc lên ít tiêu bột rồi dùng với cơm trắng.

    Đậu phụ chiên trứng muối

    Nguyên liệu:

    – 2 bìa đậu phụ

    – 4 lòng đỏ trứng vịt muối

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá

    Cách làm:

    – Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    – Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    – Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    – Lăn đậu qua bột chiên xù.

    – Cho đậu vào chảo chiên vàng.

    – Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    – Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    – Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.

    Thịt áp chảo

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Vừng: 1 nhúm

    – Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

    – Ớt bột (không cần thiết)

    Cách làm:

    – Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    – Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

    – Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

    – Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

    Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Cho Bữa Trưa Ngon Miệng
  • Bữa Trưa Mùng 1 Nấu Những Món Ăn Ngon Lấy May Cho Cả Tháng
  • Thực Đơn Cơm Hộp Mang Đi Làm Không Bị Nhàm Chán Lại Giúp Chị Em Tránh Nắng
  • 6 Món Ngon Làm Nhanh Cho Bữa Trưa Văn Phòng
  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Nóng Hổi Nấu Siêu Nhanh Cho Bữa Tối Ngày Lạnh Thêm Hương Vị
  • Phải Biết Ngay Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Chợ Cát Bi Hải Phòng
  • 5 Món Ngon Cuối Tuần Cho Chồng Con Nhâm Nhi Thả Phanh, Hàng Xóm Phải Sang Xin Công Thức
  • Những Món Nhậu Ngon “bá Cháy” Vợ Nên Chuẩn Bị Cho Chồng Xem U23 Việt Nam Đá Chung Kết
  • Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm Cho Dân Công Sở
  • Nhìn món ăn này thật ngon và hấp dẫn.

    – Trứng vịt: 7 quả

    – Thịt nạc 250g

    – Nấm hương: 5g

    – Mộc nhĩ: 5g

    – Bột mì: 50g

    – Cà chua: 100g

    – Hành khô: 15g

    – Đường: 10g

    – Bột đao: 20g

    – Rau mùi: 40g

    – Mỡ nước 50ml

    – Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

    – Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt nêm, nước mắm quật thật dẻo.

    – Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng tròn trở lại như quả trứng. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi. Đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng ( cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa.

    – Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kĩ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao. Bột chín, sốt sánh cho mì chính vừa ăn.

    – Dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên ăn nóng.

    Trứng rán vàng đều, sốt đỏ hồng, sánh vừa phải. Nổi mùi thơm của thịt, nấm. Vị ngon ngọt đậm. Trứng không vỡ, nhân không bong, trình bày đẹp.

    Nguyên liệu:

    Xúc xích xào ớt chuông mang lại hương vị đậm đà.

    – 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ.

    – 1 củ hành tây, 6 cây xúc xích, hạt nêm, đường, tỏi bằm, tiêu bột.

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Chần sơ các nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ mùi hăng, nồng của ớt và hành.

    – Xúc xích thái lát xéo, phi thơm tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.

    – Khi xúc xích vừa săn lại thì cho ớt, hành tây vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Dọn món ăn ra đĩa, rắc lên ít tiêu bột rồi dùng với cơm trắng.

    Nguyên liệu:

    Đậu phụ chiên trứng muối ăn nóng là ngon nhất.

    – 2 bìa đậu phụ

    – 4 lòng đỏ trứng vịt muối

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá

    Cách làm:

    – Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    – Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    – Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    – Lăn đậu qua bột chiên xù.

    – Cho đậu vào chảo chiên vàng.

    – Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    – Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    – Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.

    Nguyên liệu:

    Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Vừng: 1 nhúm

    – Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

    – Ớt bột (không cần thiết)

    Cách làm:

    – Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    – Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

    – Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

    – Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

    Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đợn 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Lên Thực Đợn 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • 5 Món Ngon Nóng Hổi Nấu Siêu Nhanh Cho Bữa Tối Ngày Lạnh Thêm Hương Vị
  • Phải Biết Ngay Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Chợ Cát Bi Hải Phòng
  • 5 Món Ngon Cuối Tuần Cho Chồng Con Nhâm Nhi Thả Phanh, Hàng Xóm Phải Sang Xin Công Thức
  • Những Món Nhậu Ngon “bá Cháy” Vợ Nên Chuẩn Bị Cho Chồng Xem U23 Việt Nam Đá Chung Kết
  • Lên thực đợn 4 món ngon cho bữa cơm trưa

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ bảy, 30 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi Admin4
    Lượt xem: 147

    Bánh quẩy là món bánh lâu đời của Trung Hoa, người ta thường ăn bánh quẩy kèm cháo vào buổi sáng hoặc ăn cùng với bánh canh theo phong cách của người Việt mình. Bánh quẩy được làm từ bột và chiên giòn lên nóng hổi ăn rất ngon miệng

    Để làm bánh quẩy, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

    Đun nóng lượng lớn dầu ăn trong chảo. Bột lấy ra cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài 5cm, rộng 1cm. Sau đó đặt hai miếng bột lên nhau, dùng đũa ấn xuống ngay giữa rồi lấy hai tay kéo bột dài ra và cho vào chảo nóng chiên ngay. Dùng đũa đảo liên tục cho bánh chín vàng giòn và không bị cháy. Khi thấy bánh đã có màu vàng nâu đẹp thì vớt ra cho ráo

    Sau khi quẩy nguội, bạn lấy quẩy, dưa chuột cắt khúc nhỏ trộn với nước tương, giấm, muối, đường, tiêu, ớt, tỏi, trộn đều, nêm vừa miệng, có thể rắc thêm một chút đậu phộng rang nhỏ.

    Củ cải trộn chua ngọt

    Củ cải trắng rửa sạch, bào nhỏ thành sợi, ớt xanh bỏ hột, rau mùi tây cắt nhỏ, tất cả cho vào một tô lớn cùng với nước tương, dầu đậu nành, gia vị như muối đường, giấm, nêm thấy độ chua ngọt vừa phải là được.

    Cánh gà là nguyên liệu luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn của các bà nội trợ, bởi với vài chiếc cánh gà là chị em có thể thỏa thích chế biến ra rất nhiều món ăn ngon hơn thế đây còn là món ăn rất dinh dưỡng cho thực đơn của cả gia đình. Trong bữa ăn này, các chị có thể chế biến cánh gà nướng.

    Dùng dao khứa 2 bên cánh gà, cho một ít rượu nấu ăn và gia vị vào ướp qua một đêm. Sử dụng nồi chiên không dầu, làm nóng 200 độ rồi cho cánh gà vào trong nướng chín trong 8 phút.

    Trước hết, các chị cần biết cách chọn sườn heo ngon. Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy có đàn hồi, mặt sườn khô.

    Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này, xương sẽ ít, thịt nhiều hơn so với sườn có xương to, trong. Người tiêu dùng cũng lưu ý, nên chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ. Bởi dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đôi khi cũng không đảm bảo vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh bên người dân mang xẻ thịt bán.

    Sườn heo cho vào nồi luộc sơ qua, để ráo nước. Làm nóng chảo dầu, cho sườn vào rang vàng giòn 2 mặt, tiếp tục đổ một lượng nước hầm xương vừa phải lúc nãy vào, thêm nước tương, gia vị, gừng…hầm đến khi cạn nước, chín nhừ thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Cho Bữa Trưa Gỏi Ngó Sen Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Ngon Thơm Nồng
  • Bí Quyết Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Gà Hấp Lá Sen Hấp Dẫn, Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng
  • “gà Hấp Lá Chúc” Đặc Sản Miền Tây
  • Sen là quốc hoa của đất nước Việt Nam, từ sen chúng ta có thể làm được rất nhiều đồ ăn và đồ uống bổ ích. Hạt sen làm chè hay nấu ăn, lá sen làm trà và thân sen được làm món gỏi ngó sen. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu công thức chế biến gỏi ngó sen thịt gà

    Phần 1: Nguyên liệu chuẩn bị

    – Ớt, tỏi, chanh, hành phi

    – Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.

    Phần 2: Cách làm chi tiết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và gia vị

    – Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài. Bổ đôi sau đó thái dọc củ hành. Đem ngâm với ngó sen.

    – Bắt chảo lên bếp, đem lạc đi rang, sau đó bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, giã hơi nhuyễn.

    – Ngó sen mua về rửa sạch sau đó cắt khúc, chẻ nhỏ. Lấy tô bỏ một ít muối, một ít chanh, sau đó ngâm ngó sen vào.

    – Dưa leo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Bổ đôi, bỏ ruột, cũng cắt thành từng khúc, thái sợi.

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng thái sợi y như dưa leo. Ớt tỉa hoa, Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ

    – Thịt gà mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước để ngập, luộc chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, vớ ra để nguội. Không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị mềm

    Bước 2: Cách làm gỏi ngó sen thịt gà như sau:

    – Thịt gà sau khi luộc chín thì xé ra tô, chỉ cần thêm chút hạt tiêu, một chút muối cho thấm gia vị. Ớt băm nhuyễn, bỏ thêm tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh để làm nước mắm.

    Bước 3: Chộn ngó sen và gà cho ra đĩa

    – Lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng. Hòa cùng nước mắm sau đó trộn đều lên. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Sau đó mang nộm bày ra đĩa trang trí thêm bằng các hoa quả, rau thơm. Nộm ngó sen thịt gà ăn hợp khẩu vị cả bốn mùa và là món ăn khai vị cho mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo — Tối Nay Ăn Gì
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Gỏi Gà Xé Phay Rau Lang
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt, Món Ăn Ngon Mà Không Bị Ngán Ngày Hè
  • 6 Món Ngon Làm Nhanh Cho Bữa Trưa Văn Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cơm Hộp Mang Đi Làm Không Bị Nhàm Chán Lại Giúp Chị Em Tránh Nắng
  • Bữa Trưa Mùng 1 Nấu Những Món Ăn Ngon Lấy May Cho Cả Tháng
  • Những Món Ăn Cho Bữa Trưa Ngon Miệng
  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Ngon Miệng
  • Món Ngon Bạc Liêu Giữ Chân Du Khách
  • 1. Trứng cuộn bún

    Nếu đã ngán với các thực đơn cho bữa trưa văn phòng thì đây sẽ là gợi ý thích hợp cho bạn. Món trứng cuộn bún này lạ miệng, dễ ăn và quan trọng là làm rất nhanh nên không tốn của bạn nhiều thời gian vào buổi sáng khi bạn đang vội đi làm. Bạn sẽ có một bữa trưa thật nhẹ nhàng, tiện lợi nhưng không kém phần hấp dẫn khi vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc hăng hái.

    2. Mì trộn

    Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và hương vị vô cùng tinh tế. Việc thêm chút rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của tôm và làm cho thịt tôm mềm hơn. Bạn có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

    3. Bánh sandwich cuộn

    Bạn có thể chuẩn bị cho bé hoặc cho mình những bữa trưa thật nhẹ nhàng bằng những miếng sandwich thật ngon và đẹp mắt này, thời gian làm lại nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn có những bữa trưa thật gọn nhẹ và đầy đủ chất.

    4. Cơm trứng

    Nếu dùng cho bữa sáng, bạn cho cơm nóng ra đĩa, đặt lớp lá diếp xoắn lên trên, cho thịt hộp vào giữa và xếp trứng vòng tròn bên ngoài. Còn nếu mang tới văn phòng, bạn xếp tương tự nhưng thay vì cho vào đĩa thì bạn cho vào hộp, tới bữa trưa bạn làm nóng cơm trong lò vi sóng là có bữa trưa vừa ngon vừa đẹp lại đủ dinh dưỡng!

    5. Xôi cuộn rong biển

    Vị dẻo cùa nếp cùng với các thành phần phong phú ăn kèm để tạo ra món xôi mặn bình thường đã thấy ngon, nay bạn kết hợp cuộn với rong biển làm món ăn thêm lạ và rất thú vị, cũng rất phù hợp khi làm cho các em nhỏ hoặc các chị em mang theo ăn bữa trưa văn phòng; vừa sạch sẽ, chắc bụng, đủ chất mà lại ngon miệng nữa.

    6. Phở gà trộn

    Món phở gà trộn này chế biến không khó như món phở truyền thống nhưng ăn lại rất ngon, với vị ngọt mát của giá đỗ trộn đều với bánh phở hoà quyện cùng nước xốt không tạo cho bạn cảm giác chán ngán như khi ăn các món nhiều thịt khác.

    Theo DanViet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Trứng Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Cách Làm Những Món Ngon Cho Bữa Cơm Tối Đầu Tuần
  • Gợi Ý 2 Món Trứng Chiên Ngon Bổ Rẻ Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Dành Cho Bữa Trưa Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • “ăn Ngập Mặt” Với 15 Món Ăn Vặt Cần Thơ Siêu Ngon Siêu Hấp Dẫn 2022
  • Tổng Hợp Top 21 Món Ăn Vặt Ngon Ở Cần Thơ Đảm Bảo “gây Nghiện”
  • Top 21 Món Ăn Vặt Ngon Ở Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Bạn muốn dùng bữa trưa ngon – nhanh gọn – chất lượng thì bánh mì thịt xiên Bà Ngà tại 31 Quang Trung là lựa chọn tuyệt hảo không nên bỏ qua. Từ lâu, quán ăn này đã là điểm hẹn lý tưởng cho mọi người khi có nhu cầu ăn trưa.

    Bí quyết khiến quán Bà Ngà trở nên nổi tiếng và ghi dấu ấn trong lòng thực khách chính là ở cách chế biến xiên thịt nướng. Sau khi sơ chế sạch sẽ thì thịt được băm nhuyễn, tẩm ướp rồi mới vo viên vì vậy không có tình trạng khô sải mà ngược lại rất mềm mịn. Lửa nướng thịt ở mức vừa phải, không to quá cho nên thịt không bao giờ bị cháy cũng là một điểm cộng cho thịt xiên Bà Ngà.

    Sen Quán – 22 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa

    Nhà HAT – HAT Snack Round

    Món ăn mang hương vị độc đáo, có chút biến tấu khi tất cả công thức đều được sáng tạo bởi những du học sinh trên khắp thế giới. Vì vậy các bạn có thể thỏa sức thưởng thức vô vàn món ăn khác nhau với mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có thể chế biến được.

    Quán ăn trưa ngon tại thủ đô Hà Nội đầu tiên mà bọn mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là bún chả gia truyền Hàng Quạt. Thực sự, món ăn này đã khiến bao nhiêu người dân thủ đô, tứ xứ mê mẩn bởi mùi vị quá tuyệt vời, không có điểm chê nào. A1: Bát bún chả Hàng Quạt đầy đặn thịt, nước dùng thơm ngon

    Mặc dù là quán ăn có tuổi đời lâu năm tại vùng đất văn hiến nhưng giá thành tại bún chả Hàng Quạt rất dễ chịu, chỉ từ 25.000 – 40.000 VNĐ/người là bạn có thể no nê đến tận chiều rồi đấy. Chần chờ gì nữa, rủ ngay “cạ cứng” đến thưởng thức để xem điều bọn mình nói đúng không nào.

    Theo chúng mình thấy thì quán ăn này có không gian rất sạch sẽ, mọi thứ từ thìa, đũa đều được sắp xếp và trình bày cho nên việc ăn uống cũng trở nên an tâm hơn rất nhiều. Món ăn được bày trong chiếc mẹt lót lá chuối bao gồm: bún lá, thịt chân giò, đậu rán giòn, tai heo, chả cốm, thịt ba chỉ, dồi chiên và một số loại rau ăn kèm.

    Một trong những địa điểm được thực khách lui tới thường xuyên chắc chắn không thể không kể đến bánh cuốn bà Hoành tại 66 Tô Hiến Thành.

    Các bạn có biết Hà Nội có hàng trăm quán bánh cuốn nhưng tại sao bánh cuốn bà Hoành lại gây thương nhớ cho mọi người hay không? Tất cả dựa vào bí quyết hết đấy: bột bánh mềm mịn tan ngay trong miệng, miếng chả quế bùi cả cuống họng, ruốc tôm nguyên chất không pha bột, thịt nướng thơm ngon hấp dẫn.

    Cuối cùng, lấy một ít bột bánh cuốn cùng các thức ăn đi kèm chấm vào bát nước mắm chua ngọt thì ngon đến mức không thể dùng ngôn từ nào để diễn tả. Theo bọn mình thì giá cả tại quán ăn này khá dễ chịu, 1 suất dao động trong mức 30.000 – 60.000 VNĐ/người.

    Cứ vào độ tầm giờ ăn trưa thì bún riêu Trang tại địa chỉ 23 Nguyễn Siêu lại tấp nập người tới dùng bữa. Theo đánh giá của bọn mình thì quán này đúng chất vừa rẻ vừa ngon: bát bún đầy đủ nguyên liệu, nước dùng thơm, nóng hổi “ngon quên lối về” chỉ có giá 35.000 VNĐ.

    Bên cạnh đó, mọi thứ trong quán này đều rất hoàn hảo: rau thơm ăn kèm đầy đủ, quán sá sạch sẽ, ăn một bát bún các bạn sẽ no đúng kiểu “không thở nổi”. Không chỉ vậy mà bún riêu Trang còn có không gian mát mẻ, nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn khiến ai cũng phải hài lòng.

    Cháo trai 26 Trần Xuân Soạn

    Nếu các bạn thích một bữa ăn trưa thanh đạm, nhẹ nhàng thì nên đánh dấu cháo trai Trần Xuân Soạn vào trong top các quán ăn nên thưởng thức vào buổi trưa. Trung bình mỗi bát cháo có giá 15.000 – 30.000 VNĐ. Nhìn chung giá cả này quá ổn so với một bữa ăn chất lượng, đầy đủ chất phải không nào.

    Bánh mì chảo tại 105C Nghĩa Tân, Cột Điện Quán thực sự đã gây “sốt” với thực khách trong suốt thời gian vừa qua. Quán ăn này là điểm hẹn của rất nhiều dân công sở bởi vì hương vị thơm ngon, cách chế biến độc đáo và đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Lẩu thái cũng là một gợi ý hay ho cho các bạn khi đi tìm nơi để ăn trưa đấy. Nước lẩu và nguyên liệu ăn kèm tại Food House Thái Hà khiến nhiều thực khách đã khẳng định “ăn một lần nhớ một đời” và bọn mình hoàn toàn đồng ý với việc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Quán Ăn Trưa Toàn Món Ngon Ở Hà Nội Gần Bạn
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Hút Khách Nườm Nượp
  • Địa Chỉ 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối
  • Địa Chỉ Ăn Tối Phố Cổ Hà Nội
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán, Nhẹ Nhàng Và Giúp Giảm Cân
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100