Thực Đơn Toàn Món Ngon Hao Cơm Ngày Mưa Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Với Những Món Ngon Nha Trang Mát Lạnh
  • Trời Lạnh, Qua Quận 4 Ăn Cháo Lươn, Chao Luon Quan 4 Tphcm
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Truyền Thống Ngon
  • Những Món Ngon Không Nên Bỏ Qua Ngày Se Lạnh
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Nam Định Nhắc Tới Chỉ Muốn Ăn Ngay
  • Thực đơn đầy ắp món ngon cho ngày mưa

    1. Thịt giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

    – Sả: 5 nhánh

    – Riềng: 1 củ

    – Ớt: 2, 3 quả

    – Mật mía

    – Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt

    – Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

    – Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45 phút.

    – Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

    – Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

    – Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

    – Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

    – Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

    – Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng là ngon nhất.

    2. Canh kim chi củ cải nấu sườn

    Nguyên liệu:

    – Kim chi củ cải: 1 bát con

    – Sườn lợn: 400gr

    – Hành boa rô: 1 cây nhỏ

    – Lá hẹ: 1 ít

    – Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

    Thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua cho bớt mùi hôi.

    – Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.

    – Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Hàn, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn bạn lấy chảo cho một phần tỏi, gừng đã băm nhỏ và phi thơm.

    Bước 2: Sườn sau khi đã được rửa sạch, bạn cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

    Bước 3: Trút sườn đã xào qua vào nồi ninh cho sườn chín mềm. Tiếp đến bạn cho kim chi củ cải vào (cho thêm một phần nước kim chi đỏ vào để có độ cay, đậm đà). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành vào.

    Bước 4: Nêm lại gia vị một lần cuối cho canh vừa vặn rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn nhấc nồi xuống và trút canh ra tô.

    3. Rau muống luộc

    Chuẩn bị:

    – 1 mớ rau muống

    – 1 quả chanh, 1 thìa nhỏ muối, một chút đá

    Cách làm:

    Bước 1: Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng, (có thể bỏ bớt lá hoặc không là tuỳ sở thích) sau đó rửa nhiều lần và rửa dưới vòi nước.

    Tiếp theo, ngâm rau cùng với 1 thìa muối cho rau thật sạch. (Đây cũng là cách tự nhiên để loại bỏ phần nào đi các chất kích thích trong quá trình trồng rau). Sau đó ta vớt rau lên để cho khô ráo.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa ngọt muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

    Chú ý: Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

    Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

    Nhìn đĩa rau muống luộc, giòn xanh thật sự hấp dẫn. Rau chấm kèm với bát tương hoặc mắm ớt và thêm vài quả cà muối nữa là bạn có bữa cơm ngon mà không cần thịt cá ăn kèm.

    Bạn có thể áp dụng cách luộc rau này với cách loại rau khác.

    4. Bưởi tráng miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Nồi Lẩu Ngon Vào Thời Tiết Chớm Lạnh
  • Cá Bống Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon Ngày Chớm Lạnh
  • 5 Món Đồ Uống Ngon Mê Cho Bé Ngủ Ngon Ngày Lạnh
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Lạnh Cho Các Bé
  • Món Ngon Đặc Sản Miền Bắc
  • 3 Món Ăn Thơm Ngon, Đưa Cơm Cho Ngày Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô
  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • Món thịt kho mắm là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam đặc biệt là với người dân miền Bắc, tuy nhiên chỉ cần một chút biến tấu món thịt kho của bạn sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Để thực hiện món thịt kho mắm cho gia đình bao gồm 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:

    400 gam thịt ba chỉ( bạn nên chọn loại thịt ba chỉ sạch, khổ thịt vừa phải)

    Một thìa mắm tép, hành khô, muối, mì chính, hạt tiêu…

    Bạn rửa sạch thịt, thái thành từng miếng nhỏ bằng khoản 3 đầu ngón tay.

    Bạn bóc hành, thái nhỏ.

    Sau đó, bạn đem thịt ướp với một thìa mắm tép, hạt tiêu, hành trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó bạn lấy một chút dầu ăn phi thơm hành khô rồi cho thịt vừa ướp vào đảo đều. Bạn đảo đều thịt đến khi thịt săn lại có màu vàng đậm là được. Sau đó bạn cho thêm mắm muối, hạt tiêu và một chút thìa cà phê đường vào và đảo đều khoảng 2 phút nữa là có thể mang ra thưởng thức.

    Khi thực hiện món ăn này bạn lưu ý:

    Thịt sau khi kho có vị mắm đặc trưng, không ngấy mỡ, hơi dai.

    Thịt kho mắm nên ăn nóng ngay sau khi chế biến mới cảm nhận được độ thơm ngon .

    Cá bống là loại cá khá phổ biến tại vùng biển Việt Nam. Cá mình tròn, to bằng hai đầu ngón tay, dài khoảng 20 cm. Cá bống sau khi được khai thác được người dân quạt qua lửa để giữ được độ tươi ngon.

    Ba lạng cá bống quạt

    Nước mắm, ớt khô, hạt tiêu, gừng, muối, mì chính..

    Nồi đất để kho cá

    Bạn cắt bỏ đầu cá bống sau đó cho lên bếp chiên qua.

    Bạn cho cá bống vừa chiên vào nồi đất, sau đó cho nước mắm, muối, mì chính, ớt khô,hạt tiêu và một bát con nước vào để kho cá.

    Bạn kho cá bống đến khi cạn nước thì rưới thêm một chút dầu ăn vào.

    Món cá bống quạt rim mắm có vị dai, hơi cay thích hợp ăn vào những ngày mùa đông giá lạnh tại miền Bắc của nước ta.

    Đây là món ăn dân dã nhưng lại cực kỳ đưa cơm vào những ngày tiết trời lạnh giá.

    Bạn chuẩn bị 4 quả trứng vịt

    1,5 lạng thịt nạc vai, 50 gam mỡ khổ.

    1 đến 2 thìa cà phê mắm tôm tùy theo khẩu vị của mỗi người

    Nước mắm, mì chính, tiêu, ớt khô.

    Bạn xay nhỏ thịt nạc vai cho vào tô sứ.

    Mỡ khổ luộc chín, thái hạt lựu.

    Bạn phi hành khô, cho 1 nửa mắm vào chưng lên rồi cho một chén nước nhỏ vào mắm.

    Đập trứng vào tô thịt rồi cho mỡ khổ, toàn bộ mắm tép, mì chính, hạt tiêu, hành khô vào đánh đều.Nếu bạn thích ăn cay có thể để một vài miếng ớt khô trên bề mặt tô sứ trước khi đem đi hấp cách thủy. Bạn hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.Chú ý món ăn sau khi hoàn thiện cần có màu vàng rơm, thơm mùi đặc trưng của mắm. Món này bạn nên ăn nóng ngay sau khi chế biến tránh để nguội sẽ bị tanh, khó ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Bình Định
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Tiếc Hùi Hụi Nếu Bỏ Lỡ Những Món Ăn Ngon Lạ Ở Đà Nẵng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Măng Ngon Cơm Ngày Se Lạnh!

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trái Bơ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • 26 Hộp Bánh Biếu Tết 2021 Cao Cấp Sang Trọng Nhiều Vị Ngon Giá Hợp Lý
  • Cách Chọn Chè Tân Cương Thái Nguyên Ngon Biếu Tết
  • Những Loại Rượu Ngon Biếu Tết Bán Chạy Nhất Năm 2021
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt gà: 500g
    • Măng tươi: 200g
    • Mộc nhĩ: 3 – 4 tai, sả: 3 củ, ớt chuông: 1 quả, hành khô: 1 củ, tỏi: 1 củ, vài nhánh hành hoa.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, mắm, mì chính, dầu hào.

    Lưu ý: Để làm món gà xào măng, các bạn có thể chọn thịt gà phần ức hoặc phần đùi đều được nha. Măng chọn loại còn tươi mới, không già quá cũng không non quá.

    Chưa hết đâu nha, mộc nhĩ các bạn ngâm trong nước ấm một lúc để mộc nhĩ nở mềm, rồi cắt bỏ phần chân, rửa sạch lại bằng nước rồi cũng thái chỉ, còn hành tỏi khô thì các bạn bóc sạch vỏ, đập dập bà bằm nhỏ nha.

      Bước 3: Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, khi thấy dầu sôi lăn tăn các bạn cho gà đã ướp kỹ vào chảo, xào với lửa to. Dùng đũa đảo thật đều tay, đến khi thấy thịt gà săn lại, chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn tắt bếp, múc thịt gà ra đĩa để riêng.

    Xào khoảng 5 phút, khi thấy các nguyên liệu trong chảo bắt đầu chín và mềm dần thì các bạn nhớ đổ phần gà đã được xào sơ qua vào chảo xào chung với măng và các nguyên liệu khác. Lúc này các bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh tay và nhớ nêm nếm thêm chút mắm, muối, bột nêm cho hợp khẩu vị nha. Xào và đảo nhanh tay thêm khoảng 5 – 10 phút nữa ( tùy vào độ to dày cả miếng gà bạn chặt) thì các bạn rắc chút hành hoa và ớt lên trên, xào thêm vài giây rồi tắt bếp và múc ra đĩa thôi, món ăn đã hoàn thành xong rồi đó.

    Như các bạn thấy đấy, món thịt gà xào măng này làm quá đơn giản và cũng khá nhanh đúng không nào, hơn nữa mùi vị của món ăn này sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình sẽ khó quên đấy. Đảm bảo nó sẽ được gia đình bạn bầu chọn vào danh sách những món ăn khoái khẩu của cả nhà thôi. Bởi vị chua giòn của măng, và đậm đà của món ăn cực kích thích vị giác của mọi người mà và cực thích hợp ăn với cơm trắng nóng hổi. Thế nên là đừng băn khoăn gì nữa mà tiến hành ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Uống Cần Phải Lưu Lại Ở Bãi Cháy
  • Ăn Gì Khi Đến Bãi Cháy
  • Những Nhà Hàng Ăn Ngon Bãi Cháy Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bò Lát Chay Kho Và Món Bò Lát Chay Xào Cần Tây
  • 15 Mẹo Ướp Và Cách Làm Thịt Bò Nướng Đậm Vị Đơn Giản, Dễ Làm
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Thức Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Với Thịt Bò Bổ Dưỡng
  • Một số mẹo nhỏ để hầm thịt bò ngon

    Hầm là phương pháp nấu trong nước với thời gian nấu dài và nhiệt độ trung bình, mục đích để cho thịt mềm, nhừ và các chất béo, collagen trong thịt có thời gian chuyển hóa để có hương vị ngon hơn và dễ tiêu hóa hơn. Vì vậy theo lời khuyên từ các đầu bếp, phần thịt dùng để hầm thường nên là các phần thịt có nhiều cơ, gân, có mỡ, những phần thịt dai như bắp bò, đùi bò, đuôi, gân hay sườn bò. Nếu bạn ăn được mỡ, có thể chọn phần nạm bò hoặc thậm chí là ba chỉ.

    Nếu bạn muốn giảm thời gian nấu mà vẫn muốn bò mềm, bạn có thể thái thịt thành miếng nhỏ với chiều thái ngược thớ để giúp “phá” thớ thịt giúp thịt mềm hơn khi nấu. Các gia vị và nguyên liệu ướp cũng có thể làm thịt bò mềm hơn.

    Một số loại nguyên liệu rất hợp với thịt bò thường có axit hay enzyme tự nhiên như hành tây, cà chua, dứa, kiwi, mật ong, dấm gạo hoặc dấm táo. Những loại thực phẩm này giúp phá vỡ các chuỗi protein dài trong cơ của thịt giúp cho thịt mềm nhanh và tăng hương vị cho thịt bò.

    Đây là một bước khá quan trọng để tăng hương vị cho món hầm thịt bò và đối với những phần thịt bò có nhiều mỡ. Việc áp chảo thịt trước khi cho vào hầm sẽ giúp bạn tránh phải hớt bớt mỡ bò nổi lên trên mặt món hầm của bạn. Trước khi cho vào nồi áp suất hay nồi điện, bạn hãy áp chảo thịt bằng nhiệt cao với một chút dầu ăn đến khi bên ngoài miếng thịt có màu vàng nâu. Việc này sẽ giúp cho các miếng thịt bò hầm của bạn có màu đẹp và hương “khói” rất kích thích.

    Đối với món bò hầm, bạn nên sử dụng nồi áp suất hoặc nồi điện có chức năng chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ. Nếu không có nồi áp suất hay nồi điện, bạn cũng có thể dùng nồi sâu lòng có nắp vung hoặc nồi gang cũng rất hiệu quả khi phải đun lâu trên bếp.

    Tuy hơi cầu kì, việc dùng nước dùng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới hương vị của món bò hầm hay bất cứ món thịt hầm nào bạn làm. Khi dùng nước lọc bình thường, một phần hương vị và gia vị ngấm trong thịt sẽ hòa vào nước khiến miếng thịt kém ngon hơn so với khi nấu với nước dùng đã bão hòa hương vị. Sử dụng nước dùng gà hay bò sẽ mang lại cho món hầm của bạn một tầng lớp hương vị mới và hạn chế được việc “nước mặn, thịt nhạt” hay gặp trong những món hầm.

    Bạn nên cho các loại rau củ quả (khoai tây, cà rốt, hạt đậu hà lan, …) vào hầm cùng thịt khi thịt đã hầm được nửa hoặc 2/3 thời gian để tránh rau củ quả quá nhừ khi thịt còn chưa mềm.

    “”” Tham khảo ngay: Tin việc làm nhanh được các ứng viên xin việc đầu bếp đăng ký ứng tuyển nhiều nhất hiện nay.

    Cách nấu thịt bò hầm ngon

    Thịt bò hầm khoai tây là một món ngon đầy đủ dinh dưỡng với đạm từ thịt bò, chất xơ và vitamin từ cà rốt, rau thơm, tinh bột từ khoai tây rất thích hợp để đổi món cho các bạn nhỏ, đặc biệt trong những ngày đông lạnh.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò
    • Khoai tây, cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, gừng, rau mùi hoặc rau ngò gai
    • Bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương

    Cách nấu thịt bò hầm

    • Thịt bò chọn phần đùi, nạm hoặc gầu bò, rửa sạch, thái miếng vuông. Ướp thịt bò với bột canh, nước mắm, tiêu và một chút ngũ vị hương trong khoảng 10-15 phút.
    • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch và ngâm nước cho bớt nhựa và bớt tinh bột. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hoặc thái thành khoanh tròn. Cần tây nhặt rửa sạch, phần bẹ thái miếng nhỏ, lá cắt khúc.
    • Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Gừng lấy một nhánh nhỏ, rửa sạch đất, cạo vỏ, băm nhỏ. Rau mùi hoặc rau ngò gai cắt bỏ gốc, rửa sạch, rau mùi cắt bớt cuộng cứng, cắt khúc. Ngò gai cắt khúc ngắn.
    • Bắc nồi lên bếp, láng đáy nồi với một chút dầu ăn và cho thịt vào áp chảo qua khi dầu đã nóng. Không nên đổ tất cả thịt vào cùng một lúc để tránh thịt không có đủ nhiệt sẽ ra hết nước. Khi thịt đã vàng mặt, lấy thịt ra một bát để riêng.
    • Cho hành tây, tỏi băm, gừng băm và cần tây vào đảo với dầu và mỡ bò còn trong nồi. Đảo đến khi cần tây và hành tây mềm. Đổ thịt bò cùng tất cả nước đọng ở đáy bát vào đảo cùng các nguyên liệu trong nồi. Đổ nước lọc hoăc nước dùng nếu có vào đến khi nước cách mặt thịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đậy hờ nắp vung để nước hầm không bị đục. Bớt bỏ bọt nếu có.
    • Sau khoảng 30-45 phút hầm, mở nắp vung, kiểm tra lượng nước có trong nồi và bổ sung nếu cần, Dùng dĩa xiên thử, nếu thấy bò không còn cứng thì đổ khoai tây và cà rốt vào nổi, đảo đều. Đun thêm khoảng 15-20 phút cho khoai và cà rốt nhừ.
    • Nêm nếm lại lần cuối, tắt bếp, múc ra bát lớn. Trang trí bằng rau mùi, ngò gai và chút tiêu xay.

    “””Tìm hiểu thêm: Mẫu cv xin việc làm đơn giản nhưng được lòng nhà tuyển dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ăn Được Làm Từ Thịt Bò Úc Ăn Là Mê Của Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Danh Sách Món Ăn Đêm Và Quán Ăn Đêm Ngon Nức Tiếng Tại Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ Du Lịch Đà Lạt Online
  • Liệt Kê Ngay Những Quán Ăn Đêm Ở Đà Lạt Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Lạ Miệng Ngon Cơm Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Chưng, Dưa Hành Xuất Hiện Trong Bữa Chiêu Đãi U22: Hương Vị Quê Hương Sau Kỳ Thi Đấu
  • Phở Gà Trộn Gia Truyền Bao Ngon, Bao Rẻ Giữa Lòng Phố Cổ, Chủ Quán Nhớ Tên Rất Nhiều Khách Hàng Đến Ăn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đọc Truyện: Trùng Sinh Chú Mộng
  • – 1/2 con vịt (xin xiêm cỡ vừa, không già, không quá béo)

    – 1 muỗng mắm tôm

    – 1 muỗng nghệ băm

    – 2 muỗng riềng băm nhỏ

    – 1 muỗng tỏi băm

    – 1 muỗng hành băm

    – 3 muỗng mẻ

    – 1 trái dừa tươi

    – 1 quả chanh

    – 1 chút rượu trắng

    – Gừng băm nhỏ

    – Ngò, mùi tàu

    – Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối…

    Các bước chế biến món vịt giả cầy

    – Bước 1: Vịt mua về các bạn sơ chế thật sạch, chà sát kỹ với nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt, sau đó nướng sơ vịt bằng than hoa để vịt dậy mùi thơm

    Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn

    Bước 2: Ướp thịt vịt với các gia vị trên gồm: 1 thìa canh nghệ băm, 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh hành băm, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh riềng băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh mẻ. Ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị.

    Cách nấu vịt giả cầy ngon, không thua kém gì thịt chó thật

    – Bước 3: Bắc 1 cái nồi lên bếp, đổ ít dầu đun nóng già thì cho nốt số tỏi còn lại vào phi thơm, cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại thì đổ nước 1 quả dừa vào. Đun cho sôi thì hạ lửa nhỏ để liu riu cho thịt vịt chín mềm.

    Khi nước trong nồi cạn bớt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho nốt 1 thìa canh riềng băm vào, mục đích cho vào lúc cuối là để giữ được vị thơm của riềng, làm tăng mùi vị cho món ăn.

    Cuối cùng bạn cho ngò, mùi tàu vào và tắt bếp. Khi ăn thì múc ra bát và dùng khi còn nóng.

    Thưởng thức vịt nấu giả cầy cùng với cơm nóng hoặc bún trắng đều rất ngon. Những ngày trời se lạnh này, hãy đổi bữa cho gia đình với cách nấu vịt giả cầy thơm ngon, hấp dẫn để bữa cơm thêm ấm cúng và cả nhà đều thích cho xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Hạt Sen Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngọt
  • {Tự Làm Đậu Phụ} P1: Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngậy Béo
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đoàn Viên Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Món Ngon Cho Ngày Lễ Tết
  • 3 Món Ăn Mặn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • 4 Món Hấp Ngon Cho Ngày Mưa Phùn
  • 23 Món Ăn Ngày Nắng Nóng Bức Giải Nhiệt Chống Ngán Dễ Làm Tại Nhà
  • Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ngon ngày lạnh giá mà bạn nên thưởng thức.

    Chân giò lợn nấu giả cầy là món ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh như hôm nay. Đặc biệt, món giả cầy có thể nhâm nhi cùng chén rượu ấm lòng ngày lạnh. Như vậy là các mẹ đã có thể giúp ông xã đãi bạn vào ngày cuối tuần này.

    Nguyên liệu: 1 móng giò (chân trước nhiều thịt hơn); mẻ; mắm tôm; mật mía; ớt; bột canh; mỳ chính; riềng; sả; rau sống ăn kèm.

    – Chế biến:

    + Móng giò đem nướng trên than hoặc nếu không có than bạn có thể nướng trên bếp ga.

    + Chặt miếng vừa phải như hình để thịt dễ ngấm gia vị.

    + Riềng, sả đập dập thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.

    + Ướp chân giò với mắm tôm, mẻ, mật mía, ớt; riềng sả đã thái nhỏ trong nồi khoảng 10 – 15 phút.

    + Sau đó cho nồi lên bếp đảo săn thịt.

    + Tiếp đến, nếu có nước chè xanh, bạn cho một cốc nước chè xanh vào, nếu không bạn cho một cốc nước lọc vào để ninh kỹ trong 30 phút.

    Như vậy là bạn đã có món giả cầy chân giò béo thơm, cay cay của riềng, ớt đãi cả nhà rồi.

    Nguyên liệu: thịt gà (300g hoặc tùy theo số người ăn để làm), gừng, bột nghệ, đường,nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt, tiêu.

    Chế biến:

    + Thịt gà rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ thái sợ chỉ.

    + Cho tỏi vào nồi phi thơm với dầu, sau đó cho thịt gà vào đảo săn.

    + Tiếp đến nêm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm rồi đảo đều.

    + Cho ít nước lọc nấu sổi rồi cho ít bột nghệ vào và hạ nhỏ lửa, kho đến khi thịt gà chín mềm, thấm gia vị. (Nếu có nồi đất, bạn có thể cho thịt gà vào nồi rồi mới đảo tiếp đến lúc thịt chín).

    Như vậy là bạn đã có món gà kho gừng bùi bùi, cay cay đãi cả nhà rồi.

    Đây là món ăn dân dã nhưng lại thơm ngon, đưa cơm vào ngày lạnh như hôm nay.

    Nguyên liệu: Ốc nhồi, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh, mắm tôm, mẻ, lá tía tô, hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối, mì chính.

    Chế biến:

    + Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, để ráo nước. Con to cắt làm đôi.

    + Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm, luộc qua cho bớt chát.

    + Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    + Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    + Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    + Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    + Hành nhặt rửa sạch, thái khúc. Tỏi, ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    + Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15-20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    + Cho một ít dầu, mỡ vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. Sau đó cho ốc vào xào với hành tỏi còn lại, khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    + Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm. Cho nước sôi vào xăm xắp chuối và thịt xào rồi đun sôi. Tiếp đến, cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    + Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè Nóng Nực?
  • Các Món Ngon Tự Nhiên Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • 7 Món Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Giỗ Tổ, Ai Ăn Cũng Thích Thú
  • Cá Chỉ Vàng Khô Rim Đậm Đà Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Với Cà Chua Bi Thơm Bùi Miệng Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Cá Đối
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Đối Thu Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Cá Đục Với Rau Chua Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Gỏi Cá Đục: Món Ăn Ngon, Nghiện Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • Cá chỉ vàng rim cay từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích trong các bữa ăn gia đình, ăn lẫn với cơm nóng thì thật là tuyệt.

    Cá chỉ vàng rim có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt, mặn, cay quyện vào từng miếng cá tạo cho người ăn một cảm giác ngon miệng khó có thể tả được. Món ăn này không chỉ người lớn mê mà ngay đến những bạn nhỏ nhà bạn cũng không thể từ chối đâu.

    – 300g cá chỉ vàng khô

    – Hành khô, tỏi, gừng, sả, ớt

    – Đường, nước mắm

    Lưu ý, khi mua cá chỉ vàng bạn chọn những con cá đều nhau, trắng sáng, thịt thơm, khi chạm tay không bị ướt.

    Cách làm:

    Bước 1: Nướng cá chỉ vàng khô (có thể sử dụng bếp ga, bếp cồn, than, lò vi sóng), nướng lửa nhỏ thôi để cá không bị cháy.

    Bước 2: Sau khi cá chỉ vàng được nướng xong, bạn sử dụng tay gạt đi phần cá bị cháy để cá ngon hơn và dai hơn. Tiếp theo sử dụng chày đập nhẹ cho cá mềm ra, không được đập nát.

    Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 1/3 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh đường, 1/2 chén nước khuấy đều cho tan đường. Bạn nêm lại cho vừa vị ngọt và mặn cân bằng nhau.

    Bước 4: Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhổ. Sả bóc vỏ thái nhỏ.

    Bước 5: Để lửa nhỏ hơn xí nữa, liu riu thôi, cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo qua đảo lại nhiều lần cho cá thấm gia vị. Rim cá trong khoảng 10 đến 15 phút khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có món cá chỉ vàng rim cay rồi.

    Thành Phẩm :

    Múc cá ra đĩa và thưởng thức. Món này sẽ rất đưa cơm đấy, bạn có thể rắc thêm chút mè lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Nguyễn Thảo (t/h)

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Mà Bạn Không Thể Không Biết
  • Cá Bống Dừa Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Các Món Ngon Từ Cá Bống Mú
  • Món Ngon Khó Từ Chối Từ Cá Kèo
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Cá Kèo
  • 5 Món Mặn Vừa Đậm Đà, Ngon Miệng Lại Tốn Cơm Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • [Giới Thiệu] Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Những Những Món Ăn Vặt Đặc Trưng Ở Hà Nội Vào Mùa Thu
  • Các Món Ăn Mùa Thu Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Ngon Rẻ 10 Món Ăn Xế Dưới 30K Ở Quận 10
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Món ăn nào cũng vừa ngon lại dễ nấu thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời có gió mùa se lạnh như thế này!

    THỊT RIM TÔM MẶN NGỌT Nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ)

    – 200gr tôm nhỏ

    – 2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào- 1/3 muỗng cà phê tiêu- 1 nhánh hành lá thái khúc

    Cách làm:

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt heo vào âu cùng bột nêm, tiêu trộn đều. Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho cho thịt vào xào săn 7-8 phút.

    Sau đó cho tôm cùng tất cả các gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Thịt tôm rim mặn cho ra đĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

    BA CHỈ CHÁY CẠNH RIM DỨA Nguyên liệu

    – 1 quả dứa

    – 500gr thịt heo

    – 3 thìa nước mắm- 2 thìa dấm- 2 thìa đường (mì chính tuỳ khẩu vị)

    – Dứa gọt vỏ: nửa quả dứa ta ép lấy nước, 1/2 quả ta thái miếng nhỏ vừa.

    – Phần nước dứa ép; cho mắm, đường, dấm vào trộn đều làm nước dứa rim.

    Cách làm:

    Thịt heo rửa sạch sau đó thái miếng vừa. Cho phần thịt heo vào chảo rang cháy cạnh.

    Sau đó cho phần nước ép dứa đã pha vào phần thịt heo cháy cạnh và rim đến khi nước có độ sệt.

    Tiếp theo cho những miếng dứa đã thái vào đảo đều cho ngấm nước sốt sau 2-3 phút là được.

    Lúc này múc thịt cháy cạnh rim dứa ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    SƯỜN RIM MẶN Nguyên liệu:

    – 700gr sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn

    – 1/2 củ tỏi băm nhỏ

    – 2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

    – 1 thìa xì dầu

    – 1 thìa nước mắm

    – 1 thìa ớt bột

    – 2 thìa đường

    – Muối, bột nêm, tiêu.

    Cách làm:

    Cho sườn vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 tiếng cho thấm gia vị. Cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng, xếp các miếng sườn vào áp chảo cho sườn vàng đều 2 mặt.

    Khi sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái nhỏ thái nhỏ vào là tắt bếp.

    Múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên dùng làm món mặn ăn với cơm nóng.

    CÁ RIM MẮM TỎI ỚT Nguyên liệu:

    – 2 miếng cá phi lê

    – Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 5 muỗng canh nước + 1 muỗng canh ớt băm + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 củ hành tím thái mỏng + 1 nhánh hành lá thái khúc và băm nhỏ +1/3 muỗng cà phê tiêu. Tất cả gia vị này hòa chung trong 1 cái chén.

    Cách làm:

    Cá rửa sạch thấm khô. Khứa lên mình cá vài đường nhỏ. Rắc chút muối thoa đều xung quanh.

    Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo không dính, dầu nóng thì cho cá vào chiên với lửa vừa.

    Khi cá chín vàng đều 2 mặt thì cho chén nước mắm vào, đậy nắp rim lửa thấp cho nước mắm ớt tỏi sánh bám xung quanh cá là tắt bếp.

    Cá rim mắm tỏi ớt cho ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

    CÁ BỐNG KHO TIÊU Nguyên liệu:

    – Cá bông tươi

    – Nước mắm ngon

    – Đường hoa mai

    – Gừng, ớt, tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

    – Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá.

    – Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.

    – Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.

    – Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.

    – Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

    – Sở dĩ món cá bống kho tiêu là món được nhiều người ưa thích vì mặc dù thịt cá bống mềm nhưng khi kho thịt cá săn dai, lại rất ngấm vị và đưa cơm.

    Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Lạ Miệng Ngày Tết
  • 22 Món Quà Vặt Ngon Nổi Tiếng Của Đất Nam Định
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • 9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Chết Mê Với 4 Món Thạch Siêu Ngon Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Năm nay mùa đông đến sớm hơn hẳn các nàng nhỉ? Thời tiết thế này thì dễ ăn lắm ý, ăn gì mà chẳng thấy ngon nhỉ? Đang ngồi ngâm cứu xem tối nay ăn gì cho hợp vị thì mình nghĩ ngay đến món thịt bò kho cực đưa cơm, thời tiết trở lạnh mà ngồi măm món thịt bò kho đậm đà, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Món thịt bò kho đậm đà, đưa cơm mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nữa chứ. Cách làm món thịt bò kho lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn mặn cực ngon, cực đưa cơm rùi, các nàng cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gram thịt bò (ngon nhất là chúng mình mua phần nạm bò, có nhiều gân khi kho sẽ ngon hơn đó ạ)

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Thịt bò các nàng chuẩn bị khoảng 500 gram thịt bò nhá. Thịt bò mua về các nàng dùng rượu trắng hòa với gừng rùi xát vào thịt bò rửa sạch để khử sạch mùi hôi của bò. Tiếp đó, đun 1 nồi nước sôi rùi cho thịt bò vào, trụng qua nước sôi nhá. Bước này sẽ giúp khử vị gây của thịt bò
    • Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thịt bò ướp ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài rùi đập dập. Hoa hồi và quế các nàng rang sơ cho thơm nhá

    Món bò kho khi còn đang nóng các nàng trút ra bát tô và dùng nóng với cơm. Miếng nạm bò có lẫn chút gân và phần thịt kho mềm, đậm đà từ sâu bên trong dùng kèm với cơm nóng cực kỳ ngon và hòa hợp. Món ăn này còn có thể dùng kèm bánh mỳ hay xôi cùng đều ngon và rất đầy đủ dinh dưỡng đó ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • 【Bật Mí 75+】Món Ăn Đêm Đà Lạt Ngon Nhất 2021
  • Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 14 Món Ăn Vặt Ngon Ở Hẻm Chợ Nghĩa Tân Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất 2021
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Và Mới Lạ Cho Người Ăn Chay
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Dành Cho Những Người Bận Rộn
  • Cho Người Bận Rộn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Mà Thơm Ngon
  • Mướp Đắng Xào Thịt Heo
  • Cái rét ngọt cuối thu khiến người Hà Nội thèm cảm giác được ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức những món ăn nóng hổi, thơm ngon nghi ngút khói. Và 1 địa chỉ rất mởi mẻ Quán Hợp Lý III với những món ăn vô cùng độc đáo, lạ, hấp dẫn chắn chắn sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

    Lòng nướng ngói – Hình chụp tại quán

    Lòng nướng ngói – Cái tên thật lạ: Được chọn làm món ăn chính của quán, với thành phần đc lựa chọn kỹ là: Dạ dày, tràng, lòng se điếu,…được tẩm ướp theo phong cách truyền thống , nướng lên có mùi thơm đặc trưng, màu vàng rám với vị ngon đậm đà giòn giòn của dạ dày, dai dai của khấu đuôi, ngọt giòn của lòng se điếu hòa với vị chua, cay, đậm đà của mắm tôm cùng vị thơm, mát của các loại rau ăn kèm làm nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng cho món ăn. Món ăn này chắc chắn sẽ mang lại sự thích thú cho thực khách khi tự nay nướng chín vàng những miếng lòng tươi ngon, giòn ngọt trên ngói theo cách riêng, rất đặc biệt.

    Khi đến với nhà quán bạn đừng quên thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

    Lòng trần – Hình chụp tại quán

    Lòng trần: Là món ăn bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi nhưng sẽ chẳng có nơi nào đĩa lòng trần lại đầy ắp như ở đây. Cũng là lòng lợn cả nhưng mỗi bộ phận lại ngon một cách: gan thì ngòn ngọt mà lại đăng đắng, ăn vào với rau mùi lại thấy thơm thơm, tim nhai vào trong miệng mềm cứ lừ đi, cổ hũ giòn tanh tách, lòng tràng sừn sựt, còn ruột non thì quả là đáo để, mới cắn tưởng là dai nhưng kỳ thực lại mềm, ăn vào cứ lo nó đắng thành thử đến lúc thấy nó ngọt và bùi và thì cái bùi cái ngọt ấy lại càng giá trị.

    Điểm vào đó, còn ớt màu đỏ, màu xanh của các loại rau thơm, mắm tôm chanh màu hoa cà… tất cả cùng phụ họa để cho món Lòng trần chở lên hấp dẫn lạ kỳ.

    Lẩu cháo – Hình chụp tại quán

    Lẩu cháo là món ăn được dân nhậu rất ưa chuộng vì dễ ăn, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng giải rượu tuyệt vời. Không quá phức tạp như lẩu nhưng lại cầu kỳ hơn cháo. Là 1 biến tấu rất sáng tạo của chủ quán, Lẩu Cháo có độ sánh vừa phải với hạt cháo nở bung thêm vào những miếng lòng se điếu , tràng, dạ dày giòn ngon bạn sẽ cảm nhận được vị thơm dịu của cháo, ngọt, giòn của lòng cùng với hành lá và tía tô ăn vừa hợp lại có tác dụng giải cảm rất tốt.

    Lẩu lòng – Hình chụp tại quán

    Cũng có các thành phần gần giống như Lòng trần nhưng khi kết hợp cùng với vị ngọt thanh mát của nồi nước hầm xương, với các loại nấm và rau cải thảo, rau muống, hành, gia vị vừa đủ…sẽ làm nên món Lẩu lòng mà khi đã được thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên trong mùa đông này. Điểm đặc biệt của món Lẩu này là ăn thật nhiểu mà vẫn không bị chán.

    Ngoài những món ăn chính ở trên, khi đến với quán bạn cũng đừng quên gọi 1 bát cháo lòng thơm phức, nóng hổi hay 1 đĩa khấu đuôi nhồi thịt chiên mang hương vị rất riêng của quán.

    Với tiêu chí: Đảm bảo vệ sinh là số 1 – Ngon là số 1 – Rẻ cũng là số 1, cùng với không gian rộng rãi, thoáng mát hi vọng quán Hợp Lý III sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn và những phút giây quây quần vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp.

    Nhân dịp khai trương giảm ngay 24,9% trong 1 ngày duy nhất 15/10!

    Địa chỉ: Số 296A Vũ Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

    Alo: 0988 1040 78

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Ngon Miệng Thanh Mát Cho Ngày Nóng Bức
  • 23 Món Ăn Ngày Nắng Nóng Bức Giải Nhiệt Chống Ngán Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Hấp Ngon Cho Ngày Mưa Phùn
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • 3 Món Ăn Mặn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100