Top 1 # Món Ngon Cuối Tuần Bún Móng Giò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Cuối Tuần: Bún Bò Huế

Nếu người miền Bắc có món bún ốc, người miền Tây có món bún mắm thì người miền Trung có món bún bò Huế làm say đắm biết bao người mỗi khi đến Huế.

– 1.5kg xương ống bò

– 1 kg thịt bò bắp

– 1 kg thịt giò khoanh,nếu bạn thích ăn móng heo thì bỏ thêm vào

– 3 muỗng cà phê đầy mắm ruốc Huế

– 1 bó sả to

– Hành lá, hành hương và 1 củ hành tây nhỏ

– Giá đỗ, rau thơm, rau răm, ngò và 1 bó rau xà lách nhỏ

– 1 miếng huyết heo đã luộc chín

– Ớt bột cay và ớt màu điều

– Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon.

Bước 1: Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, để qua đêm.

Ngày hôm sau thấy trên bề mặt nước ruốc có nước trong nhưng hơi đỏ, lọc lấy nước mắm ruốc đó để nấu bún bò.

Bước 2: Xương ống heo, giò khoanh và bò bắp đổ vào nồi nấu với chút muối, đợi sôi đổ nước này đi để tẩy hết mùi hôi ở thịt;

Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi.

Bước 3: Sả cắt khúc.

Dùng cán dao đập dập.

Thả vào nồi thịt đã được đun sôi.

Bước 4: Đầu hành lá, hành hương cắt nhỏ thả vào nồi xương bò, nêm chút muối, đường.

Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi lại và hớt bọt cho nước dùng được trong.

Bước 5: Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Xà lách rửa sạch, hành lá và hành tây cắt nhỏ,

– Rau thơm, rau răm và ngò rửa sạch.

– Trộn đều các loại rau với nhau, để riêng.

Bước 6: Làm nước màu cho nồi bún Làm nóng nồi nhỏ trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương cắt mỏng và đầu hành trắng đập giập cắt nhỏ vào phi thơm.

Thêm chút sả bằm, xào cho sả chín thì thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt màu hay ớt chưng (nếu bạn ăn cay). Đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 7: Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Bước 8: Dùng đũa xâm vào miếng thịt bò bắp, thấy đâm xuyên mà thịt mềm là được. Vớt ra thịt ra đĩa, đợi nguội và cắt lát mỏng.

Bước 9: Huyết heo cắt khúc ngắn thả vào nồi.

Bước 10: Làm ớt sa tế Ớt bột đổ vào chén, rưới tí nước sôi và trộn đều cho ớt nở. Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ vào chút dầu ăn, phi hành cho thơm. Đổ ớt vào, trộn đều rồi tắt bếp, cho ớt sa tế đã làm ra bát. Khi ăn bạn cho bún vào tô, xếp vài lát bò bắp và 1 khoanh giò cùng vài miếng huyết heo, ở trên rắc hành lá và hành tây, thêm chút xíu ớt sa tế cay rồi vắt vài giọt nước chanh, thêm rau giá là bạn đã có tô bún bò Huế đậm đà đúng vị rồi! Vị thơm của mắm ruốc hòa quyện với mùi sả làm nên một món ăn đặc trưng rất Huế.

Những Món Ngon Từ Ốc Móng Tay Chiêu Đãi Bạn Bè Cuối Tuần

Nếu bạn không biết ốc móng tay làm món gì ngon, cách chế biến ốc móng tay cho bữa tiệc cuối tuần này thì những gợi ý ốc móng tay xào mì, ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc móng tay xào me, ốc móng tay hấp sả… sẽ dành cho bạn.

Ốc móng tay là một trong những loại ốc có độ dai, vị béo thơm, thịt nhiều thích hợp chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu đến một cửa hàng chuyên phục vụ các món ốc, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một cách chế biến ốc móng tay thơm ngon. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể biến hóa đa dạng với các món ngon từ ốc móng tay tại nhà để thỏa thích thưởng thức hương vị say mê.

Ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào mì

Ốc móng tay xào bơ tỏi

Là tín đồ của các món ăn ngon từ ốc móng tay, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món ốc móng tay xào bơ tỏi. Đây không chỉ là món ăn lai rai thơm ngon là còn là mồi nhậu “rất bén”. Chỉ với một đĩa ốc xào, bạn và người thân, bạn bè có thể ngồi trò chuyện và nhâm nhi cả buổi chiều mà không ngán. Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cũng vô cũng đơn giản để bạn có thể tự tay chế biến tại nhà mà không phải tốn công đi hàng quán.

Ốc móng tay xào me

Nếu chưa biết chế biến món gì ngon với ốc móng tay thì hãy thử ngay với món ốc móng tay xào me. Phần nước xốt me được pha chế theo công thức đặc biệt, bao phủ lên từng con ốc, ngấm gia vị vừa ăn sẽ vô cùng kích thích khẩu vị. Bí quyết để làm món ốc móng tay xào me thơm ngon là ở phần nước xốt me. Me bạn sử dụng là me dầm, sau khi ngâm nước ấm và tán nhẹ để lấy nước cốt, bạn thêm đường, bột ngọt và xíu nước mắm cho nước xốt cho đậm đà. Sau đó, chỉ cần vài thao tác xào và đảo cho ốc ngấm nước xốt là bạn hoàn thành món ăn.

Ốc móng tay hấp sả

Ốc móng tay hấp sả là món ăn thơm ngon và cực dễ làm. Nhưng với món này, bạn phải ngâm ốc cho thật sạch. Trong quá trình ngâm, bạn có thể cho vào ốc một ít ớt cắt lát để thúc đẩy ốc nhả cát và bùn. Sau đó, dùng bạn chải chà sơ qua từng lớp vỏ của ốc vì món ăn này chúng ta sẽ thưởng thức cả phần nước hấp. Sau đó, bạn chỉ cần cho ốc vào nồi, thêm nước bằng nửa lượng ốc, cho vào ít sả cây đập dập và cắt lát, thêm xíu muối, bột ngọt và hấp chín là có ngay món ăn thơm ngon.

Hy vọng những gợi ý món ngon từ ốc móng tay chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được một bữa ăn với những món ăn yêu thích.

Chuẩn Nhà Hàng Với Món Ngon Cuối Tuần Từ Bún

Tuyệt chiêu những dành cho mẹ đảm đang, đừng bỏ lỡ cách làm món bún thang độc đáo sau đây nhé:

Bún thang là món ăn ngon, có nước dùng rất ngọt, đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô đặc trưng khó cưỡng. Công thức dưới đây rất dễ dàng cho mẹ nấu món ngon này đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu: Nếu dịp cuối tuần mua sắm thường đông đúc, mẹ có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu này để tiết kiệm thời gian. Nguyên liệu nấu món bún thang này như sau:

100g giò lụa

500g xương ống heo

½ con gà ta

2 quả trứng vịt

1,5 kg bún sợi nhỏ

200g tôm sú

100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)

Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô

Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

Sơ chế phần nguyên liệu

Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.

Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.

Gừng rửa sạch, để ráo nước.

Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.

Bí kíp món bún thang hấp dẫn trong sổ tay món ngon cuối tuần từ bún của mẹ chính là việc sơ chế củ cải khô: Củ cải ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.

Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.

Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng.

Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.

Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Các bước thực hiện

Các nguyên liệu chuẩn bị cho món bún thang hấp dẫn

Bước 1: Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được.

Bước 2: Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguội Sau, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

Bước 3: Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

Bước 4: Trong khi ninh xương để nấu nước dùng, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng già thì cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, dùng luôn chiếc chảo đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.

Bước 5: Cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến chi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ.

Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

Bước 7: Bún đem trần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.

Bày nguyên liệu ra tô chan nước ninh xương vào là có món ngon hấp dẫn ngay mẹ ạ

Dù hơi cầu kì và cần một chút khéo léo, tuy nhiên món ngon cuối tuần từ bún này chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà với sự đảm đang của mẹ đúng không nào!

3 Món Bún Khô Cuối Tuần Cực Ngon Cho Cả Nhà Chống Dịch Covid

Phở cuốn thập cẩm dễ làm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Món ngon mỗi ngày)

Nguyên liệu:

– Bánh phở: 500 g

– Giò lụa: 150 g

– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Bước 5: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Gỏi cuốn tôm thịt

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

Cà rốt, dưa chuột, trứng gà, bánh tráng

Cây hẹ, Xà lách và rau thơm các loại,giá đỗ.

100gr giò lụa hoặc giò bò

300gr bún sợi

Thích ăn chua một chút cho thêm dứa.

Thịt ba chỉ hoặc chân giò rua sach,luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

Tôm luộc chín (cách luộc tôm đỏ và ngọt: với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước + 1/3 bát dấm + 2 thìa cà phê muối), tôm luộc chín vớt ra một cái bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt, tôm lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

Cà rốt thái sợi, dưa chuột thái sợi, giò lụa thái sợi.

Đập trứng gà ra bát đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi thì dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng, dùng muôi múc trứng vào chảo láng thật mỏng, trứng chín gắp ra đĩa thái sợi nhỏ.

Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh trángdùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

Xếp lần lượt rau xà láchdưa chuộtcà rốt, trứng, thịt, rau thơm…tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt,thêm nhánh hẹ và cuộn.

Pha nước mắm chua ngọt

1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 quả chanh (nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính). Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên thì cho tỏi ớt vào bát trước, vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.

Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguôi cho tan, phải tan đường mới ngon. Sau đó mới đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ, tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.

Nem rán ăn kèm bún và rau sống

Nem rán ăn kèm bún và rau sống

Nguyên liệu

Thịt nạc vai xay trộn với mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt bào sợi, hành lá, mùi tàu, lá lốt trứng gà, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính.

Trộn đều tất cả nguyên liệu lên rồi dùng bánh đa nem (bánh tráng, vỏ bò bía) cuốn lại thành từng miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa cho tới khi nem chín vàng đều các mặt là được. Khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

Điểm danh những món ngon nức tiếng ở Quy Nhơn

Quy Nhơn không chỉ thu hút khách du lịch bằng biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà còn hấp dẫn khách thập phương bằng những …

Tổng hợp công thức món ngon từ tôm hùm đãi gia đình

Tôm hùm – loại thực phẩm hạng sang đắt tiền hiện đang giảm giá đáng kể. Có thể tham khảo những công thức món ngon …