Top 11 # Món Ngon Đãi Khách Mùa Hè / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Top 20 Món Ăn Ngon Mùa Hè Đãi Khách Cực Hợp Ý / 2023

Đặc điểm của các món ăn mùa hè

Vì thời tiết mùa hè thường oi bức, nên thực đơn đãi khách vào thời điểm này nên hạn chế chiên rán quá nhiều dầu mỡ, tạo cảm giác nóng. Thực chất những món ăn nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho sức khỏe và gây nóng trong người.

Ngoài ra, cần cân nhắc các món súp hay lẩu vì chúng thường nóng và không thích hợp với không gian bàn tiệc ngoài trời ban ngày. Nếu thực đơn cần có lẩu, bạn có thể chọn nấu từ nguyên vật liệu có tính mát, vị chua ngọt dễ ăn, ngược lại có thể tạo cảm giác thanh mát cho người thưởng thức.

Những món ăn đãi khách mùa hè ngon nhất

Tổng hợp những món khai vị mùa hè thường được người yêu ẩm thực lựa chọn. Tùy theo quy mô bữa tiệc, khai vị có thể chọn từ 1 đến 2 món: súp và gỏi.

Gỏi gà trộn rau răm

Món ăn chống ngấy quốc dân này với vị chua ngọt từ thịt gà và nước sốt, thêm vị thơm đặc trưng của rau răm càng khiến món ăn khó cưỡng lại.

Thịt gà ăn ngon, dai vừa, khi xé nhỏ sẽ càng thấm với nước sốt mắm chanh. Ngoài ra, có thể trộn gỏi thêm phần mề gà, vừa giòn vừa lạ miệng. Rau răm nên nhặt còn nguyên lá và bỏ cành để vị thơm nồng vừa phải.

Salad là món ăn thường xuyên được kèm với các món chính nhằm thanh lọc, giải nhiệt và chống ngán. Salad trái cây rất được ưa chuộng vì dễ làm, mới lạ và cực bổ dưỡng. Chúng cung cấp hàm lượng vitamin và chất xơ, giúp bạn có làn da đẹp và hệ tiêu hóa mạnh khỏe.

Chỉ với cải salad, kết hợp với vài loại hoa quả phổ biến, dễ tìm như táo, thanh long, lê, cà chua và ít sốt mayonnaise được hòa với mật ong sẽ giúp bạn có món ăn ngon, mát lành đãi khách.

Món ăn gồm những nguyên liệu ngon, bổ dưỡng như rau salad, cá ngừ, trứng gà, cải bắp thái sợi, cà chua và hành tây mang lại dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Món này sẽ ngon hơn nữa nếu được để ở ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi dùng. Vì vậy, nếu như bạn muốn đãi khách tại nhà, đây là món salad cực kỳ hợp

Salad cá ngừ

Món ăn miền biển vừa ngon vừa thanh mát nay ngày càng được ưa chuộng trong các thực đơn mùa hè. Món ăn gồm có sứa biển, dưa leo, xoài xanh thái sợi, cà rốt và được hòa quyện cùng nước mắm tỏi ớt bắt vị. Xoài xanh chua chua cùng thịt sứa giòn sần sật mới mẻ giúp cho ngày hè nóng bức trở nên thú vị hơn.

Nộm sứa

Hay còn gọi là gỏi bò bóp thấu, là món khai vị đãi khách ngon miệng mà ai cũng thích. Món ăn được dùng lực bóp mạnh và trộn đều nên rất thấm gia vị. Các nguyên liệu trong món ăn cũng đa dạng và bổ dưỡng như thịt thăn bò, khế xanh, chuối xanh, bắp chuối, rau mùi, hành tây. Tất cả tạo thành món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn ngày hè.

Nộm bò bóp thấu

Thịt vịt có tính hàn nên rất thích hợp ăn mùa nắng nóng như mùa hè, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều chất bổ dưỡng. Kết hợp thêm rau củ như khoai tây, bắp non, đậu cove…sẽ làm món ăn thêm thơm ngon. Có thể dùng món này ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Thịt gà được chặt hoặc nướng nguyên con với gia vị chính là chao, đậm chất người Việt sẽ là món ăn làm hài lòng cả gia chủ lẫn khách đến chơi nhà.

Vịt kho rau củ

Gà nướng có vị thơm đặc trưng của chao đỏ, hơi cay, lớp da giòn rụm còn bên trong lại mềm. Khi chế biến, bạn cần lưu ý tùy vào khẩu vị mà thêm hay bớt đi lượng chao cho vừa miệng. Gà có thể ăn kèm cơm hoặc rau củ quả như bắp mỹ, đậu bắp, dưa leo, cà chua…

Có thể bạn cần: Những loại thực phẩm vừa ngon vừa giàu protein cho cơ thể

Gà nướng chao

Thịt gà là một trong những nguyên liệu dễ tìm và được lựa chọn nhiều trong các thực đơn đãi khách nhờ vị ngon, bổ dưỡng mà giá thành tương đối dễ chịu. Ngày nay, trong thực đơn tiệc nhà hàng hoặc tiệc tại nhà thường có món Gà sốt Nhật Bản, vị mới lạ kích thích vị giác và chống ngấy vô cùng hiệu quả.

Sốt Teriyaki được làm theo công thức ẩm thực Nhật Bản mang vị ngon tự nhiên, thanh-ngọt-mặn hòa quyện sẽ giúp mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Thêm một món ăn ngon được làm từ gà là “Gà mía muối”. Món ăn dễ chế biến, ngon và bổ dưỡng. Nghe tên có vẻ hơi lạ nhưng đây lại là món ăn truyền thống có từ lâu đời. Nguyên liệu chính là gà mía – giống gà có thịt đặc biệt ngon và có tác dụng chữa nhiều bệnh trong Đông Y.

Gà sốt Nhật Bản

Bữa tiệc đãi khách không thể không có lẩu, giúp no lâu và cũng là một trong những món ăn đóng vai trò gây ấn tượng đối với thực khách.

Vào mùa hè, khách thường thích ăn lẩu chua hoặc lẩu có rau mang tính mát. Lẩu được nấu với nguyên liệu là đầu cá hồi, rau thơm, bạc hà, cà chua…hòa quyện tạo nên một nồi lẩu hấp dẫn. Một số nơi có thể thêm ít măng tươi để món lẩu thêm đậm đà.

Gà mía muối

Mặc dù không phải lẩu chua, nhưng lâu riêu cua đồng cũng là một trong những món ăn ngày hè được yêu thích. Riêu cua có tính mát, ngọt nước, khi kết hợp ăn cùng rau mồng tơi, mướp, rau chuối… sẽ giúp cơ thể vừa có đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa thanh nhiệt và tốt cho hệ tiêu hóa.

Thịt dê có tính hàn và cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, phòng chống nhiều bệnh tật. Lẩu dê nếu được chế biến kỹ sẽ không có mùi tanh, ngược lại rất thơm ngon. Để chế biến món lẩu dê thật trọn vẹn cần đa dạng nguyên vật liệu như thịt dê tươi, củ sen, củ môn, nấm đông cô và gia vị… Món này còn ăn kèm với tàu hủ ky và chấm với chao ăn rất đậm đà.

Lẩu chua cá hồi

Có thể dùng thịt ba chỉ bò hoặc heo đã ướp gia vị và cuộn bên ngoài nấm kim châm. Ngoài dinh dưỡng, món ăn còn đẹp mắt nên phù hợp cho cả bữa ăn trong gia đình hoặc phục vụ cho các bữa tiệc. Từ món này, nhiều người còn chế biến thêm nhiều món khác như bò cuộn nấm kim châm phô mai, bò cuộn nấm nhúng lẩu, bò cuộn nấm sốt tiêu xanh/ sốt chua ngọt…

Có thể bạn cần: Cách nấu thịt kiểu Bắc cực ngon và đơn giản nhất

Lẩu riêu cua đồng

Là một trong những món ăn chính (trước lẩu) trong thực đơn đãi khách. Món cá hấp bia giúp người ăn lót dạ trước khi tiếp tục với những món ăn no hơn. Nhờ hấp với bia giúp thịt ngon, ngọt và vẫn giữ được hương vị tự nhiên của cá. Món có thể ăn kèm sốt me chua ngọt và rau sống.

Lẩu dê tươi

Món ăn dân dã của người Việt – cá nướng trui kết hợp với rau rừng sẽ giúp bữa ăn ngày hè trở nên thanh mát. Những vị rau rừng như lá xoài, lá cóc, quế vị, lá bằng lăng, đọt mọt, sao nhái khó tìm được ở chợ hay siêu thị hay mùi mắm đặc trưng sẽ càng gây thương nhớ cho những người con xa quê.

Cá lóc cần được làm sạch và nướng trui hoặc nướng trên giấy bạc. Đập dập xả cho vào bụng cá để khử tanh. Pha đường, chanh, tỏi, ớt và dứa với nước sôi để nguội, sau đó thêm từ từ mắm nêm vào, khuấy đều cho đến vị vị mắm vừa ăn.

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Món ăn quen thuộc trên các bàn tiệc đãi khách là sườn chiên mắm tỏi. Thịt sườn heo ngon, ngọt vị được ướp với sốt mắm tỏi mặn ngọt thơm nồng, bên ngoài được chiên giòn ươm. Đây là món ăn có giá thành rẻ, chế biến đơn giản mà lại dễ ăn.

Khi chế biến, chần thịt sơ qua với nước sôi, sau đó chiên sườn cho xém vàng, thêm tỏi, hành băm và gia vị vào rim cho đến khi vừa ăn.

Món tráng miệng

Kết thúc bằng những món mát lạnh như chè, trái cây… sẽ giúp cho bữa tiệc ngày hè nóng nực trở nên mát lành, trọn vẹn.

Cá hấp bia cuốn

Món chè ngọt thanh và thanh mát nhờ củ năng và hạt sen giúp dễ ngủ. Chè được nấu với đường phèn và thêm một ít lá dứa giúp món ăn thơm hơn. Chè sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với một ít đá lạnh. Đây là món tráng miệng dễ ăn mà cực bổ dưỡng.

Cá nướng chấm mắm rau rừng

Chè khúc bạch cũng là món tráng miệng phổ biến. Cách nấu có phần phức tạp hơn nhưng vị ngon, ngọt thanh, dai dai làm nhiều người yêu thích.

Để làm chè khúc bạch cần có gelatin, sữa tươi, phô mai, đường. Nếu muốn viên chè nhiều màu, có thể dùng những màu tự nhiên từ đậu biếc, trà xanh, củ dền… Khi ăn, có thể rắc thêm hạnh nhân cắt lát và hạt chia để món ăn thêm bổ dưỡng và ngon miệng.

Bánh flan được làm từ trứng, sữa, caramen và là món tráng miệng ngày hè dễ làm, phổ biến ở hầu hết các bữa tiệc. Bánh flan dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Khi làm bánh flan, cần sử dụng sữa tươi, sữa đặc, trứng gà. Đun sữa tươi trùng tim sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp trứng gà, khuấy đều tay sao cho không có bọt khí. Có thể lọc qua rây để hỗn hợp được mịn, khi hấp sẽ cho thành phẩm đẹp mắt hơn.

Sườn chiên mắm tỏi

Món tráng miệng dễ làm và dễ ăn nhất là trái cây thập cẩm. Cần chọn những loại quả dễ ăn, ngon, giá thành tương đối như nho, táo, thanh long, dưa hấu, dâu… Trong khi một loại quả có thể gây nhàm chán, bạn có thể thử “combo” nhiều loại trái cây như trên, thêm chút mayones để khách có thể chấm tùy ý thích sẽ là một lựa chọn nên thử cho bữa tiệc đãi khách mùa hè, bên cạnh đó trái cây giúp bổ sung nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã tìm cho mình một vài món ngon bổ sung vào thực đơn của gia đình mình. Đừng quên theo dõi website Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn mỗi ngày để biết thêm nhiều món ngon.

Chè củ năng hạt sen Chè khúc bạch Bánh flan Trái cây thập cẩm Theo: Nguyễn Phượng

8 Món Ngon Đãi Khách Mùa Hè, Vợ Được Khen Nứt Mũi / 2023

Nguyên liệu: (cho 10 người ăn) Phi lê cá hồi: 1 kg Gừng muối: 50gr Củ cải trắng: 100gr Lá tía tô: 30 – 40 lá (chọn lá to, dày) Mù tạt, nước tương Nhật Bản, muối, chanh Cách làm: Củ cải nạo vỏ, bào sợi nhỏ. Lá tía tô, nhặt rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước. Nếu mua cả cá hồi nguyên con, trước khi chế biến, bạn ngâm qua vào nước vo gạo hoặc nước lã có pha chút giấm chừng 10 phút rồi vớt ra. Dùng dao sắc có mũi nhọn, lách vào đường sống lưng và bụng cá hồi, khi mũi dao chạm đến phần xương, bạn tách lấy 2 miếng lườn cá để riêng. Phần xương và đầu cá hồi, cất đi để vào tủ lạnh để lúc khác nấu canh. Đặt miếng cá lên mặt phẳng, dùng mũi dao xẻ dọc theo đường sống ở giữa miếng cá, khi chạm vào phần da thì miết nhẹ mũi dao để tách lấy phần phi lê cá hồi. Lấy 1 bát to nước đun sôi để nguội, pha cùng ½ thìa muối hạt, nước cốt ½ quả chanh hòa tan rồi cho miếng cá vào ngâm khoảng 3 – 4 phút thì vớt ra sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô. Đây là cách khử sạch mùi tanh của cá. Cắt cá hồi thành từng lát mỏng dày khoảng 0,5cm, dài 3 – 4cm và để vào đĩa, trình bày cùng lá tía tô, củ cải bào mỏng. Khi ăn chấm với nước tương mù tạt kèm gừng muối chua. Sashimi cá hồi là món ăn sang trọng được dùng làm món khai vị trong những bữa tiệc của người Nhật. Bạn hãy làm món này vào những bữa tiệc sum họp hoặc dịp cuối tuần nhé. 2. Món ngon mùa hè đãi khách: Ngao hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu – 1kg ngao tươi rửa sạch – 177ml nước cốt dừa – 225ml nước dùng gà (nếu có) – 1 nhánh sả đập dập và cắt khúc – 5 lát riềng, 3 lá chanh – 2-3 quả ớt xắt nhỏ – 1 củ hành tím (xắt lát mỏng) – 7g đường thốt nốt – 30ml nước cốt chanh – Nước mắm hoặc muối (không bắt buộc) – 60g rau mùi Cách làm – Bước 1: Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa và nước dùng gà (hoặc nước lọc) vào 1 nồi lớn. – Bước 2: Tiếp đó cho thêm sả, riềng và lá chanh xé nhỏ vào. – Bước 3: Bây giờ thì tới lượt ớt cắt nhỏ, hành tím và đường thốt nốt, sau đó ta đậy nắp và đun sôi. – Bước 4: Khi nước đã sôi, chúng ta trút ngao vào nồi, đậy nắp lại và lắc nhẹ cho đều. Đun trong vòng 2-3′ hoặc khi ngao chín hé miệng. – Bước 5: Trong lúc chờ đợi mình tranh thủ cắt nhỏ ngò ra nhé! – Bước 6: Khi ngao chín há miệng, ta tắt lửa, mở nắp ra rồi rưới nước cốt chanh và rắc ngò tây lên trên. Trộn cho thật đều để ngao ngấm gia vị. – Bước 7: Cuối cùng, bạn chuyển phần ngao hấp cùng nước sốt ra đĩa và thưởng thức.

4. Tai heo trộn thính cuốn lá sung

Nguyên liệu làm nem tai trộn thính:

Tai heo, thính gạo nếp rang, dấm, chanh, ớt tươi, lá sung, bột ngọt, bột canh. Cách làm nem tai trộn thính như sau: – Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, nếu có thời gian cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau đó cắt tai thành những lát mỏng. – Cho tai vào tô, trộn với bột canh và bột ngọt cho ngấm gia vị. Sau đó rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Rắc lá chanh thái mỏng và ớt tươi vào trộn cùng, lượng ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của bạn. 5. Tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi: Tôm sú, bơ nhạt, tỏi, hạt nêm, giấy bạc, que tre, xà lách, rau thơm. Cách làm tôm nướng bơ tỏi như sau: – Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen, ướp với tỏi băm và bơ đã đun chảy, thêm hạt nêm ướp và 1 chút muối, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho tôm vào giấy bạc, đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 180 độ là tôm chín, màu đỏ, thơm lừng.

6. Món ngon đãi khách mùa hè: Món gà hấp cải bẹ

Nguyên liệu 500g thịt gà, 300g cải bẹ, tỏi, rau mùi, bột năng. Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, dầu hào, dầu mè. Cách chế biến. Trước tiên đem gà đi rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, ướp gà với dầu hào, dầu mè, đường, tỏi băm,.. Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Sau khi ướp xong thì cho thịt gà vào nồi và hấp cho chín mềm, khoảng 30 phút là được. Bắc chảo lên bếp rồi cho rau cải vào luộc cho chín tới rồi vớt ra đĩa. Lấy 1 cái đĩa to xếp thịt gà lên rồi cho rau cải xen kẽ vào, bắp lên nồi hấp lại lần nữa cho chín. 7. Món ngon đãi khách: Món nộm dưa chuột.

Nguyên liệu 500g dưa chuột, xì dầu, giấm, bột ớt, tỏi và lạc rang. Cách chế biến Bước 1: Rửa sạch dưa chuột rồi ngâm với nước muối khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra rồi nạo thành những lát mỏng. Sau đó vớt dưa chuột ra và ướp với 2g muối. Bước 2: Băm nhỏ tỏi rồi pha với 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm cùng 1 ít bột ớt và tỏi. Cho vào chảo nhỏ rồi đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bước 3: Bắc chảo dầu lên, khi nào sôi thì cho hỗn hợp vừa pha ở bước 2 vào tầm 1 – 2 phút. Trong khoảng thời gian đó thì cuộn tròn lát dưa chuột lại và xếp như hình hoa, rưới hỗn hợp lên phía trên dưa chuột. Cuối cùng rắc lạc rang lên cho đẹp mắt. 8. Món ngon đãi khách: Thịt bò cuộn nấm kim châm.

Nguyên liệu 300g thịt bò, 300g nấm kim châm, gừng, tỏi. Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào. Cách chế biến Bước 1: Sau khi mua thịt bò về thì rửa sạch rồi để vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và thái thành từng miếng to bản, mỏng để thuận tiện cho việc cuốn nấm. Sau đó ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi. Bước 2: Nấm kim châm cắt gốc rồi mang đi rửa, tách thành từng sợi nhỏ. Bước 3: Trải miếng thịt bò ra, cho nấm kim châm vào cuốn lại chặt tay, để khi chiên hoặc lên bếp nướng cho không bị bung ra. Bước 4: Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho từng cuốn thịt bò vào chiên vàng đều 2 mặt. Bước 5: Bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.

>>> 8 món ăn đãi khách mùa hè rất ngon, ăn không gây ngán mà cảm giác rất dịu nhẹ. Chắc chắn những vị khách của bạn sẽ nhớ mãi món ăn của bạn nấu đấy. Chúc các bạn có những món ăn đãi khách, đãi tiệc thật ngon để có dịp trổ tài nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng / 2023

Món cà ri bò và xoài xanh kích thích vị giác bởi vị béo ngậy, ngọt mềm của thịt bò và vị chua chua thanh thanh của xoài xanh. Đổi bữa với món ăn này chắc chắn gia đình sẽ có bữa ăn ngon mê ly. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị thịt bò sạch vùng cổ hoặc gần cổ, xoài xanh, bột cà ri, hạt nêm, bột canh, dầu ăn và các gia vị tăng hương vị món ăn khác.

Khi chọn thịt bò bạn nên chọn thớ thịt còn màu đỏ, có kèm ít mỡ và sụn là ngon nhất. Xoài thì chọn xoài còn sống, giòn sật, không bị mềm quá nấu lên sẽ mất ngon. Sau khi mua đủ nguyên liệu về, bạn đem rửa thịt bò và thái từng khối vuông, ướp với hạt nêm, gia vị, bột cà ri trong khoảng 15 phút. Xoài đem gọt vỏ, rửa sạch mủ, cắt thành những khối vuông nhỏ hơn thịt bò.

Cắt thêm các loại rau ăn củ tươi sạch vào để món ăn thêm hấp dẫn. Tiếp theo, bạn xào thịt bò săn lại rồi cho xoài xanh, cà rốt vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín sơ thì đổ nước vào hầm đến khi thịt mềm, ngấm vị là được. Không nên hầm quá lâu sẽ làm thịt và xoài, cà rốt bị bở, không ngon.

Vị béo ngậy, chua chua của món cà ri bò xoài xanh sẽ rất kích thích vị giác (Nguồn: scm-assets.constant.co)

Nhắc đến rươi có lẽ nhiều người cảm thấy hơi sợ vì hình thù bên ngoài của nó. Tuy nhiên, rươi lại là loài động vật có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Các món ăn từ rươi vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến món chả rươi. Bạn có thể tự tay làm món chả rươi với các thành phần đơn giản như rươi xay nhuyễn, trứng gà tươi đã được kiểm dịch, hành tươi, lá lốt, thì là, vỏ quýt.

Sau đó, bạn cho rươi xay nhuyễn cùng các gia vị, trứng vào bát đảo đều, đánh nhuyễn. Tiếp theo, cho lên chảo chiên giống như bạn chiên trứng. Trong quá trình chiên bạn để nhỏ lửa, chiên lớp mỏng, vàng đều hai mặt rồi lật. Chả chiên ăn vừa béo ngậy vừa thơm mùi rau thì là, lá lốt rất đưa cơm. Vậy là bạn đã có một món ngon mùa thu dễ làm rồi.

Cho thêm ít bột đao để nước dùng có thêm độ sánh. Trong quá trình đợi om nấm, bạn đem rửa sạch cá tươi mua tại siêu thị VinMart, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi chiên vàng. Om nước sốt trong khoảng 30 phút rồi cho cá đã chiên vào đun thêm một lúc cho gia vị ngấm vào cá là xong. Chắc chắn chồng và các con bạn sẽ tấm tắc khen ngon suốt bữa ăn.

Tuy không đặc trưng cho mùa thu như cốm như bánh trôi tàu nóng lại là sự lựa chọn phổ biến của những thực khách ưa ăn vặt. Món ăn được làm từ gạo nếp thơm ngon mềm dẻo, nhân bên trong có đậu xanh xay nhuyễn hoặc khoai môn, đậu đỏ, cộng thêm dừa, bên ngoài có thêm vừng. Nước dùng có độ sánh nhẹ, có chút gừng mùi thơm rất dễ chịu. Đó cũng chính là nét đặc trưng của bánh trôi tàu nóng. Thưởng thức món ăn này, bạn không chỉ cảm nhận được sự dẻo dai của bánh mà nước dùng có gừng sẽ làm bạn ấm bụng những chiều thu se se lạnh.

Sườn chua ngọt là một trong những món ăn dân giã mà đưa cơm bậc nhất hiện nay. Đây là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực miền Nam. Miếng sườn săn chắc sau khi chế biến có vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị sườn. Nên chọn sườn non để thịt mềm và ngon hơn. Sau đó về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn và trụng vào nước sôi để khử mùi hôi. Tiếp theo, phi tỏi với dầu rồi cho sườn vào xào cho đến khi sườn xém vàng. Cho thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt, bột ngô và ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước sền sệt lại là được. Nếu muốn món ăn có thêm màu đẹp mắt hơn thì bạn thái một vài lát cà chua vào đảo mềm. Sau đó nếm vị vừa ăn thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn bị gà ta nguyên con tươi sạch, hạt sen khô, gừng, hành khô, nấm hương, gia vị. Gà sau khi mua về rửa sạch với muối và nước, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô trong khoảng 30 phút.

Tiếp theo, cho hành khô băm nhuyễn và gừng thái sợi vào phi cho thơm, sau đó cho gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước xâm xấp và mở lửa lớn, đun sôi. Khi nước đã sôi thì nhỏ lửa. Hầm gà tầm 30 phút rồi kiểm tra xem gà và hạt sen đã mềm chưa thì có thể tắt bếp.

Có lẽ mùa thu đông đồ ăn vặt Hà Nội lạ mắt ngon nức tiếng không thể thiếu món ốc luộc dân giã này. Đặc biệt, ăn ốc luộc không cần vào quán sang trọng mà chỉ cần ngồi ghế nhựa, ăn ở quán ven đường. Kèm với đó là đĩa nem, đĩa hoa quả và vài cốc trà đá là có thể hàn huyên tâm sự suốt nhiều giờ liền. Ốc luộc không khó làm cũng như không khó kiếm. Quan trọng là phải lựa được ốc béo thì ăn mới ngon, mùi vị mới hấp dẫn.

Nếu muốn tự tay thực hiện món này thì sau khi mua ốc về bạn nên cho nước gạo vào ốc ngâm một buổi để ốc có thêm nhiều chất cũng như ra những bùn bẩn dễ hơn. Sau đó, bạn rửa sạch, cho vào nồi, cho ít muối và không thể thiếu lá chanh và sả. Luộc ốc sôi 5-10 phút là tắt bếp. Không nên luộc quá lâu sẽ làm ốc teo gầy đi ăn không ngon. Ốc luộc ăn với nước mắm gừng tỏi ớt thì ngon hết sẩy.

Trước tiên bạn đi chợ mua gà và me chín. Sau đó về gà đem rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với quế hồi, thảo quả trong 20 phút. Tiếp theo đem gà rán vàng rồi om với me chua. Om gà đến khi nước sền sệt, gà mềm và vừa khẩu vị thì tắt bếp.

Đây cũng là món ăn rất đưa cơm và đặc biệt là hợp tiết trời thu se se lạnh. Miếng thịt cháy xem cạnh ăn vừa giòn giòn dai dai. Hòa quyện với nó là hương sả thơm thanh thanh rất dễ ăn.

Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn thái thịt thành từng lát mỏng rồi ướp với hành khô băm, sả băm, ớt bột, nước mắm trong khoảng 30 phút. Sau đó, phi sả băm với tỏi chiên thịt vào cùng. Sả sẽ cháy nhanh hơn thịt nên bạn có thể bỏ bớt sả ra để món ăn không bị đắng. Cứ đảo cho đến khi miếng thịt có màu vàng, cháy xém cạnh là được.

Món ăn này kích thích vị giác bởi miếng cá lọc xương được chiên giòn rụm mà khi cắn có cảm giác tan ngay đầu lưỡi. Thêm vào đó là vị cay cay nồng nồng của ớt. Tuy xuýt xoa đó nhưng lại không thể ngừng. Ăn được một lúc có thể cảm thấy vừa no vừa ấm bụng.

Bạn có thể thưởng thức món phở ở các quán ăn, nhà hàng hay tự làm cũng không hề cầu kỳ. Quan trọng là bạn lựa chọn loại phở nào thì lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp, như phở gà, phở bò… Món phở nước nóng hổi, thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng. Bạn có thể thưởng thức ở bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

Phở nước – Món ăn gây thương nhớ của biết bao thực khách (Nguồn: media.tuoitrethudo.com.vn)

Đây là một trong các món ăn mùa thu rất đáng để bạn thưởng thức một lần. Đặc trưng của món này là thịt được băm nhỏ và ướp với hành sau đó được nướng chín rất thơm. Bên cạnh đó còn có thịt ba chỉ ướp gia vị và hành băm rồi cũng được nướng chín.

Hương vị cũng hấp dẫn không kém. Bún chả được ăn kèm bún tươi và rau sống. Nước chấm có cà rốt và đu đủ cùng vị cay, ngọt, mặn tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Bún chả được mọi người thưởng thức quanh năm nhưng thực lòng mà nói, mùa thu đông chính là mùa phù hợp nhất để cảm nhận thấy vị ngon độc đáo của món ăn này.

Những ai là tín đồ ăn vặt thì có lẽ không nên bỏ qua hai món khoái khẩu này. Bánh xèo là món ăn đặc trưng của vùng đất Nam bộ nhưng lại được thực khách cả nước yêu thích. Bởi bánh xèo không chỉ nóng hổi mà quan trọng hơn là vị thơm ngon của nhân bánh (nhân tôm, mực, trứng, thập cẩm…) và vỏ bánh giòn rụm.

Bánh xèo ăn cùng rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt thì vô cùng hợp vị. Nem lụi thường được làm cùng quan bánh trang. Thịt xay nhuyễn được quấn quanh cây sả và nướng trên bếp than mang lại hương vị khác biệt mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm / 2023

Món ngon mùa hè dễ làm số 1: Kem xoài Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ xoài xay nhuyễn) vào một chảo không dính, trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun thêm trong 10 phút cho đến khi đặc lại. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 2: Cho xoài xay vào trộn đều.

Bước 3: Rửa sạch khuôn. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn

Bước 5: Cho các khuôn kem vào tủ lạnh để kem cứng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể cho kem vào tủ lạnh, chờ cho kem đông được 1 nửa, cắm que cầm vào đó, rồi đưa khuôn trở lại tủ lạnh một lần nữa cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.

Bước 6: Lấy kem ra khỏi khuôn rất dễ. Chỉ cần bạn đặt khuôn dưới vòi nước dài giây (như trong hình), rồi một tay giữ khuôn, một tay cầm que kéo nhẹ, kem sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Món ngon mùa hè dễ làm số 2: Nước ép dứa Nguyên liệu:

– 1 quả dừa non

– Một chút xíu muối

– Một chút nước cốt dừa (không bắt buộc)

Bước 2: Xay nhuyễn 3/4 quả dứa rồi lọc lấy nước. Với 1/4 quả dứa còn lại, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để vào ngăn đá cho đông cứng lại. Phần này sẽ giúp giữ lạnh cho ly nước!

Bước 3: Xay nhuyễn nước dứa, nước dừa, cùi dừa với đá và một chút xíu muối. Nếu thấy nước dừa và nước dứa cho có đủ độ ngọt thì các bạn dùng thêm đường. Rót nước ra ly và thêm một chút nước cốt dừa lên trên!

Món ngon mùa hè dễ làm số 3: Sương sáo nước cốt dừa si rô Hibiscus Nguyên liệu

Bột sương sáo (bột thạch đen)

Si rô Hibiscus

Cách làm:

Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô Hibiscus lên trên

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”