25 Món Ngon Buổi Tối Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Không Đầy Bụng

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu Buổi Tối? Điểm Mặt 10 Món Ăn Đêm Ngon Ở Vũng Tàu Nên Thử Qua
  • Top 8 Các Món Ăn Đặc Sản Việt Nam Nức Lòng Du Khách
  • 33 Món Ăn Miền Tây Nam Bộ Dân Dã Nhất Định Phải Thử
  • Mê Mẩn Với Những Món Ăn “ngon Bá Cháy” Của Ẩm Thực Ở Houston
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Nhất Định Phải Thử Khi Khám Phá Houston
  • 1. Ốc xào sả ớt

    Bên cạnh các cách làm món ốc nấu chuối ngon thơm lạ miệng giòn dai, món ốc xào sả ớt cũng sẽ là món ngon buổi tối đơn giản một gợi ý hoàn hảo cho thực đơn đậm đà nhẹ bụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị sả ớt và ốc, đem phi thơm sả ớt sau đó cho ốc và xào đến chín và nêm gia vị cho vừa ăn là hoàn thiện.

    Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng vừa có lợi cho sức khỏe thì nấm hương sốt xì dầu là một gợi ý cực kì phù hợp. Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị tầm 300g nấm hương đem ngâm nước ấm và rửa sạch, đem nấm hương đi xào lên cùng dầu ăn sau đó thêm nước tương xì dầu gia vị cho thơm, cuối cùng rắc vào một chút các loại rau gia vị đậm đà như ớt tươi, hành lá cho dậy mùi món ăn của bạn là hoàn thành món ăn nấm hương sốt xì dầu.

    3. Sườn rang muối

    Món ngon buổi tối từ thịt heo này đơn giản dễ làm mà lại vô cùng bổ dưỡng. Bạn chuẩn bị 500g thịt sườn loại ngon sau đó chặt cho vừa ăn. Đem sườn rửa sạch và luộc cho cho hết mùi hôi và bọt. Đổ muối và rang nóng sau đó thêm sườn vào rang đến chín sau đó thêm gia vị và một chút hành cho thơm là có thể thưởng thức. Có thể thấy rằng, đây là một trong những món ăn vừa có hương vị hấp dẫn, vừa có cách làm vô cùng đơn giản. Và nó hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình của bạn.

    4. Cá hồi sốt cam

    5. Cá hồi phi lê chiên áp chảo

    Các món ăn từ cá hồi luôn được các gia đình ưa thích bởi chúng luôn có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn từ thịt cá hồi. Và cá hồi phi lê chiên áp chảo chính một trong những món ăn như vậy. Cách làm của món ăn này vô cùng đơn giản. Cá hồi sơ chế khử mùi tanh sạch sẽ sau khi đó thái phi lên ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu mì chính. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và chiên cá cho vàng, phi hành cho thơm. Sau đó xúc đồ ăn ra đĩa trang trí cùng rau mùi, hành lá.

    6. Thịt nướng kiểu Hàn Quốc

    Các món nướng, chiên luôn là món ăn khoái khẩu của các gia đình Việt, đặc biệt là các em nhỏ. Món thịt nướng kiểu Hàn cũng là một món ngon buổi tối được nhiều người ưa chuộng. Để làm được món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ba chỉ thái mỏng, thịt cuộn nấm kim châm tươi ngon giàu dinh dưỡng, rau ăn kèm, nước chấm và đến lúc ăn thì tiến hành nướng.

    7. Thịt trâu xào sả ớt

    Thịt trâu xào sả ớt là món ăn khoái khẩu của các gia đình vùng núi phía Bắc. Để làm được món ăn này, bạn hãy chuẩn bị thịt trâu tươi ngon, thái thật mỏng, sả ớt và tỏi thơm. Sau đó, bạn xào sả ớt, tỏi thơm cùng dầu ăn rồi cho thịt trâu vào đảo đều tay cho đến khi chín thì tiến hành nêm gia vị nước mắm cho đủ tầm ăn của bạn là hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức món ăn vào những ngày mùa đông để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này.

    8. Gà xào sả ớt

    Chọn gà tươi ngon đã được kiểm dịch lọc bỏ xương và thái mỏng, bạn nên lấy chỗ thịt phần ức gà thì sẽ nhiều thịt và dễ lọc bỏ xương. Sả ớt thái nhỏ băm nhuyễn đem phi thơm sau đó đổ gà vào xào kỹ đến khi vàng thì nêm mì chính bột canh cho vừa ăn. Bạn có thể trang trí bằng vài lát dưa leo thái mỏng cho món ăn thêm sinh động.

    Bạn nên chọn bao tử của những loại cá to và rửa bằng rượu và giấm ăn lên men tự nhiên đảm bảo để khử sạch mùi tanh. Xào cà chua cùng rau dưa muối chua sau đó cho bao tử cá thái khúc làm sạch vào xào chín cho thêm chút hành và nêm gia vị. Đây là gợi ý món ăn tối tốt mà bạn có thể tham khảo.

    10. Súp thịt bò với cà chua

    Bạn xào thịt bò cùng cà chua sau đó cho thêm nước cùng gia vị vào nấu kỹ trong nồi áp suất. Chú ý là thịt bò nên thái to, không nên thái mỏng sẽ bị nhạt và nát khi nấu lâu trên nhiệt độ cao.

    11. Rau muống xào thịt bò

    Thịt bò tươi ngon mềm thịt thái mỏng, rau muống làm sạch thái khúc. Đem tỏi băm phi thơm sau đó cho thịt bò vào đảo rồi cuối cùng là cho rau muống và nêm nếm gia vị, đảo đều đến khi chín là bỏ ra đĩa thưởng thức được.

    12. Canh đậu phụ kim chi Hàn Quốc

    Kim chi ngon chua cay vừa miệng nấu cùng đậu phụ, nấm hương, nấm kim châm chính là món ăn khoái khẩu và vô cùng dễ ăn, đơn giản dễ chế biến mà các bạn có thể tham khảo cho bữa ăn gia đình nhà mình vào buổi tối.

    13. Chân giò hầm hạt sen

    Chân giò hầm cùng hạt sen, nấm hương, thuốc bắc được nấu nhiều giờ đến nhừ bằng nồi áp suất là món ăn vô cùng bổ dưỡng có thể dùng để tẩm bổ cho cơ thể và dùng trong bữa tối của gia đình bạn mà bạn nên nấu cho người thân mình thưởng thức.

    Thịt vịt bạn nên rửa sạch bằng rượu trắng để khử sạch mùi hôi của vịt sau đó đem ướp với gia vị gồm gừng đập dập, nước mắm, bột canh, tiêu sau đó đem đi kho kỹ nhỏ lửa thật kỹ. Sau khi kho tầm 40 phút bạn có thể thêm một chút ớt để tăng vị cho món ăn. Đây là món ăn tối đơn giản.

    Một món ăn cũng vô cùng bổ dưỡng khác chính là bò sốt tiêu đen. Thịt bò bạn đem thái mỏng sau đó xào qua xong để riêng ra. Tiếp theo là đem hành tỏi gừng phi thơm cho tiêu đen có hương cay đặc biệt, ớt hành tây vào xào chín và đổ thịt bò vào. Nêm gia vị nước mắm cho vừa miệng ăn và xúc ra đĩa trang trí. Vậy là bạn đã có một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

    16. Cá ngừ sốt cà chua

    Cá ngừ thái mỏng đem ướp cùng gia vị trong thời gian 10 đến 15 phút sau đó đem đi rán vàng. Phi hành băm và cà chua thái hạt lựu cho sệt rồi đổ cá đã rán vàng vào đun một lúc. Cho mì chính nước mắm và hành tươi là có thể thưởng thức món ăn buổi tối dễ làm bổ dưỡng này.

    17. Thịt kho tiêu

    Thịt đem rửa sạch thái miếng, hành tím băm nhỏ đem xào chín cùng thịt và đem kho trên bếp. Bạn có thể mua nước màu có sẵn ở các cửa hàng tạp hóa và đổ vào kho cùng thịt, nêm tiêu và mì chính cho hợp lý cùng hành tươi thái khúc là bạn có thể hoàn thiện món ăn này.

    18. Măng tây xào tỏi

    Măng tây cần được làm sạch ngâm nước muối và luộc qua để bớt đắng và mềm hơn. Bạn bóc 1 củ tỏi và băm nhỏ đem phi thơm trong dầu ăn. Bạn có thể cho thêm cà chua vào để tạo màu cho món ăn và cho măng tây vào đảo cho đến khi chín. Nêm gia vị, rau mùi, hành tươi là hoàn thành món ăn.

    19. Canh hoa atiso với sườn

    Sườn cần chọn đoạn sườn ngon nhiều lạc đem rửa và luộc qua để khử mùi hôi. Atiso được tách ra và rửa kỹ bằng nước sạch. Sau đó đem sườn đi nấu kỹ cùng với hoa atiso, nêm nếm mì chính hành tươi rau mùi, bột canh cho chuẩn khẩu vị của gia đình mình và bày ra bát là có thể ăn. Món canh hoa atiso với sườn là món ăn buổi tối dễ làm cho bạn.

    Lòng ngan làm sạch bằng giấm ăn, sau đó được đem đi thái nhỏ. Giá đỗ nhặt bỏ gốc, mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Đem hành phi thơm và xào chín lòng ngan sau đó thêm giá và mướp đảo đều cùng chút nước mắm bột canh và mì chính là hoàn thành.

    21. Chân gà rút xương ngâm sả quất

    22. Ếch xào cà

    Ếch chặt nhỏ thành từng phần và đem đi ướp cùng hạt tiêu, bột canh mì chính hạt nêm khoảng tầm 20 phút. Cà thái miếng, đem xào thịt ếch đã ướp gia vị cùng hành băm sau đó cho cà vào xào chín thêm chút rau mùi hành tươi là có thể hoàn thành món ngon buổi tối bổ dưỡng này.

    23. Chân giò luộc chấm muối tiêu

    Bạn có thể mua sẵn muối tiêu hoặc cũng có thể tự làm, bạn dùng muối hạt giã nhuyễn cùng ớt, hạt tiêu và vắt chanh vào cùng một chút lá chanh là có thể có muối chấm. Thịt chân giò đem luộc và vớt cho đến khi hết bọt và luộc kỹ sau đó thái mỏng chấm cùng muối tiêu vừa pha là bạn có được một món ăn hoàn hảo.

    24. Chả lá lốt

    Chả lá lốt là gợi ý món ăn buổi tối cho bạn. Bạn chuẩn bị chiếc lá lốt to để có thể dễ gói. Thịt xay nhuyễn trộn cùng trứng gà, nêm gia vị và rau thơm gồm lá lốt, rau mùi sau đóc bạn tiến hành gói nhân vào lá lốt như cuốn nem và rán chín là được. Bạn có thể chấm cùng nước mắm tỏi ớt khi ăn món ăn này để tăng độ ngon cho món ăn.

    25. Thịt chiên chấm tương ớt

    Thịt thái miếng được lăn qua trứng và bột chiên giòn sau đó chiên chín vàng và khi ăn được chấm cùng với tương ớt đậm đà cay tự nhiên, đây là món ăn dễ làm đơn giản mà vô cùng kích thích vị giác người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời 2021
  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Hàn Quốc
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon, Nổi Tiếng Nhất Hàn Quốc
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Ngon Quên Lối Về
  • Thực Đơn Hằng Ngày Trong Tuần Ngon, Rẻ
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Nếu trong bữa cơm gia đình bạn thiếu đi món thịt bò xào chua ngọt thì thật là một thiếu sót lớn. Vị chua chua chua ngọt ngọt của món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích thú, những món bò úc được thái vuông, mềm ngọt ngào từng thớ thịt nhưng khôg hề bị gắt, có một chút vị chua nhẹ nên đảm bảo khi ăn bạn không hề thấy ngậy.

    Nói đến thì gà người ta sẽ lựa chọn món gà hấp vào những ngày hè nóng bức, hay những lúc có bạn bè tụ tập thì đây cũng là món ngon, tuyệt vời để tiếp khách. Món ăn này có vị thanh mát của thịt gà nhưng lại rất thơm từ hành lá cùng các loại dầu. Nếu món ăn này ăn để nhậu rượu cũng ngon hoặc ăn với cơm thì cũng cực kỳ tuyệt vời.

    Mực tươi rim me cay là sự kết hợp tuyệt vời giữa mực tươi và me tươi cùng các gia vị cần thiết. Món mực rim đậm đà lạ miệng có vị chua chua cay cay, thơm lừng hứa hẹn sẽ rất đưa cơm và sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi chiều mát mẻ.

    Vị thơm của tiêu, ngọt của cá hồi và thanh mát, chua chua của chanh sẽ khiến món cá hồi nướng tiêu chanh trở nên hấp dẫn đến vô cùng.

    Củ sen với nước sốt trắng mang hương vị của Âu châu cùng cá chẽm đút lò là món rất lạ miệng. Vị ngọt của kem sữa cùng vị thanh củ sen quyện lẫn đọng lại trong vị giác của thực khách, một chút gì đó quen quen nhưng lại thật lạ.

    Có lẽ đây là một trong những món ngon từ thịt lợn đơn giản nhất. Phần thịt ngon nhất để làm món luộc là thịt ba chỉ. Món thịt lợn luộc ngon là phải chín tới; khi thái, ấn dao vào miếng thịt có nước hơi hồng chảy ra. Miếng thịt khi ăn vừa mềm vừa ngọt chứ không khô.

    Chỉ với một chút biến tấu món thịt ba chỉ rim mặn ngọt trở nên hấp dẫn hơn nhiều trong bữa cơm gia đình. Thịt ba chỉ mềm, cháy cạnh thơm mùi hành tỏi phi, cùng phần nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn ngon, hấp dẫn và đưa cơm lắm đấy.

    Cá chẽm rất bổ dưỡng nhưng không nhiều bà nội trợ biết tới. Món cá chẽm hấp xì dầu cực kỳ đơn giản nhưng lại rất thơm và đã miệng. Thêm vào đó cách làm món ăn này cũng cực kỳ đơn giản giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian rất nhiều đấy.

    Thời các cụ ngày xưa thì đây là món đơn giản và tiện dụng: Chỉ việc đun nước mắm với ít đường, tóp mỡ đến khi cô lại là được. Nhưng thời nay thì cần có chút cải tiến cho món ăn được ngon hơn. Món mắm kho quẹt này sệt, không mặn gắt mà đậm đà, thơm béo. Ngoài ra, bạn có thể bằng sả xay hoặc riềng cũng khá hay.

    B. Cách làm các món ăn mặn đưa cơm gia đình từ thịt gà, thịt heo, thịt bò ngon và lạ miệng

    11. Cách nấu món thịt gà rang gừng ngon hoàn hảo

    Nguyên liệu

    • 500g thịt gà phần đùi hoặc phần cánh
    • 50g gừng
    • 3 nhánh tỏi
    • Nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, nước lọc
    • Rượu trắng
    • Lá chanh

    Để có món gà rang gừng ngon thì điều quan trọng đầu tiên là chọn thịt gà. Nên chọn thịt gà ta hoạc nếu chọn gà công nghiệp bạn hãy chọn con gà nào thịt chắc và có cân nặng nhiều vì với những con gà to thì thịt vẫn ngon hơn vì nó sẽ giảm khả năng là gà non dẫn tới thịt nhão và không ngon.

    Các bước làm

    – Bước 1: Gà sau khi mua về bạn chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

    – Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, đập thật dập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.

    – Bước 3: Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị

    – Bước 4: Cho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh dán thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm. Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.

    – Bước 5: Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau nên bạn hãy xem nồi kho gà để tránh không bị quá nhừ và quá dai. Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

    – Bước 6: Khi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ mà vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừng.

    Lưu ý khi làm món gà rang gừng

    Thịt gà khi chặt không nên chặt miếng bé quá khi rang sẽ bị ngót đi nhìn không đẹp mắt và miếng thịt gà sẽ bị mặn. Phần rượu và nước tương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn hấp dẫn hơn nhưng nếu cho quá nhiều món gà rang gừng sẽ bị nồng và mặn. Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm vào những ngày thời tiết chuyển mát hoặc lành lạnh.

    12. Cách làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng

    Thịt bê là thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành tính. Thịt bê mềm, ngọt và dễ dàng khi chế biến thành các món ăn ngon. Thịt bê là loại thịt bò được lấy từ con bê hay bò tơ. Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to và được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc biệt là món bê thui ở Việt Nam.

    Các loại thịt bê thường là dưới hình thức cốt lết. Ngoài việc cung cấp thịt, xương của bê được sử dụng để làm nước sốt và súp, ngoài ra bộ phận có giá trị nhất là gan bê, thận và tủy xương, ngoài ra các bộ phận khác như óc, lưỡi, giò cũng có giá trị. Ở Việt Nam, thông thường miếng thịt bê thường được bán có cả da nên nhiều người gọi món này là bò da xào lá lốt.

    Ở Việt Nam, thịt bê được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bê hấp, gỏi bê, bê nhúng mẻ, cháo bê, bê thui xào hoa tiêu, bê luộc chấm tương gừng và trong các món xào, nướng, nấu canh với thịt bê, thì món xào với lá lốt được cho là ngon và hấp dẫn nhất, Để món bê xào lá lốt được thơm, ngon và mềm thịt phải ướp thịt thật lâu. Ngoài ra còn có món bê quay.

    Nguyên liệu

    • Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ
    • Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ
    • Ớt cay: 1 quả (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay)
    • Vừng rang chín: 20gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt). Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.

    – Bước 2: Chú ý: ướp dầu ăn để cho thịt bò mềm khi xào, nhưng ướp cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt.

    – Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 4: Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.

    – Bước 5: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa. Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    13. Cách làm món ngọn su su xào tỏi giòn ngon chỉ trong 15p

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    • 300 gr ngọn su su
    • 5 tép tỏi khô
    • Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

    Cách chế biến món su su xào đặc sản Tam Đảo

    Để có cách làm ngọn su su xào tỏi ngon và được an toàn thì các bạn có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để ngọn su su được đảm bảo chất lượng.

    Bước 2: Tỏi bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút.

    Bước 3: Tiến hành xào su su. Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa vừa cho nóng già. Sau đó đổ tỏi vào phi thơm, rồi cho tiếp rau vào đảo nhanh và đều tay.

    14. Cách làm chả nướng thịt heo với riềng ngon dễ làm tại nhà

    Nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ ngon: 300g
    • Cơm mẻ: 100g
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Nướng mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành lá
    • Củ riềng: 100g

    Hướng dẫn cách làm

    Thịt ba chỉ bạn chọn loại rút sườn để cho miếng thịt dày và nhiều nạc. Bạn đem thịt rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    – Riềng thì bạn đem gọt vỏ, cắt mỏng, giã hay xay nát. Còn hành lá thì rửa sạch rồi thì cắt nhỏ. Cơm mẻ bạn tán nhuyễn ra chén.

    – Tiếp theo bạn thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng. Bạn cho thịt ướp chung với mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ và hành lá rồi để khoảng 1h cho thịt thấm đều gia vị.

    – Kế đến bạn xếp thịt vào trong vỉ rồi đem nướng trên than vừa, trở cho đều hai mặt đến khi thịt chín vàng thơm cả hai bên là được. Khi thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng bạn có thể phết lên thịt một ít nước ướp thịt như vậy sẽ dậy mùi và có màu đẹp hơn đó.

    – Cách pha mắm tôm của cách làm chả nướng thịt heo với riềng: bạn cắt chanh làm 2 nửa rồi vắt lấy nước cốt. Cho mắm tôm, chanh, đường vào trong tô rồi khuấy cho tan đường, đến khi mắm tôm nổi bọt. Nêm nếm cho phần mắm tôm vừa khẩu vị.

    – Bạn dọn ăn kèm chả nưỡng với nước chấm và rau húng quế. Nếu không thích ăn thịt ba chỉ bạn có thể chọn thịt nạc dăm thay thế nhưng không dùng thịt đùi vì nó sẽ bị khô sau khi nướng.

    15. Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng

    Cách nấu thịt kho củ cải trắng thật ra rất đơn giản đấy các các bạn. Chỉ cần bỏ ra một ít thời giờ là các các bạn đã có ngay món thịt kho củ cải trắng đãi cả nhà dịp cuối tuần hay dịp lễ, tết.

    Chuẩn bị nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải trắng

    – Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ, xắt miếng vuông

    – Hành khô, ớt băm nhỏ. Thái nhỏ hành lá

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt

    – Bước 2: Đổ thịt vào xào chín, cho thêm ½ bát nước đun 15 phút cho thịt mềm.

    – Bước 3: Thêm củ cải trắng vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm.

    – Bước 4: Khi thịt sôi thì cho nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.

    – Bước 5: Thêm hành lá và ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.

    Những lưu ý khi làm thịt kho củ cải trắng

    Cách chọn thịt ba chỉ: bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

    Khi đun nước hàng không cần đun quá chuyển màu vì khi kho thịt, nước hàng sẽ tự chuyển sẫm màu hơn tạo màu cánh gián đẹp.

    16. Cách làm phi lê cá lóc chiên xù ngon cơm

    Nguyên liệu

    • Phi lê cá lóc 300 gram
    • Bột mì 3 muỗng canh
    • Bột bắp 2 muỗng canh
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 muỗng canh
    • Tương cà 1 muỗng canh
    • Tiêu xay 1/2 muỗng canh
    • Trứng gà 3 quả.
    • Rượu vang trắng 1/2 muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Rau quế thơm 100 gram
    • Dưa leo 1 trái

    Hướng dẫn cách làm

    – Bước 1: Cá phi lê rửa sạch qua nước, để ráo. Dùng giấy ăn thấm khô thớ cá, cắt cá thành miếng vuông như quân cờ nhỏ sau đó dùng giấy ăn lau khô, 1/2 muỗng canh rượu vang trắng và ướp cá trong vòng 5 đến 10 phút.

    – Bước 2: Pha bột mì với trứng gà,khuấy cho tan, thêm nước lọc, cho thêm bột bắp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ớt,1/2 muỗng tiêu xay vào tô sau đó trộn đều lên. Tiếp đến cho phần phi lê cá lóc đã cắt vào tô rồi dùng găng tay trộn đều để phi lê cá lóc thấm gia vị và bột.

    – Bước 4: Cho phần phi lê cá vào đĩa bày trí đẹp mắt, thưởng thức với tương ớt hay tương cà tùy thích. Cá ngon nhất khi ăn nóng đấy, thớ cá nóng hổi giòn tan, chấm vào tương ớt cay cay sẽ khiến bạn thích mê món này.

    Món phi lê cá lóc chiên giòn này sẽ rất thích hợp để bạn đổi món ngon cho cả nhà khi đã ngán những món cá thông thường, vừa lạ vừa ngon lại vừa dễ làm nữa chứ, rất tuyệt đúng không nào?

    17. Cách làm miến nấu cà chua tại nhà ngon hơn ở quán

    Miến là loại thực phẩm có từ rất xa xưa rồi nhưng đến tận bây giờ miến vẫn là một trong những món ăn được người tiêu dùng Việt tin tưởng và lựa chọn. Bởi trong miến có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn miến mát, hơn nữa trong khâu sản xuất miến không bị chiên qua nhiều lần dầu như các loại mì ăn liền nên nó cũng không có độc hại gì.

    Nguyên liệu làm món miến nấu cà chua gồm

    • 100g miến
    • 300g phi-lê cá lóc
    • Hành tím
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả ớt sừng
    • 1/2 lít nước dùng
    • 1 thìa súp me
    • 1 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • Vài nhánh hành lá

    Sơ chế nguyên liệu làm món miến nấu cà chua

    • Cá sau khi sơ chế xong bạn thái thành miếng vừa ăn.
    • Miến ngâm với nước ấm trong vòng 10 h315 phút cho nở ra rồi vớt để ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch qua nước muỗi loãng rồi cắt thành từng lát.
    • Ớt cắt dọc rồi lọc hết hạt ra.
    • Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Các bước thực hiện món miến nấu cà chua

    Bạn phi thơm vàng hành tím sau đó cho cà chua vào đảo vừa chín tới, rồi sau đó bạn cho 1/2 lít nước vào đun sôi trong vòng 5 phút. Sau đó bạn cho nước mắm, nước me, đường, hạt nêm vào là đã xong khâu làm nước dùng rồi.

      Bước 3 : Hoàn thành món miến nấu cà chua

    18. Cách làm thịt kho dừa ngon và đơn giản

    Thịt kho dừa là một món phiên bản của thịt kho tàu nhưng có thêm cơm dừa, ăn rất thơm bùi và ngậy nhất là trong những ngày mát trời với cơm nóng và dưa chua. Thịt kho cơm dừa với miếng thịt béo ngậy với dừa ngòn ngọt bùi bùi, làm sao để làm được món thịt kho dừa ngon và hấp dẫn.

    Miếng thịt mềm nhưng không nát, quyện cùng vị thơm từ nước dừa tươi và vị bùi, ngậy từ trứng gà sẽ là món mặn ngon tuyệt cho bữa cơm của gia đình bạn. Mời các bạn hãy tham khảo cách làm thịt kho dừa đơn giản của Massageishealthy sau.

    Nguyên liệu Cách làm

    – Bước 1: Cho thịt vào nồi luộc qua rồi vớt váng nổi trên mặt nước bỏ đi. Sau đó vớt thịt ra đĩa thái thành các miếng vừa ăn. Lưu ý nên thái thành miếng dày một chút thì cách làm thịt kho dừa sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

    – Bước 2: Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp với một chút nước mắm + hành khô + hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 3: Làm nước hàng: Cho 3 – 4 thìa đường vào chảo rồi thêm một chút xíu nước vào để tránh bị cháy quá. Đun đường cho đến khi nào đường tan hết thành nước và ngả sang màu vàng cánh gián là được. Khi đường đã chuyển màu bạn cho thêm nước vào để làm tạo thành nước hàng.

    – Bước 4: Cho thịt vào đun chung với nước hàng vừa làm rồi dùng đũa đảo qua lại cho thịt ngấm đều nước hàng. Sau đó nêm gia vị, nước mắm sao cho vừa miệng ăn rồi thêm một chút xì dầu vào để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

    – Bước 6: Sau khi đun thịt được khoảng 10 phút thì bắt đầu cho dừa vào đun chung. Đun với lửa nhỏ và đun cho tới khi miếng thị mềm, dừa ngấm đểu màu của nước hàng, nước thịt có độ sánh thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm thịt kho dừa

    Thịt kho xong có màu nâu vàng đặc trưng rất đẹp mắt, có thể dùng ăn với cơm nóng, xôi hoặc bánh mỳ, cháo trắng đều rất phù hợp. Hy vọng món thịt kho dừa sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

    19. Cách làm su hào xào trứng ngon đơn giản

    Su hào là một trong những loại củ rất được yêu thích và vẫn thường chọn nó để chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon hằng ngày. Ngoài vị ngọt nhẹ, giòn giòn pha chút sần sật thú vị su hào còn chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể và sức khoẻ.

    Nguyên liệu

    Su hào: 2 củ vừa. Các bạn nên chọn những củ su hào còn tươi, lá và cuống xanh ngắt. Có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Nên chọn những củ vừa, không non quá sẽ không ngon, già quá sẽ nhiều sơ nhai ra bã rất dở.

    • Hành tím: 3 – 4 củ
    • Hành lá: 20g
    • Ngò mùi: 20g
    • Trứng gà công nghiệp: 2 quả. Có thể dùng trứng gà ta nếu nhà bạn có sẵn sẽ tốt hơn.
    • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
    • Muối i ốt: 1 thìa cà phê
    • Nước mắm: 1 thìa cà phê
    • Bột canh: 1/4 thìa cà phê
    • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
    • TIêu xay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 3 thìa canh đầy

    Cách làm món su hào xào trứng đơn giản tại nhà

    – Su hào mua về bạn dùng dao 2 lưỡi gọt sạch vỏ ở ngoài bỏ đi. Sau đó thái thành các lát thật mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ dạng con chì.

    – Trứng gà công nghiệp đập vào chén, nêm xíu nước mắm và muối i ốt. Lấy đũa đánh đều cho trứng và gia vị hòa quyện. Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, thái khúc ngắn.

    – Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm rồi trút hết su hào vào chảo. Đảo vài cái rồi nêm gia vị. Các bạn nêm chút xíu nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và tí tẹo bột canh. Đảo đều cho su hào chín. Nếm thử nếu vừa ăn rồi thì bạn đổ chén trứng vào.

    – Đảo liên tục và đều tay cho trứng được bám đều vào từng cọng su hào. Lúc nếm gia vị vô su hào bạn nên nêm nhạt 1 tẹo vì trong trứng cũng có gia vị sẵn rồi, nếu nêm vừa ăn thì khi cho trứng vao nữa sẽ bị mặn.

    – Trứng và su hào đã chín thì bạn tắt bếp. Cho 1 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu đảo đều nữa là xong.

    – Khi ăn bạn múc su hào ra dĩa, cho chút hành ngò đã thái lên trên cho thơm và bắt mắt. Ăn ngay khi nóng và dùng kèm với cơm trắng cực ngon luôn.

    20. Cách làm măng tươi xào thịt bò cực mới lạ

    Măng tre là những chồi non của một số cây thuộc họ tre (có tên Bambusaceae). Chỉ dùng măng của cây tre già hay tre mỡ. Măng có hình nón, phủ bởi những vòng năng khá cứng, đầu xẻ thành những tua ngắn.

    Người ta thường thu hoạch măng tre vào mùa xuân khi những chồi nhú khỏi mặt đất cao 15 đến 20cm. Lột mo nang, rửa sạch và thường dùng tươi. Dược liệu có hương vị ngọt, hơi đắng, tính măng mát bình, có tác dụng để thanh nhiệt, chỉ khát tiêu đờm, làm se, giải độc, mát gan, nhuận táo, chống co thắt, ….

    Măng tươi đem xào với thịt bò sẽ đem đến cho các bạn một trải nghiệm khá mới về món măng, mặc dù đây chỉ là món ăn cực đơn giản. Trước đây thực sự rất nhiều người không thích măng tươi vì mỗi lần liên tưởng đến lại cảm thấy được mùi hôi và chua của măng.

    Nguyên liệu cần có

    • 400 gram măng tươi
    • 1 củ hành khô thái lát mỏng
    • Nửa củ tỏi băm nhỏ
    • 150 gram thăn bò
    • 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
    • Hành lá với mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ
    • Đường, gia vị, dầu ăn, dầu hào

    Cách xào măng cùng thịt bò

    – Thịt bò các bạn mua về đem rửa sạch thái thành miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 cafe hạt nêm, 1/4 mì chính, 1 cafe bột năng, 1 cafe dầu ăn và 1 cafe nước mắm rồi trộn đều. Để chừng khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím cũng bóc vỏ, thái lát. Hành lá đem nhặt và rửa sạch, cắt rễ và thái thành khúc 2cm. Mùi tàu đem rửa sạch và thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch và thái lát.

    – Với măng tươi các bạn bóc bỏ đi lớp vỏ ngoài và bỏ đi phần gốc già rồi thái thành miếng hoặc sợi nhỏ.

    – Bắc cái chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho tỏi vào để phi thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào tái dưới mức lửa to rồi trút thịt bò ra đĩa riêng.

    – Vẫn với chiếc chảo đó bạn cho thêm dầu vào để phi hành tím cho thơm tiếp đến cho hết măng vào xào nêm nếm thêm một chút mắm, gia vị vào đảo đều sau khi măng đã chín tới các bạn trút thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn rồi mới cho tiếp hành lá, mùi tàu với ớt vào đảo lại 1,2 lượt và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Gia Lai Pleiku Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 21 Món Ngon Gia Lai + {Đi Kèm} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Pleiku Gia Lai
  • Tin tức online tv