Top 6 # Món Ngon Dễ Làm Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Nhật Bản Dễ Làm

– 250 – 300g thịt đùi gà

– ½ củ hành tây (khoảng 150g)

– 3 quả trứng

– 150ml nước

– 35 – 40ml xì dầu

– 1,5 thìa đường

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.

Bước 3:

Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.

Bước 4:

Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.

Khi thịt chín, bạn có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có.

Bước 5:

Trong một bát nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi bọt.

Bước 6:

Từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy vung lại hấp khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn. Lưu ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp các nguyên liệu bám lẫn nhau.

Bước 7:

Lấy cơm nóng ra bát tô, múc từng muôi thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).

Người Nhật gọi món này là Oyakodon, trong đó “Oya” có nghĩa là “bố mẹ”, “ko” có nghĩa là “con”, còn “don” là tên gọi chung của các món mà xếp thức ăn lên trên cơm như thế này, vì vậy mình thường gọi món này là “cơm mẹ con”, mẹ ở đây là gà, còn con là trứng gà. Lần đầu mình ăn vì tò mò cái tên nhưng không ngờ ăn vào thấy ngon và hợp khẩu vị quá nên vẫn thường xuyên gọi món này mỗi khi vào quán Nhật.

Salad khoai tây kiểu Nhật Khác với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ bạn vẫn thường thấy, salad khoai tây kiểu Nhật có vị mềm mượt vô cùng hấp dẫn mà đã thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên!

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây cỡ vừa

– 1 quả trứng

– 1/2 củ cà rốt

– 1 bát nhỏ ngô ngọt

– 1/2 quả dưa chuột

– 2 miếng thịt thăn heo muối

– 180g sốt mayonnaise

– Tiêu, muối vừa nêm.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng đều nhau, ngâm nước muối một lúc.

Để khoai trở lại bếp một lúc cho nước bốc hơi hết, khoai tây trở nên khô ráo.

Dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng gỗ, nghiền khoai cho tơi ra.

Dưa chuột thái miếng mỏng vừa với kích cỡ như khi bạn thái cà rốt.

Thịt thăn heo muối thái hạt lựu.

Ngô ngọt luộc sơ cho chín.

Cho dưa chuột, cà rốt, thịt heo và ngô ngọt vào tô đựng khoai tây bạn đã nghiền, rắc chút hạt tiêu rồi trộn đều lên.

Thêm mayonnaise và trứng luộc đã nghiền, trộn đều nhưng không trộn quá kỹ.

Salad khoai tây kiểu Nhật là một trong số những món Nhật được rất nhiều người yêu thích. Bạn tự hỏi vậy nó khác gì so với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ? Điểm khác biệt lớn nhất đó là cách xử lý khoai tây. Với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ, người ta không nghiền khoai mà chỉ cắt thành các miếng vuông nhỏ mà thôi. Chính khoai tây nghiền sẽ tạo cho bạn cảm giác về sự mềm mượt rất dễ chịu khi thưởng thức món salad này.

Omusoba – Mì xào cuộn trứng kiểu Nhật Omusoba, món ăn cực thích hợp cho ngày chuyển lạnh, rất phổ biến trong những “nhà hàng gia đình” và các quán bia izakaya ở Nhật Bản.

Đây là một món ăn đơn giản, có vị thơm ngon ngọt ngào và thường gợi cho bạn nhớ đến những gì thân thuộc trong một gia đình Nhật kinh điển.

Chế biến: ~ 30 phút

Khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

– 8 quả trứng

– 1 củ cà rốt thái nhỏ

– 1 củ hành băm nhuyễn

– 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

– 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

– 4 muỗng dầu trộn salad (dầu hạt nho, dầu cải)

– 2 muỗng xì dầu

– 1/2 muỗng dấm gạo

– 2 muỗng nước

– 1 muỗng rượu sake

– 1 thìa cà phê đường

– 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

– 170g mỳ xào (mỳ Chow mein hoặc Ramen thì càng tốt)

– Sốt Tonkatsu

– Kewpie Mayonnaise (nếu muốn)

– Muối, tiêu

Cách làm:

Luộc mỳ chín tới, không bị nát (sau đó sẽ xào với rau trong chảo lớn), vớt ra, dội qua với nước lạnh và để ráo.

Chế biến các loại rau

Đăt chảo lớn lên bếp bật lửa to, cho 2 muỗng dầu, phi hành tỏi khoảng 2 phút. Cho rau vào xào đến khi các nguyên liệu chín mềm. (khoảng 8 phút)

Giảm lửa, cho thêm mỳ, nước, xì dầu, sake, dấm, đường và rong biển, đun vài phút.

Trong khi chờ mỳ và rau chín, lấy một chiếc chảo khác để làm ốp lết. Mỗi xuất ốp lết cần 2 quả trứng (đập vào bát, đánh đều). Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho trứng vào rán

Rán hết cho 4 xuất ăn và để lên đĩa

Chia mỳ xào thành 4 xuất đều nhau, xúc lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên, rưới xốt Tonkatsu, một ít kewpie mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức!

Vậy là đã hoàn thành món Omusoba – trứng ốp lết với mỳ xào rau.

Làm sushi Nhật Bản thật dễ

Làm sushi, ‘quốc hồn’ của xứ sở hoa anh đào không hề khó như bạn vẫn nghĩ!

– 1 gói rong biển (có bán trong các siêu thị)

– Rau cải xanh (hoặc bất cứ loại rau nào cho màu xanh)

Bước 1. Nấu cơm nếp. Món cơm nếp thơm, dẻo này sẽ có tác dụng kết dính các nguyên liệu. Sau khi cơm chín, xới cơm ra giá, để hơi nguội để dễ cuộn cơm

Bước 2. Thái cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 3. Chuẩn bị cuốn sushi:

– Trải chiếu cuốn sushi ra bàn bếp. Đặt các nguyên liệu bên cạnh. Để một bát nước sạch bên cạnh để làm ướt tay trước khi cuốn.

Bước 4. Xào rau cải trên chảo. Vớt ra để ráo mỡ.

Bước 5. Trải cơm nếp đều lên trên lá rong biển, khéo léo xếp các cọng rau vào giữa cơm. Không xếp rau thừa ra hai đầu quá nhiều vì khi cuốn chặt tay, nguyên liệu sẽ bị rơi ra ngoài.

Bước 6. Đặt lá rong biển lên trên chiếu cuốn (bạn cũng có thể cuốn tay không, không cần chiếu). Cuốn thật chặt tay. Vừa cuốn vừa bóp đều để sushi đều, đẹp.

Bước 7. Khi đã cuốn xong, đợi vài phút rồi lấy dao sắc cắt cuốn rong biển thành từng miếng sushi dày khoảng 1,5 – 2 cm. Xếp sushi vào đĩa.

Bước 8. Xếp những miếng cá hồi lên trên mỗi miếng sushi. Nếu muốn, bạn có thể cho cá hồi vào trong cơm và cuốn chung như ở bước 5.

Những Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm

8 món ăn Nhật Bản ngon, dễ chế biến tại nhà

Sushi (cơm cuộn rong biển)

Sushi có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Nhật Bản, sushi có nhiều loại khác nhau nhưng dễ làm nhất là cơm cuộn rong biển. Lá rong biển cuộn lấy phần nhân bên trong bao gồm cơm, trứng, cá hồi, hải sản, các loại rau củ… chấm nước xốt ăn cùng, có thể ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày.

Cơm cuộn rong biển

Xốt vừng (xốt mè)

Xốt vừng là loại xốt yêu thích của người Nhật với sự hòa quyện giữa các vị chua, mặn, ngọt với mùi hương thơm lừng, bùi ngậy của hạt vừng, thích hợp dùng cho các món salad, đậu hũ lạnh. Bạn có thể tự chế biến bằng cách trộn vừng rang, xốt mayonaise, giấm gạo, muối, đường với lượng tùy ý, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có ngay món xốt ngon tuyệt. Ngoài ra, loại xốt này còn được bán sẵn trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Nhật, bạn có thể mua về sử dụng ngay.

Natto (đậu nành lên men)

Natto hay còn gọi là đậu nành lên men, một món ăn truyền thống của người Nhật có mùi hương đặc trưng và hình ảnh “nhớp nháp”. Nguyên liệu chính để làm natto là đậu nành, bạn đem ngâm đậu nành với nước trong khoảng 12h hoặc hơn, sau đó hấp trong vài giờ để đậu chín mềm rồi cho vào hộp để chúng lên men ở nhiệt độ 40 độ C. Bạn có thể sử dụng máy làm yogurt để giúp đậu nành lên men nhanh hơn.

Đậu nành lên men

Mì Udon có đặc điểm sợi mì to, dày, dai ngon đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng. Mì Udon hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù nổi tiếng nhưng thành phần của mì chỉ bao gồm bột mì, muối và nước. Theo cách làm truyền thống, bạn chỉ cần mua nguyên liệu sợi mì dày và dẫm lên bột mì để khiến nó dẻo dai hơn và đem nấu cùng các nguyên liệu, gia vị khác tùy ý.

Yakisoba, Ramen

Hai món ăn này được bán sẵn theo dạng gói ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Nhật với nguyên liệu chính là mì kiểu Á được nấu chín và dùng với súp. Bạn có thể mua gói mì có sẵn và nấu cùng các nguyên liệu tùy thích.

Canh Miso hay còn gọi là canh tương, món ăn truyền thống của người Nhật bao gồm phần nước dùng gọi là “daishi” nấu với tương Miso và một số nguyên liệu khác như rong biển, đậu phụ, nấm, củ cải, cà rốt, khoai tây, cá… Canh Miso ăn cùng cơm trắng là món ăn sáng phổ biến của người Nhật.

Canh Miso hay còn gọi là sup Miso

Shiozake (cá hồi ướp muối)

Để làm cá hồi ướp muối, bạn chỉ cần rắc một ít muối lên trên các lớp cá hồi tươi, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng hai ngày và lấy ra chế biến. Cá hồi ướp muối có thể đem áp chảo, chiên, nướng đều được, thời gian nấu rất nhanh, chỉ khoảng 1 phút. Sau khi chế biến, cá hồi được cắt lát để kẹp sandwhich, làm sushi hoặc dằm nhỏ ăn với cơm nắm, salad.

Tofu có thành phần chính là sữa đậu nành, được làm đông lại bằng một ít nigari. Tofu chính là đậu hũ – một nguyên liệu phổ biến với giá thành rất rẻ ở các nước châu Á.

Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Bạn là một tín đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Bản? Bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ăn Nhật Bản nổi tiếng như những miếng Sushi & Sashimi ngon trứ danh, hay những chiếc bánh mochi dẻo thơm… và bạn thật sự muốn tự mình trổ tài thử chế biến những món ăn Nhật Bản ngon. Hôm nay, Sashimi Home sẽ giới thiếu tới bạn 3 món ăn Nhật Bản cực dễ làm và công thức chế biến để bạn có thể chế biến và thưởng thức cùng gia đình.

Bành Nhân Cà Ri

Chắc hẳn với những ai yêu thích đồ ăn Nhật Bản cũng đã từng thưởng thức món cà ri Nhật ít nhất là một lần phải không? Vậy bạn đã từng biết đến món bánh nhân cà ri này chưa? Món bánh mì với lớp vỏ ngoài giòn rụm và bên trong là lớp nhân thịt kèm sốt cà ri đậm đà thơm phức sãn sàng “hạ gục” bất kì ai với chỉ một miếng cắn. Để thực hiện món bánh kẹp cà ri chúng ta cần:

Bánh mì Sandwich: 5 miếng

Thịt bò xay nhuyễn: 50 gram

Gia vị cà ri roux: 10 gram (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật)

Hành tây đã thái nhỏ: 1 muỗng canh

Gừng băm nhỏ: ½ thìa café

Sốt cà chua: 1 thìa café

Vụn bánh mì

Trứng gà: 1 quả

Thực Hiện

Trộn phần nhân bánh (thịt bò, hành tây, gừng băm, sốt cà chua và cà ri) vào bát, thêm 20ml nước nóng rồi trộn đều. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút.

Bánh sandwich cắt phần rìa cứng sau đó cán dẹt để sau khi cuộn với nhân, lúc chiên không bị hút nhiều dầu.

Nhúng bánh vào trứng rồi sau đó nhúng vào vụn bánh mì.

Đun nóng dầu ăn và chiện ngập dầu.

Vớt bánh để lên giấy thấm dầu cho ráo. Sau đó thưởng thức

Súp Miso Cá Hồi Củ Cải

Fillet Cá Hồi: 2 miếng

Củ cải: 2 củ (củ non, còn lá)

Bột mì: 1 muỗng canh

Hạt tiêu, muối

Gia vị súp Miso: 1 muỗng canh

Sốt đậu nành: ½ muỗng canh

Rượu Sake: 2 muỗng canh

Rượu gạo ngọt: 2 muỗng canh

Gừng thái sợi: 1 nhánh

Thực Hiện

Củ cải không cắt sát mà để tầm 5cm cuống, rửa sạch, sau đó cắt lằm 4. Lá củ cải rửa sạch, cắt 5cm.

Cá hồi cắt thành từng miếng vừa miệng, ướp cùng chút muối và tiêu. Để 10′ sau đó cho 1 muỗng canh bột mì và lắc đều.

Cho ½ muỗng canh dầu oliu vào chảo, đun nóng sau đó cho cá và củ cải áp chảo với lửa nhỏ cho đến khi cá vàng đều 2 mặt. Củ cải cũng vậy.

Cho 300 ml nước, rượu Sake và rượu gạo và đun sôi trong 3′ thì cho gia vị súp miso, nước sốt đậu nành, lá củ cải vào nồi. Đun 2′ rồi cho gứng đã được thái sợi vào. Tắt bếp và thưởng thức.

1 bát rưỡi cơm (gạo trắng hoặc nâu)

2-3 quả trứng gà cỡ to

1 chén đậu Hà Lan

½ chén đật Nhật Bản (edamame)

2 quả ớt chuông xanh + 1 củ cà rốt

1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh bơ

200 gram thịt heo

½ củ khoai tây

½ củ tỏi + 2 muỗng canh nước tương hay dầu hào

Hành lá + 1 chút mè rang chin

Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Khi cơm đã chin, cho ra tô. Để cơm khi còn ấm thì đặt tô cơm vào tủ lạnh vài giờ cho nguội hẳn.

Đánh tan trứng gà, rửa ớt và cắt khoanh nhỏ.

Cho bơ ra bát và để mềm trong nhiệt độ phòng. Thịt heo rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

Bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Gọt vỏ và cắt sợi cà rốt.

Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Đậu edamame và đậu Hà Lan rửa sạch rồi để ráo.

Chiên trứng sau đó thái thành sợi như cà rốt.

Cho thịt lợn đã băm vào chảo và đảo cho săn lại. Không cần chín.

Cho bơ vào chảo và phi tỏi băm, hành tây và cà rốt

Thêm ớt xanh và đậu Hà Lan vào chảo. Đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm có mùi thơm thì cho cơm vào.

Dùng thìa gỗ chiên lửa to, vừa đảo vừa dầm cơm.

Cho thịt băm, trứng, 1 chút tiêu + muối và đảo đều

Cách Làm Sushi Kiểu Nhật Bản

Cách làm sushi kiểu Nhật Bản

Nếu biết rằng sushi khởi nguồn là món ăn đơn giản của người nghèo thì ắt ai cũng phải hỏi tại sao nó đắt đến thế. Người Nhật tự hào vì sushi có khi còn hơn cái cách họ vẫn tự hào về những người vợ nổi tiếng khéo chiều chồng của họ.

Bốn bề giáp biển nên nước Nhật nhiều cá hơn rau. Khi người Đông Nam Á bắt đầu biết cách dự trữ rau bằng phương pháp muối dưa chua thì người Nhật muối cá, rồi gói cá bằng cơm gạo dấm (là hỗn hợp trộn giữa gạo, muối, đường, dấm có vị chua ngọt). Chính phương pháp này, 1.300 năm trước, người Nhật đã cho ra đời món Nare – sushi đầu tiên.

Bây giờ thì họ hàng nhà sushi đã có đến cả trăm loại. Tokyo nổi tiếng với Nigiri sushi giàu hải sản. Người Osaka lại tôn thờ một thương nhân buôn gạo đã phát minh ra Oshi sushi nén bằng khuôn độc đáo có chữ xứ mình…

Sự đa dạng của sushi Nhật Bản

Chuẩn bị:

– Gạo nấu cơm sushi (nên mua gạo của Nhật)

– Xì dầu Nhật (shoshoyu)

– Dấm gạo Nhật

– Mù tạt Nhật (wasabi)

– Gừng dấm đỏ của Nhật

– Củ cải dấm Nhật

– Lá nori ( rong biển phơi khô)

– Cá tươi các loại: cá hồi (salmon), cá ngừ (tuna), lươn hun khói (nếu có), trứng cá (caviar) …

– Quả bơ (avocado)

– Dưa chuột

– Mành tre ( loại dùng để cuốn sushi)

– Nếu cầu kỳ, có thể mua bát đĩa, gác đũa dùng để ăn sushi, cốc chén, hũ đựng rượu sake …

Cơm sushi cuốn tôm tempura – Ảnh: Triều Nhật

Cách làm:

Chuẩn bị cơm: Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.

1. Loại sushi cuốn

Cá thái mỏng, dưa chuột bỏ ruột thái dọc. Quả bơ bỏ vỏ và hột, thái miếng giống dưa chuột. Đặt lá nori lên trên mành tre (loại để cuốn sushi), trải một lớp cơm mỏng đều lên 1 nửa lá nori rồi cho các loại nhân mà mình thích (nếu làm loại rau không thì chỉ cho rau thôi) cuộn lại rồi cắt thành nhiều khúc đều nhau.

2. Loại cơm vắt

Lấy thìa, múc một nắm cơm cho vào tay (nhớ đeo bao tay plastic), nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá tuna, salmon, cá hun khói, hoặc lươn hun khói lên trên. Nếu muốn có thể dùng lá nori để cuộn một vòng nhỏ ở giữa để trang điểm và cho có vị rong biển, cuốn cũng được mà không cuốn cũng không sao.

chúng tôi