Top #10 ❤️ Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Ba Chỉ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Phát Thèm Với 6 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Ba Chỉ

Lẩu Ngon Dễ Làm Với Thịt Dê Tươi Ngay Tại Nhà

Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm

5 Món Ăn Siêu Rẻ Tiền Nhưng Cả Nhà Vẫn Chén Sạch Nồi Cơm Cho Ngày Mưa

6 Món Rẻ Tiền Chỉ Đến 40 Nghìn Đồng Nhưng Tuyệt Đối Trôi Cơm Ngày Mưa

15+ Món Nhậu Với Bia Hơi Ngon Dễ Thực Hiện Không Bao Giờ Chán

1.Thịt ba chỉ nướng hành – 6 món ngon dễ làm từ thịt ba chỉ

– 4 miếng thịt ba chỉ để thành thớ dài

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)

– 2 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 2 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng canh xì dầu hay

– 1,5 muỗng canh nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)

– 2 muỗng canh dầu

Cách làm thịt ba chỉ nướng hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt ba chỉ mua về bạn để thớ thịt dài nguyên miếng rửa sạch cùng với nưới muối pha loãng, vớt ra để thật ráo.

Tiếp đến hành trắng, tiêu, hành tím, tỏi, ngò cho vào cối giã thật nhuyễn. Thịt sau khi ráo bạn cho vào tô rồi trộn hỗn hợp này vào thịt để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị thật đều.

Bước 2: Thực hiện

Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị bạn lấy ra xếp lần lượt vào vĩ hay khay nướng có lót giấy bạc

Trước 15 phút bạn bật lò nướng làm nóng 180 độ C. Tiếp theo cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Bước 3: Trình bày

Bạn trang trí thêm dưa leo và xà lách thêm cùng với thịt ba chỉ nướng hành và ăn kèm với cơm hay bún đều rất ngon miệng. Nếu khi ăn khổ thịt quá lớn bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 250g thịt ba chỉ

– 1 củ hành khô to

– 2 chén kim chi

– 1 ½ muỗng cà phê đường

– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

– 1 nhánh hành lá

– 2 muỗng canh dầu

Cách làm thịt ba chỉ rang kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước lạnh vớt ra để ráo. Sau đó bạn thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Hành khô lột vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Thực hiện

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo nấu ăn ở nhiệt độ cao, sau đó cho dầu ăn vào rồi đến thịt ba chỉ thái miếng mỏng vào. Đảo thịt trong 1 phút hoặc cho đến khi thịt sém vàng hai mặt. Tiếp thêm bạn cho hành, kim chi, đường, vào nấu trong 3 phút, vừa nấu vừa đảo đều tay. Cuối cùng bạn cho thêm vào chảo một ít tương ớt và nấu thêm vài phút là xong.

Bước 3: Trình bày

Múc ra đĩa thịt ba chỉ rang kim chi trang trí trên bề mặt món ăn một ít hành lá thái nhỏ và dọn nóng ăn kèm với cơm trắng.

Nguyên liệu

-Thịt ba chỉ: 500gr

– Rượu quê trắng

– Gừng vài củ

– Hành lá

– Trứng cút

– Rau cải chíp

– Xì dầu; Hắc xì dầu

– Đường 1 thìa

– 1 hoa hồi; 1 nhánh quế nhỏ

– Hạt tiêu

– Hạt nêm: 1 thìa

Cách làm thịt kho đông pha

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, vớt ra để ráo. Bạn để thịt nguyên khối, khía sâu ô vuông trên phần bì sau đó úp phần bì xuống.

Gừng rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch cắt khúc

Rau cải chíp rửa sạch vớt ra để ráo

Trứng cút luộc, ngâm nước bóc vỏ

Bước 2: Thực hiện

Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên. Tiếp theo đặt thịt lên trên nhớ là úp phần bì xuống

Tiếp theo tiến hành nêm nếm cho thêm vào nồi 4 thìa xì dầu, 1 hắc xì dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hồi quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút. Tiếp đến đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút. Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải chíp. Sau khi hấp xong thịt chín, tắt lửa nhắc xuống vậy là món thịt đông pha đã hoàn thành.

Chuẩn bị nguyên liệu

-Thịt ba chỉ 1 kg

– Dừa 1 trái

– Bột ngũ vị hương 1 bịch

– Hoa hồi 2 nhánh

– Thanh quế 1 miếng

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Nước mắm 1/2 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Muối 1 muỗng cà phê

– Dầu điều 1 muỗng cà phê

– Tỏi 1 củ

– Hành tím 1 củ

– Đường trắng 1 muỗng canh

– Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê ngũ gia bì.

Cách thực hiện thịt ba rọi khìa nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn

Rửa thịt ba rọi sạch với nước muối, để ráo, dùng dao khứa miếng thịt thành 3-4 đường với khoảng cách đều nhau.

Bước 2: Thực hiện

Trộn tất cả nguyên liệu nói trên với hành tím và tỏi băm cho vào một cái thố rồi trộn đều cho gia vị hòa tan đều.

Cho thịt vào hỗn hợp nước sốt khoảng 2 giờ để thịt ngấm gia vị.

Tiếp theo bắc chảo lên trên bếp, để cho dầu ăn vào chảo chờ dầu thật nóng hãy cho thịt vào chiên cho săn thịt. Sau khi thịt đã săn bạn cho nước dừa vào rim trên lửa nhỏ, cho đến khi nước dừa cạn sệt lại ngấm đều vào thịt heo rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

Lấy thịt heo khìa nước dừa ra đem thái miếng mỏng vừa ăn, rồi sau đó bạn đem xếp ra đĩa, trang trí theo tùy ý thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg thịt ba chỉ

– 45ml nước mắm

– 15ml xì dầu

– 5g tiêu đen

– 60g bột chiên giòn

– 7g đường

– Dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua để nguyên miếng rửa sạch với nước muối, sau đó vớt ra để ráo.

Lấy một tô to để thịt vào trong rồi tẩm ướp gia vị với một ít nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường trộn đều để trong vòng 15 phút cho thịt thấm gia vị thật đều.

Bước 2: Thực hiện

Bắc một chảo sâu lòng lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau khi dầu nóng ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Rán làm sao cho cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn, thì tắc bếp nhắc chảo xuống.

Bước 3: Trình bày

Lấy thịt ra đĩa thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 500gr thịt ba chỉ

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng bột chiên giòn

– Bạn có thể cho thêm hành tây hay lá chanh hoặc sả để tạo thêm mùi thơm khi luộc thịt.

Cách làm thịt heo chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đi chợ mua thịt heo bạn nên chọn miếng thịt dài không quá dày. Sau đó dùng dao cạo phần bẩn trên da heo. Bắt nồi nấu 1 lít nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp đó cho thịt vào luộc 5-7 phút là thịt chín khoảng 70%. Một điều nên nhớ, vì thịt thái miếng nên thời gian luộc rất nhanh. Không luộc lâu quá thịt bị nhũn, thì khi chiên phần bì sẽ không nổ giòn ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn.

Đến lúc khi thấy thịt hơi chín, vớt ra để ráo, dùng đũa xiên lên phần bì, sau đó cho muối còn lại chà sát lên bì và thịt. Cuối cùng cho bột chiên giòn thoa đều lên thịt và da.

Bước 2: Thực hiện

Bắc dầu lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Lưu ý khi chiên cố gắng lật miếng thịt cho thịt và bì để bì nổ và thịt chín đều là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Trình bày

Bạn cho thịt heo chiên giòn bì ra đĩa thái từng miếng nhỏ vừa ăn, dùng kèm với chén nước mắn chua cay và ăn kèm với dưa leo, xà lách.

Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm

9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm

5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo

7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần

Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất

Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

3 Món Ngon Từ Thịt Bò

Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh

11 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Tại Nhà

Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà

Giới Thiệu Một Số Món Ngon Từ Thịt Bò Để Đãi Tiệc Tại Nhà

Ba chỉ bò Mỹ là món thịt siêu quen thuộc trong các bữa tiệc nướng và lẩu. Nhưng ngoài ra chúng ta có còn cách chế biến riêng nào nữa mà ba chỉ là “nhân vật chính” không? Thịt ba chỉ bò Mỹ làm món gì ngon để bạn trổ tài trong những dịp quan trọng?

1.1. Thịt ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn

1.1.1. Nguyên liệu

1.1.2. Các bước thực hiện

Để thịt ráo nước rồi thái miếng lát mỏng (bạn có thể mua luôn thịt ba chỉ Mỹ đã thái sẵn ở siêu thị, loại này cũng phổ biến hơn so với thịt miếng). Nếu phải thái thì thái khi còn đông đá sẽ dễ hơn.

Ép nước táo cùng nửa quả lê và nửa củ hành tây, thêm một thìa đường (hoặc mật ong nếu có), 1 thìa gia vị, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, xì dầu, dầu hào, tương bần, hành. Trộn đều cho tạn hỗn hợp. Nếu muốn thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn có thể thêm một chút dầu điều.

Cho phần thịt ba chỉ ướp vào trong hỗn hợp sốt ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu được bạn nên để qua đêm cho gia vị thật ngấm.

Trải miếng thịt bò ra, đặt nấm kim châm vào rồi cuộn lại, ghim bằng tăm.

Nướng thịt trên bếp nướng gia đình, ăn kèm với kim chi và các loại rau sống sẽ càng ngon.

1.2. Ba chỉ bò cuộn phô mai

1.2.1. Nguyên liệu

1.2.2. Cách chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phomai

Trải miếng thịt bò ra tẩm gia vị bằng muối, hạt tiêu, xì dầu tùy khẩu vị trong khoảng 20 phút.

Rửa sạch rau củ (cà rốt, hành tây, ớt chuông) và thái tất cả theo hình sợi, dài tương tự miếng thịt bò thì càng tốt.

Luộc các loại rau củ cho chín, vớt ra để khô.

Trải thịt bò ra, đặt một miếng cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai bào mỏng vào cuộn lại. Bước này đòi hỏi sự khéo tay của bạn. Đừng đặt quá nhiều nhân bên trong tránh bị bục thịt.

Đem rán trên chảo hoặc nướng trong lò. Ngon nhất là nướng trên vỉ than hoa.

1.3. Thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon – Làm Salad trộn thịt bò Mỹ

1.3.1. Nguyên liệu

1.3.2. Các bước thực hiện salad bò Mỹ

Rửa sạch tất cả các loại rau củ. Xà lách thì tách lá, cà chua với hành tây thì cắt miếng vừa ăn.

Pha nước ngâm hành tây: nửa bát nước lọc lạnh, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, nửa thìa cà phê muối. Ngâm hành tây trong khoảng 15, 20 phút. Làm bước này sẽ làm hành hết mùi hăng, món ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Xào ba chỉ bò với tỏi băm nhuyễn và gia vị theo khẩu vị.

Pha nước trộn salad: tương, hạt tiêu, nước cốt chanh, đường, dầu olive, tỏi đã phi vàng,… với tỉ lệ tùy khẩu vị.

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và trình bày theo ý thích.

2. Mua thịt ba chỉ bò Mỹ ở đâu ngon?

Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ

6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Từ A

Cách Làm Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh Và Tiết Kiệm

Những Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần

Cách Làm Thịt Heo Nướng Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng

Cách Làm Món Thịt Bò Mỹ Nướng Đá Tảng Thơm Phức Mũi

10 “phép Tắc” Cần Nhớ Để Thịt Nướng Ngon Đúng Điệu

Hướng dẫn 2 cách ướp thịt ba chỉ nướng hấp dẫn nhất

Có rất nhiều cách ướp thịt ba chỉ, VinID sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ướp theo kiểu truyền thống và kiểu BBQ tạo hương vị hấp dẫn và dễ ăn nhất.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu truyền thống

Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu truyền thống:

Bóc vỏ tỏi, nhặt sạch hành lá, bỏ rễ, đem rửa và để ráo.

Đập dập tỏi, băm nhỏ, để riêng. Băm nhỏ phần đầu hành, xắt nhỏ phần lá và để riêng.

Thịt ba chỉ heo đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa với độ dày vừa phải, dùng búa dần thịt để thịt mềm.

Ướp thịt với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ và 1/2 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, ăn nhậu, ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon và chuẩn vị.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên, có thể xiên xen kẽ cùng các loại rau củ như cà chua, ớt ngọt, đậu bắp… thái miếng vừa ăn và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Sau khi đã ướp thịt ba chỉ, bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp gas hay lò nướng. Nhiều người chọn nướng bằng lò nướng bởi sẽ đảm bảo thịt được nướng chín đều, đỡ bị cháy hay bụi than, an toàn cho sức khỏe hơn. Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng rất đơn giản như sau:

Để nướng thịt bằng lò nướng, bạn cần bật lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho thịt vào.

Xếp thịt vào khay nướng sao cho không quá dày, miếng thịt không bị đè lên nhau.

Sau 20 phút nướng thịt trong nhiệt độ 200 độ C, bạn mở lò ra và lật mặt bì lên trên.

Nướng tiếp 20-25 phút cho phần bì thịt thêm giòn rụm, bạn nên kiểm tra xem thịt có bị cháy hay không và tăng/giảm thời gian nướng tùy vào độ dày, mỏng của thịt và số lượng thịt.

Sau khi đã nướng chín đều 2 mặt thịt (tổng thời gian khoảng 30 – 40 phút), bạn lấy thịt ra khỏi lò, bỏ lên đĩa cho nguội bớt , để khoảng 5-10 phút là bắt đầu có thể cắt thịt ra và thưởng thức.

Như vậy là bạn đã biết cách ướp thịt theo kiểu truyền thống hoặc BBQ, nướng thịt bằng lò nướng để có bữa tiệc thịt nướng thơm ngon nhâm nhi bên gia đình cuối tuần. Tuy nhiên, thịt ba chỉ nướng ngon cần đảm bảo nguyên liệu thịt sạch, tươi. Vậy cả một tuần làm việc bận rộn, làm sao để kịp mua thịt ba chỉ vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho bữa tiệc nướng cuối tuần?

Mua thịt ba chỉ sạch tại VinMart 4.0 – Giải pháp nhanh và tiện lợi cho người bận rộn

Đặc biệt, sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 cho phép các chị em nội trợ có thể mua sắm từ xa tiện lợi, nhất là những ai bận rộn không thể đi chợ hay siêu thị tiện lợi và không tiện để mang vác đồ cồng kềnh, nặng nề từ siêu thị về nhà.

Sử dụng tính năng Scan & Go trên app VinID, các chị em có thể thoải mái mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 bằng cách quét mã QR sản phẩm tại các quầy Viral Store của VinMart, trên Catalogue Scan & Go hay bất kì nơi công cộng nào có hình ảnh sản phẩm của siêu thị ảo VinMart 4.0. Mua sắm từ xa và nhận hàng tại nhà trong vòng 2 – 5h đồng hồ giúp các chị em tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể đấy!

Mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0, yên tâm về chất lượng, hưởng ưu đãi cực hời

Giá thịt ba chỉ heo hữu cơ: 229.900 đồng/kg

Giá mật ong Viethoney hộp 30g: 9.900 đồng/kg

Giá tỏi Việt Nam: 58.500 đồng/kg

Giá hành khô: 45.500 đồng/kg, giá hành lá: 39.900 đồng/kg

(Giá sản phẩm được cập nhật ngày 25/8/2019 và có thể được thay đổi tùy từng thời điểm)

Từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, tất cả các khách hàng lần đầu sử dụng tính năng Scan & Go sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử. Ưu đãi này áp dụng với đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên.

Đối với khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Ngoài ra, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, các khách hàng sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi:

Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng

Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng

Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

Ưu đãi này áp dụng từ ngày 17/08/2019 đến hết 13/09/2019.

2. Ưu đãi miễn phí giao hàng

Ưu đãi miễn phí giao hàng được triển khai dành cho các đơn hàng Scan & Go có giá trị trên 300.000 đồng. Theo đó, bạn sẽ được nhận hàng tại nhà (bán kính 10km) từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển.

Hướng dẫn mua nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng bằng tính năng Scan & Go trên app VinID

Bước 1: Mở app VinID và chọn tính năng Scan & Go.

Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR sản phẩm thịt ba chỉ cùng các nguyên liệu khác mà bạn đang cần mua.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

3 Công Thức Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Ngon

Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Nướng Thịt Bằng Chảo Chống Dính Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Chảo Đơn Giản Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông

Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé

Các Món Ngon Từ Lươn Cho Bé

Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon

Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Ghim Ngay 30 Quán Ăn Ngon Vũng Tàu Nổi Tiếng Giá Rẻ

Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản

Thực đơn 15 món ngon từ thịt ba chỉ lợn thơm ngon, cách chế biến các món ăn từ thịt ba chỉ đơn giản cho mùa hè, mùa đông thơm ngon như thịt ba rọi bọc sả chiên giòn thơm ngon, quyến rũ, thịt ba chỉ chiên xóc tỏi, thịt ba rọi hấp kiểu mới, thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay, xào mắm ruốc …

I. Thịt ba chỉ là phần thịt gì, nằm ở đâu của con heo?

Thịt ba chỉ còn gọi là thịt ba rọi, có tên tiếng anh là “Pork belly” được dùng phổ biến trong ẩm thực Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Phần thịt này không có xương, nhiều mỡ, cắt ra từ bụng của con heo.

Khi cắt ngang miếng thịt, bạn sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt nên được gọi là thịt ba chỉ.

Khác với các nước hiện đại nơi mà lợn được mổ trong lò sát sinh và đóng thành từng gói bán ở siêu thị có dán tem, đề tên loại thịt để người tiêu dùng có thể phân biệt.

Ở Việt Nam các bà nội trợ có thể nhìn là phân biệt được đâu là thịt thủ (phần đầu), thịt vai, sườn, sườn non, thịt mông, thịt đùi, thịt ba rọi, thịt thăn, nạc thăn, chân giò.

Thịt ngon nhất là phần giữa cổ và vai tức là ở gáy và phần chân giò vì nơi đó nạc và mỡ hòa vào nhau nên ăn không bị khô mà cũng không bị ngấy.

Thịt bụng thì nhiều mỡ ăn dễ ngấy, thịt thăn là thịt nạc nên dễ khô nếu không nấu khéo. Ngoài ra thì thịt ba chỉ (còn được gọi là ba rọi) cũng khúc thịt được ưa chuộng.

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất béo trong thịt ba chỉ chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Do đó, thịt ba chỉ lợn phù hợp với các chế độ ăn tốt cho tim mạch hoặc để giảm lượng cholesterol.

Ngoài những khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali và đồng, thịt lợn còn chứa hàm lượng sắt và magie cao, tuy nhiên lượng canxi và mangan thì khá là ít ỏi.

Thịt lợn là một nguồn cung vitamin phong phú như vitamin B1, B2, B5, B6, B12 và PP. Vitamin A và E cũng được tìm thấy tuy rất ít. Hàm lượng calo trong 100 gam thịt lợn là 458 calo. Cụ thể trong 100gr thịt ba chỉ có chứa:

Năng lượng 100 518

Protein 9 36

Chất béo 19 171

Carbohydrate 0 0

Vitamin B-6 5%

2. Lợi ích sức khỏe của thịt ba chỉ

Thịt lợn là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Ngoài ra nó còn có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

Thịt lợn có thành phần vitamin B2 dồi dào có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da. Biểu hiện của người thiếu vitamin B2 là các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.

Người bị mất máu hay mới truyền máu ăn nhiều gan lợn giúp thúc đẩy quá trình sản sinh ra máu. Vitamin A, D trong thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.

Ngoài ra thịt lợn còn chứa:

Vitamin B6: hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Sắt: giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng và sắt từ thịt mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.

Kẽm: có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Hàm lượng cao protein và các axit amin: rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.

Thịt lợn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc; thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu; bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe; đảm bảo mức năng lượng của cơ thể. Thịt lợn chứa các chất chống oxy hóa quan trọng đảm bảo khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3. Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Để mua được thịt tươi ngon để chế biến các món ngon từ thịt ba chỉ, khi mua bạn cần chú ý:

Người tiêu dùng chỉ nên mua thịt heo đã qua kiểm dịch (có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y trên thân thịt, rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siêu thị).

Thịt lợn khỏe mạnh có màu hồng tươi, không có mùi. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

Màng ngoài thịt khô, Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt, không có mảng bầm, tím, tụ máu.

Phần mỡ của miếng thịt có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.

Đặc điểm của thịt heo già (heo sề) là da dày và thô. Không nên chọn loại thịt này vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở.

Khi mua cần lựa chọn miếng thịt tươi, không quá bóng, sờ vào ấm, nóng, hơi dính.

Thịt bệnh, thịt ôi sẽ cứng và nhão. Khi chế biến thịt heo, tốt nhất là đeo găng tay, sau khi tiếp xúc nên rửa tay bằng xà phòng.

Nếu thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… tuyệt đối không nên mua vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

II. Các món ngon từ thịt ba chỉ dễ làm, cách chế biến thịt ba chỉ

1. Cách làm thịt ba chỉ quay bì giòn ngon

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt rửa sạch cho vào trong một nồi nước, thêm gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút. Thịt chín khoảng 70%, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu và các gia vị khác lên mặt thịt.

Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 2 tiếng.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách (lưu ý để mặt da quay lên trên).

Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng tiếp cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

2. Cách nấu món thịt ba chỉ kho chua ngọt

Nguyên liệu:

300 gr thịt ba chỉ

2 muỗng canh đường nâu

200 ml nước dừa tươi, nước lạnh

1 muỗng canh nước mắm

2 củ hành tím thái lát

Cách làm:

3. Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản

Nguyên liệu:

160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài

1 cây cần tây

4-5 cây nấm mỡ

3g vừng trắng rang

5g muối

Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

Cách làm:

Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát. Xào cần tây, cà rốt gần chín, cho ra đĩa. Nấm chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại. Rán các cuộn thịt đến khi có màu vàng nâu, cho ra đĩa.

Rưới hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

4. Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

1 thìa canh tương Bần

1 củ hành khô

1 thìa cà phê đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, chần thịt qua nước sôi.

Hành củ thái hạt lựu.

Rang thịt cho sém cạnh, cho hành củ vào.

Rang đến khi thịt sém vàng đều hai mặt.

Thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn.

Sau đó cho tương vào và rim trong 5-7 phút.

Đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

5. Cách chế biến thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt ba chỉ ướp với nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun cho nóng. Thả thịt vào rán ngập dầu, rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.

Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi thái thành miếng. Thịt rán mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan là đạt.

Nước chấm: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn, khuấy đều.

6. Cách làm thịt ba chỉ phơi một nắng đơn giản

Nguyên liệu:

2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)

1 củ tỏi

2-3 cây sả

1-2 quả ớt

1 thìa ngũ vị hương

1 chút bột ngọt hoặc bột nêm

1 chút đường

1 thìa ớt bột

1 chút hạt tiêu

Cách làm:

Cạo sạch phần bì của thịt, rửa sạch sẽ sau đó thấm khô rồi thái thịt ba chỉ thành miếng dày cỡ 2cm.

Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ, thêm các gia vị còn lại trộn đều lên.

Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.

Đeo bao tay và bóp đều gia vị khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.

Trải thịt ra 1 cái khay, dàn đều và đem phơi nắng.

Nếu nắng to bạn phơi 1 ngày là được, nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô, không để thịt khô quá. Miếng thịt ba rọi một nắng dùng chế biến món nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.

7. Cách chế biến món thịt ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu:

500 gr thịt heo ba chỉ

1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

1 muỗng canh sốt cà chua

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 bó hẹ thái khúc

1 củ hành tây thái mỏng

Cách làm:

Cạo sạch phần bẩn trên bì miếng thịt, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Thêm gia vị gồm tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu vào thịt, trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.

Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào một ít dầu, đun hơi nóng, xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn có thể dùng chảo thường thay thế).

Nướng thịt vàng 2 mặt sau đó gắp thịt ra đĩa. Bạn có thể tận dụng chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được.

Hoặc bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ trong quá trình nướng thịt cho thơm. Cho hành và hẹ ra đĩa, xếp thịt lên rồi thưởng thức.

8. Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Nguyên liệu: Cách làm:

Cạo sạch phần da miếng thịt heo, rửa sạch. Luộc thịt sơ qua. Vớt thịt ra, xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

Cho vào chảo nóng 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nâu mới cho thịt vào xào.

Đảo đều tay cho thịt ra mỡ, miếng thịt săn cứng mới cho chén nước sốt gồm dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, gừng, bột nêm đã chuẩn bị sẵn vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.

Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp. Thịt ba chỉ rim mặn là một trong những món ngon từ thịt ba chỉ ăn cùng với cơm nóng là món ngon không thể cưỡng lại.

9. Cách chế biến món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Một món ăn lạ miệng với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Hỗn hợp sả tắc kết hợp cho ra hương vị đậm đà, lạ miệng.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Rửa sạch thịt, thái mỏng, thấm khô nước. Sả, ớt và tắc cắt khoanh mỏng (tắc bỏ hạt).

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, chiên thịt áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Cho thịt vào tô. Thêm gia vị gồm: Muối tôm, đường, nước mắm, sả, ớt, tắc vào tô thịt trộn đề.

Vậy là chúng ta đã có món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi, trộn với hỗn hợp sả tắc và gia vị chua chua ngọt ngọt, cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

10. Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Vị mặn nồng của mắm ruốc kèm chút ngọt của đường kết hợp với từng miếng thịt ba chỉ bóng mỡ quyện cùng hương sả sẽ tạo thành một món ăn hao cơm nhất trong thực đơn bữa cơm đấy!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành tím bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

Hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào đến săn chín, cho mắm ruốc cùng đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Dọn thịt xào mắm ruốc ra đĩa ăn cùng với cơm và dưa leo.

11. Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

Thay vì món thịt ba chỉ luộc quá quen thuộc với mỗi gia đình thì nay bạn có thể biến tấu món ngon từ thịt ba chỉ này với sốt tỏi cay nồng, mang đến hương vị mới lạ chưa từng có.

Sự kết hợp giữa từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi quyện với nước sốt tỏi thơm thơm, cay cay sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn những ngày ngán cơm, có thể nhâm nhi hoài mà không biết chán!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

500g Thịt ba chỉ

5 cây Hành lá

3g Hạt tiêu

1/2 củ Gừng

6 tép Tỏi

1 muỗng cà phê Muối

3 muỗng canh Sa tế

1 muỗng canh Nước tương

1 muỗng canh Giấm

1 muỗng canh Đường trắng

2 trái dưa leo

Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

Rửa sạch thịt ba chỉ, cho thịt vào nồi, đổ nước vào, cho thêm hành lá, 1/2 gừng cắt lát và hạt tiêu, luộc trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Trong khi chờ thịt chín, chúng ta sẽ làm nước sốt tỏi: lấy gừng còn lại, băm nhỏ cùng tỏi. Cho một ít cọng trắng của hành lá cắt nhỏ, muối và 1/4 chén nước ấm, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút.

Thịt ba chỉ chín, vớt ra, cắt lát mỏng. Sắp dưa leo đã cắt lát để phía dưới, xếp thịt ba chỉ lên trên.

Rưới nước sốt tỏi đã chuẩn bị lên trên bề mặt các miếng thịt. Sau khoảng 30 giây, rưới tiếp phần nước sốt dầu gồm: 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường trắng lên.

Đợi khoảng 5 phút cho thịt ba chỉ ngấm tất cả gia vị là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt ba chỉ này rồi đấy.

12. Cách chế biến món thịt ba chỉ hấp kiểu mới thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ hấp:

Thịt lợn ba chỉ: 500g (Nên chọn miếng thịt tươi ngon, tỷ lệ nạc mỡ vừa phải, không nên chọn miếng quá nhiều nạc cũng không quá nhiều mỡ)

Dầu mè: 20ml

Dầu ăn: 30ml

Đường: 1 thìa cà phê

Bột canh: 1 thìa cà phê

Rượu trắng: 10ml

Cách làm thịt ba chỉ hấp:

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch, nếu bì còn lông thì cạo cho thật sạch.

Bạn cho thịt vào bát tô rồi cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng. Có thể dùng bao tay để bóp cho gia vị trộn đều. Ướp thịt trong khoảng tầm 30 – 40 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bạn cuộn miếng thịt ba chỉ, dùng thêm sợi chỉ để buộc lại. Chuẩn bị nồi hấp rồi cho thịt vào hấp. Hấp trong khoảng tầm 40 phút.

Trong lúc hấp bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt nếu nước chảy ra màu trắng trong thì thịt đã chín còn nếu màu đỏ thì bạn tiếp tục hấp.

Thịt lợn hấp chín bạn mang ra để nguội rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. trình bày ra đĩa và thưởng thức.

13. Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 1 kg

Tỏi, ớt, đường, bột canh,…

Nước mắm ngon

Các bước thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Cho thịt vào nồi nước, thêm 1 thìa bột canh, vài lát hành tím để thịt ngon hơn. Bắc nồi lên bếp, luộc thịt. Lưu ý bạn luộc vừa chín đến, đừng nhừ quá thì khi ngâm sẽ mất ngon.

Vớt thịt ra đĩa để nguội. Rửa lại thịt cho sạch hết các bọt bám bên ngoài rồi đem ngâm vào nước đá lạnh để tạo độ dai giòn cho thịt.

Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng khoảng 3,4 cm hoặc cũng có thể để cả miếng to ngâm, khi ăn sẽ thái nhỏ.

Tiếp theo là chuẩn bị mắm ngâm: bạn pha nước mắm đường theo tỷ lệ 1 chén nước mắm: 1 chén đường: 3 chén nước.

Đun sôi hỗn hợp vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hết, nước mắm sôi sủi là được. Tắt bếp, để nguội. Tỏi bóc vỏ, có thể thái lát.

Xếp thịt vào bình thủy tinh, cho tỏi vào rồi đổ nước mắm ngâm cho ngập thịt. Chú ý không để thịt nổi trên nước mắm, sẽ bị hư hỏng.

Thịt ngâm nước mắm để khoảng 3 ngày là ăn được. Thịt ba chỉ thơm giòn dai, vị đậm đà, ăn với cơm tẻ hay xôi trắng đều ngon. Món ngon từ thịt ba chỉ này cũng có thể nhâm nhi đưa chén, hay chiên vàng lên cũng rất hấp dẫn.

14. Cách làm thịt ba chỉ chiên xóc tỏi hấp dẫn, giòn rụm

Nguyên liệu:

Lưu ý: Bạn nên lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước, rồi thái sợi miếng vừa ăn.

Cho thịt vào 1 tô to. Thêm vào gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong, bạn đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

15. Thịt ba chỉ bọc sả chiên giòn thơm ngon, quyến rũ

Món thịt heo bọc sả chiên giòn với vỏ thịt giòn giòn, thịt heo bên trong mềm ngọt, đích thị là món ăn khiến bạn nhớ mãi hương vị ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

300g thịt lợn xay nhuyễn

2 củ hành khô

1 củ tỏi

8-10 cây sả

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê đường

Dầu ăn

1 thìa nước mắm

1 thìa bột năng

Một ít bột ngọt ( nếu cần)

Cách làm:

Bước 1: Sả rửa sạch, tước bỏ cọng già, cắt phần gốc, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt xay bạn đem cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều, đánh nhuyễn hỗn hợp trên và ướp thịt trong 20 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được.

Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả ( lưu ý: bạn không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Bước 4: Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Trong quá trình rán, bạn nhớ lật đều để thịt vàng đều hai phía, sau đó vớt ra để ráo dầu, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Có thể trang trí thêm ít rau ngò cho bắt mắt. Món này có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm đều ngọt tuyệt.

Chia sẻ đến bạn 3 món ngon từ thịt heo rừng giải đáp thắc mắc thịt lợn rừng nấu món gì ngon nhất

Nấu Ăn Ở Sài Gòn: Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh

Nhà Chỉ Có Trứng, Cà Chua, Mẹ Làm Ngay 9 Món Hảo Hạng, Ai Cũng Ngạc Nhiên Vì Quá Đảm

{Điểm Danh} 10 Quán Ăn Ngon Quận 8 Ở Sài Gòn Hút Khách Ngùn Ngụt

Danh Sách Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Trong Gia Đình Ngon Và Dễ Làm

#top 20 Quán Ăn Ngon Ở Huế Nổi Tiếng Đáng Ghé Thưởng Thức

🌟 Home
🌟 Top