Top 4 # Món Ngon Đường Cô Giang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Top 6 Quán Ăn Ngon Trên Đường Cô Giang,2021

Nếu bạn là một người yêu thích món bún đậu và muốn tìm một địa điểm thưởng thức bún đậu ngon, chất lượng và giá cả lại phải chăng thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua Tôn Đào – Bún Đậu nằm trên đường Cô Giang. Đây là một trong những quán bún đậu tại Sài Gòn nhận được sự đánh giá khá tích cực từ các bạn trẻ Sài thành một khi đến đây thưởng thức bún đậu. Quán có không gian hơi khiêm tốn nhưng lại sạch sẽ và thoải mái, quán dùng loại bàn ghế tre nứa nên rất hợp với không khí ăn bún đậu mắm tôm nữa đấy.

Đến với Tôn Đào – Bún Đậu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho món bún đậu mà mình mong muốn, thực đơn của quán có đa dạng các loại bún đậu như bún đậu thập cẩm, bún đậu chả cốm, bún đậu thịt. Bún đậu tại quán được thực khách đánh giá khá ngon; đồ ăn luôn được làm mới khi khách gọi; chả cốm không bị bột, không quá dai nhưng lại đảm bảo độ giòn của chả; đậu hủ vỏ ngoài chiên nên lúc cắn vào sẽ cảm thấy được vị tươi và ngọt bên trong; bún thì mượt và beo béo. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ đa dạng các món kêu thêm đi cùng với bún đậu để bạn có thể thưởng thức thêm nếu cảm thấy ăn không đủ nữa đấy.

Ngoài các món bún đậu, quán còn phục vụ thêm cho thực khách một số món ăn khác khá hấp dẫn như nem chua rán, lòng luộc thập cẩm, phèo chiên và các loại thức uống như trà tắc, nước sấu, nước mơ,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 12 Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0343 358 942

Facebook: https://www.facebook.com/BunDauTonDao/

Xôi mít là món trong những món ăn vặt độc lạ được bắt nguồn từ Thái Lan tại Việt Nam gần đây và dần dần đáp ứng được khẩu vị của nhiều dân hảo ngọt Sài Gòn. Nguyên liệu của món này vô cùng đơn giản chỉ từ xôi, quả mít nhưng đã tạo nên sự kết hợp vô cùng ăn ý giữa cái dẻo bùi cùng vị ngọt thơm hấp dẫn. Đặc biệt vẻ ngoài của những phần xôi này trông rất xinh yêu với đủ màu sắc bắt mắt.

Để thưởng thức món Xôi mít đặc biệt này, bạn nhất định phải ghé đến quán Xôi Mít Sì Gòn. Xôi mít tại quán thường được khách hàng khen ngon với giá cả phải chăng bao gồm 4 vị đặc trưng đó là lá dứa, lá cẩm, gấc, sữa dừa, trên mỗi miếng xôi mít đều có dừa, ăn thì rưới nước cốt dừa lên khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị vừa béo vừa thơm. Ngoài xôi mít, quán còn phục vụ khách hàng một số loại xôi thơm ngon khác: xôi xoài, xôi thịt nướng, rau câu bánh plan, xôi gà chiên nước mắm,…

Món ăn tại quán Chị Tuyền – Bún Thịt Nướng được chế biến theo một công thức lưu truyền đã 40 năm. Các nguyên liệu chính gồm: bún, thịt nướng, chả giò và không thể thiếu các loại rau sống ăn kèm như xà lách, giá, dưa leo cắt nhỏ, củ cải ngâm chua. Thịt quán dùng để nướng là loại thịt nạc, có mỡ vừa phải để sau khi nướng không bị khô. Thịt được ướp theo tỷ lệ gia vị do mẹ chị Tuyền chỉ dạy. Trước khi nướng, thịt phải được ướp trước 3 tiếng để thấm vị.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 175 Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 090 853 80 79

Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00

Facebook: https://www.facebook.com/Bún-Thịt-Nướng-Chị-Tuyền-1417339748582406

Bánh bông lan trứng muối tại Beo Bakery vô cùng chất lượng với giá cả phải chăng, bánh được chế biến tươi, mềm, ngọt vừa khi ăn vào không gây cảm giác ngán hoặc bị khô, trứng muối được trang trí kèm với bánh to , khá nhiều và không có mùi tanh, có chà bông được trang trí ở trên cùng với trứng muối. Đến với Beo Bakery, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh bông lan trứng muối như Bánh bông lan trứng muối chà bông, Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai lạp xưởng, Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt cream cheese đặc biệt,… và một số loại cupcake cũng ngon không kém phần bánh bông lan trứng muối.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Bạn là một người yêu thích bún riêu và đặc biệt là món bún riêu độc đáo Đà Lạt, Toplist cũng sẵn lòng mang đến cho bạn một quán bún riêu thơm ngon và chất lượng ngay trên đường Cô Giang, Sài Gòn đây. Kể đến bún riêu tại Sài Gòn không thể không nhắc đến quán Bún Riêu Đà Lạt – Cô Giang. Đây là quán bún riêu Đà Lạt được đông đảo các thực khách đến thưởng thức và rất hài lòng với chất lượng cũng như giá cả của những tô bún riêu thơm ngon và hấp dẫn.

Một tô bún riêu tại Bún Riêu Đà Lạt – Cô Giang chỉ hơn 20k nhưng nhìn rất hấp dẫn và đảm bảo về mặt chất lượng, bún được cho khá nhiều, ngoài ra tô bún còn có huyết, chả cá, riêu cua, đậu hủ, nước dùng ngọt thơm không quá mặn cũng không quá ngọt, nêm nếm rất vừa ăn, có kèm rau xanh ăn cùng. Quán có để sẵn tắt, ớt, mắm ruốc với cả me cho khách nữa, có thể tự nêm cho vừa ý mình luôn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Top 7 Quán Ăn Ngon Trên Đường Cô Giang, Tp.hcm

Quận 1 không chỉ có toàn các nhà hàng sang trọng đắt đỏ. thử đặt chân đến khu Cô Giang, bạn sẽ được chào đón bởi các món ăn quen thuộc như bún thịt nướng, bún riêu, bò nướng… Mỗi sự lựa chọn sẽ đem đến hương vị đặc trưng riêng giúp bạn thỏa mãn hành trình khám phá ẩm thực khu Cô Giang (Quận 1). Cùng TopChuan.com điểm qua một vài quán ăn ngon trên đường Cô Giang ngay bạn nhé!

Tin liên quan:

Bạn là một người yêu thích bún riêu và đặc biệt là món bún riêu độc đáo Đà Lạt, TopChuan.com cũng sẵn lòng mang đến cho bạn một quán bún riêu thơm ngon và chất lượng ngay trên đường Cô Giang, Sài Gòn đây. Kể đến bún riêu tại Sài Gòn không thể không nhắc đến quán Bún Riêu Đà Lạt – Cô Giang. Đây là quán bún riêu Đà Lạt được đông đảo các thực khách đến thưởng thức và rất hài lòng với chất lượng cũng như giá cả của các tô bún riêu thơm ngon và hấp dẫn.

Một tô bún riêu tại Bún Riêu Đà Lạt – Cô Giang chỉ hơn 20k nhưng nhìn rất hấp dẫn và đảm bảo về mặt chất lượng, bún được cho khá nhiều, ko kể ra tô bún còn có huyết, chả cá, riêu cua, đậu hủ, nước dùng ngọt thơm không quá mặn cũng không quá ngọt, nêm nếm rất vừa ăn, có kèm rau xanh ăn cùng. Quán có để sẵn tắt, ớt, mắm ruốc với cả me cho khách nữa, có thể tự nêm cho vừa ý mình luôn.

Không gian Bùn Riêu Đà Lạt – Cô Giang không quá lớn nhưng rất sạch sẽ và luôn luôn đón một lượng khách đông đảo đến thưởng thức. Đến quán, bạn không chỉ được được trải nghiệm những tô bún riêu Đà Lạt thơm ngon, chất lượng và giá cả buộc phải chăng mà còn nhận được sự phục vụ tận tâm, nhiệt tình hỏi han và nhanh nhẹn của nhân viên tại quán khiến bạn không buộc phải chờ đợi quá lâu để thưởng thức tô bún của mình đâu nhé.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Mở đầu danh sách sẽ là một quán ăn mang lại cho bạn cảm giác mới lạ với bữa trưa của mình đó là quán Chị 3 Bún Nước – mở cửa gần 2 năm ở trung tâm quận 1, quán nhỏ trên đường Cô Giang phục vụ hai món ăn trên, gây chú ý bởi các miếng tóp mỡ giòn, thơm và có hương vị lạ miệng. Chị 3 Bún Nước nằm ở mặt tiền đường Cô Giang, gần đoạn giao với đường Hồ Hảo Hớn. Khách đến đây để xe ở bãi giữ đối diện, có người trông. Không gian quán rộng rãi, thoáng và mở cửa từ sáng đến tối.

Tóp mỡ tại Chị 3 Bún Nước được chế biến đơn giản, cho thêm vào món ăn để tăng hương vị và trang trí cho bắt mắt. Tóp mỡ sẽ được trộn với một loại nước sốt riêng, khiến bên ko kể trông ươn ướt. Tuy nhiên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị mặn ngọt hài hòa, rất kích thích vị giác.

Menu chính và cũng là món ăn đặc trưng của quán đó chính là mì trộn và bún nước. Món bún nước tại quán dùng là bún tươi, sợi dài và mềm, bún thì được trụng sơ cho nóng và nước dùng thì được hầm từ xương bắt buộc có vị ngọt thanh rất tự nhiên. Thịt bò được cắt miếng vừa miệng, các loại thức ăn được cho vừa phải, tạo sự đa dạng, đầy đặn cho tô bún.

Món còn lại trong thực đơn cũng được nhiều khách ưa chuộng là mì trộn. Mì tại quán có 3 loại cho bạn lựa chọn: mì trộn tóp mỡ kèm súp sườn, súp thập cẩm và súp hải sản. Mì vắt được trụng sơ cho mềm rồi trộn với các loại gia vị khác nhau làm bật mùi thơm rất tuyệt. Món ăn được dọn ra với hai tô với 2 phần bắt mắt: mì và nước súp. Súp là một trong các phần đặc biệt không thể thiếu khi ăn cùng mì và nó quyết định vị ngon, sự thành công của phần mì đấy. Nước dùng tại quán mang mùi vị đậm đà đặc trưng vì được nấu từ xương ống kèm thịt bò băm nhuyễn, trứng luộc lòng đào…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Nếu bạn là một người yêu thích món bún đậu và muốn tìm một địa điểm thưởng thức bún đậu ngon, chất lượng và giá cả lại buộc phải chăng thì chắc hẳn bạn không bắt buộc bỏ qua Tôn Đào – Bún Đậu nằm trên đường Cô Giang. Đây là một trong các quán bún đậu tại Sài Gòn nhận được sự đánh giá khá tích cực từ các thanh niên Sài thành một khi đến đây thưởng thức bún đậu. Quán có không gian hơi khiêm tốn nhưng lại sạch sẽ và thoải mái, quán dùng loại bàn ghế tre nứa bắt buộc rất hợp với không khí ăn bún đậu mắm tôm nữa đấy.

Đến với Tôn Đào – Bún Đậu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho món bún đậu mà mình mong muốn, thực đơn của quán có đa dạng các loại bún đậu như bún đậu thập cẩm, bún đậu chả cốm, bún đậu thịt. Bún đậu tại quán được thực khách đánh giá khá ngon; đồ ăn luôn được làm mới khi khách gọi; chả cốm không bị bột, không quá dai nhưng lại đảm bảo độ giòn của chả; đậu hủ vỏ ko kể chiên bắt buộc lúc cắn vào sẽ cảm thấy được vị tươi và ngọt bên trong; bún thì mượt và beo béo. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ đa dạng các món kêu thêm đi cùng với bún đậu để bạn có thể thưởng thức thêm nếu cảm thấy ăn không đủ nữa đấy.

Ngoài các món bún đậu, quán còn phục vụ thêm cho thực khách một số món ăn khác khá hấp dẫn như nem chua rán, lòng luộc thập cẩm, phèo chiên và các loại thức uống như trà tắc, nước sấu, nước mơ,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 12 Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0343 358 942

Giờ mở cửa: 10:30 – 14:00 | 16:00 – 21:30

Giá tham khảo: 20.000đ – 50.000đ

Facebook: https://www.facebook.com/BunDauTonDao/

Tiếp theo trong danh sách, không đâu khác đó chính là quán Chị Tuyền – Bún Thịt Nướng. Đây là một trong các quán đã có mặt từ rất sớm ở TP. HCM với hơn 40 tuổi. Quán chị Tuyền được đông đảo khách Việt lẫn khách Tây biết đến với sự chất lượng đặt vào từng tô bún. Quán có một không gian không quá rộng nhưng sáng sủa và sạch sẽ không tạo cảm giác khó chịu cho khách một khi ghé quán thưởng thức các món ngon tại đây.

Món ăn tại quán Chị Tuyền – Bún Thịt Nướng được chế biến theo một công thức lưu truyền đã 40 năm. Các nguyên liệu chính gồm: bún, thịt nướng, chả giò và không thể thiếu các loại rau sống ăn kèm như xà lách, giá, dưa leo cắt nhỏ, củ cải ngâm chua. Thịt quán dùng để nướng là loại thịt nạc, có mỡ vừa buộc phải để sau khi nướng không bị khô. Thịt được ướp theo tỷ lệ gia vị do mẹ chị Tuyền chỉ dạy. Trước khi nướng, thịt buộc phải được ướp trước 3 tiếng để thấm vị.

Đến quán thưởng thức, bạn sẽ luôn luôn được phục vụ các tô bún với thịt luôn được nướng mới. Ngay khi bước chân vào quán, việc đầu tiên bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm được đó là ngửi thấy mùi thịt thơm thoang thoảng. Chả giò tại đây được cuộn thành cây lớn, quấn chặt tay và chiên vừa tới, có màu vàng ruộm, khi ăn sẽ cảm giác được độ giòn rất đặc trưng. Phần nhân bên trong được làm từ thịt, nấm, hành tỏi và đậu xanh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 175 Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 090 853 80 79

Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00

Giá tham khảo: 30.000đ – 66.000đ

Facebook: https://www.facebook.com/Bún-Thịt-Nướng-Chị-Tuyền-1417339748582406

Bạn thích thưởng thức đồ ngọt và không thể nào cưỡng lại được với các món bánh ngọt, đặc biệt là tình yêu dành cho bánh bông lan trứng muối? Nếu vậy thì sẽ rất tuyệt vời nếu bạn ghé và thưởng thức các phần bánh thơm ngon và vô cùng chất lượng tại Beo Bakery – Bánh Bông Lan Trứng Muối đường Cô Giang, Quận 1. Beo Bakery là một trong các tiệm bánh bông lan trứng muối nhận được rất nhiều nhận xét tích cực cũng như sự ủng hộ từ đông đảo các người dùng ở Sài Gòn.

Bánh bông lan trứng muối tại Beo Bakery vô cùng chất lượng với giá cả buộc phải chăng, bánh được chế biến tươi, mềm, ngọt vừa khi ăn vào không gây cảm giác ngán hoặc bị khô, trứng muối được trang trí kèm với bánh to , khá nhiều và không có mùi tanh, có chà bông được trang trí ở trên cùng với trứng muối. Đến với Beo Bakery, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh bông lan trứng muối như Bánh bông lan trứng muối chà bông, Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai lạp xưởng, Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt cream cheese đặc biệt,… và một số loại cupcake cũng ngon không kém phần bánh bông lan trứng muối.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Xôi mít là món trong các món ăn vặt độc lạ được bắt nguồn từ Thái Lan tại Việt Nam gần đây và dần dần đáp ứng được khẩu vị của nhiều dân hảo ngọt Sài Gòn. Nguyên liệu của món này vô cùng đơn giản chỉ từ xôi, quả mít nhưng đã tạo bắt buộc sự kết hợp vô cùng ăn ý giữa mẫu dẻo bùi cùng vị ngọt thơm hấp dẫn. Đặc biệt vẻ ko kể của các phần xôi này trông rất xinh yêu với đủ màu sắc bắt mắt.

Để thưởng thức món Xôi mít đặc biệt này, bạn nhất định buộc phải ghé đến quán Xôi Mít Sì Gòn. Xôi mít tại quán thường được người dùng khen ngon với giá cả buộc phải chăng bao gồm 4 vị đặc trưng đó là lá dứa, lá cẩm, gấc, sữa dừa, trên mỗi miếng xôi mít đều có dừa, ăn thì rưới nước cốt dừa lên khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị vừa béo vừa thơm. Ngoài xôi mít, quán còn phục vụ người dùng một số loại xôi thơm ngon khác: xôi xoài, xôi thịt nướng, rau câu bánh plan, xôi gà chiên nước mắm,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Tiếp đến sẽ là một món ăn ngon, bổ và giá cả buộc phải chăng mà đa số các thanh niên thường hay ghé đến và đó chính là món chè. Nhắc đến chè thì không thể không điểm qua quán Chè Cô Giang tọa lạc ngay tại số 85 đường Cô Giang rồi. Đây là một trong các quán chè tại Sài Gòn được đông đảo các thanh niên Sài thành biết đến và thường xuyên ghé ủng hộ đất. Chè Cô Giang là quán chè của người Hoa đã được bán rất lâu ở chợ Cô Giang. Quán chè Cô Giang có bàn ghế bên trong, ko kể vỉa hè gần sát chỗ để xe hoặc bạn có thể ngồi ngay quầy chè luôn.

Quán chè Cô Giang phục vụ rất nhiều loại trẻ ngon và tốt cho sức khỏe, các loại chè ở đây được nấu và duy trì công thức gia truyền qua nhiều năm bắt buộc vẫn giữ được nét riêng cho mình. Menu tại Chè Cô Giang có rất nhiều loại chè hấp dẫn, vị thanh mát và đa dạng như chè trứng soup, chè trứng nấu trà, sâm bổ lượng, chè đậu, chè mè đen,… với giá cả vô cùng bình dân. Thêm vào đó, khi thưởng thức chè tại đây, quán còn có nước trà đá tráng miệng bạn nào muốn uống và một phần vì nằm trong khu ẩm thực bắt buộc xung quanh toàn quán ăn: há cảo, bánh flan, bún riêu, bánh gạo lắc, bò bía… bắt buộc bạn sẽ không còn lo về việc buồn miệng đâu nhé!

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Có thể bạn thích:

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất

Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô

Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô

Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển du lịch Cô Tô được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn lay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy theo dõi bài viết này.

Đảo Cô Tô Sôi Động Mùa Du Lịch Hè

Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô

Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển du lịch Cô Tô được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn lay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy theo dõi bài viết này.

Đây là cách chế biến đơn giản, truyền thống nhất đối với món mực một nắng. Nướng mực một nắng thì sẽ có nướng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.

 Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.

 Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối vớt ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.

 Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.

 Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

Với món mực một nắng hấp thì ta sẽ hấp với hành và với gừng tươi. Mực sau khi đã sơ chế xong sẽ cho vào ướp gia vị với gừng, hành lá, tỏi, ớt, chanh quả ướp tầm 30 phút. Sau khi đã ướp cho mực ngấm gia vi thì sẽ trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được.

Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.

 Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.

 Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đố chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.

Đối với món mực một nắng xào thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo món xào, bạn có thể xào với dứa, dưa leo, ớt sừng, củ hành, … và món nào cũng hết sức hấp dẫn và vào cơm.

 Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.

 Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

“Cô Tiên” Của Nghề Bếp

Được biết đến là “cô tiên” trong làng ẩm thực Việt, khách mời của nhiều chương trình TV nổi tiếng, ít ai biết cô Nguyễn Thị Diệu Thảo vốn là tiến sĩ giáo dục học và hiện đang là phó hiệu trưởng của một trường đại học nổi tiếng tại Sài Gòn.

“Cô tiên” Diệu Thảo và bản ngã đến với nghề Bếp

Chân dung “cô tiên” Diệu Thảo của làng ẩm thực Việt – Ảnh: Internet

Nguyễn Thị Diệu Thảo sinh năm 1961 ở Sài Gòn trong một gia đình truyền thống khoa bảng gốc Quảng Nam. Thế nên dòng máu chảy trong Diệu Thảo từ lâu đã chứa đựng sự ưu tú của một cô học trò thông minh và hoạt bát. Chẳng những được biết đến là cô sinh viên giỏi giang khi còn “mài đũn quần” trên ghế nhà trường, Diệu Thảo còn từng đứng trên bục giảng để giảng dạy cho sinh viên trường Sư phạm kỹ thuật phổ thông, trước khi rẽ hướng sang con đường ẩm thực bằng đam mê của mình.

Cuộc đời của Diệu Thảo tưởng chừng sẽ gắn liền với vị trí giảng viên như thế nếu như vào năm 1986, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh không mời cô tham gia cộng tác trong chương trình “Khéo tay hay làm”. Đây có thể xem là bước khởi đầu định mệnh của cô trên sóng truyền hình suốt 15 năm qua. Cũng kể từ đó, hình ảnh của một “cô Diệu Thảo” tươi vui, nấu ăn bằng cả nhiệt huyết và chân thành đã in sâu trong lòng khán giả Việt.

“Cô tiên” Diệu Thảo – người khơi truyền cảm hứng quảng bá ẩm thực Việt

Hình ảnh của cô Diệu Thảo in sâu trong lòng khán giả Việt và Học viên tại Hướng Nghiệp Á Âu – Ảnh: Internet

Trong hành trình gắn bó với ẩm thực, cô Diệu Thảo luôn mong muốn được đem cái tinh túy và đặc sắc của ẩm thực Việt đến nhiều quốc gia trên thế giới. Cô đã đi qua hơn 15 quốc gia trên thế giới để thực hiện và hướng dẫn món ăn Việt Nam. Bên cạnh đó, cô cũng có nhiều công trình, bài viết vô cùng giá trị cho Viện ẩm thực nước ta. Và tất nhiên, hình ảnh người phụ nữ bé nhỏ chuyên tâm bên bếp lửa ấy cũng trở thành nguồn cảm hứng cho những người nội trợ, dù cuộc sống có hiện đại bao nhiêu, có tất bật bao nhiêu thì bữa cơm gia đình luôn quan trọng và cần thiết.

Bún ốc – món ăn được cô Diệu Thảo giới thiệu trên sóng truyền hình – Ảnh: Inetrenet

Cô Diệu Thảo luôn tâm niệm rằng “Sự khéo léo và chuyên tâm học hỏi chưa phải là yếu tố quyết định đến thành công của một Đầu bếp. Trên hết, sự sáng tạo không ngừng nghỉ và suy nghĩ độc đáo mới chính là yếu tố giúp người Đầu bếp khẳng định được đẳng cấp tay nghề của mình”. Chính vì thế, mặc dù đã trở thành một chuyên gia ẩm thực được mọi người công nhận, cô Diệu Thảo vẫn luôn tìm tòi nghiên cứu và trau dồi bản thân để mở rộng hiểu biết của mình về ẩm thực.