Top 17 # Món Ngon Hải Sản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn / 2023

Cá Sủ Sao là loài cá lớn, mõm nhọn, miệng rộng, hàm dưới kéo dài đến phía dưới sau hốc mắt, răng khoẻ, vây lưng dài thuộc họ nhà cá Vược. Cá có màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tuỳ vào môi trường sinh thái nơi cá sống, miệng cá màu vàng nghệ đặc trưng.

Về dinh dưỡng, thịt cá sủ có mùi vị thơm ngon, vị ngọt rất dai và có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho người bị bệnh và trẻ em. Phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh mà được ăn thịt cá sủ sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dinh dưỡng.

Cá Sủ Sao chế biến nhiều cách để ăn ngon nhất nhưng tiêu biểu để chế biến đơn giản mà ngon nhất là cắt lát mỏng để nướng, chiên, hoặc sốt cà chua, đặc biệt món cá hấp me chua hoặc hấp bia rất ngon mà vẫn giữ nguyên mùi vị cá. Tính bổ dưỡng của nó được ví ngang như nhân sâm, có tác dụng bổ gan, bổ thận.

MÓN NGON TỪ CÁ SỦ SAO

1. Cá Sủ Sao hấp xì dầu

a, Nguyên liệu

– Cá Sủ Sao chọn con từ 2kg trở lên

– Gừng: Rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi

– Hành lá

– Thì là

– Tỏi

– Cỏ xả

– Cà chua 2 củ

– Muối, hạt nêm, đường

– Quả Khế thái ngang

b, Cách làm:

– Cá Sủ Sao sơ chế làm sạch sau đó dùng khăn lau khô rồi ướp với gia vị 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút

– Pha 2 muỗng canh lớn xì dầu và 2 muỗng canh nước tinh khiết cùng 1/3 muỗng cà phê đường mía trắng rồi khuấy tan

– Cho Cà chua, hành tây, khế sau đó đặt Cá Sủ Sao lên trên và cho vào nôi hấp khoảng 10 phút. Tưới xì dầu đã pha đều lên Cá Sủ Sao. Rắc Gừng lên Cá để có mùi thơm và tiếp tục hấp khoảng 5 phút nữa.

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng thêm tỏi cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó, rưới đều lên mặt cá cho cá bóng và đẹp hơn. Sau đó rắc thêm thì là, hành lá vào Cá Sủ Sao là được món Cá hấp ngon.

2. Cá sủ nướng

a, Nguyên liệu:

– Cá sủ 1 con

– Đường 1 muỗng canh

– Tỏi, bằm nhỏ 1 củ

– Hành khô, bằm nhỏ 3 củ

– Giềng 100gr

– Nghệ, bằm nhỏ 1 củ

– Ớt bột 1 muỗng cà phê

– Mẻ 1 muỗng canh

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Mắm tôm 1 muỗng cà phê

– Than hoa 200gr

b, Chế biến:

– Cá sủ xơ chế sạch, xẻ lưng, lọc bỏ xương, khía vảy rồng trong mình thịt cá. Mẻ hòa ít nước lạnh, lọc lấy nước.

– Trộn đều tỏi, hành khô, ớt bột, nghệ, giềng, mắm tôm, nước mẻ, đường, dầu ăn rồi ướp vào cá khoảng 10 phút cho ngấm.

– Bày cá vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều cả các mặt. Món này cuốn với rau sống, khế, chuối xanh và bún.

Địa chỉ: Cửa hàng hải sản Quảng Ninh, Số 26, ngách 8/11/36/105 Lê Quang Đạo, tổ 5, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 097 113 88 89 – 0916 695 087

Facebook: https://www.facebook.com/haisanquangninh.org

Website : http://haisanquangninh.org

Email : haisanquangninh.org@gmail.com

Món Ngon Cuối Tuần Với Hải Sản / 2023

Cùng vào bếp với chúng tôi làm những món ngon cuối tuần với hải sản tươi ngon nào các chị em!

Nguyên liệu:

– 1 con mực khoảng 300g– 1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp– 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

– Làm sạch mực, bỏ da và ruột, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Hành tây và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

– Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.

– Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều. Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa. Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

– Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên. Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút.

Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.

3.Tôm nướng tỏi

– Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.

– Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.

– Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.

– Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.

– Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.

– Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.

haisanbaoan.com chuyên cung cấp hải sản sạch Hạ Long, mực tươi, Tôm, bề bề…

Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020) / 2023

Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

Tôm tươi : 290 g

Thịt cua : 190 g

Bề bề : 100 gr

Thịt heo (lợn) : 100 g

Cà rốt : 1 củ nhỏ

Hành tây : 1 củ nhỏ

Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)

Sốt mayonnaise : 260 g

Bột chiên giòn : 1 gói

bột chiên xù : 1 gói

Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được

Một chút muối : 1 thìa muối

Dầu ăn : 200 ml

Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ

Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

Gợi ý:

Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )

Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)

Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.

Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Lời Khuyên:

hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

Mẹo nhỏ:

Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

Lấy 200ml nước.

Trứng gà: 1 quả.

Bột chiên giòn: 120gr.

Bột thơm: 30gr.

Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

chuẩn bị :

Bột chiên xù: 200 gr.

Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

Lời khuyên “mẹo” :

Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)

Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)

Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).

Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.

5 Món Hải Sản Ngon Không Thể Bỏ Qua / 2023

Cuối tuần thường là dịp để chúng ta nấu một bữa tiệc nhỏ nhỏ, mời vài bạn bè hay đồng nghiệp đến chung vui.

NGAO 2 CỒI HẤP SẢ

Chỉ cần vài nhánh sả, 1 kg ngao hấp khoảng 10-15 phút  là có ngay món ngao hấp sả cực ngon. Ngao 2 cồi có thịt đầy dai ngọt, hấp vừa chín tới thì thịt ngao sẽ không bị teo mà lại rất ngon, ngọt đậm đà vị biển.

TÔM CÀNG XANH HẤP NƯỚC DỪA

Tôm càng xanh thuộc loại đặc sản cao cấp vùng nước ngọt, thịt thơm, dai, ngọt, đầu to, nhiều gạch, béo. Thích hợp dùng trong nhiều bữa tiệc đãi bạn bè, người thân. Tôm càng xanh hấp nước dừa có vị ngọt của tôm và ngọt thanh của quả dừa chấm kèm với muối tiêu chanh đảm bảo bạn sẽ mê mệt với món này

ỐC HƯƠNG RANG MUỐI

Ốc hương thịt thơm, giòn sật, dai dai, có mùi hương đặc trưng mà không loại ốc nào sánh bằng. Nhờ vị ngọt tự nhiên mà dù có kết hợp với gia vị nào thì cũng làm cho người ăn thích thú. Nếu bạn là một tín đồ của món ốc thì không nên bỏ qua món này.

MỰC TRỨNG HẤP GỪNG

Mực trứng hấp gừng là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Chỉ cần bỏ mực, hành lá, gừng hấp trong trong vòng 5 – 10 là thưởng thức được.

Thịt mực giòn ngọt, trứng beo béo ăn kèm nước mắm gừng cay cay thơm ngon nức mũi.

CUA CÀ MAU RANG ME

Cua cà mau nức tiếng xa gần bởi độ thơm ngọt, từng thớ thịt trắng muốt, vị ngọt đậm đà cực ngon. Có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như hấp, nướng, nấu bầu, lẩu… nhưng trong đó cua rang me có lẽ để lại trong lòng người thưởng thức nhiều ấn tượng khó quên.