Top 10 # Món Ngon Lạ Ở Sài Gòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Địa Điểm Và Những Món Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn

Tổng Hợp Món Ăn Ngon – Nhà hàng Đường Phố Ngon ở Sài Gòn mà các bạn trẻ nên thử

Phố đi bộ với những món ăn vặt ngoại hình bắt mắt, độc đáo luôn khiến giới trẻ điên quần đảo, chỉ có lượn lờ 1 vòng khu này các bạn sẽ phát hiện nhiều loại như Herbal Jelly, Eggpuff x Gelato, kem que cute v..v.. chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn cơn thèm những món ngon Sài Gòn.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/ngatran.kt210/quan-ngon-pho-di-bo-2071094

2. Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng – Món ngon quận 3

Bánh tráng trộn và bánh tráng nướng là 2 món ngon Sài Gòn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nhắc tới bánh tráng trộn, bánh tráng nướng bất kì tín đồ sành ăn nào thì cũng nghĩ ngay tới hàng phố Nguyễn Thượng Hiền và Cao Thắng quận 3 hết trơn. Quán nổi tiếng phải nhắc đến bánh tráng chú Viên, cô Thảo, chú Long v.v ..bánh tráng trộn 10k-22k/1 bịch bự bành ki với rất đầy đủ topping kèm theo. Còn bánh tráng nướng giá cũng rất hạt dẻ hợp túi tiền sinh viên, nhiều loại bánh tráng nướng cho bạn lựa chọn nữa chứ.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/ngatran.kt210/an-vat-quan-3-4751658

3. Ốc, mì ốc hến – Món ngon quận 4

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/nkym.xu.58/an-ngon-quan-4-2339700

4. Dimsum – Món ngon quận 5

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/vietanhtran/quan-ngon-re-quan-5-4381832

5. Bánh mì nướng muối ớt – Món ngon quận 6

Bánh mì nướng muối ớt món ngon đang tạo ra sốt rần rần trong cộng đồng ăn uống, tới khu quận 6 các bạn sẽ cảm thấy thích thú với hàng phố cứ mấy mét lại sở hữu 1 tiệm bánh mì nướng muối ớt. Ngon nhất là tiệm bánh mì cô Tám, Bánh mì nướng thơm nức mũi, ăn giòn. Một hộp bình thường 10k với một hộp có phô mai 15k, có đầy đủ ruốc, mỡ hành, chà bông, tương ớt, sốt mayone .

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/hungtran0867/do-an-quan-6-4178649

6. Gà Nước Hàn – Món ngon quận 7

Khắp Sài Gòn có rất nhiều quán gà Nước Hàn nhưng muốn ăn món gà sốt ngon đúng chuẩn vị Hàn nhất bạn phải đích thân vi vu sang quận 7 rồi. Vì khu này tập trung khá nhiều người Hàn sinh sống nên bảo đảm ăn rất đáng để đồng tiền. Cứ thử qua những món như: gà sốt phô mai ngon béo ngậy rồi thì gà sốt Nước Hàn chua ngọt thơm mùi mè v.v …

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/ellabella/quan-7-2527141

7. Cơm gà xối mỡ – Món ngon quận 8

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/uyenle/an-vat-quan-8-303895

8. Trái cây tô – Món ngon quận 10

Những quán trái cây tô bên quận 10 đặc biệt quan trọng là hàng phố Tô Hiến thành luôn luôn được mọi người yêu thích bởi vừa ngon vừa mát nên lúc nào thì cũng đông nghẹt. Gía lại còn bình dị nữa chứ chỉ từ 25k-30k 1 tô bự chảng với nhiều loại trái cây tươi rói rồi trộn sữaa chua vào, ăn cho xinh dánh đẹp da nha mấy chế.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/poo2824/an-uong-quan-10-376398

9. Sủi cảo – Món ngon quận 11

Một hàng phố tấp nập người qua kẻ lại tới ăn bên quận 11 với món sủi cảo trứ danh. Một tô sủi cảo nhìn nhỏ bé nhưng ăn no lặc lè, ngoài sủi cảo nước còn tồn tại sủi cảo chiên chấm với nước sốt ăn ngon không kém. Trung bình giá 1 tô từ 45k trở lên nhớ gọi thêm ly nước mía dâu uống nữa nha.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/vk.cua.kino/nhung-quan-an-khong-the-bo-qua-khi-toi-quan-11-2028631

10. Chén trứng phô mai nướng – Gò Vấp

Chén trứng nướng cái tên quá quen thuộc rồi, ăn thích cái béo béo của trứng nay còn tồn tại thêm món chén trứng phô mai nướng nữa. Nghe tên là thấy món này là lạ rồi đúng không nhỉ, kéo nhau qua Gò Vấp thử ngay món mới toanh này đi hén.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/poo2824/an-ngon-go-vap-304734

11. Xôi xá xíu – Món ngon quận Q.Bình Thạnh

Xôi ngon được rải rộng đầy ruốc, thịt xá xíu, gà, chả, hành phi, … nhìn rất hấp gẫn. Thịt xá xíu mềm, gà ướp cũng ngon, nước sốt chan lên rất vừa ăn v..v.. những điều trên đã tạo cho quán xôi này còn có tên tuổi bấy laau nay ai cũng nghe biết tên. Buổi tối giờ cao điểm rất đông người xếp hàng mua xôi nhưng yên tâm quán bán rất nhanh.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/heocondonxuan/do-an-binh-thanh-3583104

12. Bánh đúc Singapore – Món ngon quận Tân Phú

Bánh đúc Singapore, một trong những món ngon Sài Gòn giá cực rẻ nóng hổi giá chỉ 12k/1 chén còn phần đặc biệt quan trọng thì nhiều vô kể thịt hơn và có thêm trứng cút nữa mà cũng chỉ có 15k/1 chén. Bánh ngon vừa miệng, rất đông người tới mua mang về.

http://www.foody.vn/bo-suu-tap/vythao51/an-vat-tan-phu-2839111

Từ khóa tìm kiếm trên Google: món ngon thành phố sài gòn, mon ngon sai gon, món ăn ngon thành phố sài gòn, món ăn ngon ở thành phố sài gòn, món ngon tại thành phố sài gòn, thành phố sài gòn ăn gì, thành phố sài gòn có gì ngon, thành phố sài gòn ăn gì ngon Anh Thư

Món Ăn Lạ Miệng Ở Sài Gòn Bạn Nên Thử

Theo lời kể của chủ quán, Lý Thanh Hà:

Vào năm 1938 bà ngoại chị là Phùng Hạnh Phan từ Quảng Đông (Trung Quốc) đến khu Chợ Lớn làm ăn, bán chè đậu xanh vỉa hè. Quán nằm ở góc đường Tổng Đốc Phương (nay là Châu Văn Liêm) – Nguyễn Trãi. Từ đó đến nay, quán không thay đổi địa điểm.

Quán hiện tại bán tới 20 món chè có hương vị đậm chất Hoa như chè hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu phộng, mè đen, nhãn nhục, bạch quả, củ năng, sâm bổ lượng, quy linh cao, hột gà chưng (như bánh flan), hột gà trà đen, đu đủ tiềm… phục vụ nóng lạnh tùy nhu cầu.

Cách làm món chè hột gà trà:

Chủ quán cho biết, để làm món chè ngon, gia đình phải tuân theo các công thức có sẵn, phải đong đếm nguyên liệu cẩn thận để nấu cho mỗi món chè.

Trong đó, chè hột gà trà là cái tên gây tò mò nhất đối với thực khách lần đầu đến quán.

Trứng gà chín luộc với nước trà chừng 2 tiếng, để liu riu cả tối, sao cho phần lòng trắng bên ngoài đanh lại nhưng bên trong mềm. Xắn một miếng xúc cùng nước trà đen đường, ăn vào bùi ngọt, không tanh, thơm mùi trà, ngậy vị trứng.

Đến mua chè hầu hết là khách quen, gọi món không cần nhìn thực đơn. Không gian quán rất nhỏ nên mọi người hay mua về, ngồi lại quán đa phần là khách vãng lai hoặc học sinh tan trường về ghé giải khát.

Bánh bao chiên nước – món điểm tâm lạ miệng ở Sài Gòn:

Bánh bao chiên nước là món ăn xuất xứ từ Đài Loan, nhờ cách chế biến vừa chiên vừa hấp độc đáo khiến nó trở thành món ăn vặt gây sốt thời gian gần đây, cũng là món lót dạ ngon lành buổi sáng, đặc biệt là vào những hôm Sài Gòn thời tiết ẩm ương.

Cách làm bánh bao chiên nước:

Gọi là bánh bao, nhưng thực chất nó không được làm từ bột bánh bao mà nguyên liệu tạo nên vỏ bánh là bột mì lên men tự nhiên.

Sau khi nhào nặn đều tay, người ta cho nhân vào giữa, gói lại như một chiếc bánh bao nhân thịt thông thường rồi thực hiện quy trình trên hấp dưới chiên cùng lúc.

Bánh được xếp ngay ngắn vào chảo phẳng, dày, bên dưới quét một lớp dầu rồi trực tiếp cho nước lã vào, đậy nắp kín.

Đầu tiên, hơi nước bốc lên làm bột nở, đồng thời hấp chín cả vỏ bánh lẫn nhân bên trong.

Thời gian hấp từ 7 đến 10 phút thì nước bay hơi hết, chừa lại lớp dầu thì chuyển sang giai đoạn chiên mặt dưới bánh cho đến khi vàng giòn.

Vớt ra, người ta để úp bánh trên một khay kim loại đục lỗ, bên dưới là nồi nước luôn sôi, bốc khói nghi ngút để giữ nóng mà không làm ỉu lớp bánh đã chiên.

So với bánh bao truyền thống thì cách làm nhân của bánh bao chiên nước đơn giản hơn.

Có 3 loại nhân cho bạn lựa chọn: rau, thịt và hẹ. Nhân thịt gồm thịt xay nhuyễn, ướp với tiêu, hành lá và củ sắn tạo vị ngọt. Nhân hẹ thì chủ yếu là hẹ lá thái nhỏ, thêm gia vị và ít thịt băm. Nhân rau củ được làm từ bắp cải xào với ruốc, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món này ăn ngon hơn khi còn nóng hổi, bẻ làm đôi dậy mùi thơm nức, chấm với tương ớt cay the là đúng điệu.

6 Món Ăn Ngon, Lạ Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn

20/08/2017 – Lượt xem : 1208

1. Bò nhúng me Món này mới xuất hiện gần đây thôi, gốc gác là từ Buôn Ma Thuột. Cách ăn thì hơi giống kiểu bò né, nhưng có thêm nước sốt me rất ngon vàăn kèm với bánh mì. Nếu bạn muốn ăn món này ngon chuẩn vị thì có thể đến Cà Te quán nha, đây là 1 trong những quán được mệnh danh có món bò nhúng me ngon nhất Sài Gòn.

@ntnamhair

Thịt bò ở đây cắt miếng mỏng, né lên vừa đủ độ dai, nước me sệt thì chua chua ngọt ngọt, bẻ bánh mì nóng mà chấm vào mấy ngày mưa như này là hết sảy.

@vuonghoanghavy

Rau ăn cùng cũng khá là lạ, nghe chủ quán bảo thì đây là rau rừng, chỉ có trên …Tây Nguyên.

*** Xem địa chỉ: CN1: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/ca-te-quan-bo-nhung-me-ly-thuong-kiet

CN2: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/bo-nhung-me-ca-te-thoai-ngoc-hau

2. Lẩu cháo xông hơi Món lẩu thì quen thuộc rồi, nhưng lẩu cháo, mà còn được xông hơi nữa thì mình nghĩ nhiều bạn chưa biết đến. Món này thì mình hay ăn ở Steam Pót (Quận 10). Mỗi bàn được set sẵn một bếp điện có thể làm chín thức ăn bằng hơi nước như thế này.

Cháo sẽ được nấu bên dưới, còn nhân lẩu (hải sản, thịt bò, đậu hủ…) được hấp chín bên trên bằng hơi nước. Chỉ tầm 5-8 phút là có một nồi lẩu cháo hấp dẫn không cưỡng lại được, còn đồ ăn bên trên thì vừa chín tới, vẫn giữ nguyên sự tươi ngon và mùi vị đặc trưng.

Đĩa đồ ăn ở đây cái nào cũng to và nhiều, nhóm tụi mình đi 4 người mà ăn không hết. Còn rau thì rất tươi, đa dạng từ súp lơ, rau má, cà rốt cho tới bắp, hành tây. Ai thích ăn rau như mình đảm bảo càng ăn càng ghiền.

*** Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/steam-pot-restaurant

3. Mực nhúng ớt xiêm xanh Nếu bạn đang muốn ăn các món đặc sản đúng kiểu miền Trung, đặc biệt là mực nhúng ớt xiêm xanh, thì nhà hàng Khoái là lựa chọn tốt nhất.

Ăn ở đây mình có cảm giác tất cả món ăn đều được chăm chút rất kĩ càng từ hương vị đến cách trình bày. Mực không quá dai, cũng không quá bở, kết hợp với nước dừa tạo ra vị ngọt thanh vừa miệng.

Ớt xiêm xanh thì khỏi phải nói, mùi thơm rất nồng. Ớt cay xé lưỡi nhưng rất kích thích vị giác, càng ăn lại càng thấy ngon. Những ngày trời lạnh mà nhấm nháp vị cay của mực nhúng ớt xiêm thì không còn gì bằng. Không gian trong quán còn rất đẹp và ấm cúng, làm mình cảm thấy thức ăn ngon hơn mấy phần.

*** Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/khoai-mon-ngon-nha-trang

4. Mì ủ lá sen

Tín đồ món chay, đặc biệt là các bạn ở quận 10, nên ghé ăn thử mì ủ lá sen ở nhà hàng chay Bát Nhã. Mang tiếng là nhà hàng, không gian nhìn “sang chảnh” nhưng giá thì bao hợp lý nha, tổng bill chỉ khoản 150k cho một bữa ăn 2 người thôi.

Mì xào hơi mềm được ủ trong lá sen, ăn cùng với hạt sen thơm bùi, mì căng và các loại nấm dai dai rất lạ miệng.

Nhiều khi mình ngán ăn món mặn, vào đây ăn chay thanh đạm là thấy khác liền. Ngoài mì ủ lá sen, quán còn có một số món cũng khá lạ như: Mì la hán Tứ Xuyên, cháo nấm yến mạch, mì dê chay, pad Thái….

*** Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/nha-hang-am-thuc-chay-bat-nha

5. Các món dê

Các món dê ở Tư Trì tính ra thì khá rẻ so với các quán ở khu trung tâm. Nhà mình 3 người đi ăn một combo mẹt dê và một đĩa thịt nướng mà chưa đến 250k, hơi bị bất ngờ. Không gian của quán cũng khá rộng rãi. Theo mình các bạn nên chọn bàn trên sân thượng, vừa mát mẻ, vừa thoáng đãng.

Nhân viên ở đây nhiệt tình lắm. Mình đi ăn khá trễ, quán cũng đang đông nhưng các bạn nhân viên luôn tươi cười, phục vụ chu đáo. Thịt được chế biến mỗi nơi một kiểu, nhưng hương vị ở Tư Trì là hợp miệng mình nhất từ trước đến giờ. Thịt dê mềm, miếng gân hơi sực sực, nhai mà có cảm giác vị dê tan ra trong miệng.

Thường ăn các món dê, quan trọng nhất là nước chấm. Ngoài chao ra thì ở đây có một loại nước chấm cực kì lạ nha, nghe bảo cho thêm hạt mắc mật, hạt dổi, cỏ ngựa và tương ớt Mường Khương, mình cam đoan luôn là rất ngon, rất đáng để thử.

*** Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/tu-tri-nam-quoc-cang

6. Bánh mì Hàn Quốc

Đây thực chất là bánh mì sandwich kẹp các loại nhân (thịt heo, thịt gà, xúc xích…), nhưng được nướng lên và phết phô mai nên thơm cực kì nha. Một cái bánh ở Kimbong khoảng 30k nhưng đầy đủ thịt, trứng, rau và phô mai. Vị mặn mặn của thịt, béo béo thơm thơm của phô mai kết hợp với bánh mì nướng nóng hổi, giòn rụm cực kì hợp miệng.

Điểm trừ của quán là không gian nhỏ và hơi nóng, các bạn nên mua mang đi sẽ tiện hơn.

Ngoài ra, quán còn bán một số món nước pha chế cũng rất ngon, đặc biệt là soda trái cây. Một số loại như soda táo, soda kiwi, soda dứa đều được pha chế từ trái cây tươi, chứ không phải mua loại đóng hộp sẵn.

*** Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/kimbong-toast-drink

http://diadiemanuong.com

#7 Món Ăn Độc Lạ Ở Sài Gòn “Mê Mẩn” Thực Khách

“Phá lấu” từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Sài Thành. Trước đây thực khách chủ yếu của món ăn này là những ông chú, và thường xuất hiện trong các tiệc nhậu Tuy nhiên ngày nay phá lấu đã trở thành món ăn bất chấp tuổi tác, giới tính được rất nhiều người yêu thích. Phá lấu thường được gọi một cách thân thiết là “món ăn đại chúng” bởi giá cả bình dân nên rất hợp túi tiền mọi người.

Và lâu nay mọi người thường nghe nói đến phá lấu bò chứ ít ai nghe hay nếm thư phá lấu dê. Món ăn này dù xuất hiện sau phá lấu bò nhưng cũng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi một thực khách đều sẽ có những món khoái khẩu và những món khó ăn, với người không thích ăn nội tạng dê hay bò thì món phá lấu này lại khá khó nuốt.

Cái hương vị là lạ cùng miếng thịt ếch rất chắc thịt ếch ăn cùng sả tẩm bột giòn tạo nên một cảm giác vừa miệng vô cùng. Bạn nên ăn thêm một số loại rau củ để giảm bớt độ ngấy của món ăn. Một đĩa Ếch núp lùm thường có giá 80.000 – 120.000 đồng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quán ăn trên khắp Sài Gòn.

Không những là món ăn được rất nhiều thực khách ở Sài Gòn “ghiền ăn” mà Chân gà quái thú còn rất phổ biến ở những tình thánh khác. Món ăn này khiến thực khách không thể dừng ăn bởi vị cay, mặn, ngọt đậm đà và giòn rụm của da gà được chiên giòn trên chảo ngập dầu nóng. Món ăn độc lại ở Sài Gòn này thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo và rất thích hợp làm đồ nhắm hay đồ ăn vặt nhẹ.

Để có được món ăn ngon chuẩn vị, chân gà được làm sạch, chặt khúc vừa ăn và luộc trong 2 phút với giấm, muối đường. Sau đó ướp chân gà với xì dầu và chiên trên chảo. Chân gà chiên được hầm trong nước sốt gồm dầu hào, tỏi, gừng, ớt, hoa hồi… cho đến khi nước sốt đặc lại.

Đây có thể nói là món ăn được lòng các bạn học sinh, sinh viên nhất. Cơm gà trùm mền độc đáo ở chỗ có một lớp trứng bao trùm hết bề mặt món tạo ra tên gọi thú vị và nhìn khá lạ mắt. Thịt gà chiên được tẩm vị và chiên lên rất giòn và thơm, ăn cùng cơm, hành phi, dưa leo cắt lát mỏng và nước mắm chấm vừa vị.

Nghe qua thôi là đủ biết vì sao các bạn học sinh, sinh viên yêu thích món ăn này rồi. Ăn một đĩa Cơm gà trùm mền thôi là đủ khiến thực khách no nê, ấm bụng rồi. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé hẻm 16 đường Nguyễn Thiệt Thuật, quận 3.

Để làm được món ăn này sả được cắt thành sợi, trộn đều với bột năng và bột nghệ, rồi đem chiên giòn. Thịt dê thì được thái thành từng lát mỏng ướp cùng các loại gia vị hạt mùi, gừng, ớt, sau đó xào với sả tươi và ớt và bày cùng sả chiên giòn lên đĩa. Chính sự kết hợp giữa thịt dê chín mềm và sả được chiên giòn, nóng hổi mang lại một hương vị lạ miệng, độc đáo cho thực khách. Món ăn này cũng ăn kèm với rau sống và nước sốt để cho món ăn được trọn vị hơn.

Với cái tên độc đáo “Vũ nữ chân dài chiên nước mắm”, món ăn luôn gây tò mò và thích thú cho du khách mỗi khi đến Sài Gòn. Đây là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây, và “vũ nữ chân dài” ở đây chính là con nhái.

Món ăn được chế bằng cách chiên giòn khô nhái, sau đó cho thêm tỏi, ớt, nước mắm, hành tây… Vũ nữ chân dài chiên nước mắm hấp dẫn thực khách bởi hương vị dai dai, cay cay, mằn mặn quyện với chút béo ngậy tạo nên một hương vị đặc trưng riêng.