Top #10 Món Ngon Làm Giỗ Mùa Hè Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Thanh Mát, Dễ Làm
  • Cách Pha Chế 5 Loại Thức Uống Giải Khát Mùa Hè
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Sài Gòn Cho Ngày Hè Mát Lạnh ⋆ Innotour.vn
  • Món Ăn Ngon Ngày Hè Thanh Mát
  • Tham Khảo Thực Đơn Tiệc Cưới Mùa Hè
  • Hàng năm cứ đến ngày mất của người quá cố, các thành viên trong gia đình sẽ làm lễ cúng. Đám giỗ được xem là việc hết sức trọng đại đối với mỗi gia đình. Nó thể hiện sự hiếu nghĩa vì vậy nên mọi thành viên gia đình đều có mặt trong đám giỗ.

    Chuẩn bị các món ăn trong mâm cỗ giỗ

    Thường thì đám giỗ sẽ do các bà hay các mẹ đảm trách việc nấu các món ăn đãi tiệc. Nấu món gì để mâm giỗ ngon miệng, sang trọng mà không tốn kém khiến rất nhiều người đau đầu.

    Với 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè từ gợi ý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Việc chuẩn bị mâm giỗ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

    Các món ăn đãi tiệc đám giỗ không thể thiếu

    Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt và không thể thể thiếu trong đám giỗ. Nguyên liệu món ăn khá đơn giản bao gồm thịt lợn, các loại rau củ và trứng. Tất cả được băm nhỏ trộn đều cùng gia vị được cuộn trong bánh tráng mỏng. Sau đó đem chiên vàng trong chảo dầu nóng cho vàng đều, giòn rụm vỏ. Món ăn mang đến vị ngọt đặc trưng của rau củ, vị béo của thịt kích thích vị giác rất cao.

    Gà là món ăn nhất định phải có trong đám giỗ, gà để cúng và làm nhiều món ăn khác. Trong đó có gà ba món gồm gà luộc, gà xé phay và miến gà. Đối với người miền Bắc, đây là cách chế biến đặc trưng trong đãi tiệc đám giỗ. Các bà nội trợ cần lưu lại ba món này vào sổ thực đơn đa dạng của mình.

    Giống như gà, xôi là linh hồn của bàn tiệc và không thể thiếu trong tiệc đám giỗ. Bạn có thể đồ xôi gấc, xôi lạc hay xôi đỗ đều được. Tuy nhiên, xôi lạc hoặc xôi đỗ xanh đơn giản và dễ nấu nhất được nhiều người lựa chọn.

    Hòa cùng xu thế phát triển của xã hội, mọi người càng trở nên bận rộn hơn. Việc chuẩn bị tiệc đãi đám giỗ cũng tốn rất nhiều thời gian công sức. Bởi việc chuẩn bị hàng chục mâm cỗ không hề đơn giản đối với đa số mọi người. Để giải quyết những vướng mắc trên, dịch vụ đặt tiệc đám giỗ là rất cần thiết. Với dịch vụ đặt tiệc đám giỗ chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn.

    Tại khu vực Hà Nội, Nấu cỗ 29 là dịch vụ mà bạn không thể bỏ qua cho các tiệc giỗ. Với chất lượng hoàn hảo từ chất lượng món ăn đến thái độ phục vụ mang đến bữa tiệc ấm áp.

    Để mang đến cho khách hàng những món ăn ngon và đảm bảo về an toàn thực phẩm. Nguồn nguyên vật liệu được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng và có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo thực phẩm tươi ngon đến người tiêu dùng.

    Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ về giá thành với khách hàng. Cam kết mang đến cho bạn 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè rẻ và ngon nhất.

    Tiệc giỗ sẽ trở nên đơn giản hơn từ những gợi ý của Nấu cỗ 29. Với 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè sẽ là hành trang bỏ túi cho bạn. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ đặt tiệc giỗ, hãy truy cập website: chúng tôi Hoặc gọi về Hotline 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được phục vụ nhanh chóng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • 7 Món Ngon Từ Chuối Cực Kỳ Hấp Dẫn Cho Bữa Phụ Của Bé
  • Cá Chép Và Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Ngay Những Quán Ăn Ngon Nức Tiếng Tại Lào Cai
  • Đặc Sản Lạng Sơn Có Gì ?
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Mỗi Ngày Đơn Giản 2022
  • Top 10 Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm
  • Top 5 Món Ngon Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử!
  • Món ngon mùa hè dễ làm số 1: Kem xoài Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ xoài xay nhuyễn) vào một chảo không dính, trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun thêm trong 10 phút cho đến khi đặc lại. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Cho xoài xay vào trộn đều.

    Bước 3: Rửa sạch khuôn. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn

    Bước 5: Cho các khuôn kem vào tủ lạnh để kem cứng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể cho kem vào tủ lạnh, chờ cho kem đông được 1 nửa, cắm que cầm vào đó, rồi đưa khuôn trở lại tủ lạnh một lần nữa cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.

    Bước 6: Lấy kem ra khỏi khuôn rất dễ. Chỉ cần bạn đặt khuôn dưới vòi nước dài giây (như trong hình), rồi một tay giữ khuôn, một tay cầm que kéo nhẹ, kem sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

    Món ngon mùa hè dễ làm số 2: Nước ép dứa Nguyên liệu:

    – 1 quả dừa non

    – Một chút xíu muối

    – Một chút nước cốt dừa (không bắt buộc)

    Bước 2: Xay nhuyễn 3/4 quả dứa rồi lọc lấy nước. Với 1/4 quả dứa còn lại, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để vào ngăn đá cho đông cứng lại. Phần này sẽ giúp giữ lạnh cho ly nước!

    Bước 3: Xay nhuyễn nước dứa, nước dừa, cùi dừa với đá và một chút xíu muối. Nếu thấy nước dừa và nước dứa cho có đủ độ ngọt thì các bạn dùng thêm đường. Rót nước ra ly và thêm một chút nước cốt dừa lên trên!

    Món ngon mùa hè dễ làm số 3: Sương sáo nước cốt dừa si rô Hibiscus Nguyên liệu

    Bột sương sáo (bột thạch đen)

    Si rô Hibiscus

    Cách làm:

    Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

    Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

    Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

    Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô Hibiscus lên trên

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với 6 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé Ăn Mãi Không Chán
  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • 11 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Khu Phố Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 2022
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Giải Nhiệt Mát Lịm Của Giới Trẻ Hà Thành
  • Những Món Ăn Sáng Đặc Trưng Của Người Sài Gòn
  • Những Món Ngon Được Nấu Dễ Dàng Bằng Nồi Áp Suất Điện
  • Những Món Ăn Ngon Ở Xứ Huế Bạn Nên Thử 1 Lần
  • Những Món Ngon Vào Ngày Đông Không Thưởng Thức Thì Hối Tiếc Cả Đời
  • Những món canh ngon, bổ dưỡng, dễ làm cho ngày hè

    1. Món canh chua thịt băm

    – Nhặt rau mùi, cắt rễ hành rồi rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc nhỏ. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào săn. Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua để dậy mùi. Tiếp đến, ta đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín mềm đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của gia đình bạn .

    – Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá và rau mùi vào để dậy mùi thơm. Cho canh chua thịt băm ra bát và thả chút hành lá lên trên rồi thưởng thức.

    2. Canh cua mồng tơi mướp

    – Rau mồng tơi nhặt lấy lá và phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ. Mướp gọt sạch vỏ rồi rửa, trước khi nấu hẵng thái không sẽ bị thâm ruột.

    Chế biến món canh cua mồng tơi mướp:

    – Đổ cua đã rây và 2 phần nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều theo 1 chiều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau và mướp vào, nêm gia vị vừa ăn.

    : khi cho rau và mướp vào thì không đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất dễ sôi khiến trào ra ngoài và vỡ gạch nên đừng bật lửa quá to.

    – Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và đến khi có màu vàng. Khi rau vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn và thưởng thức.

    3. Món canh sườn nấu bí xanh (bí đao)

    Để chế biến món này bạn làm như sau:

    Nguyên liệu chế biến:

    • Sườn non 2 rẻ
    • Bí đao nửa quả
    • Hành tím (hành khô) 2 củ
    • Gia vị, hành lá, mùi tàu, mùi ta (ngò rí)

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sườn non rửa sạch, tách riêng từng rẻ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gia vị (bột canh, mì chính).
    • Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, xắt miếng dày và vừa ăn (bạn có thể xắt miếng tạo hình cho đẹp…)
    • Hành, mùi tàu, mùi ta (ngò rí) đem nhặt bỏ rễ, vỏ, lá hỏng và rửa sạch. Sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ.
  • Cho sườn (đã ướp gia vị) vào xào qua với hành khô để miếng sườn săn và thơm hơn.
  • Sau đó đổ nước ngập sườn và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
  • Lúc sườn mềm rồi thì bạn cho bí đao vào vào đảo và đun tiếp khoảng 10 phút.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn và bỏ hành lá, mùi tàu đã sơ chế.
  • Cuối cùng, Múc món canh sườn ra bát, thêm một vài cọng mùi ta lên trên bát canh và thưởng thức cùng với cơm.

    Mẹo nhỏ: Khi sơ chế làm sạch sườn (đã chặt miếng), bạn có thể luộc qua nó với nước rồi rửa lại lần nữa để miếng sườn không bị hôi và ít bọt hơn.

    ….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Đi Ăn Hết Mấy Cái Món Dưới Đây Thì Đúng Là Có Lỗi Với Thời Tiết Giá Lạnh!
  • Những Món Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội Không Thể Không Ăn
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Danh Tiếng Lẫy Lừng Thập Phương
  • Những Món Ngon Lạng Sơn Nên Thử
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Vịt Xiêm
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Ăn Vặt Ngon Ở Tphcm Dễ Khiến Bạn Mê Mẩn
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Phú Thọ Khiến Bạn Lưu Luyến Dế Đến, Khó Về
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • Ăn Gì Ở Pleiku? Ghim 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gia Lai Giá Rẻ Nổi Tiếng
  • 24 Món Ăn Đặc Sản Philippines Làm Quà Không Thể Bỏ Qua
  • Nguyên liệu:

    – 60g bột gạo

    – 40ml nước

    – 20g vừng trắng (rang chín)

    – 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)

    – 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)

    – 120ml nước cốt dừa

    – Một ít lạc (đậu phộng) rang

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

    Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1phút. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

    Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa tới khi sôi là được. Tiếp tục cho các loại hạt: hạt trân châu (hoặc bột báng), hạt bột gạo đã luộc chín vào và dọn ra chén thưởng thức.

    Mochi trà xanh Nguyên liệu:

    – 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)

    – 180ml nước

    – 30g đường

    – 5g bột trà xanh

    – 100g bột khoai tây

    – 9 – 10 viên kem vani nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

    Bước 2: Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

    Bước 3: Dùng màng thực phẩm bọc kín chén bột lại rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng 1phút. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và bỏ vào lò vi sóng tiếp 1phút nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

    Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra khỏi chén rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn.

    Bước 5: Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

    Bước 6: Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

    Chè đậu xanh nha đam Nguyên liệu:

    – Nha đam (loại lớn): 500g.

    – Đậu xanh (loại đã bỏ vỏ): 200g.

    – Đường: 400g.

    – Đậu phộng rang sẵn: 100g.

    – Va ni: 2 ống.

    – Bột năng: 2 thìa.

    – Dầu chuối: 1 ống.

    – Chanh: 2 quả.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chanh: Lấy nước cốt.

    – Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.

    – Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

    – Đậu phộng: làm sạch vỏ, giã nhỏ.

    – Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.

    Bước 2: Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị

    Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam và vani vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ.

    Kem xoài

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ

    – 100ml xoài nghiền hoặc xoài cô đặc

    – 200ml kem tươi (whipping cream)

    – 250ml sữa tươi không đường

    – 120g đường (tùy ý)

    Cách làm:

    Bước 1: Đổ kem tươi ra bát rồi đánh bông cùng với đường. Nếu không thích quá ngọt, bạn có thể bỏ qua đường.

    Bước 2: Đổ sữa tươi ra bát, thêm xoài xay nhuyễn (hay xoài cô đặc) vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

    Bước 3: Đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều. Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa thành hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang. Thêm nốt phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung rồi để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng thì bạn có thể thưởng thức món kem xoài tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày Đông Ở Hải Phòng 2022
  • 6 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Top 11 Món Ăn Ngon Lâu Đời Nhất Ở Hà Nội Bạn Nên Thử 2022
  • Những Món Ăn Ngon Từ Khổ Qua Rừng
  • Nhà Hàng Món Ăn Việt Ngon Để Tiếp Khách Gần Sân Bay
  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm 2 Món Chè Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực,giúp Giải Nhiệt Tốt
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cách thưởng thức món thạch găng cũng không giống bất kỳ nơi đâu, thay vì cách ăn truyền thông thì người xứ Cảng lại thích ăn thạch găng có thêm chút thạch đen, đường hoa mai và lát gừng đập dập mới đúng chất.

    Găng rừng vốn là loài cây thân gỗ, nhiều gai nhỏ, lá hơi tròn mọc thành bụi, thường ở các vùng trung du phía Bắc. Nhiều nơi ở vùng quê hay trồng thành hàng rào tự nhiên. Cây lá găng có nhiều loại nhưng để chế biến thạch, người làm phải chọn những cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu.

    Theo kiểu truyền thống, lá găng rừng được đem phơi khô, bỏ hết gai sau đó rửa sạch. Lưu ý quan trọng là phải chọn lá găng khô, khi vò thạch mới ngon và không có mùi hôi.

    Những nguyên liệu này tiếp tục được tráng qua nước lọc, để ráo, chuyển vào rá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Nhiều người thường bỏ thêm chút vôi cho thạch cứng hơn.

    Công đoạn vò lá cũng phải rất nhanh tay, chỉ chừng 10 – 15 phút. Quá thời gian này, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Sau khi lọc xong, bạn chờ trong vòng một tiếng để chúng lắng xuống là có thể thưởng thức.

    Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Bạn có thể thưởng thức một cốc thạch găng ngon ở bất kỳ vỉa hè đường phố nào của Hải Phòng: phố Ga, Cầu đất, Phan Bội Châu, Tam Bạc, phố Trung Quốc hay được Cát Cụt, Cát Dài…

    Cùng Danh Mục

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Những Món Ngon Cuối Tuần Mùa Hè Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Bật Mí Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp
  • Các món ngon từ hải sản tươi sống

    Những món nướng, xào, hấp,… từ các loại hải sản tươi ngon là sự lựa chọn của nhiều người dành cho những buổi cuối tuần quây quần, xum họp gia đình. Cách chế biến hải sản nhanh gọn, đơn giản lại ngon miệng nên bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho việc nấu nướng.

    Một số gợi ý cho bạn lựa chọn:

    • Ốc len xào dừa
    • Mực hấp sa tế
    • Cà ri tôm.
    • Tôm nướng muối ớt
    • Càng ghẹ rang muối
    • Lẩu hải sản chua cay.

    Các món nướng từ thịt gà, bò, lợn

    Mùa hè cũng là thời điểm dành cho những bữa tiệc ngoài trời, do đó những món nướng luôn là sự lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn cuối tuần. Đối với các tín đồ thích ăn món nướng thì một bữa tiệc BBQ với đầy đủ thực đơn từ món gà, lợn, thịt bò sẽ khiến cuối tuần thêm tuyệt vời.

    Gợi ý thực đơn món ngon cuối tuần từ thịt lợn, thịt bò và thịt

    • Ba chỉ nướng xiên que
    • Bò rau củ xiên que
    • Gà nướng xiên kiểu Thái
    • Bò nướng lá lốt
    • Sườn nướng mật ong
    • Nem nướng

    Các món cuộn và chả giò thanh mát

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm những món ăn cần nhiều nguyên liệu và cầu kỳ thì các món cuộn và chả giò sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho cuối tuần. Cả nhà cùng quây quần lại với nhau, người cuốn, người chiên, tiếng cười rôm rả trong nhà thì còn điều gì tuyệt vời bằng bạn nhỉ?

    Gợi ý thực đơn các món cuốn và chả giò: Các món từ thịt dê và thịt vịt

    Nếu nhà bạn có khách tới chơi thì việc chuẩn bị các món ngon cuối tuần đãi khách từ thịt dê và thịt vịt cũng là gợi ý dành cho các gia đình. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý là hai loại nguyên liệu này khá khó xử lý mùi tanh, nếu không sơ chế đúng cách sẽ khiến món ăn không thơm ngon đúng chuẩn.

    Tại Đầu Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu bạn có thể lựa chọn những buổi học nấu ăn theo nhu cầu, đặc biệt là các món ngon cuối tuần đa dạng thực đơn và cách nhiều cách chế biến hấp dẫn. Đặc biệt, với sự hướng dẫn của các Bếp Trưởng nhà hàng, bạn sẽ được học rất nhiều phương pháp chế biến từ chiên, nướng, hấp, xào, lẩu,… để áp dụng cho nhiều món ăn khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cuối Tuần: Sườn Nướng Bbq
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Công Thức 1001 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Thịt bò trộn

    – 200gr thịt bò thái mỏng

    – 4 nhánh tỏi, 3-5 quả ớt khô

    – Hành lá

    – 2 củ gừng nhỏ

    Bước 1: Đun sôi nước với gừng, một chút hành và muối rồi nhúng bò vào để chần cho chín tới.

    Bước 2: Phi thơm ớt, tỏi, hành. Sau đó, cho thêm dầu hào và nước vào đun sôi.

    Bước 3: Cuối cùng, rưới hỗn hợp dầu hào lên thịt bò

    Mì chua ngọt

    – Mì sợi (hoặc mì trứng)

    – Rau cải

    – 50gr thịt thăn

    – 1 quả trứng

    – Bột mì, bột chiên xù, bột ngô

    – Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị

    – Tỏi

    Bước 1: Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín. Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai.

    Bước 2: Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi bỏ vào chần cùng.

    Bước 3: Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm. Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.

    Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.

    Bước 5: Vớt mì ra, để ráo nước.

    Bước 6: Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng.

    Bước 7: Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm sau đó dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.

    Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu mỡ.

    Bước 8: Xếp rau vào đáy bát, cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào.

    Trà sữa kiểu Ấn

    – 10g trà ngon hoặc 2 gói trà đen

    – 100ml nước lọc

    – 500ml sữa tươi không đường

    – 20g đường

    – 1 nhánh quế, 1 miếng gừng nhỏ

    – 3g masala (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

    Bước 1: Cho 100ml nước và 10g trà vào nồi rồi đặt lên bếp.

    Bước 2: Khi nước đã hơi sôi li ti, bạn cho nhánh quế vào nấu trên lửa nhỏ.

    Bước 3: Sau 5 phút, cho tiếp 500ml sữa tươi vào nấu tiếp, thêm đường vào. Bạn chú ý nấu trên lửa nhỏ, khi sữa bùng sôi thì hạ lửa xuống, nấu tiếp 15 phút để sữa có mùi quế thơm.

    Bước 4: Tiếp tục cho phần gừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Dùng rây lọc qua lại, giữ lại phần nước, bỏ đi phần xác trà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè
  • Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè
  • 1. Thạch dừa Nguyên liệu làm món thạch dừa ngon tuyệt

    4 – 5 quả dừa bánh tẻ ( không quá già, cũng không quá non)

    1 gói thạch ( bán sẵn tại siêu thị)

    Đường ( nếu bạn thích ăn ngọt)

    Mon ngon từ thạch dừa xua tan oi bức ngày hè

    Bước 1: Dừa gọt vỏ bên ngoài, cắt phần nắp quả dừa để lấy nước và nạo hết cùi dừa

    Bước 2: Cho nước dừa vào một nồi nhỏ, hòa ½ gói thạch rau câu, khuấy đều và đặt lên bếp . Nếu thích ăn ngọt, bạn hòa đường với nước và cho luôn vào bước này

    Bước 3: Chuẩn bị một số chiếc cốc, hoặc chính những vỏ quà dừa và tiến hành đổ thạch rau câu nước dừa vừa đun sôi vào(rót khoảng ½ quả dừa) để thoáng mát cho đông lại.

    Bước 4: Đổ nước thạch vào quả dừa

    Phần thạch cốt dừa:

    Bước 1: Cùi dừa nạo, cho vào máy say sinh tố say nhuyễn, vắt lấy

    Bước 2: Nước cốt cho vào một nồi nhỏ cho phần còn lại bột rau câu,và thêm nước lọc theo tỉ lệ 1/5 ( 1 cốc nước cốt dừa thì khoảng 5 cốc nước) khuấy đều và đun sôi. Sau đó tắt bếp để nước cốt dừa nguội bớt

    Hoàn thiện: Sau khi thấy thạch nước dừa đã có vẻ đông lại ( bước 1), bạn đổ từ từ nước cốt dừa ( bước 2) lên phần trên. Để trong ngăn mát , tới khi chúng đông lại, chúng ta sẽ thu được 2 phần riêng biệt là nước cốt dừa màu trắng đục phía trên béo ngậy, và phần nước dừa phía dưới trong suốt.

    2. Món thạch xoài thơm ngon:

    – Xoài.

    – Thạch rau câu hương vị xoài bột bán trong các siêu thị (có nhiều vị: khoai môn, xoài, dâu tây, chocolate…).

    – Hai thìa bột năng nhỏ.

    Bước 1: Hòa bột rau câu, bột năng với nước lọc rồi đun sôi đem đổ vào khuôn.

    Bước 2: Cho các miếng xoài đã cắt nhỏ vào.

    Bước 3: Chờ cho thạch nguội hẳn các bạn xếp cả khuôn cho vào ngăn mát của lạnh để bảo quản.

    3. Món thạch cà phê :

    – 40g cà phê bột (bạn có thể điều chỉnh đậm nhạt theo ý thích)

    – 400 ml nước sôi

    – 60g đường cát trắng

    – 5g bột gelatin

    – Sữa tươi hay whipping cream.

    Bước 1: Cho 5g bột gelatin vào bát con và cho ít nước vào thấm đều .

    Bước 2: Pha cà phê bột với 400 ml nước sôi sau đó cho đường vào khuấy tan.

    Bước 3: Cho bát gelatin vào lò vi sóng (600w) quay tầm 20 – 30 giây cho tan chảy, sau đó cho vào cà phê.

    Bước 4: Khuấy thật đều và đổ hỗn hợp vào một khay nhôm (hay cốc to) và cho vào tủ lạnh để từ 2 tiếng đến nửa ngày.

    Bước 5: Cho sữa tươi hoặc whipping cream vào cốc, cắt từng cục vuông nhỏ cà phê đã đông cho vào. Nếu bạn thấy nhạt thì cho thêm ít đường, trộn đều là xong.

    4. Món thạch hoa quả :

    – 5g bột thạch Konnyaku jelly (loại bột thạch trắng vị hoa quả)

    – 500ml nước ép táo

    – 120g trái cây tươi (quả việt quất (blueberry) và dâu tây hay bất cứ loại quả nào tùy thích)

    – 60g đường

    Cách làm món ngon thạch hoa quả

    Bước 1: Hoa quả rửa sạch, lau khô, cắt thành từng miếng (tùy thích).

    Bước 3: Trộn đường và bột thạch trong một chiếc bát nhỏ.

    Bước 4: Đổ nước táo vào nồi, cho lên bếp đun. Sau đó, đổ hỗn hợp đường và bột thạch vào, khuấy tan và đun sôi trong khoảng 5 phút. Tắt bếp, tiếp tục khuấy cho tới khi hết bong bóng.

    Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp bột thạch vào khuôn có chứa trái cây. Đợi tới khi hỗn hợp trong khuôn nguội, để vào tủ lạnh trong vòng 3 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

    5. Món thạch dưa hấu :

    – 1 quả dưa hấu vừa ăn

    – 15g rau câu bột

    – Nhãn, vải đã tách hạt (tùy thích).

    Cách làm món thạch dưa hấu ngon tuyệt

    Bước 1: Dưa hấu bổ đôi, xắt lát, lấy phần màu đỏ, bỏ phần cùi, bỏ hạt.

    Bước 2: Đổ dưa hấu vào máy sinh tố, xay mịn, lọc bỏ bã. Vì dưa hấu khi xay sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước khi xay.

    Bước 3: Đong lấy 600ml nước cốt dưa hấu, đổ bột rau câu vào, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan. Để yên khoảng 30 phút.

    Bước 4: Bắc nồi rau câu lên bếp, đun sôi đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.

    Bước 5: Nhãn, vải xếp vào khuôn đựng rau câu.

    Bước 6: Chế từ từ hỗn hợp rau câu vào khuôn rau câu có sẵn nhãn, vải.

    Bước 7: Đợi nguội cho vào tủ lạnh cho đông cứng. Lấy ra bằng cách dùng dao tách nhẹ, đổ ra dĩa, dùng lạnh.

    Video hot nhất trong tuần

    Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Nấu Ăn Cho Mùa Hè Thì Nên Chọn Những Món Nào Mới Tốt?
  • Những Món Canh Ngon Giải Nhiệt Dễ Nấu Mùa Hè Đừng Bỏ Qua
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 3 Món Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Hè Oi Bức
  • Món Ăn Mùa Hè Dễ Làm Thơm Mát Lại Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Trứng Gà Cà Chua
  • Cách Làm Khô Bò Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng
  • 4 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm
  • 7 Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Tăng Cân Nhanh
  • Món ăn mùa hè dễ làm thơm mát lại cực ngon

    1. Salad quả bơ

    Với món ăn này, mới nghe thôi đã “mát” rồi. Với nguyên liệu chính là các loại rau quả, nhất là quả bơ chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể vào mùa hè. Món ăn này rất bắt mắt với nhiều màu sắc kết hợp cùng vị béo ngậy của bơ chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú mà không sợ bé biếng ăn. Với cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cho bơ đã được cắt miếng vào bát cùng các gia vị như nước cốt chanh, tỏi, muối, tiêu cùng dầu oliu vào trộn đều. Sau đó, để hỗn hợp trên vào trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức thôi.

    2. Vịt om sấu

    Sấu là một loại quả có riêng vào mùa hè với vị chua thanh dùng để chế biến các ăn nhằm đánh thức vị giác của những thực khách khó tính nhất. Nhất là xóa tan cái cảm giác chán ăn trong những ngày hè nắng nóng. Món vịt nấu sấu kết hợp với vị ngọt dai của thịt, vị chua thanh của sấu cùng với mùi thơm của hành, mùi tàu làm chó món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn chỉ việc cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào sơ với hành, sả băm. Tiếp đến cho ít nước vào đun cùng đến khi nước sôi thì cho sấu vào đun trên lửa nhỏ đến khi thịt vịt mềm thì cho khoai sọ vào om thêm 15 phút cho khoai chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc thêm ít hành lá, mùi tàu lên là múc ra thưởng thức thôi.

    3. Canh bí tôm tươi

    Thêm một món ăn ngọt mát lại rất dễ ăn, nhất là cách chế biến rất đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Món ăn này rất hợp lý để thêm vào thực đơn gia đình của mình hàng ngày của mình. Món ăn này có cách chế biến cực đơn giản, bạn chỉ việc bóc vỏ tôm ra, giã dập rồi ướp với chút gia vị. Tiếp đến bắc nồi lên bếp đun sôi cùng với ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào chín rồi cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Cuối cùng cho bí ngòi vào nấu cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bí chín thì tắt bếp. Bạn chỉ việc múc canh ra rồi cho thêm ít hành ngò lên trên và thưởng thức.

    4. Canh nấm nấu chua

    Một món ăn luôn làm hấp dẫn với các thành viên trong gia đình trong các bữa ăn hàng ngày với vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn nên luôn kích thích vị giác của mọi người. Canh nấm nấu chua với nguyên liệu nấm rơm rất bổ dưỡng và vị ngọt thanh kết hợp với các loại rau củ khác tạo cho món canh thêm hấp dẫn cùng mùi vị cuốn hút.

    5. Canh rau dền nấu tôm tươi

    Rau dền là loại thực phẩm rất bổ dưỡng có tác dụng mát gan, chữa nhứt đầu, chóng mặt và có tác dụng thanh nhiệt. Bên cạnh đó, tôm còn là thực phẩm dễ chế biến và khi kết hợp với rau dền sẽ làm cho món canh thêm ngọt ngào và thơm mát hơn.

    Với những món ăn trên, vừa dễ thực hiện, thời gian chế biến không nhiều nhưng lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, những món ăn này sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Mật Về Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Dành Cho Quý Ông
  • 9 Món Nhậu “ngon Bá Cháy”ngày Tết Dành Cho Quý Ông
  • 20 Món Sinh Tố Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Ngày Hè
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
  • Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Của Các Dân Tộc Ở Việt Nam
  • Những Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Ngon Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
  • 5 Món Xào Ngon Mùa Hè Từ Những Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Cách Làm 2 Món Chè Siêu Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Đơn Giản Tại Nhà.
  • – 250g đậu ván khô.

    – 1/2 kg dừa nạo; đường cát; 2 thìa canh bột năng, lá dứa.

    Cách chế biến:

    – Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó đem đậu hấp chín mềm.

    – Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị nát.

    – Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống vani rồi tắt bếp.

    – Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt dừa và dùng nóng.

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)

    – Muối

    Cách làm:

    – Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nếp qua đêm với nửa thìa nhỏ muối

    – Khoai mỡ rửa sạch dùng dao bổ làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    – Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi, lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ.

    – Cho tiếp khoai vào đun cùng, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo nếp không bị dính vào đáy nồi.

    – Khoai sau khi chín mềm, bạn chođường vào đun cùng, để lửa nhỏ.

    Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng hay múc vào túi nilon và dùng dây chun buộc lại.

    – 100 g đậu xanh (nên chọn loại đậu nguyên vỏ về ngâm để nấu chè, đậu xanh đã cà vỏ phơi khô không còn nhiều chất).

    – 150 g đường, 1 ống vani.

    Cách làm:

    – Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.

    – Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.

    – Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa ăn (khoảng 500 ml), nấu sôi, vớt bọt trong khi nấu.

    – Để lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.

    – Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa khoảng 10 phút.

    – Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút – 7 phút là được.

    – Thêm vani vào khuấy đều.

    – Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

    Theo monngonsaigon

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Hàn Quốc Tháng 8 Và Những Món Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Làm 4 Loại Salad Hấp Dẫn Giải Nhiệt Ngày Tết
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Giúp Giải Nhiệt Cho Cơ Thể
  • 4 Món Chè Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Giò Heo Giúp Mẹ Lợi Sữa Sau Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100