Top 10 # Mon Ngon Le Tet Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Măng Le, Đặc Sản Tuyệt Ngon Của Tây Nguyên

Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán.

Măng le được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất ba gian Tây Nguyên, nó có sức phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện. Cây le dù bị đốt cháy, tàn lửa lại đâm chồi khác mọc khoẻ hơn. Măng le được lấy từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô. Những người sành ăn món măng có thể khẳng định măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc… nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát…

Những gùi măng rừng đi hái đem về các chợ.

Với món măng tươi có thể chế biến món đơn giản nhưng lại đầy hương vị là món gỏi măng trộn. Để chế biến trước tiên lấy măng tươi luộc chín rồi thái sợi. Cho măng thái sợi vào luộc lại lần 2 trong nước mới, nêm ít muối cho nhả chất đắng. Vớt măng, xả lạnh, cho vào khăn sạch vắt ráo khô.

Tôm tươi hay tép khô, thịt ba rọi thái nhỏ cho vào nồi xào đều cho thấm, sau đó cho măng đã vắt ráo vào nồi trộn đều rồi tắt bếp. Cho tiếp một ít mè, ngò rí và húng lủi vào trộn gắp đĩa măng le trộn ra đĩa, xếp tôm thịt lên trên, rắc ít mè trang trí đủ thấy sự hấp dẫn, quyến rũ của món ăn dân dã này.

Măng le khô đóng gói bán đi xa.

Không những làm món gỏi măng le tươi trộn mà móm măng nấu cùng thịt vịt cũng khá độc đáo. Vịt làm sạch xát gừng để ráo, măng le tươi cắt bỏ phần gốc già, xắt sợi, luộc măng, vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo. Nấu nước sôi, nêm nước mắm, cho vịt vào luộc chín, để lửa nhỏ, cho vài cọng ngò gai, nêm hạt nêm, đường, cho thịt vịt thấm gia vị.

Cho măng vào, tiếp tục hầm cho vịt mềm và măng thấm. Vớt vịt ra chặt miếng vừa ăn, cho lại vào nồi nước hầm, nấu sôi, cho đầu hành trắng và hành phi vào tắt bếp, nhắc xuống. Múc canh vịt hầm măng ra tô, rắc ít tiêu rừng dọn chung với nước mắm gừng ăn một lần là không thể nào quên.

Gỏi măng với tôm thịt.

Nếu là khách quý được mời vào trong các buôn làng Tây Nguyên thì thế nào chủ nhà cũng sẽ mời bữa cơm gạo nương ăn với măng le nấu với thịt nai khô kèm muối đâm lá bép ớt hiếm mới thì sẽ ăn nhớ đời cái món ăn độc đáo này mà không phải ở đâu cũng tìm thấy được.

Khi mùa măng nhiều không bán hết hay để vận chuyển, bán đi xa người dân Tây Nguyên thực hiện phơi khô măng le rồi đóng hộp để cất giữ. Cái ngon của măng khô tuy không bằng măng tươi nhưng người ăn vẫn cảm nhận được cái vị măng rừng độc đáo này qua từng món ăn chế biến.

Nguồn thực phẩm măng tươi hay măng khô đối với người dân Tây Nguyên khá dồi dào phong phú và mỗi mùa mưa về là cả buôn làng rộn ràng với mùa đi hái măng le.

Lời bình: Hihi! Vớ được bài này, mình – người Ban mê nghe đã tỉ cuộc đời vì Măng le trong vườn Troh Bư có mà khối. Ngày xưa còn nhiều cơ man nữa ý vì loài này thích mọc ven triền suối. Mình đã phá nhiều lần nhưng không xuể nên…đành sống chung với lũ, giờ thì le đã mọc lại như cổ thụ rừng già. Đúng là mình thấy đồng bào Ê đê khoái loại măng này cực, đến nỗi nó lên cây cao rồi họ vẫn lấy bằng cách cần thân cây …lắc cho cái ngọn rụng xuống để lấy và gọi là…măng rung. Cứ đà nay mình sẽ thả cho le tái sinh lại thêm trong vườn Troh Bư cho có hẳn một rừng le lấy măng và làm chỗ trú ẩn cho động vật hoang dã luôn thể. Hihi!

Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Ngày Tết 2022 Tại Vĩnh Long, Lien Hoan Am Thuc Mon Ngon Ngay Tet 2022 Tai Vinh Long. Vui Lòng Gọi 0904 259 736

chúng tôi – Vào lúc 18h ngày 16/01/2015, tại khu du lịch Trường An, thành phố Vĩnh Long đã diễn ra Lễ khai mạc “Hội chợ Khuyến mại – Vĩnh Long 2015 và liên hoan ẩm thực món ngon ngày Tết” do công ty Vương Hậu phối hợp cùng Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long thực hiện. Chỉ riêng ngày khai mạc, đã có hơn 10.000 lượt khách tham quan và mua sắm.

Tham dự hội chợ Xuân 2015 lần này có khoảng 150 doanh nghiệp với hơn 300 gian hàng trong khuôn viên khu du lịch Trường An, bao gồm các sản phẩm chủ yếu như hàng may mặc, cây giống, lượng thực, thực phẩm chế biến, hàng trang trí nội thất v.v..

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Còn – Phó giám đốc Sở Công Thương, trưởng ban tổ chức đã gửi lời cám ơn đến toàn thể doanh nghiệp và người tiêu dùng nhiệt tình tham gia hội chợ. Đây là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở trong và ngoài tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, phát triển mạnh mẽ hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Mở rộng hệ thống phân phối, thay đổi mẫu mã, giá thành sản phẩm để kịp thời đáp ứng theo thị hiếu của thị trường. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có cơ hội chọn lựa những sản phẩm, hàng hóa có uy tín, phù hợp với mức thu nhập trong dịp Tết Ất Mùi năm 2015.

Trong quá trình diễn ra hội chợ, người tiêu dùng sẽ có dịp trải nghiệm “Chương trình kích cầu mua sắm tiêu dùng”, “Giờ vàng siêu khuyến mại” trong thời gian từ 14h00 đến 16h00 hàng ngày. Chương trình “Giờ vàng thương hiệu” – Doanh nghiệp sẽ giới thiệu về công ty, sản phẩm từ 17 đến 20h00 mỗi ngày thông quan Ban Tổ chức thục hiện tại sân khấu trong thời gian quy định 30 phút.

Bên cạnh đó còn có chương trình ca múa nhạc hằng đêm với sự góp mặt của nhiều danh hài, nhóm nhạc, ca sĩ nỗi tiếng đến từ chúng tôi và các đoàn nghệ thuật trong tỉnh biểu diễn.

Theo http://www.xttm.vinhlong.gov.vn/web/guest/hoi-cho-trien-lam;jsessionid=030B6BD8F54A3D32BE89DB969015660A?p_p_id=EXT_ARTICLEVIEW&p_p_lifecycle=0&p_p_col_id=column-3&p_p_col_count=4&_EXT_ARTICLEVIEW_groupId=10217&_EXT_ARTICLEVIEW_articleId=156424&_EXT_ARTICLEVIEW_version=1.0&_EXT_ARTICLEVIEW_redirect=%2Fweb%2Fguest%2Fchuc-nang-nhiem-vu

Mon Ngon Moi Ngay Official

The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone. Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon

Món ăn chay bổ dưỡng

Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

Nguyên liệu:

-Cải thìa: 300gr

-Củ năng: 100gr

-Cà-rốt: 100gr

-Hạt điều rang: 50gr

-Đậu Hà Lan: 100gr

-Bắp non ½ hộp

-Nấm đông cô tươi

-Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

Sơ chế các nguyên liệu

Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

Củ năng chẻ đôi.

Cà-rốt cắt hình vuông to.

Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

Đậu Hà Lan làm sạch.

Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

Rắc hạt điều lên mặt.

Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

Nguyên liệu:

-Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

-Một hộp đậu hũ non 100gr

-Nấm đông cô: 8 cái

-Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

Nguyên liệu:

-Đậu hũ non 1 hộp

-300gr bông cải xanh

-100gr nấm kim châm

-100gr bí đỏ

Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

Mì U-don xào nấm

Nguyên liệu:

-300gr mì U-don

-100gr cải thảo

-100gr nấm đông cô tươi

-100gr nấm kim châm

-50gr nấm rơm

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

Cách chế biến:

Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

Theo – Thanh Niên

Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

Có 79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

Phuong Mai