Top #10 Món Ngon Mang Đi Picnic Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ăn Mang Đi Picnic Trong Những Ngày Tết

--- Bài mới hơn ---

 • Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Tại Đảo Ngọc Phú Quốc 2022
 • Chia Sẻ Những Món Ăn Ngon Và Đặc Sản Đảo Ngọc Phú Quốc
 • Thưởng Thức Những Món Ngon Độc Đáo Ở Phú Quốc
 • Mách Nước Những Món Ngon Phú Quốc Cực Đặc Biệt
 • Những Đặc Sản Độc Lạ Ở Phú Quốc Mà Bạn Phải Mang Về
 • Gợi ý những món ăn mang đi picnic nhân ngày Tết

  Nhân câu chuyền về những món an truyền thống ngày Tết còn lại. Những món ăn truyền thống ngày Tết Việt Nam. Cũng có thể là những những món ăn ngon có thể sử dụng khi đi picnic. Những món ăn có thể bảo quản một cách dễ dàng khi mang theo trong những chuyến đi.

  Những món giò ngon ngày Tết

  Những món giò bò, giò lợn là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của mọi gia đình. Đa số là đều có một khoanh giò vào ngày Tết hàng năm. Và đây sẽ là món ăn thừa nhiều nhất trong những gia đình Tết.

  Nhắc tới là một cảm giác ngán ngẩm có thể xảy ra. Nhưng nếu không có một cách nào giải quyết số lượng bánh chưng đó. Hãy chọn chúng là một trong những món ăn mang đi picnic ngày Tết. Với số lượng thành viên đông đảo có thể giải quyết được số lượng lớn bánh chưng đó.

  Và đó là những món ăn truyền thống ngày Tết dễ mang. Có thể làm những món đồ ăn nhanh khi đi dã ngoại nhân dịp Tết. Và không có nhiều yếu tố quan trọng trong vấn đề bảo quản lớn. Giúp chúng ta cơ bản giải quyết những món ăn ngày tết còn lại nhiều bằng việc mang đi picnic. Tổ chức trong một chuyến đi picnic gọn nhẹ.

  Những món ăn mang đi picnic nên cân đối

  Tết chúng ta có những món ăn mang gì, thì Geos-Nature sẽ cố gắng giúp bạn giải quyết. Và mang theo trong những chuyến đi dã ngoại của chúng ta. Điều quan trọng, những món ăn này không mang tới một cảm giác ngán ngẩm. Và nên có những phương án đổi vị ngay từ đầu từ ngày chuẩn bị những món ăn này vào trước Tết là tốt nhất.

  Nem rán ngày Tết

  Để đổi vị món ăn này bớt vị ngán như trước kia. Lượng trứng, thịt băm hay thịt xay trong món nem rán sẽ được giảm đi. Thay vào đó hãy tăng lượng rau, nhưng chỉ là xu hào trong nhân nem. Vì cà rốt được tính như một vị nhiều chất, và có thể khiến món ăn này ngán hơn.

  Dưa hành ngày Tết

  Thịt mỡ dưa hành – Nghe tới thôi là chúng ta đã thấy Tết rồi. Tuy nhiên, lỗi của chúng ta khi làm món ăn dịp Tết là làm quá nhiều. Và khi để chúng lâu quá sau những ngày Tết, dưa hành muối có thể bị quá chua. Mất vị của dưa hành trong một khoảng thời gian dài.

  Nó là một biện pháp chống ngán hiệu quả với bánh chưng, nem rán đang khiến chúng ta khó chịu hàng ngày. Một trong những món ăn giúp bạn ăn uống ngon hơn, hợp vị hơn sau những ngày Tết quá nhiều thịt như hàng năm.

  Những món ăn mang đi picnic đúng kiểu

  Ngoài những món ăn truyền thống mang đi dã ngoại. Thì những món ăn đúng kiểu cho một chuyến Picnic cũng là một lựa chọn đổi vị. Chống ngán cho cả nhà sau những ngày Tết, ở đây chúng ta sẽ tạm quên đi những công thức làm. Mà cùng đi sâu vào những công dụng. Những tác động khi chúng ta sử dụng để đổi vị khi chuẩn bị những món ăn này mang đi picnic.

  Salad rau xanh – món rau cơ bản cho chuyến picnic

  Trong mọi chuyến đi, salad là một món khai vị khá hoàn hảo. Với những món rau, những loại rau củ được trộn với nước sốt mayonnaise. Tạo ra một vị ngậy ngậy bùi bùi, sẽ giúp bất kỳ ai muốn thưởng thức món ăn này ngay lập tức. Ngay cả với trẻ em, đối tượng cực kỳ lười ăn rau, những chúng vẫn bị hút hồn bởi salad. Với vị nước sốt mayonnaise vô cùng hấp dẫn.

  Gà rán kiểu KFC – Lựa chọn ăn nhiều cho trẻ

  Hơi ngán, tết đã ăn nhiều thịt gà, nhiều dầu mới. Những loại gà rán kiểu KFC mà tôi tạm chọn như một loại món ăn chung cho các loại gà rán như Lotteria, hay BBq Chicken. Là một món ăn khá dễ chiều cho trẻ.

  Và vị của gà công nghiệp cho món ăn này là khá khô. Không ngon được như những món gà ta của chúng ta ăn Tết hàng ngày. Nên có thể tạm giải quyết được vị ngán trong món ăn, và giúp tụi nhỏ ăn uống tốt hơn. Nhiều hơn trong một chuyến đi dã ngoại và những ngày nghỉ Tết cuối cùng này.

  Xôi ngày Tết trong chuyến picnic

  Một món ăn truyền thống, nhưng không bị thừa quá nhiều như những món ăn chúng tôi kể trên. Và nếu những món ăn nhanh là điều không muốn của bố mẹ. Thì có thể làm thêm chút xôi hay chúng ta gọi là cơm nếp. Ăn kèm với giò, ruốc hay lạc vừng. Cũng sẽ là một món ăn khá thanh, và không ngán sau những ngày tết. Bột thực với thịt và mỡ.

  Và nằm trong những món ăn có thể mang đi picnic. Xôi có thể coi như một món ăn chơi hiệu quả. Bạn chỉ cần mang theo một đĩa xôi nhỏ, và để kèm theo một đĩa ruốc, muối vừng chấm. Mỗi người qua nắm lại một ít và ăn nhẹ nhàng, rất dễ ăn và tiện dụng đó.

  Những món ăn tráng miệng mang đi picnic

  Đầu tiên là hoa quả

  Tất nhiên rồi, nó cũng thừa khá nhiều sau Tết và cần giải quyết. Và cũng chỉ cần tới mùng 3 Tết, ngày chúng ta làm lễ hóa vàng. Là hoa quả cũng không thiếu ở ngoài chợ. Giúp các mẹ nhanh chóng có thể mua và chuẩn bị những món ăn mang đi picnic sau Tết này.

  Một điều nhỏ là giá các loại hoa quả có thể cao hơn cho những gia đình có chuẩn bị những món ăn mang đi picnic Tết ngoài Bắc. Với nền khí hậu lạnh hơn, khôn được coi như vựa hoa quả như trong các tỉnh thành Nam Bộ. Đây sẽ là điều các bố, các mẹ nên lưu ý khi mua hoa quả đi cắm trại khi Tết ra.

  Những loại sữa chua, sữa tươi

  Sữa chua cũng nằm trong những món ăn mang đi picnic có tính thanh mát. Không quá ngọt giúp chúng ta giải nhiệt trong những chuyến đi mùa hè. Và trong những ngày xuân mới, nắng sớm đầu năm này chúng có thể là những món tráng miệng khá tốt. Đảm bảo thanh mát, cũng như những dưỡng chất vitamin cho cơ thể.

  Ngoài ra, nếu khéo tay hơn một chút. Thì hãy kết hợp sữa chua với những hoa quả kèm theo. Làm ra món sữa chua hoa quả vô cùng ngon và thanh vị. Giải quyết cái ngán của thịt và mỡ gây ra ở trên.

  Những lưu ý chung khi mang những món ăn mang đi picnic

  Cuối cùng, khi chuẩn bị những món ăn mang đi picnic chúng ta luôn có những lưu ý chung. Những cung cách bảo quản và chuẩn bị tốt nhất. Hạn chế thừa, hay hỏng đồ ăn trong một quãng đường di chuyển dài.

  Hộp đựng và bảo quản thức ăn

  Nên nhớ, những món ăn mang đi picnic trong chuyến đi này là những món ăn chính. Và chúng có thể hỏng nhanh hơn khi mang theo trên một quãng đường dài. Vì thế hộp đựng thức ăn là cách bảo vệ thức ăn cơ bản là nhanh và tiện khi đi xa.

  Tủ bảo ôn, giữ lạnh để

  Giữ độ tươi cho hoa quả, hay làm mát sữa chua tráng miệng. Đây là hay món đồ cơ bản chuẩn bị kèm theo những món ăn mang đi picnic. Những món ăn được phải giữ lạnh và làm mát khi bạn tổ chức mọi hoạt động ngoài trời. Cũng như mang theo chút đá lạnh, nước lạnh cho những đồ uống giải khát ngoài trời như nước suốt hay nước có gas.

  Và đó là những món ăn mang đi picnic nên chuẩn bị. Có thể mang theo trong một chuyến đi dã ngoại sau Tết. Một phần giúp bạn giải quyết được những món ăn thừa khi chuẩn bị trước Tết. Cũng như giúp bạn hạn chế những sự ngán ngẩm của thịt và mỡ. Với những món ăn mang đi picnic chuẩn bị như salad, xôi, hay sữa chua giải khát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch
 • Các Món Ăn Ngon Từ Nhum Ở Đảo Phú Quốc
 • Top 1 Những Món Ngon Ở Đảo Phú Quốc
 • Những Món Ăn Ngon Và Đặc Sản Ở Đảo Phú Quốc Bạn Nên Thử
 • Làng Đại Học Sinh Viên Sống Chung Với Thực Phẩm Bẩn
 • Các Món Ăn Mang Đi Picnic Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
 • Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn
 • Món Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
 • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
 • Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà
 • 14:28 16/02/2019 trong An toàn thực phẩm

  Gợi ý các món ăn đi Picnic đơn giản nhưng NGON – BỔ – RẺ

  Bạn cần chuẩn bị đồ ăn đi picpic nhưng chưa biết chuẩn bị những món ăn, thức uống đồ tráng miệng gì ngon phải không? Để có một chuyến đi dã ngoại ngoài trời, bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết và cụ thể với từng món ăn. Trước hết, bạn cần xác định xem bạn đi Picnic ở đâu để chọn các món ăn mang đi tham quan, dã ngoại cho phù hợp.

  Bánh mì được xem là món ăn đi picnic đơn giản nhất mà hầu hết có mặt trong các chuyên đi. Nó là thực phẩm có sẵn khi bạn mua ở các cửa hàng và dùng được ngay tức thì mà không qua chế biến. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng nó ngon hơn, hấp dẫn hơn, bạn có thể ăn thêm với trứng, pate, giò, chả, jambong, xúc xích, rau thơm,…

  Bạn có thể chuẩn bị bánh mì kẹp thập cẩm làm đồ ăn đi picnic cho các bữa ăn của mình vì nó cực ngon, dễ ăn và đặc biệt là món ăn picnic dễ làm nhất mà ai cũng nên chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

  Ngoài bánh mì, thì các loại bánh khác như bánh bao, há cảo, mì ăn liền cũng là một trong các món ăn có thể mang đi xa rất tiện lợi. Nếu bạn cần các món ăn đi phượt đơn giản, dễ làm, hãy chuẩn bị sẵn vài gói mì ăn liền đảm bảo sẽ không thừa.

  2. Các món ăn từ cơm hoặc món cuốn

  Một gợi ý những món ăn đi picnic cực hấp dẫn khác mà bạn cũng nên tham khảo cho chuyến đi của mình là mang theo các món có nguyên liệu chính là từ cơm như cơm cuộn rong biển, shushi, cơm nắm, xôi…

  Nếu bạn có thời gian để chuẩn bị sẵn các món ăn mang đi picnic thì các món cơm cuộn rong biển, shushi, cơm nắm,… sẽ cực hấp dẫn và giúp bạn no lâu, nhiều năng lượng để vui chơi hơn. Đặc biệt, những món ăn picnic dễ làm này cũng khá ngon, bổ rẻ, dễ ăn, bạn có thể ăn bất cứ lúc nào muốn như trên xe, đi dạo.

  Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị các món ăn mang đi tham quan cho gia đình bằng phở cuốn làm sẵn tại nhà.

  Các món ăn mang đi Picnic đơn giản nhưng siêu ngon là món ăn thanh đạm, kích thích vị giác và đặc biệt là cực dễ làm. Chỉ cần cuộn chung tất cả các loại thực phẩm mà bạn muốn như rau thơm, dưa chuột, giò, chả, nem tại, thịt bò, thịt lợn,… là bạn đã có ngay một món ăn đi picnic đơn giản, ngon miệng và hấp dẫn rồi.

  3. Các món nướng đi Picnic thơm ngon

  Các món ăn mang đi Picnic hấp dẫn nhất không thể thiếu đồ nướng BBQ. Dĩ nhiên là bạn sẽ đến những điểm tham quan, du lịch có khu vực nướng bởi đồ nướng ăn trực tiếp, để mọi người cùng làm sẽ vui vẻ hơn rất nhiều so với việc nướng trước ở nhà.

  Nướng đồ ăn là bữa ăn vô cùng thú vị các món ăn đi cắm trại, phượt hay picnic hoặc các bữa ăn ngoài trời. Tuy nhiên, để chuẩn bị các món nướng hấp dẫn, bạn cần khá nhiều bước chuẩn bị từ đi chợ đến sơ chế, ướp thịt,… Nhưng bù lại, ăn đồ nướng sẽ cực ngon, hấp dẫn và vui vẻ hơn bởi tất cả mọi người sẽ có cơ hội cùng nhau chuẩn bị và cùng nhau thưởng thức.

  Vậy, đồ ăn đi picnic dễ làm nhất với các món nướng cần chuẩn bị những gì?

  • Than hoa để nướng
  • Vỉ nướng hoặc xiên nướng, giấy bạc

  Thực phẩm có thể mang theo làm các món ăn đi picnic đơn giản như:

  • Xúc xích
  • Thịt lơn ba chỉ thịt bò, gà,…
  • Đồ hải sản như: tôm, mực, cá,…
  • Các loại rau đi kèm như: Nấm, ngô, Hành tây, cà tím, khoai lang,…

  Các món ăn đi phượt với các món nướng sẽ cực hấp dẫn, thơm ngon, nóng hổi mà bạn không nên bỏ lỡ nếu nơi bạn đến cho phép làm đồ nướng BBQ.

  4. Các món ăn vặt mang đi tham quan

  Ngoài gợi ý những món ăn đi picnic để bạn có thể làm “no cái bụng” thì bạn cũng nên bổ sung thêm năng lượng cho mình bằng các món ăn vặt mang đi tham quan, picnic như: bánh dẻo, bánh quy, bim bim, các loại hạt khô, hoa quả sấy để có bữa ăn nhẹ tuyệt vời.

  5. Các món ăn mang đi Picnic đơn giản nhưng siêu ngonvà nước uống

  • Các loại quả mang theo đi picnic phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo các loại quả phổ biến như: Cam, nho, dưa hấu, táo, lê,…
  • Các loại nước uống mang đi phượt, tham quan, picnic như nước lọc, nước ngọt, sữa, bia,..
  • Trang phục: Mặc quần áo, giày dep, mũ thoải mái nhất và phù hợp với nơi mà bạn đến
  • Nên mang theo các vậy dụng nhưu áo mưa, giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng, tiền mặt, túi ngủ, lều,…
  • Mang theo các vật dụng vệ sinh cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, giấy ướt, khăn giấy,..
  • Mang theo các thiết bị sơ cứu y tế như Ago, băng gạc, bông y tế, keo dính y tế,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Mà Bạn Chưa Biết?
 • Những Món Ăn Đêm Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
 • Những Món Ăn Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
 • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
 • Những Món Mứt Tết Lạ Mà Ngon Của Người Hà Nội
 • Đi Cắm Trại Nên Ăn Gì? Nên Mang Đồ Ăn Gì Khi Đi Picnic

  --- Bài mới hơn ---

 • #13 Các Món Ăn Đi Cắm Trại Ngon, Dễ Làm, Dễ Mang
 • Điểm Danh 12 Món Ăn Đài Loan “vừa Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
 • 11 Thói Quen Và 5 Thực Phẩm Dễ Gây Sảy Thai, Mẹ Bầu Thương Con Thì Bỏ Ngay Nhé
 • 15 Loại Thực Phẩm Gây Sảy Thai Cao Mẹ Bầu Cần Tránh
 • Ăn Gì Dễ Sảy Thai Nhất? Loại Thực Phẩm Dễ Gây Co Thắt Tử Cung
 • Ngoài nội dung chính về đi cắm trại nên ăn gì? Chuẩn bị đồ ăn khi đi picnic như nào cho chuẩn. Những thực tế khi chúng ta mang đồ ăn khi đi Picnic, những điều nên và không nên cho việc ăn uống ngoài trời.

  Và khi chúng ta có một chủ mới cho những chuyến đi picnic năm 2022. Thì những món ăn khi đi du lịch dã ngoại cũng sẽ có những cái mới. Những xu hướng mà các nhóm bạn trẻ, những gia đình trẻ tự chuẩn bị. Tự lên ý tưởng cho mỗi ngày nghỉ, ngày cuối tuần.

  Vì sao chúng ta luôn lo đi cắm trại nên ăn gì?

  Một trong những yếu tố chính để chúng ta thường lo khá kỹ về những món ăn khi đi picnic. Là khoảng thời gian chúng ta ở ngoài trời khá lâu, thời tiết và nhiệt độ môi trường khiến chúng ta nhanh mỏi.

  Vì thế, chuẩn bị đồ ăn, thức uống khi đi cắm trại là rất quan trọng. Sao cho đủ và hợp lý cho cả một ngày dài ngoài trời. Là những yếu tố quan trọng giúp chúng ta không chỉ khỏe, mà việc tham gia vào những hoạt động vui chơi khác một cách linh động và thoải mái.

  Thời điểm mà chúng ta sẽ tổ chức khá nhiều hoạt động vui chơi. Những hoạt động trò chơi tập thể, hay bơi lội ở những khu vực có thể. Vốn là cách setup cho chúng ta có một hành trình picnic đầy đủ nhất.

  Và trong nội dung khi đi cắm trại thì chuẩn bị những món ăn nào? Chúng ta chỉ tập chung vào những buổi dã ngoại gia đình. Hay teambuilding ở những công sở, và không chia sẻ nhiều cho những chuyến đi phượt. Vì đó là một hành trình khác, và cách ăn uống cho những chuyến phượt sẽ rất khác.

  Vậy, khi đi cắm trại chúng ta thường ăn gì?

  Trong mọi thời điểm cho phép, chúng ta luôn ưu tiên những món nướng khi đi cắm trại. Một trong những phương án cho phép chúng ta có những món ăn ngon. Đủ khỏe khi mọi món ăn đều hướng về thị.

  Những món ăn đủ chắc bụng và cũng dễ ăn. Tuy nhiên, để có một bữa ăn không quá ngán. Thì những món ăn kèm theo trong khi đi dã ngoại cũng cần được setup một cách hợp lý. Kèm theo những món rau với chất xơ cho chúng ta một cảm giác ăn uống no. Dù ít nhưng nó là đủ chất.

  Cái khó là mỡ có thể chảy xuống và khiến lửa cháy mạnh hơn. Khiến chúng ta phải lưu ý và lật thật đều tay trước khi chúng ta thấy miếng thịt BBQ bị khô tới mức cháy xém.

  Vì thế, khi chuẩn bị những món nướng cho chuyến đi dã ngoại. Chúng ta thấy thịt luôn được thái những tảng lớn và dày. Giúp chúng không bị khô khi nướng, và cho lượng mỡ trong thịt chảy ra là vừa.

  Để có được những món nướng ngon khi chúng ta đi dã ngoại. Thì công đoạn ướp thịt và chuẩn bị từ ở nhà cũng phải được lưu tâm đúng cách.

  Những gia vị ướp, kiểu ướp đồ nướng phải phù hợp với nhóm bạn hay gia đình. Những người mà chúng ta quá thân thiết rồi. Và đủ hiểu được khẩu vị của họ là gì? Sở thích ăn uống ra sao và xác định cho họ được hương vị vừa đủ. Mà chính bản thân chúng ta cũng quen với những hương vị thức ăn cùng kiểu. Với những món đơn giản mà ai cũng thích như:

  • Thịt nướng ba chỉ
  • Thịt bò cuốn nấm kim châm
  • Tôm nướng muối ớt
  • Thịt xiên nướng đậu bắp
  • Bò cuốn lá lốt
  • Mực nướng
  • Xúc xích heo nướng
  • Thịt xiên nướng than hoa
  • Hàu nướng mỡ hành

  Là menu nướng dã ngoại khá gọn nhẹ. Đơn giản và dễ làm, dễ ăn, đã quen khi chúng ta đi ăn đồ nướng ở nhà hàng rồi.

  Lưu ý khi chuẩn bị đồ nướng khi đi cắm trại

  Ngoài xác định xong đi cắm trại nên ăn gì qua những món nướng BBQ. Thì bảo quản những món ăn sống này cũng rất quan trọng. Bản thân thị heo, thịt bò tươi sống không thể tươi quá lâu nếu không được bảo quản lạnh.

  Hơn nữa, khi chúng ta chuẩn bị những món ăn BBQ. Thường chúng ta sẽ chuẩn bị, ướp vị từ một ngày trước đó. Và đã được bảo quản lạnh một lần.

  Và nếu không sử dụng bảo quản lạnh khi đi cắm trại. Những món ăn sẽ được giã đông và khiến nước chảy ra. Kèm theo đó là những yếu tố mất vệ sinh. Và mùi lạ, mùi tanh khó chịu bám lại nếu chúng ta đi xe hơi. Và để nước từ thực phẩm tươi rớt ra sàn xe.

  Hơn nữa, hộp lạnh bảo quản thức ăn tươi sống. Cũng là phương án giúp chúng ta chuẩn bị đồ đi cắm trại có phần gọn gàng hơn. Mở thêm không gian cho những món đồ dã ngoại khác mà chúng ta cần chuẩn bị ngoài việc đi cắm trại nên ăn gì?

  Gợi ý những món ăn nhẹ khi đi cắm trại nên bổ sung gì?

  Ngoài menu nướng khi đi dã ngoại được sử dụng là món chính. Thì chúng ta sẽ có những món ăn khác kèm theo với mục đích chống ngán. Đổi vị ngoài những món nướng đầy thịt, mỡ hành ở trên.

  Salad rau tươi – Khai vị khoan khoái

  Nhưng khi đi cắm trại ngoài trời dù nắng hay trong một ngày mát trời. Rau vẫn mang cho chúng ta một vị mát, khoan khoái và dễ chịu. Bởi lẽ, khi làm Salad rau thường được giữ nguyên độ tươi ở trạng thái sống.

  Chúng ta có rất nhiều công thức làm Salad rau có thể Google Search là ra. Đây là món ăn khá đơn giản, cũng không nhất thiết phải chuẩn bị trước. Và chỉ cần mang theo những nguyên liệu cho món ăn khai vị này. Và chế biến chúng trước khi vào thực hiện những món chính.

  Bánh mì kẹp – Chống cháy thức ăn

  Mình từng gặp khá nhiều pha tự đi cắm trại nên chuẩn bị đồ ăn gì trong tình trạng bị thiếu. Và dù không muốn nói ra, nhưng không ít người không chịu được và nhanh đói ngay vào giữa giờ chiều.

  Mình cũng gợi ý đây là món ăn sáng cho cả nhà đi picnic có thể chuẩn bị. Ăn nhanh trên đường đi mà không gặp nhiều khó khăn cho những công đoạn chuẩn bị. Hoặc có thể mang theo bánh mì gối, kèm theo những món ăn nhanh như xúc xích, thịt nguội kèm theo.

  Ăn rất nhanh và đơn giản trong bất kỳ một trường hợp nào?

  Nước uống khi đi cắm trại

  Thú thực, trong phần này mình khuyên nên hạn chế nước ngọt cho trẻ, hay cho chính chúng ta cũng vậy. Mặc dù nước có ga giải khát rất nhanh và đã, nhưng song song với đó chúng cũng thoát nước nhanh hơn. Trả lại chúng ta cảm giác khát nhanh hơn, trước khi nói tới những tác hại của nó.

  Hơn nữa, những dòng máy ép hoa quả gia đình hiện không quá đắt. Nhiều lựa chọn cho chúng ta không chỉ khi nói về đi cắm trại nên ăn, uống gì? Mà hữu ích ngay cho việc sử dụng hằng ngày trong gia đình vô cùng giá trị.

  Với trẻ em trong nhà lưới ăn hoa quả và những thực phẩm có chất cơ. Chúng ta cũng có thể cho chúng uống nước ép hoa quả hằng ngày. Rất tốt và bổ dưỡng tương tự như cách cho chúng ăn hoa quả hàng ngày.

  Bản chất bia là một món khá hợp khi ăn với những món nướng. Và nên có một chút gì đó gọi là nhậu cho nam giới trong một không gian picnic thư giãn. Yên tĩnh và mát mẻ như thế này.

  Lưu ý gì nên biết khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

  Ngoài những gợi ý đi cắm trại nên ăn gì? Thì chúng ta cũng cần chuẩn bị những kiến thức cho việc ăn gì ở ngoài trời. Tổ chức ăn uống ngoài trời sao cho thoải mái, cũng như đảm bảo những yếu tố an toàn khác khi đi chơi.

  Lượng thức ăn bao nhiêu cho một buổi cắm trại?

  Đây là bước cơ bản mà chúng ta phải chuẩn bị cho những món ăn. Số lượng món ăn cho một menu đồ ăn khi đi picnic có thể ít. Nhưng lượng thức ăn phải vừa đủ cho lượng người trong một buổi cắm trại.

  Nhưng chính vì những hoạt động khác khi đi cắm trại. Mà chúng ta không nên ăn quá no, sẽ dẫn tới tức bụng, khó chịu khi tham gia những hoạt động mạnh về sau. Và chúng ta không hề mong muốn những sự khó chịu này một chút nào.

  Ăn vừa đủ, và chia chúng ra thành nhiều bữa là gợi ý tốt hơn. Và cũng là thói quen của chính chúng ta trong những ngày như thế này. Vì thế, hãy có tính toán kỹ, và tăng thêm một số món ăn vặt. Những đồ ăn nhẹ giữa buổi cho việc ăn uống bổ sung sau khoảng thời gian vui chơi ngoài trời.

  Lưu ý không gian ăn uống khi đi cắm trại

  Khá nhiều người ít quan tâm tới việc vị trí ăn, ngồi ăn sao cho hợp lý. Và vì sao chúng ta nên chuẩn bị lều dã ngoại khi đi cắm trại.

  Với nhiều người, họ còn kiêng kị việc ăn uống mà không có sự che chắn. Là sự khắc khổ mà tự bản thân những người vô tình tạo ra cho mình.

  Vì thế, ngoài việc đi cắm trại nên ăn gì đã có những kế hoạch hoàn hảo. Chúng ta nên có những vị trí ăn uống dưới tán cây. Dưới những bóng mát trong một ngày đi chơi vô cùng nắng nóng. Cũng như giải quyết một số vấn đề tâm lý, quan niệm của chúng ta khi ăn uống.

  Cũng là một phụ kiện hữu dụng, đồ đi phượt đáng thuê. Cho không gian ăn uống cũng như nghỉ ngơi cho cả gia đình khi đi cắm trại.

  Ngoài ra, nếu gia đình có lịch đi cắm trại thường xuyên. Thì giá của một chiếc lều cắm trại 3 tới 4 người chính hãng chỉ giao động từ 2,5 tới 5 triệu đồng. Cũng không phải quá đắt, nhưng hãy mua khi tần suất sử dụng là lớn. Thay vì mỗi tuần lại phải đi thuê lều cắm trại một lần.

  Bàn ghế dã ngoại đi cắm trại

  Sẽ không ít người muốn có những setup bàn ăn hợp lý. Ngồi thoải mái hơn, và tất nhiên nếu đủ điều kiện thì mang theo chưa bao giờ là thừa. Vừa tận dụng ăn uống, bàn cao để chế biến món ăn, hay làm bàn trà cho những người đàn ông.

  Mà khi mang theo bàn ghế dã ngoại cho một team cắm trại đông. Thì nó nên ưu tiên cho nhóm làm bếp. Thêm một chiếc bàn nhỏ, những chiếc ghế giúp chị em chế biến. Có thêm cái bàn bày thức ăn trên cao trông sạch sẽ và đẹp hơn.

  Và đó là những gợi ý đi cắm trại nên ăn gì? Những món ăn, đồ ăn chính nên có có trong menu đồ ăn đi dã ngoại của bạn. Hãy có một kế hoạch với những món ăn có thể mang đi xa hợp lý. Mang tới những chuyến đi cắm trại khỏe mạnh và vui vẻ cho cả nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lên Thực Đơn Cho Bữa Tiệc Buffet Cuối Năm
 • Thực Đơn Tiệc Buffet Tại Nhà Dễ Làm
 • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Ăn Dặm Dinh Dưỡng Cho Bé
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé
 • Bảo Đảm 5 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Sau Giúp Bé “no Nê” Lại Cực Dễ Nấu!
 • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đãi Khách
 • Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm
 • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá Diêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
 • 3 Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương ‘diệt’ Cả Nồi Cơm
 • Thưởng Thức 5 Món Ngon Từ Cá Thu
 • 1. Món ăn picnic dễ làm salad ngô non

  Salad ngô non mang lại hương vị tươi mát, không dầu mỡ nên rất dễ ăn. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị ngô non, cà chua bi, đậu Hà Lan, nước chanh, dầu ô liu không chứa chất bão hòa và gia vị, rau mùi.

  Trước tiên, bạn luộc ngô và tách hạt. Cắt đôi cà chua bi và rau mùi đem thái nhỏ. Sau đó, bạn cho hỗn hợp hạt ngô, cà chua bi, đậu Hà Lan, rau mùi trộn đều với nước cốt chanh và dầu ô liu. Thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Để hỗn hợp salad trong vòng 20 phút cho ngấm đều là bạn có thể thưởng thức.

  Bột há cảo cho vào nước rồi đặt lên bếp nấu sôi cho đến khi bột đặc lại thì tắt bếp. Sau khi bột đã nguội thì đem cán mỏng và cho nhân đã chuẩn bị trước vào, gói lại và lăn qua một lớp bột há cảo. Tiếp theo, bắc một nồi nước sôi, cho xửng lên và bỏ bánh vào xửng hấp hấp trong 12 phút là bánh đã chín rồi. Ăn há cảo cùng các loại nước chấm đậm đà, thanh ngon hoặc tương ớt cay thơm, nước tương thì ngon quên lối về.

  Những chuyến đi dã ngoại có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều năng lượng hơn nên các món ăn từ cơm sẽ bù lại năng lượng đã mất cho bạn. Và một trong các món ăn đi picnic đơn giản phải kể đến là cơm nắm nhân phô mai chiên.

  Trước tiên, bạn cho cơm lên chảo và đảo đều. Sau đó cho các loại hạt như đậu Hà Lan, cà rốt xắt hạt lựu, ngô ngọt và đảo cùng. Tiếp theo cho thêm nước sốt cà chua, gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó, bạn cắt từng miếng nhỏ phô mai để vào bát.

  Trải màng bọc thực phẩm ra và cho cơm vào, rải cơm đều cho một viên phô mai vào chính giữa, sau đó cuộn tròn lại. Tiếp theo, bạn lăn cơm qua bột mì và lòng đỏ trứng gà rồi đem chiên lên. Món ăn sẽ có vỏ ngoài giòn tan, bên trong với phô mai béo ngậy, hương vị thơm ngon đã tan chảy.

  Món ăn mang lại hương vị thơm ngon với rong biển dai dai, cơm chín mềm và ruốc cá ngừ thơm béo bên trong. Tất cả sẽ mang đến hương vị độc đáo và cuốn hút.

  Cơm sau khi đã được đảo nóng đều với các loại rau củ tươi ngon, giàu vitamin thì rải ra màng bọc thực phẩm, sau đó cho viên phô mai vào giữa và cuộn tròn lại là xong. Cơm nóng sẽ đủ để làm tan chảy phô mai bên trong giúp bạn có món ăn ngon đầy dinh dưỡng.

  Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị: lá rong biển khô, trứng, dưa chuột, cơm, dầu ăn, tấm tre cuộn hoặc nếu ai quen tay thì không cần cũng được. Đầu tiên, dưa chuột bạn đem thái thành từng sợi dài.

  Cà rốt nếu bạn muốn ăn sống thì thái sợi dài giống như dưa chuột. Còn nếu không thì bạn có thể luộc chín cà rốt rồi thái sợi sau cũng được. Trứng gà hoặc trứng vịt bạn rán lớp mỏng, sau đó cũng cắt thành từng sợi dài. Cơm nấu chín, nên chọn cơm dẻo để dễ kết dính hơn. Xơi cơm ra bát tô, trộn với ít vừng và dầu ăn.

  Tiếp theo, bạn trải tấm đan tre lên mặt phẳng sạch, sau đó trải lá rong biển lên. Nếu bạn đã cuộn quen tay thì chỉ cần trải lá rong biển cũng được. Sau đó, cho cơm lên trên bề mặt lá rong biển đó. Chú ý, chỉ cho lượng cơm ít, trải đều thật mỏng để miếng cơm cuộn vừa ăn, không bị nứt, vỡ.

  Sau đó, bạn cho cà rốt, dưa chuột, trứng đã thái sợi lên trên theo chiều ngang rồi cuộn chặt tay lại. Cuối cùng, cắt thành từng miếng nhỏ 2cm và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào nhân như giò, chả, tôm, thịt để món ăn thêm bổ dưỡng và hấp dẫn.

  Bước đầu tiên là bạn lấy bánh mì sandwich đem bỏ viền rồi cuộn xúc xích vào trong. Nên quấn chặt tay để bánh mì bám thật chắc vào miếng xúc xích, khi chiên không bị bung ra ngoài. Tiếp theo, bạn đập trứng vào bát, bỏ phần lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ. Sau đó, lăn phần bánh mì kẹp xúc xích qua phần lòng đỏ đã được đánh đều và lăn tiếp qua một lớp bột chiên xù nữa. Cuối cùng, chiên với dầu ăn cho đến khi chín thì có thể thưởng thức.

  Khi ăn món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của bánh mì nơi đầu lưỡi. Sâu vào trong là hương vị thơm ngon của xúc xích. Đây là món ăn vừa dễ làm, vừa giàu dinh dưỡng.

  Tùy vào từng khẩu vị của bạn và gia đình mà bạn chọn các nguyên liệu khác nhau để rang cùng cơm. Thông thường, cơm rang thập cẩm sẽ bao gồm cả rau củ và protein. Về rau củ, bạn có thể chọn các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu cô ve hay cà rốt thái hạt lựu, dưa chuột. Về Protein bạn có thể chọn xúc xích, thịt băm, trứng, giò… Các nguyên liệu đầy đủ màu sắc sẽ rất hấp dẫn với trẻ em.

  Cơm sau khi đã chín, bạn để nguội rồi đem rang lên cho đến khi hạt cơm hơi se se lại. Khi ăn bạn sẽ thấy hạt cơm dai dai rất ngon. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Những món thịt, xúc xích bạn cho vào trước, các món củ, rau cho vào sau. Tiếp theo, bạn cho gia vị vào sao cho vừa miệng. Cuối cùng, cho trứng vào và đảo đều. Không nên cho trứng vào quá sớm sẽ làm trứng bị xác, ăn không còn béo và thơm nữa.

  Trước tiên, bạn đem rau xà lách, rau mùi rửa sạch, để ráo, nên rửa và ngâm với nước muối để đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó, bạn đem ướp thịt với gia vị trong vòng 15 phút rồi đem xào tái với tỏi hoặc nếu thích bạn có thể xào với giá.

  Bước tiếp theo, bạn trải bánh phở ra thớt hoặc đĩa sạch rồi cho rau xà lách, rau mùi, thịt bò xào, giá (nếu có) vào và cuộn tròn. Nên nhớ chọn thịt bò đảm bảo tươi ngon, mềm ngọt. Bạn có thể đổi nhân thịt bò bằng giò, chả, thịt, xúc xích đều được.

  Phở cuốn được ăn với nước mắm chanh tỏi ớt, hoặc nhiều người sẽ ăn cùng nước thịt bò xào giá, thêm ít lạc rang nữa thì ngon hết sẩy.

  Đầu tiên, bạn cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ. Bơ cắt thành viên nhỏ đủ dùng rồi làm tan chảy ra, sau đó trộn với rau mùi, tỏi băm đã được cắt nhỏ. Cho thêm ít đường, muối vào phần bơ tỏi này.

  Tiếp theo, phết hỗn hợp này lên bánh mì rồi đem đi nướng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho vào lò vi sóng chuyên dụng, dễ điều chỉnh nhiệt độ hoặc cho lên chảo chống dính tiện lợi và bật nhỏ lửa để bánh mì không bị cháy. Bạn sẽ cảm nhận được vị bơ béo ngậy, bánh mì giòn tan rất hấp dẫn.

  Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị bánh mì sandwich hoặc bánh mì ổ, trứng gà, thịt, rau xà lách, rau mùi, sốt mayonnaise. Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ trứng luộc với sốt mayonnaise. Bánh mì sandwich đem cắt bỏ viền rồi bỏ đan xen giữa rau và thịt lên. Cho thêm hỗn hợp trứng và mayonnaise lên trên mỗi lớp rau, thịt để tăng thêm phần hấp dẫn. Sau đó, thêm một lớp bánh mì lên trên cùng là xong.

  Bánh mì kẹp thịt có đầy đủ protein, vitamin và chất xơ mang lại nguồn dưỡng chất đầy đủ để bạn có chuyến dã ngoại ý nghĩa nhất.

  Tiếp theo, bạn phi tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò băm vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn cho cà chua đã được xay nhuyễn vào, cho thêm ít sốt cà chua để có màu sắc đẹp hơn. Cuối cùng, bạn cho mì trộn với nước sốt thịt bò bằm vào là xong. Tuy nhiên, khi đi picnic bạn nên để riêng phần mì và phần nước sốt. Khi nào ăn thì trộn thì ngon hơn.

  Sợi mì sau khi luộc chín mềm, có độ dai nhất định, sốt thịt bò bằm thơm thơm chua chua rất hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn này.

  Các món xôi lý tưởng để mang đi picnic: xôi gà, xôi gấc, xôi ruốc, xôi lạc hay xôi ngô… Các món ăn này bạn có thể mua ở ngoài rồi mang đi rất tiện. Nếu muốn trổ tài thì bạn nấu mang đi càng thêm thú vị.

  Bạn có thể chọn các loại trái cây tươi tráng miệng yêu thích để mang đi. Tuy nhiên, nên chọn trái có độ cứng, không nên mang trái cây quá mọng nước dễ bị hư hỏng, đặc biệt là khi bạn đi picnic xa. Có thể kể đến một số loại trái cây lý tưởng để mang đi picnic như: ổi, dưa hấu, dưa leo, cam, quýt, xoài, nho. Bạn nên đựng trái cây vào hộp nhựa có nắp để bảo quản tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Những Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Bắc Trung Nam
 • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
 • Các Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Đầy Dinh Dưỡng
 • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán
 • Đi Dọc Miền Tây Khám Phá Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
 • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
 • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
 • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
 • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
 • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
 • Bánh mì, cơm nắm, xôi, bánh bông lan, phở cuốn, kimbap, rau câu… là 7 món ăn ngon mà bạn nên đem theo khi đi xa hay trong những dịp picnic, dã ngoại. Không chỉ thơm ngon, các món này còn rất dễ làm và tiện lợi khi đem theo, bảo quản.

  Bánh mì luôn là món ăn nhanh gọn cho các chuyến đi, tuy nhiên, nếu đi xa bạn không thể đem theo bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp xíu mại, kẹp chả cá… vì chúng không thể để được lâu. Thay vào đó, hãy đem theo bánh mì không và xúc xích ăn liền, chà bông, cá hộp, thịt nguội và vài loại rau sống, dưa leo, tất cả nguyên liệu đều để riêng. Đó là những thực phẩm dễ bảo quản và có thể đem đi xa. Tới địa điểm picnic, bạn chỉ cần lấy bánh mì không và thưởng thức với xúc xích, chà bông hay thái thịt nguội kẹp vào cùng dưa leo, rau sống, rất tiện phải không nào?

  Với một số người, bữa ăn nhất định phải có cơm. Nếu đi picnic không có cơm nhưng không muốn ăn cơm bên ngoài thì có thể làm cơm nắm đem theo. Cách làm cơm nắm rất đơn giản, bạn nấu chín cơm, để nguội rồi nắm lại thành những cục to, tròn cỡ bằng nắm tay, cho vào hộp hoặc túi nilong sạch bảo quản. Cơm nắm có thể để được tới 6 – 8 tiếng mà không bị đổi vị, có thể ăn với muối vừng, muối lạc, chà bông, xúc xích tùy ý…

  Phở cuốn là món ăn độc đáo được biến tấu từ món phở nước truyền thống. Món phở cuốn ngọt ngon, thanh mát được làm từ những bánh phở trắng mềm, dẻo dai, nhân bên trong là thịt bò xào và các loại rau sống. Phở cuốn không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon, có thể ăn no nhưng thanh vị, không gây cảm giác ngán ngấy. Bạn chỉ cần làm phở cuốn rồi xếp vào hộp, đem theo bịch nước mắm chua ngọt là có bữa ăn ngon miệng.

  Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển, là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng được người Việt ưa chuộng. Cách làm kimbap tương đối đơn giản, cơm trắng được cuộn với tấm rong biển khô, nhân bên trong là thịt bò xào, trứng tráng, thanh cua và các loại rau củ. Kimbap được cuộn thành những cuộn nhỏ, dài, cắt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức với nước tương, tương ớt ngon tuyệt.

  Gạo và đậu xanh đãi sạch vỏ, ngâm với nước rồi cho vào nồi cơm điện nấu cùng nước sôi, thêm chút nước cốt dừa để tạo độ thơm béo. Xôi chín mềm, thơm nức, hạt xôi ngon dẻo và đậu xanh bùi bùi, thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần nắm xôi thành những phần nhỏ hơn, cho vào hộp kín bảo quản nóng là có thể đem theo ra ngoài. Ngoài xôi đậu xanh, bạn có thể chế biến nhiều món xôi khác như xôi đậu đen, xôi gấc, xôi đậu phộng…

  Bánh bông lan

  Bánh bông lan với vị thơm mềm, hấp dẫn cũng là một lựa chọn thú vị cho gia đình trong mỗi dịp đi picnic. Bánh bông lan thích hợp để ăn với phô mai, trứng muối… bạn có thể mua ở các tiệm bánh hoặc tự làm tại nhà. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu của các bé nhà bạn cho mà xem!

  Khi đi picnic thì việc đem theo các loại đồ uống, trái cây, món tráng miệng cũng là điều cần thiết. Một gợi ý nhỏ là bạn có thểm đem theo rau câu hoặc bánh flan tự làm, chỉ cần bảo quản trong thùng đá là được. Rau câu có vị giòn sần sật, thanh mát, là món ăn chơi hoặc tráng miệng thích hợp với tất cả mọi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #top 20 Quán Ăn Ngon Gia Lai Pleiku Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
 • 21 Món Ngon Gia Lai + {Đi Kèm} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Pleiku Gia Lai
 • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
 • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
 • 15 Món Ngon Cho Bà Bầu Mùa Hè Theo Từng Giai Đoạn
 • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Đi Picnic, Đi Biển Mùa Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • 18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp
 • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
 • Cách Chế Biến 8 Món Ngon Từ Cá Ngừ, Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon Và Dễ Làm Nhất?
 • 7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình
 • Những Món Ngon Từ Giò Lụa Thừa Sau Tết
 • Món chính cho chuyến picnic hoặc đi biển mùa hè

  1. Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

  Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn rất hot tại nhiều hàng quán trong năm vừa qua. Cách chế biến độc đáo, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu , nấm và hải sản được ủ trong giấy bạc, không những giữ được vị ngọt và còn giữ cho món ăn nóng rất lâu.

  Chi tiết cách làm mónĐậu hũ hải sản nướng giấy bạc

  2. Nghêu xào cay

  3. Hàu nướng phô mai

  Hàu là tặng phẩm tuyệt vời của biển, làm sao có thể thiếu mặt trong menu mùa hè được đúng không nào. Những con hào với vẻ ngoài hấp dẫn, được nướng cùng phô mai vừa ngọt vừa béo ngậy rất hấp dẫn đúng không nào? Cách làm thì lại đơn giản đến không ngờ.

  4. Mực nướng Malaysia

  Mực nướng Malaysia là món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng trong cộng đồng yêu ăn vặt, thậm chí có người còn biến tấu chúng thành một nữa. được xiên nướng vàng nâu bắt mắt, vị ngon ngọt từ mực tươi hòa quyện cùng nước sốt tứ vị chua cay mặn ngọt làm bùng lên vị giác. Bạn có tưởng tượng được buổi picnic của mình sẽ “đậm đà” thế nào chưa?

  5. Sò lông nướng mỡ hành

  Món salad cho chuyến picnic hoặc đi biển mùa hè

  1. Salad dưa hấu kiểu Thái

  2. Salad trái cây nhiệt đới

  Salad trái cây không chỉ ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, là món lý tưởng cho thực đơn có vị cay nóng. Cách làm salad trái cây nhiệt đới với những loại rau quả nhiệt đới chứa đủ vitamin và chất xơ rất thích hợp trong một bữa tiệc hải sản đấy!

  Thức uống cho chuyến picnic hoặc đi biển mùa hè

  1. Nước thảo mộc chanh sả

  Nước thảo mộc chanh sả là món nước mát rất dễ uống, dùng để giải khát và hạ nhiệt rất tốt, giúp thanh lọc cơ thể sau bữa ăn rất tuyệt vời. Với những nguyên liệu tự nhiên tốt cho cơ thể như lá sen, , sả, gừng, , quế,… món nước này sẽ là vị cứu tinh cho ngày hè của bạn.

  2. Nước củ năng mía lau hạt chia

  Đây là món nước mát vô cùng mới mẻ và được rất nhiều người yêu thích như một thần dược của mùa hè. Củ năng vừa dẻo vừa giòn sần sật, thêm chút vị ngọt thoảng nhẹ của mía lau và đường phèn, hạt chia thì cực kỳ tốt cho việc thanh lọc cơ thể.

  Hi vọng thực đơn gợi ý này sẽ giúp bạn có buổi picnic ngoài trời hoặc đi biển mùa hè thật hoành tráng và thú vị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
 • Gợi Ý 7 Món Ăn Phụ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tiểu Học
 • Các Món Ăn Nhẹ Nhàng Giúp Dễ Tiêu Sau Tết
 • Ăn Cho Bằng Hết Ti Tỉ Món Ngon Ở Phố Đi Bộ Bùi Viện
 • 20 Món Ngon Hưng Yên ++ {Ghim Tim} Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất
 • Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
 • Review Chi Tiết Những Món Ăn Ngon
 • Những Công Thức Chế Biến Món Canh Ngon Miệng Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
 • Những Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Nhanh Nhất
 • Giới Thiệu Những Món Lẩu Ngon Của Hàn Quốc Korea.net.vn
 • Những món ăn đi pinic NGON MIỆNG – DỄ LÀM

  Để chuyến picnic thêm phần thú vị và ý nghĩa, các món ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đề cao sự đơn giản, nhanh gọn và dễ làm đặc biệt là dễ bảo quản với những dinh dưỡng tốt, thông thường các món ăn đi pinic sẽ là những món ăn được chế biến sẵn, ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe.

  1. Kimbap Hàn Quốc

  Kimbap Hàn Quốc là một trong những gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn phù hợp để chuẩn bị ăn khi đi picnic. Có hương vị ngon, dinh dưỡng đầy đủ và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất dễ làm.

  Ta có thể thực hiện làm kimbap Hàn Quốc theo sở thích của mình, một số nguyên liệu cần chuẩn bị như:

  • Lá rong biển vuông chuyên dùng để gói kimbap
  • Cà rốt
  • Dưa chuột
  • Cơm trắng dẻo
  • Xúc xích
  • Trứng
  • Củ cải muối
  • Rau cải ngọt
  • Dầu vừng
  • Muối
  • …. Và các thành phần khác tùy theo sở thích (Nên chọn các nguyên liệu dạng khô)

  Để làm kimbap Hàn Quốc, ta thực hiện như sau:

  1. Cơm sau khi nấu chín ta trộn cùng một chút muối và dầu vừng
  2. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch thái con chì và trần sơ qua với nước sôi
  3. Trứng tráng chín, cắt thành sợi
  4. Rau cải nhặt sạch, luộc chín, để ráo
  5. Củ cải muối thái con chì
  6. Trải lá rong biển ra một mặt phẳng, san đều cơm lên lá (để ra một đoạn khoảng 2cm không có cơm)
  7. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên, xếp lần lượt sau đó cuộn lá rong biển để phần cơm bao trọn lấy phần nhân vừa xếp vào, cuộn thật chặt
  8. Ở phần không có cơm, lau một chút nước và cuộn chặt cuộn cơm lại, nước sẽ giúp lá rong biển dính chắc lại với cuộn cơm
  9. Dùng dầu vừng thoa đều lên cuộn cơm vừa cuốn, rắc thêm một chút vừng để trang trí
  10. Cắt cuộn cơm thành những miếng vừa ăn và xếp vào hộp để mang đi picnic

  2. Bánh mì sandwich kẹp

  Có thể nói, bánh mỳ sandwich kẹp là một trong số những món ăn thường xuyên xuất hiện nhất trong những cuộc picnic, dã ngoại bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ dàng chuẩn bị, thời gian thực hiện nhanh chóng, đặc biệt món ăn này đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và không kén người ăn.

  Một số nguyên liệu để làm bánh mỳ sandwich kẹp như sau:

  1. Đặt một lát bánh trên mặt phẳng
  2. Xếp các nguyên liệu bạn muốn dùng lên trên, xếp đan xem giữa rau và thịt
  3. Thêm một lát bánh mỳ lên trên cùng
  4. Dùng tăm xiên qua để cố định 2 phần của bánh là xong
  5. Bạn có thể cắt chéo để chia bánh thành 2 phần hoặc giữ nguyên và thưởng thức

  3. Cơm nắm dinh dưỡng

  Là một món ăn picnic mang hơi hướng Việt Nam, cơm nắm có khá nhiều cách thực hiện với nhiều nguyên liệu tùy theo sở thích và khẩu vị của từng người.

  Nguyên liệu chính của món cơm nắm như sau:

  • Cơm trắng dẻo
  • Muối
  • Dầu vừng
  • Và các nguyên liệu trộn kèm khác như: ruốc, cá hộp, ruốc, xúc xích, rau củ,…
  1. Các nguyên liệu trộn kèm băm nhỏ, xào qua với một số gia vị cho vừa miệng
  2. Trộn đều hỗn hợp đã xào với cơm trắng, dầu vừng
  3. Dùng găng tay và nắm chặt cơm thành những nắm vừa ăn

  4. Các món xôi

  Xôi rất thích hợp mang đi picnic nhất là những ngày mùa đông. Với ưu điểm giữ nóng lâu, luôn thơm và dẻo và đặc biệt có thể mua ở nhiều nơi, xôi rất thích hợp cho những gia đình bận rộn không có thời gian chuẩn bị.

  Một số món xôi thích hợp để mang đi picnic như: xôi gà, xôi ruốc, xôi thịt nướng,…

  Có cách làm khá phức tạp nhưng bù lại rất tiện lợi, thơm ngon và đẹp mắt, há cảo vẫn là lựa chọn picnic của nhiều bà nội trợ, đặc biệt là những bà nội trợ khéo tay.

  Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ bán há cảo cho những gia đình bận rộn mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

  Phở cuốn là món ăn dân dã đậm chất Việt rất thích hợp cho những chuyến picnic cả gia đình. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt là món ăn giúp gắn kết tình cảm, kéo gần khoảng cách của các thành viên trong gia đình, phở cuốn đã trở thành một trong những món ăn được ưa thích trong thực đơn các chuyến picnic vào mùa hè.

  Nguyên liệu chuẩn bị cho món phở cuốn:

  • Bánh phở
  • Rau xà lách
  • Trứng
  • Xúc xích hoặc chả
  • Cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, xoài
  • Rau thơm
  • Nước chấm chua cay ngọt
  1. Rau xà lách rửa sạch
  2. Trứng tráng mỏng thái sợi
  3. Cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, xoài làm sạch, thái con chì
  4. Khi ăn trải bánh phở ra, xếp các nguyên liệu lên trên, cuốn lại và chấm nước chấm chua cay

  7. Salad ngô non

  1. Trứng gà sau khi luộc chín bóc vỏ bổ làm 6 miếng
  2. Rau xà lách, cà chua bi, dưa chuột làm sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn
  3. Ngô ngọt làm sạch, luộc chín
  4. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, rưới sốt mayonnaise lên trên và xóc đều
  5. Cuối cùng cho trứng đã bổ miếng lên và thưởng thức

  8. Trái cây tươi

  Để các món ăn picnic thêm phần hấp dẫn thì những đĩa hoa quả thơm ngon là ko thể thiếu. Chọn những loại hoa quả ưa thích, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và xếp trong hộp.

  9. Các món ăn vặt

  Một số món ăn vặt đi kèm sẽ rất hợp sở thích khi gia đình có trẻ nhỏ. Nên chọn những món ăn tiện lợi, không gây no và đặc biệt dễ mang theo như đậu phộng, bento, kẹp mút, thịt khô,…

  Một số chú ý khi bảo quản thực phẩm đi picnic

  • Nên sử dụng các hộp nhựa chất lượng cao để bảo quản đồ ăn đi picnic (dùng hộp thủy tinh nặng và dễ vỡ)
  • Chỉ nên chuẩn bị những món ăn lâu bị hỏng khi mang theo nhất là vào mùa hè
  • Các món ăn chuẩn bị đi picnic nên thích hợp hoặc có thể ăn nguội
  • Không bổ táo và cất vào hộp trước khi đi vì táo rất dễ bị thâm
  • Với những món salad thì nên thái nhỏ nguyên liệu cho vào hộp trước và mang theo nước sốt, đến trước khi ăn 15 phút mới trộn đều để món ăn ngon miệng nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
 • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội
 • Mê Mẩn Với Những Món Ngon Đường Phố Sài Gòn
 • Những Món Ngon Được Làm Từ Gà Ở Hà Nội
 • 2 Cách Làm Sườn Non Rim Mặn Ngon Hao Cơm Tốn Gạo
 • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo, Xua Tan Nỗi Lo Tăng Cân Của Bạn!
 • Các Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo
 • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Phát Triển Toàn Diện
 • Món Ăn Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
 • Thực Đơn Đám Cưới Miền Tây Có Món Gì Ngon Cần Biết
 • Ngoài việc tìm địa điểm đi chơi cho cả gia đình, nhóm bạn, chi phí hết bao tiền cho chuyến đi thì bạn cũng nên chuẩn bị những đồ ăn nhẹ, dễ làm mang theo bên mình để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.

  Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị món ăn để đi chơi picnic, ăn ngon 3 miền sẽ gợi ý những món ăn đi picnic ngon, dễ làm nhất cho bạn.

  Món ăn đi picnic dễ làm tiện lợi cho việc đem theo cho buổi dã ngoại

  Cơm cuộn rong biển- Kimbap

  Món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam đây cũng là món ăn vô cùng thông dụng và dễ làm trong dịp đi chơi picnic cuối tuần.

  Nguyên liệu để làm Kimbap

  • Cơm dẻo nóng hổi.
  • Lá rong biển khô để cuốn cơm cuộn.
  • Trứng gà.
  • Rau cải.
  • Cà rốt, dưa chuột.
  • Xúc xích, ruốc thịt.
  • Rau cải xanh, củ cải muối.
  • Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.
  • Tấm tre cuộn hoặc vỏ nhôm để cuốn gimbab.

  Cách thực hiện

  Chúng ta vo gạo và cắm cơm như bình thường, chú ý lượng nước vừa đủ đừng để cơm quá nát. Tiếp theo đến rau củ như cà rốt, dưa chuột chúng ta rửa thật sạch và đem thái thành sợi dài nên rắc thêm chút muối và để trong nước lạnh để tăng vị đậm đà và giúp giữ độ giòn, tươi của rau.

  Tiếp theo chúng ta rán trứng tráng thật dày, sau đó tiến hành thái trứng, giò và xúc xích thái sợi.. Trộng vừng trắng và vừng đen rồi rang lên.

  Cho tấm mành tre ra bàn hoặc mâm rồi trải lá rong biển ra trải lượng cơm vừa đủ thật đều và mỏng. Cho các nguyên liệu đã chế biến từ trước rải lên theo chiều ngang các bạn chú ý nên cuốn chặt tay để cơm và đồ ăn không bị lỏng và rơi ra.

  (Đây là món ăn vô cùng hoàn hảo phù hợp cho bạn để mang theo đi dã ngoại)

  Bánh nướng chảo mềm xốp

  Sẽ thật tuyệt vời nếu có món bánh nướng này để tráng miệng, khi có hương vị thơm ngon của bơ và sửa tươi. Phù hợp với cả trẻ con và người lớn khi vị bánh không quá ngọt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

  Thành Phần

  Trứng gà: 1 quả.

  Bơ: 10gram.

  Sữa tươi: 10ml.

  Đường bột: 10gram.

  Bột mì: 20gram.

  Đây là một món ăn rất dễ làm và chuẩn bị để đem khi đi chơi picnic (dã ngoại). Thời gian làm bánh chỉ từ 35 – 45 phút.

  Cách thực hiện

  Lấy lòng đỏ trứng gà vào bát tô đánh tan cùng 10ml sửa tươi. Cho 20 gram bột mì vào bát, khuấy đều lên có thể dùng máy đánh trứng.

  Chỗ lòng trắng trứng lúc đầu bạn cho vào tô khác, tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Lượng đường bột cho vào từng đợt chia ra làm 3 lần. Mỗi lần đánh đều lên cho lòng trắng trứng bông lên.

  Chúng ta trộn 2 bát lòng trắng trứng và lòng đỏ vào với nhau trộn thật đều lên. Dùng lượng bơ rải lên chảo chống dính, đổ hỗn hợp vào túi bóp kem hoặc chia đều lượng bánh vào chảo. Mở lửa nhỏ vừa đủ nướng, đậy nắp và đợi từ 2 – 3 phút. Sau đó lật mặt bánh lên nướng tiếp 2 – 3 phút là xong.

  Món bánh nướng áp chảo vô cùng dễ làm phù hợp cho các chuyến đi chơi cho nhóm bạn, gia đình giúp bổ sung dinh dưỡng.

  Thịt xiên que nướng rau củ

  Đây là món ăn vô cùng phù hợp cho những chuyến đi chơi picnic, có rất nhiều loại thịt xiên que như bò, gà, heo hoặc kèm thêm rau củ. Rất tốt cho sức khỏe cho những người lười và không thích ăn rau đặc biệt là dành cho các bé. Giúp no bụng cho những chuyến đi chơi cả ngày.

  Mình sẽ sử dụng thịt heo làm nguyên liệu chính cho món thịt xiên hoa quả này.

  Dùng thịt lợn (heo) rửa sạch với muối sau đó rửa lại với nước lạnh. Cắt miếng thịt vừa miếng, thành các miếng vuông sử dụng các loại rau củ như ớt chuông xanh, vàng và cắt tương tự như thịt heo.

  Sử dụng kẹp nướng thịt inox, hoặc dùng xiên sắt để nướng cho đỡ bị cháy. Nếu bạn dùng xiên que gỗ thì nên ngâm trước vào nước tránh bị cháy trong quá trình nướng.

  Dùng các gia vị để ướp thịt nướng và trộn đều trong vòng 10 phút, nướng thịt xiên xen kẽ rau củ quả sao cho đẹp mắt, đảm bảo sự ngon miệng.

  Thời gian nướng từ 15 – 20 phút sao cho thịt vàng ươm đều cả 2 mặt. Tránh để quá lâu thịt dễ bị cháy, mất đi mùi vị. Lấy những đồ ăn kèm như salad, nước chấm, mayonaise để ăn kèm, nước ngọt như Coca, Fanta giúp ngon miệng.

  Làm món thịt xiên que hoa quả này rất hợp lý cho những chuyến đi chơi, khi bạn muốn tự mình nấu nướng những món ăn. Thích hợp cho các chuyến đi picnic, dã ngoại.

  Salad cá hồi dễ làm phù hợp mang đi picnic

  Đi chơi picnic ngày nắng nóng, mà có đĩa salad cá hồi thì còn gì tuyệt vời hơn. Với vị đậm đà chua ngọt, mà lại không cảm nhận vị tanh đến từ cá hồi. Rất phù hợp cho các chuyến đi chơi dài trong cả ngày phù hợp vào thời điểm ăn trưa.

  Trước hết chúng ta cắt miếng cá hồi thành những miếng ăn vừa miệng hình vuông, ướp cá với tỏi và hạt tiêu, một lượng nhỏ muối để ướp. Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm như cà chua, salad, xà nách…. Sau khoảng tầm 10 phút ướp cá tiến hành cho vào chảo. Pha nước chấm tùy khẩu vị của bạn.

  Đợi cá hồi chín vàng đều trộn với salad, cà chua rưới nước chẩm rải đều xung quanh bát cá hồi. Có thể cho thêm trứng cút vào bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Đây là món ăn hoàn hảo trong lúc đi chơi picnic bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà và cho vào hộp giữ nhiệt hoặc đến địa điểm cắm trại, du lịch để làm món ăn này.

  Một món ăn không thể thiếu khi đi picnic đó là Bánh Mỳ Kẹp Thịt Xông Khói

  Đây là món ăn vô cùng dễ làm và mang đi khi bạn đi chơi dã ngoại, một món ăn không thể thiếu trong mỗi chuyến đi chơi. Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, cung cấp năng lượng trong cả chuyến đi.

  Các nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị gồm có: thịt xông khói, trứng gà hoặc trứng vịt, bánh mỳ, rau snack hoặc rau thơm tùy bạn. Thêm các gia vị để tăng kèm như tương ớt, sốt mayonnaise.

  Trước hết chúng ta cho dầu vào chảo và đợi dầu nóng lên, sau đó cho thịt vào chảo và áp chảo. Chờ cho tới khịt miếng thịt chín vàng và chúng ta cắt nhỏ miếng thịt ra từng phần. Tiếp theo đến trứng gà, chúng ta nên rán theo kiểu ốp la dùng một ít muối cho đậm đà.

  Bên cạnh đó chúng ta cắt các lát bánh mỳ ra dải dều nước sốt mayonnaise, tương ớt, rau snack lên bánh. Trải đều rau thơm và nướt sốt lên lớp thứ nhất sau đó cho trứng và thịt vào lớp thứ 2. Kẹp 2 mặt của bánh mỳ vào với nhau là chúng ta đã có món bánh mỳ kẹp trứng thịt xông khói rồi.

  Các bạn nên chuẩn bị món này trước ở nhà, khi đến chỗ picnic chơi bỏ ra và thưởng thức đồ ăn là tuyệt vời nhất, mang theo thêm mấy chai nước ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.

  Xúc xích chiên

  Một món ăn tiện lợi, dễ mua dễ mang đi phù hợp trong mọi chuyến đi chơi thăm quan, dã ngoại, du lịch còn gì tuyệt vời hơn khi đây là món ăn giá thành vừa rẻ, chế biến vô cùng dễ dàng.

  Món xúc xích rất được lòng giới trẻ, nhất là trẻ nhỏ khi đây là món ăn vô cùng hấp dẫn, với những hương vị vô cùng riêng. Ăn ngon 3 miền sẽ chỉ bạn cách chế biến món xúc xích chiên ngon, không bị khô khi ăn.

  Điều đầu tiên thì đương nhiên là chúng ta phải có nguyên liệu là xúc xích rồi chuẩn bị 1 gói xúc xích tầm 10 cây xúc xích là vừa đủ.

  Cách chế biên như sau: Các bạn cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu sôi từ khoảng 30s – 1 phút, đặt nhẹ từng cây xúc xích vào tránh để dầu bắn ra ngoài. Chiên cho đến khi miếng xúc xích vàng đều các cạnh xung quanh sau đó cho ra đĩa.

  Dùng dao nhỏ khía các cạnh trên miếng xúc xích, giúp đẹp mắt hơn, việc chế biến bằng phương pháp chiên giúp xúc xích vừa ít dầu mỡ đảm bảo sức khỏe mà vẫn giữ nguyên mùi vị.

  Trứng gà luộc

  Khi đói bụng mà có quả trứng gà nóng hổi để ăn thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúng giúp chúng ta bổ sung các chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B5, Vitamin B12, Vitamin B2, PhotPho, Selen, Pholate, tăng lượng cholesterol HDL và Choline. Ngoài ra còn giúp tăng sức khỏe cho mắt và giảm cân.

  Lưu ý:

  • Trẻ em dưới 5 tuổi không nên hạn chế ăn trứng gà.
  • Người lớn không nên sử dụng nhiều hơn 5 quả trong 1 tuần.
  • Người có tiểu sử hoăc bệnh về tim mạch, huyết áp cao, bệnh tiêu hóa không nên ăn trứng gà luộc.
  • Không ăn trứng gà qua đêm và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Chuẩn bị sẵn trứng, sau đó đun nước từ 10 – 15 phút đợi nước sôi lên sau đó thả trứng vào. Tiếp tục đợi thêm 10 – 15 phút là chúng ta đã có thành quả món trứng gà luộc giúp bổ sung dinh dưỡng rồi. Món ăn rất phù hợp cho các nhóm bạn đi chơi picnic ngày đông giá rét mà có quả trứng nóng hổi vào bụng thì còn gì bằng.

  Nước sữa bắp (ngô)

  Cũng đã khá nhiều món giúp bạn có thể chọn lựa để đi picnic rồi, ăn ngon 3 miền sẽ giới thiệu đến bạn nước sữa bắp. Thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và bà bầu khi bổ sung các chất như chất xơ, vitamin, khoáng chất, tinh bột…

  Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Bắp Ngô (2 – 3), đường (1 muỗng), lá dứa (3 – 4 lá), sữa (2 muỗng).

  Chúng ta tách hết hạt ngô vào một bát lấy lại phần cùi bắp, cho hết cùi bắp, lá non, râu bắp vào nồi đun sôi lên. Sau khi nước đã sôi xong vớt hết cùi bắp, lá non và râu bắp ra chỉ giữ lại nước và để nguội khoảng từ 3 – 5 phút.

  Đổ lượng ngô chúng ta tách ban đầu vào nồi, dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp trên, sau đó chắt lọc chỉ lấy phần nước. Cho nước chắt vào nồi đun sôi sau đó cho 2 thìa sữa đặc(có thể dùng sữa ông thọ) vào cùng với 1 thìa đường và khuấy. Đợi nước sữa ngô nguội sau đó chắt ra chai, đây là loại sữa giúp bổ sung dinh dưỡng cho người già, trẻ em và cả người lớn. Thức uống vô cùng tiện lợi để đem đi chơi picnic, dã ngoại có thể dùng thêm với đá nếu bạn thích mát lạnh.

  Đồ ăn vặt khi đi chơi picnic

  Đi chơi picnic ngoài các món ăn chính giúp chúng ta bổ sung năng lượng thì đồ ăn vặt là thực phẩm không thể thiếu khi ngồi trên xe ô tô nhàm chán. Vừa nghe nhạc mà lại có mấy món ăn vặt kèm theo thì còn gì tuyệt vời hơn.

  300+ món, đồ ăn vặt ngon, giá rẻ phù hợp trong các chuyến đi chơi picnic. Đang tiếp tục cập nhật thêm các món mới…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Xứ Thanh, Món Ngon 3 Miền
 • 3 Món Ngon Từ Thịt Heo Quay Đơn Giản, Dễ Làm, Lại Cực Kỳ Ngon Miệng
 • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
 • Tổng Hợp 12 Món Độc Đáo Chỉ Ăn Ở Phú Quốc Mới Ngon
 • 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
 • Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Cần Gì? 7 Món Ăn Cắm Trại Picnic Ngon, Dễ Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Thay Đổi Không Khí Cùng Đám Bạn Thân
 • 4 Món Ngon Dễ Làm Với Cà Tím
 • Danh Sách Các Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Bắc, Món Ăn Dân Dã Dễ Làm
 • Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ Làm Từ Sữa Mẹ Thừa
 • Những vật dụng cần thiết cần chuẩn bị

  Lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

  Các món ăn đi cắm trại picnic ngon nhất

  Nếu như là lần đầu hay với những người đi picnic lần đầu, việc thắc mắc không biết đi picnic nên mang đồ ăn gì hay chuẩn bị đồ ăn pinic cần những gì là chuyện ai cũng gặp.

  1. Thịt nướng BBQ

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt heo: 1kg (có thể lựa chọn thịt 3 chỉ, hoặc thịt vai có mỡ giúp khi nướng không bị quá khô)
  • Hành khô: 1 củ
  • Mật ong: 2 thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Gia vị, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu
  • Thịt ba chỉ heo: 1 kg
  • Sốt nướng BBQ (có thể mua ở siêu thị)
  • Tỏi, hành khô: 1 củ
  • Gia vị, đường, hạt tiêu, ớt bột…

  Nhắc đến những đồ ăn đi picnic chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến các món nướng ngoài trời thần thánh. Hầu như 9/10 gia đình sẽ lựa chọn món ăn này trong các chuyến đi của mình.

  Thực đơn các món nướng ngoài trời thường có rất nhiều các món ngon khác nhau. Song ngon nhất có lẽ chính là món thịt nướng BBQ với nhiều cách ướp đa dạng. Trong bài viết này chúng mình sẽ gợi ý cho bạn 2 cách ướp thịt nướng ngon miễn chê lại vừa dễ làm cho chuyến đi picnic sắp tới.

  Cách 1: Cách ướp thịt truyền thống

  Bước 1: Tỏi và hành khô đem bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó đem bạn đập dập và băm nhỏ

  Bước 2: Thịt heo sau khi đã rửa sạch với nước muối pha loãng bạn đem thái lát mỏng vừa phải.

  Bước 3: Tiếp theo đem ướp thịt với 1,5 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm. Sau đó cho hỗn hợp hành và tỏi vừa băm nhuyễn vào ướp khoảng 2-3 giờ đồng hồ.

  Bạn có lẽ cũng biết rằng thời gian ướp càng lâu thì thịt càng ngấm gia vị, khi ăn sẽ rất ngon hơn phải không nào? Như vậy là việc chuẩn bị đồ ăn đi dã ngoại với món thịt nướng theo kiểu truyền thống đã xong rồi!

  Cách 2: Ướp theo kiểu sốt BBQ

  Bước 1: Tỏi và hành khô sau đi đã rửa sạch bạn đem băm nhỏ tương tự như ở trên

  Bước 2: Thịt thái thành những hình vuông nhỏ sau đó đem trộn cùng gia vị đường, hạt tiêu và ớt bột mỗi thứ khoảng 1/2 thìa, tùy thuộc vào khẩu vị ăn mỗi người.

  Bước 3: Trộn thêm cùng nước sốt BBQ

  Bước 4: Sau khi ướp thịt, bạn đem phần thịt đó xiên vào các que xiên như vậy là đã có thể chuẩn bị nướng. Vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng và dễ làm đúng không nào?

  2. Cơm cuộn kimbab

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm:

  Bước 1: Cà rốt, củ cải trắng và rau cải ngọt bạn đem đi luộc chín (có thể thay thế bằng các loại rau củ quả khác phù hợp với khẩu vị của các thành viên). Sau khi luộc chín bạn đem thái sợi dày khoảng 1cm cùng với dưa chuột.

  Bước 2: Trứng đem chiên thành những lát mỏng dính. Nêm gia vị cho vừa miệng

  Bước 3: Đặt tấm rong biển lên trên mành tre để cuộn sau đó trải đều cơm lên toàn bộ bề mặt của lá rong biển đó.

  Lưu ý trong việc chuẩn bị đồ ăn đi picnic này bạn nên lựa chọn loại gạo ngon, dẻo và nên cho vừa đủ, không quá dày cũng không quá mỏng.

  Tiếp theo cho cà rốt, dưa chuột, củ cải, rau và trứng theo chiều ngang.

  Bước 4: Khi cuộn bạn nên cuộn lại thật chặt tay để cho cơm được chắc nhất có thể.

  3. Mỳ spaghetti sốt thịt bò băm

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm:

  Bước 1: Mỳ ống bạn đem luộc chín khoảng 10-15 phút sau đó vớt ra trộn cùng với 1 thìa dầu ăn hoặc dầu oliu để sợi mì không bị dính vào với nhau

  Bước 2: Thịt bò băm nhỏ đem trộn cùng với tỏi băm, nêm cùng 1 thìa gia vị, mắm, tiêu. Ướp khoảng 20-30 phút để thịt được ngấm gia vị

  Bước 3: Cà chua đem rửa sạch loại bỏ hạt bên trong và đem đun cùng cùng hành tây, gia vị vừa ăn đến khi nào thấy cà chua đã nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì cho thịt bò đã ướp ở trên vào đảo cùng.

  Cho tiếp vào khoảng 3-4 thìa sốt cà chua cho tạo mùi thơm. Đun tiếp đến khi nào thịt chín là được

  4. Bánh mì sandwich

  Có thể nói, món bánh mì sandwich chính là một trong các món ăn nguội picnic không thể đơn giản hơn và cách chế biến cũng không hề cầu kì hay tốn thời gian tí nào.

  Bánh mì sandwich còn là một đồ ăn mang đi phượt được các phượt thủ yêu thích bởi chúng vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại vừa đơn giản, dễ chuẩn bị đồ ăn đi phượt.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bánh mì (có thể mua bánh mì gối hoặc bánh mì dài sau đó cắt thành những miếng nhỏ)
  • Xúc xích, jam bong, pate
  • Cà chua, dưa chuột, rau xà lách
  • Nước sốt cà chua, sốt mayonnaise

  Cách làm :

  Bước 1: Cà chua, dưa chuột và rau xà lách bạn đem rửa thật sạch với nước muối để loại bỏ hết các vi khuẩn. Sau khi rửa sạch đem cà chua và dưa chuột thái thành những lát mỏng.

  Bước 2: Cho sốt cà chua và sốt mayonnaise lên một bề mặt của bánh mì sau đó đặt xúc xích, jambong và pate lên trên.

  Tiếp theo cho một lát bánh mì được phết sốt mayonnaise cùng với cà chua dưa chuột và rau xà lách. Cuối cùng để một miếng bánh mì không lên trên cùng.

  Có thể nói, trong số các món ăn đi phượt, cắm trại thì bánh mì sandwich có cách làm đơn giản và không cần cầu kì quá nhiều. Bạn có thể chuẩn bị thêm thịt, giò, chả…để cung cấp theo nhiều dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

  5. Phở cuốn

  Đảm bảo các thành viên trong chuyến đi đều cảm thấy thích đồ ăn picnic này đó !

  Bước 2: Thịt bò đem thái miếng nhỏ, mỏng đem ướp cùng gia vị, tiêu, nước mắm và chút dầu ăn để thịt không bị khô hay quá dai. Sau đó phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào.

  Bước 3: Đặt lát phở cuốn trên bề mặt phẳng sau đó đặt các loại rau sống phía trên. Cho 1 thìa thịt bò vào cùng và rắc chút lạc lên trên. Cuối cùng bạn đem cuộn bánh phở đó lại.

  Bước 4: Pha nước mắm, giấm, đường, muối tinh theo tỉ lệ 1 lít dấm : 1 kg đường : 3 thìa muối tinh + 3 thìa mắm. Có thể cho thêm tỏi băm nhuyễn vào cùng.

  6. Salad rau củ quả

  Salad rau củ quả cũng chính là một gợi ý hay ho cho những món ăn mang đi picnic đơn giản, dễ làm và lại vừa miệng với nhiều người.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị : Cách làm:

  Bước 1: Khoai tây, đậu cove, ngô ngọt và cà rốt đem luộc chín sau đó thái giống như hạt lựu.

  Bước 2: Trứng đem luộc chín và bóc bỏ vỏ sau đó cắt thành 4

  Bước 3: Trộn sốt mayonnaise cùng với tỏi băm, 1 thìa bơ, đường và dầu ăn

  Bước 4: Bạn đem trộn đều hỗn hợp rau củ quả sau khi đã thái hạt lựu cùng với nước sốt. Cuối cùng cho trứng lên trên cùng.

  7. Nước hoa quả / hoa quả tráng miệng

  Bên cạnh việc chuẩn bị những món ăn dã ngoại đơn giản như thịt nướng, bánh mì… thì thực đơn dã ngoại cắm trại của bạn cũng nên có thêm nước hoa quả hoặc các loại hoa quả tươi để tráng miệng.

  Lưu ý khi chuẩn bị các món ăn đi cắm trại

   Lên thực đơn những món ăn khi đi picnic

  Trước hết bạn hãy đặt ra câu hỏi: Đi picnic ăn gì hay nên mang đồ ăn gì khi đi phượt, cắm trại…? Sau đó cùng lên danh sách các món ăn có thể mang đi xa. Hơn nữa, các món ăn đi cắm trại picnic thường ưu tiên những món dễ chế biến, gọn nhẹ và không quá lỉnh kỉnh.

  Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra 1 list các món ăn đi picnic đơn giản khác nhau sau đó tham khảo ý kiến của các thành viên trong nhóm để có thể lựa chon những món đơn giản làm hài lòng tất cả mọi người. Cuối cùng là mua những thực phẩm sạch và tươi ngon nhất.

   Bảo quản đồ ăn cẩn thận trong suốt chuyến đi

  Việc bảo quản đồ ăn dã ngoại, cắm trại là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, khi bạn đi cắm trại vào mùa hè, nếu đồ ăn không được bảo quản cẩn thận sẽ dẫn đến việc bị ôi thiu, không đảm bảo…

  Một số đồ cắm trại cần chuẩn bị

  Bếp nướng dã ngoại

  Hầu hết các món nướng khi đi dã ngoại đều được rất nhiều người yêu thích. Do đó, khi chuẩn bị đồ nướng đi picnic cắm trại bạn đừng quên mang theo bếp nướng để có thể chủ động hơn. Bởi không phải bất kì địa điểm cắm trại nào cũng có dịch vụ cho thuê bếp nướng đâu.

  Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến một số điều sau:

  + Bếp nướng hiện nay thường được sử dụng với than hoa hoặc cồn, bạn sẽ không phải tốn hàng giờ đồng hồ trong việc nhóm than củi nữa.

  + Một số loại bếp hiện đại còn được thiết kế có chế độ quạt gió để nhóm lửa sẵn cho bạn nữa đó!

  + Hãy ưu tiên những loại bếp nướng có kích thước nhỏ gọn bởi chúng sẽ đem lại sự thuận tiện cho bạn mỗi khi di chuyển.

  Than củi, cồn, bật lửa

  Trước hết bạn có thể cho than vào bếp sau đó cho thêm cồn vào bên trong để tạo lửa, nếu muốn lửa bốc lớn hơn bạn có thể cho thêm vào những cành cây khô hoặc vài mẩu giẩy.

  Dụng cụ nấu ăn

  Không cần phải mang quá nhiều thứ, bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhất như dao, kéo, đũa, thìa, nồi nhỏ…

  Lọ đựng gia vị

  Bát đĩa, giấy ăn

  Thay vì lựa chọn các loại bát nhựa dùng 1 lần gây ô nhiễm môi trường thì chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn các bộ bát đĩa dành riêng cho những chuyến đi du lịch, cắm trại để thuận tiện hơn khi mang theo bất kì đâu.

  Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị mang theo một ít giấy ướt và giấy khô cho các thành viên trong chuyến đi.

  Thảm picnic

  Trên thị trường hiện nay có những loại thảm du lịch picnic được làm từ những chất liệucao cấp, độ bền sử dụng cũng cao hơn giúp bạn có thể yên tâm khi dùng.

  Bàn ghế xếp du lịch

  Trong những chuyến đi dã ngoại này ngoài chuẩn bị thảm picnic cần mang theo thì ghế xếp, bàn xếp gấp đa năng cũng là một vật dụng bạn nên chuẩn bị cho gia đình mình, giúp bạn đựng, bày biện các món ăn đi dã ngoại cắm trại, ngồi nói chuyện….mang tới một chuyến đi vô cùng hoàn hảo.

  Túi giữ nhiệt thức ăn/thùng đựng đá giữ nhiệt

  Mỗi chuyến đi picnic, dã ngoại thường bạn sẽ phải di chuyển trong một thời gian dài do đó chuẩn bị đồ ăn đi picnic bạn cần phải đảm bảo đồ ăn của mình luôn trong tình trạng tươi ngon.

  Nhất là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng thức ăn sẽ nhanh chóng bị thiu, hỏng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

  Để khắc phục điều này, sử dụng các dòng túi giữ nhiệt du lịch hay thùng đựng đá giữ nhiệt được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể bảo quản đồ ăn của mình trong nhiều giờ đồng hồ.

  Món đồ đi picnic tiện ích này còn có thể sử dụng vừa để làm nóng lại vừa giữ lạnh rất hiệu quả nữa đó. Nếu đang có ý định mua túi giữ nhiệt bạn nên lựa chọn những món đồ có kích thước đủ lớn để có thể đựng được nhiều đồ ăn bên trong.

  Sau đó hãy quan tâm xem chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt hay không? Có thuận tiện khi di chuyển không?…

  Các hộp đựng thức ăn

  Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic đã được chế biến bạn nên để chúng vào bên trong những chiếc hộp và đạy nắp kín.

  Không nên để chúng vào trong túi ni lông màu vì phẩm màu sẽ khiến đồ ăn của bạn có những thành phần độc hại đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Bò Lạp Thái Lạ Miệng Lai Rai Ngày Mưa
 • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
 • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
 • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
 • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
 • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
 • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
 • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
 • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
 • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Bánh mỳ gối hoặc bánh mì tam giác
  • Xúc xích thái lát mỏng
  • Thịt nguội (thịt xông khói) thái lát mỏng
  • Rau xà lách, cà chua…
  • Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

  Cách làm:

  Đặt một lát bánh mì lên trên đĩa sau đó cho lần lượt các nguyên liệu như xúc xích, thịt nguội và rau lên trên. Nên xếp đan xen giữa thịt và rau để không bị ngán. Cuối cùng bạn cho nước sốt, tương cà và tương ớt rồi đặt lát bánh mì còn lại lên trên cùng.

  Cách làm:

  Cà chua, hành tây cắt thành những miếng mỏng. Đặt 1 miếng vỏ bánh phía dưới rồi cho rau xà lách, cà chua và thịt bò chiên lên trên rồi phủ lên một lớp phô mai. Tiếp tục cho thêm cà chua, rau xà lách lên trên và đậy miếng bánh lại.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Thịt xay đem trộn cùng với gia vị, hạt tiêu, hành tỏi băm nhuyễn sau đó nặn thành những viên nhỏ vừa ăn. Cà chua đem rửa sạch, thái miếng rồi phi thơm cùng với hành tỏi. Cho thêm nước sốt cà chua vào để tạo hỗn hợp sánh mịn. Cho thịt và mì vào nước sốt rồi trộn đều lại với nhau.

  Quả thực đây là một món ăn picnic dễ làm và vô cùng đơn giản. Để món cơm rang ngon hơn bạn nên sử dụng cơm nguội hoặc cơm chín từ hôm trước sau đó đem bỏ vào trong tủ lạnh. Đây cũng chính là một gợi ý cho những ai đang muốn tham khảo các món ăn mang đi tham quan hoặc những món ăn khi đi dã ngoại đó!

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Kimbap không chỉ là một trong những món đơn giản dễ làm mà còn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. So với những món ăn đi dã ngoại khác thì Gimbab có thể bảo quản rất tốt. Hơn nữa, chúng còn phù hợp dùng trong cả mùa đông lẫn mùa hè, việc mang theo rất thuận tiện. Nếu còn đang không biết đi cắm trại nên ăn gì hay muốn tìm các món ăn đi phượt thì hãy tham khảo gợi ý này.

  Thịt xiên que nướng rau củ

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Đi picnic chắc chắn sẽ không thể thiếu các món nướng ngoài trời rồi đúng không nào? Đặc biệt, nếu như địa điểm picnic hay khu cắm trại của bạn lựa chọn có thể nướng đồ ăn thì đừng ngại ngần mà không chuẩn bị đồ nướng. Một trong những món nướng đơn giản dễ làm nhất có lẽ chính là thịt nướng xiên que.

  • Que xiên nướng
  • 500g Thịt bò hoặc thịt heo thái miếng hình vuông
  • Tỏi, hành băm nhỏ
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước sốt BBQ
  • Khoai tây, ớt xanh, hành tím thái thành những lát mỏng hình vuông

  Thịt sau đi thái đem trộn cùng với tỏi, hành băm và dầu hào trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó đem xiên thịt cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị. Nên xiên đan xen giữa thịt và rau củ để thịt không bị quá khô. Khi nướng xong ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

  Khi chuẩn bị đồ nướng đi picnic bạn nên bảo quản trong hộp riêng hoặc thùng giữ nhiệt để thịt luôn được ngon nhất. Khi nướng có thể phết thêm một lớp nước sốt BBQ ở trên bề mặt để thịt đậm đà hơn.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Nằm trong danh sách các món ngon tiệc nướng ngoài trời đơn giản và dễ làm chắc chắn không thể thiếu món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. Còn chần chừ gì mà bạn không bổ sung ngay món ăn này trong thực đơn các món nướng ngoài trời của mình. Đảm bảo với món thịt ba chỉ nướng bạn sẽ không còn phải băn khoăn xem ăn đồ nướng gồm những gì nữa!

  • 500gr thịt ba chỉ thái lát mỏng
  • 3 thìa canh nước sốt thịt nướng Hàn Quốc (mua sẵn ngoài siêu thị)
  • Tỏi, hành băm nhỏ
  • Rau xà lách ăn kèm

  Thịt đơn sau khi rửa sạch đem trộn cùng với tỏi, hành băm nhuyễn. Có thể nêm thêm gia vị tùy thích. Sau đó cho thêm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Khi làm đồ ăn đi picnic bạn có thể chuẩn bị từ sáng để thịt ngấm gia vị hơn.

  Nếu như bạn muốn trổ tài đầu bếp với các món BBQ tự làm thì đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Thịt nướng sốt BBQ là một món ăn đi picnic đơn giản bởi so với các món nướng khi đi dã ngoại khác bạn chỉ cần ướp thịt cùng với gia vị mua sẵn là được. Với món thịt nướng BBQ bạn có thể làm đồ ăn mang đi phượt, đi dã ngoại hay cắm trại đều được.

  • 400gr gạo nếp
  • 100gr đậu xanh
  • 2 thìa cafe muối
  • 3 thìa nước cốt dừa
  • 4 đùi gà
  • Các loại gia vị: bột tỏi, ngũ vị hương, hạt tiêu, hạt nêm

  Cách làm:

  Gạo nếp sau khi vo đem ngâm cùng với nước (nên ngâm qua đêm). Đỗ xanh có thể ngâm khoảng 3-4 tiếng. Sau khi ngâm xong bạn đem để ráo nước rồi trộn cùng với muối. Cho gạo đem hấp chín. Khi nào gần chín thì rưới nước cốt dừa lên trên.

  Đùi gà rửa sạch rồi ướp cùng với muối, tiêu, hạt nêm, bột tỏi, ngũ vị hương rồi bóp đều cho ngấm gia vị. Ướp gà khoảng chừng 1-2 tiếng rồi đem chiên giòn. Cho xôi lên trên màng bọc thực phẩm rồi đặt đùi gà vào giữa. Cho tiếp xôi phủ đều trên miếng đùi gà rồi gói lại chặt tay. Sau đó đem chiên đến khi lớp xôi bên ngoài vàng giòn.

  Đây là một trong những món ăn ngon đơn giản dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để chuẩn bị là có thể thay đổi cho những món ăn đi picnic đơn giản có phần nhàm chán rồi đó!

  Bên cạnh các món mặn thì bạn cũng nên bổ sung vào trong thực đơn của mình những món salad để vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng lại vừa giúp không bị ngấy khi ăn nhiều đồ chất đạm. Salad bơ và cà chua là một gợi ý hay ho nếu như bạn còn đang không biết đi picnic nên ăn gì?

  Nếu như bạn muốn mang đi xa thì nên để riêng các nguyên liệu vào trong một túi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc để trong thùng giữ nhiệt). Sau đó khi nào ăn thì mới tiến hành trộn cùng với nước sốt để bơ và cà chua không bị nát hay mềm.

  Nhiều người thường có thói quen khi chuẩn bị đồ ăn đi dã ngoại thường chỉ chú trọng đến các món nhiều protein hay chất đạm mà quên mất rằng các chất vitamin có trong trái cây cũng rất quan trọng. Đặc biệt, trong những ngày hè nắng nóng thì bạn hãy thử bổ sung món trái cây trộn vào trong menu đồ ăn nhanh của mình mà xem, đảm bảo ai cũng thích thú đó!

  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa canh nước cam
  • 1 thìa vỏ chanh bào mỏng
  • 2 quả kiwi gọt vỏ và thái lát mỏng
  • 1 quả cam bóc vỏ và cắt thành những múi nhỏ
  • 2 quả táo cắt miếng hình vuông
  • 1 chùm nho hoặc quả mâm xôi
  • 1 quả xoài cắt miếng hình vuông

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Cho mật ong và nước cam trộn đều cho hòa tan cùng với nhau. Sau đó lần lượt cho các hoa quả đã cắt miếng nhỏ vào rồi trộn lại cho ngấm nước.

  Cách làm:

  Khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic bạn nên bảo quản hoa quả riêng để không bị mềm sau đó khi nào ăn thì đem trộn cùng với mật ong và nước cam. Cuối cùng rắc lên trên thìa vỏ chanh bào nhỏ để tăng thêm hương vị.

  Chuẩn bị đồ ăn khi đi du lịch, picnic cần những gì?

  • Thảm picnic (nên chọn loại chống nước)
  • Dụng cụ nấu ăn: bát đĩa, dao kéo, thìa đũa…
  • Nồi, chảo
  • Giấy bạc, hộp đựng thực phẩm
  • Thùng giữ nhiệt (bảo quản đồ ăn, nước uống)
  • Nước uống
  • Thùng đựng nước sạch
  • Nước rửa tay

  Ngoài ra, ăn đồ nướng cần chuẩn bị những gì?

  • Bếp nướng dã ngoại
  • Khay, vỉ nướng
  • Kẹp gắp đồ ăn
  • Than hoa, củi khô, cồn thạch…
  • Bật lửa, hộp quẹt

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn dã ngoại, picnic

  + Bạn muốn làm những món nướng ngoài trời thì hãy lựa chọn các món ăn đơn giản dễ nấu và không tốn quá nhiều thời gian.

  + Sau khi đã thưởng thức những món ăn dã ngoại bạn đừng quên dọn dẹp vệ sinh xung quanh nơi mình vừa tổ chức ăn uống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
 • Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
 • Các Món Ăn Hàn Quốc Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
 • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
 • 13 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100