Top #10 ❤️ Món Ngon Miền Tây Hà Nội Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Đặc Sản Miền Tây Ngon Tại Hà Nội

Đặc Sản Miền Tây Bắc

Nộm Rau Rừng, Món Ngon Lạ Miệng Ở Miền Tây Bắc

Top 7 Món Ăn Ngon Ở Miền Tây Dễ Làm

Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô

Những Món Ngon Miền Tây Khó Cưỡng Bởi Độ Ngon Và Độ Hấp Dẫn Miễn Bàn

Đối với người dân Miền Tây thì Lẩu Mắm là một món ăn đặc sản ngon nhất, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn đã từng đến đây và đã một lần thưởng thức Lẩu Mắm thì sẽ nhớ mãi hương vị của Miền Tây sông nước này. Cho đến nay, lẩu mắm đã trở thành một đặc sản trong các quán ăn, từ bình dân đến các nhà hàng cao cấp và có mặt khắp nơi như một món ăn ngon không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực vùng miền.

Amthucngon.net xin giới thiệu tới thực khách nhà hàng LẨU MẮM ÚT DUYÊN tại 35 Quốc Tử Gíam đang được thực khách Hà Thành săn tìm trong thời gian gần đây.

Đúng như tên gọi của nhà hàng, món chủ đạo của nhà hàng chính là Lẩu Mắm. Để có nồi lẩu mắm ngon phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ của mắm. Đội ngũ đầu bếp của quán chế nồi nước lèo lẩu mắm, ngả màu đặc trưng của mắm cá linh. Loài cá chỉ có mặt tại đồng bằng sông cửu long mỗi mùa nước nổi. Mắm được mua từ những gia đình bán mắm gia truyền nhiều năm tại chợ mắm Châu Đốc. Chính vì thế lẩu mắm ở đây sẽ mang lại hương vị thơm ngon và đặc trưng của nhà hàng.

Ngoài mắm ngon, nổi lẩu không thể thiếu cà tím, thịt ba rọi, cá hú, cá lóc, mực, tôm, chả cá… đặc biệt, một mâm rau xanh tươi sẽ tăng thêm vị ngon cho nồi lẩu. Rau ăn lẩu đa dạng và phong phú với đầy đủ sắc màu xanh đỏ vàng từ xanh của rau đắng, kèo nèo, rau muống, cải xanh; đến màu vàng của hoa bí, đỏ của hoa súng, trắng của hoa so đũa…. và nhiều loại rau khác.

Chỉ nghe thôi đã thấy được vị thơm ngon của nồi lẩu mắm dân dã đậm chất trong ẩm thực đất phương Nam.

Không chỉ vậy nhà hàng còn có món lẩu cá kèo rất hút thực khách khi đến nhà hàng. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ e ngại những con cá nhỏ xíu bằng ngón tay cái, da nhớt, bỏ trực tiếp vào nồi lẩu khi còn sống, khi ăn sẽ bị tanh. Tuy nhiên, miếng cá khi chín rất ngọt thịt, mềm và không có xương dăm nên khá dễ ăn. Một phần không thể thiếu của lẩu cá kèo là nồi nước lèo . Được đặc chế từ bàn tay khéo léo của người đầu bếp nhà hàng là người miền tây . Nồi nước lèo chua thanh , ngọt ngào và không thể thiếu cái vị mặn mòi của vùng sông nước nam bộ. Các món miền Tây có nguyên liệu tươi sống, mơn mởn nên không cần quá cầu kỳ trong cách chế biến mà vẫn rất ngon miệng.

Góp phần vào hương vị đặc biệt của món lẩu cá kèo chính là nồi nước dùng gồm 2 thành phần chính là lá giang với vị chua chua chát chát như lá chè và rau đắng, loại rau thân thuộc ở miền Nam. Nồi lẩu muốn ngon nhất thiết không được thiếu 2 loại gia vị đặc biệt này.

Thực đơn của nhà hàng rất phong phú như lẩu cháo má heo, lẩu đầu cá hồi, bò né, vịt nấu chao, gà hầm sả, cá quả muối, lẩu cá diêu hồng, bò quấn mỡ chai, cá lóc quấn bánh đa, chuột dừa nướng sa tế, đùi ếch nướng sa tế, ếch nướng sa tế, khô cá lóc nướng, khô cá đuối….

Với không gian ấm cúng cùng cách bài trí nhà hàng vô cùng tinh tế sẽ tạo cho thực khách đến đây có cảm giác như chính ngôi nhà của mình.

Đội ngũ nhân viên tại nhà hàng luôn nhiệt tình, vui vẻ, chuyên nghiệp cùng đồ ăn mang đậm văn hóa miền Tây sẽ làm cho thực khách ấn tượng khi đên nhà hàng.

Hãy đến với nhà hàng để cùng thưởng thức các món ăn của miền sông nước ngay trong lòng Hà Nội.

NHÀ HÀNG LẨU MẮM ÚT DUYÊN

Địa chỉ: 35 Quốc Tử Gíam- Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại: 0969663232

https://www.facebook.com/laumamutduyen/?fref=ts

Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Độc Đáo Khác Lạ Nhưng Rất Đỗi Bình Dị

Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Sông Nước Mang Đậm Phong Vị Của Nam Bộ

Top Quán Ăn Miền Tây Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội

Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi

Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi

Thưởng Thức Món Ngon Miền Tây Giữa Lòng Hà Nội

Buffet Season Bbq Giảng Võ Liệu Có Ngon Như Lời Đồn?

10 Món Ngon Đặc Sản Nức Tiếng Của Tiền Giang

5 Địa Chỉ Ăn Trưa Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh Ở Giảng Võ

Gợi Ý 4 Kiểu Lẩu “độc, Lạ” Cho Cả Nhà Cùng Ăn

Top 10 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Ở Aeon Mall Hà Nội

Thưởng thức món ngon miền Tây giữa lòng Hà Nội

Ngay tại Hà Nội đã có những quán bán những món miền Tây rất ngon cho ai yêu thích nền ẩm thực này.

Miền Tây có rất nhiều món ăn ngon khiến du khách nếm một lần là nhớ mãi. Ngay tại Hà Nội đã có những quán bán những món miền Tây rất ngon cho ai yêu thích nền ẩm thực này.

Bánh khọt

Đối với người dân miền Tây, đây là món quà vặt rất đỗi thân quen và ăn hàng ngày thì đối với người dân Thủ đô, đây vẫn là món ăn có phần xa lạ và ít có quán ăn nào phục vụ. Tuy nhiên bạn có thể tìm món bánh này ở Mai Hắc Đế hay Trần Đăng Ninh.

Nguyên liệu làm ra món bánh này đơn giản gồm bột gạo nhân tôm, thịt cùng cách chế biến cũng không đòi hỏi nhiều sự cầu kỳ. Nhưng để cho ra những chiếc bánh khọt ngon nhất thì thịt phải mềm, tôm tươi còn bơi và được tẩm ướp cho vào giữa khuôn bánh. Khi bánh chín, bột trở màu vàng nhẹ, bên trên là ít hành, thịt băm, tôm đỏ tạo nên màu sắc bắt mắt.

Thường người miền Tây ăn nước chấm có phần hơi ngọt, nhưng sau khi sử dụng nước chấm chua ngọt đu đủ quen thuộc của miền Bắc thì món bánh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Bánh ăn kèm với rau sống, đu đủ ngâm.

Lẩu mắm

Lẩu mắm chính là một trong số những món ăn miền Tây Nam Bộ được yêu thích nhất với người dân Hà Nội. Không chỉ chinh phục thực khách bởi sự phong phú về nguyên liệu, đó còn là sự kết hợp giữa đặc sản sông nước với những sản vật trên đồng ruộng. Bạn có thể thưởng thức tại Trương Định, 65 Văn Cao, 29 Phan Chu Trinh, 99 Ngụy Như Kon Tum.

Nồi lẩu được chế nước có mắm cá linh, mắm cá sặc để có hương vị và màu sắc giống mùi mắm, sóng sánh quyện mùi tỏi ớt…Sau đó thả thêm tôm, cua, cá để ngọt nước. Tiếp đến mới nhùng thịt bò, thịt lợn để ăn vừa chín tới, lại không bị dai.

Rau để ăn kèm cũng rất đa dạng, đầy đủ như cọng súng, rau đắng, rau cải, khế chua, dứa,…Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy một bức tranh đa sắc màu, hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng, và giá cả cũng vô cùng phải chăng.

Vé máy bay đi Cần Thơ

Lẩu cá kèo

Đây là món lẩu rất nổi tiếng của miền Tây và được lòng nhiều thực khách Hà Thành bởi vị chua ngọt dễ ăn, vị thanh nhẹ. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến và nguyên liệu như lẩu mắm. Chỉ đơn giản gồm những con cá kèo nhỏ, và nhiều loại rau ăn kèm đặc trưng như rau đắng, lá giang,…

Khi lẩu sôi, nhúng những con cá kèo nhỏ vào nồi, vị chua thanh ngọt của nước lẩu kết hợp với cá chín mềm, hòa lẫn vị đắng của mật cá và vị lá giang chát sẽ khiến thực khách dù khó tính đến đâu cũng phải siêu lòng. Lẩu được bán ở các quán ăn trên phố Ngụy Như Kon Tum, Chùa Láng, đường Hoàng Cầu, Văn Cao hay Giảng Võ với giá khoảng 200.000 đồng một nồi.

Cơm cháy kho quẹt

Để thưởng thức món ăn độc đáo này ở Hà Nội, bạn có thể ghé qua các địa: ngõ số 3 phố Vũ Thạnh, Quán ngon miền tây (65C Văn Cao)…

Mắm kho quẹt là loại mắm được kho sệt đặc quánh lại, mang vị mặn mặn, ngọt nhẹ, pha chút cay tê nhẹ nơi đầu lưỡi. Còn cơm cháy ăn cùng lại là phần cuối nồi, nhưng không cứng khô, mà lại dẻo dẻo, thơm thơm. Thực khách chỉ cần cầm miếng cháy, quẹt qua nước mắm nâu sánh đặc này. Chỉ đơn giản vậy mà khiến cho bao người không thể quên được hương vị, chỉ muốn ăn mãi, đến khi no thì thôi.

Bánh xèo

Bánh xèo là loại bánh được tráng mỏng trong chảo gang lớn và được nhân với giá, tôm nhỏ, thịt băm, mộc nhĩ,… Với món bánh này thì nước chấm đóng vai trò không thể thiếu với mắm pha đường, chanh tỏi, ớt, đu đủ ngâm dấm… Bánh được ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ, rau húng,…

Bánh xèo quyến rũ thực khách bởi vị giòn tan, thơm nhẹ, nước mắm chua cay. Ăn kèm rau sống là mãi không ngán. Giá mỗi chiếc bánh cũng rất phải chăng, chỉ 10.000d một cái. Ở Hà Nội, Đội Cấn, Hàng Bồ là những tuyến phố nổi tiếng với món bánh xèo bao năm nay.

Phương Ly

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.

Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.

Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.

Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Món Ngon Miền Tây Giữa Lòng Phố Cổ

Thực Đơn 4 Món Tuyệt Ngon Cho Tiệc Giáng Sinh

Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh

Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon

2 Món Ngon Cho Đêm Giáng Sinh

Top Quán Ăn Miền Tây Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội

Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Sông Nước Mang Đậm Phong Vị Của Nam Bộ

Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Độc Đáo Khác Lạ Nhưng Rất Đỗi Bình Dị

Đặc Sản Miền Tây Ngon Tại Hà Nội

Đặc Sản Miền Tây Bắc

Nộm Rau Rừng, Món Ngon Lạ Miệng Ở Miền Tây Bắc

Giới thiệu chi tiết Top quán ăn miền Tây ở Hà Nội ngon, nổi tiếng nhất

1. Chuỗi Phương Nam – Thực đơn đa dạng vô cùng ấn tượng

Phương Nam hiện ra trong lòng người dân đất Bắc với những nét riêng rất Nam Bộ, rất hồn hậu, rất phóng khoáng. Người ta yêu Phương Nam, yêu cái vị ngọt đậm đà của nước dùng, thịt heo quyện hòa cùng vị thanh mát của những đọt rau vườn giản dị hay chút dân dã, bình dị của món cá sông,… cả một không gian ẩm thực ấn tượng đang chờ bạn khám phá đó nha!

Khoảng giá: 150.000 – 200.000 vnđ/người

Kho quẹt chấm rau củ, cơm cháy rất cuốn hút

Định hướng xây dựng thành thương hiệu món Việt đặc sắc, thực đơn của chuỗi quán ăn ghi dấu ấn với hương vị đặc trưng của ba miền này sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ bởi sự đa dạng, phong phú của mình. Những Bún bò Nam Bộ; Cơm tấm bì sườn chả; Sườn nướng sả ớt; Gỏi xoài hải sản,… của phương Nam đã đủ để bạn kích thích chưa?

Khoảng giá: 180.000 – 250.000 vnđ/người

Sự hấp dẫn đến từ dư vị đặc sắc

3. Nét Sài Gòn – 127 Láng Hạ, Quận Đống Đa

Là một trong những quán ăn nổi tiếng nhất Hà Nội, Nét Sài Gòn khiến cho bạn phải ngạc nhiên bởi thực đơn đậm đà dấu ấn miền Tây rõ nét. Lấy ý tưởng từ các món ngon nức tiếng trên khắp nẻo đường Sài Thành, quán ăn đem đến cho thực khách một thực đơn phong phú phục vụ những món ăn gợi thương gợi nhớ như cơm tấm, cơm cháy kho quẹt, hủ tiếu, bánh xèo, bánh khọt, bánh canh,…

Khoảng giá: 50.000 – 150.000 vnđ/người

Món ăn đậm sắc, đậm hương ở quán ăn miền Tây này

Lẩu Cua Khôi là quán ăn miền Tây ở Hà Nội phục vụ món lẩu cua chính gốc Cà Mau lừng danh với nguồn nguyên liệu nhập theo ngày như cua Cà Mau, mực Cô Đảo,… Dưới đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của người đầu bếp đến từ Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm chế biến các món lẩu chắc chắc sẽ khiến bạn hài lòng.

Khoảng giá: 320.000 – 350.000 vnđ/người

Lẩu cua đậm vị cho ngày sum vầy

Là tổ hợp ẩm thực duy nhất có sự cố vấn của chuyên gia ẩm thực hàng đầu hai miền Nam – Bắc, Ngon Phố là sự kết hợp hương vị độc đáo giữa truyền thống với hiện đại cho bạn những bữa ăn tròn vị. Nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, chế biến theo chuẩn phong vị vùng miền mang đến những món ngon như: Mực một nắng chiên giòn; Bò nướng; Cua rang me; Bánh xèo; Lẩu hải sản,…

Khoảng giá: 100.000 – 200.000 vnđ/người

Rất nhiều món ngon từ 2 miền Nam – Bắc tụ hội về đây

6. Gia Thành – 36C Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng

Gia Thành là quán ăn mang phong vị Nam Bộ truyền thống vô cùng đậm đà, sâu sắc. Ngoài món hủ tiếu trứ danh, quán còn có các món đặc biệt như: cơm tấm, cơm cháy kho quẹt, nem lụi, gỏi cuốn, bánh xèo, bánh khọt, bánh canh… tuy dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon.

Khoảng giá: 50.000 – 150.000 vnđ/người

Quán ăn miền Tây với món ăn đầy thương nhớ

Thương hiệu ẩm thực Nam Bộ đã gắn liền cùng tên tuổi chuỗi Hẻm Quán với những món ăn vừa nghe đã thấy đậm chất miệt vườn phương Nam như đậu hũ khói lửa, lẩu cá kèo lá giang, rau củ kho quẹt, bánh tráng cuốn thịt heo, chân gà quái thú, cá kèo nướng muối ớt, gỏi củ hũ dừa tôm thịt,… Cùng với không gian bình dị, mang đậm phong cách vùng quê dân dã, nơi đây chính xác là điểm đến đổi gió thích hợp dành cho bạn đó.

Khoảng giá: 100.000 – 200.000

Không gian mộc mạc, rất đỗi gần gũi của Hẻm

8. Quán Ngon Miền Tây – 47 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình

Quán Ngon Miền Tây là địa chỉ vô cùng que thuộc của thực khách Hà Thành khi muốn tìm đến những hương vị lôi cuốn, món ăn hấp dẫn của miền Tây Nam Bộ. Chắt lọc đủ đầy tinh hoa của ẩm thực vùng đất này cùng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ đầu bếp tài ba sẽ mang đến cho bạn những hương vị vừa quen, vừa lạ không giống với bất kì nơi đâu.

Khoảng giá: 150.000 – 250.000 vnđ/người

Nguyên liệu sạch làm nên món ăn ngon

PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi

Tổng đài Tư vấn – Đặt bàn: 19006005

Thu Hằng

Ngày tạo : 03/04/2019

Ngày cập nhật : 03/06/2020

Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi

Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi

Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi

Thương Nhớ Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi

Top 10 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi

Món Ngon Hồ Tây Tại Hà Nội

Top 11 Quán Ăn Vặt Hòa Khánh Đà Nẵng Ngon Giá Rẻ Nên Đến

10 Quán Ăn Ngon Khu Vực Quận Hoàn Kiếm

“tất Tần Tật” 35 Món Ngon Hội An Không Thử Là Phí

Món Ngon Nên Thử Khi Đến Hội An

10 Quán Ăn Ngon Tại Hội An Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn đang tìm một địa chỉ ăn uống lý tưởng cho những buổi tụ tập bạn bè, đồng nghiệp vào cuối tuần hay để thưởng thức những bữa tối đổi vị cùng gia đình, người thân? chúng tôi xin giới thiệu tới thực khác nhà hàng ” QUÁN GIÓ HỒ- ĐẶC SẢN HỒ TÂY” tọa lạc tại 49 Nhật Chiêu- Tây Hồ- Hà Nội đang là địa chỉ hot của thực khách sành ăn hiện nay.

Điểm thu hút thực khách khi tới nhà hàng là một không gian rộng rãi, thoáng mát, có view đẹp, từ nhà hàng có thể nhìn ra Hồ Tây rộng lớn, có bãi để xe thuận tiện rất phù hợp cho những buổi liên hoan, sinh nhật, hội họp, giao lưu cùng bạn bè người thân.

Hơn nữa, đến đây thực khách còn có thể thưởng thức các món ăn mang hương vị quê hương đậm đà bản sắc dân tộc. Và nếu bạn đã được thưởng thức một lần thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của mỗi món ăn mà nhà hàng mang lại. Trải qua nhiều khâu chế biến tất cả các món ăn đều được tẩm ướp theo công thức tuyệt chiêu của nhà hàng làm dậy mùi thơm nhưng vẫn giữ tròn vị tươi ngọt tự nhiên của các món ăn.

Món chủ đạo của nhà hàng phải nói đến món CÁ QUẢ NƯỚNG MUỐI THAN HOA đặc biệt. Cá sau khi được làm sạch ướp cùng muối và một số gia vị riêng của nhà hàng tạo nên sự mới lạ hấp dẫn. Thịt cá tươi dai và ngọt đúng nghĩa, xen lẫn nhẹ nhàng một chút mặn của muối ngấm qua da khiến ai đã ăn rồi cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Để món ăn trở lên không nhàm chán nhà hàng có thêm các món về ốc, lươn, baba, ếch, gà, bò, dê…

Mỗi món ăn mang theo một sắc màu khác nhau khi được bày biện trên đĩa, được nhấn nhá thêm chút màu xanh của rau sẽ tạo nên một bức tranh thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt các món ăn tại nhà hàng đều có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên thực khách hoàn toàn yên tâm đến thưởng thức.

Nhà hàng còn chinh phục thực khách bởi đội ngũ nhân viên với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, luôn sẵn sàng đem đến cho thực khách những bữa ăn hài lòng nhất.

Nhà hàng nhận đặt tiệc, liên hoan, sinh nhật, hội họp cho những thực khách có nhu cầu ăn uống tại nhà hàng. Hãy đến với nhà hàng để thưởng thức hương vị riêng mà chỉ nhà hàng mới có!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

QUÁN GIÓ HỒ- ĐẶC SẢN HỒ TÂY

Địa chỉ: 49 Nhật Chiêu- Tây Hồ- Hà Nội

Điện thoại: 0945347940

https://www.facebook.com/%C4%90%E1%BA%B6C-S%E1%BA%A2N-GI%C3%93-H%E1%BB%92-452351511908024/

‘lưu Ngay’ Top Món Ăn Ngon Hồ Tây Cho Ngày Cuối Tuần Cực Chất

Top 10 Món Ngon Vỉa Hè Sài Gòn Không Ai Không Biết Đến

Thử Ngay Top 12 Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội Chất Như Nước Cất

Top 15 Đặc Sản Hậu Giang Làm Quà Ngon Cùng Địa Chỉ Mua Cụ Thể Uy Tín

Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Hậu Giang Níu Chân Du Khách

Từ Món Ngon Hà Nội Đến Món Lạ Miền Nam

Món Ngon Phố Cổ Hà Nội Làm “khổ” Du Khách.

Điểm Danh 10 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội

Top 12 Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Ở Hà Nội

Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội Mà Bạn Phải Thử Khi Đến Đây

30 Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử Phần Ii

Tạp bút của Võ Văn Trường

Ông bà ta có câu “miếng ngon nhớ lâu, cơ cầu nhớ dai”. Vừa qua, có những ngày ở nhà trốn dịch Covid-19, đành mạo muội nghĩ về món ngon. Lại lan man trong đầu cái ông nhà văn Vũ Bằng (1913-1984) cách đây hàng lô năm đã viết về món ngon phải công nhận quá hay. Sách “Món ngon Hà Nội” ông viết từ những năm 1952, thế mà giờ đọc lại vẫn thấy cứ ngon, cứ hấp dẫn…và đôi khi lại xui khiến người mang thêm căn bệnh nhớ nhung. Bởi mỗi bài viết về món ngon nhà văn đều gắn với những kỷ niệm xưa man mát về vùng đất, con người…cái ta vẫn mơ hồ gọi là văn hoá.

Chắc chắn nhiều người sẽ thống nhất khi Vũ Bằng cho rằng ngay thời ông viết văn tâm tánh người Hà Nội so với trước đã đổi thay, cái mặc cũng khác xưa, duy chỉ một thứ không thay đổi là cái ăn của người Hà Nội. Miếng ngon Hà Nội, vì thế làm cho ta yêu Hà Nội hơn, cảm giác ta là người Hà Nội hơn…Miếng ngon ở vùng đất kinh kỳ này nhà văn so sánh giống như những tác phẩm văn chương bất hủ. Đó là phở, là bánh cuốn, cốm vòng, chả cá, gỏi, rươi, tiết canh cháo lòng, thịt cầy, hẩu lốn…rồi cả những món bình dân như ngô rang, khoai lùi…

Hãy đọc một đoạn văn Vũ Bằng viết để văn mạch của ông tự nhiên thẩm thấm “Hỡi ai là khách xa nhà, một chiều điều hiu, đương gió nồm mà chuyển ra heo may, hỏi có nhớ những buổi quây quần vợ vợ, con con ở dưới bóng đèn, bên một mâm cơm có món giả cầy, hay một bát hẩu lốn nghi ngút khói, hoặc một đĩa cá kho khế (hay kho củ cải) ăn với rau diếp thái nhỏ tăn như sợi chỉ? Trông thấy thu về, ta nhớ đến người vợ bé nhỏ xào cốm bên cạnh một cái lò than kêu lách tách. Ta nhớ đến ngô rang, khi thấy gió lạnh đìu hiu; ta nhớ đến một bát rươi nấu với niễng vào những ngày ẩm thấp, nặng nề, tức bực muốn mưa mà không mưa được; ta nhớ đến bát canh rau cần ngọt xớt nấu với tôm. Khi thấy lá rụng đầu thu, thấy mưa ngâu nhớ đến sấu dầm và ta nhớ đến cá rô đầm Sét mỗi khi thấy mùa sen trở lại…”

“Miếng ngon Hà Nội”, Vũ Bằng không chỉ giới thiệu những miếng ngon ở “36 phố phường” mà còn hướng cho độc giả cả cách thưởng thức…để rồi xui khiến người ta mê mệt vì ngon, vì nhớ, vì thương cảnh, nhớ quê…Nói về Cốm vòng, bây giờ là đặc sản của Hà Nội, Vũ Bằng khi ấy viết: Cốm nguyên là cái hạt non của “thóc nếp cái hoa vàng”. Một ngày đầu tháng 8, đi dạo những vùng trồng lúa đó, sẽ thấy ngạt ngào mùi lúa chín xen với mùi cỏ, mùi đất của quê hương làm cho ta nhẹ nhõm và đôi khi…phơi phới. Tại sao trong tất cả đồng quê đất Việt ngút ngàn những ruộng lúa thơm tho lại riêng có làng Vòng sản sinh được cốm?”

Nói về món rươi nhà văn Vũ Bằng viết: Tháng chín tháng mười, thường thường trời bắt đầu rét, đêm nằm gần về sáng, đã phải dùng đến chăn bông. Những buổi chiều tà, ngồi ở cạnh mâm cơm có ánh đèn hồng rủ xuống, vợ chồng cùng ăn cơm có món rươi, cùng nghĩ đến những cuộc tình ái của loài rươi, đưa mắt nhìn nhau cùng nghĩ rằng trong khi ăn như thế là ăn bao nhiều cuộc tình, mấy ai không thấy trái tim rung nhè nhẹ như dạo một bản đàn hoà âm…”

Hay một món ngon khác Vũ Bằng bày dọn khó ai bày dọn hấp dẫn hơn được: Rõ ràng là mình đang buồn muốn chết, người ủ rũ ra mà làm một bữa vào chỉ giây lát nó sướng tỉnh cả người ra, không chịu được. Thịt luộc đỏ tươi, bì vàng màu da đồng, đặt bên cạnh dĩa rau húng chó; vài đĩa riềng thái mỏng tanh; chả nước, béo ngậy, màu cánh dán; đĩa bún trắng bong nằm cạnh những bát dựa mận màu hoa sim; những liễn xáo nấu với chuối “chưa ra buồng” thái con bài; những dĩa dồi tươi hơn hới, miếng thì trắng miếng thì hồng vừa như mùi hoa đồng thảo lại ngồn ngộn như mùi thịt gái tơ…xin hỏi có ai mà chịu được. Rượu là thứ rượu sen cất ở Tây Hồ, uống vào một tớp mà như uống cả làn sen ngào ngat của Hồ Tây vào bụng. Nhắm một miếng dồi lại đưa cay môt tợp, rồi khẽ lấy hai ngón tay nhón một ngọn rau húng…( thịt cầy)

Món ngon ở mảnh đất văn vật nghìn năm qua ngòi bút của nhà văn Vũ Bằng đã nâng lên tầm mới của văn hoá ẩm thực, lại trả về những gì vốn có của sự dung dị, dân giả, đồng quê nhưng đầy quyến rủ, khó cưỡng… “Quái lạ cái miếng ngon! Mỗi thứ nhắc lại cho ta một kỷ niệm vui hay buồn, mỗi thứ nhắc lại cho ta một thời kỳ qua đi không trở lại”. “Những tác phẩm văn nghệ chỉ làm cho ta thoả mãn được về tinh thần, chớ miếng ngon thì có thể làm cho ta thoả mãn cả ngũ quan và cho ta thấy có lúc tự nhiên muốn chắt chiu sự sống và cảm thấy là sống, chỉ sống thôi, dù có khổ nữa, cũng là quý lắm rồi.” Thưởng món ngon Hà Nội như vậy chẳng đáng lắm sao.

Theo thời gian, người đời thấu hiểu hơn, đã coi ” Điều không phải ai cũng biết, nhà văn Vũ Bằng viết “Miếng ngon Hà Nội” khi ông đang lưu lạc ở đất Sài Gòn thương nhớ người vợ hiền ở cuối trời xa. Từ Sài Gòn nhìn về Hà Nội vời xa, ông viết như nén một cơn nhớ đau nhói… Miếng ngon Hà Nội” không đơn thuần là những bài viết về văn hoá ẩm thực mà là những tác phẩm của tình yêu.

Viết về văn hoá ẩm thực “Vũ Bằng” đã ngồi riêng một chiếu hẳn hoi trong thế hệ nhà văn giai đoạn tiền chiến nước nhà. Nổi tiếng và nhiều người biết đến là tác phẩm “Miếng ngon Hà Nội”. Song với “Món lạ miền Nam” có lẽ ít người biết hơn nhưng với người viết bài này đây là tác phẩm rất thú vị và đúng là rất lạ trong cách suy nghĩ, cảm nhận của tác giả. Cái khác lạ nữa là nhà văn gốc quê đất Bắc này nhận ra mình đã thay đổi cách cảm, cách suy nghĩ trước những món lạ ở đất miền . Bởi trước đó, có những món lạ tác giả đã thưởng thức nhưng chưa cảm được vị ngon, hấp dẫn, thì sau đó tác giả đã dần cảm nhận được vị ngon, hấp dẫn không phải riêng từ miếng ngon mà từ tấm lòng người miền Nam, bắt đầu từ người vợ nơi này.

“Chồng mà không ăn thì vợ đừ ngay ra mặt, khóc đòi về với bà già. Tôi yêu người vợ miền thực thà như đếm, yêu ai thì yêu lộ liễu, thích cái gì thì muốn cho ai cũng biết…”. Và chính từ đây tác giả liên hệ “Miếng ngon ở miền cũng thành thật như người đàn bà vậy”. Ăn một miếng, ngon ngay. Vũ Bằng nhận diện “thì ra ngon hay không ngon là tại lòng mình. Chưa chắc miếng ngon miền bây giờ khác trước. Nhưng người xa nhà cảm thấy ngon lành khác trước, có lẽ bây giờ y nhận thức được lòng mình yêu thương của những người chung quanh rõ rệt, đậm đà hơn trước…”

Ví như, đương buồn day dứt, có một anh chàng rủ rê về Cái Bè ăn ốc gạo; năm tàn nhớ quê, một cô ở Cao Lãnh mang biếu bánh in và ngồi ngay bên cạnh tách ra từng lát mỏng mời ăn; bà già vợ ở Rạch Giá lễ mễ đem cho mấy cái bánh tét bắp, ít khô tra, khô gộc và xôi vị…tất cả những cái đó có ý nghĩa gì đâu, nhưng ăn thấy đậm đà ý vị vì mình ăn vào một miếng mà cảm thấy họ cho mình cả tấm lòng!

Với “Món lạ miền có quá nhiều món lạ huơ lạ hoắc. Đó là món cháo cóc; nhậu rượu với mồi đuông chiên; nhắm món dơi xào lăn với bánh mì; ăn ve con lăn bột; nhấm nấm chàm…rồi tráng miệng bằng một ly chè rùa…để cảm nhận người miền Nam hồn nhiên biết chừng nào và miếng lạ của miền Nam Việt Nam lạ biết chừng nào. Đó còn là các món đặc hữu khác riêng có ở miền Nam như chuột thịt, cháo cóc, dơi huyết, bò kiến, khô, tóp mỡ ngào đường…đã được nhà văn giới thiệu rất kỹ lưỡng, tinh tế.

Cụ thể như món chuột thịt Vũ Bằng có đoạn tả ” Mê không để đâu cho hết là món chuột bằm nhỏ xào với rau mò om cập với bánh tráng nướng và món chuột xào bầu ăn vừa mát vừa thơm, từa tựa như cơm trộn với trứng cáy mà lại ăn thêm với mấy ngọn rau sắng chùa Hương vậy. Đó còn là những món hấp dẫn khác như, chuột ướp ngũ vị hương, khìa với nước dừa; chuột ướp hành, sả bỏ lò; chuột kho mềm sau khi ram vàng; chuột xào lăn…Mùa mưa thì có chuột làm mắm, mùa nắng thì chuột ướp lá lốt, phơi khô…

Với món thịt cóc Vũ Bằng tả “Đừng tưởng ăn thế này là chỉ ăn thịt cóc mà thôi, nhưng chính là ta ăn hương thơm đồng ruộng, ăn…những bản nhạc dân ca, ăn…bao nhiêu cuộc ân tình “ra rít” vào lòng. Người chồng nói tới đó, đưa mắt nhìn vợ, thì thấy long lanh cặp mắt lá khoai, hồng lên đôi má mịn màng…Đêm ấy, bên chòm dạ lý hương, hai mái đầu xanh sát lại. Đâu đây có mùi hoa bưởi thơm thơm.” Món ngon đã ngon, cảnh thế, tình thế đố ai dám bảo là không hấp dẫn, không thiết tha sao được. Hay món tóp mỡ ngào đường do một cô Năm Lệ nào đó ở đất miền Nam thật đẹp người tự tay làm món ấy cho nhà văn nhậu trước khi về đất Bắc và qua câu chuyện của hai người cô Năm Lệ bảo chỉ ân hận mỗi điều không được gần gủi nhà văn để chăm nom miếng ăn giấc ngủ đã làm Vũ Bằng cảm động thốt lên “trời cao đất rộng, tóp mỡ ngào đường ăn mềm dẻo, ngọt ngào bùi béo, nhưng so với tấm lòng ăn ở của cô Năm, không biết thứ nào bùi béo, mềm dẻo, ngọt ngào và ý nhị hơn nhau?

Khép lại cuốn sách “Món lạ miền Nam” người viết bài này còn nghe những ân tình lắng lại như phần đầu sách tác giả tự bạch: Tôi viết cuốn “Món lạ miền Nam” để ghi một chút ân tình, được những người xa lạ thương yêu như mẹ thương con, như vợ thương chồng, như em gái thương anh, chăm bón miếng ngon vật lạ để khuây khoả nỗi lòng của người mang bảy tám biệt ly cùng một lúc. Bởi vậy, món lạ miền Nam vừa là nét văn hoá ẩm thực rất đặc thù của vùng đất phương Nam nhưng cũng là món ân tình của một tâm hồn đa cảm. Có phải vì thế mà “món lạ của miền nước Việt qua những món lạ đó, không từng thấy ở Bắc hay Trung”./.

Ảnh bìa sách “Món lạ miền Nam” – một trong những bút ký tiêu biểu của Nhà văn Vũ Bằng viết năm 1970

Gợi Ý Ăn Đêm Hè Phố Cho Tín Đồ Ẩm Thực Ở Hà Nội

30++ Món Ngon Hà Nội: Món Ăn Vặt Đường Phố, Món Cuốn, Phở

15 Món Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời

Top 6 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Đường Võ Văn Tần, Tp. Hcm 2022

Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu? (P1)

Gợi Ý Những Món Ngon Quanh Hồ Tây, Hà Nội

Vì Sao Nên Ăn Cá Ngạnh Sông

Món Ngon Từ Cá Đồng Mùa Mưa Ở Phú Yên

Bật Mí Các Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Đàn Ông

Địa Chỉ Của Tất Tần Tật Các Món Ngon Hà Nội

4 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Xuân

BÁNH TÔM HỒ TÂY

Từ một món ăn chơi, bánh tôm Hồ Tây ngày nay đã trở thành món quà đắt giá của thủ đô Hà Nội. Bánh tôm nên thưởng thức ngay khi còn nóng bởi lúc đó bánh giữ được độ giòn, tôm cũng không bị tanh.

BÁNH RÁN XẾP SỐ LẠC LONG QUÂN

Quán bánh rán này cũng lâu đời và tiếng tăm không kém. Trước đây, quán nằm ở phố Thụy Khuê đoạn gần chợ Bưởi. Sau này vì nhiều lí do, phải chuyển đến ngõ 242 đường Lạc Long Quân.

Đến đây mỗi người sẽ được phát cho một chiếc vé có ghi số thứ tự. Bao giờ chủ quán đọc đến số thì bạn mới được thưởng thức bánh. Bánh không bao giờ làm sẵn. Có 3-4 người luôn tay nhồi nhân, nặn bánh, thả vào chảo chiên liên tục. Người ăn đông đúc, vòng trong vòng ngoài nên quán phải có đến 4 chiếc chảo lớn rán bánh cùng một lúc.

Chiếc bánh to, nhân mộc nhĩ với thịt nhưng thịt lại để nguyên miếng thái mỏng, cho vào bánh tạo thành những cuộn thịt dài dai. Khách ăn có phần cảm thấy yên tâm rằng mình được ăn đúng thịt heo ngon lành chứ không phải “loại ôi thiu đã băm nhỏ tẩm ướp mắm muối chẳng biết đằng nào mà lần”. Vẫn là nước mắm chấm chua ngọt nhưng không pha loãng để ngoài mà sền sệt, cay cay đổ trực tiếp vào bát bánh đã được cắt miếng. Không rau sống, chỉ bỏ thêm đu đủ xanh vào nữa là thành một suất. Quán bán theo bát 2 chiếc, 3 chiếc tùy khách gọi. Ăn như vậy gọn gàng mà bảo đảm nóng hổi, ngon miệng.

Bánh rán ở đây có lẽ là tươi mới và khác kiểu nhất. Bánh ngon giá lại rẻ – 6.000 đồng/chiếc rất to nên quán này xứng đáng trở thành tiệm trứ danh và xếp hàng của đất Hà Thành.

KEM HỒ TÂY, ĐỐI DIỆN CHÙA TRẤN QUỐC

Hồ Tây là một trong những địa điểm thích hợp nhất để lượn lờ hóng gió tại Hà Nội. Và sẽ thật là tuyệt vời nếu được thưởng thức kem trong cái không gian rộng mở ấy. Nhắc đến kem Hồ Tây, thường chúng ta nghĩ đến những slot kem “sang chảnh”, nhưng ở đoạn giữa của đường Thanh Niên có một quán kem rất quen thuộc và đã gắn bó với người dân Hà Nội nhiều năm nay. Tại đây, bạn có thể mua được món kem ốc quế với giá siêu rẻ mà chất lượng của nó sẽ làm bạn phải bất ngờ. Thái độ phục vụ niềm nở của những nhân viên bán hàng cũng là một điểm cộng.

Ngồi ăn kem và thưởng thức sự bình yên ngập tràn. Nhiều người thì thích dắt xe vào trong ngồi ven hồ Trúc Bạch, nhưng mình chỉ thích kê xe ngồi trên ghế đá ngay ngoài, nhìn ngắm xe cộ lao qua lao lại, ngắm chùa Trấn Quốc lặng im mỗi tối là thấy bình yên ngập tràn”.

BÁNH BỘT LỌC – 198 THỤY KHUÊ

Đây có lẽ là quán bánh bột lọc có tiếng nhất Hà Nội. Điểm làm nên sự khác biệt của bánh bột lọc nơi đây chính là thứ nước chan lên bánh chứ không phải chấm.

Theo như cô chủ quán “bật mí”, nước chan bánh được nấu từ xương và tôm, có vị ngọt thanh rất ngon mà không hề ngấy. Thứ nước này ngon tới nỗi, ăn hết bánh rồi mà thực khách vẫn cứ xì xụp húp phần nước còn lại trong bát.

Tất nhiên, vì được chế biến khá cầu kì nên bột lọc cô Thường ở Thụy Khuê có giá bán cao hơn những chỗ khác, khoảng 25.000 đồng 1 bát 4 cái. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thất vọng vì mùi vị tuyệt ngon của nó.

BÁNH GIÒ CÔ HOA BÉO TRÊN ĐƯỜNG THANH NIÊN

Gần vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê (Hà Nội), có một hàng bánh giò lúc nào cũng đông khách. Khách quen đặt tên quán theo tên cô chủ là Cô Hoa béo.

Bánh giò ở đây ngon đặc biệt. Vỏ bánh mềm, thơm mùi gạo dẻo. Nhân bánh được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị và hạt tiêu. Nhân mềm chứ không bị cứng, sượng.

Bánh thường được ăn kèm với giò lụa, chả cốm, giò bò, giò tai. Khách đến đây có thể lựa chọn từng loại để ăn kèm với bánh. Tương ớt và dưa chuột là hai gia vị không thể thiếu của món bánh giò, thiếu thì mất ngon. Khi có khách gọi, cô chủ hàng mới cắt giò, chả thành từng miếng nhỏ, sắp vào đĩa bánh cùng dưa chuột ngâm chống ngấy. Khách ăn thường gọi bánh giò ở đây là “bánh giò béo phì”, vì chiếc bánh to có thể gấp đôi bánh giò thông thường ở hàng bán rong. Đồ ăn kèm đầy đặn và đa dạng. Một đĩa bánh giò với đầy đủ các đồ ăn kèm giá 25.000 đồng/chiếc cũng đáng. Ăn no căng bụng.

Nếu có dịp ghé qua hồ Tây, nhớ ghé hàng Cô Hoa béo để tận hưởng vị ngon của chiếc bánh giò trong bầu không khí mát lành của vườn hoa Lý Tự Trọng.

Tây Nguyên (TH)

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay

Hè về, đến Cửa Đại ngắm nắng vàng mùa hạ đẹp nao lòng

Top 20 Quán Ăn Ngon Lào Cai Giá Bình Dân Nổi Tiếng “ăn Hả Hê”

Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào

Các Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc (Cập Nhật 08/2020)

Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!

Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà

Quán Ăn Miền Trung Ngon Tại Hà Nội

Khám Phá Ẩm Thực Qua Top 20 Nhà Hàng Quận Hai Bà Trưng Ngon

9 Món Ngon Khó Cưỡng Ở Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

5 Món Bún Ngon, Bổ, Rẻ Dịp Đầu Năm Tại Hà Nội

Top Những Địa Chỉ Ship Đồ Ăn Đêm Ngon Rẻ Số 1 Ở Hà Nội

Top 10 Quán Ăn Ngon Nhận Ship Đồ Ăn Đêm Hà Nội

Đến với Gia Lai hùng vĩ, ngoài thắng cảnh thiên nhiên, con người thân thiện chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản của núi rừng nơi đây. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian cũng như điều kiện đến tận mảnh đất Cao Nguyên xinh đẹp này để trải nghiệm và tận hưởng những món đặc sản độc đáo, hấp dẫn thì bạn chỉ cần đến với Gia lai Quán – chúng tôi mang đến cho bạn các món đặc sản của Gia Lai ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội mà chỉ có tại Gia Lai Quán.

Gia Lai Quán hội tụ đầy đủ những món ngon đặc sản Miền trung đặc biệt là bún khô Gia lai( miền bắc gọi là bún trộn), bún chả cá Quy Nhơn, phở khô Gia Lai( hay còn gọi là phở 2 tô)…. Hương vị Gia Lai hòa quyện trong từng món ăn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất thú vị.

Mời quý khách hàng thưởng thức một số món ăn nổi bật tại Gia Lai Quán:

1- Bún khô Gia Lai

Những ai đã từng thưởng thức món bún khô Gia Lai sẽ không thể quên được hương vị độc đáo, tinh tế của món ăn này. Với sự hòa quyện của vị, sắc và hương, bún khô là món ăn rất được ưa chuộng tại Gia Lai quán. Với nước chan đặc biệc khác hẳn so với các món tương tự như Miến trộn , bún trộn ngoài Hà nội, khi kết hợp giữa nước đậu phộng (Lạc) và nước mắm nguyên chất chỉ có tại Gia Lai quán mới có.

Ngoài ra đặc biệc có nem rán đặc biệc chỉ có tại Gia Lai mới có khác hẳn các loại nem rán ngoài HN, kết hợp với thịt heo nướng, nem nướng và các loại rau tươi ngon sẽ làm cho món ăn them phong phú và ngon miệng cho người thực khách.Và phần không thể thiếu khi ăn món bún trộn đó là 1 ít đậu phộng rang ( Lạc rang) quen thuộc của người Hà Nội.

2- Bún chả cá Quy Nhơn

Ai đã từng đến Quy Nhơn, chắc khó lòng bỏ qua món bún chả cá Quy Nhơn. Từ miền Trung, bún chả cá Quy Nhơn đi thẳng một lèo ra Hà Nội. Nhanh chóng chinh phục được khẩu vị người thực khách ở đây và lên ngôi đặc sản. Bún chả cá Quy Nhơn có vẻ như khẳng định thương hiệu của mình như kiểu bún bò Huế đã làm.

Điều đặc biệt đầu tiên là nước dùng. Bún chả cá Quy Nhơn không dùng nước nấu từ xương heo mà nước dùng được nấu từ xương cá tươi, thường là xương hoặc đầu cá thu, cá cờ, tạo cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không tanh.

Điều đặc biệt thứ hai là chả cá, thành phần ngon nhất của tô bún. Để có chả ngon, chị chủ quán phải lóc thịt cá, trộn với tỏi ớt, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, chút muối cùng da lợn xay nhuyễn, sau đó khuấy thật đều tay. Chả cá miền Trung hoàn toàn không có thì là như ở miền Bắc nhưng miếng chả cá vẫn thơm ngon. Sau khi được đánh nhuyễn, cá xay được chia thành từng mảnh nhỏ, mỏng hoặc từng viên tròn, vừa miệng cho vào chảo dầu chiên vàng. Một phần khác đem cho vào khuôn để hấp cách thủy, khi ăn sẽ cắt nhỏ thành từng miếng. Khi thưởng thức tô bún chả cá Quy Nhơn, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vịị mềm, mịn, ngọt của chả cá viên, chả cá hấp và vị dai của chả cá chiên.

Điều đặc biệt thứ ba của món này là các loại gia vị, rau sống ăn kèm. Rau sống là sự phối hợp hoàn hảo giữa màu xanh của xà lách, màu trắng của bắp cải bào mỏng, màu sậm của vài sợi bắp chuối, vài cọng giá, lá bạc hà tươi xanh. Khi ăn, chấm miếng chả cá vào chén tương ớt đặc trưng, kèm củ hành tím ngâm, kèm một ít rau, húp một tý nước dùng, bạn sẽ nghe vị thơm ngon của đồng quê và biển cả tan trên đầu lưỡi.

3- Phở khô Gia Lai

Phở khô còn có tên gọi khác là phở hai tô. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ hai tô, một tô bánh phở và một tô nước súp. Phở khô có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu gõ, nhưng săn và hơi dai hơn. Bánh phở được chần qua nước sôi, vừa ăn, dai, không nát, không vón cục để thực khách dễ dàng pha chế với tương nâu, xì dầu, tương ớt cho vừa khẩu vị của từng người.

Nước dùng của phở khô trong veo và có vị thanh ngọt rất ngon miệng, không quá đậm đà và cũng không quá nhạt, nên khi ăn kèm với bánh phở bạn sẽ thấy rất vừa miệng. Nguyên liệu ăn phở khô rất phong phú, bạn có thể ăn với thịt gà, thịt bò tái hoặc bò viên.

Bánh phở được chần chín và để riêng trong một tô, một ít giá chần, hành phi và thịt lợn nạc băm nhuyễn được phủ đều lên. Nước dùng được để riêng trong một tô còn lại. Ăn phở khô không thể thiếu tương đen, đây chính là chất xúc tác tăng hương vị cho món ăn. Tương vừa có vị mặn nhưng vẫn có vị hơi ngòn ngọt của đậu được lên men. Khi ăn, cho tương đen, nước tương, ớt sa tế, một lát chanh, ớt trái để thêm vị cay và trộn đều.

Gía mỗi suất chỉ là 25.000/ 1suất

Quán nhận free ship dưới 3km hay những nơi cách xa không quá 10km trên 4 suất thì quán xin phép lấy thêm phí ship tùy theo khu vực.

Gia Lai quán nhận ship từ 10h- 14h và từ 17h- 3h sáng

Hãy đến với Gia Lai Quán để thưởng thức các món ăn mang đậm chất miền Trung- Tây Nguyên

Địa chỉ: Số 21D ngõ 358 Kim Giang ,Q.Hoàng chúng tôi HN

Điện thoại: 0909479757 – 0989 553 401

Facebook: gialaiquan

Email: dongnguyen.event@gmail.com

Thưởng Thức Món Ăn Ngon Tại Top 7 Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội

20 Món Ngon Quận Đống Đa + Địa Chỉ Quán Ăn Đống Đa Ngon Nhất Hà Nội

Top 8 Nhà Hàng Chuẩn Hàn Quốc Ngon Nhất Hà Nội

1️⃣【20 Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Ở Hà Nội Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức 】® Thedrunkenpot

Các Nhà Hàng Hàn Quốc Ngon Tại Hà Nội

Món Ngon Miền Tây

Du Lịch Miền Tây, Khám Phá Những Món Ăn Dân Dã

Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?

Món Ăn Đặc Sản Miền Bắc – Văn Hóa Ẩm Thực Thủ Đô

Chả Cá Lã Vọng

Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc – Trung – Nam

Trổ Tài Món Gà Nấu Đông Cho Những Ngày Mưa

10 Món Ăn Nên Thử Vào Mùa Hè Ở Nhật

2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm

Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Ăn Chuẩn Vị

24 Giờ “Đã Bụng” Với Ẩm Thực Đường Phố Quanh Kosmo Tây Hồ

Thưởng Thức Món Ăn Miền Nam Ở Hà Nội

Khám Phá Những Quán Ăn Sinh Viên Ngon Rẻ, Đình Đám Nhất Ở Hà Nội

4 Món Ngon Từ Thanh Long Ở Hà Nội Có Hương Vị Mới Lạ Và Bắt Mắt

Những Món Xôi Ngon Và Lạ Ở Hà Nội

6 Món Xôi Nổi Tiếng Ngon Và Lạ Ở Hà Nội

Top 10 Món Ăn Ngon “nức Tiếng” Ở Đà Nẵng

Một chiếc bánh xèo ngon phải có lớp vỏ ngoài thơm, giòn rụm nhưng không ngấm dầu mỡ, nhân bánh rau thịt vừa đủ để khách ăn thấy đậm đà mà vẫn không ngán. Nước chấm cũng là thứ quan trọng, nếu pha không khéo sẽ làm giảm hẳn giá trị món ăn.

Ở Hà Nội, nhắc đến bánh xèo, người ta nghĩ ngay đến phố Thái Hà – nơi có tiệm bánh xèo Chính Thắm nổi tiếng một thời. Nhưng nay, nếu là người sành ăn hẳn bạn sẽ biết đến nhiều địa chỉ thú vị hơn. Đó có thể là tiệm bánh xèo phố cổ 22 Hàng Bồ, bánh xèo vỉa hè 29 Tôn Đức Thắng, bánh xèo chợ Nguyễn Công Trứ… Đây đều là những địa chỉ đắt khách được các tín đồ ăn vặt chấm điểm cao.

Bún bò có ưu điểm rất mát, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều hợp lí. Bún nguội nhưng thịt bò phải nóng hổi, vừa mới xào “xèo xèo” trên chảo, còn tỏa mùi tỏi phi thơm phức. Không chỉ có nước xào đậm đà, nước mắm chua ngọt cũng không thể thiếu; thêm giá đỗ, lạc, hành phi khiến món ăn vừa thơm ngọt vừa thú vị. Đặc biệt, khi thưởng thức bún bò, bạn phải ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi… để đỡ ngán và cảm nhận hết được vị ngon mát của bún bò Nam bộ.

Nổi tiếng ở Hà Nội phải kể đến bún bò 47 Trần Quốc Toản. Quán này trước đây là địa chỉ “thơm ngon bổ rẻ, mỗi bát chỉ có giá 6.000 – 7.000 đồng. Song thời buổi lạm phát, giá hiện giờ là 30.000 đồng/bát. Ngoài ra, bạn có thể tìm ăn món bún bò ở địa chỉ 66 Hàng Điếu, 111 Khương Thượng hay phố Tạ Hiện.

Quả thật, món ăn này quá quen thuộc với các bạn trẻ Sài Thành, nhưng ở Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay những nơi bán trứng vịt lộn hay cút lộn xào me, và hầu hết đó đều là các tiệm treo biển “hải sản Sài Gòn”.

Không biết tại sao món ăn này len lỏi vào thực đơn các tiệm hải sản, chỉ biết độ đắt khách của nó chẳng hề thua các món ốc, cua, ghẹ… nếu không muốn nói là “nhỉnh” hơn bởi món lạ, giá cả rất phải chăng và rất hợp gu với giới trẻ.

Để thưởng thức món ăn thú vị này, bạn có thể tìm đến một số quán hải sản Sài Gòn có tiếng tại như Ốc Vi (19 phố Gia Ngư), Ốc Ken (ngõ 135 Đội Cấn), Ốc Me (phố Xã Đàn).

Nếu ở đúng quê hương thì lẩu cá kèo rất rẻ, chỉ khoảng 100.000 đồng/nồi. Nhưng để ra đến thủ đô, cá kèo phải “đi máy bay” nên giá đội lên khá nhiều, giá trung bình khoảng 300.000 – 350.000 đồng/nồi trở lên.

Địa chỉ bán lẩu cá kèo ở Hà Nội cũng không nhiều, có thể kể đến một vài nhà hàng như: Con Đường Đặc Sản (99 Ngụy Như Kon Tum), Lẩu mắm Bà Sáu (65 Văn Cao), nhà hàng Phương Nam (69 Chùa Láng)…

Cơm tấm là loại cơm nấu từ những hạt gạo tấm (gạo bị vỡ) nhỏ li ti. Ăn kèm với cơm tấm phổ biến nhất là sườn nướng cháy cạnh, chả trứng, bì heo trộn thính hay trứng ốp la. Ngoài ra, nước mắm ngọt, mỡ hành, đồ muối chua cũng là thứ không thể thiếu.

Hưỡng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Cua Cà Mau

Điểm Danh Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội

Tổng Hợp 20 Món Ngon “ruột” Của 20 Trường Đại Học Ở Hà Nội

10 Món Ăn Vặt Buổi Chiều Dưới 20.000 Đồng Ở Hà Nội

9 Quán Ăn Dành Cho 2 Người Ở Hà Nội Lãng Mạng, Riêng Tư, Lộng Lẫy

Món Ăn Ngon Miền Tây

Những Món Ăn “ngon Hết Sảy” Ở Houston Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Top 30 Món Ăn Ngon Cần Thơ Nổi Tiếng Nhất Kèm Địa Chỉ Quán Giá Rẻ

20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức

Món Ăn Ngon Hà Nội Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa

Cập Nhật 7 Món Ăn Ngon Hà Nội Dành Cho Các Tín Đồ Ăn Uống

Đến với miền sông nước, chắc chắn du khách sẽ không thể kiềm lòng trước những món ăn ngon miền Tây. Lẩu mắm, kho quẹt, bông điên điển, cá đồng…là những món nhất định không thể bỏ qua khi đến vùng đất này.

Món ăn ngon miền Tây có đặc trưng là dân dã, bình dị. Nhưng hương vị thì ngon khó cưỡng và cách thưởng thức mới chính là điều tạo nên nét đặc trưng ẩm thực nơi đây. Bạn có thể lênh đênh trên những chiếc thuyền, xuôi dọc theo những con sông, con rạch chằng chịt, giữa trời đất sông nước bao la mà thưởng thức một vài món ăn đượm tình. Cái thú ấy không nơi nào có được. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 4 món ăn ngon ở miền Tây mà bạn nhất định phải thử.

Lẩu mắm- món ăn ngon miền Tây độc đáo

Đến miền Tây mà không ăn lẩu mắm thì sao hiểu hết được văn hóa ẩm thực nơi đây. Từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng, lẩu mắm đều là một thực đơn chính yếu.

Để có được một nồi lẩu ngon, mắm được sử dụng thường là mắm cá linh, mắm cá lóc hoặc cá sặc. Hòa mắm với nước cho vị mặn vừa ăn, xếp xung quanh những thứ rau đặc trưng như điên điển, bông súng, kèo nèo, hoa chuối, cà tím. Topping tùy thích, phổ biến nhất là heo quay, tôm mực tươi rói, vài lát cá béo ngậy ngon lành. Khi nước lẩu sôi bùng lên, cho cá tôm vào, nhúng rau vào, ăn với nước mắm dầm thêm trái ớt.

Đơn giản chỉ vậy, nhưng để làm nên một nồi lẩu lắm, cần có sự khéo léo lẫn kinh nghiệm của người đứng bếp. Không sang trọng nhưng đây là một món ăn ngon miền Tây đầy tinh tế, dung hòa nhiều hương vị, thấm đượm trọn tình mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Kho quẹt- món ăn ngon miền Tây dân dã

Kho quẹt miền Tây không giống với bất kỳ nơi nào khác. Nó là một món ăn ngon miền Tây dân dã nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy được.

Trong bữa cơm chiều, bà và mẹ dạo ra vườn, trở vào với một mớ rau tập tàng. Kho một nồi cá, để lại chút nước kho sền sệt, đậm đà. Chấm rau với nước cá kho. Những loại rau không ăn sống được thì luộc lên. Ấy chính là kho quẹt miền Tây. Cầu kỳ hơn có thể làm kho quẹt với tôm khô, thịt ba rọi. Nhưng dù thế nào, thì những hương vị dân dã từ mớ rau vườn nhà và thứ nước chấm từ cá kho, thịt kho mặn mà, ngòn ngọt khiến lòng người nhớ mãi không thôi.

Bông điên điển- món ăn ngon miền Tây mùa nước nổi

Mùa nước nổi không chỉ mang đến cho miền Tây phù sa. Nó còn mang đến cho người dân nơi đây rất nhiều sản vật tự nhiên đặc trưng. Một trong số đó chính là bông điên điển.

Điên điển trổ bông từ tháng 7-11 hàng năm. Rất tự nhiên, không có bàn tay can thiệp của con người. Bông điên điển sáng rực vàng một góc sông, thơ mộng trữ tình:

Bông điên điển mở cánh vàng nóng hổi Là nắng chiều đẫm lại giữa lòng tay

(Thanh Thảo)

Cái trữ tình ấy thấm đượm cả trong những món ăn từ điên điển. Hái một mớ bông, thêm mớ tép đồng, xào lên, có ngay món ăn bông điên điển xào tép. Vị ngọt, vị đắng nhẹ, vị thơm, vị béo, vị đồng quê hòa quyện vào nhau. Với những nồi lẩu đặc trưng miền Tây, không thể thiếu điên điển. Với những món ăn ngon miền Tây như bát canh chua, bông điên điển cũng là một “top ten” bên cạnh những loại rau đặc trưng sông nước. Đến miền Tây, không chỉ nhìn, chỉ ngắm, chỉ sờ, mà nhất định phải thử ăn điên điển.

Cá đồng- món ăn ngon miền Tây nhất định phải thử

Cá lóc, cá linh, cá sặc, cá kèo, cá chạch, tép đồng, chuột đồng. Cơ man những sản vật cá tôm nước ngọt tại miền Tây. Có hàng chục cách chế biến khác nhau. Nhưng cá đồng ngon nhất chính là nướng mọi, nướng muối ớt, nấu lẩu, kho tộ. Đến miền Tây, bạn sẽ được giới thiệu thưởng thức và còn có thể mua khô cá về làm quà. Hãy tự trải nghiệm để thấy sự khác biệt ở cá đồng nơi đây.

Món ăn ngon miền Tây khoác lên mình nét dung dị như chính mảnh đất nơi cuối cùng tổ quốc này. Tất cả đều gắn liền với những dòng sông, con rạch. Ở miền Tây, sông gần biển đến mức dường như chỉ cách vài bước chân. Thế nhưng sông mới chính là linh hồn, kiến tạo nên cuộc sống, ban phát cho sản vật. Nếu đến miền Tây, thì ngoài việc lênh đênh trên những dòng sông, nhớ đừng bỏ qua những món ăn ngon, để hiểu hơn về vùng đất này.

Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc

12 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Không Thể Bỏ Qua

Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Cho Ngày Tết Cổ Truyền Của Miền Bắc

5 Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Ở Miền Nam

Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Ngán Chị Em Hãy Tham Khảo Ngay

🌟 Home
🌟 Top