Món Ngon Miền Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Miền Tây, Khám Phá Những Món Ăn Dân Dã
  • Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Món Ăn Đặc Sản Miền Bắc – Văn Hóa Ẩm Thực Thủ Đô
  • Chả Cá Lã Vọng
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc – Trung – Nam
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Món Gà Nấu Đông Cho Những Ngày Mưa
  • 10 Món Ăn Nên Thử Vào Mùa Hè Ở Nhật
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Ăn Chuẩn Vị
  • 24 Giờ “Đã Bụng” Với Ẩm Thực Đường Phố Quanh Kosmo Tây Hồ
  • Món Ăn Ngon Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn “ngon Hết Sảy” Ở Houston Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Top 30 Món Ăn Ngon Cần Thơ Nổi Tiếng Nhất Kèm Địa Chỉ Quán Giá Rẻ
  • 20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức
  • Món Ăn Ngon Hà Nội Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
  • Cập Nhật 7 Món Ăn Ngon Hà Nội Dành Cho Các Tín Đồ Ăn Uống
  • Đến với miền sông nước, chắc chắn du khách sẽ không thể kiềm lòng trước những món ăn ngon miền Tây. Lẩu mắm, kho quẹt, bông điên điển, cá đồng…là những món nhất định không thể bỏ qua khi đến vùng đất này.

    Món ăn ngon miền Tây có đặc trưng là dân dã, bình dị. Nhưng hương vị thì ngon khó cưỡng và cách thưởng thức mới chính là điều tạo nên nét đặc trưng ẩm thực nơi đây. Bạn có thể lênh đênh trên những chiếc thuyền, xuôi dọc theo những con sông, con rạch chằng chịt, giữa trời đất sông nước bao la mà thưởng thức một vài món ăn đượm tình. Cái thú ấy không nơi nào có được. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 4 món ăn ngon ở miền Tây mà bạn nhất định phải thử.

    Lẩu mắm- món ăn ngon miền Tây độc đáo

    Đến miền Tây mà không ăn lẩu mắm thì sao hiểu hết được văn hóa ẩm thực nơi đây. Từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng, lẩu mắm đều là một thực đơn chính yếu.

    Để có được một nồi lẩu ngon, mắm được sử dụng thường là mắm cá linh, mắm cá lóc hoặc cá sặc. Hòa mắm với nước cho vị mặn vừa ăn, xếp xung quanh những thứ rau đặc trưng như điên điển, bông súng, kèo nèo, hoa chuối, cà tím. Topping tùy thích, phổ biến nhất là heo quay, tôm mực tươi rói, vài lát cá béo ngậy ngon lành. Khi nước lẩu sôi bùng lên, cho cá tôm vào, nhúng rau vào, ăn với nước mắm dầm thêm trái ớt.

    Đơn giản chỉ vậy, nhưng để làm nên một nồi lẩu lắm, cần có sự khéo léo lẫn kinh nghiệm của người đứng bếp. Không sang trọng nhưng đây là một món ăn ngon miền Tây đầy tinh tế, dung hòa nhiều hương vị, thấm đượm trọn tình mà bạn nhất định không thể bỏ qua

    Kho quẹt- món ăn ngon miền Tây dân dã

    Kho quẹt miền Tây không giống với bất kỳ nơi nào khác. Nó là một món ăn ngon miền Tây dân dã nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy được.

    Trong bữa cơm chiều, bà và mẹ dạo ra vườn, trở vào với một mớ rau tập tàng. Kho một nồi cá, để lại chút nước kho sền sệt, đậm đà. Chấm rau với nước cá kho. Những loại rau không ăn sống được thì luộc lên. Ấy chính là kho quẹt miền Tây. Cầu kỳ hơn có thể làm kho quẹt với tôm khô, thịt ba rọi. Nhưng dù thế nào, thì những hương vị dân dã từ mớ rau vườn nhà và thứ nước chấm từ cá kho, thịt kho mặn mà, ngòn ngọt khiến lòng người nhớ mãi không thôi.

    Bông điên điển- món ăn ngon miền Tây mùa nước nổi

    Mùa nước nổi không chỉ mang đến cho miền Tây phù sa. Nó còn mang đến cho người dân nơi đây rất nhiều sản vật tự nhiên đặc trưng. Một trong số đó chính là bông điên điển.

    Điên điển trổ bông từ tháng 7-11 hàng năm. Rất tự nhiên, không có bàn tay can thiệp của con người. Bông điên điển sáng rực vàng một góc sông, thơ mộng trữ tình:

    Bông điên điển mở cánh vàng nóng hổi Là nắng chiều đẫm lại giữa lòng tay

    (Thanh Thảo)

    Cái trữ tình ấy thấm đượm cả trong những món ăn từ điên điển. Hái một mớ bông, thêm mớ tép đồng, xào lên, có ngay món ăn bông điên điển xào tép. Vị ngọt, vị đắng nhẹ, vị thơm, vị béo, vị đồng quê hòa quyện vào nhau. Với những nồi lẩu đặc trưng miền Tây, không thể thiếu điên điển. Với những món ăn ngon miền Tây như bát canh chua, bông điên điển cũng là một “top ten” bên cạnh những loại rau đặc trưng sông nước. Đến miền Tây, không chỉ nhìn, chỉ ngắm, chỉ sờ, mà nhất định phải thử ăn điên điển.

    Cá đồng- món ăn ngon miền Tây nhất định phải thử

    Cá lóc, cá linh, cá sặc, cá kèo, cá chạch, tép đồng, chuột đồng. Cơ man những sản vật cá tôm nước ngọt tại miền Tây. Có hàng chục cách chế biến khác nhau. Nhưng cá đồng ngon nhất chính là nướng mọi, nướng muối ớt, nấu lẩu, kho tộ. Đến miền Tây, bạn sẽ được giới thiệu thưởng thức và còn có thể mua khô cá về làm quà. Hãy tự trải nghiệm để thấy sự khác biệt ở cá đồng nơi đây.

    Món ăn ngon miền Tây khoác lên mình nét dung dị như chính mảnh đất nơi cuối cùng tổ quốc này. Tất cả đều gắn liền với những dòng sông, con rạch. Ở miền Tây, sông gần biển đến mức dường như chỉ cách vài bước chân. Thế nhưng sông mới chính là linh hồn, kiến tạo nên cuộc sống, ban phát cho sản vật. Nếu đến miền Tây, thì ngoài việc lênh đênh trên những dòng sông, nhớ đừng bỏ qua những món ăn ngon, để hiểu hơn về vùng đất này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc
  • 12 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Cho Ngày Tết Cổ Truyền Của Miền Bắc
  • 5 Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Ở Miền Nam
  • Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Ngán Chị Em Hãy Tham Khảo Ngay
  • Các Món Ngon Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Tìm Hiểu Thêm Các Món Xào Ngon Làm Cỗ
  • Làm bánh được xem là nét văn hóa lâu đời của người Việt ta với vô vàn loại bánh khác nhau từ thành phần, cách làm, hương vị cho đến vùng miền. Nếu miền Bắc nổi tiếng với các loại bánh chưng, bánh dày để thờ cúng gia tiên; miền Trung nổi tiếng với bánh nậm, bánh bột lọc thì không thể không đến các loại bánh thuộc danh sách các đặc sản miền Tây sau đây:

    Được xem là một món ăn đặc trưng nhất vùng này với vỏ bánh được làm từ nếp dẻo và bên trong nhân rất đa dạng: người thích dùng nhân ngọt có thể chọn đậu xanh hoặc chuối, còn người thích nhân mặn sẽ chọn nhân mỡ hoặc thịt nạc.

    Một món ngon và đặc trưng của miền Tây mà bất kì ai cũng nên thử. Với vỏ bánh được chiên giòn rụm kết hợp với các loại nhân như tôm, thịt nạc lát mỏng, nghêu, khoai môn, giá,… chắc chắn sẽ khiến thực khách hài lòng. Điểm đặc biệt của loại bánh này là nước mắm chua ngọt để chấm, chén nước mắm ngon sẽ làm món bánh xèo của bạn tròn vị hơn.

    Các loại tôm, cua, cá được xem là những món đặc sản trời ban cho vùng đất phù sa hào sảng này với những tàu đánh bắt đầy ụ về bờ mỗi độ mặt trời lặn. Chính vì vậy đặc sản miền Tây cũng xuất phát từ đây, đặc biệt là những món lẩu khói nghi ngút hấp dẫn mọi người.

    Bông điên điển và các linh được xem là những đặc trưng mùa nước nổi ở các tỉnh miền Tây. Cá linh nhỏ, ngọt thịt mà xương lại mềm kết hợp với bông điên điển vàng ươm có vị hơi nhẫn, nấu sôi và cho các loại rau vào.

    Để làm món ăn này được ngon nhất thì cá kèo phải thuộc loại tươi sống, hòa quyện với vị chua của lá giang. Khi ăn dùng kèm món này với rau muống chẻ, giá đỗ, rau đắng đất là chuẩn “đúng bài”. Lưu ý nước chấm là nước mắm me.

    Các món ngon miền Tây – các loại khô

    Đã đặt chân đến miền Tây mà không thử các loại khô và mua một ít về biếu quà thì đúng là hơi thiếu sót. Các loại khô trứ danh cũng góp phần tạo nên sự đa dạng của các món ngon miền Tây một cách đặc sắc nhất. Món Ngon Miền Tây xin được phép giới thiệu 2 món khô nổi tiếng miền Tây:

    Những người sành ăn chắc chắn đã rất quen thuộc với món khô mực ở nhiều vùng miền trên cả nước. Nhưng đối với loại khô mực Hòn Khoai này ai ai cũng phải công nhận nó rất ngọt thịt và một độ dai vừa đủ. Khô mực có thể chế biến thành các món như: khô mực nướng chấm muối tiêu chanh hay xé nát để nấu nước dùng (cách này sẽ làm nước dùng ngọt hơn).

    Được lưu truyền đến ngày hôm nay là nhờ truyền thống chọi trâu cũng như nhu cầu thực tế ăn uống, sinh hoạt thường ngày. Người dân Bạc Liêu hồi ấy mỗi lần mổ trâu phải đến cả vài trăm ký mà đôi khi lại không dùng hết. Họ đã nghĩ ra cách tẩm ướp thịt trâu thành từng mảng miếng để dành dùng dần và hiện nay khô trâu vẫn là một trong những đặc sản Bạc Liêu nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung.

    Hãy vui lòng liên hệ với Món Ngon Miền Tây nếu bạn cần mua các loại khô đặc sản ở đây với chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Miền Tây Khó Quên Ở Quán Nem Nướng Hoàng Tâm
  • Những Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Thưởng Thức Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Du Lịch Miền Tây Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • (Hcm) Điểm Danh Những Món Ngon Miền Tây Ở Sài Gòn
  • Miền Tây có nhiều đặc sản. Một trong những món ngon miền Tây sông nước chính là món nướng. Món nướng dung dị, dân dã, mà đậm đà, ăn một lần nhớ mãi.

    Nói đến món ngon miền Tây sông nước, thì có thể kể cả ngày không hết. Vùng đất được thiên nhiên ưu ái này mưa gió thuận hòa quanh năm, cuộc sống bình dị, văn hóa ẩm thực cũng không cầu kỳ. Một trong những món ngon phải kể chính là món nướng. Những món nướng mang hương sắc miền Tây rõ nét nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

    Cá lóc nướng trui – món ngon sông nước ăn một lần nhớ mãi

    Nói đến các món ngon miền Tây sông nước được chế biến theo cách nướng, trước tiên có lẽ phải kể đến cá lóc nướng trui. Có nhiều cách để nướng trui cá lóc, có thể thui rơm hoặc nướng trên than hồng. Món ăn này gần như trở thành linh hồn văn hóa ẩm thực miền sông nước, gắn bó và gần gũi với từng gia đình nơi đây.

    Sau những buổi làm ruộng mệt mỏi, bắt con cá lóc đồng, rửa sạch bùn, um rơm rồi đốt. Khi cá chín, trải lên lá chuối tươi, thêm chén muối ớt là có ngay món ngon ngay giữa đồng bạt ngàn. Khi ăn chỉ cần dùng tay xé cá, chấm muối ớt. Ngày nay, khi món ăn trở thành đặc sản, người ta có thể ăn cầu kỳ hơn bằng cách thêm mỡ hành, đậu phộng. Dù thế nào, thì vị ngọt thơm của cá lóc đồng vẫn chính là điều gây thương nhớ nhất.

    Món ngon miền Tây sông nước: cá kèo nướng ống sậy

    Cá kèo là một đặc sản đặc trưng ở miền Tây. Cá kèo có rất nhiều cách chế biến: kèo nướng muối ớt, khô cá kèo, cá kèo chiên giòn, cháo cá kèo, lẩu cá kèo. Món nào cũng ngon, món nào cũng hấp dẫn.

    Thế nhưng, để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngọt tự nhiên của cá kèo, thì phải kể đến cá kèo nướng ống sậy. Từng con cá kèo được xỏ vào que tre để định hình. Sau đó tẩm ướt chút gia vị rồi cho vào ống sậy, nướng trên than hồng. Khi ống sậy vừa vàng, phồng lên rồi xẹp xuống. Ấy là cá kèo đã chín tới. Món ăn thơm ngon bội phần nhờ vào nước ống sậy chảy ra, thấm vào cá kèo, mùi vị món ăn trở nên đặc biệt chưa từng có. Chấm với muối ớt chanh, hương vị quyến rũ này sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

    Rắn bông súng nướng mọi- món ngon phải thử một lần trong đời

    Rắn bông súng khá lành, sinh sống ở nhiều ao đầm, ruộng và được người dân nơi đây xem là một món ngon miền Tây sông nước đặc trưng. Không cầu kỳ, không hoa mỹ, chỉ cần để nguyên rắn bông súng, nướng chín trên than củi cho đến khi lớp da rắn phù lên, nức bung ra là đã xong một món ăn ngon lành.

    Cạo nhẹ lớp da rắn bị cháy bên ngoài, là lộ ra lớp thịt trắng nõn nà bên trong, mùi thơm tỏa ra ngào ngạt nức lòng. Bẻ một khúc, chấm với muối ớt, thêm vài lá rau răm cay nồng. Nhấm thêm 1 ly rượu đế, tản mạn đôi ba câu chuyện. Cuộc sống còn gì thú vị hơn.

    Rắn bông súng nướng mọi là món ăn chơi quen thuộc của người miền Tây mùa nước nổi. Bây giờ, nó đã trở thành một thứ đặc sản đặc trưng mà nếu đã đến đây rồi, thì bạn nhất định phải thử!

    Nói đến món ngon miền Tây sông nước, không thể không kể đến chuột đồng!

    Loài động vật gặm nhấm này có thể là một nỗi kinh hoàng với người dân thành phố. Thế nhưng, chúng lại là một đặc sản miền sông nước hấp dẫn đến mê người. Những con chuột đồng ăn lúa, ăn khoai, thân săn chắc, dáng nhỏ nhắn, thịt thơm lừng. Ướp chuột với nước mắm, tỏi, ít đường, bột ngọt, ngũ vị hương, thêm chút ớt cay xè. Xếp lên vỉ rồi nướng trên than hồng thật đượm.

    Chỉ vậy thôi, mà khi lớp vỏ ngoài bắt đầu xém vàng, thì mùi hương đã tỏa khắp không gian. Xé một miếng chuột đồng, chấm với chén muối ớt giã hay chút nước mắm cốt nhĩ, ta nói chỉ có thể là quên trời đất. Đến miền Tây mà không ăn chuột đồng nướng, thì sẽ thật là một nuối tiếc lớn trong đời.

    Đó, bạn thấy không, những món ngon miền Tây sông nước không hề được trau chuốt, tất cả đều giản đơn và bình dị nhưng hương vị thì vô cùng tinh tế. Những món ăn ngon một phần nhờ vào kinh nghiệm của những người đứng bếp tài hoa. Tuy nhiên điều quan trọng nhất, chính là bởi vì những món ăn ấy chứa đựng những câu chuyện từ thời vất vả khai hoang, để chúng ta có được một miền Tây nên thơ hào sảng như bây giờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Phượt Tại Các Tỉnh Miền Núi Phía Bắc
  • Đặc Sản Miền Núi Phía Bắc, Món Ngon Càng Ăn Càng Nghiền
  • Top Quán Ăn Chuyên Ẩm Thực Miền Nam Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Làm Từ Cá Lóc
  • Top 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Và Đặc Sắc 2021
  • 9 Món Ngon Tết Miền Tây!

    --- Bài mới hơn ---

  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Ngày Tết 2021 Tại Vĩnh Long, Lien Hoan Am Thuc Mon Ngon Ngay Tet 2021 Tai Vinh Long. Vui Lòng Gọi 0904 259 736
  • Lễ Hội Đường Sách Tết Nhâm Thìn Năm 2012 – Nisava Shop
  • Những Thực Phẩm Tốt Giúp Giữ Ấm Cơ Thể Mẹ Bầu Trong Mùa Đông Lạnh Lẽo
  • Thực Đơn Mùa Thu
  • Tổng Hợp Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Thanh Nhiệt
  • 1. Thịt kho rệu

    Món ăn Tết truyền thống nổi tiếng nhất của dân miền Nam có lẽ là thịt kho nước dừa, hay còn gọi là thịt kho riệu, thịt kho hột vịt. Ngày giáp Tết, các gia đình nam bộ đều chuẩn bị một nồi to để nấu món thịt kho này. Thịt kho hột vịt trông rất hấp dẫn, ăn ngon miệng, để cho khỏi ngấy, món này thường ăn kèm dưa giá.

    Trong khi bánh tét ở miền Trung chuộng sự giản dị, chỉ khác bánh chưng truyền thống về hình dáng, thì bánh tét ở miền Nam đã được “cải tiến” rất nhiều. Bánh tét miền Nam có hai loại chính là bánh tét nhân mặn và nhân ngọt. Nhân mặn ngoài loại có đậu và thịt mỡ truyền thống, nhiều nhà gói bánh tét còn có trứng muối, lạp xưởng…cho nhiều khẩu vị khác nhau. Trong khi đó bánh tét nhân ngọt phổ biến với nhân chuối, đậu đỏ, đậu xanh…

    Bánh Tét miền Nam, nhất là miền Tây nam bộ trông rất bắt mắt, ngoài cách gói vuông vức, chắc đẹp, nếp nấu bánh còn được nhuộm màu rau ngót, lá cẩm để tạo nên màu sắc nổi bật và hấp dẫn. Một địa phương nổi tiếng với món bánh tét thập cẩm rất đẹp và ngon miệng là Trà Vinh với Bánh tét Trà Cuôn.

    Đây là món ăn thường ngày trong mỗi gia đình miền Nam, và cũng được dùng trong những ngày Tết với ý nghĩa giúp đẩy những điều “khổ” đi “qua”. Đây cũng là món ăn giải nhiệt bổ dưỡng cho cơ thể trong những ngày Tết, khi trời miền Nam bắt đầu nắng nóng.

    4. Củ kiệu tôm khô

    Giống như dưa món của người miền Trung, củ kiệu ngâm chua ăn kèm tôm khô luôn xuất hiện trên mâm cỗ của người miền Nam ngày tết. Tuy chỉ là một món ăn bình dị nhưng quá trình chuẩn bị khá công phu. Ngay từ giữa tháng chạp, các bà nội trợ đã lo đi chợ tết tìm mua củ kiệu về để muối chua cho gia đình.

    Lạp xưởng là món ăn rất phổ biến ở miền Nam. Vào dịp Tết, tìm mua lạp xưởng ngon để ăn và đãi khách là nhu cầu không thể thiếu của bà con Nam bộ. Lạp xưởng trong Nam có nhiều loại: lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, lạp xưởng nạc, lạp xưởng tôm, lạp xưởng cá… nhiều địa phương miền Tây nổi danh với món lạp xưởng như Sóc Trăng, Cần Giuộc (Long An), An Giang… Lạp xưởng có thể luộc, chiên, nướng trước khi ăn. Cách được nhiều người ưa chuộng là chiên bằng nước (không dùng dầu), vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe.

    Trước những ngày tết người Miền Tây thường muối dưa cải để ăn với thịt kho riệu. Cải tự trồng hoặc mua về rửa sạch, trụng nước muối nóng rồi để vào hủ, để cả cây, vài ngày cải ăn được chua thì lấy ra rửa sạch sắt nhỏ là dùng được, hoặc trộn với tỏi, ớt, đường…là món ăn được yêu thích vào những ngày Tết

    7. Chả giò

    Là một trong những món ăn cổ truyền cho ngày Tết với vị giòn thơm, đậm đà của món ăn. Nếu như nhắc đến món ăn truyền thống của người dân Hà thành bạn không thể bỏ qua món nem rán thì với người dân miền Nam chả giò cũng không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Chả giò miền Nam khác với nem rán miền Bắc chủ yếu là phần bánh cuốn phía ngoài, miền Bắc chọn loại bánh tráng mềm, không giòn, miền Nam chọn loại giòn.

    8. Bánh tráng nhúng

    Gọi là bánh tráng nhúng vì bánh tráng này mỏng, nhúng nhẹ qua nước là có thể dùng được. Bánh tráng này dùng để gói chung với đồ xào như thịt xào củ sắn, giá, của cái đỏ…hoặc để cuốn với cá lóc nướng trui, rau thơm…

    9. Dưa hấu

    Dĩa dưa hấu đỏ là món ăn thường không thể thiếu trong ngày tết trong bữa ăn của người miền Nam, ngày xưa người ta thường sử dụng dưa hấu tròn, mua chưng tết còn lại để cắt ăn dần trong các bữa ăn. Dưa hấu cũng được xem là món tráng miệng hoặc dùng để chấm với thịt kho…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức
  • Khám Phá Danh Sách Nhà Hàng Và Những Món Ngon “quên Sầu”
  • Khám Phá 20 Quán Ăn Ngon Quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh P2
  • “Ăn Ngập Mặt” Với 15 Món Ăn Vặt Cần Thơ Siêu Ngon Siêu Hấp Dẫn 2021
  • Món Ngon Miền Tây Quê Tôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Chả Cá Miền Trung Cô Út
  • Những Món Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Ở Sài Gòn
  • “ngất Ngây” Với Những Quán Ăn Miền Trung Ở Sài Gòn
  • 12 Món Ngon Gắn Với Địa Danh Khắp Mọi Miền Đất Nước
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Các món ngon miền Tây quê tôi được giới thiệu bắt đầu với các món ăn nước. Tuy bạn đã không còn xa lạ gì mấy với các món bánh canh, phở nhưng nếu về miền Tây bạn sẽ có cơ hội thử các món nước ngon không kém:

    • Bún cá Kiên Giang: đây là đặc sản của vùng đất “hòn ngọc viễn đông” này. Khác với các món bún cá miền Trung, nguyên liệu chính của bún cá Kiên Giang là những con cá lóc đồng tươi roi rói, thịt thơm ngọt và không bị bỡ. Điều đặc biệt tạo nên món ăn này chính là phần trứng cá được đầu bếp đánh tơi, phủ một màu vàng ươm trên mặt tô bún.
    • Lẩu cháo cua đồng: có thể bạn đã ăn thử món này ở nhiều hàng quán nhưng chắc chắn không nơi đâu có thể mang đến hương vị miền Tây “chính chủ” như chính quê hương của nó. Dùng nước lẩu là có thể nhận ra ngay sự đậm đà từ thịt cua đồng và các loại mướp hương, rau mồng tơi, bồ ngót,…
    • Lẩu cá linh bông điên điển: sẽ không ngoa nếu gọi món ăn này là “cực phẩm” vùng sông nước miền Tây vì đây là món ăn đặc trưng chỉ vào mùa nước nổi. Vị ngọt từ những con cá linh tươi ngon mới vào bờ kết hợp với vị nhẫn nhẫn của bông điên điển chắc chắn sẽ không làm các tín đồ mê lẩu phải thất vọng!
    • Khô cá sặc U Minh: một món ăn dân dã từ vùng đất mũi Cà Mau rất được ưa chuộng vì loại khô này thịt ngọt, ít xương và mang nhiều chất bổ dưỡng như protein, lipit,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ đơn giản như khô cá sặc chiên giòn, khô cá sặc nướng,… đến những món ăn cầu kỳ hơn như gỏi khô sặc mắm xoài. Nghe thôi đã thấy thèm rồi!
    • Khô nhái An Giang: có thể bạn nghe món ăn này có vẻ lạ tai nhưng cứ thử đi, chắc chắn sẽ rất ngon miệng đấy. Nhái là loài động vật lưỡng cư sống trong môi trường ruộng đồng, kênh rạch nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nhái sau khi bắt về sẽ được sơ chế làm sạch và ướp tẩm để phơi nắng thành khô. Có 2 loại khô nhái bạn có thể chọn theo tùy sở thích, món ăn bạn dự định chế biến: khô nhái cơm và khô nhái to. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài “múa chảo” khi các món khô này có thể làm thành các món ăn hấp nhẫn như: khô nhái chiên giòn, khô nhái nướng cay, khô nhái chiên nước mắm,…

    Ngoài ra, Món Ngon Miền Tây cũng kinh doanh các loại khô đặc sản món ngon miền Tây quê tôi khác như: khô cá lóc U Minh, khô mực Hòn Khoai, tôm đất khô Cà Mau, khô trâu Bạc Liêu,… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hàng chi tiết nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Miền Tây Được Lòng Thực Khách Ở Sài Gòn
  • (Hcm) Điểm Danh Những Món Ngon Miền Tây Ở Sài Gòn
  • Du Lịch Miền Tây Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • Thưởng Thức Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Những Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • 12 Món Ngon Ở Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 12 Món Ăn Ngon Nhất Ở Miền Tây Nên Thử Qua
  • Những Món Ăn Ngon Ở Miền Trung Bạn Nên Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Ở Pháp
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Pháp
  • Ăn Gì Ở Phố Cổ? Top 15 Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Khiến Bạn Phải Nhớ
  • Đuông dừa là 1 loại ấu trùng, cánh cứng, có nhiều nhất ở miền tây nam bộ. Đuông dừa rất dễ bắt, nó thường sinh sống trong cổ hũ (bên trong ngọn) của thân cây dừa, cau,…nói chung là các loại cây thuộc họ Cau, khi muốn bắt được ta phải đốn bỏ các cây đó.

    Đuông dừa là một loại thức ăn bổ, sạch, chứa nhiều protein và cung cấp nhiều vitamin A, C, B1, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe. Đuông dừa được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như : đuông chiên giòn, gỏi đuông tầu hữu dừa, đuông lăn bột,…

    Bún cá là một món ăn bình dị nhưng chứa đựng cả một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị. Đây là một món ăn phổ biến ở miền Tây với những biến tấu khác nhau như bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng,…

    Không giống món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá miền Tây được chế biến từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây.

    Bạn phải chọn cá lóc lớn khoảng 400 – 500g là vừa, lớn quá khó nướng, để nguyên con không cạo vảy, dùng que tre hoặc thanh trúc lụi từng con từ đuôi ra lòng cá, sau đó đặt lên bếp nướng.

    Bếp được tạo nên bởi mấy hòn gạch xếp lên, lửa được đốt bằng rơm chứ không phải bằng than. Nướng cho đến khi cá cháy khét nhưng phải trở mặt cá cho đều. Trong thời gian nướng dùng “chổi” thoa mỡ hành lên mình cá.

    Khi nước mỡ từ cá chảy xuống lửa than xèo xèo thì nhắc con cá ra, dùng đao cạo sạch vảy sẽ làm lộ ra lớp da cá vàng cháy. Sau đó xẻ đôi con cá dọc theo lưng, lấy bộ đồ lòng của cá cho vào chén nước mắm đường đầm me, tỏi, ớt để làm nước chấm.

    Ở miền Tây, cơm tấm là một món ăn phổ biến mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu. Không chỉ có cơm tấm sườn, món ăn này được biến tấu khá nhiều như cơm tấm phá lấu, cơm tấm Long Xuyên,…

    Tuy không có gì đặc biệt, chỉ với một đĩa cơm tấm, bên trên là sườn, phá lấu hay chả cùng ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm, chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng khi thưởng thức bạn mới cảm nhận được hết cái ngon riêng.

    Đây là món ăn dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây nhưng lại là một đặc sản để đón tiếp du khách. Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi.

    Cá lóc đồng sau khi làm sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, thịt cá trắng tinh được xếp gọn gàng trên đĩa. Tùy sở thích mà người ta có thể ăn kèm món này với nấm rơm, thêm rau đắng hoặc rau mồng tơi, cải xanh.

    Cháo cua đồng là món ăn dễ thấy và cũng dễ tìm kiếm ở các nhà hàng, quán ăn khi các bạn đi . Đây là món ăn rất bổ, thanh mát, giúp hạ đường huyết nên thường được dùng vào mùa hè.

    Món cháo cua đồng khi ăn sẽ kèm thêm một hột (trứng) vịt lộn và thêm 5 loại rau: rau ngót, rau má, rau mồng tơi, rau đay, cải xanh và mướp hương. Chính sự hòa quyện giữa vị thơm ngậy của cua đồng và 5 loại rau trên tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn của món ăn mà du khách nhất định sẽ không thể cưỡng lại.

    Thịt chuột là món ăn “khoái khẩu” không chỉ của người miền Tây Nam Bộ mà còn nhiều người nếu có dịp thưởng thức một lần.

    Đến mùa chuột, bà con nông dân thường xuyên tổ chức những buổi đi săn bắt chuột, trước là cải thiện bữa cơm gia đình, sau nhằm giới thiệu món ngon miệt đồng, cũng là cách làm giảm bớt chuột bảo vệ mùa màng.

    Lẩu mắm là món ăn đã có ở Cần Thơ từ rất lâu đời và được khen là món ăn ngon nhất nhì ở miền Tây sông nước mà du khách không thể bỏ qua.

    Nguyên liệu chính được làm từ mắm sặc hay mắm cá linh ở xứ Châu Đốc – An Giang, nước lẩu được nấu từ mắm với nước dừa hoặc nước hầm xương heo.

    Món ăn dân dã này có nhiều ở các tỉnh miền Tây, tùy từng địa phương mà được biến tấu với các thành phần khác nhau như: cua đồng, tôm, ghẹ, các loại rau… Dù có biến tấu như thế nào, nó vẫn giữ được hương vị ngọt thanh mát đặc trưng của cua đồng. Trong những ngày nắng nóng như hiện nay, được thưởng thức hương vị thơm ngon, thanh mát của nồi lẩu cua đồng bốc khói thì không còn gì lý tưởng bằng.

    10. Lẩu cá linh bông điên điển

    Tuy chỉ là một món ăn hương đồng gió nội, nhưng lẩu cá linh bông điên điển chinh phục người ăn ngay từ màu sắc, hương thơm thoang thoảng cùng vị chua thanh của nước dùng.

    Bên cạnh đó là thịt cá béo ngọt ăn kèm nước mắm nguyên chất, càng làm cho món lẩu này trở nên đậm đà.

    Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt, kết hợp được những đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Tây Nam bộ. Trước tiên, ta lựa loại gạo ngon, ngâm qua đêm cho mềm, rồi cho vào cối xay thành bột.

    Sau khi xay xong, dùng vải mỏng lược bỏ tạp chất, sẽ cho ra một loại bột thật mịn. Dùng bột nghệ pha với bột cho có màu vàng hấp dẫn, sau đó cho vào bột một ít nước cốt dừa, có nơi còn cho thêm trứng gà để bánh thơm và giòn hơn.

    Bánh pía Sóc Trăng không quá ngọt và không quá béo, có thể ăn lai rai không biết ngán. Những người khách phương xa đến đây, khi về ai cũng mua một ít bánh làm quà cho người ở nhà.

    Chiếc bánh nhỏ bé nhưng ẩn trong đó là hương thơm đậm đà của vùng đất Nam Bộ. Có thể gọi bánh pía là một món ngon miền Tây “được lòng” du khách nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Ngon Khắp Năm Châu Ở Little Saigon
  • Lên Lào Cai Nhất Định Phải Ghé Qua Những Quán Ăn Ngon Hết Sẩy Này
  • Những Quán Ăn Ngon Ở Kon Tum Mê Mẩn Lòng Người
  • Top 6 Món Ăn Ngon Nhất Ở Khu Vực Hồ Gươm
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Ở Khu Vực Hồ Gươm
  • Món Ngon Đồng Quê Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10++ Món Đặc Sản Đồng Tháp Mười Không Nên Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Ở Đồng Văn Bạn Nên Thử Khi Đến Hà Giang
  • Nhận Xét Về Các Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Rẻ & Món Ăn Lạ Ở Đồng Văn
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • “take Note” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Phước
  • Đây là món lẩu rất được lòng người dân ở đây lẫn khách du lịch. Lẩu mắm thường được chế biến từ các loại mắm cá – được người dân thu hoạch từ các đợt quăng lưới mùa nước nổi và ủ thành mắm. Các món nhúng lẩu cũng rất đa dạng: mực, tôm, nghêu, sò, một vài khúc cá basa ngọt thịt. Khi ăn thực khách cũng có thể chọn thêm các món rau như rau nhút, rau muống, điên điển, đậu bắp,… để món ăn thêm phần hấp dẫn mà không bị ngán.

    Lẩu cá linh bông điên điển

    Món này cũng nằm trong danh sách các món ngon miền Tây “must try” khi bạn có dịp đi ngang vùng Đồng Tháp, Tiền Giang,… Cá linh nhỏ màu bạc còn tươi roi rói kết hợp với bông điên điển vàng ươm thơm ngon tạo thành một nồi lẩu nóng hổi, chắc chắn phải vừa ăn vừa hít hà thôi!

    Nếu nhắc đến những món lẩu mắm, lẩu cá linh người ta thường sẽ ấn tượng về vị chua chua ngọt ngọt từ các thành phần trong nồi lẩu thì các món khô sẽ giúp cho khách du lịch không thể quên về mùi hương đặc trưng của mình. Một số loại khô bạn nên thử trong số các món ngon đồng quê miền Tây có thể kể đến như:

    Theo tục lệ mổ trâu ăn mừng các dịp lễ hội, tết ở vùng đất này, người ta thường sẽ là thịt trâu để cùng thưởng thức. Với phần thịt dư còn lại sẽ mang đi tẩm ướp gia vị, để dành dùng từ từ nên từ đó về sau món ăn này đã trở thành món ngon đồng quê miền Tây từ vùng đất thường hay được biết đến là cái nôi của đờn ca tài tử này.

    Khô nhái An Giang – món ngon đồng quê miền Tây

    Được bắt nguồn từ nước bạn Campuchia nhưng khi về đến vùng đất An Giang thì nó thực sự đã trở thành món ngon miền Tây với những biến tấu của người dân nơi đây để phù hợp về khẩu vị cũng như làm món ăn bắt mắt hơn. Những con nhái săn chắc được người dân bắt và chế biến không chỉ là món ăn vặt mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng.

    “Đã ăn là ghiền” là cụm từ không ngoa khi miêu tả loại khô cá này với những đặc điểm như cá ít xương, thịt thơm, cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể,… Một bát cơm nóng hôi hổi ăn kèm với dĩa khô cá sặc giòn rụm bảo đảm có thể làm hài lòng bất kỳ vị thực khách nào.

    Trái cây miền Tây không thể bỏ lỡ

    • Sầu riêng Cái Mơn: không thể phủ nhận độ “phủ sóng” của sầu riêng mỗi độ đến mùa. Hương thơm quyến rũ kết hợp với vị ngọt ngọt, bùi bùi béo béo của những múi sầu riêng căng tròn thì ai mà nỡ từ chối phải không nào?
    • Dừa sáp: đây cũng là một loại trái cây nằm trong danh sách món ngon đồng quê vì sự đặc biệt của nó. Bên trong lớp vỏ sần sùi là một lớp cơm dừa khá dày, dẻo đặc và béo ngọt. Chính vì thế mà nó cũng có giá khá cao trên thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ
  • Văn Hóa Ẩm Thực Đồng Bằng Bắc Bộ Việt Nam
  • Những Món Ăn Ngon, Lạ, Độc Đáo Ở Bắc Bộ
  • Tổng Hợp Những Món Đặc Sản Ngon Ở Vùng Bắc Bộ Việt Nam
  • Bông Dây Mỏ Quạ, Món Ngon Đồng Bằng
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Miền Trung Dễ Làm
  • Những Món Canh Ngon Dễ Làm Trong Mùa Đông
  • Các Món Canh Ngon Dễ Làm Vào Mùa Lạnh
  • Ba Món Ngon Làm Cuối Tuần , Ăn Thật Ngon Lại Dễ Làm
  • Món Ngon Cực Rẻ, Dễ Làm Cho Ngày Mưa Bão
  • Các món ngon miền Tây dễ làm được Món Ngon Miền Tây giới thiệu bên dưới chắc chắn sẽ làm cho hội chị em thích thú vì có thể tự chế biến cho gia đình. Món ngon miền Tây dễ làm là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình với sự thay đổi món đa dạng nhưng công thức chế biến khá đơn giản lại đậm đà hương quê. Chính vì thế cẩm nang này phù hợp với những ngày bận bịu nhưng cánh nội trợ vẫn muốn làm cơm nhà thật ngon. Chị em đã sẵn sàng “chiến” các món này chưa nào!

    Món ngon miền Tây dễ làm 1 – canh chua cá kho tộ

    Sự kết hợp được xem là hoàn hảo giữa bộ đôi món canh và một món kho này đảm bảo bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn dù cách chế biến của nó không quá cầu kỳ. Để thực hiện 2 món ăn này, bạn cần chuẩn bị cá lóc/ cá trê (tùy số thành viên trong gia đình mà chọn số con phù hợp); thơm; đậu bắp; bạc hà; cà chua; ngò gai; giá; me; cùng một số gia vị nêm nếm khác.

    Sau khi sơ chế cá, bạn chia cá ra làm 2 phần để nấu 2 món riêng: canh chua cá và cá kho tộ. Đối với món canh chua cá, bạn nên lưu ý thời điểm cho các loại rau ăn kèm vào để chúng không bị ninh nhừ và nêm nếm cho vừa ăn. Còn với món cá kho tộ cần phải chú ý lửa kho cá không được quá lớn, chỉ cần riu riu cho đến khi nước kho sệt lại. Thật là một món ngon miền Tây dễ làm phải không nào!

    Món ngon miền Tây dễ làm 2 – cháo cá lóc rau đắng

    Nếu không muốn dùng món cơm thì bạn có thể đổi vị cho gia đình mình bằng món cháo cá lóc rau đắng – một trong những món ngon miền Tây dễ làm mà lại còn tiết kiệm thời gian. Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này gồm có: 100g gạo rang (hoặc nhiều hơn nếu đông thành viên); cá lóc; gừng; nấm rơm; rau đắng; hành tỏi băm cùng một số gia vị nêm khác.

    Sau khi sơ chế cá lóc để không còn mùi tanh, bạn tiến hành chiên sơ lần lượt cá và nấm rơm với tỏi để dậy mùi thơm. Tiếp đến cho cá đã chiên vào một nồi nước đến khi chín thì vớt ra để không làm nát cá; sau đó tiến hành cho gạo rang vào nấu nhừ và nêm nếm vừa ăn. Lưu ý dùng lượng nước vừa phải để cháo không bị quá đặc hoặc quá lỏng. Đến khi thành phẩm bạn đừng quên dùng kèm với rau đắng đất để dậy lên hương vị đặc trưng của món này.

    Món ngon miền Tây dễ làm 3 – gỏi khô sặc mắm xoài

    Một món ăn tiếp theo cũng nằm trong danh sách món ngon miền Tây dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn mà Món Ngon Miền Tây muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là gỏi khô sặc mắm xoài. Sự hòa quyện giữa vị mặn của khô sặc và nước mắm, vị ngọt của đường và một chút chua chua của xoài sẽ giúp kích thích vị giác.Đúng như tên gọi của nó, món ăn này là sự kết hợp giữa khô cá sặc, nước mắm và xoài.

    Ngoài 3 loại nguyên liệu trên, chúng ta cũng cần chuẩn bị thêm một số loại khác như: đường cát; ớt sừng; tỏi băm; nước cốt chanh; rau răm; rau thơm; hành tím phi và các loại gia vị nêm khác. Đầu tiên bạn phải tiến hành sơ chế khô cá sặc bằng cách ngâm nước ấm để loại bỏ các chất bã dơ bên ngoài, sau đó làm ráo khô rồi bắt chảo chiên cá. Để nguội miếng khô cá sau khi chiên và xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn gọt xoài cho vừa ăn như khô cá và pha nước mắm trộn gỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Những Món Kem Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cuối Tuần, Cùng Gia Đình Vào Bếp Làm Top 5 Món Ngon, Công Thức Dễ Làm Ít Tiền, Ngon Cơm
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • 15 Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • # Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Vũ Bằng: Từ Miếng Ngon Hà Nội Đến Món Lạ Miền Nam, Nguyễn Mạnh Trinh
  • Vũ Bằng Và Văn Hóa Ẩm Thực
  • Món Ăn Đặc Sản Miền Bắc
  • 10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Xa Gần Đều Nức Tiếng
  • Cá lóc nướng trui ăn kèm rau sống, bánh tráng mỏng, bún tươi chấm kèm mắm nêm hay mắm me.

    Ảnh: Nguyên Trang.

    Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Món ăn có vị chua của lá giang, nhân nhẫn của rau đắng cùng loại cá có kích thước non ngón cái. Bạn có thể tìm thấy lẩu cá kéo ở nhiều quán ăn của Sài thành. Nổi tiếng nhất là các quán trên đường Bà Huyện Thanh Quan (quận 3).

    Nem nướng miền Tây có vị ngọt của đường. Theo chia sẻ của chủ một quán nem Long An gia truyền, để món ăn ngon, đầu bếp phải chế biến thịt heo mới ra lò.

    Cháo lòng: Thương hiệu cháo lòng nổi tiếng của miền Tây là Cái Tắc và Châu Đốc. Cháo thường được nấu theo phong cách sơn thủy (cái và nước phân rõ), ăn kèm bánh mì hay bún tươi.

    Bánh tằm bì là một trong những món ăn dân dã của miền Tây. Bánh có sự kết hợp giữa vị mặn của mắm, các loại chả, nem… và vị ngọt, béo của nước cốt dừa.

    Bánh bèo thường được đổ bằng chén nhỏ, ăn kèm đậu xanh đánh nhuyễn, tôm chấy, hành phi, nước mắm chua ngọt và nước cốt dừa.

    Chuối nướng: Chuối sứ (xiêm/mốc) chín rục, bọc trong một lớp nếp, cơm dừa mỏng, nướng trên nếp than. Chuối nướng ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng.

    Nem cuốn có thành phần tương tự nem nướng, nhưng cách thưởng thức lại giống gỏi cuốn. Nem nướng chín, xắt mỏng, cuốn cùng các loại rau. Món này ăn kèm mắm nêm hay tương ngọt, đồ chua, đậu phộng…

    Thịt cuốn mắm Thái rất phổ biến ở Châu Đốc (An Giang) – xứ sở của món mắm này.

    Bánh xèo miền Tâ y đổ bằng chảo nên có kích thước cùng phần nhân nhiều vượt trội. Nhiều yếu tố quyết định độ ngon của món ăn, như kỹ thuật chiên, độ tươi của nguyên liệu và nước mắm chua ngọt.

    Bánh ống lá dứa được làm từ khoai mì cà nhỏ giống như gạo tấm, trộn với bột gạo nếp, xác dừa nạo theo tỷ lệ thích hợp. Hỗn hợp này được trộn với nước lá dứa để tạo màu xanh. Bánh được hấp chín bằng hơi nước.

    Nước cỏ lau có tạo hình giống sương sâm hay thạch găng. Món nước này có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc.

    Lẩu mắm có vị thơm đậm đà vì nước dùng được nấu cùng mắm linh và mắm sặc. Món ăn này hấp dẫn thực khách với sự phong phú của các loại rau, nguyên liệu ăn kèm.

    Bún mắm được xem như hình thức thu nhỏ của lẩu mắm. Một tô bún mắm “đúng bài” phải có đầy đủ các nguyên liệu như cá, thịt heo quay, mực, tôm, cà tím…

    Bún cá lóc là một trong những đặc sản quen thuộc của miền Tây. Tùy địa phương hay sở thích của người nấu, món ăn này có tạo hình, nguyên liệu, hương vị khác nhau.

    Bún kèn là đặc sản của Hà Tiên. Trong món bún này, cá xào nghệ là thành phần tốn thời gian và công đoạn chế biến nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Nhà Hàng Chuyên Ẩm Thực Miền Nam Hút Khách Nhất Tp. Hcm
  • Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Ấn Tượng Nhất Định Phải Đến
  • Đặc Sản Tây Bắc Có Gì? Top 8 Món Ngon Nức Tiếng
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Tại Phố Đội Cấn, Hà Nội
  • Bữa Cơm Gia Đình Mùa Đông Giúp Giữ Ấm Cơ Thể Ăn Mãi Không Chán
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100