Top #10 Món Ngon Mỗi Ngày Giò Heo Giả Cầy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Giò Heo Giả Cầy

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán
  • Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi
  • Món Ngon: Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tẩm Bơ
  • Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Chân giò heo thui: 1 chiếc chừng 800 gr.
    • Riềng tươi: 1 củ.
    • Sả: 3 củ.
    • 200 gr măng củ.
    • Bột nghệ: một muỗng
    • Các gia vị: bột ngọt, mẻ, dầu thực vật, mắm tôm, mắm ngon.

    Các bước tiến hành làm món chân giò giả cầy

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu

    • Chân giò đã được thui chúng mình đem rửa cho sạch, thái khúc vừa.
    • Măng củ tươi xắt thành từng khúc bằng ngón tay, bỏ vào nồi cho ngập nước rồi luộc. Nồi măng sôi, ta đổ nước đã dùng luộc đấy đi, và tiếp tục đổ nước khác vào tiếp tục luộc. Cứ tiếp tục, bạn mang luộc măng không dưới 3 lượt trước khi đem nấu với chân giò nhe. Thực hiện như thế để cho măng tươi giảm chua cũng như không còn độc. Cuối cùng đem rửa lại măng bằng nước lạnh, để cho khô bớt.
    • Sả chúng ta dùng phần củ trắng, rửa sạch và cắt bé.
    • Củ riềng gọt vỏ ngoài rửa sạch sẽ, thái lát sau đó bỏ vào lon giã thật nhỏ. Các bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn nhe.

    Bước 2: Ướp thịt chân giò heo cùng với những gia vị

    • Đổ thịt chân giò heo vào nồi rồi nêm nếm thêm những gia vị gồm: riềng tươi, mẻ, sả bằm bé, mắm tôm, mắm ngon và mì chính. Tùy khẩu vị mỗi người có thể nêm số lượng các loại gia vị khác nhau. Với 800 gr thịt chân giò heo các bạn có thể cho chừng 1 tô bé riềng, ba củ sả băm nhỏ, một thìa nấu canh mẻ, 3 muỗng dùng để uống cà phê mắm tôm với 1 thìa súp nước mắm, một thìa nấu canh mì chính nha.
    • Lấy đũa khuấy đều tất cả lên, và cho độ một h đồng hồ để cho thịt chân giò heo ngấm vị.

    Bước 3: Thực hiện xong chân giò giả cầy

    • Để nồi thịt đã ướp lên trên bếp, nêm thêm một thìa súp dầu thực vật, sau đó bật lửa xào.
    • Nêm thêm 1 muỗng nhỏ bột nghệ khô, khuấy đều để cho thịt chân giò được màu sắc vàng bắt mắt.
    • Trong khi thấy thịt chân giò heo hơi săn chắc, đổ măng củ tươi vô xào cùng.
    • Đổ nước tới mặt thịt, cứ vậy nấu để cho đến khi sôi thì hãy vặn nhỏ lửa để ninh. Lúc thịt chân giò heo mềm là được ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món chân giò heo giả cầy

    • Món chân giò heo giả cầy ngon ơi là ngon luôn nha các bạn.

    Một vài lưu ý đối với cách làm chân giò giả cầy

    • Các bạn nên chọn chân trước rồi rút xương trước khi mang thui chân giò để cho có được món chân giò giả cầy thơm ngon nhất ha.
    • Nếu như không ưa, bạn có thể làm chân giò giả cầy mà cũng không cần măng củ cũng được nhe.
    • Nên lựa mua riềng củ vàng, vừa thơm, mà còn cay cay cho món chân giò giả cầy hấp dẫn.
    • Nếu như ta sử dụng xoong áp suất, có thể trút thịt chân giò heo làm giả cầy vô đó và đun để thời gian được giảm bớt. Nhưng chú ý, nấu với nồi áp suất ta trút ít nước thôi nha.

    Video Hướng dẫn Cách làm giò heo giả cầy

    https://www.youtube.com/watch?v=NcR2AWiTcyM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho
  • Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất
  • Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Heo Nướng Giả Cầy Siêu Dễ Tại Nhà
  • 7 Cách Nấu Mì Gói Ngon Để “chiêu Đãi” Bản Thân Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền
  • Làm Kim Chi Củ Cải Truyền Thống Chỉ Với 6 Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu giả cầy như sau:

    • Chân giò heo 1 cái
    • Riềng, sả,
    • Măng củ
    • Mẻ, mắm tôm, bột nghệ
    • Gia vị: đường, muối, mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm giò heo nấu giả cầy thơm ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sả lột bỏ phần vỏ úa ở ngoài, rửa sạch đem băm nhỏ
    • Riềng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ
    • Măng củ bạn tiến hành cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước sôi có pha muối loãng 2-3 lần cho ra hết chất nhựa trong măng. Sau khi luộc xong thì cho ra thau rửa sạch với nước lạnh và vớt ra để ráo.

      : Măng củ tươi có nhiều chất gây dị ứng nên bạn cần phải luộc kỹ măng trước khi đem chế biến với các nguyên liệu khác thành món ăn để đảm bảo sức khỏe. Bạn nên luộc măng với muối 3 lần là tốt nhất.

    Cách nấu giả cầy theo chuẩn vị miền Bắc như sau

    Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào làm nóng, phi thơm sả băm + riềng băm đến khi dậy mùi thơm rồi cho thịt chân giò vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy chân giò săn lại thì cho bột nghệ vào đảo tiếp, bột nghệ làm cho món ăn có màu vàng rất bắt mắt.

    Tiếp đến là cho măng củ vào xào cùng, đảo đểu tay để món ăn được thấm đều gia vị. Thấy măng củ hơi mềm thì cho nước vào xăm xắp mặt thịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đậy nắp lại nấu đến khi thịt và măng đều chín, chú ý cho thịt chín vừa, đừng để thịt rục ăn sẽ mất ngon.

    Trình bày và thưởng thức

    Món ăn có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, có màu mâu nhạt là đạt chất lượng, vì thịt chân giò heo rất chắc, không bị mỡ và phần da thì rất giòn và ngon, có thể dùng làm món nhậu hoặc món ăn cơm.

    Múc giò heo nấu giả cầy ra dĩa đáy sâu hoặc tô Bày bún ra dĩa Làm kèm chén mắm ớt mặn cho những ai ăn mặn Xếp lá mơ, riềng cắt miếng, xả cây, ớt lên dĩa Bày tất cả ra bàn và mời mọi người thưởng thức.

    Những lưu ý để nấu món giò heo giả cầy ngon nhất:

    • Nếu có nghệ tươi, các bạn đập dập và dùng thay bột nghệ sẽ làm cho món ăn có màu bắt mắt hơn.
    • Trong cách làm thịt chân giò nấu giả cầy này, bạn muốn làm nhanh có thể cho vào nồi áp suất để nấu như thế thịt sẽ nhanh chín và mềm hơn.
    • Dùng nước dừa tươi để nấu giò heo giả cầy sẽ làm nước dùng ngon ngọt và thơm ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Hàu Sữa Ngon Nhất Danh Cho Gia Đình
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Sundae: Món Ăn Kì Lạ Khách Du Lịch Rỉ Tai Nhau Phải Thử Khi Tới Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc
  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Giòn Rụm Ngon Cơm
  • Cách Làm Giò Heo Chiên Giòn Kiểu Thái Để Cùng Anh Xã Lai Rai Đổi Gió
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Món Ngon Lạ Miệng
  • Giả cầy là món ăn có hương vị giống cầy nhưng lại làm bằng giò heo, món này có xuất xứ từ miền Bắc vì thế để món ăn được ngon cần phải hội đủ có gia vị của miền Bắc như riềng, nghệ, lá mơ, mắm tôm… và đặc biệt là không được thiếu mẻ. Với nhiều người sống ở nước ngoài xa quê hương, không dễ gì tìm được mẻ thì có thể sử dụng sữa chua đặc thay thế.

    – 0.5kg móng giò

    – 0.5kg thịt chân giò (lọc xương)

    – 1 củ giềng (30-40gram)

    – 1 củ sả

    – 30ml hoặc 2 thìa canh mẻ (hoặc thay bằng sữa chua không đường)

    – 2 thìa canh (20-25ml) nước mắm

    – 2.5 thìa café (đầy) mắm tôm

    – ½ thìa café đường

    – ½ thìa canh (7-8ml) dấm bỗng (hoặc thay bằng dấm rượu vang)

    – 1 thìa café bột nghệ (hoặc một củ nghệ tươi)

    – Tiêu, ớt (tùy khẩu vị)

    – Bún & các lọai rau thơm ăn kèm + lá mơ

    Cách làm giò heo giả cầy

    2. Giềng, sả băm nhỏ hoặc xay nhuyễn (nếu dùng nghệ tươi thì xay nghệ cùng). Ướp móng giò với tất cả các loại gia vị trong phần Nguyên liệu trong tối thiểu 1 giờ để thịt có thời gian ngấm gia vị. Định lượng của các loại nguyên liệu có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị gia đình. Lưu ý là các loại gia vị làm giả cầy đều là các loại có vị mạnh nên quan trọng nhất là làm sao cho các loại gia vị được cân bằng, không có loại nào quá nhiều, sẽ át đi các vị còn lại.

    3. Đun nóng chút dầu ăn, để lửa to, đảo thịt qua cho hơi săn rồi đổ nước (sôi) xâm xấp mặt thịt, để lửa nhỏ, ninh đến khi thịt chín mềm vừa phải, không bị quá mềm nát, chân giò và phần da bì giòn.

    – Không nên cho quá nhiều nước, chỉ đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt rồi nấu theo kiểu om, thịt chín sẽ đậm đà hơn. Sau khi nấu xong, nếu cần nhiều nước để chan bún thì thêm nước sau.

    – Nếu nhạt thì nêm nước mắm hoặc bột canh, không cho mắm tôm trong khi nấu sẽ dễ làm món ăn có mùi hôi. Nếu muốn thêm vị mắm tôm, đợi sau khi nấu xong mới thêm vào.

    – Dùng nóng với bún và các loại rau thơm, thông thường món này đặc biệt ngon ăn kèm với lá mơ và ngò om.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: lienhe@nhahangquangon.com

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản
  • Phát Cuồng Với Cách Làm Gà Hấp Bia Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Giò heo giả cầy là món ngon dân dã đậm chất Việt Nam. Giả cầy được chế biến chủ yếu từ chân giò heo tẩm ướp với các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… Hương vị món ăn gần giống với thịt chó nên có tên gọi là “giả cầy”.

    Thịt chó vốn có mùi vị hấp dẫn đặc biệt hơn hẳn các loại thịt khác, tuy nhiên ngày nay việc giết vật nuôi đã bị lên án mạnh mẽ, do đó mà món giả cầy ra đời. Qua thời gian, món ăn này được biến tấu theo nhiều cách chế biến độc đáo, thay vì sử dụng thịt heo, còn có những cách làm giả cầy từ thịt bò, gà, vịt…

    Cách nấu giò heo nấu giả cầy có chút khác biệt giữa cách nấu của người miền Nam và miền Bắc. Nếu như cách nấu của người miền Bắc ưa chuộng hương thơm độc đáo của củ riềng, vị chua man mát của mẻ, thì người Nam lại sử dụng đường trong chế biến. Điều này khiến cho món ăn giả cầy miền Nam thường có chút ngọt, đậm vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của sả.

    Nguyên liệu

    • 1kg chân giò heo
    • 2 nhánh sả
    • 2 củ riềng
    • 200g mẻ
    • 1 tô nước dừa tươi
    • Hành tím, tỏi, húng tươi
    • 1 – 2 muỗng tiết heo
    • Gia vị: bột ngọt, bột nghệ, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò cạo sạch lông, dùng muối chà xát để khử chất bẩn rồi rửa kĩ lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
    • Sả, riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi giã nhỏ.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
    • Rau húng nhặt bỏ lá hư, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    Thui chân giò

    Để món giò heo nấu giả cầy có mùi thơm đặc trưng và chuẩn vị, bạn nên thui giò heo bằng rơm. Thui chân giò qua rơm sẽ giúp thịt lên màu vàng đậm đẹp mắt, lớp da giòn và không còn mùi hôi khó chịu. Khói rơm bám vào thịt sẽ giúp giả cầy có hương vị thơm ngon đặc biệt. Khi thui, lưu ý dùng từng phần rơm để khói từ từ bốc lên.

    Hiện nay ở thành phố lớn khó sử dụng dùng rơm để thui giò heo, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò, lót thịt trên bã mía rồi thui. Hoặc bạn cũng có thể bọc giò heo vào giấy bạc rồi thui trên bếp ga. Tuyệt đối không thay rơm bằng giấy báo vì mực in rất độc hại. Bạn chú ý không thui quá cháy mà chỉ cần da heo chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém một chút là được.

    Sau khi thui xong, ngâm chân giò trong nước, dùng cọ rửa chà sạch chân giò để loại bỏ hoàn toàn tro bụi bám ở phía ngoài. Dùng dao tách đôi chân giò rồi chặt thành các khúc nhỏ dài khoảng 4 – 5cm. Mẹo nhỏ giúp bạn chặt chân giò dễ hơn là bạn nên chặt theo góc chéo khoảng 30 – 45 độ. Tiếp đến bạn chặt mũi và má heo thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.

    Uớp chân giò chặt khúc với ½ bát sả, riềng đã giã nhỏ, 1,5 muỗng mẻ, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường. Có thể ướp thêm vài lát ớt tươi tùy theo khẩu vị. Ở bước này bạn nên đeo bao tay và dùng tay bóp đều chân giò, trộn với gia vị đã chuẩn bị.

    Cách làm món giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là bạn ướp chân giò trong khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu.

    Những loại gia vị dùng để ướp giò heo đều có vị cay, nồng, chua, mặn rất mạnh. Do đó nếu nấu giò heo giả cầy theo kiểu miền Nam, bạn chỉ dùng riềng, mẻ để tạo mùi là chính, dùng hạn chế hoặc không dùng mắm tôm trong khi ướp thịt.

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn phi hành, tỏi vàng thơm rồi cho giò heo vào xào với lửa vừa. Đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi giò heo săn lại và dậy mùi thơm.

    Tiếp đến bạn đổ nước dừa tươi vào, vặn lửa to và đun sôi đến khi nước sôi bùng lên thì điều chỉnh lại về mức lửa vừa. Đậy nắp, ninh trong khoảng 60 phút để giò heo chín mềm và ngấm đều gia vị. Sau 60 phút, bạn mở nắp và cho tiết heo vào nấu, điều chỉnh lượng tiết heo tùy theo khẩu vị mặn hay nhạt.

    Mở nắp và nấu giò heo thêm 60 phút nữa. Lúc này bạn mới thêm 1 muỗng mắm tôm vào nấu vì nếu cho mắm tôm quá sớm, món giả cầy sẽ bị nồng. Ninh đến khi bạn thấy giò heo đã mềm nhừ thì tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Giò heo sau khi nấu chín nhừ thì múc ra đĩa hoặc tô, chan nước xốt sánh đậm đà hương vị, trang trí với lá húng tươi, thưởng thức ngay khi còn nóng và dùng kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng ăn bánh mì chấm nước xốt giả cầy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Giò heo chín vừa phải, không quá mềm, nát, chân giò và phần da bì giòn dai rất ngon. Khi thưởng thức giò heo giả cầy sẽ cảm nhận được vị béo thơm, ngọt tự nhiên của giò heo quyện với vị chua man mát của mẻ, vị cay nồng của củ riềng cùng hương thơm lừng của sả. Giò heo giả cầy ăn cùng rau húng, lá mơ, đinh lăng… dậy mùi thơm rất lôi cuốn.

    Một số lưu ý trong chế biến

    • Khi mua chân giò heo, bạn nên lựa phần móng trước. Chân giò heo phía trước chắc thịt, có nhiều bắp gân, khi nấu giả cầy món ăn sẽ ngọt thơm hơn. Khi lựa móng trước, bạn nên lựa kỹ những chân giò heo có phần da căng, sờ vào còn thấy ấm vì đó là những móng giò tươi ngon, chưa qua xử lý đông lạnh.
    • Riềng là nguyên liệu quyết định mùi thơm của món giả cầy giò heo. Bạn nên chọn củ riềng to, mọng, non. Không nên lấy những củ riềng quá già, héo vì khi nấu riềng sẽ không tiết ra mùi thơm cho món ăn.
    • Khi nấu giò heo chỉ nên đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt và nấu theo kiểu om, món ăn sẽ đậm đà hơn. Sau khi nấu giò heo chín mềm, nếu cần nhiều nước để chan bún thì bạn mới thêm nước ở bước này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Những Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Bao Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này
  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Mê ly món sụn heo nướng giả cầy thơm ngon giòn sần sật

    Sụn heo nướng giả cầy thơm mùi riềng sả quyện vào vị ngọt giòn sần sật của sụn thêm chén mắm tôm vài lá mơ, sả cây ăn kèm ôi thôi ngon không tưởng đấy ạ!

    1. Nguyên liệu làm món sụn heo nướng giả cầy

    – 500gr sụn heo

    – 100gr riềng

    – 50gr sả

    – 50gr tỏi

    – 20gr ớt hiểm

    – 30gr hành tím

    – 1 củ nghệ tươi

    – Rau ăn kèm: lá mơ, ngò gai, ngò om (số lượng rau ăn kèm tùy theo sở thích của mỗi người).

    – Gia vị: Mắm tôm, hạt niêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, cơm mẻ

    Chọn mua 500g sụn heo tươi ngon

    2. Cách làm món sụn heo nướng giả cầy

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sụn heo rửa sạch với muối rồi chần qua với nước sôi cho hết cặn, bận, vớt ra để ráo.

    – Riềng, nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.

    – Sả cắt lấy gốc, đập dập, băm nhỏ.

    – Tỏi, hành tím, ớt hiểm băm nhỏ.

    – Các loại rau ăn kèm rửa sạch, vẩy ráo.

    Rửa sạch các loại rau ăn kèm sụn nướng

    Bước 2: Ướp sụn với gia vị

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    – Quậy đều hỗn hợp vừa xay với 1 muỗng canh mắm tôm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng café tiêu xay, rồi cho sụn heo vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

    Ướp gia vị vào sụn cho thấm

    Bước 3: Nướng sụn

    – Cho sụn heo vào khay, đặt vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng, nướng sụn trong 20 phút ở 175 độ C. Khi sụn chuyển sang màu vàng, có mùi thơm là được.

    Cho sụn lên vỉ nướng đến chín vàng

    – Sau đó lấy sụn cho ra đĩa đã xếp sẵn lá mơ, ngò gai, ngò om và thưởng thức.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Món Ngon Ngày Tết Của Miền Nam
  • Cá Trắm Đen Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Học Nấu Cơm Gà Ngon Để Mở Quán
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Nghệ Sĩ Hoài Linh Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi?
  • Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có tên gọi này. Ở mỗi vùng miền người ta lại có cách nấu heo giả cầy khác nhau, nhưng thưởng thức món ngon này theo kiểu miền Bắc mới đúng điệu. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, bạn có thể nấu món này để bữa cơm thêm ấm cúng.

    Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon

    • Chân giò heo: 1,5kg
    • Riềng: 1 củ (khoảng 40g)
    • Sả: 2 cây
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 3 củ
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Mắm tôm: 1 muỗng canh
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt
    • Các loại rau ăn kèm: ngò gai, ngò om, húng quế, húng lủi, hành lá

    Các bước nấu giả cầy giò heo

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn nên phải thực hiện thật khéo léo.

    Nếu không có rơm hay bã mía, dùng giấy gói chân giò lại rồi đốt sao cho lớp bì cứng và ngả màu nâu vàng. Hoặc bạn có thể nướng chân giò trực tiếp trên bếp gas cũng được.

    Chân giò sau khi thui vàng dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.

    Sả rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Mẻ nghiền nhuyễn với 3 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

    Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Ướp chân giò

    Cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu thích ăn cay, cho thêm vài lát ớt. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Nấu giò heo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Trút chân giò đã ướp vào nồi, xào săn. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Đun từ 30 – 40 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị, khi nước bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành, trình bày và thưởng thức

    Múc giả cầy ra tô, thêm ngò om, húng lủi lên trên. Dùng nóng với cơm, bún hay bánh mì đều ngon.

    Yêu cầu thành phẩm: là thịt chân giò chín nhừ nhưng không nát, ngấm gia vị, có chút chua của mẻ, thơm nồng đặc trưng của mắm tôm, ăn kèm các loại rau thơm lại càng thêm ngon miệng.

    Heo nấu giả cầy có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn

    Món giả cầy sẽ ngon hơn nếu dùng thịt chân giò trước để nấu. Phần thịt này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt.

    Cho một chút dầu ăn vào khi ướp chân giò, thịt sẽ mềm hơn.

    Khi nấu giả cầy, nên dùng nồi đất để nấu thay vì nồi kim loại. Nếu sử dụng nồi áp suất thì không cho nước và nấu nhanh khoảng 15 phút để thịt không bị nát nhừ.

    Trong trường hợp không có thời gian để nấu lâu, bạn có thể cho một chút baking soda vào nồi, nấu khoảng 20 phút là thịt chín.

    Giả cầy ăn với rau gì?

    Thường được ăn kèm với các loại rau như: ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ), húng quế, hành lá, rau răm, tía tô, kinh giới, lá mơ lông.

    Giả cầy ăn với gì?

    Món này thường được ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi kèm các loại rau thơm đều rất ngon.

    Cách khử mùi chân giò

    Nguyên liệu chính trong món giả cầy là chân giò heo, do đó, để món ăn được thơm ngon, đậm đà, chân giò phải được làm sạch để khử mùi hôi đặc trưng.

    Chân giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi luộc với một củ hành khô đập dập trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi là có thể chế biến món ăn.

    Một số cách nấu giả cầy ngon

    Cách nấu thịt chồn giả cầy

    Thịt chồn mua về rửa sạch rồi đem thui rơm hoặc dùng đèn khò, khò cho phần da thơm vàng, sau đó cạo bỏ lớp cháy đen. Chặt thịt chồn thành miếng vừa ăn, cho riềng xay nhuyễn, sả băm, tỏi băm, ớt, mẻ, mắm tôm, bột ngọt, muối vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

    Cho thịt chồn đã ướp vào nồi, bắc lên bếp xào. Khi thịt săn lại thêm nước lọc vào, nấu đến khi thịt chín mềm là hoàn thành.

    Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

    Thịt ngỗng sau khi mua về dùng muối chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Bọc thịt vào giấy rồi thui cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch muội than. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn.

    Thịt đã ngấm gia vị cho lên bếp xào đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi, trong qua trình nấu nhớ đậy nắp nồi để thịt nhanh chín. Khi thấy nước cạn và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

    Cách nấu vịt giả cầy miền Trung

    Vịt làm sạch, chặt miếng to. Ướp vịt với gia vị gồm 25g tương hột, 2 muỗng cà phê cà ri, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, một chút dầu điều rồi trộn đều.

    Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho săn lại, thêm 1 chén nước dão dừa và 1 quả dừa tươi vào nấu cho vịt mềm. Khi nước bắt đầu sệt lại cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa là được.

    Cách làm gà giả cầy miền Nam

    Gà để làm là gà chọi hoặc gà ta. Gà sau khi làm sạch dùng rơm thui hoặc nướng sơ trên bếp gas cho cháy xém phần da. Sau đó dùng muối và chanh chà xát để làm sạch da gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp thịt gà với hành khô, tỏi và sả băm, cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

    Cho gừng, nghệ, riềng băm nhuyễn vào chảo phi thơm, trút thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm nước dừa tươi và đậu phộng luộc vào nấu cùng gà trong khoảng 30 – 40 phút là gà chín, tắt bếp.

    Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon

    Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng. Bắc nồi thịt ngan lên bếp, bật lửa vừa, đảo thịt cho chín tái sau đó cho thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ có cả da. Cắt thịt thành những miếng vuông kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, hạt mùi giã nhỏ và mỡ nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo kỹ. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước vào xâm xấp thịt. Đậy vung lại rồi đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo lên cho thịt chín đều. Đun khoảng 1 tiếng là thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi sánh là được. Múc thịt ra đĩa, rắc chút tiêu xay và lá chanh thái nhỏ lên trên, ăn kèm với các loại rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Giòn Rụm Ngon Cơm
  • Giò heo giả cầy là một món ăn mang đậm bản sắc và phong vị nơi đây và đần trở thành một món ăn phổ biến ở mọi nơi trên đất nước và xuất hiện thường niên trong các buổi tiệc và được đón nhận như một nét đẹp trong văn hoá ẩm thực Việt Nam. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng với phương thức nấu ăn hơi cầu kỳ nhưng món giò heo giả cầy khi hoàn thành hương vị của nó chắc chắn sẽ khiến người ăn mê mệt vì hương vị của chúng.

    Để thực hiện món giò heo giả cầy này ta cần những nguyên vật liệu sau đây:

    • 1 cái chân giò heo tươi
    • Củ riềng, xả, hành, tỏi, nghệ, mắm tôm, lá quýt, ớt, muối, mẻ
    • Gia vị bao gồm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
    • 1 trái dừa tươi.

    Hướng dẫn cách làm giò heo giả cầy ngon, đơn giản tại nhà

    • Giò heo mua từ chợ về ta rửa sạch qua nước muối loãng rồi để thật ráo nước. Sau đó ta dùng đèn khò thui cho lớp da cháy vàng đều.
    • Sau đó rửa lại cho sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho giò heo đã cắt thành từng miếng vào một cái tô lớn và ướp cùng xã băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê mẻ, gừng băm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cà phê, tiếp đến ta cho ½ chén giềng đã xay nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, nữa muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mắm tôm sau đó trộn đều và ướp trong 15p.
    • Sau 15p, ta bắt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu vừa nóng ta cho tiếp hành tỏi vào phi thơm. Hành tỏi vừa dậy mùi ta cho hỗn hợp gia vị và chân giò đã ướp vào xào đều rồi cho nước dừa tươi vào và đun với lửa riu. Tắt bếp và để hỗn hợp thấm vào thịt thêm 30p nữa rồi bật bếp lại một lần nữa và nấu sôi trong 20p.
    • Múc giò heo giả cầy ra một cái bát hay 1 cái dĩa sâu lòng, bên trên ta trang trí lá mơn, riềng cắt miếng, và một vài lát ớt cho đẹp mắt.
    • Món giò heo giả cầy này ăn kèm với bún rất tuyệt vời. Vị mặn và thơm của thịt hoà quyện vào từng sợi bún tạo cho người ăn một cảm giác ngất ngây khó tả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • Học Lỏm Người Bình Định Cách Làm Bánh Ít Nhân Dừa Chuẩn Hương Vị
  • Cách Làm Bánh Ít Ngày Tết
  • Bánh Ít Lá Gai Bình Định
  • Miền Bắc vô cùng quen thuộc với món thịt lợn giả cầy, người miền Nam cũng rất ưa thích món ăn độc đáo này nhưng gọi nó với cái tên ” giò heo giả cầy “. JAMJA’s Blog sẽ hướng dẫn bạn cách nấu giò heo giả cầy miền nam vừa đơn giản, dễ làm mà vẫn chuẩn vị địa phương.

    ” Nghệ thuật nấu giả cầy “

    Giả cầy nổi tiếng vì sử dụng thịt lợn thay vì thịt chó cùng các nguyên liệu đặc trưng như riềng, sả, mắm tôm, mẻ… tạo nên hương vị quyến rũ cho món ăn độc đáo này. Sở dĩ thịt chó nấu rượu mận là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích bởi mùi vị của thịt chó khác với các loại thịt khác, khi chế biến thì hương vị đặc trưng của loại thịt này càng có sức hút hơn.

    Tuy nhiên xã hội ngày một đề cao tính nhân văn, nhân đạo trong việc đối xử với vật nuôi như chó, mèo và việc ăn thịt chó, mèo bị một bộ phận dư luận lên án dữ dội. Những người sành ăn mặc dù yêu thích hương vị của thịt chó nhưng đồng thời họ cũng yêu quý cả vật nuôi của mình nữa.

    Nhưng dù cách nấu giò heo giả cầy miền nam hay miền Bắc cũng đem đến cho người yêu ẩm thực một món ngon độc đáo đến tài tình. Vậy nên mới nói “nghệ thuật nấu giả cầy” thì nấu cách nào cũng vẫn là ngon, bởi sản phẩm của vùng miền nào cũng có tâm huyết của người nấu và cái nghệ thuật thưởng thức của người dùng. Thứ nước sốt sánh đặc màu vàng sẫm hòa quyện cùng miếng giò heo nhừ tơi có mùi thơm cùng hương vị ngọt béo đậm đà và vị chua man mát luôn có sức hút không thể chối từ .

    Cũng giống như cách nấu thịt kho tàu, Cách nấu giò heo giả cầy miền nam có đôi chút biến tấu và khác biệt so với giả cầy miền Bắc. Ngoài Bắc người dân trong quá trình chế biến rất thích sử dụng riềng bởi hương thơm độc đáo, đặc biệt không thể thiếu vắng vị chua của mẻ. Ngược lại, người dân miền Nam rất hay sử dụng đường trong chế biến các món ăn, vì thế mà giả cầy miền Nam thường có vị ngọt, cộng hưởng chung với đó là vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của sả.

    Nguyên liệu

    • Măng củ : 200gr. Bí quyết để chọn măng củ tươi ngon bạn nên chọn củ có hình thô, to đều nhau, có thể bấm thử ngón tay nếu thấy giòn, cảm giác hơi non thì đó là măng mới. Đặc điểm nhận dạng khác là bề mặt măng củ không có đốm, lá nâu ko bị héo, vỏ mỏng, nhiều nước, có mùi đặc trưng thì cũng là măng tươi. Nếu nhận thấy măng có màu trắng, vàng hay có mùi hôi bất thường thì không nên sử dụng.
    • Bún : 1 kg. Tùy theo sở thích mỗi người bạn có thể mua bún lá hoặc bún rối.
    • Riềng: 1 củ. Đây là nguyên liệu quyết định độ dậy mùi của món giả cầy giò heo, hãy chọn củ riềng to, mọng, non. Đừng nên mua riềng quá già hay quá héo thì khi nấu riềng sẽ không thể tiết ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
    • Sả: 3 cây. Món giả cầy miền Bắc không sử dụng xả bởi đã có mùi của các thứ gia vị khác át đi, nhưng riêng đối với cách nấu giò heo giả cầy miền Nam có sử dụng sả là một hương vị tạo nên sự khác biệt giữa món ăn của 2 miền.
    • Húng tươi: 4 cây. Bạn nên chọn loại húng tím thay vì húng bạc hà xanh bởi loại rau thơm này rất hợp để ăn kèm giả cầy.
    • Mẻ: 1 chén nhỏ. Có nhiều người miền Nam hay nhầm lẫn giữa mẻ và giấm bỗng. Hai nguyên liệu này hoàn toàn khác nhau về mặt bản chất và cùng thuộc miền Bắc. Mẻ được làm từ cơm nguội hoặc bún ủ trong nhiều ngày để lên men. Còn giấm bỗng được lên men từ rượu nếp.
    • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
    • Bột nghệ: 1 muỗng
    • Nước cốt dừa tươi : 1 bát tô
    • Các loại gia vị cơ bản khác : Hạt nêm, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

    Cách nấu giò heo giả cầy miền nam

    Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò trong quá trình mua bạn có thể nhờ người bán hàng giúp cạo sạch hết lông, đem về xát muối xung quanh rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Riềng, sả gọt vỏ sạch sẽ, rửa qua nước rồi đem đập dập và băm nhỏ.
    • Ớt, tỏi, tiêu xay nhỏ để riêng từng thứ
    • Rau húng nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút và để ráo. Rau húng dùng để ăn kèm với món giả cầy giúp làm dậy lên hương vị đặc trưng giống như đang ăn thịt chó.
    • Măng củ xát muối, rửa sạch với nước. Măng củ tươi có nhiều chất gây dị ứng nên cần luộc kỹ măng trước khi chế biến. Bạn nên luộc măng với muối 3 lần là tốt nhất. Khi luộc măng xong sôi, đổ măng ra ngâm với nước lạnh từ 3-4 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt măng củ thành các miếng dọc dài bằng ngón tay, để riêng.
    • Để đúng vị cần đem chân giò thui với rơm, mùi rơm hòa quyện cùng mùi khét nhẹ của thịt sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai. Tuy nhiên đa phần hiện nay đều ở các thành phố lớn nên không thể kiếm được rơm, bạn có thể thay thế bằng việc đem chân giò thui bằng gỗ vụn, giấy báo hoặc bọc giấy bạc rồi đặt lên bếp gas để thui.
    • Sau khi thui xong, chân giò đem chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
      Lúc này ướp chân giò chặt khúc với :

    + 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm

    + 3 muỗng cà phê mắm tôm

    + 1 muỗng canh mẻ

    + 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn

      Trộn đều chân giò với gia vị và để khoảng 1 tiếng cho chân giò ngấm vị.

    • Đổ 3 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, để lửa vừa, đến khi nóng mặt thì từ từ cho phần sả, hành, tỏi, gừng, ớt còn lại vào đảo đều cho dậy mùi thơm.
    • Khi nghe mùi thơm thì cho phần chân giò heo đã ướp vào xào chung, tiếp tục đảo đều tay đến khi phần thịt xăn lại.
    • Khi thịt đã xe mặt, từ từ đổ nước cốt dừa tươi đã chuẩn bị vào đun sôi, vặn to lửa cho đến khi nước sôi bùng lên thì nhẹ nhàng vặn bớt lửa về mức trung bình.
    • Đậy nắp nồi và đun nhẹ cho thịt mềm và ngấm vị. Ninh từ 20-25′ thì mở nồi và cho một chút bột nghệ vào và khuấy đều.
    • Lúc này thịt đã đủ nhừ có thể nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị.

    Cách trình bày và thưởng thức

    • Nấu xong có thể múc ra đĩa sâu hoặc tô to và rắc đậu phộng, trang trí một chút lá húng lên trên.
    • Bày bún, bánh mì ăn kèm ra đĩa
    • Làm kèm mắm ớt mặn cho những ai ăn mặn
    • Xếp rau húng, riềng cắt miếng nhỏ, xả cắt khúc đặt lên đĩa để ăn kèm
    • Múc ra từng bát con cho phần riêng của mỗi người. Khi ăn thì chấm bún, bánh mì như ăn các món kiểu Âu với phần nước sốt là món chân giò hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Giòn Rụm Ngon Cơm
  • Cách Làm Giò Heo Chiên Giòn Kiểu Thái Để Cùng Anh Xã Lai Rai Đổi Gió
  • Rất nhiều người không thích ăn thịt chó, nhất là những người yêu thương và coi chó như người bạn trung thành. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thích ăn các món được chế biến từ thịt chó, vì theo họ, những món ăn đó ngon và bổ dưỡng. Để trung hòa được cả hai mục đích: được ăn ngon và không sát sinh với loài chó, cách nấu giả cầy từ giò heo (chân giò lợn) với nguyên liệu chính là chân giò heo đã được sáng tạo ra. Và thật tuyệt vời, món ăn được chế biến ngay tại nhà theo cách nấu giả cầy vẫn thơm ngon đặc biệt và đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt heo nấu giả cầy

    • Chân giò heo: 1 cái
    • Măng củ: 200gr
    • Bún: 1 kg
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Húng tươi: 4 cây
    • Mẻ: 1 chén nhỏ
    • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
    • Bột nghệ: 1 muỗng
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

    XEM THÊM:

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ.

    Sả lột bỏ phần thân già, chỉ giữ lại phần củ non, rửa sạch, đem đập dập và cũng đem băm nhỏ.

    Húng nhặt sạch, bỏ các lá già và úa, rửa kỹ cho sạch với nước. Sau đó cho húng vào ngâm với nước muối pha loảng khoảng 10 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo. Rau húng dùng để ăn sống với món chân giò nấu giả cầy.

    Măng rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm một chút muối vào cùng và luộc măng. Khi nước luộc măng sôi, tắt bếp, đổ măng ra rửa lại với nước lạnh. Tiếp tục luộc măng thêm 2 lần như vậy. Sau khi măng nước luộc sôi thì cho măng ra thau, rửa lại với nước lạnh, vớt ra, để ráo. Đem măng củ cắt thành các miếng bằng ngón tay giữa, để riêng.

    Thui chân giò

    Chân giò cạo hết lông, rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem chân giò thui với rơm. Nếu không có rơm, bạn có thể đem chân giò thui bằng giấy báo hoặc cho lên bếp gas thui cũng đều được. Làm theo cách nào đều tùy thuộc vào bạn.

    Sau khi chân giò thui xong, bạn đem chân giò chặt thành các khúc vừa ăn. Ướp chân giò đã chặt khúc với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều, để khoảng 1 tiếng hoặc hơn một chút cho chân giò ngấm gia vị.

    Mách nhỏ: Măng củ tươi có nhiều chất gây dị ứng nên bạn cần luộc kỹ măng trước khi đem chế biến với các nguyên liệu khác thành món ăn. Bạn nên luộc măng với muối 3 lần là tốt nhất.

    Bạn có thể thui chân giò bằng rơm, giấy báo hay bếp gas đều được. Tuy nhiên, phương pháp thui chân giò bằng rơm là tốt nhất. Khi thui chân giò bằng rơm, thịt chân giò phần da ngoài sẽ có màu nâu đen rất bắt mắt. Ngoài ra, chân giò sẽ có mùi thơm của thịt quyện với mùi thơm của rơm rạ, rất hấp dẫn.

    Cách nấu giả cầy theo chuẩn vị miền Bắc như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng sả băm và riềng băm vào phi thơm và khử mùi dầu, đảo đều tay. Khi sả riềng dậy mùi thơm thì cho chân giò vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy thịt chân giò săn lại thì cho 1 muỗng bột nghệ vào, đảo đều. Bột nghệ sẽ giúp món chân giò nấu giả cầy có màu vàng nhìn rất đẹp mắt.

    Khi chân giòn chín tái, bạn cho hết phần măng củ đã cắt khúc vào xào cùng. Cũng đảo đều tay cho măng thấm gia vị. Tiếp sau đó, cho nước vào nấu chân giò. Bạn chỉ đổ nước sao cho xâm xấp bề mặt thịt chân giò, đậy nắp lại để nấu cho thịt chân giò và măng chín kỹ.

    Cách nấu giả cầy theo đúng vị miền Bắc cũng không quá khó để làm tại nhà. Món giả cầy cũng rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chân giò nấu giả cầy cũng rất hạp khi dùng thành món mồi để ngồi lai rai với vài chai bia hay vài chén rượu nếp cùng bạn bè hay người thân thì thật là đúng điệu. Những ngày đông đầu mùa này mà được thưởng thức món chân giò heo nấu giả cầy thì đúng là trên cả tuyệt vời luôn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Huyết Chưng Đường Phèn
  • Lạ Miệng Huyết Chưng Kiểu Người Hoa
  • Về Ninh Bình, Không Thể Không Nhớ Món Cuốn Tôm Hành Thân Thương, Bữa Cỗ Nào Cũng “sạch Bay”
  • 15 Cách Làm Đẹp Với Sữa Chua Không Đường Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Đẹp Bằng Sữa Chua Không Đường Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Để thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình bạn có thể lựa chọn món thịt heo nấu giả cầy. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon và lạ miệng. Nếu không có thời gian trổ tài, bạn có thể dễ dàng mua món ăn này qua App VinID.

    Cách đơn giản để làm món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu

    Món thịt giả cầy với nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản nên trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Nếu bạn đang cần một món ăn mới lạ để “đổi gió” thì thịt heo giả cầy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Thịt heo là nguyên liệu chính của món ăn này, để mua được thịt heo không hề khó nhưng mua được thực phẩm đảm bảo chất lượng không phải ai cũng biết. Bạn nên mua thịt heo tại các siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể mua thịt heo trên siêu thị VinMart hoặc tại các siêu thị mua nhanh như Virtual Store – VinMart 4.0.

      Gia vị khác: mật mía, mẻ, mắm tôm, muối, bột nghệ, một số gia vị thường dùng trong chế biến món ăn.

    Trong đó, bạn cần chú ý mua thịt heo ba chỉ hoặc chân giò khoảng 0,5 – 0,6kg với thực đơn 4 người ăn.

    Để có món thịt heo giả cầy ngon chuẩn vị như tại nhà hàng, bạn lần lượt tiến hành nấu món ăn theo các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thái miếng riềng và đem xay nhỏ, tiếp đến băm nhuyễn tỏi, ớt
    • Thịt heo sau khi mua về rửa sạch và nướng xém phần da. Sau đó, rửa sạch lại với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cần lấy giấy bạc bọc với phần chân giò rồi cho vào lò vi sóng nướng vàng mặt ngoài, không nướng chín.
    • Sau đó, đem thịt đã sơ chế ướp với riềng xay, bột nghệ, mẻ, mắm tôm thêm một ít muối ướp trong vòng 45 phút.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho nồi lên trên bếp cùng một chút dầu. Khi dầu sôi rồi cho thịt heo đã ướp gia vị vào xào cho tới khi thịt săn lại, thêm nước vào khoảng ngập ⅔ thịt, ninh đến khi thịt chín mềm.
    • Tiếp đến, bạn vặn lửa nhỏ lại để hầm thịt cho ngấm đầy đủ gia vị. Hầm liên tục trong khoảng 30 phút cho tới khi thịt chín mềm để có món giả cầy thơm ngon.

    Thịt heo nấu giả cầy là một món ăn ngon, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng giỏi nấu nướng nên không chắc chắn ai cũng thành công với công thức trên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đem món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu bày trên mâm cơm của gia đình. Một số trường hợp khác thì nhiều chị em lại không có thời gian để nấu món ăn này cho gia đình vì quá tất bật với công việc. Vậy bằng cách nào để bạn không cần vào bếp mà vẫn có món giả cầy tuyệt hảo để thưởng thức cùng gia đình?

    Tải App VinID để cùng thưởng thức món thịt heo giả cầy tuyệt ngon

    Nếu việc tự tay vào bếp quá mất thời gian hoặc vất vả để thực hiện món thịt heo giả cầy bạn có thể mua món ăn này trực tuyến trên Virtual Store. Hiện nay, xu hướng mua hàng nhanh tại các cửa hàng tiện ích hay siêu thị ngày càng trở nên thịnh hành. Bởi chính những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Không dừng tại đó, Virtual Store còn tiện ích hơn bởi bạn không cần đến cửa hàng mà vẫn mua được nhiều sản phẩm thiết yếu. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình cần bằng tính năng Scan & Go trên App VinID.

    Nhanh tay đăng ký bằng cách tải App VinID về điện thoại để vừa được mua sắm vừa nhận được những khuyến mãi hấp dẫn. Cách thức để tải App VinID và Scan & Go đơn giản như sau:

    Bạn truy cập vào kho ứng dụng để tải App:

    Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản VinID của mình theo hướng dẫn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin về số điện thoại, số chứng minh nhân dân là có thể mở được tài khoản VinID.

    Tiếp đó, bạn tìm tính năng Scan & Go trên App VinID và sau đó kết nối tính năng này với camera trên điện thoại. Mục đích để quét mã QR sản phẩm trên các Virtual Store sau đó thanh toán trực tuyến bằng điểm VinID đã tích lũy hoặc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Như vậy là bạn đã gần như hoàn thành các bước mua hàng trên Virtual Store, chỉ cần điền đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng tiếp đến đợi người giao hàng đem đến cho bạn là xong. Mua sắm trên Virtual Store như vậy thật đơn giản phải không nào?

    Giá thịt heo giả cầy tại VinMart 4.0 hiện là 41.940 đồng/0,3kg (Mức giá được cập nhật vào ngày 29/05/2019 và có thể thay đổi theo từng thời điểm).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100