7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hạt Điều Tươi Bạn Đã Biết?
  • Top 11 Trang Web Ẩm Thực Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2021
  • 31 Món Ăn “Gây Thương Nhớ” Của Xứ Huế
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • Nấm rơm tươi giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon, đây cũng là loại nấm được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay chúng ta cùng xem cách sơ chế và những món ăn được làm từ nấm rơm.

    I. Tác dụng của nấm rơm

    Thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước, trong đó các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô có chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng cộng nấm rơm chứa đến 17 loại axit amin, trong đó 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. (theo báo vnexpss)

    Nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu. Trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

    II. Cách sơ chế nấm rơm

    Nấm khô: Khi chọn mua nấm rơm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể. Đối với nấm rơm khô, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước

    Nấm tươi: Nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần.

    III. Cách bảo quản nấm rơm

    Nấm tươi: Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về chúng ta nên cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, chần nấm trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ nấm tươi khoảng ba bốn ngày.

    Loại khô: Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc kín.

    IV. Món ngon từ nấm rơm

    1. Gà nấu nấm rơm

    Chuẩn bị

    • 300 gam thịt gà.
    • 200 gam nấm rơm (hoặc 200g nấm bào ngư xám)
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • Ớt, hành khô, sả.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Thực hiện

    • Rửa sạch thịt gà với nước và một ít muối loãng, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Cho thịt gà vào tô rồi ướp với 1 muỗng nhỏ sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, một muỗng nhỏ nước mắm, hành băm, ớt.
    • Đối với nấm rơm thì bạn nên chọn loại nấm còn búp vì khi ăn sẽ ngon hơn. Ta rửa nấm cho sạch rồi để ra rồ cho ráo. Cắt nấm thành những miếng nhỏ.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa thật sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
    • Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì ta cho hành tím vào phi thơm lên, sau đó đổ gà vào xào cho săn lại.
    • Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi chừng 4 chén nước nhỏ rồi đun đến sôi, hạ nhỏ lửa và đun riu riu trong 40 phút để gà được chín mềm. Thêm các gia vị cần thiết cho hợp khẩu vị của bạn rồi trút cà rốt và nấm rơm vào, ta đun cho đến khi thấy cà rốt chín thì tắt bếp.

    2. Canh nấm rơm

    Chuẩn bị

    • 300 gr nấm rơm
    • 3 miếng đậu hũ
    • Giá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ dùng )
    • Một ít gừng
    • Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.

    Thực hiện

    • Chuẩn bị một chiếc nồi vừa, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho nấm rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một ít nước. Khi nấm rơm đã chín tới thì bạn nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Tiếp theo cho nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , đun sôi nước .
    • Khi nước sôi sùn sụt thì bạn tắt bếp. Nhanh tay cho giá đỗ và hành đã sơ chế vào, dùng đũa đảo đều.
    • Cho phần canh nấm rơm ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí. Canh nấm rơm dùng nóng sau bữa ăn hoặc dùng làm bữa ăn phụ đều được.

    3. Cháo nấm rơm

    Chuẩn bị

    • 500g nấm rơm búp.
    • 2 trái su su, 1 củ cà rốt.
    • 1 củ cải trắng.
    • 3 bìa đậu hủ sống.
    • 200g bắp cải.
    • 10g củ kiệu sống.
    • 1lon gạo trắng
    • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ngò.

    Thực hiện

    • Cà rốt, củ cải, su su, bắp cải đem gọt vỏ, cắt miếng nhưbao diêm đem hầm với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 giờ, bắc nồi hầm xuống, vớt bỏ xác, lấy nước để nấu cháo.
    • Cắt đậu hủ ra từng miếng vuông cạnh 2cm, dày 0,5cm đem chiên vàng.
    • Nấm rơm cắt bỏ phần dơ, cạo sạch, đem ngâm nước muối, rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Củ kiệu lột sạch, cắt mỏng.
    • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng thả kiêu vào phi. Thơm. Đổ đậu hủ chiên rồi vào chảo, nêm muối, xì dầu + đường + tiêu xào thấm đậu hủ. Trút nấm vào xào tiếp cho đến khi chín bắc chảo xuống.
    • Cháo nấu chín nhừ với nước hầm rau củ, đổ hết chảo xào vào nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nêm lại cho vừa ăn. Cháo loãng, để đặc không ngon.

    4. Nấm rơm xào thịt bò

    Chuẩn bị

    • Thịt bò: 150g.
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 100g
    • Nấm trâm vàng: 100g
    • Hành lá, rau mùi, cần tây: 100g
    • Ớt sừng đỏ: 5 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Thịt bò rửa qua, thái miếng mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bổ đôi, cây nấm bé thì để nguyên
    • Cần tây rửa sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.
    • Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.
    • Bò xào chín tái. Sau đó thì cho nấm rơm, cần tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.
    • Nấm và cần tây đã chín, tắt bếp rồi rắc chút hạt tiêu lên.

    5. Nấm rơm xào chay

    Chuẩn bị

    • Chả chay 50g
    • Đậu hủ 100g
    • Nấm rơm 200g
    • 1 củ cải
    • Cà rốt 1 củ
    • Đậu đũa 100g
    • Bắp non 50g
    • Tỏi + hành tím băm nhuyễn
    • Gia vị: hạt nêm rau củ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn

    Thực hiện

    • Tất cả các rau củ  làm sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý thích.
    • Cắt chả thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho dầu vào chảo (nồi) phi thơm tỏi và hành tím, cho tiếp cà rốt và củ cải vào xào trước.
    • Vài phút sau cho tiếp bắp non + đậu đũa vào, nêm ít hạt nêm + nước tương. Sau đó ta đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị.
    • Thăm chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. Khi rau củ gần mềm ta cho tiếp đậu hủ và nấm rơm vào, xào khoảng 5 phút nữa cho nấm rơm chín và đậu hủ thấm gia vị ta cho chả vào sau cùng. Dùng đũa trộn nhẹ (nếu không chả nát) cho chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa và rắc tiêu.
    • Ăn kèm với nước tương rất ngon

    6. Nấm rơm kho thịt ba chỉ

    Chuẩn bị

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Nấm rơm: 150g
    • Hành củ, hành lá, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

    Thực hiện

    • Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.
    • Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.
    • Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
    • Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
    • Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được

    7. Nấm rơm kho tiêu xanh

    Chuẩn bị

    • 300gr nấm rơm
    • Nước tương, đường, muối tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn

    Thực hiện

    • Nấm rơm cắt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, sau đó rửa nhiều lần, để ráo, ướp với nước sốt kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng phần nước và phần xác.
    • Nước sốt kho cho 300gr nấm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành boa rô giã lấy nước ướp 1-2 giờ.
    • Tộ đất làm nóng, chế dầu xào với xác hành boa ro, cho nấm ướp vào, xào sơ, nêm nếm lại thêm nước tương, lửa vừa đảo nhanh tay khoảng 10 phút, bỏ tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất có thể còn hơi nóng liu riu khoảng 3 phút nữa vừa ăn.
    • Khi xào hành boa rô nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào chung cho đậm đà.
    • Ướp càng lâu càng ngon, ướp như vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn không teo nhưng vẫn thấm gia vị.
    • Khi rửa nấm bạn có thể ngâm nấm 5-10 phút với nước đá thì khi kho sẽ ngon và giòn cứng hơn. Khi ướp bạn cũng bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi kho nên kho nhanh tay đảo liên tục, khi vừa sệt tắt.

    Ngoài ra nấm rơm còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, và bạn có muốn xem thử những món ngon từ nấm mỡ mà ai cũng phải thử dù chỉ một lần không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Top 20 Nhà Hàng Quận Thanh Xuân Ngon Đông Khách Và Có Tiếng Nhất
  • Từ Vựng Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất
  • Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đồ Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Cuối tuần rồi, cả nhà sum họp thì làm món gì đây??? Nếu các Mẹ còn đang phân vân chưa biết làm gì, thì tại sao không làm thử ngay một trong những món bún hấp dẫn nhất của Món Ngày Mỗi Ngày để chiêu đãi cho cả nhà nhỉ?

    1. Bún mè đen xào nghêu

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Luộc nghêu với 1 chén nước, 2M dầu ăn với 1 cây sả cắt khúc đập dập. Khi nghêu bắt đầu mở vỏ thì trút ra và gỡ lấy thịt. Sau đó mang ướp thịt nghêu với một chút tiêu, 1/3m hạt nêm, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

    – Bước 2: Trụng Bún mè đen trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, để ráo rồi ướp với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

    – Bước 3: Pha nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M nước, 1m đường, ớt băm.

    – Bước 4: Phi thơm đầu hành lá, cho bông mướp và bông hẹ (cắt khúc khoảng 4cm) vào xào và nên 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, rau vừa chín tới thì cho nghêu vào xóc nhanh, trút ra dĩa. Tiếp tục cho dầu vào xào bún cho săn và thấm vị rồi cho rau và nghêu vào trộn đều.

    Cho bún mè đen xào nghêu ra dĩa, thêm tí hành ngò, mè rang và ăn kèm nước tương pha thì ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn ấy.

    2. Bún thịt nướng Mayonnaise

    Đúng với tiêu chí vừa ngon, vừa nhanh lại vừa dễ làm, bún thịt nướng Mayonnaise sẽ rất phù hợp với tiết trời se lạnh cho những ngày cuối năm thêm ấm áp.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1m đường, 1m nước mắm, 1m dầu điều, 1/2m ngũ vị hương, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước cốt tỏi, 1M sả băm, 1/2M sa tế, 1m xốt mayonnaise “Aji-mayo”, để thấm.

    – Bước 2: Xếp thịt lên vỉ nướng sau đó nướng vàng với lửa than.

    – Bước 3 Pha nước mắm: trộn đều 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M đường, 1M nước mắm, 2m nước cốt chanh, 1m tỏi, 1m ớt băm, 1/2 chén nước, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

    Cuối cùng là xếp thịt lên tô bún đã có sẵn dưa leo cắt mỏng, rau sống, rắc thêm đậu phộng giã, chan thêm tí nước mắm đã pha và thưởng thức thôi.

    3. Bún chùm ngây xào hải sản

    Bún chùm ngây dai dai kết hợp với tôm mực thấm vị đậm đà cùng rau củ vừa chín tới, sẽ mang đến cho cả nhà bữa ăn thanh nhẹ mà vẫn tròn dinh dưỡng. Đặc biệt sẽ rất phù hợp với chị em phụ nữ vì bún chùm ngây sẽ đem lại cho bạn một làn da trắng, mịn màng nhờ lượng chất chống oxi hoá dồi dào đó.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Chần tôm và mực qua nước sôi có pha giấm và 1 lát gừng. Sau đó ướp với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/2M hành tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

    – Bước 2: Bún chùm ngây sau khi luộc khoảng 5 phút, xả qua nước lạnh rồi cắt khúc dài khoảng 10cm và trộn với gia vị gồm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương”Phú Sĩ”.

    – Bước 3: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm, mực vào xào nhanh. Tiếp theo là cho tiếp hành tây, cần tây, ớt Đà Lạt cắt sợi vào xào với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® cho vừa chín rồi trút ra.

    – Bước 4: Tiếp tục phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho bún vào xào, đảo nhanh liên tục cho bún săn và thơm, sau đó đổ hải sản và rau củ vào trộn đều.

    4. Bún chay lá chanh

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Tương hột chắt bớt phần nước, giã nhuyễn. Cà chua băm nhỏ. Thơm cắt rẽ quạt. Nấm rơm cắt đôi. Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn. Sả cây đập dập, cắt khúc. 1/2 lượng lá chanh cắt nhuyễn. Ngò rí, lá boa-rô cắt nhỏ.

    – Bước 2: Phi thơm boa-rô băm và sả cây sau đó cho cà chua, thơm, nấm rơm vào xào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, cho vào nước dùng.

    – Bước 3: Tiếp tục phi 2M dầu điều với sả băm, ớt, tương hột cho thơm và tạo màu rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm vào nước dùng 1.5M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, 2M đường, 1.5M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M muối, phần lá chanh còn lại vò sơ rồi cho vào cùng với chả lụa chay và đậu hũ chiên.

    Khi ăn, trụng bún qua nước sôi, vớt ra cho vào tô, múc nước dùng chan lên, thêm chả lụa, tàu hũ ky chiên giòn bóp nhỏ, ngò rí, lá chanh cắt nhuyễn, ăn kèm với muối ớt, chanh, rau nữa. Ngon hết sẩy cả nhà à!

    5. Bún gạo xào thập cẩm

    Bún gạo dai dai xào với jambon, chả lụa, trứng vịt cùng sự kết hợp nhiều màu sắc của nhiều loại rau củ như: Cà rốt, ớt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành ngò,… Cực kỳ hấp dẫn mà lại còn dễ làm nữa.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn khoảng 10cm

    – Bước 2: Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m rượu trắng, 1m nước, 1 ít bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.

    – Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon cắt sợi vào xào với 1 ít nước dùng và 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® ở lửa lớn. Tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.

    – Bước 4: Pha nước chấm: trộn đều 3M nước tương LISA, 1m nước, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 1m tỏi ớt băm.

    Sẽ rất tuyệt vời khi ăn nếu chấm nước tương LISA và ớt cắt lát nha cả nhà!

    6. Bún ốc

    Bún ốc là một món ngon giàu canxi, cân bằng dưỡng chất. Ăn kèm thêm với rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm nữa thì hấp dẫn nhất quả đất luôn, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa se lạnh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Ngâm Ốc bươu qua đêm cho sạch nhớt và chất bẩn với nước vo gạo và ớt hiểm đập dập. Sau đó, rửa sạch, lấy thịt ốc ướp với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.

    – Bước 2: Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

    – Bước 3: Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua (bổ múi) vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ (cắt miếng vuông vừa ăn), nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA® và ớt khô đã ngâm.

    – Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp, sau đó co 1/2 lượng ốc vào, nêm thêm 2M hạt nêm Aji-ngon® và 1M mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.

    Bún ốc sẽ tăng thêm vị nếu ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm.

    7. Bún bì căn

    Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín rồi trộn đều dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào, vị tươi thơm ngon của bún bì căn chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp cho bữa ăn gia đình quây quần. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm Bún bì căn để đổi gió cho mâm cơm cuối tuần nào.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội, xé sợi. Nấm bào ngư xé sợi.

    – Bước 2: Nấm đông cô ngâm nở, cắt chân, cắt sợi. Ướp mì căn và nấm với 1M sả băm, 1m bột nghệ, 1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2/3M đường, 1 trái ớt băm, trộn đều, để thấm.

    – Bước 3: Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín, nếm vị vừa ăn, đảo đều, tắt lửa.

    – Bước 4: Pha xốt chan: Hòa tan 5M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m mù tạt vàng, 1m đường và 1m tỏi ớt băm, 1M mỡ hành.

    Bước cuối cùng là cho bún vào tô, thêm dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, trộn đều với mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm
  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2021 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Tổng Hợp 7 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh Ưa Chuộng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ăn Hàng Ngày Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm
  • Cả Tháng Không Phải Vắt Óc Nghĩ Món Ăn Nhờ Thực Đơn 30 Ngày Hấp Dẫn
  • 1️⃣【20 Quán Ăn Ngon Quận 1 Ở Sài Gòn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Sài Gòn Bạn Nên Thử Ít Nhất Một Lần
  • Dinh dưỡng luôn là một trong những mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu đối với các Mom khi mang thai. Vì vậy mà việc chế biến các món ăn làm sao để mẹ bầu cảm thấy ngon miệng và có thể hấp thụ tối đa nguồn dinh dưỡng thiết yếu, cũng như duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ và làm đa dạng món ăn sẽ là nền tảng quan trọng, giúp thai kỳ phát triển an toàn khỏe mạnh.

    Điểm danh 7 món ngon mỗi ngày cho bà bầu khỏe mạnh, thai nhi thông minh.

    Món ngon mỗi ngày cho bà bầu đơn giản, cực bổ cực rẻ mà chế biến thật đơn giản. Cháo cá chép dễ ăn, mùi vị thơm ngon hấp dẫn rất tốt cho sức khỏe bà bầu mà Mom nào khi mang thai cũng đều thích. Món ăn này không chỉ giúp các mẹ bầu bồi bổ khí huyết, kích thích lợi sữa mà còn giúp có thể người mẹ chống lại sự mệt mỏi, khó chịu trong thai kỳ. Đồng thời cũng giúp não bộ của thai nhi phát triển một cách toàn diện và thông minh hơn.

    3.Chân giò hầm với củ sen

    Thật không có gì khó hiểu, khi đa số các bà bầu đều có cảm tình, và thấy ngon miệng với món ăn này. Chân giò hầm với củ sen mang hương vị thanh mát, ngầy ngậy giúp chị em khi mang thai dễ dàng thanh lọc, thải những chất độc hại ra ngoài cơ thể và đặc biệt còn có tác dụng kích thích rất lợi sữa sau khi sinh nữa đấy các mẹ bầu của TM Luxury ạ!

    4.Canh sườn non nấu với cà chua

    Đây chính là một trong những với cách chế biến đơn giản nhất, giúp các Mom xua tan cảm giác chán ăn những khi mệt mỏi. Bởi món ăn này có công dụng món ngon mỗi ngày cho bà bầu gây kích thích vị giác và khiến các chị em đang mang thai, cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng dù cơ thể có nặng nề hay mệt mỏi. Mặt khác Thịt sườn cũng khá giàu hàm lượng protein -dưỡng chất cần thiết và rất tốt cho sức khỏe của cả người mẹ lẫn bé yêu.

    5.Ớt chuông nhồi thịt nướng

    Món ăn này chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không ạ! Ớt chuông là một trong những loại thực phẩm rất giàu vitamin A rất tốt cho các mẹ bầu. Món ăn ớt chuông nhồi thịt nướng không chỉ hấp dẫn thị hiếu mà còn đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng mỗi khi các mẹ chán ăn với hương vị độc đáo.

    6.Trứng là một trong số những món ăn ngon mỗi ngày cho bà bầu khỏe mạnh

    Chính xác đây là món ngon mỗi ngày cho bà bầu khỏe mạnh vô cùng phổ biến. Trứng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như sắt, protein…và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất tốt cho bà bầu.

    7.Những món ăn ngon cho bà bầu mỗi ngày từ cá hồi

    Đây là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho cả mẹ lẫn bé bởi có chứa nhiều Axit béo omega-3 giúp cho não bộ bé phát triển thông minh, đôi mắt bé sáng hơn và nâng cao các kỹ năng vận động đặc biệt rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Các Mom của TM Luxury có thể chế biến nhiều món ăn từ cá hồi như: cá hồi kho tộ, súp bí đỏ cá hồi, trứng hấp cá hồi, cá hồi sốt cam…vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Bà Bầu Ngon Miệng, An Thai
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Tham Khảo Thực Đơn Đủ Món Hấp Dẫn ‘vỗ Béo’ Cho Chồng Tăng 17Kg Của Cô Vợ Việt Ở Pháp
  • Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Món Ăn Ngon Lành Từ Yến Mạch
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Tại Yên Bái
  • 7 Món Ăn Kinh Doanh Vỉa Hè Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Đông “siêu Lợi Nhuận”
  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”
  • Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc
  • 13 Món Ngon Từ Gạo Lứt Giảm Cân Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Không Gây Đói
  • Buôn bán vỉa hè vỉa hè là một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, tuy nhiên trong kinh doanh lại chỉ được coi là loại hình nhỏ, phù hợp với người ít vốn muốn kiếm thêm chút thu nhập sống qua ngày, rất khó mở rộng và phát triển.

    1. Kinh doanh vỉa hè với trà sữa

    Nếu quan tâm đến việc bán gì ở vỉa hè, chắc hẳn bạn từng nghe trà sữa túi zipper với siêu lợi nhuận (6 triệu đồng/đêm); khách đông nườm nượp mà chi phí đầu tư để “khởi nghiệp” không quá tốn kém. Bạn chỉ cần một chiếc xe đẩy bán hàng vỉa hè, chục chiếc ghế nhựa và không cần đăng ký kinh doanh gì hết; Vậy là đã đủ để bạn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè rồi.

    Bạn thông minh và cá tính mà, bạn có nghìn lẻ một cách để tạo ra dấu ấn thương hiệu cá nhân cho hoạt động kinh doanh vỉa hè của mình giúp kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ dàng!

    2. Nên bán gì ở vỉa hè? – trà đá thôi!

    Nhắc đến trà đá vỉa hè ở Việt Nam sẽ không có ai quá lạ lẫm, nếu không nói nó như 1 nét đặc trưng của xứ sở lúa nước. Từ những tuyến phố nhỏ, đến những nơi dân cư đông đúc, nhà thờ, gần trường đại học. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp những quán nước này.

    Thói quen của người dân Việt là những quán nước vỉa hè, vừa mát vừa kinh tế và nó trở thành nét đặc trưng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn xung quanh các trường đại học, không vắng những quán nước như thế này. Từ trà đá, nhân trần, sữa đậu, nước mía, chỉ đơn giản là vài cái ghế đã có thể kiếm 10 triệu đồng 1 tháng dễ dàng. Khách hàng của ý tưởng buôn bán vỉa hè này rất đa dạng.

    Từ người có thu nhập thấp như sinh viên, lao động, đến những chiếc xe ô tô sang trọng, người già đến những gia đình có con nhỏ. Đặc biệt ý tưởng kinh doanh vỉa hè này trở thành địa điểm không thể thiếu khi nhiệt độ những ngày lên tới đỉnh điểm 40 độ C. Anh Mạnh, chủ quán nước mía, trà đá ở gần hồ Hoàng Cầu (Đống Đa), trên đường Mai Anh Tuấn, cho biết: “Trung bình lượng khách những ngày nắng nóng thường tăng gấp 2, gấp 3 ngày thường.

    Vì quán nước có lợi thế gần hồ, có cây xanh nên làm dịu không khí. Không chỉ khách vãng lai, mà người dân sinh sống gần đây cũng ra ngồi hóng gió, uống nước mát. Nước mía có giá khoảng 10.000 đồng, vào những ngày nắng to, ít nhất mỗi ngày cũng bán được vài trăm cốc. Ngoài nước mía, tôi còn bán thêm trà đá, nước vối… trừ mọi chi phí mỗi ngày cũng cầm về gần triệu bạc

    Ý tưởng bán hàng vỉa hè này không chỉ mang lại nguồn thu nhập khá ấn tượng từ hàng nước, mà nó còn là địa điểm trung gian cho những nhà trọ cho thuê. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh cho thuê nhà trọ tại nhiều quán bán trà đá vỉa hè.

    Ý tưởng kinh doanh vỉa hè này sẽ mang lại từ 100.000 đến 300.000đ cho 1 căn phòng được thuê từ ai đó dưới sự giới thiệu của chủ quán. Đặc biệt trong dịp thi đại học và đầu năm khi sinh viên mới nhập trường. Đôi khi độ siêu lợi nhuận của việc buôn bán vỉa hè này tính theo tiền triệu trong ngày.

    Thậm chí môi giới nhà đất với mức lãi trung gian đáng giá cả 1 chiếc xe máy đẹp. Chị Cúc (1 tiểu thương kinh doanh vỉa hè) cũng cho hay, thu nhập từ bán trà đá chỉ được khoảng chục triệu mỗi tháng, nhưng từ môi giới nhà đất thì gấp cả chục lần.

    Chị chia sẻ, môi giới thường có giá cố định hết. Nếu dẫn khách vào mà chuyện mua bán thành công, chủ sẽ trả tiền hoa hồng tùy vào giá trị nhà đất. Đơn cử, nhà đất dưới 700 triệu, chị được 20-30 triệu, nhưng giá trị nhà đất lớn hơn thì tiền hoa hồng tất nhiên sẽ cao hơn.

    Nhiều người có lẽ lầm tưởng về mức thu nhập bèo bọt của mỗi hàng trà đá lụp xụp. Từ con số đơn giản như 10 triệu 1 tháng đến cả trăm triệu khá dễ dàng. Mở quán kinh doanh vỉa hè với mặt hàng bán trà đá trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) được 4 năm, chị Tâm cho biết, nhờ nằm cạnh trường đại học, sinh viên qua lại đông nên mỗi tháng chị có thể kiếm từ 10-15 triệu đồng – số tiền không hề nhỏ so với công việc lao động chân tay vất vả của chị trước kia.

    Chị Cúc (một tiểu thương bán trà đá kiêm môi giới đất đai cho biết): “Tôi ngồi bán trà đá ở đây, nhờ quán này mà trung bình mỗi tháng tôi kiếm được trên dưới trăm triệu. Tháng nào may mắn, dẫn được nhiều khách thì tháng đó thu nhập khoảng vài trăm, song cũng có tháng chẳng được vị khách nào”. Có lẽ mức thu nhập của ý tưởng kinh doanh vỉa hè siêu lợi nhuận này sẽ khiến nhiều người choáng váng.

    3. Buôn bán vỉa hè với món đồ nướng

    Chẳng phân biệt thời tiết xuân – hạ – thu – đông, kinh doanh đồ nướng vỉa hè Hà Nội lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào qua lại. Tuy nhiên, lượng khách đi ăn đồ nướng vào mùa lạnh vẫn đông hơn hẳn.

    Kinh doanh vỉa hè với đồ nướng kiếm tiền triệu mỗi ngày, nhưng việc thực hiện hoạt động kinh doanh vỉa hè này phức tạp hơn nhiều so với kinh doanh trà sữa, trà đá vỉa hè.

    Vì: (1) chúng ta cần đầu tư số vốn lớn cho đồ dùng bán hàng – bàn, ghế, bếp, bát đĩa, vỉ nướng…; (2) đây là hoạt động buông bán vỉa hè lớn nên cần phải liên lạc với cơ quan chức năng – phường/xã – để xác nhận được phép kinh doanh vỉa hè; xin giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng…

    4. Quán ăn vặt – ý tưởng bán hàng vỉa hè

    Chưa ở đâu ẩm thực đường phố lại “phồn hoa” như vỉa hè các thành phố lớn ở Việt Nam. Hầu như nhích chân đến đâu, bạn cũng thấy thấp thoáng bóng dáng của kinh doanh quán ăn vỉa hè: khi là đồ nướng vỉa hè; khi là quán ăn vặt vỉa hè, có lúc đơn giản chỉ là bán xôi vỉa hè…

    Với thói quen và sở thích ăn uống của người Việt Nam, kinh doanh vỉa hè với quán ăn vặt cũng có thể được coi là “hot trend” đối với cộng đồng người trẻ muốn dấn thân vào nghiệp kinh doanh vỉa hè.

    Bạn có thể chọn bán rất nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau để bán ở vỉa hè: bánh mì các loại, bánh bao, xôi, tào phớ, thịt xiên nướng, ngô nướng mùa đông… Tất cả những món này thường rất dễ kiếm nguyên liệu, nhu cầu sử dụng rất lớn (đặc biệt đối với học sinh, sinh viên) nên mức thu lợi nhuận cũng được xếp vào dạng siêu khủng, cũng là một trong những món kinh doanh vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày.

    Ai ở Hà Nội cũng đều cảm thấy quá quen thuộc với hình ảnh những thúng xôi/chõ xôi nóng hổi ở vỉa hè lúc sáng sớm hay đêm muộn. Kinh nghiệm bán xôi vỉa hè trở thành một nghề chính của những cô, những bạn “khéo tay”, có chút ngón nghề nấu nướng.

    Để buông bán vỉa hè tạo dấu ấn với người ăn, bạn có thể chọn cho mình cách tạo nên sự khác biệt một chút ở sự kết hợp vị xôi, hương liệu… hoặc đơn giản chỉ cần tạo điểm nhấn bằng cách chọn lá chuối/lá rong để gói (thay vì gói trong ni-lông/giấy báo như phổ biến). Có chút khác biệt sẽ làm thu nhập của bạn được cải thiện hơn hẳn đấy!.

    6. Mở hàng bán bánh mì vỉa hè

    Nếu nói món ăn để kinh doanh vỉa hè có mặt trên khắp các tỉnh miền Việt Nam, được người Việt ăn hàng ngày thì chắc chắn không thể không nhắc tới bánh mì. Bánh mì là món ăn bình dân, cách chế biến đơn giản nhưng lại có thể làm thành nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào nhân kẹp bên trong bánh.

    Nếu muốn kinh doanh bánh mì vỉa hè bạn chỉ cần đầu tư một xe đẩy gọn nhẹ, một bếp gas mini, một hoặc hai chảo rán, đũa thìa, hộp đựng là đủ, ngoài ra là tiền mua nguyên vật liệu nấu nướng hàng ngày như trứng, pa-tê, rau thơm, dưa góp,… Như vậy ban đầu bạn chỉ cần đầu tư từ 10 đến 15 triệu là đủ.

    Mỗi chiếc bánh có giá bán trung bình từ 10.000đ đến 20.000đ tùy loại nhân kẹp bên trong. Thời điểm bán được nhiều nhất là sáng sớm và tối muộn, bạn nên mở sạp gần trường học, khu dân cư hoặc gần các công ty, văn phòng. Nếu chăm chỉ và biết chọn địa điểm thì mỗi ngày bạn có thể bán được đến 400 cái như chị Xuân ở Hà Đông, Hà Nội, mỗi cái lãi từ 2.000đ – 3.000đ, trung bình hàng tháng thu về khoảng 30 triệu.

    7. Bán hàng vỉa hè với ngô, khoai nướng

    Nếu trà đá là hàng quán “thống trị” vỉa hè vào mùa hạ thì ngô, khoai nướng lại giữ ngôi vương vào mùa đông. Cũng giống như hai ý tưởng kinh doanh vỉa hè nhỏ trên, bán ngô, khoai nướng không cần quá nhiều vốn, điều quan trọng là phải nhập được nguyên liệu rẻ nhưng đảm bảo chất lượng.

    Một chủ hàng ở Long Biên cho biết, có ngày chị bán được hơn 100 bắp ngô, gần 10kg khoai, thu lãi gần 2 triệu đồng, để chọn được hàng tốt với số lượng lớn chị phải đến các chợ đầu mối từ sớm để lựa hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Vặt Chiên Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Tráng Bình Định Cực Dễ Làm
  • 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Thu Lời Gấp 4 Lần
  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Tổng Hợp Cách Làm 35 Món Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 100+ Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Top 5 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Trong Mùa Đông
  • 4 Món Ăn Ngon Cho Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Top 4 Khu Các Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Sinh Viên Tại Hà Nội.
  • Mời bạn tham khảo các thực đơn món ngon:

    Mâm Cơm Việt tổng hợp các món ăn dễ làm, các công thức món ngon mỗi ngày, cuối tuần đãi tiệc đơn giản cho các nhà nội trợ.

    Món ngon mỗi ngày là một kho tàng rộng lớn bao gồm hàng trăm các công thức nấu ăn để bạn học hỏi và hoàn thiện mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, phong phú. Với vô số các món ngon mỗi ngày, bạn không cần phải lo lắng việc chọn lựa món ăn nào cho hôm nay, hay ngày mai phải ăn gì để không trùng lặp ngày trước, thậm chí bạn còn có thể tham khảo cả những món ăn theo mùa vô cùng hấp dẫn. Mỗi ngày thử một vài món mới không chỉ để gia đình người thân thưởng thức và có những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp bạn nhanh chóng “lên tay” khi nấu nướng, hơn thế bạn sẽ dần dần biết cách phối hợp các nguyên liệu sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn mới nữa đấy.

    Bên cạnh những món mặn, món chính thì không thể nào bỏ qua các món bánh ngọt cũng như những món ăn vặt rồi cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể nâng cao tay nghề mỗi ngày qua hàng trăm cách làm của chúng tôi, từ các loại bánh truyền thống quen thuộc của Việt Nam đến các loại bánh mới mẻ xuất xứ từ nước ngoài đẹp mắt, thơm ngon. Đối với món ăn vặt, nếu yêu thích những món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bò bía… bạn tha hồ tự làm thưởng thức mà không cần phải xuống phố tìm mua. Thỉnh thoảng đổi sang phong cách sang chảnh với những món ăn vặt của Pháp hay đầy gia vị với các món Hàn, Nhật, Thái cũng vô cùng thú vị.

    Cuối cùng để hoàn thiện thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu được chính là những hương vị nước uống tuyệt vời. Thức uống giải nhiệt, thức uống dinh dưỡng hay thậm chí các loại thức uống đãi tiệc đều có mặt đầy đủ để bạn lựa chọn tuỳ vào sở thích của mình và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • “save” Ngay 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Để Mỗi Lần Nấu Nướng Bạn Không Phải Nghĩ Nhiều Hôm Nay Ăn Gì (P1)
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Những Món Ăn Lạ Miệng, Độc Đáo Ở Phố Chùa Láng
  • Dù Ví Mỏng Trong Những Ngày Cuối Tháng Nhưng Bạn Cũng Đủ Ăn Tẹt Ga Tại Khu Ẩm Thực Chùa Láng, Hà Nội
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ở Tp. Hồ Chí Minh Thì Không Biết Đến Món Cơm Tấm Sườn Nướng Ngon, Hấp Dẫn. Nếu Có Dịp Ghé Qua Hãy Vào Thưởng Thức Món Ăn Này Nhe.
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • – 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    – 1 củ gừng, xắt lát dày

    – 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – Nước lọc, 1 bát to đá viên.

    Nguyên liệu cho cơm:

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    – Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    – 480ml nước dùng gà

    – 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê muối.

    Nước sốt chấm gà:

    – 1 thìa canh nước cốt chanh

    – 2 thìa canh nước dùng gà

    – 4 thìa canh tương ớt

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê đường.

    Bước 1:

    Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà.

    Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    Chú ý này, bạn rắc muối lên mình gà không chỉ với mục đích làm thịt gà đậm đà hơn khi ăn mà còn có mục đích khiến cho nước dùng gà ngon hơn và vừa miệng hơn khi nấu với cơm. Chính vì vậy nên bạn có thể rắc nhiều muối một chút cũng được.

    Bước 3:

    Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm.

    Bước 4:

    Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    Bước 5:

    Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.

    Bước 6:

    Vớt gà ra, thả ngay gà vào nồi to hoặc chậu nước lọc có các viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ khiến da gà co lại và trông đẹp hơn, đồng thời khi ăn cũng giòn, ngon hơn nữa.

    Còn đây là phần nước dùng bạn có được trong nồi sau khi vớt gà.

    Bước 7:

    Trong nồi nấu cơm,bạn cho tỏi và gừng bằm vào đảo cùng chút dầu ăn cho thơm.

    Bước 8:

    Đổ gạo vào nồi.Và xào gạo trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Bạn cũng có thể thêm chút hạt nêm vào xào cùng gạo nếu muốn cơm được đậm đà hơn.

    Nếu không muốn nấu bằng nồi thông thường, bạn có thể chuyển gạo qua nồi cơm điện rồi nấu cơm như bình thường, chỉ thay nước bằng nước dùng gà.

    Nấu trong khoảng 30 phút là cơm chín.

    Bước 10:

    Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của phần nước chấm gà, quậy đều hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • 365 Món Việt Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lễ
  • Cách Trộn Salad Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Vị đậm đà ngon ngọt rất nổi bật của cà chua cùngrau củ ăn mãi không ngán ấy. Ngày Tết mấy món nhiều dầu mỡ ăn nhiều cũng ngán. Làm mấy lát bánh mì chấm hay Ragu chan bún húp sùm sụp là no cái bụng, lại dễ tiêu nữa. Màu đỏ của Ragu cũng rất hợp với mâm cỗ cúng ngày Tết đó.

    Công Thức Ragu Đậu Gà (Thuần Chay)

    ducankitchen

    Câu hỏi “Hôm Nay Ăn Gì” đã khó, “Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán” còn khó hơn. Ấy vậy mà bây giờ mình mới biết đến món Ragu. Mình sinh…

    IN CÔNG THỨC

    NGUYÊN LIỆU

    • 100g đậu gà
    • 200g khoai tây
    • 120g cà rốt
    • 80g mộc nhĩ đùi gà
    • 120g cà chua
    • 80g cà chua đậm đặc (tomato puree)
    • 25g tỏi tây
    • 50g hành tây
    • 1 lít nước
    • 2 thìa bột canh (2 tbsp) nước tương
    • 1/2 thìa cà phê (1/2 teaspoon) muối
    • 1/2 thìa súp đường mía thô
    • Bánh mì (hoặc bún tươi)

    HƯỚNG DẪN

      Đậu gà ngâm qua đêm (hoặc ít nhất 8 tiếng). Nếu bạn không có khá nhiềukhoảng thời gian bạn có thể ngâm đậu gà trong nước nóng 3 tiếng trước khi nấu Việc ngâm sẽ khiến đậu ninh nhan chín và dễ tiêu hoá hơn đó
    1. Khoai tây, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà sơ chế và cắt miếng vừa ăn.
    2. Tỏi tây, hành tây, cà chua sơ chế rồi băm nhỏ.
    3. Cho dầu ăn vào nồi, cho lửa vừa. Phi thơm tỏi tây và hành tây. Cho thơm xì dầu, đường thô rồi đảo đều khắp Xào đến lúc các các nguyên vật liệu thơm và xém cạnh.
    4. Cho cà chua tươi vàođảo thật đều xào cho chín tới rồi thêm cà chua đậm đặc vào nồi.
    5. Cho đậu gà đã ngâm, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà vào nồi đảo cho đều tay Thêm muối và xào thêm khoảng 1 phút.
    6. Thêm 1 lít nước rồi nấu sôi các nguyên liệu Sau đó vặn lửa bé dại rồi ninh các nguyên liệu khoảng 25-30 phút. Nêm nếm thêm muối hoặc nước tương nếu cần thiết.
    7. Ăn nóng, kèm với bánh mì hoặc bún tươi xD

    Tếtsắp đến bạn có thể chọn nấu món ragu thuần chay dễ dàng mà ngon lành này, cho mâm cỗ cúng hay dở cơm gia đình sum vầy :”)

    • Video Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái
    • Video Rong Biển Kho Tộ
    • Video Chả Đậu Gà Falafel
    • Tản Mạn Đôi Điều Về Đậu Gà

    Có thể bạn sẽ thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Sinh Viên Dễ Làm Đơn Giản Rẻ Tiền Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’

    --- Bài mới hơn ---

  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • (TGĐA) – Vì thiếu tự tin về gương mặt của mình, nên chàng đầu bếp nổi tiếng Phước Hưng của chương trình Món ngon mỗi ngày đã quyết định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

    Đầu bếp Phước Hưng là học trò cưng của cô Diệu Thảo – một giảng viên có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực. Hiện tại, chàng giám đốc trẻ 26 tuổi đang là chủ của một cơ sở nấu ăn có tiếng tại chúng tôi được các văn nghệ sĩ và các cơ quan ban ngành biết đến.

    Đầu bếp Phước Hưng trong chương trình Món ngon mỗi ngày

    Đây cũng là người chuyên thực hiện tiệc “cảm ơn” thời gian gần đây của các nghệ sĩ như Hồ Việt Trung, Lương Gia Huy… Bên cạnh đó, đầu bếp Phước Hưng còn được rất nhiều khán giả xem đài mến mộ qua chương trình Món ngon mỗi ngày được phát sóng trên HTV7 và được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”.

    Anh được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”

    Ngày nay, chuyện nam giới đi làm đẹp không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với nhịp độ làm việc liên tục, quỹ thời gian eo hẹp của các quý ông thì chuyện chăm sóc bề ngoài dường như khó khăn hơn phụ nữ rất nhiều. Khi cuộc sống phát triển, nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng phát triển theo, nhưng chưa thật sự có một nơi chốn làm đẹp dành riêng cho đàn ông, đa phần các anh đều phải đến các trung tâm thẩm mỹ hoặc spa của nữ để tạm sử dụng cùng chung dịch vụ.

    Phước Hưng là khách hàng đầu tiên của viện thẩm mỹ Nhật Hàn

    Là một trong những khách hàng thân thiết của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, đầu bếp Phước Hưng chia sẻ: ” Là đàn ông hiện đại, tôi rất quan tâm đến bề ngoài của mình, thật ra thì ai cũng sẽ có cảm tình với một người dễ nhìn, thu hút, lôi cuốn người đối diện, góp phần tạo nên sự tự tin và thành công trong cuộc sống cho các quý ông Việt. Nhưng để tìm được một nơi thật sự an toàn, một viện thẩm mỹ cao cấp với đầy đủ dịch vụ dành cho đấng mày râu thì viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn (Võ Thị Sáu, P.7, Q.3) chính là sự lựa chọn đẳng cấp của phái mạnh.

    Phước Hưng sử dụng dao kép để ‘trùng tu’ lại nhan sắc

    Tuy không dấn thân vào làng giải trí, nhưng chàng hotboy đầu bếp vẫn sở hữu một body lôi cuốn săn chắc 6 múi, một làn da khoẻ khoắn cùng với thần sắc lúc nào cũng tươi trẻ. Không chỉ chăm sóc cơ thể, vóc dáng từ việc chăm chỉ đến với phòng gym, kiểm soát chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, Phước Hưng còn dùng đến dao kéo để “trùng tu” lại nhan sắc khi thực hiện một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nhấn mí, nâng mũi.

    Phước Hưng rất hài lòng sau khi thẩm mỹ

    Sau khi trải nghiệm các dịch vụ của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, chàng đầu bếp nổi tiếng thấy rất hài lòng và tin tưởng giá trị nơi này đem lại cho mình. Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã và đang xây dựng một nền tảng mới cho thẩm mỹ cho nam giới, lẫn nữ giới tại Việt Nam.

    Mi Ty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100