Top #10 Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Cách làm bún thịt nướng ngon chảy nước miếng Nguyên liệu:

    – Thịt lợn – 700g(thái miếng mỏng)

    – Bún tươi

    – Nem rán hoặc chả giò – 4-6 miếng

    – Gia vị – 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

    – Rau thơm – Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

    – Trang trí – Cà rốt và củ cải ngâm chua + Hành lá phi thơm với dầu ăn + Lạc rang giã dối + Nước chấm chua ngọt

    Bước 1: Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.

    Bước 2: Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

    Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

    Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

    Nhận biết bún chứa hàn the

    Các bà nội trợ dễ dàng có thể nhận biết bún an toàn qua màu sắc của sợi bún.

    Bún bánh phở không có hàn the: Màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún cũng có thể có màu hơi tối, không quá trắng sáng.

    Bún bánh phở có hàn the: Màu trắng trong, sáng, có độ bóng do được pha trộn nguyên liệu và sử dụng hóa chất, hàn the để bảo quản.

    Các bà nội trợ có thể dễ dàng nhận biết bún có chứa hàn the và không chứa hàn the qua mùi vị của sợi bún.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. (Mùi chua này hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún).

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bạn đi chợ vào cuối ngày mà thấy bún không có mùi chua, thiu thì chắc chắn bún đó đã được tẩm hàn the và hóa chất.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn do không sử dụng hóa chất và hàn the.

    Bún bánh phở có chứa hàn the: Sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Không có độ bóng, sợi bún không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục hoặc tối màu. Khi dùng đèn pin soi vào hoặc nhìn kỹ dưới ánh mặt trời không thấy sáng óng ánh hoặc phản quang.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có độ bóng, nhìn kỹ dưới ánh mặt trời thấy hơi óng ánh, cảm giác sợi bún khá mượt mà. Nếu soi đèn pin sẽ thấy sợi bún phản quang.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày, sẽ bị chua và ôi thiu. Khi ăn có vị của bột gạo như ăn cơm.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có thể để 2 – 3 ngày chưa bị ôi thiu. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám do tác dụng hóa học của hàn the. Khi ăn thấy sợi bún giòn, dai hơn và không cảm thấy vị của bột gạo như ăn cơm.

    Không chỉ các loại bún, bánh phở tươi mới có chứa chất bảo quản và hàn the, mà các loại bún, bánh phở khô cũng được nhà sản xuất sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất.

    Để lựa chọn bún, bánh phở khô an toàn, không chứa hóa chất và hàn the, các bà nội trợ nên chú ý, mua hàng ở những nơi uy tín và quen biết. Hoặc cũng có thể nhận biết bằng cảm quan khi quan sát sợi bún.

    Bún, bánh phở khô không sử dụng hàn the: Sợi bún, phở sẽ có màu đục, hơi xám, sợi ngắn và không thấy độ bóng, sáng. Khi nấu, nước nấu sẽ trong hơn, không có màu đục, dù nấu lâu hơn nhưng sợi bún càng dai, ngon hơn mà không bị nát.

    Bún, bánh phở khô có chứa hàn the: Sợi bún có màu trắng trong hơn, bóng hơn, sợi dài hơn. Khi nấu nước nấu hơi đục do hóa chất bị phai trong quá trình nấu nướng. Sợi bún nhanh nát hơn khi thả vào nước sôi.

    Nhận biết thịt lợn tươi ngon – cách chọn thịt lợn an toàn

    Với những miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, không bóng. Mặt khác, miếng thịt khi đã ôi, còn có thể có nhớt, mùi khó chịu

    Đối với miếng thịt tươi lát cắt bình thường, sáng, khô còn miếng thịt đã hỏng lát cắt màu sắc tối và hơi ướt

    Miếng thịt tươi thường có độ rắn chắc, đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy không để lại vết lõm, không bị dính. Nếu miếng thịt đã bị ôi thì ngược lại.

    Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi.

    Kể cả khi đã chế biến món ăn, ta vẫn có thể nhận biết xem miếng thịt có đảm bảo chất lượng hay không. Theo ông Khẩn thì sau khi chế biến nếu bát canh có màu trong suốt, có váng mỡ to, mùi vị thơm phức thì chứng tỏ đó là miếng thịt tươi. Còn nếu bát canh có mầu hơi đục, mùi vị hôi, có chấm mỡ li ti có nghĩa đó là miếng thịt kém tươi, bị ôi.

    Ngoài việc nhận diện thịt lợn tươi, kém tươi, hoặc ôi thiu, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra thịt trước khi mua, tránh mua phải những miếng thịt lợn có nhiễm sán, giun sán.

    Muốn xác định, miếng thịt có ấu trùng, hay giun sán hay không cần quan sát miếng thịt. Thường nếu miếng thịt có giun xoắn, miếng thịt sẽ có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song thớ thịt. Cũng có khi thấy kén đã vôi hoá thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.

    Thịt lợn có sán thường là những miếng thịt ở phần trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim. Khi miếng thịt có sán thường có mầu trắng, hình bầu dục, kén mầu đục to bằng hạt đậu tương. Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có một hạt cứng, rắn, mầu trắng, to bằng hạt vừng.

    Đối với những con lợn mắc bệnh thương hàn thì bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tai lợn bị tím. Đối với lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt. Đối với lợn bị tụ huyết trùng thịt có những mảng bầm, tụ máu. Lợn bị viêm gan, thịt có mầu vàng, đối với con lợn bị đóng dấu thì bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dấu.

    Trước thực trạng nhiều quầy bán thịt lợn không đảm bảo như hiện nay ông Khẩn cũng khuyến cáo: Ngoài việc lựa chọn thịt theo cảm giác và những phương pháp nhận biết nói trên, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm ở những nơi an toàn như các siêu thị, chợ kiểm dịch. Khi mua thịt lợn, cần mua thịt đã qua kiểm dịch, có dấu của đơn vị thú y. Tuyệt đối không mua thịt ở vệ đường, hoặc thịt lợn đã có dấu hiệu bị hỏng để chế biến.

    Gọi món online ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, cách nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với thịt lợn, nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • [Chia Sẻ] Những Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Nát Các Mẹ Có Thể Tham Khảo
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Các món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn – Thịt chua:

    Thịt chua là thịt lợn tươi sống ướp trong thính gạo để làm chín tự nhiên, khá thịnh hành trong ẩm thực ở vùng trung du Bắc Bộ. Thịt chua có cách làm khá đơn giản, nhưng để có 1 lọ thịt hấp dẫn và đạt yêu cầu là cả một nghệ thuật, từ khâu chọn lọc nguyên liệu kỹ càng và cả quy trình chế biến nghiêm ngặt.

    Nguyên liệu làm thịt chua:

    • 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)
    • Lá ổi
    • 200g thính gạo, ngô
    • 1,5 thìa hạt nêm
    • 2/3 thìa tiêu.

    Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

    Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

    Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

    Như vậy bạn đã hoàn thành một trong những món ngon mỗi ngày từ thịt lợn.

    món ngon mỗi ngày từ thịt heo – Thịt kho ruốc sả

    Nguyên liệu làm thịt chua:

    • 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 400g.
    • Sả : 4 – 5 cây.
    • Mắm ruốc : 1 hũ. Nên chọn mắm ruốc loại ngon để món thịt kho thêm phần đậm đà nha các bạn.
    • Ớt tươi : 5 quả.
    • Vừng trắng : 100g.
    • Dầu ăn.
    • Hành tím.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Đường : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm ajingon : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1/2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Vài củ hành khô.

    Bước 1:

      Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt lát ướp với muối và tiêu.

      Sả rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.

      Mắm ruốc cho vào chén thêm nước lọc khuấy đều cho loãng ra bớt.

    Bước 2: Bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, hành cắt nhỏ và cho vào phi thơm.

    Thêm thịt vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho hết số xả bằm vào xào cùng.

    Bạn cho mắm ruốc, ớt, vừng, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt vào. Đảo đều. Kho thịt trong khoảng 20 phút với lửa riu riu cho thịt chín mề;m và thấm gia vị.

    Bước 3: Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp và thịt đã có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • 20 Nhà Hàng Quận 8 Ngon Lừng Danh Đáng Ghé Tại Hồ Chí Minh
  • Lang Thang Quận 8 Thưởng Thức 10 Món Ăn Ngon “bá Cháy”
  • Mách Bạn Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Quận 8
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Các Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Tại Hà Nội Nên Thử
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Vào Mùa Lũ Ở Miền Tây.
  • Độc Đáo Món Rắn Nước Hầm Sả Mùa Lũ Miền Tây
  • Bước 1: Một trong 10 món ngon từ thịt lợn đầu tiên là thịt heo xào lăn. Thịt ba chỉ thái miếng vừa miệng, để ráo nước.

    Tỏi, hành bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Sả bóc lớp ngoài, thái chéo mỏng. Ớt rửa sạch, bổ dọc bỏ hạt và thái chéo mỏng.

    Bạn sử dụng hỗn hợp sả, ớt, dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu. Sau đó bạn trộn hỗn hợp này ướp cùng với thịt trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

    Bước 2: Tỏi bạn cần phi thơm và cho thịt vừa ướp vào xào đều. Thịt xào cần thật săn. Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng tắt bếp, bày ra đĩa cùng hành và ngò cho đẹp mắt.

    Thịt heo bọc sả chiên giòn

    Bước 1: Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn này thì thịt lợn chúng ta xay nhuyễn. Sau đó trộn thịt cùng hành, tỏi, sả băm và gia vị gồm có ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn). Khi hỗn hợp được trộn đều bạn hãy ướp chừng 20 phút để ngấm gia vị.

    Bước 2: Với sả chúng ta rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô chị em bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Bước 3: Với hỗn hợp thịt được ướp bây giờ chúng ta sử dụng thìa lấy thịt cho lên lòng bàn tay nặn dàn mỏng. Tiếp theo, bạn đặt cây sả vào giữa và gói thịt chặt lại cho tới khi chúng dính vào nhau. Làm chả vừa miếng tránh to quá.

    Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn này chúng ta dùng thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ nên lựa chọn những miếng thịt có cả nạc và mỡ đều nhau để món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau đó bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút và để ráo nước.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Dừa bổ lấy nước, cùi dừa thái lát mỏng cho ra bát.

    Bước 2: Thịt sau khi thái bạn ướp với hỗn hợp gồm hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Luộc trứng ( có thể cho thêm ít muối, dấm để trứng nhanh chín và dễ bóc sau khi luộc). Trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và cho ra bát riêng.

    Bước 4: Thắng nước hàng: Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước và khuấy đều. Bạn cứ khuấy đều trên chảo tới khi nào đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh lại thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

    Bước 5: Cho 2 thìa dầu vào nồi, phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm đến món ăn đậm vị. Bạn bỏ thịt vừa ướp vào chảo và đảo đều đến khi thịt săn thì cho nước hàng vào đảo cùng.

    Đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt là được, vặn lửa to để nồi thịt sôi, sau đó vặn nhỏ để thịt kho chín mềm. Để lửa riu riu kho trong 30 phút, nước cạn có thể cho thêm phần nước dừa vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút vào, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp. Thịt mềm như kho tàu chúng ta có thể sử dụng như món ngon từ thịt lợn cho bé.

    Với món ngon mỗi ngày từ thịt lợn này chắc hẳn sẽ làm hài lòng chị em chúng ta. Chúc gia đình bạn có những bữa ăn thật ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Biến Tấu Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Thêm Phong Phú
  • Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Với Nguyên Liệu Đơn Giản, Giá Rẻ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Kho: Cách Nấu Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Vịt Om Sấu Thanh Mát, Đậm Đà, Làm Đúng Cách Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyển Tập Những Món Ngon Từ Thịt Gà, Khỏi Vắt Óc Suy Nghĩ Mỗi Ngày
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon
  • Trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình, hầu hết các món ăn đều được chế biến từ thịt lợn. Các chị em có lẽ đã chán ngấy với các món luộc, kho, xào…quen thuộc.

    Các món ngon mỗi ngày chế biến từ thịt lợn nhiều vô số kể trong kho ẩm thực Việt, chỉ là bạn chưa biết đến chúng nhưng cũng đừng lo lắng vì bạn sẽ biết đến chúng ngay sau đây!

    Bạn đã đói chưa? Giữa thời tiết mưa phùn lành lạnh như thế này, cắn một miếng thịt heo hấp lá mắc mật thơm nồng quyện chặt từng thớ thịt hay cảm nhận lớp da heo sần sật giòn tan trong miệng hòa cùng vị chua của quất thì còn gì bằng nhỉ?

    1. Thịt heo hấp lá mắc mật Nguyên liệu

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn với lá mắc mật

    – Thịt heo mán: 0,5kg

    – Lá mắc mật, hạt dổi, cà rốt, ớt

    – Dầu hào, hạt nêm

    Thực hiện

    – Thịt heo mán đem rửa sạch, cạo kĩ phần lông, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt cùng dầu hào, hạt nêm và lá mắc mật băm nhỏ trong vòng

    1 đến 2 tiếng.

    2. Thịt chua Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn làm chua dễ ăn với cơm trắng

    – Cho lên chõ hấp trong khoảng 30 phút.

    – Sau thịt chín, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng. Bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – 800g thịt heo (nên làm thịt mông, vai)

    Thực hiện:

    – Lá ổi

    – 200g thính gạo, ngô

    – 1,5 thìa hạt nêm

    3. Ba chỉ quay bì giòn Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn giòn tan quay bì giòn Thực hiện:

    – 2/3 thìa tiêu

    – Thịt heo sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì heo các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

    – Thịt sau khi thui, thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều. Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

    4. Thịt heo lắc quất Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn lắc quất lạ miệng

    – Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

    – 500g thịt ba chỉ heo, 2,5 g muối, 10ml rượu nấu ăn, dầu ăn để phết lên thịt, 5ml xì dầu (loại nhạt màu), 1 ít hành lá, 3 lát gừng.

    – Hỗn hợp gia vị: 5g muối, 5g đường, 5g ngũ vị hương.

    – Thịt rửa sạch, cho vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút để thịt chín khoảng 70%. Cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

    – Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

    – Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

    – 350gr thịt ba chỉ heo

    Thực hiện:

    – Vài quả ớt hiểm

    – 1-2 cây sả

    – 2 thìa muối ớt tôm

    – 1 thìa nước mắm

    – 2 thìa đường

    5. Chả thịt đậu phụ chiên Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn đẹp mắt cùng đậu phụ viên

    – Vài quả quất

    – 1 chút muối

    – Dầu để chiên

    – Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

    – Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

    – Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

    – Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

    – 227g thịt heo xay

    – 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ

    Thực hiện:

    – 2 thanh đậu phụ

    – 1 nhánh tỏi băm

    – 1 cây hành lá thái nhỏ

    – 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ

    – ½ muỗng cà phê xì dầu

    – ¼ muỗng cà phê tiêu

    Cách nấu món canh chua cá lóc thanh mát chuẩn vị miền Bắc

    – 1-2 muỗng cà phê dầu mè

    – 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

    – 2-3 muỗng canh bột mì

    – 3 muỗng canh dầu ăn

    – Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

    – Chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

    – Phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

    – Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

    – Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy.

    Ngoài giá trị thẩm mỹ qua cách biến tấu các món ăn lạ miệng thì các món ngon mỗi ngày chế biến từ thịt lợn còn là nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người không thể chối cãi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Giấm Ớt Tuyệt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Cơm Ngày Hè
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Và Món Ngon Từ Chân Gà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Chuẩn, Món Ngon Cho Hạnh Phúc Vẹn Tròn
  • Bật Mí 6 Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Phổ Biến Nhất
  • Nấu Ăn Ngon Để Nuôi Dưỡng Hạnh Phúc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Hậu Giang Níu Chân Du Khách
  • Đối với nhiều chị em nội trợ thì thịt lợn, gà là những nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày. Nhưng vì tần suất xuất hiện nhiều như vậy thường sẽ dẫn đến hiện tượng ngẫy thịt lợn, nếu như các chị em nội trợ không biết thay đổi cách thức chế biến. Bài viết và sẽ chia sẻ những món ngon mỗi ngày từ thịt lợn, món ngon từ chân gà vô cùng dễ làm. Để các chị em nội trợ có thể thay đổi công thức nấu cho bữa cơm thêm ngon.

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn đầu tiên là: Thịt kho nấm rơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 0.5 kg thịt lợn mông

    – 2 bìa đậu phụ rán

    – 0,3 kg nấm rơm

    – 600ml nước dừa tươi

    – Các gia vị cần có: hành khô, nước màu, đường, tiêu, muối, bột niêm, nước mắm

    Cách chế biến món ngon mỗi ngày từ thịt lợn bắt đầu:

    Bước 1: làm sạch thịt cạo bỏ những sợi lông còn sót lại trên da miếng thịt. Thực hiện việc thái thịt thành từng khối hình chữ nhật không được thái mỏng. Sau đó cho gia vị vào ướp trong khoảng 30 phút gồm có: 2 thìa hành khô đã được băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột niêm, 1 thìa hạt tiêu xay.

    Bước 3: Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa café đường vào nồi và đun với lửa nhỏ cho đến khi tan đều. Khi đã sôi thì cho thịt đã ướp ở trên vào lật đều các mặt để cho chín đều.

    Đối với nhiều gia đình thì món ngon từ chân gà khiến mọi người mê mẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các chị em nội chợ món ngon từ chân gà nướng muối ớt.

    – 10 chân gà, 2 củ xả

    – Hành lá, muối rang, ớt khô

    – Các gia vị cần thiết: dầu hào, mật ong và bột ớt

    Cách làm món chân gà nướng muối ớt:

    Bước 1: Làm sạch chân gà sau khi mua về, cắt bỏ móng

    Bước 2: Cho chân gà + nước, cùng hành lá vào nồi và bắc lên bếp đun, để ngọn lửa vừa phải. Khi nước sôi thì bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút là chân gà vừa chín tới. Sau đó vớt chân gà ra để ráo, khi đã ráo nước thì cho bột ớt, muối rang và trộn đều.

    Xem Thêm: cách làm những món ngon từ thịt lợn ba chỉ

    Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc
  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Món Ngon Giá Rẻ Ở Tp Hcm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Biến Tấu Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Thêm Phong Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Các Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Tại Hà Nội Nên Thử
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Vào Mùa Lũ Ở Miền Tây.
  • Thịt heo bọc sả chiên giòn – Món ngon mỗi ngày cho các gia đình

    Thịt lợn chế biến theo cách luộc, rang hay kho có lẽ là công thức thường ngay các mẹ thường chuẩn bị cho gia đình. Vậy thì hãy thay đổi với món ngon mỗi ngày dễ làm với thịt heo bọc sả chiên giòn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

    Sả mua về rửa sạch rồi bóc lá già và cắt phần gốc sau đó lấy 1 hoặc 2 củ để băm nhỏ. Những cây còn lại thì cắt khúc dài và đập dập nhẹ vào thân để dậy mùi thơm. Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ

    Thịt xay cho vào bát to thêm hành, tỏi và sả băm vào ướp cùng với đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng và dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và để trong 20 phút.

    Sau khi thịt xay đã ướp đủ thời gian thì múc 1 thìa thịt bỏ vào lòng bàn tay dàn mỏng rồi đặt cây sả vào giữa, gói thịt lại cho bám chặt vào cây sả. Tương tự như vậy làm cho đến khi hết thịt.

    Chuẩn bị chảo đổ dầu vào đun nóng rồi cho cây sả vào chiên vàng rồi sau đó vớt ra đĩa và thêm rau ăn kèm.

    Món ngon mỗi ngày với thịt heo chiên xóc tỏi

    Tiếp theo hãy làm thực đơn ngon mỗi ngày với món thịt heo chiên xóc tỏi cực kỳ hấp dẫn.

    Cách làm

    Thịt ba chỉ đem rửa với nước muối để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Tiến hành ướp thịt ba chỉ với 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu và 1 thìa bột bắp trong 15 phút.

    Đủ thời gian ướp thịt chuẩn bị chảo cho lên bếp đổ dầu nóng vào rồi cho thịt vào chảo chiên vàng . Thịt chiên xong thì đem xóc đều với tỏi phi sẵn và bày ra đĩa để thưởng thức kèm dưa leo và xà lách là tuyệt vời nhất.

    Món ngon mỗi ngày với thịt heo rang muối ớt đậm đà

    Hãy đổi món cho gia đình với 365 món ngon mỗi ngày chỉ cần một chút biến tấu đơn giản khi chế biến. Tiếp theo đây sẽ là một mó thịt heo rang muối ớt với công thức rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Cách chế biến

    Thịt heo bạn cũng cần phải rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách rửa qua nước muối rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt vào chảo rang vàng cháy cạnh thì cho tỏi băm vào đảo thêm vài phút rồi lại cho tiếp sả và ớt băm vào rang cùng. Lưu ý lúc này bạn để lửa ở chế độ liu riu để tránh làm thịt bị cháy rồi cho thêm muối và hạt nêm, mì chính vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Hãy thử nếm và nếu thịt đã vừa miệng thì tắt bếp cho ra đĩa và chuẩn bị cho bữa cơm cùng gia đình thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Với Nguyên Liệu Đơn Giản, Giá Rẻ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Kho: Cách Nấu Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Vịt Om Sấu Thanh Mát, Đậm Đà, Làm Đúng Cách Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyển Tập Những Món Ngon Từ Thịt Gà, Khỏi Vắt Óc Suy Nghĩ Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Thịt kho tiêu là món ăn dễ làm, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt ba chỉ

    – Hành khô, tỏi

    – Nước cốt dừa kho thịt

    – Nước dão dừa

    – Gia vị: Đường, mắm, tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn…

    Sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua thịt về, bạn đem rửa sạch rồi trần sơ trong nước nóng để loại bỏ bọt bẩn cũng như mùi của thịt. Trần xong, bạn để thịt cho ráo nước rồi đem thái thành các miếng vừa ăn.

    – Tiêu xanh bạn đem rửa sạch, vẩy cho thật ráo nước rồi sau đó đem đập hoặc giã dập.

    – Với phần hành tỏi, bạn cắt chân, bóc vỏ rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ.

    Ướp thịt trước khi kho

    Cho thẳng thịt vào nồi rồi cho ½ phần tiêu xanh đã đập dập vào. Tiếp đến, bạn lần lượt bỏ vào nồi thịt 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe mắm cùng số hành tỏi đã băm nhỏ. Bỏ hỗn hợp vào xong, bạn trộn đều cùng với 3 thìa cafe nước cốt dừa cho thật ngấm. Xong đâu đấy bạn để thịt nghỉ chừng 30 phút.

    Kho thịt

    Bắc nồi thịt lên bếp với ngọn lửa nhỏ. Đảo thịt nhanh tay và liên tục để thịt không bị cháy và bén lửa đều. Khi nào không còn nghe thấy tiếng xèo mạnh nữa thì bạn cho phần nước cốt dừa đã chắt vào nồi và kho thịt.

    Khi nồi thịt bắt đầu sôi, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ vớt hết phần bọt nổi lên. Tiếp đến, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cứ giữ nguyên trạng thái và kho cho tới khi nước trong nồi sánh, cạn.

    Trước khi tắt bếp, bạn bỏ nốt chỗ tiêu xanh còn lại vào và đảo đều cho tới khi nước sánh cạn (thời gian này mất chừng 1 phút). Xong đâu đấy, bạn tắt bếp và dọn phần thịt này ra đĩa để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thập Cẩm
  • Lợn Rừng Nguyên Con Món Ngon Mỗi Ngày.

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Chế Biến Từ Heo Rừng
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Tại Quận Hà Đông
  • Món Ngon Đặc Sản Nam Định Từ Kho Tàng Ẩm Thực Đồng Bằng Bắc Bộ
  • Top 5+ Món Ăn Đặc Sản Nam Định Vừa Nhắc Đến Là Chỉ Muốn Ăn Ngay
  • Ăn Sáng Món Gì Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình
  • Lợn rừng nguyên con món ngon mỗi ngày.

    Khách hàng đặt mua lợn rừng nguyên con.

    Hầu như nhóm đối tượng khách hàng mà mua là những nơi kinh doanh ẩm thực lớn nhỏ: nhà hàng, nơi đặt tiệc, quán nhậu, cửa hàng ăn uống…

    Vì sao phải chọn mua lợn rừng nguyên con uy tín.

    Trước hết nếu bạn mua để sử dụng thì sẽ đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cung cấp cho bạn và những người thưởng thức lợn rừng cùng bạn.

    Nếu là cơ sở kinh doanh ẩm thực thì việc mua lợn rừng nguyên con uy tín chất lượng là điều vô cùng cần thiết vì việc làm này có nhiều lợi ích mang đến cho cơ sở của bạn:

    – An toàn thực phẩm cho cơ sở của bạn.

    – Thu hút được lượng khách vì hương vị được chế biến từ thịt lợn tươi ngon không chất cấm.

    – Giúp cơ sở của bạn kinh doanh lâu dài và uy tín hơn trong ngành ẩm thực.

    – lợn rừng nguyên con có rất nhiều bộ phận đáp ứng tốt nhiều yêu cầu của thực khách.

    Vì lợi ích của chính bản thân bạn và cộng đồng nên mua lợn rừng nguyên con nơi thật sự đáng tin cậy và uy tín nhất.

    Địa chỉ bạn có thể tham khảo để mua lợn rừng nguyên con.

    Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua nhưng chưa tìm được nơi uy tín chât lượng thị đừng ngần ngại hay ghé vào trang địa chỉ chuyên bán thịt lợn rừng trên khắp cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm lấy phương châm “vì sức khỏe cộng đồng phát triển bền vững với giá trị nhượng quyền hàng đầu “.

    Lợn Mường Xịn chuyên cung cấp heo rừng nguyên con uy tín.

    Là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng về lợn rừng đảm bảo an toàn vệ sinh hàng đầu với sứ mệnh “mang sản phẩm tự nhiên đến với tất cả mọi người và giảm thiểu tác động tới môi trường, không ngừng nổ lực làm hài lòng khách hàng”

    Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn đúng sản phẩm uy tín để tạo ra các món ăn đẳng cấp, an toàn, bổ dưỡng hằng ngày cho gia đình cũng như cộng đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng
  • Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Đường Phố Hongkong Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Đường Phố Hong Kong Ngon Tuyệt
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Hồng Kông ‘ngon Quên Lối Về’
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • 1. Thịt lợn rim tương

    Nguyên liệu:

    800 g thịt lợn; 2 thìa nước tương; 1 thìa xì dầu; 500 ml nước; Ngũ vị hương, 1 miếng quế; Tỏi băm nhỏ, nước hàng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn để nguyên miếng lớn, dùng nĩa xăm đều, thấm khô.

    – Cho hỗn hợp rim vào nồi đun sôi, thả miếng thịt vào, vặn lửa liu riu, vớt bọt, nấu đến khi thịt mềm, nước sền sệt, thỉnh thoảng trở mặt để thịt chín đều.

    – Thịt lợn để nguội, thái miếng dày 3 cm, xếp ra đĩa, rưới nước rim lên.

    – Dùng ngay sau khi dọn, kèm nước tương và ớt thái lát. Dùng thịt tươi sống sẽ tốt hơn.

    2. Thịt lợn ba rọi cuộn nấm

    Nguyên liệu:

    200 g thịt lợn ba rọi hun khói; 200 g nấm kim châm; 1/2 muỗng cà phê lá thơm; 1/2 muỗng cà phê đường; Dầu ăn.

    Cách làm:

    – Nấm kim châm ngâm xắt bỏ gốc, ngâm, rửa sạch, vớt ra, để ráo. Ướp thịt lợn ba rọi với lá thơm, đường khoảng 5 phút.

    – Trải miếng thịt ba rọi ra thớt, lấy một ít nấm kim châm, đặt phần gốc vào miếng thịt, cuốn tròn lại, dùng tăm ghim cố định.

    – Bắc chảo lên bếp, láng ít dầu ăn, cho miếng ba rọi cuộn nấm vào, chiên chín đều. Lần lượt chiên cho đến hết. Ăn nóng, chấm với xốt chua ngọt.

    3. Thăn lợn xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    Thịt lợn thăn 400 g; Sốt cà chua 2 thìa to; Dấm trắng 2 thìa; Đường 2 thìa; Muối tiêu; Bột chiên; Tỏi băm

    Cách làm:

    – Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.

    – Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.

    – Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.

    – Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.

    Mách nhỏ:

    Mọi khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị dính vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm và không dính.

    Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon.

    Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.

    4. Thịt lợn nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    500 g thịt ba chỉ; 1/2 thìa ớt bột; 1 thìa hành khô; 1 thìa rượu trắng; Hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu, vừng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn ba chỉ làm sạch, xắt miếng dày, to bản, ướp đều với hạt nêm, rượu, hành khô, ớt, vừng, đường trong khoảng 20 phút.

    – Đổ 1 thìa dầu lên chảo đun nóng, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi miếng thịt vàng rộm, bề mặt giòn là được.

    – Chấm cùng với nước mắm có ớt, gừng và ăn kèm với cơm nóng.

    5. Thịt lợn ba chỉ kho dừa

    Nguyên liệu:

    400 g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi, ớt sừng; Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.

    Cách làm:

    – Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.

    – Cho vào chảo 1 thìa súp đường, thắng vàng.

    – Cho thịt vào chảo để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.

    Thưởng thức:

    Dùng với cơm trắng.

    Bí quyết:

    Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon
  • Thịt heo băm hay còn gọi là thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

    Toplist 10 món ngon từ thịt lợn xay vừa ngon lại vừa rẻ

    • 300gr thịt nạc vai băm
    • 100-150gr riềng tươi xay
    • 3 thìa nhỏ nước mắm
    • 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    1, Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    2, Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    3, Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    4, Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    • 2 quả cà tím to
    • 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
    • 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

    1. [Toplist] 18 quán bò nướng ngon nhất TP HCM không nên bỏ lỡ

    2. Lẩu xí quách ở đâu ngon

    1, Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

    2, Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

    3, Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

    4, Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

    5, Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

    180g thịt lợn băm nhỏ

    4-5g nấm hương

    Hành lá xắt nhỏ

    15ml nước tương

    15g bột bắp

    5ml dầu

    1.5g tiêu trắng

    1.5g muối

    1.5g đường

    80ml nước

    1, Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

    2, Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

    3, Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

    4, Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

    5, Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    • Mắm tép: 5 thìa
    • Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
    • Hành khô: 3 củ băm nhỏ
    • Riềng: ½ củ băm nhỏ
    • Sả: 2 củ băm nhỏ
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 1 củ băm nhỏ
    • Đường: 3 thìa

    1, Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

    2, Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

    3, Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

    • 250g gạo nếp
    • 100g thịt xay
    • 5g vừng
    • 50g lạc
    • Một ít rau mùi
    • Lá chuối
    • Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn

    Cách làm:

    1, Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm 6 tiếng. Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, hoặc có thể dùng trõ để nấu xôi.

    2, Thịt rửa sạch, băm nhỏ.

    3, Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

    4, Thịt băm phi thơm với chút hành khô, nêm chút mắm ngon, xào chín, tắt bếp xúc thịt để ra bát. Phần rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    5, Lạc, vừng rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, vừng, rồi trộn lạc, vừng với một ít muối bột canh.

    6, Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

    7, Trải lá chuối ra thớt (lá chuối rửa sạch hơ qua lửa cho mềm), múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào, thêm ít xôi phủ lên trên. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn, dùng lạt buộc chặt.8, Sau đó dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Rắc ít vừng lạc lên trên và khi ăn chấm xôi cuộn thịt băm với muối lạc đã giã cho phần thêm đậm đà.

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
    • 2 củ hành
    • 2 thìa nhỏ đường
    • 1 hoặc 2 thìa ớt bột
    • 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

    1, Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

    2, Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

    3, Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

    • 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi
    • 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ
    • 1 ít hành hoa thái nhỏ
    • 1 củ hành khô băm nhỏ
    • 1 chút muối, tiêu, bột nêm

    1, Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

    2, Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    3, Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

    • 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
    • 3 tai nấm mèo
    • 4 lọn bún tàu
    • ½ củ hành tây
    • 6 trứng vịt lạt
    • 2 muỗng café tỏi băm
    • Ít đầu hành lá
    • Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

    1, Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

    2, Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

    3, Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

    4, Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

    5, Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

    Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

    Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

    • 300gr thịt xay
    • 3 tai mộc nhĩ
    • 1 nắm giá đỗ
    • 1 bó nhỏ miến
    • 1 nắm hành lá
    • 2 quả trứng gà
    • Vỏ bánh đa nem
    • Gia vị: bột nêm, muối, tiêu
    • Phần nước chấm: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt tươi, tỏi, nước lọc, nước cốt chanh

    1, Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, giá đỗ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

    2, Làm nhân nem: Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, giá đỗ, miến, hành lá trộn đều rồi cho trứng gà trộn đều mới cho một ít tiêu, 1 xíu bột nêm, 1 xíu muối sau đó lại trộn đều lần nữa.

    Lưu ý, không nên cho gia vị nhiều vào nhân nem vì khi ăn, còn chấm nem. Cho nhiều gia vị làm nem bị mặn.

    3, Nếu vỏ bánh đa nem khô, bạn nhúng qua nước cho mềm, trải vỏ bánh đa nem ra thớt khô, múc nhân thịt vào phần vỏ bánh, nắn lại sao cho thành hình thanh dài, cuộn 1 vòng rồi gập 2 bên mép lại sau đó cuộn tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Để riêng ra đĩa và làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.

    4, Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu mới cho từng cái nem vào chiên. Mỗi mẻ bạn không nên chiên quá nhiều, chiên cho đến khi nem chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    5, Pha nước chấm: Cho nước lọc vào bát rồi thêm đường khuấy cho tan. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều rồi nếm lại sao cho vừa miệng, sau cùng cho tương ớt khuấy đều rồi thêm chút tiêu, ớt băm, tỏi băm khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

    Khi ăn dùng kéo cắt nem thành từng miếng vừa ăn, chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm rau sống, có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 2 nắm mì Ý
    • 1 bát con thịt băm
    • 3 muỗng canh sốt cà chua
    • 1 thìa tỏi băm
    • Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

    Tổng kết

    Qua bài viết ” Món ngon từ thịt heo xay ” này, thực phẩm Tấn Tài hy vọng giúp bạn bổ sung thêm thực đơn cho gia đình mình thêm hấp dẫn.

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: kinhdoanh@thucphamtantai.com

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100