Top 2 # Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm

Món ngon mùa hè dễ làm số 1: Kem xoài Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ xoài xay nhuyễn) vào một chảo không dính, trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun thêm trong 10 phút cho đến khi đặc lại. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 2: Cho xoài xay vào trộn đều.

Bước 3: Rửa sạch khuôn. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn

Bước 5: Cho các khuôn kem vào tủ lạnh để kem cứng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể cho kem vào tủ lạnh, chờ cho kem đông được 1 nửa, cắm que cầm vào đó, rồi đưa khuôn trở lại tủ lạnh một lần nữa cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.

Bước 6: Lấy kem ra khỏi khuôn rất dễ. Chỉ cần bạn đặt khuôn dưới vòi nước dài giây (như trong hình), rồi một tay giữ khuôn, một tay cầm que kéo nhẹ, kem sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Món ngon mùa hè dễ làm số 2: Nước ép dứa Nguyên liệu:

– 1 quả dừa non

– Một chút xíu muối

– Một chút nước cốt dừa (không bắt buộc)

Bước 2: Xay nhuyễn 3/4 quả dứa rồi lọc lấy nước. Với 1/4 quả dứa còn lại, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để vào ngăn đá cho đông cứng lại. Phần này sẽ giúp giữ lạnh cho ly nước!

Bước 3: Xay nhuyễn nước dứa, nước dừa, cùi dừa với đá và một chút xíu muối. Nếu thấy nước dừa và nước dứa cho có đủ độ ngọt thì các bạn dùng thêm đường. Rót nước ra ly và thêm một chút nước cốt dừa lên trên!

Món ngon mùa hè dễ làm số 3: Sương sáo nước cốt dừa si rô Hibiscus Nguyên liệu

Bột sương sáo (bột thạch đen)

Si rô Hibiscus

Cách làm:

Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô Hibiscus lên trên

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm

Những món canh ngon, bổ dưỡng, dễ làm cho ngày hè

1. Món canh chua thịt băm

– Nhặt rau mùi, cắt rễ hành rồi rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc nhỏ. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào săn. Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua để dậy mùi. Tiếp đến, ta đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín mềm đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của gia đình bạn .

– Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá và rau mùi vào để dậy mùi thơm. Cho canh chua thịt băm ra bát và thả chút hành lá lên trên rồi thưởng thức.

2. Canh cua mồng tơi mướp

– Rau mồng tơi nhặt lấy lá và phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ. Mướp gọt sạch vỏ rồi rửa, trước khi nấu hẵng thái không sẽ bị thâm ruột.

Chế biến món canh cua mồng tơi mướp:

– Đổ cua đã rây và 2 phần nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều theo 1 chiều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau và mướp vào, nêm gia vị vừa ăn.

: khi cho rau và mướp vào thì không đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất dễ sôi khiến trào ra ngoài và vỡ gạch nên đừng bật lửa quá to.

– Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và đến khi có màu vàng. Khi rau vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn và thưởng thức.

3. Món canh sườn nấu bí xanh (bí đao)

Để chế biến món này bạn làm như sau:

Nguyên liệu chế biến:

Sườn non 2 rẻ

Bí đao nửa quả

Hành tím (hành khô) 2 củ

Gia vị, hành lá, mùi tàu, mùi ta (ngò rí)

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, tách riêng từng rẻ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gia vị (bột canh, mì chính).

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, xắt miếng dày và vừa ăn (bạn có thể xắt miếng tạo hình cho đẹp…)

Hành, mùi tàu, mùi ta (ngò rí) đem nhặt bỏ rễ, vỏ, lá hỏng và rửa sạch. Sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ.

Cho sườn (đã ướp gia vị) vào xào qua với hành khô để miếng sườn săn và thơm hơn.

Sau đó đổ nước ngập sườn và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

Lúc sườn mềm rồi thì bạn cho bí đao vào vào đảo và đun tiếp khoảng 10 phút.

Nêm gia vị cho vừa ăn và bỏ hành lá, mùi tàu đã sơ chế.

Cuối cùng, Múc món canh sườn ra bát, thêm một vài cọng mùi ta lên trên bát canh và thưởng thức cùng với cơm.

Mẹo nhỏ: Khi sơ chế làm sạch sườn (đã chặt miếng), bạn có thể luộc qua nó với nước rồi rửa lại lần nữa để miếng sườn không bị hôi và ít bọt hơn.

….

Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè

Thịt bò trộn

– 200gr thịt bò thái mỏng

– 4 nhánh tỏi, 3-5 quả ớt khô

– Hành lá

– 2 củ gừng nhỏ

– Bước 1: Đun sôi nước với gừng, một chút hành và muối rồi nhúng bò vào để chần cho chín tới.

– Bước 2: Phi thơm ớt, tỏi, hành. Sau đó, cho thêm dầu hào và nước vào đun sôi.

– Bước 3: Cuối cùng, rưới hỗn hợp dầu hào lên thịt bò

Mì chua ngọt

– Mì sợi (hoặc mì trứng)

– Rau cải

– 50gr thịt thăn

– 1 quả trứng

– Bột mì, bột chiên xù, bột ngô

– Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị

– Tỏi

– Bước 1: Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín. Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai.

– Bước 2: Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi bỏ vào chần cùng.

– Bước 3: Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm. Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.

– Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.

– Bước 5: Vớt mì ra, để ráo nước.

– Bước 6: Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng.

– Bước 7: Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm sau đó dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.

Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu mỡ.

– Bước 8: Xếp rau vào đáy bát, cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào.

Trà sữa kiểu Ấn

– 10g trà ngon hoặc 2 gói trà đen

– 100ml nước lọc

– 500ml sữa tươi không đường

– 20g đường

– 1 nhánh quế, 1 miếng gừng nhỏ

– 3g masala (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

– Bước 1: Cho 100ml nước và 10g trà vào nồi rồi đặt lên bếp.

– Bước 2: Khi nước đã hơi sôi li ti, bạn cho nhánh quế vào nấu trên lửa nhỏ.

– Bước 3: Sau 5 phút, cho tiếp 500ml sữa tươi vào nấu tiếp, thêm đường vào. Bạn chú ý nấu trên lửa nhỏ, khi sữa bùng sôi thì hạ lửa xuống, nấu tiếp 15 phút để sữa có mùi quế thơm.

– Bước 4: Tiếp tục cho phần gừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Dùng rây lọc qua lại, giữ lại phần nước, bỏ đi phần xác trà.

5 Món Tráng Miệng Dễ Làm Cho Mùa Hè

Thạch hoa quảQuan trọng nhất là bạn cần mua được 2 gói gelatin dạng bột, không mùi (ví dụ như bột rau câu pha sẵn Konnyaku bán ở siêu thị). Cho 120ml nước lạnh vào tô nhỏ. Rắc bột gelatin lên trên mặt nước. Để cho bột mềm. Không động vào bát bột gelatin, để khoảng 5-10 phút. Trong khi đó, cho 240ml nước nho ép vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng (41- 46 độ C), cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết bột (thử bằng cách nhúng thìa vào, nếu không thấy lợn cợn là đã tan hết). Rót một lớp mỏng nước nho ép vào khuôn làm bánh mỳ (10x20cm), để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút, hoặc tới khi thạch đông lại, nhưng vẫn còn hơi dính.Xếp một lớp kiwi lên trên mặt thạch đã đông, tiếp tục rót nước thạch nho ép vào khuôn, chỉ vừa phủ kín lớp quả. Để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ, hoặc tới khi đông lại. Lại tiếp tục xếp một lớp dâu tây cắt miếng lên, rồi lại rót nước nho ép vào, để vào tủ lạnh cho đông lại. Tiếp tục làm vậy với lớp dứa. Bọc nylon, để vào tủ lạnh qua đêm. Chè nhãn lồng hạt sen Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đui sôi trong vòng khoảng 20 – 30 phút, cho tới khi hạt sen vừa chín tới. Đổ nước sen ra một cái tô, bớt lại chút ít trong nồi cùng với hạt sen. Cho đường vào, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho ngấm.Vớt hạt sen ra để nguội. Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn. Nước luộc hạt sen cho lại vào nồi, cho thêm nước nếu cần. Cho thêm đường vừa với khẩu vị. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Cho vanilla vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa là được. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.