Top 17 # Món Ngon Nam Bộ Dễ Làm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ / 2023

300g thịt ba rọi cắt mỏng

Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

* Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

* Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

* Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .

* Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .

1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .

Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua

Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.

Có những công việc bạn làm hàng ngày nhưng chưa chắc đạt kết quả cao nếu không nắm bắt được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là những dịp lễ tết hay chỉ là khi nhà có khách và tất nhiên là một người nội trợ bạn hẳn muốn tự mình chuẩn bị những món ăn ngon để thiết đãi mọi người.

Trung tâm dậy nấu ăn quốc tế ICC – Tự hào là một trong những trung tâm tại Hà Nội có uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật giúp các bạn không nhữngtự tin hơn về kỹ năng của bản thân mà còn nâng cao hơn trong các món ăn từ thường nhật tới các món ăn cỗ tiệc …

Cùng sự tham gia giảng dạy của các đầu bếp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, làm việc trong các khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà NộiICC cam kết mang đến cho các bạn những giờ học hiệu quả.

Cách Làm Bún Bò Nam Bộ / 2023

Một trong những món bún rất dễ làm nhưng cực kì ngon miệng của người Việt. Nguyên liệu của món bún bò này rất đơn giản, chỉ có bún, thịt bò, các loại rau thơm như xà lách, rau mùi, húng chó và một chút hành phi, một chút lạc rang. Điểm hấp dẫn của món ăn chính là từ nước sốt chua ngọt rưới vào trộn cùng bún. Nước sốt phải có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ để kết hợp với thịt bò đã được nêm nếm đậm đà. Bún bò Nam bộ có thể là lựa chọn hoàn hảo cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Hoặc khi đã quá ngán ngẩm với mâm cao cỗ đầy thì hãy bắt tay vào bếp, với chỉ chưa đầy 20 phút là gia đình bạn đã có một bữa ăn nhanh gọn, dễ ăn mà lại cực kỳ hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái mỏng. Ướp cùng 15 ml xì dầu (khoảng 1 thìa canh), 15 ml dầu hào, 1 thìa nhỏ (5 gr) hạt nêm, ½ thìa nhỏ (2 gr) tiêu xay trong 15 – 20 phút.

– Giá đỗ, xà lách, rau mùi, rau húng nhặt, rửa sạch. Thái nhỏ các loại xà lách, rau mùi, rau húng khúc 3 – 4 cm.

– Tỏi, sả bóc vỏ, ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Lạc rang chín, tách vỏ, đập cho hơi vỡ hạt.

2. Xào thịt bò: làm nóng một chút dầu trong chảo, phi thơm sả và một nửa chỗ tỏi. Để lửa rất lớn, xào thịt bò nhanh tay tới khi thịt vừa chin tái. Không để lửa bé thịt sẽ bị ra nước và dai.

5. Đun sôi một nồi nước để trần qua bún và giá trong 1 – 2 phút. Vớt ra chia vào các bát. Xếp rau sống, thịt bò vào các bát, chan nước sốt vừa đủ, rắc lạc rang, hành phi, trộn đều và thưởng thức.

* Yêu cầu thành phẩm: Bún có vị chua mặn ngọt vừa đủ. Thịt bò đậm đà, thơm mùi sả và tỏi.

Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Nấu Chuẩn Vị Nam Bộ / 2023

– 250g đậu xanh

– 100g dừa nạo

– 50g hạt sen

– 50g bột báng

– 50g bột khoai

– 50g đậu phộng

– 50g mộc nhĩ

– 50g bột năng

– 300g đường trắng

– Muối

– Vani

Cách nấu chè thưng hạt sen đậu xanh thơm ngon

– Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nước khoảng 3 – 4 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm quá đêm để đậu nở mềm, giúp quá trình nấu chè nhanh hơn và món ăn ngon hơn.

– Đậu phộng bạn cũng đem ngâm nước cùng lúc với đậu xanh.

– Bột báng và bột khoai đem ngâm vào nước cho nở mềm.

– Mộc nhĩ bạn cũng ngâm với nước cho nở, rồi rửa sạch lại, để ráo, cắt sợi nhỏ.

– Dừa nạo bạn cho vào một cái tô riêng rồi cho vào một ít nước ấm. Tiếp đến, bạn nhào đừ và vắt lấy nước cốt dừa.

– Hạt sen bạn cho vào ngâm nước ấm cho nở.

– Bột năng bạn cho vào chén và hòa tan với một chút nước.

– Khi đậu xanh nở mềm, bạn cho đậu vào nồi cùng ít nước rồi nấu nhừ hoặc hấp cho mềm. Tiếp theo, khi đậu chín, bạn vớt đậu xanh ra tô trộn cùng với 2 muỗng canh đường.

– Tương tự, bạn cũng đem hạt sen nấu nhừ, rồi vớt ra trộn lẫn với 2 muỗng canh đường như với đậu xanh.

– Đậu phộng bạn cũng đem luộc cho chín mềm, rồi vớt ra để ráo.

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, cho vào khoảng 1 lít nước vào và nấu sôi. Tiếp theo, khi nước sôi bùng lên, bạn cho bột khoai, bột báng vào khuấy thật đều. Sau đó, bạn tiếp tục cho đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu xanh, mộc nhĩ vào nấu cùng. Nấu đến khi chè sôi, bạn cho phần bột năng đã hòa tan vào, vặn nhỏ lửa, nấu liu riu và khuấy đều tay cho đến khi nước chè sánh lại. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho nước cốt dừa vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi khuấy đều tay, thì tắt bếp.

– 2 củ khoai lang

– 1 củ khoai mì

– 100g đậu xanh không vỏ

– 50g hạt sen

– 50g đậu phộng

– 300g đường cát

– Nước cốt dừa

– 50g bột báng

– 50g bột khoai

– 1 nắm lá dứa

– Phổ tai khô

– Ngâm đậu xanh và đậu phộng qua đêm cho nở mềm.

– Hạt sen ngâm qua nước trước khi nấu khoảng 60 phút.

– Bột khoai và bột báng ngâm qua từ 3 – 4 tiếng.

– Khoai lang và khoai mì bạn đem gọt sạch vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, rồi ngâm với nước muối.

– Phổ tai khô rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn, để ráo nước.

– Bạn cho đậu phộng, đậu xanh và hạt sen vào nồi riêng rồi cho nước vào nấu cho tới mềm thì cho từng loại ra chén. Tương tự, khoai lang và khoai mì bạn cho mỗi thứ vào nồi riêng luộc trong khoảng 10 phút.

– Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, rồi cho tiếp ít lá dứa vào đun sôi cho thơm. Sau đó, bạn cho khoai lang, khoai mì vào nấu đến khi chín mềm. Tiếp đến, bạn cho đậu xanh, hạt sen, bột báng, đậu phộng, bột khoai vào chung. Vừa nấu, vừa khuấy đều để các nguyên liệu chín đều. Khi chè chín, bạn nêm đường rồi cho phổ tai vào. Khuấy nhẹ chè một lần nữa thì tắt bếp.

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Ếch Xào Lăn Kiểu Nam Bộ / 2023

Món ngon mỗi ngày: Cách làm Ếch xào lăn kiểu Nam bộ. Cách chế biến món Ếch xào lăn: Ếch các bạn có thể mua thịt ếch làm sẵn ngoài chợ hoặc mua về và tự làm sạch và chặt miếng cho vừa ăn vừa ăn. Tiếp theo cho thịt ếch vào tô và ướp cùng với 1/2muỗng tiêu, 1muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1muỗng hành, 1muỗng bột cà ri trộn đều và để cho ếch thấm gia vị. Món ếch xào lăn thơm ngon,…

Món ngon mỗi ngày: Cách làm Ếch xào lăn kiểu Nam bộ. Cách chế biến món Ếch xào lăn: Ếch các bạn có thể mua thịt ếch làm sẵn ngoài chợ hoặc mua về và tự làm sạch và chặt miếng cho vừa ăn vừa ăn. Tiếp theo cho thịt ếch vào tô và ướp cùng với 1/2muỗng tiêu, 1muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1muỗng hành, 1muỗng bột cà ri trộn đều và để cho ếch thấm gia vị. Món ếch xào lăn thơm ngon, dễ thưởng thức này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng.

Nguyên liệu dùng để chế biến món Ếch Xào Lăn:

– 8 con ếch – 1 củ hành tây – 4 tai nấm mèo – 3 muỗng cafe bột cà ri – ½ chén nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch cân còn 500g ướp với 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng cafe đường. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng cafe bột cà ri. Cho ếch vào đảo sơ, thêm 1 muỗng cafe bột nghệ nếu thích đậm màu, cho nấm, hành, đậy nắp 2 phút.

Bước 3: Mở nắp ra đảo đều, nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hat nêm, ½ chén nước dừa tươi, đợi sôi lại tắt bếp.

Dọn nóng dùng với cơm trắng.

Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn làm món ếch xào lăn

+ Bước 1 : Sơ chế – Ếch các bạn có thể mua thịt ếch làm sẵn ngoài chợ hoặc mua về và tự làm sạch và chặt miếng cho vừa ăn vừa ăn. Tiếp theo cho thịt ếch vào tô và ướp cùng với 1/2muỗng tiêu, 1muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1muỗng hành, 1muỗng bột cà ri trộn đều và để cho ếch thấm gia vị. – Miến chúng ta ngâm với nước cho nở rồi cắt khúc 5cm. Nấm mèo cũng ngâm nở tong nước và cắt lát. Ớt sừng thì cắt miếng. – Sả rửa sạch rồi đập dập và cắt khúc. – Rau om cắt khúc khoảng 3cm. Hành tây cắt múi cau.+ Bước 2: Xào ếch – Bắt một chảo dầu ăn và dầu điều lên bếp đun nóng rồi phi thơm hành tỏi tiếp theo cho sả vào nhớ đảo nhanh tay. Tiếp tục cho ếch đã thấm gia vị vào xào cho săn lại. Thêm nước cốt dừa vào khi thịt ếch vừa chín tới. Đợi cho nước cạn bớt các bạn thêm nấm mèo, miến, hành tây, ớt vào và đảo đều. Đun thêm khoảng 2 phút cho tất cả thấm gia vị. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn. Cách làm Ếch xào lăn Bước 3: Múc ếch xào ra dĩa, rắc thêm rau om và đậu phộng rang lên trên. Món này có thể dùng với cơm hoặc bún.

Tag: dạy nấu ăn, nấu ăn, vào bếp, ếch xào, ếch xào lăn, cách làm món ếch xào lăn, món ngon dễ làm, hôm nay ăn gì