【#1】Tổng Hợp Những Món Ngon Nên Ăn Ở Đà Lạt

Đà Lạt là thiên đường du lịch và cũng đồng thời nổi tiếng với những món ăn ngon suất sắc. Đừng chỉ lo chơi mà quên mất việc thưởng thức những món ngon Đà Lạt nhá.

Vào tháng 11, 12 mùa đông về ở Đà Lạt , thời tiết lạnh dần và cũng là cơ hội cho bạn tìm thấy nhiều món ăn ngon mà Sài Gòn bạn khó có thể tìm thấy hương vị đó lắm.

Phần 1: 13 món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

1. Lẩu gà lá é – nhất định phải ăn

Món lẩu này không sử dụn các loại rau như thông thường như lá giang, rau muốg…..mà sử dung lá é. Lá é có cùng họ với hương nhu, húng quế, có vị chát và chua nhưng khi cho vào nồi lẩu thì lại chuyển vị bùi bùi, the the.

Kết hợp với nước lẩu gà ngọt lịm mang đến cho ta một trải nghiệm ẩm thực cực kì thú vị.

1 phần cho 2 người ăn giá 200k , bạn có thể ăn no nê thỏa thích luôn, thịt nhiều không đủ chỗ để bỏ nên bạn còn phải vớt ra ngoài trước khi bỏ thêm những thứ khác luôn đó.

Bánh mì xíu mại số 26 Phạm Nhật Duật. Xíu mại ở quán này cũng ngon không kém ở quán đường Hoàng Diệu.

Bánh mì Liên Hoa số 15 đường 3 tháng 2. Là quán rất nổi tiếng ở Đà Lạt và có thêm vô số món để lựa chọn

Bánh mì Chảo 27 số 16B Nguyễn Lương Bằng. Chảo nóng sôi hồn hột cùng với trứng, thịt bò và rau quả tươi ngon. Cùng với xíu mại và bánh mì nóng nữa thì thực sự không có gì chê trách.

Bánh căn là món ăn ở Đà Lạt mà đi đâu bạn cũng dễ dàng tìm được.

Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng. Mặc dù đây chỉ là một quán vỉa hè nhưng ăn rất ngon mà giá cả cũng khá hợp lý.

Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ: Giá cả bình dân, ăn khá ngon

Điểm mặt chỉ tên các Shop quần áo nữ ở TPHCM nổi tiếng nhất Facebook

Xắp xắp Đà Lạt được làm từ đu đủ sợi non, trộn cùng với thịt bò khô, gan bò ướp ngũ vị hương. Có bỏ thêm lá quế và lạc rang phía trên.

Một trong những món ngon Đà Lạt không thể bỏ qua cho tín đồ ăn vặt chính là nem nướng. Nem nướng có vị rất khác lạ và nước chấm cũng ngon hơn hẳn những nơi khác có làm

  • Nem nướng Bà Hùng số 254 Phan Đình Phùng. 1 phần có giá 40k, 1 suất 2 người ăn 80k, đảm bảo ngon và bao no.
  • Quán nem nướng Út Huệ số 1 Chi Lăng. Quán này đã có từ lâu rồi và được xem là nơi xuất phát của nem nướng Đà Lạt. Giá 1 phần 30k, 1 suất 2 người ăn 50k giá bình dân nhưng rất ngon.
  • Quán nem nướng Bà Nghĩa, Số 4 Bùi Thị Xuân .Nem nướng ở đây được đánh giá khá ngon, nước chấm rất ngon nhưng hơi mắc, 1 phần 40k nhưng rất ít đồ ăn, 1 suất 2 người ăn 80k ăn không no.

Hầu như chúng ta ai cũng từng ăn bánh tráng rồi, nhưng mỗi nơi sẽ có 1 vị khác nhau, và bạn cũng không nên bỏ qua bánh tráng ở Đà Lạt nha.

  • Khu Ăn Vặt Chợ Đà Lạt. Tại đây có một số chổ bán bánh tráng nướng Đà Lạt khá ngon và rẻ. Bên cạnh “Piza Đà Lạt”, bạn có thể chọn lựa thêm vô vàn món ăn vặt khác. Hỏi giá trước tránh tình trạng chặt chém
  • Bánh Tráng Nướng số 112 Nguyễn Văn Trỗi. Quán này khá ngon, giá cả cũng hợp lý và được cái phong phú gia vị.
  • Quán bánh tráng nướng Dì Đình ở Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật. quán ngon mà giá cũng khá ổn
  • Quán bánh tráng nướng Cô Hoa số 56 Thông Thiên Học.
  • Quán bánh tráng nướng số 53 Nguyễn Văn Trỗi.

Quán bánh ướt lòng gà số 47 Tăng Bạt Hổ. Quán bán từ 14h chiều đến 18h, quán cũng khá ngon nhưng hơi chật và nếu bạn đi muộn chắc phải đợi chỗ. Giá 28/1 tô

Quán bánh ướt lòng gà Long số 1 Thông Thiên Học. Nằm gần cây xăng ngã 3 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân. Rất ngon mà giá chỉ có 17k/ tô.

Nổi tiếng nhất là mì quảng ở địa chỉ số 10 Ánh Sáng hoặc số 42 Trần Phú, ngoài ra du khách còn có thể ghé các hàng xung quanh dọc con đường này.

  • Lẩu bò Ba Toa Quán Gỗ Số 1/29 Hoàng Diệu. Lẩu bò ở đây từ rất lâu đã cực kỳ nổi tiếng rồi . Ngoài lẩu bò ở đây còn phục vụ những món khách như bò bóp thấu, dạ lá sách bò hấp…
  • Lẩu bò Ba Toa Ngộ Quán số 6 Nguyễn Thị Định. Lẩu bò ở đây cũng rất ngon và được nhiều người biết đến. Giá cả hợp lý

10. Đồ Nướng – Món ăn ngày đông lạnh

Thời tiết lạnh lạnh, vừa ăn đồ nướng thêm mấy chai strongbow, vừa ăn vừa tâm sự thì còn gì bằng nữa.

  • Nướng BBQ No 1 số 1 Lê Hồng Phong. Cũng là một địa chỉ ăn uống ngon và rẻ bất ngờ. Không gian quán rộng rãi, phục vụ nhanh nên rất được lòng khách.
  • Quán lẩu nướng Túy Tửu Lầu số 9 Thủ Khoa Huân. Nơi đây vừa có rượu ngon mà không gian cũng rộng rãi ấm cúng với giá cả bình dân .
  • Nướng ngói Cu Đức ở 6A Nguyễn Lương Bằng. Quán này khá nổi tiếng, giá cả lại rất bình dân. Thịt ướp ngon, rau, salad tươi và sạch là một điểm cộng của quán.

Sáng sớm hay về tối giữa cái thời tiết se se lạnh ở Đà Lat mà uống cốc sữa đậu nành thêm chút bánh ngọt thì còn gì bằng

Đà Lạt nổi tiếng với những loại mứt sấy khô, được làm từ dâu tằm, dâu tây, hồng,…. Hay có thể là khoai lang sấy, chuối sấy, hoa quả sấy,mít sấy,….. Toàn là những loại hoa quả tươi ngon được ủ lên làm mứt, hay sấy khô đóng bịch,…

Mặc dù là xứ lạnh nhưng Đà Lạt có rất nhiều loại kem ngon. Như kem bơ, kem dâu tây,….

Kem bơ cũng là món ngon huyền thoại khi đến Đà Lạt. Bơ xay dẻo, thơm ngon dễ sợ luôn, cộng thêm viên kem dừa thì ngon bá cháy.Bạn có thể ăn tại quán kem bơ Thanh Thảo, số 76 Nguyễn Văn Trỗi.

Những kinh nghiệm cần có nếu không muốn bị chém đẹp ở Đà Lạt:

  • Đừng chứng tỏ mình là khách du lịch: Khi lên Đà Lạt, bạn luôn luôn thể hiện như mình chính là những vị khách du lịch, người có tiền thì chắc chắn 100% bạn sẽ bị chém rất đậm tại các quán ăn rồi
  • Không đi theo “cò”: Nếu bạn có gặp những lời mời chào nào của người đi đường, từ đi bộ đến đi xe máy thì bạn không nên tin theo. Đây có thể là những thành phần lôi kéo khách để quán chặt chém và lấy hoa hồng từ đó
  • Không nên thể hiện mình là người giàu,: Đừng đeo quá nhiều tư trang khi lên Đà Lạt khiến cho những nhà hàng, quán ăn nghĩ bạn rất giàu có, và thỏa sức chặt chém bạn nhiều hơn.
  • Nên tránh chợ Đà Lạt ra để ăn vì du khách thường không biết giá và ăn xong tính tiền thì chém rất ghê.
  • Bánh tráng nướng đường Nguyễn Văn Trỗi – 61 Nguyễn Văn Trỗi. Dễ bị chặt chém mà bà chủ còn rất khó tính, ăn bánh tráng mà cũng bị chửi đó.

【#2】Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới

Bánh masala dosa là một loại bánh kếp đến từ đất nước Ấn Độ, có cấu trúc khá giống với bánh xèo Việt Nam. Vỏ bánh được làm từ bột gạo và được tráng rất mỏng, bên trong nhân bánh là khoai tây và hỗn hợp hành ớt. Nước chấm là tương ớt dừa, dưa muối, và nước sốt cà chua với đậu lăng.

Với nguyên liệu và cách chế biến tưởng chừng đơn giản nhưng món khoai tây chiên lại được lòng hầu hết mọi người trên thế giới, đặc biệt là trẻ em. Được cho là xuất hiện sớm nhất ở vương quốc Anh, món ăn vặt này đã nhanh chóng phổ biến khắp mọi nơi. Những lát khoai tây mỏng, giòn với nhiều vị khác nhau (muối, rong biển, bò…) luôn là món không thể thiếu trong danh sách ăn vặt của nhiều bạn trẻ.

Món pealla hải sản là món ăn truyền thống ở đất nước của vũ điệu flamenco nồng nhiệt và đầy đam mê. Hải sản trong món ăn này không chỉ đơn giản là hải sản tươi sống mà còn còn được chế biến công phu cùng các nguyên liệu khác: gạo trắng, thảo mộc, muối, dầu…

Đây là món ăn phổ biến và có mặt khắp các nhà hàng ở Singapore, và nếu đến du lịch tại đất nước này, bạn hoàn toàn không thể bỏ qua món cơm gà. Gà được luộc hoặc hấp theo phương pháp truyền thống, hay gà nướng, chiên, rồi ăn kèm cơm thơm, nước chấm là tương đen cao cấp. Nghe có vẻ không có gì đặc biệt nhưng một khi đã thưởng thức, bạn sẽ nhớ mãi vị của nó.

Cũng giống như sầu riêng, đậu phụ thối là món ăn có mùi mạnh đặc trưng, rất có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thể ăn được trong lần đầu tiếp xúc với món này. Đậu phụ được lên men và dùng để ăn sống hoặc chiên, hầm, hấp…ăn kèm tương ớt, rau củ tạo thành những món ăn mang hương vị độc đáo.

Ở xứ sở chuột túi, những chiếc ức gà được phủ phô mai tan chảy thu hút không chỉ khách từ phương xa đến mà còn được lòng dân bản địa. Với món phile gà phủ phô mai parmesan và mozzarela cùng nước sốt chua cay, người Australia đã tạo nên một trong những tuyệt tác ẩm thực.

Rất phổ biển ở Việt Nam, món gỏi cuốn xuất phát từ miền Nam Việt Nam sau đó dần lan rộng ra toàn quốc rồi cả thế giới. Các nguyên liệu tươi ngon như: thịt luộc, tôm luộc, rau thơm, tía tô, xà lách, húng quế…được cuộn tròn trong vỏ bánh tráng mềm dẻo và được trang trí thêm bằng cọng hẹ xanh. Điều đặc biệt nhất phải nói đến là nước chấm, gỏi cuốn được ăn cùng mắm nêm ngon pha với thơm, ớt, tỏi, đậu phộng…

Cách Làm Gỏi Cuốn Chay

Xem cách làm

Fajitas là một trong những món đặc sản ở Mexico với lá bánh dày được làm bằng bột mì hoặc bột ngô, rồi lá bánh cuộn nhân thịt, hành tây, ớt chuông bên trong. Nước chấm của món này khá cầu kỳ, nhưng đổi lại nó làm cho món ăn trở nên ngon lành và hấp dẫn bất kỳ ai.

Arepas là món bánh ngô quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày ở đất nước latinh Venezuela. Phần vỏ bọc của bánh được làm từ bột ngô nướng trên bếp lò, phần nhân thường làm từ thịt nguội, phô mai hoặc thịt gà, bơ…

Tôm hùm chính là một trong những loại hải sản cao cấp và có giá trị dinh dưỡng lớn. Vì thế, chúng được yêu thích trên toàn thế giới với các món như: mì xào tôm hùm, bánh canh tôm hùm, tôm hùm hấp bia,…

Những chiếc bánh vòng với nhiều màu sắc và hương vị luôn làm say mê không chỉ trẻ em mà còn khiến người lớn thích thú.

Phở là món ăn quốc hồn, quốc túy của Việt Nam, ngày nay phở trở nên phổ biến đến nỗi từ “phở” đã được thêm vào từ điển tiếng Anh. Điểm đặc biệt của phở đến từ sự kết hợp một cách hoàn hảo của nước dùng ngọt (hầm từ xương, thịt) cùng thịt bò, gà với sợi phở trắng mềm…và rau sống kèm nước chấm.

Điểm đặc biệt của gà piri-piri là gà được nấu với sốt piri-piri, một loại sốt ở Mozambique, ngoài ra còn có nước cốt dừa, chanh, tiêu, tỏi được nấu cùng gà.

Món thịt bò rendang được ninh nhừ với nước cốt dừa và hỗn hợp sả, riềng, tỏi, nghệ, gừng, ớt trong vài giờ. Món ăn mềm này thậm chí còn ngon hơn nếu để qua đêm.

Kem từ rất lâu đã là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Còn gì bằng khi trong tay cầm ly kem mát lạnh với đủ vị thơm ngon trong tiết trời nóng bức.

Có thể nói, tom yum là món ăn đặc sắc nhất của Thái Lan. Với món này, bạn được thưởng thức một tô nước súp trong đó có tôm, nấm, cà chua, sả, riềng…và hương vị đi kèm thì không thể chê, có cả chua, cay, mặn, ngọt.

Chắc hẳn mọi người không lạ gì với món bánh mì kẹp thịt, hay gọi là hamburger, món ăn nhanh phổ biến khắp thế giới. Một bánh mì tròn bên trong là thịt, phô mai, rau tươi, cà chua cùng nước sốt đặc trưng, thật tuyệt vời khi thưởng thức vào cuối tuần.

Những con vịt được nuôi béo mầm sau đó được tẩm ướp mạch nha và gia vị đậm đà rồi quay trên bếp than là món ăn được nhiều người Việt yêu thích.

Sushi là món ăn rất đặc trưng của người Nhật Bản. Được kết hợp từ cơm trộn giấm, hải sản và mù tạt cùng nhiều hình thức đa dạng, sushi dần trở thành món ăn ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong các ngày lễ, đặc biệt là lễ tình nhân, mà thiếu socola thì còn gì ý nghĩa. Vì thế socola được yêu thích và là món ruột của rất rất nhiều người trên khắp thế giới.

Pizza neapolitan được làm từ bột mì cao cấp, muối biển và chỉ sử dụng 3 loại cà chua tươi nhất ngoài ra còn dầu oliu và húng quế, sự đơn giản làm món pizza thêm cuốn hút.

Pizza Mì Gói

Xem cách làm

Pierogi là một món bánh bao của Ba Lan, bên trong vỏ bánh bao, người ta có thể chứa mọi thứ từ khoai tây, dưa cả bắp, thịt đến phô mai, trái cây và được phủ lên bề mặt bơ tan chảy hoặc kem chua rồi đem luộc, hấp.

Pastel de nata là loại bánh trứng theo truyền thuyết được các vị nữ tu sĩ sáng tạo ra. Bánh được làm từ lòng đỏ trứng gà cùng với bột mì và các nguyên liệu đơn giản khác.

Sự đơn giản trong cách chế biến làm nên điều kỳ diệu trong món ăn này. Chỉ cần nhúng cua đã hấp vào nước sốt bơ tỏi, để sốt ngấm, bạn đã có thể thưởng thức. Nước sốt có trong từng thớ thịt cua tạo cảm giác ngon khó cưỡng.

Là món ăn được người Philippines chuẩn bị trong dịp đặc biệt, lechon là món lợn non được quay trên than hồng vài giờ, khi thịt chín mềm và da thì giòn tan.

Khoai tây chiên nghiền trong phô mai, sữa đông và nước sốt nâu chính là món poutine này. Dù có vẻ ngoài không bắt mắt, nhưng poutine lại là món cực kỳ hấp dẫn, nhất là khi nhắm cùng bia.

【#3】Danh Sách Món Ăn Đêm Và Quán Ăn Đêm Ngon Nức Tiếng Tại Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ Du Lịch Đà Lạt Online

Đà Lạt nổi tiếng bởi sở hữu phong cảnh trữ tình làm mê mẩn lòng người. Có không khí trong lành mát mẻ. Thành phố sương mù mộng mơ Đà Lạt không chỉ khiến người thương người nhớ bởi cảnh đẹp lãng mạn. Mà thành phố này còn được nhiều người yêu thích bởi có những quán ăn ngon, các món ăn hấp dẫn không thể cướng lại được. Đặc biệt vào buổi đêm trong cái tiết trời se se lạnh.

Top món ăn đêm và địa điểm ăn đêm ngon và hấp dẫn ở Đà Lạt

Lẩu cá tầm măng chua Đà Lạt

  • Địa chỉ: 1/6 đường Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Đà Lạt.
  • Hotline: 0911 143 334.

Đi Đà Lạt thích nhất là trời lành lạnh mà ăn lẩu với nướng á. Nhất là lẩu cá tầm thì đã phải biết. Hôm nay tui sẽ giới thiệu đến mọi người quán thưởng thức lẩu cá tầm ngon hàng đầu Đà Lạt nha.

Quán lẩu cá tầm măng chua Đà Lạt trên đường Phan Đình Phùng thì cứ phải thốt lên là ngon nhức nhối luôn. Lạnh trời rủ bạn bè, gia đình ra gọi vài nồi lẩu cá tầm canh chua là ấm bụng mà đoàn viên liền. Ăn lẩu cá tầm ở đây ưng nhất là cái độ tươi ngon của thịt cá. Nói không với hàng trữ đông nên cá luôn tươi, nước dùng ngọt tự nhiên của cá mà không hề giả trân nha!

Nem nướng Bà Hùng

Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt có vị trí nằm ngay cạnh chợ đêm Đà Lạt. Chi tiết hơn thì quán nem nướng này nằm ở ngay bên dốc đường Phan Đình Phùng xầm uất. Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt nổi tiếng với món nem nướng có hương vị thơm ngon, một khi đã ăn là khó quên lắm đấy.

Thông tin chi tiết:

Buffet Xàm Đà Lạt 159k

  • Địa chỉ: 15 Phan Bội Châu, Phường 1, TP Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
  • Điện thoại liên hệ: 0765 66 66 39
  • Mức giá: 159.000đ – 199.000đ

Đó giờ tui đi ăn buffet cũng nhiều rồi. Buffet lẩu, buffet tokbokki, buffet đồ nướng ở nhiều nơi. Lần này đặt chân vi vu đến Đà Lạt bị ấn tượng bởi cái tên “Buffet nướng dồi sụn Xàm”. Nghe tên là nghĩ đến rủ thêm đồng bọn ngồi ăn nói chuyện cho xôm nhỉ. Quán có hai mức giá 159.000đ và 199.000đ quá ư là hợp lí, đa số mình đi buffet là ghé đây cho đã cái nư nè.

Menu ở đây khá đa dạng, gồm các loại thịt hảo hạng. Các món sụn, gân sườn bò heo được nhiều người ưa thích. Những miếng bò cuộn nấm chắc nịch, thịt thà đỏ tươi nướng lên ngòn ngọt chuẩn vị. Và như tên goi của quán thì món chính là dồi sụn, giòn sần sật mà rất là đậm vị luôn nha.

Đặc biệt nhất đó là nầm heo nướng. Miếng nầm heo sữa dai dai, giòn giòn, béo bùi ăn mà ta nói nó đã gì đâu. Đi Đà Lạt ghé quán này ăn buffet thì đúng tuyệt, kéo thêm bạn thành một hội tụ tập ăn uống thì quá đỉnh. Nầm heo nướng hay những món khác cũng vậy, đi kèm không bao giờ thiếu là chén nước sốt thần thánh đưa ta đến tầm cao của ẩm thực. Buffet mà, ăn thả ga không lo về giá. Không chỉ có mỗi các món thịt, bên cạnh đó còn kèm theo các món khác như: chân gà mắm tỏi, cơm trộn, mì trộn… À, bạn nhớ lấy thêm phần kim chi ăn kèm nữa cho tròn vị nha.

Tô cháo đêm – Món ăn đêm Đà Lạt nóng hổi

Hầu hết những quán ăn nằm trên các con đường tại Đà Lạt sẽ thường đóng cửa trước 11h tối. Bởi lẽ đó thực đơn món ăn đêm Đà Lạt không nhiều để cho du khách lựa chọn. Nhưng có một sự lựa chọn cũng cực kỳ hoàn hảo dành cho bạn khi dạo đêm Đà Lạt. Đó là món cháo đêm. Đây được xem là một trong những món ăn nhẹ bụng thơm ngon không thể thiếu trong danh sách món ăn đêm ở Đà Lạt mà mình muốn đưa ra cho du khách tham khảo.

Cháo đêm Đà Lạt rất đơn giản chủ yếu là cháo trắng thơm thơm mùi lá dừa. Để hấp dẫn hơn chúng ta sẽ ăn cháo chung với những món ăn kèm như: củ cải mắm, thịt kho, đậu hũ chiên,… Những món ăn kèm tạo cho món cháo Đà Lạt trở nên hấp dẫn hơn rất là nhiều. Bởi nó mang hương vị đậm đà. Trong đó thịt kho là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn nhất. Trong thời tiết đêm lạnh ở Đà Lạt mà làm một tô cháo đêm nóng hổi thì còn gì bằng đúng không du khách.

Thông tin chi tiết:

Ốc gánh – món ăn đêm ngon ở Đà Lạt

Món ốc gánh cũng là một trong những món ăn đêm ngon và hấp dẫn ở phố núi Đà Lạt. Món ăn này từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng của chợ Đà Lạt. Thu hút được rất nhiều thực khách đặt chân đến Đà Lạt để thưởng thức. Cứ vào mỗi khi ánh mặt trời đã mất dạng. Chợ đêm Đà Lạt lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp người qua lại để dạo chơi, mua sắm. Và đặc biệt là tới nhằm để thưởng thức những món ăn ngon ở trong chợ.

Mặc dù chỉ là một gánh ốc rất đỗi bình dân chất phác mộc mạc. Tuy nhiên lúc nào cũng đông ngùn ngụt khách. Nhất là khoảng thời điểm từ 20h cho tới khuya số lượng khách càng đông.

Còn những chiếc bàn nhựa thì được chủ quán sắp xếp trải dọc sát bên hông đường Lê Đại Hành – Đà Lạt. Nhằm để thực khách có thể ngồi và thưởng thức món ăn của quán. Và chủ quán sẽ ngồi ở giữa 2 bên gánh hàng vừa trò truyện với khách vừa nấu món ốc thơm ngon khó cưỡng.

Review món ốc gánh Đà Lạt được nhiều thực khách ưa thích

Thông tin chi tiết:

Quán bánh canh đêm chợ Đà Lạt

Bánh canh chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với người dân bản xứ Đà Lạt. Món ăn này giúp cho thực khách xua tan đi hết cái lạnh của phố núi sương mù. Khi ta đang đi dạo phố Đà Lạt mà chân tay bủn rủn vì lạnh thì hãy tìm mua ngay bát bánh canh nóng hổi sền sệt thơm ngon đầy lôi cuốn. Lúc ăn vô thì thôi rồi chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy sướng cả người rồi đúng không nào?

Bánh canh được chia làm 2 loại chính: bánh canh cua chả cả và bánh canh giò heo. Bát bánh canh sẽ có vị cay cay cộng với độ nóng hổi. Do đó một khi đã ăn là sẽ cảm thấy thỏa mãn cơn thèm thuồng. Món ăn này phải nói là nó kích thích vị giác vô cùng luôn.

Thông tin chi tiết:

Mì nóng hổi – Quán ăn đêm Vinh Lợi

Thông tin chi tiết:

Miến gà quán Nga

Bát miếng gà Đà Lạt sẽ khiến cho du khách phải thích mê cho mà xem. Bởi món ăn đêm này rất chi là khác biệt. Thông thường thì các nguyên liệu của một bát miến gà sẽ được cho vào cùng 1 bát rồi mang ra cho người dùng thưởng thức. Tuy nhiên ở Đà Lạt thì rất là khác. Mọi thứ đều được làm riêng ra từ rau sống ăn kèm cho tới thịt gà được chặt xé để riêng ra một bên.

Thông tin chi tiết:

Bánh tráng nướng cô Phượng

Một trong những địa điểm ăn bánh tráng nướng đáp ứng được đủ 3 tiêu chí “ngon, sạch và rẻ”. Đó chính là bánh tráng nướng cô Phượng, địa chỉ này đang được đông đảo cộng đồng Đà Lạt phản hồi rất tích cực, đánh giá rất cao từ dịch vụ cho tới chất lượng món ăn. Trong phạm vi toàn thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Thì bánh tráng nướng cô Phượng đã trở thành điểm đến được người dân bản xứ và khách du lịch cực kỳ yêu thích.

Review món bánh tráng nướng cô Phương

Theo cảm nhận của mình khi đã được tới quán ăn thử. Thì thật sự để mà nói thì món bánh tráng nướng ở đây rất rất ngon. Bánh tráng giòn nhai “rộp rộp” rất đã và có vị rất đặc trưng. Vị ba tê thơm thơm cùng với vị phô mai béo ngậy. Hòa quyện cùng với trứng gà được đánh nhuyễn. Thêm chút nguyên liệu khô bò mằn mặn và lớp mỡ hành làm cho món bánh càng thêm hấp dẫn. Cắn một miếng thôi là mình đã phải thốt lên 2 chữ “Tuyệt vời”.

Thông tin chi tiết:

Sữa đậu nành nóng – Thức uống ngon được yêu thích tại Đà Lạt

Sữa đậu nành ở đâu thì mình không biết chứ ở Đà Lạt thì đây là thức uống phổ biến không những được người dân bản xứ ưa chuộng mà cả khách du lịch nữa. Tại sao ư? Bởi vì một nơi có tiết trời mát lạnh quanh năm như ở Đà lạt, đặc biệt là cứ dần về khuya thì trời lại càng trở lạnh. Việc tìm cho bản thân một loại thức uống nóng hổi để xua tan đi cái lạnh chắc chắn là một trong những ý tưởng hết sức tuyệt vời. Và sữa đậu nành là một trong những lựa chọn rất chi là hoàn hảo.

Sữa đậu nành được nấu lên từ những hạt đậu nành nguyên chất. Khi đã được ngâm và xay cực kỳ tỉ mỉ. Để rồi tạo ra những ly sữa đậu nành có mùi thơm vị béo nóng hổi. Trước khi uống tùy theo sở thích chúng ta có thể bỏ thêm một chút đường hay là bỏ một ít sữa đặc vào để tạo độ ngọt. Hoặc nếu muốn thưởng thức một cách trọn vẹn và hấp dẫn hơn thì chúng ta có thể gọi thêm bánh su kem, bánh tiêu,… Địa chỉ có thể đáp ứng tốt được những yêu cầu trên mà mình muốn giới thiệu đến du khách. Đó là quán Hoa sữa nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt.

Thông tin chi tiết:

Súp cua chợ đêm

Món súp của cũng là một trong những món ăn phổ biến về đêm ở Đà Lạt được du khách cực kỳ ưa thích. Du khách không khó có thể bắt gặp được món ăn đêm hấp dẫn này tại các gánh hàng rong. Khi đang đi dạo phố và đặc biệt sẽ rất dễ nhìn thấy những gánh hàng này khi đi dạo ở chợ đêm Đà Lạt.

Thông tin chi tiết:

Trứng vịt lộn, cút lộn chợ đêm

Cho mình hỏi là ở đây có ai nghiện trứng vịt lộn giống mình không vậy? Chỉ cần một chút muối tiêu chanh và ít rau dăm cùng với mấy quả trứng vịt lộn thôi là đã đủ làm cho mình cảm thấy phát ghiền luôn rồi. Ngoài chợ đêm ra thì có một địa chỉ ăn trứng vịt lộn rất ngon và đảm bảo mà mình muốn giới thiệu đến cho du khách cùng biết. Đó là Hột Vịt Lộn – Ngã 3 Chùa – Đà Lạt. Đây là mặc dù chỉ là một quán ăn vỉa hè nhỏ tuy nhiên lại khá là sạch sẽ. Hơn nữa chủ gánh hàng này lại rất là thân thiện và nhiệt tình. Chính vì thế mà khách hàng khá là mến và thường tới lui vào quán để thưởng thức.

Thông tin chi tiết:

Tham khảo ngay:

【#4】Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Nguyên Đán Bạn Nên Biết

Tết nguyên đán là tết của đoàn viên, sum vầy. Chính vì ý nghĩa đặc biệt của nó mà truyền thống ăn Tết nguyên đán vẫn được giữ đến bây giờ, dù có nhiều ý kiến cho rằng Tết nguyên đán nên được gộp với Tết tây. Hôm nay, bộ từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán mà đã chuẩn bị cho bạn sẽ giúp bạn có thể nói về nét văn hóa này của nước ta một cách đầy tự hào và tự tin.

1. Từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán – các món ăn

Nhắc đến Tết là nhắc đến những mâm cỗ tràn ngập những món ăn ngon được các thành viên trong gia đình cùng nhau chuẩn bị những ngày giáp tết. Không biết các món ăn ấy sử dụng từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán nào để diễn tả nhỉ?

  • Banquet: bữa tiệc/ cỗ
  • Betel: trầu cau
  • Coconut: Dừa
  • Chung Cake / Square glutinous rice cake: Bánh Chưng
  • Dried bamboo shoots: Măng khô
  • Dried candied fruits: Mứt
  • Fatty pork: Mỡ lợn
  • Five – fruit tray: Mâm ngũ quả
  • Jellied meat: Thịt đông
  • Lean pork paste: Giò lụa
  • Mung beans: Hạt đậu xanh
  • Pawpaw (papaya): Đu đủ
  • Pickled onion: Dưa hành
  • Pickled small leeks: Củ kiệu
  • Pig trotters stewed with dried bamboo shoots: Món canh măng hầm chân giò
  • Pig trotters: Chân giò
  • Roasted watermelon seeds: Hạt dưa
  • Sticky rice: Gạo nếp
  • Watermelon: Dưa hấu

2. Từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán – biểu tượng ngày Tết

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

3. Từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán – hoạt động ngày tết

Khi khi tết đến xuân về, người người nhà nhà lại nô nức trang trí, đi lễ chùa, đi dự hội, du xuân. Để nói về hoạt động ngày Tết, chúng ta thường dùng những từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán sau đây:

  • Lunar/ lunisolar calendar: Lịch Âm lịch
  • New Year’s Eve: Giao Thừa
  • Visit relatives and friends: Thăm bà con bạn bè
  • Superstitious: Mê tín
  • Decorate the house: Trang trí nhà cửa
  • Lunar New Year: Tết Nguyên Đán
  • Before New Year’s Eve: Tất Niên
  • New year’s wishes: Chúc Tết nhau
  • Go to pagoda to pray: Đi chùa để cầu phước
  • Expel evil: Xua đuổi tà ma
  • Worship the ancestors: Thờ cúng tổ tiên
  • Dress up: Ăn diện
  • Sweep the floor: Quét nhà

4. Bài văn ngắn sử dụng từ vựng tiếng Anh về Tết nguyên đán

Tet is a significant holiday in Vietnam. The Tet season often lasts from the beginning of January to the end of February. Tet’s meaning is the finish of the old year and a welcome for a new year. Tet Holiday is one of the occasions for Vietnamese families to reunite. The branch of the Mai flower or the Kumquat tree can not be absent, adding a new feeling to the building. On the Tet holiday, people have plenty of traditional events. Young and old people take part in traditional games such as tug of war, rice cooking, watching lion dancing. A lot of people pay a visit to their relatives to wish a happy new year. Adults usually give lucky money to babies. People also go to pagodas to pray for their families. Tet holiday will stay in the heart of Vietnamese for generations.

Comments

【#5】3 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Đơn Giản Mà Mẹ Đảm Nào Cũng Nên “nằm Lòng”

Cải ngọt là một loại rau thuộc dòng họ cải, là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo Đông Y, cải ngọt có tính ôn, có tác dụng làm đỡ tức ngực, thông lợi trường vị, tiêu thực hạ khí. Cải ngọt còn phát huy tác dụng đối với những người ho phong hàn, nhiều đờm. Bổ sung cải ngọt thường xuyên trong bữa ăn sẽ giảm nguy cơ bị bệnh trĩ, và ung thư ruột kết và ung thư phổi.

Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng trong cải xanh cũng khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Các mẹ có biết rằng trong khoảng 28 gram cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid giúp sáng mắt. Với lượng lớn các vitamin quan trọng như vitamin A, B, C, D và carotenoid, anbumin, axit nicotinic, phytochemical, folate, chất xơ và flavonoid, cải ngọt giúp cải thiện hệ xương khớp chắc khỏe, tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch hiệu quả. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, cải ngọt là loại rau lý tưởng bổ sung hàng ngày trong bữa cơm gia đình.

Cải ngọt có thể kết hợp được nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực và các loại nấm như nấm hương, nấm mỡ… Tuy nhiên, với những người có tiền sử đau dạ dày, chướng bụng, đầy hơi thì không nên nhiều cải ngọt bởi loại rau này sinh dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống.

Vì vậy, tốt nhất bạn phải đảm bảo nấu chín cải ngọt trước khi ăn. Các mẹ bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu cũng nên thận trọng khi ăn các loại rau họ cải.

3 công thức nấu canh cải ngọt đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Canh cải ngọt nấu thịt băm

Nguyên liệu chuẩn bị: 300gr cải ngọt, 150gr thịt lợn băm, hành khô, gừng tươi, gia vị nêm, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Ướp thịt lợn băm với hạt nêm, bột canh khoảng 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch gừng tươi, cạo vỏ và thái sợi, hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Tiến hành nấu canh cải ngọt thịt heo nạc

Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi phi hành khô cho vàng thơm. Sau đó, bạn cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín. Khi thịt đã chín tới, bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn cho cả gia đình, đun sôi và thêm gia vị vào cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn thả rau cải ngọt vào, đợi sôi 2-3 phút thì tắt bếp. Bạn nên tránh để sôi quá lâu làm rau bị nhũn. Múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi canh cải ngọt còn nóng.

Canh cải ngọt nấu hến

Nguyên liệu chế biến: 500gr hến, 300gr cải ngọt, 2 củ hành tím, gia vị nêm.

Cách chế biến:

Bước 1: Đem ngâm hến vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó bỏ vào 1 một thau nước lớn. Rửa, chà sát mạnh để hến sạch hoàn toàn sau đó dội nước nhiều lần cho đến khi thấy hến sạch rồi để ráo nước.

Bạn đừng vội vứt đi phần nước dùng trong nồi bởi nó tạo ra vị ngọt đặc trưng của món ăn này. Đổ nước trong nồi ra bát tô để phần lắng phần cặn bẩn xuống dưới đáy khoảng 5 phút rồi đổ nhẹ nhàng phần nước trong sang cái bát tô khác là đã có ngay 1 bát nước dùng ngọt thanh. Phần thịt hến vừa múc ra phải rửa lại bằng nước sạch để rửa đi cát bụi lẫn bên trong, nhưng bạn chú ý không rửa lại lúc hến đang nóng, thịt hến sẽ bị tóp teo lại.

Bước 3: Rửa cải ngọt thật sạch bằng nước lạnh và cắt khúc tùy theo mong muốn. Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi hành tím cho vàng thơm. Sau đó, bạn cho thịt hến vào xào và nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình. Đảo liên tục đến khi thấy thịt hến săn lại thì trút phần nước được lọc trong vào nồi. Đợi đến khi nồi canh sôi lớn thì rau cải vào nấu đến chín tới. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ cần trút ra bát tô và thưởng thức cùng gia đình thôi!

Canh cải ngọt nấu tôm

Không kém phần thơm ngon, canh cải ngọt nấu tôm vẫn ngọt thanh nhưng được kết hợp lạ miệng với nấm mỡ và tôm. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ đem lại trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị cho gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến: 300gr cải ngọt, 200gr thịt bằm, 100gr tôm, 100gr nấm mỡ, gia vị nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Tôm rửa sạch và bỏ đầu, bỏ chỉ, bóc vỏ.

Bước 2: Các bước nấu canh cải thìa

Cho một chút dầu ăn vào một cái nồi, phi hành tím cho vàng thơm, sau đó bạn cho thịt bằm xào săn rồi cho tiếp tôm vào cho chín tới. Đổ lượng nước vừa đủ, thêm nếm gia vị vừa miệng đến khi nước canh sôi thì thêm hành lá, tắt bếp. Chú ý rằng bạn không nên đậy nắp nồi khi đã cho rau vào bởi nó làm rau bị ứ nước, ngả màu vàng làm món ăn thiếu hấp dẫn. Ngoài ra, để tránh mùi nồng của thịt, bạn không cần xào thịt quá lâu, chỉ cần đảm bảo thịt săn lại và chín tới.

Mua nguyên liệu nấu canh cải ngọt tại cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go trên App VinID siêu nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm

Bạn có tin việc mua sắm đầy đủ nguyên liệu cho món canh cải ngọt thơm ngon chỉ tốn chưa đầy 2 phút mà bạn không cần phải “tay xách nách mang” ra ngoài chợ hay siêu thị? Chỉ với tính năng Scan & Go trên App VinID, bạn có thể mua hàng từ xa tại siêu thị VinMart 4.0 của Tập đoàn Vingroup với các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Scan & Go trên App VinID là tính năng mua sắm và thanh toán thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 thông qua việc quét mã QR sản phẩm. Chỉ với những thao tác đơn giản, các mẹ đảm có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho việc đi chợ vào những công việc ý nghĩa hơn hay chỉ đơn giản là những phút giây chất lượng bên gia đình ngày cuối tuần.

Với chính sách giao hàng nhanh, phương thức thanh toán linh hoạt trên ví điện tử hoặc qua thẻ ngân hàng, đây là tiện ích hoàn hảo cho các mẹ nội trợ bận rộn trong nhịp sống hiện đại, biến trải nghiệm “đi chợ tại nhà” thành sự thật. Đặc biệt, với hóa đơn trên 300.000 đồng và bán kính dưới 10km, các mẹ sẽ không phải trả thêm phí giao hàng nào, còn ngại ngần gì mà không thử ngay thôi!

Nhanh chóng, tiện lợi, thiết thực, sao còn chưa tải app VinID để có cơ hội trải nghiệm mua sắm thông minh, “cộp mác 4.0” với Scan & Go chỉ trong 5 bước đơn giản:

Hoặc scan quét mã QR Code trên cuốn cẩm nang mua sắm siêu thị VinMart 4.0 để tải ứng dụng VinID.

Bước 2: Chọn tính năng Scan & Go và quét mã QR tại: Virtual Store – siêu thị ảo mô phỏng hình ảnh sản phẩm trên các tấm áp phích, cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go hoặc trực tiếp tại các siêu thị VinMart trên toàn quốc.

Bước 3: Đưa mã QR trên catalog vào khung hình để tham khảo sản phẩm, giá cả và khối lượng nguyên liệu bạn cần mua. Hiện nay, cẩm nang mua sắm đã cập nhật hai loại cải ngọt với mức giá như sau:

  • Cải ngọt VinEco: 7.050 đồng/0.3 kg
  • Cải ngọt VinEco: 6.960 đồng/0.3 kg

(Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 29/08/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm)

Bước 4: Chọn nguyên liệu và khối lượng bạn muốn mua, nhấn “Thêm vào giỏ”

Bước 5: Lựa chọn phương thức thanh toán, nhập địa chỉ và đợi giao hàng.

【#6】Top 5 Quyển Sách Dạy Nấu Món Âu Được Giới Chuyên Môn Đánh Giá Cao

Món ăn châu Âu được thực khách mê mẩn bởi vẻ tinh tế, quyến rũ

Với cái tên ấn tượng và đậm chất quyến rũ từ đất nước Italy, “Lamissimo – Nắng Thảo Mộc” là quyển cookbook đậm hồn Ý, là sự thu nhỏ cả bầu trời Nam Âu, là không gian tím biếc của những giàn nho miệt vườn trải dài từ điểm đầu tới cuối đất nước hình chiếc ủng.

“Lamissimo – Nắng Thảo Mộc” – Lỗ Võ Bảo Lâm

236 trang cùng hơn 30 công thức nấu những món ăn Ý lạ miệng, đậm đà, sang trọng, Lỗ Võ Bảo Lâm đã đưa người đọc đến thế giới đầy mộng mơ và kiêu sa của nền văn hóa ẩm thực châu Âu. Cùng với đó, tác giả qua cuốn sách nấu ăn này đã mở ra cho người đọc một thế giới ẩm thực hấp dẫn đầy màu sắc.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/lamissimo-nang-thao-moc-p65349.html

2. “Ngọt ngào và tan chảy” – Minh Đức

Từ cái tên hấp dẫn và độc đáo, “Ngọt ngào và Tan chảy” đã dẫn dắt độc giả khám phá, chinh phục thế giới lãng mạn của chocolate – một nguyên liệu rất tình, rất thơ, rất đặc trưng khi người ta nghĩ đến một thoáng ẩm thực châu Âu.

“Chàng sói” 20 tuổi Minh Đức cùng với những kinh nghiệm quý báu của mình trong lĩnh vực bếp bánh, đã tiếp nối sự thành công của quyển sách dạy nấu ăn đầu tiên – “Bí mật Cookies” để cho ra đời “Ngọt ngào và Tan chảy”.

“Ngọt ngào và tan chảy” – Minh Đức

Sự duyên dáng, lãng mạn, cùng nét nội tâm bồng bềnh của chàng trai tuổi 20 đã được lột tả đầy đủ qua những trải lòng đầy mê đắm của qua dòng chảy chocolate sánh mịn và ngọt ngào trong tác phẩm.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/ngot-ngao-va-tan-chay-p69823.html

3. “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” – Nguyễn Viên Chi

Tác giả Nguyễn Viên Chi là một người đầu bếp quen thuộc trong căn bếp Việt. Tác giả biết rằng một người nội trợ giỏi sẽ không lặp đi lặp lại những bữa ăn nhàm chán hằng ngày mà họ sẽ chế biến món ăn theo nhiều phong cách khác nhau, mang lại hương vị đa dạng, phong phú và mới lạ cho căn bếp gia đình.

“Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” – Nguyễn Viên Chi

Vì lẽ đó, “Món Ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” không chỉ đơn thuần là một quyển sách dạy nấu ăn Việt Nam. Tác phẩm này là sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa tưởng chừng tách biệt Đông – Tây, chứa đựng những nét độc đáo riêng trong nét văn hóa ẩm thực truyền thống của các quốc gia trên khắp thế giới.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/mon-an-a-au-ngon-moi-ngay-p65156.html

4. “Ngẫu hứng cùng cake” – Đình Bình, Đình Trung

Với tác phẩm “Ngẫu hứng cùng cake”, hai tác giả Đình Bình, Đình Trung muốn tìm đến sự giản đơn, chỉnh chu trong cái nét cầu kỳ của những món bánh châu Âu như: Chiffon, Mousse, Cheesecake hay Gateaux,…

“Ngẫu hứng cùng cake” – Đình Bình, Đình Trung

Quyền sách dạy nấu ăn này truyền cảm hứng cho nhiều đối tượng độc giả, từ những người bắt đầu học làm bánh cho đến những người đã quen với bánh ngọt. Tác giả muốn những đầu bếp đầy đam mê thả hồn vào công việc của mình để tạo ra những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt, độc đáo chỉ với một chiếc lò nướng bánh gia đình và một số dụng cụ làm bếp giản đơn.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/ngau-hung-cung-cake-p62926.html

5. “Xa lát Âu” – Nguyễn Tâm Tình

“Xa lát Âu” là quyển sách dạy nấu ăn Việt Nam hướng dẫn chế biến các món ăn xa lát (salad) mang đặc trưng phong vị châu Âu nhưng lại quen thuộc trong căn bếp của những gia đình Việt.

Bằng nghiên cứu và kinh nghiệm nhiều năm chế biến, tác giả Nguyễn Tâm Tình đã mách nước cho độc giả những phương pháp làm “xa lát” độc đáo, mới mẻ, với nguyên liệu gần gũi, dễ tìm, dễ chế biến.

“Xa lát Âu” – Nguyễn Tâm Tình

Vì vậy “Xa lát Âu” là quyển sách xứng đáng để những con nghiện phong cách xa lát Âu, hay những độc giả “eat clean”, “diet” gối đầu giường, làm người bạn đồng hành cho hành trình chinh phục “xa lát”.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/xa-lat-au-p43967.html

Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối “tri thức” đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

– Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

– Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.

– Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.

– chúng tôi có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.

– Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

– Giao sách đến mọi miền đất nước.

– Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.

– Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)

– Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.

– Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected] hoặc tổng đài 1900-6401.

【#7】Top 10 Món Ngon Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ Trong Chuyến Vi Vu Của Bạn

Top 10 món ngon Đà Lạt

1. Bánh căn xíu mại

Bánh căn xíu mại sẽ là món ngon được Chúng mình bật mí đầu tiên trong top 10 món ngon Đà Lạt nhất định phải thưởng thức. Một phần bánh căn xíu mại sẽ gồm có đĩa bánh căn vừa được lấy từ trong khuôn ra còn nóng hổi cùng lớp nhân béo ngậy với lớp vỏ vàng ruộm, chén xíu mại mỡ hành, đĩa chả nhỏ được gói trong lớp lá chuối. Khi thưởng thức bạn chỉ cần nhúng bánh căn vào trong chén xíu mại và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon sẽ làm bạn không khỏi say mê.

@nguyen.n.diem.37

Tại Đà Lạt để tìm một quán bánh căn xíu mại không quá khó, chỉ cần bạn ghé đến những quán nổi tiếng như bánh căn Nhà Chung, bánh căn Lệ, bánh căn dốc Nhà Làng, bánh căn xíu mại Cây Bơ.

2. Bánh ướt lòng gà

@thymammam

Khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn tất cả lại với nhau chan nước mắm vào và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Một số quán bánh ướt lòng gà ngon được nhiều bạn lựa chọn là quán Trang, quán Long.

3. Bánh mì xíu mại

@bachuaviahe

4. Cơm lam gà nướng

@openmymindforfood

Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi sau một ngày dạo chơi được ngồi thưởng thức món cơm lam gà nướng thơm ngon. Cơm lam dẻo thơm thưởng thức cùng với từng miếng gà nướng được xé nhỏ sẽ làm bạn chỉ muốn thưởng thức hoài không thôi, món ngon này vô cùng thích hợp cho những nhóm bạn đi chung đó nha.

5. Bánh bèo chén

@ansapsaigon

6. Ốc nhồi thịt

@hetmydiscovery

Quán ốc nhồi thịt được nhiều bạn lựa chọn ghé đến để thưởng thức món ngon này chính là quán 33 ở đường Hai Bà Trưng. Nhìn thố ốc nhỏ được đặt trên bếp than đỏ lửa sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa chỉ muốn thưởng thức liền không thôi. Ốc nhồi thịt ngon nhất là khi thưởng thức cùng với chén nước chấm gia truyền được quán pha theo công thức riêng giữa nước mắm, gừng, ớt, sả băm nhuyễn.

@bk.travel_

Bánh canh Đà Lạt cũng vô cùng xứng đáng để bạn một lần thưởng thức đó nha. Trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt có gì tuyệt vời hơn nữa khi được ngồi thưởng thức tô bánh canh nóng hổi với hương vị đậm đà chẳng thể lẫn vào đâu. Sợi bánh canh trắng dai dai kết hợp cùng với nước lèo được ninh từ xương heo, điểm tô lên trên là ít ngò thơm cùng với giò heo và chả cá, chỉ cần thưởng thức một tô thôi là bạn đã thấy no say rồi đấy nha.

Nhắc đến top 10 món ngon Đà Lạt không thể nào không nhắc đến cái tên lẩu gà lá é được, món lẩu làm bao du khách phải tìm thưởng thức mỗi khi đến du lịch Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi buổi tối Đà Lạt được ngồi quây quần bên những người bạn với nồi lẩu gà lá é sôi tỏa hương thơm quyến rũ.

@bachuaviahe

@khanhnguyen_64

Một phần nem nướng Đà Lạt sẽ gồm có đĩa nem nướng được làm từ thịt heo quết cùng với hương vị, đĩa rau sống, bánh tráng chiên giòn, bánh tráng cuốn, đĩa dưa leo và xoài bào sợi, đặc biệt không thể thiếu chén nước chấm đặc sánh đậm đà hương vị. Cách thưởng thức nem nướng ngon đúng chuẩn là cho nem cùng với tất cả topping vào trong bánh tráng cuốn lại rồi chấm vào chén nước chấm, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại đấy.

10. Bánh tráng nướng

Món ngon được Chúng mình bật mí cuối cùng trong danh sách top 10 món ngon Đà Lạt chính là bánh tráng nướng. Món ăn nghe tên có phần dân dã và quen thuộc nhưng chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi mê mệt ngay từ lần đầu thưởng thức đó nha.

@bachuaviahe

Buổi tối dạo chơi Đà Lạt chỉ cần đi ngang qua một xe bánh tráng nướng nào đó thôi là bạn sẽ bị mùi thơm quyến rũ ngay. Bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nhờ vào sự kết hợp giữa muôn vàn các loại topping khác nhau như phô mai

【#8】Top 10 Món Ngon Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất Định Không Nên Bỏ Qua

Bạn đã sẵn sàng cùng với TripU gọi tên top 10 món ngon Đà Lạt không được bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chưa nào? Chắc chắn sẽ là những món ngon nhất, mang hương vị đặc biệt nhất và bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở một nơi nào khác lại ngon như thế.

Top 10 món ngon Đà Lạt

1. Bánh căn xíu mại

Bánh căn xíu mại sẽ là món ngon được Chíp Ú bật mí đầu tiên trong top 10 món ngon Đà Lạt nhất định phải thưởng thức. Một phần bánh căn xíu mại sẽ gồm có đĩa bánh căn vừa được lấy từ trong khuôn ra còn nóng hổi cùng lớp nhân béo ngậy với lớp vỏ vàng ruộm, chén xíu mại mỡ hành, đĩa chả nhỏ được gói trong lớp lá chuối. Khi thưởng thức bạn chỉ cần nhúng bánh căn vào trong chén xíu mại và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon sẽ làm bạn không khỏi say mê.

@nguyen.n.diem.37

Tại Đà Lạt để tìm một quán bánh căn xíu mại không quá khó, chỉ cần bạn ghé đến những quán nổi tiếng như bánh căn Nhà Chung, bánh căn Lệ, bánh căn dốc Nhà Làng, bánh căn xíu mại Cây Bơ.

2. Bánh ướt lòng gà

@thymammam

Khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn tất cả lại với nhau chan nước mắm vào và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Một số quán bánh ướt lòng gà ngon được nhiều bạn lựa chọn là quán Trang, quán Long.

3. Bánh mì xíu mại

@bachuaviahe

4. Cơm lam gà nướng

@openmymindforfood

Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi sau một ngày dạo chơi được ngồi thưởng thức món cơm lam gà nướng thơm ngon. Cơm lam dẻo thơm thưởng thức cùng với từng miếng gà nướng được xé nhỏ sẽ làm bạn chỉ muốn thưởng thức hoài không thôi, món ngon này vô cùng thích hợp cho những nhóm bạn đi chung đó nha.

5. Bánh bèo chén

@ansapsaigon

6. Ốc nhồi thịt

@hetmydiscovery

Quán ốc nhồi thịt được nhiều bạn lựa chọn ghé đến để thưởng thức món ngon này chính là quán 33 ở đường Hai Bà Trưng. Nhìn thố ốc nhỏ được đặt trên bếp than đỏ lửa sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa chỉ muốn thưởng thức liền không thôi. Ốc nhồi thịt ngon nhất là khi thưởng thức cùng với chén nước chấm gia truyền được quán pha theo công thức riêng giữa nước mắm, gừng, ớt, sả băm nhuyễn.

@bk.travel_

Bánh canh Đà Lạt cũng vô cùng xứng đáng để bạn một lần thưởng thức đó nha. Trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt có gì tuyệt vời hơn nữa khi được ngồi thưởng thức tô bánh canh nóng hổi với hương vị đậm đà chẳng thể lẫn vào đâu. Sợi bánh canh trắng dai dai kết hợp cùng với nước lèo được ninh từ xương heo, điểm tô lên trên là ít ngò thơm cùng với giò heo và chả cá, chỉ cần thưởng thức một tô thôi là bạn đã thấy no say rồi đấy nha.

Nhắc đến top 10 món ngon Đà Lạt không thể nào không nhắc đến cái tên lẩu gà lá é được, món lẩu làm bao du khách phải tìm thưởng thức mỗi khi đến du lịch Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi buổi tối Đà Lạt được ngồi quây quần bên những người bạn với nồi lẩu gà lá é sôi tỏa hương thơm quyến rũ.

@bachuaviahe

@khanhnguyen_64

Một phần nem nướng Đà Lạt sẽ gồm có đĩa nem nướng được làm từ thịt heo quết cùng với hương vị, đĩa rau sống, bánh tráng chiên giòn, bánh tráng cuốn, đĩa dưa leo và xoài bào sợi, đặc biệt không thể thiếu chén nước chấm đặc sánh đậm đà hương vị. Cách thưởng thức nem nướng ngon đúng chuẩn là cho nem cùng với tất cả topping vào trong bánh tráng cuốn lại rồi chấm vào chén nước chấm, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại đấy.

10. Bánh tráng nướng

Món ngon được Chíp Ú bật mí cuối cùng trong danh sách top 10 món ngon Đà Lạt chính là bánh tráng nướng. Món ăn nghe tên có phần dân dã và quen thuộc nhưng chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi mê mệt ngay từ lần đầu thưởng thức đó nha.

@bachuaviahe

Buổi tối dạo chơi Đà Lạt chỉ cần đi ngang qua một xe bánh tráng nướng nào đó thôi là bạn sẽ bị mùi thơm quyến rũ ngay. Bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nhờ vào sự kết hợp giữa muôn vàn các loại topping khác nhau như phô mai

Cập nhật bí kíp du lịch cùng Chíp Ú:

Kinh nghiệm đi Đà Lạt một mình vẫn vui hết nấc chỉ với 1tr200k Nên mua quà Đà Lạt ở đâu ? Những địa điểm mua quà Đà Lạt chất lượng, rẻ nhất Review Đà Lạt 3 ngày 2 đêm cực chi tiết cho những bạn mới đi lần đầu từ Hà Nội Top địa điểm đi chơi buổi tối ở Đà Lạt vừa đẹp, vừa vui, ai cũng mê Những địa điểm săn mây Đà Lạt đẹp mê mẩn không nên bỏ qua Những địa điểm phượt Đà Lạt được lòng giới trẻ nhất 2021 Trọn bộ bí kíp du lịch 4 ngày 3 đêm Đà Lạt cho những bạn mới đến lần đầu Nên đi Đà Lạt hay Phú Quốc ? Câu hỏi được nhiều tín đồ xê dịch quan tâm Đi Đà Lạt cần chuẩn bị gì? Những món đồ không thể thiếu khi du lịch Đà Lạt Lưu lại ngay top resort 5 sao Đà Lạt sang chảnh nhất cho chuyến đi của bạn Top 4 quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở Đà Lạt đốn tim giới trẻ nhất 2021 Bí kíp du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội cực đã, cực vui chỉ với 6tr

【#9】Kể Tên 5 Món Ngon Giá Hạt Dẻ Ở Đà Lạt Du Khách Không Nên Bỏ Qua

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khí trời se se lạnh, không khí trong lành, bình yên dạo quanh phố phường thưởng thức những món ngon nóng hổi. Trong đó Ốc bươu nhồi thịt, bánh canh giò chả, bánh mì xíu mại… là những món ăn vặt được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi có dịp đến thăm xứ sở ngàn hoa.

1. Ốc bưu nhồi thịt

Ốc bưu nhồi thịt là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng đến Đà Lạt thưởng thức món này nhất định bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Để chế biến món này đầu bếp sẽ lấy ốc bằm nhuyễn nhồi chung với tiêu, nấm mèo, thịt băm cùng các gia vị. Vỏ ốc rỗng được đặt cọng sả vào trong sau đó nhồi thịt băm vào.

Khác với nhiều nơi ốc bưu nhồi tại Đà Lạt các bạn sẽ thưởng thức ngay khi đầu bếp làm trên bếp than hồng nóng hổi rồi bưng ra cho các bạn thưởng thức.

Để thưởng thức món này các bạn chỉ cần dùng tay nắm hai đầu cọng sả kéo ra, thịt ốc nóng hổi sần sật chấm nước mắm ớt ăn kèm rau thơm, chuối chát.

Món này ở thành phố Đà Lạt bạn có thể ăn bất cứ đâu nhưng để có thể thưởng thức ngon nhất thì bạn nên đến quán ốc 33 Hai Bà Trưng là nơi có tiếng để thưởng thức đặc sản này. Một thố ốc có giá khoảng 100.000 đồng, ngoài ra quán còn có nhiều món ăn khác.

2. Bánh canh giò chả

Bánh canh giò chả cũng là món ăn được ưa chuộng tại Đà Lạt. Giữa khí trời se lạnh được sưởi ấm bụng bằng tô bánh canh nỏng hổi thì quả là tuyệt vời. Bánh canh Đà Lạt cũng là món ăn được du khách ưa chuộng, vị ngọt từ nước hầm, chả chiên, cá viên, giò heo và thịt ăn kèm với rau sống từ Đà Lạt lại càng ngon. Tùy vào mỗi quán mà sợi bánh canh có độ dai khác nhau nhưng được du khách hết sức ưa chuộng.

Đây là một trong những món ngon vào buổi sáng của người Đà Lạt, bởi món ăn ấm nóng, rất hợp với không khí se lạnh của vùng. Nhiều hàng trên đường Xuân Chung bên hông nhà thờ Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều du khách đánh giá là ngon và vừa ăn nhất.

3. Bánh mì xíu mại

Nếu bạn muốn ăn đồ nhẹ nhàng thì bánh mì xíu mại ở Đà Lạt quả thực không phải là lựa chọn tồi. Mốn này bạn có thể ăn ở bất cứ nơi đâu nhưng ở Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức cách riêng chỉ Đà Lạt mới có. Chén xíu mại nóng hổi bắt mắt với rau thơm, kèm thêm một miếng da heo hấp dẫn. Có nhiều quán bán món ăn này dọc đường Tăng Bạt Hổ ở khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt. Quanh khu vực này còn có những món điểm tâm ngon có thể thử qua như bánh cuốn lòng gà, bánh căn…

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn đặc biệt nổi tiếng tại Đà Lạt. Món ăn này được nhiều nới khác trên các tỉnh lấy lại công thức và bán nhưng nếu thưởng thức ngay tại Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt.

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được nhiều người Đà Lạt ưa chuộng, không chỉ du khách đến tham quan. Không khó để bạn có thể tìm mua một cái bánh tráng nướng ở Đà Lạt vì hầu hết được bán khắp nới với giá chỉ từ 10-20k/cái.

Bánh tráng được hơ trên than hồng cho nóng giòn sau đó phết thêm phô mai, trứng gà, rắc một ít hành lá và tôm khô giã nhuyễn lên bề mặt. Mùi thơm quyến rũ của món ăn lan tỏa thơm lừng cả một góc phố. Cắt từng miếng bánh tráng nhỏ vừa thưởng thức, vừa rôm rả trò chuyện cùng bạn bè là trải nghiệm nên thử. Món ăn vặt vỉa hè này bạn có thể tìm thấy trên tuyến phố Nguyễn Văn Trỗi vào buổi tối.

Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này.

【#10】Khám Phá Những Món Ăn Ngon Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản

Hoa anh đào là biểu tượng của sự may mắn và đã trở thành quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng chắc không nhiều người biết rằng ngoài vẻ đẹp rực rỡ, loài hoa này còn có hương vị rất độc đáo, khiến nó trở thành một nguyên liệu tô điểm cho rất nhiều món ăn được yêu thích tại xứ Phù Tang. – –

Những Ẩm Thực Phong Phú Từ Hoa Anh Đào

Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri

Mì lạnh hoa anh đào

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

Kem hoa anh đào

– Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào. Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng

Rượu hoa anh đào – Rượu anh đào không thể thiếu trong các lễ tế hoa anh đào. Rượu được chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào trong rượu. Rượu anh đào rất giàu vitamin A và C. Ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn có tác dụng chữa bệnh.

Mì lạnh, Kem và Rượu Hoa Anh Đào

– Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. chuyên cung cấp nhiều loại Bánh truyền thống hoa anh đào

Nhật Bản có rất nhiều loại bánh truyền thống wagashi với vẻ đẹp tinh tế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh truyền thống sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HẠT GIỐNG HOA hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.SHOP HẠT GIỐNG PHƯƠNG NAM

ĐIỆN THOẠI: 0983 003 446

ĐỊA CHỈ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, HCM

GIỜ MỞ CỬA: 8:00 – 20:00

SHIP HÀNG TOÀN QUỐC