Top #10 Món Ngon Ngày Lạnh Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết Thiếu Nhi
  • Món Ngon Cho Bé Ngày Nắng Nóng Giúp Bé Phát Triển Thể Chất Tốt
  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • 10 Thực Đơn Hoàn Hảo Cho Bé Bắt Đầu Tập Nhai
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Món ngon cho bé là điều vô cùng cần thiết bởi bé còn nhỏ thường ham chơi và rất biếng ăn chính vì vậy lựa chọn được những món ngon thì sẽ kích thích được bé ăn nhiều đồng thời bạn cần thay đổi món ăn liên tục.

    Một món ăn ngon cho bé được tự tay mẹ nấu cũng giúp bé tập dễ dàng hơn. Điều quan trọng là tùy từng độ tuổi của bé mà chị em lựa chọn nấu những món ăn phù hợp. Với bé bắt đầu ăn dặm bạn nên chọn những món như cháo, súp tôm,… Với các bé lớn hơn bạn có thể cho bé ăn nem nướng, cua rang me,…tất cả đều là những tại nhà.

    Ảnh: Súp tôm mon ngon cho bé ngày se lạnh

    – Đun nóng dầu ăn bằng bếp hồng ngoại, cho hành vào phi thơm, thêm cần tây, cà rốt nấu chừng 5 phút, thêm tỏi nấu 2 phút.

    – Cho cà chua và gạo vào, nêm tiêu, muối nấu vài phút rồi cho gà băm nhỏ đun thêm khỏang 5 phút nữa.

    – Cho nước dùng gà, để lửa nhỏ chừng 20-30 phút, thêm tôm, đun 5-10 phút.

    – Khi ăn, múc ra bát, rắc hành, mùi lên.

    Ảnh: Bếp hồng ngoại may lại hạnh phúc gia đình

    Không để dầu mỡ thấm vào bo mạch của . Sau khi đun nấu, phải cắm điện từ 10 – 15 phút để bộ phận quạt trong bếp quạt cho mặt bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

    Ảnh: Bếp hồng ngoại giúp chị em nội trợ nấu ăn nhanh chóng

    Do mặt được thiết kế bằng loại kính chịu lực tốt nên dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng. Vì vậy, chờ khi mặt bếp nguội chúng ta nên vệ sinh bếp ngay bằng cách nhỏ một ít nước rửa chén và chờ khoảng 2 phút rồi lau chùi. Bởi nếu để bếp bẩn lâu, thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính và sẽ làm giảm khả năng bắt nóng của bếp.

    Ảnh: Bếp hồng ngoại giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon

    Tốt nhất, chỉ nên sử dụng những loại bếp này cho cá nhân, hộ gia đình. Loại bếp hồng ngoại này nhỏ gọn, dễ vận chuyển – điều này không gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng bếp. Tuổi thọ của bếp tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng, nếu tuân theo những yêu cầu kỹ thuật cơ bản thì loại bếp này sẽ sử dụng được thời gian rất lâu (không kể nguyên nhân lỗi kỹ thuật).

    CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART

    Nhà cung cấp máy tập cơ bụng uy tín hàng đầu Việt Nam

    Trụ sở Hà Nội: Số 26/97 Nguyễn Chí Thanh – TP. Hà Nội.

    Điện thoại : 0466.72.77.72 – 0838.11.00.44

    Hotline 24/7: 09.0497.0497 ***** 01676.22.44.66

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Trong Ngày Lạnh
  • Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Mùa Đông Mẹ Cần Biết
  • Những Thực Phẩm Bảo Vệ Cho Bé Vào Mùa Đông Lạnh Giá
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Trong Mùa Đông
  • Các Món Ăn Dành Cho Trẻ Vào Mùa Đông, Giúp Con Phát Triển Chiều Cao Tốt Hơn Canxi Gấp 10 Lần
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Trong Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh
  • 5 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết Thiếu Nhi
  • Món Ngon Cho Bé Ngày Nắng Nóng Giúp Bé Phát Triển Thể Chất Tốt
  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • 10 Thực Đơn Hoàn Hảo Cho Bé Bắt Đầu Tập Nhai
  • Thời tiết se se lạnh chớm đông, mẹ chưa biết làm món ăn gì cho bé. Vậy thì hãy làm ấm bụng bé yêu với thực đơn món ngon trong ngày lạnh nào. Chắc chắn sẽ lôi cuốn bé vào bữa cơm đấy.

    Đậu phụ sốt nấm

    Nguyên liệu:

    Kẹo cao su kích dục nữ PHILTER CHEWING GUM

    đậu phụ, nấm kim châm, cà chua, rau mùi, hạt tiêu, muối.

    – Đậu phụ cắt vừa miếng rán vàng

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm. Nêm gia vị cho vừa. Khi cà chua đã mềm, cho đậu phụ vào đun cho ngấm.

    – Cho nấm kim châm vào xào khoảng 2 phút, sau đó rắc mùi và tiêu lên trên. Tắt bếp.

    Như vậy là đã xong một món ăn thơm ngon rồi. Thật đơn giản phải không.

    Trong tiết trời lạnh không gì thú vị bằng việc cùng bé nhâm nhi món canh nóng hổi, thơm ngon lại đầy dinh dưỡng này. Nhanh tay trổ tài cho bé yêu món ăn hấp dẫn này nào.

    Canh bò hầm rau củ, bổ sung dưỡng chất giúp tăng đề kháng cho trẻ

    500 g thịt thăn bò, 1 khúc xương ống bò – 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá, gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu.

    – Cà chua, đậu bắp rửa sạch, trần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm, cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.

    – Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành các miếng vuông, dày.

    – Đặt thịt và xương vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị rồi đổ nước vào, đun sôi.

    – Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.

    – Trong một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.

    – Cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Mùa Đông Mẹ Cần Biết
  • Những Thực Phẩm Bảo Vệ Cho Bé Vào Mùa Đông Lạnh Giá
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Trong Mùa Đông
  • Các Món Ăn Dành Cho Trẻ Vào Mùa Đông, Giúp Con Phát Triển Chiều Cao Tốt Hơn Canxi Gấp 10 Lần
  • 4 Món Ăn Dặm Ngon Từ Chuối Cho Bé Thêm Thông Minh
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Lạnh Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Đồ Uống Ngon Mê Cho Bé Ngủ Ngon Ngày Lạnh
  • Cá Bống Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon Ngày Chớm Lạnh
  • Cách Chế Biến Một Nồi Lẩu Ngon Vào Thời Tiết Chớm Lạnh
  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Hao Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Giải Nhiệt Với Những Món Ngon Nha Trang Mát Lạnh
  • Súp khoai tây, cà rốt và củ cải

    Củ cải có tính ngọt, mát, vị hơi cay, có công dụng giải độc và giải nhiệt. Đặc biệt, lượng chất xơ trong củ cải rất lớn giúp bé thông tiện cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, cà rốt chứa nhiều vitamin A có lợi cho mắt của con, còn khoai tây sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ. Món súp khoai tây kết hợp với củ cải và cà rốt này rất thích hợp cho các bé từ 8 tháng trở lên ăn dặm.

    Cách chế biến: Mẹ lấy cà rốt, củ cải trắng, khoai tây rửa sạch, loại bỏ những đốm đen rồi thái nhỏ. Sau đó, mẹ cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi chín nhừ. Mẹ vớt rau củ ra rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong, mẹ lọc hỗn hợp qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ để món súp đậm đà.

    Bột sữa, bí đỏ

    Khi con đã đủ 8 tháng tuổi, mẹ có thể làm món bột sữa bí đỏ cho con ăn dặm vì đây là món cháo súp cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể cho bé ăn món này hàng ngày, mỗi ngày từ 1/3 đến 1 bát để giúp nhuận tràng và phòng tránh táo bón cho trẻ.

    Cách chế biến: Bí đỏ mẹ gọt bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó xay nhuyễn. Tiếp theo, mẹ đổ nước trắng vào nồi khác, cho bí đỏ đã xay, bột gạo và sữa bột vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và khuấy đều. Sau đó, cho tiếp dầu đậu nành vào hỗn hợp, đảo đều cho đến khi bột sôi. Vậy là đã xong món bột sữa bí đỏ tuyệt ngon cho bé rồi!

    Cháo cá hồi, rau bina và khoai lang ngọt

    Sự kết hợp của cá hồi, rau bina và khoai lang ngọt sẽ bổ sung đầy đủ calo, carbonhydrate, vitamin và chất xơ cho bé, rất thích hợp cho con từ 9 tháng trở lên ăn dặm. Món cháo thơm ngon này không chỉ giúp bé luôn có đủ năng lượng để giữ ấm mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón khi trời lạnh.

    Cách thực hiện: mẹ gọt bỏ vỏ khoai lang, rửa sạch rồi thái khoanh dày 1cm. Sau đó, mẹ cho khoai lang vào nồi, đổ hỗn hợp sữa – nước vào đun cho đến khi khoai chín mềm. Trong quá trình đun, nếu cạn nước thì mẹ cần bổ sung thêm. Khi khoai chín nhừ, mẹ bỏ thêm rau bina vào đun thêm vào phút nữa. Sau đó, cho cá thu vào đun sôi ở nhiệt độ thấp đến khi cá chín nhừ nhưng không bị khô thì bắc ra. Cuối chùng, mẹ cho thêm rau mùi thái nhỏ vào nồi, đợi nguội thì mẹ đem nghiền nhuyễn cho bé ăn.

    Cháo yến mạch với nước xương, thịt băm, cà rốt

    Chế biến : Mẹ hầm kỹ xương lấy nước. Sau đó mẹ lấy nước xương đó nấu với bột yến mạch thành cháo. Cà rốt mẹ xay nhuyễn, cho vào xào qua với thịt băm. Mẹ đổ hỗn hợp cà rốt thịt băm vào nồi cháo yến mạch, đun nhỏ lửa và nêm nếm cho vừa. Cuối cùng, khi cháo đã chín, mẹ cho thêm một ít dầu ăn và hành hoa đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Súp gà ngô ngọt

    Đây là món súp mà bất cứ bé nào cũng thích thú. Không chỉ có vị thơm của nước gà, vị ngọt ngọt của ngô mà súp gà ngô ngọt còn là nguồn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng, giúp bé giữ ấm cơ thể vào mùa đông, phù hợp với các bé từ 2 tuổi trở lên.

    Cách chế biến: Mẹ ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho tới khi nở mềm thì vớt ra, rửa lại rồi thái nhỏ hoặc băm sơ qua. Ngô ngọt thì mẹ tách lấy hạt, xay nhuyễn. Thịt gà lọc lấy nạc, thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng và đun sôi trên bếp. Khi nào hỗn hợp trên sôi thì mẹ cho ngô ngọt vào. Tiếp đó là cho nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi thêm chút nước mắm. Mẹ nhớ quấy bột sắn với chút nước lạnh trước, đợi khi súp sôi thì cho vào nồi, sau đó đun sôi trở lại là được.

    Canh bò hầm rau củ

    trước tiên, mẹ rửa sạch đậu bắp và cà chua. Đậu bắp mẹ trần qua nước sôi khoảng 20 giây, còn cà chua gọt bỏ vỏ. Cả hai đều thái miếng để vào đĩa riêng. M ẹ thái cà rốt và khoai tây thành miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò thái thành các miếng dày và vuông.

    Tiếp theo, mẹ cho thịt bò và xương ống vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị. Sau đó, mẹ đổ nước và hầm kỹ khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thịt chín nhừ. Hành tây phi thơm cùng dầu ô liu, sau đó cho cà chua, cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm. Cuối cùng, mẹ cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, cho thêm gia vị và rau húng tây vào và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Khi gần tắt lửa, mẹ cho đậu bắp vào nồi. Vậy là xong một món canh thơm ngon cho bé rồi!

    Mẹ có thể mua cháo dinh dưỡng thơm ngon, đủ chất cho bé tại các cửa hàng Việt Soup trên toàn quốc!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đặc Sản Miền Bắc
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Làm Nên Điểm Nhấn Ẩm Thực
  • Những Đặc Sản Mang Đậm Nét Hương Vị Món Ngon Miền Bắc
  • Những Món Ăn Miền Bắc Ngon Tuyệt Tại Nhà Hàng Quê
  • Top 8 Món Ngon Miền Bắc Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • 5 Món Đồ Uống Ngon Mê Cho Bé Ngủ Ngon Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon Ngày Chớm Lạnh
  • Cách Chế Biến Một Nồi Lẩu Ngon Vào Thời Tiết Chớm Lạnh
  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Hao Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Giải Nhiệt Với Những Món Ngon Nha Trang Mát Lạnh
  • Trời Lạnh, Qua Quận 4 Ăn Cháo Lươn, Chao Luon Quan 4 Tphcm
  • Sữa nóng

    Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy thiếu canxi có thể là nguyên nhân khiến trẻ hay quấy khóc, khó ngủ. Do đó, hãy bổ sung thêm cho bé nguồn canxi dồi dào từ sữa và các sản phẩm từ sữa. Một cốc sữa nóng hổi cho con trước khi đi ngủ là món đồ uống được rất nhiều bà mẹ ưa chuộng để giúp bé nhanh chóng ‘díp mắt’.

    Sinh tố chuối

    Chuối là nguồn thực phẩm chứa dồi dào melatonin và serotonin – những chất có ảnh hưởng cực kì quan trọng tới chất lượng giấc ngủ. Các chất này giúp giúp cơ thể có một tinh thần thư giãn, dễ chịu và hỗ trợ bé có một giấc ngủ sâu, êm ái hơn.

    Cách làm sinh tố chuối:

    Chuối lột vỏ, thái miếng. Cho sữa tươi vào máy xay, bỏ chuối và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc và cho ít chuối đã thái lên phía trên. Có thể rắc thêm chút lạc hoặc hạnh nhân nghiền nhỏ lên trên cho món uống thêm béo ngậy.

    Sữa hạnh nhân

    Hạnh nhân chứa rất nhiều magie, giúp hỗ trợ giấc ngủ và làm các cơ bắp trong cơ thể được thư giãn.

    Cách làm sữa hạnh nhân:

    Ưu điểm của món đồ uống này là khi chế biến không cần phải đun nấu. Hạnh nhân ngâm nước qua đêm. Sau đó lột vỏ nâu, rửa sạch với nước lạnh. Cho hạnh nhân+ vani (nếu thích mùi vani ) + nước vào máy xay nhuyễn. Lọc bỏ bã hạnh nhân bằng vải mỏng. Cho sữa hạnh nhân vào bình và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể cho thêm đường để các bé thích uống hơn.

    Chanh leo (chanh dây) không chỉ có hương thơm nồng nàn quyến rũ và vị chua ngọt hấp dẫn mà còn chứa alkaloids, trong đó có chứa hợp chất có tính an thần. Ở nhiều nơi trên thế giới, chanh leo được dùng làm thuốc chữa chứng lo âu, mất ngủ, mệt mỏi.

    Cách làm nước chanh leo:

    Chanh leo bổ đôi. Dùng thìa nạo ruột vào bát. Đổ bát ruột chanh leo vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 2-3 giây. Cho chanh leo đã xay ra một rây lọc lớn và dùng thìa ấn mạnh để ép nước chanh leo. Cho đường vào phần nước chanh leo đã lọc xong và khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Lạnh Cho Các Bé
  • Món Ngon Đặc Sản Miền Bắc
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Làm Nên Điểm Nhấn Ẩm Thực
  • Những Đặc Sản Mang Đậm Nét Hương Vị Món Ngon Miền Bắc
  • Những Món Ăn Miền Bắc Ngon Tuyệt Tại Nhà Hàng Quê
  • 2 Món Ngon Cho Bé Vào Mùa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gà Tây Cho Lễ Tạ Ơn
  • Món Ngon Đãi Khách: Cách Làm Bánh Bông Lan Trái Tim Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Không Tăng Cân, Dễ Sinh
  • 1. Đậu phụ sốt nấm

    Đậu phụ sốt nấm

    Nguyên liệu: đậu phụ, nấm kim châm, cà chua, rau mùi, hạt tiêu, muối.

    – Đậu phụ cắt vừa miếng rán vàng

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm. Nêm gia vị cho vừa. Khi cà chua đã mềm, cho đậu phụ vào đun cho ngấm.

    – Cho nấm kim châm vào xào khoảng 2 phút, sau đó rắc mùi và tiêu lên trên. Tắt bếp.

    Như vậy là đã xong một món ăn thơm ngon rồi. Thật đơn giản phải không.

    2. Canh bò hầm rau củ

    Trong tiết trời lạnh không gì thú vị bằng việc cùng bé nhâm nhi món canh nóng hổi, thơm ngon lại đầy dinh dưỡng này. Nhanh tay trổ tài cho bé yêu món ăn hấp dẫn này nào.

    Canh bò hầm rau củ, bổ sung dưỡng chất giúp tăng đề kháng cho trẻ

    Nguyên liệu: 500 g thịt thăn bò, 1 khúc xương ống bò – 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá, gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu.

    – Cà chua, đậu bắp rửa sạch, trần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm, cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.

    – Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành các miếng vuông, dày.

    – Đặt thịt và xương vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị rồi đổ nước vào, đun sôi.

    – Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.

    – Trong một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.

    – Cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Thực Đơn Những Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Mách Mẹ 8 Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Chậm Lớn
  • Bánh Kem Ít Ngọt Cho Người Ăn Kiêng
  • 10 Món Ngon Dưới 400 Calo Cho Người Ăn Kiêng
  • Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 14 Món Ăn Vặt Ngon Ở Hẻm Chợ Nghĩa Tân Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất 2022
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Và Mới Lạ Cho Người Ăn Chay
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Dành Cho Những Người Bận Rộn
  • Cho Người Bận Rộn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Mà Thơm Ngon
  • Mướp Đắng Xào Thịt Heo
  • Cái rét ngọt cuối thu khiến người Hà Nội thèm cảm giác được ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức những món ăn nóng hổi, thơm ngon nghi ngút khói. Và 1 địa chỉ rất mởi mẻ Quán Hợp Lý III với những món ăn vô cùng độc đáo, lạ, hấp dẫn chắn chắn sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

    Lòng nướng ngói – Hình chụp tại quán

    Lòng nướng ngói – Cái tên thật lạ: Được chọn làm món ăn chính của quán, với thành phần đc lựa chọn kỹ là: Dạ dày, tràng, lòng se điếu,…được tẩm ướp theo phong cách truyền thống , nướng lên có mùi thơm đặc trưng, màu vàng rám với vị ngon đậm đà giòn giòn của dạ dày, dai dai của khấu đuôi, ngọt giòn của lòng se điếu hòa với vị chua, cay, đậm đà của mắm tôm cùng vị thơm, mát của các loại rau ăn kèm làm nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng cho món ăn. Món ăn này chắc chắn sẽ mang lại sự thích thú cho thực khách khi tự nay nướng chín vàng những miếng lòng tươi ngon, giòn ngọt trên ngói theo cách riêng, rất đặc biệt.

    Khi đến với nhà quán bạn đừng quên thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

    Lòng trần – Hình chụp tại quán

    Lòng trần: Là món ăn bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi nhưng sẽ chẳng có nơi nào đĩa lòng trần lại đầy ắp như ở đây. Cũng là lòng lợn cả nhưng mỗi bộ phận lại ngon một cách: gan thì ngòn ngọt mà lại đăng đắng, ăn vào với rau mùi lại thấy thơm thơm, tim nhai vào trong miệng mềm cứ lừ đi, cổ hũ giòn tanh tách, lòng tràng sừn sựt, còn ruột non thì quả là đáo để, mới cắn tưởng là dai nhưng kỳ thực lại mềm, ăn vào cứ lo nó đắng thành thử đến lúc thấy nó ngọt và bùi và thì cái bùi cái ngọt ấy lại càng giá trị.

    Điểm vào đó, còn ớt màu đỏ, màu xanh của các loại rau thơm, mắm tôm chanh màu hoa cà… tất cả cùng phụ họa để cho món Lòng trần chở lên hấp dẫn lạ kỳ.

    Lẩu cháo – Hình chụp tại quán

    Lẩu cháo là món ăn được dân nhậu rất ưa chuộng vì dễ ăn, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng giải rượu tuyệt vời. Không quá phức tạp như lẩu nhưng lại cầu kỳ hơn cháo. Là 1 biến tấu rất sáng tạo của chủ quán, Lẩu Cháo có độ sánh vừa phải với hạt cháo nở bung thêm vào những miếng lòng se điếu , tràng, dạ dày giòn ngon bạn sẽ cảm nhận được vị thơm dịu của cháo, ngọt, giòn của lòng cùng với hành lá và tía tô ăn vừa hợp lại có tác dụng giải cảm rất tốt.

    Lẩu lòng – Hình chụp tại quán

    Cũng có các thành phần gần giống như Lòng trần nhưng khi kết hợp cùng với vị ngọt thanh mát của nồi nước hầm xương, với các loại nấm và rau cải thảo, rau muống, hành, gia vị vừa đủ…sẽ làm nên món Lẩu lòng mà khi đã được thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên trong mùa đông này. Điểm đặc biệt của món Lẩu này là ăn thật nhiểu mà vẫn không bị chán.

    Ngoài những món ăn chính ở trên, khi đến với quán bạn cũng đừng quên gọi 1 bát cháo lòng thơm phức, nóng hổi hay 1 đĩa khấu đuôi nhồi thịt chiên mang hương vị rất riêng của quán.

    Với tiêu chí: Đảm bảo vệ sinh là số 1 – Ngon là số 1 – Rẻ cũng là số 1, cùng với không gian rộng rãi, thoáng mát hi vọng quán Hợp Lý III sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn và những phút giây quây quần vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp.

    Nhân dịp khai trương giảm ngay 24,9% trong 1 ngày duy nhất 15/10!

    Địa chỉ: Số 296A Vũ Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

    Alo: 0988 1040 78

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Ngon Miệng Thanh Mát Cho Ngày Nóng Bức
  • 23 Món Ăn Ngày Nắng Nóng Bức Giải Nhiệt Chống Ngán Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Hấp Ngon Cho Ngày Mưa Phùn
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • 3 Món Ăn Mặn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Món Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Nhân Thịt Ngon Bằng Bột Mì
  • Gợi Ý Một Vài Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Mưa Gió
  • Những Món Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm. Nhà Hàng Quá Ngon Tphcm
  • Bỏ Túi Nhiều Công Thức Làm Món Kho Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa Thêm Ấm Cúng
  • Món ngon cho ngày mưa lạnh rất phù hợp với vào những tháng gần cuối năm. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trò chuyện và quây quần bên gia đình với những món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Chuyên mục ẩm thực ngày hôm nay sẽ mách bạn bí quyết làm món ngon cho ngày mưa lạnh với những nguyên liệu vô cùng đơn giản

    Món ngon cho ngày mưa lạnh với gà kho nghệ

    Nguyên liệu: Chuẩn bị khoảng 400 thịt gà, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 củ gừng, nước mắm, hạt tiêu, hạt tiêu

    Cách làm: Gừng gọt vỏ thái sợi, khi thịt gà mua về bạn rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, tỏi bỏ vào phi thơm rồi cho gừng vào đảo sơ. Khi thấy chúng có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì bỏ thịt gà đảo nhanh cho chúng săn lại

    Tiếp theo bạn nêm gia vị như đường, nước mắm, hạt nêm, rồi đảo đều, để thịt gà keo ngon thì bạn cho thêm một ít nước lọc vào đun để cho sôi rồi đến khi gần cạn nước thì cho một ít bột nghệ vào đun tiếp cho đến khi thịt gà thấm và keo lại. Nếu nhà bạn có nồi đất thì sau bước cho bột nghệ bỏ vào nồi đun nhỏ lửa, khi thịt gà thấm gia vị, chín mềm thì bạn có dùng với với cơm. Món ngon cho ngày mưa lạnh với gừng kho nghệ ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng

    Chi phí cho món gà kho gừng nghệ

    – Thịt gà 400 gram (35.000 nghìn)

    – Gia vị, bột nghệ: (6.000 nghìn)

    -1 củ gừng vừa đủ: (2.000 nghìn)

    Đậu cove xào không thể bỏ qua trong ngày mưa lạnh

    -Nguyên liệu: Đậu cô-ve loại to ( 400 gram), 1 củ cà rốt, hành,tỏi, mì chính, muối, dầu ăn, mắm

    -Cách làm: Bạn lấy đậu cô-ve làm sạch rồi thái thành khúc vừa ăn, cà rốt gọt bỏ vỏ thái thành từng lát mỏng .

    Cho một dầu ăn vào chảo cho nóng rồi bỏ tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp theo cho cà rốt vào xào trước. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi đậy nắp để cà rốt chín nhanh hơn. Khi thấy cà rốt mềm thì mới cho đậu vào xào chung đến khi đậu chín tới thì bỏ hành vào là xong. Lưu ý bạn không nên xào đậu quá chín vì sẽ mất hương vị và mất ngon

    Chi phí cho món đậu xào

    – Đậu cove 400 gram ( 15 nghìn đồng)

    – Hành, tỏi, muối, mì chính, dầu ăn ( 3 nghìn đồng)

    -1 của cà rốt ( 2 nghìn đồng)

    Canh rau cải nấu thịt bằm

    Nguyên liệu: 100gram thịt lợn xay, 1 củ gừng, 1 bó rau cải xanh, 2 củ hành khô, các gia vị cơ bản

    Cách làm: Rau cải rửa sạch, cắt từng khúc vừa ăn, thịt lợn xay trộn với gia vị và ít hành tím bằm nhỏ sau đó viên lại thành từng viên

    Đun một nồi nước, cho 1-2 thìa gia vị và vài lát gừng đã dập. Sau khi nước sôi, thả thịt đã viên vào đun sôi. Khi sôi lại, thả rau cải vào cho đến khi rau vừa chín thì tắt bếp.

    Chi phí cho món rau cải nấu thịt băm:

    – 100 gram thịt lợn băm (20 nghìn đồng)

    -1 bó rau cải xanh (7 nghìn đồng)

    -Gừng củ, hành khô (5 nghìn đồng )

    -Gia vị ( 5 nghìn đồng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Như Đầu Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Top 10 Món Ăn Khiến Bạn Sẽ “đổ Gục” Khi Trời Sài Gòn Đổ Mưa
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • 3 Món Sườn Ngon Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon Các Nước Giao Tận Nơi Trên Grap Food
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 5 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Dành Cho Bé 2
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Biếng Ăn Mà Vẫn Đủ Chất, Mẹ Nên Tham Khảo Ngay
  • Chọn các món sườn để chế biến trong những ngày lạnh đầu mùa cũng là một ý tưởng rất tuyệt. Sườn xào chua ngọt

    Những cơn gió lạnh se se đầu mùa tuy không dữ dội nhưng cũng đủ sức khiến người ta rùng mình mỗi lần ùa đến. Trong tiết trời này mình nghĩ ngay đến việc chế biến các món ăn ngon, nóng hổi cho cả gia đình. Sườn xào chua ngọt có vẻ thích hợp đấy nhỉ.

    Khi làm món này, các chị em lưu ý chọn loại sườn thăn mới có nhiều thịt và ngọt. Các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu sọ, dấm, nước mắm, đường là không thể thiếu rồi.

    Nếu chị em nào thích thì có thể thay dấm bằng chanh tươi. Nước chanh tươi cũng sẽ làm cho món sườn có hương vị riêng biệt nhưng về độ ngon thì không thay đổi.

    Trong không khí này, cùng cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm, nhấm nháp những miếng sườn dai dai, chua ngọt, cay cay ấm nóng thật là một cảm giác thú vị. Nhất là chị em nào thích ăn ngọt, có thể rưới một ít nước sườn ngòn ngọt, sền sệt lên bát cơm trắng còn đang bốc hơi nghi ngút thì ngon chẳng còn gì tả nổi.

    Sườn non mua về, các chị em không nên chế biến ngay mà sau khi rửa sạch, nên chần qua nước sôi để sườn ra hết các bụi bẩn. Sườn được đun thêm trong nước 15 phút cho mềm rồi mới đem vào rán vàng cháy cạnh cùng với hành, tỏi phi thơm.

    Nhìn đĩa sườn tim vừng vàng nâu, thơm phức, nóng hổi thật khó mà chối từ được. Chắc chắn nồi cơm sẽ hết veo cho mà xem.

    Sườn chiên bơ

    Sườn có rất nhiều cách chế biến để tạo ra các món ăn khác nhau. Bạn cũng có thể đem sườn chiên với bơ cho bữa cơm gia đình những ngày gió đầu mùa về như thế này.

    Ngoài ra, còn có các gia vị khác để món ăn này trở nên thơm ngon, lôi cuốn người thưởng thức như là hành, tỏi, ngũ vị hương… Cà rốt và dưa chuột cũng được chọn để bày lên cùng sườn với mục đích giảm độ ngấy cho món ăn.

    Riêng với món sườn này, trước khi cho vào chiên, cần phải được ướp các gia vị trong vòng 30 phút để sườn được đậm đà hơn. Ngắm món sườn chiên bơ đang tỏa mùi hấp dẫn khắp căn bếp, vàng ươm, nóng hổi, ngon ngậy, đố ai có thể bỏ qua nó được.

    Cao Minh Mẫn @ 12:51 14/09/2012

    Số lượt xem: 333

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp
  • 100+ Thực Đơn Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngón Mỗi Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Dành Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Ăn Vặt Bờ Kè Các Món Ăn Ngon Tại Bà Rịa
  • Món Ngon Đặc Sản Bắc Giang Với Nền Văn Hóa Ẩm Thực Đa Dạng Ít Biết
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Lạnh Mẹ Nên Bỏ Túi Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Với Những Món Ngon Ngày Lạnh Dễ Làm
  • Hương Vị Ấm Nóng Từ Những Món Ngon Ngày Đông Giá Lạnh
  • Những Món Ngon Ngày Lạnh Nên Thử Trong Hôm Nay
  • Món Ngon Cho Những Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • 5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Lợn, Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Súp khoai tây, cà rốt và củ cải

    Củ cải có tính ngọt, mát, vị hơi cay, có công dụng giải độc và giải nhiệt. Đặc biệt, lượng chất xơ trong củ cải rất lớn giúp bé thông tiện cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, cà rốt chứa nhiều vitamin A có lợi cho mắt của con, còn khoai tây sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ. Món súp khoai tây kết hợp với củ cải và cà rốt này rất thích hợp cho các bé từ 8 tháng trở lên ăn dặm.

    Cách chế biến: Mẹ lấy cà rốt, củ cải trắng, khoai tây rửa sạch, loại bỏ những đốm đen rồi thái nhỏ. Sau đó, mẹ cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi chín nhừ. Mẹ vớt rau củ ra rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong, mẹ lọc hỗn hợp qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ để món súp đậm đà.

    Bột sữa, bí đỏ

    Khi con đã đủ 8 tháng tuổi, mẹ có thể làm món bột sữa bí đỏ cho con ăn dặm vì đây là món cháo súp cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể cho bé ăn món này hàng ngày, mỗi ngày từ 1/3 đến 1 bát để giúp nhuận tràng và phòng tránh táo bón cho trẻ.

    Cách chế biến: Bí đỏ mẹ gọt bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó xay nhuyễn. Tiếp theo, mẹ đổ nước trắng vào nồi khác, cho bí đỏ đã xay, bột gạo và sữa bột vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và khuấy đều. Sau đó, cho tiếp dầu đậu nành vào hỗn hợp, đảo đều cho đến khi bột sôi. Vậy là đã xong món bột sữa bí đỏ tuyệt ngon cho bé rồi!

    Cháo cá hồi, rau bina và khoai lang ngọt

    Sự kết hợp của cá hồi, rau bina và khoai lang ngọt sẽ bổ sung đầy đủ calo, carbonhydrate, vitamin và chất xơ cho bé, rất thích hợp cho con từ 9 tháng trở lên ăn dặm. Món cháo thơm ngon này không chỉ giúp bé luôn có đủ năng lượng để giữ ấm mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón khi trời lạnh.

    Cách thực hiện: mẹ gọt bỏ vỏ khoai lang, rửa sạch rồi thái khoanh dày 1cm. Sau đó, mẹ cho khoai lang vào nồi, đổ hỗn hợp sữa – nước vào đun cho đến khi khoai chín mềm. Trong quá trình đun, nếu cạn nước thì mẹ cần bổ sung thêm. Khi khoai chín nhừ, mẹ bỏ thêm rau bina vào đun thêm vào phút nữa. Sau đó, cho cá thu vào đun sôi ở nhiệt độ thấp đến khi cá chín nhừ nhưng không bị khô thì bắc ra. Cuối chùng, mẹ cho thêm rau mùi thái nhỏ vào nồi, đợi nguội thì mẹ đem nghiền nhuyễn cho bé ăn.

    Chế biến : Mẹ hầm kỹ xương lấy nước. Sau đó mẹ lấy nước xương đó nấu với bột yến mạch thành cháo. Cà rốt mẹ xay nhuyễn, cho vào xào qua với thịt băm. Mẹ đổ hỗn hợp cà rốt thịt băm vào nồi cháo yến mạch, đun nhỏ lửa và nêm nếm cho vừa. Cuối cùng, khi cháo đã chín, mẹ cho thêm một ít dầu ăn và hành hoa đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Súp gà ngô ngọt

    Đây là món súp mà bất cứ bé nào cũng thích thú. Không chỉ có vị thơm của nước gà, vị ngọt ngọt của ngô mà súp gà ngô ngọt còn là nguồn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng, giúp bé giữ ấm cơ thể vào mùa đông, phù hợp với các bé từ 2 tuổi trở lên.

    Cách chế biến: Mẹ ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho tới khi nở mềm thì vớt ra, rửa lại rồi thái nhỏ hoặc băm sơ qua. Ngô ngọt thì mẹ tách lấy hạt, xay nhuyễn. Thịt gà lọc lấy nạc, thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng và đun sôi trên bếp. Khi nào hỗn hợp trên sôi thì mẹ cho ngô ngọt vào. Tiếp đó là cho nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi thêm chút nước mắm. Mẹ nhớ quấy bột sắn với chút nước lạnh trước, đợi khi súp sôi thì cho vào nồi, sau đó đun sôi trở lại là được.

    Canh bò hầm rau củ

    trước tiên, mẹ rửa sạch đậu bắp và cà chua. Đậu bắp mẹ trần qua nước sôi khoảng 20 giây, còn cà chua gọt bỏ vỏ. Cả hai đều thái miếng để vào đĩa riêng. M ẹ thái cà rốt và khoai tây thành miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò thái thành các miếng dày và vuông.

    Tiếp theo, mẹ cho thịt bò và xương ống vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị. Sau đó, mẹ đổ nước và hầm kỹ khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thịt chín nhừ. Hành tây phi thơm cùng dầu ô liu, sau đó cho cà chua, cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm. Cuối cùng, mẹ cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, cho thêm gia vị và rau húng tây vào và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Khi gần tắt lửa, mẹ cho đậu bắp vào nồi. Vậy là xong một món canh thơm ngon cho bé rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Ngày Hè Hà Nội Không Thể Không Thử 2022
  • Những Món Ngon Ngày Hè Được Dân Tình Hà Nội Đổ Xô Check
  • Những Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Ở Hà Nội
  • 5 Món Bún Ngon Xua Tan Ngày Hè Nóng Nực
  • Món Ăn Ngon Lên Ngôi Ngày Hè Nóng Bức
  • Các Món Ăn Ngon Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống 3 Miền Bắc
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Ngày Tết Miền Bắc
  • Các Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Của Miền Nam
  • Khám Phá Các Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Các Món Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Cùng Cách Làm Từng Món
  • Thường trong bữa cơm của người Việt ít nhất phải đảm bảo có 3 món chính: Cơm, canh và món ăn mặn ăn đi kèm là thịt hoặc cá. Bài viết này xin giới thiệu các bạn những món canh và món mặn là hai sóng số 3 món chính trong bữa cơm phù hợp với mùa đông năm nay. Vậy trời lạnh ăn gì thì phù hợp?

    Trời lạnh ăn canh gì vừa bổ dưỡng vừa giúp giữ ấm cơ thể?

    Canh cá chép đậu đỏ

    Theo y học cổ truyền, canh cá chép đậu đỏ có thể vừa giúp bạn giữ ấm cơ thể, giảm ho, bổ máu, giảm triệu chứng mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng khi trời lạnh – Ảnh: Internet

    Theo y học cổ truyền, canh cá chép đậu đỏ có thể vừa giúp bạn giữ ấm cơ thể, giảm ho, bổ máu, giảm triệu chứng mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng khi trời lạnh.

    Nguyên liệu: 500g cá chép tươi, 100g đậu đỏ, gừng, vỏ quýt. hành, tỏi, gia vị các loại.

    Ngâm đậu đỏ với nước lạnh khoảng 3 tiếng trước khi nấu cho đậu nhanh mềm, rửa sạch để ráo nước.

    Cá chép mổ sạch nội tạng, rửa sạch. Dùng nước chanh để đánh đều khắp cơ thể cá để hạn chế tối đa mùi tanh. Ướp cá với một chút bột nêm cho ngấm.

    Đập dập gừng, thái nhỏ, vỏ quýt cũng thái nhỏ.

    Bắc chảo dầu ăn lên bếp, đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ giúp bề mặt cá vàng đẹp mắt và cứng không bị nát khi nấu canh. Khi thấy bề mặt cá vàng thì vớt ra.

    Chắt bớt dầu, cho tỏi, gừng, hành vào phi thơm. Thả đậu đỏ cá chép vào đun. Cho thêm chút nước, nêm gia vị vừa ăn thì hạ nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị và đậu đỏ được mềm.

    Khi thấy cá gần chín, bạn hòa bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo cá. Để vài phút cho nồi cá sánh lại thì tắt bếp. Múc canh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    Canh thịt gà trống nấu gừng rượu

    Món canh gà trống rượu gừng có tính ấm nên giúp giải cảm, giữ ấm cho những ngày đông giá lạnh. Cách làm cũng khá đơn giản.

    Món canh gà trống rượu gừng có tính ấm nên giúp giải cảm, giữ ấm cho những ngày đông giá lạnh – Ảnh: Internet

    Nguyên liệu: 1 con gà trống khoảng 1kg, 1 quả ớt, 3 nhanh sả, gừng tươi, 4 muỗng canh rượu trắng, gia vị các loại.

    Cách làm: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Hành, tỏi, ớt, sả đập dập băm nhỏ. Ướp với gà. Thêm chút nước mắm, hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.

    Bắc chảo dầu ăn lên bếp, phi hành cho thơm. Cho gà đã ướp vào chảo đảo đều. Khi thấy phần thịt hơi săn lại thì cho thêm nước vào và tiếp tục đun tiếp. Khi thấy nước gà nổi váng mỡ, bọt thì hớt hết phần váng và bọt cho đỡ béo.

    Cuối cùng cho thêm rượu trắng vào và nấu thêm 5 phút nữa. Bắc xuống ăn nóng.

    Trời lạnh ăn gì ngon cơm?

    Kho quẹt

    Nguyên liệu: 250g thịt ba chỉ, 30g tôm nõn khô, tỏi, hành khô, hành lá, ớt, nước hàng và gia vị các loại.

    Cách làm: Thịt ba chỉ lọc bỏ da, cắt nhỏ dạng hạt lựu hơi to.

    Món kho quẹt này ăn với cơm nóng, xôi hay cơm cháy đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng nước kho quẹt chấm cùng rau củ luộc hay các rau củ tươi đều rất hợp khẩu vị – Ảnh: Internet

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành khô thái lát mỏng. Hành hoa cắt khúc. Tôm khô ngâm nước nóng cho nở, vớt ra để ráo, nhớ giữ lại phần nước để dùng.

    Dùng niêu đất để rang mỡ cho mỡ tiết ra từ từ. Rang đến khi thấy mỡ chuyển thành màu vàng là được. Vớt ra để riêng sang một bên.

    Bật to lửa cho tỏi và hành khô vào phi cho thơm. Cho thịt, tôm khô vào xào cho săn lại.

    Pha nước sốt: 1 nước mắm:0,5 đường:1 nước lọc hoặc dùng nước đã ngâm tôm khô cho ngọt.

    Cho nước sốt vào trộn với tôm thịt đang xào trên chảo. Khoảng 2 phút sau thì giảm lửa. Đun lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa, đến khi thấy nước trong nồi hơi sền sệt lại thì cho hành hoa, ớt, tóp mỡ vào đảo đều rồi tắt bếp. Bắc ra ăn nóng.

    Món kho quẹt này ăn với cơm nóng, xôi hay cơm cháy đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng nước kho quẹt chấm cùng rau củ luộc hay các rau củ tươi đều rất hợp khẩu vị.

    Nem rán kiểu Bắc

    Nguyên liệu: Thịt nạc vai 300g, 30g miến, 2 cái mộc nhĩ, 2 quả trứng gà hay vịt đều được, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100g giá đỗ, hành lá, 1 thếp bánh đa nem, tiêu, tỏi, chanh, ớt, giấm, đường, nước mắm.

    Món nem rán chấm cùng nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống rất đưa cơm – Ảnh: Internet

    Cách làm: Thịt nạc rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

    Mộc nhĩ ngâm với nước sôi cho mềm, rửa sạch, cắt nhỏ dạng sợi.

    Miến ngâm qua nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo cắt khúc nhỏ tầm 1-2cm.

    Hành tây bóc vỏ thái lát nhỏ rồi cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ cắt sợi. Bóp bớt nước để khi làm nem không bị mềm hay nhão quá. Hành lá cắt nhỏ.

    Cho tất cả các nguyên liệu trộn đều trong một chiếc tô lớn. Cho gia vị muối, nước mắm, tiêu và để khoảng 5 phút cho ngấm.

    Đập trứng cho vào trộn đều lên.

    Trải bánh đa nem lên thớt, lấy 1 thìa nhân đặt vào vị trí 1/4 bánh từ dưới lên, dàn đều nhân sang hai bên. Gấp 2 mép và cuộn kín. Không nên cuốn chặt tay quá sẽ khiến nem dễ bị bục khi rán.

    Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho sôi. Nên để dầu ngập 2/3 cái nêm là vừa. Khi dầu sôi thì thả nem vào rán cho đến khi nem chín vàng hai bên là được. Chú ý vặn nhỏ lửa vì vỏ nem rất dễ bị cháy.

    Pha nước chấm nem: Bóc vỏ tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt cũng băm nhỏ. Vắt nước cốt chanh.

    Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 nước mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh: 4 nước lọc.

    Khuấy đều hỗn trên rồi cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào.

    Thịt rim mắm sa tế

    Thịt rim mắm sa tế rất hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng vào màu lạnh – Ảnh: Internet

    Nguyên liệu: 700g thịt ba chỉ, 200g tôm khô, tỏi, hành tím, sa tế, ớt, hành hoa, đường nâu, nước mắm.

    Cách làm: Tôm khô ngâm nước ấm 20 phút cho nở, vớt ra để ráo.

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. ướp với một chút muối cho đậm.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi cho thịt vào đảo đều. Một lúc thấy mỡ trong thịt ra mỡ thì cho hành và tỏi vào xào cho thơm.

    Cho tôm khô, sa tế, nước mắm, đường và nước lọc vào. Rim thêm 5 phút cho thịt có màu vàng đẹp. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho thịt rim nước mứn ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Cá cơm rim tỏi ớt

    Nguyên liệu: 300g cá cơm khô, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mè trắng rang, nửa quả chanh.

    Cách làm: Ngâm cá cơm khô vào nước khoảng 10 phút cho cá mềm ra, rửa sạch để ráo. Bạn nên ngắt đầu cá để không bị đắng.

    Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. ớt băm nhuyễn.

    Đặt chảo lên bếp. Cho dầu vào đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá cơm vào đảo đều.

    Cá cơm rim có vị chua ngọt rất ngon cơm – Ảnh: Internet

    Pha nước mắm và đường tùy khẩu vị. Khi cá cơm chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường vào chảo đảo đều. Hạ lửa nhỏ, đun cho cá cơm ngấm đều gia vị. Cuối cùng cho mè rang lên trên rồi trộn cho đều. Tắt bếp.

    Khi ăn bạn vắt nước cốt chanh rồi trộn đều với cá cơm khô. Món ăn có vị chua ngọt rất dễ đưa cơm. Nên ăn với cơm trắng lúc còn nóng sẽ giòn và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Sài Gòn Ngon Nhất? 30 Món Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Top 9 Món Ăn Ngon Sài Gòn
  • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Sẽ Khiến Bạn Không Thể Về
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100