Top #10 ❤️ Món Ngon Ngày Thu Lạnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

5 Món Ếch Ngon Ngày Thu Lạnh Ở Hà Nội

3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Sữa Ngon Mê Ly, Mát Lạnh Uống Tới Đâu Đã Tới Đó

Món Ngon Từ Quả Bơ Cho Bé Vừa Ngon Miệng, Dễ Ăn Không Cảm Thấy Ngán

# 13+ Món Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán

Các Món Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Cuối Tuần Mưa Rét

Ếch đồng giàu dinh dưỡng và thơm ngon từ lâu đã được xếp vào hàng đặc sản với nhiều biến tấu ngon như lẩu chua cay, om chuối đậu, rang muối, xào măng… Mỗi món ăn lại tạo nên những hương vị đặc biệt, hấp dẫn riêng.

Lẩu ếch chua cay

Lẩu ếch là gợi ý hay nếu bạn đã quán quen với các loại lẩu thông thường khác. Nước lẩu thơm mùi sả, nấm hương, kết hợp với vị chua của măng, ngọt dai của thịt ếch sẽ làm cho bạn phải xuýt xoa khen ngợi. Ăn lẩu ếch thích nhất là khi thưởng thức miếng đùi ếch bé xinh xinh nhưng chắc thịt, vị ngọt đậm đà hòa cùng vị nước lẩu cay cay rất vừa miệng. Giá bình dân cho một nồi lẩu ếch là 180.000 đồng cho 2 người, suất cho 4 người là 250.000 đồng.

Ếch om chuối đậu nồi đất

Vị béo của ếch hòa với vị ngọt bùi của chuối, thêm vị chua của mẻ, nhấn nhá chút cay của ớt… làm nên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ếch om chuối đậu. Món ăn được chế biến khá cầu kỳ: Ếch chặt nhỏ để nguyên miếng hoặc băm nhuyễn vo viên lại, chuối xanh tước vỏ ngoài, ngâm muối cho hết mủ rồi xắt miếng vừa ăn, đậu non rán vàng. Phi thơm hành tím với ít dầu ăn, cho ếch vào đảo săn lại, rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho ngập, ninh nhừ. Món ăn nếu đun trong nồi đất thì hương vị càng trở nên thơm ngon hơn gấp nhiều lần. Nhưng bạn cũng không phải bận tâm về giá cả, bởi một nồi chỉ khoảng 150.000 đồng.

Da ếch chiên bơ

Da ếch làm sạch, để ráo nước, ướp với gia vị gồm mật ong, bột nêm, tiêu xay, ngò tây, dầu ăn… Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp da ếch và bơ vào. Khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm của bơ thì vớt và bày ra đĩa. Chấm mắm cay hoặc tương ớt tùy khẩu vị.

Ếch rang muối

Món ếch rang muối nóng hổi, thơm vị muối, sả. Lớp muối rang bám rất đều lên từng miếng thịt ếch. Khi cho ếch vào miệng thưởng thức, lớp thịt bên ngoài giòn giòn, đậm đà vị muối mặn, bên trong thịt mềm, ngọt và trong cùng là xương ếch giòn tan, nhâm nhi vô cùng thú vị.

Ếch xào măng

Ếch xào măng dễ chinh phục người ăn bởi thịt ếch chắc, ngọt, thơm lẵn với vị măng chua nhẹ vừa miệng. Măng được thái thành lát nhỏ vừa ăn, rửa sạch và luộc qua với muối cho hết độc, ếch được làm sạch, thái thành từng khúc, ướp với một ít gia vị cho thấm. Đầu bếp xào ếch với hành tây cho chín, nêm gia vị vừa ăn, múc ra đĩa. Tiếp đến xào măng chín sơ, cho phần ếch vào đảo đều, rắc ít hành lá thái nhỏ và bắc ra ăn nóng.

Địa chỉ tham khảo để bạn thưởng thức những biến tấu ngon từ ếch là: Nồi Đất quán phố Giang Văn Minh, lẩu Ngân Béo phố Trúc Bạch hay lẩu ếch Gật Gù phố Trương Định.

Lê Thương

Top 7 Món Ngon Giao Hàng Tận Nơi Go Food Cực Hot

Những Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Ngon Nhất Các Chị Em Mới Về Làm Dâu Nên Biết Nhé

12 Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Ngon Mà Bạn Cần Biết

10 Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

Cách Nấu 10 Món Ăn Ngon Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Có Cơ Hội Thưởng Thức!

Cách Làm Cá Thu Kho Thịt Ngon Thơm Chuẩn Vị Hao Cơm Ngày Lạnh

Cá Thu Kho Dứa Ngon Lạ Miệng

Làm Chả Giò Trái Cây Hải Sản Lạ Miệng, Hấp Dẫn

Tết Này Vào Bếp Ngay Với Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Tại Nhà

Địa Chỉ Bán Phụ Gia Làm Giò Chả Lụa Tại Tp.hcm

Giò Chả Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết

400g cá thu

100g thịt ba chỉ

30g tiêu xanh

1 củ nhỏ riềng

Nước dừa tươi

Hành tím

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường

Nguyên liệu làm cá thu kho thịt

Cách làm cá thu kho thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, có thể chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tiêu xanh để nguyên chùm, rửa sạch. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng rồi thái sợi nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

– Cá thu làm sạch, cắt khúc, rửa sạch và ướp với một ít bột nêm khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Cá thu rửa sạch, cắt khúc, ướp gia vị

Bước 2: Tiến hành làm cá thu kho thịt

– Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt và gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Việc chiên cá sẽ giúp cá chắc thịt và không bị nát khi kho.

Chiên cá thu, cho ra đĩa để riêng

– Tiếp theo, cho riềng, hành, tiêu vào chảo phi thơm và cho thịt ba chỉ vào xào sơ rồi đổ xếp vào nồi.

Phi thơm hành, riềng rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn

– Sau đó, cho cá thu vào, nêm thêm nước mắm, bột nêm, đường và đun sôi. Đun với lửa liu riu cho cá ngấm gia vị rồi đổ nước dừa vào và kho tới khi cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

Xếp cá thu, thịt ba chỉ vào nồi, thêm nước dừa và đun sôi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá thu kho thịt

– Cuối cùng, gắp cá thu, thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên và rắc thêm chút tiêu, hành lá để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cá thu kho thịt phải thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng thì mới ngon.

Cá thu kho thịt ăn kèm cơm nóng là ngon nhất

Yêu cầu của món cá thu kho thịt

– Cá thu kho thịt phải có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, nước kho đặc sánh vừa phải và gia vị nêm nếm vừa miếng với khẩu vị của gia đình.

– Cá thu chắc thịt, không bị nát, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ và mùi thơm lừng của hành, riềng.

Cá thu kho thịt vừa ngon miệng, vừa bắt mắt

Giá trị dinh dưỡng của cá thu

– Cá thu không chỉ là thực phẩm tươi ngon, mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời có lợi cho sức khỏe con người. Với hàm lượng cao acid béo omega-3, cá thu giúp chống bệnh viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, giảm nguy cơ ung thư và giúp tăng cường khả năng phục hồi của người bệnh.

– Ngoài ra, omega-3 trong cá thu còn giúp tăng cường trí nhớ, phòng ngừa bệnh Alzheimer, ngăn ngừa những vấn đề của hệ thần kinh trung ương nên rất tốt trong việc chống trầm cảm và ngăn mất trí nhớ.

Cá thu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

– Đặc biệt, dầu cá thu còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa tích tụ cholesterol, hạ huyết áp, giúp mạch máu đàn hồi tốt hơn,….Hàm lượng canxi trong cá thu còn giúp điều hòa huyết áp và ổn định nhịp tim.

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản

Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà

Tốn Cơm Với Đặc Sản Cá Nục Kho Mật Mía

Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm

Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh

Giá Bán Cá Thu Đông Lạnh Tươi Tại Tphcm Hiện Nay Bao Nhiêu 1Kg

Bỏ Túi Những Món Ngon Về Vịt Nên Thưởng Thức Về Mùa Hè

Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê

Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm

Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún

Cá biển chứa các chất có lợi như iốt, magiê, phốt pho, flo, kali và nhiều vitamin, bao gồm A và D. Các bà nội trợ có kinh nghiệm có thể cung cấp nhiều lựa chọn cho những gì để nấu từ cá thu đông lạnh mới, bởi vì nó phù hợp để muối, ngâm, hút thuốc, nướng, chiên và làm súp và nước dùng. Tôi cung cấp 3 lựa chọn ngon cho các món ăn từ loài cá khỏe mạnh này.

Các sắc thái quan trọng:

Không thể làm tan sản phẩm trong nước nóng, vì đã ở nhiệt độ lỏng trên 30 độ, quá trình phá hủy protein bắt đầu. Vì lý do tương tự, không sử dụng rã đông trong lò vi sóng;

tốt hơn là cắt cá không tan hoàn toàn – dễ dàng hơn để tháo rời nó và ở dạng hoàn thiện, nó sẽ ngon ngọt hơn.

Lò nướng cá thu với khoai tây

Thời gian nấu – 60 phút.

Khẩu phần trên mỗi container – 3-4.

Điểm đến – bữa trưa hoặc bữa tối.

Mức độ khó là đơn giản.

Đầu tiên, tôi sẽ cho bạn biết nó ngon như thế nào khi nướng cá và khoai tây trong lò nướng. Các món ăn hóa ra ngon miệng và rất thơm. Nó cũng sẽ thích hợp nếu khách dự kiến ​​đến.

Thành phần

cá thu tươi đông lạnh / tươi – 700 g;

khoai tây – 450 g;

hành tây – 150 g;

nước chanh – 20 ml;

muối – theo sở thích hương vị;

gia vị cho cá (cà rốt khô, hành tây, tỏi, rau mùi, ớt bột, axit citric, nghệ, húng tây, rau mùi tây, hạt tiêu nóng) – 2 muỗng cà phê;

dầu thực vật – để bôi trơn giấy bạc.

Mô tả từng bước:

Cá thu được làm sạch từ bên trong, loại bỏ đuôi, vây và đầu. Rửa kỹ trong nước lạnh và quấn bằng khăn giấy để loại bỏ sản phẩm có độ ẩm dư thừa. Nghiền với gia vị và muối, cẩn thận bôi trơn từ trong ra ngoài, rưới bề mặt bằng nước cốt chanh.

Tạo một số vết xiên trên thân thịt (trong trường hợp nướng toàn bộ) hoặc chia chúng thành các phần chia nhỏ.

Gọt vỏ khoai tây, cắt chúng thành lát mỏng, cắt hành tây theo bất kỳ cách thông thường.

Phủ tấm nướng bằng giấy bạc, bôi dầu mỡ và xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị theo từng lớp: khoai tây, sau đó xắt nhỏ hành và cá. Che với một lớp giấy bạc khác.

Nấu món ăn trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Thời gian nướng khoảng 45 phút. 15 phút trước khi hoàn thành quá trình, loại bỏ lớp giấy bạc trên cùng.

Tư vấn! Để loại bỏ mùi tanh mạnh, bạn có thể chà cá thu với nước cốt chanh và để yên trong 15-30 phút.

Trong chảo với hành tây và cà rốt

Thời gian nấu là 35 phút.

Điểm đến – bữa trưa hoặc bữa tối.

Độ khó là trung bình.

Tôi đề nghị nấu cá thu trong chảo với cà rốt và hành tây theo công thức đơn giản này.

Thành phần

cá thu tươi đông lạnh / tươi – 700-800 g;

hành tây – 1 đầu cỡ trung bình;

cà rốt – 1 chiếc.;

muối – một nhúm nhỏ;

tiêu đen mặt đất – một nhúm nhỏ;

tỏi – 2 ngạnh;

gia vị cho cá (có thể bỏ qua) – 2 muỗng cà phê;

bột cà chua (có thể thay thế bằng sốt cà chua hoặc nước sốt) – 1 muỗng canh. l.;

dầu thực vật (tinh chế) – để chiên;

nước – 100-150 ml.

Từng bước công thức:

Để làm sạch cá thu từ ruột và màng đen, hãy cắt bỏ vây, đầu và đuôi.

Rửa sạch xác dưới vòi nước chảy và cắt thành nhiều phần.

Bôi trơn từng miếng bằng hỗn hợp muối, hạt tiêu và gia vị và để ngâm trong vòng 10 – 15 phút.

Cắt hành tây trong nửa vòng, nghiền cà rốt trên một vắt thô.

Chiên rau trong dầu thực vật cho đến khi chín một nửa (khoảng 10 phút). Thêm bột cà chua và tỏi, cho qua máy ép, trộn kỹ và nấu thêm 5-10 phút nữa.

Đặt cá lên một chiếc gối khác, hành tây và cà rốt, đổ nước vào, đóng nắp bằng chảo và để lửa nhỏ trong lửa nhỏ trong 20-25 phút.

Để một ghi chú. Cá thu có cấu trúc tinh tế, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi thời gian nấu. Nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với lửa, món ăn sẽ mất đi vẻ ngoài hấp dẫn và một phần chất dinh dưỡng.

Cách nấu cá hấp trong nồi nấu chậm

Điểm đến – bữa trưa hoặc bữa tối.

Khẩu phần trên mỗi container – 3-4.

Mức độ khó là đơn giản.

Thời gian nấu – 45 phút.

Một nồi nấu chậm sẽ giúp nấu cá ngon. Cá thu sẽ mòn trong nước ép của chính nó ở nhiệt độ không đổi, điều này sẽ cho phép nó duy trì cấu trúc tinh tế và mùi thơm.

Thành phần

cá thu tươi đông lạnh – 700 g;

hành tây – 1 đầu;

mayonnaise – 200 g;

hỗn hợp gia vị – 1,5 muỗng cà phê;

Muối cho vừa ăn;

tiêu đen mặt đất – một nhúm nhỏ;

nước chanh – 1 muỗng canh. l.;

nước – 1 ly.

Cách nấu cá hấp:

Làm sạch cá thu khỏi vướng, xương, vây, đuôi và rửa sạch dưới vòi nước. Cắt thành các phần, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Kết hợp trong một hộp đựng cá riêng biệt, nước chanh, mayonnaise và hành tây, xé nhỏ trong nửa vòng. Để trong tủ lạnh để ướp trong khoảng 40 phút.

Đổ nước vào bát multooker, đặt một cái lưới lên trên (một cái rổ hấp), bôi dầu mỡ bằng dầu thực vật và đặt cá, hành tây lên trên.

Đóng nắp thiết bị lại, bật chế độ Steam Steam trong 35-40 phút.

Cá thu được chế biến theo công thức này được kết hợp với tất cả các loại món ăn phụ, bao gồm rau tươi, khoai tây và gạo. Khi phục vụ, bạn có thể trang trí món ăn đã hoàn thành với các loại thảo mộc tươi và lát chanh.

Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh

Khô Cá Thu Phú Quốc, Món Ngon Độc Đáo, Giàu Dinh Dưỡng Mang Hương Vị Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình

Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Chống Ngán Ngày Se Lạnh

Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm

Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng

🌟 Home
🌟 Top