Top #10 Món Ngon Phố Hàng Bún Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn

--- Bài mới hơn ---

  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã
  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã
  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là “đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn”

    Với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là “đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn”.

    Bắt nguồn từ miền Tây, bún mắm từ lâu đã trở thành một trong những món đặc sản mà bất cứ khách thập phương nào ghé tới cũng phải thử một lần. Với hương vị đậm đà, kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước như cá lóc, tôm sú, mực, cà tím, rau đắng, bông súng,… và ít thịt heo quay đã làm nên món ăn mà nếu bạn đã thử một lần thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được. Đặc biệt, do nấu từ các loại mắm của miền quê (mắm cá linh, hoặc mắm cá sặc) nên món bún này luôn có một mùi hương rất đặc biệt và chút nồng từ mắm.

    Dù là một món ăn của miền Tây Nam Bộ, nhưng để thưởng thức nó ngay tại Sài Gòn thì không phải là điều quá khó. Thậm chí nó còn là một trong những món bún thông dụng nhất tại Sài thành, từ những hàng bình dân, lụp xụp sát vỉa hè, chợ, cho đến rất nhiều quán, nhà hàng sang trọng mọc ra để bán món bún mắm đồng quê này. Trong đó với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là “đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn”. Ngoài ra đây còn là một trong những hàng bún mắm có giá đắt đỏ nhất tại chúng tôi với 65.000 đồng/tô.

    Chưa kể mọi thứ đều được chế biến cực kỳ kỹ lưỡng. Con tôm sú đỏ au sau khi bóc vỏ còn được tách cả phần chỉ đen trên lưng để miếng tôm không bị tanh. Miếng cá thì lọc hết xương, chỉ còn chừa lại một thớ thịt săn chắc to và trắng ngần. Và với những ai yêu thích thịt heo quay thì không thể nào tin được rằng, dù đã được ngập trong nước lèo, nhưng miếng thịt vẫn còn rất thơm, nhai vào vẫn còn chất ngọt và lớp da giòn khấu tan ngay trong miệng.

    Tất cả những điều đó sẽ được kiểm chứng ngay sau khi bạn ăn thử một đũa đầu tiên. Bởi nếu các loại hải sản như cá, tôm, mực mà không tươi thì chắc chắn sẽ hăng lên một mùi ương và bỡ vô cùng khó chịu. Nhưng ở đây, từng miếng tôm, miếng cá đều tiết ra một vị ngọt từ thịt, các thứ vẫn dai và giòn càng làm tăng thêm hương vị tươi mới cho tô bún. Để làm được điều này, bà chủ của hàng bún mắm này đã phải lựa chọn nguyên liệu rất kỹ càng. Nhân viên ở đây còn chia sẻ rằng:”Hàng nào không tươi là bà sẽ trả lại ngay. Biết tính bà khó vậy nên tự giác ai đến giao hàng cũng chọn loại chất lượng nhất”.

    Cách ăn là cứ một đũa bún thì một đũa rau. Sau đó húp một muỗng nước lèo thơm mùi mắm nhẹ thoang thoảng, rồi quẹt miếng thịt heo vào một ít sốt me cho vào miệng từ từ thưởng thức. Vị ngọt, vị mặn và một ít chua nhẹ hòa cùng hương thơm của thứ mắm sặc, mắm linh đã làm nên cái thú mới lạ cho món bún này. Đặc biệt bạn nào ăn được cay thì nên cho ít ớt tươi vào để vị giác càng được kích thích nhiều hơn.

    Và hình ảnh này thật sự không hiếm tại quán. Nhất là vào buổi trưa, rất đông các vị khách từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật, Malaysia,… đều quây quần cùng nhau trên những chiếc bàn con tại quán để chờ đến khi có được tô bún mới thôi. Và đấy chính là điều cuốn hút không thể tưởng từ món bún mắm tưởng chừng như mộc mạc, bình dân, nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.

    Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá 10 Quán Ốc Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội
  • Những Hàng Phở Trộn Vỉa Hè Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • Không Riêng Gì Sài Gòn, Hà Thành Cũng Có Những Con Phố Chỉ Nghe Tên Là Biết Ngay Bán Món Gì (Phần 2)
  • Top 3 Quán Ăn Ngon Phố Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa 2022
  • Top 16 Món Ăn Ngon Khu Hồ Đắc Di, Đặng Văn Ngữ 2022
  • Bún Chả Chan Phố Mai Hắc Đế

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạc Rang Húng Lìu Phố Bà Triệu
  • Lạc Rang Húng Lìu Phố Bà Triệu, Lạc Rang Húng Lìu Phố Bà Triệu
  • Xôi Nương Gà Ngố Phố Bà Triệu Cực Ngon
  • Có Gì Hot Ở Khu Phố Tây
  • Tới Phố Bát Đàn Thưởng Thức Hương Chè Sen Nhãn Nước Dừa
  • Bún chả đã quá đỗi quen thuộc, nhưng bún chả chan hẳn là khúc biến tấu mới mẻ với nhiều người Hà Nội.

    Nếu đặt chân vào tiệm, bạn sẽ thấy món ăn có thương hiệu khá chính quy. Bằng chứng là ở đây treo một tấm biển to đẹp với dòng chữ ” Bún chả chan Dương Gia Bảo. Đặc sản họ Dương – Bắc Ninh“. Nhìn vậy, chắc ai cũng đoán được món ăn có nguồn gốc từ Bắc Ninh và mới du nhập vào đất Hà Thành.

    Dùng từ “đặc sản” có lẽ hơi khoa trương vì nếu thưởng thức, bạn sẽ thấy thực chất đây là một khúc biến tấu của món bún chả hay các món bún canh Hà Nội. Tuy nhiên, nhà họ Dương vẫn ăn điểm nhờ sự sáng tạo và biết kết hợp hài hòa.

    Bát bún chả chan bưng ra trông khá ngon: một bán bún canh nóng hổi tỏa khói, có miếng chả nướng nổi bên trên cùng với rau, hành mùi điểm vào thêm sắc màu bắt mắt. Ngồi trước bát bún chả “khác đời”, chắc ai cũng nhanh tay gắp ngay miếng chả lên ăn thử. Nhưng bạn đừng quá kỳ vọng vào sự mới mẻ, bởi đó vẫn là loại chả thịt heo băm quen thuộc, chỉ có điều chả không viên thành viên mà để cả “tảng” to, dày vừa phải. Nhờ thế khi nướng lên, chả có độ cháy cạnh nhiều hơn, ăn dậy mùi hơn. Ngoài ra, ưu điểm là khách đến ăn, nhân viên mới nướng chả trên than hoa thơm lừng, nóng hổi. Chả cũng chế biến ngon, mềm thơm vừa miệng.

    Điểm khác biệt duy nhất chính là ở nước canh. Nước canh bún chả chan là nước ninh xương, có vị ngọt vừa phải chứ không phải vị ngọt đậm đà hẳn như nhiều món bún khác, lại kết hợp với rau cải xanh hơi ngài ngại đắng. Ban đầu, có thể người ăn sẽ cảm thấy đôi chút nhạt nhẽo, nhưng sau vài miếng “khởi động”, càng thưởng thức bạn sẽ càng thấy vị thanh mát dễ chịu. Khi nào nhạt mồm, lại nhâm nhi miếng chả nướng đậm đà, nóng hổi, vậy là món bún chả chan sẽ trở nên hay hay, thú vị ngay tắp lự.

    Bún chả chan ăn cùng rau cải xanh.

    Nhìn chung, yếu tố lạ luôn thu hút thực khách. Hơn nữa, hương vị nhẹ nhàng mà vẫn nhiềm đạm, bún chả chan có thể ăn sáng hay làm bữa trưa đều thích hợp. Bởi vậy, dù quán bán cả bún chả Hà Nội, hay bánh cuốn chả nướng thì bún chả chan vẫn là món tủ nơi đây.

    Giá của quán có mức vừa phải, bún chả chan là 30.000 đồng/bát, bún chả chấm 25.000 đồng/suất, bánh cuốn chả nướng 30.000 đồng/suất.

    Chả nướng của quán không viên thành viên mà để thành “tảng”.

    Ở đây cũng có món bún chả quen thuộc.

    Địa chỉ: 153 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cháo Lòng Phố Mai Hắc Đế
  • Đến Phố Nhà Chung Để Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Đất Hà Thành
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Khu Phố Ẩm Thực Tống Duy Tân, Hà Nội 2022
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Khu Phố Ẩm Thực Tống Duy Tân, Hà Nội
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Nhà Hàng Hà Nội Phố

    --- Bài mới hơn ---

  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Những Món Ngon Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Những Món Ngon Việt Nam Được Báo Chí Nước Ngoài Ca Ngợi
  • Các Món Ăn Ngon Của Việt Nam Pdf
  • Số 1, Lô TT01, KĐT Mon City, Ngõ Số 4 Hàm Nghi, Q. Từ Liêm

    Giờ đón khách : 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

    I. Đặt chỗ PasGo: Tư vấn – Giữ chỗ

    – Quý khách nên đặt chỗ trước 30 phút để được hỗ trợ tốt nhất

    Ngày 17, 18, 19, 20 tháng 10/2020 nhà hàng không áp dụng ưu đãi giảm giá

    II. Ưu đãi tặng kèm:

    III. Lưu ý

    – Ưu đãi không áp dụng các ngày: Tháng 1( Ngày 1); Tháng 2(Ngày 14); Tháng 3 (Ngày 8); Tháng 4(Ngày 30); Tháng 5(Ngày 1); Tháng 6(Ngày 1); Tháng 9(Ngày 2); Tháng 10(Ngày 20); Tháng 11 (Ngày 20); Tháng 12(Ngày 24, 25, 31) & 10/3 Âm Lịch

    – Giá menu chưa bao gồm VAT. Quý khách lấy hóa đơn, vui lòng thanh toán 10% VAT

    – Nhà hàng không tính phí mang rượu từ ngoài vào

    – Từ 20 người lớn trở lên hoặc đặt món trước, cần đặt cọc trước với Nhà hàng

    – Hiện đại

    Nhà hàng Hà Nội Phố – Số 1, Lô TT01, KĐT HD Mon, Ngõ số 4 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm – Khám phá ẩm thực Việt trong không gian nhẹ nhàng & đầy hoài cổ

    Ra mắt và hoạt động từ năm 2022, nhà hàng Hà Nội Phố – số 1, lô TT01, KĐT HD Mon, Ngõ số 4 Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm là nơi thực khách dễ dàng tìm thấy rất nhiều món ngon hấp dẫn mang đậm hương sắc Việt Nam , cho các bữa ăn hay bữa tiệc liên hoan của mình. Từ những nguyên tươi ngon đã không còn xa lạ như: cá lăng, cua đồng, thịt bò, thịt gà, thịt lợn… đủ món ăn hấp dẫn được tạo dựa trên nền tảng hương vị Việt thuần túy như: nướng, lẩu, xào, om, quay… bởi bàn tay khéo léo của đội ngũ đầu bếp tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết đến những cái tên lọt trong “top yêu thích” của nhà hàng như: Gà quay, Set lẩu riêu cua sườn sụn, Cá lăng om chuối đậu, Cá lăng xào hành nấm, Cá lăng nướng dân tộc, Gỏi nhệch Nga Sơn, Cá chìa vôi Đà Nẵng, Mực một nắng, Lẩu cua đồng, Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn…

    Bên cạnh việc thưởng thức món ăn ngon, thực khách đến với nhà hàng Hà Nội Phố được tận hưởng những giờ phút thư giãn trong không gian 5 tầng (sức chứa 180 khách) được thiết kế theo phong cách hoài cổ – lấy cảm hứng từ những con phố Hà Nội xưa. Nổi bật với những bàn ghế gỗ gam nâu sáng, dáng hiện đại; với gam trắng – đen của tranh tường phố cổ hay những đèn thả trần cách điệu đầy độc đáo… Hà Nội Phố mang đến một không gian ấm cúng cho các bữa ăn gia đình, nhưng cũng vừa đủ thoải mái để đáp ứng những bữa tiệc, liên hoan nhóm đông người. Ngoài không gian chung ấy, nhà hàng còn dành ra 4 phòng riêng (12-24 khách/phòng) khi thực khách có nhu cầu họp mặt, trao đổi riêng tư.

    Với mức giá hợp lý khoảng 150.000 đến 200.000 vnđ/người, nhà hàng Hà Nội Phố rất thích hợp với những buổi liên hoan, tiếp khách, tổ chức sinh nhật, đi ăn cùng bạn bè, người thân…

    Số 1, Lô TT01, KĐT Mon City, Ngõ Số 4 Hàm Nghi, Q. Từ Liêm

    Nhà hàng đã xem

    Đặt chỗ PasGo kèm ưu đãi

    Nên đặt trước khi đến từ 30 phút!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Cơm Rang Vỉa Hè Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Gợi Ý Những Món Ngon Vỉa Hè Cho Những Người Thích Lang Thang Phố Cổ Hà Nội
  • 12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Top 9 Món Ăn Vỉa Hè Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • 3 Món Ăn Vỉa Hè Ngon Nức Tiếng Ở Đà Nẵng
  • Thưởng Thức Món Huế Ngon Ở Phố Hàng Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • “cầm Lòng Không Được” Trước Những Món Ngon Của 36 Phố Phường
  • Đi Đầu Trong Cung Cách Phục Vụ
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Tại Phố Khâm Thiên
  • Đồ Ăn Đêm Ngon Ship Phố Khâm Thiên
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Phố Kim Ngưu, Hà Nội 2022
  • Quán này nhỏ, nằm khuất trong ngõ, mới bán thôi nhưng có nhiều món ngon, lạ miệng mà rất rẻ so với khu phố cổ.

    Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.

    Bột lọc Huế nhân tôm thịt. Bột lọc Huế ở đây có giá rẻ hơn nhiều nơi – 10.000 đồng/3 chiếc. uồn Zing News

    Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.

    Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn – 3.000 đồng/cái. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.

    Bánh căn của quán có 2 loại – nhân thịt 3.000 đồng và nhân trứng cút 4.000 đồng/chiếc.

    Bánh xèo cũng có 2 loại – nhân thịt bò giá 20.000 đồng và nhân thịt heo 15.000 đồng/chiếc. Bánh ở đây vỏ có trứng, tôm loại to vừa chứ không phải tép. Nước tương chấm bánh xèo rất thơm ngon, đặc biệt, khác hẳn mọi nơi. ồn Zing NewsNguồn Zing News Chuối nếp nướng

    Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.

    Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hưng Yên Top 12 Đặc Sản Phố Hiến
  • Ghé Phố Hiến Thưởng Thức Chè Long Nhãn Tiến Vua
  • Món Ngon Hưng Yên: Bánh Khúc Phố Hiến
  • Phố Điểm Tâm Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng Cực Ngon, Cực Rẻ
  • Chén Sạch 6+ Quán Ăn Ngon Đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã

    --- Bài mới hơn ---

  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã
  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Trên Phố Huỳnh Thúc Kháng
  • Vào dịp lễ Trung thu, phố Hàng Mã được xem là một trong những tuyến phố nhộn nhịp và đông vui nhất tại Hà Nội để người dân và khách du lịch có thể thăm thú, chụp hình và mua sắm.

    Bánh mì Phố

    Địa chỉ: 61E Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Khung giá: 25.000 – 50.000 đồng

    Bánh mì Phố ở Hàng Mã là một món ăn được rất nhiều người lựa chọn vì vừa tiện lợi mà chất lượng lại đảm bảo.

    Bánh mì ở đây mang hương vị của cả hai miền Bắc – Nam, Sài Gòn và Hà Nội với đủ loại nhân khác nhau như: Thịt nướng, bò viên phố mai. Bánh khá đầy đặn, được phủ đẫm nước sốt, kèm rau dưa để làm tăng thêm hương vị. Đồng thời, bánh cũng được nướng cẩn thận, vừa tới nên ngay khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ lớp vỏ thì giòn thơm, không bị khô, còn nhân bánh nóng hổi. Bánh ở đây có hai kích cỡ to nhỏ khác nhau để phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Địa chỉ:Khung giá:20.000 – 50.000 đồng 14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Cháo sườn sụn Huyền Anh

    Từ phố Hàng Mã bạn chỉ cần vài bước chân là đã đến ngay khu chợ Đồng Xuân nổi tiếng. Tại đây, có quán cháo sườn sụn Huyền Anh ngon trứ danh mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

    Địa chỉ:Khung giá: 20.000 – 50.000 đồng 8 Hàng Đồng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Quán mở hàng từ tối và đông khách nhất là vào khoảng 9 giờ, nhất là vào những ngày cuối tuần. Nằm ở đối diện chợ Đồng Xuân, nên không khó để bạn nhận ngay ra quán. Cháo ở đây được xay mịn nên tạo cảm giác rất sánh, thêm vào đó là một bát cháo còn có rất nhiều sườn sụn và ruốc thịt, quẩy sẽ được để vào một bát riêng chứ không để cùng với cháo nên lúc ăn sẽ giữ nguyên được độ giòn.

    Một bát đầy đủ có giá trung bình từ 20.000 – 30.000 đồng.

    Bánh đa trộn

    Quán nằm trong lòng phố cổ nên có diện tích khá khiêm tốn, ở đây mọi thứ đều giản đơn từ cái bàn, đến cái ghế cũng như chính góc phố ấy. Tọa lạc ngay gần ngã tư giao với Lò Rèn, có biển hiệu rất nhỏ nên phải chú ý lắm bạn mới có thể nhận ra.

    Được biết, cô chủ quán trước đây có gánh hàng rong miến cua – bánh đa cua bán trên phố Hàng Cá, sau này cô thuê cửa hàng và bán trên phố Hàng Đồng.

    Một bát đầy đặn có thịt bò, chả cá, giò, cùng với rau muống. Rau muống được trần qua nước nóng sôi đủ độ nên rau vừa mềm, vừa giòn lại vẫn giữ được màu xanh, ngon mắt.

    Bánh tôm Hàng Bồ

    Địa chỉ: 57A Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Địa chỉ: Khung giá: 20.000 – 33.000 đồng 29 Hàng Hành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Khung giá: 25.000 – 55.000 đồng

    Trước Trung thu: Không đâu vui bằng phố Hàng Mã

    Được xem là món quà vặt khá nổi tiếng trên phố Hàng Bồ, theo mô tuýp của quán cóc vỉa hè, nhưng không gian khá thoáng và sạch sẽ. Lâu lâu kê ghế ngồi vừa ngắm đường, ngắm phố vừa thưởng thức món ngon cũng khá thú vị.

    Bánh tôm ở đây khi ăn không có cảm giác bị ngấy, vỏ bánh vừa mềm vừa giòn giòn, lớp nhân bên trong mềm và có mùi thơm của nấm và thịt. Ngoài ra, ở đây còn có bánh gối, há cảo…

    Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến chính là nước mắm được nêm rất vừa vặn không bị quá ngọt hay quá mặn.

    Bún Thang

    Quán bún thang nổi tiếng trên phố Hàng Hành cũng là một món ngon hấp dẫn cho những người mê mẩn hương vị phố cổ.

    Bún thang ở đây được lòng mọi người nhờ vào nước dùng ngọt được ninh từ xương, thịt gà được xé nhỏ mềm, cùng với một số nguyên liệu khác như: giò, trứng và rau răm…

    Ngoài bún thì ở đây cũng có món xôi gà và xôi pate cũng rất đáng để thử. Sau khi ăn xong bạn có thể sang ngay mấy quán café bên cạnh, tiện lợi vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn
  • Khám Phá 10 Quán Ốc Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội
  • Những Hàng Phở Trộn Vỉa Hè Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • Không Riêng Gì Sài Gòn, Hà Thành Cũng Có Những Con Phố Chỉ Nghe Tên Là Biết Ngay Bán Món Gì (Phần 2)
  • Thưởng Thức Món Bún Thang Lươn Thơm Ngon Đặc Sản Phố Hiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Đi Ngay Kẻo Lỡ Top 7 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng Tại Phố Khâm Thiên
  • Dạo Phố Lý Thường Kiệt Thưởng Thức Món Ngon “siêu Hot”
  • Lê La Đủ Món Á
  • Vi Vu Phố Mai Hắc Đế, Chén Sạch 10 Món Siêu Ngon
  • Những Món Ngon Được Yêu Thích Tại Phố Người Hoa Ở Sài Gòn
  • Nếu như Hà Nội có bún thang Phố Cổ thì Hưng Yên cũng nổi tiếng với bún thang Phố Hiến vô cùng hấp dẫn và kích thích thị giác không kém bởi màu sắc của nguyên liệu. Khác với Hà Nội, bún thang của người Hưng Yên còn có thêm lươn rất lạ miệng, là món ăn đậm chất hương vị đồng quê, và là thức quà sáng thân thiết của nhiều người

    Những người con Hưng Yên có dịp trở về thăm quê đều tìm đến thưởng thức hương vị đậm đà của bún thang lươn Phố Hiến. Đó cũng là niềm tự hào của người Hưng Yên mỗi khi nhắc đến đặc sản của quê mình.

    Bún thang lươn tuyệt hảo như một bức tranh muôn màu bởi sự hấp dẫn của màu sắc các nguyên liệu. Đó là sự kết hợp tinh túy của các nguyên liệu như: nền trắng của bún, màu vàng của trứng gà, màu nâu vàng của lươn, màu trắng ngà của giò lụa, màu vàng béo của thịt ba chỉ kết hợp với màu xanh của rau răm, hành lá. Món ăn được ví như một thang thuốc bổ có nhiều dưỡng chất tạo cho bát bún trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.

    Trước tiên, bún phải là bún rối, sợi nhỏ, trước khi cho vào bát sẽ được trần qua để bún mềm hơn. Giò lụa, thứ giò thơm giòn không hàn the; tiếp đến là trứng, người đầu bếp phải nhanh tay tráng thật khéo thật mỏng, sau đó đem thái chỉ. Thịt ba chỉ thái hình con trì sau đó đem chiên giòn thơm vàng béo ngậy.

    Thành phần quan trọng nhất là lươn. Phải chọn lươn còn sống, tươi ngon, thui qua lươn rồi mới mổ để lươn không bị mất máu, thịt ngọt và ngon hơn. Sau đó luộc lươn, gỡ lấy thịt, ướp với nghệ và gia vị rồi mới phi hành và xào lươn.

    Để bát bún thang lươn có hương vị ngon đậm đà không thể thiếu được nước dùng. Nước dùng có vị ngọt của xương, nên dùng xương ống để giữ được độ trong. Cua đồng nguyên con nướng qua cho dậy mùi thơm mới bỏ vào nồi nước dùng để ninh. Thêm ít tôm he và sá sùng gợi vị cay cay, chút mắm tôm khi ăn đưa hương thoang thoảng hấp dẫn thực khách thưởng thức.

    Và cuối cùng là chút màu xanh của hành lá, rau răm, mùi ta thái nhỏ rắc lên trên tạo phần sắc màu cho bát bún thang lươn, và ăn kèm theo đó không thể thiếu món rau sống: xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô…

    Du khách có dịp đến với Hưng Yên hãy một lần thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà của món bún thang lươn Phố Hiến, món ăn của nỗi nhớ niềm thương. Những địa chỉ quen thuộc được xếp vào hạng quán ăn ngon nhất ở Phố Hiến mà du khách có thể tìm đến như: Nhà hàng bún thang Thế Kỷ, Bún thang Phố Hiến xưa,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở “gánh Sân Thượng” Ngon Nức Tiếng Trên Phố Hàng Trống
  • Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Phố Hàng Mành
  • Món Ăn Vặt Phố Hàng Đậu Vừa Ngon Vừa Rẻ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Sự Tích Đền Bạch Mã Linh Thiêng Và Món Ngon Phố Hàng Buồm
  • Lòng Nướng Phố Gầm Cầu Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Bún Tôm Nướng Lạ Phố Lý Thường Kiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon “hớp Hồn” Giới Trẻ Trên Phố Lý Quốc Sư
  • Du Lịch Lý Quốc Sư Khiến Thực Khách Siêu Lòng Với Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Nên Thương Hiệu Lý Quốc Sư
  • 20 Nhà Hàng Lẩu Nướng Ở Hà Nội
  • “đếm Không Xuể” Những Món Ngon Quanh Khu Vực Rạp Chiếu Phim Quốc Gia
  • Bún tôm nướng lạ phố Lý Thường Kiệt

    Đầu tiên là bún tôm nướng, món này có lẽ sẽ khiến bạn “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên: Một tô bún khá lớn, trên đó xếp ngay ngắn 5 con tôm sú thôi nhưng “khủng” đến nỗi choán gần hết miệng bát. Tôm nướng tất nhiên phải để nguyên con, không được bóc vỏ sẵn. Trước khi thưởng thức bạn phải chịu khó vận động chút xíu, nhẩn nha bóc từng con tôm một. Hơi phiền toái nhưng có như thế bạn mới “thẩm định” được chất lượng của nó, con nào con nấy róc vỏ chứng tỏ tôm tươi lắm chứ không phải loại đông lạnh cả tháng.

    Bún tôm nướng thực chất thuộc “họ nhà trộn” nên không có nước canh nóng hổi mà đi kèm là một chén nước mắm sanh sánh. Đổ chén nước mắm vào tô bún, trộn thật đều lên, để ngấm vào từng sợi bún, cọng rau, con tôm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hơi ngòn ngọt, chua chua. Đặc biệt, với thứ bún sợi rất to tròn, “múp míp”, món ăn càng trở nên thanh mát, ngon miệng.

    Tuy nhiên với bún tôm nướng, bạn phải bảo đảm mình là “con sâu hải sản”, thích cái cảm giác tôm cắn ngập răng, bởi đây là món ăn không quá cầu kì, hương vị không mang tính đột biến. Điểm hấp dẫn nhất của nó chỉ là độ “chất” và đôi chút là lạ với người Hà Thành.

    Bún cà ri gà lại là một món hương vị hoàn toàn khác. Tô bún thoạt nhìn được chia ra làm 2 phần. Một bên là bún tươi sợi nhỏ trắng tinh, bên còn lại là cà ri gà được nấu sền sệt có màu vàng sậm tựa như món giả cầy của người miền Bắc. Điểm hấp dẫn nhất chính là những khúc gà đùi ngồn ngộn với thớ thịt chắc dày. Bên cạnh đó, còn có khoai lang bở ngọt, xắt thành từng miếng to bản. Tất cả đều được ninh nhừ trong thứ nước cà ri đậm đà, thơm ngậy, tạo nên hương vị chủ đạo của món ăn. Ăn bún cà ri gà tất nhiên bạn cũng phải trộn đều lên và đừng quên cho thêm giá đỗ sống đi kèm, nếu không sẽ nhanh có cảm giác ớn ngấy.

    Địa chỉ: Bún Nhà Ta, 53 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Theo TapchiAmthuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Quán Ăn Ngon Tại Phố Nguyễn Khang
  • Bánh Mướt Xáo Lòng Ngon Rẻ Phố Nguyễn Khang
  • Bún Cá Rô Đồng Bà Là Tại Phố Kim Ngưu
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Phố Kim Ngưu, Hà Nội 2022
  • Đồ Ăn Đêm Ngon Ship Phố Khâm Thiên
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Món Ngon Cuối Tuần Từ Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Thơm Ngon, Đậm Đà Hết Ý
  • 2 Món Bún Ngon Miền Bắc Được Ưa Thích Ở Sài Gòn
  • Những Món Cực Ngon Được Làm Từ Mực Trứng
  • Sá Sùng Xào Su Hào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Quý Ông
  • Nhà Hàng Phục Vụ Món Ngon Miền Bắc Mùa Đông Ngay Tại Sài Gòn
  • Chuẩn bị nguyên liệu: Nếu dịp cuối tuần mua sắm thường đông đúc, mẹ có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu này để tiết kiệm thời gian. Nguyên liệu nấu món bún thang này như sau:

    100g giò lụa

    500g xương ống heo

    ½ con gà ta

    2 quả trứng vịt

    1,5 kg bún sợi nhỏ

    200g tôm sú

    100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)

    Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô

    Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

    Sơ chế phần nguyên liệu

    Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.

    Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.

    Gừng rửa sạch, để ráo nước.

    Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.

    Bí kíp món bún thang hấp dẫn trong sổ tay món ngon cuối tuần từ bún của mẹ chính là việc sơ chế củ cải khô: Củ cải ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.

    Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.

    Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng.

    Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.

    Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Các bước thực hiện

    Các nguyên liệu chuẩn bị cho món bún thang hấp dẫn

    Bước 1: Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được.

    Bước 2: Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguội Sau, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

    Bước 3: Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

    Bước 4: Trong khi ninh xương để nấu nước dùng, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng già thì cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, dùng luôn chiếc chảo đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.

    Bước 5: Cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến chi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ.

    Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

    Bước 7: Bún đem trần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.

    Bày nguyên liệu ra tô chan nước ninh xương vào là có món ngon hấp dẫn ngay mẹ ạ

    Dù hơi cầu kì và cần một chút khéo léo, tuy nhiên món ngon cuối tuần từ bún này chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà với sự đảm đang của mẹ đúng không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • [Tìm Hiểu] Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng
  • Gợi Ý 10 Món Ngon Dễ Làm Cho Tiệc Sinh Nhật Của Con Yêu
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu?
  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Trên Phố Huỳnh Thúc Kháng
  • Tìm Hiểu Khu Phố Ẩm Thực Huỳnh Thúc Kháng Ở Đà Nẵng
  • Càng gần đến lễ Giáng Sinh, con phố màu sắc nhất thủ đô – Hàng Mã – càng tấp nập người qua lại.

    Là phố chuyên trang trí cho đám cưới, con phố này luôn rực rỡ màu đỏ may mắn. Đến Trung Thu, Noel hay Tết, phố lại được trang trí bởi rất nhiều màu sắc, của ông già Noel leo ống khói, những bông hoa tuyết, hoa chuông cùng những cây thông lấp lánh đèn màu.

    Là phố chuyên trang trí cho các đám cưới, con phố này luôn rực rỡ màu đỏ may mắn. Ảnh: Lam Linh

    Khi thành phố lên đèn cũng là lúc phố Hàng Mã rực sáng trong muôn màu, thu hút mọi người dân và khách du lịch tại Hà Nội. Dù bạn có theo đạo Thiên chúa hay không cũng muốn cùng bạn bè, gia đình hay dắt đám trẻ nhỏ đến với Hàng Mã để ngắm nhìn đủ mọi mặt hàng được bày bán và tìm mua một món quà đáng yêu.

    Theo một chủ hàng trên phố Hàng Mã, các năm trước, đến dịp này giá các sản phẩm thường tăng nhẹ từ 10 đến 15%, còn năm nay chững giá, thậm chí một số hàng còn phải bán rẻ hơn năm ngoái.

    Trẻ em cũng thích được bố mẹ đưa đi chơi Hàng Mã. Ảnh: Hoàng Hà

    Khách du lịch nước ngoài nhiều. Ảnh: Lam Linh

    Năm nay, cây thông Noel có đủ loại, đầy đủ trang trí với giá khoảng 3 triệu đồng, cây nhỏ hơn bán từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Những món đồ có giá cả vừa túi tiền hơn như chuông trang trí (khoảng 15.000 đồng một bộ 2 chuông), cây thông nhỏ (giá từ 50.000 đến 110.000 đồng), đèn trang trí (giá từ 50.000 đồng trở lên, tùy kích cỡ)… Ngoài ra còn có tất nhựa, kẹo nhựa để treo lên cây thông, bông tuyết bằng nhựa hoặc bằng xốp có giá cũng chỉ từ 10.000 đồng mỗi món.

    Các đồ trang trí nhiều loại, nhiều kiểu dáng, hình thức… được bán dọc con phố. Ảnh: Hoàng Hà Vô số đồ trang trí đẹp mắt được bày bán nơi đây. Ảnh: Hoàng Hà Lam Linh

    Bộ trang phục ông già Noel, với đầy đủ kích cỡ cho cả trẻ em và người lớn, giá mỗi bộ chất liệu mỏng từ 35.000 đến 110.000 đồng, tùy kích cỡ, loại dày hơn dành cho người lớn có giá khoảng 130.000 đồng đến 150.000 đồng.

    Đi chơi Hàng Mã, đừng quên xin phép khi chụp ảnh và tránh đụng vào các mặt hàng bày bán trên sạp nếu không có ý định mua. Phố đông người, nên trông chừng lũ trẻ kẻo lạc. Và cũng nên nhớ áo ấm, mũ hay khăn quàng khi đi phố với thời tiết đã trở lạnh và cẩn thận ví tiền. Và tối nay nếu ai chưa đến phố Hàng Mã hãy đến vào ngày mai, để ngắm phố, mua hàng và cũng là một buổi đi dạo dễ chịu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã
  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn
  • Khám Phá 10 Quán Ốc Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội
  • Những Hàng Phở Trộn Vỉa Hè Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • Ăn Bún Mắm Ở Phố Bolsa (Saigon Nhỏ Cali)

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 30 Món Ngon+ Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cần Thơ Rẻ Đáng Thưởng Thức
  • Du Lịch Đà Nẵng, Nhớ Ghé Ăn Bằng Hết Các Món Ngon Ở Chợ Cồn
  • 10 Món Ngon Phải Thử Ở Chợ Đêm Đà Lạt
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Huyện Củ Chinhất Định Phải Biết
  • “ăn Là Mê” Với Những Món Ngon Tại Mảnh Đất Biển Đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam)
  • Vợ chồng tôi vừa du lịch Cali về. Mấy ngày thăm viếng phố Bolsa nhiều thức ăn Việt Nam đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Đặc biệt vợ chồng tôi đã khám phá được một tiệm bán Bún Mắm rất ngon, hấp dẫn lắm.

    Bún Mắm là một món ăn thuần túy dân dã miền Nam, ở Saigon có nhiều quán ăn bán món này.

    Nhưng sống ở New York nhiều quán ăn Tàu, mấy năm nay tôi không có dịp ăn được món bún mắm nầy, nên rất thèm. Quê hương Việt Nam thì xa xôi vạn dặm, nên đối với tôi Cali là nơi lý tưởng tôi có thể đến đây thưởng thức những món ăn quê hương dân dã nầy.

    Một vài quán ăn ở Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) Cali

    Tìm đọc bài về bún mắm trên Internet, tôi tình cờ đọc một bài báo nói về một blogger người Anh, rất thích món bún mắm nầy. Graham Holliday là một phóng viên tự do cộng tác với nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Time Magazine, The Guardian v.v. Anh sống tại Saigon vì vợ anh đang làm việc ở đây, và đặc biệt tại vì anh thích những món ăn Việt Nam ở Saigon.

    Anh đã chọn món bún mắm của Saigon để giới thiệu đến ” Liên hoan ẩm thực Độc lập 2005” do chúng tôi tổ chức. Rốt cuộc món Bún Mắm đã đoạt giải ” món ngon của TasteEverything “. Hay quá.

    Rất vui thấy món ăn tôi thích, nhiều người khác cũng đồng ý là ngon. Xin chia sẻ với các bạn hình ảnh tô bún mắm ở phố Saigon Nhỏ Cali (Little Saigon) (Sẽ bổ túc sau).

    ” Có một “gã” người Anh nói tiếng Việt không sõi nhưng lại có thể kể vanh vách tên các món ăn, thức uống của Việt Nam không sai một chữ và dám tự tin tuyên bố: “Hiếm có món ăn VN nào mà tôi chưa từng thử qua!”.

    Gã đã sống tại VN gần mười năm qua, là chủ nhân của blog (nhật ký điện tử) http://www.noodlepie.com , nơi giới thiệu các kiểu ẩm thực VN. Tên của gã là Graham Holliday.

    Những người lần đầu vào xem Noodlepie dễ bị “choáng” trước cơ sở dữ liệu khổng lồ của nó. Trang blog chẳng khác nào một từ điển bách khoa toàn thư thu nhỏ về ẩm thực VN với gần 100 món được giới thiệu hết sức công phu, tỉ mỉ trong mục category.

    Từ lúc trình làng vào tháng 4-2004 đến nay, Noodlepie đã thu hút gần 2 triệu lượt người truy cập và hai lần được đề cử vào vòng chung kết cuộc thi Bloggies (được ví như giải Oscar của giới chơi blog). Dù chỉ dừng lại ở… giải khuyến khích nhưng đối với Graham, điều quan trọng nhất là “càng có nhiều người biết đến Noodlepie thì ẩm thực VN càng trở nên phổ biến”.

    Được những du khách nước ngoài “gửi trọn niềm tin” là điều khiến Graham cảm thấy vui nhất. Có người nói họ thích đến những nơi do anh giới thiệu hơn là nghe theo chỉ dẫn của các tạp chí du lịch, vì “Graham đã chỉ thì không sai vào đâu được”. Nhiều lúc anh còn trở thành “hướng dẫn viên bất đắc dĩ” để tư vấn những du khách chuẩn bị đến VN lần đầu tiên nên đi đâu, làm gì, ăn gì…

    Viết nhiều, đi cũng nhiều (Graham là phóng viên tự do cộng tác với các báo The Guardian, Scotland Magazine, Sunday Herald, Time Magazine…) nhưng Graham lại chọn Sài Gòn làm nơi “đóng đô”, vì “vợ tôi làm việc ở đây, và quan trọng hơn Sài Gòn có các món ăn ngon nhất VN”. Phương châm của anh là “thấy món lạ thì thử, không từ bất cứ món gì”. Cũng may dạ dày của Graham khá “hiền” nên từ trước đến nay chưa có “tai nạn” nghiêm trọng nào xảy ra.

    Bình thường Graham nói năng rất ngắn gọn và kiệm lời, nhưng nhắc đến ẩm thực VN là anh có thể nói hàng giờ không chán. Anh hí hửng khoe đã phát hiện ra một quán bún mắm ở quận 10 có từ 26 năm qua do một phụ nữ tên là “bà Sáu” làm chủ.

    Tô bún xuất xứ từ miền Tây này đã được Graham “chọn mặt gửi vàng” để giới thiệu đến “Liên hoan ẩm thực Độc lập 2005” do chúng tôi (một weblog chuyên về ẩm thực thế giới) tổ chức, và đoạt giải “Món ngon của TasteEverything”. Ở nơi mà tất cả mọi thứ đều là “ảo” này, bỗng thấy rưng rưng niềm xúc động rất thật khi cái tên “bún mắm” dân dã xuất hiện bên cạnh 29 “anh hào ẩm thực” khác của thế giới.

    Theo Graham, ẩm thực đường phố là một trong những “tài sản” tinh thần quí nhất của VN, đặc biệt ở Sài Gòn. Anh nói các món ăn như gỏi cuốn, xôi, bánh mì… tuy bình dân nhưng thể hiện “cái hồn” của người Việt, và nếu biết tiếp thị đúng cách, nó sẽ tạo nét riêng hấp dẫn du khách đến VN.

    THANH TRÚC

    Theo:TuoiTre.”

    ( http://vietbao.vn/The-gioi/Noi-xuc-xich-gap-bun-mam/40142865/166/)

    Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)… (2) Writer and Publisher ( “Trẻ” publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh… (3) MC for a national TV show “Quê hương mến yêu” (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel… Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 14+ Địa Điểm Bán Món Ngon Bình Dương Nổi Tiếng 2022
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Các Quán Ăn Ngon Ở Bình Dương
  • Top 10 Món Ăn Sáng Ngon Ở Biên Hòa Cho Ngày Mới Đầy Năng Lượng
  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Ở Biên Hòa Gây Nghiện
  • Địa Chỉ 10 Quán Ăn Ngon Ở Biên Hòa Lúc Nào Cũng Đông Khách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100