Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Phố Hàng Mành

--- Bài mới hơn ---

  • Phở “gánh Sân Thượng” Ngon Nức Tiếng Trên Phố Hàng Trống
  • Thưởng Thức Món Bún Thang Lươn Thơm Ngon Đặc Sản Phố Hiến
  • Đi Ngay Kẻo Lỡ Top 7 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng Tại Phố Khâm Thiên
  • Dạo Phố Lý Thường Kiệt Thưởng Thức Món Ngon “siêu Hot”
  • Lê La Đủ Món Á
  • Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực của phố cổ thì chắc chắn không còn quá xa lạ với phố Hàng Mành. Con phố nhỏ bé nhưng san sát nhau là các quán ăn, khiến bạn khi bước vào phố như đang lạc vào thiên đường ẩm thực vậy.

    [bai_lien_quan]

    Con phố nhỏ bé chỉ dài khoảng 150m, nối phố Hàng Bông với Hàng Nón. Ngoài hai phố trên, phố Hàng Mành còn gần với các phố khác như phố Đường Thành, phố Hàng Quạt, phố Hàng Gai, phố Hàng Hòm, phố Lý Quốc Sư và phố Yên Thái.

    Lịch sử phố Hàng Mành

    Cái tên đã Hàng Mành đã có từ lâu đời. Tên phố cũng chính là nghề mà người dân ở đây làm, đó là nghề đan và bán mành che cửa. Những nhà làm mành dùng cả trong nhà và vỉa hè để chẻ nứa và kê dàn đan mành khiến khu phố lúc nào cũng tấp nập.

    Trải qua thời gian, chỉ còn vài nhà trong phố còn giữ nghề, mành cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều như mành bình phong, mành tranh, đèn lồng bằng mành tre,… Nhưng dù có thay đổi ít nhiều nhưng khẩu hiệu “tâm vàng, phẩm ngọc” vẫn được người dân nơi đây giữ làm chuẩn mực kinh doanh.

    Khám phá thiên đường ẩm thực phố Hàng Mành

    Bên cạnh những nét truyền thống của nghề làm mành truyền thống, phố Hàng Mành ngày càng tấp nập bởi những nhà hàng, quán ăn làm bạn sẽ liên tưởng đến thiên đường ẩm thực khi bước vào phố.

    Món ăn đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là bún chả. Quán bún chả số 1 Hàng Mành nổi tiếng khỏi phải bàn. Quán bún chả Đắc Kim đã nổi tiếng lâu đời bởi thịt nướng thơm và nước chấm ngon khó nơi nào có được. Quán nhỏ nằm ngày đầu phố Hàng Mành, mặc dù giá khá cao từ 50.000- 60.000/suất nhưng quán lúc nào cũng đông nhất là vào giờ cao điểm.

    Đi thêm vài bước chân các bạn sẽ bắt gặp quán ăn vặt Sài Gòn Vàng khè quán ở số 13 Hàng Mành. Chỉ với 15.000-25.000 đồng là bạn và bạn bè đã được thưởng thức các món ăn vặt thơm ngon nổi tiếng của Sài thành như nem lắc, bánh tráng cuốn, ngô trộn Thái Lan,… ngay giữa lòng thủ đô.

    Bên cạnh đó còn có nhiều món ngọt như panacota, caramen… và các loại đồ uống hấp dẫn. Giá cả phải chăng từ 25.000 – 50.000 cho mỗi món, tuy nhiên điểm trừ là quán có diện tích khá nhỏ nên nhiều khi khiến khách cảm thấy không thoải mái.

    Cuối cùng, món ăn cũng làm nên thương hiệu cho phố Hàng Mành chính là kem Hàn Quốc. Kem được bán tại nhiều cửa hàng trên phố nhưng kem Hàn Quốc số 40 Hàng Mành luôn luôn đông khách dù mùa đông hay mùa hè.

    Bên cạnh những quán ăn trên, phố Hàng Mành còn rất nhiều địa chỉ ăn ngon khác. Nếu có dịp hãy ghé qua thiên đường ẩm thực này và thưởng thức các món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Vặt Phố Hàng Đậu Vừa Ngon Vừa Rẻ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Sự Tích Đền Bạch Mã Linh Thiêng Và Món Ngon Phố Hàng Buồm
  • Lòng Nướng Phố Gầm Cầu Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Tp. Hồ Chí Minh
  • Dạo Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Thưởng Thức Những Món Ngon Giá Hạt Dẻ Chỉ Dưới 30K
  • Nhà Hàng Hà Nội Phố

    --- Bài mới hơn ---

  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Những Món Ngon Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Những Món Ngon Việt Nam Được Báo Chí Nước Ngoài Ca Ngợi
  • Các Món Ăn Ngon Của Việt Nam Pdf
  • Số 1, Lô TT01, KĐT Mon City, Ngõ Số 4 Hàm Nghi, Q. Từ Liêm

    Giờ đón khách : 10h00 – 14h00 & 17h00 – 22h00

    I. Đặt chỗ PasGo: Tư vấn – Giữ chỗ

    – Quý khách nên đặt chỗ trước 30 phút để được hỗ trợ tốt nhất

    Ngày 17, 18, 19, 20 tháng 10/2020 nhà hàng không áp dụng ưu đãi giảm giá

    II. Ưu đãi tặng kèm:

    III. Lưu ý

    – Ưu đãi không áp dụng các ngày: Tháng 1( Ngày 1); Tháng 2(Ngày 14); Tháng 3 (Ngày 8); Tháng 4(Ngày 30); Tháng 5(Ngày 1); Tháng 6(Ngày 1); Tháng 9(Ngày 2); Tháng 10(Ngày 20); Tháng 11 (Ngày 20); Tháng 12(Ngày 24, 25, 31) & 10/3 Âm Lịch

    – Giá menu chưa bao gồm VAT. Quý khách lấy hóa đơn, vui lòng thanh toán 10% VAT

    – Nhà hàng không tính phí mang rượu từ ngoài vào

    – Từ 20 người lớn trở lên hoặc đặt món trước, cần đặt cọc trước với Nhà hàng

    – Hiện đại

    Nhà hàng Hà Nội Phố – Số 1, Lô TT01, KĐT HD Mon, Ngõ số 4 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm – Khám phá ẩm thực Việt trong không gian nhẹ nhàng & đầy hoài cổ

    Ra mắt và hoạt động từ năm 2021, nhà hàng Hà Nội Phố – số 1, lô TT01, KĐT HD Mon, Ngõ số 4 Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm là nơi thực khách dễ dàng tìm thấy rất nhiều món ngon hấp dẫn mang đậm hương sắc Việt Nam , cho các bữa ăn hay bữa tiệc liên hoan của mình. Từ những nguyên tươi ngon đã không còn xa lạ như: cá lăng, cua đồng, thịt bò, thịt gà, thịt lợn… đủ món ăn hấp dẫn được tạo dựa trên nền tảng hương vị Việt thuần túy như: nướng, lẩu, xào, om, quay… bởi bàn tay khéo léo của đội ngũ đầu bếp tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết đến những cái tên lọt trong “top yêu thích” của nhà hàng như: Gà quay, Set lẩu riêu cua sườn sụn, Cá lăng om chuối đậu, Cá lăng xào hành nấm, Cá lăng nướng dân tộc, Gỏi nhệch Nga Sơn, Cá chìa vôi Đà Nẵng, Mực một nắng, Lẩu cua đồng, Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn…

    Bên cạnh việc thưởng thức món ăn ngon, thực khách đến với nhà hàng Hà Nội Phố được tận hưởng những giờ phút thư giãn trong không gian 5 tầng (sức chứa 180 khách) được thiết kế theo phong cách hoài cổ – lấy cảm hứng từ những con phố Hà Nội xưa. Nổi bật với những bàn ghế gỗ gam nâu sáng, dáng hiện đại; với gam trắng – đen của tranh tường phố cổ hay những đèn thả trần cách điệu đầy độc đáo… Hà Nội Phố mang đến một không gian ấm cúng cho các bữa ăn gia đình, nhưng cũng vừa đủ thoải mái để đáp ứng những bữa tiệc, liên hoan nhóm đông người. Ngoài không gian chung ấy, nhà hàng còn dành ra 4 phòng riêng (12-24 khách/phòng) khi thực khách có nhu cầu họp mặt, trao đổi riêng tư.

    Với mức giá hợp lý khoảng 150.000 đến 200.000 vnđ/người, nhà hàng Hà Nội Phố rất thích hợp với những buổi liên hoan, tiếp khách, tổ chức sinh nhật, đi ăn cùng bạn bè, người thân…

    Số 1, Lô TT01, KĐT Mon City, Ngõ Số 4 Hàm Nghi, Q. Từ Liêm

    Nhà hàng đã xem

    Đặt chỗ PasGo kèm ưu đãi

    Nên đặt trước khi đến từ 30 phút!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Cơm Rang Vỉa Hè Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Gợi Ý Những Món Ngon Vỉa Hè Cho Những Người Thích Lang Thang Phố Cổ Hà Nội
  • 12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Top 9 Món Ăn Vỉa Hè Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • 3 Món Ăn Vỉa Hè Ngon Nức Tiếng Ở Đà Nẵng
  • Thưởng Thức Món Huế Ngon Ở Phố Hàng Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • “cầm Lòng Không Được” Trước Những Món Ngon Của 36 Phố Phường
  • Đi Đầu Trong Cung Cách Phục Vụ
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Tại Phố Khâm Thiên
  • Đồ Ăn Đêm Ngon Ship Phố Khâm Thiên
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Tại Phố Kim Ngưu, Hà Nội 2021
  • Quán này nhỏ, nằm khuất trong ngõ, mới bán thôi nhưng có nhiều món ngon, lạ miệng mà rất rẻ so với khu phố cổ.

    Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.

    Bột lọc Huế nhân tôm thịt. Bột lọc Huế ở đây có giá rẻ hơn nhiều nơi – 10.000 đồng/3 chiếc. uồn Zing News

    Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.

    Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn – 3.000 đồng/cái. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.

    Bánh căn của quán có 2 loại – nhân thịt 3.000 đồng và nhân trứng cút 4.000 đồng/chiếc.

    Bánh xèo cũng có 2 loại – nhân thịt bò giá 20.000 đồng và nhân thịt heo 15.000 đồng/chiếc. Bánh ở đây vỏ có trứng, tôm loại to vừa chứ không phải tép. Nước tương chấm bánh xèo rất thơm ngon, đặc biệt, khác hẳn mọi nơi. ồn Zing NewsNguồn Zing News Chuối nếp nướng

    Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.

    Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hưng Yên Top 12 Đặc Sản Phố Hiến
  • Ghé Phố Hiến Thưởng Thức Chè Long Nhãn Tiến Vua
  • Món Ngon Hưng Yên: Bánh Khúc Phố Hiến
  • Phố Điểm Tâm Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng Cực Ngon, Cực Rẻ
  • Chén Sạch 6+ Quán Ăn Ngon Đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã

    --- Bài mới hơn ---

  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã
  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Trên Phố Huỳnh Thúc Kháng
  • Vào dịp lễ Trung thu, phố Hàng Mã được xem là một trong những tuyến phố nhộn nhịp và đông vui nhất tại Hà Nội để người dân và khách du lịch có thể thăm thú, chụp hình và mua sắm.

    Bánh mì Phố

    Địa chỉ: 61E Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Khung giá: 25.000 – 50.000 đồng

    Bánh mì Phố ở Hàng Mã là một món ăn được rất nhiều người lựa chọn vì vừa tiện lợi mà chất lượng lại đảm bảo.

    Bánh mì ở đây mang hương vị của cả hai miền Bắc – Nam, Sài Gòn và Hà Nội với đủ loại nhân khác nhau như: Thịt nướng, bò viên phố mai. Bánh khá đầy đặn, được phủ đẫm nước sốt, kèm rau dưa để làm tăng thêm hương vị. Đồng thời, bánh cũng được nướng cẩn thận, vừa tới nên ngay khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ lớp vỏ thì giòn thơm, không bị khô, còn nhân bánh nóng hổi. Bánh ở đây có hai kích cỡ to nhỏ khác nhau để phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Địa chỉ:Khung giá:20.000 – 50.000 đồng 14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Cháo sườn sụn Huyền Anh

    Từ phố Hàng Mã bạn chỉ cần vài bước chân là đã đến ngay khu chợ Đồng Xuân nổi tiếng. Tại đây, có quán cháo sườn sụn Huyền Anh ngon trứ danh mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

    Địa chỉ:Khung giá: 20.000 – 50.000 đồng 8 Hàng Đồng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Quán mở hàng từ tối và đông khách nhất là vào khoảng 9 giờ, nhất là vào những ngày cuối tuần. Nằm ở đối diện chợ Đồng Xuân, nên không khó để bạn nhận ngay ra quán. Cháo ở đây được xay mịn nên tạo cảm giác rất sánh, thêm vào đó là một bát cháo còn có rất nhiều sườn sụn và ruốc thịt, quẩy sẽ được để vào một bát riêng chứ không để cùng với cháo nên lúc ăn sẽ giữ nguyên được độ giòn.

    Một bát đầy đủ có giá trung bình từ 20.000 – 30.000 đồng.

    Bánh đa trộn

    Quán nằm trong lòng phố cổ nên có diện tích khá khiêm tốn, ở đây mọi thứ đều giản đơn từ cái bàn, đến cái ghế cũng như chính góc phố ấy. Tọa lạc ngay gần ngã tư giao với Lò Rèn, có biển hiệu rất nhỏ nên phải chú ý lắm bạn mới có thể nhận ra.

    Được biết, cô chủ quán trước đây có gánh hàng rong miến cua – bánh đa cua bán trên phố Hàng Cá, sau này cô thuê cửa hàng và bán trên phố Hàng Đồng.

    Một bát đầy đặn có thịt bò, chả cá, giò, cùng với rau muống. Rau muống được trần qua nước nóng sôi đủ độ nên rau vừa mềm, vừa giòn lại vẫn giữ được màu xanh, ngon mắt.

    Bánh tôm Hàng Bồ

    Địa chỉ: 57A Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Địa chỉ: Khung giá: 20.000 – 33.000 đồng 29 Hàng Hành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Khung giá: 25.000 – 55.000 đồng

    Trước Trung thu: Không đâu vui bằng phố Hàng Mã

    Được xem là món quà vặt khá nổi tiếng trên phố Hàng Bồ, theo mô tuýp của quán cóc vỉa hè, nhưng không gian khá thoáng và sạch sẽ. Lâu lâu kê ghế ngồi vừa ngắm đường, ngắm phố vừa thưởng thức món ngon cũng khá thú vị.

    Bánh tôm ở đây khi ăn không có cảm giác bị ngấy, vỏ bánh vừa mềm vừa giòn giòn, lớp nhân bên trong mềm và có mùi thơm của nấm và thịt. Ngoài ra, ở đây còn có bánh gối, há cảo…

    Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến chính là nước mắm được nêm rất vừa vặn không bị quá ngọt hay quá mặn.

    Bún Thang

    Quán bún thang nổi tiếng trên phố Hàng Hành cũng là một món ngon hấp dẫn cho những người mê mẩn hương vị phố cổ.

    Bún thang ở đây được lòng mọi người nhờ vào nước dùng ngọt được ninh từ xương, thịt gà được xé nhỏ mềm, cùng với một số nguyên liệu khác như: giò, trứng và rau răm…

    Ngoài bún thì ở đây cũng có món xôi gà và xôi pate cũng rất đáng để thử. Sau khi ăn xong bạn có thể sang ngay mấy quán café bên cạnh, tiện lợi vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn
  • Khám Phá 10 Quán Ốc Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội
  • Những Hàng Phở Trộn Vỉa Hè Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • Không Riêng Gì Sài Gòn, Hà Thành Cũng Có Những Con Phố Chỉ Nghe Tên Là Biết Ngay Bán Món Gì (Phần 2)
  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Trên Phố Huỳnh Thúc Kháng
  • Tìm Hiểu Khu Phố Ẩm Thực Huỳnh Thúc Kháng Ở Đà Nẵng
  • Càng gần đến lễ Giáng Sinh, con phố màu sắc nhất thủ đô – Hàng Mã – càng tấp nập người qua lại.

    Là phố chuyên trang trí cho đám cưới, con phố này luôn rực rỡ màu đỏ may mắn. Đến Trung Thu, Noel hay Tết, phố lại được trang trí bởi rất nhiều màu sắc, của ông già Noel leo ống khói, những bông hoa tuyết, hoa chuông cùng những cây thông lấp lánh đèn màu.

    Là phố chuyên trang trí cho các đám cưới, con phố này luôn rực rỡ màu đỏ may mắn. Ảnh: Lam Linh

    Khi thành phố lên đèn cũng là lúc phố Hàng Mã rực sáng trong muôn màu, thu hút mọi người dân và khách du lịch tại Hà Nội. Dù bạn có theo đạo Thiên chúa hay không cũng muốn cùng bạn bè, gia đình hay dắt đám trẻ nhỏ đến với Hàng Mã để ngắm nhìn đủ mọi mặt hàng được bày bán và tìm mua một món quà đáng yêu.

    Theo một chủ hàng trên phố Hàng Mã, các năm trước, đến dịp này giá các sản phẩm thường tăng nhẹ từ 10 đến 15%, còn năm nay chững giá, thậm chí một số hàng còn phải bán rẻ hơn năm ngoái.

    Trẻ em cũng thích được bố mẹ đưa đi chơi Hàng Mã. Ảnh: Hoàng Hà

    Khách du lịch nước ngoài nhiều. Ảnh: Lam Linh

    Năm nay, cây thông Noel có đủ loại, đầy đủ trang trí với giá khoảng 3 triệu đồng, cây nhỏ hơn bán từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Những món đồ có giá cả vừa túi tiền hơn như chuông trang trí (khoảng 15.000 đồng một bộ 2 chuông), cây thông nhỏ (giá từ 50.000 đến 110.000 đồng), đèn trang trí (giá từ 50.000 đồng trở lên, tùy kích cỡ)… Ngoài ra còn có tất nhựa, kẹo nhựa để treo lên cây thông, bông tuyết bằng nhựa hoặc bằng xốp có giá cũng chỉ từ 10.000 đồng mỗi món.

    Các đồ trang trí nhiều loại, nhiều kiểu dáng, hình thức… được bán dọc con phố. Ảnh: Hoàng Hà Vô số đồ trang trí đẹp mắt được bày bán nơi đây. Ảnh: Hoàng Hà Lam Linh

    Bộ trang phục ông già Noel, với đầy đủ kích cỡ cho cả trẻ em và người lớn, giá mỗi bộ chất liệu mỏng từ 35.000 đến 110.000 đồng, tùy kích cỡ, loại dày hơn dành cho người lớn có giá khoảng 130.000 đồng đến 150.000 đồng.

    Đi chơi Hàng Mã, đừng quên xin phép khi chụp ảnh và tránh đụng vào các mặt hàng bày bán trên sạp nếu không có ý định mua. Phố đông người, nên trông chừng lũ trẻ kẻo lạc. Và cũng nên nhớ áo ấm, mũ hay khăn quàng khi đi phố với thời tiết đã trở lạnh và cẩn thận ví tiền. Và tối nay nếu ai chưa đến phố Hàng Mã hãy đến vào ngày mai, để ngắm phố, mua hàng và cũng là một buổi đi dạo dễ chịu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã
  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn
  • Khám Phá 10 Quán Ốc Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội
  • Những Hàng Phở Trộn Vỉa Hè Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • Phố Hàng Than: Con Phố Có Đặc Sản Hot Nhất Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Dốc Hòe Nhai Đừng Quên Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Này!
  • Có Một Món Ăn Đậm Tình Người Phố Hiến
  • Hưng Yên Và 11 Đặc Sản Ngon Vang Tiếng Gần Xa
  • Các Món Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Top 10 Món Ăn Vặt Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Phố Cổ Hà Nội
  • Không chỉ có đặc sản bánh cốm trứ danh, phố Hàng Than còn có nhiều đền chùa cổ và là nơi ghi dấu tình bạn của hai nhà thơ Xuân Diệu và Huy Cận.

    Phố Hàng Than là con phố dài khoảng 400 m, kéo dài từ đê Yên Phụ đến điểm giao Hàng Đậu – Hàng Giấy, ở phía Bắc khu phố cổ Hà Nội. Xưa kia phố thuộc thôn Thạch Khối, thôn Hòe Nhai (sau đổi thành thôn Giai Cảnh) và thôn Yên Thuận, thuộc tổng Thượng và tổng Yên Thành, huyện Vĩnh Thuận.

    Tên phố Hàng Than bắt nguồn từ việc nơi đây xưa kia tập trung những nhà bán than, than hoa và than tàu. Trước đó phố này có nghề nung vôi, thời mà sông Cái còn ở sát chỗ chân đê ngày nay và phố một bến sông, thuận tiện cho việc cung ứng đá cho các lò vôi

    Thời thuộc địa người Pháp đặt tên phố là “rue su Charbon” – dịch từ tên “Hàng Than”. Năm 1945 phố lấy lại tên tiếng Việt và giữ nguyên tên này sau các cuộc đổi tên ở Hà Nội giai đoạn sau đó

    Sau những biến đổi thời cuộc, không ai còn bán than ở phố Hàng Than nữa. Từ đầu thế kỷ 20, con phố này được gần xa biết đến với món bánh cốm Hàng Than

    Hiệu bánh cốm lâu đời nhất và cũng nổi tiếng nhất là bánh cốm Nguyên Ninh (số nhà 11), có từ năm 1865

    Theo thời gian, trên phố ngày càng có thêm nhiều nhà làm bánh cốm và ngày nay có hàng chục cửa hàng kinh doanh đặc sản này trên phố

    Dù nghề bán than không còn, phố Hàng Than vẫn còn nhiều đền, chùa cổ lưu giữ quá khứ của con phố lâu đời này. Ở số 25, đền Yên Thuận là đền của thôn Yên Thuận xưa

    Đền Tứ Vị ở số nhà 39, là nơi thờ vọng Tứ vị Hồng nương, tương truyền là bốn người phụ nữ sau khi tử nạn ngoài biển thường hiển linh cứu giúp dân chài

    Chùa Hòe Nhai ở số 19 là một di tích lịch sử quan trọng của Hà Nội. Chùa có tên chữ là Hồng Phúc tự, tương truyền có từ đời nhà Lý. Đây là chốn tổ của phái Tào Động, một trong hai phái lớn của Phật giáo cổ ở miền Bắc Việt Nam

    Trên phố còn sót lại một số ngôi nhà kiểu Tây hai tầng trang trí tinh tế, kiểu nhà góp phần quan trọng trong việc định hình nên diện mạo phố cổ đầu thế kỷ 20

    Quay trở lại với món bánh cốm trứ danh, loại bánh này được làm từ cốm, nhân đậu xanh dừa nạo và mứt bí hoặc mứt sen trần, Cốm được trộn nước theo tỷ lệ nhất định, đảo đều trên lửa, hoặc hấp chín trộn chút đường và nước hoa bưởi.

    Nhân bánh được làm từ đậu xanh hấp chín xay nhuyễn sau đó ngào đường và lại đun nhỏ lửa.Sau đó cho dừa nạo và mứt bí xắt hạt lựu hoặc mứt sen. Công đoạn cuối cùng là gói bánh, với nhân được chia ra từng nắm nhỏ và áo bên ngoài bằng cốm đã chế biến

    Xưa kia bánh cốm làm xong được gói trong lá chuối. Ngày nay là chuối được thay bằng giấy bóng và hộp các-tông vuông vức

    Từ một góc phố cổ, bánh cốm đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương

    Do quy mô sản xuất mở rộng, ngày nay nhiều hộ có cơ sở sản xuất bánh cốm ở ngoại thành, còn nhà ở phố Hàng Than chỉ là nơi bày bán sản phẩm

    Ngoài bánh cốm, các cửa hàng trên phố Hàng Than cũng bán các loại bánh truyền thống khác như bánh xu xuê, đậu xanh, oản…

    Sắc màu rực rỡ và dáng vè phong phú của các loại bánh tạo nên khung cảnh sinh động đặc trưng cho phố Hàng Than

    Bên cạnh bánh trái, các quán ăn vặt vỉa hè trên phố này cũng khá nối tiếng, với các món chè, thạch dừa, ốc…

    Vào mùa cốm, các gánh cốm rong xuất hiện trên vỉa hè, tạo nến một nét thi vị cho phố phường Hà Nội mùa thu

    Một số hình ảnh khác về phố Hàng Than

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Ngon Quanh Phố Hàng Mã: Các Bố Mẹ Cứ Tự Tin Cho Con Đi Chơi Trung Thu Không Lo Đói
  • Những Hàng Phở Trộn Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • 3 Món Ngon Đặc Sắc Tại Phố Cầu Gỗ
  • Đi Ăn Hết Hà Thành Với 9 Phố Ẩm Thực Nổi Tiếng
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Tại Phố Hàng Bông, Hà Nội
  • Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Ẩm Thực Trên Phố Huỳnh Thúc Kháng
  • Tìm Hiểu Khu Phố Ẩm Thực Huỳnh Thúc Kháng Ở Đà Nẵng
  • Chén Sạch 6+ Quán Ăn Ngon Đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
  • Phố Điểm Tâm Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng Cực Ngon, Cực Rẻ
  • Món Ngon Hưng Yên: Bánh Khúc Phố Hiến
  • Caramen nếp cẩm, caramen hoa quả hay caramen sữa chua…là những khúc biến tấu ngọt ngào khó quên của món ăn nổi tiếng ở phố cổ Hà Thành.

    Nhiều người bảo nếu đã ăn caramen phố Hàng Than chắc chắn mọi thứ caramen khác đều trở nên nhạt nhẽo, vô vị. Quả thật, dù đơn giản, dễ làm nhưng sẽ khó lắm để bạn chế biến hay tìm mua được thứ caramen tuyệt hảo như nơi đây. Nó có độ béo ngậy của trứng gà với sữa, quyện cùng hương cà phê thơm đắng rất vừa phải, đủ để bạn cảm nhận được cái ngọt mát vốn có của món ăn, và đặc biệt là sự mềm mượt tới mức óng ả vô cùng, khiến người ta có khả năng húp xì xụp đĩa caramen chỉ trong 1 phút là sạch bách.

    Đó là lí do mà từ trẻ con đến thanh niên hay người già đều không thể chê được caramen phố Hàng Than. Đến đây, người ta không chỉ mê mẩn món caramen truyền thống mà còn thích thú với những khúc biến tấu ngọt ngào của nó.

    Chẳng hạn caramen hoa quả rất thú vị. Các loại táo, lê, dứa hấu, thanh long, xoài… giòn giòn, ngọt mát kết hợp với nước cốt dừa thơm ngậy, và tất nhiên là không thể thiếu vị chủ đạo của món caramen tuyệt hảo, sẽ cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn và có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời.

    Caramen nếp cẩm sẽ làm bạn no nê hơn. Nếp cẩm ở đây dẻo như xôi, lại có độ lên men vừa đủ, tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm rất dễ chịu, pha trộn thêm với nước cốt dừa, lại càng làm bật lên cái ngon của caramen. Một cốc caramen nếp cẩm không chỉ cho bạn được giải khát mà cũng khiến bạn ấm bụng hơn trong những lúc đói lòng.

    Hoặc caramen sữa chua sẽ dành cho những ai sợ béo. Chỉ đơn giản là caramen quấy lẫn với sữa chua, cho thêm những miếng thạch sần sật vào, đã làm món caramen có hiệu ứng không ngờ với 3 vị chua, ngọt, mát rõ ràng. Nếu là những người hơi e ngại độ béo ngậy thì caramen sữa chua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

    Ngoài ra, quán caramen Hàng Than còn có nhiều món ngon khác cho bạn lựa chọn như: chè xoài, thạch dừa, sữa chua nếp cẩm, hoa quả dầm…. Tất cả món đều có giá vừa phải. Caramen là 6.000 đồng/cốc, những thứ khác có giá 6.000-15.000 đồng/cốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã
  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã
  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Caramen Nếp Cẩm Phố Hàng Than
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Trên Phố Huỳnh Thúc Kháng
  • Tìm Hiểu Khu Phố Ẩm Thực Huỳnh Thúc Kháng Ở Đà Nẵng
  • Chén Sạch 6+ Quán Ăn Ngon Đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
  • Phố Điểm Tâm Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng Cực Ngon, Cực Rẻ
  • Nhắc đến Hàng Than là nhắc đến bún chả buổi trưa, caramen, kem dừa buổi tối và những món hải sản tươi ngon. Các quán hàng ở đây tuy nhỏ nhưng luôn đông khách bởi vị ngon có tiếng. Bún chả

    Mỗi ngày cứ tầm 12h trưa, nếu đi qua Hàng Than, bạn sẽ được thấy sự tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này – Bún Chả Tuyết. Chả ở đây có nét đặc trưng riêng, không phải đơn thuần được đưa lên bếp than hồng mà quạt, từng miếng thịt còn được ướp gia vị và cuốn lá xương sông, giữ được độ mềm của thịt và độ thơm của lá. Một suất bún chả thường có giá 35.000 đồng. Ảnh: Mai Anh.

    Caramen

    Caramen Hàng Than hấp dẫn thực khách vì sự béo ngậy, mềm mịn, ngọt mát và thơm hương cà phê. Du khách tới đây có thể gọi một đĩa caramen truyền thống, hoặc biến tấu với nhiều đồ ăn khác nhau để tăng phần hấp dẫn như hoa quả, nếp cẩm hay sữa chua… Giá một phần từ 15.000 đồng tùy loại. Ảnh: Vũ Quỳnh.

    Kem dừa

    Kem dừa cũng là món yêu thích khi nhắc đến ẩm thực con phố này. Bên trong quả dừa tươi, người bán khéo léo đặt vào kem tươi đã chế biến, sau đó rắc lên trên một chút dừa nạo sợi, lạc giã nhỏ, sốt chocolate và một que ốc quế. Vị kem ngọt mát, thơm mùi sữa, lạc rang giòn bùi. Bạn có thể nạo những miếng dừa béo ngậy ăn cùng. Giá của một suất kem dừa là 50.000 đồng. Ảnh: Lozi.

    Bún đậu sứa

    Ngoài các món ăn thêm như lòng luộc, nem rán, bạn có thể gọi một đĩa sứa, món khá lạ khi ăn kèm bún đậu ở dốc Hàng Than. Đậu rán vừa tới, không quá nhiều dầu, chả cốm thơm ngon, làm nên đĩa bún đậu vừa miệng. Một suất bún đậu thường ở dốc Hàng Than có giá 20.000 đồng, sứa thêm có giá 20.000 một đĩa. Ảnh: Bảo Trung.

    Hải sản

    Từ đê Yên Phụ rẽ xuống dốc Hàng Than, bạn dễ dàng bắt gặp một quán hải sản vỉa hè luôn đông kín khách, dù chỉ mở từ 6h tối trở đi. Quán bán nhiều món hải sản tươi ngon như ngao hoa hấp, ốc móng tay xào tỏi, ốc mít luộc mắm, ốc bông xào bơ, ghẹ hấp… Các món có giá từ 60.000 đồng tùy loại. Ảnh: An Thy.

    Bánh cuốn

    Đối diện ngõ Hồng Phúc là hàng bánh cuốn mở cửa từ 4h30 chiều đến 12h đêm. Bánh cuốn ở đây được khen bởi bánh tráng mỏng, trắng tinh, thơm dịu mùi bột gạo. Ăn vào miệng thấy mềm, dai, quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, thịt băm. Hành phi ở đây được cửa hàng tự chuẩn bị chứ không đi mua sẵn nên ăn lúc nào cũng giòn, thơm mà không bị cháy sém. Giá cho một suất bánh cuốn với chả cốm, hoặc đồ ăn kèm là từ 35.000 đồng. Ảnh: amthucgiadinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã
  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã
  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn
  • Khám Phá Món Ngon Đường Phố Qua Hàng Bún Mắm Ngon Nhất Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bánh Gà Thần Thánh Hồng Mai Làm Chao Đảo Giới Ăn Vặt Hà Thành
  • Đủ Món Ngon Quanh ‘phố Trung Thu’ Hàng Mã
  • Đón Noel Trên Phố Hàng Mã
  • Những Món Ngon Giá Bình Dân Không Thể Bỏ Lỡ Ở Phố Hàng Than
  • Đủ Món Cho Bạn Ăn Cả Ngày Ở Phố Hàng Than
  • Với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là “đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn”

    Với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là “đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn”.

    Bắt nguồn từ miền Tây, bún mắm từ lâu đã trở thành một trong những món đặc sản mà bất cứ khách thập phương nào ghé tới cũng phải thử một lần. Với hương vị đậm đà, kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước như cá lóc, tôm sú, mực, cà tím, rau đắng, bông súng,… và ít thịt heo quay đã làm nên món ăn mà nếu bạn đã thử một lần thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được. Đặc biệt, do nấu từ các loại mắm của miền quê (mắm cá linh, hoặc mắm cá sặc) nên món bún này luôn có một mùi hương rất đặc biệt và chút nồng từ mắm.

    Dù là một món ăn của miền Tây Nam Bộ, nhưng để thưởng thức nó ngay tại Sài Gòn thì không phải là điều quá khó. Thậm chí nó còn là một trong những món bún thông dụng nhất tại Sài thành, từ những hàng bình dân, lụp xụp sát vỉa hè, chợ, cho đến rất nhiều quán, nhà hàng sang trọng mọc ra để bán món bún mắm đồng quê này. Trong đó với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là “đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn”. Ngoài ra đây còn là một trong những hàng bún mắm có giá đắt đỏ nhất tại chúng tôi với 65.000 đồng/tô.

    Chưa kể mọi thứ đều được chế biến cực kỳ kỹ lưỡng. Con tôm sú đỏ au sau khi bóc vỏ còn được tách cả phần chỉ đen trên lưng để miếng tôm không bị tanh. Miếng cá thì lọc hết xương, chỉ còn chừa lại một thớ thịt săn chắc to và trắng ngần. Và với những ai yêu thích thịt heo quay thì không thể nào tin được rằng, dù đã được ngập trong nước lèo, nhưng miếng thịt vẫn còn rất thơm, nhai vào vẫn còn chất ngọt và lớp da giòn khấu tan ngay trong miệng.

    Tất cả những điều đó sẽ được kiểm chứng ngay sau khi bạn ăn thử một đũa đầu tiên. Bởi nếu các loại hải sản như cá, tôm, mực mà không tươi thì chắc chắn sẽ hăng lên một mùi ương và bỡ vô cùng khó chịu. Nhưng ở đây, từng miếng tôm, miếng cá đều tiết ra một vị ngọt từ thịt, các thứ vẫn dai và giòn càng làm tăng thêm hương vị tươi mới cho tô bún. Để làm được điều này, bà chủ của hàng bún mắm này đã phải lựa chọn nguyên liệu rất kỹ càng. Nhân viên ở đây còn chia sẻ rằng:”Hàng nào không tươi là bà sẽ trả lại ngay. Biết tính bà khó vậy nên tự giác ai đến giao hàng cũng chọn loại chất lượng nhất”.

    Cách ăn là cứ một đũa bún thì một đũa rau. Sau đó húp một muỗng nước lèo thơm mùi mắm nhẹ thoang thoảng, rồi quẹt miếng thịt heo vào một ít sốt me cho vào miệng từ từ thưởng thức. Vị ngọt, vị mặn và một ít chua nhẹ hòa cùng hương thơm của thứ mắm sặc, mắm linh đã làm nên cái thú mới lạ cho món bún này. Đặc biệt bạn nào ăn được cay thì nên cho ít ớt tươi vào để vị giác càng được kích thích nhiều hơn.

    Và hình ảnh này thật sự không hiếm tại quán. Nhất là vào buổi trưa, rất đông các vị khách từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật, Malaysia,… đều quây quần cùng nhau trên những chiếc bàn con tại quán để chờ đến khi có được tô bún mới thôi. Và đấy chính là điều cuốn hút không thể tưởng từ món bún mắm tưởng chừng như mộc mạc, bình dân, nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.

    Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá 10 Quán Ốc Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội
  • Những Hàng Phở Trộn Vỉa Hè Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • Không Riêng Gì Sài Gòn, Hà Thành Cũng Có Những Con Phố Chỉ Nghe Tên Là Biết Ngay Bán Món Gì (Phần 2)
  • Top 3 Quán Ăn Ngon Phố Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa 2021
  • Top 16 Món Ăn Ngon Khu Hồ Đắc Di, Đặng Văn Ngữ 2021
  • Sự Tích Đền Bạch Mã Linh Thiêng Và Món Ngon Phố Hàng Buồm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Phố Hàng Đậu Vừa Ngon Vừa Rẻ ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Phố Hàng Mành
  • Phở “gánh Sân Thượng” Ngon Nức Tiếng Trên Phố Hàng Trống
  • Thưởng Thức Món Bún Thang Lươn Thơm Ngon Đặc Sản Phố Hiến
  • Đi Ngay Kẻo Lỡ Top 7 Quán Ăn Ngon Khó Cưỡng Tại Phố Khâm Thiên
  • Theo nhà văn Tô Hoài thì chính tại nhà hàng Đông Hưng trên phố Hàng Buồm, Nguyễn Tuân đã viết tiểu thuyết “Thiếu quê hương” đăng dài kỳ trên Báo “Hà Nội Tân Văn”. Nguyễn Tuân vừa viết xong một kỳ báo, nhà in đã sẵn có người đứng chờ để lấy bài. Trả bài xong, lúc ấy Nguyễn Tuân mới nhẩn nha gọi người thổ ky (hầu bàn) mang thức ăn tới. Ông uống rượu bầu đào trong be, ăn cùng cơm rang gói trong lá sen.

    Cái món cơm rang ở nhà hàng này rất đặc biệt. Cơm nhất định phải là thứ cơm tám nấu ở niêu đất. Cơm rang xong thì lá sen khô lót một lần rồi đến cơm rang, trên cùng là thịt xá xíu thái mỏng, vịt quay gỡ xương, buộc túm lại bằng lạt. Khi ăn, vừa mở gói lá sen đã thấy hương thơm ngào ngạt rồi. Nên nhớ rằng trong hoàn cảnh nào Nguyễn Tuân cũng xoay xở để ăn được những món ngon, cầu kỳ nhất.

    Vua Lý Nam Đế cho người ra đền cầu thì thấy một con ngựa trắng từ trong đền đi ra. Vua theo dấu chân ngựa vẽ bản đồ xây thành thì quả nhiên thành chắc chắn, vững bền. Vua liền phong thần làm thượng đẳng thần, thành hoàng kinh thành Thăng Long. Đây là một điểm rất đáng chú ý vì các vị thần thông thường chỉ làm thành hoàng một ngôi làng nhỏ. Thành hoàng một kinh thành tất có vị trí lớn và quan trọng hơn rất nhiều. Và câu chuyện này khá gần gũi với truyền thuyết xây thành Cổ Loa của An Dương Vương với vị thần phù trợ là Kim Quy.

    Còn một ngôi đền nữa ở phố Hàng Buồm nữa là đền Quan đế. Đây là ngôi đền thờ Quan Công và Thiên hậu. Quan Công (Quan Vân Trường) là một nhân vật lịch sử có thật rất được ưa chuộng ở cả Trung Quốc, Việt Nam và Thiên hậu là vị hoàng hậu cuối đời Tống chạy trốn giặc Mông. Ngôi đền còn giữ được khá nhiều nét cổ kính của kiến trúc xưa, đặc biệt với hệ thống tượng thờ và tranh vẽ.

    Nổi tiếng với món ăn ngon

    Phố Hàng Buồm theo truyền thống giờ vẫn là một con phố nổi tiếng có nhiều món ngon. Trong đó có thể kể đến hiệu thịt quay Vạn Thành. Hiệu thịt của gia đình bà Giáng lừng danh với thứ thịt quay màu đỏ đậm. Hàng chỉ bán từ buổi chiều đến tối nên rất đông khách, hầu như lúc nào cũng phải xếp hàng. Hiệu bán rất nhiều loại thịt quay như ngan ngỗng, gà, lợn, chim… nhưng được ưa chuộng nhất là thịt ba rọi quay. Miếng thịt ba rọi có đủ cả mỡ và nạc nên ăn không khô, rất vừa miệng. Theo những những người sành ăn thì ba rọi ngon phải có đủ 5 lớp nạc, 3 lớp mỡ, quay thịt phải đều lửa thì lớp bì giòn tan mà bên trong mềm ngọt.

    Thịt quay ở đây đáp ứng được tiêu chuẩn ấy và được ướp gia vị rất đậm. Đặc biệt nhà hàng còn cho thêm thứ nước chấm sánh đặc đi cùng, góp phần nâng cao mùi vị của miếng ăn. Thêm một sự tinh tế nữa mà ít nơi có, đó là thịt quay lúc nào cũng được gói vào miếng lá chuối xanh, trông rất dịu mát và không bị khô. Có ai còn nhớ cái gói thịt quay trong truyện ngắn “Đời thừa” của Nam Cao không. Khi mở gói thịt ra nó thơm phức thế nào và bọn trẻ con ăn xong, môi bóng nhờn mỡ, ngon lành làm sao. Bây giờ thì không đói khát đến thế, nhưng được một miếng thịt quay thơm lừng, vừa giòn, vừa ngọt và chấm cùng thứ nước sốt mặn ngọt thì còn gì bằng.

    Có một hàng ăn có tiếng trên phố này nữa là bít tết Ông Lợi. Hàng lâu năm, nằm sâu trong một con ngõ nhỏ nhưng khá đông khách bởi thâm niên của mình. Bởi là quán truyền thống, khách đến đây chủ yếu là những người trung niên, món ăn đặc sắc nhất ngoài bít tết thì còn có chim quay nhưng giá cả có vẻ cao hơn những chỗ khác một chút và dường như bây giờ quán giống như sự hoài cổ của những người lớn tuổi nhiều hơn…

    Hàng Buồm là nơi bán rất nhiều cà phê đóng gói. Có lẽ không đâu ở Hà Nội có nhiều hàng bán cà phê gói như ở đây. Những hàng cà phê san sát nhau, các nhãn hàng từ Sài Gòn, Tây Nguyên, Nha Trang…, và cả những loại cà phê người Hà Nội tự mua hạt về rang xay, chế biến. Nếu muốn biết về sự đa dạng của các loại cà phê Việt thì đến Hàng Buồm.

    Ngoài cà phê đóng gói, con phố này còn nổi tiếng với rất nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, rượu ngoại. Nhà văn Nguyễn Việt Hà trong cuốn tiểu thuyết lừng danh “Cơ hội của Chúa” miêu tả một nhân vật sành rượu, cứ lúc nào cần một chai ngon anh ta lại chạy lên Hàng Buồm.

    Các quán cà phê ở Hàng Buồm đông khách và nhộn nhịp. Cà phê ở phố này ít khi có sự yên tĩnh như các nơi khác vì có rất nhiều khách du lịch và nhất là giao với phố Tạ Hiện, Đào Duy Từ… là những khu ẩm thực có tiếng của thành phố. Ở đây không khí lúc nào cũng náo nhiệt, tiếng nói cười ồn ã và nếu ngồi trên tầng hai uống cà phê và ngắm cảnh sinh hoạt phố cổ thì thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lòng Nướng Phố Gầm Cầu Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Tp. Hồ Chí Minh
  • Dạo Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Thưởng Thức Những Món Ngon Giá Hạt Dẻ Chỉ Dưới 30K
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Tại Phố Đi Bộ Hồ Gươm, Hà Nội
  • Quán Cơm Ngon Phố Đào Duy Từ
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100