Top #10 Món Ngon Phố Tây Sơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Top 10 Quán Ăn Ngon Nhất Ở Phố Tây Sơn, Hà Nội 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Địa Chỉ Ăn “ngon Nức Tiếng” Trên Phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội 2022
  • Danh Sách Các Quán Ăn Ngon Nhất Trên Phố Thái Thịnh, Hà Nội
  • Top 13 Quán Ăn Ngon Nhất Trên Phố Thái Thịnh, Hà Nội 2022
  • Quán Ăn Ngon Trên Phố Thái Thịnh Bỏ Lỡ Hối Tiếc Cả Đời
  • Top 20 Địa Chỉ Món Ăn Ngon Chợ Vĩnh Hồ
  • Nội Dung Chính Của Bài Viết

    Bún Chả & Bún Nem – Tây Sơn

    Nhà Hàng Ví Giặm – Ẩm Thực Xứ Nghệ

    Nhà Hàng Ví Giặm – Ẩm Thực Xứ Nghệ nằm trên đường Tây Sơn, nhà hàng có chỗ để xe ô tô. Không gian quán rộng rãi, rất thoáng, được bài trí theo đúng kiểu cổ truyền Việt Nam. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhẹ nhàng, rất vui và hay cười.

    Món ăn ở quán rất phong phú, mang đậm hương vị Xứ Nghệ.

    Bánh Mì Bụi nằm trong dãy ẩm thực phía sau trường Đại học Công Đoàn. Không gian quá rộng rãi, thoáng mát, có wifi, bàn ghế gỗ thấp thấp trông rất xinh xắn. Nhân viên quán thì rất niềm nở và đáng yêu.

    Menu của quán rất đa dạng, bạn tha hồ lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích. Bánh mì là món ngon được nhiều tín đồ ẩm thực ưu ái bình chọn ngon nhất nhì Hà Thành. Thịt xiên ở đây nướng theo kiểu nướng Sapa, vừa nướng vừa quét sốt, rất ngon, tẩm ướp đậm đà. Khoai tây chiên siêu giòn, khô gà xé cay ăn rất vào miệng, thịt giống bò khô nhưng nhạt hơn, không quá cay. Nước uống của quán rất ngon mà giá cả phải chăng, phù hợp với sinh viên.

    Chè Singapore – Chợ Thủy Lợi

    Chè Singapore nằm trong chợ gần trường Đại học Thủy Lợi nên rất tấp nập. Quán nhỏ nhưng rất đông khách so với những quán gần đây. Menu của quán là các món ăn vặt, nước giải khát. Chè Singapore ở quán rất ngon, ăn mát, ngọt dịu không quá gắt, nhìn rất đẹp mắt. Đây là địa chỉ lý tưởng dành tặng cho chị em phụ nữ ăn vặt, tụ tập.

    Nhà hàng Phố Beer

    Khi đến với Nhà hàng Phố Beer, thực khách cảm nhận sự chân thật và mộc mạc nhất về hương vị cổ truyền Việt Nam. Được thiết kế dựa trên cảm hứng hoài niệm phố cũ Hà Nội, với không gian hài hòa, thoáng mát tạo cho thượng khách một cảm giác thoải mái, ấn tượng.

    Chả Tôm 20 – Tây Sơn

    Chả Tôm 20 nằm trên ngõ 178 Tây Sơn, dưới chân cầu vượt Thái Hà. Không gian quán thoáng mát, quán có 2 tầng, tầng 1 ngồi ghế, tầng 2 ngồi bệt tạo không gian ấm cúng. Quán nổi tiếng là món chả tôm, ăn rất ngon, giòn ở ngoài mềm ở trong, nước chấm chuẩn đúng điệu.

    Ngoài ra, menu quán rất phong phú, cháo ếch ăn ngon, nóng bỏng vì cay, bạn nào không ăn cay được có thể nhắc nhân viên, thịt ếch mềm.

    Bún Chả Cá Thu Đà Nẵng – Tây Sơn

    Quán Quen – Phở Gà Trộn

    Đây là một quán tập trung rất nhiều trai xinh gái đẹp từ các trường Đại học lớn đến ăn. Đồ ăn của Quán Quen – Phở Gà Trộn chủ yếu là các món trộn như: bún trộn, phở trộn,… cùng mấy món ăn vặt và nước uống. Tô phở trộn bưng ra mà cảm thấy bằng lòng vì đầy đủ các hương vị, thơm ngon đúng chuẩn.

    Chị chủ quán dễ thương, tâm lý, thường hỏi ý kiến khách ăn có ngon không, có gì chê trách không để quán sửa. Đây là địa chỉ lý tưởng tụ tập ăn uống cùng bạn bè mà giá cả “hạt dẻ”, ăn uống thoải mái không hết 100.000 đồng.

    Bún Ốc Chị Mơ

    Ku Bơ Food Court – Lẩu Thái Hoa Quả

    Ku Bơ Food Court – Lẩu Thái Hoa Quả là địa chỉ thích hợp tụ tập bạn bè ăn uống. Buffer lẩu ở quán rất ngon, trang trí đẹp mắt, thịt lẫn hải sản, đặc biệt bò thịt bò mềm. Lẩu Thái hoa quả rất đặc biệt, nước dùng từ các loại hoa quả như táo, dừa, dứa,… khi ăn có vị thanh thanh, không quá mặn, ai thích ăn đậm vị hơn thì cho thêm sa tế vào.

    Nhân viên quán phục vụ rất nhiệt tình. Tuy nhiên, quán nằm trên tuyến phố mới nên hơi khó tìm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Đường Phố Trung Quốc Chỉ Cần Nghe Tên Đã Thấy Hấp Dẫn
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Trung Quốc
  • Những Món Ăn Đường Phố Nổi Tiếng Ở Trung Quốc
  • Những Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn, Món Ăn Vặt Ngon Ở Thượng Hải
  • Thưởng Thức Món Phở Gà Siêu Ngon Ở Phố Quán Thánh
  • Quán Ăn Đúng Chất Tây Sơn Bình Định Ngon Mà Rẻ Về Bánh Cuốn Tây Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thạch Bi Hoa Quả, Món Ngon Thanh Mát Mùa Hè
  • 10 Món Ngon Nức Tiếng Xa Gần Ở Bắc Ninh
  • Rủ Nhau Ăn Sập Tp Bến Tre Với Toàn Món Ngon Mà Giá Không Quá 100K/người
  • Top 14+ Món Ngon Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đây
  • Ăn Ngập Mặt Khắp Nha Trang Chỉ Với 100K Trong Túi
  • Được bạn mình quê ở Bình Định giới thiệu quán ăn có các món đậm chất quê ngon mà lại rẻ nữa nên mình phải đi ăn liền. Từ vòng xoay Nguyễn Kiệm qua Phạm Văn Đồng thì quán nằm bên phải luôn rất dễ tìm nhe

    Quán ở địa chỉ 132 Phạm Văn Đồng (Gò Vấp), hoặc các bạn gần 44 Trương Công Định, Quận Tân Bình thì ghé vào chi nhánh này nè.

    Quán có tông vàng đỏ ấm cúng, bàn ghế cao ngồi sạch sẽ ưng cái bụng hà. Các bạn nhân viên mặc đồng phục áo gấm Tây Sơn đặc trưng của quán luôn

    Vừa bước vào thì sẽ chọn món order rồi thanh toán trước luôn nghen, quán khá đông nên cũng thông cảm vấn đề này

    Bánh hỏi mâm 30k

    Phần này gồm bánh hỏi, thịt nướng xiên, thịt chả nướng và bánh ram giòn chỉ có 30k theo mình giá quá ok

    Thịt nướng nào cũng ngon hết, thịt ko bị khô mà gia vị ướp đậm đà vừa miệng

    Tất nhiên ko thể thiếu nước chấm đặc trưng của quán là mắm đậu phộng thơm cay mặn ngọt đầy đủ vị. Bạn nào ngại ăn cuốn thì gọi phần này ăn rất tiện luôn

    Các món về miền trung thì ko thể bỏ qua món Tré Xoài 30k

    Tré được làm từ lỗ tai heo có phần mỡ gân giòn giòn sật sật ăn mà ko sợ quá ngấy béo, được gia giảm gia vị thính tiêu muối rất vừa ăn

    Để tăng thêm hương vị thì ko thể ko ăn cùng xoài bào sợi, xoài quán cho rất nhiều luôn phải trộn đều 2 thứ với nhau

    Ăn cùng lá ổi bọc tré và chấm nước sốt chua cay của quán ngon lạ miệng. Vị chát chát của lá ổi ăn cùng đỡ bị ngấy, món này nên uống thêm 1 lon bia là hết xẩy nha

    Chả ram tôm đất Bình Định 30k

    Bánh tráng bọc nhân là tôm đất quê và thịt đem chiên giòn

    Ăn chả chấm cùng nước chấm chua ngọt cũng ngon

    Hoặc cuốn cùng cải bẹ xanh cay cay cũng ngon, chả ram giòn rụm tôm đất thơm thơm

    Chân gà ngâm xả tắc 50k

    Chân gà còn xương gặm mới đã ngâm mắm tắc chua cay

    Chấm thêm muối ớt xanh sền sệt bắt vị hơn nữa, món này nhậu cũng ngon nữa 😀

    Bạn mình thì nó thích nhất món Bánh cuốn Tây Sơn đỉnh nhất của quán. Mẹt cuốn lớn thịt heo như hình 80k nha rất nhiều và đầy đặn

    Bánh tráng dẻo dày miền trung cuộn với các loại thịt nướng,chả ram, trứng, chả bò chấm cùng nước chấm đặc biệt ngon mà no nữa

    Mình thấy quán đang có chương trình check in để được nhận ly trà tắc mật ong nè, free nhưng mà nước trà ngon thơm mật ong lắm

    Tới ăn còn được chị chủ quán giới thiệu cho chỗ học tiếng anh nữa chứ, bạn nào đang tìm các lớp học anh văn cơ bản thì lên web trên ảnh để xem cách đăng kí và theo học nha 100% miễn phí luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Võ Cổ Truyền Tây Sơn Bình Định
  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao
  • 【Top 7】Quán Bê Thui Ở Tam Kỳ Quảng Nam
  • Cách Nấu 6 Món Ngon Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Các Địa Điểm Quán Ăn Ngon Ở Quận Thủ Đức
  • Đặc Sản Ẩm Thực Tây Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Đặc Sản Bình Định Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 7 Ngày Ăn Trưa No Đủ Cùng Grabfood
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Người Gầy Yếu Nên Ăn Gì Để Khỏe Mạnh Và Tăng Cân
  • 8 Món Ăn Cho Người Bệnh Nhanh Phục Hồi Mà Bạn Nên Biết
  • 1. Món ngon: Chim mía Phú Phong

    Trong đồng mía bạt ngàn của đất Tây Sơn, tỉnh Bình Định có một loài chim nhỏ, cư trú từng đàn. Người ta gọi đó là chim mía Tây Sơn. Thịt chim mía thơm và ngọt, có thể nướng hoặc rán, nhâm nhi cùng rượu Bầu đá hoặc rượu nấu nguyên chất từ đậu xanh thì tuyệt.

    “Ai về Kiên Mỹ, Phú Phong

    Ăn con chim mía thỏa lòng ước ao”

    Huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định có thị trấn Phú Phong, là quê hương của Quang Trung Nguyễn Huệ. Đây thuộc Tây Sơn hạ đạo, một vùng trung du bán sơn địa, với lưu vực sông Côn từ xưa bạt ngàn đồng mía.

    Trong đồng mía ấy có một loài chim nhỏ hơn con se sẻ, cư trú từng đàn trong đám lá mía, mỗi đàn đông tới cả ngàn con. Người ta gọi là chim mía Phú Phong, món đặc sản ưa chuộng của du khách đến thăm quê hương Nhà Tây Sơn.

    Muốn đánh bắt chim mía, người ta dùng cái trủ như tấm lưới, căng suốt bờ ruộng cao hơn ngọn mía, cầm sào dài đập vào lá mía, rung đuổi chim, cứ thế chúng chuyền dần vào trủ. Những chú chim mía béo tròn sau khi vặt lông, hơ qua lửa cho cháy hết lông tơ, còn lại như một miếng thịt nạc rửa sạch, mổ moi ruột rồi ướp gia vị gồm muối hạt giã nhỏ với ớt, hành, hạt tiêu, thêm ít bột ngọt.

    Món ngon nhất là nướng và rô-ti. Nướng thì mổ banh chim, ướp gia vị rồi ép vào cặp đưa trên lò than hồng. Lật vài lượt, mỡ chảy ra xèo xèo thơm lừng cả xóm. Chim rô ti thì thả vào chảo dầu đậu phụng vừa sôi, chỉ mươi phút là chim vàng rộm, xương thịt giòn tan. Những chú chim xếp ra đĩa, rắc lên trên ít hạt vừng rang cho đẹp mắt là có thể thưởng thức. Chim mía mà có rượu trắng chính hiệu Bàu Đá nhâm nhi thì cứ gọi là đệ nhất anh hào. Thịt chim mía thơm mà ngọt đầm, đậm đà hương vị.

    Những người sành chim mía, thường chọn những con đầu nhỏ, mỏ ngắn, nếu không tinh sẽ nhầm chim áo giá (áo đà) là loại chim đầu to, mỏ dài, thịt nhạt đánh lừa du khách, vì loại chim này không ngon.

    Đồng mía Tây Sơn – Phú Phong ngút ngát xanh, là chỗ cho chim mía ngày càng nảy nở sinh sôi đãi mời du khách gần xa.

    2. Bánh hỏi – miếng ngon đất võ

    Không giống như bún, cũng không giống bánh cuốn, bánh ướt… Người dân đất võ Tây sơn (Bình Định) có thói quen ăn bánh hỏi bất cứ lúc nào trong ngày.

    Ăn sáng bằng bánh hỏi với lòng heo, ăn bánh hỏi bữa trưa khi không nấu được cơm, tối đi chơi về thấy đói cũng có thể ra phố mua nửa cân bánh hỏi về ăn…Theo những người già kể lại, bánh hỏi có từ xưa, là thứ bánh lạ, lúc đầu mới làm ra, ai thấy cũng hỏi là bánh gì? Từ đó, cái tên bánh hỏi được khai sinh.

    Cùng họ với bánh hỏi có bánh tráng, bánh đúc, bánh ít và bún. Bánh hỏi là biến thể của bún tươi. Nhận thấy sợi bún lớn, ăn không ngon nên người thợ chế biến làm cho sợi bún nhỏ lại. Bánh hỏi và bún có cách chế biến tương tự nhưng bánh hỏi được làm cẩn thận và công phu hơn.

    Gạo thơm vo kỹ, ngâm nước một đêm rồi vớt ra xay nhuyễn bằng cối đá. Cứ dăm ba vòng xay lại thêm một ít nước để cối khỏi “nghẹn”. Bột nước là một hỗn hợp sền sệt được cho vào bao vải khô, “đăng” cho ráo nước. Hấp bột vừa đủ chín, nhồi và chia thành từng khối chừng nửa kilôgam rồi đưa vào khuôn ép thành bánh.

    Khuôn bánh hỏi là khối ống bằng đồng, đường kính chừng bảy, tám phân, chiều cao chừng hai mươi phân. Phần miệng ống hơi loe để tựa vào bàn gỗ. Đáy ống có một rá dày chừng vài ly, có nhiều lỗ nhỏ, vừa cỡ kim may luồn qua được. Bánh hỏi ngon hay không phụ thuộc nhiều vào lá đồng này. Lỗ nhỏ quá, bột không qua, lỗ lớn quá sợi bánh sẽ lớn ăn không ngon.

    Để ép bánh, người ta dùng một khối gỗ vừa lòng khuôn, ép cho bột chảy ra. Bột khá đặc, lỗ lại nhỏ nên thợ phải dùng hệ thống đòn bẩy để tạo sức ép lớn. Một người ép một người bắt bánh. Mỗi lần ép đòn bẩy xuống là những vòi bột xoăn xoắn tuôn ra. Người thứ hai đưa tay hứng lấy và ngắt ra từng đoạn chừng 10cm, sau đó đem hấp cách thủy một lần nữa mới hoàn thành.

    Khi ăn, người ta thêm chút dầu phụng cùng với lá hẹ thái nhỏ li ti thoa lên miếng bánh để thêm hương vị. Người dân đất võ có câu: “Mưa lâm râm ướt dầm lá hẹ; Em thương một người có mẹ không cha; Bánh xèo bánh đúc có hành hoa; Bánh hỏi thiếu hẹ như ma không kèn”. Lá hẹ chỉ ăn với bánh hỏi, không dùng cho các thứ bánh khác. Hẹ tuy cùng họ với hành, tỏi nhưng lá rất xanh, hương lại nhẹ nên rất hợp với bánh hỏi. Lá hẹ sau khi thái nhỏ, được xào qua dầu ăn cho thơm. Hương vị chính của món bánh hỏi là do lá hẹ khử dầu tạo nên, vừa thơm vừa bùi mà không cần đến bất kỳ thứ rau thơm nào ăn kèm.

    Vì bánh hỏi là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi của người dân Bình Định nên ở các vùng quê làm bánh hỏi chuyên nghiệp như huyện Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước một ngày có thể tiêu thụ cả trăm kilôgam bánh.

    Bánh được xếp vào giỏ tre có lót lá chuối nhưng không đậy kín. Bánh hỏi cũng như bún, không kén món ăn kèm. Nếu muốn đơn giản, có thể chan nước mắm chanh ớt hoặc mắm cái rồi ăn liền. Nhưng thường thì người ta ăn bánh hỏi kèm thịt heo luộc cuốn bánh tráng với dưa leo thái mỏng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể vào nhà hàng chuyên phục vụ món bánh hỏi ở thị trấn Phù Mỹ, có đến hơn 10 món để chọn lựa: bánh hỏi chả giò, bánh hỏi lòng heo, bánh hỏi thịt nướng, bánh hỏi chạo tôm, bánh hỏi tôm càng, bánh hỏi thịt bò nướng, bánh hỏi bò lụi, bánh hỏi gà lụi…

    Theo dulich.tuoitre.com.vn

    3. Dé bò – Đặc sản của đất Tây Sơn.

    Về Tây Sơn, đất võ nổi tiếng của anh em Quang Trung Nguyễn Huệ, bạn đang có trước mắt mình mấy món ăn nổi tiếng: chim mía, cá lúi sông Côn và dé bò. Dé bò thì nhiều nơi có. Cái độc đáo, cái khác của dé bò Tây Sơn là cách chế biến: dé bò nấu lá dang.

    Dé là ruột non nhưng món dé Tây Sơn bao hàm cả các thứ lòng chay, thêm huyết, lòng lá xách… Lá dang là bí quyết. Cách làm khá đơn giản. Các thứ lòng chay cắt miếng vừa miếng, ướp gia vị: chút muối, tiêu, bột ngọt, hành. Vài tép sả đập dập thả vào nồi nước nấu. Nước sôi thả lá dang và phần dé đã ướp sôi bùng vài phút. Nêm cho vừa miệng. Là có món. Bỏ giá sống vào tô rồi múc nước, dé. Rắc lên các thứ rau mùi xắt mỏng: ngổ, lá lốt, ngò tàu, rau răm, mấy lát ớt… Khi ăn phải có bánh tráng nướng. Bạn múc ra chén, có nước có cái, bẻ bánh tráng vào là ăn. Vị ngọt mềm của mấy lát gan, tụy, thêm chút nhân nhẩn của dé, chút thơm các thứ rau mùi và giòn giòn rau giá, bánh tráng, nhất là tất cả cùng về hùa với lá dang chua chua, chất xin xít lưỡi của nước ruột dé làm nên một tổng phổ đủ cung bậc quyến rũ trên lưỡi. Người thích thêm vị nhẩn thì yêu cầu bỏ vào tô mớ lát khổ qua. Nhẩn thêm đã có sẵn chén mật bò chủ quán để sẵn cứ gia vào theo khẩu vị của mình. Và dĩ nhiên, nước mắm gừng loang loãng. Bánh tráng cắn thêm cho rôm rả và trái ớt kim. Nhẩn ngọt, cay cay, thơm ngon vị bò và nhất là rất bổ dưỡng. Bạn chắc chắn sẽ yêu cầu kèm theo món ăn này xị rượu. Bốn người, tô dé, vài cái bánh tráng, vài xị rượu, hơn 30 ngàn thấy đủ cho thợ thuyền hay công chức chiều nào lai rai.

    Ở Bình Định món dé bò Tây Sơn đã thành quen thuộc ngon miệng cả cho các bà xã chứ không riêng dân nhậu. Tại thị trấn Phú Phong nơi nào cũng có món đặc sản này. Bạn về thăm Bảo tàng Quang Trung hay ngoạn thắng cảnh Hầm Hô, tháp Dương Long lúc nào cũng có thể dừng lại thưởng thức.

    (Nguồn: website báo Bình Định)

    Về với Tây sơn

    Anh Về Tây Sơn buổi trưa

    Chợ Phú Phong vắng người

    Mấy túp lều ngái ngủ

    Anh đứng bần thần góc phố chợ

    Có phải đất này là nơi mẹ sinh em?

    Phố huyện nghèo bên bờ sông Côn

    Mẹ buôn bán tảo tần nuôi em khôn lớn

    Mộc mạc lúa khoai mà nên nhan sắc

    Con gái Tây Sơn đẹp nghiêng núi nghiêng đồi

    Rượu Bầu Đá nồng, chim mía Phú Phong ơi

    Bịn rịn hơi men níu chân người ở lại

    Cái bữa chúng mình qua cầu thăm nhà nội

    Bà nướng bánh đa vừng đến giờ vẫn giòn thơm

    Rất lạ lùng

    Rất quyến rũ

    Tây Sơn

    Quê hương người anh hùng áo vải

    Nơi chén rượu nhấp môi nồng đến cháy

    Nơi quanh năm chim mía gọi nhau về

    Nơi anh có em và có bạn bè

    Nơi nước sông Côn không bao giờ ngừng chảy

    Như nhớ thương của anh đi về nơi đó mãi

    Xin một phần đời ở lại với Tây Sơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếm Vị Đắng Ngọt Đặc Sản Món Dé Bò Tây Sơn Bình Định
  • Đặc Sản Tây Sơn Bình Định Có Gì Hấp Dẫn Khi Ăn Nhỉ?
  • Khám Phá Quán Ăn Sáng Ngon Ở Hải Phòng “vạn Người Mê”
  • Xem Ngay Top 15 Quán Ăn Đêm Ở Biên Hòa Nhất Định Phải Biết
  • Nhiều Địa Điểm Ăn Uống Ở Biên Hòa Gây Bão Trong Giới Trẻ Hiện Nay
  • Khám Phá Các Món Ăn Vặt Rẻ Bèo Chỉ Từ 5K Ở Phố 252 Tây Sơn, Đống Đa

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Quán Ăn Ngon Nhất Trên Phố Thái Thịnh, Hà Nội
  • Top Những Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Trên Đường Trần Hưng Đạo
  • Nhà Hàng Ngon 26 Trần Hưng Đạo
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Nhất Trên Đường Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa
  • Có Món Ngon Đặc Biệt Gì Tại Con Ngõ Ăn Uống Số 10 Tôn Thất Tùng?
  • Món ăn vặt đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho ban trên phố Tây Sơn là món cháo đậu cà muối.

    Nhắc đến cháo có thể mọi người chỉ nhớ đến cháo sườn, cháo lòng chứ không nhớ đến cháo đậu xanh. Ngày xưa, khi cuộc sống còn nghèo khó, món cháo đậu xanh ăn cùng với cà muối là cả một niềm ao ước.

    Ngày nay, món ăn bình dị này phổ biến vào mùa hè. Khi cơn nóng ấp đến, một bát cháo đậu xanh cùng với cà muối sẽ xua tan đi cái nóng và mệt mỏi nơi bạn.

    Hàng cháo đậu xanh này nằm trong ngõ 252 Tây Sơn. Quán đã bán được hơn 20 năm rồi, vẫn ngày ngày thức quà bình dị này phục vụ mọi thực khách.

    Địa chỉ: Ngã ba chợ, ngõ 252 Tây Sơn.

    Bánh mì – Món ăn vặt ngon yêu thích của nhiều bạn sinh viên

    Deli Bread – Bánh mì Hội An nằm trong ngõ 252 Tây Sơn là một địa chỉ quen thuộc của rất nhiều bạn sinh viên. Bánh mỳ ở đây được đánh giá là có chất lượng ổn định, đầy đặn, giá cả rất phải chăng.

    Có khá nhiều loại nhân bánh mỳ ở đây cho bạn lựa chọn như heo quay, gà cay, xá xíu…. Tất cả được tẩm ướp rất ổn.

    Món ăn vặt này gây nghiện cho bao thế hệ sinh viên các trường đại học gần Tây Sơn. Bánh mì ngon, còn nóng giòn. Hơn nữa, quán còn sử dụng loại sốt riêng của quán tự làm vô cùng hấp dẫn và có điểm nhấn.

    Giá cả của mỗi ổ chỉ dao động từ 15k. Quán cũng có bán trà đào, trà thái để bạn uống cùng và ăn ngon hơn với bánh mì.

    Địa chỉ: Số 7 ngõ 252 Tây Sơn

    Giá bán: 15.000 – 25.000 VNĐ

    Ốc và Hải sản

    Sẽ là một điều thiếu sót lớn khi bạn không ăn món ăn vặt là ốc và hải sản ở 252 Tây Sơn. Trong ngõ này có một hàng ốc và hải sản rất bình dân phục vụ cho những tín đồ hải sản.

    Quán Bích Ốc nằm ở ngay số 89 trong ngõ. Quán có không gian thoáng đãng và thực đơn đa dạng. Mức giá bán các món ăn ở đây bình ổn.

    Các món nên thử qua ở quán như ốc luộc mắm, ngao xào bơ tỏi, cút lộn xào me, sò nướng…

    Giá cả của mỗi món ăn chỉ dao động từ 20k đến 50k mà thôi.

    Địa chỉ : số 89 ngõ 252 Tây Sơn.

    Bánh tráng trộn – Món ăn vặt ngon, giá rẻ

    Bánh tráng trộn từ lâu đã là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vị dai dai của bánh tráng cùng với sự chua nhẹ của xoài, vị cay cay ngọt ngọt của bò khô, trứng bùi bùi…. Cuối cùng cộng thêm mùi rau răm khiến cho món ăn trở nên đặc biệt.

    Hầu như, đối tượng khách hàng nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi món ăn này. Từ nhỏ đến sinh viên, đến người già ai ai cũng vô cùng thích thú với món ăn này.

    Ngoài bánh tráng thì cửa hàng còn có một loạt các món ăn khác cho bạn lựa chọn. Có nem chua rán, sữa chua mít, trà thái, tào phớ….

    Tất cả các món ăn ở đây được bán với mức giá rất rẻ từ 10k đến 25k mà thôi. Một mức giá rất sinh viên và rất nhiều bạn có thể dễ dàng thưởng thức được nó đúng không nào?

    Địa chỉ: Số 48 ngõ 252 Tây Sơn.

    Bún chả – Món ăn vặt đặc trưng của Hà Thành

    Bún chả không hẳn là món ăn vặt, có khi nó là bữa ăn chính của nhiều người. Tuy nhiên, trong danh sách này chúng tôi cũng khuyên bạn nên ăn món này khi đến 252 Tây Sơn.

    Buổi trưa đến, bún chả được nhiều người lựa chọn thưởng thức trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Một suất bún với thịt nướng thơm thơm, nước chấm đậm đà và bún trắng nguội mát…

    Chỉ cần nhiêu đó thôi đủ để bạn no hàng giờ. Ngay đầu ngõ 252 Tây Sơn có một hàng bún chả rất hút sinh viên. Chả của quán được tẩm ướp đậm đà.

    Nước chấm vô cùng vừa miệng lại có nhiều dưa góp trong đó. Điều đặc biệt đó là bạn có thể gọi thêm bún thoải mái không bị tính thêm tiên. Đây có thể là điểm cộng của quán dành cho các bạn có sức ăn khá tốt đúng không?

    Địa chỉ: Số 7 ngõ 252 Tây Sơn.

    Bánh cuốn

    Trong thời tiết nắng nóng thế này thì món bánh cuốn mềm mượt sẽ là món ăn vặt được gợi ý nhiều nhất. Quả thực đây là một lựa chọn nhẹ nhàng, dễ ăn trong những ngày nắng nóng.

    Miếng bánh mỏng mềm, cuốn ngon nhân thịt và mộc nhĩ hương bên trong. Bên trên rắc chút hành khô, ăn cùng với chả quế, nước chấm…

    Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không? Trong ngõ 252 Tây Sơn, đối diện với hồ Bán Nguyệt có một hàng bánh cuốn giá rẻ nhưng chất lượng cực ổn. Mỗi suất được bán với giá là 15k, nhiều bánh, nhiều thịt băm ăn kèm chả quế cực ngon.

    Địa chỉ: Số 48 ngõ 252 Tây Sơn.

    Quá nhiều quán ăn ngon ở quận Đống Đa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Đặc Trưng Của 36 Phố Phường Hà Nội: “nhắc Là Thèm”
  • Vòng Quanh 36 Phố Phường Thì Ăn Gì Cho Đúng Chất “người Hà Thành” Đây?
  • Ăn Gì Ở Phùng Hưng ? Khám Phá Ngay Các Món Ngon Quanh Khu Này !!!
  • Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon Ở Đà Lạt Nhất Định Phải Đến
  • Khám Phá Quận 5: Phố Người Hoa Thu Nhỏ Giữa Lòng Sài Gòn
  • Võ Cổ Truyền Tây Sơn Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Ăn Đúng Chất Tây Sơn Bình Định Ngon Mà Rẻ Về Bánh Cuốn Tây Sơn
  • Thạch Bi Hoa Quả, Món Ngon Thanh Mát Mùa Hè
  • 10 Món Ngon Nức Tiếng Xa Gần Ở Bắc Ninh
  • Rủ Nhau Ăn Sập Tp Bến Tre Với Toàn Món Ngon Mà Giá Không Quá 100K/người
  • Top 14+ Món Ngon Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đây
  • Trải qua hơn 40 ngàn năm dựng nước và giữ nước, với bao thăng trầm của lịch sử, võ cổ truyền của Việt Nam luôn gắn bó chặt chẻ với tiến trình phát triển của đất nước. Mạch nguồn võ học khi tung trào dào dạt, khi âm ỷ chảy trong lòng dân tộc Việt. Trở thành nét tinh hoa văn hóa vô cùng độc đáo, quý giá mà mỗi khi nhắc tới mỗi người Việt Nam đều cảm thấy vô cùng tự hào.

    Võ sư – nhà nghiên cứu Phạm Phong cho biết: ” Các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần thì võ cổ truyền dân tộc đã được nâng thêm một bậc, đến năm 1721, dưới thời vua Lê Dụng Tông thì võ cổ truyền dân tộc chính thức nâng lên thành võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.

    Theo thời gian, các dòng võ cổ truyền dân tộc Việt Nam, tiêu biểu là võ Tây Sơn Bình Định đã có mặt khắp nơi đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng của dân tộc.

    Theo võ sư Hà Trọng Ngự, võ Tây Sơn Bình Định có những đặc điểm là nằm trong hệ thống chiến đấu tự vệ rất tốt. Đặc trưng của loại võ này là đánh cận chiến, đánh nhập nội nên luôn luôn tìm mọi cách áp sát đối phương để đánh, dùng gối chỏ rất nhiều, dùng đòn sát phạt gây tổn hại đến đối phương, uyển chuyển tránh né hoặc lặn, lành, hoành, bắt, lắt, liếc rất đa dạng để dùng trong tự vệ. Chứ không phải là một môn võ dùng để tấn công mà dùng để tự vệ là chính. Tấn công là phụ nên đó là đặc trưng nổi bật.

    Nhân sinh quang của người học võ là triết lý động, linh hoạt, uyển chuyển và luôn song hành cùng với những chuẩn mực của xã hội. Đó là đạo hiếu làm con, đạo nghĩa là trò, đạo tín làm bạn và đạo của những người học võ. Người học võ chân chính không bị lu mờ trước vật chất, không chịu khuất phục trước quyền uy, thấy bất công thì không chịu khoang tay đứng nhìn, gặp hiểm nguy thì không màng đến tính mạng. Ngàn đời nay biết bao con người thượng võ trên đất nước này đã xả thân vì nghĩa lớn. Họ có thể là những tên tuổi được ghi trong sổ sách, nhưng cũng có người vô danh song những cống hiến và hi sinh của họ cho nhân dân, cho đất nước thì vẫn được những thế hệ đi sau mãi ghi nhớ.

    Là một trong số không nhiều nước châu Á có nền võ học dân truyền với hệ thống hết sức đầy đủ và khoa học từ võ đạo đến võ lý hàm chứa trong đó những giá trị văn hóa dân gian vô cùng quý giá. Võ cổ truyền dân tộc giúp cho chúng ta có một thân thể cường tráng, một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần minh mẫn và đặc biệt là một bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng vượt qua một gian khó. Võ cổ truyền dân tộc còn nhắc nhở chúng ta nhớ đến cuội nguồn, nhớ đến bản sắc văn hóa của dân tộc, nhớ đến công sức máu xương mà cha ông ta đã dày công gây dựng nên. Nền võ học dân tộc Việt Nam còn chứa đựng trong đó cả 4000 năm lịch sử dựng nước vào giữ nước. Và đó là một kho nghệ thuật dùng binh hết sức biến hóa và tài tình, là kết tinh của trí tuệ và bản lĩnh việc nhưng rất đáng tiếc là từ sau ngày đất nước thông nhất đến nay các ngành chức năng không quan tâm tổ chức nghiên cứu sưu tầm để bảo tồn, chấn hưng, vinh danh và truyền bá sâu rộng trong và ngoài nước đồng thời gìn giữ cho muôn đời sau những di sản văn hóa phi vật thể thiêng liêng của dân tộc nhằm giữ vững bản sắc văn hóa Việt và tự hào truyền thống nền văn học võ tộc. Và mãi đến nay, không phải quốc gia nào cũng có được.

    Vậy nên đến đây phần lớn các di tích lịch sử về võ học, các công trình võ miếu, võ kinh, võ cữ, doanh nhân anh hùng đại võ công, võ tướng, võ quan, võ sư tài ba lỗi lạc có công lớn cho đất nước qua các triều đại, các làng võ, miền đất võ, dân tộc võ, uyên bác văn võ, sách sử bài võ, các chuẩn loại binh khí cũ, các bài tập kinh điểm huyệt bị mai một, tiêu hủy, thất truyền. Đây là một tổn thất rất lớn cho các di sản hiếm hoi còn sót lại của nền võ học dân truyền dân tộc.

    Trong những năm gần đây với sự cố gắn của ngành văn hóa thể thao và liên đoàn võ thuật Việt Nam đã xây dựng và phát triển võ cổ truyền dân tộc đến các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao
  • 【Top 7】Quán Bê Thui Ở Tam Kỳ Quảng Nam
  • Cách Nấu 6 Món Ngon Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Các Địa Điểm Quán Ăn Ngon Ở Quận Thủ Đức
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Quảng Bình
  • Món Ngon Bình Định: Bánh Cuốn Tây Sơn Nức Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Gây Nghiện Vì Quá Ngon
  • Top 7 Món Ăn Đặc Sản Bình Định Gây Thương Nhớ Và Làm Quà Ý Nghĩa
  • Top 20 Nhà Hàng Quy Nhơn Bình Định “ngon Nức Tiếng” Nên Ghé Nhất
  • Gỏi Tôm Rau Mầm Cực Ngon Và Lạ Cho Buổi Trưa
  • 6 Món Ăn Trưa Không Thịt Mà Vẫn Giàu Protein
  • Bánh cuốn Tây Sơn – Đặc sản Bình Định ngon nức tiếng

    Món ăn đặc sản nổi tiếng này gồm có bánh tráng nhúng nước rồi cuốn kèm với thịt nướng, rau sống, nem, chả ram, chả lụa, trứng vịt, đậu chiên,… chấm với nước mắm được pha đậm đà, tạo nên một hương vị hòa quyện tuyệt vời.

    Theo lời kể của những bậc cao niên ở thị trấn Phú Phong (Bình Định), bánh cuốn Bình Định ban đầu chỉ gồm có bánh tráng cuốn với cơm nguội, là món ăn “chống đói” của người nông dân mỗi khi ra đồng.

    Tương truyền rằng, món ăn chủ đạo của nghĩa quân Tây Sơn mỗi khi hành quân đường dài là bánh cuốn bởi nó dễ chế biến, dễ mang theo lại no lâu, đã giúp nghĩa quân đảm bảo sức khỏe lập nhiều chiến công hiển hách.

    Qua thời gian thì bánh cuốn Tây Sơn đã trở thành một món ăn truyền thống với nguyên liệu ngày càng đa dạng, phong phú, đặc biệt nó còn được dùng làm quà mang về trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp,…

    Thịt nướng phải là loại thịt được ướp 1 ngày 1 đêm để gia vị ngấm vào trong từng thớ thịt, nướng chín tới. Chả ram với tôm thịt, đậu xanh, bún khô cuộn lại nhỏ bằng ngón tay rồi đem chiên giòn. Trứng vịt nhất định phải là của loại vịt chạy đồng với lòng đỏ to, vàng ươm.

    Đậu hũ chiên không quá non cũng không quá giòn, chín tới vừa đủ, có màu vàng nhẹ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, ngậy ngậy của miếng đậu mềm vỡ ra hòa quyện với những nguyên liệu khác.

    Rau cuốn bao gồm dưa chuột, rau thơm, giá đỗ,… với loại giá đỗ trồng tại nhà có vị thanh mát. Tất cả các nguyên liệu trên được đặt vào giữa miếng bánh tráng lớn rồi cuộn chặt lại với hai đầu bóp lại thật gọn, thật khéo, to gần bằng cổ tay.

    Chén nước mắm chấm cũng rất quan trọng

    Một bát nước chấm chuẩn được pha từ nước mắm nguyên chất cùng với tỏi, ớt, đậu phộng rang xay nhuyễn, xào chín. Bát nước chấm sóng sánh, thơm thơm, đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh cuốn Tây Sơn.

    Khi ăn phải cắn từ từ, cắn một miếng bên trái rồi cắn tiếp một miếng bên phải, cuối cùng là cắn ở giữa bánh cho bằng theo đúng kiểu “tả – hữu – tề” của người dân địa phương.

    Miếng bánh tráng mềm dẻo hòa quyện cùng với vị đậm đà của thịt nướng, nước chấm, vị bùi ngậy của trứng vịt, đậu chiên, chả ram lẫn với vị thanh mát của rau sống,… tạo nên một cuốn bánh ngon tuyệt vời, ăn một lần là nhớ mãi, hấp dẫn, thu hút bất kì du khách nào khi đến với Bình Định.

    (Bài và sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bình Định: Bún Tôm Châu Trúc Và Gié Bò Tây Sơn
  • Món Bánh Cuốn Tây Sơn Ngon Nức Tiếng Của Đất Võ Bình Định
  • Món Ngon Nức Tiếng Ở Bình Định
  • Ăn Gì Ở Bình Định? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • Ăn Thịt Chua Ngon Tại Bắc Ninh Và Nghe Quan Họ Thì Còn Gì Sướng Bằng
  • Món Ngon Miền Tây Giữa Lòng Phố Cổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon Miền Tây Giữa Lòng Hà Nội
  • Buffet Season Bbq Giảng Võ Liệu Có Ngon Như Lời Đồn?
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Nức Tiếng Của Tiền Giang
  • 5 Địa Chỉ Ăn Trưa Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh Ở Giảng Võ
  • Gợi Ý 4 Kiểu Lẩu “độc, Lạ” Cho Cả Nhà Cùng Ăn
  • Lẩu cá kèo lá giang, lẩu cá linh hoa điên điển hay cơm cháy kho quẹt là những món ăn người con miền sông nước đi xa đều nhung nhớ.

    Nhờ miền đồng bằng trù phú, nhiều sản vật mà ẩm thực miền Tây đã làm say lòng biết bao nhiêu du khách, thậm chí cả những người chưa từng đến miền sông nước cũng biết đến tiếng tăm. Các món ăn miền Tây phong phú về chủng loại và hấp dẫn về hương vị sau khi du nhập ra miền Trung, miền Bắc, hương vị đã thay đổi nhiều, có nhiều biến tấu để phù hợp với người dân các vùng miền. Tuy nhiên, cái đậm đà, sâu sắc trong từng món ăn thì khó mà lẫn được. Người miền Tây thích ăn những món có vị rõ ràng, vị nào ra vị ngấy. Nếu đã mặn thì phải mặn tê lưỡi, ăn cay thì phải chọn loại ớt cay xé đặc trưng và ngọt thì sẽ ngọt khé như chè mới đã.

    Trong vô vàn những món ăn của miền sông nước đã rất nổi danh thì các món lẩu cá chiếm vị trí đầu bảng như lẩu cá kèo lá giang, lẩu cá linh nấu cùng hoa điên điển. Trải dài khắp 12 tỉnh thành của miền Tây, ở mỗi nơi lại có đặc sản tiêu biểu, thế nhưng, ở bất cứ đâu trên miền sông nước này, bạn cũng dễ dàng gọi một nồi lẩu cá kèo chua chua thơm thơm rất đặc trưng.

    Cá kèo là loại cá thon dài, có hình dạng gần giống cá bống, mỗi con dài chừng một gang tay. Tuy là loại cá da trơn nhưng hầu như không có mùi tanh. Cá kèo khá dễ ăn nên thân thuộc với người dân miền Tây, phải kể đến cá kèo kho tiêu, cá kèo nướng, cá kèo khô cốt dừa. Thế nhưng, dường như “ăn ý” nhất là cách dùng cá kèo để nấu lẩu. Nồi lẩu cá kèo muốn ngon thì nhất thiết phải có lá giang và rau đắng. Lá giang nhỏ như lá chè, có vị chua chua chan chát khiến nồi lẩu nhiều đạm bỗng trở nên thanh tao, dễ ăn. Miềng cá ngọt mềm, beo béo, hòa cùng nước lẩu chua nhẹ, đăng đắng khiến món ăn không hề ngấy mỡ.

    Điểm đặc biệt là cá kèo khi cho vào nồi lẩu phải là những con còn sống, nhảy tanh tách. Tuy nhiên cách chế biến này là nỗi ám ảnh của nhiều thực khách. Do đó, đa số các nhà hàng ở Hà Nội đều làm cá chín sơ trước khi cho vào nồi.

    Ngoài lẩu cá kèo, khi tới Cần Thơ, Bến Tre hay An Giang…, du khách còn được thưởng thức lẩu cá linh với màu vàng rực rỡ khó quên của những bông hoa điên điển. Cá linh có vào mùa nước nổi miền Tây Nam bộ, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Thay vì ăn cùng các loại rau, lẩu cá linh lại ăn kèm với hoa, cho ra một hương vị rất đặc biệt, tạo nên linh hồn cho cả nồi lẩu. Hoa điên điển có độ giòn, thơm, bùi béo lại mang mùi hương nhè nhẹ rất khó quên.

    Cũng sẽ rất thiếu sót nếu quên kể tới mòn lẩu mắm thơm nức mũi và cách chê biến cũng rất độc đáo. Thay vì dùng nước ninh xương làm nước dùng, lẩu mắm dùng ngay thứ mắm ngon nổi tiếng được chế biến từ cá linh, cá sặc mùa nước nổi, làm nước dùng. Vị ngon đậm đà, cay cay dậy lên mùi thơm của sả, quyện cùng mùi thơm của mắm tạo nên nồi lẩu mắm thơm ngon.

    Người dân miền Tây có bí quyết riêng giúp lẩu mắm không quá mặn, nồi lẩu lại ngả màu nâu đặc trưng của mắm, nước sanh sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả vừa thơm lại vừa bắt mắt. Ngoài ra ăn kèm với lẩu mắm chính là cá bông lau, tôm, chả cá ăn kèm với nhiều loại rau đặc trưng miền Tây như rau đắng, so đũa, bí, cù nèo…, tạo nên hương vị rất chua mặn đắng hấp dẫn.

    Bên cạnh các món lẩu, một món ăn chơi khoái khẩu khác cũng được mến mộ không kém là cơm cháy kho quẹt. Tuy là món khai vị nhưng món ăn để lại cho thực khách dư vị khó quên của mắm kho sát đáy nồi. Loại mắm này được kho sệt, đặc quánh, mang vị mặn mặn ngọt ngọt, pha chút cay cay đầu lưỡi rất kích thích vị giác. Còn cơm cháy là loại cháy đúng nghĩa nơi cuối nồi, không phải cháy tảng cứng đờ mà dẻo dẻo, thơm thơm. Cách ăn chuẩn của món ăn này là bẻ một miếng cháy nhỏ, quẹt qua thứ mắm nâu sánh như đúng tên gọi của nó. Giản dị vậy thôi mà khó quên lắm!

    Người con miền Tây ra Bắc sinh sống thường khó có thể tìm được những quán ăn ưng ý, mang đúng khẩu vị miền sông nước mà lý do lớn nhất nằm ở nguyên liệu. Bởi thật khó để tìm được con cá kèo hay hũ mắm cá linh “chuẩn chỉnh” như ở quê nhà.

    – “Phố miền Tây” Văn Cao (đoạn đối diện SVĐ Quần Ngựa) là nơi tụ họp của nhiều quán ăn như lẩu mắm Bà Sáu Cần Thơ (số nhà 65); Quán ngon Miền Tây (số nhà 65C và tầng 4, tòa nhà Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng) phục vụ khá nhiều món ăn, không gian sạch sẽ hay Miền Tây quán (số 77 Văn Cao).

    – Hệ thống nhà hàng Món ngon miền Tây (TTTM Parkson, The Garden, Keangnam và Royal City) có chỗ ngồi sạch sẽ, chất lượng ở mức khá.

    – Nhà hàng Phương Nam (số 2 ngõ 69 Chùa Láng, cạnh Học viện Ngoại giao và 155 Bùi Thị Xuân): món lẩu cá kèo khá ngon nhưng hơi ít cá. Ngoài ra, quán còn có nhiều đặc sản miền Nam khác ngon miệng.

    – Con đường đặc sản (99 Ngụy Như Kon Tum và 71B Văn Cao)

    – Quán Minh Việt (số 16, đường 3 phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy)

    – Tửu Chu Quán (56 Đào Duy Từ) với đặc sản lẩu mắm Châu Đốc, quán mới mở, tọa lạc ở vị trí khu trung tâm nên thuận tiện di chuyển.

    – Lẩu cá kèo trong ngõ 371 Đê La Thành (trong ngõ quán karaoke Obama). Quán rất đông khách vào buổi chiều tối, giá cả hợp lý.

    – Lẩu mắm hải sản ở quán Ốc Vi Sài Gòn (29 Phan Chu Trinh)

    – Lẩu cá kèo Vũ Thạnh Quán (112A I2, ngõ 3, Vũ Thạnh, gần Giảng Võ).

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 4 Món Tuyệt Ngon Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon
  • 2 Món Ngon Cho Đêm Giáng Sinh
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Món Ngon Bình Định: Bún Tôm Châu Trúc Và Gié Bò Tây Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bình Định: Bánh Cuốn Tây Sơn Nức Nức Tiếng
  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Gây Nghiện Vì Quá Ngon
  • Top 7 Món Ăn Đặc Sản Bình Định Gây Thương Nhớ Và Làm Quà Ý Nghĩa
  • Top 20 Nhà Hàng Quy Nhơn Bình Định “ngon Nức Tiếng” Nên Ghé Nhất
  • Gỏi Tôm Rau Mầm Cực Ngon Và Lạ Cho Buổi Trưa
  • Món ngon Bình Định phải kể đến bún tôm Châu Trúc thơm dìu dịu, lại có thêm một cái bánh tráng nướng giòn, ăn vào thấy cay cay, vừa ngon, vừa ngọt, trong lành mà đậm đà hương vị

    Món ngon Bình Định: Bún tôm Châu Trúc

    Món ngon Bình Định dùng Tôm dùng làm bún phải là những con tôm đất được đánh bắt từ đầm Châu Trúc, hãy còn sống, nhảy tanh tách, bỏ vào cối giã nhuyễn cùng với tí muối, tí ớt… Khi có người đến ăn bún, người bán dùng đũa gẩy một đũa thịt tôm cho vào bát, cho chút bột ngọt, nước mắm, múc nước luộc bún đang sôi đổ vào bát khuấy đều, sau đó cho bún vào, rắc mấy cọng hành ngò, vẩy chút tiêu. Tô bún nghi ngút khói, toả hương thơm dìu dịu, lại có thêm một cái bánh tráng nướng giòn, ăn vào thấy cay cay, vừa ngon, vừa ngọt, trong lành mà đậm đà hương vị. Cái vị ngọt nhẩn nha lan tỏa…của món ngon Bình Định Dân dã là thế, nhưng đi xa đến đâu vẫn thấy da diết nhớ…

    Mon ngon Binh Đinh: Gié bò Tây Sơn

    Quan trọng ở giai đoạn này là cho vào những gia vị tạo hương để khử mùi hăng của gié. Đó là sả cây, gừng nướng cho thơm, tai vị đập dập cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút. Sau đó cho thêm lá giang rửa sạch, vò nát vào sẽ làm cho nồi gié có vị chua. Nêm gia vị lại cho vừa ăn là được. Món ngon Bình Định nóng hổi, nước gié màu nâu hơi có chút ánh xanh. Dọn thêm bún tươi, rau sống và bánh tráng mè nướng. Mùi cay nồng của ớt, gừng, sả, vị chua của lá giang, vị ngọt thanh của nước dừa, vị đắng nhẹ của gié, vị nhân nhẫn của mật bò ăn với bún và rau sống thật hợp. Gié bò càng ăn nóng càng thấy ngon bởi mùi thơm của rau bốc hương, vị đắng cồn cào của nước gié sực lên mùi hoà nhập với vị chua của lá giang, vị cay bỏng của ớt đã lôi cuốn thực khách “vào trận” một cách kỳ lạ mê hồn. Gié bò vừa ăn vừa nhâm nhi ly rượu Bàu Đá thì thấy trên cả tuyệt vời.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Cuốn Tây Sơn Ngon Nức Tiếng Của Đất Võ Bình Định
  • Món Ngon Nức Tiếng Ở Bình Định
  • Ăn Gì Ở Bình Định? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • Ăn Thịt Chua Ngon Tại Bắc Ninh Và Nghe Quan Họ Thì Còn Gì Sướng Bằng
  • 1️⃣【20 Món Ngon Bắc Ninh + Gợi Ý Những Quán Ăn Ngon Trứ Danh Nên Thử 】® Thedrunkenpot
  • Món Bánh Cuốn Tây Sơn Ngon Nức Tiếng Của Đất Võ Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bình Định: Bún Tôm Châu Trúc Và Gié Bò Tây Sơn
  • Món Ngon Bình Định: Bánh Cuốn Tây Sơn Nức Nức Tiếng
  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Gây Nghiện Vì Quá Ngon
  • Top 7 Món Ăn Đặc Sản Bình Định Gây Thương Nhớ Và Làm Quà Ý Nghĩa
  • Top 20 Nhà Hàng Quy Nhơn Bình Định “ngon Nức Tiếng” Nên Ghé Nhất
  • Món bánh cuốn Tây Sơn – Đặc sản Bình Định ngon nức tiếng:

    Món ăn đặc sản nổi tiếng này gồm có bánh tráng nhúng nước rồi cuốn kèm với thịt nướng, rau sống, nem, chả ram, chả lụa, trứng vịt, đậu chiên,… chấm với nước mắm được pha đậm đà, tạo nên một hương vị hòa quyện tuyệt vời.

    Theo lời kể của những bậc cao niên ở thị trấn Phú Phong (Bình Định), bánh cuốn Bình Định ban đầu chỉ gồm có bánh tráng cuốn với cơm nguội, là món ăn “chống đói” của người nông dân mỗi khi ra đồng.

    Tương truyền rằng, món ăn chủ đạo của nghĩa quân Tây Sơn mỗi khi hành quân đường dài là bánh cuốn bởi nó dễ chế biến, dễ mang theo lại no lâu, đã giúp nghĩa quân đảm bảo sức khỏe lập nhiều chiến công hiển hách.

    Qua thời gian thì bánh cuốn Tây Sơn đã trở thành một món ăn truyền thống với nguyên liệu ngày càng đa dạng, phong phú, đặc biệt nó còn được dùng làm quà mang về trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp.

    Cách chế biến món bánh cuốn Bình Định:

    Nguyên liệu làm bánh:

    Phần nhân của bánh được tạo nên từ rất nhiều nguyên liệu và chuẩn bị rất công phu. Thịt nướng phải là loại thịt được ướp 1 ngày 1 đêm để gia vị ngấm vào trong từng thớ thịt, nướng chín tới. Chả ram với tôm thịt, đậu xanh, bún khô cuộn lại nhỏ bằng ngón tay rồi đem chiên giòn. Trứng vịt nhất định phải là của loại vịt chạy đồng với lòng đỏ to, vàng ươm.

    Đậu hũ chiên không quá non cũng không quá giòn, chín tới vừa đủ, có màu vàng nhẹ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, ngậy ngậy của miếng đậu mềm vỡ ra hòa quyện với những nguyên liệu khác.

    Rau cuốn bao gồm dưa chuột, rau thơm, giá đỗ,… với loại giá đỗ trồng tại nhà có vị thanh mát. Tất cả các nguyên liệu trên được đặt vào giữa miếng bánh tráng lớn rồi cuộn chặt lại với hai đầu bóp lại thật gọn, thật khéo, to gần bằng cổ tay.

    Cách pha nước chấm ăn kèm bánh:

    Bánh cuốn ngon phải được ăn kèm với nước chấm pha đúng điệu. Theo người Bình Định, du khách có muốn ăn nữa, có nhớ món bánh hay không tất cả là do nước chấm quyết định.

    Một bát nước chấm chuẩn được pha từ nước mắm nguyên chất cùng với tỏi, ớt, đậu phộng rang xay nhuyễn, xào chín. Bát nước chấm sóng sánh, thơm thơm, đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh cuốn Tây Sơn.

    Thưởng thức bánh cuốn Tây Sơn Bình Định:

    Khi ăn phải cắn từ từ, cắn một miếng bên trái rồi cắn tiếp một miếng bên phải, cuối cùng là cắn ở giữa bánh cho bằng theo đúng kiểu “tả – hữu – tề” của người dân địa phương.

    Miếng bánh tráng mềm dẻo hòa quyện cùng với vị đậm đà của thịt nướng, nước chấm, vị bùi ngậy của trứng vịt, đậu chiên, chả ram lẫn với vị thanh mát của rau sống,… tạo nên một cuốn bánh ngon tuyệt vời, ăn một lần là nhớ mãi, hấp dẫn, thu hút bất kì du khách nào khi đến với Bình Định.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Nức Tiếng Ở Bình Định
  • Ăn Gì Ở Bình Định? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • Ăn Thịt Chua Ngon Tại Bắc Ninh Và Nghe Quan Họ Thì Còn Gì Sướng Bằng
  • 1️⃣【20 Món Ngon Bắc Ninh + Gợi Ý Những Quán Ăn Ngon Trứ Danh Nên Thử 】® Thedrunkenpot
  • Hấp Dẫn Với Những Món Cháo Buổi Sáng Ở Hà Nội
  • 10 Món Đặc Sản Sơn La Mang Hương Sắc Núi Rừng Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Lơ Xanh Nấu Món Gì Ngon?
  • 20 Nhà Hàng Bình Dương Ngon Hết Nấc Dẫn Đại Gia Đình Cùng Chiến
  • Top 10 Món Ngon, Đặc Sản Tại Buôn Ma Thuột
  • Lưu Ngay List Món Ngon Tại Daklak Để Lấp Đầy ‘chiếc Bụng Đói’ Khi Tới Tây Nguyên
  • Top 7 Món Ngon Hà Giang Phải Thử Ít Nhất 1 Lần
  • Sơn La mang vẻ đẹp hùng vĩ ban sơ của núi rừng Tây Bắc, của những thửa ruộng bậc thang, của những cao nguyên đẹp nên thơ trong sương sớm… luôn biết cách níu giữ bước chân người. Không những thế, mảnh đất này còn sản sinh ra nhiều món ăn đặc sản thơm ngon, đầy ấn tượng với thực khách mọi miền.

    Da trâu vốn là một loại nguyên liệu được dùng để làm trống vì có đặc điểm rất dày, cứng và dai. Ấy thế nhưng, ở mảnh đất này, thứ da trâu ấy lại trở thành một đặc sản ẩm thực vô cùng lạ miệng và độc đáo – thấu da trâu hay nộm da trâu của người Thái.

    Để mềm hóa nguyên liệu khó chiều này, người dân nơi đây đã phải sơ chế qua khá nhiều giai đoạn như hơ qua lửa, ngâm nước lã rồi khéo léo lọc da thật mỏng, thật đều tay mới được.

    Người vùng cao không dùng chanh hay dấm để bóp nộm mà kết hợp da trâu với nước măng chua tạo thành hương vị vô cùng khác lạ. Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm nhận, da trâu sần sật, đanh đanh, có hương thơm củ rau mùi tàu, mùi ta, vị bùi bùi của đậu phộng cùng vị chua thanh của măng rừng ngâm ngấu rất thú vị. Nộm da trâu là món nhắm rượu là tuyệt vời ở nơi vùng cao này.

    Món ăn lạ tai này có tên dễ gọi hơn là cá gập nướng, gốc của người Thái. Pa pỉnh tộp – đặc sản Sơn La – có thể dùng nhiều loại cá để chế biến. Cá chép, cá trắm hoặc cá trôi chỉ cần vài lạng là ngon ăn. Cá được mổ dọc sống lưng, bỏ mật và nhồi gia vị như gừng, xả, ớt tươi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng, đặc biệt là mắc khén vừa tăng sự đậm đà vừa khử tanh.

    Cá ngấm đều, người làm gập đôi, dùng tre kẹp chặt và nướng cá trên than hồng chứ không xiên hay để thẳng con như những nơi khác. Cá gập nướng chưa ăn đã nghe mùi thơm tỏa khắp với vị mắc khén đặc trưng núi rừng. Cho vào miệng rồi thấy rõ vị ngọt lành, thơm nóng, lại đậm đà, cay dịu trên từng tế bào lưỡi.

    Cải mèo vốn thuộc hàng rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn cảm giác như có gai, loại có lông, loại trơn, đó cũng là lý giải cho cái tên là lạ của cải. Cải mèo cũng được coi là loại rau quý vì được thiên nhiên chọn lọc nên sức sống mãnh liệt, nó có thể vượt qua thời tiết mùa đông khắc nghiệt có băng ở vùng núi này và sinh trưởng khỏe, để có thứ rau đặc sản cho con người.

    Cải mèo cắt vừa ăn, luộc thật xanh, thêm lát gừng cho thơm và đỡ lạnh bụng dọn chung với mắm hoặc nước tương dằm trứng luộc giản dị nhưng vẫn rất hấp dẫn. Rau đăng đắng quyện với cái đậm đà béo trứng và thơm của nước chấm tạo nên vị riêng rất riêng hút cơm vô cùng. Ngoài món luộc, cải mèo còn có thể dùng ăn lẩu, xào… cũng ngon chẳng kém.

    Loại đặc sản này mới xuất hiện ở Mộc Châu – Sơn La vài năm nay, giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó thì khỏi phải bàn tới, nhưng cái thú ăn cá hồi ở Mộc Châu vào một ngày lạnh nó khác ăn vào mùa hè. Đó là khi món gỏi, món xông khói, hay chả… được chấm với bát nước chấm cay nồng mù tạt. Vừa xít xoa vì cay xộc lên mũi, vừa thấy người ấm hẳn lên. Những người ăn được cay quả là rất thú với món này, cay xộc, tê lưỡi nhưng sướng cái là không bị toát mồ hôi, người thấy thanh thanh chứ không bí bách vì nóng bức.

    Chẳm chéo là món chấm không thể thiếu được trong các bữa ăn bình thường cũng như khi đãi khách của người Thái ở Tây Bắc. Chẳm chéo là sự kết hợp của nhiều loại gia vị đặc trưng núi rừng nên có hương vị độc đáo không thể trộn lẫn. Về cơ bản, chẳm chéo được làm từ ớt khô hoặc tươi đem nướng lên cho thơm và giòn để lấy vị cay, tỏi và mắc khén để lấy vị thơm. Bốn thứ này giã chung với muối và mì chính là có thể cho ta một bát chéo cơ bản.

    Từ bát chẳm chéo cơ bản này, người ta có thể chế ra được nhiều loại chéo khác: chéo cá (cá suối nhỏ nướng vàng, rồi đem giã nhuyễn với bát chéo cơ bản, dùng để chấm măng tre, măng vầu và rau luộc); chéo gan gà (đem gan gà hoặc gan vịt đã luộc chín, nướng qua cho thơm, thái thêm chút lá chanh rồi đem giã với chéo cơ bản, sau đó cho thêm nước luộc gà, vịt, đánh lên cho nhuyễn);…

    Đến Sơn La, bạn sẽ được thưởng thức món ăn hoang sơ vào bậc nhất của núi rừng, đó là nậm pịa. Nậm pịa nhìn không ngon mắt. Nguyên liệu chính của món này là nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Ngoài ra còn một thành phần rất đặc biệt nữa đó chính là pịa. Pịa là phần dịch (phân non) nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già. Nếu bạn từng biêt đến món phèo lợn thì hẳn sẽ dễ dàng hình dung được cách lấy pịa của người Thái.

    Nậm pịa món ngon Sơn La không phải là một món dễ ăn cho người mới thử. Nó có vị đắng của lá mắc khẹt, lòng và pịa cũng đắng, tuy nhiên sau khi ăn sẽ để lại vị ngọt trong cuống họng. Nậm pịa có tác dụng giải rượu rất tốt. Hơn nữa, đã ghé Sơn La thì cũng nên làm miếng nậm pịa coi như không phí dịp được trải nghiệm ẩm thực.

    Mỗi dân tộc Sơn La đều có vốn văn hóa truyền thống đặc trưng tạo nên vườn hoa đầy hương sắc. Trong đó, văn hóa ẩm thực truyền thống của người Dao được thể hiện rõ nét qua hương vị của xôi ngũ sắc. Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc gồm: gạo nếp thơm dẻo, hạt đều không lẫn tẻ, trộn với các loại lá cây rừng (co khảu, khảu đen) để nhuộm màu, tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để tạo ra 5 màu khác nhau, tạo ra sản phẩm sôi vô cùng hấp dẫn.

    Ốc ở Suối Bàng chỉ thường có vào mùa mưa, khi tiết trời ẩm ướt. Ốc ở đây chẳng cần lá chanh hay sả, cứ thế luộc suông là đủ giữ vị. Thậm chí, nước chấm cũng không cầu kỳ, rót từ chai, cho thêm vài lát ớt là ổn. Ốc đổ ra, mọi người quây quần ngồi vừa khêu vừa nói chuyện là đủ ấm cho ngày mưa. Nếu muốn thưởng thức kiểu khác, có thể nấu canh ốc, làm gỏi ốc… vẫn giữ được vị giòn ngon.

    Món thịt gác bếp vốn là đặc sản của vùng núi Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng. Đến với Sơn La, bạn có thể được thả mình trong không khí trong lành, dễ chịu. Vào những buổi sáng tươi mát hay buổi tối lạnh se, cả mảnh đất chập chờn trong sương, bên ngọn lửa bập bùng, thưởng thức những miếng thịt gác bếp ngòn ngọt, dai dai, vẫn còn ngai ngái mùi khói thật thú vị.

    Thịt gác bếp sơ chế không quá cầu kỳ. Thịt dùng để hun khói chủ yếu là trâu, bò hay heo được thả rông trên các sườn núi, sườn đồi. Khi chế biến, người ta róc các thớ thịt ra thành từng miếng, rồi hun bằng khói của than củi được đốt từ các loại cây mọc trên núi đá. Khi thịt đã thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, vương vấn trong từng thớ thịt vậy mà chẳng gây khó chịu. Chính mùi khói ấy đã tạo nên sức hấp dẫn riêng của món ăn trên vùng núi, cao nguyên quanh năm sương phủ, mây mù này.

    Những đàn bò Mộc Châu mang đến cho người dân nơi đây các sản vật hết sức đặc biệt, trong đó phải kể đến sữa bò tươi. Ai đã từng được uống sữa bò đẻ (sữa đầu chỉ có trong vài ba ngày) mới thực sự là hạnh phúc. Bởi không phải lúc nào cũng có bò đẻ. Nó là thứ sữa nhiều chất dinh dưỡng, béo, ngậy và rất thơm.

    Sữa tươi có thể uống bất kể lúc nào nhưng có lẽ thời điểm buổi sáng se lạnh là tuyệt nhất, mùi sữa nóng thơm phức, hương vị béo ngọt làm ta thấy vô cùng ấm áp và sảng khoái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Sơn La + Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Sơn La Ngon Nhức Nách
  • Món Ngon Nổi Tiếng Sóc Trăng
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Me Ngon Lạ Miệng
  • Cô Sinh Viên Hà Nội Gợi Ý Thực Đơn Đủ Chất Chưa Tới 25.000 Đồng
  • Sinh Nhật Chồng Nên Nấu Món Gì Ngon Ý Nghĩa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100