Top #10 Món Ngon Quà Vặt Hà Nội Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Quà Vặt Hà Nội: Foodtour Phố Cổ Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Nếm Thử Đồ Ăn Tại Top 7 Nhà Hàng Ở Quang Trung Hà Nội Cực Ngon
  • Top 7 Nhà Hàng Ở Quang Trung Hà Nội Nổi Tiếng
  • Ăn Quên Lối Về Với Top 7 Nhà Hàng Ở Quang Trung Hà Nội
  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Ngon Tại Hà Nội
  • 1️⃣【20 Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Ở Hà Nội Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức 】® Thedrunkenpot
  • #quavathanoi #hanoianginao #anvathanoi

    Quà vặt Hà Nội: Foodtour Phố Cổ Hà Nội

    CUỐI TUẦN LÊN NGAY PHỐ ĐI HỘ HỒ GƯƠM CÙNG NGƯỜI YÊU ĐỂ ĐÁNH CHÉN 1 TỶ MÓN NGON

    1- Kem chanh bạc hà – Kem Thủy Tạ – bờ hồ Hoàn Kiếm, HN

    2- Mì gà tần – ngay đầu Hàng Bồ đoạn giao với Hàng Cân, Hoàn Kiếm, HN

    3- Bạc xỉu cốt dừa – Linh Cofee – Số 86A Hàng Mã, Hoàn Kiếm

    4- Sữa chua thạch lá nếp – 5 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    5- Bún đậu mắm tôm lòng dồi – Số 2 Ngõ Tràng Tiền, Hoàn Kiếm

    6- Bánh su kem – Mihimihi – số 10 Hàng Bông, đoạn gần Hàng Gai, Hoàn Kiếm, HN

    7- Kem vani – Kem Tràng Tiền – phố Tràng Tiền, HN

    8- Bún Thang Anh Béo – 240 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, HN (20h-23h)

    9- Bánh tráng trộn – 90A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, HN

    10- The Lissom Parlour – 68A Nguyễn Hữu Huân, Q. Hoàn Kiếm, HN

    11- Kem cá trà xanh – Shop24h – 40 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, HN

    12- Cá bọc thịt chiên, Bún cá Sâm Cây Si – 5 Ngõ Trung Yên, Hoàn Kiếm (30k – 40k)

    13- Bingsu dâu tây – Hoa quả dầm Hoa Béo – 17 Tô Tịch, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    14- Xôi cô Sòn – 44 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, HN (8h-22h)

    15- Mẹt ăn vặt – Ngáo Coffee – 9B Bà Triệu, Hoàn Kiếm, HN

    16- Bia Bơ – 8B Hàng Tre, Hoàn Kiếm, HN (45k)

    17- Chè nhà Suvy – 33 Quang Trung, q. Hoàn Kiếm, HN

    18- Bún Chả – 23 Bát Sứ, q. Hoàn Kiếm, HN (35k/bát)

    19- Trứng chén nướng – 24B Nguyễn Quang Bích, Hoàn Kiếm, HN (12k) (mở từ 4h chiều đến tầm 22h)

    20- Xôi Chè, cốm xào – Số 26 Gia Ngư, Hoàn Kiếm (20-60k) (9h-19h)

    21- Bún chả – ngõ 74 Hàng Quạt, Hoàn Kiếm

    22- Lòng trần cháo – Số 4 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (150k/bát to)

    23- Cháo lòng – Số 18 Lò Sũ, Hoàn Kiếm (11h-14h)

    24- Lòng rán, nộm lòng – Lòng Rán Nhất Quán – Số 23 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (18h-24h)

    25- Cháo sườn sụn- Cháo sườn Huyền Anh-14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm (18h-2h) (30k)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử Phần Ii
  • Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội Mà Bạn Phải Thử Khi Đến Đây
  • Top 12 Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Ở Hà Nội
  • Điểm Danh 10 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Món Ngon Phố Cổ Hà Nội Làm “khổ” Du Khách.
  • 5 Món Quà Vặt Ngon Rẻ Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Sáng Ngon Ở Hải Phòng Phải Thử Một Lần
  • Đi Tìm 6 Món Ăn Ngon Rẻ Ở Hội An
  • 30 Địa Điểm Ăn Uống Ở Huế Ngon Bổ Rẻ Cho Dân Du Lịch “bụi”
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc
  • Hấp Dẫn Bơi Những Món Đặc Sản Ngon Bổ Rẻ Ở Quy Nhơn
  • Từ lâu, quẩy nóng đã là một trong những món ăn vặt được biết bao thế hệ người Hà Nội yêu thích. Học sinh tan học, dân công sở tan làm… cứ thèm là trên đường về nhà lại ghé vào hàng quẩy. Trải qua thời gian, giá cả ngày một leo thang nhưng quẩy nóng dù chỉ là “miếng bột chiên giòn” nhưng vẫn hấp dẫn bất kỳ ai. Chẳng thế mà các hàng quẩy nóng dù chỉ rất đơn sơ với vài ba chiếc bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè vẫn cứ luôn tấp nập khách ra vào, nhất là vào những ngày trời lạnh. Ăn quẩy nóng không thể thiếu nước chấm chua ngọt có thêm một ít dưa góp. Mỗi đĩa quẩy có giá khoảng 20.000 đồng.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Quẩy nóng khu Bách Khoa, phố Tạ Quang Bửu. Thâm niên lên tới 15 năm. Đa số khách đến đây đều tấm tắc: “Quẩy ở đây ngon rẻ, chỗ ngồi thoáng mát, dễ chịu”.

    – Đầu phố Hàng Đậu, bán cả khoai tây xoắn, mở cửa từ chiều đến 22h.

    – Gần ngã tư Hàng Bông – Phủ Doãn, cạnh quán bún chả ngan nướng, bán cả ngày.

    – 69 Phó Đức Chính, bán từ 3h đến 7h tối.

    – Gần ngã tư Nguyễn Thái Học – Lê Duẩn, mở hàng từ 14h đến 20h30.

    – 229 Tây Sơn, quẩy ở đây được nhận xét là to nhưng không giòn lắm.

    – 431 Nguyễn Khang, Cầu Giấy. Quẩy nóng, ăn được.

    – Quán trước cửa Viện bào tàng Chiến thắng B52 trên phố Đội Cấn, chỉ bán một lúc buổi chiều từ khoảng 15h đến 18h, ngon rẻ.

    – Quẩy nóng Đường Thành, cạnh chùa Kim Cổ, mở cửa từ giữa buổi chiều đến khi hết hàng.

    2. Bánh khoai, bánh chuối

    Những ngày đầu đông thời tiết se lạnh cũng là thời điểm các loại bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô lên ngôi. Không chỉ hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm hấp dẫn, hương vị bánh kết hợp từ vị bùi ngọt của khoai lang, vị giòn thơm của bột mì và vị cay cay của tương ớt… mà sự bụi bặm, dân dã trong cách thưởng thức đã in sâu vào tâm trí người Hà Thành. Ăn bánh khoai phải tìm đến những quán lề đường, vừa thưởng thức vừa chuyện trò với đám bạn, vừa được nhìn những cô bán bánh khéo léo rán, xếp lát bánh… và để cảm nhận được cơn gió lạnh mùa đông đang tràn về. Đây là món ăn mà vào mùa đông đi bất kể đường phố nào cũng có thể bắt gặp.

    Địa chỉ gợi ý:

    – 162 Tôn Đức Thắng. Giá một chiếc bánh rất rẻ, chỉ 5.000 đồng/chiếc. Ai cũng phải ăn đến ba, bốn chiếc mà vẫn thấy thòm thèm.

    – Bánh khoai đường Láng, một loạt hàng bên phía bờ sông, bắt đầu từ ngã tư Láng – Nguyễn Chí Thanh. Bán đầy đủ các loại bánh bột mì như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối với hương vị ròn thơm, không bị mềm nát. Ngoài ra còn có nem chua rán và xúc xích.

    – Bánh khoai Đội Cấn, nằm đối diện cửa tiệm thời trang 260 Đội Cấn. Chỉ có hai loại bánh chuối và bánh khoai, mở hàng lúc chiều tà và tối.

    – Bánh khoai Phùng Khoang: Góc hàng nhỏ của hai mẹ con người Sài Gòn nằm ven đường (trước số nhà 6 phố Phùng Khoang) có đủ các loại bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối: nem chua rán; xúc xích. Ngoài ra, góc quán còn có một số hương vị bánh miền nam như bánh cốm rán, bánh bì lợn…

    – Ngõ 255 đường Cầu Giấy. Bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối ở đây có vị ngọt vừa, các lát bánh khoai và ngô giòn tan, bánh chuối béo ngậy và thơm vị chuối. Quán còn có thêm nem chua rán, bánh giò, bánh rán, xúc xích…

    – Bánh khoai Triều Khúc, ven hồ Triều, cạnh chợ Triều Khúc. Góc quán nhỏ này là địa chỉ khá thu hút khách, đặc biệt là các bạn sinh viên.

    – Cổng đình Trung Tự, cuối phố Xã Đàn, thường mở vào buổi chiều tối.

    3. Bánh rán

    Bánh rán nói chung và bánh rán mặn nói riêng giờ đây đã trở thành món quà vặt quen thuộc của học sinh cũng như dân công sở mỗi khi chiều về, đặc biệt là trong những ngày thời tiết chớm đông. Những chiếc bánh to với lớp vỏ giòn rụm, bên trong là nhân thịt, miến, mộc nhĩ nóng hổi khiến thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa vô cùng thích thú. Các quán bán bánh rán nóng chủ yếu ở mở ven đường, trên vỉa hè, thuận tiện cho khách sà vào làm vài chiếc mỗi khi thòm thèm mà giá cả lại vô cùng rẻ, 5.000 đồng/chiếc.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Ngõ 242 Lạc Long Quân: bánh có hương vị rất đặc biệt, tuy nhiên phải đợi lâu vì quán rất đông, nước chấm rưới trực tiếp lên bánh chứ không có bát nước chấm riêng.

    – 52 Lý Quốc Sư, bán cả bánh gối. Quán khá đông, chỗ để xe không thuận tiện nhưng có ưu điểm gần khu trung tâm.

    – Ngõ 135 Phương Mai, bánh khá ngon nhưng phục vụ chậm, khó để xe.

    – Vỉa hè 49 Hàng Chiếu: ngon mà giá lại rẻ, chỉ bán tầm chiều tối, quán bán thêm cả bánh gối và há cảo.

    – Ngã tư Cửa Bắc – Nguyễn Trường Tộ.

    – Ngõ 285 Đội Cấn, gần khách sạn La Thành, bán cả bánh rán ngọt.

    – Ngã tư Ngô Thì Nhậm – Trần Xuân Soạn, quán rất đông, chỉ bán ban ngày.

    – Một số chợ nội thành như: chợ Hàm Long, chợ Thành Công, ngõ Đồng Xuân… đều có bán bánh rán mặn khá nổi tiếng.

    4. Cháo sườn

    Cháo là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Cháo có thể ăn quanh năm, nhưng thường trở nên thơm ngon đặc biệt hơn vào mùa đông. Trước kia, cháo sườn thường được ăn vào buổi sáng, khách hàng chủ yếu là các bé học mẫu giáo hay học sinh hcấp một. Bởi vậy cháo phải nhuyễn, được nấu bằng bột gạo tẻ xay, ninh với nước xương và thịt băm sao cho vừa dễ ăn vừa đủ chất. Bây giờ, cháo sườn đã trở thành một món quà chiều, thậm chí là món ăn đêm không thể thiếu của các bạn trẻ. Một bát cháo sườn có giá giao động từ 10.000 đến 40.000 tùy theo mỗi hàng.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Vỉa hè phố Lý Quốc Sư, cháo nhuyễn, mềm mịn, đúng kiểu truyền thống.

    – 51 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, cháo sườn sánh mịn, rất ngon, giá rẻ nhất Hà Nội, chỉ bán từ 7h45 đến 9h sáng.

    – Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân, cháo nhuyễn, sườn sụn sần sật.

    – Cháo sườn Hàng Bồ, gánh hàng nhỏ. Cháo được nấu bằng nước xương, gạo xay nhuyễn, sườn non.

    – Cháo sườn niêu Phan Đình Phùng. Cháo được ninh trong một niêu đất nhỏ, bưng đến tận bàn, còn sôi, nóng hổi.

    – Đối diện số 76 ngõ Lương Sử C. Có thâm niên 15 năm, luôn tấp nập từ trẻ con, thanh niên, đến người già tới ăn. Mở từ 16h tới khoảng 19h tối.

    – Cháo sườn sụn 90 Tô Hiến Thành, có giá từ 30.000 đồng, địa chỉ quen thuộc của dân công sở khu vực Vincom Bà Triệu.

    5. Xôi

    Xôi từ lâu đã trở thành một phần trong bản sắc của người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng. Xôi không phải là một món quà đắt tiền, ai cũng từng thưởng thức rồi, thậm chí có người còn ăn thường xuyên. Khắp mọi ngõ ngách, đâu đâu cũng có những hàng xôi với thúng xôi nhỏ mà chỉ hé mở một góc thôi là mùi thơm rộn lên khiến người ta khó cưỡng lại. Dần dần heo thời gian, nhiều hàng xôi với cửa hàng khang trang với đủ mọi loại xôi được biến tấu mọc lên khắp mọi nơi đáp ứng nhu cầu sành ăn của thực khách Hà Thành.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Xôi rán 415 Đê La Thành. Giá một chiếc “bánh xôi” là 8.000 đồng, tùy vào đồ ăn kèm, một xuất xôi dao động từ 20.000 dến 25.000 đồng, đĩa xôi khá đầy đặn mà giá lại rất sinh viên.

    – Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân, có từ hai chục năm nay, mở cửa từ 5h sáng đến tận 23h đêm.

    – Xôi bà Thảo, 41 Đường Thành, nổi tiếng với món xôi chả cua đậm đà, ngọt vị cua bể.

    – Xôi nem khoai 44 ngõ Nhân Hòa

    – Xôi chả mực 6A Hàng Lược, 25.000 đồng/suất.

    – Xôi gà 33 Hàng Hòm.

    – Xôi pate trứng 59 Phủ Doãn, pate thơm, xôi dẻo.

    – Xôi xéo 27 Tạ Hiện, 10.000 đồng/suất.

    – Xôi mít, xôi xoài Thái 90 Tô Hiến Thành, lạ miệng, thơm ngon.

    – Xôi nấm 76 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, suất xôi đầy đặn.

    – Xôi gà thịt xíu 628 Trường Chinh.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ Giá Rẻ: Địa Chỉ, Món Ngon
  • Cách Làm Các Món Ngon Bổ Rẻ Ngày Tết Đơn Giản, Dễ Làm
  • Những Món Quà Vặt Ngon Rẻ Vào Mùa Đông Ở Hà Nội
  • 10 Món Ăn Dưới 30K Ở Gò Vấp Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ngon Đãi Khách Ngon Bổ Rẻ Đơn Gian Ai Cũng Làm Được Đãi Khách Quý
  • Những Món Quà Vặt Ngon Rẻ Vào Mùa Đông Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Bổ Rẻ Ngày Tết Đơn Giản, Dễ Làm
  • Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ Giá Rẻ: Địa Chỉ, Món Ngon
  • 5 Món Quà Vặt Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Top 5 Món Ăn Sáng Ngon Ở Hải Phòng Phải Thử Một Lần
  • Đi Tìm 6 Món Ăn Ngon Rẻ Ở Hội An
  • Mùa đông lạnh và nhất là những ngày mưa, còn gì tuyệt hơn khi lê la hàng quán, nhấm nháp những chiếc quẩy nóng, bánh chuối, hay một bát cháo sườn nóng.

    Những chiếc quẩy nóng giòn chấm với nước mắm chua ngọt ngon ngất ngây. Ảnh: Hà Đan.

    1. Quẩy nóng

    Từ lâu, quẩy nóng đã là một trong những món ăn vặt được biết bao thế hệ người Hà Nội yêu thích. Học sinh tan học, dân công sở tan làm… cứ thèm là trên đường về nhà lại ghé vào hàng quẩy. Trải qua thời gian, giá cả ngày một leo thang nhưng quẩy nóng dù chỉ là “miếng bột chiên giòn” nhưng vẫn hấp dẫn bất kỳ ai. Chẳng thế mà các hàng quẩy nóng dù chỉ rất đơn sơ với vài ba chiếc bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè vẫn cứ luôn tấp nập khách ra vào, nhất là vào những ngày trời lạnh. Ăn quẩy nóng không thể thiếu nước chấm chua ngọt có thêm một ít dưa góp. Mỗi đĩa quẩy có giá khoảng 20.000 đồng.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Quẩy nóng khu Bách Khoa, phố Tạ Quang Bửu. Thâm niên lên tới 15 năm. Đa số khách đến đây đều tấm tắc: “Quẩy ở đây ngon rẻ, chỗ ngồi thoáng mát, dễ chịu”.

    – Đầu phố Hàng Đậu, bán cả khoai tây xoắn, mở cửa từ chiều đến 22h.

    – Gần ngã tư Hàng Bông – Phủ Doãn, cạnh quán bún chả ngan nướng, bán cả ngày.

    – 69 Phó Đức Chính, bán từ 3h đến 7h tối.

    – Gần ngã tư Nguyễn Thái Học – Lê Duẩn, mở hàng từ 14h đến 20h30.

    – 229 Tây Sơn, quẩy ở đây được nhận xét là to nhưng không giòn lắm.

    – 431 Nguyễn Khang, Cầu Giấy. Quẩy nóng, ăn được.

    – Quán trước cửa Viện bào tàng Chiến thắng B52 trên phố Đội Cấn, chỉ bán một lúc buổi chiều từ khoảng 15h đến 18h, ngon rẻ.

    – Quẩy nóng Đường Thành, cạnh chùa Kim Cổ, mở cửa từ giữa buổi chiều đến khi hết hàng.

    2. Bánh khoai, bánh chuối Những chiếc bánh vàng ươm hấp dẫn. Ảnh: st.

    Những ngày đầu đông thời tiết se lạnh cũng là thời điểm các loại bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô lên ngôi. Không chỉ hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm hấp dẫn, hương vị bánh kết hợp từ vị bùi ngọt của khoai lang, vị giòn thơm của bột mì và vị cay cay của tương ớt… mà sự bụi bặm, dân dã trong cách thưởng thức đã in sâu vào tâm trí người Hà Thành. Ăn bánh khoai phải tìm đến những quán lề đường, vừa thưởng thức vừa chuyện trò với đám bạn, vừa được nhìn những cô bán bánh khéo léo rán, xếp lát bánh… và để cảm nhận được cơn gió lạnh mùa đông đang tràn về. Đây là món ăn mà vào mùa đông đi bất kể đường phố nào cũng có thể bắt gặp.

    Địa chỉ gợi ý:

    – 162 Tôn Đức Thắng. Giá một chiếc bánh rất rẻ, chỉ 5.000 đồng/chiếc. Ai cũng phải ăn đến ba, bốn chiếc mà vẫn thấy thòm thèm.

    – Bánh khoai đường Láng, một loạt hàng bên phía bờ sông, bắt đầu từ ngã tư Láng – Nguyễn Chí Thanh. Bán đầy đủ các loại bánh bột mì như bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối với hương vị ròn thơm, không bị mềm nát. Ngoài ra còn có nem chua rán và xúc xích.

    – Bánh khoai Đội Cấn, nằm đối diện cửa tiệm thời trang 260 Đội Cấn. Chỉ có hai loại bánh chuối và bánh khoai, mở hàng lúc chiều tà và tối.

    – Bánh khoai Phùng Khoang: Góc hàng nhỏ của hai mẹ con người Sài Gòn nằm ven đường (trước số nhà 6 phố Phùng Khoang) có đủ các loại bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối: nem chua rán; xúc xích. Ngoài ra, góc quán còn có một số hương vị bánh miền nam như bánh cốm rán, bánh bì lợn…

    – Ngõ 255 đường Cầu Giấy. Bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối ở đây có vị ngọt vừa, các lát bánh khoai và ngô giòn tan, bánh chuối béo ngậy và thơm vị chuối. Quán còn có thêm nem chua rán, bánh giò, bánh rán, xúc xích…

    – Bánh khoai Triều Khúc, ven hồ Triều, cạnh chợ Triều Khúc. Góc quán nhỏ này là địa chỉ khá thu hút khách, đặc biệt là các bạn sinh viên.

    – Cổng đình Trung Tự, cuối phố Xã Đàn, thường mở vào buổi chiều tối.

    3. Bánh rán Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhấm nháp món bánh rán nóng hổi thời tiết se lạnh như thế này. Ảnh: Nguyên Chi. trong những ngày

    Bánh rán nói chung và bánh rán mặn nói riêng giờ đây đã trở thành món quà vặt quen thuộc của học sinh cũng như dân công sở mỗi khi chiều về, đặc biệt là trong những ngày thời tiết chớm đông. Những chiếc bánh to với lớp vỏ giòn rụm, bên trong là nhân thịt, miến, mộc nhĩ nóng hổi khiến thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa vô cùng thích thú. Các quán bán bánh rán nóng chủ yếu ở mở ven đường, trên vỉa hè, thuận tiện cho khách sà vào làm vài chiếc mỗi khi thòm thèm mà giá cả lại vô cùng rẻ, 5.000 đồng/chiếc.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Ngõ 242 Lạc Long Quân: bánh có hương vị rất đặc biệt, tuy nhiên phải đợi lâu vì quán rất đông, nước chấm rưới trực tiếp lên bánh chứ không có bát nước chấm riêng.

    – 52 Lý Quốc Sư, bán cả bánh gối. Quán khá đông, chỗ để xe không thuận tiện nhưng có ưu điểm gần khu trung tâm.

    – Ngõ 135 Phương Mai, bánh khá ngon nhưng phục vụ chậm, khó để xe.

    – Vỉa hè 49 Hàng Chiếu: ngon mà giá lại rẻ, chỉ bán tầm chiều tối, quán bán thêm cả bánh gối và há cảo.

    – Ngã tư Cửa Bắc – Nguyễn Trường Tộ.

    – Ngõ 285 Đội Cấn, gần khách sạn La Thành, bán cả bánh rán ngọt.

    – Ngã tư Ngô Thì Nhậm – Trần Xuân Soạn, quán rất đông, chỉ bán ban ngày.

    4. Cháo sườn Bát cháo sườn sụn nấm thịt trông vô cùng ngon mắt. Ảnh: Nguyên Chi.

    – Một số chợ nội thành như: chợ Hàm Long, chợ Thành Công, ngõ Đồng Xuân… đều có bán bánh rán mặn khá nổi tiếng.

    Cháo là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Cháo có thể ăn quanh năm, nhưng thường trở nên thơm ngon đặc biệt hơn vào mùa đông. Trước kia, cháo sườn thường được ăn vào buổi sáng, khách hàng chủ yếu là các bé học mẫu giáo hay học sinh hcấp một. Bởi vậy cháo phải nhuyễn, được nấu bằng bột gạo tẻ xay, ninh với nước xương và thịt băm sao cho vừa dễ ăn vừa đủ chất. Bây giờ, cháo sườn đã trở thành một món quà chiều, thậm chí là món ăn đêm không thể thiếu của các bạn trẻ. Một bát cháo sườn có giá giao động từ 10.000 đến 40.000 tùy theo mỗi hàng.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Vỉa hè phố Lý Quốc Sư, cháo nhuyễn, mềm mịn, đúng kiểu truyền thống.

    – 51 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, cháo sườn sánh mịn, rất ngon, giá rẻ nhất Hà Nội, chỉ bán từ 7h45 đến 9h sáng.

    – Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân, cháo nhuyễn, sườn sụn sần sật.

    – Cháo sườn Hàng Bồ, gánh hàng nhỏ. Cháo được nấu bằng nước xương, gạo xay nhuyễn, sườn non.

    – Cháo sườn niêu Phan Đình Phùng. Cháo được ninh trong một niêu đất nhỏ, bưng đến tận bàn, còn sôi, nóng hổi.

    – Đối diện số 76 ngõ Lương Sử C. Có thâm niên 15 năm, luôn tấp nập từ trẻ con, thanh niên, đến người già tới ăn. Mở từ 16h tới khoảng 19h tối.

    5. Xôi Một bát đầy đặn gồm trứng, ruốc, pate và chả cua có giá 45.000 đồng. Ảnh: An Thy.

    – Cháo sườn sụn 90 Tô Hiến Thành, có giá từ 30.000 đồng, địa chỉ quen thuộc của dân công sở khu vực Vincom Bà Triệu.

    Xôi từ lâu đã trở thành một phần trong bản sắc của người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng. Xôi không phải là một món quà đắt tiền, ai cũng từng thưởng thức rồi, thậm chí có người còn ăn thường xuyên. Khắp mọi ngõ ngách, đâu đâu cũng có những hàng xôi với thúng xôi nhỏ mà chỉ hé mở một góc thôi là mùi thơm rộn lên khiến người ta khó cưỡng lại. Dần dần heo thời gian, nhiều hàng xôi với cửa hàng khang trang với đủ mọi loại xôi được biến tấu mọc lên khắp mọi nơi đáp ứng nhu cầu sành ăn của thực khách Hà Thành.

    Địa chỉ gợi ý:

    – Xôi rán 415 Đê La Thành. Giá một chiếc “bánh xôi” là 8.000 đồng, tùy vào đồ ăn kèm, một xuất xôi dao động từ 20.000 dến 25.000 đồng, đĩa xôi khá đầy đặn mà giá lại rất sinh viên.

    – Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân, có từ hai chục năm nay, mở cửa từ 5h sáng đến tận 23h đêm.

    – Xôi bà Thảo, 41 Đường Thành, nổi tiếng với món xôi chả cua đậm đà, ngọt vị cua bể.

    – Xôi nem khoai 44 ngõ Nhân Hòa

    – Xôi chả mực 6A Hàng Lược, 25.000 đồng/suất.

    – Xôi gà 33 Hàng Hòm.

    – Xôi pate trứng 59 Phủ Doãn, pate thơm, xôi dẻo.

    – Xôi xéo 27 Tạ Hiện, 10.000 đồng/suất.

    – Xôi mít, xôi xoài Thái 90 Tô Hiến Thành, lạ miệng, thơm ngon.

    – Xôi nấm 76 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, suất xôi đầy đặn.

    – Xôi gà thịt xíu 628 Trường Chinh.

    Theo Ngôi Sao

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Dưới 30K Ở Gò Vấp Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ngon Đãi Khách Ngon Bổ Rẻ Đơn Gian Ai Cũng Làm Được Đãi Khách Quý
  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Rẻ Nhất Dành Cho Sinh Viên Cầu Giấy 2022
  • 3 Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Đầm Ấm
  • Lưu Ngay Top 22 Món Ngon Cần Thơ Gây Thương Nhớ
  • Hấp Dẫn 4 Món Quà Vặt Lạ Miệng Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Ngon, Lạ Miệng Từ Trứng
  • Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Với Thịt Đùi Heo Bạn Đã Biết?
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Cũng sử dụng nguyên liệu thịt bò, rau thơm, lạc, đu đủ bào mỏng…, nộm lim lại có phần khác biệt so với các món cùng loại khác. Lý do chính để món ăn ngon ở Hà Nội này hấp dẫn du khách đó là phần thịt bò không xé nhỏ mà để nguyên miếng lớn khiến thực khách ít nhiều liên tưởng đến hình ảnh mảng gỗ lim. Cái tên “nộm lim” từ đó mà ra đời.

    Dù vẻ ngoài trông khá cứng, thực tế thịt bò lại được chế biến khéo léo để thực khách đi thưởng thức món ăn này dễ dàng tận hưởng. Phần ngoài thơm giòn còn bên trong lại mềm, ngọt, hấp dẫn nhiều người.

    Bên cạnh thịt bò, tỏi chiên cũng là nguyên liệu tăng thêm hương vị cho món ăn ngon ở Hà Nội với vị hơi ngai ngái, đắng nhưng khá thơm. Loại gia vị này được xem như độc quyền của các hàng nộm lim.

    Bạn có thể mua sữa chiên tại các phố Tạ Hiện, Giảng Võ… với giá trung bình 35.000 đồng mỗi hộp

    Dù có mặt chưa lâu tại Hà Nội, sữa chiên vẫn là món ăn vặt ngon ở Hà Nội nhanh chóng được đông đảo thực khách yêu thích. Món ăn vặt lạ miệng này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, thành phần chính gồm sữa tươi, bột bắp và đường với cách làm không quá cầu kỳ. Trong đó, sữa tươi, đường hòa lẫn, hấp cách thủy, cuối cùng là trộn bột bắp để tạo độ sánh.

    Sữa chiên món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội

    Toàn bộ hỗn hợp phải được giữ lạnh trong ngăn đá, khi chuẩn bị ăn, người làm chỉ cần cắt thành miếng, lăn qua bột chiên xù và rán giòn. Sữa chiên ngon phải có lớp vỏ giòn ngậy, bên trong mềm mịn, thanh mát. Tùy từng nơi, món này còn được bổ sung thêm trứng gà, bột quế hay vỏ cam bào.

    Giá một cốc kem nướng khoảng 40.000 đồng, được bán tại Hàng Trống, ngõ Huế

    Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội kem nướng là món ăn vặt ở Hà nội, món tráng miệng phổ biến tại châu Âu. Thành phần chủ yếu gồm lòng đỏ trứng và kem tươi đánh quyện cùng một số phụ gia khác như vani, mứt… Để bề mặt vàng óng hấp dẫn, người làm phải để kem đông lạnh và phủ lớp đường bên trên.

    Kem nướng món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội

    Khi ăn, phần đường được đốt cháy đến tan ra và tạo thành lớp tráng mỏng. Vì cách làm này, kem nướng còn có tên gọi khác là kem đốt hoặc kem cháy. Để chống ngấy, nhiều thực khách thường ăn kèm các loại quả như mâm xôi, dâu tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Hạt Mắc Ca
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Độc Đáo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Cá Lăng
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Kiểu Mới Thơm Ngon Lạ Miệng Cực Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 10 Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Sang Trọng Năm 2022
  • Nhà Văn Thạch Lam Với Những Món Quà Vặt Đượm Tình Hà Nội Trong “hà Nội Băm Mươi Sáu Phố Phường”

    --- Bài mới hơn ---

  • Quà Hà Nội Trong Tùy Bút Thạch Lam
  • Món Ngon Xưa Của Người Hà Nội
  • Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Nhất Trên Đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hcm
  • Top Những Quán Bún Chả Hà Nội Tại Đà Nẵng Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Nhà văn Thạch Lam như dắt tay người đọc rong ruổi qua từng con phố, nếm từng thức quà vặt ngon lành. Đó là “bún sườn và canh bún”, bún chả, “bánh khảo, kẹo lạc”…Mỗi thức quà đều được tác giả đặc tả khéo léo nhằm mang tới một hình dung rõ nét nhất về phong vị của người Hà Nội.

    “Cái chí của Việt ta cũng khác: món quà bán thì cứ muốn bán cho rẻ và nhiều, thích thế để xiêu lòng khách còn cái phẩm có tốt hay không, không quan tâm đến. Cho nên bát mằn thắn của người mình thì có đủ cả rau thơm, xà xíu, đôi khi mấy miếng dồi, và một phần chia tám quả trứng vịt. Đối với các bà, các cô đi chợ, cô hàng vải, cô hàng rau v.v … là những người ưa món quà gì vừa rẻ vừa ngon, lại vừa no lâu các cô khó tính, sành ăn và hay xét nét lắm đã có món quà của cô hàng cơm nắm lẳng lơ với hai quang thúng bỏ chùng. Đó là quà tất cả suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tối… Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệu. Các gánh phở có tiếng ở Hà Nội đều được người ta đặt tên và tưởng nhớ: phố Ga, phố Hàng Cót, phố Ô Quan Chưởng, phố Cửa Bắc …”

    Cốt cách riêng biệt, lạ lùng của người Hà Nội

    Đan xen giữa những dòng viết về ẩm thực, ta cũng có thể thấy được lối sống và thói quen của những người Hà Nội: nề nếp, giản dị và rất riêng biệt.

    Tình yêu Hà Nội sâu sắc

    An Biên ( ảnh st)

    Những cái tục lệ đẹp đẽ ấy nay mất dần đi. Sự sành ăn và cái thưởng thức của người nơi vật đã kém sắc sảo, ý nhị rồi chăng? Có thể mới ra đời được những thứ phục linh cẩu xanh đỏ và nhây nhớt, những thứ kem “Việt Nam” và “Hải Phòng” và “Thượng Hải” và trăm thứ bà rằn vừa nhạt vừa tanh… Tôi còn tha thứ hơn cái thứ “kẹo vừng, kẹo bột” ngày xưa tuy nó không ngon, nhưng ít ra cũng đem lại cho phố phường Hà Nội cái tiếng rao kéo dài và hơi buồn của lũ trẻ bán hàng “.

    Như Thạch Lam viết, Hà Nội đẹp bởi con người nơi đây đẹp với cốt cách lạ lùng. Biết bao nghệ thuật trong một bức tranh nhỏ nhưng tinh tế. Và đến được với nghệ thuật ấy không phải chỉ có tài, mà còn phải có lòng yêu, yêu thành thực, yêu trong thâm tâm, yêu những cái bé bỏng của những đời bé bỏng, nghĩa là yêu Hà Nội, vì những cái bé bỏng ấy tức là tất cả Hà Nội.

    Với một lối hành văn nhẹ nhàng, thanh thoát, Thạch Lam đã bất tử hóa những cái bình thường, và làm rung động con tim những người yêu mến Hà Nội. Sau ông, hàng loạt những tác phẩm với đề tài tương tự ra đời từ những cây bút khá nổi danh như Nguyễn Tuân, Vũ Bằng, Mai Thảo. Có thể nói, ông là người tiên phong đầy tài hoa và sáng tạo cho thể loại viết và bàn luận về Hà Nội qua lăng kính ẩm thực này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Nổi Tiếng Nhất
  • Top 30 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ngon + Review Địa Chỉ Mua Chi Tiết
  • 10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn
  • 5 Món Ngon Trứ Danh Nhất Định Phải Thử Nếu Đến Hà Nội
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • Nhà Văn Thạch Lam Với Những Món Quà Vặt Đượm Tình Hà Nội Trong “Hà Nội Băm Mươi Sáu Phố Phường”

    --- Bài mới hơn ---

  • Miếng Ngon Hà Nội
  • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Các Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam
  • Món Ăn Dân Dã Cho Buổi Chiều Thu Hà Nội
  • Ngoài Lụa “made In China”, Khaisilk Còn Kinh Doanh Những Gì?
  • Hà Nội Mưa Ngâu, Ăn Ngay Những Món Ấm Lòng Thật Ngon
  • Hương vị của Hà Nội xưa

    Nhà văn Thạch Lam như dắt tay người đọc rong ruổi qua từng con phố, nếm từng thức quà vặt ngon lành. Đó là “bún sườn và canh bún”, bún chả, “bánh khảo, kẹo lạc”…Mỗi thức quà đều được tác giả đặc tả khéo léo nhằm mang tới một hình dung rõ nét nhất về phong vị của người Hà Nội.

    Cốt cách riêng biệt, lạ lùng của người Hà Nội

    Đan xen giữa những dòng viết về ẩm thực, ta cũng có thể thấy được lối sống và thói quen của những người Hà Nội: nề nếp, giản dị và rất riêng biệt.

    “Cái chí của Việt ta cũng khác: món quà bán thì cứ muốn bán cho rẻ và nhiều, thích thế để xiêu lòng khách còn cái phẩm có tốt hay không, không quan tâm đến. Cho nên bát mằn thắn của người mình thì có đủ cả rau thơm, xà xíu, đôi khi mấy miếng dồi, và một phần chia tám quả trứng vịt.

    Đối với các bà, các cô đi chợ, cô hàng vải, cô hàng rau v.v … là những người ưa món quà gì vừa rẻ vừa ngon, lại vừa no lâu các cô khó tính, sành ăn và hay xét nét lắm đã có món quà của cô hàng cơm nắm lẳng lơ với hai quang thúng bỏ chùng.

    Đó là quà tất cả suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tối… Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệu. Các gánh phở có tiếng ở Hà Nội đều được người ta đặt tên và tưởng nhớ: phố Ga, phố Hàng Cót, phố Ô Quan Chưởng, phố Cửa Bắc …”

    Tình yêu Hà Nội sâu sắc

    “Những cái tục lệ đẹp đẽ ấy nay mất dần đi. Sự sành ăn và cái thưởng thức của người nơi vật đã kém sắc sảo, ý nhị rồi chăng? Có thể mới ra đời được những thứ phục linh cẩu xanh đỏ và nhây nhớt, những thứ kem “Việt Nam” và “Hải Phòng” và “Thượng Hải” và trăm thứ bà rằn vừa nhạt vừa tanh… Tôi còn tha thứ hơn cái thứ “kẹo vừng, kẹo bột” ngày xưa tuy nó không ngon, nhưng ít ra cũng đem lại cho phố phường Hà Nội cái tiếng rao kéo dài và hơi buồn của lũ trẻ bán hàng”.

    Như Thạch Lam viết, Hà Nội đẹp bởi con người nơi đây đẹp với cốt cách lạ lùng. Biết bao nghệ thuật trong một bức tranh nhỏ nhưng tinh tế. Và đến được với nghệ thuật ấy không phải chỉ có tài, mà còn phải có lòng yêu, yêu thành thực, yêu trong thâm tâm, yêu những cái bé bỏng của những đời bé bỏng, nghĩa là yêu Hà Nội, vì những cái bé bỏng ấy tức là tất cả Hà Nội.

    Với một lối hành văn nhẹ nhàng, thanh thoát, Thạch Lam đã bất tử hóa những cái bình thường, và làm rung động con tim những người yêu mến Hà Nội. Sau ông, hàng loạt những tác phẩm với đề tài tương tự ra đời từ những cây bút khá nổi danh như Nguyễn Tuân, Vũ Bằng, Mai Thảo. Có thể nói, ông là người tiên phong đầy tài hoa và sáng tạo cho thể loại viết và bàn luận về Hà Nội qua lăng kính ẩm thực này.

     

                                                                                                               An Biên ( ảnh st)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Đặc Sản Hà Nội Mua Về Làm Quà Biếu Ý Nghĩa Bậc Nhất
  • 10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “Đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn
  • Quán Ăn Sài Gòn Toàn Món Ngon Mới Khai Trương Ở Hà Nội
  • Đỉnh Cao Ẩm Thực Của Vùng Quê Bắc Việt
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “Đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • Món Ăn Vặt Ngon Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Những Quán Bún Miến Ngon Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Dừa Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • Ốc Giấy Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Nhà Thơ Nguyễn Duy Gọi Mãi Vợ Ơi
  • Những Món Ăn Ngon Giá Rẻ Ở Phan Thiết
  • Hà Nội cũng là một trong những thiên đường ẩm thực làm say lòng người, nhất là những khách du lịch nước ngoài bởi những hương vị khó quên, đặc sắc.

    Một đĩa nộm không chỉ có bò khô cắt thành miếng mà còn có gân bò, gan sấy, mề quay cùng các loại rau và củ thái sợi, có vị cay đặc trưng. Nơi bán nộm bò khô nổi tiếng nhất là phố Hồ Hoàn Kiếm, luôn tấp nập người mua mỗi chiều. Giá một phần nộm là 35.000 đồng.

    Một bát cháo sườn sụn có thêm quẩy, ruốc là lựa chọn ăn vặt hàng đầu khi lang thang phố cổ buổi chiều. Tìm hàng cháo sườn ở phố cổ có thể ghé Lý Quốc Sư hoặc đối diện chợ Đồng Xuân, bán từ chiều đến đêm khuya. Mỗi bát cháo giá khoảng 30.000 đồng.

    Là món ăn bình dân, bánh giò có vỏ làm từ bột gạo, nhân từ thịt băm, mộc nhĩ… gói trong lá chuối. Bánh giò ăn chiều ở Hà Nội được biến tấu khi ăn kèm chả cốm, giò lụa, xúc xích cho đậm đà. Bạn có thể ghé hàng bánh giò ở phố Đào Duy Từ, dốc Hàng Than để thưởng thức với giá từ 12.000 đồng một cái.

    Bánh xèo được chế biến theo kiểu miền Trung, trong những chiếc chảo nhỏ, có vỏ vàng ươm, nhân tôm, thịt bò, giá đỗ. Ở khu phố cổ, hàng bánh xèo Hàng Bồ hoặc Chợ Gạo luôn đông khách từ 3h chiều, giá một chiếc bánh là 20.000 đồng.

    Là món ăn vặt trứ danh của Sài Gòn, bánh tráng trộn cũng được yêu thích ở Hà Nội. Một phần gồm có đầy đủ bánh tráng, mực xé, bò khô, trứng cút, xoài xanh… vị cay đặc trưng. Ở khu phố cổ, quán bán món này luôn đông khách nằm ở Hàng Tre, Hàng Trống , Lý Quốc Sư với giá 20.000 đồng một phần.

    Bánh rán thường có vỏ bánh làm tự bột gạo tẻ và bột nếp theo tỷ lệ nhất định, nhân thịt lợn, miến, mộc nhĩ đã được xào qua, ăn kèm rau sống cho bớt ngấy. Không quá cầu kỳ, đây là món ăn vặt được bán ở vỉa hè nhưng luôn hút khách mỗi buổi chiều. Trên khu phố cổ, bạn có thể ghé ăn ở phố Lý Quốc Sư, Hàng Chiếu với giá 7.000 đồng một cái.

    Gần nhà thờ lớn có nem chua nướng đã trở nên quen thuộc với người mê ẩm thực Hà thành. Nem được nướng trên bếp than hồng, khi chín lót trong lớp lá chuối mang ra cho thực khách, ăn kèm tương ớt. Giá một đĩa nem khoảng 50.000 đồng.

    Quẩy được biết đến như một món ăn kèm với phở, bún. Nhưng ở Hà Nội quẩy còn là món ăn vặt riêng, kèm nước chấm. Trên khu phố cổ có mấy hàng nổi tiếng ở Hàng Bông, Hàng Điếu, Đào Duy Từ với giá 20.000 đồng một đĩa khoảng 10 cái.

    Phở gà trộn ngon được làm từ gà ta luộc chín tới có lớp da vàng ươm, béo ngậy, thịt chắc, không nát. Khi ăn cho thêm rau thơm, rau húng, rau mùi cùng chút nước chua ngọt. Món này được yêu thích ở phố Lãn Ông, Hàng Khoai, Mã Mây, Hàng Hòm… giá từ 35.000 đồng một phần.

    Chế biến từ thức quà dân dã của mùa thu, chè chuối cốm thường được ăn nóng. Chuối nếp mới nướng có vị thơm cốm xanh chiên vàng giòn tan, nước cốt dừa béo mà không ngấy. Bạn có thể thưởng thức món này ở các quán chè trên phố Hàng Than, Cầu Đông với giá từ 20.000 đồng một bát.

    Không khó để tìm một quán xôi rán ở Hà Nội bởi món ăn này rất thích hợp cho ngày đông giá rét. Những nắm xôi dẻo thơm, nóng hổi được cán dẹt rồi cho cho vào chảo dầu nóng, rán cho tới chín vàng ruộm, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hớp hồn bao thực khách.

    Xôi được rán ngay từ lúc nóng nên ở bên trong vẫn còn mềm và nóng hổi, bên ngoài lại giòn rụm, ngậy nhưng không ngấm dầu. Khi ăn có thể kèm cùng với ruốc, lạp xưởng, chả, giò… và chan thêm chút nước thịt cho vị đậm đà. Ngoài ra cũng có thể ăn kèm với chút dưa góp cho đỡ ngấy. Bạn có thể tìm ăn xôi rán ở phố Hàng Điếu, Thụy Khuê… với giá khoảng 25.000 đồng, một suất thập cẩm khoảng 50.000 đồng.

    Nếu như mùa hè nóng bức có ly nước sấu chua dịu, mát lạnh, mùa thu Hà Nội lại chiều lòng du khách bằng sấu chín vàng ươm. Sấu chín được cạo lớp vỏ bên ngoài, chấm với muối hoặc cầu kỳ hơn thì khía thành đường xoắn ốc, dầm với đường, muối, ớt bột.

    Sấu chín được bán ở vỉa hè, các chợ với giá 30.000-40.000 đồng một kg. Nếu bạn muốn thưởng thức sấu dầm, đừng bỏ lỡ chợ đêm phố cổ, Hàng Bông, Tràng Tiền…

    Cốm từ lâu là một nét văn hóa trong ẩm thực Hà Nội. Khi những gánh hàng rong thơm mùi cốm trên vỉa hè cũng báo hiệu thu về. Cốm tươi được gói trong lá sen, bán ở dọc đường Xuân Thủy (gần làng Vòng xưa), Kim Mã… Cốm còn là nguyên liệu để tạo nên nhiều món ăn làm nên đặc trưng của ẩm thực Hà Nội như xôi cốm, chè cốm, bánh cốm, chả cốm.

    Nếu như xôi cốm, chè cốm không có nhiều nơi bán, chả cốm được biết đến nhiều hơn, qua cách ăn kèm với bún, đậu phụ… Các quán bún đậu chả cốm ngon ở ngõ Tràng Tiền, dốc Hàng Than, Hàng Khay, Phùng Hưng với giá 30.000-50.000 đồng một phần.

    Bánh trôi tàu là những món ăn rất hợp tiết thu, ngày nay được biến tấu với nhiều hương vị hơn. Ngoài nguyên liệu cơ bản là gạo nếp, đậu xanh, dừa, vừng… còn có nhân khoai môn, đậu đỏ… Bánh trôi tàu dao động 10.000-15.000 đồng một bát. Bạn có thể ghé Hàng Giầy, Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Thành Công… để thử món này.

    Ốc luộc, bún ốc là những thức quà dân dã hợp tiết thu, được nhiều người yêu thích khi đến Hà Nội. Bún ốc cũng là món ăn sáng phổ biến ở Hà Nội, dần trở thành món ăn được bán cả ngày. Một tô bún ốc có giá khoảng 30.000 đồng, ở Hòe Nhai, Hàng Buồm, Hàng Bún, Hàng Chai, Nhà Chung… Ốc luộc được bán hầu hết vào buổi tối, ở các phố Lương Định Của, Đinh Liệt, Chùa Láng, Hàng Đậu… với giá 10.000 -15.000 đồng một bát.

    Nhâm nhi những chiếc bánh gối nóng hổi với lớp vỏ giòn tan, nhân bên trong đậm đà với thịt, trứng, miến… và thứ nước chấm được pha theo kiểu riêng của người Hà Nội trong trời thu là trải nghiệm nên thử. Bánh gối Hà Nội nổi tiếng nhất ở Lý Quốc Sư, Hoàng Tích Trí, Hàng Chiếu, Nguyễn Khuyến, chợ Phương Mai… với giá khoảng 10.000 đồng một chiếc.

    Nem chua rán Hà Nội ăn vào thời điểm nào cũng ngon, nhưng nếu có chút se se của trời thu để cảm hết cái vị đậm đà, béo ngậy xen lẫn cay cay thì tuyệt hơn nữa. Nem chua lăn qua bột, có màu vàng rộm ngon mắt, ăn kèm tương ớt và một số loại hoa quả như củ đậu, xoài, dưa chuột…

    Ở Hà Nội, những khu vực bán nem chua rán nổi tiếng là ngõ Tạm Thương, Hàng Bông, phố Trịnh Hoài Đức sau sân vận động Hàng Đẫy, phố Tạ Hiện…. với giá từ 30.000 đến 50.000 đồng một đĩa.

    Chỉ là xoài được cắt vuông, bỏ trong ly và lắc cùng muối tôm hoặc xí muội nhưng món này đã gây “thương nhớ” với nhiều người bởi vị thơm cay, chua ngọt. Bạn dễ dàng tìm mua xoài lắc ở các vỉa hè, chợ ở Hà Nội, với giá 10.000-20.000 đồng một phần.

    Món ăn có xuất xứ Hàn Quốc được lòng thực khách, nhất là giới trẻ bởi vẻ hấp dẫn và đa dạng để chọn lựa. Các quán cà phê, trà sữa ở Hà Nội cũng cập nhật món này vào menu.

    Bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu… với nửa quả dưa làm tô, thịt dưa được xếp chồng cao với đá bào nhuyễn và sốt kem sữa rưới đều. Ngoài ra các vị bingsu trà xanh, xoài, đậu đỏ… cũng được yêu thích. Các quán bán ở phố Trần Duy Hưng, Hoàng Ngân, Phố Huế…

    Xuất phát từ nhu cầu thưởng thức nhiều vị cùng lúc, các ly trà sữa ban đầu là 2 ngăn, sau đó là 3 ngăn. Trong cùng một ly, bạn có thể uống 2-3 vị trà sữa khác nhau, trân châu hay thạch đi kèm cũng đa dạng.

    Mỗi vị trà sữa được bán từ 18.000 đến 25.000 đồng, nếu thêm trân châu, thạch thủy tinh, bánh flan, sương sáo, mỗi loại phụ thu thêm khoảng 3.000 đồng.

    Là một món quà vặt nổi tiếng của thủ đô với nhiều hương vị quen thuộc như socola, đậu xanh, dừa… Người ăn kem đến đây chỉ có thể đứng trong nhà hoặc bên góc phố để ăn kem.

    Thật thú vị khi trên con phố đắt đỏ vào bậc nhất Việt Nam, bạn được thưởng thức que kem mát lạnh, ngọt ngào, tan chảy trong miệng. Cửa hàng không bao giờ vắng khách, đông nhất vào chiều tối. Giá từ 7.000 đến 8.000 đồng một que.

    Với vẻ ngoài mượt mà và hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng, caramen hấp dẫn thực khách vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Những miếng caramen mịn màng với phần đường nâu óng trông thật hấp dẫn, khi cho vào miệng như tan chảy với vị ngọt ngào, béo ngậy vừa đủ.

    Có thể tìm ăn caramen ở nhiều nơi ở Hà Nội nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến quán caramen trên phố Hàng Than. Giá một cái là 10.000 đồng.

    Dù có mặt chưa lâu tại Hà Nội, sữa chiên vẫn nhanh chóng được đông đảo thực khách yêu thích. Món ăn vặt lạ miệng này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, thành phần chính gồm sữa tươi, bột bắp và đường với cách làm không quá cầu kỳ. Trong đó, sữa tươi, đường hòa lẫn, hấp cách thủy, cuối cùng là trộn bột bắp để tạo độ sánh.

    Toàn bộ hỗn hợp phải được giữ lạnh trong ngăn đá, khi chuẩn bị ăn, người làm chỉ cần cắt thành miếng, lăn qua bột chiên xù và rán giòn. Sữa chiên ngon phải có lớp vỏ giòn ngậy, bên trong mềm mịn, thanh mát. Tùy từng nơi, món này còn được bổ sung thêm trứng gà, bột quế hay vỏ cam bào.

    Kem nướng là món tráng miệng phổ biến tại châu Âu. Thành phần chủ yếu gồm lòng đỏ trứng và kem tươi đánh quyện cùng một số phụ gia khác như vani, mứt… Để bề mặt vàng óng hấp dẫn, người làm phải để kem đông lạnh và phủ lớp đường bên trên.

    Khi ăn, phần đường được đốt cháy đến tan ra và tạo thành lớp tráng mỏng. Vì cách làm này, kem nướng còn có tên gọi khác là kem đốt hoặc kem cháy. Để chống ngấy, nhiều thực khách thường ăn kèm các loại quả như mâm xôi, dâu tây.

    Giống các món cùng loại thường thấy, miến trộn mực chiên cũng sử dụng xì dầu và giấm để trộn, đôi khi còn có thêm nước mắm chua ngọt giúp tăng vị đậm đà.

    Một bát đầy đủ thường gồm trứng tráng và mực chiên giòn thái sợi, chả cá cùng một số loại rau chần ăn kèm. Ở Hà Nội, món này tập trung chủ yếu ở khu vực Trung Yên với giá khoảng 35.000 đồng một bát.

    Cũng sử dụng nguyên liệu thịt bò, rau thơm, lạc, đu đủ bào mỏng…, nộm lim lại có phần khác biệt so với các món cùng loại khác. Lý do chính là phần thịt bò không xé nhỏ mà để nguyên miếng lớn khiến thực khách ít nhiều liên tưởng đến hình ảnh mảng gỗ lim. Cái tên “nộm lim” từ đó mà ra đời.

    Dù vẻ ngoài trông khá cứng, thực tế thịt bò lại được chế biến khéo léo để thực khách dễ dàng tận hưởng. Phần ngoài thơm giòn còn bên trong lại mềm, ngọt, hấp dẫn nhiều người. Bên cạnh thịt bò, tỏi chiên cũng là nguyên liệu tăng thêm hương vị cho món ăn với vị hơi ngai ngái, đắng nhưng khá thơm. Loại gia vị này được xem như độc quyền của các hàng nộm lim.

    Một trong số những món ngoại giá bình dân ở Hà Nội là kem cuộn. Đây cũng là món được yêu thích giữa những ngày đông lạnh giá. Thành phần kem cuộn gồm sữa, kem và các loại hoa quả tươi như dâu, nho, kiwi, xoài…

    Những nguyên liệu này được bằm nhỏ trên chảo băng cho tới khi đông dần lại. Khi đó, người làm sẽ dùng một dụng cụ đặc biệt để nạo kem cho cuộn tròn lại. Một đĩa kem cuộn có giá từ 15.000 đồng và bán tại ngõ 167 Tây Sơn.

    Một trong những món ăn ấm lòng nhất được người Hà Nội ưa chuộng vào đông có lẽ là bánh đúc nóng. Buổi tối trên đường dạo chơi phố phường, thưởng thức bát bánh đúc nóng sẽ rất nhẹ bụng mà lại ấm lòng.

    Bát bánh dẻo mềm, ngập trong nước dùng nóng hổi, thịt băm bùi bùi và cọng rau thơm dậy mùi lôi cuốn, thật khó lòng chối từ. Giá trung bình khoảng 15.000 đồng, bạn có thể đến phố Lê Ngọc Hân, Trung Tự… để tìm ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Các Món Ăn Vặt Ngon Giá Sỉ Cho Quán Cà Phê, Trà Sữa Ở Hà Nội
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 7 Tphcm Cần Nhớ Khi Muốn Thưởng Thức Ẩm Thực Quận 7
  • Săn Lùng Top 10 Quán Nem Lụi Ngon Ở Huế “ngon, Bổ, Rẻ”
  • Top 10 Nhà Hàng Và Quán Ăn Nổi Tiếng Ở Huế
  • Review Những Món Ăn Ngon Và Quán Ăn Giá Rẻ Đà Lạt
  • 5 Món Ngon Hà Nội Phải Mua Làm Quà

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Vào Mùa Hè
  • 6 Món Ngon Hà Nội Mùa Thu Làm Say Lòng Thực Khách
  • 5 Món Ngon Ngất Ngây Đặc Trưng Của Mùa Thu Hà Nội Làm Say Lòng Thực Khách
  • Top 30 Món Ngon Ở Hà Nội, Bạn Chọn Ăn Gì Nào?
  • Món Ngon Hà Nội Nên Thử Qua
  • Ô mai, giò chả, bánh ngọt…là những món ăn tuyệt ngon ở Hà Nội luôn quyến rũ khách vãng lai và được chọn làm quán cho người ở xa.

    Bánh mì nướng

    Ngoài bánh mì truyền thống, Hà Nội còn có hai loại bánh mì rất được yêu thích là bánh mì chuột (bánh nhỏ như con chuột) và bánh mì dài (bánh dài xấp xỉ 50cm). Dù là loại nào, bánh mì Hà Nội đều có điểm chung là vỏ ngoài vàng giòn, ruột đặc mềm và ngọt thơm vị bơ, vị sữa, ăn bánh không thôi cũng thấy ngon rồi. Nếu bánh ỉu, chỉ cần cho lên chảo nóng hoặc quay lò vi sóng chốc lát là lại giòn tan ngay. Có lẽ vì thế mà cạnh nhà ga, bến xe nào cũng phải có một, hai hàng bánh mì để khách mua về làm quà.

    Địa chỉ gợi ý: Bánh mì dài Big C, Trần Duy Hưng, Hà Nội. Bánh mì Ngã Tư Sở. Các cửa hàng bánh mì trong ngõ Văn Chương, gần ga Hà Nội.

    Ô mai

    Ô mai không phải là đặc sản của Hà Nội nhưng ở Thủ đô lại có những cửa hàng ô mai gia truyền ngon khó đâu sánh bằng. Bạn có thể tìm mua các loại ô mai táo, quất, gừng, me… đủ vị chua ngọt, cay mặn, dai, giòn trên các dãy phố Hàng Đường, Hàng Buồm. Dù ô mai Hà Nội đã được công nghiệp hóa, bày bán nhiều ở tạp hóa, siêu thị thì việc đến tận nơi mua vẫn giúp ô mai đảm bảo và tươi mới hơn. Các cửa hàng này cũng sẵn sàng đóng gói, đóng hộp tiện lợi để khách mua về làm quà.

    Địa chỉ gợi ý: Các cửa hàng ô mai trên phố Hàng Đường, Hà Nội. Ô mai Vạn Lợi, Hàng Da. Bánh Trung thu handmade

    Rằm Trung thu sắp tới, bánh Trung thu là món quà được nhiều người lựa chọn để gửi gắm tình cảm đến người thân. Để khác biệt với các loại bánh Trung thu đóng hộp, bạn có thể chọn lựa các vị bánh độc đáo mới xuất hiện chỉ có ở các cửa hàng bánh handmade ở Hà Nội để mua về làm quà cho gia đình. Bạn có thể tham khảo các loại bánh: Bánh nướng vỏ trà xanh, socola hay bánh Trung thu thạch rau câu, bánh nhân sầu riêng, phô mai… Bên cạnh chiếc bánh Trung thu truyền thống, ngày rằm cả nhà cùng nhâm nhi vị bánh mới do con cháu ở Hà Nội mang về, góp phần cho Trung thu của gia đình thêm ý nghĩa.

    Địa chỉ gợi ý: 195 Lò Đúc, Hà Nội. 210 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 4a Ngõ Tràng Tiền, Hà Nội. Giò chả Ước Lễ

    Làng Ước Lễ ở huyện Thanh Oai, Hà Nội đã không còn nhiều nhà bán giò chả như ngày xưa, truyền thống làm giò chả của làng nay đã bị mai một. Song, thương hiệu giò chả Ước Lễ vẫn giữ nguyên uy tín trong lòng người Việt Nam.

    Người làng Ước Lễ tản cư đi khắp 3 miền để lập nghiệp, đưa nghề gia truyền đến với các tinh thành, địa phương của đất nước, đặc biệt là ở Hà Nội. Với cách làm công phu và tỉ mỉ, giò chả Ước Lễ không đẹp mắt nhưng rất ngon, dai bùi chất thịt, rất riêng biệt. Giò chả rất tiện mang đi, vừa là một cách để giới thiệu món ngon Hà Nội vừa như một cách nhỏ để bạn có thể góp phần vào bữa cỗ của gia đình. Bạn cũng cần chú ý để đến mua ở các hàng giò chả Ước Lễ chính gốc vì hiện nay có rất nhiều hàng giả danh thương hiệu nổi tiếng này.

    Địa chỉ gợi ý: Giò chả Quốc Hương, Hàng Bông, Hà Nội. Giò chả Trần Công Châu, Trần Xuân Soạn, Hà Nội. Giò chả Phúc Lộc, Trần Khát Chân, Hà Nội. Các loại bánh ngọt

    Bánh ngọt là món quà lý tưởng cho các em nhỏ hay bạn gái. Ở Hà Nội có rất nhiều hàng bánh ngon với đa dạng các món bánh của phương Đông lẫn phương Tây. Các loại bánh kem có thể bị chảy hoặc xây xát nếu thời gian đi quá lâu, thời tiết nóng ẩm hoặc xe bị xóc nên phải cầm giữ rất cẩn thận. Bạn nên lựa chọn các loại bánh khô như bánh mochi, bánh sukem, bánh cuộn… có thể dễ dàng mang đi khi di chuyển bằng tàu xe hoặc máy bay.

    Địa chỉ gợi ý: 4b Nguyễn Thái Học, Hà Nội. 4a ngõ Tràng Tiền, Hà Nội. Cuối ngõ 6, Lê Thánh Tông, Hà Nội.

    Theo VnExpss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Nơi Đây
  • (Hà Nội) 10 Món Ngon Kinh Điển Trải Qua Hàng Thập Kỉ
  • Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền: Bún Ốc Nguội
  • Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền: Xôi Chè Bà Thìn
  • Những Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Khiến Bạn Yêu Thích Ngay Mùa Thu Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Thưởng Thức Là Thấy Hương Vị Thu Hà Nội!
  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Nếm Thử 20+ Món Ăn Ngon Phố Cổ Hà Nội Kèm Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Hà Nội Cho Bạn Thưởng Thức
  • Món ăn được chế biến khá đơn giản. Trứng vịt lộn được luộc lên rồi bóc vỏ cho nước cốt me (hòa đường và nước mắm) đảo nhẹ tay trong tầm 3-5 phút cho ngấm rồi bạn có thể đánh chén một món vừa quen vừa lạ ngon lành rồi.

    Địa điểm tại: Số 8, Ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình

    2. Bánh giò

    Chẳng đủ để no bụng nhưng chỉ cần nhìn những chiếc bánh giò nóng hổi được bóc khỏi mấy lớp lá, bạn đã có thể quên đi cảm giác đói bụng, nhất là vào buổi chiều.

    LOZI ăn hàng bánh giò ở chợ Kim Liên đã từ khá lâu. Bánh của chỗ này vừa miệng, nhân ngon, vỏ ngon, lúc nào cũng có bánh nóng phục vụ khách suốt ngày, giá 15k. Ngoài ra, nhà hàng còn có cả dưa chuột góp ăn kèm cho đỡ ngán. 15k mà LOZI ăn no căng cả bụng mọi người à.

    Địa điểm tại: Ngõ chợ Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng

    3. Tào phớ

    Sau những ngày mưa phùn lạnh giá cùng sương phủ trắng đường, người Hà Nội lại bắt đầu hòa mình vào đợt nắng mới. Mỗi lúc như vậy, nhiều người lại bắt đầu lại đảo mắt quanh các góc phố, chợ để tìm kiếm những hàng tào phớ ngọt mát đầy mời gọi.

    Mỗi bát tào phớ như vậy có giá chỉ 5.000 đồng. Quán thường mở từ khoảng 10h cho tới 17h. Nếu như tới quán vào mùa hè, bạn không nên chọn chỗ ngồi sau bởi không có bóng râm. Khi gọi tào phớ, bạn cũng nên nói rõ với chủ quán về sở thích của mình để được phục vụ tốt nhất.

    Địa điểm tại: Nhà C2 Nghĩa Tân, Cầu Giấy

    4. Phở tíu

    Các món phở trên đất Hà thành thường là phở nước ăn với thịt gà, thịt bò nhưng phở tíu lại là món trộn với thịt lợn nạc. Bánh phở bình thường được chần qua cho vào bát, cho thêm chút thịt nạc, rau thơm, giá, lạc rang giã nhỏ, hành khô. Sau đó, bác chủ hàng thường cho thêm một chút nước dùng chua ngọt chan đều vào bát phở, thế là xong.

    LOZI nghĩ món này rất thích hợp với các bạn gái, thích ăn vặt nhè nhẹ vào bữa chiều.

    Địa điểm tại: Chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm

    5. Nem chua nướng

    Nhà thờ Lớn là khu vực đã quá quen thuộc đối với mỗi người sành ăn vặt và thích lê la hàng quán Hà Nội. Tới trước cổng nhà thờ, quay sang một bên là bạn sẽ thấy vài quán trà chanh sát vách lúc nào cũng đông nghịt mỗi buổi chiều về, hay đi một vài bước nữa rồi bạn sẽ thấy quán cháo sườn khá nổi tiếng bên phố Lý Quốc Sư. Vào mỗi buổi tan tầm khi học sinh ở ngôi trường bên cạnh nhà thờ ùa ra về, một số người lại tìm đến con ngõ nhỏ ở phố Ấu Triệu để cùng nhau tâm sự bên đĩa nem chua nướng nóng hôi hổi mà dẻo thơm đến kỳ lạ.

    Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản. Bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau và đặt ở một phía của ngõ để không chắn đường đi lại. Bên cạnh những dãy bàn như thế là hình ảnh quen thuộc của chủ quán đang thoăn thoắt xoay những xiên nem chua hồng tươi đầy quyến rũ trên ngọn lửa than đỏ rực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Danh Sách Các Món Ăn Từ Bạch Tuộc Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Danh Sách Những Món Ăn Ngon Ở Hà Nội
  • Note Ngay Địa Chỉ 5 Con Phố Nổi Tiếng Bán Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Thịt Chua Ngon Tại Hà Nội Món Quà Quê Thích Hợp Làm Quà Tặng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Món Ngon Hà Nội “vừa Nghe Đã Thèm” Nhất Định Phải Một Lần Ăn Thử
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Ngon Gần Hồ Hoàn Kiếm ‘ngon, Bổ, Rẻ’
  • Ăn Cả Ngày Không Hết Các Món Ngon Trên Đường Võ Văn Tần
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Đà Nẵng
  • “đập Ngay” 5 Món Ngon Hà Nội Ăn Sáng Này Là Đủ Năng Lượng Cho Cả Ngày
  • Nếu như bạn có dịp đến Hà Nội du lịch thì không thể bỏ qua những món ăn ngon tại Hà Nội. Thịt chua ngon tại hà nội là một trong những món ăn đặc sản mà bạn có thể tìm mua để về làm quà. Mặc dù món thịt chua Hà Nội có xuất xứ từ Phú Thọ, một trong những món ăn truyền thống của dân tộc Mường. Nhưng hiện nay món thịt chua Hà Nội đã được thương mại hóa và rất nhiều nơi tại Hà Nội bạn có thể mua được loại đặc sản ngon này.

    Thịt chua món ăn có hương vị đặc trưng

    Vì sao nên mua thịt chua ngon tại Hà Nội về làm quà?

    Đặc sản ngon

    Thịt muối chua là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Được chế biến theo công thức truyền thống của dân tộc Mường để bảo quản thịt lợn được lâu hơn. Kết hợp được phương pháp chế biến truyền thống với gia vị chuẩn hiện đại. Món thịt chua không chị kế thừa được nét đẹp văn hóa của dân tộc Mường. Mà nó còn nâng tầm để giúp cho các loại đặc sản ngon có thể đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn.

    Thịt chua Hà Nội là một trong những món ăn rất dễ. Bạn có thể dùng kèm với một số loại rau, bún ăn kèm với bánh tráng. Hoặc bạn có thể cho vào bánh mì kẹp với một chút dưa chua ăn theo kiểu món ăn đường phố.

    Dễ dàng tìm mua

    Hiện nay trên một số địa bàn của Hà Nội có bán các loại đặc sản ngon trong đó có món thịt muối chua. Bạn sẽ không phải quá khó khăn trong việc tìm kiếm món đặc sản này. Chỉ cần ghé ngang một đơn vị cung cấp các loại đặc sản phục vụ cho du khách là có thể dễ dàng tìm mua món ăn này.

    Món ăn này được đóng gói trong bao bì tiện dụng khi dùng chỉ cần hâm nóng là có thể sử dụng ngay. Đồng thời khối lượng nhẹ không làm mất nhiều chỗ hành lý cũng như không gây khó khăn và cản trở khi chúng ta mua các sản phẩm này về vụ làm quà.

    Đặc biệt nếu như bạn là người nam ra bắc du lịch thì có thể lựa chọn thịt chua ngon tại Hà Nội Đây là một trong những loại đặc sản ngon nổi tiếng của vùng đất Bắc. Trong năm không có đơn vị nào sản xuất chủ yếu là nhập khẩu hàng từ miền Bắc vào.

    Do đó nếu bạn lựa chọn món thịt chua Hà Nội để làm quà tặng sẽ góp phần tăng thêm ý nghĩa của chuyến đi du lịch. Cũng giúp cho bạn bè người thân và những người xung quanh được tặng có thể thưởng thức được một nét đẹp văn hóa của miền Kinh Đô. Như một cách trải nghiệm và giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai miền Nam – Bắc.

    Các món thịt chua muối hiện nay đã được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Có rất nhiều cơ sở lựa chọn thịt chua Hà Nội để làm mặt hàng kinh doanh. Không chỉ đảm bảo hương vị của món ăn này theo phong cách truyền thống của dân tộc Mường. Mà hiện nay món thịt chua muối đã có nhiều biến tấu để giúp gần hơn với khách hàng hiện đại. Gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng yêu thích món thịt muối chua.

    Đặc biệt các sản phẩm này được đóng gói trong hộp tiện dụng và được đóng bao ni lông hút chân không. Đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh cho côn trùng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thiết kế đẹp mắt và sang trọng thích hợp làm quà tặng mua về cho những chuyến du lịch đến Hà Nội.

    Thịt chua ngon tại Hà Nội nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào?

    Thịt muối chua rất dễ dàng để có thể tìm mua tại Hà Nội. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như hương vị truyền thống của món ăn thì chúng ta nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua món thịt chua Hà Nội về làm quà xin vui lòng liên hệ với Trường Foods.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội Từ Đồ Ăn Vặt Đều Mang Đặc Trưng Riêng
  • Top 6 Quán Đặc Sản Hà Nội Tại Sài Gòn Ngon
  • Top 10 Món Ăn Trưa Hà Nội Nhất Định Phải Thử Qua Khi Có Cơ Hội
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100