Top 5 # Mon Ngon Rau Khoai Lang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Chữa Bệnh Từ Rau Khoai Lang

Loại rau khoai lang rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể. Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể bởi trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể ta.

* Quáng gà: Lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn.

* Thiếu sữa: Lá khoai lang tươi non 250 g, thịt lợn 200 g thái chỉ. Xào chín mềm, thêm gia vị.

* Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống.

* Phụ nữ băng huyết: Rau lang tươi một nắm giã nát, lấy nước cốt uống.

* Nhuận tràng: Rau lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường.

Rau lang xào

* Trị buồn nôn, ốm nghén: Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.

* Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường: Trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường, nên thường xuyên dùng món rau lang luộc. Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột.

Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin, ở lá già không có chất này.Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.

BS. Hoàng Tuấn Long

* Thanh nhiệt, giải độc: Trong những ngày trời nắng nóng, hoặc cơ thể đang bị nhiệt (nóng), nên dùng rau lang trong bữa ăn, vì rau lang có tính thanh nhiệt, làm mát.

Tuy nhiên cần lưu ý khi ăn rau khoai lang như không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi. Để nhuận tràng (chữa táo bón) thì dùng rau lang tươi luộc chín, không dùng rau lang còn sống vì sẽ có tác dụng ngược lại là gây táo bón. Cũng không nên dùng rau lang quá nhiều mà nên dùng xen kẽ với những loại rau khác. Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều calci có thể gây sỏi thận. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường vị chát và hăng.

Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.

Bí quyết nấu canh rau khoai lang chín mà vẫn xanh ngon.

Rau khoai lang, loại rau rẻ tiền nhưng giàu dưỡng chất này không chỉ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống đột quỵ, tiểu đường, chữa viêm khớp, phòng ngừa táo bón…

Rau khoai lang hay còn gọi là rau lang, là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè. Thông thường, người dân trồng khoai lang để thu hoạch củ và trước đây nhiều người vẫn nghĩ rau khoai lang là một loại rau xanh rẻ tiền, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây loại rau này ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, rau khoai lang được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngọt, ích khí hư… Rau khoai lang không độc, tư thận âm, chữa tỳ hư, tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh…

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, dinh dưỡng trong rau khoai lang còn nhiều hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Điển hình như vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

Đặc biệt, so với một số loại rau khác, lượng axít axalic trong rau khoai lang ít hơn rất nhiều vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau khoai lang cũng ít hơn.

Đâu là bí quyết nấu canh ngon mà vẫn xanh.

Như chúng ta biết thì bí quyết nằm ở chỗ các bạn nấu làm sao không được đậy vung lại, nhất là các bạn chưa có kinh nghiệm nấu ăn thường lại đậy vung lại, để chuẩn bị một bát canh ngon, chúng ta tần chuẩn bị những gì.

Rau khoai lang: các bạn cần chuẩn bị những lá rau ngon, nếu các bạn không có thời gian nhặt lá như mình thì các bạn có thể dùng cả ngọn, hơn nữa trong quá trình chọn lựa rau, các bạn vui lòng loại bỏ những lá giá, là nát ra để cho chất lượng bát canh được ngon.

Nước: Các bạn không cần phải dùng nước luộc thịt hay luộc gà, hay nước dùng gì cả, các bạn chỉ cần nước tinh khiết đun là đủ.

Sau khi đung xôi xong và lúc này các bạn múc ra bát để cho nguội lúc đó bạn sẽ thấy bát canh của bạn xanh và ngon không bị đỏ và ăn rất ngon.

Các Món Ngon Từ Khoai Lang

1. Khoai lang chiên giòn, món ngon từ khoai lang cực kỳ phổ biến hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500ml dầu ăn thực vật

500g khoai lang vàng

Đường bột hoặc bột phô mai (tùy sở thích)

Giấy thấm dầu

Các bước thực hiện:

– Rửa sạch đất cát bên ngoài củ khoai lang, sau đó gọt sạch vỏ và rửa sạch lại với nước.

– Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và hết nhựa.

– Khoai lang vớt ra cắt thành từng lát mỏng, cắt theo chiều ngang của củ khoai để có được lát tròn đẹp và dễ ăn hơn. Lát cắt càng mỏng thì chiên càng nhanh chín và được giòn hơn.

– Sau khi khoai chín vàng và giòn, các bạn nhanh tay vớt khoai ra và để vào giấy thấm dầu.

2. Cách làm khoai lang kén vừng đơn giản

Nguyên liệu:

500 gram khoai lang

50gram bột mì

Đường cắt, dầu ăn và mè trắng

20gram bơ lạt

Cách làm khoai lang kén vừng:

– Đầu tiên, các bạn rửa lớp đất cát bám bên ngoài, sau đó gọt vỏ cho thật sạch. Đêm ngâm khoai lang trong nước muối khoảng 10 phút.

– Tiếp theo đem hấp chín, sau khi khoai chín thì vớt ra và nghiền nhuyễn.

– Trộn thêm bơ lạt và đường vào để trộn cho thật đều, sau đó cho thêm bột mì vào và từ từ nhào khoai đến khi bột bắt đầu dính tay. Sau khi trộn đều thì dùng bọc thực phẩm đậy kín và cho bột nghỉ 10 phút.

– Sau khi bột nghỉ, đem bột viên thành hình kén, lăn qua mè trắng là đã có thể đem đi chiên.

– Cho dầu vào chảo cho nóng, để lửa nhỏ vừa và cho viên bột vào để chiên vàng, đảo đều để các mặt được chiên vàng giòn.

3. Khoai lang lắc phô mai, thơm ngon nức mũi

Nguyên liệu:

500g khoai lang

50gr bột năng

100gr bột chiên giòn

50gr bột phô mai

Muối trắng

Dầu ăn

– Sau đó, cắt khoai thành dạng que nhỏ hơn ngón tay một chút, cho vào nước muối loãng để ngâm.

– Cho bột năng và nước vào tô để khuấy đều, không để vón cục.

– Tiến hành nhúng khoai lang vào hỗn hợp bột vừa trộn và cho vào chảo dầu nóng.

– Chiên đến khi khoai được chín đều và vàng tất cả các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

– Cuối cùng, cho 50 gram bột phô mai vào chiếc hộp nhựa có nắp đập, cho khoai lang vào, đậy nắp và lắc thật đều để phô mai phủ đều lên khoai lang.

Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang lắc phô mai cực kỳ ngon và thơm lừng rồi.

4. Biến hóa một chút đã có ngay món khoai lang lắc bột xí muội

Nếu bạn đã biết cách thực hiện món khoai lang lắc phô mai thì đến món ăn này cực kỳ dễ làm. Vẫn là những bước thực hiện đơn giản, sau khi rửa sạch, chiên giòn và khoai lang, đến công đoạn lắc khoai thì thay vì cho bột phô mai, các bạn thay thế bằng 80gram bột xí muội. Đậy kín cho bột xí muội bám đều khoai lang, như vậy là hoàn thành.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, các bạn có thể thể điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp.

Nguyên liệu:

Khoai lang

Bột chiên xù

Bột năng

Phô mai

– Đem khoai hấp khoảng 20 phút cho chín mềm. Đem ra nghiền cho thật nhỏ, sau đó cho thêm 4 muỗng bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

– Chia bột thành từng phần nhỏ, viên thành từng viên tròn nhỏ. Đè dẹt miếng bột ra, cho viên phô mai vào giữa và viên tròn lại, chú ý viên kín để khi chiên không bị vỡ và rơi ra ngoài.

– Cho viên lăn qua bột chiên giòn

– Bắt chảo lên cho dầu sôi và cho viên vào chiên cho chín vàng tất cả các mặt.

Sau khi viên bột được chín và vàng giòn, các bạn vớt ra để vào giấy thấm dầu. Các bạn có thể chấm với tương ớt, tương cà. Hương vị khoai lang bùi bùi bên ngoài, cùng với phô mai béo chảy ra khi cắn vào bánh, kết hợp với cái giòn rụm từ lớp vỏ bên ngoài, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

6. Cách làm khoai lang chiên bơ giòn giòn, béo béo

Nguyên liệu:

500gr khoai lang vàng

1 muỗng muối

15gr bơ

100gr bột chiên hải sản

Dầu ăn

– Cắt khoai lang thành từng thanh dài đều nhau, nếu làm số lượng lớn, các bạn phải ngâm những thanh khoai vừa cắt vào nước để tránh khoai bị thâm.

– Pha bột hải sản cùng với một chút muối và nước, khuấy cho hỗn hợp thật đều và không bị vón cục.

– Chuẩn bị một chiếc chảo dầu, đun sôi và cho khoai vào chiên cho vàng giòn.

– Cho bơ vào chảo nấu cho tan chảy, sau đó thêm vào 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, thêm chút nước lọc và đun cho chúng hòa quyện vào nhau.

– Nhanh tay rưới hỗn hợp bơ lên khoai để khoai ngấm vị.Món khoai lang chiên bơ có hương vị thơm ngon của khoai lang chiên, kết hợp với mùi thơm và vị béo của sốt bơ, cực kỳ hấp dẫn.

7. Cách chế biến khoai lang ngào đường dẻo thơm hấp dẫn

Nguyên liệu:

500 gram khoang lang

200 gram đường

1 muỗng bột canh

– Bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì đổ dầu vào, đợi dầu nóng thì cho khoai vào chiên cho vàng, chiên xong vớt ra để cho thấm dầu và nguội bớt.

– Sử dụng một chiếc chảo khác, cho đường vào để đun sôi cho đường chảy ra cho đến khi đường sệt sệt và có màu vàng.

– Khi đường dẻo và sệt lại, các bạn cho khoai vào và đảo để đường bám đều các mặt khoai, sau đó tắt bếp và để nguội.Khoai lang và đường để khô sẽ cứng, giòn, ăn vào giòn rụm, ngọt và bùi, cực kỳ hập dẫn.

8. Các làm snack khoai lang que đơn giản và dễ dàng

Khi nhắc đến các các món ăn vặt từ khoai lang, không thể bỏ qua snack khoai lang que, món ăn ngon, đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai lang 4 củ

Bột bắp 1 muỗng canh

Dầu olive 2 muỗng canh

Đường trắng 65 gr

Bột quế 1 muỗng cà phê

Kem Vani 3 muỗng canh

Vani 1/4 muỗng cà phê

Đường bột 140 gr

– Cho 1 muỗng canh bột bắp vào tô, cho thêm 65g đường trắng, 1 muỗng cà phê bột quế và 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn đều tất cả nguyên liệu để tạo ra hỗn hợp bột, sau đó cho khoai vào và đảo đều.

– Để khoai đã bám đường và bột ra ngoài giấy nướng để ướp- Sau đó, cho vào lò nướng khoảng 30 phút để nướng cho khoai được chín và vàng giòn.

– Trộn đều khoai với đường bột và hương vani, vậy là hoàn thành.Món snack khoai lang chiên này giòn, ngọt và có hương thơm nức mũi, chắc chắn sẽ phải thử lại nhiều lần.

9. Cách làm mứt khoai lang dẻo, không khó như bạn nghĩ

Mứt khoai lang dẻo là món phù hợp cho những ngày tết ở nước ta.

Nguyên liệu:

Khoai lang

Vôi tôi

Đường

Muối

– Cho phần khoai lang này vào chậu nước muối loãng đã pha sẵn để khoai không bị thâm.

– Đổ vôi tôi vào 2 lít nước lạnh và đợi cho vôi lắng xuống đáy, lấy phần nước vôi trắng trong phía bên trên để sử dụng.

– Cho khoai tây vào chậu nước vôi trong và để từ 3 – 4 tiếng. công đoạn này giúp khoai được cứng và giòn hơn. Sau khi ngâm xong thì các bạn rửa sạch khoai với nước lạnh và vớt khoai ra cho ráo.

– Đổ khoai vào một chiếc nồi, sau đó đổ đường vào và ngâm từ 3 – 4 tiếng đến khi đường chảy nước ra. Thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi khoai để đường được thấm đều vào tất cả miếng khoai.

– Sau đó, bắt nồi khoai và đường lên bếp để đun dưới lửa nhỏ, khoảng 20 – 30 phút thì dùng đũa đảo nhẹ cho đường được dính đều các mặt khoai. Cứ như vậy, đường sẽ khô và bám vào mặt khoai, tắt bếp và mang khai ra nơi thoáng mát để khoai khô lại.

Mứt khoai sau khi hoàn thành sẽ cực kỳ dẻo dai, ngọt bên trong lẫn bên ngoài, đây là món mứt phù hợp cho ngày tết và sử dụng dần trong gia đình.

10. Khoai lang chiên vừng mật ong, món ngon từ khoai lang không thể bỏ qua

Khoai lang

Bột gạo hoặc bột năng, nếu có bột khoai lang thì càng tốt

Bột chiên giòn

Bột mì

Nước sạch và hạt vừng, mật ong

Các bước thực hiện:

– Vẫn là công đoạn quen thuộc, đó là rửa sạch và gọt vỏ lhoai lang.

– Tiếp theo, các bạn cắt khoai lang thành dạng con chì hoặc que nhỏ, cho vào nước muỗi pha loãng và ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

– Cho bột gạo, bột chiên giòn, bột mì vào tô và thêm nước vào, khuấy đều không để bột bị vón cục. Không nên cho quá nhiều nước, chỉ cần khuấy hỗn hợp sệt sệt là được.

– Cho khoai tây vào đảo đều trong chậu bột để bột bám dính vào khoai

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó đun nhỏ lửa và cho khoai vào, đảo đều để khoai hơi chín thì vớt ra.

– Rắc một lớp vừng lên khoai và chiên lại cho đến khi khoai vàng ươm và giòn thì vớt ra giấy thấm dầu. Sau khi hoàn thành thì rưới lên trên một ít mật ong là hết sẩy.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món khoai lang chiên vừng mật ong, khoai lang thươm ngon được bọc bởi lớp vỏ vàng và giòn rụm, ăn một miếng chắc chắn sẽ không thể ngưng lại được.

11. Khoai lang viên chiên, món lạ mà quen

Khoai lang viên chiên là món cuối cùng trong những món ngon từ khoai lang được giới thiệu trong bài viết này, món lạ mà quen, ăn một miếng là sẽ thèm ngay.

Nguyên liệu:

Khoai lang Nhật

Bột mì

Bột gạo

Bội nổi (bakung powder)

Đường cát

Sữa tươi

Dầu ăn

– Sau đó lấy khoai ra, cho vào tô, dùng một chiếc muỗng hoặc dụng cụ để nghiền nhuyễn khoai ra khi còn đang nóng.

– Tiếp theo, cho các loại bột: bột gạo, bột nổi, bột mì, cùng với 100g đường, sữa tươi vào tô khoai nghiền để trộn thật nhuyễN, cho các nguyên liệu được hòa đều vào với nhau thành khối bột dẻo mịn.

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo tròn lại.

– Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng thì cho từng viên bột vào chiên. Khi chiên để nhỏ lửa và đảo bánh cho chín đều và vàng.

Sau khi bánh chín vàng, các bạn có thể vớt ra và thưởng thức, bánh chiên giòn và nóng hổi, hương vị khoai lang cùng sữa ngọt ngọt, lại không quá béo, cực kỳ hấp dẫn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video máy cắt khoai lang chiên 3A370W

8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật

1. Pho mát nướng khoai lang mật

Nguyên liệu

– 2 củ khoai lang mật, pho mát

– Nước cốt chanh

Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

– 1, Khoai lang mật rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào nồi áp suất hấp chín, rồi nghiền nát, thêm đường, nước cốt chanh, phủ lên 1 lớp pho mát

– 2, Cho vào lò nướng 200 độ cho đến khi bề mặt vàng lại.

Lưu ý: Nếu lười, bạn cũng có thể cắt khúc khoai lang mật, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, lấy ra phủ 1 lớp pho mát băm nhỏ rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

2. Bánh khoai lang mật

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang mật to

– 50 gr bột mì tinh

– 30 ml sữa tươi có đường

– 1 muỗng canh đường

– 1, Khoai gọt vỏ, hấp chín, sau khi khoai nguội bóp nhuyễn thêm bột mì vào trộn đều.

– 2, Thêm đường và cho từ từ sữa tươi vào đến khi hỗn hợp mịn.

– 3, Để lên bếp chiên không cần ngập dầu, 2 mặt vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

3. Khoai lang vừng chiên giòn

Nguyên liệu

– 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ

– 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)

– 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn

– 1 thìa ăn phở đầy bột mì

– 1 chút nước

– Hạt vừng.

– 1, Khoai rửa sạch cắt thanh to bằng ngón tay sau đó cho vào nước muối lãng ngâm 20-30 phút vớt ra rửa sạch để ráo nước.

– 2, Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều sao cho bột nước ở độ sền sệt là đạt, không cho loãng quá hoặc đặc quá.

– 3, Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

– 4, Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

– 5, 1 – 2 phút sau cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu là xong.

– 6, Thành phẩm khoai chiên xong có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

4. Khoai lang mật ngào đường

Nguyên liệu

– 1 củ khoai lang mật 500 gram

– 200 gram đường

– 1 thìa canh bột ngô

– 1, Khoai gọt vỏ, cắt quân cờ và ngâm nước muối loãng. Trộn với 1 thìa canh bột ngô

– 2, Đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước

– 3, Chiên với dầu hoặc nồi chiên không khí cho vàng đều, chiên xong để cho thấm dầu và nguội

– 4, Ngào đường và 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.

– 5, Khi đường dẻo, cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

Lưu ý:

– Để ra đĩa và lúc đầu nó còn dính nhau nhưng khi nguội sẽ tách ra, khi còn nóng rắc vừng vàng rang lên

– Ngoài giòn trong mềm, ngọt vừa phải. Làm từ khoai tím cũng vậy, chỉ là thời gian chiên sẽ lâu hơn.

5. Nước đường nâu khoai lang mật

Nguyên liệu:

– Hạt sen tươi

– Củ sen

– 1 củ khoai lang mật

– Đường nâu

– 1, Cho củ sen và hạt sen vào nấu khoảng 20p là chín tới.

– 2, Sau đó, ta cho tiếp khoai đã cắt hạt lựu vào nấu 10p nữa cho khoai chín

– 3, Cho đường nâu vào nêm độ ngọt như ý, đợi sôi, nêm thêm chút muối tắt bếp.

– 4, Có thể ăn nóng hoặc trời nóng như Sài Gòn mình đập đá tan nát mát lạnh vô.

6. Bánh khoai lang mật chiên viên

Nguyên liệu:

– Khoai lang mật

– Bột gạo

– Bột mì

– Bột nổi (baking powder)

– Bường cát

– Sữa tươi

– Dầu ăn

– 1, Khoai lang mật rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc đem hấp chín

– 2, Khoai đã hấp chín, cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

– 3, Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

– 4, Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g). Cho dầu ăn vào nồi nhỏ (nhiều dầu), rồi bỏ từng viên khoai vào chiên với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều nhẹ tay cho bánh vàng đều

Lưu ý:

– Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.

– Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng。

– Thành phẩm : Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

7. Khoai lang mật dầm sữa chua

Nguyên liệu

– Sữa chua không đường/có đường

– Khoai lang

– Sữa đặc Ông Thọ

– Nước cốt dừa

– 20 g lạc luộc

– 1, Luộc khoai lang tím khoảng 30 phút, bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ

– 2, Xắt khoai ra thành từng miếng nhỏ, nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều

– 3, Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

8. Latte Khoai Lang mật

Nguyên liệu

– 100 – 200g khoai lang mật

– 1 thìa cà phê mật ong

– 2-5 hạt hạnh nhân

– 350 ml sữa

– Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)

– Đường

– 1, Khoai lang mật ngâm cho hết đất bẩn rồi rửa sạch đem luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

– 2, Bỏ vỏ khoai, cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

– Cho khoai lang mật đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn.

Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

Theo phunugiadinh