Top #10 Món Ngon Thanh Mát Mùa Hè Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thạch Bi Hoa Quả, Món Ngon Thanh Mát Mùa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Nức Tiếng Xa Gần Ở Bắc Ninh
  • Rủ Nhau Ăn Sập Tp Bến Tre Với Toàn Món Ngon Mà Giá Không Quá 100K/người
  • Top 14+ Món Ngon Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đây
  • Ăn Ngập Mặt Khắp Nha Trang Chỉ Với 100K Trong Túi
  • Các Quán Ngon Đã Đời Ở Phố Núi Pleiku
  • Thạch bi hoa quả, món ngon thanh mát mùa hè

    Vào mùa hè, cơ thể chúng ta thường mất rất nhiều nước do lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều, vì vậy cung cấp nước cho cơ thể là việc rất cần thiết. Bên cạnh những loại nước lọc, nước trái cây thông thường thì ăn trái cây cũng là một cách tốt để cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho cơ thể. Để giúp bạn thưởng thức trái cây không bị nhàm chán, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ sẽ rất lười ăn trái cây, thì món ăn mới này chắc chắn sẽ hấp dẫn các bạn nhỏ của gia đình bạn thích thú ăn trái cây nhiều hơn. Không những thế, món ăn này dự báo sẽ là một món ăn hót trong mùa hè năm nay, đó chính là món thạch bi hoa quả.

    Với món ăn này, nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản lại phù hợp cho mùa hè này, chắc chắn tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích.

    Nguyên liệu:

    • 500ml nước
    • 120gr đường
    • 7gr bột thạch rau câu
    • Sữa tươi ăn kèm
    • Khuôn đựng thạch
    • Các loại trái cây: táo, lê, dưa hấu, nho…

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đầu tiên, chúng ta mua các loại trái cây mà các thành viên trong gia đình bạn yêu thích, sau đó rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành hạt lựu vừa ăn là được, ngâm vào nước muối pha loãng để trái cây không bị thâm đen, đặc biệt đối với táo, lê.

    Bước 2:

    Bột thạch rau câu chúng ta có thể dễ dàng mua ở các đại lý hoặc siêu thị đều có bán. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bột rau câu phổ biến và được nhiều người sử dụng đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, trong món ăn này chúng ta sẽ sử dụng bột rau câu dẻo vì dễ thực hiện và cách làm đơn giản hơn.

    Tiếp theo chúng ta cho đường, bột rau câu dẻo vào một chiếc bát lớn và trộn đều lên.

    Bước 3:

    Với 7gr bột thạch rau câu, chúng ta sẽ cho khoảng 500-800ml nước là được, cho nước vào nồi, bật bếp và đun sôi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, đổ nhẹ nhàng phần đường trộn với bột thạch vào nồi, vừa đổ chúng ta vừa dùng đũa khuấy đều tay và nấu cho nồi nước thạch sôi trở lại, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun thêm vài phút cho thạch trong rồi tắt bếp.

    Bước 4:

    Chuẩn bị một chiếc khay có hình thù ngộ ngĩnh hoặc những hình tròn để đựng hoa quả, cứ một khuôn nhỏ chúng ta sẽ cho 1/2 thạch vào đó, sau đó cho một miếng trái cây cắt hạt lựu vào giữa, tiếp tục đổ thạch cho đầy khuôn và đậy nắp khuôn còn lại lên trên, để cho thạch nguội bớt và đem cất ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.

    Sau khoảng 2 giờ đồng hồ là thạch sẽ đông cứng lại, lúc này bạn lấy các viên thạch ra khỏi khuôn, cho thạch vào bát và đổ sữa tươi lên trên để thưởng thức món ăn đẹp mắt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Ăn Đúng Chất Tây Sơn Bình Định Ngon Mà Rẻ Về Bánh Cuốn Tây Sơn
  • Võ Cổ Truyền Tây Sơn Bình Định
  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao
  • 【Top 7】Quán Bê Thui Ở Tam Kỳ Quảng Nam
  • Cách Nấu 6 Món Ngon Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Thanh Mát Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Nem Cuốn
  • Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Gỏi Ngon Nhất
  • Pha Nước Chấm Chuẩn 100% Cho Các Món Nem, Phở, Gỏi Cuốn
  • 6 Cách Làm Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1)
  • Nguồn gốc, đặc điểm món gỏi cuốn

    Gỏi cuốn Hà Nội từ lâu đã trở thành một trong những món ăn không thể không thưởng thức khi những du khách đến Hà Nội. Món ăn này trước khá phổ biến và được ưa thích trong miền Trung và Nam Bộ. Sau đó gỏi cuốn được du hành ra miền Bắc. Kết hợp với nhiều cách thức gỏi khác nhau. Tạo nên một món gỏi cuốn ngon và hấp dẫn ở Hà Nội như bây giờ.

    Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn

    Tự làm món gỏi cuốn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Khâu đầu tiên trong quá trình tự làm món gỏi cuốn. Đó là chuẩn bị những nguyên liệu sao cho đầy đủ sau:

    Cách làm món gỏi cuốn

    Làm gỏi cuốn

    Bước 2: Chuẩn bị tôm

    Bạn hãy rửa sạch tôm, cho vào ½ muỗng cafe muối, 1-2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường. Bắc nồi lên bếp, sau đó đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều. Sau đó bạn đem vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.

    Bước 3: Chuẩn bị thịt

    Thịt ba chỉ bạn mua về thì nhớ cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút là được. Vớt thịt ra một bát nước lạnh có thêm vào viên đá để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Sau đó bạn thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa để bước sau sử dụng làm gỏi cuốn.

    Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn du khách

    Bước 4: Chuẩn bị cuốn

    Bánh tráng bạn mua về thì nhớ làm ướt, sau đó sắp tôm, thịt, bún, rau, bánh tráng gần tầm tay để chuẩn bị cho công đoạn gói món ngon này. Sau khi bạn làm ướt bánh tráng, thì lót rau bên dưới và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Cứ như vậy bạn thực hiện cách gói món ngon này cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Bày gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.

    Cách pha nước chấm gỏi cuốn

    Lưu ý khi làm gỏi cuốn tôm thịt

    Để có cách gói gỏi cuốn đẹp, bạn nhớ hãy làm bánh ẩm bánh tráng. Bạn sẽ xếp theo từng lớp sau: lót rau bên dưới, xếp bún, thịt tôm lên cùng rau thơm, hẹ. Rồi bắt đầu cuốn. Bảo đảm bạn sẽ có được mọt gỏi cuốn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tương Chấm Gỏi Cuốn, Nem Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Đơn Giản Ngon Nhất Kiểu Sài Gòn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chuẩn Vị Nhà Hàng Và Pha Nước Chấm Ngon Tuyệt
  • 1️⃣ Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay, Mặn Đều Ngon “bá Cháy”
  • Học Cách Làm Nem Cuốn Thịt Heo Ngon Tuyệt Vời Thiết Đãi Cả Gia Đình
  • Làm Bún Chả Cá Thác Lác Thanh Mát Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ngon Không Tưởng Từ Bao Tử Cá Ngừ【Xem 97,317】
  • Giòn Sần Sật Món Bao Tử Cá Ba Sa Xào Chua Ngọt
  • Phát Sốt Với Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Bao Tử Cá Ba Sa
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Cá Chép Đơn Giản Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Trong thực đơn món ăn ngon mỗi ngày thì cá thác lác là những món ăn ngon, thu hút người lớn và trẻ em bởi vị dai dai, thơm ngon của cá thác lác trong các món chả cá thác lác nấu canh, chả cá thác lác chiên cốm hay bún chả cá thác lác thanh mát mùa hè.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 500 gam cá thác lác nạo sẵn

    + 4 trái cà chua

    + 100 gam rau thì là

    + hành lá

    + 1 kg xương ống

    + 1 kg bún sợi nhỏ

    + Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột ngọt

    Cách làm chả cá thác lác đơn giản, nhanh chóng mang đến trong bữa cơm gia đình những món chả cá thác lác chiên giòn, chả cá thác lác kho…Nhưng món bún chả cá thác lác lại thích hợp với tiết trời mùa hè nắng nóng hơn bởi bún tươi dễ ăn, nước dùng ngon ngọt giúp cả nhà thay đổi khẩu vị mới lạ.

    Cách làm bún chả cá thác lác :

    Hành tím lột vỏ ngoài, rửa sạch phấn trắng rồi băm nhỏ.

    Thì là nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cá thác lác cho vào tô, nêm vào 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối ăn, hành tím băm nhỏ, thì là thái nhỏ rồi quết cho cá thấm đều gia vị và dẻo mới ngon.

    Xương heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước lạnh cho sạch. Cho xương vào với chút nước đun sôi to thì trút bỏ nước đầu, chế vào khoáng 1,5 lit nước. Hầm nồi xương lửa nhỏ cho xương tiết chất ngọt, nêm vào nồi xương 2 muỗng muối, vài củ hành tím nướng vàng.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau làm sáu miếng.

    Cho cà chua xào chín vào nồi xương hầm tiếp tục đun sôi lửa nhỏ.

    Cá thác lác chia làm hai phần, một phần thì ngắt viên nhỏ, ấn dẹp rồi cho vào chảo dầu chiên vàng còn một phần vo viên thả vào nồi nước xương hầm cho chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • Dân Dã Với Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Miền Tây
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon, Hướng Dẫn Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Ngừ
  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Thanh Mát Với Các Món Chè Ngon Dễ Làm Nhất Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • [Menu] 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • Cách Nấu 35 Món Ngon Ngày Tết 2022 Được Yêu Thích Nhất
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Cách Làm 14 Món Nộm Ngon Đơn Giản, Ăn Mãi Không Ngán
  • Các Món Nộm Ngon Ngày Tết Dễ Làm Mà Không Bị Ngán
  • Chè đậu đen được đứng đầu tiên vào danh sách cũng bởi sự quen thuộc, độ ngon và thanh mát của nó. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản: đỗ đen, đường, nước và một chút tinh dầu thơm là bạn đã có ngay những cốc chè đỗ đen vừa ngon vừa bổ cho các thành viên trong gia đình rồi.

    Chè đậu xanh cũng một loại chè quen thuộc, bổ, mát cùng cách thức nấu đơn giản như chè đậu đen, vậy nên đương nhiên nó cũng được liệt vào top đầu trong danh sách các món chè ngon dễ làm này. Mùa hè mà được thưởng thức một bát chè đỗ xanh, thêm chút bột sắn dẻo dẻo và chút đá vào thì còn gì bằng phải không nào?

    Ngô đâu chỉ để hấp, để luộc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu quen thuộc này để làm nên một món chè ngon cho những ngày hè nóng bức đấy. Qua vài bước đơn giản: tách ngô, ninh nhừ ngô, thêm đường và chút đá khi ăn là xong món chè ngô rồi. Vậy nên món chè này cũng được đứng trong hàng các món chè ngon dễ làm đấy. Thử ngay thôi!

    Vị thanh mát của khúc bạch kết hợp với vị bùi ngậy của hạnh nhân và ngọt dịu của nhãn lồng, nước đường đã làm nên một thức chè ngon nổi tiếng mang tên: chè khúc bạch. Tuy cách làm món chè này phức tạp hơn những món chè khác như chè đỗ đen, chè ngô, đỗ xanh,… tuy nhiên cũng không quá khó cho những ai thực sự yêu bếp.

    Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì có thể tìm mua Combo Chè Khúc Bạch đã được chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu cùng công thức cần thiết để bạn có thể dễ dàng tự tay làm ra món chè thơm ngon này.

    Không ai có thể phủ nhận được những công dụng mà hạt sen đem lại cho sức khỏe của con người, vì vậy chè hạt sen chắc chắn sẽ là một món ăn giải khát được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các thành viên lớn tuổi trong gia đình. Cách thức nấu món chè này cũng không thể đơn giản hơn, ninh nhừ hạt sen với nước, cho thêm chút đường phèn vào là đã có ngay món chè hạt sen đúng điệu rồi.

    Món chè bưởi là một món tráng miệng rất ngon và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện món chè bưởi tại nhà. Với vị dai dai, ngọt ngọt của cùi bưởi kết hợp với vị bùi của đậu xanh cùng vị chua chua dôn dốt của những tép bưởi nhỏ, chắc chắn khi ăn món chè này sẽ không ai có thể cưỡng lại độ ngon của nó.

    8.Chè bánh lọt

    Chè bánh lọt – một món chè độc và lạ ngay từ cái tên đã không còn quá xa lạ đối với người miền Nam và người dân cả nước nói chung. Chè mang hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa và lá dứa, vừa có vị mát, vừa béo lại vừa ngậy, hứa hẹn sẽ rất phù hợp trong những ngày hè nóng bức sắp tới.

    Để đơn giản hóa cách làm món chè ngon này, tại Lam kem 365 có Combo Chè Bánh Lọt với đầy đủ nguyên liệu cần có, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn thôi nha.

    Chè khoai môn có độ dẻo ngon, có mùi thơm đặc trưng và thanh mát, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích. Hãy thử làm ngay hôm nay thôi vì nó cũng nằm trong danh sách các món chè ngon dễ làm, nên chắc chắn sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian đâu.

    Vị thanh thanh, dai dai của nhãn lồng kết hợp với vị bùi bùi ngậy ngạy của hạt sen và vị ngọt dịu của nước đường đã tạo nên món chè nhãn lồng hạt sen ngon, bổ, mát đến khó cưỡng. Chỉ mất vài phút trong khâu chuẩn bị và nấu đã khiến món chè này cũng được đứng trong danh sách các món chè ngon dễ làm lần này đấy.

    Đôi khi hoa quả ăn không thì sẽ khiến bạn cảm thấy hơi nhàm chán phải không nào? Để giảm bớt sự nhàm chán đó, hãy thử mix các loại hoa quả đó lại với nhau, thêm chút sữa chua, thạch hay trân châu vào, khuấy đều chúng lên và sau đó là bạn đã có ngay món chè hoa quả, ngon hơn hẳn khi ăn hoa quả tươi thông thường rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đập Tan Cơn Khát Mùa Hè Với Các Món Chè Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Thực Đơn Những Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm 2 Món Chè Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực,giúp Giải Nhiệt Tốt
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cách thưởng thức món thạch găng cũng không giống bất kỳ nơi đâu, thay vì cách ăn truyền thông thì người xứ Cảng lại thích ăn thạch găng có thêm chút thạch đen, đường hoa mai và lát gừng đập dập mới đúng chất.

    Găng rừng vốn là loài cây thân gỗ, nhiều gai nhỏ, lá hơi tròn mọc thành bụi, thường ở các vùng trung du phía Bắc. Nhiều nơi ở vùng quê hay trồng thành hàng rào tự nhiên. Cây lá găng có nhiều loại nhưng để chế biến thạch, người làm phải chọn những cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu.

    Theo kiểu truyền thống, lá găng rừng được đem phơi khô, bỏ hết gai sau đó rửa sạch. Lưu ý quan trọng là phải chọn lá găng khô, khi vò thạch mới ngon và không có mùi hôi.

    Những nguyên liệu này tiếp tục được tráng qua nước lọc, để ráo, chuyển vào rá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Nhiều người thường bỏ thêm chút vôi cho thạch cứng hơn.

    Công đoạn vò lá cũng phải rất nhanh tay, chỉ chừng 10 – 15 phút. Quá thời gian này, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Sau khi lọc xong, bạn chờ trong vòng một tiếng để chúng lắng xuống là có thể thưởng thức.

    Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Bạn có thể thưởng thức một cốc thạch găng ngon ở bất kỳ vỉa hè đường phố nào của Hải Phòng: phố Ga, Cầu đất, Phan Bội Châu, Tam Bạc, phố Trung Quốc hay được Cát Cụt, Cát Dài…

    Cùng Danh Mục

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Chè Ngon Thơm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • 4 Món Canh Tôm Tuyệt Ngon Và Bổ Dưỡng Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Chuẩn Vị Với Món Ngan Xào Lăn Chua Ngọt Thích Hợp Cho Bữa Cơm Mùa Đông
  • 8 Món Ngon Miền Tây Sông Nước, Đặc Sản Ẩm Thực Món Ngon Vùng Sông Nước Nam Bộ
  • Những ngồng cải xanh rờn kết hợp với ốc móng chân lựt xựt là một món ngon mới lại để bạn thay đổi khẩu vị gia đình.

    • Ốc móng chân 500gr
    • Cải xanh con (cải chíp) 500gr
    • Tỏi 50gr
    • Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
    • Dầu ăn, nước vo gạo
    • Vài lát gừng, chút muối
  • Ốc móng chân ngâm nước vo gạo cho sạch rồi luộc sơ, tách vỏ, lấy phần thịt, để ráo nước. Cải xanh lặt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột sạch vỏ, ½ bằm nhuyễn phi thơm, ½ để nguyên tép phi thơm.
  • Bắc chảo nóng, cho dầu và tỏi vào cho thơm, cho ốc móng chân, cải xanh vào, nêm nước mắm, đường, hạt nêm xào trên lửa lớn. Cải vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp, cho ra đĩa, trang trí.
  • Mẹo vặt: Lúc làm ốc, ngâm rửa nhiều lần cho sạch cát. Khi luộc ốc cho vào 1 miếng gừng, rượu cho thơm. Khi xào cải phải nhanh tay, lúc cải vừa chuyển màu xanh là tắt bếp cho ra liền vì cải rất nhanh chín.

    Đùi ếch xào đọt bí

    Đùi ếch đậm đà và thơm lừng khi còn trên bếp lửa quyện đều với đọt bí non mát miệng sẽ tạo nên cảm giác rất thú vị cho người thưởng thức.

    • Đùi ếch 600gr
    • Đọt bí 500gr
    • Hành tím 50gr
    • Dầu ăn, dầu hào, đường, hạt nêm
    • Nước mắm, nước tương, rượu trắng, chút muối
  • Đọt bí lặt rửa sạch, tước bỏ gân già, rửa sạch ngâm với ít muối, để ráo, luộc sơ ngâm qua đá để giữ màu xanh. Ếch làm sạch, rửa qua ít rượu trắng.
  • Hành tím ½ bằm nhuyễn, ½ phi thơm.
  • Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím thơm, cho ếch vào xào săn, nêm chút dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, cho vào ít nước, để lửa liu riu cho ếch chín. Sau đó mở lửa lớn, cho đọt bí đã luộc vào đảo nhanh tay. Cho ra đĩa trang trí.
  • Bưởi đỏ trộn thịt bò

    Hãy để vị ngọt thanh của bưởi đỏ hòa quyện với thịt bò và ít khô mực giòn giòn kích thích vị giác của bạn nhưng vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai quyến rũ!

    • Thịt bò 150gr
    • Cải mầm 120gr
    • Khô mực 60gr
    • Bánh phồng tôm 50gr
    • Bưởi đỏ 1 trái
    • Ớt sừng 1 trái
    • Cá rốt 1 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Chanh, rau thơm, nước mắm, đường
    • Dầu hào, hạt nêm
  • Bưởi đỏ gọt vỏ, tách thành từng múi. Cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng rồi xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Khô mực nướng chín, xé nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, xắt nhuyễn.
  • Thịt bò rửa sạch, xắt lát, ướp chút dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm. Bánh phồng tôm chiên vàng, giòn.
  • Nước mắm gỏi pha theo lượng: 2 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường hòa tan, cho thêm ớt xắt lát. Trộn thịt bò, khô mực, bưởi và nước mắm gỏi vừa ăn.
  • Mẹo vặt: Chọn loại thịt bò vai là loại thực phẩm giảm cân đứng đầu trong số danh sách các loại thịt đỏ có khả năng giảm cân tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Mát Ngày Hè
  • Món Ngon Ngày Hè Từ Đậu Đỏ
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Từ Quả Vải Ngon Mát Dành Cho Ngày Hè
  • Canh Ngon Với 6 Món Chế Biến Chuẩn Vị Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè
  • Các Món Canh Ngon Thanh Mát Bổ Dưỡng Ngày Hè
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Mới Lạ Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả
  • Toplist Các Món Mực Hấp Hành Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • Mực xào dưa leo cà chua là món ăn rất thích hợp với mùa hè. Vị giòn ngọt thanh mát của dưa leo, cà chua kế hợp với độ dai giòn sật sật của mực tạo thành một cảm giác thật sảng khoái và hạnh phúc. Vậy hôm nay hãy vào bếp và đổi món cho gia đình ngay và luôn thôi nào!

    Hướng dẫn cách nấu cháo mực tươi

    Hướng dẫn làm món mực xào dưa leo cà chua

    Nguyên liệu để làm món dưa leo cà chua

    • Mực tươi: 300 gram
    • Dứa/thơm 1 quả
    • Dưa chuột/dưa leo: 2 quả
    • Cà rốt: 1 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Cần tây
    • Tỏi tây
    • Hành khô, hành tươi
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

    Cách làm món mực xào dưa leo cà chua

    Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 2:

    Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cà chua thái miếng.

    Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.

    Bước 4:

    Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa

    Bước 5:

    • Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua
    • Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.

    Bước 6:

    Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.

    Bước 7:

    Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.

    Mực xào dưa leo cà chua ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nguội. Món ăn thành công khi bạn cảm nhận được vị chua của dứa, cà chua, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực có độ săn, dai giòn sật sật, nước sốt đậm đà đủ vị chua cay mặn ngọt.

    Những lưu ý khi làm món mực xào dưa leo cà chua

    • Nên chọn mực tươi ngon, đầu còn dính vào thân, mắt sáng, da trơn, có màu sáng hồng ánh nhũ
    • Nên chọn mua dưa chuột đúng mùa, và nên thử trước khi chế biến, vì dưa leo bị đắng sẽ phá hỏng hết vị của món ăn
    • Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực hoặc dùng nước muối gừng hoặc dùng chanh tươi để rửa
    • Cà chua nên thái múi cau để tránh bị nát khi xào, bị nát sẽ mất thẩm mĩ món ăn
    • Cần tây và tỏi tây thường dùng trong món ăn để khử mùi tanh cho hải sản. Tuy nhiên nếu bạn sơ chế mực sạch và không thích ăn cần tây, hành tây hoặc tỏi tây có thể không cho vào cũng không bị mất vị đặc trưng của món ăn này
    • Có thể chọn mực tươi hoặc mực một nắng để làm món mực xào dưa leo cà chua
    • Có thể thêm một chút ớt tươi hoặc tiêu nếu gia đình không có trẻ nhỏ, nếu có trẻ nhỏ bạn có thể tay bằng một chút tương ớt, vừa tạo ra độ sệt vừa mang lại độ cay hợp lý
    • Mực xào dưa leo cà chua là một món ăn ngon thanh mát cho mùa hè, tuy nhiên những người có bụng dạ yếu nên kết hợp ăn với 1 chút gừng hoặc có thể cho 1 chút gừng tươi vào trong món ăn để điều hòa vị tính cho món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Leo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Ngon Ngày Hè Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Thực Đơn Tiệc Cưới Mùa Hè
  • Các Món Ăn Mùa Đông Miền Bắc, Ngon Nức Lòng Khi Gió Lạnh Về
  • Bữa Cơm Gia Đình Mùa Đông Giúp Giữ Ấm Cơ Thể Ăn Mãi Không Chán
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Tại Phố Đội Cấn, Hà Nội
  • Đặc Sản Tây Bắc Có Gì? Top 8 Món Ngon Nức Tiếng
  • + Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính, dấm gạo.

    Bước 1: Dưa leo rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó lấy dưa ra rổ để cho ráo nước, dùng dao nạo bào sơ qua vỏ ngoài quả dưa để tạo đường vân. Thái dưa thành từng lát dày khoảng 0,2cm.

    Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt tỉa tạo hoa cà rốt sau đó thái cà rốt thành từng lát như dưa leo.

    Bước 3: Rau mùi rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ.

    Bước 4: Pha nước trộn: 4 thìa nước lọc, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa dấm gạo vào bát, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa tan.

    – Hành tím, rau răm, hành lá

    – Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn

    – Ngao mua về bạn ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)

    Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.

    Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, muối vào đảo đều.

    – Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô

    – Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn rắc đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như vậy tầm 15 phút

    – Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi ướp đậm đà thì lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bế, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.

    Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.

    Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua

    Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.

    Bước 4: Tránh để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì tắt bếp. Như vậy món đậu phụ rang muối đã thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Sài Gòn Cho Ngày Hè Mát Lạnh ⋆ Innotour.vn
  • Cách Pha Chế 5 Loại Thức Uống Giải Khát Mùa Hè
  • 10 Công Thức Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Thanh Mát, Dễ Làm
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • 8 Món Ăn Mùa Hè Thanh Mát, Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Nấu Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Siêu Ngon Dễ Làm Cho Bé
  • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình Bạn
  • 1. Canh rau ngót – thịt băm – món ăn mùa hè được yêu thích

    Để dễ ăn và đậm đà hương vị hơn, người ta thường xào một chút thịt nạc lợn băm nhỏ để cho vào canh. Lưu ý, khi xào thịt băm, bạn có thể không cần cho mỡ hoặc cho rất ít mỡ để canh đạt độ thanh mát nhất.

    2. Các loại thịt luộc (thịt lợn, bò, gà, ngan,..)

    Thịt luộc nên chọn loại ít mỡ như: thịt thăn lợn, chân giò, những khúc nạc,..

    3. Đậu phụ – món ăn mùa hè thông dụng

    Với vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh nước bọt và thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ là loại thức ăn giải nhiệt cơ thể cực tốt vào những ngày hè nắng nóng.

    Đậu phụ có thể luộc, rán hoặc sốt cà chua. Ngoài ra cũng có thể nấu canh đậu phụ. Mùa hè, đậu phụ là món yêu thích có mặt trong mâm cơm của rất nhiều gia đình.

    4. Dưa, cà muối – món ăn mùa hè “đưa cơm” nhất

    Với vị chua dịu, dễ ăn cùng màu vàng ngon mắt, dưa, cà muối giúp kích thích vị giác ngon miệng và chống ngấy khi ăn kèm với các món ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột. Dưa cà muối được xem là món ăn mùa hè “đưa cơm” rất nhanh.

    Tuy nhiên, bạn không nên ăn dưa cà muối nhiều. Lý do là các thực phẩm muối lên men như dưa, cà muối đều sinh ra hợp chất nitrosamine. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, nitrosamine đã được chứng minh là gây ung thư trên động vật thực nghiệm và có khả năng gây ung thư trên người.

    5. Các loại canh rau củ luộc (Muống, rền, mồng tơi, mướp)

    Để cho món luộc được ngon, bạn nên luộc rau chín tới. Không nên để quá nhừ gây nồng hoặc quá non khi rau chưa chín, ăn sượng và chát.

    Bạn nên pha các loại nước chấm phù hợp với tình loại rau như: nước mắm tỏi ớt, tương, xì dầu,.. để giúp rau thêm đậm đà

    Để đổi vị, thỉnh thoảng bạn cũng nên xen kẽ các bữa rau xào. Bạn trần qua rau rồi để ráo nước. Xào rau với các loại gia vị hành, tỏi sao. Tuy nhiên, vì trời mùa hè, bạn xào rau nên cho ít dầu mỡ và xào nhạt hoặc vừa ăn. Không nên xào nhiều dầu và mặn.

    6. Canh hải sản: ngao, hến, ốc chuối đậu, cá,.. nấu kèm các loại rau

    Canh cua nấu với rau đay và mồng tơi là một món vô cùng hấp dẫn

    Điều quan trọng khi nấu canh hải sản là làm sao bỏ được vị tanh. Bỏ thêm chút hành để canh thơm hơn. Canh hải sản nên có vị chua và không được mặn. Như vậy khi ăn cảm giác sẽ rất tươi mát.

    7. Nộm (sứa, dưa chuột, đu đủ xanh tai mũi,..)

    Các loại rau củ, rau thơm thường được nộm cùng là: đu đủ xanh, xoài, cà rốt, rau húng, rau mùi, giá đỗ, lạc rang,..

    Để nộm thêm phần tươi mát, trước khi ăn bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút.

    8. Bún (bún chả, cá, ốc, măng ngan, xương sườn, vịt, bò,…)

    Công thức nấu nước dùng thanh mát và thơm ngon bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Lưu ý khi ăn bún, bạn nên nấu các món ăn phụ, ăn thêm sau bữa ăn chính vì ăn bún, phở rất nhanh đói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Canh Thơm Ngon Bỏ Dưỡng Nhưng Vô Cùng Dễ Nấu Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Gợi Ý Cho Các Mẹ Những Món Ăn Dễ Nấu Mùa Hè
  • Các Món Ăn Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt Ai Cũng Yêu Thích
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Nắm Trong Tay Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Trong Gia Đình
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Đậu phụ rang muối

    Món ngon mỗi ngày với đậu phụ rang muối vừa đảm bảo không bị ngán khi thời tiết nóng bức, lại dễ dàng thực hiện.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô.

    – Đậu phụ tươi 4 miếng.

    – Nửa củ hành tây.

    – Muối, hạt tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu món ngon đậu phụ rang muối:

    – Đậu phụ tươi sau khi mua về đem rửa sạch, bạn cắt quân cờ lớn và để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn rắc đều một ít muối và một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ để tẩm ướp tầm 15 phút.

    – Hành lá thì bạn nhặt bỏ rễ, lá hỏng già… sau đó rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây đem bóc bỏ vỏ khô và rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt tiêu và hạt nêm đem trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi bạn ướp đậm đà thì đem lăn qua một lớp bột năng.

    Sau khi thực hiện sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành cách nấu món ngon này qua các bước như sau:

    – Chuẩn bị chiếc chảo sạch bật lửa cho khô chảo, tiếp đó cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút đậu vào rán vàng đều cả hai mặt. Chú ý lúc lật đậu cẩn thận không sẽ bị vỡ nát. Sau khi đậu vàng đều hai mặt thì cho đậu ra đĩa để khô dầu.

    – Phần dầu ăn còn thừa sau khi rán đậu bạn trút ra bát cất đi và dùng chiếc chảo đó cho hành tây đã cắt múi cau cùng hành lá cắt khúc vào xào qua.

    – Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào rồi đảo đều.

    – Tránh để muối cô thành cục, thì bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào tiếp đó dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối bên ngoài thì tắt bếp. Chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có cách nấu ăn ngon với món đậu phụ rang muối hấp dẫn.

    Canh ngao nấu riêu thanh mát Nguyên liệu:

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ngao: 1kg.

    – Hành tím, rau răm, hành lá.

    – Gia vị.

    Cách nấu món ngon canh ngao nấu riêu:

    – Ngao mua về ngâm với nước cho thêm chút ớt vào nước ngâm ngao, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch và thái múi cau.

    – Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng.

    – Gỡ thịt ngao ra bát riêng, còn nước luộc ngao nhớ để lắng chắt ra nồi khác và bỏ cặn lại.

    – Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo khô nóng cho một chút dầu ăn láng mặt chảo để xào hành tím cho thơm, phi thơm hành xong rồi bạn cho cà chua vào chảo xào lẫn, nêm một chút muối để cà chua nhanh mềm, khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng.

    – Nêm nếm cho vừa gia vị rồi bạn cho nước luộc ngao vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi bạn cho hành, rau răm và rắc ít hạt tiêu vào tắt bếp và bày ra tô. Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè nóng nực rồi!

    Theo Dân trí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Cách Làm Gà Quay Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Ẩm Thực Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100