Top #10 Món Ngon Từ Bắp Giò Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bắp Giò Heo Đông Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Giò Heo Giúp Mẹ Lợi Sữa Sau Sinh
  • Bắp giò heo là phần thịt bắt đầu từ gối heo đến đùi. Không nhiều da và gân như chân giò heo, nhưng thịt của bắp giò heo khá là mềm bởi các thớ thịt được đan xem giữa các lớp mỡ mỏng bao quanh giữa xương ống. Vì thế bắp giò heo được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và mềm ngọt hơn so với các mảng thịt khác.

    Bắp giò heo giàu protein và vitamin, đặc biệt là các loại vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin D. Thịt heo cũng chứa các khoáng chất cần thiết khác như thiamin, selenium, kẽm, phốt pho, niacin, sắt…Bên cạnh đó thịt bắp giò heo là thực phẩm có chứa nhiều protein, lipit và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong thịt bắp giò còn cung cấp một lượng axit amin cần thiết giúp tái tạo cơ bắp và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với các bà bầu và mẹ đang cho con bú, ăn bắp giò heo hầm sẽ giúp lợi sữa và rất tốt cho cơ thể.

    Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng mà bắp giò heo mang lại đã khiến nhiều người ưa thích món ăn này. Nhưng để thưởng thức được món bắp giò heo này thì lại không phải chuyện đơn giản. Bạn phải dậy sớm, tốn thời gian và công sức đi chợ, khi mua về lại phải ngồi chặt bắp giò heo thành từng khoanh để chế biến. Dù cực khổ là vậy, nhưng liệu bạn có đảm bảo rằng bắp giò heo bạn mua ở chợ là thịt sạch, thịt không bị bệnh hay tẩm thuốc ? bắp giò heo đã được kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa ? Giá cả bạn bỏ ra để mua liệu có hợp lí ?

    Chắc hẳn bạn đang rất hoang mang về vấn đề chọn mua thực phẩm cho gia đình mình, hoặc đang đắn đo xem nên chọn mua bắp giò heo ở đâu cho hợp lí và chất lượng để buôn bán, thì tôi có một giải pháp cho bạn, đó chính là mua hàng ở Thực phẩm Hữu Nghị.

    Tại sao tôi lại khuyên các bạn nên mua hàng ở Thực phẩm Hữu Nghị. Những lí do sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời :

    – Với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh – Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

    Bắp giò heo ở Thực phẩm Hữu Nghi được vận chuyển trực tiếp từ Tây Ban Nha, Ba Lan, Đức… – những nơi nổi tiếng là nông trại heo chất lượng. Số lượng lớn heo ở các nước này được nuôi dưỡng với chế độ khoa học, Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó bắp giò heo sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

    – Với số lượng hàng hóa lớn, Thực phẩm Hữu Nghị luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

    – Công ty TNHH Thực phẩm Hữu Nghị có kho lạnh bảo quản riêng với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

    – Đặc biệt, Thực phẩm Hữu Nghị còn sở hữu những bộ máy tiên tiến chuyên dùng cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn và đóng gói hút chân không để đảm bảo vệ sinh theo yêu cầu của khách hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn chế biến thưởng thức hoặc buôn bán ở các hàng quán.

    – Hơn thế, giá cả hợp lí là điểm cộng lớn nhất của Thực phẩm Hữu Nghị. Với mức giá cho mỗi kg bắp giò heo là 64.000/kg. Đây là mức giá cạnh tranh trên thị trường, là mức giá có thể nói là hợp tình hợp lý và hợp cả túi tiền của khách hàng dựa trên tinh thần “Mang sản phẩm tốt nhất đến khách hàng với giá rẻ nhất.” do Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị mang lại cho khách hàng Việt.

    Món đầu tiên là Bắp giò heo nướng. Đừng ngạc nhiên quá, vì dù đây là phần thịt lớn, khó ướp thấm vị và lâu chín, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi nếm thử hương vị của nó đấy.

    Bắp giò heo: 1 cái (4 người ăn)

    2 củ sả, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu hào

    Gia vị, giấy bạc dùng để nướng

      Bước 1: Thịt bắp giò mua về, rã đông theo các cách sau: ngâm vào nước, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, bỏ vào lò vi sóng,… Tránh chế biến khi bắp giò heo còn đông lạnh. Sau đó xát muối, cạo và rửa sạch, để ráo.

      Bước 2: Sả đem đi rửa sạch rồi bóc lớp vỏ ngoài và băm nhỏ. Sau đó ướp thịt bắp giò với 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, sả bằm nhỏ. Trộn đều cho ngấm gia vị.

      Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng đảm bảo thịt sẽ thơm ngon ngấm vị hoàn hảo.

      Bước 4: Sau khi ướp đủ thời gian, lấy dĩa đâm vào bắp giò vài lần.

      Bước 5: Chuẩn bị làm ấm lò nướng, cho thịt vào lò nướng 200 độ c, trước khi cho phết lên mặt thịt một ít mật ong. Nướng cho đến khi thịt chín, thỉnh thoảng phết mật ong cho thịt không khô cứng

      Bước 6: Thịt đã chín, lấy ra, lấy dĩa xâm vào da nhiều lần, bắc chảo rán giòn phần mặt da cho đến khi xém vàng.

      Bước 7: Thịt chín thái mỏng, bỏ ra đĩa, trang trí và thưởng thức .

    Với các thông tin cơ bản trong bài viết trên, tôi hy vọng các bạn sẽ tìm và lựa chọn được cho mình những giải pháp thông minh, tiết kiệm thời gian, an toàn và luôn đồng hành lâu dài cùng chúng tôi – Thực phẩm Hữu Nghị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị
  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn
  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị
  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng
    • Cách kết hợp bắp giò heo cùng các nguyên liệu mới thông qua các phương pháp chế biến như: hầm, luộc, hấp, nướng.
    • Mẹo bỏ túi cho món hầm và nướng từ bắp giò heo ngon như tiệm.
    • Địa chỉ cung cấp bắp giò heo đáng tin cậy.
    • Mẹo rút xương bắp giò heo.

    Bạn muốn trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè trong những bữa tiệc lớn để họ trầm trồ hay chỉ đơn thuần là mong muốn thỏa mãn đam mê sáng tạo nấu nướng nhưng lại chưa biết nên làm gì? Đừng lo hãy đến với bài viết sau của trang web CHỢ THỊT NGON để khám phá nhiều điều thú vị từ các nguyên liệu quen thuộc nha!

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các bí quyết và món ăn mới dành cho nguyên liệu bắp giò heo!

    Bắp giò heo là nguyên liệu rất phổ biến và quen thuộc, bạn có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…Với một chiếc bắp giò heo trong tay chắc hẳn ngay tức khắc bạn sẽ liên tưởng tới món ăn truyền thống như: đu đủ hầm bắp giò heo, bún bắp heo giả cầy, bắp giò heo nấu đông…

    Thứ nhất: Các món hầm từ bắp giò heo.

    Với các món bắp giò heo hầm bạn hãy tạm thời quên đi đu đủ xanh, măng tươi,… mà hãy thay thế bằng các nguyên liệu sau:

    Rau cải xanh đắng hoặc dưa chua để thay thế các loại rau củ quen thuộc như: cà rốt, khoai tây, su hào,… Nghe có vẻ lạ quá đúng không các bạn, nhưng đừng lo lắng hãy thử ngay đi nào. Vị đắng thanh của rau cải xanh hoặc vị chua chua của dưa chua kết hợp cùng vị ngọt, béo của bắp giò heo chắc hẳn sẽ chiều lòng được những thực khách khó tính.

    Lưu ý khi chế biến món hầm bắp heo: Khi hầm bạn nên cho một chút củ cải trắng gọt vỏ và cắt khúc để nước canh ngọt hơn, bắp giò heo nhanh mềm hơn để rút ngắn thời gian hầm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

    Thứ hai: Các món hấp, luộc từ bắp giò heo.

    Món “Bắp giò heo bó nhân nấm” sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Món này tuy hơi kỳ công, nhưng khi hoàn thành chắc hẳn sẽ rất bắt cơm. Với các loại nấm như: nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà,… kết hợp cùng một chút mộc sống, nhồi vào trong bắp giò heo sau đó cuộn chặt bằng lá chuối, mang lên luộc hoặc hấp chín ăn kèm cùng mắm gừng.

    Điều đặc biệt ở món này, là phần nhân bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng các loại nấm mà bạn yêu thích, hoặc là các loại rau củ khác như khoai môn, khoai tây, cà rốt,… đều có thể trở thành phần nhân nhồi.

    Thứ ba: Các món nướng từ bắp giò heo.

    Nướng được xem là phương pháp giúp dậy lên hương vị đặc trưng của nguyện liệu. Để làm được món nướng từ bắp giò heo ngon các bạn nên bỏ túi mẹo nhỏ sau đây:

    • Trước khi nướng, các bạn nên dùng kim hoặc xiên để ghim đều lên bề mặt da nhằm giúp gia vị ngấm đều và thấm sau hơn, làm cho bắp giò được đậm vị hơn.
    • Kế tiếp trong quá trình nước, bạn nên quét một lớp mật ong mỏng, hoặc nước cốt chanh pha đường để phần da được nở giòn như ngoài tiệm.

    Địa chỉ cung cấp sỉ và lẻ bắp giò heo đảm bảo chất lượng và uy tín!

    Vậy tại sao bạn nên tin tưởng và lựa chọn CHỢ THỊT NGON?

    • CHỢ THỊT NGON luôn cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng, cam kết không bán hàng tồn và quá hạn sử dụng. Bắp giò heo luôn được thay mới hàng ngày để đảm bảo không bị hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.
    • CHỢ THỊT NGON được chứng nhận ISO 22000:2018 về an toàn về sinh thực phẩm.
    • CHỢ THỊT NGON luôn hướng tới lợi ích của khách hàng với mức giá luôn ở mức ưu đãi, niêm yết đúng với giá của thị trường chung.
    • Tại CHỢ THỊT NGON bạn có thể lựa chọn chân giò heo nguyên chiếc hoặc chân giò heo cắt sẵn, thậm chí là từng loại bộ phận riêng lẻ trên chân giò heo như: móng, bắp đùi, khớp gối, dựng trước, dựng sau,…

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ sớm thì hãy đến với CHỢ THỊT NGON – đơn vị cung cấp bắp giò heo ngon trên internet. Mọi việc bạn chỉ cần làm là ngồi tại nhà truy cập vào website: https://chothitngon.vn/ hoặc gọi tới

    Hotline: 0901.892.898 để đặt hàng và đợi nhân viên giao hàng tới.

    Mẹo rút xương bắp giò heo đơn giản!

    Đầu tiên, bạn nên trụng sơ bắp giò heo qua nước sôi để phần thịt được săn nhẹ lại, giúp bạn dễ dàng định hình và cắt lọc dễ hơn. Tiếp theo, hãy dùng một con dao sắc nhỏ, có mũi nhọn rọc một đường theo chiều dọc của bắp giò chạm tới xương, từ đó tách ra rồi lách dao khứa xung quanh xương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn
  • Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Muối Ngon Tuyệt Hảo
  • Bí Quyết Thực Hiện Chân Giò Rút Xương Luộc Ngon Tại Nhà
  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Giò Heo Giúp Mẹ Lợi Sữa Sau Sinh
  • 4 Món Chè Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Khoanh giò heo bắp giò heo là loại thực phẩm phổ biến và rất hay sử dụng trong các món ăn kèm với bún của người Việt như: hủ tiếu, bún bò, bún mọc, món canh…

    Minh Huy foods chuyên cung cấp sỉ khoanh giò heo, bắp giò heo cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu sử dụng nguyên liệu là khoanh giò heo, bắp giò heo với giá rất tốt, chất lượng đảm bảo

    Hủ tiếu giò heo

    Thân thuộc trong hương vị, tô hủ tiếu giò heo đã làm say đắm không biết bao nhiêu lòng người Việt. Hủ tiếu cho bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, bữa khuya và có mặt ở mọi con đường, ngõ hẻm trên đất nước Việt Nam. Cách nấu không quá cầu kỳ nhưng cảm giác mà hủ tiếu giò heo mang lại cho người thưởng thức khá đặc biệt và ấn tượng. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị dai của sợi hủ tiếu làm từ bột gạo dần dần hòa quyện với nước dùng xương ngọt thanh và chút béo ngậy của giò heo rồi phảng phất mùi thơm của rau thơm ăn kèm ngon đến khó tả.

    Bún giò heo (bún bò)

    Cách làm bún giò heo là một trong những công thức được nhiều người tìm kiếm và muốn học hỏi. Không chỉ thơm ngon, bún giò heo còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức.

    Bún mọc chân giò heo

    Canh giò heo rau củ

    Canh giò heo nấm linh chi

    Cháo giò heo

    Bún giò heo nấu giả cầy

    Bún riêu giò heo

    Tại TpHCM, Minh Huy Foods là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm đông lạnh từ trong nước đến hàng nhập khẩu 100% với chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm Minh Huy Foods cung cấp đa dạng trong đó có khoanh giò heo, bắp giò heo và chặng dừng heo.

    Khách hàng mua sỉ lẻ tại TpHCM có thể liên hệ theo địa chỉ:

    Tại các tỉnh thành khác (khác TpHCM), với đơn hàng là sỉ số lượng nhiều, Minh Huy Foods sẽ giao tận nơi bằng các phương tiện vận tải đông lạnh chuyên dụng, giúp đảm bảo điều kiện bảo quản hàng hóa thực phẩm tốt nhất, không bị hư hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị
  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thịt Bắp Giò Heo Món Ăn Ngon Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Luộc Thịt Bò Ngon Mềm Mà Không Bị Dai Hay Hôi
  • Điểm Danh 5 Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • 2 Công Thức Món Xào Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Heo
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Cách Luộc Móng Giò Heo (Lợn) Ngon Nguyên Chiếc Trắng Giòn
  • Bắp giò heo trở thành một nguyên liệu không thếu trong khẩu phần ăn hàng ngay cho gia đình của chúng ta đặc biêt là gia đình có trẻ nhỏ, cần bổ sung nhiều dinh dưỡng trong bữa ăn của bé.

    Thịt bắp giò heo chúng ta có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả, dùng làm các món canh, xào… rất bổ dưỡng và dễ chế biến không mất quá nhiêu thời gian của người nội trợ.

    Cứ trong 100g thịt lợn thì có đến 290 calo, 20,8g chất béo, 25.7g chất đạm. Thịt lợn chứa hàm lượng protein cao(26%) giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và cân đối tăng sự phát triển cơ bắp.

    Trong bắp giò heo có chứa nhiều collagen, rất tốt trong việc trẻ hóa cơ thể, chống lão hóa….

    Tuy nhiên khi nhắc đên khẩu phần ăn hàng ngày thì đa phần ai cũng phải rất ngao ngán vấn đề An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm, khi mà thì trường thực phẩm nói chung và thị trường Thịt Heo nói riêng. Thịt bẩn được bày bán tràng lang, không được quản lý và kiểm dich tốt. Thì một món thịt ngon sẽ trở thành nguồn thực phẩm gây hại hết sức nguy hiểm cho sức khỏe gia đình của chúng ta.

    Chỉ nên sử dụng thực phẩm có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, hoặc từ các đơn vị cung cấp thực phẩm có uy tin trên thị trường để hạn chế tối đa các tác nhân gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

    Món bắp giò heo luộc ngon quá là ngon.

    • Bắp giò 1 cái ( khoảng 800g)
    • Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm.
    • Một ít lạc dùng để buộc
    • Rau sống dùng để trang trí.
    • Cách làm mon bắp giò heo
    • Thịt bắp giò rữa sạch. Lọc bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn.
    • Sau khi lọc xong, thêm chút muối thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc bắp giò heo
    • Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào thịt xay.
    • Trộn điều rồi để khoản 30 phút chi thịt ngắm gia vị.

    Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vảo bên trong chiếc giò , sau đó dùng lạc buộc chặt.

    • Cho nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao cho nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào.
    • Khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên.
    • Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to.
    • 20 phút sau nhắc xuống, vớt thịt ra chon gay vào bát nước để sẵn khaong3 2 phút cho thịt giòn và trắng.

    Và cuối cùng chúng ta đã có món bắp giò heo luộc ngon ơi là ngon rồi nhe bà con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Súp Lơ Xanh Baby Xào Bò Nhiều Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 7 Món Ngon Từ Sườn Heo
  • Top 7 Công Thức Làm Món Ngon Với Sườn Heo
  • Có Chắc Bạn Đã Biết Các Món Ngon Bất Bại Với Sườn Già?
  • Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ Bắp bò giò heo mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu bắp bò giò heo đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ bắp bò giò heo thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng vị, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu bắp bò giò heo:

    • 500 gr bắp bò
    • 600 gr giò heo
    • 1 trái thơm
    • 300 gr cà chua
    • 2 củ hành tây
    • 3 tếp sả
    • 2 muỗng xúp sả bằm
    • 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế
    • Tiêu xay: ớt xay, đường, muối, bột ngọt, rau răm, nước mắm, tỏi khô

    Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon tại gian bếp của bạn

    2) Mua 1/2 giò heo xẻ dọc để cố đủ thịt, xương và móng, chặt thành miếng vừa ăn. Luộc giò heo, bắp bò vớt 1 lít nước; không để lửa sôi lớn quá sẽ làm nước đục, giữ nước luộc để dùng.

    3) Chia thơm làm đôi, một phần sẽ đem xay với cà chua, phần còn lại chẻ làm ba theo chiều dọc, cắt bỏ củi, xắt miếng dày 0,5 cm.

    4) Cả chua đem cắt đôi, vất bỏ hột, xắt vụn cà chua và thơm, xong xay với 1/2 lít nước (xay sinh tố), lọc lấy nước bỏ bã.

    5) Băm nhuyễn 2 muỗng xúp sả bào, sả cây đem cắt khúc, đập dập xong bó lại.

    6) Hành tây đem lột sạch vỏ, cắt múi, tách rời từng múi hành.

    7) Hòa 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế với 1/2 chén nước lạnh để cho nước ruốc lắng cặn.

    Cách làm:

    – Sau khi luộc chín giò heo và bắp bò, vớt tất cả ra để nguội, xắt bắp bò thành miếng hình bán nguyệt, dày 0,5 cm.

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu vừa nóng, cho vào 1 muỗng tỏi bằm nhhỏ + sả bằm, phi thơm. Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê ớt xay, trút giò heo và bắp bò vào xào chung, nêm 1 muỗng cà phê muối Ỳ 1 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp nước mắm trộn cho thịt thấm sơ gia vị. Chế nước thơm và cà chua vào hầm cho đến khi giò heo mềm, bỏ thêm sả đã cắt khúc, đề lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.

    – Khi giò heo và thịt bắp đã mềm, chế nước ruốc vào nước luộc thịt cho đủ sô lượng nước cần dũng, để sôi trở lại, nêm nem lần nữa cho vừa ăn là được.

    – Lây lẩu, xếp thơm cắt miếng và hành tây vào trước, tiếp đó múc giò heo, thịt bắp bò và nước dùng vào lẩu, răc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải rau răm đã xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

    Trình bày:

    Lẩu bắp bò giò heo được dọn cùng 1 đĩa bún tươi sợi lớn + 1 đĩa rau muống chẻ, rau bắp chuối bào trộn lẫn rau răm + 1 chén nước măm ngon tha ơt toi bầm nhỏ.

    Khi ăn, rau được nhúng tái hay để sống tủy khẩu vị.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon nhất, cách làmlẩu bắp bò giò heo đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn
  • Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Muối Ngon Tuyệt Hảo
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • – Xốt kho: Khuấy đều nước dừa, 2M mạch nha, 1/2M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”.

    2. THỰC HIỆN:

    – Làm nóng dầu cho 1M hành baro, gừng sợi vào phi thơm, cho giò heo vào xào đến khi thịt săn lại, cho hết phần xốt kho, tỏi tép, hành tím củ, quế, hoa hồi, lá thơm vào kho nhỏ lửa đến khi thịt giò chín mềm, thêm hành lá, tắt lửa, rắc tiêu sọ lên trên

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho giò heo ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng kèm cơm trắng.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc thịt ra dĩa, rắc thêm tiêu, hành lá cắt khúc. Dùng nóng với cơm, ăn kèm bắp cải muối xổi.

    – Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần già, nếu bông to thì cắt dọc làm 2, phần cọng tước sơ, cắt khúc xéo vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, hành ngò cắt nhỏ cắt dày 1cm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Cho nước dùng vào nồi áp suất, đun ấm, cho chân giò vào nấu lửa vừa, hớt bọt kĩ, thêm bông atiso và cà rốt vào đun sôi, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, đậy nắp nồi lại, hầm 7-10 phút cho thịt mềm, nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon® cho vừa ăn.

    4. GIÒ HEO KHO NẤM ĐÔNG CÔ

    NGUYÊN LIỆU

    Giò heo: 800gNấm đông cô khô: 50gỚt hiểm khô: 5 tráiTỏi: 10 tépDừa: 1 tráiHành tím băm, nước hành tỏiDầu ăn, tiêu đen bể, muối, dầu hào Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

    – Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1M nước hành tím, 1M dầu hào, 1M tiêu bể, để thấm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Chiên sơ giò heo với lửa lớn đến khi vàng ngoài da, vớt ra để ráo dầu.

    – Phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2M muối, 1M tiêu bể, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng .

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng.

    – Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm 1m hành tím băm với 1M dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M đường, tắt lửa.

    – Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén Giấm gạo lên men LISA®, 4M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M đường, đậy nắp nấu 7 phút.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • 6 Món Quà Vặt Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Gạo Nếp
  • Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Chân giò heo là phần thịt được lấy từ đùi đến móng của con heo, là thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Chất keo có trong chân giò giúp tế bào da luôn căng bóng, chất sắt và vitamin A,B giúp bổ huyết. Chân giò heo thường được dùng cho các món chiên, hầm, kho… Bài viết dưới chia sẻ các món ăn ngon với chân giò heo để bạn bỏ túi công thức để dành.

    1. Thịt chân giò hầm hạt sen – dinh dưỡng cho mẹ bầu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt chân giò heo hoặc móng giò heo (số lượng tùy vào thành viên trong gia đình)

    • Nấm đông cô, nấm hương, cà rốt

    • Hạt sen tươi (hoặc khô)

    • Bột canh, muối, hành lá, nước

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt chân giò hầm hạt sen

    Sơ chế nguyên liệu:

    Khi mua chân giò (giò heo) từ chợ, nên chọn thịt chân giò heo ngon, không nên chọn miếng giò quá to, nên chặt từng khúc nhỏ để dễ nấu và làm sạch để món ăn được ngon hơn.

    Hạt sen tươi mua về cần rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa hình bông hoa để trang trí cho đẹp mắ

    Các bước thực hiện:

    Cho chân giò heo vào nồi nước đã thêm muối, nên cho nước nhiều để tránh nước cạn trong quá trình hầm. Hớt phần bọt nổi khi nước sôi để nước hầm được trong, không bị đục. Tiếp đến nêm nếm lại nước dùng vừa miệng rồi vặn lựa nhỏ liu riu thêm 30 phút rồi cho tiếp nấm Đông Cô vào.

    Kiểm tra thịt chân giò đạt độ mềm thì cho thêm hạt sen tươi, cà rốt vào. Nêm nếm lại nước dùng theo khẩu vị của gia đình. Đặc biệt, nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.

    Sau khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp, cho canh ra tô, thêm ít tiêu xay nhuyễn, hành ngò để đãi cả nhà.

    Thịt chân giò hầm hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bà bầu.

    Chân giò heo hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt dành cho các bà bầu trong gia đình. Mặc dù thời gian chế biến hơi lâu nhưng đây là món hầm được nhiều gia đình yêu thích và là thực đơn của những bà bầu Việt.

    2. Thịt chân giò kho tàu – đậm đà hương vị quê nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Chân giò heo hoặc thịt chân giò rút xương (nhiều nạc)

    • Hành khô, ớt, hành lá, gừng, tiêu, muối.

    Ướp thịt chân giò trước khi kho sẽ giúp đậm đà hương vị của món ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Nếu bạn chọn mua chân giò ở chợ thì cần chọn thịt chân giò thật sạch, kiểm tra kỹ phần lông đã được cạo sạch hay chưa. Rửa chân giò qua với nước sạch nhiều lần rồi đem chần sơ với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch vài lần để giảm mùi hôi.

    Các bước thực hiệ n:

    Cho 1 ít dầu ăn vào nồi (nồi dùng để kho thịt) và phi thơm hành tím, tỏi, ớt đập dập rồi cho thịt chân giò đã ướp vào kho.

    Lưu ý: Lúc cho phần chân giò vào nồi kho, đổ luôn toàn bộ phần nước ướp tiết ra trong quá trình ướp vào kho cùng.

    Đảo đều nồi thịt đang kho trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho nước đun sôi sẵn vào nồi sao cho nước khoảng bằng ½ lượng chân giò đang có trong nồi.

    Kho chân giò trong khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị đã vừa ăn hay chưa rồi hầm tiếp thêm 5 phút nữa. Dùng đũa kiểm tra thử thấy chân giò đã mềm thì tắt bếp.

    Thịt chân giò kho tàu ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm

    Tuy nhiên, để lựa phần thịt chân giò ngon, tiết kiệm thời gian ở khâu sơ chế. Các bà nội trợ cần mua thịt tại các điểm bán uy tín về thực phẩm sạch. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu MEATDeli đang đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thịt heo sạch đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Thịt chân giò heo MEATDeli được đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng với hệ thống 3 tuyển kiểm dịch nghiêm ngặt; chỉ heo khỏe mới được xuất trại và đưa vào giết mổ. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong nhà máy luôn giữ ở mức 0 – 4 độ C theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT về quy trình sản xuất thịt heo mát nhằm giúp thịt heo luôn được tươi ngon, tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập từ khâu giết mổ đến khi đóng gói. Đảm bảo miếng thịt đến tay người tiêu dùng luôn sạch, tươi, ngon.

    Thịt chân giò heo MEATDeli đảm bảo 3 tiêu chí Sạch, Tươi, Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Khoanh Giò Heo Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Giác Là Con Gì? Ốc Giác Làm Món Gì Ngon?
  • Bề Bề Làm Món Gì Ngon?
  • Một Vài Món Ăn, Vị Thuốc Từ Khỉ
  • Khoai Sâm Đất Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Khoanh giò heo hầm rau củ món ngon, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp trong mỗi bữa ăn gia đình. Nam Khải Phú cung cấp thịt heo – khoanh giò heo uy tín chất lượng. Giá lẻ và sỉ tốt nhất thị trường.

    Cách chế biến khoanh giò heo hầm rau củ:

    (khoanh giò heo hầm rau củ)

    • Bước 1: Rửa khoanh giò heo đã cắt sẵn của Nam Khải Phú, gọt vỏ, rửa các rau củ sạch, để ráo.
    • Bước 2: Đun sôi nửa nồi nước, sau đó cho khoanh giò heo vào, cho ít muối vào cùng.
    • Bước 3: Canh lửa vừa, vớt bọt trong nồi ( nếu có).
    • Bước 4: Cắt rau củ thành miếng vuông vừa phải, cho vào nồi khoanh giò đang nấu
    • Bước 5: Nêm mắm, tiêu, bột ngọt, cắt hành ngò nhỏ cho vào nồi
    • Bước 6: Có được món khoanh giò hầm rau củ thơm ngon cùng thưởng thức với gia đình.

    Địa chỉ mua khoanh giò heo nhập khẩu uy tín, giá rẻ:

    • Nam Khải Phú food chuyên cung cấp sỉ và lẻ khoanh giò heo nhập khẩu uy tín, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
    • Với phương châm: ” thịt sạch vì sức khỏe cộng đồng” chúng tôi đã và đang tạo thương hiệu và uy tín lớn mạnh trên thị trường.
    • Các đối tác lớn của chúng tôi đã hợp tác lâu năm: Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, AEON…

    CÔNG TY TNHH SX TM DV NAM KHẢI PHÚ

    Nhập khẩu trực tiếp – Quy trình an toàn có giấy xác nhận – Giá cả cạnh tranh

    • 81, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
    • 63 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM

    Địa chỉ cửa hàng: 72 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Q. 2, TP HCM

    Liên Hệ Mua Hàng: 086.268.9309 – 028.6287.4988

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ
  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu
  • Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu
  • Cách Làm Dừa Sáp Dầm Sữa Đá Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Giò Heo Chiên Giòn Rụm Ngon Cơm
  • Cách Làm Giò Heo Chiên Giòn Kiểu Thái Để Cùng Anh Xã Lai Rai Đổi Gió
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Món Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Su Hào Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò chiên lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn.

    Với món chân giò heo chiên giòn này bạn có thể dùng được cả trong những bữa ăn thường ngày và cả trong các bữa cỗ của gia đình nữa đó.

    Nguyên liệu làm món giò heo chiên giòn

    • Chân giò heo: 1 cái
    • Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

    Cách làm chân giò heo chiên giòn bì:

    • Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ.
    • Bước 3: Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn và chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.
      Bước 5: Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

    Lưu ý khi chiên chân giò heo

    – Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn.

    – Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.

    – Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.

    Yêu cầu thành phẩm:

    • Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.
    • Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc. Ngoài ra theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò là nguồn cung cấp collagen rất tốt.

    Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo huyết sắc tố và hồng cầu.

    Không chỉ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà móng giò còn được dùng như một vị thuốc chữa trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên cần loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân vì trong móng giò có nhiều chất béo sẽ khiến tăng cân nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Gỏi Ốc Giác Giòn Ngon, Đậm Vị
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Khô Cá Lù Đù 1 Nắng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Một Cách Hợp Lý Nhất
  • Chân giò hay giò heo/giò lợn hay gọi đơn giản là giò hay giò hầm là một món ăn thông dụng được chế biến từ nguyên liệu là giò của heo bằng phương pháp hầm. Phần giò này được lấy từ cổ chân trong đó có khớp giữa xương chày/xương mác đến móng chân được gắn liền với phần chân của con heo.

    Giò heo là món ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chân giò heo là món ăn được ưa chuộng bởi nhiều gia đình Việt. Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn mà vẫn chưa biết chân giò nấu gì ngon thì hãy cùng theo dõi bài viết để biết về 2 món ăn ngon được nấu từ giò heo nhé!

    Các loại giò heo

    Giò heo thường chia thành nhiều loại nhỏ gồm:

    • Giò móng là phần chân giò gắn với móng heo, phần giò này thường ít thịt, nhiều da nhưng thịt sệt.
    • Giò gân là phần giò nối tiếp móng giò, phần thịt này có chứa nhiều gân và da.
    • Giò khoanh là phần trên ở giữa đến mé trên của chân giò heo và thường chia thành nhiều khoanh, phần giò này có nhiều da.
    • Giò nạc là phần giò ở trên cùng sát với bắp và bả vai thịt heo, nơi tập trung nhiều nạc nhất.

    Chân giò hầm hạt sen

    Nguyên liệu:

    – 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

    – Hạt sen

    – Cà rốt, hành tây

    – Nấm hương

    – Hành, mùi tàu

    Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

    – Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồi.

    Chân giò vừa vị, dai giòn mà không ngấy. Bữa tối ngày lạnh, còn gì thú vị hơn khi cả nhà quây quần bên mâm cơm nghi ngút khói, thơm phức mùi thịt chân giò nấu giả cầy.

    Nguyên liệu

    – Chân giò: 1kg

    – Riềng: 0,15kg

    – Nghệ: 0,03kg

    – Nước mắm, muối, hạt tiêu,

    – Mẻ ngấu: 0,1kg

    – Mắm tôm: 0,05kg

    – Hành, tỏi khô: 0,02kg

    – Chân giò đốt cho vàng đều, rửa sạch, chặt miếng tương đương với nửa bao diêm.

    – Riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước (để riêng từng thứ). Mẻ, mắm tôm nghiền nát vắt bỏ bã. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

    – Cho thịt chân giò vào nồi nhôm, bỏ nước riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, nước mắm, muối, tiêu vào bóp kỹ cho ngấm, cuối cùng rưới vài thìa mỡ nước trộn đều.

    – Khoảng một giờ sau, đặt nồi thịt lên bếp, đậy vung đun vừa lửa, thỉnh thoảng phải đảo lên cho thịt thấm đều. Khi thấy thịt săn lại mối chế thêm ít nước. Tiếp tục đun âm ỉ đến lúc thịt chín mềm, nước cạn bớt và hơi keo sánh mới rắc rau răm thái nhỏ vào là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu (hay bát to) ăn nóng. Có rau ngổ để ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Thịt chặt miếng đều, có màu hơi vàng của nghệ.

    – Dậy mùi riềng, mẻ.

    – Vị đậm đà vừa ăn.

    – Nước còn lại ngập 1/2 thịt trong đĩa, hơi keo sánh.

    Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người miền Bắc. Giờ đây những nguyên liệu này luôn sẵn có chỉ cần chạy ra chợ, hay siêu thị là bạn đã có đủ nguyên liệu để làm món canh chân giò măng khô này rồi.

    Nguyên liệu

    – Chân giò (2 chiếc): 1kg

    – Măng khô: 0,12kg

    – Hành hoa: 0,03kg

    – Mộc nhĩ: 0,02kg

    – Miến: 0,02kg

    – Nước: 2 lít

    – Nước mắm, muối, tiêu, hành khô

    – Chân giò cạo rửa sạch, chẻ dọc mỗi chiếc làm đôi, lọc bỏ xương ống ra. Thịt chân giò ướp với mắm, muối, hạt tiêu, xong cuộn lại để phần móng giò bên ngoài, dùng lạt buộc chữ thập (+) cho chắc.

    – Lựa măng lưỡi lợn ngâm nước gạo cho nở. Khi thấy măng trắng mới đem luộc chín mềm (khi luộc thay nước nhiều lần). Khi thấy nước luộc măng trong mới vớt măng ra thái miếng vuông hơi dày rồi lại ngâm vào nước lã đến khi nấu.

    – Mộc nhĩ ngâm rửa sạch cắt bỏ chân thái miếng tương đương với măng.

    – Hành hoa ngâm rửa sạch, cắt đoạn dài. Đun nước nóng già, cho ít muối và hành khô (đập dập) vào. Tiếp đó bỏ chân giò vào đun sôi hớt sạch bọt váng, rút bớt lửa để sôi lăn tăn. Khoảng 1 giờ sau mới cho măng vào ninh lẫn. Khi chân giò nhừ, bỏ mộc nhĩ, hành hoa và miến, nêm vừa mắm, muối là được. Bắc ra múc vào bát to, vớt miến và hành bày vắt lên trên.

    Yêu cầu thành phẩm

    Chân giò và măng trắng, hành xanh, nước trong không vẩn đục.

    – Dậy mùi của thịt và măng.

    – Vị ngọt đậm đà của thịt vừa ăn.

    – Nước đủ ngập thịt và măng trong nồi.

    Muốn măng được trắng phải ngâm và luộc trước khoảng 5-6 ngày (nếu là măng lưỡi lợn) hoặc 2-3 ngày (nếu là măng áo tơi).

    2475 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn
  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100