Top #10 Món Ngon Từ Cà Ghém Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau

--- Bài mới hơn ---

  • Thú Vị Với Khúc Dồi Rắn Trun
  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cà Mau là vùng đất trù phú, giàu có về sản vật địa phương vì thế nơi đây có rất nhiều món ăn đặc trưng cho vùng miền. Đẻn là một trong những loài vật để chế biến các món ngon cho người dân. Hương vị độc đáo, lạ lẫm của nó đã làm thu hút thêm nhiều thực khách.

    Đẻn có hình dáng như con rắn nhưng nhỏ hơn, trên lưng có sọc đen, da nhám và có vảy cứng. Có 2 loại là đẻn biển (rắn biển) và đẻn vuông (sống trong vuông tôm). Những món ăn từ đẻn được mọi người nhận xét là ngon, lạ và độc đáo.

    Ở Cà Mau người dân thường bắt đẻn là lúc phơi đầm tôm. Vào buổi tối có thể soi bắt hoặc cấm câu. Đẻn có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau, mỗi món ăn mang một hương vị riêng khác nhau không lẫn vào đâu được. Buổi tối ngồi lai rai với bạn bè trước tiên bạn hãy gọi món cháo đẻn. Đẻn đem rút xương nấu cháo với đậu xanh thêm chút hành, chút tiêu ăn nóng thì quá tuyệt vời.

    Ấm bụng rồi thì có thể gọi thêm vài món từ từ thưởng thức khác như đẻn xào sả ớt cay cay. Món đẻn hấp lá nhàu ăn rất tốt cho sức khỏe vì lá nhàu thường chữa các bệnh đau nhức lưng. Đẻn xào rau ngổ, rau ngổ là một món ăn rất quen thuộc với người dân. Dồi đẻn là món nướng thơm lừng hấp dẫn.

    Để thưởng thức thêm nhiều món ngon từ đẻn du khách có thể ghé lại quán Sông Biển phường 5, thành phố Cà Mau, đối diện quán Bia thế kỷ. Quán chuyên phục vụ các món ăn được chế biến từ đẻn rút xương, ngoài ra còn một số món ăn khác.

    Hiện nay, đẻn đã trả thành đặc sản trong các nhà hàng quán nhậu. Có dịp về xứ biển Cà Mau du khách nhớ thưởng thức bằng được những món đẻn lạ, ngon đến bất ngờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Chay Từ Cà Tím Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Địa Điểm Ăn Chay Ngon Hết Sẩy Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 1, Tphcm
  • Top #11 Quán Cơm Chay Ngon Nhất Ở Quy Nhơn
  • Top 10 Quán Cơm Chay Đa Dạng Và Hấp Dẫn Tại Quy Nhơn Bình Định
  • Top 10 Quán Cơm Chay Phong Phú Trong Chế Biến Tại Ninh Kiều Cần Thơ
    • 3 quả cà tím to
    • Hành lá, muối, hạt nêm chay, nước tương
    • Dụng cụ thực hiện: lò nướng (bếp nướng), giấy bạc

    Cách nấu

    • Việc đầu tiên bạn phải làm là rửa sạch cà tím, đặt vào giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng. Nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C.
    • Sau khi nướng xong thì bạn bỏ phần vỏ và cuống của trái cà đi rồi cho phần ruột ra đĩa.
    • Phi hành lá đã cắt sẵn với dầu ăn chay, rưới lên phần ruột cà tím. Với này thì bạn nên ăn kèm với nước tương thì sẽ không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cà tím: 1 quả to
    • 1 miếng gừng, 1 quả ớt và ½ khúc tỏi tây
    • Các loại rau có mùi thơm: rau tàu, rau thơm.
    • Gia vị chay gồm có: hạt tiêu, đường, xì dầu,, hạt nêm chay.

    Cách làm

    • Để nấu món chay ngon thì cà tím bạn đem cắt thành 3 khoanh dày nhưng không cắt lìa ra khỏi cuống. Đem ngâm nước chanh pha loãng hay nước muối để tránh cho cà tím bị thâm.
    • Gừng, ớt, tỏi dât thì sơ chế sạch rồi cắt sợi.
    • Cà tím sau khi ngâm thì mang đi rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng cả hai mặt sau đó cho ra đã.
    • Xào tỏi tây với gừng chung cho thơm. Khi chín thì cho xì dầu vào kèm một chút nước rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị ăn. Sau đó cho một chút tiêu vào cho thơm, nhắc nồi xuống.
    • Cho cà vào nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín rồi rưới nước sốt lên cà đã nấu, hấp thêm 2 – 3 phút là có thể dùng.

    Cà tìm đem chiên giòn – Món chay được nhiều người ưa thích

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Cà tím bạn đem cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào trong nước muối. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
    • Cho bột chiên giòn vào trong bát và pha với một lượng nước vừa đủ.
    • Bắt chảo dầu lên cho sôi. Sau đó cho cà đã nhúng qua hỗn hợp bột chiên cho vào và chiên giòn. Vớt ra để lên giấy thấm dầu ăn.
    • Bạn nên ăn kèm với tương ớt, rau xà lách, cà chua, dưa leo để không bị ngấy.

    Cà tím xào tỏi chay – Hương vị chay đặc trưng

    Khẩu phần này nấu cho 4 người ăn và thời gian nấu chỉ khoảng 45 phút là xong ngay.

    Nguyên liệu chính để làm món cà tím xào tỏi

    • 3 quả cà tím dài
    • ¼ nắm tay rau húng
    • Ớt, tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: dầu hào, nước tương, tiêu, đường.

    Tiến hành nấu

    • Chuẩn bị một âu nước muối sẵn, cà tím cắt thành những lát vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối. Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ ra, ớt bỏ hạt và bằm nhỏ. Rau húng cũng thế.
    • Đặt chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu vào đợi nóng lên thì phi tỏi cho thơm. Cho cà tím vào xào, trộn đều hỗn hợp dầu hào, nước tương, đường, sốt tàu xì, tiêu ớt băm. Nêm nêm cho vừa khẩu vị dùng của gia đình.
    • Bạn đun 5 -10 phút sau đó nếm xem cà chín mềm chưa. Nếu cà đã chín thì bạn cho rau húng vào trộn đều rồi trút ra đĩa thưởng thức thành phẩm.

    Lý do cà tím được nhiều người chọn lựa nấu nhiều là ngoài lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe thì đây còn là nguyên liệu rất dễ chế biến đặc biệt là các món chay.

    Cà tím xào chua ngọt – Sự sáng tạo trong từng món ăn

    Với món chay này thì bạn chỉ cần tốn 15 phút chuẩn bị nguyên vật liệu + 10 phút nấu là bạn đã có ngay một món ăn dành cho cả 4 người.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    Thực hiện:

    • Cà cuống cà tím bỏ đi, sau đó đem rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem cà tím đi ngâm nước muối, để 10 pút và sau đó cho rau rửa sạch.
    • Làm nóng chảo lên, cho cả dầu và cà tìm vào xào cho đến khi chín đều cả 2 mặt. Thêm đầu hành thái rọc, tỏi băm, gừng cắt lác vào đảo trong 1 phút
    • Tiếp đến thì bạn cho thêm 2 muỗng nước tương. ½ muỗng đường, 1 muỗng dấm. Cuối cùng thì bạn rắc tiêu và bột ớt (nếu bạn ăn cay nhiều thì cho nhiều) lên trang trí rồi đưa ra thưởng thức.

    Không chỉ món mặn mới xào chua ngọt được và cà tím là minh chứng cho điều này. Món chay xào chua ngọt tạo nên sự hấp dẫn cho người dùng.

    Nếu như bạn cảm thấy không hợp với việc nấu nướng thì có thể ghé ngay đến với nhà hàng chay MỘC NHIÊN để thưởng thức các món ăn chay ngon mà không gian cũng rất thoải mái. Thái độ phục vụ của nhân viên sẽ khiến cho bạn cảm nhận sự trọn vẹn trong từng hương vị của từng món ăn.

    Nhà Hàng Chay Ngon, Chất Lượng Tại Tphcm

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

    Hotline: 028-6683-9373

    Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

    Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị
  • 9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè
  • Gợi Ý 4 Món Chay Chế Biến Từ Mì Căn Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • Ăn Chay Là Gì? Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất?
  • Món Chay Ngon Từ Cà Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)
  • Bật Mí Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Dễ Sinh Mà Không Tăng Cân
  • Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng các món ăn chay ngày càng phổ biến và đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Và ngày hôm nay, những gợi ý về các món ăn chay đến từ nguyên liệu cà tím chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho gia đình của bạn.

    Cà tím xào đậu nấm

    Ít ai biết rằng cà tím là một nguyên liệu vô cùng dinh dưỡng với rất nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm có tác dụng tái tạo năng lượng và chuyển hóa chất nhanh chóng. Đặc biệt cà tím sẽ giúp giảm cholestorol và ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, huyết áp, tim mạch…

    Gợi ý đầu tiên cho các món ngon từ cà tím chính là món cà tím xào đậu nấm, vô cùng thơm ngon và rất lạ miệng. Nguyên liệu của món ăn sẽ bao gồm: 1-2 quả cà tím, đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm, gia vị ( muối, hạt nêm từ nấm, đường…), hành lá.

    Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu, riêng với cà tím thì cắt vát thành những miếng vừa ăn, ngâm nước muối để tránh cà tím bị thâm. Nấm làm sạch, bỏ gốc và để ráo nước. Đậu hũ non chiên giòn, vang đều các mặt, dùng giấy thấm để loại bỏ dầu thừa.

    Cà tím đảo sơ qua với ít hành băm nhỏ và dầu ăn, áp chảo xém hai mặt của cà tím và để riêng ra đĩa. Tiếp theo, cho đậu hũ, các loại nấm vào đảo đều, nêm thêm ít gia vị và một chút nước và để nhỏ lửa. Khi nước sôi lăn tăn thì cho cà tím vào xào cùng, thêm dầu hảo để món xào được bóng và hấp dẫn hơn. Cuối cùng rắc chút hành lá.

    Đậu phụ nhồi cà tím

    Miếng cà tím mềm ngọt cùng chút thanh thanh, bùi bùi của đậu phụ cùng nước sốt chua ngọt sẽ khiến bạn như “đắm chìm” vào hương vị của ẩm thực. Về phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn lựa chọn những quả cà tím chắc tay, màu sắc bóng, không quá già, đậu phụ, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ và các loại gia vị.

    Trộn nhuyễn đậu phụ cùng cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, cho thêm chút gia vị. Cà tím cắt thành từng miếng từ 3-5 cm, loại bỏ phần hạt và ruột bên trong, sau đó ngâm cùng nước muỗi pha loãng từ 5-10 phút. Dùng thìa nhồi hỗn hợp đậu phụ vào cà tím, sau đó cho vào hấp cách thủy.

    Để làm phần nước sốt, bạn phi thơm hành + tỏi và cho hỗn hợp đường, muối, hạt nêm vào đun sôi. Sau đó rưới đều lên phần cà đã hấp cách thủy.

    Cà tím chiên xù

    Thêm một biến tấu cực kỳ lạ miệng từ nguyên liệu cà tím quen thuộc chính là cà tím chiên xù. Cà tím thái thành miếng mỏng, vừa ăn với độ dày từ 2-3 cm, sau đó ngâm cùng nước muối pha. Nhúng từng miếng cà tím vào hỗn hợp bột mỳ và bột ngô, sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù.

    Khi chảo dầu bắt đầu sôi, bạn cho cà tím vào chiên đều, lưu ý để nhỏ lửa.

    Cà tím nấu bung

    Món cà tím nấu bung chay cũng rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, cà chín bung mềm tan trong miệng cùng vị béo mịn của đậu hũ non. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm 2-3 quả cà tím, đậu hũ, cà chua, hành lá, tía tô, lá lốt và gia vị đi kèm.

    Cà tím cắt vát thành miếng vừa ăn, cà chua bổ cau, những loại nguyên liệu như hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch và cắt nhỏ. Phi thơm một ít hành băm, cho cà chua và cà tím vào đảo đều, cho thêm ít nước và đun nhỏ lửa. Về phần đậu hũ non, bạn chiên vàng đều và cho vào cùng cà tím khi nước trong nồi đã sôi.

    Cho thêm hành lá, tía tô và lá lốt, nêm thêm gia vị và có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • Thực Đơn 12 Món Chay Ngày Tết Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • 25 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng
  • Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”
  • Các Món Ngon Từ Cà Pháo

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Có nhiều món ăn ngon mà chị em có thể chế biến từ cà pháo cho gia đình.

    Cà pháo là thứ nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng giản dị, dân dã của người Việt. Từ xa xưa, cà pháo đã đi vào ca dao như một dấu ấn, một chút hồn Việt khắc khoải, chẳng nguôi ngoai của mỗi người con khi đi xa nhớ đến quê nhà.

    Tuy giản dị, dân dã là thế nhưng cà pháo lại là món ăn được rất nhiều gia đình ưa thích chẳng riêng gì trốn thôn quê mới có.

    Ngoài món muối cà ra, cà pháo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà có lẽ chẳng phải chị em nào cũng biết. Với vị đặc trưng hơi ngai ngái của cà, mềm, ngon kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành các món ăn mà có lẽ chỉ thử một lần là chẳng thế nào quên được hương vị.

    – 1kg cà pháo tươi, sạch

    – 2 củ tỏi (dùng tỏi Lý Sơn cho vị thơm ngon)

    – 3 quả ớt

    – 1 chút muối

    – 1 chút đường

    – 1 ít nước ấm

    – 1 hũ thủy tinh vừa

    – Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.

    – Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.

    – Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.

    – Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.

    – Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.

    Cà muối xổi

    Cà pháo, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dấm…

    Cách làm:

    – Cà pháo cắt bỏ núm, cắt lát mỏng hoặc cắt làm 4 phần.

    – Cho 1 thìa muối hạt vào cà, dùng tay bóp nhẹ, và để chừng 10 phút.

    – Xả sạch cà bằng nước sôi để nguội.

    – Cho cà vào bát con, thêm dấm, tỏi lột vỏ đập dập, ớt bằm, mì chính, một chút nước mắm, một thìa đường, trộn lên cho đều.

    – Với cà muối xổi, chỉ sau vài tiếng là có thể ăn được ngay.

    Thịt ba chỉ om cà pháo

    300g thịt ba chỉ; 1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi; 1 củ tỏi, 1 củ hành; Nước màu; Nước mắm, muối, mì chính.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp cùng chút rượu trắng và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.

    – Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần sơ.

    – Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.

    – Hành thái mỏng, tỏi đập dập cho vào lồng inox.

    – Đun nước sôi, cho thịt và hành tỏi (trong lồng) vào, hớt bọt nếu có.

    – Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm dừ như ý muốn thì tắt bếp.

    – Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.

    Bạn cũng có thể để lại một chút nước thịt rưới lên cơm nóng ăn rất ngon đấy!

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • 10+ Món Nhậu Bình Dân Với Bia
  • 50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • 3 Món Ngon Từ Cà Pháo

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 【Top】Cách Chế Biến Cá Thác Lác. Chục Món Ngon Khác Nhau ⋆ Khonia
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Thu
  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Tím
  • Cà pháo là thứ nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng giản dị, dân dã của người Việt. Từ xa xưa, cà pháo đã đi vào ca dao như một dấu ấn, một chút hồn Việt khắc khoải, chẳng nguôi ngoai của mỗi người con khi đi xa nhớ đến quê nhà.

    Tuy giản dị, dân dã là thế nhưng cà pháo lại là món ăn được rất nhiều gia đình ưa thích chẳng riêng gì trốn thôn quê mới có.

    Ngoài món muối cà ra, cà pháo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà có lẽ chẳng phải chị em nào cũng biết. Với vị đặc trưng hơi ngai ngái của cà, mềm, ngon kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành các món ăn mà có lẽ chỉ thử một lần là chẳng thế nào quên được hương vị.

    Nguyên liệu:

    1kg cà pháo tươi, sạch; 2 củ tỏi (dùng tỏi Lý Sơn cho vị thơm ngon); 3 quả ớt; 1 chút muối; 1 chút đường; 1 ít nước ấm; 1 hũ thủy tinh vừa.

    – Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.

    – Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.

    – Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.

    – Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.

    – Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.

    Nguyên liệu:

    Cà pháo, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dấm…

    – Cà pháo cắt bỏ núm, cắt lát mỏng hoặc cắt làm 4 phần.

    – Cho 1 thìa muối hạt vào cà, dùng tay bóp nhẹ, và để chừng 10 phút.

    – Xả sạch cà bằng nước sôi để nguội.

    – Cho cà vào bát con, thêm dấm, tỏi lột vỏ đập dập, ớt bằm, mì chính, một chút nước mắm, một thìa đường, trộn lên cho đều.

    – Với cà muối xổi, chỉ sau vài tiếng là có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu:

    300g thịt ba chỉ; 1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi; 1 củ tỏi, 1 củ hành; Nước màu; Nước mắm, muối, mì chính.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp cùng chút rượu trắng và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.

    – Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần sơ.

    – Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.

    – Hành thái mỏng, tỏi đập dập cho vào lồng inox.

    – Đun nước sôi, cho thịt và hành tỏi (trong lồng) vào, hớt bọt nếu có.

    – Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm dừ như ý muốn thì tắt bếp.

    – Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.

    Bạn cũng có thể để lại một chút nước thịt rưới lên cơm nóng ăn rất ngon đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Nục
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Cơm Theo Cách Mẹ Nấu
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Cơm Khô
  • Những Món Ngon Từ Ốc Cà Na

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình Nhỏ
  • Các Món Ăn Ngon Ở Houston Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai
  • Độc Chiêu “săn” Đặc Sản Quý Hiếm Cá Chày Mắt Đỏ
  • Dù chế biến theo phương pháp nào, ốc cà na đều mê hoặc thực khách với vị ngon cùng hương thơm khó cưỡng.

    Dù chế biến theo phương pháp nào, ốc cà na đều mê hoặc thực khách với vị ngon cùng hương thơm khó cưỡng.

    Gia nhập vào làng ẩm thực Sài thành mấy tháng nay, song ốc cà na chỉ được chủ các quán ốc “rón rén” giới thiệu với những người sành và mê ốc. Không phải do số lượng hạn chế hay tên món ăn không in trên thực đơn, mà bởi nếu chỉ nghía tên món, không thực khách nào chú ý loại ốc có cái tên khá đơn giản này. Nhưng một khi đã thưởng thức, ai cũng sẽ đâm ghiền món ốc “ngon, thơm hơn ốc hương, giá lại rẻ hơn rất nhiều”.

    Cũng như các món khác, ốc cà na được chế biến thành nhiều món. Dạng “chấm mút” thì có rang phô mai, rang muối ớt; món “xì xụp” thì hấp với sả, món “chấm quẹt” thì xào bơ… Dù chế biến thành món gì, ốc cà na vẫn cho hương thơm khó cưỡng và vị dai giòn không loại ốc nào sánh được.

    Ốc cà na hấp sả

    Chỉ nghe tên cũng biết đây là món ăn thuộc dòng “xì xụp”. Nghĩa là ngoài việc dùng nĩa khều từng miếng thịt ốc, chấm ngập trong một trong ba chén nước chấm khác nhau (muối tiêu chanh, mắm chua ngọt và muối ớt xanh), thưởng thức vị ngon của thịt ốc, bạn sẽ dùng muỗng, múc nước dùng trong nồi, húp một hơi dài. Chỉ được hấp với sả song nước dùng của món ốc này tươi ngọt và có hương thơm rất lạ, vừa đậm đà vị biển, vừa thanh ngọt, quấn quýt.

    Ốc cà na rang muối ớt

    Món ăn này được chế biến như sau: ốc sau khi được rửa sạch, cho vào chảo đang nóng trên bếp, rang đến khi chín. Khi ốc chín tới, thì thêm muối ớt vào, trộn đều. Ốc cà na rang muối ớt ngon ở chỗ vị nóng của vỏ ốc hòa cùng vị cay, vị mặn của muối khi bạn “mút mát”. Có điều bạn cần cẩn thận thăm dò nếu không sẽ phỏng lưỡi vì vỏ ốc khá nóng.

    Ốc cà na rang phô mai

    Cách chế biến của món này cầu kỳ và công phu hơn ốc cà na rang muối. Sau khi bắc chảo lên bếp cho nóng, đầu bếp sẽ cho một ít phô mai vào, đun cho tan chảy đến một độ nhất định, rồi cho ốc ca nà vào, rang chín. Khi ốc chín tới, cho thêm gia vị gồm muối, tiêu, ớt và một nguyên liệu đặc biệt của quán vào chảo. Sau đó trộn đều sao cho mỗi con ốc cà na đều được “áo” một lớp phô mai, gia vị lấm tấm vàng.

    Cầu kỳ như vậy nên cách thưởng thức ốc cà na rang phô mai cũng cầu kỳ không kém. Đầu tiên là bạn phải mút hết vị ngon của “lớp áo”, cảm nhận vị béo của phô mai, hương thơm của ốc, vị đậm đà của gia vị. Bước tiếp đó mới dùng nĩa khều phần thịt ốc, chấm ngập trong nước dùng, thưởng thức cái ngon của món ốc rang.

    Bật mí là nếu kêu song song cùng lúc món ốc cà na hấp sả và ốc cà na rang phô mai hay rang muối ớt để thưởng thức xen kẽ thì càng tuyệt.

    Ốc cà na xào bơ

    Ốc cà na xào bơ mê hoặc thực khách với hương thơm, vị ngon của ốc hòa quyện vị béo, thơm của bơ. Cách thưởng thức món này ngon nhất là sau khi khều phần thịt ốc, bạn chấm nhẹ vào phần nước bơ vàng tươi trên đĩa, sau đó mới chấm ngập trong nước chấm. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi thêm ổ bánh mì để vừa không “tiếc của” vừa no bụng.

    Ốc cà na được bán với giá từ 45.000 – 60.000 đồng đĩa. Bạn có thể thưởng thức món ốc này tại ốc Ken, 43 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP. HCM.

    Huỳnh Hằng

    Theo Infornet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Ở Đảo Ngọc Phú Quốc
  • 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Cần Thơ
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nam Định Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Top 20 Món Ngon Nam Định Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Nam Định
  • 3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cà Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Những Món Chay Mang Đậm Nét Văn Hóa Ảm Thực Của Người Việt
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Gỏi Củ Cải Trắng Thanh Đạm Ngày Trăng Tròn Hằng Tháng
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon
  • Cà tím là nguyên liệu rất dễ tìm, dễ chế biến mà lại rất bắt cơm. Bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình với các món ngon làm từ cà tím sau đây:

    1. Cà tím xào tỏi

    Nguyên liệu cho món cà tím xào tỏi:Cách làm:

    2. Cà tím nấu đậu

    Nguyên liệu cho món cà tím nấu đậu:

    • 3 trái cà tím
    • 1 lạng thịt ba rọi
    • 2 miếng đậu phụ
    • 1 nhánh lá tía tô
    • 1/3 muỗng cà phê mẻ (hoặc dấm)
    • Các loại gia vị như hành, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    • Sau khi rửa sạch cà tím, bạn đem cắt dọc và thái thành miếng hơi lớn (cà sẽ hao khi chín). Dùng một thau nước ngâm cà để giảm bớt nhựa và tránh thâm đen.
    • Thái thịt thành những lát mỏng sau đó đem ướp với ít muối và hạt nêm.
    • Thấm bớt nước trên mặt đậu phụ và chiên lại cho vàng giòn.
    • Tao thịt vừa ướp với ít dầu đã khử mùi với ít hành để miếng thịt thơm ngon và đậm vị hơn. Sau đó, trút phần cà tím vào chảo xào qua.
    • Tiếp đến cho đậu vào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và bớt lửa.
    • Trong quá trình nấu, bạn không dùng đũa đảo qua lại để tránh đậu nát. Chỉ cầm quai nồi lắc nhẹ.
    • Khi thấy cà đã thấm, cho thêm mẻ hoặc dấm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • Sau cùng, khi dọn món ăn, bạn rắc thêm vài sợi tía tô lên mặt.

    3. Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm

    Nguyên liệu cho món cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm:Cách làm:

    4. Cà tím om thịt ba chỉ

    Nguyên liệu:

    • 3 trái cà tím lăn bột chiên hoặc nướng vàng mặt
    • 2 lạng thịt ba chỉ: thái mỏng
    • 3 miếng đậu hũ chiên
    • 1 trái cà chua
    • 1 muỗng canh nước sốt cà chua
    • ½ muỗng cà phê mẻ
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
    • Lá lốt, tía tô, hành lá: thái sợi nhỏ
    • Các loại gia vị

    Cách làm:

    • Đem thịt đã thái mỏng ướp với nước mắm tôm, tỏi, bột nghệ, mẻ và nước mắm trong khoảng 15 phút.
    • Phi thơm hành tỏi và xào cà chua tạo màu đỏ. Sau đó trút phần thịt vào xào cùng. Khi thấy thịt săn lại, cho thêm nước sốt cà chua vào xào tiếp trước khi cho nước lọc vào om.
    • Khi nước đã sền sệt, cho cà tím nướng vào cùng, sau đó đến đậu. Giữ lửa liu riu đến khi nước sánh lại thì cho thêm hành lá, lá lốt và tía tô thái sợi vào.

    5. Cà tím xào cay

    Nguyên liệu cho món cà tím xào cay:

    • 3 trái cà tím
    • 3 trái ớt đỏ
    • 3 tép tỏi và hành tím
    • 1 muỗng canh bột me
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 1 ít muối và dầu ăn

    Những món ăn chay với cà tím cực hấp dẫn

    1. Cà tím xào đậu hũ

    Cà xào đậu hũ là món ăn giản dị, ngon miệng và rất đưa cơm. Với những nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để gia đình thưởng thức!

    Nguyên liệu:Cách làm:

    2. Cà tím xào chao

    Nguyên liệu:Thực hiện:

    3. Cà tím nhồi hành lá

    Nguyên liệu:Cách làm:

    4. Cà tím nướng mỡ hành

    Thử làm món cà tím nướng để thay đổi thực đơn gia đình bạn xem nè. Cà tím mềm, thơm và đậm đà, ăn cùng với cơm trắng, cá chiên sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn đấy!

    Nguyên liệu:

    • 3 trái cà tím
    • 100g hành lá
    • Gia vị nêm chay

    Cách làm:

    5. Cà tím cuộn sốt cà chua

    Nguyên liệu:Cách làm:

    • Cà tím rửa sạch cát lát mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi cắt nhỏ, rau ngò sau khi rửa, cắt nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu hũ nghiền nát. Sau đó trộn: nấm hương, rau ngò, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường.
    • Dùng miếng cà tím đã cắt mỏng và lấy muỗng xúc đậu hũ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết.
    • Cho cà chua vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh nước và nêm nêm gia vị vừa ăn 7 phút làm sốt sệt.
    • Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu hũ nấm sốt.
    • Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút ngò lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ăn Chay Của Ý Với Cà Tím
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Review Top 4 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Đà Lạt Đang Được Yêu Thích!
  • Review Nhà Hàng Chay Hoa Sen Đà Lạt
  • 20 Món Ngon Từ Cua Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Đậu Gà Và Các Món Ăn Ngon, Bổ, Dễ Làm Từ Đậu Gà
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Ngon 3 Miền:ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh mà mẹ đại dương đã ban tặng cho vùng đất cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Chúng sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cua là món ăn giàu protein, khoáng chất và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ.

    Cua Cà Mau chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nó vừa là món ăn thông dụng đối với các người dân Cà Mau vừa là món đặc sản được ưa chuộng đối với khách thập phương. Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh – gọn – lẹ đến những món cầu kỳ, cần đôi tay khéo léo của người thợ, làm nên những sản phẩm ẩm thực độc đáo và ấn tượng.

    Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, cách chế biến đơn giản nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được xem là một trong những món cua ngon nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cua. Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 12-15 phút là chín. Thưởng thức cua luộc với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt cua, vị béo của gạch cua hòa huyện với vị chua, mặn, cay của nước chấm sẽ hiểu được vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách ưa chuộng đến vậy.

    Bên cạnh cua luộc, cua Cà Mau còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, làm phong phú thực đơn ẩm thực của vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc. Cùng điểm danh 20 món ăn ngon làm từ Cua:

    1. Cua hấp

    Nếu có thời gian nhiều hơn hãy làm món cua hấp. Chọn cua thịt chắc, ngon rửa sạch, hấp cách thủy khoảng 10 phút với 5 phút đầu để lửa lớn, 5 phút sau để lửa nhỏ cho cua kịp vừa chín tới. Nước sốt được làm từ nước mắm, tỏi ớt bâm nhuyễn. Sau đó bắt chảo lên, cho ít dầu ăn và cho nước sốt vào, thêm gia vị vừa ăn và bỏ cua vào xào, đảo đều cho nước sốt thấm đều vào cua là được. Món cua hấp được phục vụ tại điểm Du lịch Hương Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

    Cua hấp – Điểm du lịch Hương Đất Mũi

    Ngoài ra, món cua hấp còn có thể được thực hiện với những nguyên liệu đa dạng khác như cua hấp nước dừa, cua hấp bia…không chỉ khử được mùi tanh mà còn giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi thơm hơn.

    2. Cua rang muối

    Cua biển rang muối là món ănkhá gần gũi mà mang lại hương vị đậm đà khó cưỡng. Cua rang muối luôn làm người ăn thương nhớ bởi vị mặn ngọt hấp dẫn khó tìm ở các món ăn khác. Cua rang muối được xem là món ăn cầu kỳ, vì thời gian nấu khá lâu. Tuy nhiên thành phẩm thu được rất xứng đáng, món Cua rang muối được ra dĩa cùng các loại rau và nước chấm thơm lừng, chỉ nhìn thôi là đã thèm.

    Cua rang muối – Nhà hàng Nhị Đệ 3. Cua rang me

    Cua rang me là món ngon tuyệt vời của mùa hè. Đây cũng là một món ăn được chế biến công phu qua nhiều công đoạn như sơ chế, chiên cua, xào nước sốt me và cuối cùng là trang trí. Món ăn này gây ấn tượng nhờ vị chua của những trái me quện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của đường và hương thơm đậm đà của những con cua Cà Mau thịt chắc nịch làm ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn.

    4. Cua sốt mỡ hành

    Mỡ hành là một gia vị phổ biến, được dùng nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Mỡ hành được ứng dụng dùng kèm với rất nhiều nguyên liệu chính khác như: rắc lên cơm tấm sườn bì, các món nướng nghêu-sò-ốc, đậu hũ rán, hoặc các loại bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc…Kết hợp mỡ hành với cua là cách chế biến độc đáo của người dân Cà Mau. Vị ngọt của thịt cua biển hòa với vị thơm nồng của lá hành, vị béo ngậy của mỡ, dầu thực vật sẽ tạo thành một hương vị đặc biệt, tăng độ ngon của thịt cua, kích thích vị giác của thực khách.

    Cua sốt mỡ hành – Quán Dê 168 5. Cua trộn gỏi rau càng cua

    Rau càng cua là một loại “rau trời”, mọc hoang và tươi tốt ở những nơi ẩm ướt, chưa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như Beta-caroten (tiền Vitamin A), cao hơi hẳn cà rốt. Món cua trộn gỏi rau càng cua thơm ngon thanh mát không chỉ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, mà còn là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nên thuốc.

    Cua trộn gỏi rau càng cua – Nhà hàng Ninh Kiều Cà Mau 6. Cua sốt Samba

    Samba (hay Sambal) là loại nước sốt phổ biến ở các nước Đông Nam Á có nguồn gốc từ Malaysia. Với cua sốt Samba, người đầu bếp khéo léo kết hợp yếu tố ẩm thực nước ngoài với nguồn nguyên liệu thiên nhiên của vùng đất Cà Mau, phô diễn khả năng sáng tạo bất tận của người đầu bếp Cà Mau, làm nên một món ăn hấp dẫn, mới lạ, đổi khẩu vị cho các tín đồ ẩm thực.

    Cua sốt Samba – Ẩm thực Góc Việt 7. Bánh canh cua Cà Mau

    Khác với món canh cua phổ biến hiện nay vốn đặc sệt do bột năng, bánh canh cua truyền thống Cà Mau hấp dẫn bởi vị béo, sệt tự nhiên của nước cốt dừa, là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước Cà Mau. Tô bánh canh cua Cà Mau là sự hài hoà tuyệt đẹp giữa màu đỏ au của gạch cua với nền bánh trắng, điểm xuyến bên trên có màu xanh của hành và lấm tấm màu tiêu. Đặc biệt, sợi bánh canh bột gạo mềm mại, vị ngọt tự nhiên của hạt gạo được làm tự thủ công và từ những thớ thịt chắc nịch của con cua Cà Mau, vị béo ngậy của gạch cua và vị béo hết sức cảm tình của nước cốt dừa, nguyên liệu đặc trưng của nhiều món ăn của người miền Tây. Tất cả sẽ tạo thành một món ăn hết sức ngon miệng, lan tỏa ấn tượng sâu sắc và ấn tượng đối với thực khách khi một lần được niếm thử.

    Bánh canh cua – Điểm Du lịch Muời Ngọt. 8. Chả mai cua

    Chả cua là món được chế biến khá công phu, cua luộc lấy thịt trộn với mực, tôm sú, các thành phần như nấm mèo, mì tươi, bún tàu… Để món ăn thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt, lấy phần chả đã trộn sẵn vào từng cái mai cua rồi cũng đem hấp chín hoặc chiên trong chảo mỡ nóng. Chả mai cua được ăn kèm với một số loại rau, cà chua, được bày trí hấp dẫn, bắt mắt, lôi cuốn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên, và chắc chắn sẽ để lại trong lòng thực khách những ấn tượng khó quên.

    Chả mai cua – Nhà hàng Cua Thứ Thiệt 9. Chả giò cua

    Hãy cẩn thận, món ăn này có thể làm “bất loạn” thực khách. Chả giò cua chiên giòn rụm lớp vỏ ngoài, bên trong nhân “hơi bị ngon” với thịt cua Cà Mau trộn với thịt, nhai sật sật, thêm rau củ và thêm sốt mayonnaise và tương ướt chua chua, beo béo, hòa quyện vào nhau một cách hài hòa, cân xứng. Món ăn thích hợp dành cho mọi lứa tuổi, ngon – bổ đem lại hương vị mới cho món chả giò của Việt Nam.

    Chả giò cua Năm Căn – Nhà hàng Ozon 10. Cua Phụng Hoàng

    “Nem công, chả phượng” là những món ăn cầu kỳ dùng để tiến vua chúa ngày xưa, hiện diện trên các yến tiệc trang trọng, tao nhã. Ngày nay, món chả phụng vẫn giữ nguyên giá trị tinh tế và trang nhã của nó, xuất hiện trong các mâm tiệc nhờ bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Đến mảnh đất trứ danh về cua, hãy thưởng thức chả phụng hoàng theo phong cách của người miền biển.

    Cua Phụng Hoàng – Ẩm thực Ngon

    Nguyên liệu chính là thịt cua trộn với giò sống, thêm gia vị và gói với các lớp rong biển, trứng, trang trí bắt mắt và tinh tế, hứa hẹn là món ăn may mắn, ăn lành cho mâm cỗ gia đình trong những dịp lễ, tết.

    11. Cua vàng kim

    Đến Thới Bình, không nên bỏ qua món cua vàng kim vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến từ những con cua chắc nịch. Màu đỏ của cua kết hợp với màu vàng ươm của lòng đỏ trứng muối, điểm xuyến bằng những cọng rau trang trí hài hòa, bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ thấy bùi mặn của trứng muối hòa quyện cùng vị thơm ngon ngọt không thể lẫn của thịt cua biển Cà Mau.

    Cua vàng kim – Nhà hàng Khách sạn Phước Nguyên 12. Cua hoàng kim giáp

    Cua chọn loại có gạch ngon, qua nhiều công đoạn chế biến tỷ mỹ và kỳ công, thịt cua, gạch cua và thịt quả gấc sẽ hòa quyện thành một hỗn hợp hài hòa về hương vị, có vị béo ngậy của gạch cua, chất ngọt thanh tự nhiên của thịt cua cùng màu sắc bắt mắt của quả gấc. Lớp trứng được đánh bông lên và tráng mỏng và gói trọn lấy nhân thịt cua. Hình dáng bên ngoài như con cua đang khoác lên mình chiếc áo khoác Hoàng Kim lấp lánh. Món ăn mang đến một phong cách và hương vị mới lạ so với những cách chế biến cua truyền thống, mang đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Cua hoàng kim giáp – Nhà hàng Phố Xưa 13. Cà ri cua

    Cà ri Cua là món ăn độc đáo chế biến từ cua biển Cà Mau, vừa thơm ngon vừa đậm đà từ sự kết hợp giữa màu vàng của nước dùng, màu đỏ của cua cùng mùi thơm nức của cà ri thật hấp dẫn và quyến rũ. Vị ngọt đậm đà từ cua biển, vị béo ngậy của nước cốt dừa và sắc đỏ hấp dẫn từ nước màu điều đỏ kích thích không chỉ vị giác mà còn thị giác của thực khách xa gần.

    Cà ri cua – Nhà hàng Ly Na 14. Lẩu cua Công Đoàn

    Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng với người thân, bạn bè quây quần chia sẻ nồi lẩu cua nóng hổi sóng sánh với những con cua đỏ au béo ngậy, ngọt ngào lẫn với vị chua thanh của các loại rau. Khi nhắc đến các món ăn nóng hổi ngày đông nhất định phải nói đến món lẩu. Đơn giản bởi vì trong cái gió lạnh mưa phùn, chẳng có gì bằng được quây quần quanh nồi lẩu đang sôi sùng sục khiến bạn cứ phải liên tục xì xụp thả đồ nhúng, nhanh tay gắp đồ ăn vừa chín tới.

    Lẩu cua Công Đoàn – Nhà hàng Công Đoàn 15. Lẩu cua rào

    Độc đáo hơn, hãy thử qua món lẩu cua rào. Nhìn nồi lẩu lóng lánh sắc đỏ của cua và cà chua, những loại rau thơm hấp dẫn được nấu theo phong cách của Nhà hàng Tân Tân có lẽ hiếm có thực khách kiềm lòng nỗi. Khi ăn lẩu sẽ không gây cảm giác ngán và lại vô cùng hấp dẫn, của vị chua chua cay cay và thịt cua ngọt lịm món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

    Lẩu cua rào – Nhà hàng Tân Tân 16. Lẩu cua Thứ thiệt

    Đây là một nồi lẩu được nấu theo công thức riêng của nhà hàng. Món này được kết hợp từ Cua Cà Mau, nấm và khúc biến tấu cảu các loại rau thuần thiên nhiên như: Bồn Bồn, Bông Bí, Cây Năng, Bầu, Bí Đau, Mướp, mang đến cho món ăn hương vị ngon thanh từ thiên nhiên và vị ngọt thơm mùi hải sản từ thịt Cua Cà Mau. Một món ăn không thể bỏ qua khi đến Cà Mau.

    Lẩu cua Thứ thiệt – Nhà hàng Cua Thứ Thiệt 17. Cua sốt bắp

    Nguyên liệu chinh Cua Ngọc Hiển, Nước mắm Phú Quốc, Bắp mỹ. Đây là một sự kết hợp đa vùng miền, mới lạ và giàu dinh dưỡng của hai nguyên liệu chính là Thịt Cua và Bắp mỹ. Vị bùi ngọt của thịt Cua, vị mặn nhẹ và thơm lừng từ nước mắm, kết hợp cùng vị thơm, ngọt từ bắp. Một sự hòa quyện của các chất dinh dưỡng: Đạm, Canxi, Xơ, Tinh Bột, Omega,….

    Cua sốt bắp – Nhà hàng cua thứ thiệt 18. Cua Như Ý

    Đây là món độc quyền của nhà hàng Như Ý Hải sản Biển Đông. Cua dùng để chế biến là cua gạch son, hấp cách thủy vừa chín tới, được tách thịt. Phần gạch cua được đánh lên, thêm gia vị và trộn chung với thịt cua gồm đem hỗn hợp đổ vào mai cua đã được rửa sạch. Những chiếc mai cua hấp dẫn được đem nướng lên thơm phức và nhìn bắt mắt như sau:

    Cua Như Ý- Nhà hàng Như Ý-Hải sản Biển Đông 19. Cua tay cầm

    Cua gạch ngon đem tách mai, lấy thịt cắt ra thành 2 rồi đem chiên sơ qua trên chảo dầu nóng. Vớt cua ra để ráo dầu rồi chế biến cùng với các nguyên liệu như nấm đông cô, nấm mèo, đặc biệt là nước sốt Hàn quốc với vị cay, chua, ngọt đặc trưng. Món ăn có màu đỏ tươi, ngấm gia vị, thịt cua không bị vỡ nát; ngấm gia vị đậm đà, hấp dẫn.

    Cua tay cầm – Điểm du lịch sinh thái Quốc Tế 20. Cua bò bờ đê

    Đây là món cua chế biến thành 3 vị của 3 vùng khác nhau: Bắc – Trung – Nam với 3 vị chua – mặn – ngọt để dự thi món ăn “Cua Bò Bờ Đê”. Với gia vị đặc trưng để làm nên một món ăn hấp dẫn và đẹp mắt. Thành phần gia vị gồm: Me, đường, muối, tỏi, sốt hoisin, bơ đậu phộng, lá đinh lăng, ớt cay và cùng với nước sốt đặc biệt của Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau để tạo nên hương vị món ăn.

    Cua bò bờ đê – Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau Bài viết: Thy Diệu Hình ảnh: TTTTXTDL tỉnh Cà Mau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Từ Khoai Tây
  • Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô
  • Món Ngon Từ Con Lươn Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Các Món Sinh Tố Ngon Từ Củ Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Toàn Quốc Những Món Ngon Thành Phố Hà Nội Ngày Thu Đông Làm Say Lòng Khách Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Khám Phá Ẩm Thực Miền Trung Với 25 Món Ăn Ngon Mát Lòng Du Khách
  • 5 Món Ăn Miền Trung Dễ Làm Cho Bữa Ăn Cuối Tuần “ngon Lịm Tim”
  • Nguyên liệu:

    • 100gr cà rốt
    • 1 quả táo tây
    • 1/2 quả cam đường
    • 30gr gừng

    Cách làm:

    – Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, cát bỏ hạt rồi thái miếng.

    – Cam gọt vỏ bóc thành múi, làm sạch.

    – Gừng cạo vỏ, thái lát để dùng.

    – Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng nhỏ.

    – Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước, đổ ra ly để dùng.

    Tuỳ theo khẩu vị, cho thêm đường vào ly nước, khuấy đều để uống, có thể cho thêm đá lạnh và xác rau củ ép vào ly để uống.

    Nước ép cà rốt, dứa

    Nguyên liệu:

    • 1 quả dứa
    • 50g gừng

    Cách làm:

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng và bỏ lõi.

    – Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ.

    – Cho dứa và cà rốt vào một máy xay sinh tố, xay nhuyễn

    – Lọc hỗn hợp dứa – cà rốt đã xay qua một rây lưới, lấy nước.

    – Gừng giã nhuyễn, lấy nước. Thêm nước gừng vào nước ép dứa – cà rốt một lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    Khi thưởng thức, bạn cho thêm vài viên đá để tăng thêm sự hấp dẫn và tươi mát của ly nước ép.

    Sinh tố cà rốt, chanh

    Nguyên liệu:

    • 60g đường
    • Một mẩu gừng khoảng 2 đốt ngón tay
    • 12-14 củ cà rốt bao tử hoặc 6-7 củ cà rốt thường cỡ vừa

    Cách làm:

    – Cho đường, gừng và khoảng 80ml nước lọc vào một nồi nhỏ, đun đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy để đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp, để nước siro gừng này nguội bớt trong khoảng 10 phút.

    – Chanh vắt lấy nước, gạn bỏ hạt.

    – Lọc lấy nước siro gừng, hòa chung với nước cốt chanh, bỏ phần xác gừng.

    – Cà rốt cho vào máy ép trái cây ép lấy nước. Nếu không có máy ép bạn cho cà rốt vào máy xay sinh tố rồi lọc qua rây cho đỡ xác.

    – Trộn lẫn nước ép cà rốt với nước chanh – gừng, nêm nếm lại cho vừa miệng với đường / chanh.

    Cho đá viên vào các cốc, rót nước cà rốt ép vào và thưởng thức thôi!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Hơn 6 Các Món Ngon Được Làm Từ Cá Ngon Nhất Hiện Nay!
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Bổ Dưỡng Với 5 Món Ăn Từ Cà Chua Cực Dễ Làm Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Cà Chua Bi
  • Các Món Ăn Làm Từ Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Hà Tĩnh Nhiều Người Mê
  • “ngất Ngây” Với Các Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Giá Rẻ Ở Tp. Hà Tĩnh
  • Phóng Sự Đặc Biệt: Món Ăn Ngon Ba Miền Tập 4
  • Cách Nấu 10 Món Ăn Ngon Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Có Cơ Hội Thưởng Thức!
  • 10 Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
  • – 300g thịt bò

    – 300g cà tím (loại quả dài)

    – Ớt quả, hành lá, tía tô

    – 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi

    – 1,5 thìa nhỏ dầu vừng

    – 1 thìa canh xì dầu

    – Vừng rang

    – Muối, hạt tiêu.

    – Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.

    – Cho vào bát thịt bò 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

    Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm.

    – Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.

    – Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.

    – Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 – 5 phút.

    – Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

    – Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.

    – Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

    – Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.

    Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.

    – Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.

    2. Thịt ba chỉ nấu với cà tím

    – 3 quả cà tím

    – 2 quả cà chua

    – 1 bìa đậu

    – 200gr thịt ba chỉ

    – 2 cọng hành lá, 1 mớ tía tô, 1 mớ lá lốt, 1 bát con mẻ

    – 2 muỗng mắm tôm, hạt nêm, bột nghệ, 2 nhánh tỏi

    – Cà tím rửa sạch thái mỏng vừa (không nên thái quả dày, miếng cà sẽ khó ngấm gia vị tuy nhiên nếu thái mỏng quá cà tím rất dễ bị nát), ngâm nước muối cho trắng, khi nào cần nấu thì vớt ra để ráo.

    – Cà chua xắt miếng:

    – Phần trắng của củ hành hoa thái lát mỏng.

    – Thịt ba chỉ thái miếng bằng ngón tay không cần ướp gia vị

    – Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo đều để lấy mỡ, nếu thịt hơi nạc thì có thể cho thêm 1 chút dầu ăn, đảo đến khi cho thịt khô lại, nhưng không cháy. Trong lúc đảo, nêm 1 chút hạt nêm, 1 chút nghệ cho miếng thịt được đậm đà và có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Sau khi đảo xong bạn cho thịt ra đĩa.

    – Lấy mỡ vừa thu được rán đậu

    – Lại tiếp tục dùng mỡ vừa rán đậu và thịt phi thơm hành, tỏi.

    – Cho tiếp cà chua, cà tím, thịt và đậu vào đảo đều nhẹ tay. Nêm 1 chút hạt nêm, mắm tôm và mẻ. Nên nêm đặm đà 1 chút trong lúc này vì miếng cà sẽ ngấm gia vị ăn rất ngon. Có thể cho thêm 1 chút bột nghệ tùy thích.

    – Chuyển cà tím bung vào nồi, đổ thêm chút nước và đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bạn nếm thấy cà mềm, thấm gia vị.

    – Tắt bếp, cho tía tô, lá lốt và hành đảo đều, ăn nóng.

    – 4-5 quả cà tím loại bé hoặc 2 quả cà tím dài

    – 1 bìa đậu phụ hoặc 100g đậu phụ non

    – 1/2 củ cà rốt

    – 100g nấm rơm

    – Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)

    – Hành lá, muối, đường, xì dầu (nước tương), ớt bột, dầu hào, nước mắm.

    – Đậu phụ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay thìa tán nhuyễn đậu.

    – Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.

    – Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo.

    – Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

    – Trộn đậu phụ, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm với nhau, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng và một ít nước mắm, trộn đều.

    – Dùng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 cho vào giữa ruột của cà tím.

    – Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.

    – Gắp cà ra đĩa để riêng, phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu và một thìa canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.

    – Đun hỗn hợp nước sốt khoảng 3 phút thì xếp cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, khi đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

    – Múc cà ra đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm. Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu và không dùng dầu hào.

    – 2 quả cà tím (chọn quả non, đừng chọn quả quá già)

    – 1 túi bột chiên giòn

    – Nước xốt

    – Ít tỏi, ớt và gừng băm nhỏ

    2 lá bắp cải

    Hành lá, giấm, đường, gia vị.

    Cà tím cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 7cm. Sau đó dùng lưỡi dao mỏng và sắc, khéo léo lọc bỏ lớp vỏ tím cứng bên ngoài.

    Xắt cà tím thành từng thanh dài vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm rồi vớt ra để ráo, cho vào một bát tô. Đổ bột và chút muối rồi xóc cho bột phủ đều cà tím.

    Làm nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, thả từng thanh cà tím tẩm bột vào.

    Khi dầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ chiên đến khi cà tím vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắp cải xắt sợi nhỏ, lót phủ ở lòng đĩa rồi xếp cà tím chiên giòn lên trên.

    – Bắc chảo trở lại bếp nhưng chỉ với chút dầu ăn, lần lượt cho ớt rồi đến gừng bằm nhuyễn vào xào đều.

    – Thêm chút nước vào chảo rồi đun sôi lại.

    – Cho đường và ít nước xốt vào đảo nhanh tay khoảng vài giây đến khi hỗn hợp hơi sánh thì tắt bếp.

    – Thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều.

    – Múc hỗn hợp xốt đổ lên phần cà tím chiên giòn đã bày sẵn trên đĩa ở bước 4 là món cà tím chiên giòn đã hoàn thành rồi!

    – Miếng cà tím chiên giòn vô cùng bắt mắt nhờ một hỗn hợp xốt sánh mịn phủ đầy. Màu xanh của cải bắp xắt sợi càng khiến cho màu sắc của cà tím hấp dẫn hơn.

    – Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị. Thêm vào đó, vị cay của ớt bằm hòa tan trong vị đậm đà của hỗn hợp xốt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

    – Với phần nước xốt còn dư, bạn có thể trộn lẫn với phần bắp cải xắt sợi để ăn kèm như một món salad cũng không kém phần ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100