Top #10 Món Ngon Từ Cá Mòi Hộp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Mòi Kho Cô Vít

--- Bài mới hơn ---

  • Quán Ngon Món Ngon Hải Phòng
  • Tổng Hợp 18 Quán Ăn Đêm Ngon Hải Phòng Ăn Là Mê
  • Top 5 Quán Dê Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Ghé
  • Ăn Gì Ở Hải Phòng? 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Phòng
  • Thưởng Thức 9 Món Ngon Nổi Tiếng Hải Phòng
  • Do con nước chỉ ở cửa biển Kiến Thụy mới có, người dân địa phương gọi là nước đài hai, nên món ăn từ cá mòi Kiến Thụy có sự khác biệt so với cá mòi của những vùng biển khác. Thực khách khắp nơi muốn thưởng thức cá mòi kho đúng chất, thì phải về đây mới có. Để rồi, với nhiều khách thập phương, mỗi lần tới Hải Phòng tham quan, món quà mang về không thể thiếu niêu cá mòi kho Kiến Thụy.

    Hơn 10 năm qua, cứ sáng sớm, cô Nguyễn Thị Vít, người thôn Đoan Xá, xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy lại ra bến Cổ Tiểu để đón thuyền mang về những thúng cá mòi tươi rói.

    Cô Vít chia sẻ, ban đầu, cô không bán cá mòi kho ra ngoài mà chỉ làm cho gia đình và họ hàng. Khi con trai cô đi xa nhà, anh thường mang theo hộp cá kho nhừ. Người quen, bạn bè ăn thấy ngon, khác lạ nên nhờ anh mua hộ.

    Với mong muốn những người quen biết mình được ăn ngon hơn, cô Vít tự tìm hiểu, mày mò công thức chế biến cho phù hợp khẩu vị các vùng miền mà không mất đi hương vị đặc trưng của món cá mòi kho gia đình.

    Nhà cô Vít còn chưa làm cả bảng hiệu, nhưng tiếng thơm vẫn cứ vang xa, thực khách gần xa nhiều người biết tới. Và đã qua chục năm có lẻ, cô Vít ngày ngày làm cá kho phục vụ khách hàng. Cá mòi kho của nhà cô Vít không chỉ tiêu thụ quanh vùng, mà còn được khách các tỉnh ngoài như TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hà Nội và cả ở nước ngoài đặt hàng.

    Cá mòi nhà cô Vít ngoài độ tươi ngon vì được đón mua ngay tại bến thuyền, còn có bí quyết riêng trong việc phối hợp các gia vị tạo nên hương vị riêng biệt không giống với món cá kho của nhà khác.

    Cá tươi sau khi nhập về được rửa sạch, đánh vẩy, bỏ mang, ruột, tẩm ướp gia vị. Cá được tẩm ướp với 16 loại gia vị khác nhau. Trong đó không thể thiếu là vị chua mềm của quả chay, ngọt đậm của mía, cay cay, thơm nồng của gừng, ớt tạo nên một hương vị món ăn Hải Phòng hoàn hảo, đặc trưng đủ cả ngọt bùi, đắng cay.

    Cô Vít cho biết để một nồi cá mòi kho ngon đúng chuẩn phải nhừ xương, có hương vị đậm đà, hài hòa. Để đạt được điều đó việc sắp xếp cá cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ để bảo đảm sau 12 đến 15 tiếng kho xong, cá vẫn giữ nguyên con, không vỡ nát. Niêu cá mở ra thơm lừng, béo ngậy.

    Thông tin liên hệ:

    Cá mòi kho vùng biển Cô Vít

    Địa chỉ: Thôn Đoan Xá, xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

    Số điện thoại: 086.505.6289 – 0766.359.789

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Nhà Hàng Hải Phòng Ngon Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Top 8 Món Ngon Chợ Đổ Hải Phòng Nên Thử Một Lần
  • Khám Phá Địa Chỉ Món Ngon Hải Phòng
  • Top 5 Món Ăn Không Thể Không Nếm Khi Đến Chợ Cát Bi
  • Chợ Ăn Vặt Cát Bi
  • Một Số Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Cá Mòi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Cá Nheo Siêu Ngon Dân Sành Thích Mê!
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Ngon Tuyệt Cá Nheo Nướng Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cá mòi là một loại cá nhỏ, thuộc họ cá trích. Loài cá này sống được cả ở nước ngọt và nước mặn. Một năm, có hai vụ đánh bắt chính đó là từ tháng 2 đến tháng 3 và từ tháng 8 đến tháng 9. Hai vụ chính là khoảng thời gian cá mòi xuất hiện thành đàn, là khi cá mòi di cư từ biển và nước ngọt để đẻ trứng. Khi đó, ngư dân chỉ quăng lưới một mẻ có thể bắt được cả chục kilogam cá mòi. Chính vì dồi dào theo mùa nên tâm trạng của ngư dân vùng biển cũng hồi hộp mong ngóng tới mùa cá mòi, mong cho thu hoạch khá khẩm để có thu nhập ổn định hơn. Người mua hàng cũng vì lí do đó mà trông ngóng tới mùa cá để có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon chế biến từ loại cá này.

    Cá mòi là loại cá dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có cả nấu ăn tươi hoặc ướp khô. Chế biến cá mòi khá công phu. Khi mổ cá phải cắt ngang một lát vừa tầm ở phía dưới mang rồi moi mật, ruột ra, dùng tay móc mang cá, và tiện dao khía những đường nhỏ quanh sườn cá.

    Cá mòi vốn khá nhỏ nên khi chế biến không được qua loa, phải cẩn thận qua từng công đoạn. Mùa cá mòi chính cũng là mùa cá mòi đẻ trứng nên mình cá thường mỏng hơn và bụng căng trứng. VÌ vậy khi chế biến cần khéo léo để mật không bị vỡ, sạch vảy và đặc biệt là còn nguyên trứng. Muốn nấu cá ngon, sau khi chế biến nên ướp cá với gia vị, muối, gừng, xả để khử mùi tanh và món ăn sau khi chế biến có vị đậm đà hơn.

    Từ cá mòi có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như kho, rán, làm chả hay sấy khô. Tuy nhiên, món ăn được dân sành ăn ưa thích nhất chính là món cá mòi kho nhừ xương. Đây cũng là món tủ của các đầu bếp tại các nhà hàng tại Kiến Thụy, Hải Phong, nơi ngư dân trực tiếp ra khơi đánh bắt cá. Món cá kho ở đây nổi tiếng ngon vì cá to, đều, gia vị đậm đà, thơm ngon. Hơn thế nữa, món ăn đảm bảo chất lượng vì đầu được chế biến từ những con cá được đánh bắt trực tiếp ngoài khơi xa, không phải cá nuôi nhân tạo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu phụ: 1 bìa
    • Hành khô băm, dưa muối, cà chua (2 quả), sả (3 nhánh), hành lá, gừng ( 2 nhánh)
    • Gia vị: Dầu ăn (3 thìa), nước mắm (3 thìa), đường (2 thìa), nước màu
    • Nước: 200 – 250ml

    Cách chế biến cá mòi

    Bước 1: Làm sạch cá mòi: Các bạn dùng con dao nhọn đầu khéo léo hướng con dao theo hướng từ phần đuôi lên đầu, rồi cắt bỏ phần đầu và bỏ phần ruột bên trong con cá, tiếp đó các bạn rửa sạch lại bằng nước rồi đem đi ướp cùng nước mắm, đầu củ hành băm, đường, nước màu, dầu ăn trong 10 phút cho ngấm gia vị.

    Rửa sạch cà chua, thái thành miếng hình múi cau.

    Sả cũng đem rủa sạnh sau đó thái lát nhỏ. Còn lại phần đuôi đập dập cát thành khúc khoảng 3cm.

    Gừng các bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa với nước sạch sau đó thái chỉ dài.

    Hành lá các bạn cắt bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch bằng nước và cắt theo độ dài khoảng 4cm

    Đậu phụ các bạn cắt làm 4 phần.

    Xếp dưa muối dưới đáy nồi, rồi xếp cá mòi, cà chua, sả và các gia vị còn lại lên trên, sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá.

    Đặt nồi lên bếp kho tới khi cá sôi được khoảng 15 phút thì cho hành lá và đậu phụ vào đun tiếp, chú ý cho lửa nhỏ. Lúc này bạn nên cho lửa nhỏ cho cá chin đều và mềm. Bạn của đun như vậy đến khi thịt và xương cá nhừ là được.

    Nếu trong khi nấu, nồi cạn nước bạn có thể cho thêm chút rượu vào nồi. Và đặc biệt ngon khi kho bằng nồi đất.

    Món cá mòi khi rất ngon khi ăn kèm với cơm nóng, đặc biệt trong thời tiết se lạnh ngày Đông.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    • Ướp cá trong vòng 30 phút với gia vị, muối, gừng, sả.
    • Sau khi ướp, dùng que tre tươi kẹp ngang thân cá và nướng trên bếp than hoa
    • Sauk hi cá đã nướng thơm thì gỡ cá ra khỏi que tre và thả ngay vào chảo dầu đã nóng và chiên cá nổi trên dầu. Đợi đến khi cá vàng đều là có thể găp ra và dung ngay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế cá mòi, bỏ đầu, bỏ mang và đánh hết vảy, khâu này nên cẩn thận tránh để vỡ mật, cá sẽ bị đắng.

    Bước 2: Băm nhuyễn cá với thịt nạc vai sao cho thu được hỗn hợp thật nhuyễn và quyện với nhau.

    Để khử mùi tanh của cá thì bạn có thể cho một ít nước chè đặc vào trộn đều với hỗn hợp thịt cá

    Bước 3: Khi hỗn hợp thịt cá đã hòa quyện thì bạn cho thì là, hành lá và rau răm thái nhỏ vào trộn đều.

    Bước 4: Viên chả cá thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi dùng lá lốt cuốn đều.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho chả cá mòi vào chiên cho đến khi chả cá chín vàng đều hai mặt là được

    Bước 6: Khi cá đã chín, bạn cho cá ra đĩa là có thể dùng được ngay. Món ăn này phù hợp nhất khi được dùng cùng cơm nóng.

    Mọi chi tiết xin liên hệ : Mr. Long

    – Đ/c: xã Tân Phong, Kiến Thụy, Hải Phòng.

    – Hotline: 0911.109.986

    --- Bài cũ hơn ---

  • Liệt Kê Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Mòi Ngon Khó Cưỡng Lại
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 521,631】
  • 【1/2021】Cá Mó Giá Bao Nhiêu 1 Kg
  • Bán Cá Mó (Cá Mèo) Tươi Sống Chất Lượng Giá Rẻ
  • 【1/2021】Cá Mó Gù Mua Ở Đâu Bán
  • Liệt Kê Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Mòi Ngon Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Cá Mòi
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Cá Nheo Siêu Ngon Dân Sành Thích Mê!
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Ai là tín đồ nghiền ăn cá thì đều không thể cưỡng lại được những món ngon được chế biến từ cá mòi . Một loài cá nhỏ nhưng giầu giá trị dinh dưỡng. Các món ăn từ , đặc biệt món cá mòi kho nhừ được coi là những món ăn dành cho người sành ăn từ thời xa xưa. Cùng điểm danh những món ngon chế biến từ cá mòi và một số địa danh là cái nôi bán cá mòi kho ngon tuyệt, bán cá mòi rán giòn ngon tuyệt khiến thực khách khó có thể cưỡng lại.

    Tình yêu với ẩm thực cá mòi

    Vào độ tháng Hai, tháng Ba âm lịch du khách có thể dễ dàng tìm mua được những con cá mòi còn tươi ở khắp các chợ tại những nơi có cửa sông, của biển lớn trong khắp cả nước như sông Hồng, sông Lam, cửa biển Hải Phòng,… Thông thường giá của một ki lô gam cá mòi sẽ dao động trong khoảng từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng.

    Cá mòi là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Một khẩu phần nhỏ cá mòi một ngày có thể cung cấp 13 % vitamin B2; 25% niacin; 150% giá trị B12 cần thiết mỗi ngày. Đặc biệt việc bổ sung vitamin B12 hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ chức năng hệ thống thần kinh thích hợp và được sử dụng cho quá trình chuyển hóa năng lượng, hoặc giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Cá mòi cung cấp protein lớn, và rất giàu các khoáng chất quan trọng như phốt pho, canxi, kali, và một số khoáng vi lượng gồm sắt và selenium. Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là loại cá chứa hàm lượng thủy ngân không đáng kể, cung cấp hàm lượng axit béo Omega-3 rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển trí não và thị lực. Bên cạnh đó Omega-3 trong cá mòi còn có thể làm giảm sự xuất hiện của bệnh tim mạch, giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer. Cùng hàm lượng vitamin D dồi dào giúp tăng cường sức khỏe xương và rất có ích cho hệ miễn dịch cơ thể

    Thịt cá mòi vào đúng mùa thường ăn bùi và thơm, trứng cá lại càng ngon hơn vì ăn có vị thơm ngậy khó cưỡng, chắc hẳn ai đã một lần nếm thử các món ăn được chế biến từ loại cá này đặc biệt là món cá mòi kho nhừ hẳn khó có thể quên được.

    Cứ độ mùa cá mòi về, món ăn chế biến từ cá mòi lại không thiếu vắng mặt trong bữa cơm gia đình đầm ấm, đông đủ. Giữa tiết trời sang xuân còn se lạnh, trong mâm cơm ấm cúng với đĩa cá mòi kho nhừ hay đĩa cá mòi rán giòn,…đầu mùa nóng hổi mẹ vừa mang lên, cảm nhận được mùi béo ngậy của cá, hương thơm gừng mà còn cảm nhận được cả vị ngọt của nước sông biển cả. Các món ăn từ cá mòi không chỉ là món ngon được nhiều người ưa thích mà còn là món ăn đậm đà hương vị của quê hương, để khiến ai xa quê đến ngày xuân lại mong ngóng tìm về.

    Bạn đã tìm được địa chỉ bán cá mòi kho ngon tứ tuyệt? Kiến Thụy – Hải Phòng chính là nơi sản sinh món cá mòi kho nhừ được người dân đất Cảng và thực khách khắp nơi ưa thích. Đây là món “tủ” của các đầu bếp một số nhà hàng ở thị trấn Núi Đối (Kiến Thụy).

    Món cá mòi kho Kiến Thụy được kho nhừ từ 8 – 10 tiếng, bạn có thể ăn cả xương, khô, thịt cá kho không ướt quá, vị thơm ngầy ngậy, thịt chắc, màu sắc đẹp, cùng hương vị chua, cay, mặn hài hòa vị giác.

    Một niêu cá mòi kho nhừ gồm cá mòi béo ngậy được tuyển chọn kỹ càng cùng riềng, chay khô thái lát mỏng, chuối xanh thái lát, rau răm, nước mắm, kẹo đắng và một số gia vị gia truyền khác. Khi mổ cá phải làm khéo léo: cắt ngang một lát vừa tầm ở phía dưới mang rồi moi mật, ruột, mang cá sạch sẽ và tiện dao khía những đường nhỏ quanh sườn cá, khéo léo để mật không vỡ, trứng còn nguyên, mình cá sạch vảy. Sau khi sắp xếp cá và các gia vị vào niêu bắt đầu đem đi nấu kho chín. Mỗi nồi cá phải kho ít nhất từ 8 đến 10 giờ. Củi để kho cá mòi phải là củi chắc, tốt nhất là củi nhãn để cá không bị mất hương vị. Khi nồi cá sôi, cho nhỏ lửa, rồi ủ than với trấu để cho lửa âm ỉ đến khi cá nhừ. Bạn có thể tìm đến các cơ sở bán cá mòi kho tại Hải Phòng để tìm kiếm được hương vị cá mòi kho ngon và chuẩn nhất.

    Cá mòi rán giòn – Thức ngon được chế biến từ cá mòi béo ngậy

    Có nhiều cách chế biến cá mòi như xay nhuyễn làm chả cá, chiên giòn, đem kho nhừ cùng dưa cải hay ướp làm mắm. Những con cá mòi bắt từ sông từ biển lên, vảy còn óng ánh bạc, dùng dao sắc nhọn khía dọc theo thân để móc mật và ruột sạch ra. Sau đó, lấy gừng củ giã nhuyễn với ớt xanh. Sau đó lấy hỗn hợp gừng ớt thoa đều lên mình cá, cho lên bếp than, nướng vừa chín vàng. Mùi thơm của gừng, của ớt hòa quyện với mùi mỡ của cá và mùi thơm đặc biệt của trứng cá mòi lan tỏa càng làm tăng thêm sức quyến rũ của món ăn dân dã giầu dinh dưỡng “vạn người mê” này. Cá nướng xong, cho cá nướng vào chảo, vặn lửa riu riu, rưới ít dầu ăn lên chiên cho đến khi cá thật vàng. Trong thời gian chiên cá, bạn hãy chuẩn bị một chén nước mắm Nam Ô chính hiệu thêm vài trái ớt dằm nhỏ, cùng một đĩa rau gồm húng, răm, chuối, khế… ăn kèm sẵn sàng trên mâm.

    Khi thưởng thức cá mòi phải để nguyên con, đưa lên miệng cắn ngang, nhai giòn rụm.Và cảm nhận vị béo ngọt của trứng, vị ngọt bùi của cá và mùi thơm của rau làm thực khách mê mẩn nhớ ngoài.

    Cá mòi rán chính là món đặc sản tại Hưng Yên được nhiều người ưa thích. Những con cá mòi từ biển bơi vào sông Hồng, nên những con cá mòi thường ngọt hơn, rắn hơn. Đặc sản cá mòi rán này thành thứ nhắm rượu bao đời nay của người Hà Nội và cũng là thứ đưa cơm vô cùng tuyệt hảo.

    Từ cá mòi bạn có thể làm được nhiều món như rán, nướng, băm chả tùy theo sở thích của mỗi người, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là cá mòi rán giòn và cá mòi kho nhừ. Tìm ngay cho mình những địa chỉ bán cá mòi kho, cá mòi rán hoặc tự tay chế biến những món ngon từ cá mòi trong bữa cơm gia đình đầm ấm và thưởng thức những món ăn dân dã đậm đà quê hương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 521,631】
  • 【1/2021】Cá Mó Giá Bao Nhiêu 1 Kg
  • Bán Cá Mó (Cá Mèo) Tươi Sống Chất Lượng Giá Rẻ
  • 【1/2021】Cá Mó Gù Mua Ở Đâu Bán
  • Nhớ Lắm Cá Lòng Tong Kho Tiêu Của Mẹ
  • Cá Mòi Sốt Cà Chua Ligo 155G

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Chờ Gần 1 Tiếng Mới Mua Được 2 Chiếc Bánh, Hàng Bánh Chuối Này Ở Hà Nội Có Gì Mà Lại ‘hot’ Vậy?
  • Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé
  • Phim Tuổi Thanh Xuân: Hồng Đăng Nhiều Lần “vồ Nhầm” Thoại
  • Để việc mua hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng đọc qua hướng dẫn này của chúng tôi như sau:

    Về sản phẩm:

    Các sản phẩm hiện diện trên website là những sản phẩm đang có sẵn tại cửa hàng. Vì vậy, để có trải nghiệm chân thực hơn cũng như tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, chúng tôi khuyến khích quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 01 Xuân hồng, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hcm.

    Đối với khách hàng mua từ xa: không cần gọi điện thoại

    Cách tốt nhất, nhanh chóng và chính xác vui lòng làm như sau:

    * Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

    * Bạn cung cấp số lượng và địa chỉ chính xác, số điện thoại người nhận hàng để được thông báo phí ship và tổng tiền thanh toán, và thời gian nhận hàng…

    * Thông thường bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 30 phút đối với khu vực nội thành tùy địa điểm của khách hàng, ngay sau khi xác nhận .

    Hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tương tác nhanh và chính xác nhất 0908433959

    Đối với khách hàng ở các tỉnh: không cần gọi điện thoại

    * Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

    * Sau khi chốt đơn hàng, giá và số lượng cụ thể, cung cấp và thỏa thuận nhà xe hay phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, tổng tiền thanh toán.

    * Chuyển tiền trước 100% giá trị đơn hàng qua tài khoản do người tương tác cung cấp theo số điện thoại 0908433959.

    * Quý khách sẽ nhận hình ảnh đóng hàng và bill gởi hàng trước, sau đó nhận hàng theo thời gian thỏa thuận.

    * Lưu ý: Đơn hàng tỉnh giá trị từ 2-5 triệu trở lên mới giao dịch tùy tỉnh gần xa.

    * Vui lòng làm như trên hiệu quả chính xác và được tương tác nhanh hơn, hạn chế gọi điện thoại trực tiếp. Xin cảm ơn nhiều!

    Cửa hàng chúng tôi nằm ngay giao lộ Trường Chinh và Xuân Hồng, gần ngã tư Bảy Hiền, bên dưới là hình ảnh cửa hàng để khách hàng dễ nhận diện.

    Hình ảnh cửa hàng Wines & Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

    Email:cuahangwineandfood@gmail.com

    Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nóng Hổi Dai Ngon Với Cách Làm Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • “bỏ Túi” Địa Chỉ Những Quán Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon “đúng Chất”
  • ‘phát Thèm’ Với Top 6 Quán Bún Chả Cá Ngon Nhất Đà Nẵng ‘ăn Là Mê’
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Ngon, Đậm Đà
  • Salad Với Cá Ngừ Đóng Hộp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắt Đầu Với Cá Ngừ Đóng Hộp Cho Công Thức Nấu Ăn Dễ Dàng Và Ngon
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm
  • Học Cách Nấu Cá Ngon Với Món Cá Nục Kho Chuối Xanh
  • Bữa Tối Thơm Ngon Lạ Miệng Cùng Món Bông Cải Xanh Đút Lò Với Cá Nục
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Món ăn với cá đóng hộp rất đơn giản, bởi vì bạn không cần phải chuẩn bị cá trong một thời gian dài, họ không yêu cầu làm sạch và chế biến như một thành phần tươi. Một trong những lựa chọn tốt nhất là một món salad với cá ngừ đóng hộp, một công thức đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn có được một món ăn rất ngon.

    Làm thế nào để làm salad của cá ngừ đóng hộp?

    Khối lượng cá ngừ trong bình không cần xử lý nhiệt bổ sung. Điều duy nhất bạn cần lo lắng là loại bỏ nước muối dư thừa. Để làm món salad đơn giản với cá ngừ đóng hộp, bạn cần tuân theo các khuyến nghị nhất định:

    Salad với cá ngừ đóng hộp và trứng

    Một sự kết hợp cổ điển của các thành phần, trong đó có rất nhiều protein – một món salad với cá ngừ và trứng. Nó có thể trông giống như một món ăn nhẹ và được phục vụ theo từng phần, và thêm rau xanh sẽ làm cho nó thêm màu sắc và thêm giá trị dinh dưỡng. Khi nấu ăn, bạn có thể sử dụng trứng chim cút thay vì gà thông thường.

    • trứng – 2 miếng;
    • cá ngừ – 1 nồi;
    • lá rau diếp – 3-4 miếng;
    • kem chua – 2 muỗng canh. l.
    1. Trứng luộc, cắt thành lát.
    2. Chop cá ngừ.
    3. Để chuẩn bị một món salad với cá ngừ đóng hộp, một công thức nấu ăn đơn giản bao gồm những hành động như vậy: khuấy nguyên liệu, thêm muối và thêm kem chua.

    Mimosa salad với cá ngừ

    Trong số các chủ sở hữu là salad rất phổ biến “Mimosa” đóng hộp với cá ngừ. Nó có thể được thực hiện theo một công thức truyền thống hoặc hơi điều chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn. Phổ biến cho tất cả các phương pháp nấu ăn là sự hiện diện của một thành phần cá. Trước khi ăn, bạn phải ngâm trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ.

    • hành tây – 1 miếng;
    • cá ngừ – 1 nồi;
    • cà rốt – 2 miếng;
    • khoai tây – 2 miếng;
    • trứng – 4 miếng;
    • mayonnaise – 200 g.

    Salad với arugula và cá ngừ

    Incredibly ngon và tinh tế biến salad với arugula và đóng hộp cá ngừ. Những loại rau xanh này tạo cho món ăn vị cay đắng, những thành phần này được kết hợp vô cùng hài hòa. Trứng chim cút và anh đào cho hương vị đặc biệt. Các thành phần này được cắt làm đôi và hoạt động như đồ trang trí.

    • cá ngừ – 1 nồi;
    • cherry-300 g;
    • ruccola – 300 g;
    • chanh – 1 miếng;
    • trứng chim cút – 10 chiếc.;
    • dầu ô liu – 3 muỗng canh. l.;
    • giấm – 1 muỗng canh. l.
    1. Cá ngừ với một cái nĩa.
    2. Rửa sạch những con chuột và đặt trên đầu trang của cá.
    3. Để có được một thay đồ cho salad với cá ngừ, bạn cần phải ép ra nước ép từ chanh, trộn nó với giấm, bơ.
    4. Đổ nước sốt lên món salad và khuấy đều. Đặt trên một tấm, đặt nửa của trứng trên đầu trang.

    Salad Nyuaz với công thức cổ điển cá ngừ

    Vô cùng dễ dàng là món salad “Nisuaz” với cá ngừ. Tính năng chính của nó là sự kết hợp của cá cơm và cá đóng hộp, một hương vị cay đặc biệt được đưa ra bởi sự thay đồ thơm. Những người yêu thích hương vị nóng thêm mù tạt Dijon và tỏi. Các món ăn trông rất hấp dẫn bởi vì nó được trang trí với ô liu và húng quế.

    • cá cơm – 6-7 miếng;
    • cá ngừ – 1 nồi;
    • cà chua – 2 chiếc.;
    • ô liu – 2 miếng;
    • trứng – 2 miếng;
    • lá rau diếp – 5 chiếc.;
    • tỏi – 2 tép;
    • dầu ô liu – 2 muỗng canh. l.;
    • mù tạc – 1 muỗng cà phê.

    Salad với cá ngừ và ngô

    Bà nội trợ bận rộn có thể nhanh chóng trang trí bàn lễ hội , nếu họ làm một món salad đơn giản với cá ngừ với việc bổ sung bắp. Việc nấu ăn của anh sẽ mất một lượng thời gian tối thiểu, bởi vì các thành phần chính chỉ cần lấy ra khỏi lon và loại bỏ chất lỏng dư thừa. Vào mùa đông, thay vì dưa chuột tươi trong một món ăn, bạn có thể sử dụng dưa chua.

    • cá ngừ – 1 nồi;
    • trứng – 2 miếng;
    • dưa leo – 1 miếng;
    • ngô – 1 nồi;
    • lá rau diếp – 50 g;
    • hành tây – 0,5 miếng;
    • nước chanh – 1 muỗng canh. l.
    1. Chop cá ngừ với một cái nĩa.
    2. Dưa chuột cắt thành dải, nửa vòng hành tây và trứng – hình khối. Rau diếp lá để vỡ thành những miếng lớn.
    3. Tất cả các nguyên liệu được cho vào một thùng chứa và thêm bắp, trộn đều.
    4. Nêm món ăn bằng bơ và nước trái cây.

    Salad với cá ngừ và bắp cải Bắc Kinh

    Vô cùng bổ dưỡng là một món salad với cá ngừ và bắp cải . Nó sẽ chứa nhiều vitamin hữu ích, rất cần thiết cho cơ thể. Bắp cải sẽ mang lại sự tươi mát và juiciness cho salad, và cá ngừ sẽ thêm hương vị tinh tế của nó. Các món ăn được thực hiện rất đơn giản và nó sẽ đòi hỏi một tối thiểu của các thành phần và nỗ lực chi tiêu.

    • Bắp cải Bắc Kinh – 400 g;
    • cá ngừ – 1 nồi;
    • dưa chuột tươi – 1 miếng;
    • hành tây – 1 miếng;
    • mayonnaise và kem chua – để nếm thử.
    1. Cắt thành nhiều miếng bắp cải. Nghiền với một cái nĩa với cá.
    2. Lột hành tây ra khỏi vỏ và thái nhỏ thành từng miếng nhỏ, trộn với cá ngừ.
    3. Dưa chuột cắt thành hình khối.
    4. Trộn tất cả các thành phần và thêm nước sốt từ mayonnaise và kem chua.

    Salad với cá ngừ và đậu – công thức

    Một sự kết hợp cực kỳ thú vị là một món salad với cá ngừ và đậu . Tính năng chính của nó là bạn không cần chuẩn bị lâu dài các thành phần của món ăn, chúng chỉ cần được nghiền trước. Một piquancy đặc biệt cho thực phẩm được đưa ra bởi một thay đồ dựa trên bơ và nước chanh.

    • đậu – 1 nồi;
    • cá ngừ – 1 nồi;
    • Trứng gà – 2 chiếc;
    • hành tây – 1 miếng;
    • dưa leo – 1 miếng;
    • hành lá – 1 bó;
    • nước chanh – 2 muỗng cà phê;
    • dầu ô liu – 1 muỗng canh. l.
    1. Mở lon với cá và đậu, loại bỏ độ ẩm dư thừa, kéo dài chúng.
    2. Cắt trứng luộc thành những miếng lớn.
    3. Hành tây thái nhỏ, dưa chuột có thể được cắt thành nửa vòng.
    4. Tất cả trộn và đổ với dầu, nước trái cây.

    Salad với cá ngừ và pho mát

    Các món ăn có thể được thực hiện không chỉ ngon, mà còn để mang lại cho nó tinh tế ghi chú cay nếu bạn thực hiện một món salad với cá ngừ và mozzarella. Nó được thực hiện rất nhanh chóng và trở thành một món ăn ngon miệng cho một bữa tiệc và một bảng trang trí thực sự. Nếu muốn, mozzarella có thể được thay thế bằng một số loại phô mai khác.

    • cá ngừ – 1 nồi;
    • ớt ngọt – 1 cái.;
    • hành lá xanh – 1 bó;
    • Trứng gà – 2 chiếc;
    • mozzarella – 100 g;
    • mayonnaise – 50 g;
    • kem chua – 50 g.

    Chuẩn bị

    Salad với cá ngừ và dứa

    Một món ăn rất nhẹ và chế độ ăn uống sẽ là một món salad với cá ngừ đóng hộp với việc bổ sung dứa. Thêm nhẹ của táo sẽ được thêm vào táo bao gồm trong thành phần của nó, trong khi họ thêm một lưu ý ngọt ngào và chua. Để làm salad thậm chí còn nguyên bản hơn sẽ giúp dư vị tỏi.

    • cá ngừ – 1 nồi;
    • khoai tây – 4 chiếc;
    • trứng – 4 miếng;
    • táo – 1 miếng;
    • dứa – 6 vòng tròn;
    • mayonnaise, tỏi – để nếm thử.
    1. Đun sôi khoai tây và trứng.
    2. Cá ngừ nghiền với một cái nĩa, cắt thành phần còn lại thành khối.
    3. Trộn tất cả mọi thứ, bóp tỏi, với sốt mayonnaise.

    Salad với cá ngừ và rau

    Một hương vị tuyệt đẹp và ngoại hình hấp dẫn có một món salad rau với cá ngừ. Lựa chọn các thành phần có thể được thực hiện theo mong muốn cá nhân của bà chủ, nó có thể là ớt ngọt, cà chua, dưa chuột tươi. Các món ăn là cực kỳ hữu ích, nhờ sự sẵn có của các loại rau tươi, và mặc quần áo ban đầu sẽ thêm sự tinh tế.

    1. Cắt lát cà chua, hạt tiêu và hành tây.
    2. Trộn tất cả các thành phần và đổ nước sốt từ bơ và nước cốt chanh.

    Salad ấm áp với cá ngừ

    Thay thế một bữa ăn tối với một món salad ấm áp với cá ngừ, công thức đó cực kỳ đơn giản. Bạn nên sử dụng nó ngay lập tức sau khi nấu hoặc làm nóng trước lò vi sóng để trải nghiệm đầy đủ hương vị ban đầu của nó. Các món ăn sẽ là một trang trí tuyệt vời của bất kỳ lễ kỷ niệm.

    • cá ngừ – 1 nồi;
    • trứng chim cút – 7 chiếc.;
    • trứng gà – 3 miếng;
    • dưa chuột – 3 miếng;
    • cà chua – 3 miếng;
    • lá rau diếp – 3 miếng;
    • dầu ô liu – 3 muỗng canh. l.;
    • nước cốt chanh – 2 muỗng canh. l.
    1. Cá ngừ với một cái nĩa.
    2. Trứng chín cắt: chim cút làm đôi và gà vào các khu.
    3. Cắt cà chua thành lát, dưa chuột thành khối.
    4. Trộn tất cả các thành phần, đổ nước sốt từ bơ và nước cốt chanh.

    Related Articles

    Our users choice

    Useful and amazing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Làm Bữa Trưa Cực Nhanh Và Bổ Dưỡng Với Cá Ngừ Ngâm Dầu Đóng Hộp
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Ngừ Đại Dương Ngâm Dầu Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Bật Mí Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Thơm Ngon Làm Tại Nhà Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Ngừ Hộp Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ca Cao Nguyên Chất Từ Quả Cacao Tươi
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Hướng dẫn cách làm cá ngừ hộp ngon nhất Ngày thường, ngoài sốt cà chua hay đem hấp lên thì cá ngừ đóng hộp ít được chị em chế biến thành các món ăn khác. Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp làm salad cũng ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Hướng dẫn cách làm cá ngừ hộp ngon nhất

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cách làm salad cá ngừ từ đồ hộp Ngày thường, ngoài sốt cà chua hay đem hấp lên thì cá ngừ đóng hộp ít được chị em chế biến thành các món ăn khác. Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp làm salad cũng ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Salad cá ngừ sốt mayonnaise là sự hòa quyện giữa vị đậm đà của đại dương và mát lành của rau trái đồng bằng.

    Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.

    Ngày thường, ngoài sốt cà chua hay đem hấp lên thì cá ngừ đóng hộp ít được chị em chế biến thành các món ăn khác. Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp làm salad cũng ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 người)

    – 1 cây xà lách

    – 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (khoảng  200g)

    – 2 củ khoai tây

    – 250g cà chua bi

    – 1 củ cà rốt

    – 2 quả trứng

    – 200g mayonnaise

    – Gia vị: 25ml dầu ôliu; 10g muối; 2g tiêu; 10ml dấm

    Thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch cà chua bi, cắt đôi.

    Bước 2: Nhặt lá salad, thái nhỏ, rửa sạch và để ráo.

    Bước 3: Gọt vỏ khoai tây, cắt khúc, rửa sạch rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.

    Bước 4: Sau đó nghiền nhỏ khoai tây.

    Bước 5: Gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ cà rốt. Trộn cá ngừ với 200g mayonnaise, cà rốt bào, 25ml dầu ô liu, 10g muối, 20g tiêu, 10ml dấm.

    Bước 6: Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt lát.

    Lưu ý:

    – Nên cắt nhỏ khoai tây để hấp khoai nhanh chín.

    – Kẹp cà chua bi vào 2 chiếc dĩa, dùng dao cắt qua khe hở để cắt đôi cà chua bi nhanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nhụ Nấu Chua Măng
  • Thơm Ngậy Cá Nhụ Kho
  • 【8/2021】Cá Mó Làm Món Gì Ngon – Gợi Ý Các Món Ăn Hấp Dẫn Khó Chối Từ【Xem 392,832】
  • Cá Lạc Um Chuối Chát
  • Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Làm Nhanh Và Ngon Nhất!
  • Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Khiến Chồng Không Bao Giờ Chán Cơm Nhà
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Top 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon “quên Sầu”
  • Công Thức Nấu 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Mới Lạ Bạn Có Biết?
  • Các thức ăn đống hộp là loại thức ăn nhanh được dùng rất phổ biến ở các quốc gia trên thế giới. Bởi nó không chỉ có tính chất tiện lợi mà còn rất đảm bảo an toàn thực phẩm. Việt Nam cũng là một trong số những nước đang phát triển dần dần tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp sẵn, trong số đó thịt lợn hộp là món được yêu thích và tiêu dùng nhiều hơn cả.

    Nhiều người yêu thích món thịt hộp không chỉ bởi nó nhanh gọn, có rất nhiều chức năng và nhiều cách để chế biến thành các món ăn tuy nhiên cùng với đó lại là nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó một điểm hạn chế nữa đó là thịt lợn đóng hộp có rất ít hương vị để lựa chọn và ăn mãi cũng đem lại cảm giác ngán.

    Bắt tay vào bếp cùng Massageishealthy với cách làm món thịt lợn hộp kiểu Bắc thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà mà đúng vị như ngoài hàng, cho bữa ăn gia đình bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

    Hướng dẫn cách làm thịt lợn hộp thơm ngon đúng chuẩn

    Nguyên liệu làm thịt lợn hộp

    • 500gr thịt lợn vai cả nạc lẫn mỡ
    • 3 đến 5 củ hành khô
    • 4 đến 5 thìa baking soda
    • 60gr sữa đặc
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 3 thìa cà phê muối
    • 2 thìa cà phê đường

    Các bước để làm món thịt lợn hộp tại nhà

    – Bước 1: Thịt lợn nên chọn những miếng có cả nạc lẫn mỡ ăn sẽ ngon hơn, sau đó đem rửa sạch, trước khi rửa nên chà kĩ với muối hạt để thịt được sạch các chất bẩn, rồi rửa lại nhiều lần với nước. Để ra rổ cho ráo nước.

    – Bước 2: Bạn cho sữa đặc ra bát, hòa chung với nước nóng, khuấy cho tan hết phần sữa rồi sau đó cho thịt vào, cho đủ phần nước đun sôi để nguội vào cho ngập kín thịt, cho thêm thìa baking soda vào vị ngọt thảo tự nhiên, thịt sẽ chín mềm, không bị dai.

    – Bước 3: Ướp thịt như vậy khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng rồi sau đó rửa thật sạch với nước. Để cho ráo thịt rồi sau đó ướp với muối, hạt tiêu và đường, lấy tay bóp đều thịt cho ngấm đều gia vị. Lấy màng bọc thực phẩm gói lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp tầm 10 đến 15 phút cho thịt ngấm.

    – Bước 4: Cho hành khô đã được bóc vỏ, đập giập vào chảo đảo qua rồi cho nước vào, cho thêm một chút muối rồi cho thịt vào. Đun bằng nồi áp suất để thịt được mềm và nhừ hơn. Khi nồi báo sôi thì cho lửa nhỏ lại, đun liu riu như vậy trong vòng 1 tiếng.

    – Bước 5: Xì hết hơi trong lò rồi bắc thịt ra. Lưu ý giữ phần nước dùng còn lại trong nồi, cho thịt và nước dùng vào một chiếc hộp rồi để dùng ăn dần.

    Với cách làm này, bạn sẽ có được món thịt hộp thơm ngon mà cách làm lại rất đơn giản, chất lượng không kém gì các loại thịt hộp cao cấp ở ngoài hàng. Hơn nữa với món thịt lợn hộp này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau, làm tăng thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

    Cách chế biến món ngon từ thịt lợn hộp ngay tại nhà.

    1. Món salad rau mầm thịt lợn hộp

    Một món ăn không thể không nhắc đến đó là món salad ngon lành, nhất là dành cho các bạn có nhu cầu giảm cân và muốn sở hữu một thân hình thon gọn hơn thì đây là món ăn không nên bỏ qua.

    Các nguyên liệu để làm món salad rau mầm này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua gói rau mầm bán sẵn tại các đại lý bán rau sạch về, một thịt lợn hộp tự làm, một lọ tương ớt hoặc tương cà theo ý thích riêng, giấm trộn salad hoặc sốt mayonnaise, cũng có thể lựa chọn sốt dầu mè để tăng thêm hương vị.

    Hướng dẫn cách chế biến: Rau mầm mang về rửa thật sạch, trước tiên ngâm muối cho hết phần đất, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để cho ráo nước, rồi cắt đôi cho vào một bát nhỏ.

    Thịt lợn hộp tự làm lấy ra rồi sắn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Trộn rau và thịt vào chung với nhau, có giấm trộn salad vào, trộn đều rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để món ăn được ngon hơn.

    Một món ăn đầy dinh dưỡng mà không bị béo như món salad rau mầm, bạn còn có thể dùng thịt lợn hộp sốt cà chua để ăn chung với cơm nóng cũng rất tuyệt đấy.

    2. Món sốt cà chua thịt lợn hộp

    Các nguyên liệu cần cho món ăn này là một hộp thịt lợn tự làm, hành lá và tầm 3 đến 5 quả cà chua.

    Cách làm: Thái cà chua thành múi cau nhỏ, mỏng để khi đảo sẽ dễ chín hơn. Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, rồi cho cà chua vào đảo với lửa nhỏ, cho thêm một chút bột canh để cà chua được mềm nhanh hơn.

    Khi cà chua chín thì cho một chút nước, vừa theo khẩu vị mà bạn yêu thích, khi sôi cho thịt hộp đã sắn nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi lần hai thì tắt bếp, cho hành lá đã thái nhỏ vào.

    Nếu muốn phá cách hơn cho món ăn, bạn có thể thêm một chút nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ để món sốt cà chua được thơm, đậm đà. Nếu yêu thích sốt sánh mịn thì pha một thìa bột sắn với nước rồi hòa vào sẽ làm món sốt thêm sánh đặc hơn.

    Bạn hãy thưởng thức khi nóng, ăn với cơm trắng không những rất ngon mà còn nhiều dinh dưỡng nữa.

    3. Món thịt lợn hộp xào cải thảo và bí đỏ

    Nguyên liệu cực kì đơn giản: chỉ với một chút bí đỏ thái mỏng, cải thảo cắt lát và một chút thịt lợn hộp được sắn nhỏ là có thể làm ra món thịt lợn hộp xào cải thảo bí đỏ hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ăn được gia đình bạn ưa thích đấy.

    Cách chế biến: Đun một chút nước rồi sau đó cho bí đỏ vào đun đậy nắp với lửa nhỏ, sau đó khi bí đỏ dần dần chín thì cho cải thảo vào. Khi hỗn hợp xăm xắp nước thì cho thịt lợn vào đảo, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn, bạn có thể cho một chút bột sắn hòa với nước lạnh để món ăn thêm sánh mịn. Cho một chút hành lá cho thơm và món ăn được hài hòa về màu sắc. Vậy là có thể thưởng thức luôn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm
  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm
  • 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mè Vinh Kho Lạt An Giang
  • Tháng Năm Về Cồn Ăn Cá Mè Vinh
  • 【1/2021】Cá Mè Là Cá Gì
  • Ngày Mưa Gợi Nhớ Cá Mắm
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Quỷ Tại Pandafood
  • Cá mòi loài cá có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Loài cá này dù có nhiều xương nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay cá mòi đang trở thành một món ăn đặc sản và là nguồn nguyên liệu để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.

    Cá mòi là dòng cá có kích thước nhỏ, chúng có rất nhiều loại. Tùy từng dòng cá mòi, chúng sẽ có môi trường sống khác nhau và hương vị cũng khác nhau.

    Cá mòi có tên gọi bằng tiếng anh là pilchard hoặc là sardine. Cá mòi là dòng cá thuộc bộ cá dầu nhỏ và thuộc họ cá trích.

    Dòng cá mòi được tìm thấy vào khoảng năm 1758 và phát triển cho đến ngày nay.

    Cá mòi có môi trường sống khá rộng, chúng phân bổ ở hầu hết mọi nơi trên thế giới – nhiều nhất là ở khu vực Địa Trung Hải.

    Cá mòi là dòng cá có kích thước nhỏ. Một chú cá mòi khi trưởng thành có chiều dài 15 – 20cm (tùy từng dòng cá mòi sẽ có kích thước khác nhau).

    Đầu cá mòi hơi giống hình tam giác, phần miệng hơi tù và nhỏ. Mắt cá tròn và hơi lồi. Cá mòi có thân hình dẹt, hình bầu dục và thắt lại ở phần đuôi.

    Toàn bộ thân hình của cá được phủ một lớp vảy mềm màu trắng bạc, phần lưng hơi có màu xanh xám.

    Vây lưng của cá khá cứng và nhọn, vây bụng khá dài. Vây đuôi của cá ngắn và khá mềm. Thịt cá mòi rất chắc, mềm ngọt nhưng lại rất nhiều xương dăm.

    Thức ăn của cá mòi khá đa dạng và phong phú. Thức ăn yêu thích của cá mòi: các loại cá nhỏ, tôm nhỏ, mực nhỏ, các động vật nhuyễn thể, bọ gậy và một số loại tảo…

    Cá mòi có môi trường sống khá đa dạng, chúng có thể sống được ở cả môi trường nước mặn, nước ngọt và nước lợ.

    Cá mòi mòi phân bổ chủ yếu ở khu vực Địa Trung Hải, Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc.

    Tại Việt Nam, cá mòi biển tập trung ở vùng biển Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa; cá mòi nước ngọt tập trung ở lưu vực sông Hồng.

    Cá mòi là loài sinh sản bằng hình thức đẻ trứng. Đối với cá mòi biển, chúng sẽ sinh sản ngay tại biển, đối với dòng cá mòi sinh sống trong môi trường nước ngọt sẽ di cư ngược ra biển để diễn ra quá trình sinh sản.

    Cá mòi sinh sản vào tháng 1 – tháng 4 âm lịch hàng năm. Tùy vào thời tiết của từng năm, thời gian sinh sản của cá mòi có thể thay đổi từ tháng 12 năm trước đến tháng 5 âm lịch hàng năm.

    Cá mòi nước ngọt có tên gọi tiếng anh freshwater sardinella. Dòng cá mòi nước ngọt được tìm thấy vào năm 1927 và có tên gọi khác là cá mòi sông hay cá dầu.

    Dòng cá mòi này sinh sống ở môi trường nước ngọt. Toàn bộ thân hình cá mòi nước ngọt được phủ một lớp vảy màu trắng và khá nhỏ.

    Phần da của cá mòi có màu xám bạc và khá bóng. Dòng cá mòi sống có thịt khá mềm và rất nhiều xương nhỏ.

    Cá mòi nước ngọt sinh sống chủ yếu ở khu vực châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

    Ở nước ta, cá mòi nước ngọt thường sinh sống ở lưu vực sông Hồng.

    Cá mòi cờ chấm có tên tiếng anh Konoshiro gizzard shad. Dòng cá này xuất hiện lần đầu vào năm 1846 và được phân bổ chủ yếu ở các nước châu Á.

    Cá mòi cờ chấm có thân hình bầu dục dài, đầu của cá tương đối to và mõm tù. Mắt của cá khá to, miệng nhỏ, môi mỏng và không có răng.

    Cá mòi chấm có vảy tròn to hơn của cá mòi sông và vảy có hình lục giác. Phần viền bụng của cá mòi chấm có vảy gai.

    Cá mòi chấm có phần lưng màu xanh lục, phần bụng của cá có màu trắng xá. Trên thân của cá mòi có khoảng 4 – 7 chấm màu đen.

    Đây là lý do tại sao dòng cá mòi này được gọi là cá mòi chấm.

    Cá mòi cờ hoa có tên tiếng anh Chinese gizzard shad. Loài cá mòi cờ hoa nhiều vùng còn gọi là cá mòi cờ và cá mòi trung hoa được tìm thấy vào năm 1758.

    Dòng cá này sinh sống cả ở môi trường nước mặn và môi trường nước ngọt.

    Cá mòi cờ hoa có thân hình dẹt, đầu nhọn và mõm ngắn. Phần miệng của cá khá nhỏ và có phần khuyết ở phần giữa.

    Vây lưng của cá khá lớn và có phần tia dài nhọn ở vây lưng – đây là lý do dòng cá này được gọi là cá mòi cờ.

    Phần vây đuôi của cá cờ hoa tương đối lớn, lưng cá có màu xám đậm và phần bụng trắng bạc. Trên thân của dòng cá mòi cờ hoa cũng có từ 4 – 6 chấm đen.

    Cá mòi mặc dù có khá nhiều xương nhỏ, nhưng thịt của cá mòi rất ngậy và thơm. Chính vì điều này, cá mòi được rất nhiều người yêu thích.

    Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những món ăn ngon nhất được chế biến từ cá mòi.

    Cá mòi kho rục là món ăn được nhiều người yêu thích nhất được chế biến từ cá mòi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mòi tươi sống, me chua (hoặc khế, quả sấu hoặc quả tai chua), gừng, nước mắm, thịt ba rọi, nước hàng, ớt tươi.

    • Cá mòi làm sạch có thể cắt đôi làm 2 khúc hoặc để nguyên con,
    • Sau đó đem cá ướp cùng các loại gia vị.
    • Thịt ba rọi cắt miếng hình con chì, sau đó ướp cùng với cá trong khoảng 20 phút.
    • Khi cá đã ngấm gia vị thì cho thêm nước vào để kho.
    • Cá mòi có rất nhiều xương, chính vì vậy nên kho cá khoảng 5 – 6 tiếng lửa nhỏ để xương cá mềm (để có thể ăn được cả xương).

    Ngoài cách kho truyền thống, nhiều người còn chế biến món cá mòi kho chuối cũng vô cùng hấp dẫn.

    Cá mòi rán là món ăn khá dễ chế biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rán cá mòi ròn và ngậy.

    • Cá mòi sau khi làm sạch nên ướp cùng chút bột nêm, sả – ớt – tỏi (nên xay lấy nước cốt) và một chút bột chiên giòn.
    • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem chiên ngập ở trong dầu đến khi vàng đều 2 mặt.
    • Cách rán và ướp cá này sẽ giúp cho cá giòn, đậm vị hơn rất nhiều so với cách rán thông thường.

    Cá mòi đóng hộp om dứa là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn khá lạ. Nguyên liệu để chế biến món ăn bao gồm: cá mòi đóng hộp, dứa (thơm), cải ngọt, đường, bột nêm, tỏi băm và nước tương.

    • Cải ngọt cắt miếng vừa ăn và luộc chín.
    • Dứa cắt miếng vừa ăn và phi thơm cùng với tỏi.
    • Khi dứa đã mềm thì cho thêm nước, đường, nước tương rồi cho cá mòi đóng hộp vào om.
    • Đun thêm khoảng 5 phút thì cho thêm rau cải vào om cùng thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.

    Cá mòi phơi một nắng sẽ có phần thịt dai hơn và đậm vị hơn với cá mòi tươi. Chính vì vậy, cá mòi một nắng thường được sử dụng để sốt cà chua.

    Để chế biến được món ăn này thơm ngon không thể thiếu cá mòi một nắng, cà chua, đường, hành lá, thìa là, dầu ăn và nước mắm.

    • Cá mòi cắt miếng nhỏ có thể chiên qua trong dầu sau đó sốt cùng với cà chua.
    • Để hương vị của cá sốt ngon hơn, nên cho chút đường và nêm thêm mắm (lưu ý, nên cho ít mắm vì cá phơi đã được ướp muối).
    • Khi cá chín cho thêm hành lá và thìa là cho thơm và màu sắc hấp dẫn hơn.

    Khi mua cá mòi các bạn nên lựa chọn những con dày mình, tươi sống (không nên mua cá đông lạnh – như vậy thịt cá sẽ bị bở và không còn vị ngọt đậm đà).

    Nên ăn cá mòi vào tầm tháng 1 – 4 âm lịch hàng năm (thời gian này cá béo ngậy và nhiều thịt hơn).

    Cá mòi không chỉ có hương vị thơm ngon mà có giá thành rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

    Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm những thông tin thú vị về loài cá mòi được nhiều người yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cá Mương Sông Đà
  • Mua Bán Cá Mai Tươi Ngon Nha Trang Làm Gỏi Cá Mai Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội, Phan Thiết
  • 【1/2021】Món Ngon Từ Cá Nhám Hoa Thơm Ngon【Xem 101,772】
  • 【1/2021】Món Ngon Từ Cá Nhám Hoa Thơm Ngon【Xem 101,673】
  • 【1/2021】Cá Nhám Hoa, Những Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Nhám Hoa【Xem 85,437】
  • Cá Basa Fillet Hữu Cơ Binca Hộp 250G

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cách Rán Cá Hồi Fillet Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn.
  • 12 Món Đặc Sản Gia Lai Làm Quà Nổi Tiếng Phải Thử
  • Khám Phá Các Món Cơm Văn Phòng Ngon Phố Giảng Võ
  • Cá basa fillet hữu cơ Binca có thịt chắc, béo, ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, giảm đau nhức, giảm nguy cơ bị bệnh tim và các bệnh mãn tính. Cá basa fillet hữu cơ nuôi trong môi trường nước lợ tự nhiên tại An Giang. Tất cả các quy trình từ nuôi trồng đến sơ chế đóng gói đều đảm bảo theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của EU và Naturland.

    Giá của cá basa fillet hữu cơ Binca là:

    Những lợi ích sức khỏe từ cá basa fillet hữu cơ

    Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 100g cá fillet basa chứa 14g protein. Số lượng này cao gấp 2 lần so với một quả trứng nhưng lại chứa ít calorie hơn.

    Giảm khả năng mắc bệnh tim mạch

    Trong 100g cá basa fillet cung cấp 4g mỡ. Khoảng 2,6- 6,6% khối lượng mỡ trong cá basa hữu cơ chứa axit béo Omega-3. Đặc biệt, cá basa hữu cơ còn chứa DHA và EPA giúp giảm rủi ro các bệnh về tim và các bệnh mãn tính khác. Bên cạnh đó, cá basa hữu cơ cung cấp một lượng lớn các vitamin tan trong dầu như A, E, D. Đây là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa.

    Thích hợp cho trẻ em suy dinh dưỡng

    Cá basa fillet hữu cơ có tính bình, giàu các vitamin, omega-3, rất thích hợp sử dụng cho trẻ em còi cọc, chậm phát triển hay người bị nhức mỏi xương khớp, sinh lý yếu, tóc bạc sớm, phụ nữ sau sinh, ít sữa…

    Cá basa fillet hữu cơ Binca được nuôi trồng và sơ chế theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của EU và Naturland. Sản phẩm của Binca cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng hay chất bảo quản hóa học, cam kết bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, quyền lợi của người nuôi trồng.

    Vùng sản xuất: Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

    Một số món ăn ngon với cá basa fillet hữu cơ

    Cá basa fillet hữu cơ sốt chanh dây

    Nguyên liệu chế biến bao gồm: cá basa fillet, bột mì, chanh dây, bột bắp, bơ lạt, đường trắng và các loại gia vị.

    Cá basa fillet hữu cơ sốt chanh dây chua ngọt lạ vị. Ảnh: Internet.

    Nguyên liệu làm món này gồm có cá basa fillet, nấm đông cô tươi, nấm linh chi nâu, cà rốt, ớt sừng, hành paro và các loại gia vị. Vị béo, ngọt của cá và vị ngọt thanh của nấm sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

    Cá basa fillet xào nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

    Cá basa fillet chiên giòn

    Cá basa fillet chiên giòn có lớp bột xù giòn rụm bên ngoài, bên trong có lớp thịt cá ngọt, béo, mềm, rất hấp dẫn.

    Cá basa fillet chiên giòn. Ảnh: Internet.

    Binca Việt Nam là mô hình nuôi tôm, cá theo tiêu chuẩn hữu cơ tại An Giang và Cà Mau. Đây là công ty đầu tiên tại Việt Nam ngoài chứng nhận hữu cơ EU còn có chứng nhận Naturland và Fair Trade. Đây là 2 chứng nhận về việc hỗ trợ phát triển sinh kế của người nông dân ở vùng nuôi trồng, cụ thể như sau:

    • Không lạm dụng trẻ em, khuyến khích trẻ em đến trường.
    • Phát triển quan hệ công bằng giữa người mua và người nuôi trồng.
    • Hỗ trợ sinh kế lâu dài để người nuôi trồng có thể tự lực phát triển và tránh tình trạng đói nghèo tiếp diễn.

    Sản phẩm thế mạnh của Binca là hàng thủy hải sản hữu cơ, các sản phẩm này đã được bán tại các siêu thị organic của Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức,…Đây là những quốc gia có quy chuẩn nghiêm ngặt về các sản phẩm organic.

    Phân nhóm chất lượng theo Happy Trade:

    Hình ảnh chứng nhận chất lượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon
  • Khám Phá Các Món Ăn Vặt 4 Mùa Ngon Tuyệt
  • Các Món Chè Ngon Cho 4 Mùa Ngọt Ngào
  • Khám Phá Món Ăn Hàn Quốc Ngon 4 Mùa
  • Tuna Cutlets Recipe (Cá Ngừ Đóng Hộp Hoặc Tươi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc
  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp (Công Thức Mới Dễ Làm)
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Của Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Chấm Xoài Thần Thánh
  • Thêm cá cắt lát vào tiết mục ẩm thực Ấn Độ của bạn sẽ mở ra cơ hội ăn tối của bạn rất nhiều. Vì chúng rất dễ làm và rất linh hoạt, bạn sẽ tìm thấy công thức này một cách dễ dàng cho bữa ăn nhanh bất kỳ lúc nào trong ngày. Phục vụ chúng với một nhúng hoặc tương ớt như Mint-Coriander Chutney, đặt chúng trong một bánh sandwich với mayonnaise, hình dạng chúng như xúc xích, chiên chúng và sau đó cuộn chúng với một món salad lá trong một Paratha. Các lựa chọn bữa ăn là vô tận.

    Những gì bạn cần

    • 2 lon cá ngừ (400 gram) (trong nước muối hoặc dầu)
    • 1 củ hành tây cỡ vừa (băm nhỏ)
    • 1/2 chén rau mùi (rất thái nhỏ)
    • 2 muỗng cà phê lá bạc hà (rất thái nhỏ)
    • 2 ớt xanh (xắt nhỏ rất tốt, tùy chọn nhưng mong muốn cho thêm ‘đá’)
    • 1 muỗng cà phê tỏi dán
    • 1 muỗng cà phê gừng dán
    • 2
    • 1/2 muỗng cà phê bột rau mùi
    • 1/2 thìa cà phê bột
    • 1/4 muỗng cà phê bột aamchur (bột xoài thô)
    • 1/4 thìa cà phê
    • Garam Masala
    • Muối Dash (hoặc nếm thử)
    • 1/2 chén sooji (hoặc semolina)
    • Dầu thực vật để chiên

    Làm thế nào để làm cho nó

    1. Đặt các khối cá ngừ vào một cái bát lớn và sâu cho đến khi các khối bị vỡ hoàn toàn.
    2. Thêm phần còn lại của các thành phần – ngoại trừ bột báng và dầu ăn / dầu hướng dương / dầu hạt cải. Trộn đều bằng thìa hoặc tay cho đến khi tất cả nguyên liệu được pha trộn hoàn hảo.
    3. Trải một nửa sooji lên một cái đĩa – chúng tôi sẽ nhúng những miếng nhỏ trong đó để phủ lên chúng. Điều này mang lại cho các cutlets một đáng yêu, vàng, hơi giòn bên ngoài!
    1. Tạo thành hỗn hợp cá thành 3 “đường kính patties / xúc xích hình dạng và cuộn mỗi cutlet trong semolina để nó được phủ nhẹ trên tất cả các bên.
    2. Trong khi bạn đang làm điều này, hãy đun nóng đủ dầu ăn trong một cái chảo rán, để rán / rán một ít bánh nướng tại một thời điểm. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm dầu sau khi dầu này được sử dụng hết. Chỉ cần thêm bao nhiêu là cần thiết ngay bây giờ.
    3. Pan chiên một vài viên nhỏ tại một thời điểm chăm sóc không để đám đông chúng trong chảo. Theo dõi cẩn thận và quay lại khi mỗi bên đều có màu vàng.
    4. Các cốt lết được thực hiện khi chúng giòn và vàng ở cả hai bên. Xả trên khăn giấy và phục vụ nóng với nước chấm như Mint-Coriander Chutney hoặc bọc trong cuộn được làm bằng Chapatis hoặc Parathas hoặc trong một chiếc bánh sandwich.

    Mẹo nấu ăn và thay thế thành phần

    Để giữ cho mọi thứ càng đơn giản càng tốt, bạn có thể sử dụng cá ngừ đóng hộp trong công thức này nhưng bạn có thể sử dụng cá ngừ tươi và hấp trước khi bạn bắt đầu đặt các miếng nhỏ với nhau. Bạn có thể tìm thấy với cá ngừ đóng hộp, rằng khối trong nước muối hoặc trong dầu là tốt nhất. Có nói rằng, không có lý do tại sao bạn không thể thử công thức này với bất kỳ cá bạn thích!

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Nước Chấm Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây
  • Bộ 4 Sản Phẩm Trị Mụn Farmasi Dr.c Tuna Tea Tree
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • A Dipping Sauce That Complements Every Type Of Dumpling
  • Cẩn Thận Với Lượng Muối Trong Các Món Nước Chấm Á Châu!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100