Top #10 Món Ngon Từ Cá Ngát Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cá Ngát Là Gì? Các Món Ngon Làm Từ Cá Ngát

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • 7 Món Ăn Chế Biến Từ Cà Phê Ngon Độc Đáo
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Thu Một Nắng
  • Cá ngát có phải là cá trê?

    Thực chất cá ngát không phải là cá trê mà nó thuộc họ cá trê. Do đó, cá ngát có hình dạng giống cá trê, có đuôi dẹt, da trơn và sống chủ yếu ở những vùng nước lợ. Cá ngát cũng lớn hơn, có màu đen và nhiều râu hơn cá trê. Loại cá ngát sống ở sông thường cho thịt dai và ngọt.

    Cá ngát thuộc họ cá trê và không phải là cá trê

    Cá ngát là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, cá ngát có đặc điểm là có hai ngạnh cứng nhọn bên mang và tập trung nọc độc ở đây. Độc ở hai ngạnh này khá nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nên khi chế biến cá ngát, cần lưu ý không để bị ngạnh cá đâm vào tay.

    Thịt cá ngát có chứa khá nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như: sắt, canxi, omega-3, phốt pho, các loại vitamin… Do đó, các món ăn từ cá ngát đều rất bổ dưỡng. Những món ăn ngon từ cá ngát phổ biến và được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cá ngát kho tộ, các món lẩu cá ngát, cá ngát xào lăn, canh chua cá ngát hay các món cá ngát nướng…

    Cách nấu canh chua cá ngát

    Canh chua cá ngát thươm ngon, đậm đà

    Nguyên liệu

    • 1 hoặc 2 con cá ngát khoảng 500g.
    • Cà chua: 3 quả
    • Me: 50g
    • Giá đỗ: 100g
    • Hành khô: 1 củ
    • 1 củ nghệ tươi
    • Rau mùi, rau thơm, hành lá, ớt
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu…

    Sơ chế cá ngát bằng cách dùng tro hoặc muối chà lên cá cho sạch nhớt, sau đó rửa sạch rồi dùng chanh chà tiếp một lần nữa lên thân cá để khử hết mùi tanh. Rửa lại cho sạch và để ráo rồi đem cắt khúc.

    Cho cá vào tô và thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa cà phê tiêu rồi trộn đều, để ướp khoảng 20 – 30 phút.

    • Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Me hòa với nước, lọc bỏ hạt.
    • Các loại rau nhặt rửa sạch.
    • Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho dâu ăn vào đun sôi thì cho hành vào phi thơm, cho tiếp cà chua và nghệ vào xào cùng để tạo màu.

    Tiếp đó trút cá ngát đã ướp vào xào cùng cho chín, thơm, săn lại thì đổ nước vừa ăn vào, đun sôi.

    Nước sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm nước me, ơt và rau thơm vào đun sôi lại thì tắt bếp.

    Cách nấu lẩu cá ngát

    Lẩu cá ngát hấp dẫn

    Nguyên liệu

    • 500g cá ngát
    • 100g me
    • 50g thơm
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ tỏi bằm
    • Các loại rau ăn kèm: rau nhút, bắp chuối, đậu bắp, giá, rau muống, rau ôm, ngò gai…
    • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu…

    Cá ngát sơ chế như trên.

    Me, cà chua, các loại rau ăn kèm sơ chế sạch tương tự như nấu canh chua.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành thì cho cà chua vào xào chín, sau đó cho thơm vào xào cùng cho chín tới thì tắt bếp.

    Chuẩn bị nồi nước dùng xương vừa ăn, trút cà chua và thơm xào vào, bắc lên bếp đun sôi thì thêm nước me vào và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Dọn nồi lẩu ra mâm kèm cá ngát, các loại rau và nước mắm ăn kèm. Cho cá ngát vào nồi lẩu, đợi cá chín thì cho rau vào nhúng và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • 8 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Kèo
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • Món Ngon Từ Cá Ngát

    --- Bài mới hơn ---

  • Tăng Sức Đề Kháng Giữa Mùa Dịch Với Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Cá Ngừ Đóng Hộp
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đông Lạnh Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Biến Tấu Món Ăn Ngon Đủ Chất Chỉ Với Một Hộp Cá Ngừ
  • Cá Ngựa Có Trị Được Hen Suyễn Không? Điểm Qua Một Số Món Ngon Từ Cá Ngựa
  • Tuy có nhiều ngạnh độc, song đám cá ngát hung dữ không thể trốn chạy khỏi cơn thèm thưởng thức thịt của chúng với biết bao cái lưỡi sành ăn.

    Cá ngát (tên khoa học Plotosidae) sống rải rác khắp mương, rạch, sông, đầm… vùng Tây Nam bộ. Mùa mưa, cá cái thường ôm trứng khệ nệ. Nó, báo hiệu một ám ảnh đáng sợ đến nổi da gà, với những người chuyên săn bắt cá tôm: sớm muộn gì bọn cá ngát “đỉa”, cỡ đầu đũa, sẽ quây quần trong những lùm chà, gốc bần, dấu chân trong bùn… Vì chúng quá nhỏ, nên người ta khó phát hiện. Dù bị một con trườn qua lòng bàn tay hoặc kẽ ngón chân “chọt khe” nhẹ nhàng bằng chiếc ngạnh non, nhiều người vẫn chưa phát hiện ra. Mãi đến khi, nghe chỗ ấy tê rần rồi giật nghe tăn tăn từng chập, mới mếu máo hiểu chuyện đau!

    Kinh nghiệm dân gian miền tây cho rằng, cá biệt có những người “chịu cá ngát”. Có nghĩa, nọc cá chỉ gây đau như bị kiến lửa cắn với họ. Nhưng đa phần người bị cá ngát chích, đều khóc than kể lể cả ngày. Muốn bớt, dùng mẹo: móc lấy ít nhớt nơi cổ họng con gà mái ấp thoa vào chỗ sưng, làm nhiều lần trong ngày.

    Có nhiều cách để ngư dân bắt cá: giăng câu, lưới đăng, bao chà… Nhưng độc đáo và mạo hiểm hơn hết là lặn xuống đáy sông, rạch thụt đuổi cá từ hang bằng đôi tay khoẻ và cái vợt lưới. Muốn vậy, phải đợi những ngày con nước ròng sát còn gọi nước kém, khoảng từ 13 – 18 và 23 – 27 âm lịch.

    Tất nhiên, những “con rái cá” ấy có biệt tài lặn lâu, dư gan dạ. Cá ngát bắt hang nặng cỡ 2 – 3 kg/con, cũng không phải hiếm. Ở những vùng biển Cần Giờ, Gò Công Đông, Bến Tre, Vĩnh Long, Ngã Bảy Phụng Hiệp (Hậu Giang) đều có vài cao nhân chuyên săn cá ngát hang. Cá càng lớn thịt càng săn chắc, làm được nhiều món ngon vẹo đũa.

    Đầu cá ngát nấu tương rất ngon lành!

    Vùng biển Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có món lẩu cá ngát nấu cùng tương hột, bột me chín rất lý thú. Dĩa rau đi kèm không thể thiếu dưa cải. Còn nhóm rau: cần, cà chua, măng chua – gia giảm tuỳ thích.

    Nhờ người nấu biết kết hợp giữa đạm động vật với thực vật, cũng như tận dụng được lượng men vi sinh từ tương nên nồi lẩu thơm lừng, chua thanh, ngọt dịu đến mê hồn.

    Riêng khúc giữa thân cá, chịu khó xắt mỏng đem tẩm ướp với hành củ, tiêu, ớt giã, bột ngọt… cỡ 30 phút. Nhúng từng đợt vào nồi nước giấm nuôi đang sôi chập chùng, pha thêm vài muỗng nước dừa xiêm, gia vị vừa miệng. Rồi bạn bứt mớ đọt, lá rau rừng Củ Chi, chuối chát xắt lát… cuốn cá ngát bằng bánh tráng dẻo, chấm mắm cái cá cơm than. Ngon nhức răng!

    Còn khứa bụng, mang kho tộ ăn với cháo gạo thơm hoặc cơm cháy nếp nóng giòn đều ngon!

    Cần lưu ý, ở những nơi cửa biển nước mặn có con cá quáp, hình dáng tựa cá ngát nhưng đầu to gần gấp đôi, mình ốm và dài hơn. Loại cá này thịt dai, lạt và không béo bằng cá ngát.

    Quán chị Tẻ sát bến đò Mỹ Điền, đoạn rẽ vào ấp Muôn Nghiệp, trên quốc lộ 50, địa phận thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, thường bán cá ngát bắt hang còn tung tăng, giá khoảng 120.000 đồng/kg.

    Bạn hãy coi chừng, cũng như hoa hồng đẹp có gai, những con cá ngát chửa hung hiểm lạnh lùng!

    Theo SGTT [Chế biến] – Lẩu măng riêu cua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Ngân
  • Cá Mút Đá (Cá Ninja) Chế Biến Ra Sao Và Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
  • Dưỡng Huyết Bổ Can Thận Với Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Mực
  • Vị Thuốc Quý Và Món Ăn Ngon Từ Cá Mực
  • Trứng Cá Ngát Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Hàn Quốc Bật Mí Công Thức Món Ngon Với Tương Đậu Hũ
  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • 1. Trứng cá ngát chiên

    Cách làm trứng cá ngát chiên khá đơn giản (chỉ hơi mất thời gian chiên), nên nhiều người vẫn ưu tiên chế biến trứng cá ngát theo phương pháp chiên. Trứng cá ngát được chiên vàng giòn rụm, những vẫn giữ được vị béo, chấm với các loại tương cay khiến chúng ta ăn nhiều vẫn không ngán. Trứng cá ngát chiên chuẩn nhất phải có màu vàng ươm, bóng mỡ và xém xém ở các màng bọc trứng cá bên ngoài.

    2. Trứng cá ngát kho tiêu

    Người ta có thể kết hợp cá ngát kho tiêu với nhiều nguyên liệu phụ như dưa chua, cà chua, dứa… Tuy nhiên đơn giản nhất vẫn là kho tiêu. Trứng cá ngát kho tiêu khá đậm vị, mùi thơm và cay nồng, miếng trứng cá không quá cứng cũng không quá mềm, cắn ra tan trong miệng từng hạt trứng cá nhỏ. Trứng cá ngát kho tiêu là món ăn có màu sắc bắt mắt với tiêu đen, ớt xanh đỏ, nước sốt kho keo đặc, vừa có thể ăn với cơm vừa có thể làm kho quẹt chấm rau củ.

    3. Trứng cá ngát nấu canh chua lá giang

    Trứng cá ngát nấu canh chua lá giang (Ảnh: chúng tôi

    Canh chua lá giang trứng cá ngát có vị chua thanh, trứng cá khá mềm, lá giang chua giòn dai, mùi hành ngò thơm nức mũi. Gắp trứng cá ngát chấm nước mắm vô cùng ngọt. Mặc dù màu sắc món ăn không sặc sỡ bắt mắt, nhưng mùi vị thì miễn chê. Dù chỉ ăn canh hay ăn với cơm đều tuyệt vời. Sự kết hợp với một số nguyên liệu phụ như cà chua, giá đỗ… cũng làm mùi vị của món ăn trở nên đa dạng hơn.

    4. Trứng cá ngát hấp gừng

    Trứng cá ngát hấp gừng là món ăn không dễ chế biến. Không cần nhiều nguyên liệu, nhưng chế biến không đúng, trứng cá ngát dễ bị tanh hôi, khó ăn, trứng bị nát và bở. Món trứng cá ngát hấp thành công không có mùi tanh, thơm mùi gừng, hơi có vị mặn một chút, trứng cá mềm vừa phải, vị béo. Khi chấm với các loại nước chấm chua cay, vị nước chấm quyện vào trứng cá. Nhiều người ăn trứng cá ngát hấp gừng với bánh cuốn, rau sống. Ở miền Trung, người ta có thể cuộn với bánh ướt chấm mắm nêm. Mỗi một sự kết hợp khác nhau với các loại nước chấm khác nhau sẽ đem lại mùi vị khác nhau.

    5. Chả trứng cá ngát

    Chả trứng cá ngát (Ảnh: Facebook)

    Chả trứng cá ngát được chế biến bằng cách tách bể buồng trứng cá ngát, trộn và nghiền ra sau đó hòa với bột năng và gia vị rồi chiên lên thành từng miếng. Do đó, khi ăn, chúng ta sẽ không có cảm giác từng trứng nhỏ li ti tan ra trong miệng, thay vào đó là cảm giác dai dai như ăn các loại chả bò, chả heo… chỉ là mùi vị sẽ hơi khác biệt. Chả trứng cá ngát được chiên lên, thấm gia vị, chỉ cần chấm thêm tương hoặc ăn kèm với rau thơm, dưa leo, xoài sống hoặc đọt xoài, đọt bứa… rồi chấm nước mắm. Miếng chả cá ngát sẽ có màu vàng nâu sau khi chiên, hơi nhiều dầu nhưng ăn kèm rau dưa thì vừa đủ trung hòa, không quá béo dầu.

    6. Lẩu trứng cá ngát

    Trứng cá ngát nấu lẩu cũng như các món lẩu thịt hoặc lẩu cá khác. Tùy thuộc vào việc nêm nếm gia vị và cũng như sử dụng nguyên liệu phụ, chúng ta có mùi vị nước dùng lẩu khác nhau. Thông thường, mọi người hay chế biến lẩu trứng cá ngát theo phong cách lẩu thái, vị chua cay và thơm mùi sả. Trứng cá ngát nấu lẩu vừa mềm vừa dai giòn, vị béo tự nhiên, không ngấy dầu, ăn cùng các loại rau nhúng lẩu chấm nước mắm vô cùng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 10/2020
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với Tôm Rim 8 Món
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát”

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Tại Nhà
  • Trứng Bắc Thảo: Món Ăn “độc Và Lạ” Của Châu Á
  • 10 Cách Làm Trứng Chiên Đơn Giản
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • Hoài Phương, “Chả trứng cá ngát”

    ảnh khuyết danh

    “Tháng ba bà già đi biển” (ý nói biển yên sóng lặng), nếu ra Hòn Nghệ, Hòn Tre, Hòn Lại Sơn… thuộc vùng biển đảo Kiên Giang, bạn nên theo chân những người thợ lặn một chuyến để xem họ săn cá ngát.

    Là một loài cá da trơn có kích cỡ khá to, cá ngát nặng trung bình từ 2-6kg, nổi tiếng là giống cá có thịt ngon và bổ dưỡng ở các vùng biển đảo, các vùng nước ngọt và lợ.

    Anh Huỳnh Văn Tiền, một thợ lặn nổi tiếng ở Hòn Nghệ chuyên nghề đánh bắt cá ngát nói: “Trước đây để bắt cá ngát người ta dùng lưới, câu hoặc đánh lú… nhưng bây giờ thì phải có những thợ lặn nhà nghề lặn sâu xuống đáy biển tìm hang ổ hoặc các rạn đá để bắt. Cá ngát rất khoẻ và hung dữ, các tay thợ lặn dù kinh nghiệm và bản lĩnh cỡ nào cũng phải gờm cặp ngạnh bén như gươm của chúng”.

    Thịt cá ngát ngon, nhưng không sánh bắng trứng của chúng. Vào mùa sinh sản, mỗi con cá ngát cái trưởng thành thường mang trong mình hai buồng trứng to bằng 1/4 trọng lượng cơ thể. Mỗi buồng trứng chứa tới hàng ngàn trứng kích thước bằng hạt đậu. Ngư dân vùng biển thường dùng trứng cá ngát tươi để kho mẳn bằm xoài hoặc nấu chung với cá. Đối với người sành điệu thì họ chế biến trứng cá ngát thành món chả vừa béo vừa thơm (…)

    Muốn có món chả trứng vàng ruộm, vừa dai vừa giòn, người ta cho ít gia vị vào trứng cá, quấy đều rồi bắc chảo lên chiên với lửa riu riu. Cầu kỳ hơn thì cho thêm ít bột năng, bún, ít củ hành và tỏi phi vào tô trứng trộn đều trước khi chiên. Trước khi bày trứng ra dĩa nên xắt nhỏ theo chiều dài. Trang trí vài miếng cà chua, dưa leo (…) ngò (…)

    Chả trứng cá ngát ăn kèm với rau thơm, dưa leo, xoài sống hoặc đọt xoài, đọt bứa… Nước chấm là nước mắm tỏi chanh ớt. Nếu có thêm ly rượu đế lai rai, bữa ăn ngon hơn bữa giỗ. Mùa hè, vừa thổi vừa húp muỗng canh chua cá ngát nóng hổi rồi gắp thêm miếng chả trứng áp vào đầu lưỡi để nghe vị ngòn ngọt, thấm đẫm hương biển nồng, thật hấp dẫn.

    (Sài Gòn Tiếp Thị)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Đặc Sản Núi Rừng Cao Bằng: Những Món Ăn Từ Trứng Kiến
  • Trứng Cá Ngát Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Chép Cho Bé: Món Ăn Cung Cấp Sắt, Vitamin Tốt Cho Trí Não Và Mắt
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,481】
  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,580】
  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Trứng cá ngát chứa nhiều Vitamin: Vitamin A, B1, B2, D.

    Giàu axit béo Omega-3

    Thành phần có Photpho, canxi, sắt cùng nhiều khoáng chất khác

    Trứng cá ngát giúp cải thiện thị lực rất tốt, trong trứng cá ngát chứa nhiều vitamin A giúp đôi mắt sáng khỏe.

    Trứng cá ngát rất bổ não, đặc biệt là phụ nữ mang trai và trẻ em ăn rất tốt, Omega-3 trong trứng cá giúp tăng khả năng nhận thức, kích thích não bộ, làm chậm quá trình lão hóa và giúp hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già, đặc biệt là bệnh Alzheimer.

    Ăn nhiều trứng cá ngát giúp cân bằng, ổn định huyết áp, giảm bớt mệt mỏi, tình trạng chóng mặt, mất tập trung ở trẻ em và người già.

    Trứng cá ngát chứa nhiều khoáng chất giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Người bệnh xanh xao, mệt mỏi, chóng mặt, ăn trứng cá ngát rất hữu hiệu để phục hồi sức khỏe.

    Vitamin B trong trứng cá ngát có chức năng tăng cường sức khỏe của xương và răng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

    Trứng cá ngát còn có tác dụng rất tuyệt vời trong việc bổ khí huyết, ích tỳ thận, chữa hư khí huyết, người thường xuyên bị mệt mỏi, thiếu sức sống, bị sụt cân.

    Đặc biệt, trứng cá ngát rất lợi sữa, thông khí huyết, tốt cho sản phụ có tình trạng cơ thể mệt mỏi, thiếu sữa.

    Trứng cá ngát là đặc sản của vùng Kiên Giang vào mùa vào tháng 3, tháng 4 hằng năm. Trứng cá ngát rất bổ dưỡng và dễ dàng chế biến những món ăn vừa đơn giản và thơm ngon.

    3.1. Trứng cá ngát nấu cơm mẻ

    Trứng cá ngát nấu mẻ là món ăn cho dân sành ăn, mùi vị rất thơm và bùi kết với cơm mẻ quả đúng là rất tuyệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: trứng cá ngát, sả, ớt, tỏi, rau hành, ngò gai, lá quế.

    Cách thực hiện: rửa sạch trứng cá, trụng qua nước sôi cho chín tái. Nấu cơm mẻ đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho trứng cá ngát cùng sả, ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào nồi nấu tiếp. Khi trứng chín, cho thêm các loại rau gia vị vào để dậy mùi thơm. Ăn trứng cá quyện với vị chua của cơm mẻ, chấm với muối giã với ớt hiểm quả là món ăn dân dã với mùi vị đặc trưng khó món ăn nào lẫn được.

    3.2. Chả trứng cá ngát

    Chả trứng cá ngát là món dễ ăn, có mùi thơm bùi bùi, béo ngậy.

    Nguyên liệu gồm: trứng cá ngát, bột năng, nấm, hành, tỏi và gia vị.

    Cách thực hiện: sơ chế trứng cá ngát thật sạch, cho gia vị vào tô và khuấy đều tay cho gia vị ngấm. Sau 10-15 phút cho thấm đều, múc lên chảo nóng chiên với lửa nhỏ cho vàng đều cả hai mặt. Rồi đem ra dĩa có giấy thấm bớt dầu cho đỡ ngấy. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo để tăng thêm hương vị.

    3.3. Trứng cá ngát nấu canh chua

    Canh chua trứng cá ngát thơm ngon (Ảnh: chúng tôi

    Trứng cá ngát nấu canh chua là món ăn giải khát tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: trứng cá ngát, bông sua đũa, ngò gai, rau thơm, hành, ớt cùng gia vị.

    Cách thực hiện: sơ chế rửa sạch trứng cá ngát và bông sua đũa. Phi hành nấu nước dùng cho sôi rồi cho trứng cá ngát đã chuẩn bị sẵn vào nồi, có thể cho thêm nước cơm mẻ hoặc me để tăng vị chua, chờ nước sôi rồi để bông đũa sua vào, đảo đều cho sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Như vậy là đã có thể thưởng thức nồi canh chua trứng cá ngát thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tỷ Lệ Trứng Và Sữa Khi Làm Bánh Flan Ngon Là Bao Nhiêu? Gia Đình Tv
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ăn Từ Trứng Kiến, Người Khen Ngon, Người Sợ ‘khóc Thét’
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Món Lòng Lợn Non Và Thịt Xào Mắm Ruốc Của Người Miền Trung
  • Nấu canh chua cá hồi, nấu canh chua cá basa hay nấu canh chua cá lóc là những món canh chua giải nhiệt và ngon cơm mà hầu như người nội trợ Việt nào cũng biết chế biến làm món ăn ngon mỗi ngày.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 2 con cá ngát

    + 1 cây dọc mùng

    + 1/4 góc thơm

    + 3-5 trái đậu bắp

    + 2 trái cà chua

    + 100 gam giá sống

    + 1 vắt me , 1 trái ớt sừng

    + rau om, ngò gai

    + Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon

    Cá nấu canh chua sấu hay cá nấu canh chua dọc mùng làm cho cá bớt mùi tanh bởi vị chua thanh tao của sấu, me. Các bà nội trợ thích nấu canh chua cá, nhất là cá ngát do hương vị cá thơm ngon mà thịt cá rất bổ dưỡng khiến cả nhà ai cũng thích thú khi thưởng thức.

    Cách nấu canh chua cá ngát :

    Cá ngát mua về ngâm giấm 1-2 tiếng cho sạch bùn nhớt rồi đem rửa sạch, cạo lớp vảy ngoài, cắt bỏ hai mang cá, moi bỏ ruột cá. Pha 3 muỗng muối vào 1 lít nước rồi cho cá vào rửa cho bớt tanh rồi xả lại nước lạnh vài lần cho thật sạch.

    Dùng dao khứa vài đường trên thân cá giúp cá thấm gia vị sau này.

    Thơm cắt bỏ mắt, cùi cứng rồi thái lát mỏng.

    Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau làm sáu miếng.

    Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch rồi cắt lát xéo mỏng.

    Ớt sừng bỏ hạt, cắt lát khoanh tròn mỏng.

    Gía nhặt gốc rễ, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Me cho vào 1/2 chén nước nóng, dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hạt me.

    Rau om, ngò gai nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua, thơm vào xào chín, nêm vào 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt. Tiếp theo cho cá ngát vào xào chung với cà chua thơm cho săn thịt thì cho 1 lít nước lọc vào nồi cá, đun sôi lửa vừa.

    Khi nước dùng cá sôi bùng lên thì cho dọc mùng, đậu bắp, giá, ớt xắt khoanh vào nấu sôi chừng 10 phút nữa thì cho rau om, ngò gai vào.

    Múc canh chua cá ngát ra tô, rắc tiêu cho thơm rồi dọn dùng nóng với cơm trắng, chén mắm ớt xắt khoanh cay nồng nàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Nhộng Tằm Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Làm Mực Xào Cà Ri Nồng Cay Ấm Lòng Những Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Mực Xào Súp Lơ Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Cá Chình

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Chình Suối
  • Mách Mẹ 4 Món Cháo Cá Cam Vừa Ngon, Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ngon Từ Cá Cam
  • Ngon Như Cá Chét Kho Lạt
  • Khô Cá Chét Một Nắng Ngon
  • Cá chình là một loài cá ngon và quý, sống chủ yếu trong các khe suối nơi núi rừng miền Trung. Cá chình có thể sống trong hai môi trường nước ngọt và mặn. Loài cá này đến tuổi trưởng thành, vào mùa sinh sản thường xuôi theo dòng chảy của các con sông ra ngoài vùng biển xa và sâu để sinh đẻ.

    Sau mỗi mùa sinh sản, những đàn cá chình con lại theo mẹ trở về các cửa sông, lội ngược thác ghềnh lên sinh sống nơi đầu nguồn và phát triển cho tới lúc trưởng thành…

    Vào đầu mùa mưa, cá chình thường tập trung ở các khe suối. Những người làm nghề khai thác cá chình nắm được quy luật này thường canh vào mùa di chuyển ngược dòng từ biển về suối của chúng để thả lưới bắt cá con bán cho người nuôi. Nhờ thế mà trong những năm gần đây món ăn đặc sản cá chình có nhiều trong các nhà hàng nơi thành phố.

    Cá chình núi thịt thơm ngon, dai, da giòn hơn so với cá chình nuôi. Đặc biệt cá sống trên các cửa sông, khe suối nên có bộ xương rất chắc khỏe, và chứa một lượng kẽm, magie rất có lợi cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thịt cá chình núi hay nuôi đều rất giàu chất đạm, dùng thịt này nấu cháo cho trẻ con ăn rất tốt.

    Cá chình rất dễ chế biến, chỉ cần chọn con sống (cá chình khi đã chết mùi rất khó chịu, và ăn thịt không dai, ngon), làm sạch, cắt khúc, ướp với muối ớt, hành, tiêu cho thấm. Nướng những khúc cá giữa trên than hồng từ 5 – 7 phút cho thơm vàng là được. Khúc đầu và đuôi cá dùng để nấu lẩu măng chua rất ngon. Cá chình nướng chấm muối ớt chanh, hương vị không lẫn vào đâu được: vị béo nhưng không ngậy, thịt ngọt dai, lớp da dầy nhai giòn giòn…Riêng món lẩu cá chình thì ngon tuyệt. Dùng chút nước xương heo để nấu nước dùng và chỉ cần nêm thêm hành, tiêu, bột nêm, đường, thả măng chua, cá vào nấu sôi…nhúng rau, ăn kèm với bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Chình Suối
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên
  • Món Ngon Từ Cá Ngừ

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Nục Chuối Hấp Dẫn【Xem 191,466】
  • Cách Làm Cá Nục Kho Chuối Xanh
  • 【1/2021】Các Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Nục Chuối Hấp Dẫn【Xem 191,565】
  • Món Ăn Dân Dã Từ Cá Nục Nấu Chuối Xanh
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương Ở Phú Yên
  • Nhắc đến các món ngon từ cá ngừ đại dương chắc chắn bạn sẽ không thể không nhắc đến món cá ngừ đại dương nướng. Món ăn này vừa thơm ngon mà còn giữ được nguyên vị ngọt của cá.

    Nguyên liệu làm cá ngừ đại dương nướng:

    Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Cá ngừ đại dương: có thể là cá ngừ tươi hoặc đông lạnh

    – Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu.

    Cách làm cá ngừ đại dương nướng:

    Đầu tiên là công đoạn sơ chế các nguyên liệu:

    – Bạn bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi hoặc hành tím.

    – Đối với cá ngừ đông lạnh thì tốt nhất bạn nên để cá xuống ngăn mát tủ lạnh để cá giã đông trước khi chế biến. Không nên ngâm cá vào nước lạnh hay dùng nhiệt để giã đông cá như vậy sẽ làm vi khuẩn sinh sôi và làm mất chất dinh dưỡng từ cá.

    – Còn đối với cá ngừ tươi thì bạn rửa sạch rồi cắt cá thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.

    – Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu. Ướp cá trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị. Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.

    Thực hiện nướng cá ngừ đại dương:

    – Để cá có vị tươi ngon nhất bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá. Nếu không có thì bạn cũng có thể sử dụng bếp điện hay lò nướng để thực hiện món ăn này. Thịt cá ngừ rất nhanh chín vì thế bạn có thể nướng cá đều hai mặt trong khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy thịt cá có mùi thơm là cá đã chín.

    – Dọn cá lên đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra là đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

    Trứng cuộn cá ngừ đại dương

    Nguyên liệu làm trứng cuộn cá ngừ:

    – Cá ngừ đại dương

    – Thì là hoặc hành lá

    – Nước mắm cốt

    – Một số gia vị khác như: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách chế biến món trứng cuộn cá ngừ đại dương:

    – Cá ngừ sau khi giã đông hoặc sơ chế thì thái thành những miếng cá nhỏ. Nếu là cá hộp thì dùng thìa để nghiền cho nhuyễn.

    – Rửa thì là hoặc hành lá cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, cho ra một bát riêng.

    – Cho cá ngừ vào một bát tô lớn sau đó cho thì là cũng một thìa nước mắm cốt rồi trộn đều tay. Sử dụng một bát tô khác, đập trứng ra bát rồi thêm một chút muối và hạt tiêu, dùng đũa hoặc dụng cụ riêng đánh trứng lên cho đều và bông.

    – Bật bếp với mức lừa to vừa rồi bắc chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo cho tới khi dầu nóng. Đổ trứng vào chảo rồi dùng tay lắc để tráng một lớp trứng thật mỏng lên bề mặt chảo. Dùng thìa xúc cá ngừ đã trộn thì là lên bề mặt trứng sau đó dùng đũa hoặc thìa cuộn trứng nhẹ tay và đẹp mắt nhất.

    – Rán trứng cho chín đều 2 mặt trong khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp. Gắp trứng ra một chiếc đĩa to rồi sử dụng dao sắc cắt trứng cuộn thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Thật là một món ăn dễ làm phải không, tuy nhiên sức hấp dẫn của món ăn này cũng sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thêm vui vẻ hơn đấy.

    Trong các món ngon từ cá ngừ đại dương thì cá ngừ kho cũng là một món ăn hấp dẫn và phổ biến. Nguyên liệu của món ăn này lại cực kỳ dễ kiếm. Đầu tiên bạn cũng nên chọn những miếng cá ngừ đại dương ngon để chế biến món ăn này. Tuy nhiên đối với món ăn này thì tốt nhất bạn nên chọn những miếng cá ngừ đại dương đã được phi lê lọc xương và mua với khối lượng vừa đủ người ăn.

    Nguyên liệu làm cá ngừ kho:

    Để làm món ăn này thì cần thêm một số nguyên liệu như: cà chua, hành tím, tỏi, dầu ăn, nước mắm cốt, đường, muối tinh, hạt nêm, măng (nếu thích)

    Cách làm cá ngừ đại dương kho:

    – Rửa cá ngừ cho thật sạch rồi để cho ráo nước. Ướp cá cùng một chút muối tinh trong khoảng 15 phút để thịt cá được ngấm đều vị mặn.

    – Cà chua rửa sạch, dùng dao loại bỏ phần cuống rồi xắt hạt lựu, cho ra một cái bát nhỏ.

    – Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi rồi để ra 2 bát nhỏ riêng.

    – Bắc chảo cùng một chút dầu ăn lên bếp sau đó từ từ cho cá vào rán đều cho đến khi hai mặt cá vàng đều. Nên giữ bếp ở nhiệt độ vừa phải để có không bị cháy mặt và có thể chín được phần thịt bên trong. Khi cá đã chín vàng đẹp mắt, xếp cá ra một chiếc đĩa sạch.

    – Tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, bỏ tỏi và hành tím đã băm vào chảo phi cho thật thơm. Sau đó cho cà chua đã xắt hạt lựu vào rồi đảo thật đều tay đến khi cà chua đã mềm ra.Thêm chút hạt nêm, nước mắm, đường tinh luyện và một ít nước lọc vào chảo. Đảo đều và đun tới khi hỗn hợp sôi và hơn sệt lại thì nêm nếm cho vừa miệng.

    – Bỏ cá đã chiên vào chảo nước sốt và để thêm khoảng mấy phút cho cá ngấm gia vị rồi có thể tắt bếp. Xếp cá ra đĩa, dùng thìa rưới nước sốt lên cá sao cho đẹp mắt. Tiếp đến bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng để có thể thưởng thức được vị thơm ngon nhất.

    Còn rất nhiều món ngon từ cá ngừ đại dương mà bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên với ba cách chế biến này bạn có thể làm cho bữa ăn gia đình mình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Kho Cá Nục Siêu Đơn Giản
  • Cách Kho Cá Nước Ngọt Ngon Mà Bạn Nên Biết
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Nhồng Tươi
  • Phát Sốt Với Cá Linh Kho Lạt Độc Đáo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Chép Đỏ Tươi Sống【Xem 67,221】
  • Món Ngon Từ Cá Ngân

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1
  • Các Món Ăn Từ Cá Ngựa (Hải Mã)
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Giòn Rụm
  • Hải sản Hồng Phong xin giới thiệu với mọi người về món ngon từ cá ngân. Cá ngân

    thường dùng để chế biến mốt số món ngon như: cá ngân sốt cá chua, cá

    ngân nấu canh, cá ngân hấp, cá ngân chiên nghệ, cá ngân nướng phô mai,cà

    ngân chiên xả ớt.

    Bây giờ chúng ta cùng đi vào chi tiết từng món ăn:

    1.Cá ngân chiên nghệ

    Nguyên liệu:

    – 600g cá ngân làm sạch, bỏ đầu

    – Một mẩu nghệ tươi

    – Một nhúm hành tăm

    Phương thức thực hiện:

    Cá ngân khía vài đường trên thân, ướp với nghệ và hành tăm đập dập, thêm 1 thìa cafe muối tiêu.

    Cá ướp khoảng 30 phút thì cho vào chảo rán vàng, gắp ra để lên giấy thấm dầu.

    Món này ăn nóng, cá giòn tan, thơm mùi hành tăm rất đặc trưng, thịt cá ngọt, đậm đà.

    2.Cá ngân nấu canh ngọt

    Nguyên liệu :

    – Cá ngân 2 con

    – Cà chua 2 trái

    – Thơm ¼ trái

    – Cần tàu 20g

    – Hành lá 3 cọng

    – Tỏi băm 1 muỗng café

    – Ớt 5 trái

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Dầu ăn

    – Bột nêm 1 muỗng café

    – Đường 1 muỗng café.

    Cách làm :

    – Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc. Ướp cá

    với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15

    phút. Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít

    nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần

    tàu. Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    – Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc. Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút. Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu. Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    3.Cá ngân sốt cà chua

    Nguyên liệu :

    – 3 con cá ngân khoảng 700g

    – 4 trái cà chua, 3 trái ớt đỏ

    – Ớt màu, tiêu, củ hành tím, muối, nước mắm, đường, bọt ngọt (hoặc bột nêm), dầu ăn

     

    Cách làm :

    – Cá ngân rửa sạch, cắt khúc dải khoảng 7cm 

    – Cà chua rửa sạch cắt khoanh tròn.

    – Đổ chút dầu vào nồi, xếp một lớp cá, một lớp cà, tương tự cho hết cá và cà vào nồi

    – Ướp nước mắm, muối, hành tím cắt nhỏ, ớt màu, chút xíu đường và chút xíu bọt ngọt, cắt 3 trái ớt bỏ vào

    – Để 15 phút cho cá thấm gia vị và bắt lên bếp kho lửa riu riu, để cho

    cà chua và cá ra nước và đậy vung kín, kho khoảng 20 – 30 phút hoặc

    canh cho nước cá ra và rút vào cá còn lại 1/3 nước trong nồi là được

    (tùy theo bạn muốn ăn khô hay nước).

     

    Cách trình bày :

    – Múc ra và rắt tiêu lên trên để tạo mùi thơm.

    – Cá kho đạt tiêu chuẩn là thấm đều vừa ăn, ăn với cơm nóng.

    4.Cá Ngân Hấp

    Nguyên liệu: 

    • Cá ngân 2 con

    • Ớt hiểm 2 trái

    • Ớt sừng 1trái

    • Ngũ vị hương 1/2 gói

    • Hành lá

    • Tỏi bằm, hành tím bằm

    • Rượu trắng

    • Tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm

    Các bước thực hiện: 

    1. Cá ngân moi bỏ ruột, rạch bên mình cá, để nguyên con, cạo sơ vảy, rửa

      sạch, khử tanh bằng ít rượu gừng. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt hiểm bằm

      nhỏ. Ướp cá với tỏi bằm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ½

      muỗng canh đường, chút hạt nêm, ít ngũ vị hương để khoảng 15 phút cho

      thấm.

    2. Hành lá rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cho cá vào đĩa sâu lòng, dùng muỗng

      cà phê xoa chút dầu ăn rồi cho cá vào xửng hoặc nồi hấp đến gần chín,

      cho tiếp hành lá vào. Đun sôi một chút hỗn hợp dầu ăn, đường, nước mắm

      và ngũ vị hương, nước trắng rồi rưới lên mình cá để tạo thêm màu sắc.

      Dùng nóng.

    Mách nhỏ: 

    Chọn cá ngân to bằng nửa bàn tay người lớn. Không nên hấp cá quá chín

    sẽ có nhiều nước. Chỉ cần hấp  đến khi dùng tăm xiên qua và thấy thịt cá

    không dính tăm là được.

    5.Cá ngân nướng phô mai

    Nguyên liệu :

    – Cá ngân con 200g: 2 con

    – Phô mai dẻo (Mozala): 50g

    – Xốt cà chua: 2 muỗng xúp

    – Muối, tiêu: một ít

    – Tỏi băm: 1/4 muỗng cà phê

    – Cải xà lách: 2 lá

    – Cà chua: 1 trái

    – Bánh mì sandwich: 2 miếng

    Cách làm:

    Cá ngân rửa sạch, lạng lấy phi lê hai bên thân, lột bỏ da, dùng nhíp

    nhổ bỏ những cọng xương còn sót. Ướp phi lê cá với tỏi, muối, tiêu. Xếp

    một bên phi lê, rưới xốt cà vào giữa rồi xếp miếng phi lê lên. Cắt phô

    mai thành miếng phủ lên cá, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, thấy

    phô mai vàng là được.Trang trí cải xà lách, cà chua và bánh mì nướng ăn

    cùng với cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khi Nấu Bún Cá, Canh Bún
  • Cá Ninja Quy Nhơn Chế Biến Như Thế Nào Để Ngon Xuất Sắc
  • Cá Nâu Nấu Ngót
  • “Nói Nhỏ” Cho Chị Em 5 Công Thức!
  • Ngon “Nhức Lưỡi’ Với Cá Nhồng Kho Tộ Ở Phú Quốc
  • Món Ngon Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Món Ngon Từ Cá Thu Ngon? Đã Có Canh Măng Chua Cá Thu

    Từ xưa đến nay, nhắc đến canh chua, người ta sẽ nghĩ đến sử dụng cá lóc, cá trắm. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, món canh măng chua chế biến từ đầu cá thu cũng mang lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng không kém, mà lại rất đơn giản khi chế biến.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con (khoảng 1 kg)
    • Măng chua: 300 gram
    • Nguyên liệu phụ thêm: hành lá, ớt tươi, mùi tàu, cà chua
    • Gia vị kèm theo: muois, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Bạn rửa măng chua sơ qua với nước rồi sau đó dùng tay xé măng chua thành từng sợi vừa ăn, tùy vào sở thích của bạn rồi sau đó đặt ra rổ để ráo nước.

    Bước tiếp theo bạn cho măng vào nồi cùng với nước, sau đó đun cho hỗn hợp nước và măng sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt măng ra rổ, rửa lại một lần nữa với nước lạnh và để ráo nước

    Sau khi để cá ráo nước thì bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn tùy vào sở thích của bạn, thường thì cá sẽ được cắt thành khúc dài khoảng 3 – 4 cm

      Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Các loại rau và hành lá thì nhặt sạch, bỏ phần bị hỏng và phần già rồi sau đó rửa sạch, thái nhỏ hành lá

    Cà chua rửa sạch và bổ thành hình múi cau

    Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cà chua vào nồi và đảo trong vòng 2 phút để cà chua chín, có thể cho thêm một chút hạt nêm để cà chua được đậm vị hơn

    Kế đó cho măng chua vào xào cùng, đảo hỗn hợp trong vòng khoảng 5 phút, để lửa nhỏ. Lúc này nên cho một ít muối và hạt nêm thêm để măng chua được thấm gia vị tốt hơn

    Cho nước vào nồi và vặn lửa lớn để nước nhanh sôi

    Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút, sau đó lần lượt cho cá đã chiên vàng và các loại gia vị như mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… vào. Nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn

    Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Đà, Siêu “Tốn Cơm”

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 5 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, hành khô, bột ngô

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Cá thu mang ra rửa sạch, sau đó rắc một ít muối và rượu lên trên cá, dùng tay chà xát nhẹ để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

    Tiếp đó bạn cho một ít bột canh, tiêu vào ướp với cá trong khoảng 20 phút để gia vị có thể thấm một cách tốt nhất.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau.

    Hành khô bóc sạch vỏ và xay nhuyễn

    Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ

      Bước 3: Chế biến cá thu sốt cà chua

    Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu vào và vặn lửa to. Khi dầu đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và chiên vàng đều 2 mặt của cá, sau đó vớt cá ra

    Cho thêm hành vào phi thơm dầu, sau đó cho cà chua vào. Đảo cà chua qua lại trong vòng khoảng 2 phút, cho thêm hạt nêm để cà chua có vị đậm đà hơn. Bạn có thể cho thêm một chút nước và bột canh nếu cà chua bị khô, có khả năng bị cháy.

    Cho cá vào nước sốt cà chua, đun đến khi sôi lên thì nhỏ lửa lại và om trong vòng 10 phút cho đến khi nước sốt sánh đặc lại. Trong khi nấu thì bạn nên liên tục đổ nước sốt lên trên bề mặt cá để cá thấm gia vị tốt hơn.

    Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó gắp cá ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá lên trên bề mặt cá để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

    Cá Thu Rán, Sốt Mắm Chua Ngọt Chắc Chắn Bé Rất Thích

    Nếu bạn đang phải đau đầu vì việc dỗ dành các bé nhỏ ăn thịt cá hằng ngày, thì món cá thu rán sốt mắm chua ngọt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi ưu phiền này. Vị ngọt ngọt chua chua của cá sẽ kích thích vị giác và giúp bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời đáp ứng được tiêu chí “đồ ngọt” của bé, vừa đáp ứng được tiêu chí “dinh dưỡng” mà mẹ mong muốn. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách làm món cá thu rán sốt mắm chua ngọt này ngay nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 3 quả
    • Nguyên liệu khác: tỏi, ớt tươi, nước sốt me, nước dừa ( 200ml)
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Tương tự như trên, bạn rửa sạch cá thu rồi khử mùi tanh cá bằng muối hạt, sau đó cắt cá thành khúc vừa ăn và ướp gia vị bao gồm muối, tiêu, bột ngọt trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị

      Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch và thái nhỏ thành hình hạt lựu

    Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn

    Ớt rửa sạch sau đó lấy hạt và cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Trộn nước mắm, đường, nước sốt me, nước dừa, ớt và tỏi vào trong bát và khuấy đều

    Đun nóng nồi cùng với dầu ăn, khi dầu ăn đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và bắt đầu rán. Khi cá thu chuyển sang vàng đều cả ở 2 mặt thì bạn gắp cá ra dĩa. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa trong cá.

    Đun nóng hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 2. Khi hỗn hợp đã nóng thì lần lượt cho cà chua và cá thu vào, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ, om cho đến khi nước sốt mắm trở nên sánh đặc lại, cá bắt đầu thấm gia vị. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 5 – 8 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,687】
  • Các Món Ngon Từ Cá Chạch Giúp Tăng Cường Sinh Lý Cho Quý Ông
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Chữa Yếu Sinh Lý Từ Cá Chạch
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,588】
  • 4 Món Ngon Từ Cá Rô Phi Hấp Dẫn Khó Quên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100