Top 7 # Món Ngon Từ Cá Sặc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

Khô cá sặc chiên

Nguyên liệu :+ 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

+ Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

Hướng dẫn: + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.+ Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

Nguyên liệu :+ 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

+ 1 trái xoài xanh+ 1 củ cà rốt+ Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên+ Nước mắm : 2 muỗng canh+ Đường : 2 muỗng canh+ Vài trái ớt và một ít tỏi

Hướng dẫn :+ Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

+ Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.+ Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.+ Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.+ Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi+ Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.+Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

Nguyên liệu :+ Khô cá sặc: 4 con

+ Thịt heo : thịt ba rọi+ ¼ quả thơm+ 3 trái dưa leo+ Một ít rau răm

Hướng dẫn :+ Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn+ Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏThơm cắt từng miếng vừa ăn+ Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.+ Cắt nhỏ rau răm+ Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏiSau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

+ Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

Gỏi khô cá sặc sầu đâu

Nguyên liệu :+ Sầu đâu : 300gr

+ Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

+ Thịt ba rọi : 200gr

+ Cà chua, dưa leo

+ Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

+ Đường, tỏi và ớt

Hướng dẫn:+ Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

+ Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

+ Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

+ Xoài xanh bào sợi vừa ăn

+ Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

+ Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

+ Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

+ Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

+ Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

Gỏi đu đủ khô cá sặc

Nguyên liệu:+ 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

+ 2 con khô cá sặc

+ Chanh, tỏi ,ớt

+ 1 củ cà rốt

+ 50gr đậu phộng rang

+ Hành phi

+ Đường, nước mắm ngon

+ Rau răm, dầu ăn

Hướng dẫn:+ Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

+ Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

+ Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

+ Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

+ Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

+ Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

+ Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

Gỏi bông so đũa khô cá sặc

Nguyên liệu:+ 400gr hoa so đũa

+ 2 con khô cá sặc

+ 2 muỗng nước mắm

+ 3 muỗng đường

+ ½ hành tây, hành tí

+ 1 trái chanh

+Tỏi, ớt băm nhỏ

+ Rau răm

+ 100gr đậu phọng rang

+ 2 muỗng hành ph

+ Dầu ăn

Hướng dẫn:+ Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

+ Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

+ Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

+ Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

+Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

Tags

Chia sẻ với bạn bè

Javascript required

chat với chúng tôi

Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng

Món cá sặc rằn trứng nướng chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ cả món ăn này. Cá sặc khi được nướng chín sẽ có màu vàng ruộm, mùi thơm và thịt chắc ngọt.

Cá sặc sau khi được làm sạch, bạn tẩm ướp gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó đặt lên bếp nướng đến khi cá chín vàng đều, có mùi thơm là đã có thể ăn được rồi đó. Cá được nướng trên bếp than sẽ có màu và vị ngon hơn khi nướng trong lò nướng.

Bạn có thể nướng cá theo nhiều cách khác như: nướng mọi, nướng muối ớt hay nướng sa tế.

Vào những ngày se lạnh, thưởng thức món cá sặc rằn trứng nướng cùng món canh chua thì quả thực không gì sánh bằng.

Cá sặc rằn trứng chiên giòn với sả

Một món ăn nữa mà bạn có thể chế biến từ cá sặc rằn trứng 1 nắng để chiêu đãi gia đình, bạn bè đó chính là món cá sặc chiên giòn với sả. Vị ngọt của cá kết hợp mùi thơm của xả chắc chắn sẽ thu hút tất cả mọi người.

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị: 1 – 2 con cá sặc tùy vào số lượng người ăn, 3,4 nhánh sả.

Món ăn này làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch cá, để khô. Xả rửa sạch dập nát hoặc thái nhỏ. Cho dầu ngập chảo, khi dầu sôi bạn cho cá và sả vào chiên giòn.

Làm gỏi với cá sặc rằn trứng

Nếu như món cá sặc rằn trứng chiên giòn với xả giúp bạn cảm nhận được mùi vị nguyên chất của cá thì gỏi cá sặc lại giúp kích thích vị giác và khứu giác. Sự pha trộn của rau củ quả, gia vị sẽ khiến cho món ăn có nhiều hương vị hơn.

Bạn có thể chế biến cá sặc rằn trứng 1 nắng thành nhiều loại gỏi khác nhau như: gỏi xoài, gỏi dưa leo hay gỏi đu đủ.

Các loại gỏi trên đều có công thức chế biến giống nhau, chỉ khác nhau về nguyên liệu và gia vị trộn. Và mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm gỏi cá sặc: 2 hoặc 3 con cá sặc, 2 quả dưa chuột hoặc xoài, 1 củ cà rốt, rau thơm, đậu phộng, ớt tươi, nước mắm, chanh, đường, muối.

Nếu như gỏi xoài có vị chua chua, ngọt ngọt thì gỏi dưa leo lại có vị thanh mát. Đây chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách nhất trong bữa cơm gia đình bạn đó.

Vào những ngày đông lạnh, được quây quần cùng gia đình bên nồi lẩu cá sặc thì hẳn là rất tuyệt đúng không nào.

Ngoài những món ăn trên, bạn có thể chế biến món lẩu cá sặc để chiêu đãi bạn bè và người thân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 3 – 4 con cá sặc, 2 trái dừa xiêm, 400g thịt ba chỉ, 400g mực, 400g tôm sú, rau cải, bắp chuối, rau muống ăn kèm, 3 củ sả, gia vị nêm nếm. Để tạo vị chua cho lẩu, bạn có thể cho thêm một chút mẻ hoặc quả me.

Bạn cho 1,5 lít nước cùng với nước dừa tươi đun sôi, cho các gia vị vào nồi nêm nếm sao cho vừa miệng. Sau đó cho thêm sả vào để nước có mùi thơm.

Cá thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Các nguyên liệu khác sau khi làm sạch, cho vào đĩa.

Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong nồi lẩu cá sặc me chua cho cả gia đình rồi đó.

7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây

1. Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo

Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo hấp dẫn ăn mãi không chán

Có thể nói món khô cá sặc trộn gỏi dưa leo được cánh mày râu yêu thích, chỉ cần một đĩa gỏi trộn thôi mà có thể lai rai với bia cả ngày mà không thấy chán. Thịt khô cá sặc nướng/chiên thơm thơm dai dai mằn mặn beo béo còn dưa leo, cà rốt…xắt nhỏ giòn giòn, mát mát trộn cùng với rau thơm xắt nhỏ, nước mắm tỏi ớt chua chua, ngọt ngọt, cay cay…. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, hấp dẫn, ăn hẳn một đĩa to mà còn chưa đã thèm.

Khô cá sặc trộn gỏi xoài thơm chua ngọt ăn hoài không chán https://vove.com.vn/products/kho-ca-sac-ran-ca-mau Gỏi sầu đâu khô cá sặc có hương vị hấp dẫn khó quên Khô cá sặc kho tép mỡ béo ngậy đưa cơm

Món gỏi khô cá sặc rằn này cũng khá dễ làm vì nguyên liệu đơn giản sẵn có như: Dưa leo, cà rốt, rau thơm, tỏi, ớt, hành tím, chỉ cần mua thêm khô cá sặc ở VOVE nữa là có thể chế biến ngay tại nhà đó các bạn!

https://vove.com.vn/products/kho-ca-sac-ran-ca-mau Khô cá sặc chiên giòn béo thơm

Lá sầu đâu thứ lá chỉ có ở miền Tây sông nước, hương vị của lá này khá đặc biệt mới ăn vào bạn cảm nhận vị đắng ở đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt rất đặc biệt này. Và Những ai đã cơ hội thưởng thức món gỏi này ở miền Tây chắc hẳn không bao giờ quên vị đắng nhẫn nhẫn, pha lẫn vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn, thơm thơm vô cùng hấp dẫn. Món gỏi gỏi sầu đâu khô cá sặc giản dị mà chứa trọn vẹn hương vị quê hương. Chỉ cần một nắm lá sầu đâu tươi, một con khô bổi, gia vị, rau thơm trong rau trong vòng 20 phút sẽ có ngay đĩa gỏi ngon tuyệt này.

Cơm chiên khô cá sặc bùi bùi, béo béo hấp dẫn

Cá sặc tươi đến mùa nước nổi ở miền Tây nhiều lắm, cá tươi ăn không hết thì được làm khô để dành thưởng thức trong những ngày mưa lạnh. Khô cá sặc kho là món ăn phổ biến ở vùng ngày. Cứ trời mưa lâm râm cả ngày mà được ăn cơm trắng nóng hổi với khô cá sặc kho tép mỡ thì hao cơm phải biết.

Chỉ cần có 2-3 con khô bổi cắt khúc ngâm nước muối để làm giảm độ mặn cho vào tộ rồi đem kho cùng với tép mỡ nước mắm, hành khô gia vị…Để liu riu lửa nhỏ để thịt cá mềm và thấm đều gia vị tỏa mùi thơm là bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi. Gắp miếng khô sặc thơm ngon, béo ngậy với cơm nóng nữa ngon hết nấc luôn.

Chỉ mới nhắc đến tên của món ăn này thôi, chắc ai cũng cảm thấy thèm lắm luôn rồi. Khô cá sặc sau khi chiên giòn hoặc nướng chín thì được thành miếng vừa phải. Nước trộn cá, nước mắm, nước cốt chanh đường, hoặc nếu muốn ngon và hấp dẫn tạo hương vị lạ miệng các bạn có thể dùng thêm siro dứa, nước cốt chanh đào ngâm đường phèn cùng vớt bằm nhuyễn cho vào trộn cùng. Rồi đem rưới đều lên đĩa cá khô. Để một lúc cho cá thấm đều gia vị rồi thưởng thức.

Về đến miền Tây, việc đầu tiên là phải thử ngay món cơm chiên cá mặn. Món ăn tuy bình dị nhưng hương vị tuyệt vời cứ lưu luyến mãi không thôi. Hương vị bùi bùi, beo béo, mặn mặn của món cơm ấy vô cùng hấp dẫn, nghe thấy mùi cơm chiên thơm lừng là chỉ muốn ngồi vào bàn ăn ngay.

Cá khô chính là linh hồn của món cơm chiên cá mặn thơm ngon, khó cưỡng này, khô cá có thể được làm là , , … Cách làm cũng rất đơn giản với nguyên liệu sẵn ngay tại nhà khô cá sặc sau khi chiên giòn, xé thành miếng nhỏ để riêng, cơm chiên cùng gia vị hành, tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi rồi trút cá vào trộn đều gia vị nữa là có thể thưởng thức, đảm bảo ngon như ngoài hàng.

Khô Cá Sặc U Minh

Khô cá sặc U Minh là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Những chú cá tươi ngon, giàu dinh dưỡng được chế biến nhờ đôi bàn tay khéo léo của người dân làng chài đã tạo nên món ăn đặc biệt.

U Minh không chỉ nổi tiếng là khu rừng rộng lớn và hoang sơ bậc nhất cả nước mà chúng còn sở hữu nhiều loài động, thực vật quý hiếm, mang đến cho người dân địa phương nguồn thu nhập lớn. Trong số rất nhiều loài động vật sinh sống tại rừng U Minh, cá sặc được biết đến là loài cá quý, giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, cá sặc U Minh này chỉ được chế biến thành món khô vì khi đó, vị thơm, ngon và giá trị dinh dưỡng mới được đảm bảo. Bên cạnh đó, với đôi bàn tay khéo léo của người địa phương mà trở nên hấp dẫn hơn hẳn so với khô cá sặc ở các vùng khác, giúp món ngon miền Tây

Cá sặc là loài cá thuộc họ cá Tai tượng, chúng sống ở nước ngọt với nguồn thức ăn chính là rong, tảo và ấu trùng. Không chỉ nổi bật với đặc điểm ít xương, thịt thơm, phù hợp với nhiều lứa tuổi mà cá sặc còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho người dùng. Theo các nhà khoa học, trong 100g thịt cá sặc có chứa từ 13 đến 20% protid, 0.2 đến 20% là lipit, 48 đến 85% là nước và còn lại là chất thô. Với các thành phần này, việc sử dụng cá sặc không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp phục hồi thể trạng nhanh chóng. Ngoài ra, cá sặc khi chiên giòn có thể ăn cả xương, nên người dùng còn được bổ sung lượng đạm dồi dào. Chính vì vậy, trong danh sách các món ngon miền Tây , khô cá sặc là chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Mặc dù vậy, các chuyên gia khuyên rằng, người bị huyết áp cao không nên sử dụng quá nhiều vì lượng sodium có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu là món ăn dành cho các quý ông thì nướng là tuyệt vời hơn cả. Ngoài những chú cá sặc khô, bạn sẽ cần thêm một bếp than cùng vỉ nướng. Sau khi than đã cháy hồng, chỉ cần cho cá lên vỉ, đặt lên bếp là xong. Trong quá trình nướng, chị em cần đảo đều 2 mặt để cá không bị cháy đồng thời được chín đều, vàng và ngon hơn. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, khô cá sặc nướng nên ăn cùng dưa leo. Vị dai dai, béo ngậy, hơi cay ở đầu lưỡi kết hợp vị thơm mát cả dưa leo sẽ làm vị giác của bạn “sống dậy”, ăn mãi mà không chán.

Một gợi ý khác dành cho các bà nội trợ với nguyên liệu chính là khô cá sặc chính là món gỏi. Tùy theo sở thích và điều kiện thực tế mà cá sặc có thể chế biến cùng với xoài x nh, dưa leo hay đu đủ, lá sầu đâu. Không có sự khác biệt quá lớn về các món gỏi này, điều quan trọng là bạn cần nướng cá sặc khô rồi xé chúng thành các sợi nhỏ vừa ăn. Các loại quả đi kèm cũng cần sắt nhỏ thành sợi. Một chút rau răm, đường, nước nắm, tương ớt và ớt xay sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn. Cuối cùng, hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu và nêm lại gia vị sao cho vừa miệng, đặt ra đĩa và thưởng thức.

Một món ăn dân giã khác được chế biến chính là món khô cá sặc kho tép mỡ. Để đảm bảo mùi thơm và vị ngon cho món ăn, trước khi chế biến, chị em cần ngâm cá trong nước ấm 30 phút để loại bỏ mùi tanh rồi ướp cá với tỏi, nước cốt chanh, tiêu, chanh, đường cho thấm đều gia vị. Tiếp sau đó, hãy phi thơm hành tỏi, thêm một chút ớt bột để tạo màu. Cuối cùng, cho cá, tỏi phi thơm cùng các gia vị vào nồi và đun trên bếp nhỏ lửa cho tới khi cá chín và vừa miệng thì cho tép mỡ vào. Nhờ có độ béo ngậy cả tép mà mà món khô cá sặc kho tép sẽ thêm phần hấp dẫn hơn.

rất phong phú, chỉ với nguyên liệu là khô cá sặc nhưng người đầu bếp đã có thể chế biến ra nhiều món ăn mang hương vị khác nhau. Tuy nhiên, để món ăn thực sự ngon và hấp dẫn, việc lựa chọn nguyên liệu món ngon miền Tây khô cá sặc U Minh đảm bảo chất lượng thì chị em cần tìm đến các cơ sở bán hàng uy tín.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các món ăn của miền Tây, Món Ngon Miền Tây cam kết mang tới nguồn sản phẩm không chỉ sạch, mà còn có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, giá thành luôn ở mức ưu đãi nhất.

Để biết thêm thông tin cho tiết về khô cá sặc cũng như các sản phẩm khác, quý khách có thể truy cập địa chỉ website: hoặc liên hệ với chúng tôi theo holine: 0901 071 074 (Mr.Khoa) – 0949 133 969(Mr.Tín).