Top #10 Món Ngon Từ Chân Nấm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Chân Nấm Hương Khô (Chân Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nấm Đông Cô Và Cách Chế Biến Chúng
  • Cơ Trai Chiên Cháy Tỏi
  • Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Không Bị Đen
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 684,981】
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  • Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.

    Thông tin Chân Nấm Hương khô

    Giá nấm lẻ/kg

    230.000 đ

    Xuất xứ, sản xuất

    Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

    Quy cách đóng gói

    50gr, 200gr 500gr, 1kg

    Ngày sản xuất

    In trên bao bì

    Hạn sử dụng

    12 tháng (từ ngày sản xuất)

    Chất lượng

    Loại 1 – Sấy khô tự nhiên

    Cách bảo quản

    Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng

    Chứng nhận

    VSATTP số 3139/2019/BQLATTP-HCM

    Cam kết

    Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại

    Thành phần

    100% từ Nấm Hương tươi

    Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô

    Là phần chân của Nấm Hương, tuy không giàu dinh dưỡng bằng phần mũ nấm nhưng chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phần chân Nấm Hương thường kèm theo vị đắng nhẹ nên chúng sẽ thường được dùng chế biến thành các món khác có vị thơm ngon hơn như:

    Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.

    Nếu bạn là người thích ăn ruốc hay chà bông bất kỳ thì việc thay thế bằng ruốc nấm tự làm tại nhà sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn nè he, việc bạn dùng các loại ruốc mua mua bên ngoài có thể một số nơi không đảm bảo, có chất bảo quản hay những nhãn hiệu làm không sạch khiến bạn bất an.

    Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.

    Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?

    Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…

    Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.

    Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).

    Cách sử dụng chân Nấm Đông Cô Khô

    Sơ chế chân Nấm Đông khô để làm món ăn

    • Bạn lấy một lượng chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh hoặc nước ấm mát nhẹ để ngâm trong khoảng 20-30 phút, việc này để giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.
    • Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.

    Lưu ý khi sơ chế chân nấm

    Cách chế biến chân Nấm Hương khô

    Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.

    Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại

    Việc dùng các loại nấm vốn cực tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường đề kháng tự nhiên, đặc biệt Nấm Đông Cô là nấm có hàm lượng chất khá cao, chuyên hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, bên cạnh đó là các tác dụng:

    • Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
    • Xương khớp chắc khỏe.
    • Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.
    • Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
    • Chống oxy hóa cực mạnh.
    • Thúc đẩy sức khỏe làn da.
    • Cân bằng hoocmon tự nhiên.
    • Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.
    • Phá vỡ triệu chứng rối trí não.
    • Duy trì sự tập trung cả ngày.
    • Cải thiện hiệu quả nhận thức.

    Cách bảo quản chân Nấm Hương khô tốt nhất

    Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

    Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.

    Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.

    Mua chân Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô) ở đâu?

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Giá chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?

    Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá chân Nấm Hương khô có thể dao động 1kg từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy chất lượng. Chân nấm cũng có loại 1, loại 2,… và các tiêu chuẩn, vậy nên bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm.

    Giá 1kg chân Nấm Đông Cô khô tại Nấm Xanh là 250.000 đ. Chân nấm được chia ra từ mũ Nấm Hương nuôi trồng ở vùng lạnh Sapa, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ khó so sánh được với loại rẻ hơn.

    Nông trại Nấm Xanh

    Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH

    Xếp hạng Chân Nấm Hương Khô

    4.8

    Ưu nhược chân Nấm Hương Khô

    Chân Nấm Hương khô được từ 100% Nấm Hương tươi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản, chia chân nấm riêng lẻ ra và sấy khô tự nhiên, sản xuất và đóng gói tại Nấm Xanh.

    • Nguồn gốc rõ ràng

      (5)

    • Thành phần rõ ràng

      (4.6)

    • Hiệu quả thực tế

      (4.6)

    • Người dùng bình chọn

      (4.7)

    • Mức dùng thông dụng

      (4.9)

    • Chế biến dễ dàng

      (4.8)

    • Giá trị dinh dưỡng

      (4.7)

    Ưu điểm

    • 100% từ Nấm Hương tươi
    • Không phụ gia và chất bảo quản
    • Chế biến nhiều món ngon
    • Nước ngâm nấm làm canh rất ngọt
    • Sử dụng tiện lợi mọi lúc, mọi nơi
    • Bảo quản lên đến 1 năm
    • Đủ vitamin, khoáng chất có lợi
    • Giàu Protein, bổ sung năng lượng
    • An toàn tuyệt đối
    • Tăng cường sức khỏe
    • Ngăn ngừa ung thư rất tốt

    Nhược điểm

    • Phải ngâm nước trước khi dùng
    • Calo cao hơn nấm tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Chúng Ta Sẽ Học Cách Chế Biến Món Gà Gô Ngon Đúng Cách
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,513】
  • Chuẩn Bị Buổi Tối Ngon Lành Cùng Mực Nang (Mực Nút) Xào Thập Cẩm
  • Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận
  • Cách Làm Ruốc Chay Từ Chân Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Bạn Sẽ Hối Tiếc Nếu Không Biết Đến 5 Món Ngon Này Khi Mang Thai
  • Mực Sim Hấp Bia ? Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • 20 Món Ngon Huyện Củ Chi Ngon Nức Tiếng Ở Tphcm Nên Ghé Ngay
  • 10 Món Ngon Củ Chi Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Củ Chi Đáng Cho Bạn Ghé
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cách làm ruốc chay từ nấm

    Sau đó bạn cắt bỏ phần đầu già đi rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cho nấm vào luộc qua cho đến khi sôi thì bạn chỉ nên đun khoảng 3 phút thì tắt bếp rồi đổ ra rổ cho ráo hết nước. Tốt nhất là bạn nên vắt thật kĩ cho hết nước để cách làm mắm ruốc chay thật đúng kiểu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Full Danh Sách Món Ngon Đà Nẵng Và Địa Chỉ Quán Ăn
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Cho Bữa Tiệc Sinh Nhật Của Bé Yêu
  • Món Ăn Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần Dành Cho Những Gia Đình Bận Rộn
  • Nấm Chân Dài Với Tác Dụng Của Nấm Chân Dài Và Cách Dùng Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi
  • Nấm Bào Ngư Xám Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Tìm Hiểu Về Nấm Hoàng Đế Cùng Những Tác Dụng Của Nấm Milky Mang Lại
  • Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị
  • Nấm chân dài là gì? Hình ảnh cây nấm chân dài thường mọc ở đâu? Tác dụng với lợi ích của nấm chân dài là rất nhiều. Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm chân dài có tác dụng và trị bệnh gì? Cách dùng và sơ chế nấm chân dài như thế nào? Cách nấu các món ăn từ nấm chân dài rất đơn giản. Nấm chân dài có tốt không? Tác hại của nấm chân dài là gì? Giá nấm chân dài bao nhiêu tiền 1kg?

    Nấm chân dài

    • Nấm chân dài có tên khoa học là Clitocybe Maxima.
    • Ngành Basidiomycota.
    • Nấm chân dài tiếng Anh là Big Cup Mushroom.
    • Tên gọi khác của nấm chân dài: nấm bụng lợn, nấm dạ dày.
    • Nấm chân dài tự nhiên có kích thước lớn.
    • Mũ nấm chân dài hình chén, đường kính từ 8-30cm.
    • Nấm chân dài có màu nâu, mọc theo cụm hoặc đơn lẻ.
    • Cuống nấm chân dài khoảng 3-10cm, có thịt màu trắng.
    • Nhiệt độ nuôi trồng nấm chân dài từ 15-25 độ C (nuôi sợi).
    • Khi ở giai đoạn quả thể, nấm chân dài sống là 23-32 độ C.
    • Nấm chân dài thường mọc ở trên mùn gỗ, rơm,…
    • Nấm chân dài rất giòn và có vị ngon, ngọt.

    Nấm bụng lợn là loài nấm được rất nhiều người ưa chuộng. Thực phẩm này đang dần chiếm ưu thế trong căn bếp của nhiều gia đình. Các món ăn được chế biến từ nấm chân dài mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, hình ảnh nấm chân dài dần dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người.

    Tác dụng của nấm chân dài

    Tác dụng của nấm chân dài là gì? Nhờ vào những tác dụng của nấm bụng lợn đem lại cho sức khỏe con người; mà loài nấm này ngày càng được ưa chuộng. Theo nhiều nghiên cứu mới nhất, nấm chân dài có khả năng ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Một số lợi ích mà nấm bụng lợn mang lại cho con người cụ thể như sau:

    Công dụng của nấm bụng lợn là cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhiều bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng nấm chân dài trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Bởi loài nấm này giúp sản sinh nhiều lợi khuẩn cho cơ thể. Đồng thời, nấm chân dài hỗ trợ đẩy lùi các vi rút hình thành bệnh; giúp nâng cao sức đề kháng một cách tối ưu.

    Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm chân dài

    Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm chân dài gồm những chất gì? Nấm chân dài hay còn gọi là nấm bụng lợn là thực phẩm mang nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận. Việc sử dụng nấm bụng lợn sẽ kích thích và tăng cường hệ miễn dịch một cách tốt nhất. Các thành phần dược chất trong nấm chân dài sẽ thúc đẩy sự phát triển lợi khuẩn. Một số dược chất có trong nấm bụng lợn mà độc giả nên tham khảo như sau:

    • Nấm chân dài có chứa hàm lượng Protein cao (chiếm khoảng 32%).
    • Các Axit Amin trong nấm chân dài chiếm khoảng 49,7%.
    • Nấm chân dài còn có các Vitamin và khoáng chất.

    Giá trị thành phần hóa học của nấm bụng lợn gồm những chất nêu trên. Người dùng hãy tích cực sử dụng nấm chân dài làm thực đơn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nấm chân dài là thực phẩm mang lại nhiều dưỡng chất tốt. Hàm lượng Protein trong nấm chân dài có tác dụng giúp tăng cường thể trạng và sức đề kháng. Mọi người nên mua sản phẩm nấm bụng lợn để cải thiện sức khỏe bản thân và gia đình.

    Cách dùng nấm chân dài

    Cách dùng nấm chân dài như thế nào hiệu quả? Nấm chân dài sẽ phát huy hết công dụng khi người dùng chế biến đúng cách. Tuy không ngâm rượu nấm bụng lợn giống như nấm lim xanh hay nấm linh chi; nhưng loài nấm này có thể nấu thành nhiều món ăn đa dạng. Một số cách chế biến nấm chân dài mà mọi người nên áp dụng như sau:

    • Cách làm nấm chân dài luộc với gừng, chấm cùng tỏi ớt.
    • Cách chế biến nấm chân dài xào với thịt, rau củ,…
    • Nấm chân dài dùng để ăn lẩu.
    • Trộn nấm chân dài với thịt băm làm nhân nem, chả,…
    • Cách nấu nấm chân dài làm món canh.
    • Các món ăn từ nấm chân dài và trứng.
    • Dùng nấm chân dài làm nguyên liệu cho món hầm.

    Cách sử dụng nấm chân dài được thực hiện rất dễ và đơn giản. Từ một cây nấm tươi, người dùng có thể chế biến thành nhiều thực đơn dinh dưỡng khác nhau. Nếu biết dùng nấm bụng lợn đúng cách sẽ giúp mang lại hiệu quả cao. Nấm chân dài hầu như được nhiều quốc gia sử dụng làm nguyên liệu; chế biến thành món ăn mang vị riêng biệt của từng vùng lãnh thổ. Vậy nên, loài nấm này được nuôi cấy và cung cấp ra thị trường ngày càng nhiều.

    Cách sơ chế nấm chân dài

    Cách sơ chế nấm chân dài được thực hiện như thế nào? Trước khi sử dụng nấm chân dài chế biến thành món ăn; người dùng cần sơ chế và làm sạch loài nấm này. Bởi sau quá trình thu hái, nấm bụng lợn sẽ còn dính và sót lại nhiều bụi bẩn, tạp chất. Nếu không được làm sạch, nấm chân dài có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Bởi vậy, người dùng nên thực hiện sơ chế nấm chân dài theo hướng dẫn sau đây:

    Phương pháp sơ chế nấm bụng lợn được thực hiện không hề khó khăn. Mọi người nên làm sạch nấm trước khi nấu và chế biến. Đặc biệt, việc sơ chế nấm chân dài đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn thực phẩm. Người dùng nên áp dụng theo những gợi ý nêu trên; để các món ăn sẽ trở nên an toàn và mang lại đúng hương vị.

    Các món ăn từ nấm chân dài

    Các món ăn từ nấm chân dài được chế biến ra sao? Những món ăn chế biến từ nấm chân dài đều trở nên rất phổ biến, được nhiều người áp dụng. Hương vị thơm ngon, ngọt và giòn từ nấm bụng lợn luôn đem lại cảm giác ngon miệng. Nấm chấn dài có thể nấu thành nhiều món ăn khi kết hợp với nguyên liệu khác nhau. Mọi người có thể tham khảo những cách chế biến các món ăn từ nấm chân dài như sau:

    Cách chế biến món nấm chân dài luộc:

    • Nấm chân dài được sơ chế, làm sạch.
    • Đun ít nước có nêm gia vị, gừng.
    • Khi nước sôi cho nấm vào luộc khoảng 1-2 phút.
    • Vớt nấm ra và dùng kèm nước chấm pha chanh tỏi ớt.

    Cách chế biến nấm chân dài xào:

    • Cho thịt (lợn/gà) vào xào trước cho chín tới.
    • Sau đó cho nấm chân dài, ít cà rốt và đảo đều.
    • Nêm gia vị cho vừa đủ, khi nấm vừa độ chín thì tắt bếp.
    • Nếu xào nấm với thịt bê/bò, nên xào cùng với xả ớt.

    Cách nấu nấm chân dài với trứng rán:

    • Nấm chân dài được làm sạch, băm nhỏ.
    • Trộn nấm đã băm cùng trứng, thịt và hành lá băm.
    • Nêm gia vị vừa đủ, cho trứng lên rán.
    • Nên dùng luôn khi còn ấm nóng.

    Những món ăn từ nấm bụng lợn được chế biến rất đa dạng. Mọi người có thể chế biến nấm chân dài thành nhiều kiểu khác nhau; tùy vào khẩu vị ăn uống của từng người. Người dùng nên áp dụng cách làm nấm chân dài thành những món ăn như trên.

    Cách bảo quản nấm chân dài

    Cách bảo quản nấm chân dài ra sao? Sau khi thu hái, nấm chân dài cũng rất dễ nhanh mốc và hỏng. Vậy nên, người dùng cần phải biết cách bảo quản nấm bụng lợn sao cho phù hợp. Khi bảo quản nấm chân dài trong nhiệt độ thấp sẽ giữ nấm được tươi lâu hơn. Một số gợi ý về quá trình bảo quản nấm chân dài mà người dùng nên áp dụng như sau:

    Cách chọn nấm chân dài đúng:

    • Màu sắc nấm chân dài tươi, không dập nát.
    • Cuống nấm phải chắc chắn, màu sắc đồng đều.
    • Tránh mua nấm có mũ nhăn và bị thâm đen.

    Phương pháp bảo quản nấm bụng lợn giúp giữ nấm được tươi lâu hơn. Người dùng hãy sử dụng nấm chân dài khi bảo quản trong vòng một tuần. Ngoài ra, mọi người nên mua nấm bụng lợn với lượng vừa phải để đảm bảo độ tươi sản phẩm.

    Nấm chân dài có tốt không?

    Nấm chân dài có tốt không? Nấm chân dài có độc không? Bên cạnh những tác dụng của nấm chân dài mang lại cho con người là rất lớn; thì những câu hỏi về tác hại của nấm chân dài vẫn được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Nấm bụng lợn hầu như là loài nấm lành tính, không chứa độc tố, rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nấm chân dài sẽ có những phản ứng không mong muốn; do dùng sai cách. Cụ thể như sau:

    • Nấu nấm chân dài quá kỹ.
    • Sử dụng nồi nhôm để nấu nấm.
    • Ăn nấm tươi, chưa chế biến.
    • Ăn nấm và uống đồ lạnh.
    • Ngâm nấm chân dài quá lâu trong nước.

    Nấm bụng lợn có tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, mọi người nên chế biến loài nấm này cũng như tất cả các loại nấm khác đúng cách. Đặc biệt khi trị bệnh, người dùng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ; để tránh những tác dụng phụ từ nấm chân dài. Việc chế biến nấm bụng lợn đúng cách sẽ giúp phát huy công dụng và mang lại hiệu quả.

    Giá nấm chân dài bao nhiêu tiền 1kg?

    Giá nấm chân dài bao nhiêu tiền 1kg? Thị trường kinh doanh nấm đang ngày càng trở nên sôi động. Hiện nay, các loại nấm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã; như nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương,… Tất cả các loại nấm này đều mang hương vị và công dụng riêng. Tùy vào cách chế biến món ăn mà người dùng sẽ lựa chọn loại nấm sao cho phù hợp. Giá cả của những loại nấm này cũng khác nhau. Bởi vậy, người dùng có thể tham khảo các mức giá nấm tại các đại lý, cửa hàng. Nấm chân dài có giá bán trên thị trường hiện nay như sau:

      Nấm chân dài có giá dao động khoảng 150.000-200.000 đồng/1kg.

    Giá bán nấm bụng lợn bao nhiêu tiền 1kg còn tùy thuộc vào chất lượng nấm. Các loại nấm chân dài được bán trên thị trường cũng có mức chênh lệch khác nhau. Mọi người nên đến cách đại lý uy tín để tìm mua được sản phẩm nấm bụng lợn chất lượng. Ngoài ra, người tiêu dùng hãy tìm hiểu về cách nhận biết nấm chân dài thật giả; điều này giúp người dùng mua được hàng luôn đảm bảo chất lượng.

    Mua nấm chân dài ở đâu

    Mua nấm chân dài ở đâu Hà Nội? Các cơ sở bán nấm chân dài ngày càng nhiều trên thị trường. Đây cũng là nỗi niềm trăn trở của rất nhiều khách hàng. Họ không biết lựa chọn sản phẩm nấm chân dài ở đâu sẽ tốt nhất. Bởi hiện nay, tình trạng nấm bụng lợn bị làm giả từ nhiều gian thương ngày càng tăng. Khi sử dụng nấm giả sẽ cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng. Vì thế, việc tìm kiếm địa chỉ bán nấm chân dài uy tín là điều cần thiết. Một số đại lý cung cấp nấm chân dài chất lượng ở Hà Nội mà mọi người nên tham khảo; cụ thể là:

    Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT: Công ty nông sản Dũng Hà:

    • Điện thoại: 1900986865.
    • Chi nhánh 1: 683 đường Giải Phóng, Giáp Bát, quận Hoàng Mai.
    • Chi nhánh 2: A11, ngõ 100, Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

    Hệ thống các đại lý và cửa hàng Clean Food tại Hà Nội.

    Mua nấm bụng lợn ở đại lý nêu trên tại Hà Nội giúp người dùng an tâm về chất lượng. Mọi người nên mua nấm chân dài tại những cơ sở được cấp giấy kinh doanh nấm; tránh mua nấm không nguồn gốc sản xuất. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mỗi khi sử dụng nấm chân dài.

    Cách trồng nấm chân dài

    Cách trồng nấm chân dài như thế nào? Hiện nay, nhiều hộ gia đình đã áp dụng kỹ thuật trồng nấm bụng lợn tại nhà. Điều này giúp cung cấp nguồn nấm chân dài luôn đảm bảo chất lượng. Mọi người có thể thực hiện trồng nấm chân dài theo các bước như sau:

    Đặc tính sinh học: Nguyên liệu và giá thể nuôi trồng:

    • Giá thể giàu Selluloza: hạt bông 39%, mùn 40%, cám 20%, bột nhẹ 1%.
    • Có thể dùng: hạt bông 30%, rơm 19%, mùn 30%, cám 20%, bột nhẹ 1%.
    • Tạo độ ẩm 60% cho giá thể, đóng bịch 17x33cm hoặc 18x30cm.
    • Hấp 100 độ C khoảng 12 tiếng (120 độ C hấp khoảng 2-3 tiếng).
    • Đưa bịch nấm vào khử trùng ở đèn cực tím 2-4 giờ.
    • Cấy giống vào bịch ở độ ẩm 60-65%, không cần ánh sáng.
    • Nuôi sợi trong nhà thoáng mát ở nhiệt độ 26 độ C.
    • Khoảng 30 ngày, khi sợi mọc kín thi đưa sang phòng nuôi quả thể.

    Phương pháp trồng nấm bụng lợn thực hiện theo những tiêu chí nêu trên. Nấm chân dài là loài nấm ưa ẩm và dễ dàng thích ứng với môi trường. Bởi vậy, việc trồng nấm chân dài cũng không phải là điều quá khó khăn.

    Kinh nghiệm, kỹ thuật trồng Nấm chân dài theo chuẩn VietGap

    Cách chăm sóc nấm chân dài

    • Khi sợi mọc kín, bỏ ni lông xuống nửa bịch, phủ đất dày 3-5cm.
    • Có thể để mở miệng bịch, không phủ đất.
    • Nhiệt độ thích hợp là 23-32 độ C, tăng độ thoáng khí.
    • Ánh sáng: cần nhiều hơn giai đoạn nuôi cấy.
    • Độ thông thoáng cũng cần nhiều hơn.
    • Sau 7-15 ngày, quả thể nấm sẽ phát triển.
    • Khi nấm phát triển thành quả thể, sẽ thu hoạch và chăm sóc.

    Phương pháp chăm sóc nấm bụng lợn đúng sẽ giúp nấm phát triển tốt nhất. Mọi người có thể áp dụng cách nuôi cấy và chăm sóc nấm chân dài theo hướng dẫn trên. Việc tự nuôi trồng nấm bụng lợn sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi (P2)
  • Chế Biến Món Ngon Với Nấm Linh Chi
  • 4 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Khiến Ai Ăn Cũng Phải Mê
  • Những Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Nấm Linh Chi
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Bổ Dưỡng Cho Cả Mẹ Và Con
  • Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Ngon Ngọt
  • Nấm Đùi Gà Xào Ngon Ơi Là Ngon Ăn Một Phát Là Nghiện
  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm
  • Gợi Ý Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Ruốc nấm vốn là món được đa số chị em phụ nữ yêu thích. Cách làm ruốc nấm tại nhà cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm, chỉ mất tầm 60 phút là bạn sẽ có được món ruốc nấm từ chân Nấm Hương khô ăn thỏa thích cả tuần…

    Hôm nay, Bếp Trưởng Nấm Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc nấm Đông Cô khô từ chân Nấm Hương khô cực ngon lành cành đào luôn nha.

    Vì có nhiều bạn mua chân Nấm Đông Cô khô bên Nấm Xanh nhưng vẫn chưa biết cách để chế biến món ăn được ngon nhất.

    Nếu bạn đang tìm mua Chân Nấm Hương Khô, có thể bấm XEM TẠI ĐÂY.

    Vì sao làm ruốc Nấm Đông Cô bằng chân Nấm Hương khô?

    Nấm Hương (Nấm Đông Cô) có 2 phần là mũ nấmchân nấm, còn được gọi là đạm 1 chân.

    Đa số chúng ta lại thường dùng phần mũ nấm nhiều hơn, bởi phần mũ có độ ngọtthịt ngon gân nhất nên thường được dùng chế biến món ăn chính là chủ yếu, còn chân nấm hay lại bỏ đi, vậy sẽ tiếc lắm đó nghen.

    Chà bông là cách gọi ở miền Nam, bông sợi nhỏ, mỏng, tơi. Còn ruốc là cách gọi ở miền Bắc, còn hơi ẩm, sợi to hơn chút.

    Dù không có nhiều dưỡng chất như mũ nấm nhưng chân Nấm Hương vẫn có nhiều dinh dưỡng, ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp ngừa ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường và giải độc gan,… hiệu quả.

    Giờ Nấm Ngon sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm ruốc nấm nghen, gồm cách nấu và rang luôn.

    Mỗi người sẽ có 1 cách làm ruốc nấm khác nhau, không phải ai cũng giống ai, nhưng tựu chung thì cũng gần như nhau cả. Chỉ là cách nào sẽ ngon hơn, thơm hơn và ngọt dai bền vị nhất và ăn thua cách bạn nêm nếm nữa nghen.

    Nguyên liệu làm ruốc Nấm Hương cần chuẩn bị

    Gia vị thêm: Tiêu, mì chính, bột canh, bột nêm (nếu cần).

    Các vật dụng khác: Cối giã hoặc máy xay, lọ thuỷ tinh (nên dùng) hoặc lọ nhựa.

    Sơ chế chân Nấm Hương khô trước khi làm ruốc nấm

    Bước 1: Bạn rửa sạch chân nấm trước qua 1 thau nước lạnh chừng 1-2 phút, khuấy đều, chà nhẹ bằng tay cho ít bụi bẩn có bám nhẹ sẽ bong ra, xong bạn đổ bỏ nước đó đi.

    Bạn cũng có luộc 3-5 phút cho nhanh.

    Bước 2: Chuẩn bị thau nước khác để ngâm chân nấm (30-40 phút) đến khi chân nấm mềm rồi vớt ra (giữ lại nước ngâm nấm để làm canh khá bổ đưỡng).

    Bạn cũng có thể luộc trong 30 phút cho nấm mềm bằng cách cho nước vào vừa đầy mặt nấm, đun với lửa nhỏ.

    Bước 3: Vớt chân nấm ra rổ cho ráo nước, kiểm tra xem có chân nấm nào còn bám vết đen có thể cắt nhẹ bỏ. Chân nấm nào dài bạn cũng có thể cắt làm đôi.

    Bước 4: Khi ráo bớt nước, bạn sẽ xé nhỏ chân Nấm Hương ra thành các sợi nhỏ cho mềm, giúp dễ xay/giã ở bước sau hơn và giúp cho thành phẩm ruốc nấm của bạn có được độ dai và mềm hơn.

    Cách ướp gia vị cho chân nấm trước khi làm ruốc Nấm Hương

    Phần chân Nấm Hương sau khi đã được làm nhỏ thì các bạn sẽ tiến hành ướp với các loại gia vị gồm nước mắm, bột canh, mì chính rồi thêm chút dầu ăn và hạt tiêu vào (giúp ruốc nấm thơm và thăng hơn).

    Bước ướp này bạn đeo bao tay nilong vào để đảo đều và bóp nhẹ nhàng như làm bánh tráng trộn vậy, mục đích để phần ruốc nấm được ngấm đều gia vị hơn nha. Bạn sẽ để phần chân nấm này ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút là được.

    Cách làm ruốc Nấm Đông Cô bằng cách nấu

    Nước mà bạn đun nấm khi nãy có giữ lại ấy, bạn sẽ lấy 1 nửa (1/2) lượng nước đó pha chung với các nguyên liệu đã kể trên. Sau đó, bạn sẽ cho chân nấm vào 1 cái nồi canh lớn, bật lửa lớn để đến khi nước cạn dần bớt thì vặn cho lửa nhỏ liu riu lại.

    Khi nồi đã cạn nước, ruốc nấm cũng khô lại và đổi sang màu nâu sậm rồi thì bạn cho thêm dầu ăn vào, đảo thêm khoảng chừng 5 phút nữa là tắt bếp được rồi nghen.

    Để cho ruốc nấm nguội chút rồi bạn sẽ bỏ vào một cái hộp thủy tinh rồi đậy nắp kín lại. Nếu không cần mang đi đâu thì bạn có thể để hủ ruốc nấm trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn đó.

    Cách làm ruốc Nấm Đông Cô bằng cách rang

    Trong quá trình bạn rang phần chân nấm này trên bếp thì cũng có thể thử luôn để điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình và bên cạnh đó cũng như bạn sẽ đoán được được thời điểm hợp lý có thể tắt bếp.

    Lý do mà bạn phải vừa nêm vừa thử để tắt bếp đúng lúc là do:

    • Nếu bạn rang ít thì ruốc nấm sẽ nhanh bị mềm và nhanh hỏng.
    • Nếu rang kỹ quá, lâu quá thì ruốc nấm sẽ bị khô cứng và dai.

    Nên việc nêm là cách tốt nhất để cân chỉnh, bởi bạn chỉ cần rang vừa chín tới là được, ruốc nấm lúc này ăn sẽ khá ngọt và mềm với đúng độ dai của nó, măm măm sẽ rất ngon và bị ghiền.

    Mua chân Nấm Hương khô ở đâu?

    Hi vọng qua bài chia sẻ này Nấm Ngon giúp được bạn có thêm những cách làm ruốc nấm thơm ngon bổ dưỡng tại nhà cực tiện lợi để dùng mọi lúc mọi nơi thỏa cơn thèm, đảm bảo hương vị không hề thua kém gì mua ở ngoài. Chỉ cần bạn nêm hương vị cho hợp là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Nấm Hương Tươi (Nấm Đông Cô) Đóng Gói 175Gr
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Linh Chi Trắng Tươi
  • Nấm Chân Dài Gap 100Gr

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Đông Cô Tươi Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Bán Nấm Mỡ Nâu Tươi
  • Bán Nấm Sò Trắng Tươi
  • Các Tác Dụng Và Cách Chế Biến Món Ngon
  • Nấm Chân dài tên tiếng Anh là Big cup mushroom, có tên khoa học là: Clitocybe maxima Ngành Basidiomycota.  Lớp Agaricomycetes.Bộ Agaricales. Họ Tricholomataceae. Chi Clitocybe là loại nấm lớn, mũ nấm hình chén, màu nâu hồng, có đường kính từ 5-20cm, cuống thân dài 3-10cm, thịt màu trắng

    Nấm Chân dài khá phổ biến trên thế giới, đã được nuôi trồng ở trên 80 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

    Nấm chân dài được trồng trên nguyên liệu mùn cưa đã qua xử lý.

    Dinh dưỡng của nấm  là từ 15% – 20% ngô , thóc nghiền thông qua sự chuyển hóa cây trồng.

    Là loại nấm ăn cao cấp nhất hiện nay được trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Có năng suất và chất lượng cao.

    Mũ nấm hình chén,  màu nâu hồng, có đường kính từ 8-30cm, mọc cụm hoặc

    đơn lẻ, cuống thân dài 3-10cm, thịt màu trắng. Nhiệt độ thích hợp pha

    sợi 15-25oC, pha quả thể 23-32oC, thíc hợp nhất là 26-28oC.

    Nấm chân dài là nấm ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, sản xuất trong

    điều kiện hoàn toàn sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. : Chúng

    có huơng vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của người dùng. Hàm lượng

    Protein cao ( chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axít amin ( 49,7%),

    ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất . Do vậy, trong những

    năm gần đây đang được các nơi trên thế giới nuôi trồng nhiều.

    Công dụng:

    Nấm Chân dài là nấm ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, là nấm sạch và

    an toàn. Nấm Chân dài có huơng vị thơm (có mùi thơm nhẹ) ngon, giòn,

    ngọt, hợp khẩu vị của nhiều người dùng. Hàm lượng Protein cao ( chiếm

    khoảng 32% chất khô), giàu các axít amin, ngoài ra còn rất giàu các

    vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể.

    Ăn nấm Chân dài cũng như nấm tươi thường xuyên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, phòng chống được nhiều bệnh và chống lão hóa.

    Bảo quản và chế biến:

    Nấm Chân dài cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh,

    nấm Chân dài chỉ cần giữ trong túi bóng kín, để trong ngăn mát tủ lạnh

    sử dụng trong vòng 1 tuần, vẫn đảm bảo chất lượng bởi Chân dài là loại

    nấm khô, không dễ bị chảy nước khi cất trong ngăn mát.

    Nấm Chân dài ngon, ngọt và rất giòn, đặc biệt khi xào không bị ra nhiều

    nước như một số loại nấm tươi khác nên rất được các bà nội trợ ưa

    chuộng. Chính vì thế mà nấm Chân dài chế biến được thành nhiều món ngon.

    Khi mua nấm về có thể cắt riêng phần chân và phần mũ (những cây lớn),

    phần mũ có thể xào nấu, ăn lẩu…rất ngon và giòn, phần chân có thể trộn

    với thịt băm để làm nhân của các món như: nem, chả…Nấm Chân dài cũng

    được dùng để nấu canh,  nấm Chân dài nấu canh hải sản là tuyệt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon
  • Nấm Tuyết Khô Chuyên Làm Chè Dưỡng Da Và Hỗ Trợ Giảm Các Chứng Ho Tốt
  • Nấm Tuyết: Cách Phân Biệt Và Cách Sử Dụng Ăn Ngon Nhất
  • Nấm Hương 5 Bí Quyết Chế Biến Ngon Nhất 2022
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Nấm Rơm Dễ Làm
  • Nấm Chân Dài (Hộp 250Gr)

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Loại Món Ăn Từ Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
    • Nấm chân dài còn có tên Khoa học là Lentinus giganteus . Tên tiếng Anh là Big cup Mushroom.
    • Nấm chân dài có mũ nấm hình chén, màu nâu hồng, có đường kính từ 8-30cm, mọc cụm hoặc đơn lẻ, cuống thân dài 3-10cm, thịt màu trắng.

    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG NẤM

    • Nấm chân dài là nấm ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, có hương vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của người dùng. Hàm lượng Protein cao (chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axit amin (49,7%). Ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất.
    • Nấm có vị ngọt, lại giòn đồng thời khi xào nấu lại ít ra nước, nên khá được lòng các chị em nội trợ.

    MÓN NGON TỪ NẤM CHÂN DÀI

    Nấm chân dài ơi là dài này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon ơi là ngon luôn nha cả nhà. Giới thiệu với nhà mình đôi món phù hợp nè:

    • Băm nhỏ chân nấm, trộn với thịt, tôm và các gia vị làm nhân cuốn chả ram rất ngon luôn. Hoặc đánh lên với trứng gà, rồi đem đi chiên sẽ có ngay một dĩa nấm chân dài chiên trứng thật hấp dẫn. Nghe thôi là thấy thèm rồi nè…
    • Xào thịt (bò, gà, tôm, mực…) cũng là 1 gợi ý tuyệt vời đó mọi người. Thêm một chút lá quế hoặc rau răm là thơm nức mũi hen.
    • Nướng BBQ, wow có ai nghĩ ra món này hông ta. Đem cắt lấy phần chân nấm xiên vào que xen kẽ với thịt bò và các loại rau củ khác, rồi đem nướng trên lửa than hồng. Thơm ngon khó cưỡng à nha.
    • Nấu canh, tất nhiên là không thể thiếu món canh nấm với đậu hũ bí truyền này rồi, nhà mình thử thay nấm rơm bằng nấm chân dài xem sao nha, vị ngon cũng không thua kém gì đâu ạ!

    BẢO QUẢN NẤM ĐÚNG CÁCH:

    🚩 Nấm chân dài sử dụng tốt nhất ngay khi mua về nhà. Bảo quản trong túi kín, để ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được từ 4-5 ngày.

    🚩 Trước khi chế biến nên tước bỏ lớp vỏ bên ngoài thân nấm, làm như vậy sẽ giúp nấm được giòn và ngon hơn.

    🚩 Lưu ý khi xào nấu thì phải nấu cho thật chín hoàn toàn, để loại bỏ được các độc tố từ nấm, không bị ngộ độc khi ăn.

    CHỌN NẤM CHÂN DÀI NGON

    🚩 Nấm chân dài chủ yếu là sử dụng ở dạng nấm tươi vì sẽ giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong nấm.

    🚩 Chọn nấm ngon là khi nấm còn tươi, mũ nấm không bị đen, tai nấm không bị dập và không có mùi hôi.

    🚩 Nấm tươi thì khi ăn sẽ có vị thơm, cầm vào chắc tay, không nhớt.

    📣 Chọn mua nấm tại những nơi cung cấp có chất lượng, có uy tín.

    Được sản xuất từ những bịch phôi nấm chất lượng, có bổ sung cám gạo, phân hữu cơ sinh học, nấm chân dài tại NẤM PHẠM LÊ NGUYỄN được thu hoạch đúng lúc, được bảo quản mát, tai nấm nhỏ, tươi, chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn từ nguồn nguyên liệu hữu cơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Linh Chi Nâu Thực Phẩm Thơm Ngon Bổ
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi Bạn Cần Biết (P1)
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Nấm Linh Chi
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nấm Linh Chi
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon
  • 9 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Bổ Dưỡng Cho Cả Mẹ Và Con
  • Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Ngon Ngọt
  • Nấm Đùi Gà Xào Ngon Ơi Là Ngon Ăn Một Phát Là Nghiện
  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm
  • Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.

    Thông tin Chân Nấm Hương khô

    Xuất xứ, sản xuất

    Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

    Quy cách đóng gói

    50gr, 200gr 500gr, 1kg

    Ngày sản xuất

    In trên bao bì

    Hạn sử dụng

    12 tháng (từ ngày sản xuất)

    Chất lượng

    Loại 1 – Sấy khô tự nhiên

    Cách bảo quản

    Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng

    Chứng nhận

    VSATTP số 3139/2019/BQLATTP-HCM

    Cam kết

    Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại

    Thành phần

    100% từ Nấm Hương tươi

    Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô

    Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.

    Tại sao bạn nên dùng Chân Nấm Đông Cô khô?

    Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.

    Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?

    Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…

    Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.

    Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).

    Cách sử dụng chân Nấm Đông Cô Khô

    • Bạn lấy một lượng chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh hoặc nước ấm mát nhẹ để ngâm trong khoảng 20-30 phút, việc này để giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.
    • Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.

    Lưu ý khi sơ chế chân nấm

    Cách chế biến chân Nấm Hương khô

    Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.

    Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại

    • Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
    • Xương khớp chắc khỏe.
    • Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.
    • Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
    • Chống oxy hóa cực mạnh.
    • Thúc đẩy sức khỏe làn da.
    • Cân bằng hoocmon tự nhiên.
    • Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.
    • Phá vỡ triệu chứng rối trí não.
    • Duy trì sự tập trung cả ngày.
    • Cải thiện hiệu quả nhận thức.

    Cách bảo quản chân Nấm Hương khô tốt nhất

    Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

    Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.

    Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.

    Mua chân Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô) ở đâu?

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Giá chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?

    Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá chân Nấm Hương khô có thể dao động 1kg từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy chất lượng. Chân nấm cũng có loại 1, loại 2,… và các tiêu chuẩn, vậy nên bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm.

    Giá 1kg chân Nấm Đông Cô khô tại Nấm Xanh là 250.000 đ. Chân nấm được chia ra từ mũ Nấm Hương nuôi trồng ở vùng lạnh Sapa, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ khó so sánh được với loại rẻ hơn.

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Hương Tươi (Nấm Đông Cô) Đóng Gói 175Gr
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Linh Chi Trắng Tươi
  • Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Lạ Miệng 2 Món Chay Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm
  • Top 10 Quán Ăn Chay Mạng Đậm Ẩm Thực Thanh Đạm Biên Hòa Đồng Nai
  • Cách làm chà bông chay từ chân nấm đông cô là một cách chế biến mới lạ và hấp dẫn, ít người biết. Món chà bông chay vừa thanh đạm, dễ ăn và sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn thay đổi thực đơn chay thêm đa dạng, phong phú hơn.

    Nấm đông cô có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây được xem là biểu tượng của sự trường thọ, từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc với người châu Á. Nấm đông cô chứa nhiều đạm, chất khoáng và vitamin rất tốt cho tim mạch, ngăn chặn độc tố vi khuẩn lao phổi, tốt cho da và còn giúp giảm cân.

    Nguyên liệu chà bông chay

    • Chân nấm đông cô: 150gr
    • Hạt nêm chay: 1 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Nước tương: 4 muỗng canh
    • Nước mắm chay: 1 muỗng canh (hoặc ½ muỗng cà phê muối)
    • Nước lọc: 1,3 lít
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm chà bông chay

    • Rửa sạch chân nấm đông cô nhiều lần với nước.
    • Cho 1,3 lít nước lọc vào nồi cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm chay (hoặc ½ muỗng cà phê muối), khuấy tan.
    • Bắc nồi nước gia vị lên bếp nấu dưới lửa lớn cho hỗn hợp sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại cho nấm đông cô vào nấu khoảng 30-35 phút để nấm thấm gia vị, nước cạn xâm xấp thì tắt bếp.
      Vớt chân nấm đông cô ra rổ, để nguội rồi tiến hành vắt khô nước.
      Dùng chày giã cho nấm dẹt ra rồi tiến hành xé sợi như sợi chà bông.
      Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi thì cho chân nấm vô đảo đều tay dưới lửa vừa cho chà bông nấm khô lại tơi ra thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Lưu ý khi làm chà bông chay: Chỉ có thể sử dụng chân nấm để làm chà bông vì tai nấm sẽ không xé sợi được và bạn có thể mua chân nấm ở những cửa hàng bán đồ khô.

    Trình bày món chà bông chay

    Món chà bông chay làm từ chân nấm đông cô có vị mặn, hương vị thơm ngon, bạn có thể ăn cùng bánh mì, cháo trắng hay cơm đều ngon hết sảy.

    Cách bảo quản chà bông chay bạn nên biết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Chay Bình Thạnh Nhiều Món Ngon Thanh Tịnh Tâm Hồn
  • Lớp Học Nấu Món Chay Mở Quán Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Thủ Đức,
  • Top 10 Quán Chay Ngon Tại Bình Dương Bạn Nên Ghé Thử 1 Lần
  • Ghi Nhớ Ngay 6 Quán Cơm Chay “ngon Đặc Biệt
  • Tất Tần Tật Những Quán Ăn Chay Đang “làm Mưa Làm Gió” Tại Bình Dương
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Chân vịt xốt dầu hào, chân gà nướng nghệ, gỏi chân gà rút xương là các món nhậu cực ngon cho ông xã.

    Gỏi chân gà rút xương

    Nguyên liệu:

    – 10 cái chân gà

    – 5 củ hành tím cắt mỏng

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 3 muỗng canh bột gạo rang (thính) vàng xay nhỏ

    – Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

    – Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.

    – Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.

    – Cho gỏi chân gà lên đĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

    Chân gà nướng nghệ

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ.

    Nguyên liệu:

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    Chân vịt xốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – 300g chân vịt rút xương

    – 1/2kg cải bẹ xanh

    – 100g cà rốt

    – Hành lá, 1 bát nước dùng

    – 2 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê bột năng.

    – Cải bẹ xanh rửa sạch, thái khúc. Hành lá trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh.

    – Dùng hành lá buộc cải bẹ xanh, cà rốt và chân vịt rút xương lại với nhau, cho lên đĩa, thêm hạt nêm, dầu vừng và 1 thìa súp dầu hào, hấp 10 phút

    – Đun sôi nước dùng, nêm phần dầu hào còn lại, cho bột năng vào tạo độ sánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Làm Món Lẩu Lươn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức Nhé!
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ chân gà mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu chân gà nấm rơm đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ chân gà thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu chân gà nấm rơm hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu chân gà nấm rơm:

    – 2 móng heo

    – 6 chân gà rút xương

    – 200 gr giò sống

    – 100 gr cá thác lác

    – 3 tai nấm mèo

    – 400 gr tôm sú

    – 200 gr nâm rom búp

    – 1 viên xúp gà

    – 1 củ cà rốt

    – 2 cây cải bẹ trắng

    – Hành tím, tỏi khô, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, ngò rí.

    Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon tại nhà

    2)Mua chân gà đã được rút xương đem về rửa sạch để ráo, hoặc có thể mua chân gà sống về tự rút xương băng cách: trụng chân gà trong nước sôi có bỏ phèn chua + một ít muối, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, rọc da và dùng kềm bấm lọc bỏ xương.

    3)Bỏ cá thác lác vào tô, tán thật dẻo. Cho giò sống vào trộn chung, nêm 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thấm gia vị.

    4)Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, xắt sợi xong xắt nhỏ, trộn nấm mèo vào giò sổng.

    5)Tôm sú rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen, ngâm tôm vào nước có pha muối, khi dùng sẽ xả nước lạnh, để ráo.

    6)Nấm rơm búp đem gọt bỏ chân, ngâm nước có pha muối độ 5 phút sau đó xả sạch để ráo.

    7)Cà rốt đem gọt sạch vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày độ lcm.

    8)Cải bẹ trắng tách ra từng bẹ rửa sạch để ráo, cắt cọng trắng thành những miếng xéo để riêng, lá cắt nhỏ để riêng.

    Cách làm

    – Đong vào xong 2 lít nước, bỏ móng heo vào xoong + 1 chút muối,, bắc lên bếp nấu cho nước sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, vớt sạch bọt; hầm cho đốn khi móng heo mềm sẽ bỏ viên xúp gà + cà rốt vào nấu chung, cà rốt vừa chín là được.

    – Chia chỗ giò sống + cá thác lác thành 6 phần đều nhau, đem dồn từng phần vào chân gà xong đem hấp chín.

    – Lấy lẩu, xếp cọng cải trắng xuống dưới, xếp tiếp tôm sú, nấm rơm; múc móng heo + cà rốt vào lẩu. Sau đó cắt mỗi chân gà làm đôi bày lên trên.

    – Xắt mỏng 3 củ hành tím cho vào xoong nước hầm móng heo, nêm thêm 1 muỗng xúp nước mắm + chút đường + chút bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn, chế nước này vào ngập thức ăn trong lẩu, rắc thêm tiêu, bày một ít ngò rí, đậy nắp lẩu, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon nhất, cách làm lẩu chân gà nấm rơm đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu chân gà nấm rơm đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100