Top #10 Món Ngon Từ Chân Vịt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Chân vịt xốt dầu hào, chân gà nướng nghệ, gỏi chân gà rút xương là các món nhậu cực ngon cho ông xã.

    Gỏi chân gà rút xương

    Nguyên liệu:

    – 10 cái chân gà

    – 5 củ hành tím cắt mỏng

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 3 muỗng canh bột gạo rang (thính) vàng xay nhỏ

    – Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

    – Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.

    – Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.

    – Cho gỏi chân gà lên đĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

    Chân gà nướng nghệ

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ.

    Nguyên liệu:

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    Chân vịt xốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – 300g chân vịt rút xương

    – 1/2kg cải bẹ xanh

    – 100g cà rốt

    – Hành lá, 1 bát nước dùng

    – 2 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê bột năng.

    – Cải bẹ xanh rửa sạch, thái khúc. Hành lá trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh.

    – Dùng hành lá buộc cải bẹ xanh, cà rốt và chân vịt rút xương lại với nhau, cho lên đĩa, thêm hạt nêm, dầu vừng và 1 thìa súp dầu hào, hấp 10 phút

    – Đun sôi nước dùng, nêm phần dầu hào còn lại, cho bột năng vào tạo độ sánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?
  • NHÂN VIÊN lengoctrang

    Tổng số bài gửi : 14

    Registration date : 24/03/2009

    Tiêu đề: Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Sat May 07, 2011 9:58 am

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Nhưng để thưởng thức món ngon này chúng ta cần: Rửa sạch lại và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để Rau câu nở mềm ra sau đó chúng ta có thể chế biến thành những món ăn tùy thích dành tặng cho gia đình yêu thương của mình, mình xin chia sẽ với các bạn về những món sau:

    1/ Chè Rau Câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị: Bột Rau Câu dẻo( có bán ngoài chợ), Rau Câu Chân Vịt, Đường hoặc Đường Phèn, Nước, Gừng

    Cách nấu: Hòa Bột Rau Câu dẻo vào lượng nước vừa phải khấy đều trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho thêm đường vào đợi đun sôi lúc này chúng ta cho Rau Câu Chân Vịt vào đảo đều tay. Chú ý không để Rau Cau Chân Vịt sôi lâu vì sẽ mất đi độ dai. Sau cùng cho Gừng đã giã nát vào khấy đều lần nữa để nồi chè được thơm và nồng.

    -Bạn có thể dùng Chè nóng liền hoặc để Chè đông lại rồi cho vào tủ lạnh dùng dần sẽ càng ngon hơn.

    2/ Gỏi Rau câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị:

    Cà rốt: 1 củ

    Dưa leo: 1 quả

    Củ cải trắng : 1 củ

    Đậu hủ ngon: 1 bìa

    Tàu hủ ky: 1 lá

    Boarô: 1 cây

    Chanh: 3 quả

    Ớt đỏ: 3 quả

    Kiệu: vài tép

    Bánh tráng mè: 3 cái

    Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

    Cách làm:

    Ngâm Rau Câu Chân Vịt cho nở mềm

    Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.

    Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.

    Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.

    Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.

    Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.

    Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.

    Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.

    Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.

    Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào.

    Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than Đây là món ăn chế biến từ rong biển, chứa nhiều i-ốt, nên rất tốt cho người ăn chay lâu ngày.

    [u]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • – 1 bó rau chân vịt (cải bó xôi), có thể tìm mua ở cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị

    – Rau chân vịt cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 3-4cm.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    – Cho rau chân vịt, hành tây vào âu và thêm một chút muối.

    – Đổ bột mì vào âu rau sau đó từ từ đổ tiếp tục nước lọc vào.

    – Dùng găng tay nilon trộn đều hỗn hợp rau và bột mì.

    – Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để nóng dầu thì múc rau đã trộn và dàn đều lên mặt chảo.

    – Khi chiên thì không nên để lửa to vì rau sẽ nhanh bị cháy. Lật đều và chiên 2 mặt đến khi chín

    thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Kho ăn kèm nước tương xì dầu và hạt vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn.

    2. Cơm thịt bò trộn rau chân vịt ( hay cải bó xôi )

    – 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu

    – 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích

    – Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.

    – Bắc chảo lên bếp , đun sôi dầu ăn và phi thơm tỏi.

    – Cho thêm tương ớt vào. Tiếp theo thêm xì dầu, đường, nước lọc và đun đến khi thành hỗn hợp sền sệt thit cho vừng rang vào và tắt bếp. Nếu hỗn hợp không dùng hết có thể cất vào lọ kín dùng dần.

    – Bắc một chiếc chảo khác lên bếp. Cho chút dầu ăn vào chảo gang, đến khi thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo

    – Rau chân vịt xào giòn với chút dầu ăn.

    – Thịt bò chín thái miếng mỏng.

    – Cho cơm ra chảo hoặc bát tô, lần lượt cho rau chân vịt, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều dùng nóng.

    – 2 thìa nhỏ tương miso, 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)

    – Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa nhỏ muối, thả cải bó xôi vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra.

    – Xả cải bó xôi đã luộc qua nước lạnh hoặc ngâm vào âu nước lạnh có thả vài viên đá để rau được xanh.

    – Dùng tay bóp nhẹ để rau ra bớt nước.

    – Cho cải bó xôi vào âu, gỡ cho rau tơi, không bị cuốn rối vào nhau.

    – Cho vào âu rau 2 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ tương miso, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu vừng và vừng rang.

    – Tay đeo găng nilon trộn thật đều, vì tương miso có vị mặn sẵn nên bạn không cần thêm muối, để yên khoảng 15 phút cho rau ngấm gia vị.

    – Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn, để thật ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho bó xôi vào xào, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

    Yêu cầu thành phẩm là cải chín mềm vừa tới, có màu xanh sẫm, thấm đều gia vị dầu hào ngon ngọt và thơm mùi tỏi.

    – Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm.

    – Thêm rau chân vịt, muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.

    – Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm thì tắt bếp và trút ra đĩa.

    – 100 gram rau bina (cải bó xôi) nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước

    – 1 trái dưa leo gọt vỏ, thái miếng dài

    – 10 gram hạt hạnh nhân giã nhỏ

    – 2 muỗng canh nước cốt chanh

    – 2 muỗng canh đường trắng

    – 200 gram dâu tây tươi, bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi

    – Lần lượt cho rau bina, thịt gà, dưa leo, cùng các nguyên liệu và gia vị còn lại vào thau, trộn đều.

    – Nêm nếm gia vị cho món trộn vừa ăn, để yên 15 phút. Sau đó có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Loại cây thân thảo có thân đứng hay nằm với chiều cao từ 5 – 10cm, thân nhẵn, không có lông. Cây có rễ chùm, các rễ nhỏ từ gốc tỏa ra những nhánh đâm xuống đất. Phần lá có đầu nhọn, hình trứng với ba chân vịt trên lá vì thế tên gọi của rau xuất phát từ đặc điểm này.

    Tác dụng của rau chân vịt là gì? – Điều trị vấn đề đường tiêu hóa

    Chỉ cần sử dụng 100g rau bina với 3 bát nước, thêm muối để nấu thành một bát canh. Với người lớn, chỉ cần uống một lần vào bữa trưa trong ngày còn trẻ em dùng hai lần sáng – chiều. Chất xơ dồi dào trong rau giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, nhuận tràng và chống táo bón hiệu quả nhất..

    – Phòng ngừa cao huyết áp

    Dùng 300g rau bina ngâm vào trong nước sôi trong khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo, trộn lại với muối, dầu vừng. Sử dụng loại rau này trong khoảng 2 lần trên ngày. Rau bina với hàm lượng nitrat cao có trong loại rau này vì thế giúp huyết áp giảm, nguy cơ bệnh tim của bạn cũng được cải thiện.

    – Hỗ trợ suy tim, bảo vệ tim mạch

    Hỗn hợp 250g rau chân vịt với 150g dây lá chùm bao, cam thảo. Đem sao và khử thổ rồi tán nhuyễn, uống liên tục với nước sôi để nguội để để sử dụng. Bó rau chân vịt khi luộc cung cấp đến gần 300% lượng Vitamin A với 30% Vitamin C. Đây là hai loại Vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa việc oxy hóa Cholesterol cũng như ngăn ngừa tình trạng bệnh tim.

    – Hỗ trợ bệnh thiếu máu

    Rau bina thái nhỏ với cật heo, gan bò thái miếng với hành tây xắt khoanh. Những phần này cho nấu với 500ml nước, bổ sung thêm các loại gia vị vừa ăn và đem nấu cho thật kỹ. Đợi đến khi còn khoảng 150ml thì cho thêm ít đầu hành lá vào. Chia ba bữa trong ngày với liệu trình 3 ngày giúp tăng tiết dịch tụy mật hiệu quả.

    – Tăng tiết dịch tụy mật

    Sao vàng một nắm rau bina sau đó tán thành bột với lòng trắng trứng gà. Sử dụng chúng để đắp lên vết bỏng lửa sau khoảng 2 tiếng thay miếng đắp mới một lần. Như vậy bạn có thể giúp hạn chế được tình trạng bỏng nguy hiểm.

    – Chữa bỏng lửa

    Sử dụng 500g rau chân vịt, giã để vắt lấy nước và uống điều độ ngày 2 lần. Theo các chuyên gia, trong rau bina có chứa Beta-Carotene, Lutein, Xanthine mang đến khả năng bảo vệ mắt khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Nhờ đó mang đến cho bạn mắt sáng, tinh anh hơn.

    Photpho ở trong rau bina cũng có thể hấp thụ canxi từ bên ngoài vào bên trong cơ thể. Nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.

    – Giúp xương chắc khỏe

    Nghiên cứu cho thấy, có 10 hợp chất Flavonoid ở trong loại rau này giúp loại bỏ những gốc tự do ra khỏi cơ thể, tránh không cho chúng gây hại đến cơ thể. Nhờ đó có thể ngăn ngừa tình trạng ung thư, cụ thể là ung thư tiền liệt tuyến.

    Dưỡng chất quan trọng của dưỡng chất này giúp làm chậm quá trình tăng trưởng của các khối u như u tử cung, ngăn ngừa được ung thư vú hay ung thư buồng trứng.

    – Phòng chống ung thư

    Việc sử dụng rau bina hàng ngày có thể giúp bổ sung sắt, Omega-3, Axit Folic giúp cho bà bầu giai đoạn thai kì phát triển được não bộ cũng như tránh được tình trạng bị tật bẩm sinh tốt nhất. Hơn thế nữa, loại rau này cũng cân bằng được lượng đường ở trong cơ thể để hạn chế tình trạng béo phì, giảm nguy cơ sinh non cũng như ngăn ngừa tiền sản giật ở mẹ bầu.

    Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cũng đã được tiến hành để chứng minh các công dụng tuyệt vời của rau chân vịt đối với cơ thể. Chúng mang đến công dụng hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, chữa vàng mắt, vàng da cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể người dùng. Ngoài ra, rau chân vịt giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, từ đó giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, đồng thời giúp cải thiện tiêu hóa.

    – Salad rau chân vịt

    • Rau chân vịt: 100 gam
    • Dâu tây, dưa leo, hạnh nhân, hành tây
    • Thịt gà: 300gr (Người muốn giảm cân nên dùng ức gà)
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm
    • Những loại gia củ quả cắt lát, hành tây thái thành sợi nhỏ. Rau bina đem nhặt bỏ lá già, lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Hạnh nhân bóc vỏ rồi đem giã nhuyễn.
    • Thịt gà hay thịt bò có thể mua loại đã chế biến sẵn trong siêu thị, sau đó đem cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn cũng có thể mua loại thịt sống rồi đem về nướng hay luộc rồi cắt thành từng miếng vừa ý.
    • Để những loại nguyên liệu vào trong tô sau đó cho thêm vào muối, đường và nước cốt chanh với lượng vừa đủ. Trộn đều lại, bạn nên nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị để thưởng thức ngon nhất.

    – Canh giá đỗ nấu cải bó xôi

    • Cải bó xôi: 400 gam
    • Nghêu: 250 gam
    • Giá đỗ: 250 gam
    • Gia vị gồm hành lá, tỏi băm, muối, tiêu
    • Tương đậu nành: 1 muỗng cà phê
    • Rau bina sau khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Ngao sau khi mua về ngâm vớt ớt để chúng nhả hết đất bẩn, làm sạch trước khi chế biến.
    • Thêm vào nồi 6 chén nước,tương đậu rồi khuấy đều lên. Đun cho sôi. Tiếp tục cho thêm ngao, giá đỗ và tỏi băm vào đun sôi thêm 3 – 5 phút cho đến khi ngao mở miệng là được.
    • Cuối cùng thêm rau bina vào, thêm hành tươi cắt khúc để tạo hương vị thơm ngon hơn. Bạn chỉ cần đun thêm 1 – 2 phút rồi nêm muối và tiêu cho vừa ăn là có thể thưởng thức.
    • Cách đơn giản, dễ thực hiện nhất đối với món cải bó xôi đó là luộc. Chỉ cần chọn đủ lượng rau sau đó luộc với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút là vớt ra được. Trong khi ăn nên chấm với nước tương hay nước mắm để món ăn thêm ngon hơn.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xào loại rau này với thịt, tỏi hay tôm để món ăn có thêm nhiều dinh dưỡng, dễ ăn hơn. Những cách thức này nấu rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ lượng rau vừa ăn là có thể thưởng thức được.
    • Rau bina: 300gr. Đem nhặt rồi rửa thật sạch. Chia phần lá và cuống để riêng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thịt nạc heo: 150gr. Rửa thật sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp với nước mắm và đầu hành đã được đập dập.
    • Đậu hũ non: 1 cây. Rửa thật sạch sau đó cắt miếng dày vào khoảng 3 ly.
    • Hành lá, rửa thật sạch rồi bỏ gốc, cắt đầu hành đập dập và lá để riêng ra.
    • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ngò rí.
    • Nối bắc lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm. Tiếp đó, cho thịt nạc băm vào để xào sơ qua, thêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi thịt tái. Bổ sung thêm nước sôi vào rồi mở lửa lớn để hớt bỏ bọt đi.
    • Cọng rau cải bó xôi cho vào nấu trước sau đó cho lá và hậu hũ non vào nấu sau để không bị chín quá. Bổ sung thêm muối, đường vào để vừa ăn. Chỉ cần nấu khoảng 2 phút để cho canh sôi lại là được.
    • Sau khi chín, múc canh ra tô rồi cho thêm ngò rí vào. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng để đảm bảo thanh mát và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, canh rau không nếu nếu lâu sẽ bị giảm đi dưỡng chất còn nếu nấu cho trẻ nhỏ ăn thì không nên nấu mặn hoặc không cho tiêu cay vào.
    • Nếu như làm nước ép rau bina bạn có thể kết hợp với một số loại rau hay trái cây khác giúp tăng hương vị khi thưởng thức như chuối hay táo… Thời gian đầu, bạn có thể ép ít rau bina với những loại hoa quả mềm, mọng nước để sử dụng tốt hơn.
    • Tuy nhiên, khi chế biến nước ép bạn nên nhớ cho một ít nước khi xay rau. Trường hợp sử dụng máy ép để ép rau cùng hoa quả thì nên ép xen kẽ rau Bina với trái cây để tránh tình trạng bị kẹt máy.

    + Cách chế biến

    Tuyệt đối không nên chế biến rau chân vịt với các loại hải sản. Bởi lẽ chúng có thể làm mất đi tình trạng hấp thu một số chất trong hải sản như kẽm. Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu, vì vậy người đang dùng thuốc nên cân nhắc trước khi ăn.

    Lưu ý khi dùng rau chân vịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách chế biến rau chân vịt thành các món canh

    Bạn có thể sử dụng rau chân vịt để nấu thành các món canh ngon đậm chất Việt Nam, ví dụ như rau chân vịt nấu thịt bằm, rau chân vịt nấu thịt bò, nấu tôm. Các món canh được làm từ rau chân vịt rât dễ dùng, giàu dưỡng chất và tốt cho sức khoẻ. Trong rau chân vịt chứa tới hơn 20 loại vitamin, rất nhiều các khoáng chất, dưỡng chất, giúp cây rau trở thành một bài thuốc quý.

    Để nấu rau chân vịt thành một món canh, tuỳ thuộc vào loại thịt bạn sử dụng sẽ có những cách làm cụ thể. Tuy nhiên với hầu hết các món canh, cách chế biến rau câu chân vịt cần bạn chuẩn bị rau thật sạch, khi nấu kèm với thịt thì cần sử lí thịt thật kĩ. Phi thơm tỏi và đem xào các loại thịt bạn muốn nấu, khi thịt được rồi thì đổ thêm nước để đun sôi.

    Khi nước đã sôi kĩ thì cho thêm gia vị và bỏ rau chân vịt rồi tắt bếp. Vì rau chân vịt rất giòn và dễ chín, chỉ cần cho rau vào một lúc là bạn có thể đổ rau ra bát rồi. Món ăn đơn giản được chế biến từ rau chân vịt này sẽ đem lại rất nhiều dưỡng chất mà lại là một món ăn cực kì hấp dẫn và dễ ăn

    Cách chế biến rong biển chân vịt thành gỏi chân vịt

    Bước chuẩn bị cho món ăn này cần bạn chuẩn bin rau câu chân vit hay còn gọi là rong biển chân vịt, thêm các thức ăn như tôm hoặc thịt heo thịt gà tuỳ theo sở thích, sau đó là ớt, tỏi, chanh, dưa chuột, rau thơm và gia vị.

    Tiếp đó để làm món ăn này, đầu tiên đem rong biển chân vịt rửa sạch, ngâm với nước lọc để nở ra và có màu tươi. Các món ăn thêm như thịt gà, tôm cần được luộc chín thái nhỏ và lấy phần thịt.

    Tỏi, ớt giã nhuyễn pha thành nước mắm tỏi ớt. Cho rau câu chân vịt đã chuẩn bị trên vào trong một cái bát, trộn đều với nước chấm đã chuẩn bị ở trên ngâm trong khoảng 10 phút. Chuẩn bị thêm các loại rau thơm, dưa chuột, cà rốt bày ra đĩa.

    Chỉ đơn giản như thế nhưng đã hoàn thành cách chế biến rong biến chân vịt rồi. Bạn có muốn bắt tay làm luôn món ăn đơn giản này không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Con Lươn Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô
  • Những Món Chay Ngon Từ Khoai Tây
  • 20 Món Ngon Từ Cua Cà Mau
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như khó nhưng không hề khó. JAMJA’s BLOG bật mí cho các bạn cách rút xương chân vịt cực dễ, rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn có được những món ngon tiếp đãi gia đình.

    Ngoài những nguyên liệu về thịt như thịt lợn, thịt bò thì các loại gia cầm như gà và vịt cũng đều được yêu chuộng và có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới. Những món ăn từ thịt gà, đặc biệt là thịt vịt như vịt rang muối, vịt hầm thuốc bắc thì có món chân vịt đang ngày càng được người Việt Nam yêu thích.

    Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ làm tại nhà

    Bước 1: Chuẩn bị số lượng chân vịt cần chế biến, tùy theo khẩu vị cũng như số lượng người ăn.

    Đầu tiên dùng kéo khứa sâu xung quanh phần cổ chân vịt, khéo léo khứa cho thật sâu nhưng cũng không quá mạnh để tránh làm đứt cổ chân.

    Tương tự cứa đôi các ngón còn lại với đường cắt sâu.

    Bước 3: Sau đó dùng hai tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc ra hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu như cảm thấy việc bẻ xương bên trong hơi khó khăn thì bạn có thể dùng kéo cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã cứa. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.

    Món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    + 15 phần chân vịt đã được rút xương

    + 2 đến 3 quả cà rốt

    + 2 đến 3 quả ớt chuông

    + 2 đến 3 quả cà chua chín

    + 2 muỗng nước tương

    + 3 muỗng dầu hào

    + 2 muỗng tương cà

    + 2 nhánh sả

    + Tỏi băm, hành băm

    + 2 thìa cà phê hạt tiêu

    Các bước để làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Bước 1: Chân vịt rút xương rửa sạch qua với nước, có thể rửa qua với một chút dấm để át đi vị tanh, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Ướp với một chút gia vị để phần chân vịt được ngấm đều, để ướp tầm từ 5 đến 10 phút để gia vị được ngấm hoàn toàn.

    Bước 3: Ớt chuông thái miếng cau rồi sau đó cho vào đảo cho đến khi ớt mềm, đổ một chút nước cho xăm xắp, nêm nếm một chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi sau đó thái sả miếng nhỏ vào, đậy nắp đun tầm 5 đến 10 phút cho nước dùng được thấm đều.

    Bước 5: Sau đó cho chân vịt rút xương đã được rửa sạch vào đảo qua, sau đó đậy nắp nồi đun tầm 2 đến 3 phút, sau đó mở nắp đảo qua thêm một chút nữa, sau đó tắt bếp, cho hành lá và một chút rau dăm để món ăn thêm hương vị.

    Có thể thấy rằng chân vịt rút xương cũng được yêu chuộng không kém gì những nguyên liệu món ăn quen thuộc như thịt bò hay thịt lợn, ăn không bị ngán mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.

    Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt siêu ngon và hấp dẫn

    Chân vịt rút xương không chỉ được làm với nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì thưởng thức hàng quán vỉa hè.

    + 10 đến 15 cái chân vịt rút xương

    + 4 đến 6 quả tắc

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 2 đến 3 nhánh gừng

    + 4 đến 5 nhánh sả

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 2 đến 3 thìa cà phê nước mắm

    + 1 đến 2 thìa cà phê muối

    + 3 đến 4 thìa cà phê giấm

    Các bước để làm món chân vịt rút xương thơm ngon đúng điệu

    Bước 1: Chân vịt rửa qua với nước sau đó bóp với một chút muối, sau đó rửa lại với nước. Ướp chân vịt với vài lát gừng băm, sả đã được đập dập, một chút gia vị hạt nêm, đậy kín để ướp tầm 5 đến 10 phút. Sau đó luộc qua với lửa vừa.

    Bước 2: Ngay sau khi chân vịt chín thì vớt ra và thả ngay vào bát đựng nước đá để chân vịt không bị nhão, hơn nữa ngâm như vậy sẽ làm cho chân vịt thêm săn lại, giòn và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 4: Để nước ngâm được ngon thì cần ngâm theo tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên cũng tùy theo khẩu vị của mọi người là tỷ lệ pha nước ngâm sẽ có hương vị khác nhau. Bạn pha 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 bát con nước lọc đun sôi để nguội, ½ thìa giấm và ½ nước cốt trái tắc. Bạn pha tùy theo khẩu vị cũng như số lượng chân vịt đã chuẩn bị.

    Bước 5: Sau đó cho hỗn hợp đun sôi lên với lửa nhỏ, sau đó thả sả đã được đập giập và ớt đã được cắt nhỏ. Đun sôi lên một lần nữa rồi sau đó đổ ra âu lớn để thật nguội. Trước khi đổ thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị.

    Bước 6: Sau khi hai nguyên liệu chính là chân vịt rút xương và nước ngâm thật sự nguội hết thì xếp hết chân vịt vào một hộp nhựa hay thủy tinh trước, sau đó đổ từ từ nước ngâm sao cho ngậm hết phần chân vịt, sau đó đậy nắp đóng kín, bảo quản với ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm là hôm sau có thể thưởng thức được.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay!
    • Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA!
    • Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Nhưng Món Ngon Tuyệt Vời Từ Chả Cá Không Thực Khách Nào Chê Được
  • Các Món Ngon Từ Chả Bò Đà Nẵng Mà Mẹ Có Thể Làm Để Thưởng Thức
  • Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 6 Món Ngon Được Chế Biến Từ Bột Rau Củ Quả
  • Hướng Dẫn Làm 6 Loại Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • 6 Món Thạch Rau Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Rau câu chân vịt – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

    Rau câu chân vịt là một món ăn mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng .

    Rau câu chân vịt món đặc sản vùng đảo Lý Sơn , rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E , một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    – Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:

    + Chè đông sương .

    Rau câu chân vịt tươi, hoặc khô (Khô phải ngâm cho nở ra như tươi)

    Đường phèn (nếu không có có thể dùng đường cát hoặc đường phổi )

    – Gừng ( gừng trong món này sẽ tạo ra hương vị khó quên) .

    – Nếu là Rau câu khô thì trước tiên ngâm rong câu với nước lã đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon).

    Đối với người không thích mùi đặc trưng của rong biển thì khi ngâm ta vắt 1 ít chanh vào sẽ khử được mùi rong biển và làm rong biển trắng hơn.

    – Gừng gọt vỏ giã nhỏ

    – Sau khi ngâm xong cho rong câu vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu sôi lên khoảng 15 phút, cho đường cát vàng và gừng vào, khuấy tan đường, tắt bếp. Múc ra chén để nguội.

    Độ vài giờ sau, rong câu đông đặc lại thành chè có màu vàng thanh.(Vì đặt tính của rong câu nên khi ta nấu không cần cho bột rau câu vào, mà nó sẽ tự đông lại)

    Theo kinh nghiệm, lúc nấu người ta nhỏ vài giọt chanh có tác dụng làm cho rong câu nhanh mềm và dễ đông cứng khi nguội. Chè rau câu chân vịt độc đáo hơn vì trông giống như loại thạch, không dùng muỗng mà có thể cầm miếng ăn. Với cái mát tự nhiên vốn có của rau câu, ăn món chè này thật sảng khoái trong những ngày tiết trời nắng nóng

    + Gỏi rau câu chân vịt hay gỏi rong biển

    Rau câu ( hay rong biển ) sau khi ngâm , rửa sạch , để ráo .

    – Ngó sen cắt khúc khoảng 2-3 cm ngâm nước pha dấm .

    – Dưa leo bỏ ruột cắt xéo ướp với đường khoảng 5-10 phút rồi vắt ráo .

    – Cà rốt cắt sợi

    – Củ kiệu chua cắt sợi .

    – Tôm , thịt gà , thịt heo nạt ướp gia vị rồi hấp chín với nước dừa . Hấp xong đem tôm lột vỏ ,còn thịt thì ngâm sơ qua nướclạnh để khỏi bị thâm . Thịt heo nạt cắt lát , thịt gà xé sợi .

    – Tỏi phi vừa thơm ,ớt cắt sợi , đậu phộng rang vàng , bóc vỏ giả sơ qua cho vừa nát .

    – Muối, đường , bột ngọt và nước cốt chanh đánh chung cho tan . Tất cả các nguyên liệu bỏ chung vào thau sạch trộn với nhau .( Chừa một phần thịt gà , thịt heo nạt , tôm ,rau răm , ớt tỉa hoa )

    – Trang trí ra đĩa tạo món ăn háp dẫn , ăn kèm bánh phồng tôm .

    + Thạch rau câu chân vịt .

    Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt. ( sưu tầm )

    Tại Đặc sản Đà Nẵng – Đại Lộc Phát có bán rau câu chân vịt ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .

    0 nhận xét trên – Một số món ăn chế biến từ rau câu chân vịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 6 Quán Ăn Ngon Nhất Phố Văn Cao, Hà Nội】Danhsachtop.net
  • Top 10 Quán Ngon Ở Văn Cao Hải Phòng Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Ở Phố Tuệ Tĩnh
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Tại Phố Tuệ Tĩnh
  • Có Món Ngon Đặc Biệt Gì Tại Con Ngõ Ăn Uống Số 10 Tôn Thất Tùng?
  • # 20 Cây Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Làm Sữa Tươi Chiên Béo Ngậy Hấp Dẫn Khó Cưỡng Với Những Bước Đơn Giản
  • “chảy Nước Miếng” Với 3 Món Ngon Biến Tấu Từ “trứng Gà”
  • Những Món Ăn Từ Gà Ác Dưỡng Thai Hiệu Quả Lại Thơm Ngon
  • Cách trồng rau sạch bằng vỏ chai nhựa Cách trồng cây rau sạch tại nhà

    Cây rau chân vịt là cây được trồng nhiều tại các địa phương trên cả nước, cây được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây cải bó xôi, rau bina, rau nhà chùa.. và mỗi địa phương lại có tên gọi khác nhau. Cây rau chân vịt thuộc họ rau dền và có tên khoa học là Spinacia oleracea L.Chenopodiaceae.

    Cây rau chân vịt bắt nguần từ vùng trung đông và tây nam Á, cây được phân bổ và rải rac khắp thế giới cách đây hàng ngàn năm và được rất nhiều các quốc gia khác nhau công nhận là cây rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta , khi sử dụng cây rau chân vịt hàng ngày.

    Cây rau chân vịt đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh là cây mang lại giá trị có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cây có nhiều tác dụng hơn mức mà chúng ta nghĩ hàng ngày và được ứng dụng rất rộng rãi trong nghành y hiện nay. Ngoài ra cây còn được chế biến thành nhiều món ăn yêu thích như rau chân vịt canh, salad, chiên trứng và còn rất nhiều các món ăn yêu thích khác mà chúng ta thưởng thức hàng ngày.

    Tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe

    Có thể nói rằng trong rau chân vịt có chứa rất nhiều những thành phần có lợi cho sức khỏe như sắt, vitamin, axit folic… và còn nhiều các chất có trong rau chân vịt nữa, theo như các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh cứ trong 100gm rau chân vịt thì có chứa tới 28,1µg vitamin C có thể đáp ứng hơn 34% nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể của chúng ta cần nạp vào.

    Khi sử dụng nhiều rau chân vịt ăn hàng ngày sẽ rất tốt và có lợi cho người bị thiếu máu, bổ sung sắt cho các mẹ bầu vì vậy hãy sử dụng rau chân vịt hàng ngày để giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển.

    5 tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe

    Tăng cường bảo vệ hệ tim mạch

    Nếu khi nói tới rất nhiều các nguyên nhân dẩn tới bệnh tim mạch thì phần lớn đều do có chứa hàm lượng natri vượt quá mức, ở đây nói chính là bị huyết áp cao sẽ dẩn tới lượng natri vượt lên và hàm lượng kali lại quá thấp nên dẩn tới những nguy cơ cao trong mắc các bệnh về tim mạch.

    Với những ai đã và đang ăn rau chân vịt hàng ngày sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và trong rau chân vịt có chứa các hàm lượng kali giúp cho cơ thể giảm nguy cơ mắc một số về bệnh tim.

    Khi tìm hiểu sâu hơn về rau chân vịt ta sẽ nhận thấy, rau chân vịt còn có chứa rất nhiều protein làm hạn chế cholesterol và các chất béo gúp làm giảm các triệu chứng đau tim. Dột quỵ hay xơ giữa động mạch.

    Ngoài ra các chất có tron rau chân vịt giúp làm lưu thông máu và tăng sự ooxxy hóa giúp cho hệ tim mạch trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.

    Giúp chắc xương ngăn ngừa các bệnh loãng xương

    Như ở phần đầu bài đã nhắc tới, bên trong rau chân vịt có chứa, magie, can xi, sắt, kẽm giúp cho hệ thống xương của cơ thể phát triển khỏe mạnh và ngăn chặn hoàn toàn các bệnh lý về xương khớp, giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Bảo vệ mắt, cải thiện thị lực

    Trong rau chân vịt có chứa nhiều carotenoid, lutein giúp bảo vệ đôi mắt và giúp sáng mắt, ngoài ra tránh được nhiều các bệnh tật về mắt như : khô mắt, ngứa mắt, đục thủy tinh thế, cải thiện thị lực đối với người mắt kém. Thật là tốt phải không nào.

    Thật là tốt khi biết rằng ăn nhiều rau chân vịt có thể giúp chúng ta thay đổi hàng ngày, với các chất có trong rau chân vịt giúp kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư với các hoạt chất chlorophyllin, tocopherol và folate, giúp cho cơ thể có them sức mạnh để đẩy lùi được bệnh tật.

    Ăn rau chân vịt luôn là bài thuốc dân gian tốt nhất, được nhiều người truyền tai nhau, với các bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa như, táo bón, bụng khó tiêu, khi ăn rau chân vịt thường xuyên sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn với nhiều chất xơ sẽ giúp cho dạ dày của bạn co bóp thường xuyên hơn.

    Đối với trẻ em và người lớn tuổi thì nên ăn thường xuyên rau chân vịt sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa vì rau chân vịt cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

    Giúp da và tóc khỏe mạnh hơn

    Trong rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A giúp kiểm soát quá trình sản xuất dầu và trong lỗ chân long tóc, giúp cải thiện hỗ trợ dưỡng ẩm da và tóc vì vậy mà trong cây rau chân vịt có chứa nhiều hàm lượng chất cần thiết cho cơ thể.

    Ngoài ra rau chân vịt cung cấp chất sắt cho cơ thể, nếu cơ thể thiếu sắt cũng là tình trạng rụng tóc thường xuyên xảy ra, hãy chú ý tới điều này.

    Điều trị rối loạn đông máu

    Có thể nhận thấy rằng rau chân vịt có chứa nhiều vitamin K giúp đông máu , khi sử dụng nhiều rau chân vịt sẽ giúp hỗ trợ việc máu loãng và không cầm được máu, với việc sử dụng sẽ thấy rất hữu ích trong việc kiểm soát tinh trạng máy chảy quá mức, rất tốt cho cơ thể của chúng ta.’

    Các món ăn phổ biến từ rau chân vịt

    Thật là hấp dẩn với món rau chân vịt xào tỏi, với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và chế biến thật là đơn giản , với nguyên liệu là một bó rau chân vịt và vài nhánh tói khô.

    Xơ chê mọi thứ xong tiến hành cho dầu vào chảo rồi bỏ tỏi vào , chiên vàng tỏ khi thấy tỏi ngã vàng, dậy mùi thơm, cho lửa nhỏ và trút toàn bộ rau chân vịt vào và xào cho tới khi chín và cho ra đĩa là xong. Thật đơn giản.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Đun chảy bơ trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.
    • Thêm rau chân vịt , muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.
    • Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm xuống, tắt bếp và trút ra đĩa.
    • Trang trí thêm với vài lát chanh tươi và thưởng thức.

    Rau chân vịt nấu canh thịt bằm

    ở món này với nguyên liệu không quá cầu kỳ như chúng ta nghĩ tới đâu, chỉ cần chuẩn bị như sau :

    • 1/2 kg cải bó xôi
    • 150 gr thịt nạc vai
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
    • Rửa sạch rau, cắt khúc khoảng 5cm. Thịt rửa sạch, xay nhỏ. Phi thơm ít đầu hành lá hoặc củ hành băm nhỏ xào thịt. Nêm 1m canh hạt nêm, ít đường, 1 m canh nước mắm. Thịt săn cho lượng nước cần dùng vào nấu. Nước sôi vài lượt, hớt bỏ bọt, cho rau vào, nêm lại vừa ăn, canh sôi bùng lên lần nữa, tắt bếp
    • Cho canh ra tô thêm ít tiêu
    • Sau khi thịt chín thì cho tiếp cải bó xôi vào xào chín thì tắt bếp.

    Sinh tố rau chân vịt kết hợp cùng chuối chín

    Dể có được những bữa sáng thật là hấp dẩn hãy tự tay chuẩn bị một cốc sinh tố rau chân vịt giúp nạp năng lượng cho cả ngày làm việc

    • Nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản,
    • 1 bó rau chân vịt
    • 1 hộp sữa chua
    • 1 quả chuối chìn
    • 1 gm sửa tươi hoặc sữa ông thọ

    1 chiếc máy xay sinh tố

    Tác dụng phụ của rau chân vịt

    Bất cứ loại thực phẩm nào hay loại rau nào đều cũng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu chúng ta dùng quá mức sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng ta và tác dụng phụ của rau chân vịt thì chúng ta cần phải lưu ý như sau:

    Trong rau chân vịt có chứa nhiều các oxalate và purin, đối với những người mức bệnh thận, bệnh gout thì tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và lạm dụng rau chân vịt.

    Tuyệt đối không chế biến rau chân vịt chung với hải sản sẽ gây nên một số tình trạng cơ thể không hấp thụ nổi vì bên trong hải sản sẽ có rất nhiều các chất kẽm, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nên một số tác dụng phụ lên cơ thể không tốt.

    Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc làm loãng máu vì vậy người đang ăn nên cân nhắc trong quá trình sử dụng thuốc.

    Phụ nữ mang thai và cho con bú: Rau chân vịt an toàn cho phụ nữ trong thai kỳ và cho con bú khi sử dụng với liều lượng trong thực phẩm. Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể đánh giá loại rau này có an toàn không với liều lớn hơn có trong thuốc.

    Trẻ em: Rau chân vịt không an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ dưới bốn tháng tuổi. Chất nitrat trong loại rau này đôi khi gây ra rối loạn máu ở trẻ nhỏ.

    Dị ứng: Những người nhạy cảm với một số loại nấm mốc hoặc latex có thể có phản ứng dị ứng với loại rau này.

    Bệnh đái tháo đường: Rau chân vịt có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một số bác sĩ lo lắng rằng rau chân vịt có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp nếu người sử dụng có bệnh đái tháo đường. Nếu bạn sử dụng rau chân vịt với liều lượng có trong thuốc và dùng thuốc điều trị bệnh đái tháo đường, hãy theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Liều thuốc đái tháo đường của bạn có thể cần phải thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

    Bệnh thận: Rau chân vịt giàu kali nên việc dùng loại rau này quá nhiều có thể gây hại cho những người có vấn đề về thận. Nguyên nhân là những tinh thể kali có thể hình thành trong thận, không tan và khiến bệnh thận trở nên trầm trọng hơn.

    Phẫu thuật: Rau chân vịt có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một số bác sĩ lo lắng rằng nó có thể can thiệp vào kiểm soát lượng đường huyết trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng rau chân vịt với liều lượng có trong thuốc ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Sam Một Loại Cây Cỏ Dại Trở Thành Dược Liệu Quý
  • Ăn Rau Sam Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Chế Biến Từ Rau Sam
  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Giảm Cân Với Rau Xà Lách Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Khìa Thanh Đạm
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • 8 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió
  • Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

    Rau chân vịt, còn gọi là cải bó xôi, rau pố xôi, bố xôi, rau nhà chùa, bắp xôi, rau bina (danh pháp hai phần: Spinacia oleracea) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền (Amaranthaceae), có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc.

    Trong đông y, rau chân vịt còn có nhiều tên gọi khác như móng lưng rồng, thạch bá chi, nhả nung ngựa, vạn niên tùng, hoàng dương thảo, linh chi thảo… Rau chân vịt thân đứng hoặc nằm, tròn, màu cánh gián, phân nhánh theo lối rẽ đôi. Rễ phụ từ gốc tỏa các nhánh đâm xuống đất. Lá nhiều, nhỏ, có lưỡi nhỏ, hình trứng, đầu nhọn, mép lá có răng cưa thưa. Đầu các cành có bông sinh bào tử, cấu tạo bởi các lá đặc biệt, gọi là lá bào tử.

    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư.

    Rau chân vịt ưa khí hậu mát lạnh, chịu được rét nhưng không chịu nóng. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 18-20 độ C do đó rau chân vịt được trồng nhiều ở Đà Lạt. Rau chân vịt là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, bạn có thể chế biến rau chân vịt thành nhiều món ăn hay làm nước ép đều rất tốt.

    Tác dụng của rau chân vịt

    Điều hòa lượng glucose: Rau chân vịt cũng chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất insulin trong cơ thể, trực tiếp điều hòa lượng glucose. Kẽm cũng có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

    Cải thiện hệ tiêu hóa: Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao nên nước ép rau chân vịt giúp giảm chứng táo bón mạn tính và các rối loạn tiêu hóa. Loại nước ép này cũng tốt cho người bị loét dạ dày, viêm đại tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

    Tốt cho mắt: Luteun là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể ở người già, thường có trong các loại rau có màu xanh, đặc biệt là rau chân vịt, cải xoăn và bông cải xanh.

    Tốt cho hệ thần kinh: Hàm lượng magie trong rau chân vịt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.

    Tốt cho người bị mắc bệnh răng lợi: Rau chân vịt có tác dụng chữa một số bệnh về răng lợi như chảy máu lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung rau chân vịt đẻ bù đắp lương vitamin C thiếu hụt.

    Giúp xương chắc khỏe: Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương. Nó đảm nhận vai trò kích hoạt osteocalcin, một loại protein non- collagen chính trong xương. Osteocalcin neo chặt các phân tử calcium molecules trong xương . Nếu không đủ vtamin K1, thì lượng oteocalin sẽ không chính xác, và sự khoáng hóa xương sẽ bị suy yếu. Rau chân vịt không chỉ giàu vitamin K, mà còn chứa cả mage – một dưỡng chất tuyệt vời trong việc tạo xương.

    Phòng ngừa ung thư: Cũng như vitamin C và E, carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh, tham gia tích cực vào việc khống chế sự phân chia của các tế bào gây ung thư. Theo các nhà khoa học thì cơ thể chúng ta chỉ có thể sống và phát triển được không chỉ với một, hai mà là rất nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau, trong đó carotenoid tìm thấy trong rau bó xôi lại có khả năng phòng và ngừa ung thư.

    Các món ngon từ rau chân vịt

    Canh rau chân vịt nấu thịt

    Đây là món ăn không quá cầu kỳ lại rất phù hợp cho những bạn muốn giảm cân.

    Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn và ướp tiêu, gia vị. Rau chân vịt nhặt bỏ lá sâu úa, rửa sạch để ráo nước. Nấm cắt chân, rửa sạch, thái mỏng.

    Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt băm vào. Khi thịt chín, cho rau chân vịt và nấm vào. Thêm chút hạt nêm vừa ăn. Sau đó trộn đều rau, nấm. Khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.

    Súp rau chân vịt

    Là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng hoặc làm món khai vị. Rau chân vịt, đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ rồi thái hạt lựu. Món súp này sẽ ngon hơn nếu được nấu từ dùng gà hoặc sườn non.

    Sau khi đun sôi nước dùng, cho rau chân vịt và đậu Hà Lan vào. Thêm muối, gia vị, hạt nêm vừa ăn và ninh thật nhừ. Khi súp gần chín, bỏ hành tây và tỏi băm vào nồi. Cho chút bột năng vào nguấy đều để súp sánh. Tắt bếp, múc súp ra bát.

    Rau chân vịt xào tỏi

    Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, lại không sợ béo phì. Xào rau chân vịt rất đơn giản và nhanh. Rau chân vịt rửa sạch, cắt khúc, để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sau khi phi thơm tỏi, cho rau chân vịt vào xào cùng 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê hạt nêm. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.

    Chú ý đảo nhanh tay cho rau chín đều. Khi rau chín và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Rau chân vịt xào tỏi ngon khi rau chín tới, không quá nát, giữ được màu xanh thẫm và thơm mùi tỏi, dầu hào.

    Với bài viết: Rau chân vịt còn gọi là rau gì ? tác dụng của rau chân vịt hi vọng mang đến cho bạn những thông tin thú vị, cũng như kiến thức hữu ích để hiểu rõ hơn về loại rau giàu giá trị dinh dưỡng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ngon Từ Vịt Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Vịt Thơm Ngon Để Đãi Khách
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt vịt món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng đối với món chân vịt rút xương xào gì ngon nhất và đảm bảo giá trị dinh dưỡng nhiều nhất. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

    Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy, hãy làm cho thực đơn của gia đình mình thêm phong phú và hấp dẫn khi chế biến món chân vịt rút xương xào với nhiều loại rau khác nhau để tạo nên một món ăn ấn tượng nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

    Một trong những câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi chân vịt rút xương xào gì ngon đó chính là món chân vịt rút xương xào thập cẩm. Chân vịt rút xương xào thập cẩm vô cùng thơm ngon hấp dẫn hứa hẹn sẽ là món ăn mới lạ và đặc biệt nhất cho người sử dụng.

    Chân vịt rút xương sẵn, tôm thẻ, thịt đùi lợn, đậu hà lan, cà rốt, bông cải, chén nước lèo, hành tây, hành đỏ, củ tỏi, rau cần, ngổ, dầu mè, bột năng, xì dầu, nước kho tàu, trứng gà, cà chua, ớt, bắp non.

    Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu để làm món chân vịt rút xương xào thập cẩm, bạn tiến hành công đoạn làm sạch nguyên liệu để cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

    Bước 1: Phi hành tỏi tới khi nào dậy mùi. Sau đó cho chân vịt đã rút xương, tôm và thịt vào xào cùng, nêm gia vị vừa đủ sau đó cho ra đĩa.

    Bước 2: Cho hành tỏi và dầu mỡ phi thơm sau đó cho cùng các nguyên liệu còn lại như cà rốt, ngô, hành tây, bông cải, đậu Hà Lan, nên gia vị. Sau khi chín cho các nguyên liệu đã làm ở bước một vào chảo này sau đó đảo đều.

    Bước 3: Cho hành tây xào để món ăn thêm dậy mùi. Sau khi xào xong trưng bày ra đĩa có thể cho thêm rau sống để món ăn có thêm nhiều màu sắc hấp dẫn.

    Chân vịt, sả, ớt, nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu xay.

    Sau khi chân vịt đã được làm sạch, ướp chân vịt cùng các gia vị muối ớt, sả và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào một cái bát. Sau một thời gian khoảng 15-25 phút khi các gia vị này đã ngấm vào chân vịt thì bạn chuẩn bị những công đoạn tiếp theo.

    Bắc chảo mỡ lên bếp và phi hành tỏi đến khi dậy mùi thì cho chân vịt đã chặt thành miếng vừa ăn được rút sẵn xương vào chảo sau đó đảo đều.

    Đảo khoảng 10 phút tới khi chân vịt chín thì trưng bày ra đĩa, có thể thái lát sả để trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100