Top #10 Món Ngon Từ Gà Công Nghiệp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Gà Chọi Cực Ngon Để Bạn Tha Hồ Đãi Khách
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Hiện Nay
  • Chúng Tôi Làm Cho Một Món Súp Ngon Với Nước Dùng Gà
  • 1. Gà rim xì dầu

    1.1. Nguyên liệu

    Gà công nghiệp: 1 con hoặc nhiều hơn tùy số người ăn

    Xì dầu, nước mắm, rượu gạo

    Rửa gà sạch sẽ và chặt miếng vừa ăn.

    Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ

    1.3. Chế biến và thưởng thức

    Làn hỗn hợp nước sốt bằng cách: cho xì dầu, nước mắm, rượu gạo, mật ong và ít hành lá trộn vào nhau, khuấy đều.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho gà lên chiên áp chảo.

    Canh cho gà chín vàng hai mặt thì cho hỗn hợp nước sốt vừa làm ở trên vào chảo, đảo đều tay và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Gắp gà ra đĩa, để một lát cho nguội thì mang bao tay vào và xé thành sợi nhỏ rồi tiếp tục cho lên chảo rim thêm khoảng 5 phút. Canh cho gà đã thấm đều gia vị thì rắc lên ít mè rồi tắt bếp.

    Vậy là đã xong. Gà rim xì dầu là món ngon dễ làm, phổ biến thơm ngon và đậm đà vị xì dầu thật sự là món ngon đưa cơm đấy.

    2. Gà trộn rau răm

    2.1. Nguyên liệu

    Gà công nghiệp

    Muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu.

    Hành tây, hành tím, gừng, giấm.

    Gà rửa thật sạch, để nguyên con.

    Rau răm rửa sạch, loại bỏ lá già, bị héo úa.

    Hành tím, gừng rửa sạch băm nhuyễn.

    Hành tây thái mỏng.

    2.3. Chế biến và thưởng thức

    Bắt nồi nước lên bếp cho chút muối, bột nêm, bột ngọt vào rồi cho gà vào luộc để thịt ngấm đều gia vị và càng thơm ngon.

    Cho hành tây thái mỏng và giấm, đường trộn vào nhau rồi vắt thật ráo.

    Phi hành tím cho thật thơm.

    Cho thịt gà đã xé nhỏ vào tô, bóp cùng hành tây, rau răm và muối tiêu chanh. Dùng tay bóp thịt gà sẽ ngon và ngấm đều gia vị hơn dùng đũa trộn. Sau đó cho hành phi vào cho thơm.

    Bày thức ăn ra dĩa và thưởng thức.

    Có thể ăn với cơm tùy thích. Nếu bạn đã ngấy với những món nhiều dầu mỡ, gia vị thì đây là một gợi ý hay cho các bạn.

    3.1. Salad dưa leo thịt gà

    3.1. Nguyên liệu

    Gà công nghiệp

    Gừng, muối, tiêu

    Gà rửa sạch, thái lát vừa ăn.

    Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

    Cho thêm dưa chuột vào trộn đều và thưởng thức.

    4. Gà kho trứng cút

    Món này tương tự món thịt kho tàu trứng cút tuy nhiên 2 món sẽ có hương vị khác nhau.

    4.1. Nguyên liệu

    Muối, gia vị, hành khô

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Trứng cút: rửa sạch, để ráo

    Thịt gà cho vào nồi, ướp gia vị, muối, hành khô khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Cho trứng cút lên bếp luộc chín và vớt ra, ngâm với nước lạnh một lát rồi bóc vỏ cho vào ướp cùng thịt gà tầm 15-30 phút.

    Cho nồi thịt gà trứng cút lên bếp, cho thêm ít nước lọc xâm xấp mặt trứng cút và thịt gà. Khi nồi thịt đã sôi thì để riu riu lửa cho đến khi thịt mềm, trứng ngấm đều gia vị y màu thịt là có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

    Để trứng cút được đẹp và không bị vỡ có thể chiên sơ qua trước khi cho vào nấu cũng được.

    Hy vọng các món ăn đơn giản dễ chế biến nói trên sẽ góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ngon với thịt gà công nghiệp. Chúc cả nhà có những phút giây thư thả, vui vẻ khi cả nhà quây quần bên mâm cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Tìm Hiểu 2 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp, Xóa Bỏ Định Kiến Gà Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • Mang Những Món Ngon Đường Phố Về Nhà
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Đắk Lắk (Cập Nhật 08/2020)
  • 11 Món Ngon Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua Ở Đắk Lắk
  • Cách Nấu Những Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Lợn, Chồng Con Tranh Nhau Gắp
  • 2 món ngon với thịt gà công nghiệp

    Khi bạn chọn gà công nghệ là nguyên liệu để chế biến các món ăn thì bạn nên chọn các món ăn khô, không nên chọn các món canh vì gà công nghiệp khá bở nên nấu sẽ không được ngon.

    1. Gà kho nghệ

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt gà
    • Một muỗng cà phê bột nghệ
    • Một củ hành tím
    • 3 tép tỏi
    • Một nhánh sả
    • Một quả ớt sừng
    • Hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối

    Cách làm:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, hành, ớt băm hoặc xay nhỏ.

    Bước 2: Trộn sả, ớt, tỏi, hành đã băm cùng thịt gà và bột nghệ. Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm đều.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ vừa. Bạn dùng đũa đảo qua, đảo lại cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín, rút hết nước và mỡ trong thịt chảy ra. Sau một lúc bạn sẽ thấy những miếng thịt gà kho rất săn và dai, không bị bở. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá cùng vài lá xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Gà nướng chao

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà công nghiệp
    • Nước chao: 2 muỗng canh
    • Dầu hào
    • Riệu
    • Hành, gừng băm nhuyễn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.

    Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.

    Bước 3: Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà.

    Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

    Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc. Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40 phút…. Nếu có lò nướng than thì ngon hơn.

    Bước 7: Khi thịt gà chín, bạn chỉ cần cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

    Lời kết: Đây là 2 món ngon với thịt gà công nghiệp mà mình muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không cho ngay 2 món ăn này vào thực đơn để có dịp mà làm nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng (Cập Nhật 08/2020)
  • Món Ngon Dễ Làm Của Miền Bắc
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo
  • Giá Đùi Gà Công Nghiệp Góc Tư

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Dinh Dưỡng Của Đậu Xanh: Công Dụng Lợi Ích & Các Món Ngon Bổ Từ Đậu Xanh
  • 5 Cách Xào Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Đậu Nành Mang Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà
  • Cũng đúng như tên gọi của nó, đùi gà công nghiệp góc tư đây là 1/4 con gà ờ phần đùi, bao gồm cả phần má gà và đùi tỏi gà . Phần thịt là phần ngon nhất của con gà và nó được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

    • Đùi gà công nghiệp góc tư chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
    • Dễ dàng chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn

    Thông tin sản phẩm đùi gà góc tư công nghiệp tại Nông Sản Dũng Hà

    Đùi gà công nghiệp góc tư tại Dũng Hà luôn đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nuôi giống cho đến chế biến và bảo quản, đảm bảo sản phẩm đùi gà góc tư công nghiệp luôn tươi ngon,

    Dũng Hà, chúng tôi cam kết không sử dụng hóa chất hay chất bảo quản, chất tạo màu hóa học, sản phẩn đã được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Đùi gà CN góc tư luôn thơm ngon, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

    • Bán đùi gà công nghiệp góc tư, trọng lượng tịnh 15kg/thùng
    • Sản phẩm được bảo quản trong tủ đông
    • Trọng lượng bình mỗi đùi gà khoảng 400g đến 500g/đùi.
    • Đùi gà chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ
    • Đùi gà công nghiệp góc tư tại Dũng Hà đã được làm sạch, dễ bảo quản, tiết kiệm thời gian
    • Loại thịt này dùng để chế biến món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri…vv

    Đùi gà công nghiệp góc tư tại Nông Sản Dũng Hà

    Giá trị dinh dưỡng đùi gà công nghiệp góc tư

    Thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể, cung cấp protein giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phát triển cơ bắp và hỗ trợ giảm cân. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá c ó tác dụng bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày, suy yếu không hấp thụ được thức ăn. Thịt gà giàu các loại axit amin có công dụng tốt cho não bộ. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng đùi gà công nghiệp góc tư còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp hỗ trợ răng và xương luôn chắc khỏe, thúc đẩy trao đổi chất…vv

    Gợi ý một số món ăn ngon từ đùi gà công nghiệp góc tư

    Đùi gà CN góc tư nướng với ngũ vị hương

    Đùi gà công nghiệp góc tư nướng với mật ong

    Đùi gà công nghiệp góc tư sốt tiêu

    Bảo quản đùi gà CN góc tư

    Đùi gà công nghiệp góc tư sạch mua về nên chế biến ngay để tươi ngon cũng như giữ được hàm lượng dinh dưỡng nhiều nhất. Trường hợp chưa sửa dụng ngay thì bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, nhiệt độ -1 đến 3 độ C.

    Giá đùi gà công nghiệp góc tư

    Liên hệ trực tiếp Nông Sản Dũng Hà, chúng tôi chuyên cung cấp số lượng lớn đùi gà công nghiệp góc tư cho các hệ thống nhà hàng, khách sạn làm lẩu nướng, tiệc cưới. Chúng tôi chỉ bán sỉ, đóng thùng, bảo quản đông lạnh từ 15 kg trở lên. Giao hàng trên toàn quốc Hotline: 1900986865 để mua đùi gà công nghiệp góc tư với giá sỉ có thông tin chi tiết nhất.

    Địa chỉ bán đùi gà công nghiệp góc tư uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

    Ngoài bán đùi gà công nghiệp góc tư, chúng tôi còn bán các loại tỏi đùi gà đông lạnh,Các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhà phân phối, cửa hàng thực phẩm sạch, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, đơn vị chế biến suất ăn công nghiệp…vui lòng liên hệ trực tiếp tại cửa hàng lườn gà công nghiệp , t Nông Sản Dũng Hà:

    Địa chỉ 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, tp HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 126,225】
  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Từ Thịt Gà 2022
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm
  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 10 Loại Bánh Dễ Làm Mà Không Cần Dùng Lò Nướng
  • Giải Đáp: Làm Bánh Flan Bằng Trứng Vịt Được Không?
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hấp Dẫn Cùng Các Món Tráng Miệng Ngon Nhất Châu Âu
  • 1. Thịt gà kho trứng cút

    Gà kho trứng cút là món ngon với thịt gà công nghiệp được nhiều người biết đến và yêu thích. Cách thực hiện món gà kho trứng cút hết sức đơn giản như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà: 500g (Lưu ý: bạn nên chọn phần thịt đùi)

    • Trứng cút: 20 quả.

    • Nước màu

    • Hành khô, gừng

    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, xì dầu.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch thịt gà với sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    • Trứng cút: luộc chín, bóc sạch vỏ.

    • Gừng với hành khô thái thành những lát mỏng hoặc đập dập.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho trứng cút đã bóc vỏ vào chảo dầu, chiên vàng để khi kho phần bên ngoài của trứng sẽ ngấm gia vị và thơm hơn.

    • Cho thịt gà, trứng cút đã chiên, hành khô, gừng đã đập dập, nước màu vào trong nồi, đun. Cho thêm các gia vị cần thiết và ½ bát nước vào đun sôi.

    • Ban đầu, đun với lửa to nhưng khi sôi cho nhỏ lửa để cho gia vị ngấm đều vào thịt gà và trứng.

    • Đun khoảng 20 – 30 phút, đến khi thấy phần nước có dạng keo dính thì tắt bếp. Cho ra bát là bạn có thể thưởng thức món ngon với thịt gà công nghiệp.

    2. Thịt gà chiên xù

    Chuẩn bị cần chuẩn bị

    • Thịt gà: 500g (Lưu ý: bạn nên chọn phần ức gà)

    • Trứng: 2 quả

    • Bột chiên xù, bột chiên giòn: mỗi loại 1 gói

    • Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để ráo nước rồi ướp chung với một chút muối, tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

    • Đập trứng vào 1 bát to, đánh tan. Cho bột chiên xù vào 1 bát tô, bột chiên giòn vào 1 bát.

    Bước 2: Chế biến

    • Nhúng lần lượt thịt gà vào bột chiên giòn cho thịt gà thấm đều một lớp bột mỏng sau đó nhúng qua bát trùng cuối cùng là bột chiên xù. Khi cho vào bát bột chiên xù bạn nên hơi ấn bột vào miếng thịt để bột chiên xù có thể bao quanh miếng thịt.

    • Cho dầu vào một chảo sâu lòng đun nóng, cho thịt gà vào. Chú ý dầu phải ngập miếng thịt gà. Cho lửa nhỏ, chiên đều đến khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa có chuẩn bị giấy thấm dầu để thấm hết thần dầu mỡ dư thừa.

    • Khi đã thấm hết dầu, bạn bày ra đĩa là có thể thưởng thức. Đây cũng là một trong các món ngon từ thịt gà công nghiệp được nhiều người yêu thích vì khi nấu thịt gà không bị bở.

    3. Gà xé phay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà: 500g.

    • Hành lá, hành tây, tỏi, chanh, ớt, ngò gai, rau thơm, lạc.

    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch thịt gà bằng nước muối với chút giấm để khử mùi.

    • Hành tây bỏ vỏ già, rửa sạch và thái thành lát nhỏ, ngâm với nước lạnh để giữ được độ giòn và giảm vị hăng của hành.

    • Lạc rang chín, bóc bỏ rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ.

    • Rau thơm, rau mùi rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho thịt gà rửa sạch vào luộc. Chú ý khi luộc cho một lượng nước vừa đủ không nên cho quá nhiều nước, quá nhiều sẽ làm thịt gà bị mất vị ngọt. Bạn có thể cho thêm một chút muối để vị thịt ngon hơn.

    • Nấu đến khi thịt chín, bạn vớt ra bớt để nguội rồi xé thành từng miếng vừa và nhỏ hoặc có thể dùng dao để thái nhỏ miếng thịt.

    • Pha nước chấm cho món gà xé phay: Bạn pha nước chấm gồm chanh, tỏi, nước mắm, ớt tùy ý sao cho phù hợp với khẩu vị.

    • Cho thịt gà đã xé vào một bát lớn cho nước mắm, đường vào trộn đều nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm hành tây, rau thơm, ngò gai vào trộn đều để khoảng 10 phút cho gà và rau thấm đều gia vị. Cho thịt ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ăn này.

    4

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Bò Đãi Tiệc Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Top 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc
  • 17 Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Bổ Dinh Dưỡng Như Đầu Bếp 3 Sao – Tinh Tinh
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Miền Bắc Cực Ngon
  • Đây Chính Là Công Thức Làm Nước Sốt Ướp Sườn Ngon Hơn Cả Mua Ngoài Tiệm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Và Dễ Làm
  • Giới Thiệu 3 Món Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Đầm Ấm
  • Top 10 Món Canh Ngon Tươi Mát Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Hoài Không Ngán
  • Bỏ Túi, Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon, Ít Dầu Mỡ Dễ Làm Lại Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Chị Thanh Hương, đầu bếp của một bếp ăn tập thể ở Hà Nội cho biết, trừ món gà luộc thì không nên làm bằng gà công nghiệp. Còn những món ăn khô, những món mặn chế biến từ gà công nghiệp đúng cách sẽ tạo được món ăn rất ngon miệng, hấp dẫn, xóa bỏ được định kiến gà công nghiệp dai, bã, nhạt, không ngon.

    Gà công nghiệp sơ chế, bóp muối rồi rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Nghêu tươi rửa sạch cho hết cát bẩn.

    Nấm hương ngâm với nước cho nở mềm và gừng thái thành từng lát mỏng.

    Chần gà qua nước sôi cho sạch và hết hôi, rồi vớt ra rổ và để ráo.

    Đun một nồi nước sạch sôi bùng lên rồi thả gừng sống đập giập, nấm hương vào làm thơm nước luộc. Nước sôi lại thì thả gà vào đun chừng 15 phút.

    Khi gà đã chín mềm thì đổ nghêu vào đun cho tới khi nghêu há miệng. Nêm gia vị, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị rồi bắc xuống.

    Canh gà nấu nghêu ngon ngọt đặc trưng của nghêu, béo ngậy của gà quyện với mùi thơm của nấm hương tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.

    Gà trộn rau răm

    Gà công nghiệp sơ chế xong cho vào nồi nước đã bỏ đường, muối, bột ngọt để luộc, việc này giúp thịt gà ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn.

    Khi thịt gà chín thì vớt ra ngâm với nước lạnh để thịt gà không bị nát và da không bị đổi màu. Sau đó mới vớt gà ra để ráo lọc thịt, xé sợi.

    Hành tím lột vỏ cho thơm vàng.

    Gừng giã nát, rau răm nhặt rửa sạch, hành tây thái mỏng, trộn với dấm, đường rồi vắt cho ráo.

    Cho thịt gà đã xé nhỏ vào bóp đều cùng với hành tây, rau răm, nước mắm chua ngọt. Lưu ý là món gà trộn rau răm chỉ dùng tay bóp thì gia vị mới thấm đều và ăn ngon hơn.

    Trước khi đổ ra đĩa thì cho thêm hành tím phi vào để món ăn dậy mùi thơm. Trang trí đĩa gà trộn rau răm với dưa leo, cà rốt tỉa hoa.

    Lưu ý: Món thịt gà công nghiệp trộn rau răm cần vớt ra để bớt nóng là xé ngay thành những miếng to, bóp tay trộn đều mới ngon.

    Thịt gà: 500g.

    Hành lá, hành tây, tỏi, chanh, ớt, ngò gai, rau thơm, lạc, đường, muối, nước mắm, hạt tiêu.

    Gà công nghiệp sơ chế rồi bóp với muối, dấm để khử mùi.

    Hành tây bóc vỏ, thái lát, bỏ vào nước lạnh ngâm để giảm mùi hăng, giữ được độ giòn.

    Lạc rang chín, bóc bỏ rồi đập giập. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ. Rau thơm, rau mùi rửa sạch để ráo nước.

    Cho thịt gà rửa sạch vào luộc với it nước (bởi quá nhiều nước, quá nhiều sẽ làm thịt gà bị mất vị ngọt), nêm chút muối/gia vị để vị thịt gà đậm hơn. Gà chín vớt ra bớt để nguội rồi xé thành từng miếng vừa và nhỏ (hoặc dùng dao thái nhỏ).

    Cho nước mắm, đường và thịt gà vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thêm hành tây, rau thơm, ngò gai vào trộn cùng và để khoảng 10 phút cho thịt gà, rau ngấm gia vị, rồi đổ ra đĩa thưởng thức.

    Gà hấp muối sả, lá chanh, hành tây thơm ngon

    – 600g muối hột. 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Sơ chế gà công nghiệp, xát muối, gừng, rượu trắng đề 5 phút để khử mùi rồi rửa sạch.

    Sả đập giập. Gừng, ớt băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, lá chanh cắt đôi. Tất cả trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu (tùy khẩu vị nêm ớt, muối phù hợp), rồi chia làm 3 phần.

    – 1 phần chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – 1 phần nhồi vào bụng gà để ướp gia vị ngấm đều, giúp thịt gà thơm ngon, đậm đà hơn.

    Dùng nồi gang, hoặc nồi đất để hấp thịt gà (món gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất vì giữ được hương vị cổ truyền).Bọc lớp giấy bạc quanh thành nồi để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi. Lấy muối hột dàn kín đáy nồi. Đặt con gà lên trên lớp sả, lá chanh, hành tây để thịt gà không giáp với muối, tránh mặn.

    Cho nốt hỗn hợp sả, lá chanh, ớt, hành… còn lại phủ lên gà. Đậy kín nắp, bật bếp và hấp gà khoảng 20-30 phút (chú ý để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi vặn bếp nhỏ dần hấp thêm 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để ngyên nồi hấp 10 phút nữa, rồi mới bỏ ra ăn.

    Chú ý là nếu dùng nồi cơm điện hấp gà thì đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả, chanh, hành tây ớt lên rồi đặt gà lên thật khéo để thịt gà không bị tiếp xúc trực tiếp với muối, và bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    Món gà hấp sả, lá chanh, hành tây chấm với muối tiêu, hoặc nước mắm:

    Làm muối tiêu: Muối rắc hạt tiêu xay nhỏ, xắt thêm ớt và lá chanh thái nhỏ (tùy khẩu vị), vắt nước cốt chanh vào chấm rất ngon.

    Làm nước mắm: Pha nước mắm với bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    Tùy sở thích mà chặt gà thành miếng vừa ăn, hay tự xé ăn. Có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán. Hương vị của sả, lá chanh, hành tây hòa quyện vào thịt gà dai, giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả, lá chanh, hành tây, ớt, thơm đậm đà, rất dễ làm ngon cho ngày cuối tuần, hoặc đãi khách.

    Lưu ý:

    – Gà hấp muối, sả, lá chanh, hành tây tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    – Muối hấp gà cần là muối hột. Không dùng muối tinh, muối i ốt vì dễ bị ngấm làm thịt mặn và mất vị.

    Gà công nghiệp sơ chế xong cho vào nồi luộc (nhớ cho thêm vào nước luộc rượu vang trắng, hoa hồi, gừng, hạt tiêu, muối, vỏ quýt khô để gà có mùi thơm ngon đặc biệt).

    Gà đã chín thì vớt ra, để nguội và xé thành từng sợi nhỏ, với hành lá, ớt, vừng rang, nước tương. Bóp đều tay để gà ngấm đều sẽ ngon hơn.

    Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thêm dưa chuột thái lát vào trộn đều và gắp ra đĩa để thưởng thức.

    Salad gà có tác dụng giảm cân rõ rệt với những người sợ tăng cân, giúp giảm cân và thích hợp hợp với người đang trong quá trình tập luyện, ngấy đồ chiên rán.

    Món ăn với gà công nghiệp chế biến như trên rất hấp dẫn, quá trình chế biến mỡ đã chảy bớt nhiều, lại trộn thêm các loại rau gia vị nên không sợ béo. Thịt gà cũng không bị nhão bở, nát mà thơm ngon, giữ được độ giòn, dai, tạo thành những món ăn vừa rẻ vừa ngon cơm cho gia đình, hoặc đãi khách.

    Ngọc Hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cóc Ngâm Ngon Để Được Lâu
  • Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học
  • Ếch Xào Lăn Món Ăn Ngon Quên Lối Về, Hương Vị Quê Hương Dân Tốc
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Gà Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngày Đầu Đông
  • Những Món Miến Ngon Trong Ngày Tết
  • Blogger Mỹ Gợi Ý 10 Món Ăn Ngon Ở Sài Gòn
  • Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Khách Du Lịch
  • Những Món Ăn Vỉa Hè Nhìn Là Thèm Ở Sài Gòn
    • Thịt gà.
    • Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương.
    • Hành tây.
    • Cà rốt.
    • Dừa xiêm.
    • Các loại gia vị : muối, tiêu, đường, nước mắm
    • Hành băm.
    • Bột năng.
    • Các thiết bị bếp công nghiệp: máy vặt lông gà vịt, chậu rửa công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh, bếp á công nghiệp (loại bếp hầm).

    Tùy vào số lượng suất ăn công nghiệp mà các bạn lựa chọn lượng nguyên liệu cho phù hợp nhưng cần phải chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để bảo đảm độ ngon cũng như an toàn thực phẩm của món canh gà hầm nấm đông cô.

    Cách nấu canh gà hầm nấm đông cô ngon bằng bếp công nghiệp

    Về cơ bản quy trình, cách nấu canh gà hầm nấm đông cô ngon bằng bếp công nghiệp giống với bếp gia đình thông thường, chỉ khác ở số lượng nguyên liệu cần sơ chế, chế biến và công cụ, thiết bị sử dụng, được chia làm 8 bước như sau:

    Bước 1: Làm sạch và ướp gà.Gà mua về làm sạch lông bằng máy vặt lông gà vịt (máy có thể làm sạch lông 4 con gà, nhanh chóng, tiện lợi), cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, mổ bụng làm sạch nội tạng, để ráo nước rồi cho lên bàn mát, bàn lạnh chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp gà với muối, hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.

    Bước 3: Sơ chế nấm.Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, đem ướp với nước mắm và đường.

    Bước 4: Bắc cái chảo lên bếp á công nghiệp đun nóng, khô, cho dầu ăn đun nóng, đổ hành băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào đảo đều, thêm nước mắm, đường cho vừa vặn và trút ra ngoài.

    Bước 6: Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, thêm muối, đường, đun cho tới khi nước cạn còn một nửa, cho bột năng (đã hòa tan) vào, thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Nấu cho tới khi nước sền sệt.

    Bước 7: Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Bước 8: Đơm gà hầm nấm đông cô ra bát tô to, rắc 1 ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn, các bạn có thể ăn cùng với cơm hay ăn với bánh mỳ đều rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mới Lạ, Hấp Dẫn Lại Không Ngấy
  • Mâm Cơm 5 Món Chỉ Chưa Tới 90K Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Ngày Đầu Đông
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Cua Đồng Lạ Miệng Mà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Dân Dã Mà Rất Thanh Mát Thơm Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Mưa
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Ẩm Thực Khmer
  • Top 10 Quán Ăn Vặt Quận 7 Giá Rẻ Bình Dân “Ngon Thần Sầu” Phải Thử Ngay
  • Tiệm Ăn Hàn Quốc Giá Sinh Viên Nhiều Món Ngon Rẻ
  • 10 Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà Nhất Định Phải Rinh Về Nếu Không Sẽ Phải Tiếc Nuối
  • Top 20 Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà Biếu Ngon Đáng Thưởng Thức
  • Nếu bạn

    đang muốn chuẩn bị cho gia đình và bạn bè mình một bữa sáng bổ dưỡng và ngon

    nấu bún măng gà đơn

    giản mà lại cực ngon ngay tại nhà. Nếu các bạn muốn tìm hiểu cách nấu món

    Cách nấu bún gà măng tươi cực ngon tại nhà

    Nguyên liệu để

    làm bún gà măng tươi

    Nguyên liệu

    nguyên liệu tùy vào số lượng người ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu bún gà măng tươi

    • Gà ta: 1 tới 1,5 kg. Gà ta ăn sẽ dai ngon hơn gà công nghiệp.
    • Bún tươi: 700 gram
    • Trứng gà ta: 2 quả.
    • Giá đỗ tươi: 200 gram. Lưu ý chọn giá đỗ nên chọn loại vừa vừa không nên chọn loại quá to ăn sẽ bị đắng.
    • Rau thơm ăn kèm: Xà lách, rau húng, cây chuối non thái nhỏ,… tùy thích
    • Hồi, quế và thảo quả.
    • Ớt đỏ, tỏi : tùy thích
    • Măng tươi: 300 gram
    • Chanh: 1 quả to
    • Tương ngọt: 50 ml
    • Gia vị khi nấu: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm.

    Một số mẹo

    nhỏ khi thực hiện

    • Khi mua gà làm sẵn chúng ta nên chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ một vài phần như: ức gà, cánh gà và phần lưng gà là phải có màu vàng đậm. Phần da của gà ta sẽ mỏng hơn phần da của gà công nghiệp hơn nữa nó cũng có độ đàn hồi cao. Không nên chọn gà có những vết bầm và tụ máu trên da điều này sẽ khiến cho món bún gà của bạn mất đi vị ngon.
    • Còn khi ta mua gà ta sống về để thịt thì cũng nên chọn theo các điều kiện sau. Đối với gà ta sống thì bạn nên chọn những con gà có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt và ức đầy là gà ngon.

    Sơ chế măng tươi nhiều một lần để tiết kiệm thời gian

    • Việc chuẩn bị măng tươi và sơ chế rất mất thời gian nên bạn có thể sơ chế nhiều măng một lần rồi chia ra từng phần nhỏ, cất vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào muốn nấu bún gà măng tươi bạn chỉ cần lấy từ tủ lạnh cho vào hầm  cùng với nước dùng là có được tô bún ngon ăn.

    Chi tiết

    các bước của cách nấu bún gà miến tươi cực ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún măng gà

    Gà ta sau

    khi mua về làm sạch. Nếu bạn

    mua gà làm sẵn về thì nhặt sạch lông và rửa sạch các vết bẩn còn lại. Còn nếu

    bạn mua gà ta sống về thịt thì làm như bình thường. Chà sát muối hạt lên mình gà ta rồi bắt đầu cho vào nồi luộc chín.

    Khi luộc gà,

    bạn chú ý khi đặt gà vào nồi

    nên để cho gà nằm úp bụng xuống đáy nồi. Sau đó đổ nước vào nồi tới khi ngập cả cả con gà là được rồi bật bếp. Với cách để gà úp bụng xuông thế này

    sẽ giúp gà ta

    chín đều và được ngon

    hơn.

    Gà luộc tới

    khi nước sôi thì bắt đầu vặn nhỏ lửa để tránh chân gà bị co rút ở phần cơ.

    Sau đó khoảng 5 phút chúng ta lại tiếp tục vặn

    nhỏ bếp hết cỡ rồi để luộc khoảng

    5 phút nữa thì tắt bếp và đậy vung lại. Để ủ gà tiếp tục trong nồi khoảng thời gian 20 phút.

    Luộc gà ta cho tới khi chín kĩ để đạt độ ngọt nước tối đa

    Mẹo nhỏ khi

    luộc gà: Bạn có thể

    dùng đũa hoặc tăm để kiểm tra độ chín của thit gà bằng cách chọc vào gà. Nếu

    phần nước ứa ra từ thịt gà

    có màu hồng thì phải luộc thêm

    còn không có thì đã chín.

    Sau khi luộc chín chúng ta vớt ra để nguội và xé thành những miếng nhỏ sao cho

    vừa ăn.

    Trứng gà

    cho vào nồi luộc khoảng 30 phút cho chín kĩ rồi bóc vỏ và bổ làm đôi. Các loại rau thơm ăn kèm đã chuẩn bị như giá

    đỗ, mùi tây chúng ta

    đem rửa sạch, để ráo.

    Măng tươi

    rửa sạch rồi xé thành

    dạng sợi, luộc kỹ vớt ra rồi

    rửa sạch thêm một lần

    nữa, để ráo nước. Cho hành

    tím băm vào chảo và đặt lên

    bếp và bật bếp lên xào. Bạn cho măng vào xào qua cùng với 1 muỗng cà phê ớt bột và nữa muỗng cà phê bột canh.

    Bước 2: Nấu nước dùng cho món bún gà

    • Băm nhỏ tỏi, ớt, hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cùng nhau cho đến khi hỗn hợp này bắt đầu khô lại. Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc  cùng với măng tươi đã xào qua ở trên vào hỗn hợp vừa tạo được. Quấy đều rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đậy vung và hầm trong khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.
    • Trong lúc hầm nước dùng cho món bún gà chúng ta nên chú ý thường xuyên để ý vớt các bọt khí nổi lên trên mặt nồi để nước dùng được trong và đẹp mắt hơn. Bạn nên hầm nước dùng bún gà đủ thời gian để nước dùng có vị thơm và ngọt tự nhiên từ xương và thịt gà..

    Bước 3: Hoàn

    thành cách nấu bún gà măng tươi, trình bày và thưởng thức

    Nấu sẵn một

    nồi nước sôi nhúng qua bún vào cho bún được mềm và dai. Sau đó cho bún vào tô

    lớn đồng thời lấy đũa xới cho bún được tơi tránh bị vón cục.

    Thành phẩm của cách nấu bún gà măng tươi

    Tiếp theo xếp

    lên mặt bún thịt gà xé

    nhỏ, trứng gà thái đôi,

    giá đỗ và rau sống ăn kèm … Cuối cùng chúng ta

    trộn thêm nước dùng vào tô.. Nếu thích bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc ớt chưng để thêm vị cay. Cũng có thể

    ăn kèm chả cá hoặc giò

    lụa thái nhỏ… tùy sở

    thích.

    Kết luận

    Bún gà ngon

    nhất khi chúng ta ăn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua thì quả là một tuyệt phẩm. Ăn một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá

    đỗ, một chút chua chua của

    chanh và một chút cay cay của tương ớt lúc đó bạn sẽ hiểu vì sao món bún gà măng tươi này lại được

    nhiều người yêu thích như vậy. Hy vọng các bạn đã bỏ túi được thêm công thức của cách nấu bún gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Măng Gà Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • 7 Món Ăn Vặt Ngày Tết Ăn Nhiều Đến Mấy Cũng Không Sợ Tăng Cân
  • Những Món Ăn Giảm Cân Phổ Biến Vào Mùa Hè Siêu Hiệu Quả
  • Đặc Sản 3 Miền Tụ Hội Giữa Lòng Sài Gòn
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • Những Món Ngon Từ Gà Ác Tẩm Bổ Ăn Vào Là Ác
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Gà Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Ngay
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Đặc Sắc, Dễ Làm Từ Thịt Gà Đông Lạnh Chế Biến Tại Nhà
  • Canh thịt gà nấu nghêu là một trong các món ăn ngon từ thịt gà công nghiệp với hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.

    Trước tiên, gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối và nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nghêu tươi sống dinh dưỡng cao rửa sạch cho hết cát bẩn, nấm hương ngâm với nước cho nở mềm và gừng thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, chần gà qua nước sôi để sạch vi khuẩn và mùi hôi rồi vớt ra rổ và để ráo. Sau đó, đun sôi nước sạch rồi thả gừng tươi sống cay cay và nấm hương vào. Khi nước đã sôi thì cho gà vào nấu khoảng 15 phút. Khi gà đã chín mềm thì cho nghêu vào nấu đến khi nghêu há miệng. Nêm gia vị, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Canh gà nấu nghêu có vị ngọt đặc trưng của nghêu, sự béo ngậy của gà hòa quyện với mùi của nấm hương tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng.

    Bắt tay vào thực hiện, bạn sơ chế gà trước. Gà đem rửa sạch rồi chặt thành từng miếng dài khoảng 10cm. Sau đó cho dầu vào và bỏ gà lên chiên áp chảo. Trong quá trình đợi gà chín thì bạn làm nước sốt từ nước mắm, xì dầu, rượu gạo, mật ong tự nhiên nguyên chất và một ít hành trắng. Khi gà đã chín vàng hai mặt thì cho hỗn hợp nước sốt này vào đảo đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Tiếp theo, gắp gà ra đĩa, để nguội và xé thành các sợi nhỏ rồi lại tiếp tục cho lên chảo rim thêm khoảng 5 phút. Khi gà đã ngấm đầy đủ gia vị thì bạn rắc lên trên một ít vừng rang rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã có món gà rim xì dầu đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm rồi đấy.

    Tiếp theo, bạn cho cánh gà vào chảo và chiên. Trong thời gian đợi gà chín bạn bóc tỏi và băm nhuyễn. Khi gà đã chín đều các mặt và đảm bảo độ chín thì cho ra đĩa, nên lót thêm giấy thấm dầu để giảm bớt độ béo trong món ăn. Sau đó, bạn phi tỏi băm cho thơm, cho thêm ít đường và nước mắm tinh chất cá cơm có vị mặn nhẹ rồi đảo đều. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho cánh gà vào đảo đều để gà ngấm gia vị. Thấy cánh gà chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp và gắp món ăn ra đĩa. Thật đơn giản phải không nào, chắc chắn dù bạn nào không khéo nấu nướng lắm vẫn có thể làm tốt món này đấy.

    Tiếp theo, phi thơm ớt bột cay nồng của Hàn Quốc và ớt khô với dầu ăn rồi cho gà và sa tế, tỏi, gừng băm vào và đảo đều. Đun tầm 5-10 phút thì cho thêm muối, nước mắm, rượu vang trắng, đường, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế khô vào.

    Sau đó, cắt gọt khoai tây và bổ thành từng miếng 2-3 cm rồi cho vào nấu cùng với gà. Nấu đến khi thịt gà chín, khoai tây mềm thì cho thêm hành tây vào đảo đều, đun thêm một phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

    Tiếp theo, lột vỏ hành tím, gừng đem giã nát, rau răm nhặt rửa sạch. Hành tây thái mỏng và cho ít giấm, đường vào trộn đều rồi vắt cho ráo. Sau đó, phi hành tím cho thơm vàng đều. Bạn lấy một cái tô, cho thịt gà đã xé nhỏ vào bóp cùng với hành tây, rau răm, nước mắm chua ngọt. Nên dùng tay để bóp thì món ăn sẽ ngon và gia vị ngấm đều hơn. Sau đó cho hành phi vào để dậy mùi thơm. Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa và trang trí với dưa leo, cà rốt tùy ý.

    Bạn sơ chế gà thật sạch rồi ướp với xì dầu, đường, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm trong ba mươi phút để gà ngấm gia vị. Trong thời gian chờ đợi, bạn cạo sạch gừng và thái sợi. Hành tây bóc vỏ và cũng thái thành sợi dài. Hành hoa rửa sạch lấy phần gốc và nhồi vào bụng gà.

    Tiếp theo, bạn cho hành tây và gừng xuống dưới cùng của chiếc nồi hấp cách thủy giữ nhiệt tốt. Sau đó cho gà vào hấp trong 30 phút. Khi gà chín thì gắp ra đĩa, chờ nguội và chặt thành từng miếng nhỏ. Nước chấm bạn lấy từ nước hấp gà, cho thêm tỏi băm, xì dầu và ớt vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà hấp xì dầu rồi.

    Trước tiên, bạn bắc bếp luộc trứng cút đã được chọn lọc kỹ càng. Trong thời gian đợi trứng chín thì rửa sạch và chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho gà vào nồi và ướp với muối, hành khô, nước màu, gia vị. Trứng cút chín thì ngâm với nước lạnh và bóc vỏ rồi bỏ vào ướp cùng với thịt gà.

    Bạn ướp tầm 15 phút thì bật bếp nấu, cho thêm một ít nước lọc cho xâm xấp mặt thịt gà và trứng. Khi thịt gà đã sôi thì bật lửa riu riu và nấu cho đến khi thịt mềm, trứng ngấm gia vị chuyển sang màu giống màu thịt. Bạn có thể chiên trứng rồi bỏ vào nấu để tránh trứng bị vỡ cũng được.

    Đây cũng là món món ngon với thịt gà công nghiệp được nhiều người yêu thích bởi màu vàng của cánh gà cùng với mùi thơm đậm đà rất hấp dẫn. Bạn đem sơ chế gà với muối và giấm để làm sạch và khử mùi hôi rồi chặt cánh gà theo từng khớp.

    Tiếp theo, ướp thịt gà với muối, tiêu, hạt nêm, rượu trắng trong 30 phút. Trong thời gian chờ đợi, bạn băm ớt, tỏi. Khi gà đã ngấm gia vị thì cho vào xửng hấp hoặc quay trong lò vi sóng đa năng để thịt gà chín kĩ, tiết kiệm thời gian chiên rán. Sau đó, đợi thịt gà nguội thì cho vào túi ni lông, cho thêm bột chiên giòn vào và xóc đều.

    Bắc chảo lên bếp và rán cánh gà cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra. Bạn bỏ bớt dầu ăn ở chảo ra bát rồi cho tỏi ớt băm sẵn vào phi thơm rồi cho nước mắm, đường, chanh vào đảo để làm nước sốt. Cho thêm ít nước vào để hỗn hợp nước sốt nhiều hơn. Cuối cùng, cho gà vào đảo đều, đun thêm 10 phút thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

    Trong nước luộc có thêm rượu vang trắng, hoa hồi, gừng, hạt tiêu, muối, vỏ quýt khô. Gà sẽ vừa ngấm gia vị vừa có mùi thơm rất hấp dẫn. Tiếp theo, khi gà đã chín thì vớt ra, để nguội và xé thành từng sợi nhỏ, với hành lá, ớt, vừng rang, nước tương. Bóp đều tay để gà ngấm đều sẽ ngon hơn. Cuối cùng, khi nào chuẩn bị ăn thì cho thêm dưa chuột thái lát vào trộn đều và gắp ra đĩa để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Khám Phá Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Gà
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Làm Từ Khoai Lang Giúp Các Nàng Giảm Cân Có Thân Hình Đẹp !
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Ngày Buồn Miệng
  • Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Khoai Nhâm Nhi Ngày Trở Lạnh
  • Tủ Hấp Bánh Bao Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Hong Jong Hyun & Running Man
  • Bánh Bao Nhân Thịt Không Cần Bột Nở Vẫn Ngon Mê Ly
  • Vụ Án Bánh Bao Xá Xíu Thịt Người (1985)
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt, Trứng Cút Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cùng Làm Bánh Bao Hoa Hồng Đẹp Mắt
  • Tủ hấp bánh bao công nghiệp đang được các cơ sở sản xuất bánh bánh bao chuyên nghiệp ưa chuộng trong những năm gần đây. Ưu điểm của dòng tủ hấp này: hấp nhanh, hấp số lượng lớn, bánh bao thành phẩm chất lượng tốt.

    Lò hấp bánh bao bằng điện Viễn Đông luôn được khách hàng tin dùng vì những điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại tủ hấp công nghiệp tương tự trên thị trường.

    Tham khảo video để có cái nhìn rõ hơn về máy hấp bánh bao đa năng này:

    Tủ hấp bánh bao công nghiệp – Sự lựa chọn của số đông khách hàng

    Viễn Đông hiện cung cấp nhiều dòng tủ hấp bánh bao với số lượng khay khác nhau, hoạt động bằng nhiều nguồn nhiên liệu khác nhau (điện, gas – điện, gas). Tuy nhiên, điểm chung của chúng là:

    • Thời gian hấp nhanh, trung bình khoảng 20 phút/mẻ tùy vào kích thước và nhân bánh.
    • Được làm từ inox chất lượng cao, hạn chế gỉ sét
    • Đảm bảo bánh bao thành phẩm mềm, xốp, chín đều, tỷ lệ hao hụt bằng 0%
    • Hấp bánh với số lượng lớn: từ 12-15 bánh/ khay
    • Hệ thống cấp nước tự động

    Hiện nay, tại Viễn Đông đang cung cấp các loại tủ hấp: 4-24 khay, kích thước mỗi khay là 400x 600mm ( hấp được 12- 15 bánh). Hãy lựa chọn dòng tủ phù hợp căn cứvào lượng bánh mỗi ngày xưởng sản xuất của bạn cần cung cấp.

    Sơ lược về cấu tạo tủ hấp bánh bao Viễn Đông

    Thành của tủ hấp bánh bao bằng điện, gas gồm 2 lớp Inox và lớp foam cách nhiệt ở giữa giúp giữ nhiệt → Rút ngắn thời gian làm chín bánh bao, hạn chế thất thoát nhiệt, giúp bánh bao chín đều đặc biệt là tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo an toàn cho người dùng.

    Điện năng tủ hấp bánh bao bằng điện Viễn Đông chỉ tiêu thụ lượng điện bằng 80% các dòng tủ hấp tương tự trên thị trường

    Bảng điều khiển thông minh

    Hộp điện điều khiển được lắp cố định bên thân tủ có chức năng hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ và chuông báo động khi chín.

    Van xả nước, cấp nước tiện lợi

    Lò hấp bánh bao bằng điện hay gas đều có phao cấp nước tự động. Khi mực nước trong tủ hạ xuống mức thấp phao sẽ tự động hạ cần để bơm nước vào và sự ngắt khi nước cao đến mức quy định. Nhờ phao tự động, tủ sẽ không có hiện tượng cháy thanh nhiệt hay nước bị trào ra ngoài.

    Khoang hấp của tủ hấp bánh bao gồm các rãnh để chứa khay tiện lợi. Hiện công ty đang cung cấp nhiều loại khay có chiều cao, thiết kế khác nhau để phục phụ nhu cầu hấp thực phẩm của khách hàng:

    • Chiều cao khay: 30mm và 50mm
    • Kiểu thiết kế: khay lỗ và khay phẳng

    Lò hấp bánh bao dễ sử dụng, có thể vận hành ngay sau khi lắp đặt. Chỉ cần cấp nước vào khoang và mở hệ thống đốt lên. Thanh nhiệt sẽ đun nước sôi sinh hơi, bánh bao được hấp chín bằng hơi nóng và áp suất cao – bánh chín nhanh, nở đều, xốp.

    Trên thị trường hiện nay có 2 dòng lò hấp phổ biến: lò hấp bánh bao Việt Nam và Trung Quốc. Ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại là gì? Nên lựa chọn tủ Việt Nam hay Trung Quốc?

    So sánh lò hấp bánh bao Việt Nam- Tủ hấp bánh bao Trung Quốc

    Ưu điểm của tủ hấp bánh bao Việt Nam so với tủ Trung Quốc:

    Thiết kế vượt trội → lò hấp bánh bao Việt Nam cho ra những mẻ bánh bao chất lượng hơn, xốp hơn, mềm hơn. Ngoài ra, lượng điện năng dòng tủ Việt Nam tiêu thụ cũng ít hơn so với loại Trung Quốc

    • Thiết kế chắc chắn, được làm từ inox chất lượng cao
    • Chốt cửa chặt chẽ, hạn chế thất thoát nhiệt
    • Có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, đèn báo nhiệt riêng biệt
    • Có thể đặt hàng (vì là tủ sản xuất ở Việt Nam)

    Trong khi đó lợi thế của tủ Trung Quốc chính là GIÁ RẺ nhưng năng suất hấp, thời gian hấp chính bánh bao không khác biệt gì so với dòng tủ Việt Nam.

    Mua ngay máy hấp bánh bao tại Viễn Đông!

    Hãy đến ngay chi nhánh của Cơ khí Viễn Đông để lựa chọn dòng tủ hấp bánh bao phù hợp với nhu cầu của bạn. Công ty hiện đang cung cấp cả dòng tủ Việt Nam và tủ hấp Trung Quốc nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

    • Chất lượng và năng suất tủ hấp công nghiệp như cam kết. Đổi trả sản phẩm không đúng như mô tả.
    • Bảo hành hệ thống điện đối với tất cả tủ hấp. Điện trở đổi mới trong 12 tháng sử dụng (yêu cầu: không sử dụng sai điện áp, không vận hành tủ khi không có nước). Linh kiện điện bảo hành 6 tháng.
    • Dịch vụ bảo hành uy tín, có đội ngũ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng chuyên trách.
    • Hệ thống chi nhánh rộng khắp, hỗ trợ bảo hành nhanh, tiết kiệm cước phí vận chuyển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Cade (Nhân Sữa Trứng/ Custard)
  • Thiếp Thân Đặc Công Chương 716: Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng
  • Thiếp Thân Đặc Công Chương 700: Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng,
  • Đọc Truyện Thiếp Thân Đặc Công
  • Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng
  • 29+ Món Ngon Từ Thịt Gà Khiến Đồng Nghiệp Rủ Mình Bỏ Việc Mở Tiệm Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Gà Đen Và Bánh Ngải Cứu
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Một Vòng Món Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • + Thịt gà

    canh gà nấu nghêu mát lịm ngày nóng

    Nguyên liệu:

    + 200g ngao

    + 1/2 con gà

    + 100g nấm đùi gà

    + 1 mẩu gừng

    + 8g đường

    + 1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

    + 1 cây tỏi tây

    + 4g nước tương

    + Một ít muối, dầu ăn

    Cách nấu:

    Bước 2: Tiếp đến bạn thêm chút dầu ăn vào nồi và cho hoa hồi, gừng, hành baro thái lát vào phi thơm rồi cho nước mắm, nước tương vào khuấy đều.

    Bước 3: Thêm đường phèn vào nấu cho đến khi tan chảy hoàn toàn thì bạn cho đùi gà vào rim. Dùng muôi để rưới phần hỗn hợp sốt lên thân gà cho thấm đều vào thịt.

    Bước 4: Sau đó, khi thân gà đã thấm màu thì bạn đậy nắp, nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút là hoàn thành.

    Bước 2: Tiếp đến cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu thích ăn ngọt.

    Bước 3: Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành.

    Bước 2: Trong một chảo khác, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng với ớt bột và ớt khô vào phi thơm.

    Bước 3: Tiếp đến cho gà vào cùng sa tế, hành baro, tỏi, gừng cắt nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó, cho muối, đường, nước mắm, rượu vang trắng vào cùng hoa hồi, quế khô, lá nguyệt quế.

    Bước 5: Cuối cùng, cho khoai tây cắt khối vuông cạnh 3cm vào nấu cùng gà, để lửa nhỏ và đậy nắp.

    Bước 6: Khi khoai tây chín thì cho hành tây cắt miếng vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt lửa.

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

    – 1 muỗng cà phê muối ăn

    – 2 kg muối hạt

    – 1/2 muỗng canh bột nghệ

    – 1/2 muỗng canh bột gừng

    cách làm:

    Bước 2: Trong thời gian đó, bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào đun nóng và dùng muỗng đảo đều để muối nóng, khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Bọc gà vào trong giấy nến và cột lại.

    Bước 4: Dùng một cái nồi đất hoặc nồi gang, cho vào 3 muỗng muối hạt rồi đặt bọc gà vào nồi. Tiếp đó, đổ hết phần muối hạt còn lại vào nồi phủ kín gà, đậy nắp lại và hấp gà trong khoảng 40 phút. Sau đó, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp thêm 30-40 phút nữa.

    Bước 5: Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn.

    gà viên áp chảo

    nguyên liệu:

    – 200g thịt đùi gà

    – 90g sụn gà

    – 1 cọng hành trắng

    – 1 nấm hương khô

    – 1 lòng đỏ trứng

    – 1 muỗng canh bột khoai tây

    – ¼ muỗng cafe muối

    – 1 muỗng cafe hạt tiêu xay

    – 1 muỗng canh rượu mirin

    – 1 muỗng canh dầu mè

    Phần sốt:

    – 3 muỗng canh rượu sake

    – 3 muỗng canh rượu mirin

    – 3 muỗng canh đường

    – 3 muỗng canh nước tương

    – Xiên que

    cách làm:

    Bước 2: Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, bột khoai tây, dầu mè, muối, rượu mirin, tiêu xay vào trộn cùng với phần thịt gà xay.

    Bước 3: Bào nhuyễn nấm vào trong âu đựng thịt và trộn đều lần nữa.

    Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi khuấy đều sau đó bắc lên bếp đun. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt lửa.

    Bước 6: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho viên gà vào áp chảo. Mỗi bên nấu trong khoảng 2 phút để gà cháy cạnh.

    Bước 7: Tiếp đến, với mỗi xiên tre, bạn xiên 3 viên gà rồi phết đều hỗn hợp nước sốt. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho xiên gà vào nướng đều hai mặt (mỗi mặt 2 phút). Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà viên áp chảo rồi đấy!

    Cánh gà nướng tỏi ớt

    nguyên liệu:

    – 500g cánh gà

    – 1 nhánh gừng

    – 5 tép tỏi

    – ½ thìa canh bột thì là

    – 1 thìa café ngũ vị hương

    – 1 thìa canh ớt bột

    – 1 thìa canh sốt cà chua

    – 30ml dầu hào

    – 15ml nước tương

    – 1 thìa café hạt tiêu xay

    – Muối

    cách nấu:

    Bước 2: Cánh gà rửa sạch.Cứa vài đường trên hai mặt cánh gà, cho cánh vào âu rồi thêm sốt ớt vào trộn đều. Bạn ướp cánh gà ít nhất 3 giờ để gà thấm nước sốt. (Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm).

    Bước 3: Cánh gà sau khi ướp bạn cho lên khay nướng có lót một lớp giấy nhôm, sau đó lấy một tờ giấy nhôm khác đặt lên trên và bọc kín các mép lại.

    Bước 4: Cho cánh gà vào lò, nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn lấy khay nướng ra và gỡ bỏ lớp giấy nhôm bên trên và nướng thêm 10 phút nữa là xong.

    + 1 con gà (khoảng 1,2kg)

    + 100g dưa muối

    + 15ml dầu ăn

    + 15ml nước tương đặc

    + 45ml nước tương nhạt

    + 25ml rượu

    + 1 nhánh gừng thái lát

    + 4 hoa hồi

    + 1 quả ớt khô hoặc tươi

    + Một ít đường phèn hoặc đường trắng

    + Một ít hành lá thái nhỏ

    Bước 2: Thêm ớt và đường phèn vào.

    Bước 3: Cho lượng nước vào xâm xấp mặt thịt gà, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi gà chín thì bạn cho dưa muối vào.

    Bước 4: Bạn đun thêm cho đến khi nước trong chảo cạn bớt thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

    Bước 2: Vớt cánh gà để ráo và xóc sơ với 10g bột mì. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.

    Bước 3: Tiếp đến cho một chảo khác cùng chút dầu ăn vào để phi thơm số tỏi còn lại.

    Bước 4: Khi tỏi bắt đầu chuyển vàng thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày cánh gà ra đĩa.

    Salad dưa leo thịt gà

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ức gà

    – 200g dưa chuột

    Gia vị:

    – 2ml nước tương

    – 5g ớt đỏ

    – 10g gừng

    – 2g muối

    – 2ml rượu vang trắng

    – 1g hạt tiêu

    – 1 hoa hồi

    – 1g vỏ quýt khô

    – 10 hành lá thái nhỏ

    – 10g vừng rang chín

    cách nấu:

    Bước 2: Thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé thành sợi.

    Bước 3: Cho thịt gà xé vào bát, thêm nước tương, hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ, vừng rang vào trộn đều.

    Bước 4: Dưa chuột rửa sạch, cho vào tủ lạnh cho mát. Trước khi ăn thái dưa chuột thành sợi.

    Bước 5: Cho dưa chuột thái sợi vào tô thịt gà xé trộn đều là xong.

    + 1 nửa con gà

    + ½ quả dứa

    + 1 nhánh gừng thái lát

    + 15ml nước tương

    + 9g muối

    + 13g đường

    + 1 thìa canh bột ngô hoặc bột năng

    Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gừng vào xào thơm rồi cho gà vào đảo săn. Tiếp đó cho dứa vào xào chung.

    Bước 3: Thêm lượng nước vào xâm xấp, tiếp đó cho 6g muối vào.

    Bước 4: Thêm nước tương và đường vào đảo chung.

    Bước 5: Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút. Cuối cùng thêm bột ngô đã hòa tan với một ít nước vào đảo đều cho đến khi nước sánh lại là được.

    + 300g thịt gà

    + 30g nấm hương khô

    + 1 củ cà rốt

    + 1 quả ớt sừng

    + 15ml nước tương nhạt

    + 5ml nước tương đặc

    + 5ml rượu nấu ăn

    + 3 tép tỏi

    + 3g gừng

    Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm. Thêm gà vào đảo cho gà săn lại thì thêm nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo cho đến khi gà chuyển màu nâu.

    Bước 3: Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt gà. Thêm nấm và cà rốt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15-20 phút.

    Bước 4: Đun cho đến khi nước cạn bớt thì thêm ớt và một chút muối vào đảo đều là xong.

    cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn

    Nguyên liệu:

    + 1 bịch Sụn gà ( thường mua trong siêu thị)

    + Dầu ăn

    + Cà chua

    + Gia vị : đường, muối, bột nêm, bột ngọt, củ tỏi…

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt tấc

    Nguyên liệu:

    + 500g chân gà hoặc bao nhiêu tuỳ số lượng thành viên trong gia đình bạn.

    + 7-10 cây sả

    + 10 lá chanh

    + 6-8 quả quất

    + 5 quả ớt đỏ

    + 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn

    + 10 thìa ăn phở nước mắm ngon

    + 4 thìa ăn phở đường

    + 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà

    Rồi đem cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra. Tiếp theo là cho 1 tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu. Sả mang rửa sạch, thái lát mỏng và lấy lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát để riêng.

    Khi đã chuẩn bị xong thì bạn đem cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm rồi cho chân gà vào và đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

    cách làm món gà nấu măng chua

    Nguyên liệu:

    + Gà ta: 500gr

    + 1 bộ trứng gà non

    + Măng chua: 300gr

    + Hành, ngò gai

    + Ớt trái

    + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

    Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

    Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

    Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

    Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

    Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

    Ngon quá đúng không mọi người, đọc mà muốn đi chợ mua ngay về làm các món ngon từ thịt gà đúng không nào. Bạn tham khảo 21 món gà ngon từ thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch
  • 15 Món Món Ngon Từ Ếch Ngon Cho Bà Bầu Tăng Cường Sức Khỏe, An Thai
  • Món Ngon Từ Đồng Quê Dân Dã
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100