Top #10 Món Ngon Từ Gà Nước Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Nước Chấm Gà Nướng Từ Nước Sốt Me Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Sủi Cảo Hấp
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 5 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Thơm Ngon “tuyệt Đỉnh”
  • Công Thức Pha Nước Chấm Ngon Tê Đầu Lưỡi
  • 【1/2021】Cách Pha Chế Làm Nước Mắm Chấm Ăn Sò Lông Nướng Thơm Ngon Tròn Vị【Xem 592,911】
  • Món thịt nướng là món cực thơm ngon khó thể cưỡng lại được mà từ người lớn đến trẻ em đều ưa thích. Một món ngon như thế thì phải kèm thêm nước chấm thì mới cảm nhận hết được vị ngon của món thịt nướng. Thế nên các bạn học cách làm nước chấm gà nướng để món gà nướng thêm trọn vẹn. Một loại nước chấm như nước sốt me cũng làm món gà thêm hấp dẫn. Hãy nhớ rằng với những món nướng này thì nước sốt me chính là linh hồn của món ăn. Do đó, một bát nước sốt me ngon đúng điệu với vị chua đằm và chút cay nồng của ớt sẽ giúp món ăn ngon tròn vị, đầy đặn.

    Nguyên liệu cần có:

    Cách làm nước chấm gà nướng

    Bước 1:

    Bạn tách me ra khỏi vỏ, bỏ hạt bằng cách ngâm ruột me vào nước ấm. Sau 15 phút ngâm, khi me đã mềm, bạn có thể tách hạt ra rồi bóp nhẹ để thịt me được nát. Lọc qua rây một lần nữa để lấy được nhiều nước me hơn từ phần xác me.

    Bước 2:

    Dùng chảo khác cho chút dầu ăn và phi vàng xả, ớt băm rồi đổ nước sốt me vào nêm thêm chút tương cà, nước mắm, đường, nếm lại cho vừa ăn. Khi đã có được nước cốt me rồi, bạn tiến hành đun sôi nước cốt me. Cho tất cả các gia vị vào nồi cùng với nước cốt me rồi đun sôi, trong lúc đun nhớ khuấy đều tay để không bị sít nồi. Khi đã sôi, chỉnh lửa nhỏ rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, không còn lỏng như ban đầu là xong.

    Ở đây, điều bạn cần nhớ nhất chính là tỉ lệ các loại gia vị để tạo ra bát sốt me ngon tròn vị. Đó chính là tỉ lệ 2 chua:1 ngọt:1 mặn, cũng là thần chú 2:1:1 mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Còn vị cay thì bạn có thể gia giảm cho vừa ăn.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ 8 Cách Làm Nước Chấm Sushi Và Kimbap Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Top 10 Những Thành Phố Có Số Lượng Nữ Chủ Doanh Nghiệp Cao Nhất Nước
  • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Lâu Tàn Và Nở Hoa Quanh Năm
  • Giảm, Tái Sử Dụng, Tuần Hoàn Nước Trong Nông Nghiệp
  • Chế Biến Những Món Canh Siêu Ngon Từ Nước Luộc Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Sài Gòn Giá Rẻ Và Những Địa Điểm Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Nhanh Cho Người Bận Rộn Cùng Trimax
  • Chia Sẻ Thực Đơn Chuẩn Cho Người Niềng Răng Mắc Cài
  • Xây Dựng Thực Đơn Ăn Uống Sau Khi Niềng Răng Chỉnh Nha An Toàn Hiệu Qủa
    • 30/03/2021

    1, Nước luộc gà nấu canh bóng thả thập cẩm

    Nước luộc gà nấu canh gì? Chúng ta không thể không kể đến canh bóng thả. Canh bóng thả được nấu từ nước luộc gà không chỉ giúp món ăn tăng thêm sự hấp dẫn mà còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đây là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống của người miền Bắc và trong các bữa cơm thường ngày.

    Canh bóng thả từ nước luộc gà vừa ngon vừa bổ dưỡng

    a, Nguyên Liệu

    Bước 1: Ngâm nấm hương vào nước cho nở rồi rửa sạch, nhồi giò sống vào trong nấm.

    Bước 2: Bóng bì cũng ngâm cho nở, su hào, cà rốt gọt vỏ. Thái các nguyên liệu vừa xong thành miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho cà rốt, su hào thả vào nồi nước luộc gà, hầm mềm. Tiếp theo, thêm hành tím và muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị.

    Bước 4: Lần lượt cho nấm hương, bông cải xanh, bóng bì vào nồi canh, nấu thêm khoảng 3 phút, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.

    Bước 5: Rắc hạt tiêu và hành vào canh và tắt bếp.

    2, Canh bí xanh và hải sản từ nước luộc gà

    Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của nước luộc gà cùng với các loại hải sản, nấm hương và bí xanh thanh mát làm cho món canh bí xanh hải sản đã ngon lại càng thêm phần hấp dẫn. Món canh này rất thích hợp để bạn nấu khi muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng.

    Nước luộc gà dùng để nấu canh bí xanh hải sản rất ngon

    a, Nguyên liệu

    Bước 1: Gọt vỏ bí xanh và thái lát, loại bỏ phần chân nấm rồi rửa sạch với nước muối.

    Bước 2: Ướp lòng gà đã làm sạch với hạt nêm, bột ngọt trộn đều.

    Bước 3: Phi hành tím cho thơm lên rồi cho lòng gà vào xào. Sau đó, đổ nước luộc gà vào lòng, nấu sôi lên rồi nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Thêm bí xanh đã thái vào nồi, nấu khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho nấm hương vào nấu cùng thêm 2 phút nữa.

    Bước 5: Thái nhỏ rau mùi rắc vào canh là hoàn thành.

    3, Canh măng nấu từ nước luộc gà

    Canh măng là món khoái khẩu của rất nhiều người, thường được nấu với chân giò heo nhưng bạn cũng có thể tận dụng nước luộc gà để thực hiện món canh này. Nước luộc gà sẽ giúp món canh măng thêm đậm đà và tăng giá trị dinh dưỡng.

    Canh măng sẽ rất ngon khi nấu cùng nước luộc gà

    a, Nguyên liệu

    Bước 1: Thái xé mỏng măng, rửa qua nước một lần, luộc 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo nước. Lòng gà thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Băm nhuyễn hành tím, tỏi, thái ớt tươi nhỏ ra.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, Phi hành tím và tỏi với một chút dầu rồi cho lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào xào đều tay.

    Bước 4: Nêm nếm gia vị, tiếp tục nấu cho đến khi lòng gà săn lại thì đổ nước luộc gà vào nấu sôi 2 phút.

    Bước 5: Thêm 1 thìa cafe hạt nêm để cho canh ngọt nước. Sau đó, cho vài lát ớt tươi vào nồi và tắt bếp. Múc canh ra bát, trang trí rau mùi lên trên và cùng nhau thưởng thức.

    chúng tôi – Siêu thị máy lọc nước Online lớn nhất Việt Nam – An tâm trọn đời !

    Công ty Cổ phần Eco248 Global

    Địa chỉ: Lô 11 ô DV 11 Tây Nam hồ Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    Liên hệ mua hàng: 024.999.59.333

    Hợp tác kinh doanh: 039.697.1236

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Vùng Osaka Nhật Bản
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Hongkong
  • Đi Đâu Để Tìm Những Món Ăn Ngon Nức Tiếng Ở Hồng Kông?
  • 10 Món Ẩm Thực Hồng Kông Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • “chảy Nước Miếng” Với 3 Món Ngon Biến Tấu Từ “trứng Gà”

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Gà Ác Dưỡng Thai Hiệu Quả Lại Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Từ Trứng Gà Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Mà Dễ
  • Cách Làm Xúc Xích ? Tại Nhà Dai Ngon Không Bở
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • – 3 quả trứng

    – 6 cái nấm đông cô

    – ½ củ cà rốt;

    – 1 củ măng nhỏ

    – ít hành lá;

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

    Cách thực hiện

    – Cà rốt, nấm, măng và đầu hành trắng cắt nhỏ cỡ đồng đều. Ức gà cũng rửa sạch, băm nhuyễn. Còn phần hành lá bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cọng dài, chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi xối qua nước mát để giữ màu xanh đẹp mắt.

    – Sau khi chuẩn bị, các bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một bát trộn. Thêm ít hạt tiêu đen và đường muối vừa miệng. Cuối cùng rưới 1 muỗng canh dầu mè lên trên rồi trộn đều

    -Tiếp theo, tráng trứng: Trước hết, đổ chút nước lã vào bát, đổ bột vào hòa tan. Sau đó mới đem hỗn hợp này đổ vào bát trứng đánh bông lên (phải đánh kĩ trứng thì khi tráng trứng mới mỏng). Như vậy mới tránh cho bột không bị vón cục

    -Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo (hoặc một miếng bông thấm dầu rồi lấy đũa quét một lớp dầu mỏng trên mặt chảo). Trước khi chảo quá nóng, múc một muôi hỗn hợp trứng đổ vào lòng chảo và nhanh chóng nghiêng chảo cho hỗn hợp trứng láng một lớp mỏng đều xung quanh chảo.

    -Trải lớp trứng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân vào chính giữa rồi khẽ kéo mép trứng, lần lượt túm các góc rồi dùng hành lá đã trần sơ buộc lại cho chặt.

    -Cuối cùng, các bạn xếp các gói trứng vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 phút thì gói trứng chín. Nhấc gói trứng ra đĩa, trang trí thêm ít súp lơ xanh luộc chín cho thành phẩm thêm phần bắt mắt nha.

    TRỨNG GÀ CHƯNG ĐẬU PHỤ

    Đây sẽ là món ăn dặm tuyệt vời cho bé nhà bạn đấy!!! Hãy xem công thức chế biến là gì nào!!

    Nguyên liệu

    -3 quả trứng gà ta

    -1 cây đậu phụ non

    -100ml nước dùng gà

    -1 thìa cà phê nước mắm

    -1/4 thìa cà phê đường

    Cách thực hiện

    -Đầu tiên, với đậu hũ bạn cắt hạt lựu vừa ăn và cho vào chén nhỏ.

    Lưu ý: Bạn có thể đặt cái rây bột vào trong 1 cái bát, đổ trứng vào rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây 2 lần để được hỗn hợp mịn, mượt nhất

    -Sau khi hỗn hợp trứng đã mịn màng, bạn rót vào bát chưa đậu phụ đã chuẩn bị trước đo.

    -Cuối cùng, bạn đem trứng đi hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt bếp, để món trứng chưng còn âm ấm thì cho bé măm măm.

    Chỉ với 1 loáng thôi, bạn đã có thể thực hiện xong món ăn dặm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu rồi. Nếu bé nhà bạn cảm thấy biếng ăn với những loại rau củ, một chút đổi vị bạn có thể làm chế biến món ngon này để bé lạ miệng hơn. Với những bé vốn đã thích ăn trứng thì đây là gợi ý điểm 10 để bé yêu thông minh và mau lớn đó bạn.

    TRỪNG CUỘN BÔNG CẢI XANH Nguyên liệu

    – ½ bông cải xanh

    – 4 quả trứng

    – Gia vị: gồm có ột ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho,….

    Cách thực hiện

    -Đầu tiên, đập 2 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng.

    -Tiếp theo, bạn đun sôi nước, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh.

    -Lấy súp lơ vừa chuẩn bị bằm nhỏ và cho vào chiếc bát đựng lòng trắng gà rồi trộn thật đều. Làm nóng dầu trong chảo, đổ bát lòng trắng trộn súp lơ vào tráng mặt chảo và cuộn trên lửa vừa.

    -Đập 2 quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Tương tự cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cuộn bông cải xanh bên trong.

    -Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng dày 1,5 cm đặt lên đĩa

    Vậy là đã xong món trứng gà cuộn bông cải xanh ngon, hấp dẫn rồi. Với những biến tấu này từ trứng gà, bữa ăn của bạn sẽ phong phú hơn và không còn nhàm chán nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sữa Tươi Chiên Béo Ngậy Hấp Dẫn Khó Cưỡng Với Những Bước Đơn Giản
  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
  • # 20 Cây Rau Chân Vịt
  • Rau Sam Một Loại Cây Cỏ Dại Trở Thành Dược Liệu Quý
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm I Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Bơ Tỏi Béo Ngậy Chuẩn Quán
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Nướng Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 12-03-2019

    Gà chiên giòn, đậm đà vị nước mắm kèm các gia vị đi kèm

    Để có một món ăn ngon cần có các loại nguyên liệu ngon và đúng cùng lên danh sách những thức cần mua cho món ăn khó cưỡng này:

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà hoặc cánh gà

    – 2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ

    – 1 quả ớt tươi

    – 1 củ gừng

    – Rượu trắng

    – Muối hạt

    – Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

    Tại Siêu Thị Sài Gòn cánh gà, đùi gà được chế biến và làm sạch rất tiện lợi

    Cách làm:

    Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Lưu ý: Dùng rượu và gừng để khử đi mùi tanh – 1 trong những bước ít được quan tâm 

    Bước 1: Dùng chảo lòng sâu cho lên bếp, đổ dầu ăn rồi đun cho đến khi dầu nóng già.

    Để gà được giòn ngon và chín đều – dầu phải thật “già” và nóng 

    Bước 2: Gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo dầu rán, cho đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Và lưu ý để món ăn được đẹp mắt bạn có thể trưng bày cùng rau và cà chua, dưa leo ăn kèm – Tương ớt cũng là 1 trong những gợi ý ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Món Ngon Từ Nước Kiềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm Đúng Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Vịt Rang Muối Ngon
  • Công thức chế biến món ngon từ nước kiềm – vịt quay mizu

    Năng lượng (1 khẩu phần)

    2862 kcal

    Thời gian

    120 phút

    Số người

    Dành cho

    6 người

    Nào, bây giờ chúng ta bắt đầu làm món vịt quay mizu

    Nếu sử dụng vịt đông lạnh, hãy chắc chắn rằng nó hoàn toàn rã đông (rã đông trong tủ lạnh trong một vài ngày) . Lau khô với khăn giấy:

    Đặt vịt lên thớt. Cắt nhẹ da của con vịt ở phía ngực theo hình, chắc chắn rằng bạn chỉ cắt da, mà không đạt đến thịt.

    Đặt 5 tép tỏi xắt nhỏ và lát chanh bên trong khoang bụng vịt (đây chỉ là hương vị, không phải để ăn – bạn sẽ vứt bỏ chúng sau khi nấu).

    Cột chân vịt lại và bỏ lên lò quay nào

    Bạn sẽ được quay vịt với tổng số 3 giờ tại 176 độ C. Sau khi quay khoảng 60 phút

    Bạn cần pha sẵn một hổn hợp gồm 1/2 chén giấm balsamic với nước ép mới vắt 1 quả chanh. quét đều lên thân vịt khi còn nóng. Kế tiếp quét hỗn hợp gồm 1/4 chén mật ong 1/2 chén nước ion kiềm có độ kiềm cao ( pH 10.5).

    kết quả quá trình chế biến Món ngon từ nước kiềm – vịt quay mizu

    Thay đổi với nước, mối quan hệ bí ẩn của nấu ăn và hương vị. Khi sử dụng nước ion kiềm món ăn sẽ giữ được gần như tất cả các chất dinh dưỡng của thực phẩm và hương vị sẽ đâm đà hơn

    Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước diện giải

    Cataloge Máy lọc nước điện giải

    Những dòng máy tạo nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

    Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người tiêu dùng; chúng tôi thực hiện công tác với các ngân hàng tại Việt Nam. Hỗ trợ trả góp trên toàn quốc. Thanh toán online -Hotline: 0909 682 09 79

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà
  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng
  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022
  • Món Ăn Ngon Đãi Khách
  • 21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta

    --- Bài mới hơn ---

  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • + Thịt gà

    cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn thơm như món thượng lưu

    Nguyên liệu:

    + 1 bịch Sụn gà ( thường mua trong siêu thị)

    + Dầu ăn

    + Cà chua

    + Gia vị : đường, muối, bột nêm, bột ngọt, củ tỏi…

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt tấc giòn tan

    Nguyên liệu:

    + 500g chân gà hoặc bao nhiêu tuỳ số lượng thành viên trong gia đình bạn.

    + 7-10 cây sả

    + 10 lá chanh

    + 6-8 quả quất

    + 5 quả ớt đỏ

    + 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn

    + 10 thìa ăn phở nước mắm ngon

    + 4 thìa ăn phở đường

    + 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà

    Rồi đem cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra. Tiếp theo là cho 1 tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu. Sả mang rửa sạch, thái lát mỏng và lấy lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát để riêng.

    Khi đã chuẩn bị xong thì bạn đem cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm rồi cho chân gà vào và đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

    cách làm chả giò thịt gà giòn rụm

    Nguyên liệu:

    – 400gr thịt ức gà

    – 1 quả trứng gà

    – Mộc nhĩ

    – 1 củ cà rốt

    – Miến

    – Bánh tráng (bánh đa nem)

    – Nước mắm, hạt nêm, mì chính

    Nguyên liệu:

    Bước 2: Ngâm miến và mộc nhĩ cho mềm rùi cắt nhỏ.

    Bước 3: Tiếp đến, chúng mình cần thái cà rốt thành dạng hạt lựu này.

    Bước 4:

    Bước 5: Trải bánh tráng trên mặt phẳng, rồi cho 1 thìa nhân lên trên nè!

    Bước 6: Các bạn chú ý gói bánh tráng chặt tay nghen!

    Bước 7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên chả giò đến khi chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

    cách làm món gà nấu măng chua ngọt lịm của miền Nam

    Nguyên liệu:

    + Gà ta: 500gr

    + 1 bộ trứng gà non

    + Măng chua: 300gr

    + Hành, ngò gai

    + Ớt trái

    + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

    Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

    Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

    Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

    Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

    Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

    cách làm món gà nướng chao giòn vỏ thịt thấm gia vị

    Nguyên liệu:

    + 1 con gà khoảng 1kg 2

    + Nước chao: 2 muổng ăn canh

    + Chao đỏ: 3 viên …

    + Mật ong: 3 muổng ..

    + Dầu hào: 2 muổng …

    + Rượu nấu ăn: 40mL

    + Hành, gừng băm nhuyễn

    Cách làm món gà hấp mỡ hành

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà 1kg

    – 1 chén hành cắt nhỏ

    – 50g gừng non, băm nhỏ

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – 1 muỗng canh dầu mè

    Cách làm:

    – Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

    – Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

    – Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

    – Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

    Cách làm món gỏi gà trộn rau răm idol cho dân nhậu

    Nguyên liệu:

    – Lườn gà: 1 cái

    – Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    – Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    – Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    – Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    – Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    – Các loại gia vị thông thường

    – Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

    Cách làm món gà chiên sốt kiểu Tây

    Nguyên liệu:

    – 450g thịt đùi gà

    – 7ml dầu mè

    – 15ml xì dầu

    – 1 quả trứng

    – 60g bột ngô – 450g thịt đùi gà Nước sốt:

    – Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ

    – 130ml nước dùng gà

    – 30ml xì dầu

    – Bột ngô, tương ớt, đường

    – 1 bông cải xanh

    Cách làm:

    cách làm gà hấp xì dầu thơm nứt tiếng

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta khoảng 1.3 kg.

    – 1 nhánh gừng gừng.

    – 30 ml rượu .

    – Xì dầu.

    – Gia vị: Muối, đường, bột nêm.

    Cách làm:

    Cách làm món lòng gà non xào cay nhậu ngon bá cháy

    Nguyên liệu:

    – 2 bộ lòng gà

    – 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm

    – 1 muỗng cà-phê hành tím băm

    – 1/3 muỗng cà-phê ớt bột

    – Nước nắm, muối, tiêu, đường

    Cách làm cánh gà nướng tương ớt

    Nguyên liệu:

    – 300g cánh gà

    – 2 thìa tương ớt loại cay

    – 2 thìa cà phê mật ong

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê nước mắm ngon

    – 2 thìa cà phê đường

    – Tỏi

    Cách làm:

    cách làm món gà xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    – Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà…

    – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

    Cách làm món gà chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ức gà

    – 1 quả trứng

    – 1 bát bột xù

    – 1 bát bột ngô

    – Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên

    – Bước 2: Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.

    – Bước 3: Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.

    – Bước 4: Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà ketchup.

    Cách làm chân gà hấp hành

    Nguyên liệu:

    – 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

    – 1 quả chanh

    – Hành lá

    – Rượu trắng

    – Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn

    – Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

    – Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

    – Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp

    cách làm món gà kho măng

    Nguyên liệu:

    – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà

    – 150g măng tươi

    – Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu

    – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi

    – Dầu điều tạo màu.

    – Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.

    – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

    – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

    – Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.

    – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

    – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

    – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

    cách làm món gà hấp muối sả

    Nguyên liệu:

    – Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt);

    – Muối hạt: 500g;

    – Sả: 150g – 200g;

    – Rượu trắng: 30ml;

    – Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh;

    – Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm;

    Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả:

    – Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà;

    – Vỉ ngăn cách

    – Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút; khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn; gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả.

    – Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi;

    – Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá;

    – Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ;

    – Chanh: Lấy nước cốt

    Bước 2. Ướp gia vị cho gà trước khi hấp

    – Trộn gia vị ướp gà: 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu.

    – Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.

    Bước 3. Chuẩn bị nồi hấp

    – Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm;

    – Lần lượt lót sả đều trên lớp muối;

    – Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả;

    – Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được;

    Bước 4. Thực hiện hấp gà

    Bước 5. Trong quá trình chờ hấp chúng ta làm gia vị chấm món gà hấp muối sả

    – Có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh;

    – Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

    Bước 6. Trang trí đĩa gà

    cách làm cơm gà ngon khắp việt nam

    Nguyên liệu:

    – Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg(gà mái chuẩn bị đẻ)

    – Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào.

    – Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

    Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín nhừ mà không bị nát. Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước tương.

    Gà rửa sạch cho vào nồi luộc. Luộc gà khoảng 10 phút rồi để ngâm cho gà chín dừ mà không bị nát

    – Bước 4: Chặt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát. Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá vào là được một bát canh ngọt và ngon. Xới cơm ra bát và thưởng thức thôi nào.Chặt gà dứt khoát để không bị nát

    Chặt gà dứt khoát và ngang thớ thì khi ăn không bị dai

    Cách làm món canh chua gà

    Nguyên liệu:

    Gà: 400gr

    Dứa: nửa trái

    Đậu bắp: 5 trái

    Cà chua: 1 trái

    Dọc mùng (bạc hà): 1 cây

    Rau om, ngò gai, đường, ớt, hành tỏi gia vị.

    Nước mắm

    Me chín: 1/2 vắt

    – Hành, tỏi băm nhuyễn rồi bỏ vào gà, ướp với muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

    – Dứa bỏ mắt, chia làm hai phần: 1/3 trái băm nhuyễn, 2/3 trái còn lại xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn.

    – Cà chua xắt múi cau. Bạc hà tước vỏ xắt lát vừa ăn. Me dầm với nước nóng lấy cốt, phần hạt và bã đem bỏ.

    – Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho dứa băm vào xào cho thơm rồi bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho thịt săn. Cho thêm 2-3 chén nước, nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho chín gà.

    – Dùng đũa đâm vào kiểm tra, gà mềm rồi thì cho bac hà, cà chua, phần dứa còn lại và nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn rồi nấu tiếp cho sôi lần nữa, tắt bếp, cho ngò gai, rau om vào.

    – Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, có thể chan xíu mắm ớt nếu thích cay.

    Cách làm món gà kho trứng cút

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

    – 20 quả trứng cút

    – 2 thìa nước màu

    – 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

    – Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

    – Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • 15 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Xào Hầm Kho Đơn Giản Dễ Làm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Đừng Luộc Hay Rang, Đây Mới Là 8 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ Phải Làm Ngay
  • Tổng Hợp 14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Đậm Đà Mê Lòng Thực Khách
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • 1. Món cánh gà chiên nước mắm thế nào là chuẩn vị ngon?

    Để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, điều ưu tiên hàng đầu tất nhiên là phải lựa thịt gà thật tươi, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất là nên tìm mua ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín, các chợ đã thông qua kiểm dịch kĩ càng.

    2. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm được thực hiện thế nào?

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm không quá phức tạp để thực hiện ngay tại nhà. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều chí phí hơn thay vì lựa chọn đi ăn ngoài nhà hàng đắt tiền. Đây là công thức nấu món ngon từ gà cơ bản nhất để bạn tham khảo.

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Các bước chế biến món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1:

    Món cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào cho giòn, ngon chỉ với bí quyết 3 bước thực hiện như sau.

    • Xát muối cánh gà rồi rửa sạch với nước giúp khử mùi tanh.
    • Cắt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Tỏi đập vỏ, 1 ít băm nhỏ, ít còn lại để nguyên múi.

    Bước 3:

      Đặt cánh gà vào bát ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, trộn đều với nhau. Bạn chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguyên liệu hoàn toàn thấm.

    • Chuẩn bị 1 cái chén pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu khuấy đều cho tan hết.
    • Bắc 1 chảo dầu nóng chiên gà vàng đều để tạo độ giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
    • Phi thơm hành tỏi, đổ phần gà vừa chiên vào.
    • Kế đến, rưới hỗn hợp nước mắm đã pha lên khắp mặt gà. Đồng thời, đảo đều tay đến khi thấy gà có màu cánh gián thì tắt bếp.
      Bày gà ra dĩa trang trí thêm rau là hoàn tất.

    MÓN NGON MỖI NGÀY, CÔNG THỨC NẤU ĂN, ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG NGON BỔ RẺ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Không Thể Cưỡng Lại Nổi Những Món Ăn Ngon Mê Ly Này Của Hà Nội
    • Nguyên liệu:

      • 500g mề gà
      • 2 bông hoa hồi
      • Tiêu sọ
      • 4 lát gừng tươi
      • Vài lát bạch chỉ
      • 1 muỗng canh rượu gạo
      • 3 muỗng canh xì dầu
      • 1 nắm vừng rang chín
      • 1 muỗng canh dầu ớt
      • ½ muỗng cà phê muối
      • Rau mùi tươi
    • Cách làm:

      • Mề gà làm sạch rồi bóp với muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.
      • Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo rồi vớt ra để ráo.
      • Đun sôi 300ml nước khác. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối, khi nước sôi lại ta thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ.
      • Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.
      • Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ, trộn đều với vừng rang, dầu ớt, và rau mùi tươi thái nhỏ. Đơm ra đĩa và trang trí.

    2. Món ngon từ mề gà – Trộn chua ngọt:

      Cách làm:

      • Cho mề gà vào luộc với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi.
      • Hành lá cắt khúc 3 phân, chẻ dọc.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    3. Món ngon từ mề gà – Trộn xì dầu:

      Cách làm:

      • Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.
      • Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    4. Món ngon từ mề gà – Mề gà khô:

    • Nguyên liệu:

      • 3 chiếc mề gà
      • 2 quả ớt khô
      • 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
      • 2 thìa muối
      • 1 thìa xì dầu
      • 3 thìa đường
    • Cách làm:

      • Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
      • Ướp mề gà với các gia vị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm (có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích).
      • Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100°C là được.

    • Nguyên liệu:

      • 300 gr mề gà
      • 1 nhánh sả băm
      • 3 tép tỏi băm
      • 1 trái ớt sừng băm
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1 củ hành tím băm
      • 1 muỗng cà phê mật ong
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào
      • 1 muỗng canh đường
      • 1/2 muỗng canh bốt nghệ
      • 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
    • Thực hiện:

      • Mề gà bóp muối cho thật sạch, rửa sạch, để ráo nước.
      • Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm…và ướp 30 phút.
      • Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay nướng.
      • Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
      • Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua. Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớ

    6. Món ngon từ mề gà: xào sả ớt:

    • Nguyên liệu:

      • Mề gà 300 gr
      • 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột
      • 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.
      • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1/2 muỗng cà phê đường
      • 1 muỗng cà phê bột nghệ
      • 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.
    • Thực hiện:

      • Mề gà thái miếng vừa ăn. Ướp vào mề với các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).
      • Để 20 phút cho mề gà ngấm gia vị.
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín.
      • Cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Biên soạn bởi: chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Món Ngon Từ Gà Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Món ngon từ gà tre – gà tre giá rẻ: Gà tre là loại gà nhỏ được bà con các huyện miền núi chăn thả tự nhiên trong vườn nhà. Ban ngày gà phải tự đi tìm thúc ăn, đào bới nhiều nên thịt gà tre săn chắc, thơm, ngọt, da gà màu vàng nghệ, rất béo.

    Gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

    Đơn giản nhất và nhanh nhất là món gà tre hấp xé phay. Gà làm sạch, hấp vừa chín, nếu hấp chín quá, thịt gà sẽ mềm, vị ngọt nhạt dần, mất ngon. Gà tre hấp xé phay trộn muối tiêu chanh và lá chanh non là món ăn “để đời” của bao thế hệ người Quảng. Những hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm thoang thoảng của lá chanh non khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này sẽ cảm nhận khó có loại gà nào lại có hương vị thơm ngon đặc biệt như gà tre xứ Quảng.

    Gà tre bó xôi nếp: cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Chọn loại nếp thơm ngon, vút sạch, ngâm mềm. Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ. Gà làm sạch, chặt làm bốn miếng. Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều. Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được. Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon.

    Cháo gà tre hầm hạt sen: tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi. Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ nhưng khi kết hợp lại với nhau lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất khiến mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

    Ngoài ra gà tre còn được dùng để nấu mì gà, nấu cơm gà, xào sả, …, món nào cũng thơm, ngon, nhiều hương vị, khiến người ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.

    Nguồn : Thanh Nga

    Quý khách hàng có nhu cầu ăn Sâm cầm xin liên hệ:

    Hệ ThốngNhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5

    Đ/c 1: 235 Lê Đức Thọ- Mỹ Đình- Từ Liêm- HN

    Đ/c2: 235 Mễ Trì Hạ -Từ Liêm- HN ( Đỗi diện Big C The Garden)

    Hotline: 0936 53 53 89

    website: Nhà hàng mỹ đình

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Từ Gà Tre Cho Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Tham Khảo 7 Món Ngon Từ Gà Cho Bữa Tối Không Biết Ăn Gì
  • 3 Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Hấp Dẫn Khó Quên
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai