Top #10 Món Ngon Từ Kê Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Kê Gà Hấp Lá Hẹ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết
  • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
  • Các Món Ăn Từ Ức Gà Phi Lê
    • Kê gà hấp hành
    • Kê gà hấp lá hẹ
    • Cà gà hấp lá hẹ
    • Cách nấu kê gà ngon
    • Ngọc kê gà tần lá hẹ
    • Cách chế biến món kê gà
    • Ngọc kê hấp hành

    Đó là các từ khóa mọi người thường tìm kiếm. Tuy nhiên chuẩn tên món và đúng chức năng thực phẩm bổ dưỡng sinh lý thì cách nấu món kê gà là hấp lá hẹ, chứ không phải là lá hành

    Kê Gà Hấp Lá Hẹ – Món Ăn Giúp Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới

    KÊ GÀ LÁ HẸ GIÚP QUÝ ÔNG DƯỠNG TINH, SINH TINH, CHỦ TRỊ YẾU SINH LÝ – VÔ SINH, HIỂM MUỘN Ở NAM GIỚI

    KÊ GÀ (hay còn gọi là ngọc kê – Tinh hoàn gà trống là một trong bốn tứ vị “đại tráng dương” (BAO GỒM ngọc kê, cá chạch, ba ba và chim sẻ ) được dùng trong Đông y.

    Cách Nấu Món Kê Gà Hấp Lá Hẹ Dành Cho Người Yếu Sinh Lý

    Kê Gà chứa một lượng lớn hormone giới tính, lại có nhiều protein và lipid. Là nguồn dinh dưỡng quý giá cho những trường hợp:

    1. Nguyên Liệu Món Kê Gà Lá Hẹ

    • 5 đến 8 quả ngọc kê gà
    • 1 nắm lá hẹ tươi
    • Gia vị: bột canh, hạt nêm…

    2. Cách Chế Biến Món Kê Gà Hấp Lá Hẹ

    • Bước 1: Rửa sạch ngọc kê gà và lá hẹ với nước rồi để ráo. Xắt lá hẹ ra thành từng khúc hay thái nhỏ như hành lá bình thường
    • Bước 2: Chuẩn bị một nồi thủy tinh hoặc nồi áp suất để hầm ngọc kê gà. Cho 500ml nước lọc vào nồi đun sôi lên
    • Bước 3: Cho 5-8 quả ngọc kê gà và cả lá hẹ vào trong nồi nước đã đun sôi, hầm nhừ trong nồi từ 30 phút đến 1 tiếng. Khi đó lá hẹ đã nhừ và ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon
    • Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể ăn và ăn khi còn nóng

    Kê Gà Hấp Lá Hẹ– Là một trong bốn thực phẩm tốt nhất giúp “đại tráng dương”. Đây là các thực phẩm đầu bảng có tác dụng bổ thận tráng dương chữa bệnh yếu sinh lý.

    Sức Khỏe Sinh Lý cần được chăm sóc cả về thể chất là các bữa ăn. Và cần chăm sóc cả về mặt tinh thần. Để cho mỗi cuộc yêu trở nên thú vị và cuốn hút hơn thì Anh Chị nên tham khảo các nguy hiểm! Tôi chắc chắn nó sẽ làm cho mỗi cuộc yêu trở nên thú vị và sáng tạo hơn với 99+ tư thế quan hệ tình dục khiến nàng say mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Công Thức: Ngon Cổ Gà Ướp Ngũ Vị Hương Chiên Giòn
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ!
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • Món Ngon Ngày Mưa
  • 【8/2021】Ghẹ Xanh – Các Món Ngon Chế Biến Từ Ghẹ【Xem 265,221】
  • Xưa nay quan niệm “Ăn gì bổ nấy” đã ăn sâu bám rễ vào ý thức của người Việt Nam.

    Người ta tin rằng ăn óc sẽ bổ não, ăn tim bổ tim, ăn cật bổ thận, ăn kê gà sẽ giúp “cậu nhỏ” hoành tráng, tăng cường sinh lý.

    Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các công thức chế biến món ăn từ ngọc kê gà không chỉ thơm ngon mà còn là những bài thuốc quý.

    1. Ngọc kê gà tiềm đông trùng hạ thảo

    Nguyên liệu:

    – 150g ngọc kê gà.

    – 8 trái nhãn nhục.

    – 1 muỗng café cau kỉ tử.

    – 10g đông trùng hạ thảo tươi.

    – 200ml nước.

    – ¼ muỗng café muối.

    Cách chế biến

    Bước 1: Ngọc kê gà và Đông trùng hạ thảo rửa sạch nhẹ nhàng.

    Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng cùng muối và nước.

    Bước 3: Cho lên xửng hấp. Chưng cách thủy trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Sau khi chín cho ra tô và thưởng thức. Có thể chấm với muối tiêu.

    2. Ngọc kê gà hấp lá hẹ

    Nguyên liệu:

    – 150g ngọc kê gà.

    – Hẹ.

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

    Cách chế biến

    Bước 1: Ngọc kê gà rửa sạch nhẹ nhàng.

    Bước 2: Ướp kê gà với chút gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Hẹ rửa sạch thái nhỏ

    Bước 4: Cho ngọc kê gà vào nồi hấp cùng hẹ khoảng 30 phút.

    Bước 5: Khi chín kê gà nở bung ra rất đẹp, cho ra tô và thưởng thức.

    3. Ngọc kê gà xào hoa thiên lý

    Nguyên liệu:

    – 200g ngọc kê gà.

    – Hoa thiên lý.

    – Tỏi băm.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Cách chế biến

    Bước 1: Ngọc kê gà rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo nước, hấp chín rồi lột màng dính bên ngoài.

    Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm (1 ít để riêng ra)

    Bước 4: Cho ngọc kê gà vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Cho hoa thiên lý vào đảo nhanh vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bước 6: Trình bày ra dĩa, rắc ít hạt tiêu và tỏi phi vàng lên mặt và thưởng thức.

    Tại chúng tôi cũng có bán ngọc kê gà nếu bạn cần mua đó nha.

    Thông tin về Thucphamsi.vn

    ● chúng tôi là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

    ● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Cách Thức Đặt Hàng:

    ● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

    ● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và  PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

    Website: thucphamsi.vn

    Hotline: 0906977025 – 0768687990

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj
  • Ếch Xào Tía Tô
  • Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri
  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa
  • Khô Cá Thu Mặn Phú Quốc, Món Ngon Từ Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Thực Đơn Cho Bé: Gợi Ý 4 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang Giúp Bé Nhanh Lên Cân, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Tốt Cho Trẻ, Giảm Táo Bón
  • Kê gà là gì? Hướng dẫn 2 cách làm kê gà cháy tỏi & kê gà hấp lá hẹ ngon giúp bổ thận tráng dương cho nam giới, hay nói đúng hơn đây cũng là cách hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng cường sinh lý phái mạnh khiến mỗi lần “lâm trận” cảm thấy tự tin mãnh liệt hơn bao giờ hết. Hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc, kê gà hay ngọc kê gà là gì, nó có tác dụng như thế nào, hay như với nguyên liệu này thì chúng ta có thể thực hiện làm được món ăn ngon lành nào? Thực chất thì kê gà còn được hiểu nôm na như là tinh hoàn gà nhưng không biết tự bao giờ mà nó lại được gọi bằng cái tên “KÊ GÀ”. Nếu bạn còn băn khoăn về nó và muốn học hỏi thêm cách làm món kê gà cháy tỏi ngon và cách làm món kê gà hấp lá hẹ ngon thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn chi tiết các công đoạn chế biến món ăn này nha.

    Kê gà là tên gọi khác của tinh hoàn con gà trống, dân dã còn được gọi là 2 hòn dái. Kê gà còn được gọi với các tên khác như: ngọc kê gà, hạt kê gà…

    Kê gà có tác dụng gì?

    Dân dan có câu: “Ăn gì bổ nấy”, điều này đúng trong trường hợp này. Kê gà có nhiều chất béo, khi ăn mềm như đậu phụ có tác dụng làm đẹp và tốt cho da, tăng nội tiết tố nam, bổ thận tráng dương ở nam và giúp nở ngực ở phụ nữ. Kê gà tốt cho những người bệnh thận, yếu sinh lý xuất tinh sớm. Nói chung là tốt cho chức năng sinh sản. Chính vì vậy mới có câu: “Nam ăn bổ dương, nữ ăn nở ngực” là vậy.

    Kê gà nấu món gì ngon nhất?

    Món kê gà giúp bổ thận tráng dương

    Hướng dẫn 2 cách làm kê gà cháy tỏi và cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon giúp tăng cường sinh lý nam giới

    Cách làm kê gà cháy tỏi ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Kê gà
    • Dầu điều
    • Tỏi, ớt, hành tây, hành lá và các gia vị thông thường.

    Cách thực hiện:

    – Kê gà rửa sạch. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho kê gà vào xào cho gần chín. Cho tiếp hành tây và hành lá vào xào cho chín tới rồi cho ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu vào cho thơm. Có thể xào thêm với các loại nấm cũng được.

    Cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon

    Kê gà hấp lá hẹ là món ăn được nhiều người áp dụng để tăng cường sinh lý. Cả kê gà và lá hẹ đều có thể kích thích sản sinh nội tiết tố nam (testosterone).

  • 4 – 8 tinh hoàn gà
  • 1 bó lá hẹ.
  • Cách thực hiện:

    – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

    – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

    – Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu:

    + Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.

    + Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Với Bí Quyết Chưa Từng Có
  • 3 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Chay
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Bà Bầu Ăn Hạt Sen Được Không? Một Số Món Ngon Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt
  • Sa kê còn có tên gọi là cây bánh mì; trái có hình quả trứng, lớn cỡ miệng tô, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít. Trái sa kê không có hạt, cơm thịt màu trắng. Khi chế biến chỉ cần gọt bỏ phần vỏ, phần xốp (giống như xơ mít) và cùi bên trong, giữ lại phần thịt. Trái sa kê chế biến món ăn nào cũng ngon. Nếu có dịp thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi.

    Chính cái vị bùi bùi, nhàn nhạt, deo dẻo của sa kê làm say đắm khẩu vị biết bao thực khách. Theo phân tích của các nhà khoa học, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5% lipid, và nhiều chất bổ khác như vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng. Theo đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu…

    Theo chúng tôi Nguyễn Văn Luật, Chủ tịch Hội Giống cây trồng Nam bộ (nguyên Viện trưởng Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long), trước áp lực của tình trạng “biến đổi khí hậu” và “hiểm họa nước biển dâng cao” làm giảm diện tích trồng lúa ở ĐBSCL, ông đề nghị các nhà khoa học phải có trách nhiệm sưu tầm và phát triển loại cây lương thực có ích nầy.

    Thật thích thú trong những ngày lễ hội, hay ngày rằm được thưởng thức những món chay để bồi dưỡng tốt sức khỏe và giữ tâm hồn thanh tịnh. Nhân ngày rằm tháng Bảy, xin giới thiệu với các bạn về hai món ăn chay từ trái sa kê.

    Sa kê lăn bột chiên

    Ruột trái sa kê cắt lát trước khi lăn bột chiên. Ảnh: Tương Tâm

    Sa kê mua ở chợ (hiện nay tại Cần Thơ giá 20.000đ/kg) lựa trái thẳng da, gai nở, còn độ cứng, có màu xanh ngả vàng (trái đã già) đem về gọt vỏ. Xắt sa kê thành từng khoanh dầy cỡ 2 – 3 phân, bỏ cùi và phần xốp bên trong rồi cắt làm tư, rửa sạch, để ráo. Nên nhớ sa kê có nhiều mủ (nhựa), vì thế trong quá trình rửa phải cho một ít muối vào nước để sa kê không bị sẫm màu.

    Pha hỗn hợp bột gạo + bột mì ngang + gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị + một ít nước lạnh quậy cho bột hơi sền sệt rồi nhúng từng miếng sa kê vào trộn đều. Có thể dùng loại bột chiên giòn đóng gói sẵn.

    Bắc chảo dầu lên bếp (nhiều dầu), tăng độ lửa lớn cho dầu sôi, rồi thả từng miếng sa kê tẩm bột vào. Giảm độ lửa liu riu cho đến khi miếng sa kê chín vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cuối cùng dùng đũa gắp ra dĩa là xong. Cho một miếng sa kê chiên bột cho vào miệng nhấn nhá nhai… Mùi thơm, vị béo bùi, giòn của sa kê len vào trong miệng thật tuyệt! Món nầy phải ăn nóng mới ngon.

    Sa kê nấu kiểm

    Đây là món chè thập cẩm nấu toàn bằng trái cây (củ, quả…) được người dân miền Tây rất ưa chuộng trong các ngày các ngày giỗ, chạp hay ăn chay.

    Món chè kiểm. Ảnh: Tương Tâm

    Muốn có nồi kiểm ngon không thể thiếu nguyên liệu cơ bản là dừa (dừa khô, dừa nạo). Dừa nạo lấy nước và lấy cái nạo thành sợi như con bánh canh. Dừa khô nạo lấy nước cốt và lấy nước dão. Thêm vào đó là các nguyên liêu khác như đậu đũa (cắt khúc), mướp khía (gọt vỏ, xắt lát), khoai lang, bí rợ, sa kê (gọt vỏ, xắt hình hạt lựu), nấm mèo (ngâm nước rửa sạch, xắt sợi), bột khoai, bột báng, táo đỏ, đậu phộng, hạt sen, tàu hũ ky… (ngâm nước cho mềm, bẻ đôi hoặc cắt khúc ngắn).

    Lưu ý: Phân loại các nguyên liệu (rau, củ quả…) nào có thời gian nấu chín ngang nhau để nấu chung một nồi trước (tránh thứ mềm trước, thứ mềm sau, mất ngon).

    Trước hết, ướp muối + đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào khoai lang, bí rợ, sa kê nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho những nguyên liệu (đã sơ chế) như đậu đũa, đậu phộng, hạt sen, …(đã ướp muối + đường) vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi. Thả cái dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ,… vào sau rốt. Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Nhớ thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập khi múc ra tô là xong.

    Dùng muỗng múc một miếng kiểm cho vào miệng nhai chậm rãi. Vị béo, ngọt, của nước cốt dừa, của khoai lang, bí rợ; hòa lẫn vị bùi bùi, nhạt nhạt của sa kê lan tỏa vào vị giác, len xuống thực quản… tạo thành một “hợp khúc rau quả thiên nhiên thuần khiết”, vô cùng hấp dẫn…

    Theo Thesaigontimes – Ngày 12/08/2011

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Chay: Rau Xào Thập Cẩm & Canh Rau Chay
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối
  • Vụ Món Chay Sườn Non Có Dòi: Lỗi Thuộc Về Ai?
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Món Gà Rút Xương Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 【8/2021】Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn【Xem 62,865】
  • 【8/2021】Chuyên Cá Sơn Gà Nha Trang Chất Lượng, Giao Hàng Tận Nơi 【Xem 347,193】
  • Đặc Sản Gà Trống Thiến
  • Món ăn có vị bùi béo cùng với mùi thơm của tỏi rang rất hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      ngọc kê gà

    • 50

      gram

      tỏi

    • ½

      củ

      hành tây

    • Cần tàu,hành lá

    • Dầu ăn

    Gia vị

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    • ½

      muỗng canh

      đường

    • ½

      muỗng canh

      hạt nêm

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm

    • Tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Đặt lên bếp một nồi nước và nấu sôi, đến khi nước sôi chúng ta cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.

    • Ướp kê gà cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo lượng thích hợp của người dùng. Sau khi đã bỏ đầy đủ gia vị thì trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để kê gà thấm gia vị hơn.

    • Trong khi ướp kê gà chúng ta tranh thủ phi tỏi. Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào và cho thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm rồi thì vớt xác tỏi đã phi ra chén chỉ để lại một ít trong chảo.

    • Thêm vào chảo ½ củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 đến 3 phút. Cho thêm vào chảo cần cùng với hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc và cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích của bạn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    ngọc kê gà

    Ngọc kê xào hẹ, món ăn đơn giản mà ông chồng nào cũng nghiền

    Ngọc kê xào bông hẹ là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn, thời gian chế biến cũng khá nhanh gọn.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Về Bắc Ninh Ăn Gà Hồ Tiến Vua
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé 6 Tuổi Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 7 Món Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé 3
  • Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Muối Chua Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Ngoài thành phần dinh dưỡng phong phú với các chất protein, lipid, tinh bột và các khoáng tố vị bùi ngậy, cộng thêm độ ngọt nhẹ và độ dẻo vừa phải, sa kê luôn là một nguyên liệu đầy hấp dẫn để các bà, các mẹ chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

    1. Canh sa kê nấu sườn non

    Chuẩn bị:

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • 350g sườn non: chặt khúc dài khoảng nửa lóng tay.
    • Ít hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, hạt nêm…

    Cách làm:

    Bước 1: Chần thịt sơ qua với nước sôi trên lửa lớn. Sau đó, bỏ nước, rửa thịt lại thật sạch và để ráo.

    Bước 2: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi và cho thịt vào hầm. Sau khoảng 15 phút, cho sa kê vào cùng, nấu thêm khoảng 8 phút và nêm lại gia vị.

    Dọn tô canh sa kê khi còn nóng, cho hành lên trên mặt và có thể rắc thêm ít tiêu đen nếu thích.

    2. Canh sa kê nấu tôm

    Chuẩn bị:

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • 250g tôm nõn
    • Ít hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm…

    Cách làm:

    Bước 1: Giã tôm nhuyễn và ướp với ít muối, hạt nêm, đầu hành lá thái nhỏ. Sau khoảng 10 phút thấm gia vị, bạn đem vắt viên tròn.

    Bước 2: Đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước trong nồi sôi bùng, bạn cho viên tôm vào cùng phần sa kê và nấu thêm khoảng 10 phút.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc hành nêm vào ngay sau khi vừa tắt bếp.

    Nếu muốn có vị cay cay, bạn có thể ướp ít ớt vào tôm. Đây cũng là cách khử mùi tanh của tôm nếu bạn nấu theo cách này thay vì phải xào tôm trước.

    3. Sa kê tẩm bột chiên giòn

    Chuẩn bị:

    • 2 trái sa kê: gọt bỏ vỏ, cắt làm tư và thái lát mỏng dọc theo miếng sa kê.
    • 1 bát bột chiên giòn
    • 1 quả trứng
    • Ít muối
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Cho bột chiên giòn ra tô, từ từ đổ nước vào và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đánh quả trứng vào, cho thêm ít muối và đánh đều thêm lần nữa để có được hỗn hợp bột chiên.

    Bước 2: Đun sôi chảo dầu. Nhúng đầu đũa vào nếu thấy bọt sủi, có thể bắt đầu chiên.

    Bước 3: Nhúng sa kê vào phần bột và lần lượt thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng mặt hai bên và vớt ra. Lần lượt làm tương tự cho đến hết phần sa kê và bột đã chuẩn bị.

    Bước 4: Cho sa kê chiên bột ra giấy thấm dầu và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận độ giòn và vị bùi ngậy rất tuyệt của món ăn.

    4. Bánh sa kê nhúng mè

    Chuẩn bị:

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm hai, cắt lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt khoanh tròn.
    • 1 chén bột chiên giòn
    • 1 chén mè trắng
    • Ít muối
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Pha bột chiên giòn với ít nước. Chú ý, đổ nước từ từ để không bị nhão và nhớ cho thêm ít muối để bánh làm ra có vị đậm đà hơn.

    Bước 2: Cho mè ra đĩa rộng và đun sôi dầu trong chảo sâu lòng

    Bước 3: Nhúng khoanh sa kê vào bột, sau đó tẩm đều mè ngập toàn bộ mặt và thả nhẹ vào chảo dầu đang sôi. Trong lúc chiên, trở mặt để bánh vàng đều. Lần lượt làm hết toàn bộ số sa kê và bột đã chuẩn bị.

    Bước 4: Trải sẵn một đĩa lót giấy thấm và cho sa kê vừa chiên vào để hút bớt dầu.

    Đây là món bánh bạn có thể nhâm nhi cùng bạn bè trong dịp họp mặt cuối chiều. Muốn bánh ngon hơn, bạn nên dọn kèm sốt mayonaise.

    5. Chè sa kê

    Chuẩn bị:

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, thái miếng vuông
    • 2 củ khoai lang: gọt vỏ, cắt miếng vuông
    • 1 củ khoai môn: gọt vỏ, cắt miếng vuông
    • 50g đậu đỏ: ngâm nở mềm trước 8 tiếng
    • 3 tai nấm mèo: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn
    • 50g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng 30 phút
    • 50g đậu phộng: ngâm nở mềm qua đêm
    • 300g dừa nạo: lấy nước dão dừa và nước cốt
    • 150g đường kính trắng
    • 1 vài lá dứa: buộc túm

    Cách làm:

    Bước 1: Đun nước dão dừa cho sôi, sau đó cho đậu phộng, đậu đỏ vào hầm mềm.

    Bước 2: Sau khi đậu mềm, cho lá dứa, khoai môn, khoai lang, sa kê và nấm mèo vào nấu cùng. Đồng thời cho phần đường đã chuẩn bị vào nồi. Lưu ý, hãm lửa vừa để đường thấm đều các nguyên liệu.

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi khuấy đều với ít muối. Khi sôi, cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều. Khi nước cốt dừa sền sệt, bạn tắt bếp.

    Món chè thập cẩm này dùng nóng với phần nước cốt dừa cho vị béo ngậy rất đã miệng.

    6. Sa kê nấu kiểm

    Chuẩn bị:

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, thái miếng vuông
    • 1 trái dừa bánh tẻ: lấy nước và nạo cùi dừa, thái sợi
    • 300g dừa nạo: lấy nước dão dừa và nước cốt dừa
    • 1 củ khoai lang: gọt vỏ, thái miếng vuông
    • 1 phần bí đỏ: cắt miếng vuông
    • 1 nhúm đậu đũa: tướt sợi và cắt khúc
    • 3 tai nấm mèo: ngâm nở và thái sợi nhuyễn
    • 50g hạt sen: bỏ tim
    • 30g táo đỏ: ngâm nước cho nở
    • 2 lá tàu hũ ky: ngâm nở
    • 30g bột báng: ngâm nở trước nửa tiếng
    • 30 bột khoai: ngâm nở trước nửa tiếng
    • 1/2 bát đậu phộng rang giã thô
    • 150g đường
    • Ít muối

    Cách làm:

    Bước 1: Cho sa kê, khoai lang, bí đỏ vào nồi và ướp với đường, muối khoảng 1 tiếng cho thấm.

    Bước 2: Cho nước dừa và nước dão dừa vào nồi khoai vừa ướp đường. Nấu lửa vừa để các nguyên liệu chín mềm mà không bị nát.

    Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu hạt sen, táo đỏ, nấm mèo, đậu đũa vào nấu cùng. Sau cùng, khi các nguyên liệu này chín, tiếp tục cho bột báng và bột khoai vào.

    Bước 4: Khi tất cả nguyên liệu trong nồi đã mềm, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thả thêm tàu hũ ki và nêm gia vị với đường, ít muối cho vừa miệng.

    Khi ăn, bạn chỉ việc rắc thêm đậu phộng rang giã thô lên mặt.

    7. Salad sa kê

    Chuẩn bị:

    • 1 trái sa kê: gọt vỏ, bỏ lõi và thái sợi hơi dày
    • 2 lát thịt Jambon: thái chỉ
    • Ít là xà lách: cắt sợi
    • 1 quả ớt chuông
    • 1/2 củ hành tây: lột vỏ, bào mỏng và ngâm với nước đá
    • 2 trái dưa leo: bỏ ruột, thái chỉ và ngâm với giấm, đường trong khoảng 15 phút.
    • 5 trái oliu thái khoanh mỏng

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm sa kê với nước muối pha loãng có vắt ít giọt nước cốt chanh. Sau khoảng 5 phút, với ra, vắt ráo và luộc chín.

    Bước 2: Nướng ớt chuông và cắt miếng vuông

    Bước 2: Pha nước giấm táo với ít mật ong, thêm chút muối trộn đều.

    Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu ớt chuông, hành tây, sa kê, xà lách, thịt jambon, dưa leo cho thật đều. Sau đó tưới nước sốt vào trộn đều thêm lần nữa.

    Dọn món salad này khi còn lạnh.

    8. Sa kê bọc tôm chiên giòn

    Nguyên liệu:

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, thái miếng hơi dày
    • 250g tôm nõn băm
    • 150g giò sống
    • 1 bát bột chiên giòn
    • Ít muối, hạt nêm và tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn tôm bằm và giò sống với nhau cho thật đều, sau đó quết cho hỗn hợp đạt độ dai.

    Bước 2: Cho bột chiên giòn ra dĩa, lăn sa kê qua sau đó quết tôm lên miếng sa kê vừa lăn bột.

    Bước 3: Chiên sa kê ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý, không nên chiên quá vàng để tránh sa kê bị dai.

    Dọn sa kê bọc tôm chiên vàng với ít tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ
  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Xưa nay nhiều người có một quan niệm đã ăn sâu bám rễ vào ý thức rằng “ăn gì bổ nấy”. Ví dụ như ăn óc lợn sẽ bổ não, trở nên thông minh hơn. Ăn cật thì bổ thận. Để tráng dương, hưởng thụ khoái lạc tốt hơn, người ta mách nhau ăn kê gà vì cho rằng món ăn này có thể giúp cho “cậu nhỏ” trở nên hoành tráng.

    Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà (trứng dái gà, ngọc kê gà) chứa rất nhiều chất béo, rất mềm, tương tự như đậu phụ. Do đó, có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da cho phụ nữ. Lợi ích của kê gà là giúp làm nở ngực, cung cấp thêm nội tiết tố nam, có thể kích thích tình dục, giúp bổ thận tráng dương.Những người mắc bệnh thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, có thể ăn tinh hoàn gà, giúp cải thiện khả năng tình dục và chức năng sinh sản.

    2, Ngọc kê, trứng non cháy tỏi

    Nguyên liệu

    • Ngọc kê
    • Trứng non
    • Lòng gà (tùy thích)
    • Bánh mì (ăn kèm)
    • Hành tây
    • Tỏi
    • Đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, bơ Tường An

    Hướng dẫn cách làm

    Ngọc kê mua về cắt bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, chỉ giữ lại phần ngọc. Rửa sạch. Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng dã nát để khử mùi.Trứng non và lòng gà sơ chế tương tự như ngọc kê. Cắt nhỏ mề gà cho dễ ngấm gia vị.

    Hành tây làm sạch, cắt múi cau. Tỏi bằm nhuyễn.

    Quậy đều chén gia vị gồm nước mắm, nước, đường, tương ớt, nêm nếm hơi nhạt 1 chút tí nấu xong keo lại là vừa.

    Phi thơm vàng giòn thật nhiều tỏi, vớt tỏi riêng ra. Cho thêm 1 ít tỏi bằm vô khử thơm thì cho hành tây, lòng gà, trứng non và ngọc kê vào, đảo nhanh tay, lửa lớn. Đổ chén gia vị vào, cho thêm 1 ít bơ cho thơm. Đun khoảng 3-5p. Hòa 1 chút bột năng đổ vào để tạo độ sánh. Tắt bếp, rắc tỏi phi lúc nãy vô, rắc tiêu lên. Ăn nóng với bánh mì.

    3, Ngọc kê gà xào hoa Thiên lý

    Nguyên liệu cho 2 người dùng:

    • Ngọc kê : 300 gram
    • Hoa thiên lý : 300 gram
    • Gia vị phụ khác như tỏi bằm,dầu ăn,hạt nêm,tiêu,ớt,nước tương.

    Cách chế biến:

    Cho chảo nóng,rồi phi dầu tỏi cho thơm vàng thì cho Ngọc kê vào xào nhanh tay cho chín tới rồi cho hoa thiên lý vào trộn đều vừa chín tới là tắt lửa,cho 1 ít hạt nêm vào cho vừa ăn.

    Rắc ít tiêu, thêm chút tỏi bằm lần cuối rồi nhắc xuống! Ngon tuyệt, có thể ăn với nước tương dằm ớt hiểm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc chút muối tiêu chanh ớt, cái nào ăn vô cũng đã cả.

    4, Ngọc kê gà xào đỗ (giá)

    Nguyên Liệu

    • 10 quả ngọc kê gà
    • 100 g giá đỗ
    • 1 cf mè rang
    • 2 tép tỏi
    • Gia vị: đường, muối, nước tương, nước mắm, xíu sa tế

    Các bước – 15 phút

    Ngọc kê gà mình rửa sạch.

    Trong lúc ướp mình rửa giá cho sạch và để ráo.

    Băm nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm sau đó cho ngọc kê gà vào xào, đảo đều trong 5 phút.

    Cho giá vào và đậy nắp chảo khoảng 1 phút (nếu bạn thích ăn giá mềm hơn có thể để lâu hơn)

    Cho ra dĩa và rắc mè lên trên là xong. Thơm ngon bổ dưỡng

    5, Ngọc kê gà xào hành,xào hẹ

    Cách làm:

    – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ/hành rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

    – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ/hành và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ/hành ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

    Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu.

    • Kê gà xào lá hẹ: 100gr kê gà xào cùng 100gr lá hẹ/ hành, ăn nóng.
    • Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.
    • Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

    6, Ngọc kê gà hầm ngải cứu

    Nguyên liệu:

    • 300gr ngọc kê gà làm sạch
    • 500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn
    • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
    • Củ nghệ tươi
    • Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…

    Cách làm:

    Ngọc kê gà mua về làm sạch

    Nghệ bỏ vỏ, đập dập.

    Cho các ngọc kê gà cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng.

    Sau đó, bạn gắp ngọc kê gà ra bát riêng.

    Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp ngọc kê gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên.

    Xếp ngọc kê gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa

    Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Nguyên vật liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

    • Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)
    • Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
    • Gia vị: bột canh,hạt nêm agi ngon vv ..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Món Ngon Với Hạt É Mỹ Lộc: Sương Sáo Đường Đen Hạt É Sữa Tươi Giải Nhiệt, Thải Độc Gan!
  • 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Khiến Bữa Ăn Hao Cơm Đáng Kể
  • Món Ngon Với Gân Bò
  • Cách Nướng Gà Ngon Với Bí Quyết Tẩm Ướp Chuẩn Nhất
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Sa Kê: Kể Hoài Không Hết
  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • Top 5+ Món Ngon Với Sò Huyết Chinh Phục Tín Đồ Ẩm Thực
  • Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sò Điệp
  • Ấn tượng của mình khi lần đầu tiên chạy xe từ Đà Lạt về Sài Gòn chính là sa kê. Dọc đường đi nhà nào cũng trồng một cây trước hiên. Cây nào cũng sai quả. Nếu bạn có dừng lại xin người dân ở đây sẽ hái cho bạn ngay!

    Sa kê là loại trái nhiều tinh bột và giàu giá trị dinh dưỡng. Hình dáng trái sa kê khá giống mít tố nữ. Sa kê không có hạt, chỉ cần gọt lớp vỏ ngoài bỏ lõi là có thể dùng được.

    Quả sa kê chỉ cần gọt vỏ ngoài là có thể chế biến các món ngon (ảnh: Nhà Có Hai Người)

    Sa kê được trồng nhiều ở Nam Bộ. Đây là loại cây ưa nắng nên khí hậu lạnh Hà Nội không thích hợp trồng sa kê. Tuy nhiên, tới mùa sa kê, rất nhiều những chủ shop hoa quả ở Hà Nội đã mang những quả sa kê từ miền Nam ra bán.

    Snack sake Nguyên liệu:

    – Sa kê thái lát mỏng ngâm nước muối 10 phút. Vớt sa kê ra để ráo nước.

    – Cho dầu ngập chảo. Dầu sôi cho sa kê vào chiên giòn là được. Món này dùng cùng tương ớt.

    Chè sake Nguyên liệu:

    – Sa kê thái miếng vuông vừa ăn.

    – Đun sôi nước cho sa kê vào luộc sơ. Dội sa kê qua nước lạnh, để ráo nước.

    – Cho đường phèn, sa kê và 1 lít nước vào nấu. Không đảo tránh sa kê bị nát. Hớt bọt cho nước trong. Sake chín mềm tắt bếp để nguội cho tủ lạnh.

    Trân châu luộc với nước củ dền, nước lá nếp tạo màu sắc đẹp mắt.

    – Hòa bột bắp với ít nước dừa. Phần nước dừa còn lại đun sôi, cho phần nước vừa hòa bột bắp vào đun sôi trở lại là được.

    Khi ăn chè cho trân châu, nước cốt dừa, đá bào, chút dừa nạo sợi sẽ rất ngon.

    Sa kê kho tộ Nguyên liệu:

    + 300g sa kê đã gọt sạch vỏ

    + Hành boaro hoặc hành hoa

    + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

    – Sa kê bổ múi cau cắt miếng dày 0,5 – 0,7cm.

    – Cho sa kê vào rán sơ.

    – Đặt niêu đất lên bếp để ở mức lửa vừa, cho một thìa dầu ăn và gốc hành vào phi, cho sa kê, mật mía, hạt nêm và 2 thìa nước lọc vào om nhỏ lửa cho tới khi cạn nước là được, rắc hành hoa, tiêu. Ăn nóng với cơm.

    Bài và ảnh: Kẹo Ngọt

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Rau Mồng Tơi Nấu Món Gì Ngon Vừa Lợi Sữa Vừa Bổ Máu?
  • Mách Nhỏ Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua
  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Lễ Giỗ!
  • Thanh Đạm Món Chay Từ Nấm Rơm
  • Top 10 Thực Đơn Ăn Chay Ngày Thanh Tịnh
  • Cuối Tuần Làm Món Chay Thanh Tịnh
  • Những Món Chay Hấp Dẫn Từ Bí Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời
  • Ở miền bắc ắt hẳn nhiều người chưa biết đến quả sa kê. Tuy nhiên đây là loại thực phẩm phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Người dân nơi đây đã chế biến được vô vàn món chay từ sa kê hấp dẫn.

    Trước khi thực hiện cần sơ chế sa kê bằng cách gọt vỏ, bỏ phần lõi và ngâm nước lạnh pha ít cốt chanh để sa kê không thâm và sạch nhựa.

    1. Snack sa kê

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê, 50gr bột phô mai

    • Cắt sa kê thành miếng mỏng vừa
    • Chiên sa kê trong dầu sôi đến khi vàng cánh gián thì với ra
    • Lắc với bột phô mai

    2. Chè sa kê

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê, 50gr đậu phộng, 50gr đậu đỏ, 1 củ khoai lang vừa, 1 nắm lá dứa. Thêm ít đường và nước cốt dừa

    • Đun sôi nước dừa rồi cho đậu phộng, đậu đỏ vào hầm mềm
    • Cho tiếp lá dứa; khoai môn, sa kê và khoai lang cắt miếng vuông vừa ăn vào đun mềm
    • Cho đường và nước cốt dừa vào đến khi sôi lại sền sệt thì tắt bếp

    Các nguyên liệu nấu chè có thể biến tấu tùy vào sở thích mỗi người.

    Món chè này ăn nóng hay cho vào tủ lạnh đều ngon, vô cùng ngọt bùi và bổ dưỡng.

    3. Sa kê nhúng mè

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê, một gói bột chiên giòn, mè đen

    • Trộn hỗn hợp bột chiên giòn, ít muối, đường và nước vừa đủ loãng
    • Nhúng miếng sa kê đã cắt thành miếng mỏng vừa vào bát bột và rắc mè đen lên
    • Chiên trong chảo dầu sôi đến khi bánh vàng ruộm

    Bánh sa kê nhúng mè nếu chấm cùng tương ớt thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

    4. Sa kê hấp lá dứa

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê và một vài lá dứa

    • Cho vào nồi nước mấy nhánh lá dứa rửa sạch. Xếp sake cắt miếng to vào vỉ hấp
    • Hấp sau khi nước sôi 20 phút thì tắt bếp.

    Sa kê hấp lá dứa thơm bùi này là một món chay từ sa kê nữa vô cùng lại rất mộc mạc ngon lành, có thể chấm đường hoặc muối lạc đều rất hấp dẫn.

    5. Sa kê hầm

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê, 200gr nấm rơm, 2 miếng đậu phụ, 1 cây hành boa rô và gia vị

    • Sa kê cắt miếng vừa ăn, nấm rơm cắt đôi, cùng với một gốc hành boa rô, cho tất cả vào nồi nước đã đun sôi.
    • Cho thêm nước tương, muối, ít đường. Đun trong vòng 10 phút.
    • Sau đó cho các miếng đậu phụ đã chiên vàng vào, để thêm 1 phút và tắt bếp.

    Món sa kê hầm màu sắc nhã nhặn và thanh mát, phù hợp cho bữa cơm nhẹ nhàng ấm cúng của gia đình bạn.

    6. Sa kê kho tộ

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê, hành lá, ớt, tiêu xay và gia vị

    • Cho sa kê bổ miếng vuông vừa ăn vào chiên sơ với dầu thực vật.
    • Phi thơm hành trong niêu, sau đó cho sa kê đã chiên sơ vào.
    • Thêm mật mía, muối, nước tương, và ít nước vào nồi.
    • Kho đến khi nào cạn nước thì cho hành hoa và tiêu xay lên trên.

    Đây là một món chay từ sa kê, loại quả thơm bùi ngọt dịu, nhưng rất đậm đà và hao cơm lắm đấy.

    7. Sa kê kho tiêu

    Nguyên liệu: 1 quả sa kê, tiêu xanh, tiêu xay và gia vị

    • Sa kê cắt miếng to để kho, cho sa kê chiên sơ trong chảo dầu nóng, sau khi sa kê săn lại thì vớt ra.
    • Chuẩn bị nước sốt để kho bao gồm nước tương, muối, đường, tiêu xanh đập dập và một ít nước.
    • Sau khi sốt sôi lên thì cho sa kê đã chiên vào đảo đến khi sốt sệt lại.

    Múc ra đĩa và rắc tiêu xay lên trên. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

    HAPI Vegan – Sống để yêu thương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chay Kiểu Hokkaido (Dùng Tangzhong)
  • Những Món Xào Chay Dể Làm Ăn Miếng Là Mê Ăn Chay Trường Luôn Nhé
  • Ngày Rằm Rồi Cùng Làm Món Rau Củ Kho Chay Đậm Chất Dinh Dưỡng
  • Các Bước Làm Các Món Chay Ngon Với Rong Biển
  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Nước Dùng Chay Hấp Dẫn Từ Các Loại Rau, Củ, Quả ?
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Tuyệt Với Quả Sấu
  • 5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Quả Táo
  • Món Ngon Từ Quả Trám
  • Nguyên liệu gồm:

    Sa kê 1 quả khoảng 600g.

    Sườn non 500g.

    Muối, rau mùi, hạt tiêu, đường, hành khô, hành lá.

    Cách nấu canh sườn non nấu quả sa kê

    Bước 1: Sơ chế

    – Sườn non các bạn hãy chặt nhỏ rồi đun nồi nước cho sôi, sau đó chần sơ qua sườn qua bằng nồi nước đun sôi trong thời gian 3 phút, rồi lại rửa lại cho sườn thật sạch.

    – Sa kê nên mua những quả vỏ vẫn còn xanh, sau đó gọt sạch vỏ, và bỏ phần lõi ở bên trong đi, tiếp đó thì rửa sạch.

    – Cắt sa kê ra thành những miếng vừa ăn, và ngâm sa kê vào trong một chiếc âu nước muối đã pha loãng giúp cho sa kê tránh thâm đen.

    Bước 2: Chế biến

    – Đun nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi cho hành vào và phi hành thơm, sau đó cho sườn non vào và đảo trong thời gian 3 phút.

    – Tiếp theo cho sa kê vào, và dùng đũa để đảo đều, sau đó rưới vào 1 chút nước mắm và 1 chút muối, rồi lại đậy kín nắp vung trong khoảng 4 phút.

    – Các bạn cho thêm vào nồi đựng sườn khoảng 2 tới 3 bát con nước lạnh, sau đó tiếp tục đun tới sôi với lửa nhỏ để cho sườn chín mềm.

    – Đun trong 30 tới 45 phút, tới khi chúng ta ăn thử thấy phần sườn mềm, rồi nêm nếm lại chút gia vị sao cho vừa ăn, lại đun thêm chừng 5 phút nữa thì rắc thêm hành lá cùng với rau mùi được thái nhỏ.

    Bước 3: Hoàn tất

    Cuối cùng tắt bếp, và xúc canh ra chiếc tô và bên trên thì rắc 1 chút hạt tiêu. Dùng làm món ăn để ăn cùng với cơm.

    2. Món sakê tẩm bột chiên giòn.

    Nguyên liệu:

    1 quả sa kê tầm 600 g

    1 bát con bột mỳ

    -1 quả trứng gà

    -Muối, dầu ăn, tương ớt ăn kèm.

    Cách làm :

    3. Món gỏi sakê tôm thịt ngon mát cho mùa hè

    – Nguyên liệu gồm có:

    1 quả sake.

    200gr thịt ba rọi.

    200gr tôm bóc vỏ.

    Đậu phộng rang.

    1 thìa cà phê tiêu.

    1 thìa nước mắm.

    1/2 thìa muối.

    1/2 thìa bột ngọt.

    1/2 thìa đường.

    2 trái ớt hiểm.

    4 củ hành tím.

    4 đầu hành lá.

    2 thìa dầu ăn.

    Rau răm.

    – Cách làm món gỏi sake tôm thịt ngọt mát:

    Bước 1:

    Sake chọn trái hơi non, gọt vỏ, bỏ cùi, cắt cục to tùy ý, ngâm muối hột để hết mủ, bớt nhớt.

    Ngâm khoảng 30 phút rồi xả nước lạnh cho sạch.

    Luộc sake không quá kỹ, để tránh quả mềm khi trộn sẽ không ngon.

    Sau khi luộc xong xả nước lạnh, để ráo.

    Bước 2:

    Tôm lột vỏ thái hạt lựu. Nếu tôm bạc lớn thì lột vỏ, còn tôm đất nhỏ thì để cả vỏ rang giòn sẽ ngon hơn.

    Ướp tôm với đầu hành lá, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê muối, để 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 3:

    Thịt thái hạt lựu, ướp hành tím băm nhuyễn, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa nước mắm, để 30 phút cho thấm gia vị.

    Cho 1 thìa dầu, phi 1 củ hành tím cho thơm, cho thịt vào xào lửa vừa đến khi thịt vừa ra mỡ thì tắt bếp, múc ra để riêng.

    Bước 4:

    Cho 1 thìa dầu ăn, phi 1 củ hành tím thơm, cho tôm xào săn thịt lại múc ra để riêng.

    Rau răm thái nhỏ, đậu phộng dần sơ cho hơi nát. Chanh thái miếng.

    Cho thịt, tôm, rau răm, 1/2 thìa tiêu, bột ngọt, 1 thìa nước mắm, đậu phộng, đường nếu thích, vắt chanh vào.

    4. Chè Sake lá dứa

    Nguyên liệu

    – Sa kê : 1 trái nhỏ

    – Lá dưa: 100g

    – Bột năng: 50g

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Đường trắng: 300g

    – Muối ăn: nửa thìa cà phê

    Bước 1:

    – Trước tiên, gọt vỏ sake rồi bổ làm tư, gọt bỏ lõi ở giữa đi. Tiếp theo cắt sake thành từng miếng nhỏ và cho vào chậu nước muối loãng ngâm cho sake khỏi bị thâm.

    Bước 2:

    – Rửa sạch lá rứa rồi cắt thành khúc nhỏ. Cho lá dứa và 100ml nước lọc vào máy sinh tố say nhuyễn rồi lọc bỏ bã lấy nước cốt màu xanh đậm.

    – Cho bột năng vào bát nước lạnh hòa tan. Đặt nồi nước cốt lá dứa lên đun cùng 3 thìa đường, 1 thìa muối. Sôi được 10 phút thì cho sake vào ninh khoảng 20 phút cho đến khi sake chín mềm, cuối cùng đổ bát nước bột năng vào khuấy đều tay để bột năng không bị vón cục. Khi nào nồi chè đặc và có màu trong thì bỏ đường vào khuấy đều cho ngấm.

    – Múc chè ra bát rồi rưới lên mặt bát chè một chút nước cốt dừa cho thơm ngậy và giờ thì thưởng thức thôi nào.

    Chúc cả nhà ngon miệng./.

    1165 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Mận Cực Ngon
  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100