Top #10 Món Ngon Từ Móng Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Con Móng Tay Là Gì? Những Món Ngon Làm Từ Ốc Móng Tay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Công Thức Ốc Bươu Vàng Xào Sả Ớt
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • Con móng tay , ốc móng tay, hay ốc mã đao là một sinh vật nhuyễn thể sống ở những vùng bãi biển. Chúng thường ẩn náu trong lớp bùn đất quanh các vùng cửa biển, cửa sông. Các món ăn làm từ ốc móng tay không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

    1. Ăn con móng tay có tốt không?

    Ốc móng tay là loài nhuyễn thể mà bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Được biết, ốc móng tay là loại thực phẩm chứa rất nhiều các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt,.. Đây đều là những thành phần quan trọng cho sự phát triển cơ thể của mỗi con người.

    2. Cách làm con móng tay hết sạn

    Con móng tay thường sống ẩn nấp ở trong lớp bùn đất hay cát ở ven biển. Do đó, nếu bạn sơ chế không kỹ, cát sẽ còn sót lại khi chế biến, làm cho món ăn mất đi phần nào vị ngon.

    Trường hợp không có nước vo gạo, bạn cũng có thể ngâm ốc móng tay trong thau nước có pha vài hạt muối trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sau đó, rửa sạch lại ốc nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy, phần cát trong con móng tay sẽ dần dần trôi ra ngoài.

    3. Cập nhật giá con ốc móng tay

    Giá của con ốc móng tay hiện nay tại các chợ hải sản khá đa dạng. Thông thường loại ốc tươi mới khai thác sẽ có giá cao hơn. Nếu dạo qua các khu chợ hải sản, bạn bạn có thể thấy giá mỗi kg ốc móng tay dao động từ khoảng 120k đến 150k. Nếu mua ở siêu thị hoặc một số cửa hàng chuyên về hải sản cao cấp, giá ốc móng tay có thể lên đến 200k/kg.

    4. Các món ngon làm từ ốc móng tay

    Ốc móng tay có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng có lẽ ngon và dễ ăn nhất vẫn là các món xào, lẩu ốc với hương vị chua cay đặc trưng.

    4.1. Lẩu ốc móng tay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ốc móng tay: 1kg
    • Tôm tươi: 400gram
    • Nấm kim châm: 600gram
    • Cá: 1 con
    • Bún: 2kg
    • Các gia vị: nước mắn, bột nêm, mỳ chính, gói gia vị lẩu Thái,..

    Bước 2: Cho chảo lớn hoặc nồi lên bếp rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tỏi băm nhuyễn. Cho thêm xả tươi đập dập, cà chua bỏ múi và đổ thêm tầm 2 đến 3 lít nước.

    Bước 3: Cho thêm vào nồi lẩu gói gia vị lẩu Thái và nêm nếm các gia vị khác sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Khi nồi lẩu đã sẵn sàng, bạn hãy dọn ra bàn ăn cùng với những liệu hải sản, nấm, bún vừa chuẩn bị. Có thể làm thêm phần nước chấm chua cay để ăn cùng.

    4.2. Ốc móng tay xào me chua ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ốc móng tay tươi: 1kg
    • Một vài trái me tươi
    • Rau răm: 1 nắm
    • Tỏi tươi: 1 củ
    • Các gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, nước mắm,..

    Bước 1: Sơ chế ốc móng tay sao cho hết phần cát bám bên trong.

    Bước 2: Me bóc vỏ rồi ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn cho ra hết phần thịt sau đó vớt hạt me ra ngoài.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, đổ tỏi vào chảo phi thơm.

    Bước 4: Khi tỏi đã vàng thì bạn hãy vớt sang một bên rồi đổ phần nước me vào chảo đảo đều cùng với một chút đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

    Bước 5: Khi thấy me đã sệt lại, bạn cần đổ ốc móng tay vào xào cùng với rau răm. Bạn đảo đều để ốc thật thấm gia vị.

    Bước 6: Dùng vung đậy chảo lại trong vòng 5 phút để ốc móng tay thật chín. Khi thấy ốc đã chín, thấm đều gia vị thì bạn hãy trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    4.3. Ốc móng tay xào húng chó (húng quế)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ốc móng tay: 1kg
    • Rau húng chó (húng quế)
    • Tỏi: 1 củ
    • Sả tươi
    • Ớt tươi
    • Các gia vị nêm nếm: đường, nước mắm, hạt nêm,..

    Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, sả, ớt tươi. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi.

    Bước 3: Cho phần ốc móng tay đã sơ chế vào chảo xào chín. Cho thêm chút nước mắm, đường, hạt nêm. Khi ốc đã săn lại, bạn hãy cho rau húng quế vào đảo thêm vài vòng.

    Bước 4: Trình bày ốc móng tay xào húng quế ra bát hoặc đia rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Ngon Khó Cưỡng
  • Cuối Cùng Cũng Có Thể Làm Ốc Móng Tay Sốt Me Trong Vòng 10 Phút
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm 20 Món Gỏi
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư

    --- Bài mới hơn ---

  • Săn Lùng 10 Món Ngon Chỉ Có Ở Quy Nhơn Vào Chiều Tối
  • Món Ngon Nam Bộ Với Canh Chua Cá Lóc Ngon
  • Rau Bồ Ngót Hồng Thịnh Phát
  • Rau Ngót Nhật Có Tác Dụng Gì, Nấu Món Gì Ngon, Mua Ở Đâu?
  • Đánh Tan Mỡ Bụng Với 5 Món Ngon Từ Rau Ngót
  • Món canh chua lá móng bò trong vườn Trohbư

    Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Du lịch vườn Trohbư Bản Đôn,Linh tinh khác

    Hôm rồi có một người khách nhắc người Ban mê về món canh chua lá móng bò trong .

    -15:27 08-10-2010 : Cái món canh nấu với lá cây Móng bò có phải là của người đồng bào không vậy Người Ban Mê? Thấy cũng lạ lắm đó!

    Đã thế mình lại còn bị NTK tố nữa

    NTK – VÌ CỘNG ĐỒNG CLUB -23:38 09-10-2010 : Hic hic, hình như anh trai chưa chiêu đãi em món này tại Trohu nha, cái nì gọi là “ém hàng” nè…!

    Hôm nay đành chào hàng món này mặc dù mình chưa rành về nó lắm, nghe nói nhiều nơi, nhiều người biết dùng món này rồi nhưng tìm khắp trên mạng chả thấy ở đâu có cả; chắc mình phải nhanh tay đăng kí cho Du lịch nhà mình quá. Hihi!

    Theo người Ban mê được biết thì lá Móng bò tím, hay còn gọi là Lan Hoàng hậu (tên khoa học là Bauhinia variegata thuộc họ Đậu – Fabaceae) vốn được trồng đầy rẫy là cây cảnh quan trong công viên và cây đường phố cũng nấu chua được phết nhưng với cảm nhận của cá nhân thì loại móng bò rừng có cuống lá màu đỏ nấu lên cho vị chua ngon hơn.

    Nấu canh chua với loại lá này cực kì đơn giản vì chỉ cần thả lá vào nồi nước sôi đã ninh sẵn cá suối hoặc thịt gà, lòng gà vịt cho ra nước chua là ăn được, còn nếu nấu với tổ kiến vàng thì tuyệt cú mèo luôn.

    Nhắc đến món này mình quê chết vì hôm đó mình làm món gà nướng đãi khách, đến lúc thấy mớ chân và lòng, mề gà thì mới nghĩ ra quên mua lá Giang và cũng chính là lúc không còn thời gian đi hái lá Giang nữa. Bí quá dở bài mới, vặt đại lá móng bò thay vào nhưng đã giữa mùa mưa rồi nên lá già khụ làm mình lo gần chết. Cuối cùng mọi người ăn lạ miệng khen nức nở làm mình chả còn biết trốn vào đâu được.

    Nghe giang hồ đồn rằng cái món canh chua lá móng bò này ở Sa Pa người ta đã đưa vào nhà hàng đặc sản và còn trồng thành vườn như rau để tiện cắt lá non thường xuyên đem ra siêu thị bán làm rau sạch nữa?

    Thôi thì tại vì thông tin trên mạng còn chưa có nên người Ban mê cứ mạnh dạn đăng bài này để đăng kí bản quyền cho một món ăn dân dã mà hấp dẫn nữa cho Du lịch vườn Trohbư – Bản Đôn. Hihi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá, Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • 15 Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Nịnh Miệng Dễ Làm Tại Nhà Bồi Bổ Sinh Lực
  • Quả Bơ Ăn Thế Nào? Những Cách Ăn Quả Bơ Ngon, Bổ Dưỡng!
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • 3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Món Ngon Nam Định Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Nam Định
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nam Định Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Cần Thơ
  • Những Món Ăn Ngon Ở Đảo Ngọc Phú Quốc
  • Những Món Ngon Từ Ốc Cà Na
  • Các món ăn từ ốc móng tay luôn hấp dẫn mọi người. Từ ốc móng tay xào tỏi, xào me hay xào rau muống. Nhưng còn nhiều món ăn từ ốc móng tay bạn có thể bổ sung vào thực đơn nữa đấy!

    1. Hướng dẫn làm ốc móng tay xào me

    • Nửa cân ốc móng tay mua tại các chợ hải sản.
    • Me chua hoặc me dầm hoặc me vắt 10g
    • Các loại rau như rau răm, tỏi, gừng già,
    • Sả tươi: 2 cây.
    • Các loại gia vị thường dùng: hạt nêm, bột ớt, bột sắn, nước mắm, đường,…

    Ốc là loại động vật sống trong lớp bùn đáy. Chính vì thấy chúng chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi đất. Do đó bạn cần làm sạch chúng hoàn toàn món ăn mới ngon được. Đem ốc rửa với nước sạch nhiều lần cho vở sạch hoàn toàn. Mang ốc đi ngâm với nước gạo. Ngâm tốt nhất là qua đêm cho chúng nhả hết đất trong miệng. Hoặc ngâm từ sáng đến chiều rồi nấu cũng không sao.

    Người ta thường áp dụng 1 trong 3 cách này để làm sạch các loại ốc nói chung.

    Có 3 cách ngâm ốc sạch rất hiệu quả bạn có thể áp dụng:

    • Bạn tận dụng nước vo gạo để ngâm ốc.
    • Lấy 1 chiếc chậu kim loại rồi thả ốc vào ngâm cùng với vài đồ dùng kim loại như muôi, thìa,…
    • Hoặc nước ngâm ốc thì thả vào vát lát ớt là được.

    Sau khi đã ngâm qua đêm thì mang ốc đi rửa lại cho sạch rồi đem luộc sơ. Luộc sơ nghĩa là như nào. Bạn đun sôi nước rồi thả ốc vào. ĐUn thêm 3-4p nữa rồi vớt ốc ra.

    Đổ ốc ra rổ cho ráo nước.

    – Bạn đem me chín ngâm vào nước ấm khoảng 15p cho mềm.

    – Khi me mềm bạn dùng thìa dầm nhuyễn me ra rồi đổ hỗn hợp vào rây để lọc lấy nước cốt.

    – Nước me sau khi lọc thì bạn cho thêm nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột theo tỉ lệ 2:4:1:2:2 rồi khuấy đều.

    – Đun nóng 4 thìa dầu ăn trên bếp. Tiếp tục cho tỏi bằm vào phi thơm lên. Tỏi thơm thì cho tiếp tỏi băm, gừng băm và ớt thái lát vào. Đảo đều và nhẹ tay đến khi các nguyên liệu đều dậy mùi thơm.

    – Sau đó bạn đổ nước me vừa cho gia vị vào nồi và đun sôi lên. Nếm lại 1 lần nữa cho vừa rồi trút ốc móng tay vào. Đảo đều tay cho ốc ngấm gia vị. CHú ý khi đun thì hạ nhỏ lửa để ốc chín kỹ và ngấm gia vị đều.

    – 5p sau khi xào thì bạn đem bột sắn hòa cùng nước lạnh cho loãng rồi đổ vào chảo ốc. Nước bột sắn giúp nước sốt me sánh lại hấp dẫn hơn. Khi ăn ốc nước sốt ngấm vào thịt ốc và đậm vị hơn nhiều.

    2. Công thức làm ốc móng tay cháy tỏi

    – Muốn chọn được ốc ngon thì chọn những con to đều. Những con đấy thì thịt mới chắc. Riêng loại ốc này bạn chỉ cần rửa nước muối mà không cần ngâm nước vo gạo. Sau khi rửa nước muối xong thì mang đi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cho ốc ra rổ và để ráo nước.

    – Tỏi, ớt và sả sau khi làm sạch thì đem đi băm nhuyễn.

    – Rau răm làm sạch lá úa và cuống già rồi rửa sạch, để ráo.

    – Bạn lấy 1 nửa tỏi băm đem phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra bát. Ta được phần cháy tỏi.

    – Phần tỏi còn lại bạn chov ào chảo phi thơm cùng sả và ớt cho có màu đẹp mắt. Khi các nguyên liệu thơm rồi thì cho ốc vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó đem đổ phần cháy tỏi vừa làm vào chảo ốc.

    – Ốc làm xong đem múc ra đĩa. Bày biện sao cho đẹp mắt cùng rau răm và ớt tươi. Ốc móng tay ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Và bạn không cần dùng thêm nước chấm nữa vì chúng đậm đà rồi.

    Cách làm ốc móng tay cháy tỏi rất đơn giản đúng không? Chưa tới 15p bạn đã có được 1 đĩa ốc thơm ngon. Thị ốc dai ngọt hòa cùng mùi thơm của sả, tỏi. Chút cay cay của ớt và mùi vị đặc trưng của rau răm. Tất cả hòa vào nhau tạo nên món ăn ngon vô cùng. Nếu gia đình bạn có khách thì đây chính là món ăn lạ miệng mà vị khách nào cũng yêu thích đấy!

    3. Cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Ngoài 2 cách làm trên thì người ta còn dùng ốc móng tay để xào rau muống. Món ăn bình dân này bạn dễ dàng bắt gặp tại các quán nhậu ven đường.

    – Cũng như nhiều loại ốc khác, ốc móng tay cần được làm sạch trước khi đem nấu. Bạn rửa với nước lạnh nhiều lần cho sạch hoàn toàn đất cát.

    – Sau khi rửa vài lần thì bạn cho ốc vào chậu ngâm nước sạch với vài thìa giấm và ớt đã cắt lát. Mục đích là để ốc há miệng và nhả chất bẩn ra. Đồng thời cách làm này cũng hạn chế được mùi tanh của ốc.

    – Để tiết kiệm thời gian thì bạn nhặt luôn rau muống trong thời gian ngâm ốc cho tiện. Rau muống dùng để xào thì bạn nhạt nhiều lá đi 1 chút. Phần cọng giữ lại nhiều xào cho giòn.

    – Muốn rau muống xanh và giòn thì bạn chỉ trụng qua nước sôi thôi. Tuyệt đối không luộc vì rau sẽ nhừ, xào không ngon. Sau khi trụng xong thì thả rau vào chậu nước đá cho rau xanh và giòn.

    – Ngâm chừng 5p thì vớt ra và để ráo nước.

    – Ốc sau khi ngâm sạch sẽ cũng đem đi luộc sơ cho chín. Lúc này mang ốc đi lấy hết ruột.

    – Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn đến thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho ốc vào xào nhanh tay. Chú ý khi xào thì để lửa to cho ốc khỏi ra nước. Nêm thêm gia vị mắm, muối, đường, ớt cho vừa miệng ăn.

    – Ốc chín rồi thì cho rau muống vào đảo. Đến khi rau mềm và chín tới là được.

    – Riêng ốc xào rau muống thì nên xào đậm đà 1 chút cho ngon. Khi ăn ốc thì chấm với chút muối tiêu chanh nếu bạn thích.

    4. Kết bài

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 2
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Biển Cà Mau
  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • Điểm Qua Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực Một Nắng Và Mực Khô
  • Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị
  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Không chỉ là một món ăn ngon, có nhiều dưỡng chất và dễ chế biến, móng giò lợn còn được ví là một vị thuốc trong y học cổ truyền nhờ có tính bình, vị ngọt. Vậy móng giò lợn có tác dụng gì với sức khỏe? Gợi ý 5 món ăn bổ dưỡng từ móng giò lợn mà bạn có thể cho vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.

    1. Móng giò lợn là phần nào?

    Móng giò là khúc thịt được tính từ khớp gối đến phần móng lợn. Móng giò có nhiều da và nhiều gân, ít thịt nhưng thịt rất sệt, da giòn. Thịt mỡ ở móng giò khi ăn không quá béo. Móng giò khi hầm, kho, hấp hay nấu đông…đều có mùi vị thơm ngon và có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.

    Móng giò lợn MEATDeli được lấy từ nguồn heo sạch, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo luôn tươi ngon

    2. Móng giò lợn có tác dụng gì đối với sức khỏe?

    Từ xa xưa, móng giò lợn đã được biết đến là thực phẩm rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình nên thường được dùng cho người bị nhọt độc, huyết hư, sản phụ suy nhược, ít sữa hoặc mất sữa…

    Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g móng giò lợn có chứa tới:

    ● 21g protid.

    ● 21,6g lipid.

    ● 33mg Ca.

    ● 28mg Photpho.

    ● 0,7mg Fe.

    ● 4mg Mg.

    ● 0,01mg Mn.

    ● 0,78mg Zn.

    ● 0,1mg Cu.

    ● Các vitamin: Vitamin B1, B2, B3, A…

    ● Cysteine, myoglobin và giàu collagen.

    Những lợi ích của móng giò lợn đối với sức khỏe:

    ● Bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.

    ● Chất protid trong móng giò lợn giúp cải thiện hiệu quả chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, protid còn được giúp da đẹp và căng hơn.

    ● Thường xuyên ăn móng giò giúp phòng bệnh chảy máu đường hô hấp, thiếu máu não, hôn mê do mất máu.

    ● Hồi phục sức khỏe, thúc đẩy sự trao đổi chất và phục hồi sinh lý bình thường của tế bào nên móng giò lợn rất tốt cho người mới phẫu thuật và phụ nữ sau sinh.

    ● An thần tốt nhờ hàm lượng protid có trong móng gió được chuyển hóa thành các axit amino, giúp cải thiện trạng thái căng thẳng, trầm cảm, suy nhược thần kinh, mất ngủ.

    Móng giò lợn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

    Tuy rất bổ dưỡng, nhưng một số đối tượng sau không nên ăn móng giò vì có thể gây hại đối với sức khỏe:

    ● Người bệnh viêm gan mạn tính: Hàm lượng dinh dưỡng cao có trong móng giò có thể làm tình trạng rối loạn chất ở người bị viêm gan mãn tính trở nên trầm trọng hơn.

    ● Người bệnh sỏi thận: Tương tự như viêm gan mãn tính, người bệnh sỏi thận cũng không nên ăn móng giò lợn.

    ● Người thừa cân, béo phì: Ăn nhiều móng giò lợn có thể khiến bạn tăng cân vì vậy đây là thực phẩm mà người thừa cân, béo phì cần hạn chế để đảm bảo sức khỏe.

    ● Người cao tuổi: Hệ tiêu hóa ở người cao tuổi đã yếu nên hạn chế ăn móng giò lợn để tránh tình trạng khó tiêu, tức bụng, ăn không ngon miệng.

    3. TOP 5 món an bổ dưỡng, thơm ngon từ móng giò lợn

    Móng giò lợn hầm vừa mềm vừa thơm ngon là bữa ăn bổ dưỡng cho nhiều người

    Cách thực hiện:

    ● Chuẩn bị 1 cái móng giò, 200g hạt sen, 1 củ cà rồi, hành lá và các loại gia vị.

    ● Làm sạch móng giò, chặt miếng vừa ăn rồi hầm khoảng 30 phút thì cho hạt sen vào.

    ● Hầm đến khi hạt sen chín mềm thì nêm nếm gia vị, hành lá vào rồi tắt bếp.

    – Móng giò lợn hầm nấm hương

    Món ăn này có công dụng kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, dưỡng huyết, bồi bổ âm dưỡng, thích hợp với người mới phẫu thuật, người suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh.

    Cách thực hiện:

    ● Chuẩn bị 1 cái móng giò, 150g nấm hương và các loại gia vị.

    ● Rửa sạch móng giò rồi chặt miếng vừa ăn, nấm rửa sạch.

    ● Cho móng giò vào nồi, cho nước vừa đủ, hầm nhừ rồi cho nấm vào nấu chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Móng giò lợn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo thành các món ăn thơm ngon

    – Móng giò lợn hầm hoa Atiso

    Móng giò lợn hầm hoa Atiso có tác dụng giúp thanh nhiệt, lợi gan mật, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, thích hợp với người nóng gan, nổi mụn nhiều hay giải nhiệt cơ thể trong thời tiết nắng nóng.

    Cách thực hiện:

    ● Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng.

    ● Hoa Atiso rửa sạch, bỏ nhụy, chẻ làm 4 phần.

    ● Cho móng giò vào nồi hầm nhừ rồi cho hoa Atiso vào hầm chung đến khi hoa chín thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

    Móng giò hầm hoa Atiso là món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể

    – Móng giò hầm đu đủ

    Món ăn này có vị thơm của móng giò, ngọt thanh của đu đủ, có tác dụng hồi phục sức khỏe và lợi sữa.

    Cách thực hiện:

    ● Chuẩn bị 1 móng giò, 1 quả đu đủ, hành lá và các loại gia vị.

    ● Rửa sạch móng giò lợn, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị.

    ● Hầm giò lợn cho chín nhừ thì cho đu đủ vào, đun tiếp đến khi đu đủ chín.

    ● Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành lá vào.

    Chọn mua móng giò lợn tươi, lớp da ngoài màu hồng nhạt sẽ giúp các món hầm thơm ngon và ngọt thanh hơn

    Thịt mát MEATDeli được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay

    Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng móng giò lợn MEATDeli. Móng giò lợn MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ thống kiểm dịch 3 tuyến theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

    Thịt heo được pha lọc trong môi trường đảm bảo vệ sinh, sản xuất theo công nghệ châu Âu. Sau đó, được làm mát theo tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018 ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Thịt mát MEATDeli còn sử dụng công nghệ đóng gói hiện đại Oxy-Fresh, giúp giữ trọn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thịt. Theo kết quả nghiên cứu từ IPSOS, hiện nay có khoảng 98% bà nội trợ yêu thích thịt mát MEATDeli và cảm thấy hoàn toàn an tâm về chất lượng và dinh dưỡng khi sử dụng thịt mát MEATDeli cho mỗi bữa cơm hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Muối Ngon Tuyệt Hảo
  • Bí Quyết Thực Hiện Chân Giò Rút Xương Luộc Ngon Tại Nhà
  • Bữa Ăn Đưa Cơm Với Món Chân Giò Rút Xương Đậm Đà Lạ Miệng
  • Những Món Ngon Từ Chân Giò Heo Có Thể Bạn Chưa Thử
  • Vô Nhà Lồng Chợ Gò Ăn Bánh Vá Gò Công
  • Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Ốc Vặn Ăn Một Lần Là Mê Cả Đời
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với 6 Món Ngon Chế Biến Từ Quả Ớt Chuông
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • 1. Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi Ớt

    Nguyên Liệu

    • 1/2 kg ốc móng tay
    • 5 củ tỏi cô đơn
    • 1 trái ớt sừng
    • 1/3 muỗng muối
    • 2 muỗng bơ
    • 1/2 muỗng cafe đường
    • 1 xíu xiu bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc móng tay mua về ngâm rửa thật sạch, cách dễ làm và nhanh nhất để làm sạch cát trong ốc móng tay là bạn lấy một thau nước vo gạo, cắt thêm vài trái ớt tươi thả vào rồi cho ốc vào thau nước, trộn đều và ngâm tầm khoảng 30 phút hoặc vài tiếng cho ốc nhả sạch hết cát ra. Vì trong hỗn hợp nước vo gạo và ớt có chút muối biển và cay nên sẽ khiến ốc sẽ há miệng ra, giúp dễ dàng loại bỏ cát trong con ốc ra ngoài. Sau đó cho ốc vào nồi với 100ml nước hấp chín tới. Hấp như vậy khi xào không bị ra nước

    Bước 2: Chuẩn bị tỏi giã dập và ớt sừng bằm. Sau đó cho bơ vào chảo cùng với tỏi ớt phi dậy mùi thơm, thì cho ốc móng tay vào đảo đều nêm 1 xíu bột ngọt, 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, xào đều lên rồi nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của gia đình. Khi ăn bạn có thể chấm kèm muối ớt xanh

    2. Ốc móng tay xào rau muống

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc mua về mình ngâm trong nước vo gạo để sạch bùn đất. Thêm vào 2 trái ớt đập dập để ốc nhả hết bùn đất. Sau khi ngâm ốc khoảng 45 phút, rửa ốc nhiều lần trong thau nước để ốc sạch hết bùn đất.

    Bước 2: Rau muống lặt bỏ lá, cắt thành khúc. Không nhất thiết phải lặt sạch lá, có thể để lại 1 phần lá để xào. Rửa sạch rau và để ráo nước.

    Bước 3: Cho nước vào nồi nấu sôi rồi thêm chút muối và cho ốc vào. Làm như vậy vị ngọt trong ốc sẽ không bị hòa tan vào nước. Việc thêm ít muối sẽ làm cho ốc đậm đà hơn khi xào.Ốc chín thì tắt bếp, vớt ra và tách bỏ phần vỏ ốc.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cafe bơ thực vật, bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    Bước 5: Cho ốc vào xào, thêm ít muối và nước mắm vào đảo đều tay. Cho rau muống vào xào chung. Rau chín thì tắt bếp, nêm thêm ít tiêu và ớt cắt lát. Nêm lại cho vừa ăn. Mình đang thay đổi theo phương pháp nấu ăn không bột ngọt, không hạt nêm, không đường nên vị ốc sẽ không giống như các quán ốc hay bán. Nhưng không phải vì thế mà món ốc của mình không ngon đâu nha

    3. Ốc móng tay xào me

    Nguyên liệu

    • 500 gr ốc móng tay đã làm sạch tại chỗ
    • 1 ít dừa nạo
    • 1 viên nhỏ me chín
    • 2 thìa nước cốt dừa
    • Đường,nước mắm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc móng tay mua nhờ người bán làm sạch tại chỗ. Mang về rửa lại lần nữa rồi đem đi luộc qua đến khi chín tới thì tắt bếp, vớt ốc ra để riêng

    Bước 2: Cùi dừa nạo sợi. Me chín đem ngâm nước nóng cho mềm tan ra, dằm nhuyễn, vớt bỏ hạt

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho nước me, đường, nước cốt dừa và 1 thìa nước mắm. Thêm 1 ít nước lọc khuấy đều. Nêm nếm sao cho vị chua ngọt đậm đà vừa miệng thì cho ốc vào đảo qua, đun liu riu đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Vớt ra đĩa, ăn ốc lúc còn nóng

    4. Ốc móng tay xào sả ớt

    Nguyên Liệu

    • 1/2 kg ốc móng tay
    • 5 cây sả
    • 1-2 trái ớt sừng
    • 2 muỗng tỏi giã dập
    • 50 g bơ
    • 1 ít đường, muối, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc móng tay rửa sạch sẽ, để ráo, hấp chín tới để ra bớt nước khi xào sẽ khô ráo ngon hơn. Sả ớt cắt lát

    Bước 2: Làm nóng chảo cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi vào, chờ tỏi dậy mùi hơi ngã vàng vớt ra một ít tỏi. Sau đó cho ốc móng tay vào xào

    5. Ốc móng xào tỏi sa tế tôm

    Nguyên Liệu Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc mua về ngâm nước muối vẳt chanh vào để ốc nhả bùn đất

    Bước 2: Chần sơ qua nước sôi sau đó gỡ lấy thịt để ra tô rồi cho vào vài viên nước đá

    Bước 3: Tỏi xắc nhỏ bằng 1/2 hạt lựu. Đun chảo nóng cho dầu và tỏi vào phi

    Bước 4: Cho ốc móng tay vào xào

    Bước 5: Lấy một muỗng sa tế tôm, 2 muỗng nhỏ nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột ngọt cho vào chén trộn đều rồi rưới vào ốc trong chảo

    Bước 6: Đảo đều ốc cho thấm. Dọn ra bàn ăn cùng với muối tiêu xanh hoặc nước mắm ớt cũng rất ngon

    6. Ốc móng tay hấp gừng sả

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước vo gạo thêm vài trái ớt để sạch cát.

    Bước 2: Rửa ốc nhiều lần cho sạch rồi cho vào nồi luộc. Thêm vào 2 nhánh sả đập dập và ít gừng cắt lát. Luộc sôi, ốc chín thì tắt bếp.

    Bước 3: Giã gừng với ớt và một chút xíu đường để pha nước chấm. Thêm mắm, nước sôi để nguội và ít chanh để có chén mắm gừng chất lượng.

    7. Ốc móng tay xào mì rau muống

    Nguyên Liệu

    • 300 gr ốc móng tay
    • 2 gói mì
    • 200 gr rau muống
    • 2 tép tỏi
    • 1/2 muỗng muối
    • 1 muỗng bột nêm
    • 2 muỗng tương
    • 1 muỗng đường
    • 50 gr đậu phộng xay

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc móng tay mua về ngâm nước vo gạo với ớt cho ra hết nhớt và mùi tanh

    Bước 2: Rau muống non càng ngon. Lặt bớt lá sâu hư ngâm rửa kỹ sạch sẽ

    Bước 3: Mì gói 2 con tôm trụng qua với nc sôi rồi cho vào nước lạnh để mì dai giòn

    Bước 4: Đập tỏi cho dầu vào chảo xào lên mùi rồi bỏ ốc móng tay vào (chắc ăn các bạn nên trần qua cho móng tay chín sơ rồi xào). Xào ốc ra nước bỏ rau muống vào xào chung. Nêm muối, đường, bột nêm, tương cho vừa ăn rồi bỏ mì vào xào chút là xong

    Bước 5: Đem lên dĩa rắc chút đậu phộng lên chấm cùng muối ớt xanh là có thể chén cho một bữa tối với cơm ngon lành

    8. Ốc móng tay xào cay kiểu Hàn

    Nguyên Liệu

    • 1/2 kg ốc móng tay
    • 5 trái ớt khô
    • 75 gr bơ nhạt
    • 1/2 chén nước
    • 3 muỗng canh tương cà
    • 2,5 mc tương ớt Hàn Quốc
    • 2 mc tương ớt
    • 2 mc mật ong
    • 1,5 mc hạt nêm
    • 2 mc đường
    • 1 muỗng cafe bột ngọt
    • Sả, rượu trắng
    • Dầu ăn
    • Hành tím băm
    • Tỏi ớt băm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, hấp chín với sả và rượu cho hết mùi tanh. Hấp cỡ 7-10 phút, vớt ra để ráo

    Bước 2: Hỗn hợp ớt cay: xào thơm hành tím băm + tỏi băm + ớt băm + ớt khô, cho vào 75gr bơ nhạt,…thêm 1/2 chém nước.

    Bước 3: Nêm vào 3 muỗng tương cà + 2,5 muỗng tương ớt Hàn Quốc + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng mật ong + 1,5 muỗng hạt nêm + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 4: Cho ốc vào xào lửa lớn 10-20 giây tắt bếp

    Cách làm sạch cát trong ốc móng tay

    Ngâm ốc món tay vào một thau nước vo gạo, cho thêm vào thau vài lát ớt tươi cắt chéo, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút đến vài tiếng cho ốc nhả sạch hết cát ra.

    Trong trường hợp không có nước vo gạo, bạn hãy ngâm ốc móng tay trong nước muối pha loãng khoảng 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch

    Dùng dao nhọn lách vào 1 bên con ốc, tách đôi vỏ ốc để lấy thịt hoặc chần ốc móng tay qua nước sôi sẽ dễ dàng tách lớp thịt ra khỏi vỏ của ốc

    1782 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Nhức Nhối Với Công Thức Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản
  • Ốc Len Và Những Món Ăn Thơm Ngon Từ Ốc Len Bạn Đã Biết Chưa?
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Ốc Đồng
  • Ốc Hương Làm Gì Ngon?
  • 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau, Bí Đỏ, Cà Rốt
  • 20 Món Ngon Móng Cái Kèm + Quán Ăn Ngon Móng Cái Nên Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • 9X Xinh Đẹp Chia Sẻ Những Bữa Cơm Đầy Ắp Món Ngon, Chỉ 25 Nghìn Đồng/người
  • Bánh Xèo Việt Nam Lọt Top Món Ngon Đường Phố Thế Giới
  • Top 5 Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi Vạn Người Mê
  • Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi 2022
  • Về Miền Tây Nhớ Thử Món Chuột Đồng Ngon Bá Cháy
  • 1. Hải sản Hòa Thục

    Địa chỉ: Tràng Vĩ, P. Trà Cổ, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    2. Thịt lợn Móng Cái quán Bình Mắm

    Địa chỉ: Hữu Nghị, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

    3. Bánh đúc ở Trần Quốc Toản

    Địa chỉ: 34 Trần Quốc Toản, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh.

    4. Bún, Bánh Đa Cù Kỳ Gia Truyền quán Cô Hậu

    Địa chỉ: 8 Trần Quốc Toản, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    5. Bún Chả quán Công Bình

    Địa chỉ: Nguyễn Văn Trỗi, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh

    6. Cá Biển quán Hưởng Liên

    Địa chỉ: Hữu Nghị, Hải Xuân, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh

    7. Bún Cua Biển & Phở Ngày Nằm quán Hùng Vân

    Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    8. Lẩu & Nướng quán Vy BBQ

    Địa chỉ: 115 Triều Dương, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    9. Cháo Các Loại quán Khánh Ly

    Địa chỉ: Hùng Vương, P. Ka Long, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    10. Hải Sản các loại quán Hòa Vân

    Địa chỉ: Tràng Vĩ, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    11. Bún Đậu quán 27 Hữu Nghị

    Địa chỉ: 27 Hữu Nghị, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    12. Phố Mì Cay Seoul ở Đại Lộ Hòa Bình

    Địa chỉ: 20 Đại Lộ Hòa Bình, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    13. Xôi Chim Câu & Gà Đắp Đất quán Thanh Thủy

    Địa chỉ: Thôn 10A Hải Xuân, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    14. Trà Chanh & Ăn Vặt Mini Quán

    Địa chỉ: 52 Vân Đồn, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    15. Bún Đậu & Giả Cầy quán Góc Phố

    Địa chỉ: 36 Vân Đồn, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

    16. Hải sản nhà hàng Tám Mão

    Địa chỉ: Bãi Tắm Trà Cổ, phường Trà Cổ, Móng Cái.

    17. Món Á và Âu ở Nhà Hàng Sen

    Địa chỉ: 23 Hùng Vương, TP. Móng Cái, Quảng Ninh.

    18. Quán Mì Cay Pin Luo Xiang

    Địa chỉ: 34 Đào Phú Lộc, Móng Cái, Quảng Ninh.

    19. Vịt quay Bắc Kinh ở Hải Yên

    Địa chỉ: Khu 5 Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh.

    20. Hải sản và đặc sản Trung Quốc nhà hàng Nam Trung

    Địa chỉ: 70, Đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, thành phố Móng Cái.

    Trịnh Thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf
  • Tổng Hợp Các Trường Dạy Nấu Ăn Ở Tphcm
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
  • Top 5 Những Món Ăn Cực Ngon Ở Việt Nam
  • Những Món Ngon Từ Ốc Móng Tay Chiêu Đãi Bạn Bè Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Ốc Móng Tay Chúa _ Món Ngon Hấp Dẫn Với Giá Thành Uy Tín.
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ốc Bươu Vàng Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Ốc Bươu Vàng Giúp Bữa Ăn Thêm Phong Phú
  • Không Thể Kiềm Lòng Với Những Món Ăn Đi Cùng Muối Ớt Xanh “chua Chua Cay Cay” Ngon Đến Phát Hờn
  • Góc Sành Ăn: Ốc Nhảy Làm Món Gì Ngon? Cách Luộc Ốc Nhảy Chuẩn Xác Nhất
  • Nếu bạn không biết ốc móng tay làm món gì ngon, cách chế biến ốc móng tay cho bữa tiệc cuối tuần này thì những gợi ý ốc móng tay xào mì, ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc móng tay xào me, ốc móng tay hấp sả… sẽ dành cho bạn.

    Ốc móng tay là một trong những loại ốc có độ dai, vị béo thơm, thịt nhiều thích hợp chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu đến một cửa hàng chuyên phục vụ các món ốc, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một cách chế biến ốc móng tay thơm ngon. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể biến hóa đa dạng với các món ngon từ ốc móng tay tại nhà để thỏa thích thưởng thức hương vị say mê.

    Ốc móng tay xào rau muống

    Ốc móng tay xào mì

    Ốc móng tay xào bơ tỏi

    Là tín đồ của các món ăn ngon từ ốc móng tay, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món ốc móng tay xào bơ tỏi. Đây không chỉ là món ăn lai rai thơm ngon là còn là mồi nhậu “rất bén”. Chỉ với một đĩa ốc xào, bạn và người thân, bạn bè có thể ngồi trò chuyện và nhâm nhi cả buổi chiều mà không ngán. Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cũng vô cũng đơn giản để bạn có thể tự tay chế biến tại nhà mà không phải tốn công đi hàng quán.

    Ốc móng tay xào me

    Nếu chưa biết chế biến món gì ngon với ốc móng tay thì hãy thử ngay với món ốc móng tay xào me. Phần nước xốt me được pha chế theo công thức đặc biệt, bao phủ lên từng con ốc, ngấm gia vị vừa ăn sẽ vô cùng kích thích khẩu vị. Bí quyết để làm món ốc móng tay xào me thơm ngon là ở phần nước xốt me. Me bạn sử dụng là me dầm, sau khi ngâm nước ấm và tán nhẹ để lấy nước cốt, bạn thêm đường, bột ngọt và xíu nước mắm cho nước xốt cho đậm đà. Sau đó, chỉ cần vài thao tác xào và đảo cho ốc ngấm nước xốt là bạn hoàn thành món ăn.

    Ốc móng tay hấp sả

    Ốc móng tay hấp sả là món ăn thơm ngon và cực dễ làm. Nhưng với món này, bạn phải ngâm ốc cho thật sạch. Trong quá trình ngâm, bạn có thể cho vào ốc một ít ớt cắt lát để thúc đẩy ốc nhả cát và bùn. Sau đó, dùng bạn chải chà sơ qua từng lớp vỏ của ốc vì món ăn này chúng ta sẽ thưởng thức cả phần nước hấp. Sau đó, bạn chỉ cần cho ốc vào nồi, thêm nước bằng nửa lượng ốc, cho vào ít sả cây đập dập và cắt lát, thêm xíu muối, bột ngọt và hấp chín là có ngay món ăn thơm ngon.

    Hy vọng những gợi ý món ngon từ ốc móng tay chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được một bữa ăn với những món ăn yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Cháy Tỏi Siêu Ngon
  • Hỏi Đáp Ẩm Thực: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Tại Nhà?
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Giác
  • Các Món Ngon Từ Ốc Giác
  • Ốc Giác Vàng Là Một Loài Ốc Cỡ Lớn Và Rất Có Giá Trị Kinh Tế Với Việc Khai Thác Ốc Để Lấy Thịt Và Một Số Cá Thể Có Thể Tạo Ngọc.
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị
  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Tổng hợp những món ăn lợi sữa từ móng giò (chân giò heo)

    1: Móng giò hầm với đậu phộng

    Móng giò là món ăn lợi sữa vô cùng. Trong gian từ xưa các cụ nhà ta đã biết đến điều này và rất hay thường dùng cách này để tăng lượng sữa cho bà mẹ đang nuôi con.

    Đậu phộng hay còn gọi với tên phổ thông là “lạc” có địa phương còn gọi là đậu phụng, thành phần của 1 hạt đậu phộng gồm có:

    • 20% đến 30% là chất đạm
    • 40% đến 50% là chất béo
    • 20% là chất bột
    • 3% đến 5% là nước
    • khoảng 2% đến 4% là chất vô cơ.

    Trong nhân đậu phộng (nhân lạc) chứa glycerid của axit béo no, chất béo không no,…. đặc biệt trong đậu phộng chưa nhiều resveratrol có khả năng chống oxy hóa mạnh. chống lão hóa, làm tăn lượng HDL cholesterol tốt, rất tốt cho sức khỏe và hệ tuần hoàn.

    Lưu ý nhỏ khi dùng đậu phộng: nếu như con bạn có nhạy cảm với đậu phộng, ví dụ như mẹ từng ăn đậu phộng và con bị dị ứng sau đó: như nổi mẩn đỏ, phát bạn, thở khò khè… thì bạn không nên dùng đậu phộng vào bữa ăn của mình

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 200g Đậu phộng.
    • Gia vị và gừng tươi (gia vị vừa đủ).
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ nếu thấy thích (không thì k cần gạo cũng được)

    Cách làm

    Móng giò bạn mua về và làm sạch, chặt thành miếng sau đó đem hầm với đậu phộng, cà rốt và bổ sung thêm gạo nếu thấy thích nấu thành cháo, ninh thật nhừ và ăn trong ngày.

    2: Móng giò hầm với thông thảo giúp lợi sữa

    Thông thảo là gì? Thông thảo có tên khoa học là Medulla Tetrapanacis. Thông thảo có tác dụng chữa phù nề, bí tiểu tiện (bí đái), không ra sữa. Kết hợp xương heo hoặc móng giò hầm với thông thảo giúp mẹ của bé lợi sữa.

    Nguyên liệu bao gồm:

    Cách làm móng giò hầm thông thảo cho bà mẹ nuôi con nhiều sữa

    3. Móng giò hầm đu đủ xanh giúp lợi sữa cho mẹ nuôi con

    Với bà mẹ khi mang thai đu đủ xanh là thứ quả không nên ăn. Tuy nhiên, sau sinh, đu đủ xanh lại là thức ăn giúp mẹ có nhiều sữa.

    Đu đủ xanh kết hợp hầm móng giò là một món tuyệt vời giúp mẹ có nhiều sữa để nuôi con.

    Nguyên liệu cần để làm món móng giò hầm đủ đủ xanh

    • Móng giò: 2 chiếc móng giò (hoặc thịt chân giò cũng được, nhưng không tốt bằng móng giò).
    • Đu đủ xanh: 1 quả.
    • Hành lá, lá mùi và các gia vị khác đi kèm.

    Cách làm móng giò hầm đu đủ xanh:

    – Móng giò heo (chân giò heo) bạn mang rửa sạch cạo sạch lông lá chặt miếng vừa ăn.

    – Đu đủ sau khi gọt vỏ và bỏ hạt bạn ngâm trong thời gian khoảng 15 phút với nước muối pha loãng cho sạch nhựa.

    – Cắt khúc đu đủ khoảng 2-3 cm, tương tự như cắt bí nấu í

    – Cho chân giò heo (móng giò) vào nồi đổ nước vừa đủ rồi ninh cho nhừ, sau khi sôi nước bạn vớt sạch bọt, thêm gia vị (nhớ đừng cho mặn quá k thì nó có cảm giác đắng).

    – Sau khi ninh nhừ móng giò bạn cho đu đủ đã cắt khúc vào đun tiếp, đến khi chín thì bắc gia và cho thêm hành, lá mùi vào là OK.

    4. Nấu chân giò heo với mướp (món canh mướp móng giò heo)

    Nguyên liệu: Móng giò heo 1 cái khoảng (200g), 1 đến 2 quả mướp (khoảng 200g).

    Cách làm chân giò heo nấu mướp như sau:

    Mướp bạn rửa sạch ,gọt vỏ và cắt thành khúc.

    Chân giò heo rửa sạch , chặt thành miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi nước để ninh, khi nước trong nồisôi thì bạn vớt bọt ra,bổ sung gia vị vừa ăn là được.

    5. Móng giò heo hầm với quả sung giúp lợi sữa cho mẹ

    Nguyên liệu: Móng giò heo 1-2 cái (mỗi cái tầm 200g) khoảng trên dưới 10 quả sung

    Cách làm móng giò heo hầm sung như sau: Sung bạn bỏ cuống và rửa thật sạch sau đó mỗi quả bổ làm đôi. Đối với chân giò heo bạn làm tương tự như các món ở trên rửa sạch chặt khúc vừa ăn bỏ vào trong nồi và ninh kỹ (nhớ vớt bọt khi sôi) sau đó cho gia vị vừa đủ, chế nước thêm nếu bị cạn hoặc thấy cần. Cuối cùng bỏ quả sung tiếp tục hầm cho đến khi sung chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn
  • Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Muối Ngon Tuyệt Hảo
  • Bí Quyết Thực Hiện Chân Giò Rút Xương Luộc Ngon Tại Nhà
  • Bữa Ăn Đưa Cơm Với Món Chân Giò Rút Xương Đậm Đà Lạ Miệng
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình❤️✔️
  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cá Kèo Kho Dưa Cải
  • ỐC MÓNG TAY XÀO ME, CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME NGON ĐÚNG ĐIỆU

    Ốc móng tay xào me

    Nguyên liệu cho món ốc móng tay xào me

    + Ốc móng tay: 400 gam.

    + Đậu phộng (lạc): 50 gam.

    + Me vắt (không lấy hột).

    + Tỏi băm.

    + Rau răm.

    + Gia vị.

    Cách làm món ốc móng tay xào me

    Sơ chế ốc móng tay

    Mua về chà rửa thật là sạch ốc móng tay cho cẩn thận để đánh tan chất dơ bẩn và cát, sau chúng ta cho vào nồi nước sôi trụng sơ nhanh qua ốc này, vớt ra chiếc rổ để ráo nước, xả lại vài lần nước lạnh. Sau đó, chúng ta tách bỏ 1 bên là vỏ, rồi để ráo nước. Rau răm nhặt sạch lá bỏ cọng, rửa thật sạch nhiều lần với nước, để cho ráo bớt nước ngoài rổ.

    Chế biến nước sốt me

    Lấy một bát nước đem đi đun sôi lên bếp lò, đổ nước ra bát sạch rồi bạn cho me vào và nấu chín lên cho vừa tan ra, nêm nếm lại 3 muỗng canh đường cùng với 1 muỗng canh nước mắm loại ngon + 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại gia vị xem có thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt không, hỗn hợp hơi sánh lại một tí ít là được.

    Thực hiện cách làm ốc móng tay xào me

    Bắc chảo lên bếp, thêm lạc vào và rang lạc vàng, bóc bỏ vỏ bên ngoài, trút ra tô, đập dập ra cho nát bớt. Và lấy một chiếc chảo đó nữa và đun nóng lên cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm màu vàng củ tỏi đã băm ra, cho ốc móng tay vào xào chín thật đều tay. Cho tiếp phần nước cốt me vào, xốc đều nhanh tay lên để ốc thấm được đều hết tất cả gia vị. Cuối cùng, các bạn cho thêm lạc rang vào và trộn đều lên, tắt bếp ngay.

    Ốc móng tay xào me thơm ngon hấp dẫn

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu 33 Món Xôi Đặc Biệt Mềm Dẻo, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Thơm Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bỏ Túi Cách Ướp Thịt Heo Quay Đậm Đà Da Giòn
  • Cách Nấu Mực Sữa Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Mực Một Nắng Rán Giòn Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Và Đơn Giản
  • Ốc móng tay rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

    Ốc móng tay xào rau muống

    Nguyên liệu

    Ốc móng tay: 1 kg

    Rau muống: 1 bó

    Hành tím: 2 củ

    Tỏi: 4 tép

    Đậu phộng rang nhỏ: 1 chén

    Cách làm

    Làm sạch ốc bằng cách ngâm trong nước có pha với giấm và ớt trái.

    Nhặt rau muống, bỏ bớt lá, rửa sạch và trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước đá ngay để rau xanh và giòn. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt rau ra, để ráo.

    Sau khi ngâm ốc xong, rửa lại vài lần cho sạch rồi mang ốc đi luộc chín. Sau đó, lấy phần thịt ra khỏi vỏ ốc.

    Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và hành tím vào phi với một ít dầu ăn. Khi thấy hành tỏi thơm thì cho ốc vào đảo thật nhanh tay trên lửa lớn.

    Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau muống vào xào trên lửa nhỏ cho rau mềm, tắt bếp và thưởng thức.

    Ốc móng tay xào rau muống (Ảnh: Internet)

    Ốc móng tay nướng mỡ hành

    Nguyên liệu

    Ốc móng tay: 1 kg

    Nước chanh tươi: 2 muỗng canh

    Hành lá thái nhỏ, hành khô thái lát, lạc rang giã dập

    Gia vị: nước mỡ heo, muối tiêu.

    Cách làm

    Ngâm ốc trong nước có pha muối hoặc chút chanh trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, đổ ốc vào đảo đều, tắt bếp. Tiếp theo, làm sạch lớp màng đen trên thịt ốc và sắp xếp lên vỉ nướng.

    Phi hành cho thật vàng và thơm, vớt ra, để trên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho hành lá vào chảo dầu, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, rưới mỡ heo lên ốc, rắc chút muối tiêu, hành lá phi, hành khô và lạc rang rồi nướng cho ốc thơm lên. Nếu không có bếp than bạn có thế nướng ốc trong lò nướng ở 230 độ C từ 8 đến 10 phút.

    Ốc nướng mỡ hành (Ảnh: Internet)

    Ốc móng tay xào me chua ngọt

    Nguyên liệu

    Ốc móng tay: 1 kg

    Me: 1 vắt

    Rau răm: 1 ít

    Tỏi: 1 củ

    Các loại gia vị

    Cách làm

    Ngâm ốc móng tay trong nước pha giấm hoặc muối, rửa sạch và để ráo.

    Cho me vào bát, thêm một ít nước nóng vào ngâm rồi dầm me ra, loại bỏ hạt. Tiếp theo, bóc vỏ và đập dập tỏi

    Phi tỏi cho thật thơm trong một chiếc chảo lớn, vớt ra để riêng. Sau đó đổ phần nước me vào chảo, đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Đợi cho hỗn hợp me sệt lại, cho rau răm cùng ốc móng tay vào đảo cho ốc thấm me, đậy nắp lại trong 5 phút rồi múc ốc ra đĩa, cho rau răm xắc nhỏ, tỏi phi và ớt vào là xong.

    Ốc móng tay xào me (Ảnh: Internet)

    Ốc móng tay hấp sả

    Nguyên liệu

    Ốc móng tay: 500 gram

    Sả: 2 cây

    Gừng: 1 củ nhỏ

    Cách làm

    Ngâm ốc trong nước pha muối hoặc ớt để làm sạch, rửa lại bằng nước rồi vớt ra, để rào.

    Bắc nồi lên bếp, cho 100 ml nước vào cùng với sả và 2 lát gừng, đun sôi.

    Từ từ cho ốc vào nồi, luộc trong 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nhấc xuống.

    Đâm ớt với một ít muối và đường, vắt thêm ít chanh và thưởng thức.

    Ốc hấp sả thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100