Top #10 Món Ngon Từ Mực Muối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Làm Từ Trứng Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Nhắc đến “trứng muối” thì có lẽ hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu của chúng ta đó chính là món “bánh bông lan trứng muối” thần thánh với phần trứng muối mặn mà đặc trưng, phủ một lớp sốt béo ngậy với phần bông lan mềm, ngọt, xốp hòa quyện vô cùng thơm ngon.

    Cách chế biến vô cùng đơn giản dễ làm, làm ra 1 chiếc bánh bông lan như thông thường rồi thêm trứng muối đi kèm một ít chà bông giúp hương vị của món ăn này cũng thay đổi theo. Thay thế vị ngọt thanh thì là vị mặn mặn bùi bùi và khi ăn không có cảm giác khô do sự kết hợp của phô mai và sốt dầu hòa quyện vào nhau, sẽ là món ăn gây nghiện cho chúng ta phải không nào?

    Đây là món ăn nằm trong top những món ăn trứng muối gây nghiện và đang làm mưa làm gió hiện nay.Cơm chiên trứng muối thường được nấu là cơm chiên dương châu có cho thêm trứng muối hấp tán nhuyễn. Khi chế biến sẽ đảo đều trứng muối cùng các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn thái hạt lựu như đậu Hà Lan, ngô, ớt chuông và cơm trắng cho đến khi hạt cơm tự săn vàng lại, cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có một phần cơm chiên trứng muối vô cùng hoàn hảo rồi.

    Bánh bao kim sa có độ ngon kỳ diệu và hàm lượng dinh dưỡng cao của trứng muối nên là một loại bánh đã gây bão ở nhiều nơi khiến giới trẻ săn lùng trong từng hàng quán và sẽ rất đáng tiếc nếu bạn chưa thử qua bánh bao kim sa.

    Nhìn thì giống như bánh bao bình thường nhưng phần nhân bên trong được làm từ lòng đỏ trứng muối, trứng gà, bơ sữa, hòa vào nhau tạo thành một hỗn hợp sệt có màu vàng ánh kim sa, có vị béo của sữa, bơ và vị ngậy hơi mặn của trứng muối.

    Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị mặn lạ lẫm nhưng hãy bình tĩnh nào, trứng muối đã được sên với đường và sữa tạo thành một dạng sốt lỏng, không tanh mà lại còn rất béo hơi mặn mặn giống như kem chesse muối và mùi trứng muối đặc trưng, vị béo ngậy sẽ khiến muốn uống mãi không ngừng, ăn kèm là trân châu dẻo dẻo dai dai hòa với vị béo của sốt trứng muối làm tăng thêm hương vị cho thức uống độc lạ này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Hấp Bia “Say Lòng Ông Xã”
  • Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn.
  • Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn
  • Mực Trứng Hấp Gừng Ngon
  • Mực một nắng là dạng đặc biệt của mực khô, chỉ được phơi đúng “một nắng” chứ không phơi nhiều lần. Với sự đặc biệt của nó, mực một nắng cũng có những cách chế biến đặc biệt và rất hấp dẫn. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn món mực một nắng nướng muối ớt dai dai, đậm đà rất thích hợp cho các bữa ăn của gia đình.

    1. Nguyên liệu:

    – Mực một lá

    – Sả, hành lá, chanh, cà rốt.

    – Hành tím, tỏi, ớt xay

    – Ngũ vị hương, đường, mắm, màu điều, tương ớt

    – Than củi.

    2. Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    – Sả, ớt, hành tím rửa sạch xay nhuyễn.

    – Trộn gia vị gồm: 1/3 muỗng ngũ vị hương + 1/2muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều + 2 muỗng tương ớt + tỏi với hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên

    Bước 2:

    – Đun nước sôi và cho mực vào chần sơ.

    Bước 3:

    – Cho mực lên vỉ nướng

    – Nướng mực cho đến khi vừa chín tới thì quyết gia vị đã trộn đều ở trên và tiếp tục nướng cho chín hẳn là được

    Như vậy, với 3 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món mực một nắng nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn.

    Có thể bạn muốn biết:

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất.
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm – Món Ngon Hấp Dẫn.
  • 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình✔️✔️✔️
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Món Ngon Từ Mực Ống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức 5 Món Ngon Từ Mực Ống Dễ Làm, Ăn Siêu Ngon
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Mực ống với thân hình thon dài, vừa tươi ngon lại ngọt thịt mà rất dinh dưỡng. Hôm nay, 24h seafood sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon từ mực ống vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn.

    • Nhẹ nhàng tách phần đầu, nội tạng ra khỏi thân mực làm sạch mực dưới vòi nước, khéo léo loại bỏ phần túi mực
    • Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng đục ra khỏi thân mực, dùng tay rửa sạch phần bên trong của mực dưới vòi nước
    • Dùng dao cắt bỏ phần vòi mực, có thể dùng tay nặn ra ( nằm gần phía mắt có hình như mỏ chim có màu nâu và cứng)

    Salad mực ống

    Salad mực là sự kết hợp giữa mực với các loại rau quả đặc biệt là bơ và xà lách rất giàu dinh dưỡng cùng với vị chua nhẹ của chanh.

    • 3 trái ớt đỏ cắt đôi
    • 2 muỗng canh dầu oliu trộn tỏi
    • 400gr mực ống đã được làm sạch
    • 2 quả bơ chín bóc vỏ và thái lát
    • 100gr rau xà lách
    • 3 muỗng canh hành tây

    Cách làm:

    • Trộn 2/3 ớt và dầu oliu trộn tỏi vào một bát lớn rồi thêm mực vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
    • Nướng hoặc áp chảo mực, kết hợp bơ sắt lát và rau xà lách
    • Khi nướng hoặc áp chảo các bạn vắt chanh xuống, ấn nhẹ phần mực xuống chảo để tạo dòng cháy thành than và trở đều 2 mặt của mực đến khi mực chín
    • Cắt mực thành những khoanh tròn dày khoảng 1-2cm, thêm bơ sắt lát, sà lách, hành tây. Một nửa trái chanh áp chảo để 1 bên, còn ớt thì nằm rải rác và chút ít dầu tỏi
    • 5 muỗng canh dầu ôliu
    • 500gr mực ống làm sạch, thái khoanh tròn
    • ½ chén cà chua thái nhỏ
    • ½ củ cà rốt thái hạt lựu
    • ¼ chén hẹ băm
    • 2 muỗng cà phê tiêu xay đỏ
    • 1 chén rau cần tây thái lát mỏng
    • ¼ ly rượu vang
    • 4 nhánh bạc hà, bỏ phần thân, lá cắt mỏng
    • 1 ly nước sốt cà chua
    • 1 quả chanh, cắt thành miếng
    • Bánh mì giòn
    • Gia vị: muối, tiêu

    Cách làm:

    • Ướp mực với một chút muối và tiêu
    • Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo và cho mực vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi mực chín thì cho sang một cái đĩa
    • Thêm 3 muỗng canh dầu olive vào chảo. Cho thêm cà chua anh đào, cà rốt, hành tây, ớt đỏ và nấu trên lửa cao, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 3 phút.
    • Cho cần tây, rượu vang, 1 nửa bạc hà vào nấu chung khoảng 1 phút cho đến khi gần sệt lại
    • Thêm nước sốt cà chua, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho phần mực đã xào trước đó vào nấu chung, nêm chút muối và tiêu đun khoảng 1 phút thì tắt bếp
    • Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh và bạc hà còn lại cùng với bánh mì giòn

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: info@24hseafood.com

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Cực Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Cho Bữa Cơm Không Còn Nhám Chán
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Mách Bạn Công Thức Làm 2 Món Từ Thịt Ba Chỉ ‘tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng’
  • 2 Món Cực Ngon Với Thịt Ba Chỉ Chay
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Nguyên liệu làm mực xào hành tây:

    • Mực tươi: 500g
    • Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng
    • Ớt sừng ít cay, cần tây, hành hoa, tỏi
    • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu bắc.

    Cách làm mực xào hành tây giòn ngon Cách làm mực xào hành tây: Mực chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước có nêm 1 thìa cà phê gia vị, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực đanh lại, ra bớt nước.

    Vớt mực vừa trần tái ra đĩa, để ráo nước và ướp với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị, phần dầu ăn trong khi ướp sẽ hạn chế mực bị ra nước, khi xào gây khô quắt thịt mực.

    Hành tây tím và hành trắng sơ chế sạch, cắt miếng dọc theo củ, tách cho các lớp hành tây rời nhau ra để khi xào hành tây sẽ chín đều.

    Cần tây, hành hoa sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn chừng 5cm. Ớt sừng cắt lát xéo, để riêng từng loại rau củ quả.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn, thả phần tỏi đập dập vào chảo dầu phi thơm.

    Khi tỏi dậy mùi thơm, các bạn cho phần mực đã ướp gia vị ở trên vào chảo, xào nhanh tay trên lửa to cho mực chín, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.

    Khi mực đã chín đều, các bạn cho phần hành tây đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng cho hành tây chín tái. Nêm nếm với gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

    Khi hành tây vừa chín tái, các bạn thêm phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào xào cùng cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, xanh mướt tự nhiên của rau củ. Rắc thêm chút hạt tiêu vào sẽ làm dậy mùi thơm của món mực xào hành tây hơn rất nhiều.

    Cho mực xào hành tây ra đĩa rộng, thưởng thức nóng sẽ rất giòn ngọt hấp dẫn. Từng miếng mực sần sật, trắng tinh đan xen với những miếng hành tây màu tím, màu trắng, những cọng hành hoa, cần tây xanh mướt và vài lát ớt sừng đỏ tươi thật bắt mắt.

    Mùa hè, mùa của biển cả, của những món ăn mang vị biển đặc trưng cũng là món được rất nhiều người yêu thích, mực xào hành tây thơm ngon sẽ là gợi ý cho các bạn trong bữa cơm chiều đầm ấm, quây quần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô? Ngọt Nước, Mềm Nhừ?
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Các Món Ngon Với Răng Mực
  • Đứng đầu danh sách các món ngon từ mực ống phải kể đến mực chiên giòn. Với lớp bột chiên xù vàng ươm, giòn rụm bên ngoài cùng mực ống dai ngọt tự nhiên chấm với một chút tương ớt cay cay, chắc chắn bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại trước sức hấp dẫn của món ăn này.

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 150 gram
    • Bột chiên xù: 150 gram
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt, gừng, rượu, xốt mayonnaise

    Cách làm mực ống chiên giòn

    Bước 1: Làm sạch mực ống, thái khoanh dày khoảng 0.5cm. Sau đó, lần lượt cho 2 thìa café dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm và 1/2 thìa café bột ngọt vào mực, trộn đều, để yên 30 phút cho mực thấm đều gia vị.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra âu riêng, cho vào chút muối tinh, đánh tan.

    Bước 3: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai đĩa riêng.

    Bước 4: Bắc chảo sâu lòng lên trên bếp, đổ dầu vào sao cho lượng dầu đủ chiên ngập mực. Đợi dầu sôi, lăn từng miếng mực qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu.

    Bước 5: Chiên đến khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Khi thời tiết nóng bức, những món ăn chua ngọt như mực ống xốt me sẽ kích thích vị giác, giải quyết triệu chứng chán ăn. Điểm nổi bật nhất của món ăn này là hương bị đậm đà, vừa dai dai vừa chua chua rất kích thích vị giác.

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gram
    • Me: 1 vắt nhỏ
    • Rượu trắng
    • Tỏi, ớt, gừng
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, gừng, tiêu, bột năng

    Cách làm mực ống xốt me

    Bước 1: Ngâm me với một chút nước nóng, lọc lấy phần thịt me, bỏ hạt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ một nửa, phần còn lại thái sợi. Thái lát ớt, băm nhuyễn tỏi.

    Bước 2: Làm mực cho thật sạch, bỏ râu, bóp sơ với gừng băm. Tiếp theo, ngâm mực với rượu pha loãng 10 phút để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Bước 3: Ướp mực với một nửa thịt me, hạt nêm và tiêu, trộn đều lên rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Cho mực vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

    Bước 4: Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo, đổ nước me vào nồi, đun sôi. Nêm nếm nước mắm, đường… sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước 5: Đổ mực ống vào chảo, trộn đều rồi thêm một chút bột năng đã hòa tan với nước vào, đảo đều.

    Bước 6: Khi thấy mực và nước xốt đã hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, cho ớt với gừng vào chảo, đảo lên là xong.

    Một đĩa mực hấp gừng nóng hổi, thơm phức là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày mưa. Cách làm mực hấp gừng rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để làm tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Mực: 500 gram
    • Gừng: 100 gram
    • Hành tím: 50 gram
    • Hành lá: 20 gram
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Rượu trắng: 60ml
    • Chanh: 1 trái
    • Tỏi
    • Gia vị: Nước mắm, đường

    Cách làm mực hấp gừng

    Bước 1: Rửa mực với hỗn hợp nước và rượu trắng, để ráo. Thái sợi gừng, hành lá thái khúc 5cm, ớt thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp mực với nước nắm, hạt nêm (mỗi loại 1 thìa café) và 1/2 thìa café bột ngọt.

    Bước 3: Đợi mực thấm gia vị, thêm ớt, hành lá và gững đã chuẩn bị trước đó vào, trộn đều.

    Bước 4: Xếp mực ra một chiếc đĩa sâu lòng rồi mang đi hấp cách thủy. Lưu ý: Không nên hấp quá lâu vì mực sẽ dai và mất đi độ giòn.

    Bước 5: Giã nhuyễn gừng, tỏi với 2 thìa đường. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát, thêm 2 thìa nước cốt chanh và 5 thìa nước mắm, khuấy đến lên rồi cho ớt vào là có một bát nước mắm gừng chấm mực hấp thơm ngon.

    Mực ống dai dai hòa cùng vị ngọt, cay và mùi thơm của tỏi ớt, gia vị khiến không ít người nghiện món mực xào tỏi ớt ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

    Nguyên liệu Cách làm mực ống xào tỏi ớt

    Bước 1: Tỏi băm nhuyễn, thái nhỏ hành lá và ớt.

    Bước 2: Làm sạch mực, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước, cho mực vào chần sơ 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Bước 3: Lần lượt cho bột bắp và một chút muối vào mực, đảo đều.

    Bước 4: Chiên mực từ 3 – 4 phút, khi thấy mực vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thêm gừng, tỏi và ớt vào xào thơm.

    Bước 6: Trút mực vào chảo đảo nhanh trong 2 phút, thêm hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món mực ống xào tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Tự Tay Làm Món Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Mực Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Khiến Bạn Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Bún Chả Mực Thơm Ngon Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • 1) Nguyên liệu để thực hiện món ăn

    – 1 con mực tươi: khoảng 350gr

    – Có thể mua sẵn mực một nắng sẽ bớt được công đoạn phơi mực. Nên chọn những mực một nắng được phơi từ mực ống, dày thịt và được bảo quản kín, sạch sẽ hợp vệ sinh ăn sẽ ngon hơn.

    2) Bắt tay thực hiện món mực một nắng nướng muối ớt :

    Bước 1:

    – Mực tươi mua về sơ chế rồi rửa sạch, kẹp lên dây phơi dưới trời nắng trong 1 ngày.

    – Sau khi đã phơi xong rửa qua bằng nước sạch rồi cắt riêng phần đầu và thân mực.

    Bước 2:

    – Trộn các nguyên liệu: 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa café muối.

    – Sau đó đeo găng tay nilon, chà đều phần gia vị lên bề mặt mực và ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3:

    – Quét đều dầu ăn lên vỉ nướng rồi kẹp chặt mực đã ướp vào.

    – Có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hoặc cồn. Nhưng nướng bằng than hoa vẫn là ngon nhất.

    – Nướng mực phải nhớ lật đều tay để mực chín đều hai mặt và không bị cháy.

    – Khi mực chín, dùng tay xé hoặc kéo cắt miếng mực dài khoảng 1cm rồi xếp ra đĩa.

    Bước 2:

    – Trộn các nguyên liệu: 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa café muối.

    – Sau đó đeo găng tay nilon, chà đều phần gia vị lên bề mặt mực và ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3:

    – Quét đều dầu ăn lên vỉ nướng rồi kẹp chặt mực đã ướp vào.

    – Có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hoặc cồn. Nhưng nướng bằng than hoa vẫn là ngon nhất.

    – Nướng mực phải nhớ lật đều tay để mực chín đều hai mặt và không bị cháy.

    – Khi mực chín, dùng tay xé hoặc kéo cắt miếng mực dài khoảng 1cm rồi xếp ra đĩa.

    3) Trình bày và thưởng thức món ăn

    Cho mực ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Mực một nắng nướng muối ớt chấm với tương ớt rất ngon và hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực 1 Nắng Xào Hành Tây
  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Tuyển Tập Công Thức 32 Món Ngon Làm Từ Ốc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
  • Khoe tài nấu nướng với 8 món ngon từ mực tươi

    Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin , Vitamin B12 , phốt pho, đồng và Selen.

    Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực chứa nhiều cholesterol.

    Mực tươi có độ ngọt tự nhiên, cộng thêm độ dai, giòn vừa phải nên rất lý tưởng để bạn chọn làm nguyên liệu cho món chính của bữa cơm gia đình.

    Ăn mực tươi có lợi gì cho sức khỏe?

    Mực cung cấp 63% selenium, bởi vì selenium có tác dụng chống oxy hóa và giúp giảm các triệu chứng đau xương khớp.

    Những ai đang có những rắc rối về da, tóc, móng tay chân… thì có thể bổ sung thêm mực vì trong mực có chứa thành phần protein. Như vậy hàm lượng protein trong mực giúp cho chị em sở hữu một bề ngoài hoàn hảo.

    Nếu như bạn đang khó chịu với con đau nửa đầu thì hãy bổ sung mực, vì mực có chứa hàm lượng Vitamin B2. Theo như điều tra thì loại Vitamin này có tác dụng khống chế cơn đau nửa đầu.

    Như ai cũng biết thì trong thành phần dinh dưỡng của mực có chứa Canxi và Photpho cho nên giúp cho hệ xương và răng của chúng ta thêm chắc khỏe, bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

    Những người có hệ miễn dịch kém thì có thể bổ sung mực vào thực đơn của mình để tăng cường hệ miễn dịch.

    Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn dây thần kinh và cơ bắp.

    Trong thành phần của mực có chứa Vitamin B3, chất này có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.

    Trong thành phần của mực có chứa Vitamin B12 có tác dụng tích cực cho hệ tim mạch.

    Nấu canh giò heo với mực khô hoặc mực tươi có tác dụng kích sữa cho thai phụ.

    Ngoài tác dụng của mực tươi thì mực khô cũng có tác dụng tương tự, nấu canh mực khô rồi húp lấy nước, vì mực khô rất khó tiêu hóa.

    Nước canh mực có tác dụng chống ở chua hiệu quả.

    Nếu như ăn một vài con mực sau đó ăn một quả chuối hoặc bơ sẽ có tác dụng giảm huyết áp. Nếu như thường xuyên ăn món này sẽ giúp cho huyết áp của bạn ổn định hơn.

    Các món ăn ngon được chế biến từ mực tươi, mực ống hoặc mực sữa

    Chuẩn bị:

    • 500g mực tươi (mực lá hoặc mực nang): Rửa sạch, cắt miếng vuông và khứa các đường ngay dọc trên mỗi miếng
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau nhỏ
    • 2 muỗng cà phê bột càri
    • 1 muỗng cà phê tỏi và ớt bằm
    • Vài cọng ngò
    • Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm và dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp mực với càri và các gia vị (mỗi loại một muỗng cà phê, riêng tiêu, chỉ ướp khoảng 1/3 muỗng) trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào nhanh và trút phần mực đã thấm gia vị vào đảo đều. Xào mực khoảng 4 phút, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.

    Để trình bày đẹp mắt hơn, bạn nên cho mực vào dĩa trắng và rắc thêm vài cọng ngò lên trên mặt.

    Chuẩn bị:

    • 500g mực tươi (chọn mực ống để nước kho ngọt hơn): rửa sạch và để nguyên con
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu và ít tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp mực với các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào chiên. Khi thấy mực cháy cạnh, cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.
    • Bước 3: Sau khoảng 10 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút, bạn tắt bếp.

    Món mực kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

    Chuẩn bị:

    • 300g mực tươi (mực lá): rửa sạch, cắt miếng nhỏ và khứa ngang dọc trên mỗi miếng
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau
    • 1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 1.4 miếng thơm: cắt bỏ cùi và thái miếng nhỏ
    • 1 trái dưa leo: cắt đôi, khoét bỏ ruột và thái chéo
    • Ít cọng cần tây: cắt bỏ rễ và thái khúc dài bằng ½ đốt tay
    • 1/2 trái ớt chuông vàng và ½ trái ớt chuông xanh: cắt miếng vuông
    • 10g nấm rơm: rửa sạch, ngâm qua nước muối và cắt đôi
    • 1/2 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi và hành băm
    • 1/2 chén rượu trắng
    • Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm và dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp mực tươi với ít muối và hạt nêm khoảng 10 phút.
    • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào xào nhanh, sau đó trút ra đĩa, để riêng.
    • Bước 3: Cho thêm ít dầu vào chảo, khử dầu với ít hành cho thơm, sau đó cho lần lượt hành tây, dưa leo, nấm rơm, ớt chuông, thơm vào xào đều.
    • Bước 4: Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, cho mực vào đảo đều, nêm lại gia vị với dầu hào, ít nước mắm và hạt nêm.
    • Bước 5: Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho cần tây lên mặt để hơi nóng làm chín dần mà không cần đảo đều.

    Món mực xào chua ngọt luôn giúp bữa cơm trưa của gia đình thêm phần ngon miệng và ấm áp.

    Chuẩn bị:

    • 1kg mực tươi (chỉ lấy mình, đầu để riêng): cắt mỗi con làm đôi
    • 1/2 hũ chao trắng và 1/2 hũ chao đỏ
    • 5ml nước cốt chanh
    • Vài lá tía tô thái sợi
    • 5ml dầu mè
    • Đồ chua gồm củ sen, hành tây và kiệu.
    • Gia vị: tỏi, rượu thơm, tương ớt, đường, sa tế

    Các bước thực hiện mực nướng chao

    • Bước 1: Ướp mực với chao đỏ, 1 muỗng cà phê rượu thơm, 1 muỗng cà phê nước mắm, tỏi, dầu mè. Ướp trong khoảng nửa tiếng.
    • Bước 2: Trong lúc đợi mực thấm gia vị, bạn lấy chao trắng tán nhuyễn và trộn thêm ít sa tế, nước cốt chanh và ít đường cho vừa miệng.
    • Bước 3: Phần rau ăn kèm, bạn chỉ việc trộn tía tô thái sợi và củ kiệu, hành tây lại với nhau.
    • Bước 4: Khi lò than hoa hừng lửa, bạn cho mực lên nướng trên vỉ. Trở đều để mực không bị cháy.

    Món mực này thích hợp để làm món nhậu, món ăn vặt trong những dịp họp bạn bè vào cuối tuần.

    Chuẩn bị:

    • 350g mực ống tươi: Rửa sạch, bỏ mật đen và giữ nguyên mình, riêng đầu bạn băm nhỏ để dành cho phần trộn nhân.
    • 200g thịt nạc băm
    • 3 tai nấm mèo: rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ cồi và băm nhuyễn
    • 5 tai nấm hương khô: ngâm nở và băm nhỏ
    • Vài cọng thì là và hành lá: thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Bạn trộn đầu mực đã băm với thịt, nấm hương, nấm mèo, hành tím, hành xanh, thì là và các gia vị lại với nhau cho thật đều. Để như vậy khoảng 15 phút để các nguyên liệu thấm đều.
    • Bước 2: Dùng phần thân muỗng múc nhân và nhồi vào mỗi con mực cho thật căng đầy. Sau đó, dùng tăm ghim ở phần đầu để cố định nhân. Lần lượt làm cho đến hết số mực và nhân đã chuẩn bị.
    • Bước 3: Cho mực vào chảo, đổ dầu vừa ngập mặt và chiên. Khi thấy mực vàng mặt, trở lại và tiếp tục chiên đến khi mực vàng đều. Muốn mực giòn, khi sắp tắt bếp, bạn vặn lửa lớn.

    Nếu thích ăn cùng sốt, bạn có thể chọn sốt cà chua hoặc sốt dứa. Bằng không, bạn có thể dùng thế này cũng đủ ngon.

    Chuẩn bị:

    • 500g mực lá
    • 2 quả trứng
    • 200g bột mì
    • 100g vụn bánh mì
    • 350g bột chiên xù
    • 30ml nước tương
    • 50ml tương cà
    • 50ml sốt mayonaise
    • Gia vị: rượu trắng, tiêu, muối, hạt nêm và dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Cắt mực thành từng khoanh, đem ướp với rượu trắng, tiêu và muối trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Đánh trứng đều trong một chiếc tô lớn. Cho bột xù, bột mì, vụn bánh mì ra đĩa rộng.
    • Bước 3: Lăn mực qua bột mì, kế đến nhúng vào trứng và sau cùng áo đều lớp vụn bánh mì cùng bột chiên xù.
    • Bước 4: Cho mực vào chảo dầu ngập đang sôi và chiên đến khi bột chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngoài. Thực hiện lần lượt cho đến hết số mực đã chuẩn bị.

    Để mực chiên xù không thấm nhiều dầu, bạn nên chuẩn bị trước một khay lót giấy thấm dầu. Mực chiên xù ăn ngon hơn khi chấm cùng tương ớt trộn đều với sốt mayonaise.

    Chuẩn bị:

    • 1 kg mực tươi: rửa sạch và cắt miếng vuông trước khi khía ngang, dọc
    • 1 hũ sa tế
    • 2 cây sả tươi: băm nhỏ
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt miếng vuông hoặc múi cau
    • 3 trái ớt chuông đủ màu xanh, đỏ, vàng: thái miếng vuông
    • 1 ít thì là
    • Rau ăn kèm: dưa leo, cà chua
    • Gia vị: Ít đường và hạt nêm

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp mực với sa tế, ít đường và hạt nêm trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Nếu bạn thích dùng xào, có thể sơ chế sẵn và khi ăn chỉ việc dọn lên bàn, cho mực sa tế vào xào. Dùng đến đâu xào đến đó. Nhưng nếu thích nướng, bạn có thể xiên lần lượt miếng mực, miếng ớt chuông, miếng hành tây vào xiên que và đem nướng.

    Khi dùng, bạn nhớ dọn kèm với dưa leo, cà chua và ít cọng thì là.

    Chuẩn bị:

    • 500g mực ống tươi: làm sạch và để nguyên con
    • 150g hạt sen
    • 100g giò sống
    • 150ml nước dừa
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Luộc hạt sen đến chín, sau đó chia làm hai phần, một đem tán nhuyễn và một để nguyên hạt.
    • Bước 2: Trộn đều phần giò sống với hạt sen tán nhuyễn, cho thêm ít muối, đường và tiêu. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn cho phần hạt sen vào trộn tiếp tục.
    • Bước 3: Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào con mực và dùng tăm ghim cố định phần nhân ở đầu con mực.
    • Bước 4: Đổ nước dừa tươi vào chảo sâu lòng, sắp mực vào cùng và đun trên lửa nhỏ đến khi nước dừa cạn và mực chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

    Món mực này tương tự như mực nhồi thịt nhưng vị ngọt đậm đà và thơm bùi hơn nhiều nhờ phần hạt sen và nước dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • Khám Phá Các Món Nem Cuốn Ngon Lạ, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Giới Thiệu Về Mực Lá , Các Món Ăn Ngon Từ Mực Lá ” Minhhuy Foods
  • Top 8 Món Ngon Miền Nam Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Giúp Em Lên Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Dễ Làm
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Mực trứng chiên nước mắm

    Sự hòa quyện giữa vị ngọt và vị mặn đem lại cho bạn một món ăn vô cùng đậm đà. Cách làm mực trứng chiên nước mắm cũng rất đơn giản.

    Nguyên liệu làm món mực trứng chiên nước mắm cho 2 người ăn:

    – Mực trứng: 300 gam

    – Nước mắm loại đặc biệt: 1 thìa canh

    – Đường: 1 thìa canh

    – Bột ngọt: 1 thìa cafe

    Cách làm mực trứng chiên nước mắm:

    – Mực trứng rửa sạch, lấy túi mực ra rồi rửa sạch, để ráo nước trước khi nấu.

    – Tỏi băm nhỏ để vào chén

    – Trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt vào một bát con.

    – Đem mực chiên ngập dầu đến khi mực chín vàng, giòn thì vớt ra.

    – Tỏi phi thơm, trút mực vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm đã pha ở trên vào đảo cùng, chiên khoảng 2 – 3 phút nữa cho mực ngấm đều gia vị là được.

    – Bày mực ra đĩa trang trí một ít rau thơm xung quanh là có thể thưởng thức

    Mực trứng chiên nước mắm làm chỉ mất 15 phút chế biến và chiên giòn. Món ăn đậm đà hương vị cho cả gia đình vào những ngày mưa.

    Đây là một món ăn thơm ngon và rất dễ làm. Với món ăn này, bạn chỉ cần mua mực trứng về làm sạch, không cần ướp bất kì gia vị nào, đặt lên bếp than rồi nướng cho đến khi vàng thơm là có thể thưởng thức được.

    Món mực trứng nướng sẽ được ăn kèm với rau răm, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    Với những ngày mưa ẩm được thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì không còn gì tuyệt vời hơn. Không yêu cầu quá cao về cách làm và thời gian chế biến, nhưng bạn vẫn có được một món ăn tuyệt vời để thưởng thức.

    Với món ăn này, bạn làm như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mực trứng nướng:

    – Mực trứng hoặc mực 1 nắng: 500 gam

    – Ớt tươi, gừng

    – Rau sống ăn cùng

    – Gia vị cần:Muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng.

    Cách làm mực trứng nướng:

    – Bước 1: Mực rửa sạch. Tách riêng phần đầu và râu mực. Lấy túi mực bên trong ra. Mắt và răng cắt bỏ. Rửa với gừng và rượu để khử bớt mùi.

    – Bước 2: Ướp mực trong 30 phút với ớt sừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu.

    – Bước 3: Xếp mực lên khay, bật lò vi sóng ở chế độ nướng và thời gian khoảng 8- 10 phút

    Món mực trứng nướng sẽ được ăn kèm với rau răm, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    Mực trứng rim me

    Vị chua của me kết hợp với vị ngọt dai của mực sẽ đem lại cho bạn một món ăn đậm đà, ngon miệng và cực trôi cơm.

    Để làm món ăn này, bạn cũng chuẩn bị mực trứng tươi. Sau khi mua về, bạn làm sạch, để ráo rồi chiên ngập trong dầu cho vàng đều các mặt và vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Me bạn ngâm cho mềm thịt ra.

    Tận dụng chảo chiên mực, múc bớt dầu ra nếu còn nhiều dầu trong chảo, cho hành và tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt me vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì cho mực vào đảo thật đều tay. Khi nước sốt đã phủ kín mực và sền sệt lại thì bạn tắt bếp và cho mực ra đĩa, cho thêm gừng thái sợi lên trên và thưởng thức.

    Món ăn này sẽ đem lại cho bạn cảm giác lạ miệng, vị chua cay mặn ngọt của món ăn sẽ khiến bạn ăn mãi không thấy chán.

    Nguyên liệu làm mực trứng rim me:

    – Mực trứng 500g

    – Me tươi 3 quả

    – Hành khô, tỏi khô, ớt

    – Các gia vị cần thiết khác

    Cách làm mực trứng rim me:

    – Mực trứng bạn mua về, loại bỏ túi mực, rửa sạch rồi để ráo

    – Hành, tỏi bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng với ớt

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi nước đun sôi (khoảng 1 bát nước), đun với lửa nhỏ, đun khoảng 3 phút thì vớt me ra dằm nhuyễn. Sau đó sử dụng túi lọc để lọc lấy nước me

    – Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, dầu nóng cho sa tế và hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho mực vào xào. Đảo nhanh và đều tay để mực chín vừa tới, sau đó cho nước cốt me cùng một bát nước lọc vào. Tiếp tục đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước trong chảo sền sệt và mực có màu vàng ươm thì tắt bếp để thưởng thức

    Mực trứng hấp gừng

    Món mực trứng hấp gừng sẽ được chấm cùng nước chấm gừng sẽ rất hợp. Hương thơm của gừng kết hợp với vị ngọt béo của mực trứng sẽ tạo cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm mực trứng hấp gừng:

    – Mực trứng 1kg

    – Ớt, chanh, lá chanh

    – Các gia vị cần thiết khác

    Cách làm mực trứng hấp gừng:

    – Mực trứng bạn sơ chế, loại bỏ túi mực, rửa sạch và để ráo

    – Gừng thái sợi; sả đập dập, cắt khúc; lá chanh rửa rồi cắt khúc; chanh vắt lấy nước cốt; ớt thái lát

    – Cho một lượng nước vào nồi hấp, đặt vỉ hấp lên rồi xếp mực trứng lần lượt vào vỉ hấp. Cho gừng, sả, lá chanh, ớt lên trên rồi đập nắp lại và hấp

    – Hấp khoảng 8 – 10 phút tùy vào kích thước to nhỏ của mực là mực trứng chín

    – Mực trứng bạn mua về làm sạch rồi để ráo. Gừng gọt vỏ, thái sợi; hành lá cắt khúc; ớt thái lát. Xếp mực lên vỉ hấp, cho gừng, hành lá và ớt lên trên rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 – 20 phút là mực chín và bạn có thể thưởng thức.

    Mực trứng xào dứa

    Thêm một món ăn mới từ mực trứng để bạn tham khảo và chế biến cho gia đình thưởng thức. Cách làm mực trứng xào dứa như sau:

    Nguyên liệu làm mực trứng xào dứa:

    – Mực trứng 500g

    – Hành lá, ớt, cần tây, gừng, tỏi

    – Các gia vị cần thiết khác

    Cách làm mực trứng xào dứa:

    – Mực trứng mua về, sơ chế, loại bỏ túi mực, rửa sạch, để ráo

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt và thái lát mỏng. Hành lá, cần tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, ớt thái lát, gừng đập dập, tỏi băm nhỏ

    – Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng đập dập vào đun sôi rồi cho mực vào chần thật nhanh. Sau đó vớt mực ra để ráo rồi thái thành miếng vừa ăn

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho mực vào xào với lửa to, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, mực vừa chín tới thì cho ra đĩa

    – Tận dụng chảo vừa xào mực, cho một chút dầu vào và xào dứa, dứa chín tới thì cho mực vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành lá, cần tây và ớt vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp và thưởng thức

    Nguyên liệu làm mực trứng chiên giòn:

    – Mực trứng 500g

    – Tỏi, ớt, gừng, bột năng

    – Dưa chuột, rau sống ăn kèm

    – Các gia vị cần thiết khác

    Cách làm mực trứng chiên giòn:

    – Mực trứng bạn mua về, loại bỏ túi mực, rửa sạch rồi để ráo

    – Tỏi băm nhỏ, gừng đập dập. Rau làm sạch, rửa và để ráo

    – Mực đem ướp cùng với gừng, một ít tỏi băm nhỏ, hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

    – Cho bột năng vào tô mực đã ướp gia vị, xóc cho bột năng bao quanh đều tất cả số mực trứng đã chuẩn bị

    – Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho mực vào chiên vàng đều. Cho mực ra đĩa có lót miếng thấm dầu

    – Tận dụng chảo chiên mực, cho tỏi băm vào phi thơm, thêm mấy lát ớt, đường, một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm gia vị và cho ra đĩa thưởng thức

    Mực trứng nấu canh chua

    Nguyên liệu làm mực trứng nấu canh chua:

    – Mực trứng 300g

    – Cà chua 2 quả

    – Hành khô, hành lá, rau răm

    – Các gia vị cần thiết khác

    Cách làm mực trứng nấu canh chua:

    – Mực trứng bạn mua về sơ chế, rửa sạch và để ráo rồi cắt làm đôi

    – Dứa bạn gọt vỏ, cắt mắt, rửa với nước muối và thái lát vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cao. Hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, rau răm rửa sạch và thái nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô và cho mực vào xào với lửa lớn để tránh mực bị dai. Xào cho đến khi gần chín thì cho ra đĩa để riêng

    – Cho nồi lên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua và dứa vào xào. Sau đó đổ 1 lượng nước lọc vừa đủ vào đun sôi

    – Cho mực trứng đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 3 phút rồi cho hành lá, rau răm vào. Sau đó tắt bếp và thưởng thức

    Bí quyết giúp các món ngon từ mực trứng ngon hấp dẫn hơn

    – Song mực trứng tươi chỉ có theo mùa, không phải lúc nào cũng có sẵn. Vì vậy, mọi người đa phần thường sử dụng mực trứng đông lạnh.

    Món ngon từ mực trứng sẽ ngon hơn nếu làm sạch cẩn thận

    Nhiều người vẫn nghĩ rằng mực trứng không cần làm sạch, chỉ cần rửa với nước rồi chế biến. Bạn sẽ giữ đầu mực lôi nhẹ nhàng ra để loại bỏ phần túi mực, hệ tiêu hóa và phần xương sống của mực.

    Nếu bạn không may để túi mực bị vỡ ra, thì bạn nên rửa thật sạch để tránh phần trứng bị đắng và thịt mực đen đi. Chỉ cần bạn làm sạch mực trứng cẩn thận theo từng bước đã hướng dẫn, thì bạn hoàn toàn có một món ăn ngon và hấp dẫn. Một số người khâu làm sạch mực không cẩn thận nên trứng mực bị nát, bị dập, thịt mực mất đi độ ngọt vốn có,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của món ngon từ mực trứng.

    Khử mùi tanh sẽ giúp món ngon từ mực trứng hấp dẫn hơn

    Khử mùi tanh của mực khá đơn giản, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau: rượu trắng, gừng, chè khô, mẻ, giấm, chanh,…. Khi sử dụng các phương pháp khử mùi tanh, bạn nên chú ý đến liều lượng của từng nguyên liệu và thời gian chờ. Bởi có một số nguyên liệu nếu ướp với mực quá lâu sẽ làm mất hương vị của mực.

    Để các món ăn ngon làm từ mực trứng thực sự thơm ngon nhất. Khi mua mực về bạn nên khéo léo lấy túi mực ở bên trong ra. Một lưu ý nữa là bạn không nên quên việc khử mùi tanh của mực trứng trước khi chế biến. Đặc biệt, với các món ăn, bạn chỉ nên nấu cho mực trứng vừa chín tới, không nên để mực trứng chín kỹ quá sẽ làm mất đi độ ngon của món ăn.

    Mực trứng bạn lựa chọn để chế biến món ăn tốt nhất là nên chọn loại tươi, nếu không có bạn có thể lựa chọn loại đông lạnh.

    Song nếu chọn mua mực trứng đông lạnh, bạn nên chọn mua ở địa điểm có uy tín và đảm bảo chất lượng, đặc biệt chú ý đến thông tin được in trên bao bì của sản phẩm, nhất là ngày đóng gói và hạn sử dụng. Đối với mực trứng đông lạnh khi chế biến, bạn nên rã đông ở nhiệt độ bình thường, không nên dùng nước sôi để rã đông mực. Đây là điều bạn cần chú ý để đảm bảo có được món ăn ngon và hấp dẫn nhất.

    Mong rằng, những thông tin chia sẻ này bạn sẽ có thêm được những kiến thức mới về thế giới ẩm thực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Làm Mâm Cỗ Đãi Khách Đủ Món Mà Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Tìm Hiểu Thêm Những Món Xào Ngon Làm Cỗ
  • Một Mâm Cỗ Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Heo Quay Đơn Giản, Dễ Làm, Lại Cực Kỳ Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Xứ Thanh, Món Ngon 3 Miền
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo, Xua Tan Nỗi Lo Tăng Cân Của Bạn!
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo
  • là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân hay . Tuy nhiên trứng muối còn có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác như ốc hương xào trứng muối, tôm chiên sốt trứng muối… Bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào!

    Ốc hương xào trứng muối

    “Tín đồ hải sản” nhanh tay thử ngay công thức đang rần rần bữa giờ nào, những con ốc hương “đắm mình” trong hỗn hợp sốt trứng muối, thơm thơm lại béo ngậy. Bạn đã được thưởng thức chúng chưa? Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn! Món này không chỉ có thể nhâm nhi cùng bia mà bạn còn có thể ăn cùng với bánh mì và rau răm đấy!

    Nguyên liệu làm Ốc hương xào trứng muối

    • 300g Ốc hương
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 20g Bơ
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 1 miếng Gừng
    • 1 ổ Bánh mì

    Hướng dẫn làm Ốc hương xào trứng muối

    – ngâm nước, cắt vào mấy lát ớt để ốc nhả chất bẩn. Trong lúc ngâm ốc thì hấp trứng muối và tán nhuyễn trứng muối khi đã hấp chín. Sau khi ngâm ốc xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để ốc được sạch hết chất bẩn.

    – Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước nổi bọt gần sôi thì cho ốc vào, thêm 1 miếng gừng đập dập vào. Nấu lửa vừa cho ốc sôi lại lần nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào đảo đều, sau đó lại cho thêm bơ, nước mắm, đường khuấy đều và để lửa nhỏ.

    – Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc hương đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.Cuối cùng tắt bếp và múc ốc hương xào trứng muối ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cơm chiên trứng muối và tôm

    Ở nhà còn cơm nguội, vài quả trứng muối và tôm trong tủ lạnh thì làm gì nhỉ? Còn gì ngoài cơm chiên trứng muối và tôm chứ! Món cơm chiên trộn lẫn với vị mằn mặn beo béo của trứng muối rồi thêm cái sần sật của tôm nữa chứ! Không chỉ bổ sung đủ dưỡng chất cho một ngày mà bạn tiết kiệm được kha khá thời gian làm món này nữa!

    Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    • 2,5 chén Cơm nguội
    • 150g Tôm tươi bỏ đầu
    • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 3 nhánh Hành lá
    • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
    • 1,5 muỗng cà phê Tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 30ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    – Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

    – Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

    Đậu chiên trứng muối

    Đậu chiên trứng muối với vỏ ngoài giòn tan vị trứng muối bùi bùi, cắn một miếng cảm nhận được lớp bên trong mềm và béo ngậy nữa. Món này mà chấm với tương ớt thì hết sảy luôn! Vị trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng tạo một cảm giác thật ngon miệng mà bạn không thể không gắp miếng thứ 2.

    Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

    • 2 miếng Đậu hũ non
    • 2 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 50g Bột chiên giòn
    • 50g Bột chiên xù
    • 1/2 chén Dầu ăn
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Muối

    Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

    – Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

    Tôm chiên sốt trứng muối

    Đổi vị cho trứng muối kết hợp với tôm này nha, những con tôm ngọt ngon được chiên sơ rồi phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức! Hương vị lạ từ món tôm chiên sốt trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, ngay cả những bạn mới học nấu ăn cũng có thể làm được món này đấy!

    Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

    • 15 con Tôm tươi
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 gói Bột chiên giòn
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 100ml Dầu ăn
    • 2 trái Ớt
    • 20g Bơ

    Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

    – Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    – Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

    – Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

    Mực chiên giòn xóc trứng muối

    Cắn thử một miếng mực bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị bùi, béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng, bạn ắt hẳn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay thêm một miếng thứ hai đấy! Bí quyết của món ăn này là cách chiên mực, ở cách canh lửa trong quá trình chiên. Khi chiên mực bạn để lửa vừa nhưng trước khi vớt mực bạn lại vặn to lửa lên một lúc. Cách này được nhiều người nội trợ khéo léo chia sẻ giúp đồ chiên “nhả” dầu mà món chiên lại giòn hơn hẳn.

    Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    • 1 con Mực (300gr)
    • 1 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 20g Hành lá
    • 1/4 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 trái Ớt
    • 1 muỗng canh Bột bắp
    • 350ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    – Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

    – Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

    – Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Độc Đáo Chỉ Ăn Ở Phú Quốc Mới Ngon
  • 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Nên Ăn Thử Tại Sài Gòn
  • Nhà Hàng Phục Vụ Món Ngon Miền Bắc Mùa Đông Ngay Tại Sài Gòn
  • Sá Sùng Xào Su Hào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Quý Ông
  • Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

    Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

    Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

    1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

    Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

    Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

    Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

    Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

    Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

    2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

    Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

    Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

    3 Đối với mực ống tươi sống

    Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

    Các món ăn ngon từ mực ống như:

    – Mực ống nhồi thịt.

    – Mực ống hấp hành.

    – Mực ống nướng sate

    – Mực ống xào mì

    – Mực ống chiên bột.

    4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

    Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

    5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

    Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

    Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

    Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

    Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

    Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

    Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

    Thông tin về Sahara Food

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Điện thoại: 0911144144

    Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/saharafood

    Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100