Top #10 Món Ngon Từ Thịt Bò Băm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Bò Băm Cà Tím

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • Việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng bước đầu. Đặc biệt đối với cà tím, bạn nên chọn quả có màu tím sẫm, bỏ sáng bóng, mịn màng. Không nên chọn mua những quả có đốm sáng màu, phần núm phải xanh. Tốt hơn hết là nên chọn những quả có vỏ mịn, kích cỡ vừa phải và tương đối nặng.

    • 350g nạc bò băm hoặc xay thật nhuyễn
    • Cà tím: 2 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 50g
    • Nước sôi: một chén ăn cơm
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Hành lá, tỏi

    Sơ Chế Bò Nấu Cà Tím – cách nấu thịt bò với cà tím

    Đầu tiên, cà tím gọt vỏ, cắt xéo thành lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm và ngon hơn. Bỏ một chút muối vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

    Băm hành tây,tỏi, hành lá băm nhỏ, để tăng hương vị cho món ngon khó cưỡng này nha.

    Bước 1: Nấu Thịt Bò

    Cho hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo( 3 muỗng bơ hoặc dầu). Đợi dầu ăn liu diu nóng, nhanh tay cho 50g hành tây băm vào phi vàng. Cho thịt bò băm vào xào chín, chắt dầu chiên ra để riêng.

    Tiếp theo, nấu sôi cà chua đã chuẩn bị, với thịt trong khoảng 3 – 4 phút.

    Bước 2: Xử Lý Cà Tím

    Xào cà vàng với phần dầu ăn chắt ra để riêng. Thịt bò bổ dưỡng sau khi đã được xào cẩn thận, sẽ hòa quyện với cà tím – thức ăn dân dã, thân quen. Những nguyên liệu dễ mua, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, khi biết kết hợp hợp lý, nó lại mang những nét đặc sắc rất riêng. Đặc biệt bởi độ mướt mắt, bóng bẩy của cà, cùng hương thơm nhè nhẹ của thịt bò, sẽ tạo một cảm giác thư thái cho người nấu, lẫn người thưởng thức.

    Dùng đĩa kim loại hoặc thủy tinh sâu đáy, sắp trước vào một lớp cà, trải lên một lớp thịt mỏng, tiếp theo một lớp cà nữa, rồi đến thịt…Sau cùng, đổ hết phần sốt cà chua lên trên thịt và cà.

    Hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cách hấp sẽ cho miếng cà chín mềm, còn nguyên dạng và thấm vị thịt, cà chua mà không bị nát.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

    Sau công đoạn chế biến, thành quả hoàn thành. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một xíu hành tang dậy mùi. Thịt bò băm cà tím, phong cách mới, lạ miệng.

    Mình vừa chia sẻ một cách thực hiện mới mẻ, thông minh cho món ngon ngày hè. Cà tím nấu với thịt bò ngon chuẩn vị, đưa cơm. Lưu ý nhỏ, thịt đã chín nên hấp vừa đủ thời gian cho cà thấm vị là được. Món ăn mang tâm hồn Việt – thịt bò băm cà tím, gắn kết gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • 【Bật Mí 75+】Món Ăn Đêm Đà Lạt Ngon Nhất 2022
  • Món Ăn Đêm Đà Lạt Nào Ngon
  • Ớt Đà Lạt Xanh Có Chứa Hàm Lượng Dinh Dưỡng Khá Cao
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các món ngon từ thịt bò băm mang giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

    Thịt bò cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt thịt bò rất giàu chất sắt, giúp tạo hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu. Hàm lượng protein và các loại vitamin B6, B12 có trong thịt bò cũng góp phần phục hồi các mô cơ, tăng cường cơ bắp, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ hệ miễn dịch. Ăn thịt bò thường xuyên giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

    Thịt bò là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    Thịt bò que chiên giòn

    Thịt bò que chiên giòn là món ăn lạ miệng nhưng hương vị cực hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 250g bột mì
    • 300g thịt bò băm
    • 2 quả trứng gà
    • 1 bịch bột chiên xù
    • Hành tây, rau mùi
    • Gia vị: muối, tiêu xay

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành tây, rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.

    Trứng gà đập vỏ, tách riêng lòng đỏ trứng rồi đánh tan lòng đỏ.

    Uớp thịt bò băm với ½ muỗng muối, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, hành tây, rau mùi thái nhuyễn, trộn đều và để trong thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Làm thịt bò que chiên giòn

    Thịt bò sau khi ướp vo tròn lại thành từng viên nhỏ, lần lượt nhúng qua tô đựng bột mì pha loãng với một ít nước, bát đựng trứng và cuối cùng là bát đựng bột chiên xù. Tiếp đến dùng que xiên các viên thịt bò lại, cho vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu đến khi thịt bò chín giòn là có thể thưởng thức được rồi. Nếu không thích chiên giòn, bạn có thể cho thịt bò vào nướng lò với nhiệt độ 5 độ C trong khoảng 5 phút.

    Bánh mì kẹp thịt bò băm

    Bánh mì ăn cùng thịt bò băm rất bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 400g thịt bò băm
    • 1 ổ bánh mì
    • 4 lát phô mai mozzarella
    • 1 quả dưa leo
    • 1 quả cà rốt
    • Gia vị: hạt nêm, nước tương, dầu hào, muối

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, cắt khúc.

    Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.

    Phô mai mozzarella thái sợi nhỏ.

    Chiên thịt bò băm

    Bắc chả lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm 2 muỗng tỏi băm rồi cho thịt bò băm vào xào. Nêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng muối. Xào đến khi thịt bò chín, thấm đều gia vị và có mùi thơm là được.

    Làm bánh mì kẹp thịt bò băm

    Cắt bánh mì theo chiều dọc, cho vào thịt bò băm đã xào thơm, dưa leo thái mỏng, rau mùi, phô mai thái sợi vào, thêm tương cà để món bánh mì tăng vị đậm đà, ép chặt bánh mì lại. Đặt bánh mì lên khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 – 7 phút để phô mai tan chảy và bánh mì nóng giòn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp thịt bò băm thơm ngon rồi.

    Thịt bò viên xốt xì dầu

    Thịt bò băm xốt xì dầu đậm đà (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 300g thịt bò băm
    • 1 quả trứng
    • 2 muỗng bột năng
    • Hành lá
    • Gia vị: tiêu xay, xì dầu, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    Trứng đập ra tô, đánh cho tan đều.

    Trộn nhân thịt bò

    Cho 300g thịt băm ra tô, thêm vào hành lá thái nhỏ, trứng, 2 muỗng bột năng, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị.

    Làm thịt bò viên xốt xì dầu

    Dùng tay vo tròn thịt bò thành những viên nhỏ, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều hai mặt. Khi thấy thịt bò đã chín thơm thì bạn thêm ½ bát xì dầu, ½ bát nước, ½ muỗng đường vào, đảo đều rồi đun lửa nhỏ đến khi xì dầu cạn, nước xốt sệt lại thì tắt bếp. Vớt thịt bò viên ra đĩa và thưởng thức.

    Mì Ý xốt thịt bò băm

    Mì Ý xốt thịt bò băm luôn là món ăn hấp dẫn, hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 50g hành tây
    • 50g cần tây
    • 50g cà rốt
    • 100g thịt bò băm
    • 300g cà chua
    • 120g cà chua hộp
    • 20ml dầu ô liu
    • 3 tép tỏi
    • 2 lá thyme tươi
    • 10ml rượu vang trắng
    • 1 miếng bơ thực vật
    • Mì spaghetti
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn…

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cần tây rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Cho cần tây, hành tây, cà rốt vào máy xay nhuyễn.

    Lá thyme rửa sạch.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào máy xay, đổ thêm cà chua hộp vào rồi xay nhuyễn.

    Làm xốt thịt băm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ô liu. Đợi dầu nóng rồi bạn phi thơm tỏi và lá thyme. Cho cà rốt, cần tây, hành tây đã xay vào xào sơ qua. Tiếp tục cho thịt bò băm vào xào, thêm rượu vang trắng, hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào đảo đều. Nêm thêm một ít tiêu, muối, đường để nước xốt tăng vị đậm đà.

    Luộc mì

    Đun sôi nồi nước trên bếp, thêm vào ½ muỗng muối, khi nước sôi bạn cho mì spaghetti vào luộc chín mềm, lưu ý không luộc quá nát, sau đó vớt ra xả lại bằng nước lạnh. Có thể trộn thêm 1 muỗng dầu ô liu để mì không bị dính.

    Làm mì Ý xốt bò băm

    Bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho bơ thực vật vào đun tan chảy rồi cho xốt thịt bò băm vào nấu, khi xốt đã nóng thì cho mì spaghetti vừa luộc vào chảo, đảo đều đến khi mì đã ngấm xốt hoàn toàn. Dùng nĩa cuộn tròn mì lại, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt bò bọc nấm

    Thịt bò bọc nấm có cách làm đơn giản, nhanh gọn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò băm
    • 3 cây nấm đùi gà
    • 2 muỗng bột gạo nếp
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị ướp: xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu vừng, nước tương, mật ong.

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ướp thịt bò

    Bạn cho thịt bò băm ra tô sạch, thêm vào hành lá thái nhỏ, 3 muỗng xì dầu, 3 muỗng đường, 3 muỗng bột gạo nếp, 2 muỗng tỏi băm, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ, trộn đều với thịt bò rồi ướp trong 15 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    Sau 15 phút, lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, bọc thịt bò bao quanh miếng nấm, chú ý để hở hai đầu nấm.

    Làm nước xốt

    Bạn hòa tan 3 muỗng nước với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu vừng và 1 muỗng mật ong.

    Chiên thịt bò bọc nấm

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn đã nóng thì cho các miếng bò băm bọc nấm vào chiên vàng đều các mặt. Khi thịt đã chín vàng, cho nước xốt vào đun nhỏ lửa và chú ý lật đều hai mặt để thịt thấm đều xốt. Đun đến khi nước xốt sệt lại thì dọn ra đĩa, rướt phần xốt còn lại lên trên, rắc thêm một ít tiêu để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò băm bọc nấm ăn ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng.

    Thịt bò băm rang

    Thịt bò băm rang ăn với cơm nóng rất ngon (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 300g thịt bò băm
    • Hành lá, gừng, tỏi
    • 1 qủa ớt xanh
    • 1 quả ớt đỏ
    • 1 củ hành tây đỏ
    • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, xì dầu, giấm đen

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Làm thịt bò băm rang

    Cho thịt bò băm ra bát sạch, ướp với hành lá, gừng thái nhỏ, thêm vào ½ muỗng muối và 1 muỗng dầu mè. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu ăn đã nóng thì phi thơm hành lá, cho thịt bò băm vào xào chín tái, đổ thịt bò ra bát riêng. Tiếp đến xào ớt đỏ, ớt xanh trên chảo nóng trong khoảng 1 – 2 phút rồi cho thịt bò vào xào chung, nêm gia vị với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng xì dầu và ½ muỗng giấm đen. Đun đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

    Thịt bò băm chưng mắm tép

    Thịt bò băm chưng mắm tép có mùi vị đậm đà, hấp dẫn, rất đưa cơm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò băm
    • 5 muỗng mắm tép
    • Hành tím, tỏi, ớt, rau thơm
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ướp thịt bò băm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối trong khoảng 30 phút.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Làm thịt bò băm chưng mắm tép

    Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành, tỏi băm. Trút thịt bò băm vào chảo, xào đến khi thấy thịt săn lại và khô nước. Tiếp tục cho ớt băm vào xào đến khi thịt bò chuyển màu vàng đều, sau cùng cho 5 muỗng mắm tép vào đảo đều. Nêm lại gia vị sao cho món ăn vừa khẩu vị, xào đến khi thịt bò dậy mùi vị hấp dẫn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá, dọn ra đĩa và hoàn thành món thịt bò băm chưng mắm tép.

    Thịt bò băm chưng mắm tép rất thích hợp để ăn với cơm trắng. Bạn cũng có thể làm với số lượng nhiều, để vào hộp hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng được trong khoảng 2 – 3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Ngon Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Bí Quyết: Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản
  • Mẹ Đảm Hà Thành Bật Mí Cách Làm Món Ruột Hàu Sữa Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tuyệt Ngon
  • 7 món ăn lạ miệng từ thịt heo băm

    hay còn gọi là Thịt heo băm thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

    thịt heo xay với nhiều công thức chế biến khác nhau

    Công thức chế biến thịt heo băm

    Thịt heo băm có thể rất linh hoạt trong khâu chế biến, thịt băm thường không quá nạc nhưng cũng không quá mỡ, với độ ngon của thịt băm bạn sẽ thoải mái trong việc nấu nướng của mình, cùng tham khảo 6 công thức từ thịt heo băm thôi nào:

    – 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

    – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

    – hành hoa, hành khô, muối, tiêu, bột nêm…

    – Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

    – 180g thịt lợn băm nhỏ

    – 4-5g nấm hương

    – Hành lá, nước tương, bột bắp, dầu, tiêu trắng, muối, đường

    – Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

    – Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt. Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

    – Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    thịt băm kho khô rất thơm lại đưa cơm

    – 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

    – hành, đường, ớt bột, dấm và gia vị mắm mì chính

    – Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

    – Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

    – Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

    – Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

    – Thịt lợn : 500 gram

    – Dầu ăn, bột canh, đường.

    – Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

    – Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

    – 300g thịt băm

    – 7 tai nấm hương khô

    – 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất. Đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước, tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.

    – Thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.

    – 300gr thịt nạc vai băm

    – 100-150gr riềng tươi xay

    – Nước mắm, đường, mì chính

    – Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    – Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    – Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    – Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    Tags: thịt heo băm, cách nấu thịt heo băm ngon, thịt heo xay, nấu gì ngon với thịt băm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Ngon Ngất Ngây Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Từ Thịt Gà 2022
  • 【1/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 126,225】
  • Giá Đùi Gà Công Nghiệp Góc Tư
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Dinh Dưỡng Của Đậu Xanh: Công Dụng Lợi Ích & Các Món Ngon Bổ Từ Đậu Xanh
  • Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua.

    Bên cạnh nem nướng làm từ thịt heo quen thuộc, bạn có thể biến tấu với thịt gà để món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Những xiên thịt gà nướng thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Cùng vào bếp nướng thịt gà xiên thôi!

    Nguyên liệu làm chả thịt gà xiên nướng:

    + 0,5kg thịt gà xay

    + 15ml dầu mè

    + 15ml miso Nhật

    + 10 lá rau tía tô

    + 4 cây hành lá

    + Muối ăn

    + Tương ớt

    + Xiên tre nhọn

    thịt gà xiên nướng

    * Sốt thịt gà:

    + 1/2 bát nước tương

    + 1/2 bát rượu mirin

    + 1/4 bát rượu sake

    + 1/4 bát nước

    + 2 thìa đường nâu

    Cách làm thịt gà băm xiên nướng:

    + Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút. Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    + Đổ 1/3 bát thịt gà băm vào chảo, rang chín. Chú ý đảo đều tay để thịt gà không vón cục. Sau đó, trộn phần thịt gà sống còn lại lẫn với thịt gà chín.

    + Đổ dầu mè và miso vào cùng thịt gà. Thêm tía tô, hành lá vào bát và trộn đều.

    + Dùng tay, trộn thịt 30 lần theo chiều kim đồng hồ và trộn ngược chiều kim đồng hồ thêm 30 lần nữa đến khi thịt nhạt màu và dính. Xoa một chút dầu mè vào tay rồi lấy một nắm thịt để lên trên.

    + Dùng tay nặn thịt thành một viên dài khoảng 6-7cm. Dùng xiên, xiên vào giữa miếng thịt viên. Phết một lớp dầu lên khay nướng. Đặt thịt xiên lên trên khay và rắc muối như trong hình.

    + Bọc giấy bạc quanh xiên tre để khi nướng xiên không bị cháy.

    + Nướng thịt gà xiên trong 5 phút ở 290 độ C. Sau đó, lật ngược miếng chả thịt gà lại và nướng tiếp 4 phút. Khi hai mặt chả xiên đều chuyển màu vàng thì lấy ra, phết sốt yakitori xung quanh và nướng tiếp khoảng 30-60 giây. Ăn chả thịt gà xiên kèm tương ớt.

    Bạch Ngân – Theo Just one cook cook

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cùng Điểm Qua Các Món Làm Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 6 Quán Gà Ngon Đà Lạt Ngon Nhất Xứ Sở Ngàn Hoa
  • Bí Quyết Luộc Gan Ngon, Không Tanh
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư
  • Học Bí Quyết Cách Làm Chả Chay Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhưng Rất Ngon
  • Tối Nay Ăn Gì: Cách Làm Ruốc Nấm Chay Chuẩn Vị Cho Ngày Lễ Vu Lan Tháng 7
  • Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Mỳ ý sốt cà cà chua kèm thịt bò băm là món ăn truyền thống của Ý. Mỳ Ý được phát minh từ thời Rome cổ đại và được làm từ bột mỳ cứng, muối, các gia vị khác.

    Người ta cũng có thể pha trộn bột mỳ với ngủ cốc để làm cho sợi mỳ ý có một hương vị khác, và giàu hàm lượng dinh dưỡng hơn. Món mì ý sốt thịt bò là sự kết hợp giữa sợi đặc trưng của Ý và hương vị ngon, ngọt của thịt bò hòa cùng nước sốt.

    Có thể thêm một ít phô mai vào để bạn có thể cảm nhận vị beo béo. Cùng học cách người Ý làm mốt mỳ ý sốt thịt bò bằm này nào.

    Đầu tiên, nguyên liệu làm điều cần thiết để thực hiện món mỳ ý sốt thịt bò băm

    Bạn cần chuẩn bị thịt bò (có thể chọn loại thịt bò bằm, hoặc sẵn để tiết kiệm thời gian hơn), nước sốt cà chua đóng hộp, hành tây, mỳ ý, hành củ, tỏi, đường, dầu ăn, hạt nêm,…. Cụ thể nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • 250g thịt bò xay
    • Hành tây ngọt – bạn có thể sử dụng màu trắng hoặc vàng, tôi thực sự thích hành tây hơi ngọt với tất cả các loại axit và thịt bò nồng nhiệt
    • Tỏi đinh hương – băm nhỏ tỏi đinh hương trước khi làm
    • Sốt cà chua đóng hộp
    • Cà chua thái hạt lựu, húng quế, tỏi
    • Muối và hạt tiêu

    Các thành phần cho công thức nước sốt thịt này là mặt hàng chủ lực đang bán rất chạy ở . Nếu nhưng bạn không có thời gian để đi mua ngay những nguyên liệu trên, đặc biệt là thịt bò, hãy lựa chọn loại .

    Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh trong một thời gian dài rất lâu, sau đó khi dùng chỉ cần đem rã đông thịt bò đông lạnh ra là có thể dùng được. Vị ngon vẫn vậy, nhưng giữ được lâu hơn.

    Với món ăn này bạn nên chọn thịt bò mỹ, hoặc thịt bò úc để có thể cảm nhận vị ngon hơn. Các loại thịt bò mỹ, bò úc thường có hàm lượng chất béo ít tuy nhiên khi ăn lại có vị beo béo, không ngậy, rất dễ chịu.

    Khi hòa vào nước sốt cho ra vị ngọt, đậm đà, thơm thơm. Đầu tiên, khi làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm bạn cần làm theo các bước sau:

    Thịt bò rã đông trong tủ lạnh 1 ngày trước khi nấu. Sau đó đem thịt bò cho vào chén ướp với muối, đường, tiêu,…

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành củ và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

    Bạn cho 2 lít nước sôi vào nồi, sau đó nấu lên. Lưu ý là phải thêm một ít dầu ăn ( ½ muỗi cà phê vào) để sợi mỳ không bị dính vào nhau.

    Nước sôi bạn thả mỳ ý vào luộc (nhớ để tơi mỳ ra để khi chúng mềm và chìm trong nước không bị dính vào nhau).

    Sau khi mỳ đã hoàn toàn chìm trong nước, bạn luộc thêm khoảng 2 – 3 phút cho sợi mỳ chín mềm có thể dùng đũa ngắt thử là được, giai đoạn này bạn nhớ đảo sợi mỳ để chúng không dính vào nhau.

    Thời gian luộc mỳ sẽ tầm 15- 20p thì sợi mỳ mới chín được. Sau khi mỳ chín, bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

    Bước 3: Cách làm nước sốt mỳ ý thịt bò băm

    Xào một ít thịt bò xay với hành tây thái hạt lựu, tỏi đã nghiền nát và muối. Xào thịt bò cho đến khi không còn màu hồng. Thêm hành tây xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê thì là, 1/4 muỗng tiêu, nấu cho đến khi mềm sau đó thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

    Sau đó bạn cho thêm các thành phần nước sốt mì ống như: sốt cà chua, cà chua thái hạt lựu và cà chua nghiền cùng với một số gia vị.

    Để cho nó sôi nhỏ và sau đó để nhỏ lửa trong ít nhất 15 phút. Trong khi đang sôi, hãy chuẩn bị các sợi mỳ ý đã được luộc theo cách hướng dẫn ở trên.

    Nếu bạn có thời gian, hãy để hỗn hợp nước sốt này sôi càng lâu càng tốt. Bởi vì nước sốt mỳ ý thịt bò bầm sẽ có hương vị ngày càng tốt hơn khi nó được đun sôi đủ lâu để thấm dần. Đến khi nước sốt cô đặc lại, là bạn có thể tắt bếp.

    Sau đó trình bày và thưởng thức món mỳ ý sốt thịt bò băm thơm ngon mà bạn đã làm.

    Chỉ mất vài phút để chuẩn bị và hoàn thành một món ăn có hương vị tuyệt vời, tại sao lại không thử chứ? Phục vụ mì ý với một ít bánh mì tỏi cho bữa tối ngon miệng sẽ làm hài lòng tất cả mọi ngườ trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Thịt Băm Gói Lá Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Ngỡ Ngàng Món Ăn Dân Tộc Thái Tại Mộc Châu Mộc
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Của Dân Tộc Thái
  • Những Món Ăn “độc, Lạ” Của Dân Tộc Thái
  • Các Món Ăn Ngon Khó Quên Của Dân Tộc Thái Điện Biên
  • Nộm Hoa Ban, Món Ngon Giản Dị Của Người Thái Sơn La
  • Món thịt băm nướng của người Thái rất đơn giản, nguyên liệu chỉ là phần thịt vai có cả nạc và mỡ, như vậy khi nướng mới không bị khô và có độ thơm ngậy kết hợp với các gia vị đặc trưng, nướng trên than hồng thơm phức thì ăn một lần là ấn tượng.

    Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, băm nhỏ thịt ra, gia vị cũng là một bí quyết tạo nên sự ngon của món ăn gồm có: hạt tiêu rừng (mắc kén) để dậy mùi, hành tươi, hành khô vừa đủ để giữ được sự nguyên chất của thịt lợn. Thịt lợn được ướp khoảng 10 phút rồi cho vào lá rong tươi bọc vài lớp, kẹp nướng trên bếp than hoa. Lưu ý nên gói từ 2 đến 3 lá dong để khi nướng thịt không bị bung ra. Khi nướng điều chỉnh lửa than sao không quá to vì khi nướng nước thịt hay bị chảy ra làm cháy lá dong.

    Món thịt băm nướng này cũng không thể nhanh chóng mà ăn được, vì nướng trên than hoa, buộc người nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm, lớp lá rong chỉ cháy khô bên ngoài. Nướng khoảng 30 phút là thịt sẽ chín. Nếu muốn vỏ bên ngoài hơi cháy có thể nướng to lửa lúc cuối. Khi chín thịt vàng đều, róc lá, mùi thơm của các loại gia vị làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà của thịt. Món thịt băm nướng rất đơn giản, ấy vậy mà khi ăn sao ngon kỳ lạ, mùi thơm quyến rũ của những gia vị quyện với vị ngọt của thịt cũng làm hài lòng những du khách khó tính nhất. Đặc biệt món này ăn kèm với xôi nếp nương là ngon và đúng vị nhất.

    Du khách nếu có dịp ghé qua Mộc Châu có thể thưởng thức món thịt lợn băm nướng lá của người Thái ngon, đậm vị tại các homestay trong bản du lịch cộng động bản Áng hoặc tại nhà hàng Đông Hải nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu và có thể thưởng thức thêm các món ăn dân tộc như: gà nướng mắc khén, cá nướng ống tre, gà mọ, cá nướng Pỉnh tộp, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Homestay Nấu Món Ăn Dân Tộc Thái Ngon Nhất Mộc Châu
  • Ngon Lạ Với Món Cà Nộm Nước Măng Chua Ăn Xuýt Xoa Của Người Mường
  • Chế Biến Món Rượu Cần Thơm Ngon Của Người Mường
  • Cách Ăn Uống Của Người Miền Bắc Có Gì Đặc Biệt? Tìm Hiểu Ngay
  • Các Loại Bánh Ngọt Ngon Nhất Của Đan Mạch
  • Thịt Bò Băm Sốt Kem Ngậy Thơm Ăn Là Nghiền Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bò Tái Chanh Sốt Me
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thị Bò Xào Ngô Bao Tử Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt kem cho 4 người ăn

    • 3 muỗng canh bơ

    • 350g- 400g thịt bò

    • 1 củ hành tây

    • 1-2 củ khoai tây lớn

    • 1 ít rau mùi

    • ¼ chén kem

    • 2 quả trứng gà

    • Muối và hạt tiêu

    2. Cách làm món thịt bò băm sốt kem cho 4 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt kem

    Lột bỏ vỏ hành tây, rửa sạch thái hạt lựu.

    Gọt sạch vỏ khoai tây và thái hạt lựu.

    Thịt bò chúng ta đem rửa sạch rồi băm nhỏ, không nên xay nhuyễn sẽ mất ngon.

    Rau mùi rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò băm sốt kem

    Đầu tiên bạn luộc khoai với lượng nước luộc đủ làm ngập khoai trong nồi. Bạn luộc đến khi thấy nồi nước sôi lớn thì bỏ chút muối đun thêm 3 phút nữa là có thể tăt bếp, vớt hết khoai ra ngoài để ráo nước, chắt bỏ nước luộc.

    Tiếp theo chúng ta bắc một chảo lên bếp cho bơ vào phi hành tây. Bạn cần để bơ tan chảy và nóng đủ rồi mới cho hành tây vào xào. Hành tây chuyển màu vàng rồi thì chúng ta có thể cho khoai tây vào xào chung. Bạn đun khoảng từ 5 đến 10 phút, đảo tay thường xuyên đến khi khoai tây vừa chín mềm và có màu vàng nâu.

    Trứng chín rồi  chúng ta dùng xẻng gỗ, nhẹ nhàng và khéo léo làm sao để đưa đồ ăn ra đĩa mà vẫn giữ nguyên được phần trứng gà chín nằm giữa hỗn hợp thịt bò và khoai tây xào.

    Vậy là món ngon đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn trang trí đĩa thịt với một ít rau mùi và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Măng Trúc Xào Bò Ngon Rẻ Hà Nội
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm – Món Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Gỏi Bò Tái Me – Đánh Tan Cái Nóng Của Mùa Hè
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Hải Phòng
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Biên Hòa, Đồng Nai Được Lòng Thực Khách Nhất
  • Những Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết
  • Thịt băm rẻ tiền nhưng lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn, nhanh gọn.

    1. Thịt băm rang riềng

    – 300gr thịt nạc vai băm

    – 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    2. Cà tím xào thịt băm Chuẩn bị:

    – 2 quả cà tím to – 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay – Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm – 1 nhánh hành lá thái nhỏ – 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh – 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

    3. Thịt băm hấp nấm hương

    – 180g thịt lợn băm nhỏ – 4-5 nấm hương – Hành lá xắt nhỏ

    – Gia vị: 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước

    4. Thịt băm chưng mắm tép

    – Mắm tép: 5 thìa – Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g – Hành khô: 3 củ băm nhỏ – Củ riềng: ½ củ băm nhỏ

    – Củ sả: 2 củ băm nhỏ – Ớt: 2 củ – Tỏi: 1 củ băm nhỏ – Đường: 3 thìa

    5. Xôi cuộn thịt băm

    – 250g gạo nếp – 100g thịt xay – 5g vừng – 50g lạc, một ít rau mùi – Lá chuối: 1 ít

    – Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn

    Tham khảo cách làm xôi thịt băm ở đây.

    6. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

    – 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

    – 2 củ hành – 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

    7. Thịt băm xào ngô

    – 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

    – 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ – 1 chút muối, tiêu, bột nêm

    8. Thịt băm hấp chả trứng

    – 300g thịt nạc dăm băm nhuyển – 3 tai nấm mèo – 4 lọn bún tàu – ½ củ hành tây

    – 6 trứng vịt lạt – 2 muỗng café tỏi băm – ít đầu hành lá

    – Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

    Xem cách làm thịt băm hấp chả trứng

    9. Nem thịt băm rán giòn

    – 300gr thịt xay – 3 tai mộc nhĩ – 1 nắm giá đỗ

    – 1 bó nhỏ miến; 1 nắm hành lá; 2 quả trứng gà; vỏ bánh đa nem

    – Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

    – Phần nước chấm: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt tươi, tỏi, nước lọc, nước cốt chanh

    Xem cách làm nem thịt băm rán giòn

    10. Mỳ Ý sốt thịt băm

    – 2 nắm mì Ý – 1 bát con thịt băm – 3 muỗng canh sốt cà chua – 1 thìa tỏi băm

    – Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 xíu rượu nấu ăn, xíu tiêu

    Xem cách làm Mỳ Ý sốt thịt bằm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Kịch Bản Danh Sách Món Ăn Ngon Ngày Tết Cho Gia Đình.
  • Chuyên Gia Dinh Dưỡng Bật Mí Những Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Quả Mướp
  • Mắm Ong Rừng U Minh, Đặc Sản Độc Lạ Của Cà Mau
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • Cháo Thịt Băm Trứng Bổ Dưỡng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Địa Chỉ Ăn Chay Ngon Nhất Tại Tphcm Có Đặt Online Và Giao Nhanh
  • #7 Quán Cơm Chay Hà Nội Giao Tận Nhà Nâng Cao Sức Khỏe Mùa Ncov
  • Các Món Ăn Chay Giúp Giảm Mỡ Bụng, Hỗ Trợ Giảm Cân
  • 3 Món Ăn Chay Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hương Vị Món Ăn Chay Xứ Huế
  • Cháo thịt băm trứng giải cảm

    Bởi Phương Nguyễn, 29/07/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    1. Sơ chế

    • Thịt lợn trần rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt với một ít đầu hành trắng và 1 củ hành tím băm nhỏ, tiêu, hạt nêm và nước mắm để 15 phút cho ngấm.
    • Hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Gạo vo sạch, để ráo.

    2. Nấu cháo

    • Cho gạo và nước vào nồi, đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh cho tới khi gạo nở, cháo đặc sệt. Trong quá trình nấu cháo, thỉnh thoảng thêm 1 ít nước lạnh cho cháo nhanh nhừ.
    • Trong thời gian chờ cháo chín, các bạn cho 1 bát nước và 1 muỗng giấm gạo vào nồi, đập trứng và thả nhẹ nhàng từng quả vào nồi cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ. Luộc cho tới khi trứng hơi sệt lại, lòng đỏ vẫn còn lòng đào, trứng hơi nổi lên thì tắt bếp, vớt trứng ra rửa với nước lạnh ngay rồi bóc bớt lòng trắng ở 1 mặt trứng cho đẹp mắt. Để riêng.
    • Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt vào xào chín, tơi đều.
    • Khi cháo chín nở mềm, các bạn thêm thịt đã xào vào đảo đều, có thể thêm một ít nước nếu cháo quá đặc nêm. Nấu cho tới khi cháo có độ sền sệt vừa phải thì thêm 1 ít hành lá rồi tắt bếp.

    3. Trình bày

      Tía tô, hành lá cắt nhỏ, cho vào tô. Múc cháo nóng đổ lên trên, nhẹ nhàng đặt 1 quả trứng lên trên bát cháo, rắc thêm hành lá và rau mùi cho đẹp mắt. Ăn nóng.

    • Cho gạo vào nấu cháo từ khi nước còn lạnh. Không nêm nếm gia vị cho tới khi cháo nhừ. Thêm nước lạnh vào nồi cháo trong quá trình nấu để cho cháo nhanh nhừ.
    • hướng dẫn cháo thịt
    • công thức cháo thịt
    • cách làm cháo thịt
    • cách nấu cháo thịt bằm
    • chao thit bam
    • cach nau chao giai cam
    • cách nấu cháo trứng
    • chao giai cam
    • nau chao giai cam
    • cháo trứng thịt bằm
    • cach nau chao trung thit bam
    • chao trung
    • nấu cháo trứng thịt bằm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Địa Chỉ Buffet Chay Ngon, Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
  • 10 Nhà Hàng Buffet Chay Giá Rẻ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • 20 Nhà Hàng, Quán Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn Đông Nghịt Khách
  • Làm Đậu Phụ Kho Tương Bần Ngày Rằm
  • Nhà Hàng Có Món Chay Và Mặn Thực Đơn Phong Phú Tphcm
  • Mì Ý Sốt Thịt Bò Băm Bolognese Với Cà Chua Tươi Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay
  • Đồ Chay Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Ma Túy: Dễ Nghiện, Khó Cai, Nhanh Tái
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Kiểu Hàn Cực Ngon Và Chuẩn Vị
  • ( 3 votes, average: 5.00 out of 5)

    Mì Ý sốt bò băm có tên tiếng Anh là Pasta Bolognese, bên cạnh Lasagne thì đây là món nổi tiếng thứ hai của nước Ý, không chỉ người dân ở các nước Âu Mỹ yêu thích mà cũng rất hợp khẩu vị của người dân các nước châu Á. Tuy nhiên làm món này cũng khá đơn giản, sau đây KVBro xin giới thiệu cách làm mà gia đình mình thường làm cũng như gói gia vị ăn liền bạn có thể làm trong 10 phút có ngay món ngon nổi tiếng.

    NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ (cho 2 người)

    + 300g thịt bò băm (bạn chọn loại trộn lẫn cả bò và lợn nấu cũng rất ngon)

    + 200g mì Ý (100g cho mỗi người)

    + 2 quả cà chua chín đỏ

    + 1/2 củ cà rốt

    + 1/2 củ hành tây

    + 1 nhánh cần tây nhỏ

    + 1/2 ly rượu vang đỏ

    + 2 thìa nước sốt cà chua đậm đặc

    + Lá hương thảo hoặc lắ nguyệt quế (nếu có)

    + 2 muỗng dầu oliu

    + Bột phô mai, tương ớt, rong biển Aosa (dùng thêm lúc ăn tùy khẩu vị mỗi người)

    ※Trong trường hợp bạn muốn làm nhanh, có thể sử dụng gia vị mì Ý Bolognese bán sẵn.

    + 200g mì Ý (100g cho mỗi người)

    + 2 hộp nước sốt mì ý Bolognese (loại bán sẵn)

    (2) Cho rau củ vào xào thơm, chờ cho rau củ săn lại.

    (4) Đun nước sôi rồi bỏ cả chua vào luộc khoảng 2 phút rồi bỏ ra tráng nước lạnh. Khi đó sẽ rất dễ bọc vỏ, bạn bóc vỏ tách hạt và cho vào máy xay để xay nhuyễn.

    (5) Cà chua xay xong bạn cho vào chảo đảo đều. Sau đó thêm lá hương thảo và lá nguyệt quế. Nếu bạn thích vị cà chua đậm đặc, cho thêm 2 thìa sốt cà chua để có màu đỏ đẹp hơn.

    (6) Trộn thịt, cà chua và rau rồi đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Nếu bạn có nồi ủ, có thể đun sôi rồi bỏ vào nồi ủ khoảng 1 tiếng. Đun ủ lâu thì thịt sẽ nhừ, ngấm đủ các vị ngọt của rau củ và cà chua nên sẽ rất ngon.

    (8) Sau khi luộc xong, bạn vớt ra và cho ngay vào chảo đảo nóng có 1 ít dầu ăn. Sau đó cho nước sốt đã chế biến vào và đảo đều.

    Nếu bạn bận không có nhiều thời gian để chế biến nước sốt, bạn có thể dùng gói gia vị mì Ý Bolognese (日清フーズ 青の洞窟 ボロネーゼ), (loại như hình ở dưới) mình thấy rất ngon.

    Trong trường hợp dùng gói gia vị ăn liền này, bạn chỉ cần luộc mì Ý rồi bỏ vào chảo nóng, đổ nước sốt vào và đảo đều. Với cách này bạn chỉ mất có 10 phút là xong!

    Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

    Đánh giá bài viết: ( 3 votes, average: 5.00 out of 5)

    KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bolognese
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Spaghetti Chay Ngon, Dễ Nấu Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100