Top #10 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Đẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Bò Giúp Nồi Cơm Luôn Sạch Veo
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • An toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải đặt lên hàng đầu. Các bạn sẽ cần phải quan tâm một số tiêu chí khi chọn thịt bò

    • Thịt bỏ nên chọn màu đỏ tươi không chọn lại thịt bị sẫm màu

    • Mỡ bò nên là màu vàng và phải cứng không chọn những loại mỡ mềm

    • Nên chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm.

    Một cách làm dân gian nữa đó là hãy sử dụng ngón tay ấn vào miếng thịt và ngửi. Nếu không thấy mùi bất thường hay khó chịu là có thể lấy được miếng thịt đó

    Cách chế biến thịt bò

    • Đối với các món xào: Bạn nên chọn phần lưng của thịt bò để sử dụng vì khi xào thịt sẽ không bị dai và thịt mềm

    • Đối với các món hầm: Nên chọn những miếng thịt gần như: bắp bò, gân bò, đuôi bò,… sẽ khiến món ăn được ngon hơn. Thêm hương liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương tạo mùi hơn để Món ăn thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

    Với bà đẻ để dễ tiêu hóa hơn bạn nên chọn thịt bò để làm các món hầm vì lúc này dinh dưỡng trong thịt sẽ hấp thụ nhiều hơn.

    Một vài bí quyết chế biến thịt bò.

    • Thái thịt: Các bạn không nên thái miếng thịt quá mỏng sẽ khiến thịt dễ bị nát. Bí quyết để thái được miếng thịt bò đẹp đó là hãy quấn miếng thịt bò lại để vào ngăn lạnh. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

    • Khử mùi hôi thịt bò: Để khử mùi hôi thịt bò cũng rất đơn giản thôi. Bạn chuẩn bị một củ gừng, nướng chín sau đó cạo lớp vỏ cháy. Sau đó dã nhuyễn ra và lấy phần đó chà xát lên thịt để khử mùi hôi

    2. Những lưu ý khi ăn thịt bò

    Mặc dù thịt bò rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên có một số điều cần lưu ý mẹ bầu sau khi sinh

    • Không nên ăn thịt bò nướng quá nhiều vì trong quá trình nướng sẽ sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

    • Không ăn hải sản cùng lúc với thịt bò vì cơ thể được cung cấp quá nhiều chất đạm nhưng lại có phản ứng ngược trong quá trình hấp thụ khiến cơ thể không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong cơ thể gây đầy bụng khó tiêu.

    • Các mẹ khi bị viêm thận không nên sử dụng loại thực phẩm này để thận không phải làm việc quá nhiều.

    Cách làm nem chua đơn giản nhất bạn nên biết Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt chuẩn vị Huế

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ăn Vừa Ngon
  • Tổng Hợp 20 Thực Đơn Cho Trẻ Mầm Non 3
  • Tiết Lộ Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Cà Mau
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Cà Mau Bạn Nên Thử
  • Những Mâm Cơm Ngày Hè Thơm Ngon, Bắt Mắt Của Mẹ Đảm Hà Nội
  • Medonthan – Món ăn cho bà đẻ nào vừa ngon vừa bổ dưỡng? Sau sinh nở, việc bổ sung dưỡng chất là vô cùng quan trọng để sản phụ nhanh phục hồi sức khỏe và có nhiều sữa.

    Sinh nở được ví như “cửa mả” để nói lên sự nghiêm trọng của nó. Với mẹ sinh thường hay sinh mổ thì đều mất đi lượng sức lực lớn, chính vì vậy việc bồi bổ sau sinh là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm ngày xưa, bà đẻ càng ăn kiêng khem được càng tốt. Bà đẻ xưa chỉ được ăn thịt kho, cá bống rang, rau ngót luộc và hạn chế cả uống nước. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Sau sinh nở, mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường, chỉ cần chú ý ăn chín, uống sôi là được.

    Các món ăn bổ dưỡng cơ thể

    – Một con gà mái già; gừng; một số vị thuốc bắc hầm cùng gà.

    Cách làm:

    – Gà sơ chế sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải.

    – Cho gừng và thuốc bắc vào, đun sôi.

    – Sau đó, tiếp tục hầm bằng lửa nhỏ trong 2-3 tiếng.

    – Cuối cùng nêm muối, gia vị vào là được.

    – Một con gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, hoài sơn 20g, đường qui 20g, muối

    Cách làm:

    – Gà ác làm thịt, bỏ phủ tạng, rồi nhồi vào bụng các dược liệu: hạt sen, hoài sơn, đương qui đã thái nhỏ cùng với ít muối. Ninh cho thật nhừ.

    – Ăn cả cái lẫn nước trong 1 ngày.

    Cá diếc hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu:

    – Một con cá diếc, hoàng kỳ 20g, khởi tử 20g, rượu vang, gừng, hành, hồ tiêu, giấm, đường.

    Cách làm:

    – Làm sạch cá diếc.

    – Cho các diếc, hoàng kỳ, khởi tử thêm rượu vang, gừng sống, hành, hồ tiêu, giấm và đường, lượng vừa đủ, nấu thành món ăn, vị thuốc, rồi ăn cái, uống nước.

    – Thuốc có tác dụng giúp sản phụ ấm bụng, dưỡng da, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi tắn.

    – Thịt bắp bò; gừng; hành lá; muối.

    Cách làm:

    – Thịt bò thái hình quân cờ.

    – Gừng thái lát. Hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài.

    – Cho nước sâm sấp thịt bò. Cho các nguyên liệu trên vào cùng, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tới khi nhừ.

    – Táo mèo; gạo nếp; đường đỏ.

    Cách làm:

    – Táo mèo đem đun lấy nước đặc. Sau đó, dùng nước này cho vào nồi nấu cháo với gạo và đường đỏ.

    – Tác dụng: Tốt cho sản phụ bị đau bụng, ăn không ngon sau sinh.

    – Một cái dạ dày lợn; 1/2 củ gừng; 900g hạt sen; 2 thìa rượu gạo; 5 bát nước sạch; muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Dạ dày sau khi rửa kỹ, trần trong nước sôi, vớt ra.

    – Dạ dày thái miếng vừa phải; gừng thái chỉ.

    – Đun sôi 5 bát nước, cho dạ dày và gừng vào.

    – Cho hạt sen. Nêm gia vị và rượu vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm là được.

    – Một bát gạo nếp; 60g long nhãn; đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen, đậu ngự (mỗi thứ 90g); một thìa rượu gạo; 2 thìa đường; nước sạch.

    Cách làm:

    – Đậu xanh, đậu đỏ đãi sạch, cho vào nước, ninh nhừ. Hạt sen cũng ninh nhừ.

    – Gạo nấu với nước thành cháo.

    – Đổ hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh vào ninh cùng cháo.

    – Cho tiếp long nhãn, đậu ngự vào.

    – Khi cháo nhừ, cho rượu và đường vào, chờ sôi lại.

    Các món ăn giúp lợi sữa

    – Móng giò (2 chiếc), táo đen 200g, a giao 15g, đường đỏ, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    – Móng giò làm sạch, chặt miếng nhỏ. Làm tan a giao.

    – Cho móng giò, táo đen và nước vào hầm nhừ, rồi đổ a giao, đường đỏ vào đun thêm 15 phút rồi bắc ra. Nên ăn khi canh còn nóng và ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục 7 ngày, cách 2 ngày ăn 1 lần.

    – Đu đủ 400g, móng giò 1 cái. Gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    – Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ.

    – Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày.

    – Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    Đương quy 100g, thịt dê 200g (rửa sạch, thái miếng), gừng tươi 3 lát mỏng, hành.

    Cách làm:

    – Tất cả nguyên liệu cho vào nồi hầm nhỏ lửa, tới khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị vừa đủ.

    – Ăn thịt, uống nước hầm. Ngày ăn 2-3 lần. Ăn trong 5 ngày. Món này thích hợp với người sau sinh mất máu nhiều, gầy còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Lưu ý với người bị táo bón thì không nên dùng.

    Nguyên liệu:

    – Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • “nắm Gọn” Bản Đồ Ăn Uống Ở Những Quán Ăn “ngon Quá Xá” Tại Bình Dương
  • 10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Bữa Sáng Ngon Miệng Với Món Cơm Rang Gan Lợn
  • Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Tân Đông Khách Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Món ngon từ thịt bò cho bà bầu ngon miệng, thai nhi khỏe mạnh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cà chua 2 quả.
    • Khoai tây 3 củ.
    • Thịt bò 350g.
    • Cà rốt, gừng, rau mùi, hạt nêm

    Cách nấu:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

    Bước 2: Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

    Bước 4: Cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun tới khi sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

    Bước 5: Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng ngay khi nóng.

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt bò.
    • 200g nấm kim châm.
    • Cà rốt, hành lá, ớt, rau mùi, tỏi khô, dầu hào.
    • Gia vị: sa tế, hạt tiêu, muối.

    Cách nấu nấm kim châm xào thịt bò:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp tiêu, dầu hào, tỏi, muối. Nấm kim châm ngâm với muối, rửa sạch để ráo. Cà rốt cắt mỏng, hành lá cắt khúc.

    Bước 2: Đun nóng dầu và cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, để riêng.

    Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào xào vừa chín tới rồi cho hành, nấm và thịt bò vào đảo đều.

    Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho sa tế vào.

    3. Cháo thịt bò

    Đây là món ngon từ thị bò cho bà bầu rất dễ ăn và không nên thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng tuần.

    Nguyên liệu:

    • Gạo nếp: 200 gr.
    • Thịt bò: 600 gr.
    • Giá đỗ, hành tây, gừng.
    • Tỏi: 1 tép.
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gạo nếp bạn đem vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng (tốt nhất là ngâm qua đêm) để hạt gạo nở mềm ra, giúp rút ngắn thời gian ninh cháo lại.

    Bước 2: Thịt bò nạc thăn mềm, không gân, bạn rửa sạch rồi chia làm hai phần bằng nhau. Một phần bạn thái miếng mỏng, một phần thì bạn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

    Bước 4: Với phần thịt bò đã băm nhuyễn, bạn cho tất cả vào bát tô, thêm vào bát một chút đường, nửa thìa muối, một chút hạt tiêu, 1 thìa mắm cùng với tỏi băm và hành hoa đã thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn thật đều hỗn hợp lên, xong xuôi thì bạn lấy từng ít một rồi nặn thành những viên thịt nhỏ.

    Bước 5: Bạn cho toàn bộ gạo nếp đã ngâm vào một chiếc nồi, thêm một lượng nước vừa đủ cùng với 2 thìa muối cho đằm vị. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa to đun cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh cháo liu riu cho tới khi chín nhừ.

    Bước 6: Khi cháo chín, bạn tăng lửa lên, cho gừng và tất cả thịt bò vào, khuấy đều và đun tới khi thịt bò chín thì tắt bếp.

    Bước 7: Nấu xong bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm một chút tiêu rồi thưởng thức nóng cùng với giá đỗ nếu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g rau má, nhặt lá bị sâu, rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ..
    • 50g thịt bò xay.
    • 50g thịt lợn xay.
    • 1 củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.

    Cách nấu:

    Bước 1: Cho thịt bò xay và lợn xay vào tô, ướp với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều cho thấm gia vị, vo viên vừa ăn.

    Bước 2: Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nồi, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước canh sôi, vớt bọt cho nước trong.

    Bước 3: Cho rau má vào nồi, nước canh sôi lại, tắt bếp.

    Bạn có thể dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm
  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Những Món Canh Ngon Lợi Sữa Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Top 12 Món Đồ Ăn Vặt Cho Bà Đẻ Trước Và Sau Sinh
  • 3 Món Bánh Mì Ngon Cho Bữa Sáng Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Trứng Cút Cho Bé Và Lợi Ích Của Thịt Cua Biển
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Từ 9 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Canh móng giò nấu lạc

    Dù hiện nay có nhiều tranh cãi xoay quanh chuyện móng giò có tác dụng lợi sữa hay không. Tuy nhiên đây vẫn là mẹo lợi sữa mà các bà các mẹ ngày xưa áp dụng, tin tưởng và truyền lại cho con cháu ngày nay. Nếu ít sữa, mẹ có thể ăn canh móng giò nấu lạc theo công thức sau. Lạc nấu cùng móng giò sẽ bớt ngấy và dễ ăn hơn.

    Nguyên liệu

    + Móng giò: 500g

    + Lạc: 100g

    + Bột canh

    Cách làm

    – Móng giò làm sạch. Đổ nước vào nồi, nước sôi thì thả móng giò vào.

    – Móng giò luộc trong khoảng 5 phút, đến khi móng giò nổi lên mặt nước thì tắt bếp, vớt móng giò ra.

    – Lạc rửa sạch.

    – Lấy một nồi nước khác, thả móng giò và lạc vào ninh cùng.

    – Vặn lửa to đun khoảng 20 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ liu riu ninh thêm 2 tiếng nữa cho móng giò chín nhừ.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh cho vừa vặn.

    – Nếu có nồi áp suất thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện ninh móng giò cũng được.

    Canh cá chép

    Nhiều người quan niệm sai lầm rằng sản phụ sau sinh chưa nên ăn cá vội. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể ăn cá mà không sợ bị tiêu chảy hay các vấn đề khác. Không những giúp cơ thể hồi phục nhanh, canh cá chép rất bổ máu và lợi sữa.

    Nguyên liệu

    + Cá chép: 500g

    + Cà chua: 100g

    + Hành lá

    + Một ít gừng, hạt tiêu

    + Bột canh

    + Vài giọt rượu vang

    Cách làm

    – Cá chép làm sạch, ướp với chút bột canh và hạt tiêu. Bên trong bụng cá nhồi gừng, hành. Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    – Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thả ít gừng vào, cho cá chép vào rán hơi vàng.

    – Thêm cà chua vào cùng, đảo đều tay. Thêm nước và vài giọt rượu vang.

    – Vặn lửa vừa, đậy nắp vào đun sôi khoảng 15 phút.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh cho vừa miệng và rắc hành lá lên trên.

    Gà ác tần sâm

    Nguyên liệu

    + Gà ác: 1250g

    + Táo tàu: 5 quả

    + Bột canh: 1 thìa

    + Hạt tiêu: 1 thìa

    + Nhân sâm: 7 miếng

    + Câu kỳ tử: 15 hạt

    + Rượu trắng: 1 thìa

    Cách làm

    – Gà ác làm sạch, cắt miếng to. Ninh cùng nhân sâm và rượu trắng.

    – Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút thì cho táo tàu, câu kỳ tử, bột canh, hạt tiêu vào cùng.

    – Món nên ăn nóng.

    Canh đậu phụ, đầu cá

    Nguyên liệu

    + Đầu cá (cá chép, cá trắm, cá trôi…), đuôi cá

    + Đậu phụ

    + Dầu mè

    + Nấm kim châm

    + Hành tây

    + Tỏi, gừng

    + Bột canh

    + Rượu trắng

    + Hạt tiêu

    Cách làm

    – Nấm và đậu phụ rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ. Đầu và đuôi cá rửa sạch.

    – Đổ dầu mè vào chảo, xào hành tây, gừng, tỏi cho thơm.

    – Cho đầu và đuôi cá vào đảo cùng.

    – Thêm nước.

    – Thêm rượu trắng, bột canh, đậu phụ.

    – Cuối cùng thêm nấm, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    – Trước khi tắt bếp cho một ít hạt tiêu vào cho thơm.

    Canh xương nấu đu đủ, bạch tuộc

    Nguyên liệu

    + Đu đủ: 750g

    + Bạch tuộc: 100g

    + Xương sườn hoặc xương cục: 500g

    + Lạc: 100g

    + Gừng

    + Táo tàu

    + Bột canh

    Cách làm

    – Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    – Đổ nước vào nồi, thả xương lợn đã rửa sạch vào. Đun sôi 2 phút rồi vớt xương ra, đổ nước đi.

    – Bạch tuộc sơ chế sạch.

    – Đổ nước vào nồi, thêm xương lợn, đu đủ, bạch tuộc. Đun sôi khoảng 5 phút sau đó ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu ninh bằng nồi áp suất thời gian sẽ ngắn hơn.

    – Trước khi tắt bếp nêm bột canh và hạt tiêu cho vừa miệng.

    St

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Cháo Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Bổ Dưỡng, Rất Ngon Miệng.
  • Top 8 Món Cháo Ngon Bổ Dành Cho Những Trẻ Biếng Ăn 2022
  • Món Ngon Dành Cho Trẻ Biếng Ăn, Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gợi Ý Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • 3 Món Ngon Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Gợi Ý Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Cho Bé
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé Giai Đoạn Tập Nhai
  • 18+ Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Tăng Cân Nhanh
  • Khám Phá Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 3
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng By Huong Nguyen
  • Sinh nở được ví như “cửa mả” để nói lên sự nghiêm trọng của nó. Với mẹ sinh thường hay sinh mổ thì đều mất đi lượng sức lực lớn, chính vì vậy việc bồi bổ sau sinh là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm ngày xưa, bà đẻ càng ăn kiêng khem được càng tốt. Bà đẻ xưa chỉ được ăn thịt kho, cá bống rang, rau ngót luộc và hạn chế cả uống nước. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Sau sinh nở, mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường, chỉ cần chú ý ăn chín, uống sôi là được.

    Các món ăn bổ dưỡng cơ thể

    Gà tần thuốc bắc

    Nguyên liệu:

    – Một con gà mái già; gừng; một số vị thuốc bắc hầm cùng gà.

    Cách làm:

    – Gà sơ chế sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải.

    – Cho gừng và thuốc bắc vào, đun sôi.

    – Sau đó, tiếp tục hầm bằng lửa nhỏ trong 2-3 tiếng.

    – Cuối cùng nêm muối, gia vị vào là được.

    Gà tần thuốc bắc rất bổ dưỡng cho sản phụ.

    Gà hầm hạt sen

    Nguyên liệu:

    – Một con gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, hoài sơn 20g, đường qui 20g, muối

    Cách làm:

    – Gà ác làm thịt, bỏ phủ tạng, rồi nhồi vào bụng các dược liệu: hạt sen, hoài sơn, đương qui đã thái nhỏ cùng với ít muối. Ninh cho thật nhừ.

    – Ăn cả cái lẫn nước trong 1 ngày.

    Cá diếc hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu:

    – Một con cá diếc, hoàng kỳ 20g, khởi tử 20g, rượu vang, gừng, hành, hồ tiêu, giấm, đường.

    Cách làm:

    – Làm sạch cá diếc.

    – Cho các diếc, hoàng kỳ, khởi tử thêm rượu vang, gừng sống, hành, hồ tiêu, giấm và đường, lượng vừa đủ, nấu thành món ăn, vị thuốc, rồi ăn cái, uống nước.

    – Thuốc có tác dụng giúp sản phụ ấm bụng, dưỡng da, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi tắn.

    Thịt bò hầm

    Nguyên liệu:

    – Thịt bắp bò; gừng; hành lá; muối.

    Cách làm:

    – Thịt bò thái hình quân cờ.

    – Gừng thái lát. Hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài.

    – Cho nước sâm sấp thịt bò. Cho các nguyên liệu trên vào cùng, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tới khi nhừ.

    Cháo táo mèo

    Nguyên liệu:

    – Táo mèo; gạo nếp; đường đỏ.

    Cách làm:

    – Táo mèo đem đun lấy nước đặc. Sau đó, dùng nước này cho vào nồi nấu cháo với gạo và đường đỏ.

    – Tác dụng: Tốt cho sản phụ bị đau bụng, ăn không ngon sau sinh.

    Dạ dày lợn hầm hạt sen

    Nguyên liệu:

    – Một cái dạ dày lợn; 1/2 củ gừng; 900g hạt sen; 2 thìa rượu gạo; 5 bát nước sạch; muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Dạ dày sau khi rửa kỹ, trần trong nước sôi, vớt ra.

    – Dạ dày thái miếng vừa phải; gừng thái chỉ.

    – Đun sôi 5 bát nước, cho dạ dày và gừng vào.

    – Cho hạt sen. Nêm gia vị và rượu vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm là được.

    Cháo đậu xanh

    Nguyên liệu:

    – Một bát gạo nếp; 60g long nhãn; đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen, đậu ngự (mỗi thứ 90g); một thìa rượu gạo; 2 thìa đường; nước sạch.

    Cách làm:

    – Đậu xanh, đậu đỏ đãi sạch, cho vào nước, ninh nhừ. Hạt sen cũng ninh nhừ.

    – Gạo nấu với nước thành cháo.

    – Đổ hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh vào ninh cùng cháo.

    – Cho tiếp long nhãn, đậu ngự vào.

    – Khi cháo nhừ, cho rượu và đường vào, chờ sôi lại.

    Các món ăn giúp lợi sữa

    Móng giò hầm táo đen

    Nguyên liệu:

    – Móng giò (2 chiếc), táo đen 200g, a giao 15g, đường đỏ, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    – Móng giò làm sạch, chặt miếng nhỏ. Làm tan a giao.

    – Cho móng giò, táo đen và nước vào hầm nhừ, rồi đổ a giao, đường đỏ vào đun thêm 15 phút rồi bắc ra. Nên ăn khi canh còn nóng và ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục 7 ngày, cách 2 ngày ăn 1 lần.

    Đu đủ xanh với móng giò lợn

    Nguyên liệu:

    – Đu đủ 400g, móng giò 1 cái. Gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    – Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ.

    – Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày.

    – Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    Đương quy hầm thịt dê

    Nguyên liệu:

    Đương quy 100g, thịt dê 200g (rửa sạch, thái miếng), gừng tươi 3 lát mỏng, hành.

    Cách làm:

    – Tất cả nguyên liệu cho vào nồi hầm nhỏ lửa, tới khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị vừa đủ.

    – Ăn thịt, uống nước hầm. Ngày ăn 2-3 lần. Ăn trong 5 ngày. Món này thích hợp với người sau sinh mất máu nhiều, gầy còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Lưu ý với người bị táo bón thì không nên dùng.

    Cháo thịt nạc, tôm tươi

    Nguyên liệu:

    – Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

    Nguồn : hn.eva.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Giúp Mẹ An Thai
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Bồ Câu Ra Ràng
  • Top 10 Quán Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Tại Tp. Bmt Đắk Lắk
  • Quán Món Thái Ngon Bình Thạnh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đặc Sản Bình Định Tại Sài Gòn
  • Các Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Sau Sinh Cho Bà Đẻ
  • 2 Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Từ Rau Ngót Cho Các Mẹ Sau Sinh!|Mami Đảm Đang
  • Top 7 Món Ăn Tốt Nhất Cho Mẹ Sau Sinh Bổ Dưỡng Và Nhiều Sữa
  • 10 Thực Phẩm Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Già Cần Bổ Sung Mỗi Ngày
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Người Già Lẫn Trẻ Nhỏ
  • Sinh nở được ví như “cửa mả” để nói lên sự nghiêm trọng của nó. Với mẹ sinh thường hay sinh mổ thì đều mất đi lượng sức lực lớn, chính vì vậy việc bồi bổ sau sinh là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm ngày xưa, bà đẻ càng ăn kiêng khem được càng tốt. Bà đẻ xưa chỉ được ăn thịt kho, cá bống rang, rau ngót luộc và hạn chế cả uống nước. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Sau sinh nở, mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường, chỉ cần chú ý ăn chín, uống sôi là được.

    Thế nhưng đẻ xong, bụng dạ còn yếu, chị em nên ăn món gì để bừa bổ dưỡng, tốt sữa lại “ấm bụng” thì không phải ai cũng biết. chúng tôi giới thiệu cho các chị em một số món ăn bổ dưỡng cho các bà đẻ sau sinh, huy vọng sẽ giúp ích được cho các chị em.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà mái già; gừng; một số vị thuốc bắc hầm cùng gà.

    – Gà sơ chế sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải.

    – Cho gừng và thuốc bắc vào, đun sôi.

    – Sau đó, tiếp tục hầm bằng lửa nhỏ trong 2-3 tiếng.

    – Cuối cùng nêm muối, gia vị vào là được.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, hoài sơn 20g, đường qui 20g, muối

    Nguyên liệu:

    – Một con cá diếc, hoàng kỳ 20g, khởi tử 20g, rượu vang, gừng, hành, hồ tiêu, giấm, đường.

    – Làm sạch cá diếc.

    – Cho các diếc, hoàng kỳ, khởi tử thêm rượu vang, gừng sống, hành, hồ tiêu, giấm và đường, lượng vừa đủ, nấu thành món ăn, vị thuốc, rồi ăn cái, uống nước.

    – Thuốc có tác dụng giúp sản phụ ấm bụng, dưỡng da, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi tắn.

    – Thịt bò thái hình quân cờ.

    – Gừng thái lát. Hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài.

    – Cho nước sâm sấp thịt bò. Cho các nguyên liệu trên vào cùng, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tới khi nhừ.

    – Dạ dày sau khi rửa kỹ, trần trong nước sôi, vớt ra.

    – Dạ dày thái miếng vừa phải; gừng thái chỉ.

    – Đun sôi 5 bát nước, cho dạ dày và gừng vào.

    – Cho hạt sen. Nêm gia vị và rượu vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm là được.

    – Đậu xanh, đậu đỏ đãi sạch, cho vào nước, ninh nhừ. Hạt sen cũng ninh nhừ.

    – Gạo nấu với nước thành cháo.

    – Đổ hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh vào ninh cùng cháo.

    – Cho tiếp long nhãn, đậu ngự vào.

    – Khi cháo nhừ, cho rượu và đường vào, chờ sôi lại.

    – Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ.

    – Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày.

    – Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    Nguyên liệu:

    – Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

    – Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào.

    – Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Chưng Mật Ong
  • 3 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cháo Chim Bồ Câu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Người Ốm
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân
  • Bật Mí 7 Món Ăn Giúp Tăng Cân Cho Người Gầy Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách nấu món gân bò hầm đu đủ cho bà đẻ cực giàu dinh dưỡng: Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn. + Nguyên liệu nấu món gân bò hầm đu đủ Món…

    Cách nấu món gân bò hầm đu đủ cho bà đẻ cực giàu dinh dưỡng: Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn.

    + Nguyên liệu nấu món gân bò hầm đu đủ

    Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh.

  • + Gân bò: 500g
  • + Đu đủ xanh: 1 quả
  • + Gừng tươi đập dập
  • + 1 thìa nhỏ bột canh.
    • + Bước 1: Sơ chế : Gân bò các bạn cho vào chậu nước rửa cho sạch sau đó trụng qua nồi nưc[s sôi cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó thái chúng ra thành những miếng hình quân cờ. Cho gân bò ướp cùng với bột canh và gừng tươi đập dập. Để thịt nghỉ chừng 10 phút cho ngấm.
    • + Bước 2: Đu đủ các bạn gọt sạch vỏ và cũng thái vuông và rửa thật sạch với nước. Để ra rổ cho ráo để chuẩn bị nấu.
    • + Bước 3: Hầm thịt bò cùng đu đủ: Cho nồi lên bếp và đổ thịt vào xào săn, nêm nếm gia vị ch vừa vặn. Cho đu đủ vào đó xào qua cùng thịt rồi đổ nước sâm sấp mặt miếng đu đủ và đun thêm chừng 5 phút nữa, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.
    • + Bước 4: Hoàn thành món thịt bò hầm đu đủ: Cho thịt bò hầm đu đủ ra bát và ăn cùng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Thả Thứ Này Vào Nồi Bò Kho, Món Ăn Hết Dai Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Các Món Rau Củ Thập Cẩm Chấm Kho Quẹt
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Sau Sinh Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Từ Rau Ngót Cho Các Mẹ Sau Sinh!|Mami Đảm Đang
  • Top 7 Món Ăn Tốt Nhất Cho Mẹ Sau Sinh Bổ Dưỡng Và Nhiều Sữa
  • 10 Thực Phẩm Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Già Cần Bổ Sung Mỗi Ngày
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Người Già Lẫn Trẻ Nhỏ
  • 1001 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Dinh dưỡng và mang thai đề cập đến việc bổ sung dinh dưỡng và lập kế hoạch chế độ ăn uống được tiến hành trước, trong và sau khi mang thai. Dinh dưỡng của thai nhi bắt đầu từ lúc thụ thai. Vì lý do này, dinh dưỡng của mẹ rất quan trọng từ trước khi thụ thai (khoảng một vài tháng trước) cũng như trong khi mang thai và cho con bú. Số lượng nghiên cứu ngày càng tăng cho thấy dinh dưỡng của mẹ sẽ ảnh hưởng đến trẻ em, bao gồm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch, tăng huyết áp và tiểu đường trong suốt cuộc đời.

    Những điều lưu ý chế độ dinh dưỡng cho các mẹ

    Cung cấp không đầy đủ hoặc quá mức một số chất dinh dưỡng có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các vấn đề sức khỏe của thai nhi, rối loạn thần kinh và khuyết tật là nguy cơ suy dinh dưỡng của mẹ. Ước tính 24% trẻ sơ sinh trên toàn thế giới được sinh ra với cân nặng thấp hơn so với tiêu chuẩn do không đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý. Những thói quen cá nhân như tiêu thụ rượu hoặc một lượng lớn caffeine ảnh hưởng tiêu cực và không thể đảo ngược ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé, xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

    Những món ăn bổ dưỡng cho các mẹ sau sinh

    Các món canh

    Đầu tiên phải kể đến các món canh. Các món canh không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp phục hồi cơ thể sau sinh mà còn dễ ăn, giúp các Mẹ không có cảm giác ngán.

    Các món canh bổ dưỡng sau sinh:

  • Chân giò nấu đu đủ xanh
  • Canh đu đủ thịt thăn
  • Canh mọc nấu rau củ thập cẩm
  • Canh thì là nấu thịt thăn băm nhỏ
  • Canh khoai tây cà rốt, xương
  • Canh bí xanh, sườn
  • Canh bí đỏ, đậu xanh, sườn
  • Canh rau ngót, thịt nạc
  • Canh đậu đỏ, hạt sen, mộc nhĩ, móng giò
  • Các món mặn không thể thiếu cho thực đơn hằng ngày của gia đình Việt. Tuy nhiên, các mẹ sau sinh cần ăn những món bổ dưỡng nào để vừa ngon miệng, vừa cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  • Thịt nạc rim nghệ, gừng
  • Thịt chân giò rim gừng
  • Thịt lợn nạc kho tàu
  • Gà ác tần thuốc bắc(ăn tối đa 2 con/ tuần, gần 2,3 lạng/con)
  • Gà rang nghệ, gừng
  • Đuôi bò hầm thuốc bắc
  • Đậu phụ kho thịt
  • Đậu phụ rán
  • Tôm nõn rang thịt+gừng
  • Cá diếc kho gừng
  • Cá chép hấp thì là, hành
  • Cá quả kho tộ
  • Tôm nõn rim
  • Nhiều người nghĩ rằng, các bà mẹ sau sinh nên cử các món mặn. Tuy nhiên, với danh sách các món bổ dưỡng sau sinh phía trên, thì các mẹ vẫn cứ thoải sức với các món ăn mặn nhưng vẫn không lo ngại gì cả. Các món ngon này, vừa cung cấp chất dinh dưỡng, kích thích tuyến sữa lại giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

    Các món cháo

    Buổi sáng với các món cháo cũng giúp tăng cường sức khỏe, điều tiết tiêu hóa và giúp các bà phục hồi sức khỏe sau sinh.

    Cháo là các món ăn bổ dưỡng sau sinh mà các nàng nên lựa chọn cho thực đơn bữa sáng của mình.

    Một số món cháo cho bà đẻ sau sinh:

  • Cháo lươn, nước gừng:
  • Cháo thịt lợn xay
  • Cháo thịt bò băm
  • Cháo gà
  • Cháo trứng
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ Sau Sinh
  • Yến Sào Chưng Mật Ong
  • 3 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cháo Chim Bồ Câu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Người Ốm
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • Món Ngon Ngày Tết Trung Thu Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị, Đậm Đà, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày
  • Thực đơn các món ngon từ thịt bò cho bà bầu đem đến nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như một cơ thể khỏe mạnh cho mẹ bầu.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt bò chứa nhiều hàm lượng chất sắt, Protein, Vitamin B12, B6, Kẽm và Axit béo chưa bão hòa rất tốt cho sức khỏe.

    Tuy nhiên với các bà bầu thì thực phẩm bổ dưỡng thôi là chưa đủ mà cần phải chế biến thành những món ngon để có thể kích thích được vị giác, giúp bà bầu ăn nhiều hơn.

    5 món ngon từ thịt bò cho bà bầu ngon miệng, thai nhi khỏe mạnh

    1. Súp khoai tây hầm thịt bò

    Súp khoai tây hầm thịt bò sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng, cũng như cân bằng sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cà chua 2 quả.
    • Khoai tây 3 củ.
    • Thịt bò 350g.
    • Cà rốt, gừng, rau mùi, hạt nêm

    Cách nấu:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

    Bước 2: Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

    Bước 4: Cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun tới khi sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

    Bước 5: Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng ngay khi nóng.

    2. Nấm kim châm xào thịt bò

    Món ngon từ thịt bò cho bà bầu này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu.

    • 100g thịt bò.
    • 200g nấm kim châm.
    • Cà rốt, hành lá, ớt, rau mùi, tỏi khô, dầu hào.
    • Gia vị: sa tế, hạt tiêu, muối.

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp tiêu, dầu hào, tỏi, muối. Nấm kim châm ngâm với muối, rửa sạch để ráo. Cà rốt cắt mỏng, hành lá cắt khúc.

    Cách nấu nấm kim châm xào thịt bò:

    Bước 2: Đun nóng dầu và cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, để riêng.

    Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào xào vừa chín tới rồi cho hành, nấm và thịt bò vào đảo đều.

    Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho sa tế vào.

    3. Cháo thịt bò

    Đây là món ngon từ thị bò cho bà bầu rất dễ ăn và không nên thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng tuần.

    • Gạo nếp: 200 gr.
    • Thịt bò: 600 gr.
    • Giá đỗ, hành tây, gừng.
    • Tỏi: 1 tép.
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Gạo nếp bạn đem vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng (tốt nhất là ngâm qua đêm) để hạt gạo nở mềm ra, giúp rút ngắn thời gian ninh cháo lại.

    Bước 2: Thịt bò nạc thăn mềm, không gân, bạn rửa sạch rồi chia làm hai phần bằng nhau. Một phần bạn thái miếng mỏng, một phần thì bạn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

    Cách thực hiện:

    Bước 4: Với phần thịt bò đã băm nhuyễn, bạn cho tất cả vào bát tô, thêm vào bát một chút đường, nửa thìa muối, một chút hạt tiêu, 1 thìa mắm cùng với tỏi băm và hành hoa đã thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn thật đều hỗn hợp lên, xong xuôi thì bạn lấy từng ít một rồi nặn thành những viên thịt nhỏ.

    Bước 5: Bạn cho toàn bộ gạo nếp đã ngâm vào một chiếc nồi, thêm một lượng nước vừa đủ cùng với 2 thìa muối cho đằm vị. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa to đun cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh cháo liu riu cho tới khi chín nhừ.

    Bước 6: Khi cháo chín, bạn tăng lửa lên, cho gừng và tất cả thịt bò vào, khuấy đều và đun tới khi thịt bò chín thì tắt bếp.

    Bước 7: Nấu xong bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm một chút tiêu rồi thưởng thức nóng cùng với giá đỗ nếu thích.

    4. Canh rau má nấu thị bò viên

    • 200g rau má, nhặt lá bị sâu, rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ..
    • 50g thịt bò xay.
    • 50g thịt lợn xay.
    • 1 củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.

    Bước 1: Cho thịt bò xay và lợn xay vào tô, ướp với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều cho thấm gia vị, vo viên vừa ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 2: Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nồi, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước canh sôi, vớt bọt cho nước trong.

    Bước 3: Cho rau má vào nồi, nước canh sôi lại, tắt bếp.

    Cách nấu:

    Bạn có thể dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát nếu thích.

    Đây là món ăn đã rất quen thuộc với mọi người. Việc nấu món ngon từ thịt bò cho bà bầu này vô cùng dễ dàng và nhanh gọn, phù hợp với những mẹ bầu bận rộn.

    5. Rau muống xào thịt bò

    • 100g phi-lê thịt bò.
    • 1/2kg rau muống (1 bó nhỏ).
    • 4 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột ngô mỗi thứ một lượng vừa đủ.

    Bước 1: Rau muống nhặt khúc dài 7 – 8 cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng.

    Nguyên liệu:

    Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngô và nửa thìa dầu ăn.

    Bước 4: Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, khi thịt vừa chín, tắt bếp.

    Cách làm:

    Bước 5: Đun nước thật sôi – cho vào một chút muối, bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước. Phi thơm tỏi băm với thìa súp dầu ăn trong chảo khác, xào rau muống. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường.

    Bước 6: Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên.

    Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng các món ngon từ thịt bò cho bà bầu

    • Khi ăn thịt bò tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn phần thịt nạc và không nên ăn quá nhiều vì trong thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol.
    • Mẹ cũng nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến và cất giữ thịt bò trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn Listeriosis xâm nhập gây hại cho sức khỏe mẹ bầu.
    • Tốt nhất mẹ bầu không nên ăn món bò nướng vì chúng dễ gây tăng cân cho mẹ bầu.

    Hy vọng những chia sẻ từ Misshutech.com sẽ giúp các mẹ lên được thực đơn đầy đủ dưỡng chất cũng như có cách sử dụng các món ngon từ thịt bò cho bà bầu một cách hiệu quả và an toàn nhất.

    Chúc các mẹ có thật nhiều sức khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Cho Bé 3,4 Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Món Ngon Sài Gòn Mê Hoặc Khách Phương Xa
  • 5 Món Ngon Siêu Hợp Với Ngày Lạnh Giá, Cả Nhà Khen Tới Tấp
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Bò Giúp Nồi Cơm Luôn Sạch Veo
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • + Cách nấu gân bò cho bà đẻ với đu đủ

    Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn.

  • + Gân bò: 500g
  • + Đu đủ xanh: 1 quả
  • + Gừng tươi đập dập
  • + 1 thìa nhỏ bột canh.
  • Cách làm món gân bò hầm đu đủ

    • + Bước 1: Sơ chế gân bò: Gân bò các bạn cho vào chậu nước rửa cho sạch sau đó trụng qua nồi nưc[s sôi cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó thái chúng ra thành những miếng hình quân cờ. Cho gân bò ướp cùng với bột canh và gừng tươi đập dập. Để thịt nghỉ chừng 10 phút cho ngấm.
    • + Bước 2: Đu đủ các bạn gọt sạch vỏ và cũng thái vuông và rửa thật sạch với nước. Để ra rổ cho ráo để chuẩn bị nấu.
    • + Bước 3: Hầm thịt bò cùng đu đủ: Cho nồi lên bếp và đổ thịt vào xào săn, nêm nếm gia vị ch vừa vặn. Cho đu đủ vào đó xào qua cùng thịt rồi đổ nước sâm sấp mặt miếng đu đủ và đun thêm chừng 5 phút nữa, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.
    • + Bước 4: Hoàn thành món thịt bò hầm đu đủ: Cho thịt bò hầm đu đủ ra bát và ăn cùng cơm.

    Gân bò nấu với nghệ, gừng là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Với công dụng chống ung thư, chống oxy hóa, giải độc, kháng viêm, kháng khuẩn, nghệ không chỉ tốt cho người bệnh mà còn là vị thuốc thần kỳ đối với phụ nữ sau khi sinh. Chị em sau sinh nên sử dụng nghệ như một gia vị nêm vào các món ăn hàng ngày để tránh viêm nhiễm, nhanh lành vết thương, đồng thời để giải bớt những độc tố trong cơ thể và giảm lượng mỡ thừa trong máu, tan mỡ bụng.

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm nghệ gừng

    • + Gân bò: 400g
    • + Nghệ: 60g
    • + Gừng: 50g
    • + Cà rốt: 1 củ
    • + Tỏi: 15g
    • + Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tương cà, dầu ăn.

    Cách làm món gân bò hầm nghệ gừng

    • + Bước 1: Gân bò xát muối, rửa lại vài lần cho sạch.
    • + Bước 2: Nghệ, gừng gọt vỏ, đập giập. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa răng cưa.
    • + Bước 3: Cho gừng, nghệ và gân bò vào nồi áp suất. Đổ nước ngập gân bò, hầm trên lửa vừa khoảng 30 phút.
    • + Bước 4: Sau đó đổ nước dùng ngọt vào cho ngập cái, đun sôi, cho tiếp gân bò vào nấu, nếu thấy có váng, bọt nổi lên, hớt sạch để nước khỏi đục. Không mở nắp, để thêm 30 phút nữa, vớt gân ra, thái khúc khoảng 5cm.
    • + Bước 5: Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho gân bò vào xào với 1 thìa súp tương cà. Đổ 1/2 lít bia và 1/2 lít nước vào nấu. Nêm 1 thùa súp đường, 1/2 thìa súp hạt nêm. Cho cà rốt vào nấu chín.
    • + Bước 6: Khi thịt chín cho nấm vào, nêm lại mắm muối vừa ăn là được. Bắc ra, múc vào bát, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100