Top #10 ❤️ Món Ngon Từ Thịt Bò Nạc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc

3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ

Vé Máy Bay Air Asia Đi Praha (Prg)

Những Món Ăn Ngon Của Người Hoa Tại Việt Nam

Nhà Hàng Món Ngon Giá Rẻ Tại Hà Nội

Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Đủ Chất, Trẻ Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân Mấy Cũng Ham Ăn Chóng Lớn

Thịt lợn là món ăn đã không còn xa lạ với tất cả người dân Việt Nam . Đây là loại thịt có dinh dưỡng , chế biến được rất nhiều món ngon , phù hợp với nhiều người . Bạn thích ăn thế nào thì bạn làm thế , đã vậy thịt lợn lại còn có giá thành khá rẻ so với các loại thịt khác .

Đây là món ăn vừa ngon vừa lạ miệng lại không chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể con người .

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn

½ chén lá trà xanh

2 tép tỏi, bằm nhuyễn

2 của hành tím, bằm nhuyễn

200g xà lách, cà chua, dưa leo

1 muỗng cà phê hạt nêm

½ muỗng cà phê đường cát trắng

½ muỗng canh nước tương

¼ muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh dầu ăn

CÁCH LÀM Bước 1 :

Đầu tiên, để chế biến được món ăn này chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Xương lợn chúng ta phải sau khi được mua ở chợ về chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối sau đó cho vào rổ và để ráo nước.

Bước 2 :

Bước 3 :

Kế tiếp, chúng ta lấy hành tím bóc sạch vỏ, tỏi cũng làm tương tự như thế và sau đó băm nhuyễn cả tỏi và hành tím và cho vào một chén nhỏ. Bạn thể để chung tỏi với hành hoặc để riêng ra cũng được.

Bước 4 :

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ ướp thịt thăn lợn với hạt nêm , nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi bằm. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều với nhau.

Bước 5 :

Trong quá trình đợi thịt thấm gia vị chúng ta nên lấy lá trà xanh chần sơ qua nước nước sôi để tạo độ dai cho lá cũng nhưng giúp lá bớt đi vị đắng tự nhiên.

Bước 6 :

Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn lợn đã ướp với gia vị lúc nãy. Sau đó, chúng ta nên dùng que xiên để giữ chặt cho thăn lợn không bị rơi rớt ra.

Bước 7 :

Bước 8 :

Đây là một món ăn khá độc đáo dành cho gia đình của bạn !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

300g thịt thăn

50g vừng

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên giòn: 80g

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cà chua, lá mùi ăn kèm

Tương ớt, tương cà

Hạt nêm

CÁCH LÀM Bước 1 :

Bước 2 :

Bước 3 :

Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng. Bạn làm tương tự với phần thịt còn lại.

Bước 4 :

Sau đó bạn thả phần thịt đã lăn bột xong vào chảo dầu đang sôi (lượng dầu cho vào phải đủ để thịt được chiên ngập trong dầu sẽ đảm bảo được độ giòn và vàng ruộm). Bạn lưu ý chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở thịt nhẹ nhàng để thịt chín vàng đều cả hai mặt, nhưng các bạn nhớ lật thịt nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra nhiều. Sau khi thấy thịt đã vàng ruộm, bạn gắp cẩn thận ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

Bước 5 :

Tiếp theo, chúng ta sẽ trang trí đĩa thịt cho thật xinh. Bạn gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quấn tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định, tạo thành một. Trang trí “hoa hồng cà chua” và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với cơm trắng và chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.

Nếu cả tuần bạn không có thời gian , bạn phải bận rộn với việc đi làm thì đây sẽ là món ăn ngon tuyệt vào cuối tuần dành cho gia đình bạn . Hương vị thịt nướng thơm phức sẽ khiến món ăn thêm ngon miệng hơn đấy !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

500g thịt lợn vai

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 4 nhánh

Canh mắm 1 thìa

Đường: 2 thìa

Vừng trắng rang chín

Đường, nước mắm

Xiên que

Gia vị ,hạt nêm

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt lợn mua về rửa sạch với nước và muối, cắt miếng mỏng vừa ăn, khoảng 3-4mm. Không nên cắt quá dày quá khó xiên và cũng không cắt mỏng quá thịt sẽ bị vụn khi rút khỏi xiên nướng. Để làm món thịt heo xiên nướng ngon nên chọn loại thịt có xen kẽ một chút mỡ, khi nướng mỡ sẽ tiết ra giúp thịt vừa mềm ngon và không bị khô. Loại thịt tốt nhất để làm món này là thịt nạc vai.

Bước 2 :

Tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn sau đó cho thêm vừng vào giã chung

Bước 3 :

Sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt và hạt nêm , trộn kĩ, để thịt ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4 :

Sau khi đã ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Nước ướp thịt còn thừa trong bát giữ lại. Bạn có thể dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre, rồi tiếp tục làm cho đến khi hết số thịt.

Bước 5 :

Sau khi đã xiên thịt xong, bạn xếp đều các xiên thịt lên bếp và nướng trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bạn dùng nước ướp thịt còn lại quét lên thịt cho tới khi xiên thịt chín vàng. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi là thịt đã chín. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp nướng điện, bằng lò nướng nhưng cách làm thịt xiên nướng ngon nhất chính là sử dụng bếp than.

Bước 6 :

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

500g thịt lơn

50g ngò gai

1 thìa cà phê hạt thì là

2 thìa cà phê tỏi băm

1/2 thìa cà phê ớt băm

3 thìa súp nước cốt chanh

2 thìa súp giấm trắng

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa cà phê đường

50ml dầu ô-liu

Cải xoong: 2 bó

Lá chanh: 8-10 lá

Lá bạc hà

Dưa leo 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Nước tương

Nước mắm

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt lợn bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai bạn mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 :

Lá chanh bạn cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì bạn cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì bạn rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

Bước 3 :

Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr , đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt lợn, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 4 :

Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

Bước 5 :

Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

Bước 6 :

Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái bát lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

Bước 7 :

THỊT LỢN NẠC THĂN CHUA NGỌT

Món ăn đơn giản mà dễ làm này sẽ giúp bạn có bữa cơm tuyệt vời đấy !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Thịt lợn 500g

Chanh tươi , ớt , hành khô , tỏi khô

Các gia vị : đường , mắm , bột canh ,..

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt nạc thăn: Rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, bản to bằng hoặc lớn hơn bao diêm. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị;

Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch;

Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái lá

Chanh lấy nước cốt

Bước 2 :

Thịt lợn là loại thịt lành tính , dễ ăn và ai cũng có thể ăn được . Tuy nhiên chúng ta cần tránh kết hợp thịt lợn với một số món sau đây :

Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn lại có tính hàn nên chúng ta không nên kết hợp chúng trong cùng một món ăn . Khi hai loại thịt này kết hợp sẽ gây ra sự tương khắc làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng .

Gan dê là loại thực phẩm có mùi hôi , đặc biệt khi xào chung với thịt lợn mùi càng khó chịu do vậy chúng ta không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau .

Quả mơ có tính chua còn thịt lợn có tính ngọt nên khi kết hợp với nhau có thể gây tả , lỵ .

Đậu tương và thịt lợn là các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng khi kết hợp chúng với nhau thì thịt sẽ bị giảm bớt chất dinh dưỡng , thịt càng nạc thì gaimr càng nhiều .

Chúc mọi người thành công với những món ngon đơn giản từ thịt lợn nạc !

1314 views

Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An

3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh

Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung

Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô

3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô

Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt

Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm

Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền

Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái

Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?

Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng

Với mong muốn làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ thịt heo nạc thăn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt lạ mà ngon như sau:

Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo sốt chua ngọt

Thit heo nạc thăn: 400g

Thơm (dứa): 300g

Chanh tươi: 1 trái

Ớt sừng: 3 trái

Tỏi: 30g

Ngò rí: 50g

Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Mon ngon tu thit: Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt

– Thịt nạc thăn: Rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, bản to bằng hoặc lớn hơn bao diêm. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị món thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch;

– Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;

– Chanh: Lấy nước cốt;

– Thơm: Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, băm nhuyễn;

– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm;

Thực hiện thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt lạ mà ngon

+ Cho tỏi, ½ ớt thái lát, ½ thìa ngọt, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn mịn. Thực hiện cách làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt các bạn trộn chung tất cả giã nhuyễn thay vì tách riêng từng thứ sẽ làm cho các gia vị hòa lẫn vào nhau thơm ngon và quyện vị hơn;

– Phi màu 1 thìa dầu ăm và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho thịt đã chiên chín vàng vào, rồi rưới hỗn hợp nước sốt đều khắp thịt, vặn lửa nhỏ, đảo đều tay để nước sốt ngấm đều và bao quanh thịt thàn một lớp mỏng có hình cánh gián đậm rất đẹp mắt;

– Khi thấy món thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt vừa sít và chuyển sang màu cánh gián, bạn tắt bếp, bày món thịt sốt ra đĩa, rắc ngò rí, tiêu, ớt thái lát lên trên để trang trí là bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt

Nguồn: Cachlam9

10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2022

Các Món Ngon Từ Lợn Mán

Các Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Từ Thịt Má Heo Mỹ Đông Lạnh

4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico

Heo Mọi Nướng Ngon Quận Gò Vấp

Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị

Món Ngon Từ Thịt Lợn Mới Lạ, Dễ Làm

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm

Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu

Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm

Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Cùng Gia Đình

Thịt lợn là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của hầu hết các gia đình Việt Nam, tuy nhiên cách chế biến các món ngon từ thịt lợn nạc để cho ra sản phẩm chuẩn vị không phải điều dễ dàng. Những món ăn tưởng chừng như đơn giản như thịt lợn kho tàu, thịt lợn nướng,… lại mang đến không ít khó khăn cho nhiều bà nội trợ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ngon từ thịt lợn nạc lạ miệng và cách chế biến một vài món làm xiêu lòng các ông chồng.

Nên chọn thịt lợn nạc như thế nào?

Tùy theo món ăn bạn muốn chế biến chúng ta có thể chọn phần thịt phù hợp. Ví dụ như thịt kho tàu nên sử dụng thịt ba chỉ, món nướng nên sử dụng thịt cốt lết, món chiên thì sử dụng thịt vai. Điều quan trọng nhất khi chọn thịt bạn phải đảm bảo ba điều: tươi, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lí.

Kinh nghiệm của các bà, các mẹ khi chọn thịt lợn ngon là thịt cần phải dính khi chạm tay vào, màu thịt không bị thâm đen, không bốc mùi. Về giá cả, với tình trạng hiện nay thì thịt heo không còn mức giá vài chục ngàn/ 1 kg như trước đây nữa, tùy vào phần thịt mà giá giao động cho mỗi kg thịt lợn từ hơn 100.000 vnđ cho đến hơn 200.000 vnđ.

Các món ngon từ thịt lợn nạc

1. Thịt lợn nạc xào cay

Nguyên liệu: Thịt cốt lết, ớt tươi, ớt chuông, hành lá, gừng, tỏi, dầu ăn, nước tương, ớt bột, rượu nếp, nước cốt gà, hành tây và gia vị.

Cách chế biến:Thịt lợn rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp cùng nước tương, hạt tiêu, rượu nếp, nước cốt gà.

Gừng, tỏi, hành tây, ớt chuông ớt tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng gừng thái sợi mỏng.

Hành lá rửa sạch, đập dập phần củ, cắt đoạn.

Bắc chảo, xào gừng, tỏi, một chút tiêu, các gia vị bên trên.

Cho thịt lợn đã ướp vào, đảo đều và cho hành lá vào.

Sau khi thịt lợn đổi màu, thêm vào một chút nước tương, bột ngọt, đường. Nêm theo khẩu vị của bạn.

Đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon và cuốn hút, mang hương vị của Trung Quốc. Món này thích hợp cho thời tiết se lạnh, có thể biến tấu tùy khẩu vị mỗi người.

Nguyên liệu: Thịt lợn nạc, một lon coca-cola, đường, nước tương, muối.

Cách chế biến: Rửa thịt lợn bên trên và cắt thành miếng vừa ăn, ướp cùng muối, đường, nước tương và để chúng trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm.

Trước khi nấu, chiên sơ các miếng thịt lợn và đổ bớt dầu ra để tránh tình trạng bị ngán khi ăn.

Đổ coca-cola vào phần thịt trên, tiếp tục đun đến khi cola sôi thì hạ dần lửa

Món ăn này thích hợp ăn vào buổi sáng, lạ tai, lạ miệng nhưng thực ra còn rất nhiều những món ăn khác được chế biến cùng coca-cola. Bạn hãy tìm hiểu chúng trên internet, Google không tính phí!

3. Thịt lợn nạc thái hạt lựu

Nguyên liệu: thịt lợn nạc, lòng trắng trứng, ớt(chọn loại ớt đỏ, nhọn, khô), hành lá, tỏi, gừng, dầu ăn, rượu nếp, đường trắng, nước tương, dầu mè,giấm, gia vị.

Cách chế biến:

Cắt thịt lợn thành những lát dày trước, sau đó thái hạt lựu, thêm lòng trắng trứng và trộn đều.

Chiên hỗn hợp trên trong dầu sôi và dùng đũa để tách các miếng thịt bị dính vào nhau. Chiên trong 2 phút và tắt bếp.

Dùng tiêu xay, cho vào chảo dầu vài lát gừng tươi và tỏi. Xào chúng lên, sau đó cho thêm rượu, nước tương, đường và một chút giấm, xào chúng cho đến khi đường tan hết và đổ thịt lợn vào tiếp tục xào tới khi thịt lợn chín đều. Thêm một chút dầu mè trước khi bày ra đĩa và thêm vào một chút lạc rang sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.

Đây là một món ngon từ thịt lợn nạc tuy nhiên không nên ăn quá nhiều bởi chúng khá béo và sẽ khiến bạn bị ngán, hãy ăn kèm với rau củ để giảm đi cảm giác ngấy khi thưởng thức món ăn này.

4. Thịt lợn nạc cuộn rau

Nguyên liệu: thịt lợn nạc, rau củ tùy thích, dầu ăn, gia vị

Cách chế biến:

Thịt lợn thái mỏng, rau củ rửa sạch, cắt sợi.

Rắc một chút muối lên bề mặt thịt lợn và cuộn cùng rau củ

Chiên chúng lên cho tới khi thịt lợn cuộn chặt vào rau củ.

Món ăn này ăn kèm với tương ớt và một chút bia sẽ khiến bạn thấy thoải mái, cũng là một món ngon từ thịt lợn nạc không hề kém cạnh các món trên.

Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!

Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon

5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán

35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng

Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết

Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Mà Ngon Không Ngờ

Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển

Danh Sách 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Không Thể Thiếu

10 Món Ngon ‘cần Phải Thử’ Khi Đến Hà Nội

Thanh Đạm Với Đọt Bí Xào Tỏi

6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt. Nhưng, liệu các bà nội trợ đã biết tất cả các món ngon dễ làm từ thịt lợn nạc, những món ăn rất dễ làm nhưng lại ” tốn” không ít cơm nhà.

Thường thì các món ngon dễ làm từ thịt lợn mông, thịt ba chỉ,… Bởi những phần thịt này rất dễ chế biến, chưa nhiều phần thịt ngon hơn các bộ phận khác. Nhiều khi có thể những món ngon dễ làm còn được làm từ thịt lợn xay. Khi xay nhuyễn thịt thì cách chế biến cũng đa dạng hơn và có thể tạo thành nhiều món ăn ngon hơn.

Điểm danh 6 món ngon dễ làm từ thịt lợn

Món ngon dễ làm từ thịt lợn – thịt rim mật ong

Mật ong có vị ngọt cùng với hương thơm đặc biệt kết hợp với những hạt dầu mè giòn thơm sẽ tạo nên một món thịt rim thơm ngon tại nhà đảm bảo ai cũng mê. Trong số những món ngon dễ làm từ thịt lợn, có lẽ món thịt rim này dễ làm nhất mà cũng ” tốn” nhiều cơm gia đình nhất.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 miếng thịt cốt lế, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu cùng với một vài củ hành tím, 10g mè.

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp thịt với các gia vị: 1 thìa canh nước tương,

½ thìa cà phê hạt nêm, mật ong, trong 30 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi hành thơm lên, sau đó cho thịt vào trở đều tay hai mặt đảm bảo cho thịt săn chín lại.

Tiếp đó cho thêm 150ml nước vào chảo rim thịt khoảng 15 phút cho thịt mềm. Trở đều 2 mặt cho thịt chín mềm.

Đến khi nước cạn, tạo thành lớp nước sốt quanh thịt thì tắt bếp.

Bước 3: bước cuối cùng bạn cho mè đã rang vào trộn đều. Như vậy bạn đã hoàn thành món thịt rim mật ong – một món ngon dễ làm từ thịt thịt lợn, đơn giản mà ngon.

Nước sốt vàng, miếng thịt ngậy dùng chung với cơm trắng quả là một món ngon mà ai cũng muốn thưởng thức.

2. Món ngon dễ làm từ thịt lợn – thịt heo ngâm nước mắm

Khi thưởng thức món ngon dễ làm từ thịt lợn này nhiều người còn không biết rằng không những nó ngon là còn rất bổ dưỡng. Mật ong là vị thuốc hữu hiệu trong đông y giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cùng với mè là một loại gia vị bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy khi món thịt rim mật ong cùng mè đậm đà hương vị này chính là một món ăn ngon đồng thời cũng là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Một món ngon dễ làm từ thịt lợn nữa phải kể đến đó là món thịt heo ngâm nước mắm. Với lớp da trong và bóng, lớp thịt bên trong săn chắc nhưng không khô. Món thịt heo ngâm nước mắm dùng với bánh tráng ăn kèm với nước mắm sẽ là một món khoái khẩu dành cho cả nhà.

Thịt ba chỉ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này, nếu không có thì thịt mông cũng được coi là nguyên liệu phù hợp cho món thịt heo ngâm nước mắm.

3. Món ngon dễ làm từ thịt lợn – thịt viên xíu mại bọc trứng cút

Trong cái giá lạnh của mùa đông thì món thịt viên xíu mại bọc trứng cút có lẽ là món ăn được yêu thích nhất. Miếng thịt chín mềm, ngọt, thơm. Bên trong là nhân trứng có lẽ không có món gì tuyệt vời hơn món này trong thực đơn bữa tối. Cùng với đó nước xốt của nó ngon có hương vị đậm đa, ngon không kém với món thịt này.

Thịt mông sẽ là một nguyên liệu phù hợp nhất cho món ngon dễ làm từ thịt lợn này

4. Món ngon dễ làm từ thịt lợn – thịt kho trứng cút

Có lẽ không có món ngon nào từ thịt lợn đơn giản và dễ làm như món ăn này. Dường như món thịt kho trứng đã rất quen thuộc trong mâm cơm của mọi gia đình Việt Nam. Và cũng tùy theo từng vùng miền khác nhau mà cũng có nhiều kiểu chế biến khác nhau. Và cách ăn cũng hoàn toàn khác nhau. Có vùng ăn với cơm, có vùng lại ăn với bún, với bánh mỳ,.Chỉ đơn giản là rim thịt cùng với những quả trứng cút nhỏ xinh là bạn đã có một món ngon dễ làm từ thịt lợn mà chỉ nhìn thôi cũng đã chảy nước miếng.

5. Món ngon dễ làm từ thịt lợn – xúc xích làm từ thịt heo

Xúc xích là món ăn mà khách hàng chủ yếu chính là các bạn nhỏ. Vì vậy mà nó luôn xuất hiện trong hầu hết tủ lạnh của mọi gia đình. Nhưng liệu rằng xúc xích mua ở hàng có đảm bảo vệ sinh. Vậy thì với thịt xay nhuyễn bạn hoàn toàn có thể tự làm xúc xích đảm bảo cho gia đình mình. Món ngon dễ làm từ thịt lợn xay có rất nhiều và xúc xích chính là một trong số những món ngon đó.

6. Món ngon dễ làm từ thịt lợn – Thịt xiên áp chảo

Món ngon dễ làm từ thịt lợn có rất nhiều, đặc biệt là thịt lợn nạc, như món thịt xiên áp chảo là một ví dụ. Cùng với mùi hành sả, món thịt xiên này khi thưởng thức sẽ ăn như món thịt nướng bằng than hoa. Trong quá trình áp chảo cũng nên lưu ý là để lửa nhỏ để thịt vừa có thể chín mà vấn được sắc đẹp riêng của nó. Thịt sẽ tự ra mỡ mà không cần dùng dầu ăn, như vậy món ngon dễ làm từ thịt lợn này sẽ không bị ngấy.

Vậy là với những món ăn cùng những cách thức chế biến đơn giản, Poliva đã gợi ý ở trên bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ngon dễ làm từ thịt lợn cho gia đình mình.

Vào Bếp 30 Phút Có Ngay Những Món Ngon Dễ Làm Từ Mì Tôm Thơm Ngon Khó Cưỡng

10 Món Cơm Thuần Việt Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

16 Món Ngon Miền Nam Dễ Làm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời!

10 Món Ngon Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử

Cá Hải Tượng Ăn Gì? Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

🌟 Home
🌟 Top