Top #10 ❤️ Món Ngon Từ Thịt Bò Xốt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Thịt Bò Xốt Nước Tương Đậm Đà Ngon Cơm

5 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”

Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Các Món Xào Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

4 Món Ăn Ngon,đơn Giản Từ Thịt Bò Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Món Ngon Từ Tôm Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được

Thịt bò xốt nước tương đậm đà, mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt đấy!

Để làm món thịt bò xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

145gr đường nâu

30gr bột ngô

450gr thịt bò thăn

120ml nước tương (xì dầu)

120ml nước

½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ

1 muỗng súp tỏi băm nhỏ

Hành hoa

Dầu ăn

Bước 1:

Hành hoa rửa sạch thái khúc chéo dài khoảng 1,5cm.

Bước 2:

Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều để bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.

Bước 3:

Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp xốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết trong vòng 3 phút. Tắt bếp, đặt nước xốt sang một bên.

Bước 4:

Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (miếng thịt vần hơi đỏ). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đồng thời đun sôi lại phần nước xốt lên bếp, thả thịt bò vào. Đun sôi trong vòng 2 phút để nước xốt quện vào với thịt bò. Rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.

Các món ăn từ thịt bò khá phố biến trong bữa cơm gia đình nhưng đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán bởi không có sự mới mẻ trong các thực đơn chế biến với nguyên liệu này. Với công thức làm thịt bò xốt nước tương bạn sẽ có thêm một cách để làm mới thực đơn của gia đình nhà mình. Thịt bò xốt nước tương đậm đà, mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt đấy!

Hy vọng bạn sẽ hài lòng với món ăn mới này!

Afamily

Cùng Danh Mục :

Comments

Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?

Lai Rai Với Thịt Bò Khô Ngày Tết

Món Ngon Với Thịt Bò Luộc Gừng Sả Cho Cuối Tuần Vui Vẻ

Khổ Qua Xào Thịt Bò

17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách

Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê

Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Lang Ngon Tuyệt Cùng Dạy Nấu Ăn Vaac

Trang Trí Bàn Tiệc Noel

Cách Làm Đặc Sản Tôm Chua Huế Tại Nhà Thơm Ngon

Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Làm Cháo Tôm Ngon Ngọt, Ấm Bụng

Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý xốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các chị em nội trợ thi thoảng trổ tài chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mình.

MÌ Ý – MÓN NGON CHO BÉ YÊU

Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là loại mì trứ danh có nguồn gốc từ đất nước Italia (Ý). Trong ẩm thực Ý, mì Spaghetti thường được ăn với xốt cà chua với nhiều loại gia vị như: húng, dầu ôliu, thịt hoặc rau… Đôi khi người ta cũng thường rắc thêm một số loại phô mai xay vào để làm tăng hương vị.

Có rất nhiều cách chế biến mì Ý khác nhau như: mì Ý hải sản, mì Ý xốt kem…Trong đó, mì Ý xào thịt bò bằm hoặc mì ý xốt thịt bò bằm là món ăn ngon và rất phổ biến. Những sợi mì Ý vừa mềm vừa dai kèm với hỗn hợp xốt cà chua và thịt bò bằm đậm đà, thơm ngon sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng khó quên. Nhờ có thêm nguyên liệu thịt bò nên món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng.

Bật mí bí mật của mì spaghetti với thịt bò băm cho bé và cả nhà (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

300g thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)

200g cà chua

2-3 củ hành tây

100g tỏi xay

100g hành tím xay

Ớt băm (nếu thích có vị cay)

Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

1 gói mì Ý (ví dụ mì Pasta Zara)

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…

Xốt mayonnaise

Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.

Chế biến nước xốt cà chua và thịt bò

Chế biến thịt bò bằm

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.

Chế biến xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.

Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, chan nước xốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm với các loại rau salad, chấm với tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

Nắm Trong Tay Các Món Âu Từ Thịt Bò

Học Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Như Đầu Bếp

Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Vũng Tàu

Lớp Học Làm Bánh Ở Vũng Tàu, Những Địa Chỉ Nên Lựa Chọn

Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà

Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

Bò Tơ Nhân Phát

Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi

(Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất

Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất

Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không?

Người Nhật vẫn luôn tự hào về nền văn hóa ẩm thực truyền thống với những món ăn độc đáo và nghệ thuật trang trí ẩm thực mà chỉ có ở Nhật Bản. Cũng như trà đạo, sushi, hay sashimi…, sự cầu kỳ và quý hiếm cũng như nghệ thuật chế biến mới thực sự là thứ đem lại cho bạn sự trải nghiệm cả năm giác quan khi thưởng thức những món ngon chế biến từ thịt bò Kobe… Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản nằm trên đảo Honshu. Kobe không chỉ có suối nước nóng Arima thu hút nhiều du khách, mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp thế giới. Miếng thịt bò mềm, thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Trong đó, lẩu bò Kobe là một món ăn đặc biệt mà khi đặt chân đến Kobe, bạn nhất định phải thưởng thức. Món này được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất cầu kỳ, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, hấp dẫn. Đây là điều không phải nhà hàng Nhật nào cũng có thể làm được. Khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên bạn có thể cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Món lẩu bò Kobe ngoài vị thơm ngon, hấp dẫn ra nó còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng. Ngoài ra bò Kobe có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng… Khi thưởng thức, bạn sẽ bị thuyết phục bởi mùi vị đặc biệt của thịt bò Kobe và cảm nhận những thớ thịt đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng với vị béo ngọt, thơm lừng… Dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng. Mytour.vn – Nguồn: Tổng hợp

Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn

Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé

5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới

Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm

3 Món Ngon Từ Thịt Bò

Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh

11 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Tại Nhà

Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà

Giới Thiệu Một Số Món Ngon Từ Thịt Bò Để Đãi Tiệc Tại Nhà

3 Món Ngon Từ Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và protein. Bật mí với các mẹ yêu con 3 món ngon từ thịt bò – gân bò không thể bỏ qua. 1. Thịt bò xào hành lá

Nguyên liệu: Cần 500g thịt bò, hành lá và tỏi;

Các làm thịt bò xào hành lá:

– Thịt bò cắt lát, thêm lòng trắng trứng, rượu, nước tương, ướp trong mười phút, thêm tinh bột và dầu ăn;

– Sau khi dầu trong chảo nóng, xào hành tây và tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò vào xào cho đến khi chín, thêm hành lá còn lại, nước tương, muối, bột gà, tiêu trắng, dầu mè. Khuấy xào và cho ra chảo.

2. Thịt bò xào bông cải xanh

Nguyên liệu: 200g thịt bò, 200g bông cải xanh, một ít rau cần tây, gia vị: Tỏi, tiêu, muối, bột ngọt.

Cách làm thịt bò xào bông cải xanh:

– Thịt bò thái lát mỏng, bông cải xanh cắt lát vừa ăn.

– Nấu một nồi nước sôi sau đó cho bông cải xanh vào trụng qua cho rau được xanh. Vớt ra để ráo nước.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho bông cải vào xào qua, nêm muối vừa ăn, xào 1 – 2 phút rau chín thì tắt bếp, nêm bột ngọt và cho ra dĩa.

– Cho thêm ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh, không xào lâu làm thịt bò dai cứng. Nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp. Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm vào lá cần tây cho thơm.

3. Gân bò dưa cải chua

Nguyên liệu: 1 đĩa dưa muối, 600 gr gân bò, Hành, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ bột canh

Các làm gân bò dưa cải chua

– Dưa cải nhà muối vớt ra không cần vắt vì mới chua tới.

– Gân bò rửa sạch rồi dội qua nước sôi sau đó thái lát dài 3cm với những món từ gân bò bạn cũng có thể học các nấu gân bò nhanh mềm.

– Phi thơm hành với chút dầu, trút hết gân bò vào đảo, nêm bột canh và nước mắm vào. Cà chua chẻ múi cau cho luôn vào. Vì dưa cải đã có vị mặn rồi nên nêm khi xào gân bò và cà chua. Bây giờ thì cho dưa chua vào

– Sau đó cho vào nồi đa dụng hầm 15 phút, nếu muốn ăn cay thì cho ớt trước khi hầm hoặc sau đều được. Như vậy món ăn cuối tuần cũng ngon.

Ăn với cơm với bún đều ngon, gỏi mít xanh là món rau trong bữa ăn và canh dền nữa là đậm đà cho bữa trưa cần nhiều dinh dưỡng.

Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ

6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

🌟 Home
🌟 Top