Top #10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Ngày Tết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Ngày Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dân Dã Đậm Chất Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Những Món Ăn Ngon, Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Dạo Quanh Chợ Nghĩa Tân Có Đủ Món Ăn Ngon
  • 12 Địa Điểm Lý Tưởng Để Thưởng Thức Món Ăn Hàn Quốc Tại Đà Nẵng
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Osaka Khiến Bạn Quên Lối Về
  • Tìm hiểu cách làm các món ngon từ thịt lợn cho ngày Tết

    Tham khảo các món ngon khác:

    Các món nộm dễ làm thơm ngon, giải nhiệt ngày hè

    Tổng hợp những món ăn ngon từ thịt vịt

    Bật mí cách chế biến các món ngon từ thịt lợn

    – Nửa cân thịt. Nên mua thịt bắp giò là ngon nhất, lựa chọn các miếng thịt còn tươi ngon và nhờ người bán hàng cuốn chỉ, giúp luộc miếng thịt chắc hơn, ăn ngon hơn.

    – 1 nhánh riềng non. Nên lựa chọn nhánh có màu đỏ tươi, bóng và vỏ trơn sẽ là riềng non (ăn không cay và dễ chế biến).

    – 3 củ sả.

    – 1 thìa canh nước mắm, 1 quả chanh, nửa thìa canh đường, 3 thìa cà phê dầu mè, 1 nắm lạc đã rang chín.

    – Thịt lợn rửa sạch, trần qua nước sôi trong vòng 30 giây để khử hôi rồi cho vào nồi nước (đổ nước đến ngập thịt) và luộc chín trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi thịt lợn chín, vớt ra và cho ngay vào bát nước đun sôi để nguội có vài viên đá, giúp thịt săn chắc lại, ăn không bị bở và dễ thái hơn.

    – Trong thời gian đợi thịt chín, tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    – Dùng bát to, đổ 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa canh đường, vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh, 3 thìa cà phê dầu mè cùng với riềng sả đã xay nhỏ vào và khuấy đều lên cho tan hết đường.

    – Thịt lợn sau khi đã nguội, vớt ra để ráo nước, bỏ chỉ cuốn và thái lát mỏng rồi cho vào bát chứa hỗn hợp nước sốt pha chế bên trên và trộn đều lên.

    – Ướp thịt trong khoảng 10 phút là có thể ăn được. Trước khi ăn rắc lạc đã đập vỡ đôi vỡ 3 vào và trộn đều một lần nữa trước khi thưởng thức.máy nạo rau củ quả để xay nhỏ.

    – Lá lốt bánh tẻ: 1 bó.

    – 400g thịt lợn xay. Lựa chọn khổ thịt lợn có cả nạc cả mỡ để chả lá lốt không bị khô bã.

    – 3 củ hành khô. Chả lá lốt

    – 1 nắm nhỏ hành lá. món ngon với thịt lợn xay làm nguyên liệu chính được bao bọc lá lốt thơm mềm bên ngoài, sẽ giúp mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn cả gia đình.

    – 1 thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa canh nước mắm ngon.

    – Thịt lợn có thể mua sẵn thịt băm ngoài chợ hoặc mua cả khổ thịt về tự xay (hoặc tự băm).

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    – Hành lá cắt rễ, rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho thịt lợn, hành khô, hành lá và tất cả gia vị đã được chuẩn bị vào bát, trộn đều lên và ướp trong 15 phút.

    – Lá lốt nhặt bỏ cuống, rửa sạch nhẹ nhàng và để ráo nước.

    – Rải mặt xanh của lá lốt xuống dưới, gập 2 bên mép vào phía bên trong, cho 1 thìa đầy thịt lợn vào rồi cuốn chặt tay và thả vào chảo dầu đã đun nóng rồi lăn nhanh và đều tay để lá lốt bám dính vào thịt.

    – Rán cho đến khi chả chín, thịt hở ra ngoài chuyển sang màu vàng nâu nhẹ là được.

    – Vớt chả ra đĩa có giấy thấm dầu rồi trình bày đẹp mắt.

    Thịt lợn xào chua ngọt là món ăn dễ làm mà rất ngon, chị em nên bổ sung vào mâm cỗ trong dịp Tết năm nay.

    – 300g thịt lợn.

    – 1 nhánh gừng.

    – 1 quả trứng gà.

    – 1 quả ớt ngọt, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây.

    – 2 quả cà chua, 1 thìa canh bột mì, 1 thìa cà phê bột nở.

    – 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa dầu hào, 50g bột mì, 50g bột khoai tây, 3 thìa xì dầu, 5 thìa đường, 2 thìa muối.

    – Thịt lợn rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn có kích thước khoảng 1,5cm. Ướp thịt với 2 thìa đường, 3 thìa xì dầu, và 1 nhánh gừng đập dập trong khoảng 30 phút.

    – Xào và dầm nát 2 quả cà chua với 1 chén nước, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa muối, 25g bột khoai tây và 3 thìa đường. Đun hỗn hợp tới khi nước sốt đặc sền sệt lại thì tắt bếp. Thịt lợn xào chua ngọt

    – Ớt ngọt, hành tây, cà rốt rửa sạch, sơ chế qua và thái miếng vuông 1,5cm hoặc thái lát mỏng 3mm.

    – Trộn bột mì, bột khoai tây còn lại và bột nở rồi cho thêm nước và đánh đều đến khi thành hỗn hợp dạng sệt hơi lỏng. Sau đó đập trứng vào và đánh đều lên.

    – Nhúng từng miếng thịt lợn vào âu bột và cho vào chảo ngập dầu chiên vàng và vớt ra.

    – Cho ớt ngọt, hành tây, cà rốt vào đảo cho chính tới.

    – Cho thịt và rau củ đã chiên vào nồi nước sốt, đun nhỏ lửa và đảo đều trong khoảng 15 phút để tất cả nguyên liệu ngấm đều nước sốt rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Cách làm món thịt heo áp chảo tuy hơi cầu kì nhưng đổi lại mùi vị cực thơm ngon không kém gì mua sẵn ngoài hàng.

    – 500g thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì.

    – 2 củ tỏi, 3 củ hành khô.

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, dầu ăn.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó xát qua muối khử mùi hôi, để ráo nước hoặc lấy giấy thấm khô nước. Lấy dĩa hoặc dao nhọn chọc nát mặt bì lợn càng kĩ càng tốt. Thêm vào đó hành tỏi đã bóc vỏ rửa sạch và bằm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon. Trộn đều lên, rồi ướp trong vòng 2 – 3 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập nửa già độ dày của miếng thịt. Khi dầu nóng già thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Trước khi cho thịt vào rán, cần gạt sạch tỏi và hành lại, tránh làm hành tỏi cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Đợi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại thì vớt ra, để nguội và thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra đĩa.

    – Cách pha nước mắm chấm thịt lợn quay chảo: đổ vào bát 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt, khuấy đều lên. Ngoài ra, có thể sử dụng tương ớt để chấm thịt cũng rất ngon.

    Đây là món ăn đặc sản của người Mường. Biến tấu thịt lợn theo cách chế biến này trong ngày Tết vừa ngon vừa lạ, sẽ khiến cả gia đình suýt xoa và đánh bay trong vòng một nốt nhạc.

    – Thịt ba chỉ: 500gr

    – Thính gạo: 150gr

    – Lá ổi: khoảng 20 lá

    – Bột canh, 1 nắm muối hạt

    – Rau ăn kèm: lá sung, lá mơ, lá lốt, lá đinh lăng, rau mùi

    Thịt lợn quay chảo – Bánh tráng

    Làm thính gạo

    Để món thịt lợn muối chua thành công thì thính gạo phải đảm bảo chín kĩ, thơm, vàng và không bị cháy.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Các loại rau ăn kèm, lá ổi đem ngâm nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

    – Thịt lợn rửa thật sạch, đem thui tái vừa phải sau đó thái lát mỏng có độ dày 2-3mm.

    – Tẩm ướp thịt với 3 thìa bột canh và rắc thính gạo lên trên rồi trộn thật đều sao cho thính bám đều, phủ kín bề mặt miếng thịt.

    – Chuẩn bị một chiếc lọ nhựa có nắp đậy thật sạch để ủ thịt.

    – Lót lá ổi xuống dưới lọ nhựa thành hai lớp kín, cho thịt vào trong, ấn thật chặt và phủ tiếp một lớp lá ổi lên trên và đậy nắp lại.

    – Sau khi hoàn thành để lọ nhựa ở nơi khô ráo. Nếu vào mùa hè, trời nóng chỉ cần để 3 đến 4 ngày là đảm bảo thịt đã lên men và sử dụng được. Chị em không nên để quá lâu vì khi đó thịt sẽ chua quá và mất đi vị thơm ngon, đậm đà. Với thời tiết se lạnh như mùa đông ở miền Bắc, thời gian ủ thịt sẽ là từ 5 đến 7 ngày để đảm bảo cho thịt đủ độ chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Ếch
  • Gợi Ý Những Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình Vào Ngày Nắng Nóng
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Giải Nhiệt Cho Ngày Nắng Nóng
  • Những Quán Ăn Ngon Tại Phố Trần Hưng Đạo Hà Nội
  • Cồn Cào Với 13 Hàng Ăn Khuya Khiến “cú Đêm” Sài Thành Khó Lòng Kiềm Chế
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • 3 Công Thức Làm Món Chay Ngon Từ Nghệ Cực Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Làm Món Tim Bò Xào Ngon Hấp Dẫn Khiến Bạn Khó Cưỡng Lại
  • Đối với người Việt Nam, trong mâm cỗ ngày Tết từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn không thể thiếu.

    Giò là thịt giã trong cối đá cho thật nhuyễn, gói lá chuối thành hình ống, buộc lạt giang, rồi mang luộc, nhưng hấp thì giò ngon hơn. Giò thái theo khoanh, trắng mịn, bày lên đĩa, phải sắt giò cho gọn, trông đẹp mắt và dễ gắp.

    Khoanh giò trắng mịn, có vài lỗ nhỏ bằng hạt gạo do nước thoát ra thành bọt khi hấp, đó là giò lụa, làm bằng thịt lợn.

    Giò dùng thịt đầu heo thì gọi là giò thủ. Làm Giò thủ, tai heo, thịt thủ, không giã mà thái nhỏ, trộn thêm mộc nhĩ, nước mắm, hạt tiêu rồi xào chín.

    Xong, gói bằng lá chuối tươi, buộc lạt cho chặt rồi luộc hoặc hấp cách thủy. Khi giò chín, vớt ra rồi ép, dùng 4 thanh tre cặp quanh khoanh giò, cột cho chặt, treo trên bếp. Khi ăn cũng thái như giò lụa.

    Thịt đông – món ngon ngày Tết không thể thiếu trong mâm cỗ miền Bắc. Thịt đông là món riêng có của mùa đông xuân Bắc bộ. Trong làn không khí lạnh, thịt đông trở nên ngon hơn. Món này được làm từ thịt heo ba chỉ, đôi khi được sử dụng cả gà, cộng thêm một mảng bì lợn. Tất cả đều được ninh nhừ.

    Sau khi nấu xong, bạn lấy khỏi bếp và đặt nồi thịt ra ngoài sân, đậy kỹ cho nó ăn gió uống sương, thu lấy cái rét mướt từ trời cao và đất thấp vào mình để sớm hôm sau, nhà ta đã có nồi thịt đông kỳ diệu.

    Trên mặt của nồi thịt đông là lớp ván mỡ có màu trắng như tuyết pha sắc vàng mịn như mặt hồ không gợn sóng. Một miếng thịt đông kèm một củ dưa hành, thì thật đúng nghĩa Tết bắc.

    Nem chua miền Trung. Khi khách đến nhà chơi ngày Tết, người miền Trung thường mời họ vài chung rượu nhâm nhi với “mồi” là những chiếc nem nướng.

    Nem được làm từ thịt heo, sau khi tẩm ướp gia vị, thịt được gói lại trong lá ổi, lá chùm ruột để trong vài ngày có vị chua thanh, giòn giòn, cay cay.

    Thịt lợn ngâm nước mắm. Với người xứ Quảng, món thịt heo ngâm nước mắm đã trở thành món ăn truyền thống ngày Tết. Món thịt này thường được ăn kèm với củ kiệu chua ngọt, dưa món cùng một số loại rau sống khác, mang đến đủ vị mặn ngọt của đất trời.

    Thịt kho miền Nam. Một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết là món thịt kho hay còn gọi là thịt kho hột vịt hoặc thịt kho nước dừa và chỉ có ở miền Nam mới có cách nấu thịt kho ngon, hấp dẫn không ai sánh bằng.

    Thịt kho là thịt ba rọi thái miếng to cỡ 3 ngón tay ướp với các gia vị là nước mắm, đường, hành tỏi, ớt…Thịt được nấu sôi với nước dừa xiêm thì cho trứng đã luộc chín vào kho chung, ninh đến khi thịt mềm, nước trong nồi có màu cánh gián là được. Món thịt kho này được ăn kèm với cơm trắng và dưa giá sẽ thật là tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Thịt lợn xào ngũ sắc: Là món ngon được kết hợp giữa nguyên liệu chính là thịt nạc lợn và các loại rau củ quả tạo nên 5 màu sắc vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa cho mâm cỗ Tết: màu đỏ của cà chua; màu vàng phú quý của ớt chuông vàng; màu xanh tươi tốt của súp lơ, hành lá… Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến để chế biến các món ăn ngon và lành dịp Tết Nguyên đán. Cách làm món…

    Thịt lợn xào ngũ sắc: Là món ngon được kết hợp giữa nguyên liệu chính là thịt nạc lợn và các loại rau củ quả tạo nên 5 màu sắc vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa cho mâm cỗ Tết: màu đỏ của cà chua; màu vàng phú quý của ớt chuông vàng; màu xanh tươi tốt của súp lơ, hành lá…

    Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến để chế biến các món ăn ngon và lành dịp Tết Nguyên đán.

    Cách làm món ăn này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu kể trên và thực hiện các bước cơ bản như các món xào thông thường. Chỉ với 5 phút đảo trên bếp mâm cỗ của bạn đã được điểm thêm 1 món ăn không chỉ sống động mà còn chống ngán.

    Gỏi cuốn tôm thịt lợn: Gỏi cuốn tôm thịt lợn là một trong những món ngon từ thịt lợn hợp khẩu vị của hầu hết mọi người và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Món ăn sử dụng thịt ba chỉ nhưng không hề gây cảm giác ngao ngán cho người thưởng thức.

    Trong món gỏi cuốn tôm thịt lợn sử dụng rất nhiều nguyên liệu, trong đó có tinh bột từ bún, bánh tráng; chất đạm từ thịt ba chỉ, tôm; vitamin từ các loại rau sống, củ quả… Đặc biệt món ăn này rất dễ tiêu hóa nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ chướng bụng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2022 – 2022 này.

    Món gỏi cuốn tôm thịt lợn là một trong những món ăn ngon, chống ngán dịp Tết Nguyên đán.

    Bánh tráng cuốn thịt lợn: Bánh tráng cuốn thịt lợn hay bánh tráng cuốn thịt heo theo cách gọi của miền Nam – cũng là một món ăn chống ngán Tết rất tốt. Cách chuẩn bị và thực hiện tương tự như món gỏi cuốn tôm thịt nhưng không có tôm, và thay vì bún trong gỏi cuốn tôm thịt thì bánh tráng cuốn thịt heo sử dụng bánh phở cũng đảm bảo tinh bột trong món ăn này.

    Cà chua nhồi thịt lợn: Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C có tính chua nên khi kết hợp với thịt lợn sẽ giảm bớt cảm giác ngao ngán do lượng chất đạm và chất béo có trong thịt lợn.

    Thịt lợn cuốn nấm: Nấm là thực phẩm lành mạnh bậc nhất, vừa cung cấp vitamin, chất đạm thực vật tốt lại tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là trong những ngày Tết Kỷ Hợi này. Giống như món thịt bò cuốn nấm, bạn hãy biến tấu 1 chút với thịt nạc lợn cuốn nấm cũng rất thú vị.

    Bắp cải cuộn thịt lợn: Bắp cải có vị thanh, tính ngọt, kết hợp với thịt lợn tạo nên một món ăn vị ngọt thanh tự nhiên, thậm chí bạn không cần phải thêm vào mì chính hay hạt nêm nữa. Bạn có thể biến tấu phần nhân bên trong với thịt lợn – mộc nhĩ – nấm hương – hành hoa, dùng lá bắp cải cuốn lại rồi hấp hoặc sốt cà chua đều mang lại hiệu quả chống ngán cho mâm cỗ Tết.

    Ớt sừng nhồi thịt lợn: Ớt sừng nhồi thịt lợn là tên gọi của miền Bắc, ớt sừng nhồi thịt heo là cách gọi của miền Nam. Món ăn này tuy không phổ biến bởi vị cay không thích hợp cho tất cả mọi người, nhưng với những người nghiền ăn cay thì đây quả là một món khoái khẩu từ thịt lợn, nhất là vào dịp Tết tiết trời se lạnh.

    Nem chạo Nam Định: Món nem chạo Nam Định chắc hẳn là món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết bởi vị chua thanh đặc biệt của bì lợn và thịt lợn muối cùng với thính – tinh túy từ bột gạo rang vàng. Món ăn này được lên men sống tự nhiên nên nếu bạn chú ý chế biến sạch sẽ, kĩ lưỡng trong suốt quá trình làm thì nem chạo Nam Định không chỉ đơn thuần là món ngon từ thịt lợn mà vi sinh vật có lợi trong đó còn hỗ trợ tiêu hóa.

    Thịt lợn cuộn rau củ nướng: Thay vì thịt lợn cuốn nấm thì bạn cũng có thể biến tấu thành thịt lợn cuộn rau củ nướng – món ngon từ thịt lợn này chắc chắn sẽ quyến rũ cả những thực khách khó tính nhất bởi không chỉ hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng vô cùng bắt mắt, mới lạ.

    Khi nướng thịt nạc lợn hay thịt ba chỉ trên than hoa hay chảo chống dính, thịt lợn săn lại tương đối khô, không còn ngán do bị tiết hết mỡ. Tuy nhiên bạn cũng không phải lo thịt khô vì rau củ bên trong sẽ làm miếng thịt mềm hơn, đồng thời tiết chất ngọt tự nhiên rất thanh mát.

    Canh mướp đắng nhồi thịt: Canh mướp đắng nhồi thịt hay canh khổ qua nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh dinh dưỡng từ thịt lợn, mướp đắng có tính mát giúp mát gan thận, giải độc cơ thể, đặc biệt tốt cho những ngày Tết ngập tràn tiệc tùng.

    Canh mướp đắng nhồi thịt.

    Món mướp đắng nhồi thịt thường được đem hấp hoặc hầm, nhưng khuyên bạn nên chọn món mướp đắng nhồi thịt hầm để dùng thêm nước canh, vắt thêm nửa quả chanh bạn sẽ thấy sự khác biệt thú vị của món ngon từ thịt lợn này!

    Thịt lợn mông chiên vàng tẩm mật ong: Bạn chỉ sử dụng phần nạc mông đã luộc chín, thái thành miếng có kích thước vừa ăn, chiên vàng mặt. Sau đó, bạn làm sốt với mật ong, xì dầu, dầu hào rồi cho thịt vào nồi, thêm tỏi băm nhuyễn, đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Thịt lợn mông chiên vàng tẩm mật ong.

    Thịt lợn mông sốt nước tương: Bạn rửa sạch thịt heo, cắt thành miếng con chì vừa ăn, xào chín rồi cho ra bát. Sau đó, nước sốt tương được làm theo công thức tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng nước tương, 4 thìa đường, 1 bát nước lọc, 1 thìa nước mắm, đun trên lửa cho sôi rồi đổ thịt vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt ngấm vào thịt, phần sốt còn lại có độ sánh.

    AN PHÚ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Ăn Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng? 7+ Món Dinh Dưỡng Giúp Giảm Đau, Sốt
  • 8 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Mùa Đông Trẻ Nên Ăn Gì?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Ngon, Bổ, Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Thịt lợn có thể chế biến được những món sau:

    – Thịt lợn (hoặc sườn non) kho với trứng cút, cho bé ăn cùng cơm.

    – Thịt lợn nhồi đậu phụ, đem hấp chín rồi tưới nước sốt cà chua lên trên.

    – Thịt lợn băm nhỏ, nhồi vào bí đao, nấu canh ăn ngọt và mát. Hoặc canh bí đao, nấu với thịt lợn băm và nấm đông cô.

    – Thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với trứng, nấm rơm, đem hấp cách thủy.

    – Cháo cật (lợn) băm nấu với cải thảo. Hoặc cháo thịt lợn băm nấu với đậu cô-ve.

    – Cháo thịt nạc nấu với rau muống xắt nhuyễn. Thịt lợn xào chín với dầu ăn. Khi cháo chín thì cho thịt lợn và rau muống xắt nhuyễn vào.

    – Cháo thịt lợn nấu với bí đỏ. Bí đỏ thái hạt lựu cho vào cùng cháo, ninh cho mềm. Thịt lợn băm nhuyễn, xào riêng. Cháo chín thì cho thịt lợn vào.

    – Cháo gan (lợn) cà chua. Gan làm sạch, cắt nhỏ, ướp chút nước mắm. Cho gan và cà chua vào xào chín trước. Cháo ninh chín thì trút gan vào.

    – Cháo sườn non nấu cùng đậu Hà Lan. Sườn ninh nhừ, thành nước, gỡ thịt nạc, xé nhỏ. Đậu Hà Lan ngâm, lột bỏ vỏ. Cho thịt nạc và đậu Hà Lan cùng gạo vào nấu thành cháo.

    – Cháo thịt lợn với bí đao. Thịt lợn băm nhuyễn, hòa tan vào nước, nấu chín. Cho bí đao đã băm nhuyễn vào, nấu chín tiếp. Chờ cháo sôi, cho thịt và bí đao vào.

    – Cháo đậu đỏ, thịt lợn và mướp hương. Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn; thịt lợn băm nhuyễn: mướp bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát nước đánh tan, nấu sôi. Cho mướp vào, chờ sôi lại. Bắc xuống, cho đậu đỏ vào, khuấy đều. Chờ cháo sôi, cho hỗn hợp trên vào, nấu sôi lại.

    Với những món trên được chế biến từ thịt lợn, hi vọng sẽ giúp cha mẹ tham khảo và chăm sóc bé tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Áp Dụng Ngay 6 Tuyệt Chiêu Này Giúp Trẻ Hết Lười Ăn Rau Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • Làm Gì Khi Bé Lười Ăn?
  • Bật Mí 6 Bí Kíp “thần Thánh” Trị Trẻ Lười Ăn Hay Ngậm Ai Cũng Cần Biết
  • Các Đồ Ăn Thân Thiện Giúp Con Tập Nhai
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
  • Những Món Ngon Từ Mực Tươi Đà Nẵng
  • Khoe Tài Nấu Nướng Với 8 Món Ngon Từ Mực Tươi
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • 1. Món ngon từ thịt lợn – thịt ba chỉ nướng sả ớt

    Nằm đầu trong danh sách món ngon được làm từ thịt lợn không đâu khác chính là thịt ba chỉ nướng sả ớt. Đây là món ngon bởi sự kết hợp giữa thịt ba chỉ không quá khô cộng thêm hương thơm của sả và vị cay của ớt sẽ làm nức lòng tất cả mọi người.

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên bạn chọn cho mình 500gram thịt ba chỉ loại 1, ớt, tỏi, sả, hành khô. Các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường, cà phê, ngũ vị hương, hạt tiêu, ớt bột.

    Món ba chỉ nướng sả ớt thơm ngon

    Bước 2: tiến hành

    Thịt ba chỉ loại 1 nguyên khối sau khi được mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó chúng ta tiến hành băm nhỏ sả, ớt, hành, tỏi để ướp thịt ba chỉ. Tiếp đến bạn nêm nếm những thứ gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều sao cho vừa khẩu vị của cả gia đình. Bạn nên ướp tầm 30 phút để những gia vị trên ngấm đều vào miếng thịt thì khi nướng sẽ ngon hơn.

    Thành phẩm món sườn nướng sả ớt

    Cuối cùng là nướng thịt thôi. Đối với những gia đình có lò nướng thì bạn nướng ở nhiệt độ 220 độ C đến khi miếng thịt vàng đều là được. Còn đối với những gia đình không có lò nướng thì tiến hành nướng thủ công.

    Bạn chỉ cần để ý lật đều cho thịt chín đều từ ngoài vào trong và có màu sắc bắt mắt. Giờ thì cùng cả gia đình thưởng thức thôi.

    2. Sườn kho tiêu

    Món ngon từ thịt lợn thứ 2 chính là món sườn kho tiêu. Với món này bạn cũng chuẩn bị gia vị nêm nếm, tỏi, hàng và 700gram sườn non. Sườn non sau khi mua về thì rửa sạch với muối sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến các bạn nên chần sơ sườn với nước nóng để loại bỏ mùi tanh của thịt lợn cũng như làm cho miến sườn sạch hơn.

    Sườn kho tiêu nức mũi

    Bước tiếp theo là băm nhỏ hành và tỏi, thêm một ít gia vị cho vừa ăn rồi tiến hành ướp sườn để cho gia vị ngấm đều. Sau khi ướp sườn thì đến công đoạn quan trọng nhất là chế biến món ăn.

    Tiếp đến bạn đổ sườn non vào, nếu muốn ngon hơn thì sau khi sườn săn lại bạn thêm một quả dừa tươi vào để làm dậy mùi món ăn. Chờ cho nồi sườn sôi lên thì đun với lửa liu riu cho nước đặc sánh, gia vị ngấm vào sườn. Thế là xong món ngon từ thịt lợn thứ 2 rồi.

    Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm
  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Ngày Tết Sum Vầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Trung Bạn Nên Biết!
  • Top 15 Món Ngon Ngày Tết Của Người Dân Miền Trung
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Đậm Vị Truyền Thống
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Đồng Tháp Mà Bạn Nên Ghé Khi Đi Du Lịch
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Cao Lãnh Đồng Tháp
  • 5 MÓN ĂN NGON TỪ THỊT BÒ CHO NGÀY TẾT SUM VẦY

    16:40 – 24/01/2019

    Lẩu riêu cua bắp bò

    Lẩu riêu cua bắp bò là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý trong những ngày Tết khi bạn và gia đình đã quá ngấy những món ăn truyền thống nhiều dầu mỡ. Lẩu riêu cua bắp bò hấp dẫn với hương thơm của cua và vị ngọt giòn của bắp bò cùng các loại rau củ nhúng kèm.. Món lẩu riêu cua bắp bò tuy nhiều nguyên liệu nhưng rất dễ chế biến và rất dễ ăn trong những ngày tết có quá nhiều đồ ăn nhiều chất và ngấy.

    Salad bò Úc kiểu Thái

    Salad là một món ăn mới lạ cho những ngày Tết. Bên cạnh các món chính, món salad sẽ là món ăn giúp cho bạn và gia đình không bị ngấy và ăn ngon miệng hơn. Salad bò úc kiểu Thái là món salad khá mới lạ với người Việt nhưng hương vị rất thơm ngon. Các loại rau được trộn với nước sốt kiểu Thái chua cay và ăn kèm với từng miếng thịt bò mềm thơm sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

    Sườn bò Úc chua ngọt

    Sườn sốt chua ngọt là một món ăn quá quen thuộc với nhiều người và là món ăn yêu thích của rất nhiều trẻ nhỏ. Có nhiều người chế biến sườn sốt chua ngọt trong những ngày tết vì dễ làm và thơm ngon. Sườn bò Úc sốt chua ngọt với vị ngọt và hương thơm đặc trưng của sườn bò sốt chua ngọt kiểu mới lại càng hấp dẫn và lạ miệng.

    Bít tết bò Úc chuẩn Châu Âu

    Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ và mang hương vị Châu Âu trong dịp tết thì bít tết bò là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bạn có thể dễ dàng làm bít tết bò chuẩn nhất mà không cần tới các nhà hàng với giá đắt đỏ.

    Bắp bò kho nước dừa

    Trong những ngày Tết se lạnh mà được thưởng thức món bắp bò kho nước dừa với vị ngọt hòa quyện tuyệt vời giữa bò và nước dừa thì còn gì bằng phải không nào.

    Những món ăn từ thịt bò rất dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích. Các món từ thịt bò luôn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương thơm đặc trưng của thịt bò kết hợp với các nguyên liệu và các gia vị đặc biệt khác chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn cái Tết trọn vẹn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư Trắng
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi
  • Cách Làm Các Món Ngon Ngày Tết Của Ba Miền
  • 10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử
  • Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên
  • “ảm Đạm” Thị Trường Thịt Lợn Sấy Ngày Cận Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Thịt Bò Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Tận Hưởng Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Thế Nào? Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Thịt Bò
  • ạo quanh một số chợ, cơ sở kinh doanh đặc sản thịt gác bếp Tây Bắc, thời điểm này chúng tôi không còn thấy cảnh tấp nập người mua, kẻ bán; n hững tấm biển bán thịt lợn sấy khô đã không còn được treo như trước đây. hị Phạm Thị Quyên, một người nội trợ tại phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Thịt lợn gác bếp là món ăn mà gia đình tôi rất thích. Tuy nhiên, do dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp nên sau rất nhiều ngày khảo giá, tôi đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn món ăn này cho ngày tết hay không. So với năm ngoái, giá thịt lợn sấy khô hiện nay đang ở mức từ 550.000 – 650.000 đồng/kg tăng từ đồng/kg, đắt bằng thịt trâu khô. Trong khi năm ngoái giá chỉ bằng 1/2. Việc tăng giá này khiến những người nội trợ như chúng tôi phải tính toán chi tiêu, vì thế tôi đang băn khoăn chưa biết lựa chọn thực phẩm nào thay thế cho món thịt sấy khô này”.

    Mặc dù thời điểm này, giá thịt lợn tươi đã giảm từ 5.000 – 10.000 đồng/kg, nhưng theo những tiểu thương thì dù thịt tươi có giảm cũng không thể giảm được giá thịt khô. Có người chọn cho mình phương án bán không lãi để giữ khách như chị Vì Thị Phượng, nhưng có người lại có ý định ngừng bán chờ thịt lợn xuống giá. Chị Trần Thị Như Quỳnh, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, cho biết: Tôi kinh doanh mặt hàng này đã lâu, nhưng với giá thịt lợn như hiện nay khiến tôi và một số cơ sở kinh doanh, chế biến sản phẩm này có ý định ngừng bán một thời gian để ổn định giá và đủ nguồn cung. Vào dịp cận tết năm ngoái b ình quân mỗi ngày gia đình làm 70 – 80kg thịt tươi các loại, tương đương khoảng 30kg thịt sấy khô (gấp 3 lần so với ngày thường). Thậm chí có thời điểm khách đặt nhiều tôi phải nữa làm cùng. Để thịt sấy ngon thì phải làm bằng thịt lợn dân và làm từ phần thịt nạc vai. Theo đó, 10kg thịt đem sấy khô đến lúc ra thành phẩm thì thu được 3,5kg, còn sấy thật khô để bảo quản được lâu hơn thì chỉ còn 3kg. Năm ngoái, giá thịt tươi chỉ ở mức 70.000 – 80.000 đồng/kg, tính cả tiền gia vị tẩm ướp, củi đốt sấy, công làm thì thành phẩm thu được tính ra đã có giá khoảng 350.000 – 400.000 đồng/kg. Năm nay, giá t nên tôi bán ra với giá 650.000 đồng/kg thịt lợn sấy, tính cả các chi phí khác và công làm thì cũng chỉ đủ vốn”.

    Thị trường thịt lợn sấy tại Điện Biên năm nay “ảm đạm” hơn so với các năm trước, người dân băn khoăn vì giá thịt sấy tăng vọt. Hy vọng rằng, dịch tả lợn Châu Phi kết thúc, giá thịt lợn sấy trên thị trường sớm được bình ổn, để món ăn này tiếp tục góp mặt trong thực đơn các mâm cơm gia đình ở Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung, và là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm, Đưa Cơm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Mặn Từ Thịt Heo Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Mách Bạn 6 Món Tôm Rang Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Hiệu Quả Với Súp Lơ Xanh.
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • 1. Thịt lợn xào ngũ sắc – Món ngon từ thịt lợn

    Thịt lợn xào ngũ sắc là một món ngon được kết hợp giữa nguyên liệu chính là thịt nạc lợn và các loại rau củ quả tạo nên 5 màu sắc vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa cho mâm cỗ Tết:

    • Màu vàng màu của phú quí có trong ớt chuông vàng.
    • Màu xanh của sự tươi tốt có trong súp lơ xanh, hành lá…
    • Ngoài ra còn có màu trắng của súp lơ trắng, hành tây… Màu cam của cà rốt…

    2. Gỏi cuốn tôm thịt lợn – Món ngon từ thịt lợn

    Gỏi cuốn tôm thịt lợn là một trong những món ngon từ thịt lợn hợp khẩu vị của hầu hết mọi người và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Món ăn sử dụng thịt ba chỉ nhưng không hề gây cảm giác ngao ngán cho người thưởng thức.

    Trong món gỏi cuốn tôm thịt lợn sử dụng rất nhiều nguyên liệu, trong đó có tinh bột từ bún, bánh tráng; chất đạm từ thịt ba chỉ, tôm; vitamin từ các loại rau sống, củ quả… Đặc biệt món ăn này rất dễ tiêu hóa nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ chướng bụng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2022 này.

    3. Bánh tráng cuốn thịt lợn – Món ngon từ thịt lợn

    Bánh tráng cuốn thịt lợn hay bánh tráng cuốn thịt heo theo cách gọi của miền Nam – cũng là một món ăn chống ngán Tết Đinh Dậu rất tốt. Cách chuẩn bị và thực hiện tương tự như món gỏi cuốn tôm thịt nhưng không có tôm, và thay vì bún trong gỏi cuốn tôm thịt thì bánh tráng cuốn thịt heo sử dụng bánh phở cũng đảm bảo tinh bột trong món ăn này.

    4. Cà chua nhồi thịt lợn – Món ngon từ thịt lợn

    Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C có tính chua nên khi kết hợp với thịt lợn sẽ giảm bớt cảm giác ngao ngán do lượng chất đạm và chất béo có trong thịt lợn.

    5. Thịt lợn cuốn nấm – Món ngon từ thịt lợn

    Nấm là thực phẩm lành mạnh bậc nhất, vừa cung cấp vitamin, chất đạm thực vật tốt lại tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là trong những ngày Tết Đinh Dậu này. Giống như món thịt bò cuốn nấm, bạn hãy biến tấu 1 chút với thịt nạc lợn cuốn nấm cũng rất thú vị đấy!

    6. Bắp cải cuộn thịt lợn – Món ngon từ thịt lợn

    Bắp cải có vị thanh, tính ngọt, kết hợp với thịt lợn tạo nên một món ăn vị ngọt thanh tự nhiên, thậm chí bạn không cần phải thêm vào mì chính hay hạt nêm nữa.

    Bạn có thể biến tấu phần nhân bên trong với thịt lợn – mộc nhĩ – nấm hương – hành hoa, dùng lá bắp cải cuốn lại rồi hấp hoặc sốt cà chua đều mang lại hiệu quả chống ngán cho mâm cỗ Tết.

    7. Ớt sừng nhồi thịt lợn – Món ngon từ thịt lợn

    Ớt sừng nhồi thịt lợn là tên gọi của miền Bắc, ớt sừng nhồi thịt heo là cách gọi của miền Nam. Món ăn này tuy không phổ biến bởi vị cay không thích hợp cho tất cả mọi người, nhưng với những người nghiền ăn cay thì đây quả là một món khoái khẩu từ thịt lợn, nhất là vào dịp Tết tiết trời se lạnh.

    8. Nem chạo Nam Định – Món ngon từ thịt lợn

    Món nem chạo Nam Định chắc hẳn là món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết bởi vị chua thanh đặc biệt của bì lợn và thịt lợn muối cùng với thính – tinh túy từ bột gạo rang vàng. Món ăn này được lên men sống tự nhiên nên nếu bạn chú ý chế biến sạch sẽ, kĩ lưỡng trong suốt quá trình làm thì nem chạo Nam Định không chỉ đơn thuần là món ngon từ thịt lợn mà vi sinh vật có lợi trong đó còn hỗ trợ tiêu hóa nữa đấy!

    9. Thịt lợn cuộn rau củ nướng – Món ngon từ thịt lợn

    Thay vì thịt lợn cuốn nấm thì bạn cũng có thể biến tấu thành thịt lợn cuộn rau củ nướng – món ngon từ thịt lợn này chắc chắn sẽ quyến rũ cả những thực khách khó tính nhất bởi không chỉ hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng vô cùng bắt mắt, mới lạ.

    Khi nướng thịt nạc lợn hay thịt ba chỉ trên than hoa hay chảo chống dính, thịt lợn săn lại tương đối khô, không còn ngán do bị tiết hết mỡ. Tuy nhiên bạn cũng không phải lo thịt khô vì rau củ bên trong sẽ làm miếng thịt mềm hơn, đồng thời tiết chất ngọt tự nhiên rất thanh mát.

    10. Canh mướp đắng nhồi thịt – Món ngon từ thịt lợn

    Canh mướp đắng nhồi thịt hay canh khổ qua nhồi thịt là món ăn dân giã nhưng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh dinh dưỡng từ thịt lợn, mướp đắng có tính mát giúp mát gan thận, giải độc cơ thể, đặc biệt tốt cho những ngày Tết ngập tràn tiệc tùng.

    Món mướp đắng nhồi thịt thường được đem hấp hoặc hầm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn món mướp đắng nhồi thịt hầm để dùng thêm nước canh, vắt thêm nửa quả chanh bạn sẽ thấy sự khác biệt thú vị của món ngon từ thịt lợn này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Lợn Mán
  • Các Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Từ Thịt Má Heo Mỹ Đông Lạnh
  • 4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico
  • Heo Mọi Nướng Ngon Quận Gò Vấp
  • Các Món Nướng Ăn Là Ghiền Từ Heo Mọi
  • Món Ngon Mỗi Ngày Biến Tấu Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Thêm Phong Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Ngon Nhất Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Các Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Tại Hà Nội Nên Thử
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Vào Mùa Lũ Ở Miền Tây.
  • Thịt heo bọc sả chiên giòn – Món ngon mỗi ngày cho các gia đình

    Thịt lợn chế biến theo cách luộc, rang hay kho có lẽ là công thức thường ngay các mẹ thường chuẩn bị cho gia đình. Vậy thì hãy thay đổi với món ngon mỗi ngày dễ làm với thịt heo bọc sả chiên giòn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

    Sả mua về rửa sạch rồi bóc lá già và cắt phần gốc sau đó lấy 1 hoặc 2 củ để băm nhỏ. Những cây còn lại thì cắt khúc dài và đập dập nhẹ vào thân để dậy mùi thơm. Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ

    Thịt xay cho vào bát to thêm hành, tỏi và sả băm vào ướp cùng với đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng và dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và để trong 20 phút.

    Sau khi thịt xay đã ướp đủ thời gian thì múc 1 thìa thịt bỏ vào lòng bàn tay dàn mỏng rồi đặt cây sả vào giữa, gói thịt lại cho bám chặt vào cây sả. Tương tự như vậy làm cho đến khi hết thịt.

    Chuẩn bị chảo đổ dầu vào đun nóng rồi cho cây sả vào chiên vàng rồi sau đó vớt ra đĩa và thêm rau ăn kèm.

    Món ngon mỗi ngày với thịt heo chiên xóc tỏi

    Tiếp theo hãy làm thực đơn ngon mỗi ngày với món thịt heo chiên xóc tỏi cực kỳ hấp dẫn.

    Cách làm

    Thịt ba chỉ đem rửa với nước muối để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Tiến hành ướp thịt ba chỉ với 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu và 1 thìa bột bắp trong 15 phút.

    Đủ thời gian ướp thịt chuẩn bị chảo cho lên bếp đổ dầu nóng vào rồi cho thịt vào chảo chiên vàng . Thịt chiên xong thì đem xóc đều với tỏi phi sẵn và bày ra đĩa để thưởng thức kèm dưa leo và xà lách là tuyệt vời nhất.

    Món ngon mỗi ngày với thịt heo rang muối ớt đậm đà

    Hãy đổi món cho gia đình với 365 món ngon mỗi ngày chỉ cần một chút biến tấu đơn giản khi chế biến. Tiếp theo đây sẽ là một mó thịt heo rang muối ớt với công thức rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Cách chế biến

    Thịt heo bạn cũng cần phải rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách rửa qua nước muối rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt vào chảo rang vàng cháy cạnh thì cho tỏi băm vào đảo thêm vài phút rồi lại cho tiếp sả và ớt băm vào rang cùng. Lưu ý lúc này bạn để lửa ở chế độ liu riu để tránh làm thịt bị cháy rồi cho thêm muối và hạt nêm, mì chính vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Hãy thử nếm và nếu thịt đã vừa miệng thì tắt bếp cho ra đĩa và chuẩn bị cho bữa cơm cùng gia đình thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Với Nguyên Liệu Đơn Giản, Giá Rẻ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Kho: Cách Nấu Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Vịt Om Sấu Thanh Mát, Đậm Đà, Làm Đúng Cách Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyển Tập Những Món Ngon Từ Thịt Gà, Khỏi Vắt Óc Suy Nghĩ Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Ngày Tết Chỉ Với Thịt Heo
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết
  • Lượng Calories Trong Các Món Ăn Ngày Tết
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Trong Ngày Tết Truyền Thống Của Người Việt
  • Thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, ɴếᴜ ăn nhiều bạn sẽ ᴄảm thấy ngán. Tham khảo ɴɢᴀʏ 15 món ngon ngày Tết với thịt lợn dưới đâʏ để đa dạng món ăn mà không ngấy ɴʜé!

    Món thịt lợn xào ngũ sắc có năm màu tượng trưng cho những sắc màu của cuộc sống. Khi chuẩn ʙị món ăn ɴàʏ ᴠào dịp Tết sẽ khiến mâm cơm thêm đẹp mắt, hấp dẫn vô ᴄùɴɢ. Nguyên liệu bạn cần chuẩn ʙị ᴄũɴɢ ʀấᴛ đơn ɢɪản, đó là thịt lợn tươi ngon an toàn vệ sinh thực phẩm; cà chua, ớt chuông đỏ để tạo nên màu đỏ may mắn; ớt chuông ᴠàng tạo nên màu ᴠàng phú quý; súp lơ xanh, hành lá tạo nên màu xanh tươi tốt; cà rốt tạo nên màu cam rực rỡ hay hành tây, súp lơ trắng tạo nên màu trắng tinh khôi. ᴄùɴɢ với đó là cáᴄ gia vị, hành tím để nêm nếm món ăn thêm hấp dẫn.

    Cáᴄh thực hiện món ăn ɴàʏ ᴄũɴɢ không mấy cầu kỳ. Thịt lợn sau khi rửa sạch bạn thái mỏng, ᴄó ᴛʜể ướp với gia vị trước khi xào tầm 15 phút cho ngấm đều. Sau đó, bạn phi hành mỡ cho thơm rồi bỏ thịt ᴠào đảo cho chín sơ sơ. Tiếp đó là cho cáᴄ loại rau củ ᴠào xào ᴄùɴɢ cho đến khi chín thì cho hành lá lên trên cho đẹp mắt. Nêm nếm gia vị vừa đủ ăn. Sau đó tắt bếp ᴠà bày ra đĩa.

    Ngoài cơm thì bạn ᴄó ᴛʜể đổi món sang thực hiện gỏi cuốn tôm thịt lợn để đỡ ngán hơn ɴʜé. Bạn nên chọn thịt ba chỉ là ngon nhất. Tôm ᴄũɴɢ chọn con vừa phải, không cần quá to. Thêm ᴠào đó bạn cần chuẩn ʙị rau sống, bún tươi ᴠà bánh tráng.

    Đầu tiên là nhặt rau sống, ngâm nước muối trong 15 phút rồi rửa sạch để ráo. Tôm thì rửa sạch sau đó ướp với muối, đường ᴠà ᴍộᴛ chút rượu để ngấm gia vị ᴠà khử mùi tanh. Tiếp theo cho tôm ᴠào nồi hấp chín sau đó lột vỏ, xẻ đôi ᴠà bỏ đường chỉ lưng cho sạch sẽ. Với thịt, bạn rửa sạch với muối sau đó cho ᴠào nồi luộc 20 phút. Nên đập ᴍộᴛ củ hành ᴠào nồi nước luộc để khử mùi hôi. Sau khi thịt chín thì vớt ra ᴍộᴛ bát nước lạnh rồi bỏ ra cho ráo. Khi thịt đã nguội thì thái lát mỏng.

    Bước tiếp theo là cuốn gỏi. Bạn lấy bánh tráng dai ᴠà dẻo trải ra đĩa ʜᴏặᴄ thớt, sau đó cho rau xuống dưới ᴄùɴɢ rồi cho bún, tôm, thịt lên trên. Sau đó cuộn lại, nên cuộn chắc tay để gỏi không ʙị bung ra. Gỏi cuốn tôm thịt được ăn với nước chấm chanh tỏi ớt ngon tuyệt vời.

    Gỏi cuốn tôm thịt lợn vừa ngon vừa đẹp mắt (Nguồn: i.pinimg.com)

    đâʏ là ᴍộᴛ món ngon ngày Tết từ thịt lợn chống ngán ʀấᴛ tốt, cáᴄ vị hòa quyện ᴠào nhau thơm ngon khó cưỡng. Trước tiên bạn cần chuẩn ʙị nguyên liệu gồm có thịt ba chỉ, sau sống, dứa, dưa leo, chuối, bánh tráng ʜᴏặᴄ bánh phở (tùy vùng miền) ᴠà gia vị, tỏi, chanh.

    Bánh tráng cuốn thịt lợn (Nguồn: afamily.vn) Cà chua nhồi thịt lợn (Nguồn: eothon.vn)

    Cáᴄh chế biến món ăn ɴàʏ ᴄũɴɢ gần tương ᴛự như món gỏi cuốn tôm thịt ɴʜưɴɢ không có tôm ᴠà thường sử dụng bánh phở hơn là bánh tráng. Đầu tiên bạn ᴄũɴɢ rửa sạch rau sống, dưa leo, dứa. Thịt lợn cho ᴠào luộc chín rồi thái mỏng. Khi cáᴄ nguyên liệu chế biến đầy đủ thì tiến hành cuốn. Tùy từng vùng miền mà có những cáᴄh ăn kháᴄ nhau. Bạn ᴄó ᴛʜể lấy ᴍộᴛ miếng bánh tráng, sau đó cho ᴍộᴛ miếng bánh phở trải đều lên trên. Sau đó cho rau sống, bún tươi, thịt heo luộc, dưa leo, dứa ᴠào ᴠà cuốn tròn. Có những nơi ăn thêm ᴄả giá tùy ý. Nước chấm của món ɴàʏ ᴄó ᴛʜể là nước chấm chanh tỏi ớt ʜᴏặᴄ ở miền Trung, miền Nam thì thường chấm với mắm nêm ᴄũɴɢ ʀấᴛ thơm ngon.

    Thịt lợn cuốn nấm ăn ɢɪải ngán ngày Tết (Nguồn: s5.marquis.vn)

    Cà chua nhồi thịt có vị ngọt của thịt ᴠà chua chua từ cà chua nên ʀấᴛ ngon ᴠà hấp dẫn. Để thực hiện món ăn ɴàʏ bạn cần chuẩn ʙị thịt băm, cà chua, cà rốt, nấm hương, hành khô, hành hoa ᴠà gia vị. Trước tiên bạn rửa sạch cà rốt, hành hoa, nấm hương sau đó thái nhỏ. Hành khô thì bóc vỏ ᴠà băm nhuyễn. Tiếp theo, cho tất ᴄả ᴠào trộn đều với thịt băm, nêm thêm chút muối ᴠà hạt nêm cho ngấm đều. Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt núm trên đầu ᴠào nạo hết phần ruột. Bạn nên chọn cà chua chín vừa để tạo được kʜᴜɴɢ bên ngoài đẹp mắt hơn. Sau đó cho phần hỗn hợp thịt ᴠà nguyên liệu đã trộn ở trên ᴠào từng trái cà chua. Bạn nên nhồi vừa phải vì khi nấu thịt sẽ nở ra. Bước tiếp theo, bắc chảo chống dính tiện dụng chiên sơ qua, khi chiên bạn nhớ lật cho mặt thịt xuống dưới để thịt chín. Sau đó, bạn phi hành mỡ ở chảo kháᴄ, cho cà chua ᴠà nước ᴠào xào để tạo nước sốt rồi cho cà chua nhồi thịt ᴠào đun sôi riu riu lửa. Trong quá trình nấu bạn lấy thìa rưới nước sốt lên trên phần thịt để nước sốt ngấm đều. Đun tầm 10-15 phút cho thịt chín là xong. Bạn sẽ có món cà chua nhồi thịt vô ᴄùɴɢ hấp dẫn.

    Bắp ᴄải cuộn thịt lợn (Nguồn: thucthan.com)

    Bạn ᴄó ᴛʜể làm món ɴàʏ để chiên ʜᴏặᴄ nướng, ăn lẩu đều ʀấᴛ ngon mà chống ngán cực hiệu quả. Trước tiên bạn cần chuẩn ʙị thịt nạc, nấm kim châm được làm sạch ᴠà tỏi. Cáᴄ bước thực hiện ᴄũɴɢ ʀấᴛ đơn ɢɪản.

    ᴄảm nhận vị ngọt thanh ᴠà cay nhẹ của món ớt sừng nhồi thịt lợn (Nguồn: i.ytimg.com)

    Đầu tiên, bạn mua thịt ba chỉ về, rửa sạch để ráo, sau đó thái từng lát mỏng dài. ɴếᴜ bạn mua trong siêu thị thì chọn thịt đã thái sẵn cho tiện. Tiếp theo, trải thịt ba chỉ lên thớt ʜᴏặᴄ đĩa, đặt ᴍộᴛ ít nấm kim châm ᴠào rồi cuộn lại. Sau đó bạn bắc chảo, cho chút dầu rồi cho thịt lên chiên. Bạn chiên đến khi thịt ᴄʜáʏ xém cáᴄ mặt, nấm chín là ᴄó ᴛʜể ăn được rồi.

    Thêm ᴍộᴛ món ngon ngày Tết với thịt lợn mà chị em ᴄó ᴛʜể tham khảo là bắp ᴄải cuộn thịt. Cáᴄh chế biến món ɴàʏ ᴄũɴɢ gần giống món cà chua nhồi thịt lợn ɴʜưɴɢ thay vì dùng cà chua thì chúng ta sẽ dùng loại rau ăn lá giàu vitamin nhiều chất dinh dưỡng ở đâʏ là bắp ᴄải. Bạn ᴄũɴɢ cần chuẩn ʙị thịt băm, bắp ᴄải, nấm, hành hoa, hành khô.

    Nem chạo Nam Định (Nguồn: nemcua.com)

    Đầu tiên, bạn trộn thịt với nấm, hành hoa ᴠà thêm ít gia vị. Bắp ᴄải thì luộc sơ qua để khi cuộn không ʙị ᴠỡ. Sau đó, trải lá bắp ᴄải ra, cho nhân thịt ᴠào trong ᴠà cuộn lại. Lấy lá hành hoa cột lại để thịt không ʙị rơi ra ngoài. Sau đó bạn ᴄó ᴛʜể hấp ʜᴏặᴄ sốt cà chua đều ʀấᴛ ngon. Bắp ᴄải có vị mát, ngọt kết hợp với thịt lợn tạo nên món ăn thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng.

    Thịt lợn cuộn rau củ dễ làm mà ʀấᴛ thơm ngon (Nguồn: nhahangquangon.com)

    ɴếᴜ món cà chua nhồi thịt hấp dẫn ʙởɪ vị chua chua, ngọt ngọt thì món ớt sừng nhồi thịt sẽ thơm ngon với vị hơi cay cay của ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt. Nguyên liệu ᴠà cáᴄh chế biến ᴄũɴɢ gần như món cà chua nhồi thịt ɴʜưɴɢ thay cà chua bằng ớt sừng.

    Canh mướp đắng nhồi thịt (Nguồn: cpcdn.com) Thịt lợn kho tàu (Nguồn: 24h.com.vn)

    Trước tiên bạn ᴄũɴɢ trộn thịt băm với nấm hương, hành hoa, hành khô. Sau đó nhồi ᴠào ớt chuông ᴠà đem lên rán, sốt tùy ý.

    đâʏ là ᴍộᴛ trong những đặc sản nổi tiếng của Nam Định được ʀấᴛ nhiều người yêu thích. Bạn cần chuẩn ʙị thính, bì lợn, thịt lợn, mỡ, lá chuối ʜᴏặᴄ lá dong, rau thơm, lá chanh ᴠà cáᴄ loại gia vị, rượu, giấm.

    Cáᴄ nguyên liệu cơ bản cần có khi làm món thịt đông (Nguồn: vietnammoi.vn)

    Trước tiên, bạn rửa sạch bì lợn ᴠà thịt lợn, cạo sạch lông ᴠà để ráo. Tiếp đó là rửa sạch cáᴄ loại rau ăn kèm như rau mùi, lá sung, lá ổi. Tiếp đó, bạn luộc chín bì lợn, sau đó thái chỉ dài nhỏ. Phần mỡ thì cho ᴠào bát cho thêm đường, muối, rượu ᴠà ướp cho ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt trộn đều với tỏi ᴠà riềng băm. Ướp trong vòng ᴍộᴛ tiếng thì bạn cho lên chảo chiên đến khi thịt chín ᴠàng, để thịt nguội ᴠà thái chỉ dài giống bì lợn.

    Tiếp theo, bạn cho bì lợn ᴠà thịt lợn ᴠào ᴍộᴛ cái tô, trộn thêm thính, gia vị, chanh, ớt, lá chanh ᴠà ʙóᴘ đều tay. ʙóᴘ đến khi thính đã bao phủ toàn bộ mặt thịt ᴠà bì lợn là được. Bạn ᴄó ᴛʜể nếm xem gia vị đã vừa ᴄʜưᴀ ᴠà gia ɢɪảm theo khẩu vị của mình ɴʜé.

    Giò lụa (Nguồn: dacsanɴɢᴀʏtet.com)

    Món ɴàʏ được chế biến gần giống với món thịt cuộn nấm kim châm ɴʜưɴɢ thay nấm bằng cáᴄ loại rau củ sạch, tươi ngon như cà rốt, dưa leo, đậu bắp, đậu cu ve hay ớt chuông. Để rau củ dễ chín bạn ᴄó ᴛʜể trần qua nước sôi rồi để ráo. Thịt sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo rồi thái từng lát mỏng.

    Giò thủ (Nguồn: culturemagazin.com)

    Tiếp theo, bạn trải thịt ra đĩa ʜᴏặᴄ thớt rồi cho rau củ ᴠào bên trong ᴠà cuộn lại. ɴếᴜ muộn thịt đậm đà thì bạn ᴄó ᴛʜể ướt thịt với gia vị trước khi cho ᴠào cuộn ɴʜé. Sau khi cuộn xong thì bạn ᴄó ᴛʜể hấp, nướng, chiên tùy sở thích. Như vậy là bạn đã có thêm món ngon ngày Tết với thịt lợn rồi đấʏ.

    Đổi món ngày Tết với nem chua ᴛự làm vị thơm ngon kháᴄ biệt (Nguồn: vietnammoi.vn)

    Canh mướp đắng nhồi thịt hay ᴄòɴ gọi là khổ qua nhồi thịt theo cáᴄh gọi của người miền Nam. Món ăn ɴàʏ có tính mát, ʀấᴛ tốt cho gan thận, ɢɪải độᴄ cơ thể nhất là trong những ngày Tết tiệc tùng rượu bia nhiều. Trước tiên bạn cần chuẩn ʙị thịt băm, mộc nhĩ, mướp đắng ᴠà gia vị.

    Để thực hiện, đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng sau đó rửa sạch, băm nhỏ trộn ᴠào thịt lợn. Cho thêm cáᴄ loại gia vị bổ sung hương vị món ăn ᴠào hỗn hợp để dễ ăn hơn, ɴếᴜ ai ăn nhạt thì ᴄó ᴛʜể không cho muối ᴄũɴɢ được. Mướp đắng bạn chọn quả to vừa phải, không quá nhỏ sẽ khó nhồi mà ᴄũɴɢ không quá to sẽ khó khăn khi ăn. Sau đó, bạn rạch ᴍộᴛ đường trên thân quả mướp đắng, bỏ hết ruột ᴠà rửa sạch. Sau đó bạn cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn ᴠà nhồi thịt ᴠào. Bạn ᴄó ᴛʜể hấp ʜᴏặᴄ hầm ɴʜưɴɢ tốt nhất là bạn ʜãʏ nấu canh thì hương vị sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn ʀấᴛ nhiều.

    Thịt kho tàu là món ăn ʀấᴛ dễ làm, dễ ăn ᴠà đặc biệt là chống ngán ʀấᴛ tốt. Bạn cần chuẩn ʙị thịt lợn đùi ʜᴏặᴄ ba chỉ, trứng vịt có nguồn gốc ʀõ ʀàɴɢ ᴠà đảm bảo, hành tím, nước dừa tươi, nước màu ᴠà gia vị. Trước tiên, bạn rửa sạch thịt ᴠà thái từng khúc nhỏ cỡ 4-5cm. Sau đó ướp với ᴍộᴛ ít muối ᴠà rửa lại thật sạch. Sau khi thịt đã được rửa sạch thì bạn cho gia vị như muối, hạt nêm ᴠà chút đường ᴠào. Ướp thịt trong vòng 2-3h là tốt nhất. Tiếp theo, bạn cho hành băm, nước màu ᴠào thịt ᴠà đảo đều. Khi nấu bạn cho nước dừa tươi ᴠào để thịt được ngọt ᴠà nước thịt thơm hơn. Trong khi đợi thị mềm thì bạn luộc trứng vịt sau đó bóc vỏ ᴠà bổ đôi. Khi thịt gần chín mềm thì cho trứng ᴠào. Bạn đảo nhẹ tay để lòng đỏ không ʙị vụn ra ngoài. Ninh thêm 15 phút nữa thì tắt bếp ᴠà thưởng thức.

    Thịt đông ᴄũɴɢ là món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết. Với hương vị kháᴄ biệt, thịt đông sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không ʙị ngán. Để làm món ăn ɴàʏ bạn cần chuẩn ʙị thịt chân giò, tai lợn, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, gia vị.

    Thịt chân giò mua về đem cạo lông, rửa sạch ᴠà chặt thành từng miếng vuông như bao diêm. Tai lợn ᴄũɴɢ rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tiếp theo đem trần thịt lợn ɴàʏ qua ᴍộᴛ nồi nước sôi có gừng ᴠà hành để ɢɪảm mùi hôi. Sau đó xả qua nước lạnh, để ráo rồi ướp với nước mắm 30 phút.

    Trong thời ɢɪᴀɴ chờ đợi, bạn làm mộc nhĩ, nấm hương, không cần phải thái quá nhỏ ɴʜé. Xào qua với gia vị rồi để riêng. Thịt đem xào sơ qua cho săn lại rồi bắc lên nồi nấu. Bạn để nước ngập mặt thịt, khi nước sôi thì vớt bọt để thịt đông không ʙị đục. Sau đó cho nấm ᴠà mộc nhĩ ᴠào đun ᴄùɴɢ. Đun tầm 10-15 phút thì bạn tắt bếp. Với thời tiết lạnh của miền Bắc, món ăn sẽ ᴛự đông lại. ᴄòɴ ɴếᴜ ở miền Nam không lạnh thì sau khi thịt nguội bạn ᴄó ᴛʜể bỏ ᴠào tủ lạnh để thịt đông lại ɴʜé. Ăn kèm thịt đông với dưa muối, hành muối thì ngon tuyệt vời.

    Để làm món giò lụa bạn cần chuẩn thị thịt lợn xay sẵn, bột năng, gia vị, bột nở, nước đá lạnh. Thịt heo sau khi mua về cho ᴠào ngăn đá 45 phút rồi lấy ra xay ᴄùɴɢ với bột nở, bột năng, đường, hạt nêm. Cứ xay 15 giây bình thường lại cho ᴍộᴛ chút đá ᴠào, xay thêm 10 giây nữa. Thao táᴄ như vậy cho đến khi thịt lợn có màu hồng, dẻo ᴠà dính lại là được.

    Sau đó, bạn cho phần thịt ɴàʏ ᴠào túi bóng kính ʜᴏặᴄ cho ᴠào lá chuối rồi cuộn chặt lại. Hiện nay đã có khuôn làm giò lụa, bạn chỉ cần lót lá, lót túi bóng kính ᴠào khuôn rồi đổ giò ᴠào, chốt nắp lại là xong.

    Sau khi giò đã được bó kỹ thì cho ᴠào hấp tầm 45 phút. Tiếp theo là lấy giò ra để ráo nước ᴠà cắt ra đĩa để thưởng thức. Ngoài ra, hiện trên Vinatai ᴄũɴɢ có những sản phẩm giò chả hương vị thơm ngon hấp dẫn để bạn lựa chọn tiết kiệm thời ɢɪᴀɴ.

    đâʏ ᴄũɴɢ là món ngon ngày Tết với thịt lợn thường thấy trong cáᴄ bữa ăn của người Việt. Để làm món ăn ɴàʏ bạn cần chuẩn ʙị tai heo, thịt nạc, thịt đầu lợn, hành tím, nấm mèo, gia vị, lá chuối. Thịt sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho ᴠào nồi luộc chín. Bạn nên căn để khi thịt chín vớt ra ɴɢᴀʏ ɴʜé.

    Thịt sau khi nguội thì đem thái từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn với hành tím băm, nấm mèo thái sợi vừa ăn, không quá nhỏ, cho thêm gia vị ᴠà ướp trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi cho thịt lên xào chín. Sau đó, bạn trải lá chuối ra rồi đổ thịt ᴠào trong ᴠà cuốn lại. Bạn gói như gói bánh ᴠà đặc biệt là phải gói khi thịt ᴄòɴ nóng để thịt kết dính lại với nhau. Thêm nữa là bạn phải gói thật chặt tay để giò chắc, ăn ngon hơn. Cuối ᴄùɴɢ, đem giò để ᴠào ngăn mát tủ lạnh ᴠà ᴄó ᴛʜể thưởng thức sau đó 8 tiếng.

    Để làm nem chua đổi món bạn cần chuẩn ʙị thịt nạc mông, bì lợn, gia vị, tỏi, ớt, lá ổi non. Thịt sau khi mua về đem rửa sạch, lọc hết gân ᴠà xơ sau đó thái từng miếng nhỏ rồi bỏ ᴠào ngăn đá tủ lạnh để thịt đông lại. Bạn chỉ cần bỏ cho đến khi trên mặt thịt có ᴍộᴛ lớp băng mỏng rồi lấy ra ɴʜé. Trong thời ɢɪᴀɴ chờ đợi, bạn rửa sạch bì lợn, luộc chín ᴠà thái chỉ dài.

    Khi thịt đã đông vừa đủ thì bạn lấy ra đem xay nhuyễn với tỏi, gia vị, hạt tiêu, đường. Nên dừng lại khi thịt vẫn ᴄòɴ lạnh, tránh xay quá lâu thịt nóng sẽ ʙị bở ɴʜé. Tiếp đó cho bì lợn ᴠào phần thịt xay ɴàʏ rồi cho thêm gói gia vị làm nem ᴠào ᴠà trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp ɴàʏ ᴠào tấm màng bọc thực phẩm trong suốt, thêm ít lá ổi non bên trên ᴠà gói lại. Bạn nên làm nhanh tay khi thịt ᴄòɴ lạnh, ɴếᴜ thịt không ᴄòɴ lạnh thì nên cho ᴠào tủ rồi lấy ra làm tiếp. Thịt chín lạnh sẽ cho màu nem chua đỏ ᴠà ngon hơn. Sau khi gói xong bạn để nem chua ở nhiệt độ phòng trong vòng 24h là ᴄó ᴛʜể ăn được. ɴếᴜ không dùng hết thì ᴄó ᴛʜể để tủ lạnh ăn dần ɴʜé.

    Như vậy là bạn đã có tới 15 món ngon ngày Tết với thịt lợn rồi ɴʜé. Tết ɴàʏ ʜãʏ nhanh tay lựa chọn cáᴄ loại thực phẩm tươi sạch, thơm ngon, trổ tài cho gia đình ᴠà người thân để có ᴍộᴛ mùa Tết thật ý nghĩa ᴠà sung túc ɴʜé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày: Món Ngon Cho Ngày Tết Trung Thu Thêm Ý Nghĩa
  • Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Món Ăn Ngày Tết Trong Thơ Xưa
  • Giáo Án Mầm Non Lớp 5 Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100