Top #10 ❤️ Món Ngon Từ Thịt Lợn Sề Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…Thịt Lợn Sề?

Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon

Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa

Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết

Để làm một kí bò khô cần tới gần 3kg bò tươi với giá loại thấp nhất hiện tại khoảng 130 ngàn 1kg. Thế nhưng bò khô trên thị trường chỉ có giá chưa đến 250 ngàn/kg.

Việc dùng hóa chất để hô biến thịt lợn thành thịt bò đã được biết đến từ lâu. Với những người có kinh nghiệm, thì không quá khó khăn để nhận ra đâu là thịt bò và đâu là thịt lợn. Nhưng với thịt bò khô đã được “nhào nặn” ra thành phẩm, việc phân biệt lại khó khăn hơn nhiều. Bởi màu sắc và hương vị của thịt đã được các cơ sở chế biến thực phầm sử dụng hương liệu và hóa chất để thay đổi giống hệt thịt bò thật.

Sẽ chẳng có gì mới để bàn nếu như không có những cơ sở chế biến thực phẩm vẫn đang từng ngày sử dụng những hóa chất độc hại để tạo mùi vị và màu sắc cho thịt lờn giống thịt bò. Nhưng nguy hiểm hơn nguyên liệu để làm bò khô lại là lợn sề, heo chết.

Trong vai một người cần mua bò khô số lượng lớn để nhập hàng ra Hà Nội bán Tết, tôi tìm gặp một đầu nậu thị bò khô tên Q. trên địa bàn quận Tân Bình để đặt hàng. Được người quen giới thiệu trước, tôi không ngại ngần đặt vấn đề luôn là đang cần một lượng lớn bò khô dạng miếng, dạng viên giá rẻ để bán Tết. Mặc dù được giới thiệu trước nhưng người này vẫn tỏ thái độ dò xét khi tôi nhắc đến loại hàng giá rẻ.

Sau khi gọi điện cho người giới thiệu tôi, Q. tỏ ra cởi mở hơn: “Em thông cảm, làm chẳng được bao nhiêu mà nhỡ bị kiểm tra phiền lắm. Anh chỉ bán cho mối quen thôi nên phải hỏi cho chắc chắn.” Với giọng tự tin, Q giới thiệu: “Em lấy hàng ở chỗ anh thì cứ yên tâm. Muốn bao nhiêu cũng có, mà giá ở chỗ anh là rẻ nhất rồi. Hàng anh bao từ Đồng Nai lên đảm bảo không có hàng Tàu (Trung Quốc).”

Đúng là hàng Việt Nam nhưng chất lượng lại không hề cao.

Khi tôi tỏ ý thắc mắc vì giá một kg khô bò các loại chỉ từ 170 tới 250 ngàn đồng trong khi giá thịt bò tươi trên thị trường loại bình thường cũng đã lên tới 130 ngàn đồng 1 kg. Q. giải thích: “Chỗ anh K. giới thiệu qua thì chắc cũng biết, nói là khô bò thế thôi chứ thực ra là thịt heo. Mấy cơ sở người ta thêm phẩm màu, hóa chất vào để chế biến thành thịt bò. Mà anh đảm bảo không nhận ra được đâu. Em không tin anh đưa hàng mẫu cho em coi. 80% hàng trên thị trường là loại này, chứ ai thừa tiền mà mua hàng tính tiền triệu hả em.”

Theo lời người giới thiệu, thịt lợn dùng để làm bò khô chủ yếu là thịt heo chết gồm nhiều nguồn khác nhau như: lợn chết bệnh, lợn nái sề,… được lấy từ nhiều nơi, nhưng đa phần là từ các trại chăn nuôi quy mô lớn được bán chui cho các đầu nậu.

Sau khi mua thịt lợn nạc từ đây, các cơ sở chế biến phân loại thịt để làm thịt bò khô dạng sợi, miếng và viên theo độ lớn nhỏ và dày mỏng của miếng thịt lợn. Công đoạn tiếp theo là ướp hàn the để thịt có độ tươi và săn. Cho nhiều hàn the thì thịt heo sẽ săn chắc gần như thịt bò. Sau đó thịt nguyên liệu được trộn thêm một loạt hóa chất không rõ nguồn gốc như chất làm màu, làm dai,… được chủ cơ sở mua về để có màu sắc và hương vị như thịt bò khô thật. Nếu là thịt lợn sề thì hóa chất sử dụng không nhiều nhưng là thịt heo chết thì để chế biến cần rất nhiều hóa chất. Tiếp theo thịt sẽ được đưa vào chế biến qua các công đoạn như ép nước, sấy khô,…. Khi xuất xưởng, tùy vào yêu cầu của chủ hàng mà các chủ xưởng sẽ trộn thêm vào đó một lượng khô bò thật để đánh lừa khách hàng.

Điều đáng nói là tất cả các khâu chế biến đều được làm trong các khu xưởng mất vệ sinh và không hề có sự kiểm tra nào về vệ sinh thực phẩm. “Nếu không phải người làm ra thì không thể biết được đâu là khô bò thật đâu là khô bò làm từ thịt lợn. Bởi vì, thịt được ngâm ủ hóa chất rất kỹ nên rất khó nhận ra. Làm ở đấy một thời gian dài, mà anh còn không biết đó là chất gì vì chúng toàn được đựng trong bao tải trắng, cái nào có chữ thì cũng toàn chữ Trung Quốc. Bây giờ, các loại khô bò thật ít lắm, làm thế này mới có lời chứ thịt bò tăng giá chóng mặt thế kia nếu làm đúng hàng sạch sẽ thì chỉ có lỗ thôi,” một đầu nậu chia sẻ. “Tuy nhiên, thịt bò thường dai hơn nên cho dù làm khô thì khi kéo cũng khó đứt vụn hơn thịt lợn. Khi nếm thử thì thịt bò thật có độ đậm, ngọt và dai hơn hẳn khi nhai so với thịt heo giả bò,” anh này khẳng định.

Không chỉ làm giả khô bò từ thịt lợn mà với quy trình chế biến mất vệ sinh, sử dụng nhiều hóa chất độc hại và nguồn thịt lợn chết làm nguyên liệu, những gói khô bò đang từng ngày được sản xuất và đem ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn. Điều này không chỉ đánh lựa người tiêu dùng có nhu cầu thưởng thức khô bò mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của không ít người sử dụng sản phẩm này.

Lựa chọn cẩn thận và mua hàng ở các cơ sở có uy tín sẽ đảm bảo hơn về chất lượng khô bò.

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon

Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chia Sẻ Những Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Cả Nhà

Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề

Mách Bạn Những Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề Xem Nhiều Nhất,【Xem 2,871】

Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình

Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì

Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món

3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông

Slàm việc dĩ loại giết thịt này rất được ưa chuộng như thế là do bọn chúng dễ dàng nạp năng lượng, dễ dàng chế tao theo nhiều cách thức nlỗi nướng, luộc, kho, cừu xuất xắc xào, làm chà bông…

Chỉ đề xuất thêm không nhiều hạt nêm, nước mắm, mặt đường với tiêu là đang gồm ngay lập tức món làm thịt kho cuốn hút mang lại bữa ăn ngày hay. Vào hầu hết cơ hội đặc biệt quan trọng, chúng ta cũng có thể tiếp đãi mái ấm gia đình, bằng hữu gần như món cầu kỳ hơn hẳn như thịt con heo hầm rượu đỏ, thịt con heo giả cầy…

Ngoài ra, thịt lợn say mê hợp với hương vị của phần nhiều các tín đồ từ tín đồ già cho tthấp nhỏ dại, người khỏe mạnh đến tín đồ ốm. Phú nữ giới sau thời điểm sinch em bé xíu chọn cách tđộ ẩm vấp ngã mang lại lợi sữa bằng chân giò hầm đu đủ xanh. Những bạn phệ tuổi thường xuyên say mê một chén bát cháo giết thịt băm vào phần đa ngày trngơi nghỉ trời…

Thịt heo rang khoai nghiêm tây

điều đặc biệt, đó là một giữa những nhiều loại thịt được xem là “lành tính” buộc phải số đông không khiến dị ứng cho tất cả những người cần sử dụng. Chinh phục đều fan nhờ vào vị ngon cùng sự bồi bổ.

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt lợn sề

Để sẵn sàng món ăn uống đến bữa ăn hằng ngày, chúng ta sử dụng thịt đùi, thân, sườn non…

Dịp nào tương đối quan trọng, họ có những món như phá lấu dạ dày ăn với cùng với bánh mì, đuôi heo ngũ vị hay là 1 đĩa gan, cật cháy tiêu xanh cùng tỏi thơm lừng nhằm chuyển đổi khẩu vị…

Điều kia Tức là toàn bộ các phần tử của con heo đầy đủ được thực hiện, trường đoản cú giết thịt, sườn mang lại ngũ tạng. Thế bắt đầu biết thịt heo được hâm mộ như thế nào!

chọn mua thịt của món ăn uống ngon

Không đề nghị người nào cũng biết sáng tỏ cùng lựa chọn đúng phần giết thích hợp khi chế tao các món ăn. Rất đơn giản và dễ dàng, hãy quan sát vào họa trang bị mặt dưới:

Sơ đồ gia dụng thịt heo, thịt lợn

1. Thịt vai:Thích hợp để luộc, thái lát tuyệt tua để trộn gỏi, xào mì bởi vì bọn chúng mượt với ít mỡ.

2. Đùi trước:Luộc nguyên ổn đùi để cúng tốt bày cỗ. cũng có thể rút ít xương luộc, thái khoanh cuộn bánh nhiều nem.

3. Chân giò:Dùng để hầm canh với củ quả nhỏng đu đầy đủ, củ sen. Cũng có thể cần sử dụng của món canh, bún, cháo…

4. Mỡ lưng:Dùng nhằm chiến hạ tép mỡ, mỡ chảy xệ nước để triển khai món mỡ chảy xệ hành xuất xắc cho vào giết thịt kho, cá kho…

5. Thnạp năng lượng chuột:Thích hợp chế biến món ăn đến trẻ em, bạn béo tuổi vị giết mổ mềm một ít mỡ.

6. Sườn non: Ngon tuyệt nhất là nướng BBQ. Dường như còn hoàn toàn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

7. Ba rọi:cũng có thể chế biến thành những món nạp năng lượng không giống nhau như rán, kho tàu, ram mặn, xào…

8. Đùi sau:Không thể thiếu thốn khi làm bếp món giết mổ kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, giết thịt đông, luộc…

Vài xem xét Lúc lựa chọn cài đặt thịt

– Chọn sở hữu giết có color hồng tươi, ko dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào với giết mổ có tính bọn hồi cao, ngửi ko thấy mùi hương.

– Không lựa chọn thịt heo già (heo sề) bởi vì sau thời điểm bào chế món ăn sẽ ảnh hưởng thô hoặc bsinh hoạt. đặc điểm của loại giết thịt này là da dày với thô.

– Tuyệt đối không thiết lập nhiều loại làm thịt có màu đỏ bầm tuyệt color khá thâm Black, ngấn mỡ gồm màu đỏ ối, các huyết mạch nổi lên, tụ máu và bao gồm máu đỏ tía, da gồm hiện tượng lnhỏ xíu đốm… Vì kia có thể là làm thịt lây lan dịch, hết sức nguy khốn mang lại sức khỏe. Chỉ nên mua giết thịt rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại những chợ, siệu thị.

Bảo quản thịt

– Lúc download thịt về cơ mà chưa cần sử dụng ngay lập tức, hoàn toàn có thể cọ không bẩn, nhằm ráo, cần sử dụng khăn không bẩn lau mang đến khô, gói vào giấy sạch sẽ cùng cho vào ngnạp năng lượng đựng thịt ở trong tủ lạnh lẽo. Tuy nhiên, đề nghị thực hiện thịt trong ngày nhằm bảo đảm an toàn giết thịt được tươi.

Chế biến

– Với giết thịt ướp đông lạnh, trước lúc sản xuất bắt buộc ngâm nước muối bột pha nphân tử. Cách này giúp tung đông nkhô giòn và duy trì được độ tươi sạch của giết, giảm tgọi sự tổn định hao hóa học dinh dưỡng.

– Lúc rán thịt, yêu cầu dùng các dầu ăn kèm với lửa cho thịt chín phần đông bên phía trong cùng kim cương giòn bên ngoài.

– Món canh, hầm vẫn ngon rộng cùng tiết ra những vị ngọt ví như nấu ăn cùng với lửa nhỏ dại hoặc dùng nồi áp suất.

– Thịt xào đã thật chín cùng mặn mà khi bạn ướp thịt với hạt nêm rồi xào nhanh khô trên lửa to.

– Món giết nướng vẫn mềm mà lại ko khô giả dụ trong những khi nướng ta phết phần nước ướp lên giết thịt cho đến Lúc chín vàng.

– Thêm không nhiều gia vị hạt nêm và vài ba tnghiền tỏi vào nồi nước luộc giết để giúp thịt tất cả hương vị thơm ngon.

Bí quyết áp dụng gia vị cơ bản

Gia vị cnạp năng lượng bản

Nước mắm:Không thể thiếu vào món kho, ram. Dùng nhằm ăn uống sống thuộc cá, trộn chua ngọt chấm chả giò… khi cài đặt, lựa chọn nước mắm gồm độ đạm cao, màu nâu quà sóng sánh, mừi hương tự nhiên.

Tương ớt:Tăng mùi vị cùng làm món nướng, chiên nlỗi mực nướng, cánh gà chiên… lôi kéo hơn. Hình như, tương ớt còn dùng để ướp, làm gia vị của món xào, chế tạo vị cay rất dị cho món canh chua, lẩu cay.

Nước tương:Thường dùng làm chnóng tuyệt ướp thức ăn uống, có tác dụng các gia vị cho những món xào… Lúc nấu phần đông món tất cả nước tương, tránh việc đến nhiều giỏi đun nấu thừa lâu bởi vì sẽ tạo nên vị chua và làm cho thức nạp năng lượng bị đen.

Đường:Mang cho vị ngọt, kiểm soát và điều chỉnh mùi vị cho các món ăn uống như gỏi, canh chua, giết ram… Tuy nhiên nên làm áp dụng một lượng vừa bắt buộc. Món ăn sẽ không còn ngon bởi hương vị sẽ giảm sút đáng chú ý nếu mang đến không ít con đường.

10 Món Ngon Từ Cá Đơn Giản Mà Lại Dễ Làm

Rau Hữu Cơ Và 20 Món Ăn Mâm Cơm Gia Đình

Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn

Làm Bánh Đơn Giản Với Bột Mì Mà Bạn Nên Tận Dụng

13 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Dành Cho 4 Người Siêu Tiết Kiệm

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình

80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?

Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon

Thịt heo băm hay còn gọi là thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

Toplist 10 món ngon từ thịt lợn xay vừa ngon lại vừa rẻ

300gr thịt nạc vai băm

100-150gr riềng tươi xay

3 thìa nhỏ nước mắm

1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

1, Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

2, Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

3, Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

4, Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

2 quả cà tím to

150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

2 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh tỏi băm

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

1. [Toplist] 18 quán bò nướng ngon nhất TP HCM không nên bỏ lỡ

2. Lẩu xí quách ở đâu ngon

1, Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

2, Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

3, Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

4, Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

5, Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

180g thịt lợn băm nhỏ

4-5g nấm hương

Hành lá xắt nhỏ

15ml nước tương

15g bột bắp

5ml dầu

1.5g tiêu trắng

1.5g muối

1.5g đường

80ml nước

1, Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

2, Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

3, Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

4, Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

5, Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Mắm tép: 5 thìa

Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g

Hành khô: 3 củ băm nhỏ

Riềng: ½ củ băm nhỏ

Sả: 2 củ băm nhỏ

Ớt: 2 quả

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Đường: 3 thìa

1, Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

2, Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

3, Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

250g gạo nếp

100g thịt xay

5g vừng

50g lạc

Một ít rau mùi

Lá chuối

Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn

Cách làm:

1, Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm 6 tiếng. Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, hoặc có thể dùng trõ để nấu xôi.

2, Thịt rửa sạch, băm nhỏ.

3, Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

4, Thịt băm phi thơm với chút hành khô, nêm chút mắm ngon, xào chín, tắt bếp xúc thịt để ra bát. Phần rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

5, Lạc, vừng rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, vừng, rồi trộn lạc, vừng với một ít muối bột canh.

6, Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

7, Trải lá chuối ra thớt (lá chuối rửa sạch hơ qua lửa cho mềm), múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào, thêm ít xôi phủ lên trên. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn, dùng lạt buộc chặt.8, Sau đó dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Rắc ít vừng lạc lên trên và khi ăn chấm xôi cuộn thịt băm với muối lạc đã giã cho phần thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

2 củ hành

2 thìa nhỏ đường

1 hoặc 2 thìa ớt bột

3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

1, Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

2, Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

3, Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

1 ít hành hoa thái nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

1 chút muối, tiêu, bột nêm

1, Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

2, Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

3, Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

300g thịt nạc dăm băm nhuyển

3 tai nấm mèo

4 lọn bún tàu

½ củ hành tây

6 trứng vịt lạt

2 muỗng café tỏi băm

Ít đầu hành lá

Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

1, Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

2, Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

3, Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

4, Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

5, Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

300gr thịt xay

3 tai mộc nhĩ

1 nắm giá đỗ

1 bó nhỏ miến

1 nắm hành lá

2 quả trứng gà

Vỏ bánh đa nem

Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

Phần nước chấm: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt tươi, tỏi, nước lọc, nước cốt chanh

1, Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, giá đỗ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

2, Làm nhân nem: Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, giá đỗ, miến, hành lá trộn đều rồi cho trứng gà trộn đều mới cho một ít tiêu, 1 xíu bột nêm, 1 xíu muối sau đó lại trộn đều lần nữa.

Lưu ý, không nên cho gia vị nhiều vào nhân nem vì khi ăn, còn chấm nem. Cho nhiều gia vị làm nem bị mặn.

3, Nếu vỏ bánh đa nem khô, bạn nhúng qua nước cho mềm, trải vỏ bánh đa nem ra thớt khô, múc nhân thịt vào phần vỏ bánh, nắn lại sao cho thành hình thanh dài, cuộn 1 vòng rồi gập 2 bên mép lại sau đó cuộn tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Để riêng ra đĩa và làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.

4, Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu mới cho từng cái nem vào chiên. Mỗi mẻ bạn không nên chiên quá nhiều, chiên cho đến khi nem chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

5, Pha nước chấm: Cho nước lọc vào bát rồi thêm đường khuấy cho tan. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều rồi nếm lại sao cho vừa miệng, sau cùng cho tương ớt khuấy đều rồi thêm chút tiêu, ớt băm, tỏi băm khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Khi ăn dùng kéo cắt nem thành từng miếng vừa ăn, chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm rau sống, có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Nguyên liệu:

2 nắm mì Ý

1 bát con thịt băm

3 muỗng canh sốt cà chua

1 thìa tỏi băm

Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

Tổng kết

Qua bài viết ” Món ngon từ thịt heo xay ” này, thực phẩm Tấn Tài hy vọng giúp bạn bổ sung thêm thực đơn cho gia đình mình thêm hấp dẫn.

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

Hotline: 070.667.5696

Email: kinhdoanh@thucphamtantai.com

Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

Gmaps: @thucphamtantai

Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon

Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chia Sẻ Những Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Cả Nhà

Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà

Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm

Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán

Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )

Các Món Nướng Ăn Là Ghiền Từ Heo Mọi

Heo Mọi Nướng Ngon Quận Gò Vấp

4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico

Các Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Từ Thịt Má Heo Mỹ Đông Lạnh

Thịt lợn mán thường nhiều nạc, dai giòn, ít mỡ và đặc biệt thơm ngon hơn lợn nuôi bình thường và mọi người ai cũng ăn được. trên những mâm tiệc ngày nay người dung hay đặt làm lợn mán đủ món để thưởng thức thay vì làm mâm cỗ truyền thống có đủ bò gà cá dê. Cùng các đầu bếp của nhà hàng Mường Khương Quán điểm qua những món ăn làm từ thịt lợn mán ngon không thể bỏ qua được nào

Nguyên liệu cho món dồi lợn mán

Nguyên liệu cho món dồi lợn mán vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số thực phẩm sau:

+ Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

+ Hành lá, rau răm, rau thơm

+ Đỗ xanh tách vỏ luộc hoặc rang chín.

Cách chế biến món dồi lợn mán thơm ngon

Lòng dồi lợn mán là một trong những món nhậu tuyệt vời của cánh mày râu. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, bạn có thể mua nguyên liệu và tự làm tại nhà cho đảm bảo vệ sinh khi ăn.

Ruột già sau khi mua về cần rửa sạch, sát muối hạt to kỹ để loại bỏ nhờn bẩn trong ruột, có thể ngâm lòng với nước vo gạo sau đó rửa lại bằng nước sạch, dấm gạo và để ráo.

Làm nhân cho món dồi lợn mán. Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch trần qua nước sôi rồi bằm nhỏ. Trộn đều tiết lợn mán với mỡ, sụn họng, hành lá, rau thơm rau răm,và đỗ xanh. Để món ăn vừa miệng bạn có thể cho thêm ít muối trộn đều lần nữa rồi nhồi vào ruột lợn mán đã làm sạch ở trên, có thể dùng phễu đểu nhồi hoặc chai nhựa cắt đôi nhồi cho dễ. Nhớ thắt chặt hai đầu dồi lợn mán vào để nhân bên trong không bị trào ra ngoài khi luộc. Lớp nhân đều, vừa và nhồi không quá dày là đạt yêu cầu.

Thả miếng dồi lợn vừa nhồi xong vào nồi nước luộc, tới khi nước sôi thì dùng que nhọn xăm lỗ để nước bên trong chảy ra như vậy dồi sẽ chín đều và mềm, ngon hơn rất nhiều.

2. Lợn mán nướng riềng mẻ

– Thịt lợn mán (tốt nhất là phần vai hoặc ba chỉ).

– Gia vị: Riềng, hành khô, sả, mẻ, mắm tôm, nước mắm, rượu trắng, mật ong, dầu ăn, hạt dổi.

– Thịt lợn mán rửa sạch, cạo sạch lông, thái miếng vuông quân cờ.

– Băm nhỏ hành khô, sả, riềng giã bông.

– Ướp thịt lợn mán với riềng, hành khô, sả, mẻ, nước mắm, mắm tôm, mật ong, rượu trắng, hạt dổi trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Bạn có thể cho thêm chút dầu ăn lúc ướp để làm mềm thịt và khi nướng thịt không bị khô.

– Sau đó, xiên thịt lợn mán vào xiên nướng và đem nướng đều trên than hoa, đến khi miếng thịt vàng đều cả hai mặt là được. Nếu trong quá trình tẩm ướp bạn không cho dầu ăn thì trong khi nướng nên phết dầu ăn lên xiên thịt để tránh bị khô và tăng độ béo ngậy cho món ăn.

– Thịt lợn mán nướng riềng mẻ chấm với tương ớt.

+ Thịt lợn mán chọn loại tươi ngon có một ít mỡ, rửa sạch thái lát thành các miếng vừa ăn.

+ Riềng giã nhuyễn, hành khô băm nhuyễn, hành tây bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ, ớt, rau răm…

+ Nghệ tươi đem xay rồi đem vắt lấy nước.

+ Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

+ Bước 1: Riềng đã giã nhuyễn, một ít mẻ, nước nghệ, mắm tôm cho tất cả vào bát rồi đảo đều. Cho thêm một ít nước lọc vào hỗn hợp rồi bỏ thịt vào ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

+ Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đến khi sôi thì phi thơm hành khô. Cho thịt lợn đã ướp, hành tây bỏ vào đảo đều. Chú ý đảo nhanh tay dưới lửa lớn để thịt chín và không bị ra nước. Khi thịt đã chín bạn cho hành hoa, rau răm, ớt… vào đảo đều một bận nữa rồi tắt bếp

+ Bước 3: Trang trí món lợn mán xào lăn với dưa chuột, cà chua cắt bông hoặc thái lát mỏng quanh đĩa thịt để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn khiến người nhìn khó cưỡng lại được.

– Thịt lợn mán (tốt nhất là lấy phần vai hoặc mông).

– Gia vị: dầu hào, nước dừa tươi, hạt nêm, ớt, sả, hạt dổi, rau mùi, rau húng.

– Thịt lợn mán rửa sạch sau đó ướp cùng với các nguyên liệu hạt nêm, dầu hào, hạt dổi và sả băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

– Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt lớn mán vào chõ, đổ thêm nước dừa tươi (hoặc có thể thay thế bằng nước cốt dừa). Sau đó hấp trong vòng 30 phút. Hoặc bạn có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đầu đũa chọc vào miếng thịt, nếu không thấy nước đỏ rỉ ra là đã chín.

– Cho thịt ra đĩa, để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Trang trí đĩa thịt với rau húng, rau mùi và ớt tỉa.

– Thịt lợn mán hấp sả thường chấm với muối trắng hạt dổi hoặc chấm cùng tương bần tùy khẩu vị mỗi người.

Nguyên liệu cho món lợn rừng nấu rượu mận:

-Thịt lợn rừng. (Nên chọn phần thịt nào bì dầy có cả mỡ cả thịt thì món ăn mới không khô, ngậy và ngon).

– Các gia vị đính kèm: Sả, riềng, măm ôm, ớt, muối gia vị, hạt nêm.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng dày 1cm, bản ngang vừa ăn. Cho một muỗng muối tinh, riềng, sả, măm tôm, hạt nêm và quan trọng nhất là tiết lợn. Dùng đũa đảo đều gia vị và thịt lợn cho đên khi gia ị ngấm vào từng miếng thịt. Thời gian ướp từ 30-45 phút.

Sau khi ướp xong. Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi đun tới khi sôi, đảo đều cho nhỏ lửa để thịt chín từ từ và không bay hơi nhiều mất chất dinh dưỡng. Đun trong khoảng 30 phút thì cho một chút rượu trắng vào để khử mùi hôi trong món và tạo vị thơm ngon hơn. Khi thịt mềm, hương thơm ngào ngạt, lượng nước trong nồi sền sệt là lúc món ăn thành công. Kinh nghiệm để món rượu mận có màu đẹp, không đen thì khi bắc nồi rượu mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết lợn và một chút bột năng vào đảo đều.

Mường Khương Quán – giữ trọn niềm vui địa chỉ nhà hàng: 447A Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?

Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ

Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!

Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết

🌟 Home
🌟 Top