Top 14 # Món Ngon Từ Thịt Lợn Và Trứng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Lợn Xào Dứa Và List Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn / 2023

Thịt lợn xào dứa là 1 món cực dễ làm. Hãy tham khảo cách làm ngay phía dưới. Ngoài ra, bạn sẽ được “bonus” thêm 2 món ngon chẳng kém làm từ thịt lợn nữa đó!

Thịt lợn xào dứa đơn giản mà hấp dẫn

Thịt lợn xào dứa là một món ngon đầy hương vị mà không quá dầu mỡ, rất thích hợp cho những bữa cơm vào ngày hè nóng nực. Hương dứa thơm, vị ngọt chen lẫn chút chua hòa quyện với sự mặn mà của thịt lợn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn “ngon mắt, tròn vị”.

Thịt nạc thăn hoặc nạc mông

1 nửa quả dứa chín

Hành tây, tỏi, hành lá

Dầu ăn, bột canh, tiêu xay, dầu hào

– Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với một chút bột canh, dầu hào, tiêu trong khoảng 10 phút

– Dứa thái miếng vừa ăn, hành tây bổ múi cau, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài

– Đun nóng một chút dầu trong chảo sâu lòng, cho tỏi băm và hành tây vào đảo đến khi thơm, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại

– Cho dứa vào chảo đảo cùng thịt, đậy nắp vung trong khoảng 5 phút

– Nêm nếm với bột canh và dầu hào, tắt bếp, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo nhanh tay, bày lên đĩa và rắc thêm tiêu xay

Yêu cầu: Thịt mềm, dứa không bị nhũn, nước sốt sánh.

Thịt heo xào cà chua

Thịt lợn xào cà chua là một món ăn rất đơn giản nhưng mang đầy hương vị với vị chua nhẹ của cà chua, thịt lợn mềm ngọt ngấm gia vị và nước sốt cà chua chan cơm sẽ không bao giờ làm bạn bị ngán.

Thịt lợn nạc mông hoặc ba chỉ

Cà chua chín, hành lá, hành khô, tỏi

Rau mùi

Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm và tiêu trong khoảng 10 phút

Cà chua chín bổ múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi bỏ rễ và cuộng cứng, rửa sạch

Làm nóng dầu trong chảo, cho một nửa phần hành tỏi băm vào phi cho thơm, trút thịt vào chảo xào đến khi thịt chín nhưng chưa ra nước. Trút thịt ra đĩa

Cho thêm chút dầu vào chảo, phi nốt phần hành tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào và lấy thìa dầm nhẹ một vài miếng cà chua cho ra nước thành sốt. Cũng có thể thêm một chút tương cà để tăng hương vị cà chua

Cho thịt vào đảo cùng cà chua và đậy nắp vung, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Nêm nếm thịt cho vừa miệng, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào đảo rồi bày ra đĩa. Rắc tiêu xay và trang trí bằng rau mùi.

Yêu cầu: thịt mềm, ngấm gia vị. Sốt có độ sánh, không quá mặn.

Súp lơ xào thịt heo

Một trong những món xào rất được nhiều đầu bếp cũng như bà mẹ ưa chuộng chế biến trong gia đình. Súp lơ xào thịt lợn kết hợp sự thanh mát của súp lơ với hương thơm của mộc nhĩ, nấm hương và vị đậm đà của thịt lợn để tạo nên một món ăn đầy hương vị và chất dinh dưỡng.

Thịt nạc thăn

Súp lơ xanh và súp lơ trắng

Mộc nhĩ, nấm hương khô

Hành khô, tỏi

Nước mắm, bột canh, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, tiêu xay, dầu hào trong khoảng 10 phút

Súp lơ xanh và trắng cắt thành từng nhánh, rửa sạch. Các nhánh to có thể cắt đôi cho vừa ăn

Chần súp lơ trong nước sôi khoảng 1-2 phút, vớt ra xả bằng nước lạnh để giữ được màu xanh

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho nở, rửa sạch. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương cắt bỏ chân, với nấm to cắt đôi

Hành khô và tỏi băm nhỏ

Láng lòng chảo bằng một ít dầu, phi một nửa phần hành và tỏi băm cho thơm. Cho thịt vào chảo xào đến khi thịt chín. Xúc thịt ra đĩa

Cho thêm chút dầu vào chảo, phi phần hành tỏi băm còn lại, cho súp lơ và mộc nhĩ, nấm hương vào đảo. Thêm một chút nước

Trút thịt vào chảo đảo cùng súp lơ. Nêm nếm với bột canh và dầu hào. Đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bày vào đĩa sâu lòng, rắc thêm chút tiêu xay

Yêu cầu: Thịt mềm, không khô xác. Súp lơ giòn, còn giữ được màu sắc tươi.

Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất / 2023

Các thức ăn đống hộp là loại thức ăn nhanh được dùng rất phổ biến ở các quốc gia trên thế giới. Bởi nó không chỉ có tính chất tiện lợi mà còn rất đảm bảo an toàn thực phẩm. Việt Nam cũng là một trong số những nước đang phát triển dần dần tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp sẵn, trong số đó thịt lợn hộp là món được yêu thích và tiêu dùng nhiều hơn cả.

Nhiều người yêu thích món thịt hộp không chỉ bởi nó nhanh gọn, có rất nhiều chức năng và nhiều cách để chế biến thành các món ăn tuy nhiên cùng với đó lại là nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó một điểm hạn chế nữa đó là thịt lợn đóng hộp có rất ít hương vị để lựa chọn và ăn mãi cũng đem lại cảm giác ngán.

Bắt tay vào bếp cùng Massageishealthy với cách làm món thịt lợn hộp kiểu Bắc thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà mà đúng vị như ngoài hàng, cho bữa ăn gia đình bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm thịt lợn hộp thơm ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu làm thịt lợn hộp

500gr thịt lợn vai cả nạc lẫn mỡ

3 đến 5 củ hành khô

4 đến 5 thìa baking soda

60gr sữa đặc

2 thìa cà phê hạt tiêu

3 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê đường

Các bước để làm món thịt lợn hộp tại nhà

– Bước 1: Thịt lợn nên chọn những miếng có cả nạc lẫn mỡ ăn sẽ ngon hơn, sau đó đem rửa sạch, trước khi rửa nên chà kĩ với muối hạt để thịt được sạch các chất bẩn, rồi rửa lại nhiều lần với nước. Để ra rổ cho ráo nước.

– Bước 2: Bạn cho sữa đặc ra bát, hòa chung với nước nóng, khuấy cho tan hết phần sữa rồi sau đó cho thịt vào, cho đủ phần nước đun sôi để nguội vào cho ngập kín thịt, cho thêm thìa baking soda vào vị ngọt thảo tự nhiên, thịt sẽ chín mềm, không bị dai.

– Bước 3: Ướp thịt như vậy khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng rồi sau đó rửa thật sạch với nước. Để cho ráo thịt rồi sau đó ướp với muối, hạt tiêu và đường, lấy tay bóp đều thịt cho ngấm đều gia vị. Lấy màng bọc thực phẩm gói lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp tầm 10 đến 15 phút cho thịt ngấm.

– Bước 4: Cho hành khô đã được bóc vỏ, đập giập vào chảo đảo qua rồi cho nước vào, cho thêm một chút muối rồi cho thịt vào. Đun bằng nồi áp suất để thịt được mềm và nhừ hơn. Khi nồi báo sôi thì cho lửa nhỏ lại, đun liu riu như vậy trong vòng 1 tiếng.

– Bước 5: Xì hết hơi trong lò rồi bắc thịt ra. Lưu ý giữ phần nước dùng còn lại trong nồi, cho thịt và nước dùng vào một chiếc hộp rồi để dùng ăn dần.

Với cách làm này, bạn sẽ có được món thịt hộp thơm ngon mà cách làm lại rất đơn giản, chất lượng không kém gì các loại thịt hộp cao cấp ở ngoài hàng. Hơn nữa với món thịt lợn hộp này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau, làm tăng thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

Cách chế biến món ngon từ thịt lợn hộp ngay tại nhà.

1. Món salad rau mầm thịt lợn hộp

Một món ăn không thể không nhắc đến đó là món salad ngon lành, nhất là dành cho các bạn có nhu cầu giảm cân và muốn sở hữu một thân hình thon gọn hơn thì đây là món ăn không nên bỏ qua.

Các nguyên liệu để làm món salad rau mầm này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua gói rau mầm bán sẵn tại các đại lý bán rau sạch về, một thịt lợn hộp tự làm, một lọ tương ớt hoặc tương cà theo ý thích riêng, giấm trộn salad hoặc sốt mayonnaise, cũng có thể lựa chọn sốt dầu mè để tăng thêm hương vị.

Hướng dẫn cách chế biến: Rau mầm mang về rửa thật sạch, trước tiên ngâm muối cho hết phần đất, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để cho ráo nước, rồi cắt đôi cho vào một bát nhỏ.

Thịt lợn hộp tự làm lấy ra rồi sắn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Trộn rau và thịt vào chung với nhau, có giấm trộn salad vào, trộn đều rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để món ăn được ngon hơn.

Một món ăn đầy dinh dưỡng mà không bị béo như món salad rau mầm, bạn còn có thể dùng thịt lợn hộp sốt cà chua để ăn chung với cơm nóng cũng rất tuyệt đấy.

2. Món sốt cà chua thịt lợn hộp

Các nguyên liệu cần cho món ăn này là một hộp thịt lợn tự làm, hành lá và tầm 3 đến 5 quả cà chua.

Cách làm: Thái cà chua thành múi cau nhỏ, mỏng để khi đảo sẽ dễ chín hơn. Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, rồi cho cà chua vào đảo với lửa nhỏ, cho thêm một chút bột canh để cà chua được mềm nhanh hơn.

Khi cà chua chín thì cho một chút nước, vừa theo khẩu vị mà bạn yêu thích, khi sôi cho thịt hộp đã sắn nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi lần hai thì tắt bếp, cho hành lá đã thái nhỏ vào.

Nếu muốn phá cách hơn cho món ăn, bạn có thể thêm một chút nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ để món sốt cà chua được thơm, đậm đà. Nếu yêu thích sốt sánh mịn thì pha một thìa bột sắn với nước rồi hòa vào sẽ làm món sốt thêm sánh đặc hơn.

Bạn hãy thưởng thức khi nóng, ăn với cơm trắng không những rất ngon mà còn nhiều dinh dưỡng nữa.

3. Món thịt lợn hộp xào cải thảo và bí đỏ

Nguyên liệu cực kì đơn giản: chỉ với một chút bí đỏ thái mỏng, cải thảo cắt lát và một chút thịt lợn hộp được sắn nhỏ là có thể làm ra món thịt lợn hộp xào cải thảo bí đỏ hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ăn được gia đình bạn ưa thích đấy.

Cách chế biến: Đun một chút nước rồi sau đó cho bí đỏ vào đun đậy nắp với lửa nhỏ, sau đó khi bí đỏ dần dần chín thì cho cải thảo vào. Khi hỗn hợp xăm xắp nước thì cho thịt lợn vào đảo, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn, bạn có thể cho một chút bột sắn hòa với nước lạnh để món ăn thêm sánh mịn. Cho một chút hành lá cho thơm và món ăn được hài hòa về màu sắc. Vậy là có thể thưởng thức luôn rồi.

3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Làm Nhanh Và Ngon Nhất! / 2023

Món ngon từ thịt lợn xay nào nhanh gọn lại vẫn ngon nhất đây? Có phải đây là câu hỏi bạn vẫn hay đau đầu suy nghĩ khi muốn chuẩn bị một bữa tối nhanh gọn lẹ không? Thịt lợn trước nay vẫn là loại thịt quen thuộc nhất trong thực đơn hằng ngày, tuy nhiên, với nhiều chị em nội trợ lại luôn nghèo nàn ý tưởng khi chế biến món ăn với loại thịt này. Không sao, hãy để Quán Xưa giúp!

Nếu cảm thấy thịt lợn khá cứng, khó nuốt thì bạn hoàn toàn đổi sang ăn thịt lợn xay. Cá nhân mình thấy thịt lợn xay ra khá mềm, không khô, không lạc, chế biến lại nhanh, đặc biệt phù hợp với những ai đang cần một bữa ăn nhanh gọn. Chính vì thế, hôm nay Quán Xưa sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm món ngon từ thịt lợn xay đảm bảo ngon hút hồn mà vẫn đảm bảo được tiêu chí nhanh gọn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5-10 quả cà chua

300gr thịt lợn xay

1 củ tỏi, hành khô

½ củ cà rốt

Nấm hương, mộc nhĩ

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, khoét hết ruột lưu ý giữ lại cả ruột và trái cà chua.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt thái nhỏ vào bát đựng thịt băm rồi cho thêm gia vị như muối, đường, bột ngọt, tiêu vào trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Nhồi hỗn hợp thịt và các nguyên liệu vào trái cà chua đã khoét rỗng ruột.

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, bỏ tỏi và hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho ruột cà chua vào xào qua và cho thêm ít nước và gia vị sao cho vừa ăn.

Chiên sơ cà chua cho mặt thịt vàng đều. Rồi cho cà chua thịt vào nồi nước sốt để thịt chín đều. Lưu ý khi cho cà chua thịt vào nồi nên để mặt thịt úp xuống để thịt ngấm gia vị cà chua không bị nát, Khi chín đều mới để mặt cà chua ở dưới.

Đun đến khi thịt và cà chua đều chín thì tắt bếp.Và cho ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.

2. Thịt lợn xay chưng mắm tép

1kg thịt nạc lợn: chọn thịt nạc vai hoặc thịt nạc mông

Mắm tép

8 củ hành khô

Gia vị: muối, đường

Dầu ăn

Lưu ý khi bạn mua mắm tép bạn nên mua ở loại mắm tép có nguồn gốc rõ ràng với những nhà sản xuất và bạn nên chú ý kỹ hạn sử dụng để tránh trường hợp khi dùng bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch xay nhỏ. Rồi cho ướp chung với mắm tép, gia vị như đường, muối. Trộn đều để ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều nguyên liệu.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nên đun thịt chưng mắm tép với lửa nhỏ, không nên đun lửa cho vì nó sẽ khiến thịt bị cháy cạnh.

Trong khoảng thời gian đun thịt bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Đảo đều thịt đến khi thịt chưng săn lại và có màu nâu đỏ, khi nếm có vị đặm đà và mùi thơm đặc trưng của mắm tép thì bạn hãy tắt bếp.

Bày thịt chưng vào bát là bạn và gia đình có thể cùng nhau thưởng thức món ngon từ thịt lợn xay này rồi.

3. Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo

Thịt lợn xay: 300gr

Trứng vịt muối: 2 quả

Trứng vịt bách thảo: 2 quả

Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành hoa

Dưa chuột

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trộn đều thịt với một chút hạt tiêu và muối.

Trứng bách thảo bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Trứng vịt muối đập ra bát lấy 2 lòng đỏ trứng cắt lòng đỏ thành 2 hoặc 4 phần. Lòng trắng giữ lại để trộn với thịt băm.

Trứng gà đập ra bát và đánh tan và cho thêm hành lá thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Lấy một nửa trứng bách thảo, trứng vịt muối bỏ vào bát thịt băm và cho trứng gà đánh, một lòng trắng trứng vịt muối và một chút gia vị, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Lưu ý: lòng trắng trứng vịt muối đã mặn rồi lên khi cho gia vị bạn nên chú ý không nên cho nhiều sẽ bị mặn.

Khi trộn đều nguyên liệu, bạn chia hỗn hợp ra thành 2 hoặc 3 bát.

Cho bát trứng thịt vào nồi hấp để hấp trứng. Trong quá trình hành bạn hãy thỉnh thoảng lau nước đọng trên mặt nắp nồi để tránh nước nhỏ xuống bát thịt trứng.

Hấp khoảng tầm 5 phút là bề mặt trứng đã xe lại, rồi cho phần trứng bách thảo và trứng vịt muối còn lại lên trên bề mặt thịt. Tiếp tục hấp khoảng 10 – 15 phút là thịt trứng chín.

Tắt bếp và lấy bát thịt ra rắc thêm một chút tiêu bên trên là bạn có thể thưởng thức món ngon này. Bạn hãy dùng món ngon từ thịt lợn xay này với cơm trắng và dưa chuột thái lát.

Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Và Món Ngon Từ Chân Gà Dễ Làm / 2023

Đối với nhiều chị em nội trợ thì thịt lợn, gà là những nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày. Nhưng vì tần suất xuất hiện nhiều như vậy thường sẽ dẫn đến hiện tượng ngẫy thịt lợn, nếu như các chị em nội trợ không biết thay đổi cách thức chế biến. Bài viết và sẽ chia sẻ những món ngon mỗi ngày từ thịt lợn, món ngon từ chân gà vô cùng dễ làm. Để các chị em nội trợ có thể thay đổi công thức nấu cho bữa cơm thêm ngon.

Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn đầu tiên là: Thịt kho nấm rơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0.5 kg thịt lợn mông

– 2 bìa đậu phụ rán

– 0,3 kg nấm rơm

– 600ml nước dừa tươi

– Các gia vị cần có: hành khô, nước màu, đường, tiêu, muối, bột niêm, nước mắm

Cách chế biến món ngon mỗi ngày từ thịt lợn bắt đầu:

Bước 1: làm sạch thịt cạo bỏ những sợi lông còn sót lại trên da miếng thịt. Thực hiện việc thái thịt thành từng khối hình chữ nhật không được thái mỏng. Sau đó cho gia vị vào ướp trong khoảng 30 phút gồm có: 2 thìa hành khô đã được băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột niêm, 1 thìa hạt tiêu xay.

Bước 3: Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa café đường vào nồi và đun với lửa nhỏ cho đến khi tan đều. Khi đã sôi thì cho thịt đã ướp ở trên vào lật đều các mặt để cho chín đều.

Đối với nhiều gia đình thì món ngon từ chân gà khiến mọi người mê mẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các chị em nội chợ món ngon từ chân gà nướng muối ớt.

– 10 chân gà, 2 củ xả

– Hành lá, muối rang, ớt khô

– Các gia vị cần thiết: dầu hào, mật ong và bột ớt

Cách làm món chân gà nướng muối ớt:

Bước 1: Làm sạch chân gà sau khi mua về, cắt bỏ móng

Bước 2: Cho chân gà + nước, cùng hành lá vào nồi và bắc lên bếp đun, để ngọn lửa vừa phải. Khi nước sôi thì bạn để lửa nhỏ khoảng 10 phút là chân gà vừa chín tới. Sau đó vớt chân gà ra để ráo, khi đã ráo nước thì cho bột ớt, muối rang và trộn đều.

Xem Thêm: cách làm những món ngon từ thịt lợn ba chỉ

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.