Top #10 ❤️ Món Ngon Từ Thịt Thủ Lợn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất

Thịt Vai Heo Làm Món Gì?

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến

Các Món Xào Từ Thịt Lợn

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022

1. Thịt lợn rim tương

Nguyên liệu:

800 g thịt lợn; 2 thìa nước tương; 1 thìa xì dầu; 500 ml nước; Ngũ vị hương, 1 miếng quế; Tỏi băm nhỏ, nước hàng.

Cách làm:

– Thịt lợn để nguyên miếng lớn, dùng nĩa xăm đều, thấm khô.

– Cho hỗn hợp rim vào nồi đun sôi, thả miếng thịt vào, vặn lửa liu riu, vớt bọt, nấu đến khi thịt mềm, nước sền sệt, thỉnh thoảng trở mặt để thịt chín đều.

– Thịt lợn để nguội, thái miếng dày 3 cm, xếp ra đĩa, rưới nước rim lên.

– Dùng ngay sau khi dọn, kèm nước tương và ớt thái lát. Dùng thịt tươi sống sẽ tốt hơn.

2. Thịt lợn ba rọi cuộn nấm

Nguyên liệu:

200 g thịt lợn ba rọi hun khói; 200 g nấm kim châm; 1/2 muỗng cà phê lá thơm; 1/2 muỗng cà phê đường; Dầu ăn.

Cách làm:

– Nấm kim châm ngâm xắt bỏ gốc, ngâm, rửa sạch, vớt ra, để ráo. Ướp thịt lợn ba rọi với lá thơm, đường khoảng 5 phút.

– Trải miếng thịt ba rọi ra thớt, lấy một ít nấm kim châm, đặt phần gốc vào miếng thịt, cuốn tròn lại, dùng tăm ghim cố định.

– Bắc chảo lên bếp, láng ít dầu ăn, cho miếng ba rọi cuộn nấm vào, chiên chín đều. Lần lượt chiên cho đến hết. Ăn nóng, chấm với xốt chua ngọt.

3. Thăn lợn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

Thịt lợn thăn 400 g; Sốt cà chua 2 thìa to; Dấm trắng 2 thìa; Đường 2 thìa; Muối tiêu; Bột chiên; Tỏi băm

Cách làm:

– Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.

– Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.

– Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.

– Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.

Mách nhỏ:

Mọi khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị dính vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm và không dính.

Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon.

Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.

4. Thịt lợn nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

500 g thịt ba chỉ; 1/2 thìa ớt bột; 1 thìa hành khô; 1 thìa rượu trắng; Hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu, vừng.

Cách làm:

– Thịt lợn ba chỉ làm sạch, xắt miếng dày, to bản, ướp đều với hạt nêm, rượu, hành khô, ớt, vừng, đường trong khoảng 20 phút.

– Đổ 1 thìa dầu lên chảo đun nóng, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi miếng thịt vàng rộm, bề mặt giòn là được.

– Chấm cùng với nước mắm có ớt, gừng và ăn kèm với cơm nóng.

5. Thịt lợn ba chỉ kho dừa

Nguyên liệu:

400 g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi, ớt sừng; Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

– Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.

– Cho vào chảo 1 thìa súp đường, thắng vàng.

– Cho thịt vào chảo để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Thưởng thức:

Dùng với cơm trắng.

Bí quyết:

Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng

Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình

80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?

Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon

Thịt heo băm hay còn gọi là thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

Toplist 10 món ngon từ thịt lợn xay vừa ngon lại vừa rẻ

300gr thịt nạc vai băm

100-150gr riềng tươi xay

3 thìa nhỏ nước mắm

1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

1, Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

2, Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

3, Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

4, Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

2 quả cà tím to

150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

2 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh tỏi băm

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

1. [Toplist] 18 quán bò nướng ngon nhất TP HCM không nên bỏ lỡ

2. Lẩu xí quách ở đâu ngon

1, Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

2, Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

3, Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

4, Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

5, Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

180g thịt lợn băm nhỏ

4-5g nấm hương

Hành lá xắt nhỏ

15ml nước tương

15g bột bắp

5ml dầu

1.5g tiêu trắng

1.5g muối

1.5g đường

80ml nước

1, Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

2, Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

3, Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

4, Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

5, Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Mắm tép: 5 thìa

Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g

Hành khô: 3 củ băm nhỏ

Riềng: ½ củ băm nhỏ

Sả: 2 củ băm nhỏ

Ớt: 2 quả

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Đường: 3 thìa

1, Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

2, Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

3, Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

250g gạo nếp

100g thịt xay

5g vừng

50g lạc

Một ít rau mùi

Lá chuối

Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn

Cách làm:

1, Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm 6 tiếng. Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, hoặc có thể dùng trõ để nấu xôi.

2, Thịt rửa sạch, băm nhỏ.

3, Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

4, Thịt băm phi thơm với chút hành khô, nêm chút mắm ngon, xào chín, tắt bếp xúc thịt để ra bát. Phần rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

5, Lạc, vừng rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, vừng, rồi trộn lạc, vừng với một ít muối bột canh.

6, Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

7, Trải lá chuối ra thớt (lá chuối rửa sạch hơ qua lửa cho mềm), múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào, thêm ít xôi phủ lên trên. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn, dùng lạt buộc chặt.8, Sau đó dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Rắc ít vừng lạc lên trên và khi ăn chấm xôi cuộn thịt băm với muối lạc đã giã cho phần thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

2 củ hành

2 thìa nhỏ đường

1 hoặc 2 thìa ớt bột

3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

1, Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

2, Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

3, Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

1 ít hành hoa thái nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

1 chút muối, tiêu, bột nêm

1, Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

2, Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

3, Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

300g thịt nạc dăm băm nhuyển

3 tai nấm mèo

4 lọn bún tàu

½ củ hành tây

6 trứng vịt lạt

2 muỗng café tỏi băm

Ít đầu hành lá

Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

1, Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

2, Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

3, Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

4, Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

5, Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

300gr thịt xay

3 tai mộc nhĩ

1 nắm giá đỗ

1 bó nhỏ miến

1 nắm hành lá

2 quả trứng gà

Vỏ bánh đa nem

Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

Phần nước chấm: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt tươi, tỏi, nước lọc, nước cốt chanh

1, Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, giá đỗ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

2, Làm nhân nem: Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, giá đỗ, miến, hành lá trộn đều rồi cho trứng gà trộn đều mới cho một ít tiêu, 1 xíu bột nêm, 1 xíu muối sau đó lại trộn đều lần nữa.

Lưu ý, không nên cho gia vị nhiều vào nhân nem vì khi ăn, còn chấm nem. Cho nhiều gia vị làm nem bị mặn.

3, Nếu vỏ bánh đa nem khô, bạn nhúng qua nước cho mềm, trải vỏ bánh đa nem ra thớt khô, múc nhân thịt vào phần vỏ bánh, nắn lại sao cho thành hình thanh dài, cuộn 1 vòng rồi gập 2 bên mép lại sau đó cuộn tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Để riêng ra đĩa và làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.

4, Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu mới cho từng cái nem vào chiên. Mỗi mẻ bạn không nên chiên quá nhiều, chiên cho đến khi nem chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

5, Pha nước chấm: Cho nước lọc vào bát rồi thêm đường khuấy cho tan. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều rồi nếm lại sao cho vừa miệng, sau cùng cho tương ớt khuấy đều rồi thêm chút tiêu, ớt băm, tỏi băm khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Khi ăn dùng kéo cắt nem thành từng miếng vừa ăn, chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm rau sống, có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Nguyên liệu:

2 nắm mì Ý

1 bát con thịt băm

3 muỗng canh sốt cà chua

1 thìa tỏi băm

Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

Tổng kết

Qua bài viết ” Món ngon từ thịt heo xay ” này, thực phẩm Tấn Tài hy vọng giúp bạn bổ sung thêm thực đơn cho gia đình mình thêm hấp dẫn.

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

Hotline: 070.667.5696

Email: kinhdoanh@thucphamtantai.com

Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

Gmaps: @thucphamtantai

Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon

Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chia Sẻ Những Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Cả Nhà

Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà

Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy

Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm

4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm

Thịt lợn là một loại thực phẩm, thức ăn phổ biến, thân thuộc với nhiều bàn ăn của mỗi gia đình Việt. Đặc biệt, thịt lợn là loại thực phẩm có giá cả phải chăng, dễ ăn và chúng ta có thể dễ dàng chế biến các loại món ăn đa dạng khác nhau. Ngoài những món chế biến thông thường hàng ngày từ thịt lợn, chúng ta có thể chế biến thịt lợn xay với những nguyên liệu khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cũng như cách làm các món ngon từ thịt lợn xay kết hợp với máy xay thịt hiện đại.

1.Thịt lợn xay có thể chế biến những món ăn ngon nào?

a. Món ngon từ thịt lợn xay bằng cách chiên

Bước 1: Chúng ta cần phải xay thịt bằng máy xay thịt công nghiệp JR-32 để có lượng thịt xay đạt chuẩn về độ nhuyễn và dai.

Bước 2: Cho hỗn hợp thịt lợn đã xay nhuyễn vào một bát tô to rồi trộn đều với hành lá cắt nhỏ, một chút dầu hào và trứng gà.

Nếu muốn bạn có thể trộn trực tiếp nước mắm vào hỗn hợp vừa xay và trộn. Tuy nhiên để thịt xay chiên khi vo thành viên và thả vào chảo dầu không bị vỡ thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Bắt đầu vê tròn thịt lợn xay vừa trộn rồi chuẩn bị cho vào chảo chiên. Bật bếp đun nóng dầu ăn, cho những viên thịt vừa vê vào chiên đến khi chín vàng thì có thể vớt ra và chúng ta đã có món thịt xay chiên thơm lừng hấp dẫn.

b. Món ngon từ thịt lợn xay vô cùng đơn giản là nấu cháo

Có đôi khi thắc mắc thịt lợn xay làm món gì ngonvà chúng ta nghĩ tới nhữn món quá cầu kỳ thì món ăn này hẳn là rất quen thuộc với đời sống hằng ngày mỗi chúng ta. Tên món ăn mà mọi người hay gọi là cháo thịt bằm. Để làm món cháo này rất đơn giản với những nguyên liệu: thịt lợn xay sẵn bằng cách băm tay, máy xay sinh tốt hoặc máy xay thịt, gạo nếp, hành ngò tươi, cà rốt( nếu có), hạt nêm, muối mắm, tiêu.

Bước 1: Vo sạch gạo và chuẩn bị một nồi nước sạch. Sau đó cho gạo vào nồi đun sôi

Bước 2: Trong khi chờ đợi nồi gạo sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị phần thịt bằm. Thịt lợn xay trộn đều với hành lá, cà rốt, hạt nêm, muối, mắm và tiêu ướp gia vị. Chúng ta nên cho khoảng 1 ít nước lạnh vào bát ướp thịt để giúp thịt tơi đều,

Bước 3: Xào phần ướp thịt vừa xong để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Sau đó khi gạo bung bạn có thể cho phần thịt lợn xay vào nồi cháo và đợi đến lúc thịt chín bốc mùi thơm. Khi ăn rắc lên bề mặt ít hành tươi cắt lát mỏng và tiêu là chúng ta đã có thêm một món ngon từ thịt lợn xay rồi đó.

2. Sản phẩm chế biến nào tạo nên các món ngon từ thịt lợn xay?

Không thể phủ nhận rằng thịt lợn xay là món ăn dân dã nhưng rất đặc biệt, dễ dàng tạo thành món ngon đa dạng. Hẳn tới đây bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thịt lợn xaylàm món gì ngon rồi phải không nào? Tuy nhiên để thực hành tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, thịt lợn không cần băm bằng tay nữa mà thay vào đó là sản phẩm công nghệ hiện đại máy xay thịt.

Để làm được nhiều món ngon từ thịt lợn xay cho gia đình, bạn bè người thân, bạn có thể sắm ngay cho gia đình một chiếc máy xay thịt với kích thước phù hợp tại điện máy Bigstar. Chúng tôi luôn cung cấp các loại máy xay thịt cao cấp, nổi tiếng của các thương hiệu hàng đầu. Để mua sản phẩm bạn có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn về sản phẩm một cách cụ thể.

Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán

Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình

Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm

5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút

Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo

Các Món Xào Từ Thịt Lợn

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022

Các Mẹ Nên Cho Bé Ăn Gì Khi Bé Bị Ho?

Mách Mẹ 8 Loại Thực Phẩm Bé Bị Ho Nên Ăn Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh

5 Món Cháo Trị Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Nhanh Khỏi Bệnh Tại Nhà

10 Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mới Biết Đi

Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo, một loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta. Các món ăn từ thịt heo thường thấy như kho, luộc hay là xào. Ngoài ra, ở một một vài bữa tiệc còn có món thịt heo áp chảo, nướng… Và hôm nay, 24H muốn giới thiệu đến mọi người các món xào từ thịt lợn đơn giản, đúng chuẩn từng vùng miền.

Top 8 cách làm các món xào từ thịt lợn đơn giản

Có thể nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này ! Đây là một món ăn thường thấy ở những người Miền Nam, với từng thớ thịt dai dai kết hợp giòn giòn của giá và hơi nồng từ ớt cam kết sẽ đem đến cho bạn một trong các món xào từ thịt lợn ( heo ) ngon nhất.

Thịt heo đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt heo vào ướp chung với một số gia vị như nước mắm, hạt nêm, hành tím…

Giá nhặt sạch ( bỏ hệt phần vỏ của đậu xanh ). Ớt rửa sạch bỏ hết hạt cắt thành sợi khoắc khúc.

Hành lá bỏ gốc, cắt thành từng khúc. Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ.

Phi thơm hành, cho thịt vào xào. Tiếp đến, bạn cho ớt vào xào đến khi gần chín lúc đõ mới cho giá vào xào chung. Cuối cùng nêm nêm gia vị sao cho vừa ăn nữa là được.

Thịt lợn thăn: 350g

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông đà lạt: 1 trái

Vừng: 1 muống cafe

Tỏi, hành tím băm.

Sả cây

Tiêu xay

Dầu ăn, mắm muối và các gia vị khác.

Cũng tương tự như ở trên, thì thịt heo bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa phải. Tiến đến thì đem ướp với các loại gia vị như: Gừng – hành – tỏi băm cùng hạt nêm, nước măm và ớt ( nếu gia đình ăn được cay ). Thời gian ướp tốt nhất là từ 15ph đến 30ph.

Nấm cho vào nước ngâm mềm, làm sạch rồi ướp với một chút hạt nêm để đến khi xào sẽ đậm vị hơn.

Cải thì bạn cắt gốc, bỏ phần già và để nguyên cây rửa sạch.

Cà rốt rửa sạch sau đó cắt khoanh mỏng.

Gừng, tỏi, hành tím thì bạn băm nhỏ.

Thi thơm hỗn hợp hành, gừng và tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt tái hoặc vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa

Dùng chảo, xào tiếp cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng là nêm thêm một chút gia vị nữa là đã hoàn thành món thịt heo xào đơn giản rồi.

Giờ thì bày biện ra đĩa và mời cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

Su su và cà rốt bạn gọt hết vỏ, rửa sạch trước khi cắt thành từng sợi lớn vừa phải.

Thịt heo sau khi mua vể rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa tiếp với nước sạch rồi đem đi cắt miếng. Đem thịt heo ướp chung với mắm, muối, hạt nêm trong thời gian khoảng 15ph.

Khi thịt đã ướp xong,bạn phi thơm hành tím băm rồi cho hết thịt heo vào xào đến khi săn lại thì cho rau củ vào xào. Gần chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.

Và giờ thì bạn có thể cho thịt heo xào lên đĩa cùng với chút hành ngò nhìn cho bắt mắt hơn rồi.

Đậu phộng cho vào cối hoặc máy để xay cho nhuyễn.

Cho một chút đầu ăn lên chào nóng, sau đó cho xả vào xào đến khi ngả vàng cho thịt vào xào.

Khi thấy thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào cùng với một chút gia vị như mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và ớt. Đảo đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn cho đậu phộng vào xào thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Cà chua đem rửa sạch rồi bổ thành từng múi cau.

Hành lá, ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt đúng chuẩn

Phần thịt heo sau khi thái thành từng miếng và để ráo thì bạn cho vào tô và ướp dựa trên tỉ lệ vàng sau: 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng dầu hào sau đo trộn đều.

Bước 3: Chế biến món thịt heo sốt cà

Trước hết thì bạn cần phải bắc chảo lên bếp, khi nóng thì cho dầu ăn vào tiếp đến phi thơm hành tím đã được băm nhỏ. Cho tiếp thịt đã được ướp sẵn vào xào cho săn lại và hơi chín tái thì cho ra đĩa.

Cho thêm chút dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho chua vào xào, để lửa nhỏ và xào đến khi cà chua chín nhừ thì bạn cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi sôi lại thì ta nêm nếm gia vị để cho vừa ăn.

Thịt heo rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng.

Kim chi nên cắt đôi như vậy sẽ dễ ăn hơn

Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào đến khi chín tài tắt bếp và cho vào một cái đĩa riêng.

Tiếp tục cho dầu ăn vào, phi thơm chút đầu hành lá rồi cho kim chi vào xào. Nấu khoảng 5ph thì bạn cho thịt và hành tây vào xào thêm lúc nữa thì nêm gia vị. Các loại gia vị cần có trong món gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối và cuối cùng không thể thiếu đó là thịt tương ớt kết hợp bột ớt khô.

Tổng kết

Vậy là một bài viết nữa lại được chia sẻ đến các bạn trong chuỗi serie giới thiệu về các món xào của 24H. Không biết sau khi tìm hiểu xong những công thức ở trên bạn có đánh giá như thế nào nhỉ.

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến

Thịt Vai Heo Làm Món Gì?

Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua

🌟 Home
🌟 Top